Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Điều 258 và quyền tự do dân chủ tại Việt Nam

  Blogger Trương Duy Nhất
  Blogger Trương Duy Nhất
  Blogger Phạm Viết ĐàoBlogger Phạm Viết Đào
  x
  Blogger Phạm Viết Đào
  Blogger Phạm Viết Đào
  Trà Mi kính chào quý vị và các bạn đến với Tạp chí Thanh Niên VOA phát thanh trên trang nhà voatiengviet.com trong chương trình 10 giờ tối thứ sáu và chủ nhật hằng tuần (giờ VN).
   
  Sau hàng loạt các bản án dành cho các blogger bất đồng chính kiến về tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 mà mức cao nhất lên tới 12 năm tù như Điếu Cày, liên tiếp trong 3 tuần lễ từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 6, lần lượt 3 blogger Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào, và Đinh Nhật Uy bị bắt khẩn cấp vì điều 258 Bộ Luật Hình sự sau những bài viết kêu gọi dân chủ, phê phán chính phủ bị Hà Nội cho là “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước”.
   
  Blogger Đinh Nhật UyBlogger Đinh Nhật Uy
  x
  Blogger Đinh Nhật Uy
  Blogger Đinh Nhật Uy
  Nhiều người cho rằng nhà cầm quyền Việt Nam đang “thay đổi công cụ” để tiếp tục trấn áp những tiếng nói không cùng quan điểm.

  Nguyên nhân vì sao? Những tranh cãi và cảm nhận của giới blogger trong nước về điều 258 như thế nào? Đó cũng là nội dung cuộc thảo luận với 3 blogger từ hai miền Nam-Bắc trên Tạp chí Thanh niên hôm nay.

  Bấm vào để nghe toàn bộ cuộc thảo luận về điều 258 và quyền tự do dân chủ tại Việt Nam
  Điều 258 và quyền tự do dân chủ tại Việt Nam i
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Đó là ý kiến của ba blogger tham luận trong chương trình. Ý kiến của quý vị và các bạn như thế nào? Xin mời chia sẻ với chúng tôi trong mục Ý kiến bên dưới bài.
   
  Tạp chí Thanh Niên xin chân thành cảm ơn quý vị và hẹn tái ngộ trong chủ đề tuần sau. Mời quý vị đón nghe trong buổi phát thanh trực tuyến lúc 10 giờ tối thứ sáu và chủ nhật trên trang web voatiengviet.com.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: từ: vn
  10.07.2013 07:32
  Vì độc đảng mới nảy dinh độc tài rồi dẫn sến đọc quyền.Một khi đã độc quyền thì đi kèm những nhiều mưu mẹo gian xảo trong tham nhũng.Ngày nay ,ai cũng thấy tham nhũng của những kẻ có chưc,có quyền là kẻ phản ân hại nước. Nhưng trong chế độ này dân nói ai nghe?

  bởi: Dang Vien DCS từ: Ha Noi-Viet Nam
  09.07.2013 23:22
  Tôi đề nghị các đồng chí Việt Cộng đừng tiếp tục vào đây(VOA) xem hoặc comment(s) nữa. Vì VOA toàn là lôi chuyện xấu của chúng ta ra mà mổ xẻ. Chưa thấy một tin nào tốt đẹp cho chúng ta nữa.
  Thật đáng xấu hổ cho chúng ta khi họ nói chúng ta là kẻ "hèn với giặc, ác với dân", "lừa thầy, phản bạn", là những kẻ đui mù không nhìn ra chân lí của nhân sinh. Ôi thôi, chúng ta nên suy nghĩ lại cách sống của chúng ta thì may ra sau này họ sẽ dung tha khỏi vạ "bán nước"
  Trả lời

  bởi: Cả Thộn
  10.07.2013 06:56
  Là người căm thù và chán ghét độc đoán, tham nhũng ... Nhưng nhìn xa hơn nơi xứ người, mới thấy: Sau chiến tranh loạn lạc với sự can thiệp của nước ngoài, các nước Afganistan, Libi, Iraq, Arab và gần đây Ai Cập, nhân dân các nước này có được hưởng nền Tự do , Dân chủ và Nhân quyền đâu. Máu đã đổ trong thời kỳ CT tàn khốc, để lại bao nhiêu di hại về người và của. Ngày nay, bom đạn tiếp tục nổ bất kỳ nơi nào, lúc nào trên mọi đường phố, lành mạc, xóm thôn; xung đột sắc tộc tiếp tục căng thẳng... Nói chung, cuộc sống chẳng mấy tốt đẹp hơn trước tý nào. Ấy vậy mà các vị cũng tung hô ánh hào quang của Mùa xuân Arap. Sau chiến dịch "Chuyển lửa về quê" không thành, các vị tung hô "lập đường cấm bay" kiểu LIBI không được, các vị lại tiếp tục võ mồm với bao nhiêu từ ngữ dung tục, khó tiêu hóa được. Thử hỏi ai nghe nói chi ai theo. Dẫu sao, cũng là quy luật cuộc đời thôi, nếu không im thì các vị cũng không nói khác được.

  bởi: Lee từ: Hanoi
  09.07.2013 11:36
  Kêu nhiều ai nghe?
  Muốn tự do thì chỉ cần lên máy bay hơn 2 giờ là có mặt tại Hongkong, Singapore, Thái lan...những đất Dân chủ, đa đảng.
  Nhưng thú thật tôi cũng chả thấy "tự do", "dân chủ" hơn VN được bao nhiêu, túm lại, quyền lợi vẫn chủ yếu tập trung vào giới chính khách, nhà giàu. Hai giới này luôn câu kết với nhau khuynh đảo xã hội để kiếm lợi.
  Mỗi nước có 1 nền Văn hoá khác nhau và cách hiểu tự do dân chủ khác nhau. Với dân Mỹ thì tự do "kiểu Mỹ" rất phù hợp, nhưng với dân châu Á thì khó mà thực hiện dân chủ kiểu Mỹ nếu không muốn nói là loạn hết.
  Không hiểu tại sao cái đám VNCH chạy mất dép sang Mỹ không chịu hiểu là chính vì "Dân chủ" kiểu Mỹ họ mới thua, mới mất hết cả địa vị, nhà cửa, mới phải bán xới? Họ chửi CS ngu dốt nhung chính họ đâu có hiểu tại sao họ thua?
  Mồm thì chửi Mỹ "bán đứng" VNCH cho CS nhưng vẫn ăn cơm Mỹ, ngồi trong ngôi nhà Mỹ ca ngợi nước Mỹ??? Họ có lòng tự trọng nữa không khi ăn ở trong nhà người ta mà vẫn chửi người ta? Đó có phải là sự vô ơn? Có lẽ họ không có văn hoá nào hơn là văn hoá chửi: chửi từ Mỹ đến CS!
  Mấy anh VNCH, mấy anh "dân chủ", "đối lập" trong nước còn thúi hơn. Những gì họ nói chả có gì mới và tôi có cảm tưởng những gì họ nói và làm chỉ nhằm mục đích thu hút sự chú ý của dân chúng Mỹ đặng liếm cái VISA cư trú ở Mỹ.
  Lê Quốc Quân có gì đáng ca ngợi" Chẳng phải ông ta lên TV của CS VN "nhận tội" sau mầy ngày xộ khám? Bị CS ép? Vậy chí khí ở đâu mà vừa bị ép đã 'nhận tội"?
  Rồi Lê Thị Công Nhân (toàn họ Lê nhỉ) bây giờ đi diễn thuyết kiếm tiền, đâu phải "vì dân vì nước"?
  Vậy nên nhà cầm quyền VN đâu có sợ "tranh đấu dân chủ" kiểu Mỹ!
  Trả lời

  bởi: Đỗ Thành Công
  10.07.2013 09:20
  Khi có nhu cầu đàn áp các nhà bất đồng chính kiến, nhà cầm quyền Hà Nội thường tạo dựng ra các tội danh tưởng tượng để truy tố, gán ghép phạm tội một cách tùy tiện, vô văn hoá và thô bạo.

  Các bộ máy cầm quyền cố gắng vận dụng trí sáng tạo, nhằm đặt ra một số tội hết sức trẻ con để truy tố những nhà dân chủ. Anh Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Vũ Bình, bác sĩ Phạm Hồng Sơn đã bị kết án tội gián điệp này. Ngay cả ông Hà Sĩ Phu, ông Lê Hồng Hà cũng từng bị gán ghép không thể tưởng tượng, đó là tội “tiết lộ bí mật nhà nước”. Lý do ấu trĩ đến độ cả nước và dư luận thê giới phải ngạc nhiên chỉ vì ông Hà Sĩ Phu, ông Lê Hồng Hà có lưu giữ bức thư của Ông Võ Văn Kiệt, viết góp ý cho Bộ Chính Trị Đảng CSVN.

  Hiện nay bài bản tội gián điệp, tội tiết lộ an ninh quốc gia không còn ăn khách, vừa lạc điệu, nhảm nhí, lại vừa không thuyết phục nên công an tìm cách đề ra những tội danh khác. Tên có thể khác nhưng án tù, giọng điệu cáo buộc thì không có gì khác. Vì vậy, tội “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” vi phạm điều 88 luật hình sự, đã được Hà Nội sử dụng, thay thế tội gián điệp nhưng bản chất và mức độ gán ghép thì giống nhau.

  Các đợt trấn áp sau này, Hà Nội đã dùng tội danh này để bắt và tuyên án hàng loạt các nhà dân chủ như Linh mục Nguyễn Văn Lý, Luật sư Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, v.v..

  Điều 88 thực chất chính là hai cái còng số 8 do đảng Cộng sản Viêt Nam sáng tạo để triệt hạ các tiếng nói dân chủ. Còng số 8 thứ nhất dùng để khoá tay, không cho viết, không cho phổ biến, truyền tải tin tức trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên mạng, triệt hạ quyền tự do tư tưởng. Cái còng số 8 thứ hai để khóa mồm, không cho nói, thể hiện quan điểm, chính kiến, hủy diệt quyền tự do phát biểu của nhân dân.

