Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Đi Trung Quốc: Cẩn tắc vô áy náy!

  x
  Một phái đoàn quân sự cao cấp của Úc, do Bộ trưởng Quốc phòng Stephen Smith dẫn đầu, đi thăm Trung Quốc vào ngày Thứ Tư 6/6/2012. Theo thông báo báo chí ngày 3/6, đây là chuyến viếng thăm Trung Quốc đầu tiên của Stephen Smith với tư cách Bộ trưởng Quốc phòng (vị tiền nhiệm của ông Smith đi thăm Trung Quốc lần cuối cùng là vào năm 2007). Một trong những địa điểm chính của cuộc thăm viếng là hạm đội Nam Hải ở tỉnh Trạm Giang, trung tâm chỉ huy cuộc tranh chấp trên mặt biển của Trung Quốc với các nước láng giềng, đặc biệt, với Việt Nam và Philippines và cũng là nơi chịu trách nhiệm chính trong tham vọng quân bình cán cân lực lượng hải quân với Mỹ của Trung Quốc. Mục tiêu chính của cuộc viếng thăm là để thảo luận với giới lãnh đạo Trung Quốc về an ninh trong khu vực và về mối quan hệ song phương giữa hai nước.

  Xin lưu ý là quan hệ giữa Úc và Trung Quốc kể từ sau cuộc chiến tranh lạnh càng ngày càng được thắt chặt. Hiện nay, có trên 120.000 sinh viên Trung Quốc đang du học tại Úc (chỉ đứng sau Mỹ).  Mỗi năm có khoảng nửa triệu người Trung Quốc đi du lịch ở Úc, mang lại cho Úc khoảng tiền trên 4.6 tỉ đô la. Kim ngạch thương mại giữa hai nước là trên 100 tỉ đô la mỗi năm. Số tiền đầu tư của Trung Quốc vào Úc trong vòng sáu năm, từ 2005 đến 2011, là trên 38 tỉ Mỹ kim (cùng thời gian ấy, Trung Quốc đầu tư vào Mỹ chỉ có 30.5 tỉ và vào Brazil 18.3 tỉ.)

  Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Úc. Có thể nói trong những năm vừa qua, lý do chính khiến Úc trở thành nước duy nhất trong các quốc gia phát triển thoát khỏi cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu là nhờ nguồn hàng dồi dào được bán sang Trung Quốc, chủ yếu là quặng và khoáng sản.

  Quan hệ về kinh tế dẫn đến quan hệ về chính trị. Chuyến công du của Bộ trưởng Quốc phòng Úc nhằm thắt chặt mối quan hệ về chính trị đó. Nó nhằm tăng cường sự hiểu biết, sự thông cảm đồng thời sự tin cậy giữa hai nước. Không biết những mục tiêu to tát ấy có thực hiện được hay không. Chỉ biết, báo chí Úc, trong mấy ngày vừa qua, không chú ý gì mấy đến những lời phát biểu của các nhà lãnh đạo hai bên. Họ chỉ tập trung vào một sự kiện duy nhất:

  Trước khi bay sang Trung Quốc, phái đoàn Úc ghé Hồng Kông, và trước khi rời Hồng Kông, ông Stephen Smith ra lệnh cho mọi người, kể cả các cố vấn về truyền thông, phải để lại toàn bộ thiết bị điện tử, từ điện thoại di động đến laptop, ở Hồng Kông. Mỗi người được phát cho một máy điện thoại di động mới với số mới để sử dụng trong thời gian ở Trung Quốc.

  Lý do?

  Người ta sợ gián điệp mạng của Trung Quốc ăn cắp mật khẩu lén vào các thiết bị ấy để lấy trộm thông tin.

  Khi được các phóng viên gạn hỏi, ông Smith cho điều đó chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả. Nhiệm vụ của các viên chức cao cấp của chính phủ là phải bảo mật. Đối với những vấn đề liên quan đến quốc phòng lại càng cần phải bảo mật. Hơn nữa, ông cũng dặn dò: không phải chỉ có các nhân viên chính phủ mà cả dân chúng và những người làm việc trong các công ty tư nhân cũng cần cẩn thận.

  Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi thêm: ông và chính phủ Úc có áp dụng biện pháp bảo mật kỹ lưỡng như vậy khi đến các nước khác, ngoài Trung Quốc, không thì ông từ chối trả lời.

  Thì từ chối trả lời cũng là một cách trả lời.

  Cách trả lời ấy được Google xác nhận một ngày trước đó khi họ cảnh cáo những người sử dụng Gmail cần cẩn thận vì email của họ có thể là mục tiêu tấn công của các tin tặc được nhà nước bảo trợ. Họ không nói rõ. Nhưng hầu như ai cũng biết “các tin tặc được nhà nước bảo trợ” ấy không ai khác hơn là Trung Quốc.

