Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Người Việt Nam xuống đường biểu tình chống Trung Quốc

  Hàng trăm người mang biểu ngữ xuống đường biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội, ngày 1/7/2012
  Hàng trăm người mang biểu ngữ xuống đường biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội, ngày 1/7/2012

  Tin liên hệ

  Trung Quốc có thể lập cơ quan quân sự tại Tam Sa

  Quân đội Trung Quốc đang nghiên cứu việc thiết lập các cơ quan chỉ huy quân sự tại thành phố mới thành lập ở Biển Đông, Tam Sa
  Người Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc lần đầu tiên từ gần 1 năm nay
   
  Hàng trăm người tại hai thành phố lớn nhất Việt Nam hôm nay đã xuống đường biểu tình để phản đối những động thái mới nhất của Trung Quốc chống lại tuyên bố chủ quyền của Việt Nam tại Biển Đông.

  Thông tín viên VOA Marianne Brown tường trình từ Hà Nội rằng cảnh sát bên ngoài đại sứ quán Trung Quốc đã chuẩn bị để đối phó với cuộc biểu tình chống Trung Quốc đầu tiên trong vòng gần một năm nay.

  Chỉ cách đại sứ quán Trung Quốc vài con đường, một đám đông lớn đã tụ tập, mang theo các biểu ngữ và vẫy quốc kỳ Việt Nam.

  Các băng video thu hình các cuộc tuần hành đã lập tức được tải lên mạng.

  Bà Lê Hiền Đức, 83 tuổi, có mặt trong cuộc biểu tình.

  Bà cho biết: “Trên 500 người lác đác lác đác đến gần gần gần...Mưa to nhưng mọi người vẫn đội mưa đi đến, từ những người ở tỉnh khác xa Hà nội cũng kéo về Hà Nội để biểu tình. Đó là cái không khí ban đầu.”

  Các băng video thu hình hàng trăm người biểu tình tại TPHCM hô to các khẩu hiệu và giương biểu ngữ chống Trung Quốc, đồng thời đòi Trung Quốc hãy cút về nước cũng xuất hiện trên mạng.

  Ông Phil Robertson thuộc Tổ chức Theo dõi nhân quyền Human Rights Watch nói rằng các blogger được nhiều người biết đến đã bị ngăn chặn, không cho tham gia biểu tình.

  Ông Robertson nói Human Rights Watch đã nhận được tin tức nói rằng một số các blogger và nhiều người khác hoặc là bị ngăn cản không cho đi biểu tình, hoặc dường như đã bị câu lưu. Ông Robertson nói theo ông nghĩ thì đây là một chiến dịch sách nhiễu hoặc trấn áp tinh thần do cảnh sát Việt Nam tiến hành để áp lực các blogger và nhiều người khác tránh xa các cuộc biểu tình.

  Nhiều người biểu tình muốn bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với Luật Biển mà Quốc hội Việt Nam vừa thông qua hồi tuần trước, tuyên bố chủ quyền trên vùng Biển Đông, một khu vực được tin là giàu trữ lượng khoáng chất và dầu khí, là vùng lãnh thổ mà Trung Quốc và nhiều nước khác trong khu vực cũng tuyên bố có chủ quyền.

  Bắc Kinh mạnh mẽ đả kích Luật Biển mới của Việt Nam, nói rằng luật này là bất hợp pháp.

  Một số người tham gia biểu tình hôm nay cho hay là khu vực quanh đại sứ quán Trung Quốc đã bị phong tỏa và được cảnh sát canh gác.

  Bà Lê Hiền Đức chỉ trích động thái này.

  Bà nói: “Tại sao gần đến đại sứ quán Trung Quốc thì chặn đường, không cho dân đi. Đấy...rất bức xúc cái chuyện đấy. Ô, đường của người dân cơ mà, đường phố vẫn được đi bình thường, tại sao lại cấm không cho dân đi?”

  Các nhà phân tích nói rằng Việt Nam và Trung Quốc thường dùng các vụ đối đầu về cuộc tranh chấp tại Biển Đông, để ảnh hưởng tới công luận trong nước, và chỉ đàn áp biểu tình khi nào dư luận chống đối Trung Quốc vượt khỏi tầm kiểm soát.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: le do nghia từ: thanh hoa
  26.07.2012 22:41
  Ho ban ca roi, moi the he troi qua ho lai xeo ban di mot it, truong, hoang sa thi Đồng bán cho tàu từ những năm 50 cua the kỷ truoc, còn bây giời Dũng bán Tây nguyên cho Tàu, Bao nhieu tai nguên trong lòng đát họ không khai thác duoc thi ho ban, ban het va den mot luc nào do Viet Nam ta tro thanh mot quan, châu cua Tàu ma thoi.Hay hành động ngay hôm nay các ban a, hay xuong đương cung nam tay nhau doàn ket đấu tranh thi may con kip. Tương lai đát nuóc phụ thuọc chúng ta. Tôi ung ho viec xuong duong bieu tinh chong tau, phản doi, cam thu bon quan chuc tien than bang cach dap len dat nuoc, ban nuoc cau vinh. Nguyen Tan Dung no duc khoet tham nhung, tai san no may doi an khong het, no khong nghi cho chung ta dau. Co chien tranh thi no chuon sang nuoc ngoai, cụp duoi liếm giày cho bọn ngoại bang ma thoi

  bởi: Tuyet Nguyen từ: HCM
  22.07.2012 21:01
  Nếu là người yêu nước, biết phân tích thì các bạn không nên nghe mấy tin nhảm nhí này.
  Đâu phải xuống đường biểu tình là lấy lại được Biển đảo đâu. Đành rành là lòng yêu nước nhưng các bạn nên thể hiện một cách phù hợp hơn. Ngày nay, chính trị, vũ lực của Trung Quốc đều mạnh hơn mình. Các vị lãnh đạo, bộ trưởng đã rất cân nhắc kỹ lưỡng, nghiên cứu xem cái gì có lợi, hại. Đâu phải như các bạn nghĩ là họ sợ đâu, nhát gan đâu.
  Và các bạn cũng cẩn thận với những chiêu kích động truyền thông của những thế lực xấu nhé.

  bởi: Trường Sa từ: Quảng Nam
  21.07.2012 19:59
  Tiếng Gọi Liên Minh
  Lời mới cải biên trên nền ca khúc bất hủ “Tiếng Gọi Sinh Viên” của cố Nhạc Sỹ Lưu Hữu Phước

  Trân trọng tri ân những Người Con vô danh chân chính của xứ sở Bốn Ngàn Năm Bất Khuất trước giặc ngoại xâm, bất công, bạo tàn~ Mong các bạn hãy 'share' và cùng hát vang trong những lần xuống đường sắp tới

  Này Dân Nam ơi hãy mau xuống đường tranh đấu!
  Đồng lòng cùng đi, ta đi chống bá quyền khát máu
  Hoàng Sa của Việt Nam! Trường Sa của Việt Nam!
  Hờn căm dâng ngút cao, lòng dân như sóng trào

  Dầu cho thây phơi trên biển lớn
  Thù nước lấy máu đào đem báo
  Thời khó thế khó khó làm yếu ta
  Nhìn xa đa phương kết hoành hợp tung
  Vận nước đến lúc biến cần phải giải nguy
  Mau hãy cùng dấn thân nơi chốn Sa Trường

  Anh em ơi! Quyết đứng chung bóng cờ
  Tay trong tay đồng lòng giữ cõi bờ
  Tiến lên đồng tiến xá chi đời sống
  Xứng danh ngàn năm dòng giống Lạc Hồng.

  bởi: từ: việt nam
  17.07.2012 21:17
  vớ vẩn... đúng là tin lá cải... sao tôi ở đó mà không thấy giống vậy
  Trả lời

  bởi: Khidot từ: ThienDang
  24.07.2012 19:17
  Quan ban nuoc !!!
  Trả lời

  bởi: khidot từ: diadang
  24.07.2012 19:13
  Tai sao lai vo van ??
  Ong nguoi Viet hay la thang Tau ??
  Den bay gio ma Ong chua thay cai gi ca a ?????
  The Ong co thay Ai Nam Quan , Truong Sa , Hoang Sa khong ??
  Quan ban nuoc !!!

  bởi: nguyễn hà từ: hội an
  11.07.2012 11:36
  theo tôi nghĩ đất nước đang lâm nguy thì mọi người cùng nhau giải quyết nếu là kẻ yêu nước thì ko nên đem chuyện chế độ này chế độ nọ để phán xét và nói xấu đã nói xấu mà ko dám ra mặt thì chỉ làm trò cười cho con nít thôi nói xấu chế độ chính là kẻ bán nước rước voi về dày mả tổ biết ko hả?

  bởi: minh thủ đức từ: tp HCM
  09.07.2012 23:56
  chính sách phá hoại kinh tế việt nam của trung quốc
  1- thuôc trừ sâu phân bón của trung quốc bán cho nông dân việt nam
  nông dân việt khi mua phân bó trung quốc rất rẻ so với giá các loại phân bón khác, nhưng kèm theo trong đó là các loại bệnh trên cây trồng ,khi mua rồi về bón cho cây mới thấy bệnh phát triển không thuốc nào chữa được , chỉ có mua thuốc của trung quốc mới chữa hết thôi , nhưng phải trả giá khủng , người nông dân việt dành chịu thôi không lẻ để cây trồng chết theo mồ hôi công sức mà minh đã bỏ ra , ai biết nhắc nhở người dân tội nghiệp của mình đùng nên sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón của trung quốcchúng ta nên đồng lòng tẩy chay hàng hóa trung quốc để giãm thiệt hại đến bà con của mình
  2 - mua ban hang hoa va xuat khau theo dường tiểu ngạch , bọn thương lái trung cộng mua hàng giá rất cao chỉ đặt coc ít tiền rồi gọi chở hàng ra biên giới phía bắc , bắt người ta chờ đợi làm thủ tục các loại hay cố tình trể nãi sau đó người bán sợ bị hư hỏng sản vật và bị ép giá là điêu đứng người buôn bán việt nam
  đây la kiểu buôn bán gì - đó là một hình thức tranh mua bán trong nước nhẳm làm lũng đoạn thị trường việt nam gây bất ổn định trong các kế hoạch gieo trồng của nông dân chính sách của lãnh đạo việt nam làm người nông dân ngày càng bi oan trong sản xuất

  bởi: nguyen phi khanh từ: ben tre
  08.07.2012 19:40
  nguoi dan khong duoc bieu tinh.vi sao nguoi dan khong duoc bieu tinh.nhung nguoi viet thoi viet nam cong hoa di bieu tinh la nhung nguoi yeu nuoc ...sao nhung nguoi bieu tinh bay gio khong duoc nuoc yeu?

  bởi: Đỗ Thị Ngọc từ: Hà Nội
  08.07.2012 11:10
  Chính quyền Việt Nam vẫn vậy Hèn với giặc - Ác với dân vẫn trấn áp người yêu nước đi biểu tình chống Trung Quốc .Tuần tới có biểu tình không bà con ơi! Tôi cũng muốn đi biểu tình.
  Trả lời

  bởi: linh từ: viet nam
  22.07.2012 18:52
  ko hiểu j` về chính trị thì thôi đi, trung quốc đang cố tìm lí do để đánh việt nam, với 1 đất nước lơn, vũ khí chiến đấu hiện đại, có khi còn có cả bom nguyên tử, trong khi vũ khí việt nam đang còn phải đạt mua thì làm sao có thể sẵn sàng chiến đấu, cần có thời gian để chuẩn bị, những người chưa j` đã nghe khích bác, hấp tấp làm bậy ra vẻ ta đây chỉ làm hỏng công sức mà người khác đang cố gây dựng thôi

  bởi: ho cam dao từ: tphcm
  06.07.2012 01:22
  Khong hieu noi 16 chu vang , 4 tot gi do cua TQ voi VN ma saoTQ cu dua tau hai giam , hai tuan , hai ngu....cuoi cung la Hai tac ra xam lan bien VN hoai . Minh dung choi voi no nua ,no co tot lanh gi dau.

  bởi: Gửi South China Sea
  04.07.2012 21:24
  Học giả Trung Quốc nói về “đường chín đoạn”
  Tại hội thảo “Tranh chấp biển Đông: chủ quyền quốc gia và quy tắc quốc tế” ngày 14-6 do Viện nghiên cứu kinh tế Thiên Tắc và báo điện tử Sina.com tổ chức, nhiều học giả Trung Quốc đã đặt lại vấn đề về cái gọi là “đường chín đoạn“ và cách hành xử của Trung Quốc.
  * “Chúng ta vẽ đường chín đoạn mà không có một kinh độ hoặc vĩ độ cụ thể, và cũng không có căn cứ pháp luật... Đường chín đoạn (chiếm gần 80% biển Đông) là do Trung Quốc tự vẽ ra năm 1974”
  LÝ LỆNH HOA
  (nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Tin tức hải dương Trung Quốc)
  * “Là con người phải biết giữ nhân tình. Chúng ta đều là người, không phải là dã thú sống trong rừng rậm. Trong quan hệ giữa người với người, không chỉ biết yêu bản thân mà nhất định phải tính cả đến lợi ích của người khác... Nếu ý nghĩa của cái gọi là đường chín đoạn là đường biên giới quốc gia được vẽ sát vào bờ biển Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei như thế, tôi không tin những quốc gia đó có thể chấp nhận. Nếu Nam Hải được vẽ thành “biển nhà” (của Trung Quốc) như vậy, các nước khác có nhu cầu vận tải trên biển cũng không thể chấp nhận, và như thế sẽ trở thành tranh chấp mãi mãi. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi người dựa vào nhau để tồn tại. Chúng ta muốn sống thì cũng phải để người khác sống chứ”
  Giáo sư HÀ QUANG HỘ
  (Học viện triết học thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc)
  * “Quyền lợi của anh (Trung Quốc) cần được người khác thừa nhận, người khác không thừa nhận thì anh không có quyền”
  Giáo sư TRƯƠNG THỰ QUANG (Đại học Tứ Xuyên)
  nhấn mạnh không thể tự vẽ ra đường chín đoạn
  * “Tôi rất không đồng tình với kiểu hành xử chính trị quốc tế theo luật rừng. Cần giải quyết theo Luật quốc tế và theo Luật biển”
  Giáo sư TRƯƠNG KỲ PHẠM
  (Học viện Pháp luật, Đại học Bắc Kinh)