  Đối với nhà nước cộng sản, việc sử dụng ngôn từ sai lệnh nhằm chính trị hoá hay hình sự hoá chỉ có mục tiêu đánh lưà dư luận. Để bóp méo sự thực, đầu độc và tuyên truyền quần chúng, họ vu cáo các hoạt động cho dân chủ, phổ biến quan điểm đa nguyên đa đảng, chỉ trích chính sách sai lầm của Đảng, phê bình các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng là “tuyên truyền chống nhà nước Việt nam”.

  Đối với nhà nước cộng sản, việc sử dụng ngôn từ sai lệnh nhằm chính trị hoá hay hình sự hoá chỉ có mục tiêu đánh lưà dư luận. Để bóp méo sự thực, đầu độc và tuyên truyền quần chúng, họ vu cáo các hoạt động cho dân chủ, phổ biến quan điểm đa nguyên đa đảng, chỉ trích chính sách sai lầm của Đảng, phê bình các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng là “tuyên truyền chống nhà nước Việt nam”.

  Tuy nhiên vì không dám đề cập đến các khiá cạnh chính trị, sợ hãi ảnh hưởng lan truyền của tư tưởng chính trị, Hà Nội đã gân cổ, không liêm sĩ tuyên bố “Việt nam không có tù chính trị, chúng tôi chỉ giam cầm những người vi phạm pháp luật, tức tù hình sự, không phải tù chính trị”.

  Hà Nội muốn nhấn mạnh đối với dư luận thế giới, ở Việt Nam 90 triệu dân đứng sau lưng Đảng, không ai phản đối đường lối chính trị của Đảng. Riêng những người bị bắt, bị truy tố phạm tội 88, là những kẻ vi phạm tội hình sự.

  Vậy thì lý giải thế nào nếu phạm tội hình sự mà ra tòa không dám cho nói, phải bịt mồm. Thuyết phục thế nào nếu vi phạm hình sự mà không cho luật sư biện hộ, nghiên cứu hồ sơ, hoặc thông tin chỉ có vài ngày trước phiên toà. Giải thích ra sao giữa trường hợp các quan chức tham nhũng phạm tội hình sự như Thứ trưởng Mai Văn Dậu ra tòa có luật sư biện hộ, có phóng viên trong ngoài tham dự đông đủ, có gia đình thân nhân mời dự phiên toà. Còn hình sự như Linh mục Nguyễn Văn Lý, hay Luật sư Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, và nhiều nhà bất đồng chính kiến khác như Luật sư Cù Huy Hà Vũ, Điều Cày, Việt Khang v.v.v.. thì hoàn toàn bị tước đoạt các quyền căn bản, bị xâm phạm nhân phẩm thô bạo, bị còng tay, bị bịt mồm, không dám cho công khai phát biểu như trường hợp Linh mục Nguyễn Văn Lý.

  Thực chất, những quyền mà Hiến Pháp nước CHXHCNVN đã long trong ghi chỉ là bánh vẽ, không có giá trị pháp lý đối với chế độ toàn trị.
  Trả lời

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  10.07.2013 01:17

  Vào thế kỷ thứ 19, các nhà quý tộc Pháp thường nuôi các con ở, thằng hề, trong các lâu đài, để phục vụ và mua vui cho thực khách. Trên diển đàn Voa CAMVC & Dư Lợn Viên thường phản biện có tính cách chọc tức các diển giả có tinh thần Quốc gia, Dân tộc trong và ngoài nước. Thậm chí âm mưu mở " Võ Đài Tôn Giáo " nhằm bẻ gãy khối đoàn kết Liên Tôn chống đảng VC vô thần. Bọn này rất hèn không dám hảnh diện xưng mình là CAMVC & Dư Lợn Viên, lấy nick ở khắp 4 phương trời. Chúng như một mụt ghẻ có thể làm cho chúng ta bực mình, khó chịu hằng ngày. Nhưng nếu mụt ghẻ không còn, sẽ làm cho chúng ta cảm thấy nhớ như thiếu thốn, mất mát một thứ gì đó. Thôi thì, để cho chúng xuất hiện phản biện bá láp, bá xàm cho vui? Giờ thú 25 bảo đảm những tên này, thay tên, đổi họ, chạy trốn, lủi vào Dân nhanh nhất, và tố Cộng hăng nhất. Hãy chờ xem vào một ngày không xa.
  Trả lời

  bởi: bô câu từ: phap
  09.07.2013 19:57
  Vây thi ko tranh dây dân chu theo kiêu My nuã mà phai tranh dâu theo kiêu chân gà 46 nam cua TQ thi VN moi so phai ko?bão dãm 100/100 tai vi ngay cã Nguyên thiên tu-Nhô HK và dam ma xo CS cung phãi lo dâu lô diên.

  bởi: Lưu từ: VN
  08.07.2013 21:46
  Người VN đã trải qua 30 năm chiến tranh (1945 - 1975), nên hiểu rất rõ thế nào là chiến tranh. Nhiều chục năm qua, nhìn thấy rất rõ kết cục bi thảm của những quốc gia làm cách mạng màu, cách mạng hoa, cách mạng mùa xuân Ả rập cuối cùng như thế nào. Vì vậy, đại bộ phận người dân VN muốn sống trong một đất nước không có chiến tranh, xã hội ổn định. Người VN có câu "Ăn ngon không bằng ở yên". Chinh vì thế, đại bộ phận người VN đều ủng hộ chính quyền trấn áp tất cả các loại tội phạm, đặc biệt là mạnh tay trấn áp loại tội phạm chống chế độ chuyên xúi dục, kích động những người nhẹ dạ, cả tin đi biểu tình chống đối, gây bất ổn xã hội, gây bạo loạn, lật đổ chính quyền và chế độ. Hoan hô chính quyền VN mạnh tay trấn áp bọn tội phạm theo hiến pháp và pháp luật.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Hùng từ: bbcvietnamese.com
  09.07.2013 08:47
  Ngay cả những người tù chính trị năm xưa cũng không thể chấp nhận chuyện họ bị thách thức và lại bị cáo buộc bỏ tù những người bày tỏ chính kiến, điều mà nhiều lãnh đạo lão thành của Việt Nam đã và đang làm.

  Họ còn chưa chấp nhận rằng tiếng nói, cho dù có trái chiều, của mỗi một người dân ở quốc gia đông dân thứ 13 trên thế giới đều có thể được bày tỏ và đều có thể có trọng lượng nhất định.

  Các nhà lãnh đạo cao cấp, hầu hết ở độ tuổi trên 60, không chấp nhận cách phản ứng của người dân mà độ tuổi trung bình chưa bằng nửa độ tuổi của giới lãnh đạo chóp bu.

  Người đi theo Cách mạng từ khi còn trẻ tuổi và từng giữ chức Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Hiếu Đằng, nói Đảng đang "đi ngược lại lợi ích của dân tộc và xu thế của thời đại về đấu tranh cho dân quyền và nhân quyền" mà ông nói Hiến pháp 1946 của Việt Nam đã công nhận.

  Ông Đằng nói khi ông theo Cách mạng, chính những người lãnh đạo của ông cũng "dạy" ông rằng người ta không bao giờ từ bỏ quyền lợi, không bao giờ rời vũ đài chính trị một cách tự nguyện.

  "Khi chúng tôi đi theo Cách mạng thì chúng tôi cũng nói là hễ mình có chính nghĩa thì sẽ thắng lợi thôi, mà hiện nay chúng tôi nắm chính nghĩa trong tay.

  "Bởi vì chúng tôi đấu tranh để bảo vệ độc lập và toàn vẹn đất nước, đấu tranh chống tham nhũng, đấu tranh cho một nền dân chủ, đấu tranh cho các quyền dân sinh dân chủ của các tầng lớp nhân dân Việt Nam mà do họ thấp cổ bé họng họ không thể nói được thì những người có điều kiện trong xã hội hiện nay cần phải có tiếng nói.

  "Chứ không thể để cho một bộ phận nhóm lợi ích khuynh loát chính quyền và làm thiệt hại biết bao nhiêu."

  Sự không chấp nhận thực tế mới của nhiều lãnh đạo Cộng sản ở Việt Nam thể hiện qua việc họ dùng nhiều biện pháp để trấn áp những người dám lên tiếng đấu tranh.

  Ông Đằng dẫn trường hợp của hai nhà hoạt động có tiếng từ thời Cuộc chiến Việt Nam và có những hoạt động phản kháng trở lại trong thời gian gần đây, ông Huỳnh Tấn Mẫm và Hồ Ngọc Nhuận.

  Bộ Công an đã gây sức ép với hiệu trưởng của trường dành cho trẻ em tự kỷ mà ông Mẫm giúp lập ra với hơn 100 học sinh theo học trong khi gia đình và cá nhân ông Nhuận bị đe dọa, theo ông Đằng.

  Nhưng những hành động như thế này của Công an Việt Nam sẽ chỉ làm cho người dân hiểu thêm về sự sai trái của chính quyền và làm lớn thêm đa số thầm lặng ủng hộ các hành động phản kháng, người từng là lãnh đạo trong Mặt trận Tổ quốc nói.

  Ông Đằng bình luận thêm rằng đa số thầm lặng này đến "một lúc nào đó" sẽ trực tiếp tham gia đấu tranh và như vậy chính các nhà lãnh đạo hiện nay đang tự làm lung lay ghế của chính họ bằng những hành động mà ông Đằng nói rằng "tạo sự khủng bố".

  Ông nói: "Việc bắt bớ không làm sứt mẻ gì phong trào đấu tranh cho dân chủ trong nước mà càng làm cho mọi người phẫn nộ và tham gia nhiều hơn nữa."

  Cho tới nay Đảng cộng sản không tự nguyện chấp nhận thực tế mới và ông Đằng cho rằng sẽ đến lúc các lãnh đạo Cộng sản bị buộc phải chấp nhận "xu thế của thời đại".

  Thay vì sống trong sợ hãi với một trái bom nổ chậm, nhiều nhà đấu tranh trong đó có những người có hàng chục năm tuổi Đảng đang thúc giục giới lãnh đạo hiện nay dũng cảm tháo ngòi nổ.