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Lê Thi từ: USA
  25.06.2012 14:22
  Các anh hàng ngày tụ tập nhau để tự sướng. Hãy tự hỏi đất nước các anh đã bằng được ai trong khi mình vẫn phải đang sống nhờ ờ đậu nơi xứ người. Tội nghiệp!

  bởi: Chạy Mặt Thầy Tầu
  14.06.2012 02:46
  @ SCS tất cả các nước trên thế giới đều có hoạt động tình báo và gián điệp. Nhưng phải nói Trung Quốc là nước tồi nhất " già không bỏ nhỏ không tha ". TQ đến Úc vẫn mang theo laptop chứa đầy cơ mật là vì TQ nghĩ rằng người Úc họ không bỉ ổi đến độ phải đề phòng , còn phía Úc thì nghĩ ngược lại. Vã lại TQ cũng đã rất nhiều lần làm cho các nước phải đề phong và ngờ vực.

  bởi: South China Sea
  13.06.2012 23:54
  Bạn nghĩ sao khi có những nước công khai thu thập tin tức tình báo nước khác từ trên không, trên bờ, trên biễn? Tôi hõi bạn: Nếu ngươi Úc có cái tài như người TQ: Có thễ lấy tin từ cái laptop bạn đang xài, thì chắc chắn ông bộ trưỡng quốc phòng TQ khi đến thăm Úc sẽ không ngu dại gì đem theo cái laptop chứa đầy cơ mật quốc phòng! Bạn nghĩ sao về chuyện ông chũ tịch TQ - Giang Trạch Dân đặt mua chiếc máy bay riêng Boeing 767 cũa Mỹ năm 2002. Sau khi nhận hàng, phía TQ phát hiện nhiều dụng cụ nghe lén có thễ truyền đi bằng vệ tin bị cài trên máy bay. Kết quã là ông Giang Trạch Dân không bao giờ sữ dụng máy bay nầy! (xin đọc bài “ Jiang's U.S.-Built Plane Is Reportedly Bugged” (http://articles.latimes.com/2002/jan/19/news/mn-23654) )
  Trả lời

  bởi: Quang
  30.06.2012 00:36
  Có vẻ South China Sea rất tự hào về truyền thống ăn cắp của dân tộc, chính phủ và đảng của mình lắm nhỉ? Người khôn và kẻ dại khác nhau chổ đó: biếr xấu hổ và cũng biết tự hào đúng chổ, đúng cái.
  Trả lời

  bởi: Chú Xồi
  14.06.2012 06:30
  Đầy tớ nhân dân Giang Trạch Dân có tiền mua máy bay Boeing 767 riêng cơ đấy. Đầy tớ mà giàu như vậy chắc trộm tiền của ông chủ dân chứ gì.
  Đúng rồi, đừng thèm xài đồ Mỹ. Chỉ mua về copy đem bán là được rồi.
  Cũng vì những vụ copy lem nhem thế này mà Putin và Hồ Cẩm Đào ánh mắt nghi kỵ, bắt tay không được chặt.

  bởi: lin từ: sai Gon
  13.06.2012 20:53
  Can tac vo uu !

  bởi: Vô danh
  13.06.2012 20:24
  Có thể tóm tắt để kết luận rằng : Ông Bộ Trưởng Quốc phòng của Úc rất là khôn ngoan. Không bao giờ nên tin Trung quốc. Thủ đoạn, gian manh, ăn cắp Bản quyền thuộc vào hàng tay tổ trên thế giới. Khi ăn cắp xong làm hàng nhái thì vổ ngực xưng tên : đây là phát minh của ta, Mỹ là học trò ta, Nga là học trò ta, Úc là học trò ta và ta là Thầy Học lóm.