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 21:23
  Tàu Việt Nam bị TQ 'rượt đuổi' trên biển. Truyền hình Trung Quốc hôm thứ Ba 3/7 vừa chiếu phóng sự về vụ bốn tàu hải giám nước này chặn đuổi tàu của cảnh sát biển Việt Nam.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/07/120704_chinese_ship_scs.shtml

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 20:50
  Này công dân ơi, đứng lên đáp lời sông núi.
  Đồng lòng cùng đi hy sinh tiếc gì thân sống.
  Vì tương lai quốc dân, cùng xông pha khói tên,
  Làm sao cho núi sông từ nay luôn vững bền.
  Dù cho thây phơi trên gươm giáo.
  Thù nước lấy máu đào đem báo.
  Nòi giống lúc biến phải cần giải nguy,
  Người công dân luôn vững bền tâm trí,
  Hùng tráng quyết chiến đấu làm cho khắp nơi,
  Vang tiếng người nước Nam cho đến muôn đời.
  Công dân ơi! Mau hiến thân dưới cờ,
  Công dân ơi! Mau làm cho cõi bờ,
  Thoát cơn tàn phá vẻ vang nòi giống,
  Xứng danh nghìn năm giống Lạc Hồng!

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 19:51
  Mẹ ơi quê hương thân yêu đang trong những ngày buồn đau.
  Mẹ ơi mẹ Việt Nam tim con đang mang uất tủi nghẹn ngào,
  thương bao điêu linh dòng máu đồng bào đang khóc u sầu trong tiếng kinh cầu thấu tận trời cao...
  Mẹ ơi xưa kia yên vui sao nay máu đầy biển khơi...
  Mẹ ơi,mẹ Việt Nam ai không thương tâm máu đổ ruột mềm
  Ai không căm gan giặt cướp lộng quyền,
  khi chúng tung hành tàn hung bắn giết uy hiếp dân lành...

  Con biết quân thù xéo dầy biên cương,
  Con biết quê mình gặp nhiều tai ương,
  con biết tổ quốc gian khổ quật cường, thương quá là thương...
  Con giữ trong hồn tấm gương ngàn năm,
  con vững tin vào sức mạnh Việt Nam,
  con có anh em nòi giống Lạc Hồng đòi lại biển Đông


  Mẹ ơi xin cho con đi mang tâm huyết một đời trai,
  mẹ ơi mẹ Việt Nam xin cho đi để biết làm người,
  xin cho đi để thấy mặt trời, con quyết không màng quyền uy ham sống quên nước quên nòi...

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 19:50
  Từ đời Kinh dương dương nước ta là Xích quỷ ,đến đời Lạc long quân có được trăm con mới chia nhau đi trấn giữ, mới có truyện cả trăm nước( chỉ như là bộ lạc) của giống người Bách việt. Nhưng sau cả ngàn năm bắc thuộc,bách Việt của chúng ta đã mất đi gần hết. Một số thì đã bị đồng hóa trở thành người Tàu( Tàu và ta không khác nhau xa ) một số đã bị triệt tiêu , một số trôi dạt cùng lân bang. Chỉ còn lại Việt nam ta hiện nay cùng một số anh em của dân tộc thiểu số trong đất nước chúng ta. Bách Việt ta mà ra nông nổi nầy cũng tại người Hán ngày xưa, tội của chúng sẽ bị trời tru đất diệt.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  04.07.2012 18:19
  Tiêu diệt "HUNG HĂNG CON BỌ CHÉT TÀU PHÙ" nhiệm vụ của nhân loại; nếu không chúng sẽ làm lở loái thành GHẺ TÀU chết người! Dịch ghẻ Tàu bà con ơi!

  bởi: anti cuong hao ac ba. từ: hanoi
  04.07.2012 17:55
  gio nay bieu tinh..chøng trung quøc..that su dung la lam chuyen ruoi bu...trong khi dang cong san vietnam lam tay sai cua trung quøc..ho ruøc trung quøc vao..con phai tho luon 16 chu vang cua dan anh trung quøc..vay thi chøng dang cong san vn..tieu diet chung møi dung..nhu khong di chøng trung quøc...thang dang cong san vn nø ban nuøc..khong chøng..di chøng cai thang bo tien ra dau tu..cø phai dan den vn u-me..lam chuyen ruoi bu khong..???nuøc mat lau roi..:..bay giø lo sø mat nuøc...thi dung la ruoi bu day...xin nøi that..hon 80 trieu dan vn..hien nay .dau øc ho da bi o-nhiem nang roi..het thuøc chua...chi dang thuøng cho 1 sø itsinh vien..tri thuc tre..hieu biet nhieu thi wa it ..vi the ma dang cong san ton tai..nen chung nø dung suc manh cong an..bo doi khung bø..ma nguøi dan den thi khong biet cachchøng khung bø..chung nø lam ban ngay..qui vi lam ban dem..chøng lai chung nø ke ca gia dinh chung nø....dan vn dang søng trong hy vong.cai thien dang cong san ao?...de roi chet trong tuyet vong.....

  bởi: Johny Nguyen từ: Viet Nam
  04.07.2012 14:57
  Oh shit !! You guys always do the damn things without knowing that your VN government being in financial crisis. They try to turn you guys to another notice point - to be a VN patriot when shouting at against the Chinese. You fool!

  bởi: Nguyễn Hưng từ: Sài Gòn
  04.07.2012 14:51
  Mấy thằng ngu làm chuyện ruồi bu!
  Ở đó mà biểu tình. Ngon thì đòi cải cách thể chế của VN đi !
  Trả lời

  bởi: Hao từ: Vn
  07.07.2012 22:46
  Neu khong lam chuyen rui bu ,ma nguoi im giong anh ,thi mai mot goi muon nam bang tieng mien.neu khong goi muon nam bang kieu nao ?bao ve TQ va cai cach the che la 2 van de khac nhau ok
  Trả lời

  bởi: toiyeuVietNam từ: dong nai
  08.07.2012 13:02
  toi dong y

  bởi: viet nam muon nam
  04.07.2012 14:02
  ko ngo TQ lai co cach ung xu nhu vay doi voi ng dan vn.day la duong ma nha nuoc lam cho ng vn qua lai.lay co j ma TQ cam ng vn qua lai tren chinh dg pho cua minh.that ko hieu noi khi chi mot vai ng keo den pan dau thi lam saoDSQ lai bit l bieu tinh, hay rot cuoc la co y j ben trong su viec nay?????????????

  bởi: quoccuong từ: Muong khuong
  04.07.2012 13:50
  Da co Bo Luat ve bien roi thi vn phai kien quyet gianh lay bien dao cua minh cho muon doi sau. Neu TQ dung vu luc thi ta cung phai dung vu luc de dap tra, cuong quyet khong nhuong bo TQ ve van de nay. Viec nhan dan bieu tinh o mot so thanh pho cung nen de ho tien hanh theo quy dinh mien sao ho co tinh than yeu nuoc la dc

  bởi: CNVN từ: VN
  04.07.2012 13:14
  Thông tin nóng đây!
  Các nhà khoa học quân sự VN đang nghiên cứu một loại tên lửa cố định được cài lơ lửng trong lòng biển, tự định vị các tàu lưu thông trong bán kính 100km, có thể ghi nhân tiếng nói và khởi động tấn công các tàu thông tin liên lạc bằng tiếng Hoa. Đây là một công trình nghiên cứu chiến tranh phi đối xứng mà VN thường áp dụng từ trước đến nay, tấn công bất ngờ và tránh đối kháng. Lưu ý các tàu bè sau này lưu thông trên Biển Đông không nên sử dụng tiếng Hoa để tránh trường hợp bị tấn công nhầm.

  bởi: Tu do ngon luan từ: USA
  04.07.2012 09:54
  Neu theo My, dang csvn CO THE bi tan ra. Neu KHONG theo My, dang csvn CHAC CHAN bi tan ra khi VN da tro thanh 1 tinh ly cua cs Tau cong ( vi cong san khong thich da dang, da nguyen, tu do, dan chu ). 1 quoc gia KHONG co 2 chu tich nuoc, 2 quoc hoi, 2 dang cs, 2 thu tuong, van van va van van. Dua vao lich su cua dang csvn, HCM va Pham V. Dong da ban giao bien ca, dat nuoc VN cho Tau cong vao nam 1958. Va ngay nay, dang csvn lai co tam danh dap, giam cam, ham hai, ngan can nhung nguoi con dan Viet yeu nuoc Viet da dam dung len phan doi, to cao hanh dong xam lang lanh tho, lanh hai VN do Tau cong ngang nguoc, xac lao gay ra. 1 nha cam quyen nhu nhuoc, bat tai, hen ha tai VN trong qua khu cung nhu hien tai, lieu co ai dam noi rang VN khong som bi nan diet chung, vong quoc day ?
  Dan toc Viet co the duoc "uu ai" nhap tich Tau cong ma khong phai nop don tu, khong can thi cu khi ho muon nhap tich Tau, di du lich o Tau thoai mai, tu do su dung ten ho, dong Yuan cua Tau khi VN da tro thanh 1 tinh ly cua Tau. Tat ca deu duoc "mien le phi 110%".
  Nguoi VN sinh song o nuoc ngoai co the "to mom" luc bay gio (vi hien tai con dong dao dan Viet tai hai ngoai rat tho o van menh cua to quoc VN. Ho khong dam, hay bieng nhac, ngai ngung "to mieng" trong luc nay) rang: chung toi tro ve "Tau" de tham lai mo ma, ong ba, ho toc Viet cua chung toi. Nghe that dau long thay !

  bởi: Nguoi Viet Nam từ: California USA
  04.07.2012 09:50
  Tôi không phải là người Việt Nam Cộng Sản.
  Tôi cũng không phải là người Việt Nam Cộng Hòa.
  Tôi là người Việt Nam, và vì thế tôi căm thù Trung Quốc cướp đoạt nước tôi!
  I’m not a Communist Vietnamese.
  I’m neither a Republic Vietnamese.
  I’m a Vietnamese, hence I’m angry that China is invading my homeland!
  Trả lời

  bởi: KhiDot từ: ThienDang
  24.07.2012 19:20
  Ong den dat My voi tu cach gi ???
  Trả lời

  bởi: Khát Tự Do
  05.07.2012 10:39
  Hãy hành động vì đồng bào quốc nội.

  bởi: Khuong Nguyen từ: Q.12 , TP.HCM
  04.07.2012 08:48
  Tôi nói như thế này : các anh chị nào cảm thấy mình muốn đánh với Trung Quốc thì cứ nhập ngũ đi , quân đội sẽ đưa bạn ra Trường Sa và Hoàng Sa mà giữ , còn bạn là phụ nữ thì lên mấy cái đảo nhỏ ấy mà "nhân giống" với mấy anh lính giữ đảo , họ đêm ngày bảo vệ tổ quốc mà chuyện riêng tư có màn gì đâu . Các anh chị đang có cuộc sống hạnh phúc trong đất liền thì không giữ , đất liền mạnh thì đảo sẽ mạnh , đất liền nhiều tiền thì đảo nhiều tiền , đề nghị ông Cường Đô La bán bớt siêu xe mà mua tàu chiến cho Việt Nam đánh nhau đi nào .

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 22:33
  Các vị giỏi quá nhỉ. Kéo nhau đến ĐSQ, rồi sau đó thành cớ rước luôn quân Tàu đến đi. Đến lúc ấy không biết mấy vị kia có dám làm gì không.
  Trả lời

  bởi: Đại Việt từ: U.S
  05.07.2012 02:19
  Người Việt nam chỉ chống nhau là giỏi nhất !
  Dân trong nước bị kìm kẹp, dân ngoài nước sợ không dám lên tiếng hay biểu tình chống Trung Cộng.

  Quân lực VNCH đâu rồi, mới vài ngày sau 19/6 thôi mà. Nếu VC không đủ tư cách đòi, thì VNCH thừa tư cách:

  (Các bạn hãy cẩn thận mấy anh Tầu Cộng, vào đây châm chọc cho VNCH và VNCS oáng nhau).

  Hãy qui định:

  Chống VNCS ở mục tin tức ở VN
  Chỉ chống Tầu cộng, khi có tin Tầu Cộng.
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: xx
  04.07.2012 08:50
  chi co AN voi CHUI nguoi khac, ma cung d....biet CHUI.Im me mom lai,co ai bao la cam dau!

