Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Đảng Cộng sản Việt Nam thừa nhận thất bại chống tham nhũng

  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng
  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng
  Đại hội mới nhất của đảng Cộng sản Việt Nam đã chấm dứt sau hai tuần họp mà không có biện pháp trực tiếp nhắm vào Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, một nhân vật từng gặp nhiều phê phán, và vị trí của ông này dường như vẫn vững trong một tương lai gần.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chịu nhiều áp lực khi vào biểu quyết ở Trung ương đảng vì các vụ tai tiếng liên quan đến các tập đoàn nhà nước và tăng trưởng kinh tế chậm chạp.

  Trước đó, nhiều nhà phân tích đồn đoán ông Dũng có thể bị ép từ chức trong đại hội lần này.

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc bài diễn văn trên truyền hình hôm thứ Hai cho biết đảng thành khẩn nhìn nhận các sai sót liên quan đến tham nhũng của một số đảng viên, nhưng ông không đi sâu ở điểm này. Lập luận của ông có vẻ như trách cứ ông Dũng, nhưng không đưa ra biện pháp trực tiếp như một số đảng viên lãnh đạo mong đợi.

  Ông Dũng lên nhậm chức năm 2006 giữa những hy vọng ông sẽ tiến hành các cải cách kinh tế và chính trị. Nhưng các hy vọng đó phai nhạt trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

  Trên các trang blog, ông Dũng bị chỉ trích về lạm quyền và tham nhũng, và gặp áp lực phải trấn áp các xí nghiệp quốc doanh mắc nợ rất nhiều các ngân hàng đang lung lay.

  Thời gian cầm quyền của ông Dũng có những cuộc truy quét ráo riết những người bất đồng chính kiến và các nhà hoạt động dân chủ, nhiều người thuộc diện này đã bị giam cầm.

  Nguồn: AP, Wall Street Journal, Channel News Asia

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Chu Tiến Vượng từ: Hà nội
  22.10.2012 23:35
  Khủng hoảng niềm tin. Đó lsf một câu ngắn gọn có thể tóm lược bối cảnh chung của xã hội việt nam hiện nay. Và câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có thể làm được gì khi đã mất niền tin. Câu trả lời chắc ai cũng biết - không gì cả.

  Vì sao niền tin bị khủng hoảng?

  Trong nhiều năm qua, bộ máy công quyền làm việc không hiệu quả. Người dân bị tổn thương nặng nề bởi bộ máy công quyền dường hỗ trợ dân thì ít mà hành dân thì nhiều. Những người ngay thẳng, thật thà cảm thấy quá phiền toái khi phải làm việc với cơ quan công quyền. Tong khi đó, những kẻ xấu thì lợi dụng cơ quan công quyền để dễ bề trục lợi.

  Câu nói cửa miệng của người dân hiện nay là "đúng hay sai đều phải mất tiền" hay "xin để được làm đúng"

  Khi niềm tin của người dân vào bộ máy công quyền không còn nữa thì hệ quả tất yếu là họ phải tự bảo vệ mình bằng cách biết sai đấy nhưng tốt nhất là im miệng cho xong, muốn được việc thì phải chấp nhận mất tiền hối lộ.

  Chống tham nhũng ư? Liệu đảng và chính phủ việt nam có thể chống tham nhũng khi niềm tin đã mất ? Chống tham nhũng mà không được sự tham gia đông đảo của xã hội thì cuối cùng cũng chỉ là đánh trống bỏ rùi, trở thành công cụ để các phe phái hạ bệ lẫn nhau.


  bởi: Vô danh
  21.10.2012 05:58
  viẹt nam là con rối trong tay trung quốc nó bắt diển như thế nào phải đúng theo kịch bản của mao đặng dàn làm dựng ngỏ hầu che mắt thế giới ý đồ thâm sâu âm thầm tấn công thế giớidấu mặt đúng dằng sau lưng với cácbinh đoàn ma fia ro bot điều khiển từ xa đang luồn sâu ăn mòn gậm nhấm từ từ nội bộ các nước tự do trên thế giới cho đế khi ngã quỵ mà không cần tốn một viên đạn nào

  bởi: Gato SG từ: VN
  20.10.2012 09:23
  Đại hội Đảng vừa rồi thật ra họ đang cười trên mũi của người Việt Nam chúng tôi. Trơ trẽn và lộng ngôn

  bởi: yêu BÁC HỒ từ: VN
  19.10.2012 11:56
  đưa 1 tên mà nhà y tham nhũng nhiều nhất để chống tham nhũng; thật buồn cười .muốn vn phát triển thì thu tài sản của hắn chia cho người nghèo thì đẩm bảo vn k còn người nghèo1

  bởi: Vô danh
  18.10.2012 17:38
  Nói như vậy thì rõ ràng tham nhũng đã và đang thắng thế một cách triệt để ,bằng chứng cho thấy những ai mon men bước vào con đường chống tham nhũng thì bị diệt ngay tức khắc không kịp ngáp hoặc ít ra đều được đi nghỉ hưu ở nhà đá cả rồi. Còn những ai nổi tiếng lẫy lừng nhờ tham ô thì được tôn sùng như là những kẻ quyền uy nhất nước hoặc ít ra cũng là danh tiếng như những băng nhóm lợi ích khó ai dám nói thẳng ra tên tuổi. Lời thú tội của Tổng Bí Thư CSVN trong hội nghị 6 vừa qua cho thấy tham nhũng đã hết thuốc chữa rồi. Nguyên nhân từ đâu phát sinh ra hệ thống tham nhũng bề thế như thế nầy nếu không phải nguồn gốc từ chính Đảng CSVN th̀ường vẫn tự hào là quang vinh sao .Chính Đảng đã nhờ sự độc tài của nó để tạo ra quyền lực bất khả xâm phạm để đứng ngoài vòng pháp luật,có CA võ trang,có quân đội võ trang. . . và đương nhiên trở thành Đảng cướp thật sự được bao phủ dưới danh xưng CHXHCNVN. Qua hội nghị,tất cả đã được xem ra xét tội,nhưng tất cả đều vô tội. Đây là tín hiệu răng đe cho bất cứ ai dám hỏi tội bọn tham nhũng. Ngay trong nội bộ Đảng còn không dám chống tham nhũng thì kêu gọi người dân tích cực chống tham nhũng thì đúng là làm chuyện xúi con nít ăn cứt gà ,xúi đàn bà ăn cứt chó. Nếu thật lòng vì nước vì dân chống được cái họa tham nhũng nầy,tôi xin mách nước cho một loại thuốc mà dân gian ai cũng biết,vô cùng hiệu nghiệm : đó là vứt bỏ ngay cái Đảng CS hư ảo và thay vào đó nền dân chủ thật thì bệnh tật thối tha sẽ tiêu tan,đất nước trở nên lành mạnh. Thuốc tuy có đắng nhưng đã được tật. Hãy thuận theo ý dân là ý trời.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.10.2012 19:38
  Tướng Đông và Tá Thắng bị bóp mũi chết ngộp ở Mũi Né, Phan Thiết đấy, chỉ vì điều tra kỹ tổ sư tham nhũng 3D.

  bởi: ndvn từ: vn
  18.10.2012 06:53
  Chưa bao giờ đcsVN thừa nhận thất bại, chẳng qua là "chưa đạt được kết quả mong muốn". Hãy chờ xem bao giờ hết"chưa". Nhưng muốn chống tham nhũng thì phải có những người sạch sẽ để tiến hành chứ. Tìm đâu ra những người ấy trong cái chế độ không minh bạch này?
  Trả lời

  bởi: vô danh
  22.10.2012 23:20
  Thú nhận cho vui, mất gì, dân không mất thì thôi! Tham nhũng??? Có phải riêng ai đâu??? Uiz...!

  bởi: Trung Lập
  18.10.2012 00:13
  Các đồng chí chưa bị lộ làm sao dám mạnh tay chống các đồng chị đã bị lộ.

  bởi: chan u từ: ho chi minh
  17.10.2012 23:13
  Trước thềm đại hội dảng XI, anh Tư cho rằng : có cả một bầy sâu tham nhũng, sau đại hội khi đã vạch lá tìn sâu ,chúng ta dẵ tìm thấy con sâu tham nhũng ,nhưng rất tiếc vì nó quá to ,không ai dám ra ta gấp lấy ,thôi thì đành để hóa thành sâu ,để nhân giống cho đời sau vậy !
  Trả lời

  bởi: VietNam từ: Viet Nam
  18.10.2012 17:21
  Có ông Nguyễn Bá Thanh của Đà Nẵng làm rất tốt đấy.
  Trả lời

  bởi: YÊU TỰ DO từ: ĐÀ NẴNG
  19.10.2012 13:21
  Theo tôi thấy Ông VÕ BÁ THANH làm rất tốt cho đất nước, còn Ông NGUYỄN TẤN DŨNG cũng phá đất nước và mạnh tay đàn áp nhân dân VN.

  bởi: quan liem chinh từ: tphcm
  17.10.2012 20:02
  chi co quan moi tham nhung chu nguoi dan lay dau ma tham voi nhung

  bởi: Người Saigon từ: Việt Nam
  17.10.2012 18:26
  Trương Tấn Sang CT nước VNCS trước đây tuyên bố "có cả đàn sâu...tham nhũng", để rồi cuối cùng cái được lớn nhất mang lại cho dân Việt sau 2 tuần họp vừa qua là "TẤT CẢ CÁC CON SÂU VỪA HỌP XONG" chấm hết....hahahha!!!
  Trả lời

  bởi: 1019
  19.10.2012 16:38
  ""TẤT CẢ CÁC CON SÂU VỪA HỌP XONG""
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.10.2012 22:40
  Nội dung không lạ, chỉ có hành xử là lạ. Sau khi thú nhận tội lỗi, liền tự nhận vô tội. Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược. Màn hòa tấu dị hợm này không nghe cũng hiểu; đâu cần nhạc trưởng tài ba, ai cũng thổi được.

  bởi: dan ngu c.. den từ: VN
  17.10.2012 15:55
  "Đảng Cộng sản Việt Nam thừa nhận thất bại chống tham nhũng"
  nếu như chính đảng CSVN thừa nhận sự thất bại này thì tốt nhất nên dẹp bỏ cái ủy ban phòng chống tham nhũng đi, đồng thời nên lôi kẻ đứng đầu ủy ban này vào tù! Vì làm sao anh chống nổi trong khi bản thân anh cũng tham nhũng. Thật đáng buồn cho dân đen thấp cổ bé miệng. không biết bao giờ mới thoát cảnh đói nghèo trên quê hương thân yêu này. buồn thay cho thân phận người VN dưới chế độ CS

  bởi: hoang linh từ: tp hcm
  17.10.2012 12:46
  bo may nha nuoc vn lam viec chan wa. bt khi nao moi dua dat nc phat trien dc???

  bởi: laolet từ: usa
  17.10.2012 11:40
  có CHỐNG tham nhũng đâu mà gọi THẤT BẠI.?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.10.2012 04:39
  Làm gì có chuyện đảng tham nhũng chân thành chống tham nhũng. Thực ra không tham nhũng, không bồi dưỡng ủy viên thì bị loại ra khỏi đảng vì bất tài.

