Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Đảng Cộng sản và ‘Quyền được chết’

  x
  «Quyền được chết» là một khái niệm luật học mới mẻ, chỉ rõ quyền được pháp luật công nhận cho công dân nước mình được tự do lựa chọn cái chết khi mắc  bệnh hiểm nghèo chưa có cách chữa trị, muốn được chết để khỏi phải đau đớn kéo dài trong cơn tuyệt vọng.
   
  Ở nước nào «Quyền được chết» cũng được tranh cãi quyết liệt, chia hẳn thành 2 phái, một phải ủng hộ, tán đồng, cho đó là quyền tự do thiêng liêng của mọi công dân, tư nguyện chấp nhận cái chết để thoát khỏi tình trạng đau khổ kéo dài, quá sức chịu đựng của bản thân, yêu cầu cơ quan y tế và người thân cùng giúp đỡ, hợp tác để thoát khỏi bế tắc, để thực hiện một cái chết an lạc. Theo chữ Hán, người Trung Quốc gọi đó là quyền «an tử». Theo tiếng Hy Lạp cổ, đó là quyền «euthanatos»; tiếng Anh là «euthanasia»; tiếng Pháp là «euthanasie» theo nghĩa từ điển là «cái chết không đau đớn». Tòa Thánh Vatican kiên quyết chống lại quyền này, viện cớ sống chết là do Thượng đế quyết định, thực hiện «euthanasia» là mang tội giết người.
   
  Hiện nay các nước Hà Lan, Bỉ, Áo…đã chính thức thực hiện quyền «an tử». Ở Hoa Kỳ, mới có các bang Oregon và Texas thực hiện.
   
  Các đảng Cộng sản có liên quan gì đến «quyền được chết»? Xin thưa rằng có.
   
  Cũng như mọi sự vât trên đời, đảng CS có khởi đầu và có kết thúc.
   
  Marx và Engels đã khai sinh ra đảng CS vào ngày 24 tháng 2 năm 1848 khi 2 ông công bố bản «Tuyên Ngôn của đảng CS». Thế kỷ 20 là thế kỷ cường thịnh nhất của các đảng CS trên toàn thế giới cũng như của các Đệ Nhất, Đệ Nhị và Đệ Tam Quốc tế CS. Đến nay tuổi thọ của đảng CS đã được 165 năm. Thoái trào của phong trào CS bắt đầu từ những năm 50 của Thế kỷ 20, đột biến đi xuống từ khi Bức tường Berlin sụp đổ vào cuối năm 1989, tan hoang từ sau khi đảng CS Liên Xô là đảng CS đầu đàn bị giải thể vào cuối năm 1991.
   
  Trong Thế kỷ 20, có lúc đảng CS toàn thế giới họp được những cuộc họp lớn, bao gồm 68 đảng CS vào năm 1957, và 87 đảng vào năm 1960 tại Moscow. Nếu tính cả các nhóm CS theo Mao Trạch Đông hay theo Che Guevra ở châu Á, Mỹ la tinh, có lúc toàn thế giới có đến gần 200 đảng phái theo học thuyết Cộng sản.
   
  Có thể nói đến nay chỉ còn lơ thơ vài đảng CS có thể đếm trên đầu ngón tay, lớn nhất là đảng CS Trung Quốc, rồi các đảng CS Việt Nam, Cuba và Bắc Triều Tiên. Hàng trăm đảng CS lớn mạnh trong thế kỷ trước ở châu Âu, châu Á, châu Mỹ la tinh, châu Phi đã rã rời, ngừng hoạt động, nằm trong các nghĩa địa và bảo tàng. Nhiều đảng CS đã chết yên lặng bằng cách đổi tên. Nghị quyết 1481 của Quốc hội châu Âu đã đặt chủ nghĩa Cộng sản hiện thực ra ngoài vòng pháp luật, coi đó là tội ác chống nhân loại.

  Các đảng CS oanh liệt một thời như đảng CS Anh, đảng CS Đức, đảng CS Áo, đảng CS Ý đã gần như hoàn toàn biến mất trên sân khấu chính trị. Đảng CS Pháp một thời oanh liệt, tự nhận là đảng số một của nước Pháp, từng tham gia chính phủ với chức phó thủ tướng, bộ trưởng, được trên 30% số phiếu bầu, nay ở vào số cuối bảng, chỉ được chưa đến 3 % phiếu, chỉ còn là cái bóng mờ nhạt của chính mình. Nó còn sống, nhưng thoi thóp, đang thở hắt ra, đã thuộc về quá khứ.
   
  Mới đây, nhân đại hội lần thứ 35 của đảng CS Pháp, một số đông hơn 300 giáo sư, trí thức, văn nghệ sỹ, uỷ viên Trung ương đảng, đại biểu Quốc hội có uy tín là đảng viên CS Pháp đã rủ nhau cùng một lúc ký tên, ra tuyên bố vĩnh biệt đảng CS để gia nhập tự do các đảng khác, với thái độ công khai minh bạch, sau khi nhận rõ chủ nghĩa CS không còn sức sống cả về lý luận và cả về thực tiễn. Họ tham gia khai tử đảng CS của mình, coi đó là việc làm có ý nghĩa tích cực, không có ích gì khi kéo dài thêm tuổi thọ của một học thuyết đã phá sản, của một đảng chính trị đang rơi tự do, bị nhân dân Pháp khước từ không tin cậy nữa.
   
  Đây là một hệ quả của sự kiện có ý nghĩa lịch sử, tháng 6 năm 2007, giữa thủ đô Hoa Kỳ đã dựng lên Đài tưởng niệm hơn 100 triệu nạn nhân bi thảm của chủ nghĩa CS hiện thực, một sai lầm khủng khiếp của Thế kỷ 20, qua đó tên tuổi của các nhà lãnh đạo CS nhúng tay vào tội ác được ghi rõ không khoan nhượng vì là sự thật hiển nhiên: từ Lenine, Stalin, Mao Trạch Đông, đến Hồ Chí Minh, Kim Nhật Thành, Tito, Fidel Castro, Céauçescu, Honecke…Không có lãnh tụ CS nào mà tay không đẫm máu nhân dân nước họ cả.
   
  Đảng CSVN có cùng chung số phận, chung vinh quang hão huyền giả tạo một thời, và chung mối ô nhục gây tội ác chống nhân loại cũng như chống nhân dân bản xứ, như tất cả các đảng Cộng sản khác, không có một ngoại lệ nào cả. Vì tất cả đều cùng chung một học thuyết đấu tranh giai cấp, cùng tôn sùng bạo lực hung hãn, đang cùng chung đà suy thoái tha hóa và tan vỡ không gì ngăn cản nổi, trừ phi thay đổi cả hệ thống chính trị từ độc đảng toàn trị sang dân chủ đa nguyên theo luật pháp.
   
  Việc đổi tên đảng, đổi danh xưng của nước Việt Nam, lập đảng mới, đổi quốc kỳ của nước Việt Nam mới, và tìm một liều thuốc «an tử», giúp đảng CS một kiểu chết thanh thản, chết an lạc, giải thoát khỏi những năm dài bế tắc, lắm bệnh hiểm nghèo vô phương cứu chữa, chỉ ngày càng ô nhục thêm, có lẽ là rất cần thiết, nhân đạo, có ích cho đất nước và nhân dân vậy.
   
  Cũng vì vậy, ý kiến về từ bỏ đảng CS, thoát đảng, lập đảng mới của một số trí thức am hiểu thời thế như luật gia Lê Hiếu Đằng, nhà báo Hồ Ngọc Nhuận được sự quan tâm bàn luận ngày càng sôi nổi của người Việt trong và ngoài nước.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  08.09.2013 21:09
  Nếu các vị cứ chửi ông Mac, ông Lê thì CSVN nó cứ cười vào mũi các vị, vì nó bây giờ là "Tư Bản Đổ" rồi cơ mà????Đúng là quá lạc hậu!

  bởi: ho an từ: viet nam
  27.08.2013 11:21
  cờ tổ quốc độc lập với mọi thứ không ai có quyền thay đổi tùy tiện. quốc ca cũng vậy.Hãy tôn trọng niềm tin,lòng tự hào dân tộc và xương máu của các anh hùng liệt sĩ .Lá cờ đỏ sao vàng năm cánh,Tiến quân ca chính là hình ảnh tổ quốc VIET NAM bất khuất kiên cường xin hãy đừng đụng vào những biểu tượng thiêng liêng đó của dân tộc.
  Trả lời

  bởi: Hoa từ: India
  03.09.2013 16:22
  Quy vi dung co lo nhieu, luat tu nhien thi co tu thi co tan, DCSVN tu, thi 1 ngay gan day se tan thoi, tinh theo so cua Latinh, thi Dai Hoi QUOC HOI thu XII (12) thi DCSVN se xu thoi,

  bởi: cam ranh từ: bãi dài
  27.08.2013 07:11
  không có chủ nghĩa cộng sản thì Việt nam vẫn nằm trong sự đô hộ của thực dân Pháp, thực tế đã chứng minh từ khi người Pháp nổ phát súng xâm lược đầu tiên vào ngày 1/9/1858 cho đến cho đến khi đảng cộng sản ra đời có biết bao cuộc khởi nghĩa của nhân dân Việt nam bị dìm trong biển máu, tất cả đều thất bại vì không có hướng đi đúng đắn. không thể phủ nhận được rằng CSVN đã lãnh đạo nhân dân Việt nam đánh đuổi thực dân Pháp xâm lược, không có Điện biên phủ thì Việt nam không bao giờ có độc lập, tên các sư đoàn tham chiến ở Điện biên phủ đều là những sư đoàn nổi tiếng của CSVN, Do vậy muốn nói gì thì nói phải thừa nhận một thực tế rằng CSVN đã mang lại nền độc lập cho đất nước Việt nam

  bởi: Phan Bảo Lâm từ: TpHCM
  26.08.2013 23:26
  Bác BT cũng có "quyền được chết" nhưng bác ấy không muốn "chết" bình thường. Bác Tín lúc còn "sống" là đảng viên CS cỡ bự đó nha. Để được "chết" bình thường, bác ấy chỉ cần làm đơn xin ra khỏi đảng, xin "từ" mọi chức vụ, trở thành công dân bình thường là xong. Bác ấy chọn cách "chết" nổi tiếng hơn là bỏ trốn sang Pháp ngay khi còn đang đương chức. Lúc còn đương chức bác ấy chả dám chửi ai nhưng khi qua Pháp rồi, an toàn rồi, bác chửi rất trình độ.