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 18:26
  Su viec da roi. H.S. T.S. da mat.VIET CONG CUU QUOC HAY DIET CONG CUU QUOC.?

  bởi: Yea su that
  03.07.2012 11:33
  Chinh phu Vn can phai thay doi de duoc long dan , cac ban VNCH xin bot gay gat han thu , luc nay la luc chung ta tam quen qua khu , de Chung Tay lo cho su an nguy cua Dan toc .

  bởi: yeu su that
  03.07.2012 11:29
  Toi da noi voi mot nguoi ban goc Hoa ve nguon goc To Tien ho . Ho cho biet ho co nghe noi den dieu do , va ho dang tren duong Tim su that. Cac Viet Kieu o hai ngoai , xin hay chung tay giup suc , luc luong Hoa Kieu o hai ngoai cung khong ua thich chinh quyen Trung Cong . Ho co nguoi than dang song o Trung Quoc , ho se thong cam voi nguoi Viet chung ta , ca nguoi Philipine cung vay

  bởi: Yeu su that
  03.07.2012 10:46
  Dan luong Quang can phai hieu : Hoang , Truong Sa la cua Vn , va ho , cung la Bach Viet ho khong the tiep tay Bac KInh chiem dat cua Lac Viet .

  bởi: Yeu su that từ: VN
  03.07.2012 10:28
  Hay de cho cac dan toc vung Luong Quang hieu rang :neu ho de cho Bac Kinh toc Han xam luoc Vn , ho cung co toi voi To Tien Bach Viet cua ho . Hoang , Truong Sa la cua VN .Vn co bang Chung ve dieu do

  bởi: Yeu su that từ: VN
  03.07.2012 10:03
  Nhung ai biet tieng hoa hay noi cho cac dan toc QUang Dong , QUang Tay , Phuc Kien , Hai Nam , Hong KOng , Dai Loan , TIeu CHau biet To Tien ho la nguoi Bach Viet (Bac yuel ) . Viet Nam la chung Lac Viet , cung la toc Bach Viet cuoi cung chua bi Han hoa , ho can phai hieu dieu nay de giup toc Bach Viet cuoi cung ton tai .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 05:49
  @.-Yeu su that. Khoảng 20 ngàn Người VN, sau 500 năm lưu lạc bên Tàu - VẪN CÒN GÌN GIỮ BẢN SẮC DÂN TỘC, vô cùng xúc động và cao quý thay. Nên nhớ, Dân tộc chúng ta một số lưu lạc bên Phi Châu, Tân Đảo, Thái Lan,... vào các thời kỳ ngoại thuộc, ly loạn sau này, nhất là dấu mốc 1975. Mong và rất mong đất nước không còn ĐEN ĐỎ, để kết mọi vòng tay cùng gọi nhau về.
  KHOẢNG 20 NGÀN NGƯỜI VIỆT SỐNG Ở TAM ĐẢO (QUẢNG TÂY) ĐỘ 500 NĂM TRƯỚC MÀ KHÔNG BỊ TÀU ĐỒNG HÓA
  Kính chuyển đọc và thưởng thức để không cầm được lệ. Năm trăm năm rồi mà không bị đồng hóa thì sẽ không thể bị đồng hóa.
  Đối với chúng ta, rất ít người biết có một cộng đồng rất nhỏ (khoảng 20,000) người Jing (Kinh = Việt) sống ở Tam Đảo (Quảng Tây, Trung Hoa) là một "khám phá" gây nhiều cảm xúc
  Nghe họ hát "Qua Cầu Gió Bay", những điệu múa với cái giọng Việt lơ lớ thật xúc động. Bài "khúc hát ân tình" là một bản nhạc của miền Nam thời di cư 1954. Chú ý bài hát cuối cùng (4) có thể lấy nước mắt của người xem vì lời kêu gọi giữ nước được hát lên giữa lòng đất nước Trung Hoa.
  Click chuột vào đây để xem và nghe Nhạc
  http://www.baocalitoday.com/index.php?option=com_content&view=article&id=6894:khong-20-ngan-ngi-vn-sau-500-nm-lu-lc-ben-tau-vn-con-gin-gi-bn-sc-dan-tc&catid=5:vn-ngh&Itemid=53
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 23:26
  @.-Nguyễn Hưng từ: Sài Gòn ......Lưu lạc xứ người làm ăn cắp ăn trộm sau đó bị tóm ở tù một lũ. Chuyện này có ai kể cho nghe chưa?
  Biết rồi khỏi kể, Chuyên kể rằng : Chôm ĐTDĐ Ngài Đại sứ giữa ban ngày. Ngài Đại sứ nước Achentina - Alberto Jaime Kaminker cùng phu nhân đang chăm chú theo dõi chương trình biểu diễn lễ hội đường phố Xanh (hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2012) trên trục đường Lê Lợi - Hùng Vương (TP Huế) thì bị mất cắp 1chiếc ĐTDĐ.
  http://dantri.com.vn/c170/s170-584240/chom-dtdd-ngai-dai-su-giua-ban-ngay.htm
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 23:14
  @.-Nguyễn Hưng từ: Sài Gòn . Vấn đề là sau 500 năm lưu lạc bên Tàu - VẪN CÒN GÌN GIỮ BẢN SẮC DÂN TỘC, Năm trăm năm rồi mà không bị đồng hóa thì sẽ không thể bị đồng hóa. HIỂU CHƯA ?
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Hưng từ: Sài Gòn
  04.07.2012 14:53
  Tụi bây lấy cái đó làm vinh dự huh? Lưu lạc xứ người làm ăn cắp ăn trộm sau đó bị tóm ở tù một lũ. Chuyện này có ai kể cho nghe chưa?

  bởi: minh binh từ: usa
  03.07.2012 07:45
  thoi co dang toi de tieu diet lu ac on con do china .moi nguoi viet nam nhat quyet chong tra bon china va se noi cho the gioi biet ve nhung viec lam phi phap va tham lam cua chung .bon chung se bi the gioi tay chay va chia nam se bay .ung ho tay tang ,tan cuong doc lap

  bởi: hai mai từ: italia
  03.07.2012 07:42
  nhat dinh toan dan viet nam tu trong nuoc toi hai ngoai 1 long danh duoi lu tau phu xam luoc da lam kho nhan dan viet mam .yeu cau chinh phu khong nhap hang hoa doc hai china

  bởi: Hải Thượng Lão Bà từ: Biển Đông
  03.07.2012 07:32
  Những cuộc biểu tình bày tỏ ý chí cương quyết bảo vệ Tổ Quốc phải là tự phát; chớ không phải xuất phát từ bàn tay lông lá của kẻ dàn dựng để mị dân mới thực sự là lòng dân.

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 07:01
  @ SCS Chúng tôi hỏi ông về kinh độ và vĩ độ về đường lưỡi bò cùa Trung quốc tại sao ông không trả lời? Ông trả lời không được phải không? không lẽ một học giả của Trung quốc mà lại khờ đến nổi không biết ranh giới của đất nước ở đâu sao???.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 11:20
  SCS chỉ rành chuyện cổ tích TQ.

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 06:08
  What is the difference between protest and not protest against China when Hanoi is firmly in Beijing control ?

  bởi: Mẹ Khờ VN
  03.07.2012 06:02
  Mới chỉ cách đây vài ngày , bộ luật mà Quốc Hội CSVN hơn 99% nhất trí ký tên tuyên bố một cách hùng hồn : HS - TS là của VN , đồng thời với những luận điệu phản kháng và khẳng định chủ quyền VN với TC của giới lãnh đạo DCSVN thật hoành tráng đã làm không biết bao nhiêu người dân nhẹ dạ hả hê ,sướng rên lên khi mà lần đầu tiên được nghe nhà cầm quyền CSVN đã anh dũng làm một việc tưởng chừng như không bao giờ dám làm .! Đồng thời cũng là cơ hội cho những tên nô tài CS trên đây hò hét tuyên truyền tinh thần yêu nước của DCSVN khiến nước mồm nước miệng vung vãi thấy mà phát khiếp ! Và có lẽ những trận đánh giặc miệng vô tiền khoáng hậu này cũa DCSVN sẽ được ghi vào sử sách cho hậu thế học hỏi cái bí quyết lừa bịp để duy trì quyền cai trị cho những ai muốn trở thành người lãnh đạo độc tài tương lai ..... Hôm nay cũng nhờ cuộc biểu tình này , nhìn vào cách ứng xử của DCSVN mới xác định được cái giá trị của cái bộ luật & những lời phản kháng kia của DCSVN như thế nào . Biết rằng đối với những người có đầu óc biết phân tích họ thừa hiểu và ngồi nhìn cái trò hề mà DCSVN đang múa may , dương oai diễu võ , nhưng ít ra cũng cho những người khù khờ , ngây thơ , nhẹ dạ mở mang thêm cái trí khôn để mà đừng dễ bị bịp mai sau .
  Trả lời

  bởi: Người Trẻ.
  05.07.2012 13:08
  Sau này lịch sử sẽ ghi lại rằng nước bạn "anh, em" mà "Bác" đã ôm hôn lảnh tụ Mao thắm thiết giúp " giải phóng " Miền Nam VN. Cái tình hữu nghị " Sông Liền Sông, Núi Liền Núi" mà "Bác " hô hào. Bổng dưng bị nước bán " anh, em" xua quân cày nát 6 tỉnh phía Bắc năm 1979. Sau đó chúng gặm luôn một phần TS. Nhưng rồi vì chung " Y Thức Hệ" nước Bạn tăng cho ta 16 Chữ Vàng, 4 Tốt. Để biết ơn nước bạn cho súng A.K năm xưa, ta cắt biên giới phía Bắc và Vịnh Bắc Bộ. Cũng vì ơn này nối tiếp ơn, nước Bạn nói rằng nhờ nước Bạn chỉ giáo nên ta biết làm kinh tế thị trường. Vì vậy nước Bạn muốn ta giao nốt phần TS và luôn hết thềm lục địa. Chuyện này còn trong vòng "chờ thời cơ" chính mùi như tên Đại Sứ Tàu đã lên T.V dạy khôn nhân dân ta. Nhưng để vui lòng nước Bạn, Ta tạm giao cho nước Bạn Tây Nguyên gọi là Liên Doanh và bao vùng trọng điểm khác. Rất có thể cụm từ đẹp nhất để áp dụng là LIÊN DOANH để cùng khai thác dầu....

  Con cháu Việt sau này sẽ cắn răng, trợn mắt khi đọc dòng sử mà CSVN viết lên như này. CSVN chê bay các vua chúa bạc nhược triều cống, nay CSVN khôn hơn chỉ cho thuê có 50 năm, hay 100 năm mà thôi. Những vùng tranh chấp thì sẽ cùng khai thác mà kết quả Tây Nguyên có những con đường mang tên tiếng Tàu, Bình Dương có Đông Đô Đại Phố, Hải Phòng thì tràn ngập tụi Tàu mắt hí ở các công trình. Điều này nó phụ hợp với toàn cầu hóa....

  CSVN đang cho dân xã xúi bắp đó. Nếu sợ bị ngoại bang xâm lược chúng đã kêu gọi toàn dân rồi, đằng này chúng không chỉ bắt nhốt thêm và cầm tù Điếu Cày, Tạ Phong Trần.... mà chúng còn mở rộng cửa đón tụi Tàu.

  bởi: South China Sea
  03.07.2012 05:02
  @Bm, Bãn đồ 1763 cũa TQ là bãn đồ thế giới do nghệ sĩ tên là Mo Yi Tong vẽ cho hoàng đế nhà Thanh! Trên bãn đồ có ghi chú vẽ theo bãn đồ năm 1418. Nếu đúng như những gì ghi trên bãn đồ thì người TQ đã biết đến Mỹ Châu năm 1418! Chĩ có vấn đề này là có tranh cãi, bãn đồ này là cũa nha Thanh là không ai tranh cãi chuyện nầy! Còn bãn đồ Đại Nam Nhất Thống Toàn Đồ cũa VN nguồn gốc không rõ ràng, có sách thì ghi là có niên đại 1834, còn có nơi thì ghi có niên đại 1838. Theo bài Quốc Hiệu Việt Nam cũa wikipedia (http://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%E1%BB%91c_hi%E1%BB%87u_Vi%E1%BB%87t_Nam) tôi xin trích 1 đoạn “…Khi nhà Thanh bắt đầu suy yếu, vua Minh Mạng đã chính thức đơn phương công bố quốc hiệu mới Đại Nam vào ngày 15 tháng 2 năm 1839”. Vậy năm 1934, 1938 VN làm gì có quốc hiệu là Đại Nam? Tôi xin đính kèm bãn đồ Đại Nam (http://www.nansha.org.cn/maps/7/da_nan_yi_tong_quan_tu.html). Xin nói thêm 1 số điễm là quần đão HS, TS là 2 nhóm đão riêng biệt và cách xa bờ biễn VN. Nhưng HS, TS trong bãn đồ này lại vẽ thành 1 nhóm đão và có ghi chữ HS, và “Vạn Lý Trường Sa” bằng chữ Hán. Vị trí lại nằm sát bờ biễn miền trung! Một điều đáng nói nữa là danh từ “Vạn Lý Trường Sa” là danh từ thời cỗ có trước cũa TQ gọi chung những hãi đão gồm Tây Sa (HS), Nam Sa (TS), Đông Sa… cũa TQ. Vậy chữ “Vạn Lý Trường Sa” cũa VN là nói về quần đão nào? Xin đọc thêm lời bàn bằng tiếng Anh trên trang web tôi đưa ỡ trên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: My
  05.07.2012 18:00
  Chào bạn South China Sea! có vẻ bạn cũng mất nhiều thời gian trích lục bản đồ này nọ... nhưng có một vấn đề cơ bản mà người " học thức" như bạn lại quên sửa lại cho hợp lý: Bất cứ quốc gia nào, để vẻ bản đồ có tính ứng dụng, độ chính xác và tin cậy thì phải do các nhà chuyên gia đại lý... chứ không phải nghệ sỹ gì đó vẻ để mua vui cho các vị vua Trung Quốc chứ không có giá trị tham khảo gì cả. Đúng không bạn ?!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 23:36
  Xác định lại thời điểm lịch sử vào năm 1763 mà SCS nói tới thì Vạn lý trường Sa không thuộc về lãnh thổ của Trung Quốc , mà nó đã thuộc về quốc gia ĐẠI VIỆT , vì trước đó Vua Lê Thánh Tông cho lập bản đồ toàn quốc gọi chung là “Hồng Đức bản đồ” vào năm Canh Tuất (1490), trong đó có cả Hoàng Sa và Trường Sa, cho thấy trước đó hai quần đảo này đã thuộc chủ quyền Đại Việt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 22:22
  Đại Nam ở đây có nghĩa là nước Đại Việt ở phương Nam , Trên cùng trang SCS nói có chỉ rõ Đại Việt là tên gọi Việt Nam từ thời Lý , còn theo tôi biết vùng đất Trường Sa của Trung Hoa nằm ở Hồ Nam , sâu trong lục địa
  Trả lời

  bởi: Người VN
  03.07.2012 06:56
  Tóm lại: Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam.
  (http://biendong.net/hoang-sa-truong-sa/229-qun-o-hoang-sa-va-trng-sa-tay-sa-va-nam-sa-cha-bao-gi-xut-hin-trong-chinh-s-trung-quc.html)