  bởi: Dân đen
  13.06.2012 08:01
  Ông Quốc cho rằng "Quan hệ về kinh tế dẫn đến quan hệ về chính trị. Chuyến công du của Bộ trưởng Quốc phòng Úc nhằm thắt chặt mối quan hệ về chính trị đó." Điều này không hẳn đúng. Thật ra quan hệ giữa Úc và TQ chỉ thuần về kinh tế. TQ cần khoáng sản và năng lượng, Úc có nhiều và cần bán. Bên mua bên bán, cả hai cần nhau thế thôi.
  Hai quốc gia chỉ có thể có quan hệ chính trị bền vững nếu có sự tương đồng về chế độ chính trị. TQ theo chế độ độc tài độc đảng còn Úc theo chế độ dân chủ đa đảng. Một nước chà đạp dân quyền, một nước coi trọng nhân quyền. Đó là không kể những khác biệt khác về văn hóa, ngôn ngữ, chủng tộc, v.v...Do đó Úc và TQ sẽ không bao giờ là đồng minh tin cậy của nhau.
  Mục đích thật sự của phái đoàn Úc đến Bắc Kinh kỳ này là để xoa dịu bớt sự bực tức của TQ sau khi Úc cho phép Mỹ đặt căn cứ TQLC ở Darwin, một thành phố nằm ở cực bắc nước Úc, rất gần Á Châu. Những tuyên bố này nọ của bộ trưởng quốc phòng Úc ở Bắc Kinh chỉ là ngôn từ ngoại giao, làm cho TQ đỡ mất mặt vậy thôi.
  Mới đây báo chí Úc có tiết lộ một tin mật về kế hoạch tấn công TQ của Úc nếu có chiến tranh giữa TQ và Úc. Úc không hề sợ TQ nếu có chiến tranh xảy ra vì giữa Úc và Mỹ đã có hiệp ước quân sự và Mỹ sẽ hỗ trợ về vũ khí nguyên tử nếu Úc cần. Úc có trử lượng uranium khổng lồ nhưng Úc không chế tạo bom nguyên tử vì đã có thỏa thuận với Mỹ. Nếu Úc chế bom nguyên tử thì sẽ xảy ra cuộc chạy đua vũ trang gây bất ổn cho khu vực Á Châu. Khi nào thật sự cần thì Mỹ sẽ cung cấp. Nói tóm lại nếu cho rằng Úc và TQ sẽ có quan hệ về chính trji hay quân sự là không tưởng.

  bởi: Nhà Quê từ: Tuy Hòa 13/6
  13.06.2012 06:25
  @TRUNG QUÂN Gián điệp thì thiên hình vạn trạng, cẩn tắc vô áy náy là đúng, không thể vội vàng kết luận là Úc thỏ đế được đâu nhất là cái xứ đầy mưu ma chước quỉ như Tàu. Với nhận định của ông thì ông không có chân trong ngành tình báo được đâu.

  bởi: Kẻ HÂM MỘ NPN từ: HAMMONVILLE, OZ 13/6
  13.06.2012 06:04
  @ NHÔ huê kiều. Chính Nhô chỉ biết kết luận chứ có biết lý với luận gì đâu !!! Ha ha ha Kevin Rudd bị " đá văng lông lốc '' ( sao ăn nói chợ búa như rứa ?) vì "phản" Tàu ư ??? Nầy Nhô .Rứa ai đã trãi thảm đỏ linh đình đón Obama ??? Có phải chính bà Gillard không ??? Toàn bộ quốc hội Úc ( phe chính phủ, phe đối lập và các đảng nhỏ ) nín thở ngồi nghe Obama diễn thuyết đó Nhô. Hỏi Nhô rứa ai đã hân hoan đón tiếp lính thủy đánh bộ Mỹ tới Bắc Úc ??? Rồi Cook Island, rồi căn cứ tình báo không gian Pine Gaps để chống bọn bành trướng Bắc Kinh ??? Ai, Ai,Ai ??? NHƯ RỨA không phải là cẩn tắc vô áy náy của bà Gillard sao Nhô ??? Kết luận như Nhô, Như rứa thì người ta cười PỂ PỤNG hahahahahahhaha À, còn nữa, Kevin Rudd bị dân Úc đá đít vì dám đánh thuế hầm mõ và thuế Carbon chứ không có liên hệ chi mô đến họ hàng huê kiều nhà Nhô đâu mà quơ mà quào mà chụp như rứa nghe. Không biết cóc khô gì về cái xứ Down under nầy thì đừng có giỡ giọng theo kiểu cái gọi làngười ĐM tàn sát Thổ...tả của Nhô như rứa nghe!!!

  bởi: Vô danh từ: QTam
  13.06.2012 02:32
  Với nghị định Internet sắp ra đời ở VN, người về thăm quê hương cũng nên cẩn thận với phone tay và laptop của mình để tránh trường hợp bị giam cầm như GS Nguyễn Quốc Quân từ Mỹ về VN tháng 4 vừa qua. Thật tình mà nói có laptop của người Việt nào mà không nhận, gửi hoặc chuyển những bài vở nói thật về tình trạng bê bết của quê hương, sai trái của cấp lãnh đạo và các tiêu cực khác trong xã hội.... Tất cả những việc này sẽ gây phiền toái cho chúng ta khi Hải quan VC buộc phải mở máy ra ngay tại phi trường hay trong những ngày với thân nhân bên đó. Cá nhân thôi cũng nên cẩn thận với những loại máy móc đầy thông tin này nói chi tới các viên chức của một phái đoàn quan trọng như Úc.
  Cám ơn Ô Quốc nhắc nhở, nhất là trong hè này khi có nhiều người Việt về du lịch hay thăm thân nhân. Cái hay nhất là đừng nên về VN khi đất nước vẫn còn oằn oại dưới gông cườm cộng sản, nhưng điều này nói dễ khó làm. Thôi thì nên như lời Ô Quốc "cẩn tắc vô áy náy" để mình hay người thân không phải lo lắng khi về nước.