  "Quyền được chết" chỉ mới phát sinh gần đây phát xuất từ 1 bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân bị "tứ chứng nan y" ở Bỉ sau đó lan ra cả EU. Lý do, nhiều bệnh nhân lo ngại bệnh trở nặng sẽ hôn mê sâu sống đời sống thực vật làm khổ bản thân và người nhà nên mới đăng ký xin được chết nếu chẳng may rơi vào trường hợp ấy. Không đăng ký trước thì lúc ấy có muốn chết cũng không được vì không nói được cũng không cử động được.

  Sự nghiệp cách mạng của bác Tín đã chết thì thôi đi, bác lại còn muốn lôi kéo người khác "chết" theo, bác vui tính thật đấy. Bác có biết để có tấm thẻ đảng bỏ túi, người ta phải mất bao nhiêu tiền để chạy chọt lo lót không hả ? Vào đảng mà không kiếm được nhiều hơn khoản đã bỏ ra thì ai ngu dại gì mà vào. Cũng giống như "chạy đua" vào Nhà Trắng thôi. Vào Nhà Trắng mà không kiếm được gì thì ai chịu "chạy", chịu hành xác đi vận động tranh cử ở 52 bang suốt cả năm không về nhà.

  Tôi có đọc 1 bản hồi ký của 1 bác cựu tổng thống Mỹ mô tả chuyến đi hành xác vận động tranh cử khi ông ấy còn là ứng cử viên. Thật đáng khâm phục, không có sức khỏe tốt và thần kinh thép chắc nhiều người đã "phát điên". Chạy sô còn hơn cả ca sỹ nổi tiếng nhất. Người ta vì sự nghiệp mà phải hy sinh như thế, bác Tín thì ngược lại, hy sinh sự nghiệp để được trở thành "Việt kiều yêu nước".

  Tôi rất thích ông Obama không phải ông ấy là tổng thống da đen đầu tiên (nếu ông ấy là tổng thống da vàng đầu tiên thì tôi mới thích) mà vì bài phát biểu của ông ấy về vấn đề đối ngoại trước khi nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ đầu tiên. Ông phát biểu là trong nhiệm kỳ của ông, người Mỹ sẽ ưu tiên chọn đối thoại hơn đối đầu. Ông đã giữ đúng lời hứa. Trong thời gian cầm quyền của ông Obama, người Mỹ giảm hằn việc đem cái "dùi cui can thiệp" của họ ra khoe khoang trước bàn dân thiên hạ, làm phai mờ đi hình ảnh nước Mỹ "sen đầm quốc tế" trong quá khứ. Dù cách điều hành của ông bị đám "diều hâu" chỉ trích là "nhu nhược" nhưng đó mới là cách hành xử đúng đắn của người có tinh thần dân chủ.

  Còn mấy bác VNCH hải ngoại cũng chả phải tốt lành gì. Mồm ra rả bài ca chống Cộng cũ rích nhưng thâm tâm là chê nước mình nghèo nàn lạc hậu, chạy qua xứ người "ăn chực" văn minh mà họ bỏ biết bao công sức xây dựng nên. Vì sao nói VNCH "hải ngoại" ? Vì vẫn còn nhiều bác VNCH cựu quan chức chính quyền Sài Gòn "có thâm niên cải tạo lâu năm" không chạy ra nước ngoài, con cái vẫn thành đạt. Họ rất tỉnh táo với các vấn đề của đất nước và bình luận rất khách quan. Họ đã từng đi Tây du học từ rất lâu trước thời điểm 1975 nên họ biết rõ hoàn cảnh xã hội của nhiều nước phương Tây lúc đó không được văn minh như bây giờ và họ biết người phương Tây đã phải làm gì để được như hiện nay. Rất tiếc là mấy ông CS làm cách mạng quá triệt để. Chế độ cũ vẫn còn nhiều cái đáng được lưu giữ. Ví như nền hành chính của họ chẳng hạn, ít người mà được việc hơn là nền hành chính hiện nay, cả đống người mà làm việc chả ra gì. Nói chuyện với mấy bác VNCH "quốc nội" còn bổ ích hơn đấu láo với mấy tay VNCH "hải ngoại" nhiều. Người có học có văn hóa nói chuyện đâu ra đấy, tranh luận rất sòng phẳng, không thành kiến không thù hằn, chớ không lôm côm như mấy tay "dân chủ" hải ngoại.

  bởi: Nhỏ Hà nội
  26.08.2013 21:51
  Băng đảng sẽ không chết vì bị tranh ăn mà chết vì bội thực. Chờ xem.

  bởi: Hoàng Yến
  26.08.2013 10:46
  Một bài hay quá, cám ơn bác Bùi Tín, tôi xin cầu chúc sức khõe bác và tinh thần lúc nào cũng minh mẫn để tranh đấu và phụng sự cho một VN tự do và dân chủ!

  bởi: lê cảnh Hưng từ: vĩnh phúc
  25.08.2013 08:56
  đảng cộng sản là một lũ sâu mọt hại dân hại nước . Đến giờ này thì mọi người ai cũng biết . Nhưng người Việt cũng giông như con cáo và bầy muỗi '' đuổi bầy muỗi này đi thì bầy khác lại đến và bầy sau đói hơn bầy trước nên càng hút nhiều máu hơn '' nên thôi ...

  bởi: Quê Hương từ: Việt Nam
  24.08.2013 23:16
  Bài viết rất hay và khoa học . Mọi người Dân đều muốn Dân Chủ thực sự chứ không phải dân chủ chỉ phục vụ cho Đảng CS như hiện nay . Muốn vậy toàn thể người dân chúng ta phải chung tay thành lập Đảng Dân Chủ Xã Hội cùng cạnh tranh lành mạnh với Đảng CS để cùng nhau chống lại kẻ thù phương Bắc , đưa dân tộc VN sánh vai cùng các nước trong Khu vực, và Thế giới.

  bởi: Dũng T Nguyễn từ: (USA)
  24.08.2013 19:44
  Chính quyền mà đãng cs lãnh đạo XHCN nói chung hiện nay là chỉ lừa bịp Nhân Dân mà thôi , hảy nhìn xem, các cấp lãnh đạo hiện nay giầu sang /phú quý. Tên lãnh đạo & quan chức nào cũng vài Trăm Triệu Dollars, thì làm sao mà gọi là lãnh đạo vô sản ? Xin Nhân Dân, đừng đễ chủ nghỉa Cs ru ngủ. Hảy Tỉnh Thức ...

  bởi: ThanhNgoc từ: BlueHeaven
  24.08.2013 19:20
  Dua tren thuc te co tinh cach hoan toan khoa hoc thi DCSVN (Dang Cuop-cua Sat-nhan o Vietnam) kia dang tren duong xup do vi nhieu ly do khac nhau cung tac dong len cai dang cuop cua sat nhan nay! nhung ly do de dan den su tan ra cua cai dang cuop nay thi den mot nguoi khg co can ban ve khoa hoc hay noi dung hon la ve Vat Ly thi ho cung biet ro rang dua tren su phan doan co tinh cach hop ly cua minh thi ho hau het dang ngoi trong doi cai giay phut DCSVV kia do xam xuong va nhung con chuot cong beo map nguy hai khung khiep o day mang cai benh dich hach kinh nien la ton tho cai ta thuyet lac loai, man ro, vo cung doc hai CS (Cuop-cua Sat-nhan) cua chung! chung se khg con mot cho de dung than!va ngay do thi VN nhu mot to ong vo to! voi 90 trieu con ong bay tan loan voi cai voi dot se san lung cac con chuot cong CS kia de dot no cho den khi ha dan thi moi bay di! Ngay do se khg con xa lam ai ai cung deu biet dieu nay ma co le TN chang can noi them ra! Tom lai khong co mot cai gi co the ton tai vinh cuu tren mat dat nay du no that co ich loi va duoc xay dung tren mot nen tang vung chac! tuy nhien su xoay van cua troi dat bat buoc moi dieu duoc sinh ra la da bao gom trong do cai ngay bi tu huy diet! con day, cai DCSVN kia dat tren mot nen tang khg co gia tri cho loai nguoi va luon luon bat on do cai nen tang cua no la mot dong sinh lay, hay nam tren mot cai mieng nui lua luon luon am y de phun nham thach ra! thi cai DCSVN kia lam sao co the so sanh voi nhung co che co gia tri cua the gioi de co the song yen on ton tai lau dai truoc khi bi luat cua thien nhien bat no phai bi tu huy diet! do do cai DCSVN kia no luon luon de bi xup do hon bat cu cac trieu dai cai tri tot dep co gia tri cua the gioi khac! va cai che do doc tai khat mau nan ro la cai DCSVN kia la mot su luc lac lung lay trien mien no khg bao gio tu lam cho no duoc mot su on dinh vi ban than no da chua su tu huy diet do no het suc ngu xuan chon mot nen tang luc lac lung lay hay tren mieng nui lua hay o vung dong dat co muc do rat thuong xuyen xay ra thi no phai xup do hay tu huy diet la dieu chac chan nhu 1+1=2 (ThanhNgoc) Xin Da Ta. TN

  bởi: nguyen trung thao từ: viet nam
  24.08.2013 09:57
  vào một nước là vào một thế giới mà mình không biết ,hay chưa hiểu kỷ ,nhưng phải tôn trong họ chứ họ không làm tốt bất một cái gì đó nhung họ muốn được tất cả ,phải ủng hộ tập tục của họ mới phải .nhưng làm sao cho đúng mới quan trọng

  bởi: Người về từ cõi chê;t từ: Hoa Kỳ 49
  24.08.2013 04:51
  Cọng sản Việt Nam đang thay nhãn hiệu là : TÔI KHÔNG PHẢI LÀ Cọng sản điều đó tốt thôi để đi vào Hoà giải ,tất cả những động thái có tích cực là chuẩn bị cho cái thế thay đổi toàn bộ vào năm 2014-2018 cho năm (Thân dậu niên lai kiến thái bình ).
  Trả lời

  bởi: Lee từ: Hanoi
  24.08.2013 10:54
  Ông không cần phải dạy khôn họ, họ "thay” lâu rồi ông ạ, chỉ có ông là không thấy thôi! “Cái áo không làm nên thày tu”, phải nhìn vào bản chất chứ! Ông đừng hi vọng có phần khi ‘hoà giải” nhé! Trong nước còn chưa đủ để chia, lấy đâu cho người “ở bển” về?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.08.2013 06:32
  Chỉ có bọn chết đói từ trong rừng ra mới HAM CHIA PHẦN chớ ai mà thèm. Những người sống ở nước ngoài đa số bây giờ là đã ỔN ĐINH. Con Cháu đang xây dựng tương lai, thích sống cuộc đời thiện lương không tham gia chính trị. Nhưng vì bọn VC không có nhân tính, bóc lột và đàn áp nhân dân, xem dân dân như là cỏ rác. Thấy quá bất mản nên phát biểu ý kiến thôi.

  bởi: Hồ sĩ Tần từ: Xứ Nghệ
  24.08.2013 04:04
  Cũng tài giỏi và " anh hùng " lắm chứ ? Không chỉ các nước tân tiến,mà toàn thể nhân loại ,đã lên án,chê bỏ caí chủ nghĩa tàn ác,thế mà vẫn có người tôn phò,sùng bái .Thật họ cũng là anh hung đó chứ !!!

  bởi: Lee từ: Hanoi
  23.08.2013 21:31
  Các vị có biết tại sao chống mãi mà chính quyền VN vẫn vững như bàn thạch?
  Vì các vị chống Cộng sản chứ có chống họ đâu?