  bởi: Ngu ! Đại La từ: Đại La Tiểu Vệ
  17.10.2012 06:33
  Đảng cs ta tranh giành quyền lực cấu cào nhau và làm đẹp lòng Bắc kinh với một VN èo uột ,còi cọc nằm trong quỷ đạo Trung hoa .TT Dũng mong muốn đưa VN thành con Hổ -Á châu mới ,hơn nữa mạnh dạn đưa thuyền VN chinh phục biển lớn ,với mục đích đưa VN trở nước công nghiệp tựa như Hàn quốc nhưng đành thảm hại bởi các âm mưu cài cấy những quả đấm thép phá hỏng nỗ lực của TT .Bế mạc ĐH Đảng .TBT Trọng úp mở về TT Dũng với mục mượn tay dân khử TT bằng búa rìu dư luận .TT đã chết lâm sàng chính tri,trong mắt người dân và quốc tế .Một liều ba ,bảy cũng liều .Khanh chêt chúa cũng băng hà ,dưa gan đỏ đít ,quả cà cũng rụng trôn.Cơ hội cuối cùng sống sót nay phải đến lùi thời gian nếu không hành động gấp .TT nên tiến lên nắm quyền toàn bộ ,thêm bước nửa đâng quang Tổng thống Việt nam .Vẫn còn đa số ủng hộ TT .

  bởi: Vô danh
  17.10.2012 05:33
  "Mất mùa là bởi thiên tai
  Được mùa là bởi thiên tài đảng ta"
  Nay được như thế cũng là khá nắm dồi!

  bởi: Vô danh
  17.10.2012 05:02
  Chúng ta không nên chấp với LŨ ĐẦY TỚ...Vì chúng không được học hành,dạy dỗ,cho nên:CHỈ CÓ RỨA...Và mãi mãi VẪN RỨA.

  bởi: tuan vn từ: Saigon
  17.10.2012 02:34
  Nói cọng sán Vietnam chống tham nhũng thật chẳng biết gì về cọng sản cả, hy vọng Đảng cong sản Vietnam thương dân yêu nước sẽ thay đổi chính sách cầm quyền thay đổi tư duy cho đất nuớc tiến bộ chẳng khác nào nằm mộng giữa ban ngày, đã bao nhiêu năm qua chiều dài lịch sư hơn 67 năm từ khi Đáng cọng sản Vietnam cướp chính quyền 1945 cho đến ngày hôm nay..đất nước tàn mạt đau thương, đạo đức suy đồi, tư tưởng dối trá lường gạt mánh mung đã trở thành một nếp sống, tham nhũng đút lót đã trở thành một hệ thống ...vẫn chưa thức tính vẫn chưa nhìn thấy được vấn đề thì thật là những bộ óc đang có vấn đề ... Bản chất của người cọng sản là quyền lợi và quyền lực, Họ không có tư tưởng quốc gia lại không có khái niệm về dân tộc ...tất cả đối với Họ chỉ là phương tiện để đạt đến mục đich thắng lợi để cầm quyền thống trị, Lý lẽ cúa người cọng sản là lý lẽ của nòng súng, lý lẽ của bạo lực và Họ không ngại vượt qua những mặc uớc về tội ác để đàn áp chà đạp mọi đối kháng mọi tư tưởng thay đổi Họ nên rất xa lạ đối với thế giới văn minh. Họ cai trị đất nước bằng chính sách của ngoại bạng, tôn thờ chủ nghĩa cs đến một cách cuồng tín ...điều đau nhất cho chúng ta là nhà cầm quyền cọng sản Vietnam lại cảm thấy tự hào cho sự nô lệ này, trong mọi chính sách kế hoạch thay đổi đất nước rập theo một khuôn của Trung Quốc .Dưới áp lực của thế giới và nhu cầu phát triển kinh tế Họ đành phải chấp nhận một chút thay đổi nhưng phải theo đinh hướng XHCN(?) Trò lừa bịp là Ở điểm này đảng Cọng sản mãi mãi là Đảng thống trị, Họ xem dân tộc, quốc gia là sở hữu của Đảng cọng sản (?) nên Họ có quyền thao túng trên mọi lãnh vực quy hoach, tướt đoạt và chiếm hừu . Họ đuoc quyền đứng trên luật pháp nên không chịu trách nhiệm trong 1 quyet đinh nao`....Hihihi Họ đầu cần biết đến thế nào là lòng tự trọng,niềm tự hào dân tộc, lòng ái quốc, tính tự chủ, nhan phấm nhân quyền chỉ những từ ngữ hoa mỹ ...không thể cao hơn cái ghế Họ đang ngồi, khong to hon ngôi nhà Họ đang ở, ước vọng dân tộc đâu bằng ước vọng của con cái Họ học nước này nươc kia ..Đó là điều mà chúng ta đã được thấy trong ngày bế mạc của Đai Hội Đảng vừa qua. Tỉnh mộng đi các bạn ...

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ` từ: Nga
  16.10.2012 22:57
  Một Đảng dám đối mặt với những tồn tại yếu kém của chính mình, một Đảng quyết tâm sửa chữa khuyết điểm... Điều này chứng tỏ rằng tự phê bình và phê bình diễn ra hết sức nghiêm túc và dân chủ, chắc chắn như vậy trong tương lai Đảng sẽ vững mạnh và trong sạch. Đây có lẽ cũng được coi là một thành công.
  Mai này về Việt Nam mình phải cố gắng đóng góp một phần nhỏ bé xây dựng Đất nước giàu mạnh để có cơ hội được tham gia học cảm tình Đảng, đó là niềm vinh hạnh cho mỗi công dân VN
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.10.2012 20:09
  Có nhận Khuyết điểm mà không bị mất chức vụ thì đồng chí nào mà chả nhận để được quyền tiếp tục tham nhũng.Toàn là những lời lẽ bịp bợm,nào là thành khẩn,nào là thấm thía,nào là sâu sắc để tiếp tục được quyền thống trị và vơ vét.Nào ai dám đến vuốt râu hùm mà họ chẳng xin lỗi đểu.
  Trả lời

  bởi: 70 năm hơn rồi
  17.10.2012 06:19
  Đảng 70 năm tuổi hơn rồi cháu à, còn hứa hẹn "tương lai" thì ai tin tưởng chứ? 5 hay 10 năm tuổi thì còn dùng hai chữ non trẻ dại dột được, đàng này thất thập cổ lai hy còn đòi "tương lai" nghe nó kỳ quá cháu.

  Dân không cần lý thuyết cao xa, dân lấy common sense mà nói thôi. Thất bại triền miên đưa đất nước tụt hậu thành con nợ, còn độc lập tự do ra sao thì cứ nhìn danh sách tù "phản động" ngày một nhiều, dân tìm đủ cách tha hương cầu thực kể cả đi "đợ cho ngoại bang" thì cái kết quả độc lập tự do đó ai hưởng??
  Trả lời

  bởi: anti-viet cong từ: hoa ky
  17.10.2012 06:14
  Chừng nào đi về VN? cho biết, sẽ gởi cho một one-way ticket, sẽ có nhiều cơ hội mánh mung làm giàu. Bây giờ, ở VN, vào Đảng là có cơ hội gia nhập "lợi ích nhóm" (từ ngữ báo lề phải QĐND) đấy.
  Trả lời

  bởi: tt từ: can
  17.10.2012 04:04
  Dang ta tu phe nen qua xa la phe , phe den noi linh binh nhu cuc...ay'.. troi song ay' ma , la con dan VN ai ma chan muon dong gop 1 phan nho be' de xay dung dat nuoc ? nhung theo thao dan thi co' le tren 90% cong dan VN phe phe phe dangcs tu phe qua' roi.
  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: VN
  17.10.2012 03:59
  Mả thánh tây,giáo hoàng học viện,dân chủ treo đầu dê toan mần thit cs,lá bài ,Bảo đại,Diệm,Thiệu nay chú Cù anh Diện...v..v .anh Nhô tung ra mau đánh lạc hướng nguy cơ thật của đảng,nhưng nhớ ép các vụ bê bối hiếm có của tư bản vào hỉ ,để đánh đồng với sự dày đặc bỉ ổi hàng giờ của Đảng ta .Đừng nhắc cụ Hồ giả ngưởi Việt ,lá bài độc của Mao chủ xị nhé và Mả quỷ,B,hàn,Đông âu,Cu 3 ,Tàu khựa trên các vùng miền bắc VN .Mả thánh mình còn chê ,huống chi Mả Quỷ anh Nhô hỉ .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.10.2012 03:40
  @.-Huyền cháu Bác Hồ` từ: Nga ..................Đây có lẽ cũng được coi là một thành công.

  - Kết quả Đảng Cộng sản Việt Nam thừa nhậ : Thành công ngoài mong đợi . Đất nước mãi lầm than . Tội ác này trời không dung đất không tha . Bộ Chinh Trị và Đang CSVN đã NGOẠM quÁ nhiều USD nên dù sai mấy cũng chỉ cao nhất là hình thức kỷ luật : Phê bình trước hội nghị.

  Trả lời

  bởi: Real Vietnammenyeu
  17.10.2012 02:54
  Một đảng dám bao che cho kẻ tham nhũng đã trở thành một đám tòng phạm. Một đảng quyết tâm đi ngược lại nguyện ước của toàn dân chứng tỏ việc phê và tự phê chỉ là trò hề. Tại sao không đưa ra quốc hội để bỏ phiếu thuận/chống đối với lãnh đạo nào có tội tham nhũng để quốc hội còn có được vai trò đúng của nó và định đoạt những chuyện liên quan đến quốc dân. Làm cái kiểu giấu giếm như mèo giấu cứt rồi sau đó cười khì, xem thường quốc hội, xem thường dân chúng chỉ có ngày rước lấy tai họa. Mầm mống của sự sụp đổ là từ đó, người dân có thể thấp cổ bé miệng nhưng một số không ít đảng viên cấp trung và cấp cao cũng hết sức bất bình với cách giải quyết bất công và phản phúc như thế.

  bởi: Dân Việt từ: Khắp nơi
  16.10.2012 22:45
  Tưng bừng khai trương, thẹn thùng đóng cửa!
  Trả lời

  bởi: ndvn từ: vn
  18.10.2012 07:00
  Chưa đủ:
  Tưng bừng khai trương
  Im ỉm tiến hành
  Thẹn thùng đóng cửa
  Dân đen hết cựa

  bởi: 1016
  16.10.2012 22:40
  "Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc bài diễn văn trên truyền hình hôm thứ Hai cho biết đảng thành khẩn nhìn nhận các sai sót liên quan đến tham nhũng của một số đảng viên"

  bởi: Nho Vietnam từ: Vietnam
  16.10.2012 22:40
  Đại hội bất thường của ĐCSVN kéo dài 15 ngày sắp kết thúc, trong lúc thông tin bên lề qua bình luận trong, ngoài nước gần như hoàn toàn “chiếm giữ trận địa” trên các diễn đàn, thay cho thông tin chính thức từ các trang báo trong nước.

  Chưa bao giờ có cái hội nghị (có thể nói) kỳ quặc đến nỗi, tất cả những ai theo dõi tình hình đất nước đều chỉ biết dựa vào tin đồn làm nguồn chính để bình luận, phân tích và dự đoán???!!! Tùy khả năng nhận định, suy xét, tổng hợp của cá nhân mà bạn đọc tự tìm ra thông tin thật giả, chính xác tới đâu!