  Và một trong những cách tháo ngòi nổ là để cho mỗi người Việt Nam có quyền nói lên suy nghĩ của họ nhằm góp phần chỉ ra những gì mà một số nhà phân tích coi là "bạo lực chính trị" ẩn chứa trong những khái niệm và tổ chức nghe có vẻ trung lập và ôn hòa, từ chủ nghĩa Cộng sản tới những định chế an dân như viện kiểm sát, tòa án và quốc hội.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia.
  09.07.2013 08:46
  Ý kiến của anh chị sắc bén đấy, nhưng hậu quả chả khác gì dao hai lưỡi. Nó bâm vào đầu người đọc bản chất đần, cùn lý trí, nhụt chí khí trước bất công, áp bức, đàn áp của băng đảng để ai chết mặc ai, xổ hưu ta vẫn nắm.....Nhưng rồi sẽ có ngày chấp nhận thà làm bầy tôi TQ mà yên thân, còn hơn giữ hộ chiếu VN mà TQ nó bắn giết...Chả ai dại làm liệt sĩ...vô duyên như cái thời "xương tan máu rơi, lòng hận thù ngất trời" vì băng đảng xúi dục chống Mỹ ngụy thay Liên Xô, TQ.

  bởi: Minh từ: SAIGON
  08.07.2013 21:18
  CSVN lam luat bang sac mau kg co y kien tham khao cua nhan dan.la da vi pham luat nhan quan da ky ket voi quoc te va kg co bao chi tu do .vay quoc te hay cam van csvn nhu .nhu cam BAC TRIEU TIEN la con dung dan nhat

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  08.07.2013 18:07
  Thành phần cốt cán cuả chính quyền CS là dân vô học, ngèo đói,
  thiếu văn hoá chính thống, nhưng văn hoá đường phố thì dư thưà. Trong đó có một số rất ít người có học, nhưng lại là lũ cơ hội, thủ đoạn bá đạo. Vì thế, họ ko có được những chính sách ích
  quốc, lợi dân, hay nhưng kế hoạch chiến lược có tầm, nhìn xa
  trông rộng,nhằm mang lại ấm no, hạnh phúc, nhân phẩm THẬT SỰ cho dân, mà chỉ là BÁNH VẼ. Sáng họ cho người xây, lát nhựa mặt đường, tối họ cho người đến phá, đào bới mặt đường vừa xây...đại khái cứ như vậy, vừa làm vừa phá. Cuả dân mà, cha chung ko ai khóc. Nhưng, vâng, dân VN sợ nhất điều này:
  Khi lũ người với cái TÂM như vậy, kinh nghiệm đường phố đầy
  mình như vậy, ngồi lại, ngâm cứu , nặn ra luật pháp, hiến pháp thì cao thủ vô cùng, nhất là những điều như điều 258, điều 4 trong hiến pháp, nhằm đàn áp, bức hại dân, những ai dám nói thẳng nói thật, động chạm đến nồi cơm, ghế ngồi hưởng thụ cuả phe nhóm họ , là họ biến hoá, bóp méo luật, hiến pháp trong tay họ như con kỳ nhông, miễn là bắt, giết, bỏ tù, làm câm miệng được các sự phản biện... thì riêng điều này họ - CS thủ đoạn, lắu cá, ma lanh vô cùng. Chỉ có ma quỷ mới sánh được với họ.
  Trong lịch sử, ko có một chế độ nào, coi thjường dân, áp bức dân, lừa đảo dân, dù tinh vi, tổ chức chặt chẽ đến đâu mà tồn tại mãi. Vậy mà chúng cứ trơ trẽn, kẻ vẽ khẩu hiệu mọi nơi :
  Đảng CS VN quang vinh muôn năm !!?? Và lố bịch nhất, lưu manh cao thủ nhất là điều lưà mị này : DÂN LÀM CHỦ, NHÀ NƯỚC QUẢN LÝ, ĐẢNG LÃNH ĐẠO !!?? Dân cứ thử đòi quyền làm chủ, tự do ngôn luận, tỏ lòng yêu nước chống quan thầy TQ cuả chúng xem. Tù đầy, bị lưu manh đánh đập, bị đạp vào mặt, bị bịt mồm giữa thanh thiên bạch nhật, giữa tòa án cuả bọn ĐẦY TỚ NHÂN DÂN ngay. Một ngày gần, ánh dương quang cuả tự do, dân chủ, cuả sự thật, sẽ xua tan bóc đen hắc ám còn sót lại cuả CNCS trên quê hương yêu dấu, mà khổ sở vô cùng vì VIỆT GIAN này- CSVN.

  bởi: Dân cày từ: VN
  08.07.2013 09:26
  Thà sống trong một đất nước có xã hội ổn định như VN, còn hơn mời Mỹ và Nato vào khuấy đảo, lật đổ chính quyền hợp hiến, hợp pháp để lập nên chính quyền thân Mỹ và phương tây như Áp ga ni xtan, Irak... Nhưng cuối cùng đất nước tan hoang, lệ thuộc ngoại bang, xã hội chia năm bè bảy phái, khủng bố và bạo lực tràn lan làm hàng chục ngàn người dân vô tội chết oan, đời sống người dân khốn cùng, đói rách.
  Thà sống trong một đất nước có xã hội ổn định như VN, còn hơn làm cách mạng Mùa xuân Ả Rập, cách mạng Hoa Lài như Ai cập, Tuy ni di, Libya, Xirya... để rồi cuối cùng đất nước xẩy ra nội chiến, xã hội rối loạn, biểu tình chống đối nhau loạn xạ, gây chết chóc, thương vong tràn lan và đời sống người dân ngày càng khốn nạn.
  Người VN yêu nước chân chính, khôn ngoan và tỉnh táo không ai ngu dại gì để đưa đất nước vào thảm cảnh như các nước Áp ga ni xtan, Irak, Ai cập, Tuy ni di, Libya, Xirya... Muốn như vậy thì chính quyền cần trấn áp tất cả những bọn người lợi dụng chiêu bài tự do, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo để kích động biểu tình, bạo loạn, lật đổ để phá hoại và gây rối loạn xã hội. Toàn dân VN yêu nước chân chính cần phải ủng hộ chính quyền trấn áp bọn tội phạm nói trên.
  Trả lời

  bởi: DÂN TRÍ từ: QBVN
  09.07.2013 16:16
  "Dân cày" ơi ,ngu quá đi thôi!Ở các nước nhưLibya,Xirya...người ta đang làm một cuộc "đại phẩu thuật" để loại bỏ đi các "khối u" nguy hiểm hoăc để loại bỏ các "con vật kí sinh" trên một cơ thể đang"bệnh hoạn" với mục đích làm cho cơ thể đó phát triễn và khỏe mạnh hơn đó thôi!
  Suy nghĩ như "Dân cày" thì có khác gì những con trâu bò chỉ thích sống yên bình(sáng ra đồng gặm cỏ,tối về ngủ chuồng) mà không cần biết đến những con đĩa,con bét,con chấy rận...đang nhẹ nhàng hút no máu.
  "Đấu tranh là động lực thúc đẩy xã hội phát triễn".Chỉ có xã hội "cộng sản nguyên thủy" thì mới không có đấu tranh mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  09.07.2013 09:14
  Mới đọc anh chị Lưu ở trên, xuống đây lại gặp bác Dân cày trên diễn đàn. Thà rằng đọc rồi ngoảnh mặt thở dài chứ đôi lúc....cũng phải thương cái bàn phím.
  Trả lời

  bởi: dân cày không ruộng từ: nơi khác hệ
  09.07.2013 00:40
  @Bạn dân cày có ruộng
  Sự thà rằng của bạn và sự lãnh đạm thế sự của những người dân ở Đông Âu đã nuôi dưỡng chế độ cộng sản một thời gian dài.
  Có một ngày sự thà rằng và lãnh đạm sẽ trở nên chẳng thà và nhiệt tâm, sẽ giúp quý bạn sẽ hưởng giá trị của tự do như dân Đông Đức cũ, Ba Lan, Tiệp Khắc, Rumani, Bungary, Nga, Nam Tư, v..v.
  Những thay đổi đó có chết ai đâu. Miến Điện chuyển hệ cũng êm re, đúng không.
  Chúc bạn nhiều may mắn.

  bởi: Vô danh
  08.07.2013 06:51
  O VN co nhiêu chu nguc cho dân hon là dân co dân chu.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  08.07.2013 03:18
  Một nước tự do dân chủ hay độc tài đảng trị cũng đều phải có luật pháp để điều hành quốc gia.
  Một nước tự do , luật pháp của họ phải rõ ràng minh bạch và những người thi hành luật lệ đều được học hỏi thi hành công bằng trong các luật lệ của nhà nước.
  Thí dụ : Bên Mỹ mới đây cơ quan thuế vụ om hồ sơ thuế của một số tổ chức không giải quyết ,kết quả là ông gíam đốc ngành thuế đã phải về đuổi gà cho vợ.
  Còn ở Việt Nam độc tài đảng trị thì luật pháp mù mờ nhiều luật lệ còn mơ hồ ông nhà nước tùy tiện áp dụng và giải thích luật.
  Cũng một ông giết người ,nếu là công an thì ông ta chỉ bị 2 hay 3 năm tù như trường hợp ông công an đánh gẫy cổ bố của cô Trịnh Kim Tiến .Còn người khác có thể bị 20 năm tù.
  Còn mấy anh chị em viết blog để tố cáo cái xã hội các quan chức tham nhũng , hay chống anh Ba Bành xâm chiếm lãnh hải đi tù hơn 10 năm.
  Đó là những bất cập trong luật pháp ,chưa kể ngay những ông bà ở cái ghế chủ tọa hay trong hội đồng xét xử cũng chưa thông luật pháp bằng chứng là nhiều vụ xử mới đây khi luật sư tranh cãi thì các ông bà phần đông bị ngọng.
  Ông nhà nước dùng cái công cụ công an trấn áp người dân và cái điều luật 258 vừa khó hiểu lại mù mờ để bịt miệng người dân cản trở quyền tự do ngôn luận của người dân và sau cùng ông bỏ tù vô cớ các công dân của mình.
  Đó là điều rất khác biệt luật của cái bọn tư bổn và cái luật của cái nước Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ,khác xa lắm.