  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  25.08.2013 01:33
  Vậy họ là ai?Hay ông lại "ngụy ngôn" những kẻ đang cầm quyền kia ko còn là Cộng Sản.Sao ông quả quyết họ vững như "bàn thạch".Lịch sử nhân loại chứng minh ko CĐ nào vững như bàn thạch cả thưa ông.Trông có vẻ "vững" đấy nhưng cũng ko phaỉ là ko có lúc "đổ".Kiểu "ngụy văn" bảo vệ CĐ thì ko "bịp" ai được thưa ông.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.09.2013 21:05
  Thưa ông BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ! Nói VN nó vững như bàn thạch là vì các ông chống nó 38 năm nay nó có hề gì đâu. Các ông chả luôn mồm bảo là nó sắp chết đến nơi rồi mà có thấy nó chết đâu? Thế chẳng vững như bàn thach thì là gì?

  http://vov.vn/Chinh-tri/Le-keo-co-Viet-Nam-tai-San-Francisco/120858.vov
  Trả lời

  bởi: CBĐ từ: Canada
  24.08.2013 19:09
  Bình luận của ông Lee tuy rất ngắn mà rất đúng và nói lên được nhiều điều.

  Như CBĐ đã nói bên dưới : "BT không phân biệt được Đảng CS và chủ nghĩa CS.". VN hiện nay không còn Đảng CS với ý nghĩa chân chính của nó. Cứ chống chính quyền "CS" như kiểu BT viết như trên thì chỉ như là nước đổ lá môn. Nếu muốn chống hửu hiệu chính quyền VN hãy chống cái chính sách mà chính quyền này đang thực hiện. Hãy đi thẳng vào đời sống nhân dân thì mới hiểu được dân cần gì và muốn gì !
  Không lẻ chính quyền hiện tại chỉ có v/đ "nhân quyền"!

  Giờ này mà nói chuyện "ngàn xưa" như chuyện ông Marx , ông Lê cùng tội ác của mấy ổng và cho đám đệ tử của mấy ông đi "an tử" và "an sinh" v.v...thì có phải là "chậm tiến" lắm thay ! Trong lúc đảng CSVN và trên thế giới đã thay da đổi thịt kể cả đảng CS Tàu !

  Người Việt rất thực tế . Cái gì giúp ích được cho cuộc sống an lành của họ, họ đều hoan nghênh, những gì xa vời không thực tế không đập thẳng vào vấn đề của họ, họ không bao giờ quan tâm đến !

  Chùa Bà Đanh

  bởi: Lê Bình Nam
  23.08.2013 13:52
  Gia đình tôi, cũng giống như nhiếu gia đình Việt Nam khác, trước sau 1975, người trong giòng tộc gai đình cũng bị chia thành hai phái: Theo cộng và không theo Cộng.

  Sau 1975, phái theo cộng ở miền Bắc hối hả tìm cách về lại Nam thăm gia đình, phái không theo Cộng phần lớn vào tù cải tạo.

  Phái theo Cộng về Nam chỉ vui với cảnh đoàn tụ trong một thời gian ngắn, vì sự giàu có của phái trong Nam đã bắt đầu phải đối diện với sự suy sụp vì "tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội".

  Đối với gia đình tôi, phái theo Cộng đã bị đứt thần kinh não bộ từ những ngày này. Phái theo cộng vì vậy tìm mọi cách để lên chức và chụp giựt. Bây giờ thì một số ít của phái này cũng đã có cơ ngơi vững vàng không những ở trong nước mà còn ở nước ngoài. Họ không còn nói chuyện cộng sản nữa, vì trong đầu họ bây giờ chỉ có tiền, tham ô và ăn nhậu. Phái theo Cộng coi như đã chết từ đây.

  Cộng sản đã bị khai tử ngay trên chính quên hương của nó là Liên Xô và Đông Âu. Sau nhiểu năm chạy tỵ nạn nơi rừng núi phong kiến Á Châu, nay nó cũng đã phải chấp nhận chết vì... tiền Đô La Mỹ.

  bởi: Vô danh
  23.08.2013 10:38
  Nhân dịp bác Tín viết về "quyền được chết" mà không thấy Nhô lộ diện trên diễn đàn nên mạn phép dùng đến truyện "Ai có qua cầu" của cố hoc giả, văn sĩ, kỹ sư, nhà tranh đấu Nguyễn Đức Quỳnh. Câu truyện chỉ luẩn quẩn giữa một người (cộng sản) muốn thực hiện quyền được chết và một người (hiểu biết cộng sản và tư sản) tình cờ gặp nhau trên khúc cầu định mệnh. Nhô và một số ít chỉ "hiểu" về cộng sản còn "biết" thì cần có kinh nghiệm sống chung với cộng sản như bác Tín. Nhô có thể kiếm trên mạng vế "Ai có qua cầu" hay ở newvietart.com/NGUYENDUCQUYNH_html

  bởi: huy thong từ: rung u minh
  23.08.2013 08:19
  Mot de nghi rat tam huyet va hop thoi, ma dang CSVN nen suy xet de khong phai mang toi loi voi Nhan dan vi Lich su se phan xet "cong ,toi.Thanks Bac Tin

  bởi: Nguyễn Thiếp
  23.08.2013 07:25
  Bất khả ! Lý do: 1.Ngồi trên lưng cọp 2.Tham Ác là một nghiệp lực sâu dầy,xác suất như Thein Sein của Miến Điện là cực thấp 3.Luật Nhân Quả :ác giả ác báo ,bất chấp dân tộc Việt Nam có từ tâm đến mấy 4.Động lực,cứu cánh,phương pháp của Việt Cộng là Tham ,Ác,và Xảo trá thì giai đoạn Diệt vong cũng phải bằng Tham,Ác và Xảo trá thông qua băng nhóm nội bộ,và tay sai đàn em kiểu Lữ Bố.

  bởi: Chùa Bà Đanh từ: Gởi Bm (từ Canada )
  23.08.2013 06:08
  Gởi Bm,

  Bm "chiếu tướng" CBĐ lâu lắm rồi, cả mấy năm nay, thế mà nay Bm vẫn kiên nhẩn chiếu tướng CBĐ hoài dù CBĐ không hề trả lời hay đề cập đến. Đáng khen cho cái đức tính kiên nhẩn này của Bm. Nay CBĐ cảm thấy nên viết cho Bm vài dòng , không phải để chiếu tướng Bm mà để cho Bm hiểu hơn cái thế sự rối răm này.

  Bm cứ gọi CBĐ là Cam là Quít là Vẹm là Vịt v.v...CBĐ chẳng biết Cam, Quít, Vẹm, Vịt là cái gì ? Không lẽ một người viết ra chính kiến của mình mà chính kiến đó khác chính kiến của Bm thì họ là Cam là Vẹm ? Nếu thế thì có lẽ có hàng chục triệu người là Cam là Vẹm. Nếu Cam Vẹm phục vụ ăn lương cho Chính quyền CS thì "đầu tiên" (tiền đâu) ở đâu mà CS trả lương cho họ, và nếu hàng chục triệu dân Việt đi làm Cam làm Vẹm thì ai đi làm nghề xe thồ, xe kéo ?

  Hiểu chưa Bm ? CBĐ đây sống tại Canada nếu đi làm Cam làm Vẹm cho CS Mít thì chỉ lãnh được vài triệu đồng Việt Nam mỗi tháng là cùng thì lấy "đầu tiên" ở đâu để trả tiền nhà, tiền ăn, tiền du hý, tiền cờ bạc, tiền rượu chè, tiền xe xịn, tiền cho bồ nhí ...? Trả lời dùm Bm ?

  Theo CBĐ nghĩ, những bài của CBĐ viết trên VOA mà có thể làm cho Bm "nhột" và " bận tâm " là nhờ CBĐ viết với cả tấm lòng chân thật của mình. Một Vẹm, một Cam viết mướn ăn tiền không bao giờ viết được như vậy đâu !!!