  bởi: Bắc Kinh
  13.06.2012 02:22
  @ @ South China Sea , VNME ( canada ) cây kim trong bọc cuối cùng cũng lòi ra. Người Trung Quốc chạy ngả nào cũng không khỏi cái " tồi ".

  bởi: Long từ: Canada
  13.06.2012 02:06
  Hehehe. Dạo này đọc blog bác Quốc không thấy bác phê bình cp VN mà lại quay qua TQ. Nhưng bác đừng tưởng thế là yên nha. Môi hở răng lạnh. Bác đánh vào răng thì môi nó cũng đau lắm lắm.

  bởi: @ Vietnammenyeu ( canada
  13.06.2012 01:47
  Trung Quốc : Chủ Ngân hàng giả hiệu bị bắt vì trốn thuế. Báo chí và công an TQ hôm nay 12/6/2012 cho biết, một doanh nhân TQ đã chiếm một vị trí trong chính quyền ở Ôn Châu thuộc tỉnh Chiết Giang nhờ phao tin mua lại một Ngân hàng Mỹ, đã bị bắt vì tội trốn thuế. Lâm xuân Bình 41 tuổi, trong vai 1 tài phiệt đã trở nên nổi tiếng ở thành phố Ôn Châu, khi khẳng định rằng đã mua lại được Ngân hàng Atlantic Bank of America ở bang Delaware của Mỹ với giá 60 triệu đô la. Nhưng trên thực tế thì ngân hàng này không có thực. Đây là bản chất của người TQ từ xưa đến nay, họ lộng giả thành chơn, cái gì cũng là ngụy tạo. Những người ngu họ hay ca tụng TQ . Thật sự thì TQ chỉ là bọn điếm đàng, bẩn thỉu, tham lam.

  bởi: phù cừ từ: ATL
  13.06.2012 00:32
  Tôi cũng hay dùng câu cẩn tắc vô áy náy và thích nó hơn câu cẩn tắc vô ưu.Có điều tôi tưởng chỉ có dân giang hồ ba trợn như tôi mới dùng câu này thôi.

  bởi: Bắc Kinh
  12.06.2012 22:56
  Con chó Tàu( canada) thân mến ! chú mầy đã nói phét quá nhiều , chú mầy luôn " lộng giả thành chơn " nhập nhằng quanh co ngụy biện . Chú mầy tưởng là ai cũng tin lời nói chú mầy sao? chú mầy tưởng không ai biết chú mầy là ai sao? ai cũng nghĩ lời nói của chú mầy có giá trị sao? không đâu. Với những con chó điên ngông cuồng sủa bậy chẳng có giá trị gì ở d/đàn nầy. Hơn thế nữa bọn Tàu thối như chú mầy và " Con chó dại ( hoa kỳ ) cùng nhiều con chó tàu khác, chúng nó có tru sủa cho đến tàn hơi thì cũng chẳng có giá trị gì và cũng chẳng ai thèm quan tâm. Cứ tru sủa thêm đi hởi những con CHÓ DẠI.

  bởi: Nhô từ: Hoa kỳ
  12.06.2012 22:32
  Không cần đi đâu cho xa! Chỉ cần nhìn trên diễn đàn này là đủ thấy các bạn dân chủ chỉ biết nói kết luận mà không cần lý luận. Thât ra, các bạn dân chủ chỉ "phán", quen thói phán có truyền thống những điều không thấy mà tin. Lý luận chổ nào? Chỉ thấy phán "Nhô là...", "Cộng sản là....". Với não trạng như thế, người ta biết ra tại sao các bạn dân chủ phải quẳng cờ chạy, đạp lên xác chiến hửu mà chạy, chạy xa xa rồi nói những điều không có, không thấy. Qua bển, hoc hành trao dồi kiến thức thì không, chỉ giỏi ăn vạ và vu vạ mãi mà thôi.