  Qua đó cho thấy, hơn 700 trang báo, hơn 60 đài PT – TH tỏ ra ngày càng vô trách nhiệm và vô ích đối với dân tình trước một sự kiện quá quan trọng cho Việt Nam. Thế nên, ĐCSVN hãy chấm dứt lừa mị dân chúng rằng: “thế lực thù địch” tung tin đồn nhảm gây hoang mang, làm mất lòng tin nhân dân đối với đảng và nhà nước!
  Việt Nam hiện nay đang lâm vào tình trạng hỗn mang, cát cứ trên mọi lĩnh vực từ an ninh quốc phòng, tự do dân chủ, khai thác tài nguyên vô tội vạ, ô nhiễm môi trường, đạo đức suy đồi, giáo dục bê bết, y tế bê bối, tất cả là do TẬP THỂ 175 NGƯỜI CỘNG SẢN VIỆT NAM [1] GÂY RA, 175 người -
  CƯỚP TRẮNG QUYỀN CỦA DÂN – đang ngồi nhóm họp kín mít với nhau, bởi họ xem đất nước này là của riêng họ.

  bởi: 1016
  16.10.2012 22:38
  "Thời gian cầm quyền của ông Dũng có những cuộc truy quét ráo riết những người bất đồng chính kiến và các nhà hoạt động dân chủ, nhiều người thuộc diện này đã bị giam cầm."... Thực ra, quyền lực vẫn thuộc về trung ương đảng cộng sản. TT Dũng chỉ chấp hành

  bởi: PVT từ: Viet nam
  16.10.2012 21:38
  Chống tham nhũng thông qua tự kiểm điểm ?!. Hy vọng vào sự tự giác ?, Có ai tin là thành công không ?
  Chống tham nhũng phải do cơ quan độc lập với hệ thống hành pháp thực hiện, ai sai thì trảm theo luật. Nói chuyện bằng giao kiếm còn chẳng ăn ai nữa là mấy ông quan chức tự ngồi kiểm điểm. Kiểm điểm rầm rộ như thế mà chẳng thấy ông quan chức nào ra đi , tất cả đều " nhận thức sâu sắc" và hứa phục vụ nhân dân đến hơi thở cuối cùng.
  Phải làm thật đi ! , những bài diễn văn, những bài trả lời phỏng vấn tròn trịa của mấy vị UVBCT, mấy cụ ĐV nghỉ hưu ( được chuẩn bị trước) cũng không làm thay đổi suy nghĩ của nhân dân về những vấn đề của đảng. Người dân hiện nay họ nhận thức vấn đề tương đối khác quan, không còn phụ thuộc nhiều vào hệ thống thông tin chính thống nữa. Cứ mỗi sai lầm lại họp, lại kiểm điểm, lại hứa sửa chữa, lại tung hô lẫn nhau về sự nghiêm túc, trong sạch. Người dân không cần những điều đấy, họ cần những vấn đề thực chất .
  Phải thực sự thay thay đổi, phải thực sự dũng cảm, phải làm thật, đừng hô đừng hứa nữa !

  bởi: thuthuong từ: Việt Nam
  16.10.2012 21:21
  Chúng tôi, những người Việt Nam yêu nước luôn ủng hộ Đảng CS, ủng hộ Tổng bí thư và thủ tướng NTD. Các bạn đừng nghe những lời nói xằng bậy để ảnh hưởng đến đoàn kết nội bộ. Tuy là người dân bình thường nhưng tôi rất bất bình khi các bạn là người Việt Nam, con cháu Bác Hồ mà lại nói như vậy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.10.2012 04:16
  lúc còn là cậu thanh niên nguyển tất thành khi nhìn thấy để cương của Lenin ,đả ôm chầm lấy vào lòng và mừng rở la lên CHÂN LÝ ĐÂY RỒI ..CHÂNLÝ ĐÂY RỒI,,và kể từ đó bác đã ra sức hãn mã , theo lệnh quan thầy mao mac Lenin stalin , đem chủ thuyết ngoại lai của những tên tâm thần hoang tưởng nhất mọi thời đại, về nước tròng lên đầu lên cổ dân tộc , và để xứng tầm với tư tưởng đạo đúc cách mạng v ô s ản bac đã t ự nguyện làm tay sai nô lệ cho quan thầy mao v à lenin v à để nịnh bợ quan thầy , đến CUỘC CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT củng phải lên kế hoạch để cho stalin xét duyệt sau khi nhận tiếp thu chỉ thị của lưu thiếu kỳ,cũng thấy rõ được ban chất nô lệ ở trong huyết quản của bác và trong vụ đấu tố địa chủ thì tư cách ,cũng như tư tưởng hèn mạt của tên cam tâm làm tay sai cho giặc ,được thể hiện rỏ hơn qua việc xữ bắn bà nguyễn thị năm ,là người có công lớn và là ân nhân của cách mạng , khi xem danh sách bị xữ bắn hồ chí minh cũng xác nhận bà năm là vô tội và là ân nhân của cách mạng nhưng khi tên trưởng đoàn cố vấn trung quốc NGHIÊM SẮC MẶT và bảo ĐẢ QUYẾT RỒI thì ông hồ chẳng còn dàm nói gì cả ,thế cũng hiểu đén một lời nói của thằng cố vấn tép riu mà bác hồ vĩ đại của chúng ta phải gục đầu líu ríu tuân lệnh thì mới biết cái tâm cái tầm của bác vĩ đại như thế nào và trước mạt các đàn em bác đã hung hồn khẳng định và tuyên bố TA [ dân tộc ta ] AI CÓ THỂ SAI NHƯNG ÔNG MAO ONG MAC ÔNG LENIN VÀ ÔNG STALIN THÌ KHÔNG BAO GIỜ SAI CẢ như thế rỏ rang tư tưởng đạo đức tâm trí của bác ĐÃ mù quáng ví các ông này là những vị thánh, vì chỉ có thánh mới không bao giờ sai cả , không những thế bác còn sai mấy tên đàn em tay sai, làm thơ xưng tụng stalin một cách ngu ngốc , rao bán hồn dân tộc lên đến đỉnh điểm của những tên nô bộc tuyệt đối trung thành, ai đả từng đọc thơ của tố hửu cũng không khỏi đau đớn ngậm ngùi cho đất nước tổ tiên ông bà khi VUI BIẾT MẤY KHI CON VỪA HỌC NÓI TIẾNG ĐẦU ĐỜI CON GỌI STALIN cha mẹ ông bà tổ tiên khong gọi mà đi gọi cái thằng tây mắt xanh mũi lỏ ở tận đâu đâu rồi lại THƯƠNG CHA THƯƠNG MẸ THƯƠNG CHỒNG THƯƠNG MÌNH THƯƠNG MỘT THƯƠNG ÔNG THƯƠNG MƯỜI thật là nhục nhả cho bọn chuyên cúi đầu gục mặt đội bọn tâm thần hoang tưởng lên đầu lên cổ làm như chúng chẳng còn biết gì đến cội nguồn tổ tiên của mình ở đâu nửa chắc là nằm ở đâu đó trong những vần thơ THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT khốn nhục thay cho mẹ việt nam đã sanh ra những đứa con bất hiếu bất mục khi chính chúng cam tâm làm than trâu chó cho ngoại bang đội lên đầu để tôn thờ thằng tây lũ tàu với cái cái đảng tâm thần hoang tưởng lại thêm TRÁI TIM ANH ĐÓ CHIA LÀM BA PHẦN TƯƠI ĐỎ ………..chỉ nghỉ thôi cũng tởm lợm với bọn buôn dân bán nước này chúng nó còn có biết đến một đất nước một giống nòi một tổ quốc việt nam dấu yêu ngàn đời hay chỉ muốn làm tay sai nô lệ cho bọn tâm thần hoang tưởng muôn đời muôn kiếp . ngay cả trước lúc lâm chung tư tưởng của bác lại một lần nửa xác định rỏ rang một kẻ cam tâm làm nô lệ thiên thu cho ngoại bang với những lời chân tình nhất tự trái tim của bác trước khi chết với lời nhắn nhủ cho hậu thế MONG MUỐN CỦA BÁC DƯỢC VỀ THẾ GIỚI BÊN KIA ĐẺ ĐƯỢC GẶP MẶT ÔNG MAO ÔNG MAC ÔNG LENIN ÔNG STALIN tiếp tục làm nôlệ cho máy ông này ở suối vàng một con người vơi tư tưởng đạo đúc như thể trước lúc chết vẩn không mãy may nhắc nhở đến cội nguồn dân tộc ông bà tổ tiên gương tiền nhân đúc thánh trần vua lê mà chỉ hướng vọng về những ông tây mắt xanh mũi lõ tận trời tây một đời làm thân trâu chó những mong lấy đầu đội đít thằng nga thằng tàu thiên thu vạn đại có thể nói tư tuỏng của bác chỉ goi gọn trong vài chử ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN ONG MAC ÔNG MAO ÔNG LENIN ÔNG STALIN VĨ ĐẠI LÀ NGỌN ĐUỐC SOI ĐƯỜNG DẨN LỐI CHO BÁC VÀ DÂN TỘC VIỆT NAM TIẾN LÊN CHỦ NGHĨA TÂM THẦNHOANG TƯỞNG…

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  16.10.2012 20:50
  Làm sao có vấn đề tham nhũng; chỉ có cầm nhầm hay mượn đở để xài chơi rồi không nhớ thôi. Mai đây ta không còn làm nửa thì con cháu tiếp tục con đường ta đi, cha truyền con cháu nối!

  bởi: Nhà Quê.
  16.10.2012 20:27
  ""Đảng Cộng sản Việt Nam thừa nhận thất bại chống tham nhũng"",có chống đâu mà thừa nhận thất bại,bản chất lường gạt nổi tiếng của đảng CSVN lần này thể hiện rõ nhất,tập trung dư luận trong ngoài nước để chờ 175 tên trùm tham nhũng đánh 1 trận ẢO nhất từ trước đến nay, 1 cọng lông còn chưa rụng huống chi đến chức thủ tướng.

  bởi: dan thuong từ: ha noi
  16.10.2012 20:18
  cac ban biet khong toi 1nghin lan chang tin dang roi va toi tin 99% cung vay.

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 19:20
  Không khi nào họ đánh nhau để giành ăn đến mức vỡ cả máng đâu ! Cả hai cùng biết ăn chia mà !

  bởi: Người Saigon từ: Việt Nam
  16.10.2012 18:13
  Rùm beng một thời gian để rồi cuối cùng "Vũ Như Cẩn"!!!

  bởi: Phó thường dân nam bộ
  16.10.2012 17:42
  Đừng buồn phiền liên sô nguồn gốc của Đcs cũng đến lúc đào thải còn VN cũng đi con đường đó mà thôi "nằm trong quy luật" chờ ! !