  Chùa Bà Đanh

  bởi: vo danh
  23.08.2013 04:02
  Khong co cai gi truong ton mai voi thoi gian, tu tuong hay suy nghi cua con nguoi cung thay doi theo thoi gian, tat nhien nhung tu tuong cua thuyet CS vao nam 1920 ,loi cuon duoc nhieu nuoc ap dung, nhung no lai con ap buc hon ,tan nhan hon cai che do bi lat do, doi song cua nguoi dan lai cang toi te hon. Ai ai nam trong Dang CS cua VN cung biet the , nhung lam sao "bien" ma van giu the dien, lam sao " bien "ma khong gay ton thuong , khong gay xao tron xa hoi, va khong bi may " Cai loa " no mia mai cham biem.
  Bac Tin cung biet cai tinh cua nguoi mien Bac, giu the dien ghe lam, chui boi thi de dang lam , nhung tim cai phuong cach de giai quyet tinh trang hien nay thi chua tim ra, Bac co ke gi hay thi gop vao, noi positive tot hon la negative.


  bởi: Hung từ: Ly Son
  23.08.2013 02:35
  Dang cong san VN. Hiên nay cung nhu nguoi bi bênh,Dôt quy,gio cu nam cho chêt thôi. !!!!!!!

  bởi: Bm từ: USA
  23.08.2013 02:10
  Đảng CSVN không thiếu người tài nhưng nên coi lại khả năng và trình độ của những đảng viên gạo cội chuyên trách công tác quan trọng ảnh hưởng đến thể diện và tồn vong của đảng; nhất là nhân sự được đưa lên mạng để tuyên tuyền đường lối,chủ trương và trí tuệ của đảng. Nhô HK và Chùa Bà Đanh tự xưng Đại học có đẳng cấp nhưng chỉ bấy nhiêu thôi cũng chơi mớ lỗi ,bần dân hạ cấp ngu dốt như Bm cũng phải mất công chỉ dạy thì quá mất mặt cái “đảng đỉnh cao trí tuệ” đang sống phè phởn trên mồ hôi và sự thương đau của người Dân bị cướp mất tài sản. Người CS muốn biết CBĐ viết lách khá dốt tiếng Việt trong chỉ mấy đoạn ngắn ngủi thế này, xin hãy lên tiếng, Bm nghề neo và quét dọn cấu tiêu sẵn sàng đưa ra điểm dốt của Cán Bộ Văn Hóa CS lừng danh về nhiều việc co thật mà khó tin .
  Khó tin đến mức độ cứ tưởng rằng mắt đảng viên CS đều mù và đầu Họ không óc khi CBĐ cho rằng “TQ chưa hề đạp chết ai” . Ngu như dồ bò cũng thấy bọn Tàu hãm hiếp bà già và đàn bà có chửa rồi phân thây từng đoạn nên chúng hoảng sợ mà cong đuôi chạy trốn. Cái ngu tổ bố của CAM Chùa Bà Đanh là chịu câm miệng, gục mặt, cúi đầu khi Tàu khựa đánh Ông Vương chết đi sống lại nhưng khi thấy Phương Uyên biểu Tàu khựa hãy cút đi để khỏi giết hại Dân ta thì CAM Chùa Bà Danh sau thời gian vì nhục nên chạy trốn lại vì nóng mặt xuất đầu lộ diện chủi bới om sòm. Điểm ngu không thể tha thứ là Ngư Dân bị giết bỡi tay Tàu khựa không lo, lại lo Tàu Khựa không có đường ra TBD, không chuyển được hàng hóa vì nếu không có cái lưỡi bò, làm sao để trở thành cường quốc.
  Trước đây Bm chỉ mặt CBĐ là tên Khựa lưu manh đội lốt CSVN để đưa CSVN vảo đường suy sụp, nhưng Ô BSN xác nhận tay này hàng thật chính tông. Hóa ra đảng viên CSVN tệ hại thế này hay sao, và không đủ khả năng lên tiếng bỡi lời chỉ dạy của bần dân hạ cấp Bm xem ra hơi nặng .

  bởi: Gorbachev từ: VN
  22.08.2013 23:50
  Các quan cầm quyền CSVN làm sao dám thực hiện quyền ‘an tử’, vì con cháu dâu rể thì đang quyền cao chức lớn, được trúng thầu hợp đồng béo bở...
  Việc ‘an tử’ thì các quan lảnh đạo xin nhường cho bọn an ninh tép riu ngu xuẫn đang ra sức bảo vệ chế độ độc đảng.


  bởi: Tôi Yêu Quê Tôi từ: Việt Nam - USA
  22.08.2013 23:44
  Ngọn đèn dầu đã hết dầu, trước khi tắt nó sẽ phụp lên tỏa ánh sáng cực mạnh và sau đó mới tắt hẳn. Chả lẽ... DCSVN đang như vậy chăng?
  Hi vọng như vậy đi cho dân đỡ khổ nhỉ

  bởi: goc viet ,nguoi my từ: san fransico
  22.08.2013 23:08
  bac Bui Tin,bac Tran Do, bac Trong Vinh ,vvvvvvvvvvva vv. moi that su la nguoi yeu nuoc, tuy bac la nhung nguoi CS.tu nam 1975 den nay chung em van ghi am vao computer het ben VNCH cung vay.cao ky,pham duy,ba mai ,ky cuc duyen .vvvv va vvvv...deu nho ca ( ngan nam bia Da thi mon,ngan nam bia computer van con nho hon) xin qui Bac tuy tuoi gia, rang suc len ,ma cuu tinh dan toc minh, khoi dan sat nhan, ton tho Bua Liem nen mau (le Nin)

  bởi: Chùa Bà Đanh từ: Canada
  22.08.2013 22:52
  BT sợ đảng CS không chết cho lẹ mà cứ ngất ngư hoài nên BT muốn đem cái luật "quyền được tử" của mấy ông mắc bịnh nan y như can-xe, vở động mạch nảo v.v...Ra để áp dụng cho đảng CS. Phiền quá BT nhỉ, con người muốn được cho chết thì chỉ cần đùng đùng viên đạn, còn nhân ái hơn thì chích cho mủi thuốc là xong, còn đảng cộng sản thì làm sao cho nó tử hẳn đây ! Không lẽ đem 3 triệu đảng viên của đảng ra đùng đùng xử trảm ? Khó quá BT nhỉ, nhất là ba triệu đảng viên đó càng ngày càng phình lên thành bốn triệu, năm triêu không chừng, đó là chưa kể cha mẹ, vợ con, vợ lẽ, con riêng của họ...Tổng cộng lai thì cũng có hơn 10 triệu, 20 triệu không chừng, không lẽ tiêm thuốc cho tử hết ?

  Cuối cùng BT chắc là còn chút nhân ái, lương tâm nên BT quên đi chuyện "euthanasia" 3 triệu đảng viên bằng thuốc trừ sâu và đề nghị : "đổi tên đảng, đổi danh xưng của nước Việt Nam, lập đảng mới, đổi quốc kỳ của nước Việt Nam mới " để cho đảng CS thoải mái chết... Đọc đến đây CBĐ buồn cười : BT muốn làm như vậy thì trước hết phải bước qua xác chết của 3 triệu đảng viên….Thì cuối cùng cái giải pháp "euthanasia" của BT nó vô hiệu và vô nghĩa !

  Thật ra thì BT bị hoang tưởng quá nặng, viết gì cũng chuyện trên mây, không thực tế, thực dụng. Đổi tên đảng CS thì có đổi được bản chất của đảng hay không ? Đảng Lao Động Của Hồ Chí Minh thời đánh Pháp Mỹ có phải là đảng CS hay không ? Đảng Lao động Triều Tiên có phải là đảng CS hay không ? Trên thế giới thiếu gì đảng theo chủ nghĩa CS mang tên Lao Động hay Xã Hội. Thay cái tên cho đảng CSVN bởi một cái tên khác thì có nghĩa lý gì khi bản chất của đảng vẫn luôn là một đảng theo chủ nghĩa CS ?

  BT còn đòi đổi Quốc Kỳ đổi tên nước, không lẽ tự nhiên đổi tên nước thành "Đại Cồ Việt", hay "Cộng Hòa Đại Cồ Việt" gì đó là tự nhiên tụi CS biến hết và BT ung dung xách túi , ba lô về làm bộ trưởng ? Lại nữa, BT còn cho lập đảng mới, cho lập đảng mới mà lại đòi «euthanasia» đảng CS, như vậy thì có mâu thuẩn với chế độ đa đảng, có vi phạm nhân quyền không ?

  Tóm lại cho đến nay BT vẫn chưa phân biệt được đảng CS và Chủ Nghĩa Cộng Sản nên BT mới có bài viết như trên.

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Chùa Bà Đanh từ: Đại Diện CAMVC&DưLợnViên
  27.08.2013 01:57
  Nói như bác BT, thì chết... M. Đảng Viên VC tép riêu chúng em rồi. Giờ thứ 25 ở lại bị " Dựa cột " là cái chắc.

  bởi: Oan Khiên
  22.08.2013 20:34
  Bài viết rất hay bác Tín à, càng đọc càng thấy nó thấm sâu vào suy nghĩ và mọi người kể cả cộng sản nên đọc để nhìn ra mình, để sám hối và rút lui trong trật tự...

  bởi: Song Đao từ: Paris
  22.08.2013 20:32
  Chỉ 1 số ít quốc gia chấp nhận "euthanasia", đó là cái chết không tự nhiên, cái chết do 1 tác nhân thứ 3 gây ra không phải do tạo hóa an bày. Cái gì do thiên nhiên gây ra vẫn là cái hay nhất, không sao tránh và cũng không sao chối cãi. Vì thế Song Đao không đồng ý với Tác Giả về "quyền được chết" của ĐCSVN, họ không được quyền định đoạt cái chết của họ, cái chết của ĐCSVN phải do định luật tự nhiên gây ra. Sinh lão bệnh tử là định luật của Tạo Hóa, ĐCSVN không thể thoát khỏi định luật đó, sinh lão thì họ đã trải qua, bây giờ đến lúc bệnh càng ngày càng nặng, vô phương cứu chữa. Bệnh Độc Tài Độc Đảng Độc Ác đã ăn sâu vào xương tủy không còn thuốc chữa chỉ chờ dân chúng bị hành hạ lâu ngày, khổ sở, khốn cùng nổi lên thì ĐCSVN tan tành. ĐCS Nga đã chết, các ĐCS khác cũng đã chết thì ĐCSVN cũng sẽ không sao tránh được.

  bởi: chứng nhân từ: tp/hcm.VN
  22.08.2013 20:14
  Tôi cứ băn khoăn: không biết đã có ai nghĩ tới và bắt tay vào việc VIẾT GIA PHẢ cho CSVN để cho đời con, đời cháu, chắt chúng biết và NHỚ nguồn gốc, cái lịch sử "vẻ vang tàn ác khốc liệt" này của dân tôc VN.Phải gánh chịu Trong cái GIA PHẢ CSVN nếu được đính kèm một cuốn ghi lại được hết những bài viết như của BT ở trên và tất cả các ý kiến đóng góp của người đọc kèm theo. Cũng như những câu thơ, câu nói Đồng giao về chế độ này để cho con cháu chúng đọc cùng với những cuốn sách và bài báo của đám bồi bút, văn nô đã viết dể tung hô, ca tụng Bác/Đảng của chúng. Biết đâu lại chẳng là môt núi tư liệu quý báu cho những nhà THƠ/VĂN/NGHỆ SỸ/ TƯ TƯỞNG để sáng tác ra những tác phẩm lớn đem lại giải thưởng NOBEL cho VN sau này đê nhân loại cùng biết?