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 04:03
  Dân chúng trong nước đồng loạt đứng lên chống Trung Quốc từ Nam tới Bắc, trong khi đó chính quyền cộng sản Việt Nam lại chống phá đàn áp khí thế chống mưu đồ xâm lược của nhân dân. Thế là sao?!
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: sai gon
  03.07.2012 20:19
  toi cung dang nghi nhu ban chac do nha cam quywen vn khg dam phan thay vn con tiep doan trung quoc voi la co TQ co 6 ngoi sao day la chuyen mo am khg hieu noi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 11:18
  Vì chính quyền Hà Nội không vì dân !

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 03:59
  Trường Sa là máu của ta , Hoàng Sa là thịt của ta . Đất nước ta là xương là máu ông cha để lại ..... Đừng im tiếng mà phải lên tiếng, khi quân thù vào cướp quê hương. Đoàn kết lại tiêu diệt bá quyền thâm độc vô biên . Đừng im tiếng mà phải lên tiếng khi quân thù diết hại dân ta , giòng máu Việt đã đổ chan hòa trên biển nước ta .

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 03:34
  - Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
  Tổ quốc lâm nguy, xương máu này ta nguyện hiến dâng.
  Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
  Quyết bảo vệ giang san, ta thà chết cho quê hương.

  Đây muôn triệu con tim, đây muôn triệu khối óc,
  Cùng giòng máu Việt Nam.
  Đây Hưng Đạo Vương, đây Lý Lê Trần,
  Bốn ngàn năm, chưa một lần khuất phục ngoại xâm.

  Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
  Tổ quốc lâm nguy, xương máu này ta nguyện hiến dâng.
  Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
  Quyết bảo vệ giang san, ta thà chết cho quê hương.

  II.- Quyết bảo vệ giang san, từng tấc đất, từng cây cỏ,
  Từng phố phường, từng con đường, từng bờ biển quê
  hương

  Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
  Tổ quốc lâm nguy, xương máu này ta nguyện hiến dâng.
  Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
  Quyết bảo vệ giang san ta thà chết cho quê hương.

  Đây muôn triệu con tim, đây muôn triệu khối óc,
  Cùng giòng máu Việt Nam.
  Đây Hai Bà Trưng, đây Lý Lê Trần,
  Bốn ngàn năm chưa một lần khuất phục ngoại xâm.

  Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi.
  Tổ quốc lâm nguy, xương máu này ta nguyện hiến dâng.
  Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
  Quyết bảo vệ giang san, ta thà chết cho quê hương.

  bởi: dung nhan từ: autralia
  03.07.2012 03:13
  nguoi viet nam hay cung nhau tay chay hang hoa china .hay noi cho the gioi biet ve nhung doc hai cua hang china .gop phan danh cho kinh te china suy sup .the gioi moi an vui va khoi that nghiep

  bởi: trang thanh
  03.07.2012 03:09
  bon ban thiu va deu gia china can phai bi the gioi tay chay hang hoa ,phai bi the gioi trung phai vi nhung hanh dong ngang nguoc va con do .

  bởi: hoc dung từ: canada
  03.07.2012 03:07
  nguoi viet nam da bi tau phu8 do ho tan ac .vi the khong the chap nhan bon chung do ho nua .hau cung nhau doan ket va keu goi the gioi ung ho chong lai chinaden hoi tho cuyoi cung . chung khong the chiem duoc nuoc viet nam .chung se bi the gioi len an .chung se bi suy sup kinh te the tham .toan dan viet nam va the gioi hay cung nhau tay chay hang hoa doc hai va ban thiu cua bon china

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 03:00
  Việt Nam Ơi
  Thời gian qua nữa đời người
  Và ta đã tỏ tường rồi
  Ôi cuộc đời, ngày sau tàn lữa khói

  Mẹ Việt nam đâu?
  Từng cơn xót da nhìn đời
  Người lằm than đói khổ nghèo nàn
  Kẻ quyền uy giầu sang dối gian

  Giờ đây
  Việt nam còn hay đã mất
  Hoàng Trường Sa đã bao người dân vô tôi
  Chết ngâm ngùi vì tay súng giặc tầu

  Là một người con dân Việt Nam
  Lòng nào làm ngơ trước ngoại xam
  Người người cùng nhau
  Đứng lên đặp lời sống núi

  Từng đoạn người đi, chẳng nể chi
  Già trẻ gái trai, giơ cao tay
  Chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhực
  Bán nước Việt Nam

  bởi: Dan Bac Lieu
  03.07.2012 02:46
  Hoan ho cac chu,bac,anh,chi,em xuong duong bieu tinh bay to long yeu nuoc chong TQ, chong bon doc tai, doc dang, phan dan,hai nuoc ! Hoan ho !!!!!

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 02:17
  Xin hỏi anh là ai?
  sao bắt tôi, tôi làm điều gì sai
  Xin hỏi anh là ai?
  sao đánh tôi, chẳng một chút nương tay
  Xin hỏi anh là ai?
  không cho tôi xuống đường để tỏ bày
  tinh yêu quê hương này
  dân tộc này đã quá nhiều đắng cay.
  Xin hỏi anh ở đâu?
  ngăn bước tôi, chống giặc tàu ngoại xâm
  Xin hỏi anh ở đâu?
  sao mắng tôi, bằng giọng nói dân tôi
  dân tộc anh ở đâu?
  sao đan tâm, làm tay sai cho tàu
  để ngàn sau ghi dấu
  bàn tay nào, nhuộm đầy máu đồng bào.
  Tôi không thể ngồi yên
  khi nước việt nam đang ngã nghiên
  dân tộc tôi, sấp phải đắm chìm
  một ngàn năm hay triền miên tăm tối
  Tôi không thể ngồi yên
  để đời sau cháu con tôi làm người
  cội nguồn ở đâu?
  khi thế giới này đã không còn
  Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: bangoi từ: us
  05.07.2012 11:28
  Bảo vệ biên cương nghênh quân cướp
  Tả xung hữu đột phải vuông tròn.

  Tôi chỉ tin tưởng vào ~ ai đã kinh qua hay học hỏi được kinh nghiệm chiến đấu giành độc lập thống nhất cho quê hương, không còn cảnh "đầu rơi máu đổ"; tin tưởng vào ~ ai đã góp công góp sức xây dựng quê cha đất tổ đựợc vuông tròn. Đương nhiên trong quá trình chiến đấu, xây dựng có vô số khuyết điểm cần phải khắc phục, uốn nắn trong tình "huynh đệ chi binh" "khôn ngoan đối đáp người ngoài, gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau" với thiện tâm thiện chí xây dựng để đưa đất nước đi lên sánh vai cùng các bè bạn khắp năm châu bốn bể và góp phần mình vào hòa bình thế giới.
  Tôi không bao giờ tin tưởng ở mấy ông bà "dân chủ quậy" - chỉ biết chửi rũa cay độc, bêu xấu hạ cấp cpVN, không có cái đầu để suy nghĩ việc phải trái, đường hướng chiến lược và chiến thuật trong công việc hệ trọng bảo vệ giang sơn tổ quốc. Tôi thông cảm cho ~ hành động hẹp hòi, giận dữ (giận quá mất khôn) của họ vì họ chỉ đựợc giáo dục một chiều theo ~ chiêu bài môi mép, lại cuồng tín vào ~ điều phản lại sự thật, phản lại khoa học, phản lại sự tiến bộ của loài người; họ không được giáo huấn để hành động 1 cách văn minh mà lại sống như "bầy đàn" tranh ăn từng miếng bơ cục thịt và sẵn sàng ác nhân ác đức "đội nón cối" lên đầu ~ kẻ không theo mình. Vô hình chung ~ kẻ "dân chủ quậy" chỉ làm lợi cho Tàu và họ đang kêu gào, âm mưu lật đổ cpVN để làm lợi cho các chính trị gia xôi thịt và quân xâm lược. VN vẫn vững bước tiến lên.
  Trả lời

  bởi: Người VN từ: VN
  06.07.2012 06:14
  Bangoi số.ng trong ngục tù mà cứ tưởng là tự do,sống trong sự bóc lột,ăn cướp mà cứ nghĩ là lương thiện,ngay thẳng,Bangoi cứ cúi đầu vâng dạ với bọn bồi bếp trên tàu thực dân,bọn hoạn lợn,y tá rừng,sống với bọn bán nước cầu vinh mà cứ nghĩ là vinh dự,hay là Bangoi cũng là đồng bọn của bọn mặt trơ trán bóng đó,hay là cúi đầu vâng dạ để được gặm chút xương thừa

  bởi: ĐCSVN Không Biết Xấu Hổ
  02.07.2012 23:06
  Tháng 4/1975 có 102 đảo nhỏ thuộc Trường Sa và Hoàng Sa do VNCH quản lý. Năm 2009 chỉ còn 21 đảo thuộc chủ quyền VN.
  Hiệp định phân định Vịnh bắc bộ (25/12/2000): Bất bình đăng cho nước VN, VN bị mất khoảng 11000 km2 biên giới có tài nguyên, khí đốt, hải sản;
  và Hiệp định biên giới (30/12/1999) làm mất vị trí chiến lược bảo vệ Việt Nam. Mất tài nguyên mà VN có thể nuôi sống hàng triệu người.
  Ải Nam quan ở biên giới Việt Trung, ai dâng cho Ba Tàu? Chưa hết 1/2 thác Bản Giốc, ai dâng cho Ba Tàu? Chưa hết hang Pắc Pó, chổ HCM ngồi thổi ống tiêu, ai dâng cho Ba Tàu? 3/4 vịnh Bắc Bộ, ai dâng cho Ba Tàu? Đảo Chữ Thập (thuộc quần đảo TS), ai dâng cho Ba Tàu?
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  03.07.2012 17:00
  Trong lịch sử loài người, có tên cướp nào biết xấu hổ là gì? Nhìn đám Mafia thì rõ. Họ còn hãnh diện khi dùng tiền cướp được để kinh doanh công khai và làm giàu. Đâu là xấu hổ chứ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 05:22
  Việt cộng và bọn tiếp tay cho bọn đầu trộm đuôi cướp cầm quyền Hà Nội đâu, sao không lên phản biện ý " có sách mách có chứng này"?

  bởi: cs la cai do toi từ: usa
  02.07.2012 22:50
  nguoi dan o VN dung co lo khong duoc di bieu tinh ,roi day csVN se cho nguoi den tung nha bat di bieu tinh ,nguoi dan phai tien len phia truoc ,lam bia do dan cho bon cs ,ai ma khong di se bi cs cho la phan dong, khong yeu nuoc va bat di tu , dang nao thi nguoi dan cung chet ,sao khong tu cuu lay minh .