  bởi: Vô danh
  08.07.2013 02:33
  Chào Bồ câu từ Pháp. Bồ câu là biểu tượng hòa bình. Nhưng, nếu như các nhà "dân chủ" lên nắm chính quyền thì Bồ câu sẽ là người đến nhà dân mổ thóc lúa của chúng tôi nhiều nhất đấy. Đọc comments của Bồ câu, tôi cũng phần nào hiểu được ai đó muốn đẩy dân đen chúng tôi vào một cuộc chiến để lên nắm chính quyền và cai trị chúng tôi rồi.......Mong Bồ câu mổ vi tính sao cho chữ nó có dấu và nó ra con dân Việt Nam một chút nhé.

  bởi: Người Mỹ từ: Seattle, Washington
  07.07.2013 22:58
  Luật pháp "Vịt Cộng" là luật rừng, chứ phục vụ gì cho dân chúng hở? Nó chỉ phục vụ cho Đảng, đầu gấu và Công an thôi, nhìn Tàu Cộng mà rõ.

  bởi: Kẻ lạm dụng quyền từ: Hà Nội
  07.07.2013 22:34
  Hành động bắt các blogger bất đồng chính kiến về tội danh “tuyên truyền chống nhà nước" là bằng cớ rõ ràng vi phạm điều 258. Còn các blogger có vi phạm điều 258 hay không ? Câu trả lời là không vì không ai kết tội được những gĩ còn trong suy nghĩ mà chưa cấu thành hành vi phạm tội.

  bởi: Á khẩu từ: Diêm la
  07.07.2013 22:27
  Cái lý tưởng Mac là bóng ma của con người , đã bị thế giới dần loại bỏ (liên bang xô viết )...Nhìn kỹ lại các nước đã phủi bỏ chế độ cs là những nước văn minh ,biết thương yêu dân tộc của họ , từ bỏ cái quyền cá nhân để đem lại lợi ích cho đất nước...
  Nhìn lại nước ta , người lãnh đạo có người nào, có ai trong số họ có chút nào tinh thần dân tộc hay lòng yêu nước !...vì nguồn gốc xuất thân của họ là thành phần bất hảo của xã hội , không tri- thức, không giáo dục , bị xã hội sợ hải và ruồng bỏ...rồi được thời cơ , nhờ vào sự yểm trợ của thiên triều bành trướng Bắc Kinh ,sử dụng làm công cụ để tiến hành mưu đồ xâm lược các nước yếu...Từ đó cái quyền của họ được hình thành bằng áp bức ,bằng tù đày , cai tri dân bằng ngọn súng...có như vậy mới bịt miệng được người dân nhằm che đậy hành vi bán nước cầu vinh của họ...
  Hãy nhìn vào cái xã hội hiện nay trong đất nước của chúng ta ;xem đang sống theo cái chủ nghĩa gì ?! tư bản ư ?! xã hội chủ nghĩa hay phong kiến chủ nghĩa...?! không cái gì , ra gì...! toàn là những xáo ngữ ,dốt nát mà bắt buột người dân phải nghe theo như mệnh lệnh...!
  Chúng ta hãy nhìn vào nhóm cán bộ Đảng viên cs xem hiện nay trong tư tưởng của họ có còn thiết tha vì chế độ cs không ? hay là vì tiền , trong họ chỉ muốn dựa vào sự độc tài và quyền lực của Đảng để ra tay vơ vét , lấn áp quyền lợi của dân để làm giàu cho riêng mình... được lúc nào thì hây lúc ấy !... sau đó họ lặn sâu để hưởng thụ ; họ còn mong muốn cho thế hệ con cháu đời sau của họ được tiếp tục hưởng thụ như họ...!!!Những con người như thế ! có bao giờ nghỉ lợi ích cho dân cho nước... !!!
  Quyền lực sinh ra quyền lợi , có bao giờ họ từ bỏ cái điều luật mà ràng buột được người dân suốt đời làm nô lệ cho họ...!!! mà
  trong cái con người của họ , có chút nào gọi là tính nhân-văn đâu để cải cách, sửa đổi...!
  Nhìn sự từ bỏ chế độ cs của thế giới ; họ cũng lo sợ lắm chứ...! vì thế họ luôn sử dụng phương châm " Ta hãy tự cứu ta trước khi trời cứu !!!..." Vì thế họ hội nghị liên miên , sửa luật lệ liên tục để che mắt thế gian ( che mắt nước ngoài) để đừng xem họ là những con dã thú khi đi ngoại giao đem đât nước , dân tộc để xin viện trợ...!!!....
  BAO GIỜ NƯỚC VIỆT NAM ĐƯỢC THẤY ÁNH DƯƠNG...!!!

  bởi: một cựu phó thường dân từ: khung trời tự do
  07.07.2013 22:14
  Nuôi dưỡng, hoan nghênh các chế độ độc tài cai trị dân chúng bằng tàn bạo khát máu là đồng phạm tội ác nhân loại.
  Bất cứ người hiền lương và những cái đầu nguội lạnh nào thấy cảnh bất nhân vô đạo ấy cũng phải "nóng lên".
  Hai anh em khác họ nầy cũng gần đồng điểm xếp hạng nhân quyền của Liên Hợp Quốc.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  07.07.2013 21:35
  Thứ trưởng ngoại giao Nga ông Sergei tuyên bố " Chúng tôi tin rằng việc giao S300 cho Syria sẽ kìm chế được những cái đầu nóng " ý nói Mỹ và phương tây.Còn VN dùng những điều luật trong bộ luật VN như điều 88 hay điều 258...Đễ chuyên trị bọn ngụy dân chủ tại VN cũng như bọn chống cộng tới khùng được nuôi dưỡng tại Mỹ ?
  Trả lời

  bởi: DÂN NGU từ: QB
  09.07.2013 16:27
  Hầu như tất cả mọi thứ mà thuộc về Mỹ thì đều có chất lượng và uy tín trên TG.Những người được nuôi dưỡng tại Mỹ đều có sức khỏe và trí tuệ tốt.
  VN chỉ xứng với "dân sống bằng nghề nhặt rác" của TG mà thôi!
  Trả lời

  bởi: 2lua từ: hoaky
  08.07.2013 06:17
  Viet-Cong qua la nhan dao.con toi thi giet het may ten chong cong den khung+nguy Ran chu.De bao ve giang san VN.
  Trả lời

  bởi: nông dân từ: nơi không ruộng cày
  08.07.2013 10:54
  @2lua
  Mấy tay tổ sư cộng sản như Lenin, Stalin, Mao Trạch Đông và bọn học trò cuồng tín đã tắm máu mấy chục triệu người rồi. Chưa đủ hay sao? Hay là muốn bắt chước ngài Tố Hữu:"Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghĩ". Ôi, vĩ đại và quang vinh muôn năm.
  Trả lời

  bởi: Dân đen từ: Cao Bằng
  08.07.2013 07:57
  Ối giời ơi, nghe bác nói mà tôi khiếp quá. Tôi thấy bác nhầm lẫn rồi. Kẻ thù của bác là mấy tên tham nhũng, bán nước, hại dân và mấy tên Tàu Cộng xâm lược đang vờn nhởn nhơ trước mặt bác đấy. Nếu bác có thể diệt hết mấy tên này thì bác sẽ là anh hùng cứu quốc Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: 2lua từ: hoaky
  08.07.2013 03:46
  3 bloggers nay lan nhung ke phan dong+an khong ngoi roi+ngoi le doi mach.Quoc gia nao cung phai co luc luong an ninh,de trung phat nhung ke pha hoai ,nhu 3 blogger tren day,cong an phai bat nhung blogger nay vao tu,bang khong thi chung se di pha hoai xom lang.
  Trả lời

  bởi: đoàn viên dân chủ từ: khung trời tự do
  08.07.2013 21:36
  Họ phá hoại, thọc gậy vào bánh xe chế độ cai trị độc tài, độc đảng, sắt máu, đang nghiền lên đất nước. Họ là người tù của chế độ hiện hữu nhưng là mẫu người đúng đắn và bình thường của loài người dân chủ ở những phương trời khác.
  Trả lời

  bởi: Bô câu từ: phap
  08.07.2013 20:43
  Xin chào ban Hai lua tu Hoa Ky,xin lôi ban,ban ko du tu cach dê lên dây mà ngao mang,thu1 ban ko phai là nguoi VN,ban là môt con cho san,ban làm viêt cho quang thây cua ban là môt lu ban nuoc,ban ko co hoc thuc,nhung loi le cua ban là nhung loi le cua nhung tên bao cuong sông ngoài vong luât phap cua nhân loai,thu2 ban ko phai là nguoi CS chân chinh vô san,vi nhung nguoi chân chinh vô san se ko bao gio châp nhân làm ch'o san cho nhung ke ban nuoc làm tay sai cho dê quôc Tàu dê duoc câu vinh,ban là môt tên phan tôc,ban sông o dât Viêt,an com dât Viêt,sông nho dân Viêt,nhung lai làm con ma so cho ngoai ban,ban lây cai danh nghiã Hai lua nhung lai tu hào là minh dang sông o Hoa ky,nêu thât su ban dang sông o Hk thi ban hay thân trong,vi khi nguoi dân Hk mà biêt duoc tai su ho co tên phan tôc thi ho se tông cô ban ra khoi nuoc cua ho,nêu ko chinh tên phan tôc này se di pha hoai xom làng cua ho.
  Trả lời

  bởi: Dân đen từ: Cao Bằng
  07.07.2013 22:42
  Ối giời ơi, bác nhắc đến điều 88 hay điều 258 làm cho tôi cứ rối tung. Bác bỏ chạy Việt Nam để sang Phần Lan mà vẫn còn nhớ hai điều luật...rừng này. Theo tôi thì bác nên nhớ "năm điều Bác Hồ dạy" là đủ rồi. Bác cứ trốn ở Phần Lan như thế thì bác không thể nào trở thành "con người mới xã hội chủ nghĩa" được nhá.

  bởi: huy từ: Saigon
  07.07.2013 14:54
  Một xã hội vớ vẫn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2013 21:02
  Phải nói một con người ngớ ngẩn mới đúng chứ.