  bởi: Song Đao từ: Paris
  22.08.2013 19:49
  Lâu lắm không còn thấy hình 3 cái mặt nầy nữa sao còn lòi ra đây, bộ mới moi ra được trên bàn thờ của ĐCSVN hả? 3 cái mặt mà thuở bé trông đã thấy rùng mình vì tuy không biết mặt ông nào là ông nào nhưng những cái mặt đanh thép nằm giữa màu đỏ lòm nó gợi cho tôi cái vẻ rờn rợn của sắt và máu của CS. Các hình trước có chú thích còn sao hình nầy không có chú thích? Mặt dài thòn ở giữa chắc là Lénine, mặt có cái râu kẻm ở trái chắc là Staline, còn ông đầu hói ở phải chắc là Kroutchev.

  bởi: nguyen từ: vn
  22.08.2013 19:12
  Cảm ơn Bác BT. về bài " Quyền Được Chết " tuyệt vời!
  V/D đã được Bác chỉ rõ ra như thế mà ai đó người ta vẫn chẳng
  nhìn ra! thì thật ... không còn biết gọi nó là gì nữa!?

  bởi: ???
  22.08.2013 13:07
  Ngày xưa đảng đã ra câu: " quyết tử cho tổ quốc quyết sinh ", " sinh Bắc, tử Nam" nay sắp ứng nghiệm vào mình. Bác BT nói tiên tri chăng?

  bởi: nong dan
  22.08.2013 11:08
  Day la van de tam linh, nhung kho noi tat ca dang vien dang cong san hochang tin gi van de nay ca(ton giao, truyen thong van hoa, lich su may ngan nam cua mot dan toc) khi ma ho doi dien voi bao luc, voi kho dau ho khong co cach gi de giai quyet nhung van de cua ho,ho cu tuong la ho co quan doi, cach sat, cong an,,,toa an la ho cam quyen duoc dat nuoc nay lau dai,day la mot tu tuong vo cung sai lam cua dang cong san,tu cho do keotheo biet bao nhieu he luy cho nhuoi klhac, hay noi rong hon la dan toc minh.toi da tung aong trong chua 4thang da quan sat thay DV dang cong san cung di chua ,cung xem boi, cung dot vang ma....tat ca nhung thu do chung to ho thieu niem tin tam linh (ton giao)hoac quan niem ve ton giao qua sai lam va ho lai ap dat nhung cai thay sai lam nay len toan bo xa hoi the la moi thu do nat bat dau tu day. van de la lam sao de DCS tinh thuc lai, dieu nay co lam duoc khong?chac chan la lam duoc neu DCS biet nhin lai chinh minh.....!!!dieu nay giup ich cho dat nuoc co con duong di len ma khong bi do vo,Mong DCS hay nhin lai chinh minh di truoc luc chi trich nguoi khac.Quy vi hay nhin ve XH phung tay ho can qay ve coi nguon cua ho nhu the nao thi quy vi bietbao luc thi sinh ra bao luc ma thoi tat ca deu dau kho het.

  bởi: VQ
  22.08.2013 10:35
  Hy vọng dân tộc với bản chất hiền hòa sẽ rộng lượng tha thứ lỗi lầm của ĐcsVN trong hơn 80 năm qua sau khi bộ máy cai trị độc tài được tiêm liều thuốc "an tử". Việt Cộng phải được "an tử" để con người Việt Nam thuần túy được sống trở lại. Mong các lãnh đạo hiện nay hy sinh một chút bổng lộc và quyền lực phù du để không hổ thẹn với tiền nhân khi về với lòng đất mẹ. Cám ơn Ô Tín can đảm nêu lên một vấn đề chắc sẽ nhận được "sự quan tâm bàn luận ngày càng sôi nổi của người Việt trong và ngoài nước" trong thời gian tới.
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  22.08.2013 20:37
  Đó mới cuộc cách mạng thật sự, cuộc cách mạng nhung gấm do chính sự ý thức từ bỏ nỗi mê hoặc vào cái chủ nghĩa đã chết. Mong rằng những đảng viên cộng sản hãy nghe và hiểu sâu vào tận đáy lòng, ý thức được những việc làm vô ích, vô nghĩa đối với dân tộc...

  bởi: Julian Assange
  22.08.2013 10:20
  Chủ nghĩa cộng sản cuối cùng cũng phải xéo về với quá khứ. Đây là sự sụp tàn của Việt Cộng! Thế giới tự do, kể cả Wikileaks, sẽ nói KHÔNG với cộng sản.

  bởi: cam ranh từ: ba ngoi
  22.08.2013 07:45
  không còn cộng sản trên đất Việt nam. Những ngôn từ "cộng sản" mà cả hai bên cùng dùng chẳng qua chỉ là sự níu kéo quá khứ phục vụ cho mưu đồ riêng. Một bên vì hận thù những người đã đánh bại họ trong cuộc chiến vừa qua nên cố tình sử dụng chữ "chống cộng sản" để lấy cớ hô hào lôi kéo thêm lực lượng, còn một bên thì thực sự đã thoái hoá biến chất đến mức chẳng còn một chút gam cộng sản nào trong tư tưởng. Họ chỉ khoác áo mượn danh cộng sản để trục lợi cá nhân, bè phái. Cái tên chính xác cho họ là "những tên độc tài của một chế độ độc tài". Tôi mến yêu và kính trọng những người cộng sản chân chính, những người dám hy sinh cuộc đời vì nghĩa lớn, chỉ có họ mới có thể mang lại sự độc lập cho Việt nam. Lịch sử đã chứng minh điều này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.08.2013 01:43
  An cuop ma muon danh vao cai nha nao cha le bao ta la an cuop.Moi dau cung phai gia dang nhu mi tham chi ha minh an xin o do (day to nhan dan ) de do la nam vung tinh hinh roi moi nhao vo cuop .Luc nay tha ho ma troi,ma hiep vo con chu nha de hot cua.Mien Bac truoc 75 ngheo ruc xuong nen muon cuop Mien Nam thi phai gia bo hien tu de cho nguoi ta thay thuong ma phai bi lam.Muon hai doi gai trinh thi cung phai gia bo lam nguoi lon nghiem nghi,khong thich vo con,thi cai chieu bai "chau ngoan "moi thu hut nhieu bac cha me cho con gai nhap mon,co ai ma giao con gai minh cho may thang gia de trang tron nhu Qua,ngay ca ba hang xom thay con phai tranh,so bi hot au.Tro lai xa hoi VN tu ngay co che do cua anh Ho,co luc nao ma dan duoc song trong an cu lac nghiep khoi phai phap phong lo so c.a,chanh quyen ,VN co bao gio khoi su chi dao cua Tau thi lam gi duoc doc lap.Truoc khi lam vc thi nguoi nao cung co the tam goi la "chan chinh " khi hanh nghe quy su thi khong nanh dai cung la nanh ngan chi la moc cham hoac nhanh ma thoi .Quy ma chiu vao chua thi chac la khong con do cung va cung co the bi may ong thay Bua truy na qua gat,hoac bi tran em trong hu lau ngay.Hay nhin vao duc tinh cua ten dau dang ma danh gia lau la,neu tinh tinh diem dam ,khong hung hang thi lam nghe khac chu dau nhap bon voi ke xau.Cho nen theo Qua,pho thuong dan Nam Bo,thi khong thay cai "diem chan chinh"nao trong hang ngu cs.Cung can nho la :Cong san va doc tai la1,thay vi noi chong cs,noi chong con do doc tai thi cung chang sai dau.

  bởi: Cóc Ngồi Đáy Giếng
  22.08.2013 07:36
  Mác vẫn tràn đầy sức sống, tiếp tục tỏa sáng, định hướng cho hành động cách mạng của các đảng cộng sản và công nhân trên thế giới, trong đó có Ðảng ta.

  Có thể nói, thực tiễn cách mạng Việt Nam là một biểu hiện sinh động, đầy sức thuyết phục về sức sống mãnh liệt của chủ nghĩa Đảng Cộng sản.

  DangCongsan.vn
  Trả lời

  bởi: KU KAO từ: Uỷ Viên Bộ Chính Trị
  31.08.2013 04:18
  Đảng Cộng sản Việt Nam Không thuộc Kinh Thánh của mình

  Có hai điều xin thưa trước. Một là hai chữ “cộng sản” đã dịch sai cả trăm năm nay vẫn chưa đính chính. Đúng ra phải dịch là “cộng đồng chủ nghĩa”. Hai là tôi gọi Bản Tuyên ngôn Cộng sản (Cộng đồng) mà hai ông Mác và Ăng ghen đã công bố năm 1848 là Kinh Thánh của các đảng cộng sản (cộng đồng)

  Nói không thuộc Kinh Thánh của mình, là bởi trong bản Tuyên ngôn ấy, mà tất tật các đảng “cộng sản” đều coi như bộ cương lĩnh gốc của mình, có những điều xem ra trái khoáy với hiện thực. Ví dụ trong bản tuyên ngôn ấy hai nhà sáng lập chủ nghĩa cộng đồng từng có dự báo và lên án cái gọi là chủ nghĩa ”cộng sản” phong kiến. Thế mà những người “cộng sản” theo khuynh hướng đệ tam, dựng lên cái mô hình Xô viết rất gần với cái chủ nghĩa phong kiến dù đã đặt một cái tên khác, chủ nghĩa xã hội hiện thực. Cái quan niệm đất đai chẳng khác gì quan niệm phong kiến: phổ thiên chi hạ mạc phi vương thổ. Nghĩa là đất ở dưới gầm trời đâu cũng là đất của nhà vua! Hoặc như ban lãnh đạo trước sau đều thành vua tập thể. Hoặc như Chương IV của bản tuyên ngôn ấy có ghi rõ: ”Thái độ của những người “cộng sản” đối với các đảng đối lập”.