  bởi: Bắc Kinh
  12.06.2012 21:48
  Giọng điệu của VNMY canada là giọng điệu của một tên cộng Tàu khiếp nhược, luôn ném đá dấu tay là bản chất của bọn tàu phù, đội cái lốt csvn để đánh phá VN. Bởi có câu :" Bỉ ổi như Tàu " câu nầy đúng thật. Trên thế giới hằng trăm nước, chỉ có bọn Tàu là bỉ ổi đê tiện số một. Thiên hạ đã phun nước miếng lên đầu bọn chúng nhưng chúng không thấy vì bọn chúng sờ vào mặt chẳng thấy được gì nên bọn chúng tưởng ai cũng ngu như bọn chúng.

  bởi: TnT từ: Vietnam
  12.06.2012 13:06
  Hạng cắc ké thì bị đối xử như cắc ké. Có tiền vẫn bị khinh. Còn lâu lắm TQ mới được xem là một nước tiên tiến. CSTQ đã làm cho thế giới xem thường cái văn hóa ngàn năm.

  bởi: Một người Việt
  12.06.2012 10:57
  Phái đoàn Úc làm như vậy là đúng thôi. TQ xưa nay nổi tiếng về tin tặc, nghe lén. TQ là bạn hàng lớn nhất của Úc. Nhưng quan hệ hai bên chỉ là quan hệ giữa người mua hàng và người bán hàng mà thôi. TQ không thể và sẽ không bao giờ là đồng minh tin cậy của Úc. Úc không có tương đồng nào về văn hóa, chế độ chính trị, nguồn gốc chủng tộc với TQ cả. Trước thế chiến thứ hai thì Anh Quốc là đồng minh thân cận nhất của Úc. Ngày nay Mỹ đã thay Anh Quốc vai trò này. Nói chung Anh, Mỹ, Úc có quá nhiều điểm tương đồng nên mãi mãi sẽ là đồng minh của nhau. Những tuyên bố mới đây của phái đoàn quốc phòng Úc ở Bắc Kinh chỉ là những lời nói ngoại giao mà thôi. TQ đừng nằm mơ.

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  12.06.2012 06:22
  Phái đoàn Quốc phòng Úc không có mật vụ phản gián của ngành tin học sao nhỉ? Đáng lẽ mang qua TQ mấy laptop, mấy điện thoại loại "chiến" và để quên lại khách sạn một cái làm "đầu cầu" cho tình báo TQ "bật mí" ra sao chứ? Xem ra phái đoàn Úc lần này thỏ đế thật, chứ đâu phải bảo mật!!!

  bởi: Lốc Cốc Lốc Cốc
  12.06.2012 05:09
  Xỏ thật! Nó đến trước cửa nhà mình cởi dép đem gởi.
  Tức thè lưỡi ra.

  bởi: Người Du Lịch
  12.06.2012 05:03
  Lúc nào tới thăm thì thăm, còn lúc nào guýnh thì guýnh.
  Phái đoàn Úc đến TQ đề phòng vậy cũng phải. Cái thằng ưa dòm qua lỗ khóa nhà người khác không tính chuyện chôm chỉa, cũng táy máy thoọc mắt vào phòng... ngủ à.
  Mà báo chí bên ông Quốc cũng lạ thiệt, đăng kiểu này cả thế giới biết chứ không riêng gì dân Úc.
  Cũng có người cẩn thận hơn nữa là trước khi rời TQ làm vài viên thuốc xổ để yên tâm.

  bởi: Vô danh
  12.06.2012 04:09
  Ông đại sứ vào Việt Nam công tác còn bị móc túi mất cái đtdđ(cel.phone) giữa ban ngày.May mà có một bà trông thấy và đòi lại được. Chim bị đạn sợ cành cây cong là đúng rồi.

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM từ: DOWN UNDER 12/6
  12.06.2012 03:35
  Cựu Thủ Tướng Úc Kevin Rudd, nói lưu loát tiếng Quan Thoại, con rễ của ông là người Tàu, lại từng sống lâu năm bên Tàu...Nhưng chính ông K nầy đã kêu gọi Hoa Kỳ triễn khai lực lượng quân sự để đánh TQ, đập đầu con rắn độc. Believe it or not!!! Nằm trong chăn TQ lâu năm nên Saint Kevin biết rõ sự quỉ quyệt của con rận bành trướng. Ở đây tôi không bàn về vai trò của đội tàu ngầm Úc trong nhiệm vụ phong tỏa đường tiếp vận nhiên liệu sang Tàu ở Malacca vì lạc đề nhưng tôi lẩn thẩn tự hỏi khi nào thì Tàu cộng đòi chủ quyền mặt trăng ??? Lúc đó chúng sẽ đưa ra " bằng chứng lịch sử " để đòi chủ quyền mặt trăng là vì Hằng Nga và chú Cuội đã ở trên cung Quảng từ lâu.???Thưa các bạn, đừng cười, bọn CUỘI LƯỠI BÒ nầy không có cái gì mà chúng không vơ đâu nhá.

  bởi: Do Not Like VC
  12.06.2012 03:01
  Hoi xem hang gia, hang dom, hang doc hai lan tran khap moi noi tren the gioi nay, tu dau ma ra ? All of the counterfeit goods, chemically poisoned goods are everywhere in the world, where are they from?