  bởi: Kangaroo từ: Toilet Ba Dinh
  07.07.2013 14:41
  Mao trach Dong da tung noi " tri thuc thua cuc phan, le phai nam tren dau sung ". HCM & dang CSVN trung thanh tuyet doi va xem nhung loi vang vang ngoc cua cua bac Mao la kim chi nam. Vi vay chung ta cung nen hieu nhung dieu luat 77, 88 , 258 hoac gi gi do thi cung duoc soan thao boi nhung con nguoi tri thuc CS va nhung dieu luat ay duoc treo tren ...nong sung thoi
  Don gian vay thoi, phai khong Nho hoa ky, Nguyen Thien Tu Phan Lan....????

  bởi: Vô danh
  07.07.2013 13:30
  Hãy nhìn xem Ai cập thời Cổ đại do các Pha- ra - ông cai trị là một nền văn minh của nhân loại. Kim tự tháp còn đó. Ngày nay Ai cập chìm trong biển lửa và máu, chỉ vì trò chơi " Ai là tổng thống". Một tổng thống Ai cập ngồi chiếc ghế nóng chỉ vài năm rồi sau đó bị lật đổ...Có biết bao nhiêu sinh mạng đã bị cướp đi vì trò chơi này? Chúng tôi là dân thường, chỉ mong sinh sống, làm ăn là đủ. Sống bình yên là được rồi. Mong quí vị đừng xuối người dân đi biểu tình, đảo chính nhé. Các vị lên nắm chính quyền rồi thì cũng vì lợi ích các nhân của quí vị mà thôi... là người ai chẳng tham. Người khổ vẫn là dân.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.07.2013 05:47
  anh co quyen lo lo rieng ban than anh, anh dao gieng anh uong nuoc, anh chong lua anh an nhung anh khong the tu may ao cho anh duoc, neu anh mac ao do nguoi khac lam ra ma khong lo nghi gi den noi kho cua nguoi dan bi dan ap, thi anh cu chong lua an, roi o tran chuon ra ngoai duong.
  Trả lời

  bởi: Bô câu từ: phap
  07.07.2013 21:28
  Ban ko nên so xanh giua VN và AC,nêu nhà lanh tu Aicâp ko phai là môt nhà dôc tài thi làm gi co su dô mau cua nguoi dân,nêu vi tông thông Aicâp ko lây giao quyên ra dê làm luât phap thi dân chung Aicâp se ko nôi loan.Dung tât ca moi nguoi dân VN ai cung muôn sông binh yên ko doi ko khô là du rôi,nhung khi dât nuoc ban,biên dao ban,và ngu dân ban bi ngoai ban lân chiêm duôi giêt và ko cho ho sinh sông voi cai nghê cua ho,thi co phai là ho khô hay ko,con ban thi lai sung suong com no ao âm nên ban dâu cân biêt nghi dên ai dâu mà ban lai noi là khô dân.Là nguoi ai chang tham,thê thi nhung ke tham do là ai mà dân lai khô,và môt ngày nào do nhung ke tham do se dên nhà ban vo vet cua ban mà ban phai câm,neû ko thi chung se ban cho ban cai danh buôn ban bât hop phap hoac ban là ke trôn thuê,thi luc do ban nghi nhu thê nào,mong ban dung vi cuôc sông tu loi mà quên di bôn phân minh là con dân VIÊT.

  bởi: Thuốc lào 888
  07.07.2013 12:19
  CSVN đã có một bài học trước 75 là một nhóm sinh viên xuống đường quẩy phá an ninh trật tự "Huỳnh tấn Mẫn" tự do quá trớn mất nước cũng có phần các phần tự khùng điên này,nay CSVN họ rút kinh ngiệm bài học này là phải thôi.
  Trả lời

  bởi: 2lua từ: hoaky
  08.07.2013 04:00
  1975 sinh vien Huynh Tan Mam...la nhung ke yeu nuoc ,noi len su bao hanh cua sinh vien mat vu cua tuong Nguyen khac Binh Phu dac uy Trung uong tinh Bao so 3 Bach Dang quan 1 Saigon. Ban A 17 cua Ong Tam+Ong Long. Mat vu so 3 Bach Dang la nhung ke gian ac+giet nguoi khong gom tay,da giet chet hang tram ngan nguoi dan vo toi.

  bởi: Vô danh
  07.07.2013 11:56
  Kẻ làm cho nhiều người sợ, thì cũng sợ rất nhiều người.
  Chân lý vẫn là chân lý, sự thật vẫn là sự thật.
  Sự thật sẽ được phơi bày trong tương lai.
  Trả lời

  bởi: Minh từ: VN
  07.07.2013 23:04
  Sự thật đã được phơi bày, đó là:
  - Tất cả các đội quân xâm lược VN dù hùng mạnh đến mấy (ví dụ: Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ) cuối cùng cũng đều bị đánh bại.
  - Tất cả bè lũ bán nước ôm chân ngoại bang, dựa vào ngoại bang để tạm thời tồn tại, cố tình chia cắt đất nước, coi miền Nam VN là một quốc gia riêng biệt được nguỵ danh bằng một chính thể giả tạo (ví dụ: VNCH) tất yếu sẽ bị nhân dân VN tiêu diệt.
  - VN là một quốc gia có chủ quyền, độc lập và thống nhất. "Miền Nam là máu của máu VN, là thịt của thịt VN, nước VN là một, dân tộc VN là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi" - HCM.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2013 21:05
  Tương lai sẽ là nước VN hùng mạnh, dân tộc đòan kết, an ninh hạnh phúc, không còn kẻ nào xâm lược dù hắn mạnh nhất. Không còn kẻ ôm chân nước ngoài kiếm bơ sữa thừa.
  Trả lời

  bởi: BI BÔ từ: Huế
  08.07.2013 11:29
  Không biết csvn ôm chân ai nhỉ, kí công hàm PVĐ để lấy vũ khí tàu đánh miền nam một cách điên dại, tàu không cho ai cái gì, hay bạn nói cọng sản miền bắc lấy giáo mác đánh miền nam đến ngày thắng lợi. Bi bô quá
  Trả lời

  bởi: Toi Yeu Que Toi từ: VietNam-USA
  08.07.2013 00:51
  Vậy bạn sẽ làm gì để cho đất nước VN hùng mạnh đây?
  "Không còn kẻ nào xâm lược dù hắn mạnh nhất" bạn đã và đang làm gì với quân xâm lược Trung quốc?

  bởi: 3 lúa từ: Hà Nội
  07.07.2013 10:02
  @ changhiu, một học sinh lớp một nó cũng hiểu được : Tự do không phải là muốn làm gì thì làm, Trọng, Sang, Hùng, Dũng Rứa, Huynh không cần phải nhắc đi nhắc lại. Nhưng tuyên bố như bà phó chủ tịch nước Nguyễn thị Doan, đảng csVN co 700 tờ báo đó, nhân dân VN tu do muốn đọc báo nào thì đọc, số đại biểu quốc hội tỉnh, thành được bầu là 5 thì đảng giới thiệu ra 6 đảng viên đảng cs., nhân dân tự do muốn bầu ai thì bầu, VN tự do dân chủ gấp trăm lần các quốc gia tư bản .......thì tôi nghỉ đây không phải là ngôn ngử của loài người mà là ngôn ngử của thú vật.....hoặc ngôn ngử của kẻ đang năm trong tay khẩu ak đạn đã lên nòng hoặc cái còng số 8 trên tay, ngôn ngử của kẻ Ngu Trung.

  bởi: Vô chính phủ! từ: changhiu
  07.07.2013 09:58
  Nếu không có luật pháp, chả khác nào một đất nước vô chính phủ, ai muốn làm gì thì làm! Luật pháp sinh ra để bảo vệ nhân dân là chính, nhà nước chỉ thực thi luật pháp hợp với ước nguyện của đa số người dân! Nước nào cũng vậy, đều có luật pháp để qui định những giới hạn tự do, dân quyền mà mọi người dân phải chấp hành. Bắt cướp là ngăn cản sự "tự do" ăn cướp của một vài kẻ cướp, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân. Bắt bọn nổi loạn, phản tặc, khủng bố là nhầm để duy trì hòa bình, an ninh trật tự cho toàn thể nhân dân cả nước! Luật pháp phải được tôn trọng và thực thi nghiêm minh. Tự do, dân chủ, dân quyền đương nhiên là không làm ảnh hưởng đến tự do, dân chủ, nhân quyền của người khác! Anh tuyên truyền chống phá nhà nước, tạo rối ren, làm cò mồi cho các thế lực can thiệp bên ngoài xâm lược, thì bắt bỏ tù anh rụt xương là điều quá dễ hiểu và công bằng, chân chính! Nước Mỹ thiên đường của thế giới tự do, vẫn điên cuồng săn lùng những tên khủng bố, đặt bom, giết người hàng loạt! Những tên bloger, bất đồng chính kiến, lợi dụng nhân quyền, dân chủ, những quả bom tư tưởng của chúng còn tai hại gấp triệu triệu lần những bom nổ mà bọn khủng bố của Mỹ thường dùng. Khủng bố của Mỹ chỉ giết 100 người, nghìn người! Còn bom tuyên truyền của các "bloger bất đồng chính kiến" có thể hủy diệt tư tưởng của cả một thế hệ trẻ VN! Rất nguy hiểm! Nhà nước xếp bọn nầy vào nhóm khủng bố là hoàn toàn chính xác!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.07.2013 10:29
  @.Vô chính phủ! từ: changhiu Còn bom tuyên truyền của các "bloger bất đồng chính kiến" có thể hủy diệt tư tưởng của cả một thế hệ trẻ VN! Rất nguy hiểm!

  *** "Lịch sử Đảng VC là cả một chuỗi lừa bịp, giết người & bán nước."

  *** Cả hệ thống chính trị và nhà nước dối trá, quan chức từ thấp đến cao dối trá, hệ thống tuyền thông quốc doanh cũng vậy.

  *** Tuyên truyền lừa bịp, dối trá với nhân dân, hủy diệt tư tưởng của cả một thế hệ trẻ VN. Coi nhân dân như kẻ thù đó là lòng tin chiến lược để đảng tồn tại ?

  Mọi việc xảy ra từ trước đến nay chỉ có MỘT LÝ DO DUY NHẤT LÀ do KỤ KÁO ngu xuẩn đã tạo ra tai ương, khổ sở , nhục nhã cho toàn dânViệt Nam gần 80 năm đó là :

  *** Dẫn dắt ngoại xâm giầy xéo quê cha đất tổ như Trần Ích Tắc & Lê Chiêu Thống xưa kia, thì nó chỉ tàn phá một phần của quê hương đất nước.