  Xem ra những người lãnh đạo Đảng “cộng sản” Việt Nam hoặc không thuộc Kinh Thánh của mình, hoặc là đã vất bỏ Kinh thánh, coi Mác chỉ như cái bung xung danh nghĩa, chứ thật sự thì đã không còn giữ cái gốc gác của mình nữa rồi. Lập trường chính thống của ban lãnh đao của Đảng Cộng sản Việt Nam trước sau vẫn coi ai nói đa đảng đều là phản động, suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, là chống đảng, chống nhà nước. Thế mà trong cái Tuyên ngôn ấy, chương IV, sau khi dẫn chứng về sự hợp tác giữa những người cộng sản với những đảng đối lập khác ở Pháp, Đức, Thụy sĩ, Ba lan… đã có một kết luận:

  “Sau hết, những người “cộng sản” ở mọi nơi đều phấn đấu cho sự đoàn kết và liên hợp của các đảng dân chủ ở tất cả các nước”.

  Như thế, Tuyên ngôn “cộng sản” đâu có bài xích đa nguyên, đa đảng! Trái lại nó còn nhấn mạnh đến thái độ phấn đấu cho sự đoàn kết và liên hợp giữa cộng sản và dân chủ. Chỉ từ khi phong trào cộng sản chuyển sang lập trường đệ tam thì các đảng dân tộc dân chủ mới bị coi là kẻ thù của cộng sản, thậm chí những khuynh hướng khác trong đảng cũng bị đàn áp.

  Rõ ràng cương quyết giữ độc đảng, không đoàn kết, không liên hợp, thậm chí thủ tiêu những đảng đối lập, đâu có phải là lập trường mác xit, nó chính là phản bội lại chủ nghĩa Mác. Trong khi lên giọng nào là chủ nghĩa Mác là kim chỉ nam, là chủ đạo… nhưng hành động trong hiện thực lại khác, làm sao giữ được tính chính danh, chính thống, mà không khiến cho xã hội nghi ngờ là mình đã đánh mất chính nghĩa lại đang đi theo tà thuyết?

  Khi đứng lên làm cuộc Khởi nghĩa Tháng Tám, nhân dân Việt Nam đã chọn cho mình thể chế chính trị dân chủ cộng hòa, đa nguyên đa đảng.

  Đừng để đánh mất chính nghĩa của cuộc khởi nghĩa Tháng Tám. Mà cũng đừng trở thành kẻ lạc hậu và phản bội khi vứt bỏ thánh kinh của mình.

  Nguyễn Cam.
  Trả lời

  bởi: Tu Cao từ: Sai Gon
  24.08.2013 09:48
  May cau phat bieu nay quen quen ta! Lanh dao CS nao cung deu noi may cau nay.
  Trả lời

  bởi: nòng nọc đứt đuôi
  23.08.2013 08:14
  Tỏa sáng mà tại sao Nga không giữ lại xài cho đở tốn dầu đèn.
  Trả lời

  bởi: Cristiano Ronaldo từ: Real Madrid
  22.08.2013 19:15
  Dung la coc ngoi day gieng hohoho...

  bởi: Hồ Nguyễn từ: USA
  22.08.2013 06:13
  Lúc còn sinh thời học giả Hồ Hữu Tường đã từng có ý kiến về chủ nghĩa CS mà ông có lúc tham gia từ năm 1930 – 1939 với tư cách là một lảnh tụ của phong trào Đệ Tứ Quốc Tế đồng thời với Phan văn Hùm và Tạ Thu Thâu . Ông nói rằng kể từ năm 1848 lúc Tuyên Ngôn của Đảng CS ra đời cho đến hơn 50 năm sau Cách Mạng tháng 10 Nga năm 1917 mới thàng công. Lúc đầu CS lấy giai cấp công nhân ( vô sản ) làm nồng cốt cho cách mạng theo lý thuyết. Nhưng khi qua Nga giai cấp vô sản quá yếu nên Lê-nin chủ trương Liên Minh Công Nông làm cách mạng đó thuyết Mác-lê-nin. Khi qua Tàu giai cấp vô sản lại còn quá yếu nửa nên Mao Trạch Đông chủ trương thuyết Lấy Nông Thôn Bao Vây Thành Thị để chiếm chính quyền. CSVN rập khuông CS Tàu. Ông còn nói rằng muốn biết cái gì thì hãy nhập vào nó và khi biết nó rồi thì từ đó mà ra ( ra vì biết nó không tốt ). Ông còn nói rằng CNCS là lổi thời mà cái gì đã lổi thời rồi thì tự nó sẽ tiêu diệt nó hãy đợi mà xem. Ngày nay nhiều nước đã xem CNCS là một tai họa còn VN thì sao.
  Cờ Vua Quang Trung
  Năm 1967 trên tuần báo Hòa Đồng Ông Hồ Hữu Tường có đăng công khai một lá cờ mà ông đề nghị các tổ chức chống cộng có thể dùng. Đó là Cờ Vua Quang Trung. Ông Tường dùng những bằng chứng sau đây để mô tả Cờ Vua Quang Trung.
  1. Người dân Bình Định có câu:
  Thương người áo vải Cờ Đào
  Giúp dân dựng nước biết bao công trình.
  Câu nầy mô tả cờ có Màu Đào ( đỏ nhạt )
  2. Trong bài Văn Tế Khóc Vua Quang Trung của Công Chúa Ngọc Hân có câu:
  Từ Cờ Thắm trỏ ngời đất bắc
  Nghĩa tôn phù vằng vặc Bóng Dương.
  Câu nầy mô tả cờ có Mặt Trời ở giửa.
  3. Danh hiệu của Nguyễn Huệ : Quang Trung.
  Quang là Sáng tượng trưng cho ánh sáng là Mặt Trời.
  Trung là ở chính giửa.
  Do những bằng chứng trên Ông Tường vẽ Cờ Vua Quang Trung như sau
  Cờ có hình Vuông Tròn màu Đào và có Mặt Trời Vàng ở giửa
  Ý nghĩa: màu Đào là màu cách mạng nhưng ôn hòa không đổ máu như màu Máu của cờ CS. Mặt Trời tượng trưng cho ban ngày cách mạng quang minh chánh đại khác với Ngôi Sao tượng trưng cho ban đêm tâm tối của cờ CS. Vuông Tròn tượng trưng cho Hòa Đồng , Hòa Hợp.
  Bạn nghĩ sao về Cờ Vua Quang Trung ?
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi từ: Vietnam
  23.08.2013 00:36
  Bạn Hồ Nguyễn viết có vẻ có lý ...những lại dựa trên những suy diễn của cá nhân. Suy diễn thứ nhất là Việt Nam rập khuôn Tàu! Hoàn toàn không phải như vậy. Việt Nam không có chủ trương và không thực hiện lấy nông thôn bao vậy thành thị bạn ơi! Trong CMT8-1945, trong chiến tranh với Pháp và Mỹ đều không làm như vậy. Bạn hãy đoch các sách nghien cứu của chính các tác giả người Mỹ và Pháp nhé.
  Còn nói sao là tương trưng cho ban đêm tăm tối của cờ cs thì cờ nước Mỹ có bao nhiêu đên tăm tối hả bạn. Và nếu bạn ngắm quốc kỳ của các nước thì.....rất rất nhiều cờ có sao! Cho nên, ông cha ta ngày xưa nói: biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột là vậy. Chắc bạn là người có học nhưng ....chưa đến nơi nên không biết câu ây hả?
  Trả lời

  bởi: Hồ Nguyễn từ: USA
  23.08.2013 08:55
  Tôi chỉ trình bày lại ý kiến của ông Hồ Hữu Tưởng: một học giả, một nhà chính trị, một nhà văn một nhà yêu nước danh tiếng của miền nam. xin bạn đọc kỷ những gì mà ông Hồ mô tả Cờ Vua Quang Trung mà theo Ông là để chống lại cờ đỏ sao vàng của cộng sản. Ông Tường còn nói rằng " làm một bác sĩ dở hại một mạng người, một nhà chính trị dở hại một nước, một nhà văn hóa dở hại một thế hệ" Bạn nghĩ sao?

  bởi: Tom Tran , từ: USA
  22.08.2013 04:58
  Thuc te lich su va hien thuc xa hoi ,doi song can dai da cho nhieu nguoi chung ta nhieu Bai Hoc Xot Xa va Dau Don, co the da du cho chung ta Chiem Nghiem viec gi KHONG NEN LAM va VIEC CAN LAM . " AN TU " cho che do cam quyen o VN la viec can phai tien hanh cang som cang tot cho Dan Toc VN
  Voi Ban-chat, hanh xu va toan tinh cua nguoi phuong Bac, lan bang voi VN: Tho Bao,Gian Manh luon tiem an su Nguy Hiem va Diet Vong cho VN. Cong them su bien doi khi hau toan cau ,dong bang song Cuu Long nuoc uong co con du cho nguoi dan o khu vuc nay khong? Nguy co xuat hien mot Pol Pot VN la dieu co the xay ra ?
  Du the nao,thi Hien Tuong va Y Kien cua cac ong :Le hieu Dang ,Ho ngoc Nhuan, Nguyen phuong Quyen, . . . va nhieu khac nua xuat hien la Tat Yeu va Can Thiet cho Lich Su Dat Nuoc va Dan Toc VN.

  bởi: Chùa Bà Đanh từ: Canada
  22.08.2013 04:39
  Bài này CBĐ viết là để tiếp tục và làm rõ cái bài "độc đảng trá hình của dân Nhật" của CBĐ được đăng tải trong bài trước của BT. Xin mạn phép cùng VOA cho đăng bài này nơi đây để bạn đọc tiện theo dỏi. Còn "Quyền được tử" thì xin hẹn với BT ý kiến kế tiếp của CBĐ .

  Chính trị là một nghệ thuật, làm chính trị phải như vẽ một bức tranh, viết một bản nhạc. Nhạc nghe hoài không chán, tranh xem mãi vẫn muốn xem. Người Nhật đã đem cả cái tinh hoa của dân tộc vào cái nghệ thuật chính trị này. Muốn bắt chước Nhật không phải dể, cái nghệ thuật chính trị này đã làm Mỹ tức oái máu nhưng họ vẫn cứ đã phải trương cái dù to tổ bố và đứng lỳ ra đó để che cho người Nhật được an toàn và để người Nhật làm giàu thả cửa. Người Nhật đã thua Mỹ trong đệ nhị thế chiến nhưng cuối cùng thì Mỹ đã thua Nhật.