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 17:37
  Những ai lên tiếng chống tham nhũng đã yên vị đằng sau song sắt,những kẻ tham ô thì lại " bất khả xâm phạm ",ngay cả cái tên thôi còn chưa dám nhắc tới ,e phạm thượng.Cái thời XHCN cần sửa lại tiêu đề như sau :
  " Cọng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam,Độc Lập ,Tự Do Tham Nhũng " là phù hợp với hiện trạng đất nước. Hoặc có thể tung hô rằng : " Đảng Cọng Sản Việt Nam Tham Ô Muôn Năm "
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.10.2012 03:40
  Chúng nó lập đảng cũng chỉ vì thế. Chúng nó xin vào đảng cũng chỉ vì thế. Bây giờ chúng nó bảo vệ nhau, bảo vệ đảng cũng chỉ vì thế.
  Trả lời

  bởi: Thattha từ: US
  17.10.2012 05:40
  Cong Hoa Xa Hoi Chu Nghia Viet Nam
  Khong Doc Lap, Khong co Tu Do va vo cung Tham Nhung
  Trả lời

  bởi: Đồng ý từ: Tha Hương
  16.10.2012 22:26
  Đồng ý, Chí lý, không sai.

  bởi: Nguyễn Tấn Dũng B từ: Sai Gòn City
  16.10.2012 16:33
  chông chờ Cộng Sản sửa sai? Đúng là hâm tỉ độ!!!

  bởi: Nghĩa Canada từ: Toronto Canada
  16.10.2012 16:24
  Ông Chủ Tịch Sang nói: có cả đàn sâu.. Sau hội nghị đành xoa tay. Mọi người đả quên trước ngày họp, thủ tướng Ng-t-Dũng đả gặp...và sau đó đại sứ Trung Quốc có gặp...Nghĩ thật BUỒN cho đất nước Việt-Nam !!!
  Trả lời

  bởi: Dinh Le từ: Hanoi
  16.10.2012 22:01
  Ông Nghĩa nói chuẩn. Khi lãnh đạo Trung Quốc chưa đồng ý hạ bệ Nguễn Tấn Dũng thì Đảng Cộng sản Việt nam không làm nổi. N.T.Dũng đã được Bắc Kinh mua từ lâu rồi, vì vậy sự tồn vong nền kinh tế của Việt nam hiện đang được quyết định từ Bắc Kinh và nếu N.T.Dũng bị trừng trị thì kinh tế Viêt nam sẽ sụp đổ vì sự trả đũa của Trung Quốc. Nhóm lợi ích của Dũng là khắp cả nước và thực chất là nhóm lợi ích của Bắc Kinh. Buồn thay ?

  bởi: VÒNG LUẨN QUẨN từ: VIỆT NAM
  16.10.2012 16:22
  Ở Việt Nam việc chống tham nhũng thất bại là chuyện bình thường, chống tham nhũng thành công mới là chuyện lạ. Bởi vì những người tham gia chống tham nhũng đã từng tham nhũng, tổ chức chống như vậy khác gì "vừa đá bóng vừa thổi còi"?. Buồn thay!.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  16.10.2012 16:14
  Những ai còn quan tâm đến sự trường tồn Quốc Gia Dân Tộc Việt, xin hãy thật thận trọng trong thời gian sắp đến. Bởi Tà Quyền CSVN thì lúc nào cũng thật là nham hiểm. Cách chống tham nhũng của chúng bao giờ cũng chỉ là những đòn gian manh, xảo quyệt, hầu bóp nghẹt những thông tin xấu xa lọt ra ngoài xả hội. Bởi theo cách suy nghĩ của chúng, nếu Người Dân đui mù không biết gì thì Đảng sẽ trong sạch đủ rồi. Thay vì minh bạch hóa những sự việc xấu xa trong nội bộ, hầu đưa Đất Nước tiến lên một cách bền vững dưới cái nhìn kính phục của cộng đồng Thế Giới.

  bởi: Hoàng từ: VN
  16.10.2012 16:12
  Nhân dân Miền Nam đã sáng mắt sau 30/4/1975 rồi và hiện tại thì các bác đã biết ...... Nhân dân Việt Nam hiện nay cần một đường dẫn .

  bởi: hoàng từ: VN
  16.10.2012 16:05
  Con cháu Bác Hồ bây giờ nó quậy quá
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  17.10.2012 02:16
  Ngày xưa Bác quậy tưng bừng khói lữa, thì ngày nay các cháu của Bác cũng quậy banh càng nước Nam thôi. Đây là quy luật muôn đời mà. Con nhà Tông không giống lông thì cũng giống cánh chứ. Chẳng lẻ chồn mà không giống cáo à?

  bởi: HOANG LANG từ: GERMANY
  16.10.2012 15:33
  Nha cam quyen VN chang khac gi nhung ten he dom!!!Hay xoa bo dang cs, thay the vao la mot hoi dong Thong Nhat Dan Toc VN gom moi thanh phan tich cuc yeu nuoc , trong sach, tai nang, san sang hy sinh dung nuoc, giu nuoc, dem lai am no an lanh cho dong bao. Moi cong dan se la mot vien gach xay nha VN, vi vay VN cung khong can co dang phai..khong gi qui hon khi VN khong con cong san.

  bởi: Gien tham nũng từ: vn
  16.10.2012 15:15
  Thường thì các con ông cháu cha cộng sản hay biện hộ tham nhũng bằng câu: cả thế giới nước nào cũng có tham nhũng. Nhưng bầy đàn tham nhũng nầy chúng chưa biết lòng dân căm phẵn sôi sục chờ ngày đưa bọn chúng ra pháp trường và hỏi tôi chúng rằng: Chúng mầy có thấy nước nào tham nhũng tràn lan từ văn phòng chính phủ cho tới tổ trưởng tổ dân phố như Việt Nam không.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  16.10.2012 14:50
  Dư luận thế giới có thể biết nhiều về những chuyện tai tiếng trong chính quyền Hoa Kỳ như chuyện TT Cờ Linh Tông Tông hút Xì Gà, vụ tai tiếng Watergates, đoạn văn ghi âm Nixon đòi "cắt đầu Thiệu", nhưng ít ai theo dõi diễn biến tham nhũng hối lộ của phó TT Spiro Agnew tìm cách chối quanh chối quẩn, dùng quyền lực của mình, của TT Nixon để khõa lấp tội lỗi của mình.

  Cuối cùng Agnew đành phải tuyên bố "I am innocent in any wrongdoings".

  Quái! Tham nhũng hối lộ là criminal act, là hành đông tội phạm chứ sao lại bảo là wrongdoings?

  Rồi bác Cờ Linh tông tông nữa, tội chành chành là Perjury (man khai trước tòa), là Obstruction of Justice (tìm cách ngăn cản tiến trình truy tố của toàn án) mà bác cứ bảo là bác chỉ "misleading public".

  Chữ nghĩa rối rắm quá!

  Nghe bác Agnew nói bác là "innocent" (ngaay thơ vô tội) làm Nhô cứ nhớ lại chuyện các bác dân chủ cán dá leo lẻo "chồng tôi vô tội", "em tôi vô tội", "cha tôi vô tội"....

  Luật pháp VN hiền, có lý có tình, những chuyện các bạn dân chủ, nhà thờ DCCT tìm cách tổ chức huy động người đến phá hoại phiên tòa, ngăn cản tiến trình pháp lý mà gặp tòa án Hoa Kỳ là mọt gông.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.10.2012 06:09
  Ông Cố Nội Bắc Kinh đã quyết định giữ Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng tại vị.
  Cha của Bộ Chính Trị cũng không dám hó hé nữa , đừng có nói tới mấy con chó săn cắc ké.
  Trả lời

  bởi: anti-viet cong từ: hoa ky
  17.10.2012 06:08
  Chuyện tai tiếng tham nhũng trong chính trường Mỹ có liên quan gì đến vấn đề tham nhũng và không thể khắc phục được tham nhũng của ĐCSVN? Đừng có đánh lạc hướng vấn đề, Nhô hoa kỳ.

  bởi: Vô danh từ: VN
  16.10.2012 14:44
  Thật ra đại đa số người VN có kiến thức và có lòng yêu nước thật sự đã hiểu sẽ có kết quả như thế nào trước thềm ĐH. Với một cơ chế như hiện nay giả như ông T có thay vào chức vụ TT thì cũng vậy mà thôi hoặc có khi còn tồi tệ hơn nữa.
  Ông TT đã làm mọi cách để thấy rằng cơ chế này nay đã lỗi thời! tôi hay anh làm đều vướng vào vòng TN. Anh kỹ luật tôi hay anh kỹ luật chính anh. Không ai có thể kỹ luật một người luôn trung thành với chế độ, chỉ có việc làm không mang lại hiệu quả mà thôi! Bởi với cơ chế này TN luôn là bạn đồng hành! Bọn họ đang ở trong vòng luẫn quẩn. Muôn đời bọn họ không thể trở thành người tốt trong lòng nhân dân. Chỉ còn trông mong ở thế hệ trẻ sau này có những đột phá!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.10.2012 04:19
  dưới chế độ cộng sản chỉ có những kẻ cam tâm làm súc vật cho chúng sai khiến mới được phép tồn tại để phục vụ chiến đấu không ngừng nghỉ cho lý tưởng và mục tiêu củabọn tâm thần hoang tưởng mao mác lê chúng sẳn sang triệt hạ và tiêu diệt cứ ai dân tộc nào dất nước nào đi ngược lại mục tiêu và lý tưởng của bọn chúng không từ một thủ đoạn nham hiểm sâu độc và tàn ác nào chúng một lũ ác quỹ đội lốt người, cả nhân loại nên nhớ rằng CÓ CỘNG SẢN THÌ KHÔNG CÓ TỰ DO ,CÒN CỘNG SẢN THÌ KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH ,TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT ,NGHE THEO LỜI CỘNG SẢN LÀ TỰ NỘP MÌNH VÀO MIỆNG LANG SÓI CỌP BEO tất cả chúng ta hảy cùng chung tay góp sức cho một thế giới không cộng sản tất cả vì công lý tự do và quyền làm người được thực thi trên trái đất này


  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  16.10.2012 14:20
  Hội nghị Trung Ương 6 của Đảng CSVN vừa qua có thể nói là tương đương với sinh hoạt dân chủ Impeachment của Quốc Hội Hoa Kỳ để tìm cách truất phế (remove from ofice) Tổng Thống Andrew Johnson, và Tổng Thống Bill Clinton. Hai vị tổng thống này đã bi Hạ viện kết tội, nhưng được Thượng Viện Hoa Kỳ miễn tội (were accquited by Senate)

  Hội nghị Trung Ương 6 của Đảng CSVN xin Ban chấp hành Trung Ương kỷ luật Bộ Chính Trị, và Ban Bí Thư, nhưng được Ban Chấp Hành Trung Ương miễn tội.

  Qua sư kiện này, chúng thấy cơ quan cao cấp nhất của Đảng CSVN là Bộ Chính Trị và Ban Bí Thư bị sự giám sát bởi Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng.

  Hội nghị được diễn ra trong nội bộ của Đảng, nhưng Thông Báo Kết Quả Hội Nghị thì công khai với công chúng. Điều này cho thấy Đảng CSVN là Đảng chịu trách nhiệm lớn lao với toàn dân.

  Hội nghị Trung Ương 6 bàn thảo những nội dung chương trình như sau:

  1- Về tình hình kinh tế - xã hội năm 2012 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2013
  2- Về tiếp tục sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước
  3- Về vấn đề đất đai
  4- Về giáo dục và đào tạo
  5- Về phát triển khoa học và công nghệ
  6- Về xây dựng quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước
  7- Về Báo cáo kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Bộ Chính trị, Ban Bí thư


  Trong các nội dung thảo luận, nội dung thứ 7 chiếm nhiều thời giờ nhất(1/3 tổng số thời gian của Hội Nghị). Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã dành 21 ngày, chia làm 4 đợt (trong 3 tháng) để kiểm điểm tự phê bình và phê bình, coi đây là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt quan trọng vì sự trong sạch, vững mạnh của Đảng; của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

  Trong suốt quá trình trước Đại Hội và trong Đại Hội, các trang mạng cán dá dân chủ lá cải làm như ta rành rọt lắm về quy trình xử lý của Đảng CSVN, là người "trong Đảng", đón già nói non, mà thật sự chỉ là những tên cán dá gà mờ, nghe hơi nồi chỏ tung tin nhảm nhầm khích động dân chúng.

  Đảng CSVN là một Đảng đoàn kết cao, tình đồng chí giắn bó sắc son, người CSVN bảo vệ sự đoàn kết Đảng như bảo vệ "con ngươi trong con mắt của mình", có khuyết điểm thì được xử lý. Tất cả những chỉnh đốn, khai trừ đảng viên được Đảng được thực hiện trên tinh thần có lý có tình, không làm bất ổn tình hình chính trị. Đây không phải là lần đầu tiên Đảng CSVN tìm cách "impeach" đảng viên cao cấp. Trong quá khứ, CSVN đã từng impeach, kỹ luật các đảng viên cao cấp như Trần Xuân Bách, Nguyễn Hà Phan.