  bởi: Dân Hong Kong
  02.07.2012 22:40
  Cùng ngày có 400.000 người dân Hong Kong xuống đường để phản đối khoảng cách giàu nghèo đang ngày càng gia tăng và đòi chấm dứt chế độ cai trị độc đảng và nền độc tài tại Trung Quốc...
  http://www.voatiengviet.com/content/tan-lanh-dao-dac-khu-hanh-chanh-hong-kong-tuyen-the-nham-chuc/1352345.html
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  03.07.2012 01:19
  Con số 400,000 là phía bên tỗ chức biễu tình đưa ra! Còn phía bên cãnh sát thì nói có khoãn 65,000 người. Các cơ quan kiễm tra khác cũng nói con số phía bên tỗ chức đưa ra là con số phóng đại!
  Trả lời

  bởi: Gui South China Sea
  04.07.2012 21:23
  Học giả Trung Quốc nói về “đường chín đoạn”
  Tại hội thảo “Tranh chấp biển Đông: chủ quyền quốc gia và quy tắc quốc tế” ngày 14-6 do Viện nghiên cứu kinh tế Thiên Tắc và báo điện tử Sina.com tổ chức, nhiều học giả Trung Quốc đã đặt lại vấn đề về cái gọi là “đường chín đoạn“ và cách hành xử của Trung Quốc.
  * “Chúng ta vẽ đường chín đoạn mà không có một kinh độ hoặc vĩ độ cụ thể, và cũng không có căn cứ pháp luật... Đường chín đoạn (chiếm gần 80% biển Đông) là do Trung Quốc tự vẽ ra năm 1974”
  LÝ LỆNH HOA
  (nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Tin tức hải dương Trung Quốc)
  * “Là con người phải biết giữ nhân tình. Chúng ta đều là người, không phải là dã thú sống trong rừng rậm. Trong quan hệ giữa người với người, không chỉ biết yêu bản thân mà nhất định phải tính cả đến lợi ích của người khác... Nếu ý nghĩa của cái gọi là đường chín đoạn là đường biên giới quốc gia được vẽ sát vào bờ biển Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei như thế, tôi không tin những quốc gia đó có thể chấp nhận. Nếu Nam Hải được vẽ thành “biển nhà” (của Trung Quốc) như vậy, các nước khác có nhu cầu vận tải trên biển cũng không thể chấp nhận, và như thế sẽ trở thành tranh chấp mãi mãi. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi người dựa vào nhau để tồn tại. Chúng ta muốn sống thì cũng phải để người khác sống chứ”
  Giáo sư HÀ QUANG HỘ
  (Học viện triết học thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc)
  * “Quyền lợi của anh (Trung Quốc) cần được người khác thừa nhận, người khác không thừa nhận thì anh không có quyền”
  Giáo sư TRƯƠNG THỰ QUANG (Đại học Tứ Xuyên)
  nhấn mạnh không thể tự vẽ ra đường chín đoạn
  * “Tôi rất không đồng tình với kiểu hành xử chính trị quốc tế theo luật rừng. Cần giải quyết theo Luật quốc tế và theo Luật biển”
  Giáo sư TRƯƠNG KỲ PHẠM
  (Học viện Pháp luật, Đại học Bắc Kinh)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 06:19
  Vậy SCS có thể giải thích tại sao họ lại biểu tình phản đối chính quyền chính quốc , trong khi đó dưới thời thuộc địa Anh thì có lẻ chưa xãy ra bao giờ , và tại sao khi nghe Hong Kong chở về với chính quốc thì một cộng đồng không nhỏ đã bỏ ra nước ngoài

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 21:52

  Tuổi trẻ mau tiến lên hào hùng bước theo lời nguyền
  Tuổi trẻ dâng hiến cho hạnh phúc toàn dân
  Tuổi trẻ vươn cánh tay dựng đời sống trên công bình
  Bài trừ bao bất công hà hiếp dân mình

  Đ.K:
  Đừng sợ hãi
  Hãy vươn lên
  Tranh đấu cho quê hương Việt Nam niềm tin bác ái
  Đừng sợ hãi
  Xiết tay nhau
  Mang trái tim yêu thương hành trang vào đời

  Tuổi trẻ như mũi tên nhằm diệt xấu xa bạo quyền
  Tuổi trẻ như nắng mai bừng sáng màn đêm
  Tuổi trẻ như đuốc thiêng Cùng sưởi ấm tim người hiền
  Tuổi trẻ như sóng xô vùi lấp đê hèn....
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  02.07.2012 23:41
  VOA nen thanh lap" cau lac bo tho" cho rieng cacMr "but tre+but thep"=nhi dong moi phai.
  Trả lời

  bởi: CON RỂ TRẦN QUANG CHIỂU từ: ĐẠI BIỂU QH VIỆT NAM
  02.07.2012 23:12
  Bố ơi con thấy lão Tổng Lú (Nguyễn Phú Trọng) và bọn chóp bu ĐCSVN cứ ra rả mồm mỵ dân là bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc mà bọn Bành Trướng Bắc Kinh đưa Tàu chiến ra đảo Trường Sa ,cho đấu thầu quốc Tế các lô dầu trên biển Việt Nam,đánh bắt các tàu cá của ngư dân Việt Nam khai thác trên Biển của Việt Nam mình... mà ĐCSVN không giám ra bảo vệ đánh trả là thế nào vậy ? Bố vợ tôi nói - Việt Nam vừa yếu, vừa nghèo đánh làm sao được! Tôi hỏi -Sao bố lại nói Việt Nam vừa yếu, vừa nghèo vậy ra bố nói ngược lại tuyên truyền Mỵ dân của ĐCSVN à. Lúc nào ĐCSVN cũng tuyên truyền là ĐCSVN muôn năm,ĐCSVN văn minh, tiến bộ, Hồ Chí Minh Vĩ Đại ( dịch theo nghĩa Tàu là Hồ Chí Minh Đuôi To) vì (chữ Vĩ là Đuôi, Chữ Đại là To ) Chắc đúng nghĩa là Khỉ hang Pác Pó đuôi to, sáng suất đã mang cái học thuyết Mác Lê và CNXH là văn minh tiến bộ nhất loài người...về Việt Nam,Việt Nam có rừng vàng, biển bạc... mà bố nói Việt Nam ta vừa yếu vừa nghèo...nói như bố thì khác nào bố bảo ĐCSVN là thối nát , lạc hậu, Hồ Chí Minh,Phạm Văn Đồng, Lê Khả Phiêu,Nông Đức Mạnh,Nguyễn Phú Trọng,Tô Huy Rứa...và bọn chóp bu ĐCSVN là phản động , bán nước, hại dân...Con hỏi bố tại sao 4000 năm cha ông ta không yếu, không nghèo ? lúc nào cũng phát triển nhất khu vực và Châu Á, 4000 nghìn năm ông cha ta dựng nước và giữ nước, 4000 năm tổ Quốc ta được toàn vẹn lãnh thổ...mà từ ngày có ĐCSVN có Khỉ Đột Hang Pác Pó đuôi to,có học thuyết Mác Lê,có Chủ Nghĩa Xã Hội...mà bố bảo nước ta vừa yếu vừa nghèo không chống được quân xâm lược BTBK...Đất Biển Đảo,Rùng...cứ bị ĐCSVN bán cho ĐCSTQ nghĩa là sao ? bố tôi lại ú ớ mẹ vợ tôi lại kêu la thôi con đừng nói chuyện chính trị với lão nghị gật nữa,lão đã phải gió tái phát ngọng mồm nhiều rồi, nhỡ chết quay ra đấy thì lỡ đời mẹ.Vợ tôi bảo cứ cho cái lão nghị gật gàn dở chết đi có khi mẹ đi bước nữa lại có con trai lo hậu sự sau này.

  bởi: Vo danh
  02.07.2012 21:26
  Việt Kiều đều là người Việt cả. Tôi sống trong nước nhưng tôi cảm thấy không thích cái chữ “Kiều” gắn vào đấy lắm. Một điều tôi thấy rất rõ là các Bác tuy sống ở nước ngoài, mang quốc tịch nước ngoài mà vẫn rất quan tâm, lo lắng cho đất nước, theo dõi từng bước đi của đất nước và hành động vì đất nước. Hàng năm, các Bác gửi gần 10 tỷ USD (khoảng hơn 8,3% GDP) về nước để giúp bà con trong nước. Đây thực sự là con số khổng lồ, nó chứng tỏ tấm lòng của các Bác hướng về đất nước. Việt Nam là đất mẹ của các Bác, nên các Bác hoàn toàn có quyền có ý kiến và hành động để đất nước ngày càng phát triển. Tôi mong rằng, chúng ta tranh luận với nhau có thể rất gay gắt nhưng không nên mạt sát, nhục mà nhau và đặc biệt là không nên bị chia rẽ. Dân chủ là con đường đúng đắn. Đấu tranh vì dân chủ là đúng nhưng phải đúng kiểu, chín chắn, văn minh và đặc biệt là không nên để thế lực bên ngoài lợi dụng tình hình gây phương hại cho đất nước hoặc trục lợi chúng ta (ví dụ: Trung Quốc tranh thủ chiếm Hoàng Sa khi đất nước ta đang bị chia cắt, rối ren). Chúc các Bác sức khỏe, chịu khó làm ăn để ngày càng khá giả.

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 21:07

  Tuổi trẻ mau tiến lên hào hùng bước theo lời nguyền
  Tuổi trẻ dâng hiến cho hạnh phúc toàn dân
  Tuổi trẻ vươn cánh tay dựng đời sống trên công bình
  Bài trừ bao bất công hà hiếp dân mình

  Đ.K:
  Đừng sợ hãi
  Hãy vươn lên
  Tranh đấu cho quê hương Việt Nam niềm tin bác ái
  Đừng sợ hãi
  Xiết tay nhau
  Mang trái tim yêu thương hành trang vào đời

  Tuổi trẻ như mũi tên nhằm diệt xấu xa bạo quyền
  Tuổi trẻ như nắng mai bừng sáng màn đêm
  Tuổi trẻ như đuốc thiêng Cùng sưởi ấm tim người hiền
  Tuổi trẻ như sóng xô vùi lấp đê hèn....

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 21:00
  Đừng sợ hãi
  Hãy vươn lên
  Tranh đấu cho quê hương Việt Nam niềm tin bác ái
  Đừng sợ hãi
  Xiết tay nhau
  Mang trái tim yêu thương hành trang vào đời

  bởi: Cắc Cớ
  02.07.2012 20:54
  Nhìn vô là biết thằng em tạo thế cho thằng anh có lý do bành trướng quân sự trên khắp biển Đông giữ cái ao nhà cho phe Cộng Sản rồi! Bố ai mà tin cái Luật Biển của QH, thông qua gần như đa số tuyệt đối NHƯNG có vỏn vẹn 1 phiếu chống nhiệm mầu VÔ CÙNG. Họ kháo nhau phiếu chống duy nhất là của Lãnh Đạo Đảng CS, coi như Luật Biển này có cũng như không. Đảng kề vai Đảng, biến hóa tợ Tề Thiên, tung hứng hô biến Phật phật Ma ma, làm phe Đồng Minh chẳng biết đâu mà ứng phó.

  bởi: cha ông Việt đã dạy từ: Hoalu-Ninhbinh
  02.07.2012 19:33
  bao giờ thì Trung Quốc sẽ sang VN xoa đầu lãnh đạo Đảng CS VN và phát kẹo đồng cho dân nhỉ??? Tàu là chúa đểu!!!!!!!!

  bởi: Yeu su that từ: Vn
  02.07.2012 19:30
  Tay Chay hang Trung quoc la yeu nuoc .

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  02.07.2012 18:26
  Cứ y như là. Mỗi khi VN có chuyện với TQ thì bọn họ tấn công nhà nước VN , mặc dù họ dư tỉnh táo để biết rằng do cái quốc hội CS " bán nước ? " vừa thông qua luật biển VN mà ra cuộc biểu tình này Rồi đây.vài hôm nữa,những Việt kiều yêu nước chân chính sẽ tổ chức biểu tình trước Đại sứ quán TQ khắp thế giới. Còn những người Mỹ da vàng,da đen này mà yêu nước cái nghóe gì,làm gì có khái niệm yêu nước trong đầu họ.Trong óc họ chỉ có hận thù mà thôi
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  03.07.2012 17:07
  Quá đúng:
  Hận: Vì CS đã dâng đất biển cho kẻ thù phương bắc
  Thù: Vì đã cướp sạch của, sạch đất của dân.
  Trả lời

  bởi: ĐCSVN Không Biết Xấu Hổ
  03.07.2012 00:05
  "Cái quốc hội CS bán nước ?"
  Tháng 4/1975 có 102 đảo nhỏ thuộc Trường Sa và Hoàng Sa do VNCH quản lý. Năm 2009 chỉ còn 21 đảo thuộc chủ quyền VN.
  Hiệp định phân định Vịnh bắc bộ (25/12/2000): Bất bình đăng cho nước VN, VN bị mất khoảng 11000 km2 biên giới có tài nguyên, khí đốt, hải sản;
  và Hiệp định biên giới (30/12/1999) làm mất vị trí chiến lược bảo vệ Việt Nam. Mất tài nguyên mà VN có thể nuôi sống hàng triệu người.
  Ải Nam quan ở biên giới Việt Trung, ai dâng cho Ba Tàu? Chưa hết 1/2 thác Bản Giốc, ai dâng cho Ba Tàu? Chưa hết hang Pắc Pó, chổ HCM ngồi thổi ống tiêu, ai dâng cho Ba Tàu? 3/4 vịnh Bắc Bộ, ai dâng cho Ba Tàu? Đảo Chữ Thập (thuộc quần đảo TS), ai dâng cho Ba Tàu?
  Trả lời