  Người Việt cũng độc đảng như Nhật trong khoảng thời gian khá dài, nhưng người Việt không thể phá huy được cái lợi thế độc quyền chính trị độc đảng như Nhật vì nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Yếu tố chủ quan thì người Việt lúc nào cũng cho rằng với sức mạnh dân tộc thì "sỏi đá cũng thành cơm", Sức mạnh dân tộc có đó nhưng muốn phát huy lại là một chuyện khác, thời chiến ai cũng biết hy sinh nên sức mạnh này dể phát huy…Thời bình trong điều kiện bình thường sỏi đá muốn thành cơm thì chắc không phải dể ! Yếu tố khách quan là người Việt sau chiến tranh đã chịu tiếp nhiều cuộc chiến dai dẳng khác như cuộc chiến Việt Trung, Việt-KhơMe và chịu nhiều tai ách như sự cấm vận của Mỹ và sự trở mặt của Trung Quốc. Trong một hoàn cảnh đất nước bị cô lập và phải tiếp tục chiến tranh để bảo vệ một đất nước vừa thoát khỏi một cuộc chiến tàn bạo nhất trong lịch sử loài người, người Việt lại một lần nữa hao tổn xương máu và thời gian để đạt được sự vững chắc của mình.

  Sự làm giàu, phát triển đất nước và phát triển dân chủ của Nhật đúng là có một không hai trên thế giới. Sau thế chiến, tuy bại trận một cách thảm hại nhưng người Nhật đã làm cho thế giới kinh ngạc vì cái khả năng gần như vô hạn của mình ! Thật ra, người Nhật có được điều này cũng do người Nhật đã hội đủ những cái tối cần để phát triển đất nước : Đó là Thiên thời, Địa lợi và Nhân hòa !

  Cuối thế kỷ 20, người Việt mới bắt đầu lỉnh kỉnh "nồi niêu xoong chảo" để xây dựng cái "tổ ấm của mình" ! Trong điều kiện hiện nay người Việt đã bắt đầu có đủ Thiên Thời và Địa Lợi nhưng hình như người Việt vẫn thiếu cái Nhân Hòa. Thiếu một trong ba thì thật khó lắm thay !

  Nhân Hòa ! Muốn đạt được thì hay bắt chước người Nhật, không nên bắt chước Ai-Cập hay Thái Lan…Bức tranh Nhân Hòa là một nghệ thuật ! Là một nghệ thuật chính trị mà một đảng cầm quyền nào cũng phải biết mà nắm lấy nếu họ muốn đưa đất nước tiến đến vinh quang !

  Chùa Bà Đanh

  Trả lời

  bởi:
  26.08.2013 07:42
  Ngày nào TV cũng ra rả chửi mĩ ngụy thì nhân hòa cái chỗ nào, đúng là lưu manh giả danh đạo đức.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.08.2013 03:28
  NhO (Danh) con, "Nhan hoa " gan nhut va truoc mat la vc phai doi xu voi dan VN co tinh nguoi,co van hoa.Cu cai kieu danh dap dan,bo tu dan,cuop dat dai,trai san cua dan,dung xe giet dan,hiep tre vi thanh nien,lieng phan pha nhot vao nha dan,gia dang con do ham hai dan, ghep sua hinh anh video de bia dat noi xau nhung nguoi bi tu oan, vut bao cao su do vao phong ngu de vien ly bat nguoi,chui boi tu gia den tre,gio du manh khoe de lam tien nguoi dan,xui giuc tu hinh su danh dap tu chinh tri (bi tu vi chong Tau cuop nuoc ),...Khi nhung thu moi ro nay khong con thay tren manh dat than yeu VN cua chung ta thi "nhan hoa"duong nhien tro lai nhu thoi truoc 75.Co nghia la the luc nao da,dang gay ra nhung dieu toi te,vo dao duc cho nguoi dan phai bi dao thai.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Belgique - Bruxelles
  23.08.2013 02:06
  Chùa Bà Đanh viết bài này tôi quá chịu ! Súc tích, thực tế và minh bạch. Việt Nam hiện nay quả thật cái gì cũng có , chỉ thiếu cái Nhân Hòa. Cái Nhân Hòa không ai đem đến cho ta, mà chính người cầm quyền phải tạo ra và tìm lấy : Đó là nghệ thuật chính trị. Một khi toàn thể nhân dân Việt đồng một lòng một dạ thì đúng là "sỏi đá cũng thành cơm".
  Trả lời

  bởi: Vợ Thằng Đậu từ: Xứ Cùng Trời Cuối Đất
  23.08.2013 00:41

  Chú chẩy Cộng Chùa Bà Đanh, đang bị tứ bề thọ địch, đến nổi đi hổng vửng, ngồi cũng hổng được. Tội nghiệp ! Kỏn xám, kỏn xây mần chi, để bị lột mặt nạ là " Tàu Ngầm? "

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  22.08.2013 04:38
  Đảng CSVN hiện nay "KHÔNG CHỊU CHẾT",nhưng là một Cơ Chế,một Cơ Cấu trong một Chính thể bệnh hoạn,hết thuốc chưã.Họ sẽ chết trong đau đớn,và "lưu xú vạn niên".Chiếc quan taì giành cho họ vẫn mở nắp,chờ cho Thế hệ trẻ như PHƯƠNG UYÊN đóng nắp lại cho họ.Với đạo đức,sự tha thứ,cuả DT họ sẽ được chôn cất,nhưng họ ko "an tử"với Lịch sử DTVN nói riêng,và LS toàn TG nói chung.ĐCS VN là một trong thành phần cuả CSQT,là những kẻ sát hại gần 200 triệu sinh linh trên toàn thế giới.Riêng ĐCS VN là tác giả cuả gần 2 triệu sinh linh VN bị vong mạng.Chủ nghiã CS là sự tổng hợp cuả những tinh túy độc ác nhất cuả các cơ chế,Chủ nghĩa từ PHONG KIẾN,THỰC DÂN,QUÂN PHIỆT,PHÁT XÍT,và gần đây sau khi khối CS bị NL giật xập,ở khắp nơi,chỉ còn tàn dư "HẬU CỘNG SẢN",đã biến thái thành TƯ BẢN MAN RỢ,ĐỘC TAÌ,TOÀN TRỊ,được lãnh đạo bởi bọn "bệnh phu" hoang tưởng,bệnh hoạn,tự kỷ và Hèn ác.Kinh tế thì "ký sinh" TBCN,còn Chính trị vẫn "MỌP GỐI TRĂM NĂM" trước TQ.Bang giao QT "đu dây",chính sách "lưu manh CT" chỉ để kéo daì sự sống cho đảng CSVN.Quan taì,huyệt mộ có sẵn.Và ĐCS VN phaỉ nghe tiếng nói dõng dạc cuả PHƯƠNG UYÊN: ĐCS đi chết đi.Đây mới chính là "điếu văn" cho CSVN.

  bởi: Vô danh
  22.08.2013 03:27
  Ấy mấy đồng chí đừng lại dùng chiêu " nếu cố tổng thống Truman của Mỹ hồi đáp Hồ chủ tịch và giúp thì đã không có chuyện đưa bao nhiêu triệu thanh niên Bắc vào xâm chiếm miền Nam tự do và bỏ mạng ở Nam Việt Nam qua những chiến thuật biển người". Cái chiêu Mỹ bỏ bom giết nhiều hơn chắc không xong vì các đồng chí đã tự hào bắt rơi B-52 nhiều lắm, có Jane Hà Nội làm chứng, có hình đàng hoàng. Đa số mục tiêu chọn lọc của bom là khu nhà máy hay quân sự chứ không có kiểu bắn đại đạn 122 ly vào thành phố miền Nam trúng ai thì trúng kiểu mấy việt cộng.

  bởi: cựu chiến binh cs
  22.08.2013 03:16
  Các bác cứ yên tâm ,vọng kêu sát đất! đảng cộng sản VN đang thoi thóp thều thào tìm thày lang chữa bệnh .nhưng xem ra ngày cáo chung đang đến rất gần .

  bởi: Vô danh
  22.08.2013 02:27
  Đài tưởng niệm hơn 100 triêu nạn nhân của cộng sản mà đa số bị chính lãnh tụ của dân tộc họ giết, nhiếu nhất vào tay Stalin của Sô-viết. Nước Áo vẫn còn một công viên mang tên là công viên cám ơn Sô-viết đã không dùng võ lực để ép họ vào khối cộng sản Đông Âu. Hồ chủ tịch có tên trong danh sách giết vài triệu dân Việt ở ngay thủ đô Hoa Kỳ, phó thủ tướng Việt Nam có dịp nên ghé tham quan, nhưng xin miễn phát biểu, coi chừng ăn nói hớ như thứ trưởng ngoại giao thì mất toi công đi xin viện trợ chống ma túy và AIDS.
  Trả lời

  bởi: Lee từ: Hanoi
  22.08.2013 11:40
  Nhiều triệu người chết vì thanh trừng hay chống đối ở Liên xô và các nước CS thì ai cũng biết.
  Nhưng tại sao nước Mỹ lại xây đài kỉ niệm nạn nhân của CNCS dù CS chưa giết người dân nào trên đất Mỹ?
  Đó là hoả mù che đậy những điều sau:
  Hàng trăm triệu người đã bị Nhà thờ Thiên chúa giết hại chỉ vì nói khác “ý Chúa” suốt thời kì Trung cổ hàng trăm năm.
  Hàng triệu nạn nhân bị người da trắng giết hại, cầm tù trên đất Mỹ khi xâm chiếm đất đai của người da đỏ.
  Nhiều triệu người da đen đã bị người da trắng ở Mỹ “đặt hàng” mua từ châu Phi về làm nô lệ. Cho đến tận những năm 1960 của thế kỉ trước 3K da trắng đã hành quyết man rợ bao nhiêu người da đen trên đất Mỹ?
  Gần 200.000 nạn nhân vô tội và hàng triệu người bị ảnh hưởng hàng nửa thế kỉ sau khi ném 2 quả bom nguyên tử được ném xuống khi nước Nhật đã gần đầu hàng.
  Hàng triệu nạn nhân của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc ở Nam Phi khi người da trắng chiếm giữ miền đất này.
  Hàng triệu nạn nhận chất da cam tại Việt nam. Chất da cam này rõ ràng không “made in Communist countries”!
  Họ cố tình không nói đến 1 sự thật hiển nhiên: Tất cả những vũ khí huỷ diệt mạnh nhất, tiên tiến nhất đều made in USA
  Họ đã nói dối “Iraq có vũ khí huỷ diệt” để kiếm cớ chiếm nguồn dầu mỏ!
  Nước Mỹ luôn là nhà xuất khẩu vũ khí lớn nhất thế giới, mà vũ khí là để giết người, không phải để chơi.
  Tất cả là sự tuyên truyền dối tra của những trò chính trị bẩn thỉu!