  Hội nghị Trung Ương 6, Ban Chấp hành Trung ương đồng ý không xử lý kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị. Nhưng Ban Chấp hành Trung ương đòi hỏi, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cá nhân từng Ủy viên Bộ Chính trị phải bằng công việc cụ thể, sớm khắc phục sửa chữa yếu kém, khuyết điểm.
  Trả lời

  bởi: Thuoc hay la thuoc dang từ: Dallas, USA
  17.10.2012 22:31
  Ông Nhô! ông cứ lãi nhãi gán ghép gượng gạo một cách sai căn bản về định nghĩa của sinh hoạt dân chủ. Đảng CSVN chỉ là một đãng chính trị không phải là một guồng máy nhà nước và chính tự bản thân nó không do dân bầu thì các họat động nội bộ của nó chỉ thuần túy là sinh hoạt chính trị theo chiều hướng của đãng CS (rõ ràng là từ điều 1 đến điều 7 mà ông đưa ra toàn là những điều xây dựng và làm lợi riêng cho đãng). Chính đãng CS đã độc quyền vận hành chính quyền VN. Đãng CS đã một cách độc tài không cho các đãng khác hoạt động một cách tự do, do đó các hoạt động của đãng CS không thể gọi là sinh hoạt dân chủ vì nó không có cái căn bản về phương diện dân làm chủ tức là dân tham gia các hoạt động chính trị và lập đãng phái một cách tự do. Nói tóm lại đãng CS là đãng CS với sự sinh hoạt riêng của nó dù nó có thay đổi sửa sai gì đi nữa nó củng không giãi quyết được những tệ nạn độc tài về chính trị và tàn lụi về kinh tế của một quốc gia.
  Trả lời

  bởi: AN NGUYEN từ: ho-chinh-my
  17.10.2012 06:25
  bởi: AN NGUYEN
  16.10.2012 11:37 Trả lời:
  Tap-doan Mafia CSVN da tung gay ra biet bao nhieu chuyen: dieu-hanh dat nuoc luat-phap, chinh-tri, kinh-te, giao-duc, ... hoan-toan sai-trai, can phai nhin vao thuc-te de sua-chua moi khiem-khuyet, tham-chi can phai thay-doi nhan-su cam-quyen co dau-oc thoi-nat, ung-nhot ngo-hau dat nuoc khong con nhieu nguoi dan cuc-luc len-an chong-doi, khinh-bi, xem thuong, ... gioi cam-quyen. Neu la nguoi khon-ngoan, tuyet-doi khong nen lay chuyen Hoa-Ky voi muc-dich lap-liem, nguy-bien, ...cho hien tinh dat nuocVN tu ngay bien-co lich-su Thang Tu Den 30/75 den nay ngheo-nan thap-kem nhat vung Chau-A. Sao khong so-sanh voi cac the-che doc-tai, khung-bo, kem-kep: CS Han-quoc ( Bac Trieu-Tien), Trung-cong (CS Tau China), Cuba la nhung nuoc cung mot lo Sat-Sinh Gian-Manh, Quai-Thai cua xa-hoi loai nguoi duoc goi la:" dong-chi" de bien minh su doc-tai, kem-kep tu ngay ten ho-chinh-my len cam-quyen gan bay thap nien qua den nay.
  Trả lời

  bởi: anti-viet cong từ: hoa ky
  17.10.2012 06:05
  14 Thái Thú cầm đầu Bộ Chính Trị đều nằm ở Ban Bí Thư, vừa có mặt trong Ban Chấp Hành Trung Ương, chẳng khác nào trận đá banh, vừa làm cầu thủ đá banh vừa làm trọng tài thổi còi, thế thì tự do dân chủ ở cái chổ nào? Trong quá khứ Nguyễn Tấn Dũng đã tuyên bố, nếu không dẹp hết tham nhũng thì sẽ từ chức, ngày nay vẫn còn làm Thủ Tướng, không có một chút liêm sĩ, da voi cũng phải thua luôn mức độ dầy chai của các các Đầy Tớ Nhân Dân. ĐCSVN chỉ chống tham nhũng bằng cái MỒM. Những luận điệu, những bài diễn văn của CSVN chỉ toàn là xảo ngữ, dân chúng VN trong và ngoài nước không có ai mà tin những gì ĐCSVN nói nữa, cái mặt nạ mỹ miều đã rớt xuống đất từ lâu rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 23:24
  -Hội nghị Trung Ương 6 của Đảng CSVN xin Ban chấp hành Trung Ương kỷ luật Bộ Chính Trị, và Ban Bí Thư, nhưng được Ban Chấp Hành Trung Ương miễn tội.

  - Sau hội nghị ta phải nhận ra rằng phe NTD mạnh đến dường nào ,tay chân bộ hạ NTD làm cho BCT sợ hãi vì không muốn kinh tế nhất là ngân hàng sụp đổ.Trong thời gian hội nghị diễn tiến nhiều tay chân ,họ hàng phe NTD đua nhau rút tiền từ các ngân hàng còn chuyện âm mưu tẩu tán tài sản thì không ai rõ.Toàn BCT không thể cách chức NTD vì không ít nhiều gì tay ai cũng nhúng chàm , NTD làm gì không biết việc này nên việc qua báo cáo trước hội nghị của Nguyễn phú Trọng ta thấy BCT khôn ngoan đấy chứ vì NTD sẽ không khoanh tay chịu trói.
  - Chẳng có gì tốt đẹp cả vì không bắt được con sâu nào!
  Ông Trọng không đảo ngược được tình hình vì Các UVTUĐ đa số cũng là cái kẻ được tha đó :”K kỷ luật một đồng chí ” mà thôi!
  Thất bại cơ bản của Đảng là không kỷ luật ông Dũng mà chỉ “Chữa bệnh cứu người”. Đảng cứu ông Dũng thì ai cứu dân đây?
  - Hàng trăm ngàn tỷ là máu xương của Dân tộc Việt Nam, hàng trăm người bị cầm tù, bị thủ tiêu, bị bịt miệng… để che đậy tội lỗi cho thủ tướng & bè lũ tham nhũng, họ đã hy sinh vô ích vì cái con sâu hại dân như vậy sao!
  Trả lời

  bởi: hoàng giang từ: usa
  17.10.2012 04:22
  theo tôi nghĩ,họ cũng muốn làm tới nữa;nhưng bị ông cố nội ở"bên kia biên giới cũng là quê hương" chửi vào mặt: chúng mày dành ăn vừa thôi,câm mồn hết mẹ chúng mày đi .nên cuối cùng chúng đành phải hoà dịu với nhau mà thôi.

  bởi: Nguoi Hung từ: Europa
  16.10.2012 13:07
  Chỉ là trò hề chính trị...làm rầm rộ chỉ nhằm mục đích răn đe buộc NTD phải chia chác lại lợi nhuận....chứ nếu bải nhiệm hoặc để NTD từ nhiệm...để đưa các " Bố già" khác lên...e rằng phải mất một thời gian dài mói hình thành được sự phân chia quyền lức và bổng lộc .Dầu sao trường hợp của NTD cũng dể xử lý hơn vì NTD đã no đủ rồi...sự chia chác sẽ đơn giản hơn nhiều

  bởi: Mắt Lé
  16.10.2012 12:12
  Sau hội nghị 6,người dân mới ớ ra và thì thào với nhau rằng "đây là nhà nước pháp quyền hay là tổ chức mafia trá hình cầm quyền''.Sau 15 ngày hội nghị bí mật là 15 ngày mặc cả gay gắt và thỏa hiệp chia lại quyền lợi phe nhóm.Các"ủy tỉnh" bị khống chế tuân theo luật rừng nếu muốn còn tồn tại.

  bởi: Trần San từ: VN
  16.10.2012 12:09
  Đảng cộng sản VN nên đổi tên thành đảng tham nhũng VN

  bởi: Hoàng Thi
  16.10.2012 12:06
  Đảng thất bại chống tham nhũng ư? Nhiều cán bộ chủ chốt của Đảng bán cái do cơ chế hiện nay đang tạo kẽ hở cho TN, vơ vét tiền của của Nhà nước, ăn hối lộ của các DN tư nhân, của người dân VN. Nhưng chính cái Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng cho phép các đảng viên có chức có quyền làm kinh tế tư nhân chẳng khác nào Đảng đã vẽ đường cho hươu chạy rồi.

  Bây giờ Đảng thừa nhận thất bại chống TN có nghĩa là Đảng sẽ biến thành một đảng tắc kè (từ vô sản tàn bạo sang tư bản đỏ man rợ). Đảng đổi màu thành đảng tắc kè có nghĩa là Đảng sẽ đồng hành với TN. Đồng hành với TN cũng có nghĩa là báo hiệu cho số phận của chế độ hoang tưởng XHCN sắp cáo chung, và ngày QK 2-9 của chế độ CS sẽ đi vào lịch sử như mọi chế độ độc tài phong kiến khác.


  bởi: Chí Phèo
  16.10.2012 11:57
  Ai cũng ăn cả, tôi mất chức anh cũng phải nghỉ . Nghỉ hết thì ai làm việc? Thôi tốt nhất là cứ yên vị cả cho dĩ hòa vi quí , cho xã hội ổn định , có ăn thì cũng không ai làm khó nữa . Tất cả có dân đen chịu hết rồi lo gì

  bởi: Việt Nam từ: Việt Nam
  16.10.2012 11:52
  Khi nào dân nổi can qua, ko biết bọn vua chúa này chạy đi đâu cho thoát nhỉ.Rồi như Gadafi thôi

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  16.10.2012 11:41
  Phê và tự phê chỉ là 1 xảo thuật. Cứ kê biên tài sản của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thì biết ngay ông ta có tham nhũng hay không. Lương bổng thì có quy định, của cải thừa thải do đâu mà có? Nếu không phải tham nhũng không lẽ đi ăn cướp hay sao?

  bởi: Le v Tam từ: VN
  16.10.2012 11:34
  Anh Nhô ở bên HK chắc lâu rồi , hơn 20 năm chưa anh hỉ ? Hỏi thật anh Nhô ,anh có bao giờ bị tạo khó , hoặc gợi ý hối lộ, từ những người có quyền .Tám sống dưới chế độ đỉnh cao chỉ là người làm ăn bình thường thôi còn mất phí bôi trơn ,Tám không dám dùng từ Tham nhũng .Phí bôi trơn nó lạm vào Tám như một khoảng không thể không muốn mà được,anh biết mà Đảng ta dốt về mọi mặt mà bỏ lơ phí bôi trơn là chết liền anh Nhô hè .Anh sống tại xứ tư bản xấu xa,dãy chết chắc anh còn bôi trơn nặng lắm,tội cho anh quá .Mong anh trở về