  *** Đem 1 CHỦ NGHĨA NGOẠI LAI, ý thức hệ sai lầm áp đặt vào quê hương Việt Nam như Hồ Chí Minh & ĐCSVN ngày nay, thì nó tàn phá cả một dân tộc.
  Trả lời

  bởi: Dân đen từ: Cao Bằng
  07.07.2013 18:35
  Xem ra thì bác chưa hiểu thế nào là tự do và dân chủ. Dường như là bác đang run sợ trước hai danh từ này. Việt Nam mình bây giờ càng ngày càng đổi mới bác ạ. Có cả mấy chục triệu người lên mạng mỗi ngày, "bom tuyên truyền" mà bác nói đến rất là có hiệu quả. Bác Phùng còn muốn cho dân mình lên mạng miễn phí đấy. Hy vọng Việt Nam mình có cả tấn "bom tuyên truyền" để hiểu thêm thế nào là dân chủ và tự do. Hồ Chủ Tịch ngày trước có bảo chúng ta rằng: "Không có gì quý hơn độc nập tự do".
  Trả lời

  bởi: Bô câu từ: phap
  07.07.2013 17:05
  Dê trã loi ban Chang hiu,dung,ban noi rât dung,nêu ko co luât phap cha khac nào môt dât nuoc vô chinh phu,nhung chinh phu là môt lu phan tôc ban nuoc cuop cua dân giêt nguoi vô tôi va,và dàn ap khung bô dân,thi dây ko phai là chinh phu mà là môt lu phan tac,vây thi hoà binh o noi nào.Luât phap phai duoc tôn trong và thuc thi môt cach nghiêm minh,dung,nhung chinh phu co thuc thi nghiêm minh và chân chinh hay ko?nhung diêu luât nhu 79-88-258 là nhu thê nào?xin ban hay giai thich tung diêu môt cho moi nguoi hiêu,vi dôi voi nhung diêu luât này nhà nuoc ko châp hành dung theo diêu luât cua quôc hôi dê ra.Tôi hoi ban nhung nguoi dân mang ho chi phê binh môt trong nhung thành phân cua chinh phu dã làm viêt ko theo diêu luât,thay vi tu chinh xua dî thi chnh phu lai cho nguoi di bac và vu không cho ho voi tôi tuyên truyên chông nhà nuoc,vây thi chinh phu da ko tôn trong su tudo cua nguoi dân,thi nhu vây chinh phu co phai là thành phân khung bô hay ko?su khung bô này no con ac dôc hon nhung tên khung bô giêt nguoi,vi chinh phu da giêt toàn thê 90 triêu dân,câm ko cho ho su tudo an noi hoac phê binh,nhung nguoi xuông duong dung lên hô hào chông dôi bon ngoai ban TQ dê bao vê quê huong dât VIÊT thi bao là gây rôi an ninh trât tu,rôi dua CA và bon côn dô toi hành hung danh dâp ko cân biêt và phân biêt già tre lon bé nhu thê nào,vây thi chinh phu này là chinh phu gi?chinh phu cua dân hay là chinh phu bu nhin tay sai ban nuoc nôi giao cho giac,vây thi hoà binh o dâu?chinh phu da bac nhung nguoi bât dông y kiên rôi cho ho là phang dông lât dô chinh quyên,ho da phan ai?trong khi môt quôc gia chi co môt chinh phu,ho chi là nhung nguoi dân binh thuong giông nhu ban và tôi ho co thê làm gi dê lât dô chinh quyên.Ngày xua trong thoi giao chiên giua hai miên,và hai dang phai muôn lât dô nhau phai mât biêt bao nhiêu nam và bao nhiêu xuong mau cua dông bào,gio dây chi co minh ho là môt nhom nho ko dãng phai ko vu khi thi ho lât dô duoc ai?trong tu ho là nhung tôi nhân bi nguoc dai con hon nhung tên tôi dô cuop boc,vây thi chinh phu co tôn trong nhân quyên dân chu và tudo dung theo nhung diêu luat mà chinh phu da dê ra hay ko?ban hay tra loi di,tra loi nhu thê nào dê moi nguoi phai kinh nê ban chu ko khinh khi ban,hoac co thê co nhung nguoi se chuoi ban là môt tên tôi dô ban nuoc hai dân.
  Trả lời

  bởi: vns từ: Ha Noi
  07.07.2013 10:31
  tôi đông ý với bạn,ở đâu cũng phải cần luật pháp cả,và luật pháp ở vn được người dân ủng hộ,chỉ thấy những người không sống ở vn mới hay chỉ trích thôi.mục đích của họ cả người dân vn ai cung hiểu cả

  bởi: Hùng Anh từ: VN
  07.07.2013 09:03
  Chẳng có bàn tay nào che nổi mặt trời. Cả biển máu cũng không dập tắt nổi chân lý. Chẳng có điều 79, 88 hay 258 nào có thể giam cầm được những trái tim khát khao dân chủ nhân quyền. Dân tộc VN dù trong hay ngoài nước sẵn sàng đổ máu nhiều hơn các dân tộc khác để giành quyền tự do dân chủ, quyền được sống làm người. Vài tiếng sủa yếu ớt để kiếm chút cơm thừa canh cặn không ngăn được dòng người đang phẫn nộ xốc tới. Đảng CSVN - ông chủ những con sói cũng đang run sợ. Chó cứ sủa, người vẫn tiến
  Trả lời

  bởi: ngu từ: canada
  07.07.2013 23:57
  Chan ly cua mot nhom nho, hay la chan ly cua mot dan toc, nen giai thich cho ro de tranh su hieu lam.
  Trả lời

  bởi: lý văn chân từ: xóm nhỏ
  09.07.2013 18:47
  @ngu từ: Canada
  "Tự do và dân chủ là quyền thiêng liêng mà Thượng đế ban tặng từ lúc mới sanh ra"
  Người may mắn thì sanh trong môi trường tự do. Người không may thì vừa sanh ra đã bị cha mẹ bỏ vô thùng rác. Hoặc khi lớn lên thì bị cường quyền tước đoạt, hạn chế các quyền thiêng liêng đó.
  Người chưa từng biết tự do và nhân quyền là gì thì rất vô tư và vui vẻ trong môi trường bó buộc. Người có tự do mà bỗng nhiên bị mất mới cảm thấy khó chịu tiếc nuối.
  Như một con cá mới nở đã quen chậu nuôi và một con cá lớn lên ngoài sông bị vớt lên giam chung. Dĩ nhiên kỳ vãy, thói quen và tư tưởng hai con cá đó phải có khác.
  Chúng sẽ cùng theo lề trái hoặc cùng ngã về lề phải hay mỗi đứa theo lề cũ của mình. Cũng có thể đó là một bí ẩn khác của Thượng đế.


  bởi: Trần Thi Sĩ
  07.07.2013 05:54
  Rất thương và quí các em đã biết trình bày mạch lạc,tới nơi tới chốn,qua đó vạch trần luận điệu gian dối và lưu manh của Việt Cộng đang cầm quyền.Cũng cám ơn Cô Trà Mi đã đặt câu hỏi mang tính chất phản biện theo quan điểm của Việt Cộng,mà ai cũng thấy rõ là ngớ ngẩn,quái gỡ,lập lờ,gian dối và lưu manh,để các em có dịp trình bày.
  Ước mong những bài phỏng vấn,trao đổi như thế nầy được vang rộng ra tới tim óc của thanh niên VN,dù họ có là quân đội,công an,mật vụ của Việt Cộng hay không.Lương tri và Dân tộc Tổ quốc sẽ dẫn dắt họ biết phải làm gì khi hữu sự.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2013 21:11
  Lương tri của những kẻ chống cộng bán cho quan thầy Mỹ rồi còn gì. Đâu còn lương tri dân tộc nữa.
  Trả lời

  bởi: Thanh niên từ: Việt nam
  08.07.2013 23:57
  Vô danh đã quá thương hại những kẻ chống cộng cực đoan nên cho rằng : Chúng đã bán "lương tri" cho ông chủ Mỹ của chúng. Thực ra chúng chẳng có chút xíu "lương tri" nào để mà bán cho Mỹ. Vì : người Pháp sau khi xâm chiếm VN lần hai năm 1948 mới moi ông vua bù nhìn Bảo đại kẻ thề sống thề chết dưới lá cờ đỏ sao vàng " Thà làm dân một nước tự do còn hơn làm vua một nước nô lệ" bôi son trát phán nhào nặn ra cái "Quốc gia quốc trưởng bảo đại". sau khi Pháp đại bại trước cờ đỏ sao vàng của nhân dân VN do Bác Hồ lãnh đạo, năm 1954 người Mỹ hất cẳng người Pháp tại miền nam VN đồng thời lôi trong tay áo ra "cu tổng ngô" được hồng y giáo chủ huê kỳ Spen man dày công dạy dỗ nuôi dưỡng. Bôi vẽ dựng nên cái thây ma bù nhìn Ngô tổng với cái nền cộng hòa đệ nhất cho hợp với chính sách thuộc địa kểu mới của Mỹ thống trị miền nam VN.
  Vì vậy đã là "công cụ tay sai" của thực dân đế quốc xâm lược, chúng không khác gì thứ đồ vật công cụ do các tên quan cai trị Pháp, Mỹ điều khiền và sai khiến. Thì : làm gì có lương tri.
  Và tất nhiên, người ta không thể bán những thứ không hề có !
  Trả lời

  bởi: lock
  07.07.2013 14:56
  chán!

  bởi: Vô danh
  07.07.2013 05:50
  Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân

  Nếu cho điều luật này là sai trái , thì chính , chính quyền Hoa Kỳ cũng đang áp dụng điều luật này với Edward Snowden ...

  bởi: Ketainoiro từ: LB Nga
  07.07.2013 05:02
  Một chế độ thối nát quan to thi đua nhau đục khoét vơ vét ,một xã hội Công an và đầu gấu du côn cùng bắt tay làm hại dân lành.....còn gì là dân chủ và nhân quyền ở đây....CSVN hôm nay chỉ là cái vỏ che đậy sự dối trá và độc ác cường quyền...cái vinh quang lãnh đạo toàn dân chống thực dân cường hào ác bá là cái cớ để tạo ra ác Bá cường hào thực dân Đỏ mới hơn và nguy hiểm hơn bởi nó được sự trợ giúp của bọn Tàu phương bắc hay nói cách khác là khiến dân ta làm nô lệ kiểu mới cho Tàu ô man rợ ...ngày nào cái bóng ma Ba đình không còn nằm đó...khi đó dân Việt ta mới thật sự có dân chủ và dân quyền một cách trọn vẹn....

  bởi: Đặng Hùynh từ: Thăng long
  07.07.2013 03:20
  Mấy Ông CS ơi ! Cầm quyền trong tay,làm gì cũng được.Nhưng đừng đeo đuổi cái " Tam vô,tập trung kinh tế,bao cấp,hồng chuyên, vô sản chuyên chính " là được rồi . Cờ về tay ai,nấy phất,Kẻ thắng được chiếm lợi phẩm ,Đó là lẽ bình thường. Đất nước nào cũng có tham nhũng,cửa quyền,thiểu số đặc lợi .

  bởi: Con Rắn từ: Sài Gòn
  06.07.2013 23:42
  "Điếu Cày, liên tiếp trong 3 tuần lễ từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 6, lần lượt 3 blogger Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào, và Đinh Nhật Uy bị bắt khẩn cấp vì điều 258 Bộ Luật Hình Sự.