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  12.06.2012 02:54
  Trong kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008, TQ và VN là 2 đầu máy xe lửa cao tốc kéo cả thế giới. Canada và Úc nhờ đó mà vượt qua cơn ngặt nghèo còn thì mấy xứ giàu khác đều bị chứng "phong thấp" kinh tế. Bây giờ Spain, Greece, Ireland, Island ... vẫn còn "sụm bà chè". Hai vì sao sáng TQ và VN vẫn chói lọi trong khi Mỹ quờ quạng từng bước. Úc sống bám vào TQ như thế mà dám nói ngược là TQ thèm dọ thám tin mật của Úc à? Chính Úc níu vạt áo của TQ nhờ kéo đi nghĩa là Úc cần TQ muốn biết TQ, còn TQ chẳng cần sự hiện diện của Úc. Dù Úc ở đó hay không ở đó, TQ cũng chẳng thèm quan tâm đến. Có lẽ ông trưởng phái đoàn Úc đổi máy điện tử mới là vì những máy cũ kia không đủ sức dọ dẫm tin tức của TQ vì kỷ thuật của TQ quá tối tân, mấy cái máy dỏm "made in USA" chọi không lại. Về Kỷ Thuật TQ đã lên bậc thầy của Mỹ, vì muốn "copy" sản phẩm tối tân của Mỹ, TQ phải hiểu hết các bài làm (tức sản phẩm) của học trò Mỹ, cho điểm rồi sửa chửa bài vở (tức sản phẩm) của học trò cho hoàn hảo hơn. Còn học trò Mỹ dòm bài của GS TQ có hiểu gì đâu mà copy, muốn copy phải hiểu tại sao thầy mình làm như vậy chứ? Ngay cả Mỹ mà TQ chẳng coi ra gì thì Úc chẳng có "kilogramme" nào!
  Trả lời

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  13.06.2012 01:44
  Trong kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008, TQ và VN là 2 đầu máy xe lửa cao tốc kéo cả thế giới. Canada và Úc nhờ đó mà vượt qua cơn ngặt nghèo còn thì mấy xứ giàu khác đều bị chứng "phong thấp" kinh tế. Cây đuốc sống Lê văn Tám của VN cũng là chuyện có thật, Bác Hồ bị bệnh liệt... D. mà cũng bị dựng chuyện ăn nằm với NTMK, TTM và NTX. Nếu có sự chọn lựa nơi ăn chốn ở, giửa Mỹ và TQ, tôi chỉ ao ước được ở TQ, nơi có các đồng chí kính yêu, những Đầy tớ Nhân dân, hết lòng phục vụ các Ông, Bà chủ Nhân dân. Tôi xin thề nói thật, nếu dối lòng cho Trời tru dất diệt g/đ tôi.
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành phố Minh Râu
  13.06.2012 01:40
  Vietcongmenyeu - Còn học trò Mỹ dòm bài của GS TQ có hiểu gì đâu mà copy, muốn copy phải hiểu tại sao thầy mình làm như vậy chứ? Ngay cả Mỹ mà TQ chẳng coi ra gì thì Úc chẳng có "kilogramme" nào! .- - - Tên Cộng con này sao cứ giả danh người Việt Hải ngoại hoài vậy ông con, ở tỉnh bang nào, số vùng là mấy? O dám tự hào là CAMVC? Bộ CAMVC là thứ gì ghê tởm, gớm ghiếc lắm sao? Sợ chết đói, O biết kiếm nghề gì khác để sống, mà phải làm CAMVC, uổng công Cha Mẹ sinh ra, để bị Thiên hạ chửi mắng hằng ngày. Đã là con người, thì phải biết nhục chứ.
  Trả lời

  bởi: Lỏn từ: Lẽn
  12.06.2012 20:03
  Sang Tàu mà sử dụng máy điện thoại Tàu thì tuyệt. Vì Bộ Trưởng QP Úc đã biết rất rõ mạng truyền thông của Tàu về mật báo mà Tàu không biết. Vì máy của Úc không có chức năng mật báo nầy. Bảo mật là vậy. Chẳng sợ theo dõi là vậy. Truyền tin nhanh hơn là vậy. Ở VN cũng thế. Người Úc biết nhanh tin hơn người Tàu, nên đừng cho người Tàu biết chuyện bảo mật này.
  Trả lời