  bởi: VỢ-TRẦN QUANG CHIỂU từ: ĐẠI BIỂU QH VIỆT NAM
  02.07.2012 22:22
  Anh Chiểu ơi-Tại sao nhân dân biểu tình chống quân Trung Quốc xâm lấn Biển,Đảo,Đất Liền,Biên Giới ...mà ĐCSVN lại công khai cấm đoán đàn áp là sao vậy?.Chông tôi nói -Sao mà mụ ngu thế chống ĐCSTQ thì ĐCSVN lấy ai bảo kê cho Độc Đảng để ăn cắp tham nhũng...Chống Trung Quốc thì ĐCSVN biết bán Đất ,Biển,Đảo,Tài nguyên cho nước nào...vì các nước Đa Đảng Dân chủ,Tự Do văn minh tiến bộ không nước nào thèm làm cái chuyện hèn mạt thối tha như bọn bán nước hại dân như ĐCSVN và bọn cướp nước như ĐCSTQ...Chống Trung Quốc tức là chống lại tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh,chống lại ĐCSVN vì chính HCM và ĐCSVN do Mao Trạch Đông và ĐCS Trung Quốc thành lập đào tạo làm tay sai bán nước cho ĐCSTQ...chống Trung Quốc là chống ĐCSVN là chống lại Chính Phủ đểu rả do ĐCSVN dựng lên, là chống lại những những Nghị Gật như tôi mua bán từ tiền ăn cắp tham nhũng...Chống TQ, chống ĐCSVN thì lấy ai chống lưng cho mà ăn cắp tham nhũng hàng trăm tỷ để mua biệt thự nhà lầu xe hơi như tôi, để cho mụ ở ăn cho béo tròn rồi vô phúc chỉ đẻ ra lũ vịt trời làm tiệt giống nhà ông không có thằng nối dói tông đường...chống TQ,chống ĐCSVN ...bà muốn Nông Đức Mạnh,Lê Khả Phiêu,Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng,Tô Huy Rứa...và các chóp bu ĐCSVN cũng như tôi có kêt cục như Xatdamhutxen,Gahfadi...muốn Hồ Chí Minh bị đào mả như nhân dân Nga đào mả Xitalin à...
  Trả lời

  bởi: CU LI từ: VN
  02.07.2012 22:00
  Hàng năm ,kiều hối gởi về qua các ngã chính thức và chui ,cầm tay gần 2 chục tỷ đô la cũng chưa đủ bọn CS THAM NHŨNG .Yêu nườc là yêu XHCN .CS gán như thế để nhồi sọ dân cho quen ,.. Dân bây lâu nay đâu có ngu như con cừu. Dân bây giờ chỉ một mầt một còn với CS , Yêu nước là diệt CS trước , Đợi ngày chui cống như bác Gadafi đi
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  02.07.2012 20:29
  Không phải họ tấn công,đâu cháu ạ.ngữ ấy còn lâu mới được vinh dự dùng từ này.Họ đánh hôi,Không !phải gọi là cắn trộm cho đúng chất hèn hạ.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  02.07.2012 23:46
  Giời ạ ! BSN nói vậy có nghĩa là còn lờ mờ chưa nhận thức được cái cuộc chiến rõ rành rành trước mắt mà người có một chút trí khôn đều nhận ra nên mới đánh giá :Sự phản kháng của người Việt yêu nước trên toàn thế giới , đó là việc cắn trộm ! Cứ nhìn cái DCSVN đang tấn công TC bằng miệng thì người có một chút khôn ngoan đều hiểu rằng DCSVN đang tiến hành một trận chiến chống TC bằng nước miếng , cho dù luôn khoe khoang có những loại vũ khí hiện đại mới tậu được từ các nước Tây phương . Vây với những người yêu nước trong tay không có vũ khí thì họ chống TQ bằng cách nào ngoài phương cách là cũng dùng lời nói phản đối TC xâm chiếm VN , đồng thời vạch ra những gian trá của cuộc chiến nước miếng này thì có lý gì để nói đó là rình để cắn trộm ? Cái từ hèn hạ phải dùng để chỉ cho lũ hèn với giặc , ác với dân mới là đúng nghĩa ! Khờ thì rất thông cảm cho vì mất hết não rồi nên chỉ còn cái bình . Chỉ e người không hiểu lại chê trách đây là tên nô tài CS ngu chưa từng thấy mà thôi !

  bởi: Thao từ: Germany
  02.07.2012 18:19
  Trường Sa là máu của ta , Hoàng Sa là thịt của ta . Đất nước ta là xương là máu ông cha để lại ..... Đừng im tiếng mà phải lên tiếng, khi quân thù vào cướp quê hương. Đoàn kết lại tiêu diệt bá quyền thâm độc vô biên . Đừng im tiếng mà phải lên tiếng khi quân thù diết hại dân ta , giòng máu Việt đã đổ chan hòa trên biển nước ta .

  bởi: A Chuen từ: China power
  02.07.2012 17:44
  Cong An dau giai tan bieu tinh ngay !!!!
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  04.07.2012 09:05
  Huo zhuo HU JIN TAO!
  Chan chu zhong gong fei!

  bởi: Vô danh từ: USA
  02.07.2012 17:39
  Mỹ chưa tham gia ký kết Luật biển quốc tế của LHQ (1982), ASEAN bị Trung Quốc chia rẽ, thiếu đoàn kết chặt chẽ, nhiều nước lớn chưa nhận ra bản chất thật "trỗi dậy hòa bình" của Bắc Kinh...Đó là cơ hội ngàn vàng để Trung Quốc lấn lướt trên biển Đông, biến biển Đông thành ao nhà. Lúc đó Trung Quốc sẽ ban "lợi ích" của biển Đông cho Mỹ, Nhật, Hàn, Úc, Ấn, Nga...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 20:42
  Mỹ chưa ký kết song TQ đã ký kết thì TQ phải tuân thủ.

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 16:07
  Đả đảo CSTQ là bọn quan thầy của CSVN chủ trương ăn cướp HS và TS của nhân dân VN. Đả đảo bọn tay sai của bành trướng TQ là CSVN bắt bớ áp bức nhân dân VN trong các cuộc biểu tình bảo vệ tổ quốc.Nhân dân VN muôn năm. Hởi những Đảng viên CSVN còn lương tâm vì giống nòi,hãy cùng nhân dân VN tạo nên sức mạnh vô địch quyết giử gìn non sông.

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 15:48
  cong an vn khi nao chien tranh thi cac ong di dau nhu khi dan ap nhan dan!nho nhe !khong yhoi chi la cho san cup tai!

  bởi: Khuong Nguyen từ: Q12 , TP.HCM
  02.07.2012 15:40
  Tại sao phải biểu tình ? tại sao phải đấu tranh làm loạn ? Lý ta đã có , luật ta đã ban , quân đội ta đã chui rèn , khí tài trang bị hiện đại ta đã mua , quan trọng là có ai xung phong bỏ Đại Học gia nhập quân ngũ hay không ? Nếu ai cũng có tình thần đấu tranh sao không gia nhập quân ngũ lúc này ? mà phải biểu tình đấu tranh làm gì ?
  Trả lời

  bởi: He He
  02.07.2012 20:48
  Xung phong nhập quân ngũ? Đảng viên, con dòng cháu giống mời làm gương đi! Chả lẽ Đảng giành yêu nước một mình cả trăm năm nay, bi giờ thì kinh tế thị trường định hướng cho Đảng viên khá giả thảy đều dư ăn dư để bèn sinh ra Ăn Cỗ Đi Trước còn Lội Nước Theo Sau?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 20:40
  Quân đội nào cũng cần có dân ủng hộ. Tình quân dân là điều quan trọng cần phải có,nhất là thời loạn lạc,chiến tranh. Chẳng lẽ cứ để dân thờ ơ,lãnh đạm với thời cuộc ? Đó là lý do tại sao toàn dân nên tham gia biểu tình.

  bởi: kieuanhhoa
  02.07.2012 15:23
  lời của chống cộng ba sàm chỉ ru ngủ đc kẻ ko có trí tuệ, nhạt nhẽo và chỉ toàn chửi rủa, mạnh mồm biểu tình ko làm rung sợi lông chân Trung Cộng. ngày ngày biểu tình thì đc TC coi như rơm rác, âm thầm mài dao giết giặc mới là anh hùng. Xưa này người nói ít làm nhiều và người nói nhiều làm ít khác nhau ở chỗ đó.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  03.07.2012 00:10
  Đừng nói vậy kẻo mất lòng DCSVN . Không thấy đảng ta chỉ dùng miệng để hô lên những câu khẩu hiệu phản đối , cùng với chữ ký của đám Quốc Hội xác nhận chủ quyền hay sao ? Đừng nói biểu tình là TC coi như rơm rác , mà nó coi VN như rơm rác đã từ lâu dười sự lãnh đạo hèn hạ của DCSVN nên mới tác oai tác quái đến thế . Cứ nhìn chỉ một thiểu số người dân yêu nước biểu tình đã khiến TC phải vối vàng lên tiếng chỉ trích CSVN thì thử hỏi hàng trăm ngàn , hàng triệu người đứng lên biểu tình chống đối thì chúng sẽ sợ hãi ra sao . Cũng có thể không làm rụng được sợi lông của TC nhưng cái sợ hãi của chúng chính là quyền cai trị của DCSVN bị lung lay, từ đó ảnh hưởng tới ý đồ thôn tính VN không tốn một viên đạn , một giọt máu của chúng sẽ bị thất bại mà thôi . Đó là suy nghĩ của hầu hết những người có trí tuệ đấy . Sau hơn 37 năm thống nhất đất nước , DCSVN đã âm thầm mài dao để đến nỗi đất và biển dần mất vào tay TC vậy thì đó mới là cái gương anh hùng theo cái trí tuệ của bạn đã kêu gọi mọi người hay sao ? Dốt !

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 14:59
  tat ca moi ng deu phan no vo cung truoc hanh vi ngang nguoc cua trung quoc,tuy nhien chung ta can binh tinh,vi co cau"duc nuoc beo co"khi ma TQ loi dung tinh hinh chien tranh trong nuoc ta,da danh chiem toan bo quan dao HoangSa nam 1974 do.can canh giac k de lich su lap lai,chung ta hay luon san sang bao ve to quoc VN cho du the nao, cac ban nhe!

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  02.07.2012 13:12
  @Silametu từ VN: vẫn có cái luận điệu biểu tình chống CSTQ là xúi CSTQ mau đánh VN, đó là luận điệu của các tên mãi quốc cầu vinh, tay sai ngoại bang, chỉ muốn an toàn cho bản thân còn người khác sống chết kệ bây. Ngày xưa, ngữa tay nhận súng đạn của Nga Tàu đánh miền Nam VN, ngày nay năn nĩ Mỹ bán vũ khí sát thương để chống lại "anh em" Tầu Phù, vậy mà vẫn có thể lên mặt dạy đời là CSVN biết cách đối phó với Tầu Phù, đúng là da voi cũng không dầy bằng được da mặt CSVN.

  bởi: T.Thanh từ: Viet Nam
  02.07.2012 13:09
  VOA khéo léo đưa những lời phát ngôn của một vài cá nhân không đại diện cho quyền lợi của đại đa số nhân dân VN vào bản tin, tạo sự hiểu lầm cho những người không thông hiểu tình hình tại VN. Mọi người bày tỏ tình cảm với dân tộc và phản đối TQ hãy cố gắng nắm bắt thông tin một cách đa chiều, cụ thể. Đừng tạo tâm lý đám đông để một vài tổ chức, cá nhân thù hận với VN lợi dụng gây bất ổn trong nước.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  03.07.2012 00:16
  Vậy thì bạn đưa thông tin lên cho mọi người coi xem nào . Nhớ xin phép NNVN trước khi đem những thông tin nhạy cảm có ảnh hưởng xấu tới tình môi hở răng lạnh của DCSVN với TC nhé .

  bởi: Bm từ: USA
  02.07.2012 13:01
  @SCS.Bản đồ 1763 là bản cóp của 1418 đang đựơc phân tích sự dối trá,mà đây không phải bản đồ nước Tàu,bản đồ Thanh Triều giới hạn lãnh hải về Nam từ Hải Nàm.Văn thư Nhà Thanh xác nhận HS không thuộc của Tàu.Những tấm bản đồ mà Bạn đưa ta từ 1937 thì VN dã có hàng trăm năm về trước ,còn lưỡi bò 9 miếng là bức họa con nít mà trên Thế Giới chỉ có Tàu Cọng mới dám can đảm làm thành bản đồ Quốc Gia dể đòi chủ quyền.Tàu Cọng cũng còn biết khôn để có đường sống ,chứ lập căn cứ ở Bãi Đá Cạn thì kể như tiêu đời.

  bởi: Ko còn niềm tin vào Đảng từ: Vietnam
  02.07.2012 12:37
  Trông chờ vào ĐCSVN thì sớm muộn gì HS TS cũng vào tay TQ mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  03.07.2012 00:19
  Thật là quá muộn thốt lên lời : Không còn niềm tin vào Đảng !
  Trả lời

  bởi: Ko còn niềm tin vào Đảng
  03.07.2012 06:51
  Cũng ko quá muộn. 18 tuổi em mới phát ra dc câu này. Nản!

  bởi: Q.Huy từ: vn
  02.07.2012 11:25
  Hén!!!
  sao chúng nó hèn thế chúng nó chỉ sợ mất chính quyền chứ không sợ mất nước!

  bởi: yêu cộng sản chân chính từ: hà nội
  02.07.2012 10:32
  tại sao khi tbt Nguyễn Văn Linh dùng từ cởi trói để nói về phá bỏ cơ chế cũ để phát triển kinh tế còn sau ông linh đến nay lại dùng từ đổi mới?. vì sao ông Linh không nhận làm tiếp nhiệm kỳ thứ hai. còn những kẻ ngô ngọng ba phải như ndm lẵn sàng làm tbt hai nhiêm j kỳ. bởi vì ông linh đã nhìn thấy đảng của mình theo đuôi tàu cộng ông khoongdfams đạp đổ nó còn loại như nđm và những kẻ khác sẵn sàng làm hai ba nhiệm kỳ vafddang dọn đường cho con em mình làm là vì nghe tàu công để vinh thân phì da để được ăn trên ngồi trốc dân tộc này. hãy biểu tình hơn nữa đến khi nào TQ trả lại Hoàng Sa, Trường Sa và dân mình có dân chủ thực sự.hãy nghe hồn sông núi chứ đừng nghe những kẻ có chức tuyên truyền

  bởi: Người Dân VN
  02.07.2012 09:59
  Quốc Hội nước ta vừa làm luật xác định chủ quyền biển đảo ở Biển Đông và dân ta cũng mới biểu tình chống Tàu, xác định HS + TS là của VN. Tuy nhiên với sự đồng ý của quan chức đảng ta, dân Tàu dù chẳng có giấy tờ nhập cảnh đã ngang nhiên làm bè nuôi cá ở vịnh Hạ Long, Khánh Hòa. Dù chỉ có visa du lịch, đã thuê nhân công người Việt xây dựng các nhà máy hàng triệu USD ở Móng Cái, Quảng Ninh để sản xuất các sản phẩm bẩn gây ô nhiễm nặng môi trường. Chủ quyền trên đất liền, nội địa ngay trước mũi còn giữ không nổi, làm sao bảo vệ biển đảo xa xôi...hả các đồng chí?
  Trả lời

  bởi: Xì Trum từ: Hà Nội
  04.07.2012 15:11
  QH VN đã làm một trò hề khi đưa ra luật biển. Nó không có giá trị về mặt pháp lý thế giới hàng hải.