  Sài Gòn

  bởi: cao phong từ: trung phan vn
  06.07.2013 22:14
  điều nào củng vậy thôi , 79 , 88 . 258 . ba điều , nhưng chỉ 1 việc mà thôi . có nghỉa rầng . chỉ là công cụ để bất nhửng ai chống lại cs mà thôi , kể cả cs tàu . cs tàu là kẻ đang xâm hại lợi ích quôc gia việt nam , thì là bạn 16 chử vàng của vc . người dân chống lại cs tàu , thì gọi là xâm hại lợi ích quốc gia . có ai ăn ngược nói ngạo như vc không .? không sai, cs là mối hiểm họa chung cho nhân loại .
  Trả lời

  bởi: thuốc lào 888
  07.07.2013 19:01
  Tới nay mới hiểu chử CS là gì!!! có muộn màng lắm không.

  bởi: buoi nguyen từ: bothell WA
  06.07.2013 21:59
  Hoan ho y kien tinh than cua cac ban tre,noi len tieng noi chong luat rung cua cong san.Cho nen Cuu Tong thong Nguyen van Thieu co noi:dung nghe nhung gi Cong san,ma thay nhung gi Cong san lam

  bởi: Đặng Hùynh từ: Thăng long
  06.07.2013 21:23
  Những luật lệ được đặt ra hay sữa đổi từ khi VC lên cầm quyền đến bây giờ tại VN, đều nhắm vào sự bảo vệ cho chủ nghĩa CS .
  Không phải luật pháp cuả VN,mà là "luật cuả Cọng sản VN ".

  bởi: dân tự lo từ: amazon
  06.07.2013 20:47
  Nhờ những điều luật uyển chuyển thế nầy, khi có nhu cầu thì hốt bao nhiêu không được.

  bởi: changhiu
  06.07.2013 18:58
  Tự do ngôn luận, tự do báo chí... không phải là anh muốn nói gì thì nói, muốn viết gì thì viết. Trong đời sống xã hội, nếu anh nói và viết có tính chất vu cáo, phỉ bán người khác thì anh sẽ bị... bụp phù mõ! Phải không? Anh vu cáo, nói xấu nhà nước, chửi bới chính quyền thì tất nhiên anh phải bị trừng trị là đích đáng! Chưa nói anh đang làm cò mồi cho bọn đế quốc có cơ hội can thiệp vào nước nhà. Các anh đã thấy Ai cập, Xyria, libya... rồi chứ? Mỹ và phương tây chỉ cần một nhóm "bất đồng chính kiến" ra mặt là đưa quân giúp đở phe "nổi dậy" liền. Dẹp từ trong trứng nướccác mầm móng phản loạn, là một điều bất cứ một nhà cầm quyền nào cũng phải làm để đảm bão tự do, dân chủ, hòa bình, độc lập cho toàn thể dân tộc! Xin lỗi nhé! Toàn dân VN có lý trí chúng tôi, đều ủng hộ điều 258 của luật pháp VN, như một điều luật nhầm trừng trị bọn phản tặc để mang đến yên ỗn, tự do thực sự cho nhân dân!
  Trả lời

  bởi: Luật Sư Hà Huy Sơn
  10.07.2013 09:48


  @,-changhiu.................... Toàn dân VN có lý trí chúng tôi, đều ủng hộ điều 258 của luật pháp VN,

  *** Thứ nhất: Điều 258 quy định không rõ ràng, nó dễ bị áp dụng sai do vô ý và lạm dụng do cố ý. Nội dung không thể hiểu bằng một cách duy nhất, rõ ràng theo định lượng, mà việc hiểu điều luật này chủ yếu là do cảm tính vì nó không có khuôn khổ giằng buộc.

  *** Thứ hai: Việc áp dụng điều 258 trong thực tế, các cơ quan tiến hành tố tụng thường vi phạm nguyên tắc bắt buộc của Bộ luật tố tụng hình sự là phải chứng minh hậu quả do tội phạm gây ra cho đối tượng bị hại là nhà nước, tổ chức, công dân. Chính vì nội dung không rõ ràng của điều luật nên các cơ quan điều tra có tài thánh cũng không định lượng được thiệt hại do tội phạm gây ra và rồi đến Viện Kiểm sát và Tòa án cũng phải lờ đi vi phạm nghiêm trọng đó của cơ quan điều tra.

  *** Thứ ba: Cho đến nay nhiều quyền tự do dân chủ của công dân đã được quy định trong Hiến pháp năm 1992 nhưng đến nay đã hơn hai mươi năm chưa được luật hóa. Điều đó có nghĩa nhiều quyền tự do dân chủ của công dân chưa có quy định như thế nào là cấm vậy thì làm sao nói là lợi dụng? Trong khi nguyên tắc chung của pháp luật là: “Công dân được làm những gì nhà nước không cấm, nhà nước chỉ được làm những gì pháp luật cho phép”. Thực trạng này thì ai là người đang vi phạm pháp chế của một nhà nước pháp quyền?

  *** Thứ tư: Về nội dung ngữ nghĩa của điều luật “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” thể hiện sự mâu thuẫn. Đã là quyền của công dân thì đương nhiên công dân được phép được sử dụng trong mọi giới hạn không gian, thời gian của pháp luật và nhà nước có nghĩa vụ phải đảm bảo các quyền ấy. LÀ QUYỀN THÌ KHÔNG THỂ LÀ TỘI, LÀ TỘI THÌ KHÔNG THỂ LÀ QUYỀN. KHÔNG THỂ VỪA LÀ QUYỀN LẠI VỪA LÀ TỘI. Đây chính LÀ SỰ LẬP LỜ, không rõ của điều 258. Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo pháp luật quy định có chức năng giải thích luật phải có văn bản hướng dẫn điều 258.

  Theo quan điểm cá nhân, tôi cho rằng: Để hiện đại hóa đất nước, vấn đề trước cả văn hóa truyền thống, giáo dục, y tế... là việc xây dựng một nhà nước pháp quyền thực sự. Cần xây dựng một văn hóa pháp luật, tôn trọng chính các nguyên tắc pháp luật chung do chính nhà nước đặt ra.

  Hà Nội, ngày 17/06/2013

  Luật Sư Hà Huy Sơn

  bởi: ASIANE từ: ASIA
  06.07.2013 16:44
  Điều 4 & điều 258 là " CHƯỚNG -NGẠI Vĩ-đại " của quá trình
  PHÁT- TRIỂN đất nứơc VN .
  Không có điều 4 Hiến-pháp thì Ng. phú.-Trọng làm gì để sống ????
  Xin Ng. phú-Trọng trả lời . ( Nếu có khả năng trả lời ) Cám ơn

  bởi: an từ: vn
  06.07.2013 11:57
  @ Blogger TDN, cái nhà a này, bấy lâu cúc cung tận tụy với các Lãnh tụ của <đảng ta> Không may, tưởng là ngày Vinh Quang sắp tới khi mà Phe ta đươc đưa về HaNoi để chuẩn bị "đăng quang" không ngờ lại bị hất cẳng! nên "bộ sậu" của phe ta thành bất mãn!
  Lợi dụng Blogger đang được ca thế giới chú ý nên cũng đón gió vào ăn có, chờ thời vào để cũng được bảo vệ. Tung vài ba tin giật gân giật cẳng thế là <phe ngoài> cũng nhận vơ a này vô phe mình cho xôm tụ. Nhưng đưng tưởng bở nhé. Con kén này lột xác sẽ chẳng bao giờ thành bướm đau nhé. Nó vẫn là Con Khỉ lúc nào cũng Đỏ đít chứ không thành " người tử tế được" đau nhé.