  bởi: phạm thế Mỹ từ: Từ ruộng đồng Việt.
  16.10.2012 11:32
  Dân tộc Việt có một câu thành ngữ rất hay : "Lòi đuôi lộ mặt".Vậy Câu này ám chỉ điều gì ? Sau những năm lãnh đạo đất nước, giờ đây cái đuôi chuột của người cs đã phơi bày quá rõ : Ai làm lãnh đạo đảngvà nhà nướcthì tất cả đều : Nhà cao cữa rộng, tiền vàng đầy ắp gửi ở những trương mục kín tại nước ngoài, csVN không khác gì csTQ...Trong khi công quỹ bị thất thoát mấy trăm ngàn tỷ, còn dân tình thì khố rách áo ôm. Vậy thì gương mặt cs đã lộ ra trọn vẹn còn gì .Đúng là hay thật. Giờ đây ta mới kết luận được : Mục tiêu tối thuợng của người Cs là địa vị và tiền bạc.Mục đích tối cao của đời họ là vị ngọt thụ hưởng cá nhân khi bị đọa-đày ở tại thế gian, Yêu cầu sao cho bản thân họ đầy đủ và sung sướng tột đỉnh như một vì Vua, hay thấp hơn một chút là Quan, cái thói thường của kiếp trượt khi đã lỡ đọa thành người, điều này ai mà chẳng biết...Trong khi sự thật thì não-bộ của người cs không thể sản xuất ra của cải vật chất dù ít hay nhiều,cũng không cho phép người tự do làm ra của cải như một số nhân- tài nơi thế-giới văn minh rộng lớn, điều này được kiểm chứng qua từng cá nhân lãnh đạo của nhiều người và từ nông thôn cho tới thành phố. Tại một xứ ruộng, chuyên trồng lúa .Năm 2011 Quan huyện và Tĩnh ở khách sạn hàng sang, xài chai rượu 3500.000$ và một cách thừa mứa,trong khi dân bán ký lúa chỉ có 5000$. Vậy thử hỏi tiền ở đâu ra ? Chính vì vậy mà những nước cs đều phải nghèo kiệt đi.Cứ nhìn Bắc-Hàn và Nam-Hàn tự nhiên thấy rõ. Cái đầu của người cs chỉ có chiến tranh phá đổ, dối gạt và giết cướp. Nay lên làm lãnh đạo. Giờ bảo chống tham nhũng thì làm thế nào chông được.Sự thật là : Kẻ có quyền có chức mới có cơ hội tham nhũng, quyền càng cao ,chức càng trọng thì cơ hội tham nhũng càng lớn hơn mà. Trời ơi cái ác của thế gian đau khổ này là như vậy, cái ác mà dân tộc Việt phải lãnh chịu trong thời cs là như vậy. Họ bảo định hướng chủ nghĩa xã hội, làm gì có...Nó chính là sự dối gạt trắng trợn, mà đã hơn 67 năm rồi đó.Họ bảo công nghiệp hóa, hiện đại hóa...Thì cần phải có chất xám con người, vậy thử hỏi chất xám ở đâu ra ? Trong khi cứ nhồi nhét cho các thế hệ sinh viên đại học, chủ nghĩa duy vật biện chứng và lịch sử đảng ...,đó là chưa kể đến cách thu nạp nhân tài lạc hậu nữa. Họ bị cả dân tộc này từ bắc chí nam đều khinh thường và phỉ nhổ nhưng mặt vẫn cứ trơ lỳ ra đó.Vẫn cứ sắm vai người tôt mà xông xênh tới chỗ công đường, vì trong tay còn có vũ khí, tòa án, công an và bộ đội. Họ cùng nhau hội họp triền miên để giải quyết chuyện gì hả ông trời ? Chống tham nhũng ư ?

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  16.10.2012 09:59
  Từ bao thế hệ lãnh đạo (gần 100 năm của Đảng CS) bất đồng chính kiến liên tục xẩy ra, nhưng vẫn giữ vững chế độ chính trị và quyền lãnh đạo của ĐCS. Xin liên hệ một chút tới Mỹ : đảng CH hay đảng DC dù có mâu thuẫn đến mức nào thì nắm độc quyền lãnh đạo chỉ có 2 đảng, chia nhau 2 nhiệm kỳ một lần. Việc Obama tiếp tục tổng thống là đương nhiên, không cần phải theo rõi hay đoán mò.
  Trả lời

  bởi: AN NGUYEN
  16.10.2012 22:37
  VN co sai thi nhin vao thuc te de ma sua sai ,dua dat nuoc di len , Dung lay chuyen ben My ma bien minh cho VN , Sao khong lay che do doc tai cua Bac Trieu Tien ,TQ , Cuba la cac nuoc anh em ma bien minh cho che do doc tai cua VN

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 09:40
  Khó lòng tầng lớp quan chức chóp bu với quá nhiều đặc quyền đặc lợi này bị kết án, nghiêm trị hay thay đổi. Nếu anh thay đổi tôi, đàn em anh sau này cũng có thể làm như vậy với anh. Để đảng viên được an toàn trong hệ thống lãnh đạo phong kiến mới này, tuyệt đối không có việc người cầm quyền có lỗi trong các chính sách của nhà nước, nhất là trong quốc sách tham nhũng đã và đang giúp đem lại sự đoàn kết trong đảng và kéo dài sự cai trị đối với một dân tộc hình như mất đi sự đối kháng đối với nhà nước độc ác độc tài hay đại họa bị xâm chiếm bỡi kẻ thù từ thuở lập quốc.
  Ô Bùi Tín quá đúng khi nói "Đảng vĩ đại ngay cả trong sai lầm".

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 09:39
  Chán như con gián ! Họp cho mày nửa tháng trời tốn không biết bao nhiêu gạo thóc,tiền thuế của dân để chỉ "rặn" ra được bài xin lỗi "trơ trẽn" của cái Bộ không có bộ trưởng, và lại hứa (tập tiếp theo của phim "Con Ma Nhà Họ Hứa") sẽ sửa chữa (dài dài),nếu thế hệ "mấy cha" sửa (hoặc trả nợ) không hết hoặc không nổi thì thế hệ "mấy con" sẽ tiếp tục sửa (hoặc trả nợ).
  Trả lời

  bởi: Sang + Trọng từ: VN
  18.10.2012 20:03
  We are awfully sorry !!!

  bởi: lãokhờ từ: cờhoa
  16.10.2012 09:27
  Nhândân VN anh hùng hãy khắc phục khó khăn nhất thời một
  thời gian vô hạn định nữa để cho đảng ta có thì giờ chia phiên nhau
  vơ vét hầu có tí gì đó để chống xâm lăng.Đừng tiết lộ bí mật QG mà phải tội với bác và đảng đấy.Chóng ngoan có khoai lang mà nuốt nhớ!

  bởi: Long từ: Adelaide- Úc
  16.10.2012 09:23
  @ Nhô Ở Mỹ và phương Tây trước khi bước vào chính trường thì các chính trị gia thường là những nhà kinh doanh giàu có trước rồi. Còn ở Việt Nam theo qui trình ngược lại nghĩa là có địa vị, có quyền thì sẽ có tiền do thiên hạ cống nạp hoặc do nhà chính trị đích thân hù dọa để cướp của thiên hạ. Cho nên sự so sánh của Nhô về tham nhũng ở VN và các nước phương Tây là trật lất rồi. Bên nầy ăn vụng chùi mép không kỷ là bị báo chí moi ra chỉ có mất chức thôi. Năm 1981 có hai Bộ trưởng của chính phủ Fraser ( Úc ) bị bay chức chỉ vì đem 2 cái TV màu từ Hongkong vào Úc mà không khai thuế. Báo chí đóng vai trò hết sức quan trọng để chống tham nhũng. Còn báo chí ở Việt Nam ai dám mở miệng chống tham nhũng hả Nhô ??? Có lẽ chiến thuật của Nhô là nói chuyện cù cưa cù nhầy nhảm nhí để người khác mệt mỏi, ngán ngẫm không buồn trả lời nữa để cho Nhô cướp diễn đàn chứ gì ? Như vậy thì Nhô lầm rồi vài chục người có thể mệt mỏi chứ hơn 80 triệu dân không mệt mỏi để Nhô múa rối đâu. Nói bậy người ta biết liền thôi Nhô à.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  16.10.2012 22:43
  Ối dào! Vụ Securency Bribery đang ầm cả nước Úc "phát thèm" lên kìa.
  Trả lời

  bởi: Long
  17.10.2012 07:14
  Dĩ nhiên cũng chính báo chí Úc đã làm ầm lên vụ nầy để tố tham nhũng.( Nhô lại viết sai chữ currency rồi ) Còn báo chí ở VN có dám không ??? Ta đã nói ở xã hội dân chủ báo chí đóng vai trò rất quan trọng để chống tham nhũng mà Nhô không hiểu gì sao ???

  bởi: DanSG123 từ: Saigon
  16.10.2012 09:15
  3 Dũng không bị luận tội thì chắc chắn rằng dân VN có tội rất nặng rồi, tội đã suy nghĩ saig cho một ông Thủ tướng "đức độ và tài trí" từng được phong là TT số 1 Châu Á. Dân SG tôi ngàn lần xin lỗi ông và đã đến lúc dân đen chúng tôi phải từ chức thôi để ông lập ra một loại người dân xứng đáng với "đức độ" của ông hơn

  bởi: Dan Trí từ: Sài Gòn
  16.10.2012 09:08
  Cha Ông ta bao đời đã chiến đấu để giành độc lập lật đổ cái Ách nô lệ của giặc Tàu đã cùm vào cổ Dân Tộc này cả ngàn năm,sau đó cả trăm năm Dân ta cũng đã đứng lên chống lại sự cai trị của chế độ thuộc địa Pháp,nay ai đã đưa Dân ta quay lại chế độ nô lệ giặc Tàu..

  bởi: ThanhNgoc từ: VungTroi VanMinh, TuDo
  16.10.2012 09:08
  Quốc Gia Việtnam sẽ còn tệ hại và lạc hậu bất tận như một quốc gia che chấp tội ác và sự ác độc man rợ nếu như mà VN sẽ còn có những kẻ tự cho mình là lãnh đạo quốc` gia như Nguyễn Tấn Dũng kia hay những kẻ vô giá trị tương tự trong cái đảng ăn hại gây đại họa cho quê hương là cái Đảng Cộng Sản ghẻ lở độc ác kia!

  bởi: ThanhThanh từ: Vietnam
  16.10.2012 08:56
  CHÚC MỪNG THẮNG LỢI TO LỚN CỦA ĐCSVN!!!.
  Sau 15 ngày họp kín, sau những tuyên bố "tắm rửa sạch sẽ", người ta thấy một cuộc tắm rửa chưa trôi được ghét!. Một bộ phận không nhỏ đảng viên suy thoái về đạo đức, tham nhũng đã thắng. BCHTW NHẬN LỖI VỚI TOÀN DÂN , VỚI ĐẤT NƯỚC, NHƯNG KHONG AI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN, TÉ RA 175 NGƯỜI ĐỀU VÔ TRÁCH NHIỆM!!!.
  Đã đến lúc phải thay đổi cơ chế, còn cơ chế này, còn những ông "VUA TẬP THỂ",ĐẢNG còn ngồi lên trên pháp luật, còn đẻ ra độc tài và tham nhũng.
  Sau những gì đã diễn ra, những người kiên trì, tin tưởng nhất cũng đành phải ra đi!.

  bởi: hoang tung từ: cali
  16.10.2012 08:32
  các ông ấy nghĩ rằng chỉ cần vài lời nhận lỗi nghe có vẻ chân thành ấy mà giữ được chút ít lòng tin của nhân dân đối với đảng cộng sản Việt Nam thì thật là hài hước, các ông có ngây thơ quá không, hãy nhớ hôm qua các ông là vĩ nhân của dân tộc nhưng hôm nay có thể là những tội đồ bán nước hại dân. kính chúc các ngài phê và tự phê thắng lợi.

  bởi: Em Gái VN
  16.10.2012 08:31
  Đảng la oai oái cho vui chứ sức mấy Đảng dám túm ông Dũng. Đảng có hai chân, đốn ông Dũng, nghỉ chơi với các nước phương Tây, chân kia đổ liền.

  bởi: Tư Móc từ: Đà Nẵng
  16.10.2012 08:28
  Ai nói ông Ba Dũng thân Mĩ cũng đúng vì trái tim ông ở Mĩ ( sui gia bên nớ ) nhưng mà điều chắc chắn là túi tiền ông ấy ở Bắc Kinh !!!! không sai chạy đâu được mô hỉ ???

  bởi: Em Gái VN
  16.10.2012 08:26
  Đảng mà làm thịt những con sâu tham nhũng là đảng tự giết mình. Bầy sâu tham nhũng không được tham nhũng chẳng theo đảng làm gì. Lý tưởng cộng sản không đem lại dĩa cơm gà trên bàn!