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  02.07.2012 09:55
  Với sự ngang ngược quyết chiếm bằng được tất cả Trữ Lượng Dầu Khí Vùng Biển Đông ;Chủ Nghĩa Bành Trướng Trung Hoa không tôn trọng Luật Pháp Quốc Tế ! Vậy thử hỏi Thời Đệ Nhị Thế Chiến nếu không có Quốc Tế can thiệp vào thì chắc chắn Lục Địa Trung Hoa đã là thuộc địa của Anh Quốc và Nhật Bản (Nhật bản đã đánh một trận khiến Trung Hoa thất điên bát đảo suýt nữa thì Tuyệt Chủng) Trung Quốc hiện giờ chỉ có Sức Mạnh Cứng (Quân Sự+Kinh Tế) nhưng không có Sức Mạnh Mềm (Ngoài Nga-Xô thì chẳng Quốc Gia nào thật sự bang giao với Trung Quôc! Liệu đủ sức Bành Trướng Ra Toàn Thế Giới biến Lục Địa Trung Hoa thành Trung Tâm Quyền Lực của Thế Giới!?! Hy vọng rằng Chính Quyền Việt Nam cùng với Nhân Dân Việt Nam Chống lại Bọn Bành Trướng Trung Hoa Dựa Hơi CNCS để thực hiện ý đồ Bành Trướng Toàn Thế Giới mà Tổ Tiên Đại Hán Ấp- Ủ bao đời...cho đến nay!

  bởi: Durian từ: VN
  02.07.2012 09:40
  Theo lời bàn và kinh nghiệm ngoại giao của cựu Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao TR Q CƠ .Thất bại của Cộng Sản VN là tự cô lập mình ,Cộng Sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách[Thêm bạn bớt thù],chính vì vậy mà từ năm 75 -> 91 Việt Nam bị Tàu Cộng o ép ,bị cướp mất biên giới ,biển đảo.Đảng Cộng Sản VN vẫn chưa thức tỉnh vẫn cứ đi đêm với bọn cướp nước nhằm bảo vệ các đặc ân ,đặc quyền ,đặc lợi,thủ đắc các nguồn lợi quốc gia tưởng là được yên thân. Nhưng TC vẫn dùng thủ đoạn{ Mạnh đc yếu thua}.Nếu một mai VN trở thành Tây Tạng thứ hai của TQ , quý vị trở thành Dân Tộc Thiểu Số số phận của quý vị sẽ ra sao, khi chanh hết nước, con cháu quý vị có được nhìn thẳng hay cúi đầu…? Thời cơ mở cửa cho VN kết bạn với khối ASEAN ,Ấn& Thế Giới Tự Do và chứng tỏ lập trường đã qua [ VN bị TC uy hiếp ,từ bỏ tập trận với ẤN & THÁI ]. Nay một lần nữa Hoa Kỳ tiến hành tái cơ cấu lực lượng quốc phòng và khu vực Châu Á Thái Bình Dương chiếm 60 % tỷ trọng đến năm 2020 . Đây là cơ hội tốt cho VN hội nhập mở rộng và thắt chặt quan hệ với HK nhằm nâng cấp trang thiết bị,năng lực phục vụ của các cảng ngang tầm với nhu cầu cấp thiết của thời cuộc…

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 09:39
  Nơi nào có bất công ,áp bức là nơi đó có đấu tranh đòi công lý là có biểu tình..Khg có bất kỳ lý do gì đi ngược với lẽ tự nhiên khg ban bố Luật B/Tình đã được quy định trong HP .Đại biểu QH A Hoàng H Phước có là gián điêp ,tay sai cho Tàu Cộng ? Phản đối g\gắt LBT phát biểu “Biểu tình không bao giờ là hình thức bày tỏ chính kiến chống lại một nước khác [TC] ngay cả khi nước ấy đang xâm lược nước mình “. Này tên nô lệ kia . “ Giặc đến nhà đàn bà cũng phải đánh “…

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 09:38
  Bọn Tàu Cộng { TDTQ} và Tàu Tưởng đều cá mè một lứa đều ăn hôi của người lợi dụng ,súi dục huynh đệ tương tàng cưỡng chiếm đất liền ,biển đảo của VN. Bọn chúng luôn dùng thủ đoạn “ Tạm gác tranh chấp,cùng nhau khai thác “ .Vấn đề là cái “ lưỡi bò “ là của ai . Bọn chúng khg dám đem ra Toà Án Quốc Tế để phân xử vì khg có luân cứ rõ ràng. Khối ASEAN hãy đoàn kết lại cùng với Hoa KỲ, NHẬT, ÚC ,ẤN …T/Giới TD lập lại Hoà Bình ,Công Lý cho kh/vực theo CUQT về luật biển

  bởi: DT
  02.07.2012 09:28
  Đây là lời giải thích tại sao DT VN tồn tại song song cùng TQ suốt 2000năm.

  bởi: Durian từ: VN
  02.07.2012 08:59
  Ông là ai ?Ai là người đề cử ông ?Ai có quyền phế ông ?Hay cá mè một lứa, chỉ là những kẻ lừa dối, kẻ nâng người đập ,mượn gió bẻ măng .Đánh trống bỏ dùi. Đảng, NN hô hào chống th/nhũng ,nhưng th/nhũng có hệ thống hơn [Thu phải bù chi] như Vinashin , Vinaline , PetroVN....Chia nhau ký hợp đồng với Tàu Cộng để rút ruột tài nguyên ,đầu tư từ tư bản [đất rừng ,tài nguyên và xây dựng cơ sở hạ tầng] .Chỉ nói ở Nhà là TC cưỡng chiếm HS & TS, nhưng không đưa ra trước Tòa An Quốc Tế để phân xử,cũng như bảo vệ ngư trường ,khu đặc quyền kinh tế biển 200 hải lý như TT PHI đã và đang làm.Khi Dân Phi bức xúc trước quân xâm lược TDTQ được phép xuống đường tỏ bày . Còn Việt Nam thì sao ? Đảng và Nhà Nước có phải là tay sai cho Tàu không mà tự trói Dân ,Quân Việt trên đất Việt ? Cờ đã đến nước này quý vị không thể dùng thủ thuật 16 cv ; 4 t và 3 kt để bưng bít hãy mở “HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG “ thay đổi quốc sách , mở đường cho dân chủ thả hết các tù nhân lương tâm ,nhằm tập hợp được mọi lực lượng trong và ngoài nước chống giặc ngoại xâm TDTQ . Thực hiên quốc sách [ Kẻ có của người có công ]

  bởi: Durian từ: VN
  02.07.2012 08:57
  Ai chính ai tà chuyện đã rõ .Nhân Dân VN quyết không làm nô lệ cho bọn Thực Dân TQ ..Hãy lấy dân làm gốc vì ý đồ xâm lấn của bọn Bành Trướng BK không bao giờ thay đổi . Về văn hóa chúng lũng đoạn ban tư tưởng văn hóa Đảng A TÔ H Rứa chỉ hợp đồng với TC dựng phim kỷ niệm ngàn năm Thăng Long mất 57 tỷ đồng đưa toàn văn hóa Tàu ,bóp méo ,chế tác lịch sử ,làm suy giảm tinh thần dân tộc chống quân xâm lược phương Bắc, ngụy tạo địa lý hòng thôn tính toàn bộ Biên Đông VN…Về quân sự chúng lợi dụng mua chuộc các Hợp Đồng Kinh Tế trọng điềm đưa lực lượng quân sự cải trang thành dân sự thu tóm các cứ điểm trong yếu như cao nguyên ,rừng đầu nguồn xây dựng các phố tàu khắp Đông Dương ,đưa tàu công xuất lớn xâm nhập trái phép, lập các nhà lồng nuôi cá biển ở Vịnh Cam Ranh với chiêu bài làm ăn kinh tế mua chuộc chính quyền địa phương nhằm thăm dò khu vực quân sự…Về kinh tế chúng dùng tiền giả ,hàng giả , hàng độc hại phá hoại thương trường ,làm suy yếu nền sản xuất nhỏ trong nước,hối lộ các quan chức thu tóm hơn 90 % các hợp đồng kinh tế trọng điểm trong nước được mạ bóng bởi 16 chữ vàng ,4 bạc và 3 kiên trì,làm trì trệ kế hoạch phát triển VN . Trên biển chúng ủi chìm tàu cá ,cắt cáp dầu khí ,đơn phương ra luật cấm đánh bắt ,thu mua trái phép hải sản ,uy hiếp các tập đoàn làm ăn kinh tế về dầu khí với VN…. Bài học coi thường quyền dân chủ ,dân sinh của bọn Thực Dân TQ ở Lybia còn đó .Khởi đầu cho sự phá sản của chủ nghĩa Thực Dân TQ .VN chỉ có hoà bình khi TDTQ giao trả hai quần đảo HSvà TS ,kể cả những đất liền biên giới cho VN,rút lại đường lưỡi bò vô căn cứ, CHỦ NGHĨA THỰC DÂN T Q khg còn trên TG

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  02.07.2012 08:44
  Toàn dân nghe chăng!!! Giờ G đã điểm!!! Đã đến lúc quết sạch bọn bán nước để khôi phục tiền đồ mà Ông Cha ta để lại.

  bởi: nguyễn thương dân từ: hà nội
  02.07.2012 08:23
  hãy biểu tình hơn nữa để những cái đầu nóng TQ dịu lại mà suy ngẫm.lịch sử dân tộc đã cho thấy CÁC ĐẾ CHẾ TRUNG HOA từ xưa tói nay chỉ xưng hùng xưng bá vói dân đen của mình, và tiểu xảo xâm lấn được cho là thành công nhất đó là cậy đông lừa cơ láng giềng sơ hở thì lấn vài tấc đất còn dùng đại binh tiến về phương nam càng binh hùng tướng mạnh càng đại bại. nếu có vào đến Thăng Longcuxng chỉ là bị lừa , còn không chỉ đến ải Chi Lăng,hay Bạch Đằng giang đều phải bỏ mạng mà quay về ôm nỗi nhục nước đại hán mà đại bại. chúng ta đi bieru tình hẫy nhớ lấy truyền thống này

  bởi: Tiếng nói nhân dân từ: Sài Gòn-Việt Nam
  02.07.2012 08:12
  Anh Ba Cà mau tuyên bố giặc Tàu dùng vũ lực cưỡng chiếm Hoàng Sa và Trường sa....Quốc hội Việt nam thông qua luật Biển...vậy bà con Việt xuống đường biểu tình phản đối Bọn Hán tặc Tàu Ô vi phạm lãnh hải Việt nam...hy vọng anh Ba đừng sai bọn Chó săn áo vàng áo xanh đấm thoi đạp lụi xô ụi bà con Việt biểu tình hoặc đưa bà con vào trại phục hồi nhân phẩm làm giống chó săn bán nước cầu vinh nhé....<< Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh...>> thế mà Cô Hằng đi biểu tình chống Giặc Tàu xâm phạm lãnh thổ VN và xâm phạm ngư dân Việt thế mà Anh Ba Cà Mau cho vào Trại phục hồi nhân phẩm bán nước còn đâu truyền thốngcon cháu Bà Trưng Bà TRiệu......oái ăm thay....chưa có quốc gia nào trên thế giới có một thể chế lãnh đạo ươn hèn nhu nhược và ngu muội như CSVN...Anh Ba Cà mau suy nghĩ lại đi...Đừng để Lịch sử VN bị bôi nhọ .....
  Trả lời

  bởi: người du lịch
  02.07.2012 11:46
  Truyền thống con cháu bà Trưng, bà Triệu là xưa quá rồi, dưới chế độ CS VN, phụ nữ VN phải theo tryền thống bà Khai, bà Định, bà Bình, còn bà nào trong đảng CS nửa không

  bởi: Blogthoc từ: Danllambao
  02.07.2012 07:58
  Dù là nhỏ hay là ít thì hành động này xuất phát từ lòng yêu nước . Còn những bạn thích ngồi một đống ném đá lòng yêu nước của mấy chục sinh viên năm bảy cụ già ,vài ba anh công nhân ....chuyện này không khó đối với các bạn. Nhưng ngược lại các bạn luôn hô vang tôi của các bạn, thế đã thử xuống đường và hô vang chủ quyền của Đất Nước như những người mà bạn đang ném đá chưa?