  bởi: cu tí
  12.06.2012 19:48
  vnmy càng nói càng thấy khôn lạ! Một quốc gia mạnh phải có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến. Giàu có nhờ làm khu khuân vác phải lệ thuộc vào chủ từ kỷ thuật cho tới thị trường tiêu thụ, ky cóp từng đồng không phải là giàu. Muốn biết một quốc gia hùng mạnh, hãy nhìn vào công dân của họ. Ăn mặc, suy nghĩ giáo dục, ngoại hình sức khỏe tổng quát. Đồ mỹ phẩm vải vóc Mỹ là số một, các giải Nobel hầu hết do các khoa học gia Mỹ lãnh, dân Mỹ xinh đẹp hàm răng trắng ngay ngắn. Nha khoa là một sự xa xỉ trong y tế với hầu hết các dân tộc trên thế giới hiện nay! Lý luận như vnmy trong xứ Mỹ này hiếm lắm. Nếu bạn tự khen mình đẹp, dân Mỹ không phủ định ngay đâu, họ sẽ tin bạn nói thật nhưng họ sẽ hỏi thêm, hãy kể cho tôi nghe về xứ sở vĩ đại của các bạn. TV chạy đầy đường, cà rem phơi khô để ăn dần, lăng bác xây cả trăm năm vẫn hiện đại giữ ở nhiệt độ ta chứ không phải nhiệt độ tây..
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  12.06.2012 12:27
  "....Úc sống bám vào TQ...." sao ăn nói hồ đồ, ngốc nghếch vậy Vietnammenyeu ? Hiện nay TQ bán hàng tiêu dùng ra cả thế giới vậy có thể nói TQ sống bám vào thiên hạ được không ? Thử hỏi nếu Úc không bán khoáng sản, khí đốt cho TQ thì TQ có phát triển không chứ. Và nếu tất cả các nhà đầu tư đóng cửa hết các nhà máy ở TQ và rút hết vốn về nước thì TQ ra sao, có còn huyên hoang nữa không. Ai cũng biết TQ là nước chuyên sản xuất hàng dỏm, ăn cắp, bắt chước kỹ thuật của các nước tiên tiến, có gì đáng hãnh hiện đâu.
  Trả lời

  bởi: Nhịch nhĩ từ: Nơi đỉnh cao nhân quyền
  13.06.2012 22:42
  Ta nói Bà nhà Qua Bả mần nhiều cái cười muốn chết ! Mẻ giết con gían mà chưa đụng tới mình nó đã nằm im ru rồi Bả tha vì tưởng nó "Chết D (chết dịch )".Ai ngờ bà ta mới sơ ý là nó "làm qủy" cọ nguậy !Phải nói là Gián gỉa chết rất giỏi !Bả nói :phải chi mà mấy đứa "Cháu ngoan bác Hồ" biết cái mánh của Gián rồi mách cho "Cháu ngoan "Lạc,Xuân,Minh Khai,...biết ,hay ít ra cũng giúp tên Mến Yêu Tàu khỏi ngộ nhận lúc nắn bóp Bác Nhà Ta là "Bị liệt".Thì ra Bác Ta "Không làm qủy "được chứ đâu phải "Vì dân vì nước" mà không "làm qủy".Tại mấy ông Bùi Tín,Vũ thư Hiên,bà Trần khải Thanh Thủy không kín miệng nên sinh linh toàn cỏi địa cầu mới to nhỏ chuyện Bác Hồ làm qủy chứ ngay qủy con mà chưa biết Qủy cha thì ai mà biết.Cha chung của dân tộc nên con của giống,thứ du côn nào đâu cũng đổ thừa con của Bác để tội cho Bác Nhà Ta là "Người Gian Mắc Nạn" !
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa kỳ
  12.06.2012 22:40
  Sống nhờ Trung Quốc mà như rứa, bà Julia Gillard cẩn tắc vô ấy náy, nên Kevin Rudd mới bị đá lăng lốc là vậy!
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Thiếu Jia
  12.06.2012 10:21
  Bác Vietnammenyeu viết ra thế người ta lại tưởng bác noi gương bác Hồ lấy vợ Tàu. Kể bác nghe nhà em nuôi con vẹt, hễ em nói gì nó cũng nhại theo y như thế. Nhưng em biết em nói gì, chứ nó thì không! Những lúc nó ngứa cổ nói hoảng càng dễ nhận ra vẹt là giống ...tối dạ.
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  12.06.2012 09:59
  Nói chuyện như thế mà có can đãm nói thì cũng hay thật. Thứ nhất, khi ăn cắp đồ người ta, sự ăn cắp chính nó có lương thiện đàng hoàng hay không? Thứ hai, nếu bảo rằng kỹ thuật CSTQ là bậc thầy, thế thì CSTQ tự mình không có khả năng suy nghỉ sáng tạo hay sao mà phải đi ăn cắp đồ của Mỹ, (dám cho Mỹ là học trò của CSTQ) thầy mà phải đi ăn cắp sáng kiến của học trò, quá ra thầy ngu hơn trò, ha! ha! ha!.
  Trả lời