  Đảng không bắt được sâu nhưng tóm được mấy người nhìn thấy sâu như luật sư Cù Huy Hà Vũ, tưởng cũng vui rồi. Đảng nhể?

  bởi: ngu
  16.10.2012 07:45
  Dang ta , sau mot chau nhau no say , la man xia rang va lau mom cho sach ,,,, de chuan bi cho chau nhau ke tiep

  bởi: Huy từ: USA
  16.10.2012 07:24
  Người nào cũng giống nhau cả thì ai có quyền phê phán ai .Họp chỉ làm mờ mắt dân chúng thôi.

  bởi: Tư mõ từ: HCMC
  16.10.2012 07:11
  2 tuần vừa qua là 2 tuần của thỏa hiệp chia chác sao cho sòng phẳng chứ chẳng có phê bình phê lọ gì ráo chọi.

  bởi: Quang Duy từ: USA
  16.10.2012 07:10
  Nếu Đảng không còn ban phát chức tước bổng lộc được cho ai chắc chắn Đảng sẽ chết yểu, mà muốn có chức tước phải có tiền để mua, mà muốn có tiền thì đào đâu ra ngoài tham nhũng.
  Vì vậy tham nhũng là cái mà về mặt lý trí Đảng muốn chống lại nhưng về mặt thực tiển nó lại là động lực cho sự tồn tại của Đảng. Thực tế xã hội VN cho thấy quyền lực của Đảng ngày càng bị sức mạnh của đồng tiền lấn át, đến một mức chín mùi nào đó thì theo qui luật lượng đổi chất đổi của Marx, Đảng sẽ tự phân rả để hình thành nên những Đảng khác với bản chất khác ... !!!
  Trả lời

  bởi: Dân đen Việt nam từ: Việt nam
  16.10.2012 10:42
  Quá hay ! nhận xét rất xác đáng.Xin bái phục!

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 07:03
  Thừa nhận thất bại trong việc chống tham nhũng đồng nghĩa với việc xem tham nhũng là điều tất nhiên bởi vì tham nhũng bây giờ là lẽ sống của Đảng,nhà nước cũng như tất cả mọi người và dĩ nhiên đó là đạo đức thật của chế độ XHCN. Từ nay trở đi, tham nhũng sẽ được tôn thờ như một tôn giáo bên cạnh cờ đỏ sao vàng. Tha hồ mà tham nhũng.

  bởi: nguyen van linh từ: pleiku gia lai
  16.10.2012 07:00
  Van la chi noi xuong thoi
  The luc dong tien cua Anh yta manh qua,che lap dang vien cong san roi
  Bao gio Viet nam xuat hien Putin thi may man cho dong bao qua
  De che do nay het thinh lai suy thoi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 15:11
  nói suôn # nói xuong

  bởi: Phó Thường Dân từ: Thành Phố Minh Râu
  16.10.2012 07:00
  Mấy tên Nhóc Cộng CAMVC hay nói chuyện huề vốn.

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 06:57
  CSVN là những người rất kiên định trong lập trường của mình , dù vụ việc chỉ ra rằng 10 phần sai cả 10 thì họ vẫn kiên định bám chặt ghế để cống hiến cho con cháu họ sau này , không như những nhà lãnh đạo từ các nước Tư Bản khi vụ việc được dư luận lên tiếng thì vội vàng xin từ chức để rời khỏi chức vụ .

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 06:56
  vnch co thu tuong khiem+vc co thu tuong Dung.

  bởi: Đảng viên bảng đỏ từ: VN
  16.10.2012 06:55
  Nếu Đảng không hạ bệ được Nguyễn tấn Dũng là Đảng tạo thêm căm phẩn của nhân dân đứng lên lật đổ tập đoàn gia đình trị này của Nguyễn Tấn Dũng rồi ! Mà nhân dân lật đỗ thì chắc là không còn ống cống nào mà chui cả? Đảng cũng thâm đấy chứ?

  bởi: he he he
  16.10.2012 06:53
  Pho Tong Thong VNCH2 noi la dep het tham nhung thi lay ai ma lam viec.

  bởi: SaGiang từ: Australia
  16.10.2012 06:51
  Tôi cho rằng mọi quyết định của BCT/Đảng CSVN còn phải tuỳ thuộc vào sự đồng ý của Bắc Triều Tàu Cộng.
  Nguyễn Tấn Dũng được Tàu Cộng hậu thuẩn nên không tên nào trong Đảng dù cấp cao hơn cũng không bứng Dủng được

  bởi: Công Luận từ: Berlin
  16.10.2012 06:41
  Nhân dân Việt Nam tiếp tục bị lừa đảo.

  bởi: BQuan
  16.10.2012 06:25
  Ngày xưa lợi dụng sự yêu nước của quần chúng để cướp chính quyền, sau theo quan thầy làm nô lệ đế quốc đưa một nửa dân tộc xâm lược Miền Nam gây không biết bao nhiêu nhiểu nhương cho cả dân tộc và giờ đây sau 37 năm lặn ngụp trong tham nhũng làm đình trệ sự phát triển mọi mặt của dân tộc nhưng không quên gia tăng "truy quét ráo riết những người bất đồng chính kiến và các nhà hoạt động dân chủ" để dập tắt tiếng nói yêu nước.
  Một lần nữa nhà nước độc tài VC lương lẹo với chủ trương "Tạo khí thế mới, niềm tin mới" để tiếp tục độc quyền cai trị qua chiêu bài mới được chúng sáng tạo "Dựa vào nhân dân để làm trong sạch Đảng". Nhân dân nào có quyền làm sạch cái đảng ác ôn này, biết bao nhiêu người đã và đang bị giam cầm, tù đày và nhiều khi bị mất mạng vì muốn làm sạch nguồn máy cai trị kỳ dị này rồi. Chính phủ Việt cộng ơi, chú phỉnh dân tộc tới khi nào đây?!

  bởi: Chán VC từ: VN
  16.10.2012 06:25
  3 Dũng là một người không trình độ học vấn ( không nên kể những bằng tại chức) nên đã lộ những dốt nát khi quản lý nền kinh tế quốc gia. 3 Dũng đã cấm tất cả sự phản biện của tầng lớp trí thức muốn đóng góp, xây dựng nền kinh tế nước nhà. TS Nguyễn Quang A phải đóng cửa viện trí thức của ông. 3 Dũng là loại người NGU và tham. Hắn đã bị những quân sư quạt mo đưa vào tròng với những đồng tiền tham nhũng dơ bẩn. Nhiều người đã bất đồng với những việc hắn làm. Từ những tư thù đó, hắn đã đẩy nhiều người vào vòng lao lý. Thù vặt và đê hèn như súc vật. Trời cao có mắt. Luật nhân quả của Đạo Phật sẽ báo ứng đến cả dòng họ nhà 3 Dũng vào những năm tháng khi hắn hết quyền lực trong tay.

  bởi: lg-ng từ: usa
  16.10.2012 06:18
  lan nay hop kinh de chia chac so tien tham nhung cua thu tuong sao khi thoa thuan hai ben vui ve thi tat ca moi thu ve lai nhu cu .
  va DCSVN VAN TIEP TUC THAM NHUNG .

  bởi: Người có đuôi
  16.10.2012 06:17
  Tội NTD tham nhũng, làm kinh tế đình trệ, dân oán ghét, không bằng tội trấn áp dân oan, bloggers. Ông ta sẽ bị lịch sử đưa vào kẻ lãnh đạo dã man cùng với 13 bành tổ của ông.

  bởi: nguyen thanh từ: vung tau
  16.10.2012 06:16
  đây không phải bao che, mà hình thức của cả hệ thống, tham nhủng, bán nước hại dân ( Dũng kiếm mòi chia cho cả tập thể sống )

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 06:11
  Dân sai đảng trị, đảng sai đảng sửa chứ có ai trị đảng đâu mà sợ. Đảng cứ xin lỗi qua loa rồi phủi tay chứ có chết chóc gì. Đảng cũng nói rõ sẽ không kỷ luật bộ chính trị TW và không kỷ luật bất cứ ai trong số 14 chóp bu của đảng. Nếu nhóm này có sơ sót thì tự sửa chữa.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  16.10.2012 05:58
  Thật ra, trong cuộc chiến chống tham nhũng, không một quốc gia nào trên thế giới có thể huênh hoang cho mình đã thành công. Tham nhũng lúc nào cũng ngầm ngầm trong tất cả cơ quan chức năng chính quyền trên thế giới.

  Đơn cử, phó Tổng thống Spiro T. Agnew của Hoa Kỳ là người tham nhũng, nhận hối lộ. Bằng chứng ông Agnew tham nhũng từ năm 1966, nhưng mãi đến năm 1973 người ta mới khám phá được và phanh phui. Với sự kiện tham nhũng này, không ai kết luận là trong 7 năm, Hoa Kỳ "thừa nhận thất bại chống tham nhũng".

  Bị phanh phui tham nhũng, phó Tổng thống Agnew tìm cách chối bai bãi và chối quanh co, dùng thế lực của mình và thế lực của Tổng thống Nixon để trấn áp giới chức điều tra. Cuối cùng chính trị Hoa Kỳ chắp nhận cho ông từ chức phó Tổng thống để khỏi bị truy tố.

  Mỗi năm, Hoa Kỳ vẫn lôi ra nhiều giới chức cao cấp về tội tham nhũng, điều này không có nghĩa là Hoa Kỳ "thừa nhận thất bại chống tham nhũng". Điều này chỉ có nghĩa là tham nhũng có mặt khắp trần gian, và cuộc chiến chống tham nhũng vẫn còn tiếp diễn trên từng cây số.

  CSVN đang chống tham nhũng, nhưng chưa thành công như mong muốn.

  Và đó là vì sao có cuộc thanh tra chỉnh lý Đảng được gọi là thực hành nghị quyết 4, đại hội Ban chấp hành Trung ương 6, phê và tự phê.

  Mục tiêu của Đai hội này là toàn Đảng phê và tự phê những ưu điểm và khuyết điểm. Qua kết quả phê và tự phê đó, Ban Chấp hành Trung Ương Đảng ra nghị quyết kỹ luật Bộ Chính Trị và Ban Bí Thư.