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.08.2013 03:51
  NhO connve Ha Noi thi la NhO chu nao phai la Lee dau con.Nay nhe,minh la hang xom voi nha bi bon cuop tan cong sat hai de cuop cua roi chang le con ngam cam sao con.So di to quoc VN co duoc nhung ngay nhu truoc 75 khoi no le Tau nhu ngan nam truoc la do nguoi Viet tu do co tam long yeu nuoc quyet tam chong giac Tau an cuop,cho neu ma dan VN deu me cai,me chuc nhu HCM thi VN chi nhu ngay hom nay va nhung ngay sap toi mai mai la 1 tinh cua giac Tau.Nguoi My va nhan loai khong cs tu hao voi tuong dai TOI AC CUA CS chi vi ho la sinh vat co nhan tinh phai co trach vu canh bao chung sinh tranh xa nhung loai man ro vo nhan chuyen gay tai hoa cho moi truong song .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.08.2013 23:47
  Giết đồng bào mình nhanh và nhiều thì chế độ Cộng Sản là nhất. Theo Wikipedia thì con số nạn nhân và thời gian của những chiến tranh khác vẫn thua xa con số trên 100 triệu nạn nhân cộng sản chỉ trong vòng nửa thế kỷ 20. Thế chiến thứ I: 37 triệu trong 4 năm. Thế chiền thừ hai: 60 triệu trong 4 năm. Chiến tranh tôn giáo: 23 triệu kéo dài từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 20. Nạn nhân da đỏ ở Hoa Kỳ: 30 ngàn. Nạn nhân chủng tộc ở Nam Phi: 22 ngàn. Dân Phi-châu bị mang bán làm nô lệ bởi chính những bộ lạc bản xứ: 1 triệu 250 ngàn. Nạn nhân của bom nguyên tử: 246 ngàn. Nạn nhân da cam: 400 ngàn chết; bị ảnh hưởng khoảng 500 ngàn. KKK giết 3446 người da màu trong 86 năm dài.

  bởi: Vô danh
  22.08.2013 02:26
  Cần người giúp việc

  Tiệm thực phẩm lớn ở Cali, cần người giúp việc.

  Không cần tay nghề, không giới hạn tuổi. Lương hậu, trả tiền mặt, ngủ tại tiệm, ăn uống miễn phí. Công việc đơn giản, loại bỏ hoa quả thối ra khỏi quầy hàng.

  Ưu tiên cho người có bằng làm vững mạnh đảng. Ai biết ứng cử viên thích hợp, làm ơn gọi 1-800-cổng-sau, xin hậu tạ!
  Trả lời

  bởi: Hậu Chu từ: vĩnh phúc
  25.08.2013 09:04
  tôi có thể làm nhưng tôi đang ơ Việt Nam . Nếu bạn cần gì ở quê mẹ thì tôi xin giúp

  bởi: Người em Vỹ Dạ từ: Huế
  22.08.2013 02:24
  Không biết đại biểu quốc hội ăn cái..........c....c........gì mà mờ mắt.....không nhìn thấy thế giới tự do văn minh, tiến bộ bao la......mà lại Cúi đầu vâng lệnh đảng...ôm cứng cái chủ nghĩa cọng sản Thối tha............. đang Dìm dân tộc VN vào tận cùng nghèo đói........Lảnh đạo đảng csVN hảy Thao thức một chút với nhưng con dân VN đã phải lao động như nô lệ mà còn bị đánh đập Dã Man....phải lieu mình nhảy xuống biển.......Sao lảnh đạo đảng csVN không chịu Căng Mắt ra nhìn Nam Hàn ở khối 20G, còn Bắc Hàn, Việt Nam có lảnh đạo Thiên tài thì ở trong Khối nào?......... 150G ......hay 170G.......?

  bởi: Thế hệ trẻ từ: Hà Nội
  22.08.2013 02:03
  Theo như bác Tín sắp xếp thì hồ chí minh đã Nhúng tay vào tội ác Giết người đứng hàng thứ tư chỉ sau Lê nin, Stalin và Mao trạch Đông?
  Trả lời

  bởi: tudo từ: Pháp.
  22.08.2013 10:26
  Hảy " thật tâm và công bằng " nhận xét và nhìn nhận như sau : từ năm 1900 đến năm 2013 nhửng Ai ? là Người....dùng ảnh hưởng,uy tính,lời nói vân vân... đả làm,hoặc đả chủ ý,hay đả gợi ý v...v... làm chết số người Việt Nam nhiều nhất ...? ( ! ) . Ông Hồ-Chí-Minh,Vua Bảo Đại,TT Ngô-Đình-Diệm,TT và PTT Nguyển-Văn-Thiệu và Ô.PTT Nguyển-Cao-Kỳ,Ô.TT Trần-Văn-Hương,Ông Đại Tướng Dương-Văn-Minh và Ô.Thủ Tướng KHIÊM . Bổ túc thêm ...NĐNhu,TLXuan,NĐCẩn,TT Thích-Trí-Quang,Đại Sư Ca-bóc-lốt,L.M Hoàng Quỳnh....
  Trả lời

  bởi: Thế Hệ Hưu
  22.08.2013 07:25
  Sai Lầm của cs HCM, chỉ trong vòng 12 năm (1963-1975) trên 5 triệu người VN phải chết bởi bom đạn của Nga, Tàu, Mỹ.
  Ngày nay không biết bao nhiêu người Việt vẩn con bị chết do bom, mìn của Nga, Tàu, Mỹ còn sót lại.

  Đất nước chia cắt sao Cộng sản Mao trạch Đông không giải phóng Đài Loan Tự Do ?
  Cộng sản Kim nhật Thành không giải phóng Nam Triều Tiên (Hàn Quốc) Tự Do?
  Cộng sản Đông Đức không giải phóng Tây Đức Tự Do?
  Sao HCM lại dại dột vâng lệnh Nga, Tàu giải phong Miền Nam Tự Do gây muôn, ngàn tang thương cho dân tộc Việt Nam?

  bởi: Giao viên từ: Hà nội
  22.08.2013 01:55
  Trước đây lảnh đạo đảng csVN thường cho Lâu la vẽ bản đồ thế giới thật Vĩ Đại với màu Máu Đỏ Lòm Chiếm gần hết Địa cầu Khoe Khắp nơi trên hang cùng ngỏ hẻm đất nước VN, sau khi Liên sô, Đông âu liệng chủ nghĩa cọng sản vào hố Xí lảnh đạo đảng csVN lại phải huy động đoàn thanh niên cs hồ chí minh đi gom những tấm bản đồ màu Máu Vĩ Đại kia Liệng vào hố Xí ..............lảnh đạo đảng csVN đúng là Thiên Tài......

  bởi: Vô danh
  22.08.2013 01:46
  Biển Đông rộng lớn nên CSVN di chuyển bằng "tàu." Bây giờ tàu càng ngày càng biến thành hàng không mẫu hạm - chúng ta nói chuyện "an tử" hay an sinh ở biển Đông? Trung Cộng và Việt Nam có thể tạm thay đổi chính sách để giúp tăng trưởng nền kinh tế nhưng bản chất của họ vẫn mãi theo chủ nghĩa CS. Ngày xưa khối tư bản còn có tiền, họ tìm cách làm suy yếu và lật Trung Cộng còn không xong, huống chi ngày nay...

  bởi: Vô danh
  22.08.2013 01:30
  Úi! Bỏ đảng con biết theo ai? Đời ông, đời bố chăn trâu cắt cỏ, con đường đi lên đầy vinh quang. Nay đến đời cháu, chẳng lẽ nối nghiệp cũ? Con đường đi ngược xuống không dễ đâu. Dân tộc vn ơi, khổ ơi là khổ!

  bởi: Cô Tấm ngày nay từ: Hà Nội
  22.08.2013 01:16
  Phải độc đảng, đảng viên đảng csVN mới Độc quyền ngồi trên ghế Đầy Tớ Nhân Dân............lảnh đạo đảng csVN mới Độc quyền trên ghế An Nam Quốc Vương,độc quyền Bán Nước [Bán nước có công chứng đàng hoàng, cả thế giới đều biết à nha ] độc quyền Ăn cắp của nhà nước, Ăn Cướp của nhân dân..........Bây giờ mà Đa đảng thì tầng lớp lảnh đạo đảng csVN trên đây Chắc phải nghỉ Hưu trước nhiệm kỳ.............?

  bởi: Quoc Thang từ: France
  22.08.2013 00:59
  Hôm nay Bác Tín đánh một dấu "Chấm câu " cho Đảng CSVN . Sự tồn tại phí phạm của một tổ chức cũng nên cho nó " qua đời " .
  Khổ một nổi , chó cùng cắn bậy , kẻ ác chết giẩy giụa . Danh sách các nạn nhân giờ thứ 25 chưa có trang cuối . Xem tin VOA thấy có thêm lệnh mới về mobile phone , internet . Ông Bí Tổng vừa mới tuyên bố : " Công An , Quân đội phài trung thành với Đảng " .
  Trong tuồng cải lương Phụng Nghi Đình hát hồi sau 1975 có cảnh Đổng Trác nhập triều . Quân sư Lý Nhu đi trước , giửa là Đổng Trác , theo sau có con nuôi Lử Bố . Đổng Trác luôn miệng hỏi : " Nhu ơi , Bố à "
  Trứơc sau đều vang lên : " Có Công An , có Quân đội đây . Đảng đừng lo . Còn Đảng thì còn mình " .
  Nhưng rồi trước sau gì Đổng Trác cũng bị phơi thây bởi chính THÂN TÍN của hắn ta .

  Blog

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm

  Nước Mỹ, mùa thi và tốt nghiệp

  Một năm học sắp kết thúc. Thời gian này là lúc sinh viên, học sinh đang trải qua những kỳ thi. Sau đó sẽ là những lễ ra trường kéo dài cho đến giữa tháng Sáu
  Thêm
  Các bài viết khác