  bởi: Phan Bảo Lâm từ: TpHCM
  06.07.2013 11:50
  Ý kiến của 3 ông này là rất chính xác và cũng không có gì mới. Không chỉ có điều 258 mà còn rất nhiều điểu khoản luật khác nằm trong hơn 10 bộ luật của VN đều rất chung chung và cảm tính. Thậm chí cách nay chưa lâu trên các mặt báo còn tranh luận rất kịch liệt về 1 điều khoản hết sức bình thường trong 1 bộ luật cũng bình thường không kém là luật giao thông đường bộ nhân sự kiện 1 vụ tai nạn giao thông chết người với hành vi bị xã hội lên án là "phi nhân tính" của tài xế xe tải kẻ gây ra tai nạn. Điều khoản luật bình thường mà còn như thế huống gì điều 258. Cho nên, đấu tranh dân chủ là phải xoáy sâu vào hệ thống luật pháp. ĐCS có thể đưa ra điều 88, 79 hay 258 hoặc hơn nữa cũng không quan trọng. Quan trọng là luật phải cụ thể, quy định rõ hành vi nào với mức án nào. Còn "lợi dụng quyền tự do dân chủ" mới chỉ gói gọn ở cái định nghĩa, chưa có quy định hành vi cụ thể. Kết tội người ta bằng 1 cái định nghĩa chung chung chẳng khác gì là chụp mũ và vu khống.
  Trả lời

  bởi: Chính Phủ từ: Việt Nam
  08.07.2013 09:27
  Đúng vậy, Nhà nước VN biết rằng việc kết tội người khác chỉ bằng một định nghĩa chung chung như "lợi dụng quyền tự do dân chủ" đúng là chụp mũ và vu khống. Nhưng không còn cách nào khác để bảo vệ quyền lực và chiếc ghế của các lãnh đạo CS chúng tôi. Do đó chúng tôi thà giết nhầm chứ không bỏ sót. Người dân VN chẳng là cái đinh gì, lâu lâu bỏ tù hoặc giết vài tên cũng chả sao. Miễn là chúng tôi tồn tại và con cháu chúng tôi được ra nước ngoài học tập, sinh sống. Sau khi chúng tôi lo liệu xong chuyện cá nhân và gia đình thì sẽ bỏ lại đất nước VN này cho mọi người dân và các bạn dân chủ tha hồ mà lập Đảng phái thay nhau lãnh đạo đất nước. Nhớ cẩn thận thằng Trung cộng nó sắp đánh VN rồi đó. Ha ha ha

  bởi: Chiến sĩ chống China từ: Lữ đoàn Hải-Không quân
  06.07.2013 11:32
  Hiện nay đảng Cộng-Sản tại VN đã mất tính chính danh, bị biến chất, bị sâu tham nhũng đục khoét đến suy thoái, hoại tủy, vì bọn phản động chống lại nhân dân chui vào trong Bộ chính trị. Đang là thời điểm tan rã từng mảng. Nhân dân trong ngoài không còn ai dám tin vào đảng sau hàng loạt tội ác, sai lầm và tai hại lập đi lập lại, sau những vở tuồng nhạt nhẽo và trò chính trị rẻ tiền ấu trĩ trước cơn lụt thông tin đa chiều, cơn lũ hình ảnh đàn áp, phơi bày đảng cướp đất, 2 bao cao su đảng đã qua sử dụng giăng bẫy bắt người, tràn lan trên mạng hàng ngàn lời phát biểu hùng hồn của công dân Netizen, nhà đấu tranh dân chủ, chống tham nhũng và lực lượng Bloggers trí thức, giàu sáng tạo, hào khí đang là nguồn ánh sáng soi rọi vào bóng tối, lột mặt nạ đảng cướp đang ẩn núp sau lớp áo danh từ chữ nghĩa, bằng hàng trăm ngàn bài viết văng lửa, soi sáng quê hương, nhưng thiêu rụi đảng. Khi đã phân định rạch ròi ranh giới giữa đảng và chính quyền với tổ quốc, lực lượng Bloggers đã đanh tan sự mập mờ đánh lận con đen, chơi bài ba lá của đảng nhằm lừa bịp, cướp lột nhân dân.

  bởi: AN từ: VN
  06.07.2013 11:25
  @Nông Dân từ Nghệ An. Chính xác, rất chính xác. Nếu tất cả 82 triệu người VN còn lại ( 85t5 - 3t5 dảng viên CS) đều cùng 1 ý thức như Nông Dân từ Nghệ An này thì sẽ có một Quỳnh Lưu khác mà lần này là cả nước thì đó là một Tsunami sẽ chỉ trong vòng ít phút sẽ quét sạch những tì vết " nhơ nhuốc " suốt hơn nửa thế kỷ trên mặt mẹ VN và người VN sẽ lại ngẩng cao đầu nhìn đời và thế giới chứ không như bây giờ! Mong lắm thay.

  bởi: Lcp từ: TĐ Hà Nội
  06.07.2013 10:57
  Nếu nói lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá nhà nước, thì câu nói đó đã thể hiện rõ ràng và đầy đủ là ở việt Nam không có dân chủ, sự dân chủ ở đây là một mặt nạ, của chế độ mà thôi. Giới trí thức Việt Nam đang trong đợi hệ tư tưởng mới, để xây dựng dựng nước ngày càng tốt đẹp hơn, nhưng làm như thế nào cho có kết quả, thì mọi người đang thầm lặng chờ đợi.

  bởi: David Tran Thien từ: Australia
  06.07.2013 10:50
  cach trinh bay va noi len nguyen vong chinh kien va kien thuc cua tri thuc Vietnam that la rat thuyet phuc. Cam on y kien va tam long nhiet huyet cua anh Duy.
  Toi chi thay nguoi phong van cua dai VOA, co nay phong van qua te. va k co kien thuc de phong van ! hoi nhung cau hoi rat thieu su nhiet tinh va gay phan? cam cho nguoi nghe ! Yeu cau DAI nen chon nguoi co trinh do phong van ve cac van de chinh tri nay 1 chut ! Nham giup cho nguoi nguoi them nhiet huyet hao hung dau tranh cho dan chu VN. Xin cam on !

  bởi: Tiểuhổ_anhtraingườiMEO từ: Việt Nam
  06.07.2013 09:57
  Ở đâu có dân chủ quá lố của Mỹ, Tây Âu thì ở đó máu đang chảy thành sông thành biển. Xin các vị cân nhắc cho kỹ và hiểu cho đúng dân chủ là gì và dân chủ như thế nào, bài học đẫm máu ở Irac, Syria, Thái Lan, và mới đây nữa là Ai Cập đau thương, tang tóc. Cho nên đừng có ai đó mạnh mồm mà cổ súy cái dân chủ Mỹ và Tây Âu nữa.

  bởi: Người Việt từ: Đã Đến Lúc
  06.07.2013 08:50
  Đã đến lúc Người Việt phải có hành động cụ thể để cứu lấy Non Sông cho chính mình và con cháu mai sau: theo tôi nghĩ:
  1- Mọi Người khi đọc trang VOA này, nên bỏ chút thì giờ để viết lên Ý Kiến của mình.
  2-Mọi người trong, ngoài Nước khi đi ra đường, nhớ mang theo Trứng(thúi)_ chúng ta sẽ bày tỏ thái độ Khinh Bỉ với những đám sâu bọ Công An, cán bộ Tòa Án, Viện kiểm Sát! khi có điều kiện thuận lợi. Nếu ngày nào đi làm lủ sâu bọ cũng bi ăn một vài trứng thui của đồng bào ! chắc chắn chúng phải nghĩ lại về việc làm của chúng thôi!

  bởi: Quang Nguyen từ: Stockton, CA
  06.07.2013 02:12
  Tôi rất vui khi nghe những lập luận rất chính xác và vững chắc của những trí thức trẻ Việt Nam ở trong nước. Tôi cũng rất thán phục tinh thần vô uý của những trí thức trẻ này. Họ chính là những lãnh đạo anh minh của một Việt Nam hậu Cộng Sản mà toàn dân đang ngóng đợi. QTN 7/5/13

  bởi: Đoan Trang từ: Saigon
  06.07.2013 01:40
  Hoan hô thê hệ trẻ VN đã bắt đầu vượt ra khỏi sự Sợ hải Dám công khai lên án chế độ Trọng, Sang, Hùng , Dũng.Tuy nhiên các bạn trên ra đường than trọng tai nạn giao thong, lở đường vào nhà nghỉ Cảnh giác với bao cao su đã qua xử dung, Rà soát lại hồ sơ Thuế của mình.......nói it các bạn hiểu nhiều......sờ sờ trước mắt các bạn đó.....Tiến sĩ CHHV........

  bởi: Nông dân từ: Nghệ An.
  06.07.2013 01:12
  Trên thế giới có Hiến Pháp quốc gia nào có điều luật như điều luật 258 của đảng csVN không?Lên án kẻ thù Xâm lược biển , đảo, Xâm phạm chủ quyền quốc gia, bắn giết ngư dân VN là Lợi dung tự do là Xâm phạm lợi ích quốc gia là bị đảng csVN bỏ Tù, còn Lợi dung Quyền hạn để Bán nước như hồ chí minh, phạm văn đồng [ bán nước có công chứng đàng hoàng cả thế giới đều biết đó nha ] thì chỉ bị phơi xác để làm gương cho hậu thế.........
  Trả lời

  bởi: Thuốc lào 888 từ: Quỳnh lưu VN
  07.07.2013 19:06
  Hết CS rồi vậy các nước chế tạo vũ khí bán cho ai?
  Trả lời

  bởi: quang từ: ha noi
  06.07.2013 19:57
  sinh ra toi tu hao la con dan dat viet- cha ong ta de lai manh dat dep vo cung- gio thi dao dat mat;;nhuc nha qua ;;;; troi oi /// truoc ngay giai phong chung ta ngang ngua han quoc -duoi su lanh dao cua dang chung ta hon han quoc gan 90 bac gioi chua -dao hoang sa mat tu hao chua- chet di roi co dam vac mat gap to tien khong ;;;hay ho gi
  Trả lời

  bởi: người tín nhiệm thấp
  06.07.2013 14:23
  Đúng rồi bạn tại vì VN là cộng sản mà. Bạn có biết kg chỉ có 3 nước trên thế giới còn sử dụng hộ khẩu và chỉ có độc đảng là Trung Quốc, bắc triều tiên và VN phải chấp nhận thôi sẻ tôi tin rằng sẻ có 1 ngày VN sẻ trở thành Trung Quốc Việt Nam củng giống như Trung Quốc Đài Loan
  Trả lời

  bởi: 2lua từ: hoaky
  08.07.2013 04:13
  Lich Su VN cua Tran Trong Kim noi" ngay xua VN la mot tinh cua Trung Quoc.Vi qua xa Kinh Do Bac Kinh cho nen VN da tach ra de khong phai di qua xa bang ngua toi Bac Kinh
  Trả lời

  bởi: 2lua từ: hoaky
  08.07.2013 04:05
  VN co ho khau la de giup dan+an ninh quoc gia,o hoaky khong co ho khau,ai muon di dau thi di da sanh ra khoang 1 trieu nguoi vo gia cu(homeless)
  Trả lời

  bởi: ngu từ: canada
  08.07.2013 00:38
  Chuyen nay khong bao gio xay ra. Hieu chua.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)