  Qua sinh hoạt này, người ta thấy sinh hoạt của Đảng CSVN là sinh hoạt dân chủ. Bộ Chính Trị và Ban Bí Thư bị giám sát bởi Ban Chấp Hành Trung Ương, đúng như tinh thần Dân chủ là nơi nào có quyền lực, nơi đó phải có sự giám sát, kiẻm soát và cân bằng quyền lực lân nhau. Điều này cũng cho thấy sinh hoạt chính trị của Đảng CSVN có cùng một sinh hoạt chính trị Check and Balance của chính phủ Hoa Kỳ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.10.2012 06:16
  Nhà nước VN chống tham nhũng kái kon k***
  tới cái "để lót" CỦA DÂN cũng chẳng chịu chừa kìa !
  Trả lời

  bởi: Quang
  16.10.2012 22:32
  VN chua tot thi nen sua doi cho tot , dung noi dai dong ,lay chuyen o My ma bien minh cho VN la dieu ngu dot . Cang ly luan NHO cang be tac , Neu anh yeu nuoc ,yeu Dang thi anh phai co gang lam cho Dang tot hon len ,nhin thay cai sai ma sua loi nhu vay moi la nguoi trung thuc . con anh khong dam nhin vao thuc te cai sai ,ma dung nhung luan dieu ngu xuan de ly luan ,bien minh ,thi anh khong co nghi gi ve tuong lai dat nuoc ,

  Mot Dang vien CS cao cap lanh dao dat nuoc ma di lam sui voi mot dai tu san o My thi lap truong giai cap o dau roi .NHO co nhan ra dieu nay khong
  Trả lời

  bởi: Thuoc hay la thuoc dang từ: Dallas, USA
  16.10.2012 21:02
  Gửi ông Nhô Hoa Kỳ! lý luận như ông thì đúng là loại cãi cối cãi chài. Thứ nhất ở đâu củng có tham nhũng, tuy nhiên còn tùy mực độ và cách thức tham nhũng. Tham nhũng ở Mỹ thuộc về cá nhân và số ít, còn VN tham nhũng thuộc về cả một hệ thống từ trong đãng CS và cơ quan nhà nước một cách có hệ thống từ trên xuống dưới, ngoài ra các vụ tham nhũng cá nhân ở VN hầu như khắp mọi nơi và được xem như đó là một thu nhập bình thường . Thứ hai ông nên biết rõ ở HK và các nước tiến bộ Âu Châu một khi tội phạm bị phanh phui thì dù ông có là Tổng Thống củng vẫn bị cách chức và xử tội. Hoa Kỳ không có nạn tham nhũng lan tràn cho nên Mỹ không có chiến dịch bài trừ tham nhũng và do đó không có việc "thừa nhận thất bại chống tham nhũng" như Việt Nam. Thứ ba ông nói bừa bãi về sinh họat đãng CSVN là sinh hoạt dân chủ, ông nên biết các cán bộ CS không phải do dân bầu ra, các thứ như tự phê bình kiểm điểm của các cán bộ không bao giờ đưa đến việc tự nhận tội vì không có cơ quan độc lập nào kiểm chứng cả (các bộ phận trong đãng không phải là cơ quan độc lập về chính trị). Cuối cùng là cái điều mà ông nói "CSVN đang chống tham nhũng, nhưng chưa thành công như mong muốn" không phải là sự thật nói trắng ra đó là nói láo (lie), còn người nói điều này là kẽ nói láo (liar). Đã là tham nhũng cả bầy thì làm gì có việc thực sự chống tham nhũng chứ? Chứng cớ: tài sản, xe hơi, nhà cửa, và tiền trong nhà bank của các cán bộ đãng và nhà nước từ đâu ra? Từ tiền lương tượng trưng vừa đủ ăn qua ngày hã? Xin lổi nha: when you tell a lie too much, you will even tell a lie within a lie, and you become a liar all the time.
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  17.10.2012 12:09
  Ý kiến trả lời cho Nhô hoa ky của bạn hay quá xá.
  Trả lời

  bởi: Đồng chí Lạ-ko bị kỷ luật từ: Vn
  16.10.2012 10:54
  -Bạn Nhô có vẻ thích nhòm qua nhà hàng xóm nhỉ ? 15 ngày qua các UVTƯ đã đóng xong cho ĐCS cổ quan tài rồi , ko biết có chổ cho Nhô ko ? Qua tuyên bố của bác Trọng cho thấy ĐCS đã ko còn khả năng tự sửa chữa , con đường sụp đổ là ko thể tránh khỏi .
  Xưa VNCH sụp đổ còn tháo chạy qua Mỹ , nay Việt Cộng sụp đổ thì ko có chổ để dung thân đâu , Trung Công coi các người như giẻ rách.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.10.2012 06:24
  Thuộc loại vô yêm còn láo cá.
  Chửi Cha mắng Mẹ đáng đời chưa?
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  16.10.2012 21:48
  Quá khứ ấy, dòng sông xưa em hãy ngủ
  Chiêm bao nguyên vẹn có bao giờ!
  Trả lời

  bởi: Gửi Nhô Vn
  16.10.2012 08:12
  Viết còn sai " ct " mà lý luận chính trị Nhô lắm mồm
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 08:08
  - Thời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, như được bật đèn xanh, tham nhũng nhất tề, đồng loạt, rầm rộ nổi lên khắp nơi như mầm cỏ dại gặp hơi ấm mùa xuân. Các quan tham từ cấp phường, xã đến cấp Trung ương, Chính phủ đồng khởi ra tay vơ vét, ngang nhiên lộ mặt tham nhũng. Tham nhũng trở thành bình thường đến mức chỉ cấp thấp, tham nhũng vặt không đủ ăn chia cho nhiều người nên thân cô thế yếu mới phải thậm thụt, dấm dúi chiếm đoạt vài chục triệu đồng tiền trợ cấp bão lụt, trợ cấp xóa đói giảm nghèo, tiền chế độ chính sách thương binh, liệt sĩ, chỉ gây thiệt hại cho vài cá nhân. Cấp thấp, tham nhũng vặt, thân cô thế yếu, bị người dân tố cáo, tham nhũng nhanh chóng bị phanh phui và trừng trị đích đáng. Cấp cao, tham nhũng lớn, ăn chia đều khắp và quyền uy bao trùm thì thản nhiên vẽ ra những dự án hoành tráng để tham nhũng hàng trăm, hàng ngàn hecta đất như dự án ma thu hồi hàng ngàn hecta đất nông trường sông Hậu ở Cần Thơ, như dự án quỉ thu hồi năm trăm hecta đất ở Văn Giang, Hưng Yên. Thản nhiên lập ra những tập đoàn kinh tế lớn để tham nhũng hàng chục ngàn tỉ đồng, hàng trăm ngàn tỉ đồng như tập đoàn công nghiệp Tàu thủy Việt Nam, Vinashin, tham nhũng, vơ vét làm thất thoát hơn trăm ngàn tỉ đồng.
  - Cả hệ thống quyền lực Nhà nước làm ngơ trước nỗi đau khổ, oan khiên của chúng sinh, làm ngơ trước cường quyền tham nhũng. Tham nhũng ung dung tồn tại và phát triển. Quan tham vẫn bình thản, vững vàng trên ghế quyền lực chăn dân, vẫn cao giọng bảo ban dạy dỗ dân, vẫn hà khắc đe nẹt, cấm đoán, tước đoạt mọi quyền của người dân, đàn áp, bắt bớ dân oan đi khiếu kiện và vẫn nỏ mồm hô hào, chỉ đạo học tập, lên lớp giảng dạy đạo đức Hồ Chí Minh, tạo ra hình mẫu, khuôn thước của một xã hội tham lam và dối trá. Cả một hệ thống quyền lực tham lam và dối trá. Quan tham tồn tại bằng dối trá. Chính quyền cũng tồn tại bằng dối trá!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 07:56
  - Đất nước thì rách như lá mướp mà nợ ngoại quốc thì như núi, vậy tiền đó chạy đi đâu?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 19:14
  Ông Nhô này làm cái việc ruồi bu ! ai đời đi " lấy thúng úp voi " che đậy gì nữa nhô ngốc nghếch ơi ! cho dù viết để lảnh lương khi hiện comment thì chắc cũng có tý mắc cỡ chứ ?
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  16.10.2012 08:31
  Công Lý và Sự Thật là không có chính phủ quốc gia nào có núi nợ cao hơn chính phủ quốc gia Hoa Kỳ.

  Và đây là Công Lý và Sự Thật đích thị, ai ai cũng có thể đo lường được. Đây không phải là Công Lý và Sự Thậtcos được từ đốt đèn cầy, đọc thần chú mà có.

  Các bạn dân chủ có bao giờ đặt câu hỏi tiền đó chạy đi đâu không?

  Trả lời

  bởi: Nhỗ từ: US
  16.10.2012 07:31
  Đúng, không có một chế độ nào hoàn hảo hết ông Nhô à, nó chỉ khác nhau ở mức độ mà thôi. Còn ở VN, đảng ta thì như người ta thường nói:"nếu bắt hết những kẻ tham nhũng bỏ vào tù hết, thì còn ai đâu mà lãnh đạo đất nước"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 07:09
  dân chủ cái con mẹ mày đồ khốn kiếp nhô(hk) vào quanlambao mà đọc nhé

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 05:56
  Đây là thất bại ê chề của Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang và phe thân TQ, dĩ nhiên là thành công to lớn của Nguyễn Tấn Dũng, Phùng Quang Thanh và phe tham nhũng. 90 triệu dân đứng bên lề,làm nhân chứng cuộc đấu đá nội bộ này.

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 05:54
  Như thế thì dân Việt Nam có sáng mắt ra chưa ?
  Trả lời

  bởi: hoàng từ: VN
  16.10.2012 16:15
  sáng rồi , sáng sau 1975 hiện nay chờ đường dẫn

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 05:50
  Trùm tham nhũng làm sao có thể chống tham nhũng? Chống đối với chính mình và tự chống đối phe ta? Vì không thể chống tham nhũng thành ra cũng không thể sửa đổi, tu chính hiến pháp 1992 cho hợp thời hợp cảnh được. Chỉnh đốn đảng ư ? Làm đảng hư đốn thêm thì có. Đó là kết quả đại hội đảng kỳ 6 vừa qua.

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  16.10.2012 05:48
  Hoan hô Anh Ba y tá, vì Đảng(CSTQ) mà "hy sinh" tiếp tục làm Đầy Tớ Nhân Dân VN. VNCH có ông Thiệu độc diển ra tranh cử TT, Nga Xô có ông Putin ra làm TT 3 nhiệm kỳ, cả 2 ông nầy đều thua trình độ và bản lảnh của Anh Ba y tá, có căn nhà từ đường ở Kiên Giang, trị giá trên 60 triệu đô la Mỹ, về mức độ "hạ cánh an toàn". Thế mới biết ở VN làm Đầy Tớ Nhân Dân sướng thật.

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 05:46
  - GS Carlyle Thayer từ Canberra, Úc châu: “Tham nhũng đã trở nên nặng nề hơn dưới nhiệm kỳ của Thủ tướng Dũng vì ông ta không kiểm soát chặt... Ông cho phép các tập đoàn của mình đầu tư lan tràn vượt ra ngoài các lĩnh vực chính của họ. Các tập đoàn đã vay nhiều và vung tay quá trán. Tham nhũng lan ra qua hệ thống xin cho qua mạng lưới vây cánh này.”
  - BBC -

  bởi: Vô danh
  16.10.2012 05:35
  hahaha dung nghe nhung gi CS noi ,ma hay nhin ki nhung gi CS lam .dung y choang loi co TT THieu da noi .lich voi luon thi cung la mot giong tham nhung lam quyen ca chu cha co thang nao la vi dan vi nuoc het .hay nhin qua mong co ma xem ,ong co noi cua may chu bi no loi dau xuong kia !!!! vay ma o VN lai co nhung nguoi cu xung bai cai thang mang toi ac voi loai nguoi

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  16.10.2012 05:32
  Làm giảm bớt tham nhũng thôi chứ không thể nào diệt tham nhũng được vì diệt tham nhung là diệt Tư Bản mà diệt Tư Bản thì Đọi!

  bởi: lào khào
  16.10.2012 05:31
  chẳng lẻ tôi chống tôi.
  Trả lời

  bởi: TTT từ: VN
  16.10.2012 08:52
  Ủng hộ TT Dũng sớm lên Tổng thống, để dân chủ nhanh VN. Tin tương ông nhiều
  Trả lời

  bởi: pho thuong dan từ: binh thuan viet nam
  17.10.2012 06:43
  con chau oi, chuan bi tra no di dat nuoc nay co con gi nua dau,hu hu

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)