  bởi: He He
  12.06.2012 06:19
  Lảm nhảm cái gì nghe thấy thương vậy ta. Mỹ quờ quạng còn TQ VN hai vì sao sáng? Nghe cũng "trí tuệ" đều chứ hỉ? Sao sáng cứ "bám" cái thằng quờ quạng "xin" bỏ cái lệnh cấm bán vũ khí chi vậy? Hóa ra hai cái sao sáng vì quá sáng nên chói lòa bị "mù" hết ráo, mà mù thì "quớ" hết biết. Ha ha, quớ hết biết nên viết ý kiến nghe rùng mình hết ráo.
  Trả lời

  bởi: FAIR DINKUM từ: OZ OZ OZ 12/6
  12.06.2012 04:43
  Giọng điệu nầy 100% của " South China Sea " phét lác, ngu xuẫn, ba hoa, ngược ngạo hahhahha TQ là thầy của Mỹ ????????????. Con rắn biển đã hồi sinh! Không có nguồn năng lượng khổng lồ của Úc cung cấp thì Tàu khựa vẫn còn tiếp tục ở trong hang " rồng ", hiện đại hóa cái giề ??? HAHAHA Úc chẳng có " kilogramme " hã Viet nam yeu quai ????????. Còn nếu không có Tàu thì khách hàng mua năng lượng hầm mỏ, uranium thiếu gì ??? Như thế Úc vẫn giàu có phát triễn như thường!!! Bán cho Ấn Độ chẳng hạn. Úc hãy bỏ cái chính sách dỡ hơi cấm bán uranium cho Ấn càng sớm càng hay để Ấn có thêm bom nguyên tử, cho Tàu khựa biết thế nào là lễ độ. Nầy Vnmy nghe đây : Nước Úc nầy có cả tỉ, tỉ, tỉ....tấn năng lượng chứ không phải thuộc loại kilogramme đâu nhé. Óc của nị chỉ chừng vài milligramme thôi. Tàu mà động tới cái đất Úc nầy thì Tàu tới số đó. Lúc đó ngoài Mỹ Tàu còn phải đương đầu với toàn bộ khối C'wealth Anh, Canada, Ấn, Úc ...đó nị. Bây giờ mới biết ra South China Sea chỉ là cái nick chung của đám Vẹm Nhô, Vnmy, Dove, CbĐ. Ối giời ạ !
  Trả lời

  bởi: SouthVN từ: Saigon
  12.06.2012 19:10
  Nói hay lắm FAIR DINKUM. Bọn Tàu cộng chỉ là lũ ăn cắp vặt, bắt chước, chôm chỉa, lừa gạt, tham lắm, .....kg thể nào kể hết. Tóm lại thì bọn chúng chỉ theo đuôi của Mỹ, Úc, và các nước tư bản thôi. Hì hì, ha hả!!

  Blog

  Đừng để ‘đồng nhất’ làm mất bản sắc

  Mới đây, truyền thông Việt Nam cho hay chính quyền Hà Nội muốn thực hiện sự 'đồng nhất' trên phố Thái Thịnh
  Thêm

  Tình hình còn chuyển động

  Các nhà quan sát trong và ngoài nước đang sôi nổi đánh giá ý nghĩa và kết quả của chuyến thăm VN của Tổng thống Obama
  Thêm

  Ẩn số lớn nhất trong chuyến đi VN của Obama bắt đầu được giải mã

  Giải đáp cho câu hỏi hỏi về mục đích lớn nhất trong chuyến đến Việt Nam của Tổng thống Obama bắt đầu hé lộ
  Thêm

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Giáo sư Zinoman và diễn văn của Tổng thống Obama

  Bài diễn văn của Tổng thống Obama hôm 25/4 tại Hà Nội đã làm rung động con tim của rất nhiều người Việt Nam
  Thêm

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm
  Các bài viết khác