  bởi: Yeu su that từ: Vn
  02.07.2012 07:39
  Trung quoc nham hiem kick dong gay chia re cac nuoc nho Chung quanh , nham tieu diet Sinh luc cac nuoc nho , Hcm , Ponpot la mot thi du .

  bởi: Phan Hữu Lợi từ: Quảng Trị, VN
  02.07.2012 07:07
  Chế độ quái đản. Tại sao lại ngăn cản bắt bớ người dân biểu tình thể hiện tinh thần yêu nước chống ngoại xâm. Tôi nghĩ những trò mèo luật biển, lên tiếng phản đối này nọ... chỉ là chiêu đánh lạc hướng dư luận nhân dân. CH 1958 Phạm Văn Đồng còn sờ sờ đó, trong thời gian này HCM vẫn còn sống. Đừng có nói là PVĐ ký lúc nào Bác không biết đấy nhé. Từ Bác đến cháu đều là lũ bán nước

  bởi: Trung quân từ: Hoa Kỳ
  02.07.2012 06:19
  @CPCN : Bề ngoài chúng ta tưởng là mâu thuẫn giữa đảng anh đảng em. Nhưng thực ra sự "mâu thuẫn" đó chỉ là hành động che đậy chuyện bên trong thôi. Thị dụ bạn nghe: Năm 1979 cái gọi là "chiến tranh biên giới", còn TQ gọi là "dạy cho VN bài học". Đây chỉ là một cuộc chiến mà cả hai đảng CS "đùa" trên xương máu của người lính và người dân ở vùng biên giới mà thôi, khi họ "mặc cả" với nhau về làn gianh. Chứ chẳng lẽ im lìm rồi Ải nam quan thuộc về TQ? Điều dễ hiểu là những người lính VN chết trong trận chiến này, kg được CPVN vinh danh, không được là những người hy sinh vì bảo vệ tổ quốc. Mà CPVN lại trịnh trọng thắp hương cho những ngôi mộ của người lính TQ. Chắc bạn cũng biết những ngôi mộ lính TQ chết trong trận "mâu thuẫn" này chôn trên đất Việt nam mà bây giờ cột mốc cắm lùi xa vào phần đất VN... Hoàng sa - Trường sa cũng vậy thôi nếu cứ để CPVN thì TQ muốn gì được nấy. Bạn bất bình ư? Tôi cũng bất bình và mọi người Việt đều bất bình... Ngay cả người Mỹ cũng bất bình nữa, nên người Mỹ mới tham gia giải quyết sự cố này. Người Mỹ tin rằng CS sẽ ra đi, nhưng Việt nam, mảnh đất viễn đông vẫn còn đó, họ không để mảnh đất mà 58 ngàn người Mỹ và hằng ngàn đồng minh cũng như gần 1 triệu người dân miền Nam và người Lính VNCH hy sinh bảo vệ Tự do, mà mảnh đất ấy không được Tự Do...
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  02.07.2012 18:56
  Trích:"Nhưng thực ra sự "mâu thuẫn" đó chỉ là hành động che đậy chuyện bên trong thôi."Văn chương lởm khởm mà hay diễn thuyết.Đang là tính từ chỉ trạng thái( mâu thuẫn) đồng nhất một động từ (hành động).Câu cú văng mạng tưởng mình thông thái,!Cho ông làm bộ trưởng Văn hóa nước VN mới nhé.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  03.07.2012 00:56
  Lời lẽ :<<Bề ngoài chúng ta tưởng là mâu thuẫn giữa đảng anh đảng em. Nhưng thực ra sự "mâu thuẫn" đó chỉ là hành động che đậy chuyện bên trong thôi.>> Theo cái đầu óc ngu dốt của Khờ thì cái câu này Trung quân đã đặt hai chữ " mâu thuẫn " nằm trong ngoặc kép , muốn cho Khờ hiểu rằng : có những điều thấy DCSVN & TQ có vẻ mâu thuẫn , chống đối nhau thật , nhưng thực ra chúng đã tự tạo dựng lên , một khi dựng lên thì phải tiến hành , muốn tiến hành thì phải dùng hành động . Vậy cái hành động đó muốn chứng minh cho mọi người hiểu sự mâu thuẫn ( chống đối ) giữa hai đảng CS anh em là thật . Vì lẽ đó mà DCSVN đã dâng Ải Nam Quan cho TC một cách nhẹ nhàng , có tình có lý , mà sử sách VN còn ghi công trạng cho DCSVN anh hùng có tinh thần yêu nước chống TC cao nữa . Đây là phương cách của những tên Đại Bịp mà Trung quân muốn nói đấy BSN ạ !

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 06:06
  Dân Hong Kong xuống đường trong lúc tân lãnh đạo tuyên thệ nhậm chức , dân Hong Kong nếu năm 1997 phấn khởi bao nhiêu , chắc bây giờ nối tiếc bấy nhiêu , mà tôi nghe nói năm 1997 có rất nhiều người tìm cách đi định cư ở nước ngoài , không hiểu sao dân Hong Kong khoái vùng đất mình là thuộc địa của Anh hơn là trở về với chính quốc ?
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  02.07.2012 06:36
  Ông Chúa, ông Phật còn có người chống đối! Và chánh phũ nào không bị người dân chống đối? Trước đây đọc báo thấy có khoãn 80% dân TQ ũng hộ chánh phũ TQ? Vậy có bao nhiêu phần trăm người dân ỡ xứ Down Under ũng hộ chánh phũ cũa họ?
  Trả lời

  bởi: Viet từ: USA
  02.07.2012 09:05
  80% ung ho chinh quyen , boi vay chinh quyen co du suc di xam lang nuoc khac phai khong????Lay nha cua nguoi khac rao ban vua muon lam chu . Do deu TC , Tau khua, Tau Chet .Do thu doan luu manh .
  Trả lời

  bởi: @SCS dốt dành dạy đời
  02.07.2012 08:53
  Hà hà. Trên nói bậy dưới nói tào lao. Down Under chọn CPcủa họ được thì việc dân ủng hộ hay phản đối CP cũng không hề làm cho CP có tật giật mình nuôi bệnh "sợ dân lật" như CSVN độc đảng hòng tự tung tự tác hoá kiếp hàng chục ngàn tỉ ngân sách vào túi tư cũng như tay sai bán nước để giữ ghế và chứng ăn hạm của đảng. Thống kê, con số ở TQ, VN là số ma vì có tự do báo chí, chính kiến, luật pháp minh bạch đâu.
  Trả lời

  bởi: NAM LỘC từ: Bạc tai SCS
  02.07.2012 08:16
  Dân xứ Down under, nếu không thích, là có quyền thay đổi chính phủ bằng lá phiếu ( 100% không gian lận ).Đó là cái đẹp tuyệt vời của dân chủ chính hiệu.Ai đem lại hạnh phúc,quyền lợi ta ủng hộ bằng không đi chổ khác. Dẹp cái gian trá, đểu cáng của SCS đi. Ma quỉ mà đi sánh với Phật với Chúa hả? Dân Down under nầy nhờm gớm Tàu khựa lắm, chửi chúng tưng bừng trên Radio talk back hằng ngày đó.SCS nghe mà hiểu được chắc bể lỗ tai.

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 05:54
  TQ là nguy hiểm nhất thế giới ngày nay. Cảnh giác, cảnh giác. Việt Nam quyết chiến đánh đuổi bọn xâm lược TQ ra khỏi Hoàng Sa - Trường Sa.

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 05:50
  Để coi sau khi quân phiệt TQ xâm lược miệng hù doạ Việt Nam, nếu được thì bọn chúng làm tới, còn không được mà còn bị người dânViệt Nam xuống đường biểu tình chống. Chính phủ và quân đội Việt Nam lên tiếng cùng cộng đồng quốc tế phản đối thì bọn TQ yêm miệng được một thời gian rồi lại làm tiếp cho đến khi bị liên minh đánh mới biết đâu là lẽ với phải.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  02.07.2012 05:04
  Vừa nghe tin vài trăm người Việt biểu tình chống TQ là cái đám tay sai Mỹ nhao nhao lên không phải vì họ rộn rã tưng bừng chống TQ mà vì họ trông chờ dân VN chống CPhủ để họ hưởng lợi. Chống TQ hãy về HS&TS mà chống, ở Mỹ cứ nhao nhao lên chống TQ mà không thấy một mống nào ở VN. CA&CS lo bảo vệ an ninh thì bị xuyên tạc là cản trở biểu tình viên. ĐCSVN thừa sức, thừa khéo léo Chính Trị để đối phó với hải tặc TQ không cần các tay sai Mỹ thua chạy, từng a dua theo ngoại bang Tây, Mỹ không biết xấu hổ mà còn lên mặt dạy đời.
  Trả lời

  bởi: Người VN từ: VN
  04.07.2012 22:57
  Gửi con chó săn VNMY :ĐCSVN thừa sức, thừa khéo léo Chính Trị để đối phó với hải tặc TQ,chính vì khéo léo nên mới nhường hơn 760 Km2 biên giới,1/2 thác Bản giốc,ải Nam quan,hơn 10 ngàn Km2 vịnh Bắc bộ,trước năm 1975 VNCH quản lý 102 đảo,với sự khéo léo của ĐCSVN bây giờ còn lại 21 đảo.Con chó săn VNMY hãy mở to mắt và lấy hết những thứ phế thải trong óc ra đi đừng u mê nữa,nhục lắm
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  02.07.2012 09:43
  @Vietnammenyeu...dỡm: DCSVN thừa sức chống đỡ bọn Tầu Phù xâm lăng hả? Kể ra thì văn nô bồi bút của CSVN không hiểu hai chữ liêm sĩ là cái gì? Năn nĩ những kẻ cựu thù "đế quốc tư bản" bán cho vũ khí để tự vệ, nhưng vẫn làm phách, ra cái điều ta đây ngon lắm, không cần ai cả.
  Trả lời

  bởi: BB từ: USA
  02.07.2012 08:41
  Qua toi CANADA roi ma con noi chuyen nghe mac cuoi ghe .Ong nen ve VN de song voi lu CS roi biet ,hay la ong la CS con cung co san nhu CS cha. Dung noi chuyen kieu do nghe , muon co dat nuoc vinh quang hay doan ket xay dung dat nuoc .Noi voi cha CS bot doc tai va hay thay doi hien phap giong My Chau ,Uc chau Va Au Chau , thuc thi nghiem tuc theo hien phap dung tan ac voi dan bao ve quyen can ban con nguoi thi do moi la chinh quyen duoc dan bau va bao ve .nhu CS VN khong thay mat cho Dan VN cuong daan phai theo dan khong bau chinh quyen do . Do you understand how government run and work ????
  Trả lời

  bởi: SC
  02.07.2012 08:34
  Vietnammenyeu ơi ! Đưng u mê nữa,chẳng qua bạn cũng chỉ là tép riu, hưởng tí cơm thừa, canh cặn...của luc VC chóp bu thôi! Hãy mau thức tỉnh, sớm trở về với Dân Tộc để cùng bảo vệ vẹn toàn cho Tổ Quốc . O nói, ai ai cũng biết, Toàn thể Nhân Dân Việt Nam quyết O tha cho bọn VC bán nước và quân TC xâm lược ? Chào.
  Trả lời

  bởi: BBCC từ: VN
  02.07.2012 08:31
  Bo ong thuong tiec chinh quyen cong San lam ha . Neu ong khong yeu tu do dan chu thi tai sao ong qua o ben Canada lam cai gi ?????? Tat ca moi nguoi VN oVN Tu Bac ,Trung ,Nam dang bieu tinh chong TC xam lang va nhung ke bat luong hai dan VN. Toi hoan toan ung ho tat ca moi nguoi trong nuoc hay ngoi nuoc , ngay ca the gioi ho khong phai la nguoi VN ma ho hieu le phai v Tu do dan chu , va biet ton trong lanh tho va tai san cua nguoi khac , toi rat hoan nghenh.
  Trả lời

  bởi: sC
  02.07.2012 08:24
  Này cái nhà ông (ngụy danh)Vietnammenyeu ơi! Ông là Tàu hay Ta hoặc là Việt Cộng vậy?! Nếu rõ, bất kể là Tau hay Viêt, thi tất phải biết chắc chắn rằng, toàn thể NDVN sẵn sàng đứng lên, cùng một lòng chống quân ngoại xâm.Kẻ đi chiếm và người bị chiếm đều đã phải "biêt" việc này. Chỉ duy nhất, chỉ có bọn VC là cố tình không biêt. Vì 1 bên là ND yêu nước đầy chình nghĩa. 1 bên lại chính là "Thiên Triều", "đấng" "hàm ân" "dầy công sinh dưỡng" cố tổ họ Hồ của họ. Họ phải mang ơn đời đời nữa kìa. Nói thế, đúng tim đên O bạn? O có lũ bán nước cầu vinh. Sao có quân chiếm đoạt làm giàu.Chính vì vậy, nên lũ bán nước mới làm hết sức mình, bằng mọi phương cách, với mọi thủ đoạn để ngăn cản, cấm đoán, bắt bớ...NDVN chống "Thiên Triều".Chỉ Vài, trăm cũng bởi bọn bán nước VC. Nhưng cứ hãy đợi đấy!
  Trả lời

  bởi: silametu từ: Viet Nam
  02.07.2012 08:14
  Mình đồng quan điểm với bạn. Trong cái đám biểu tình ấy số người đi chống TQ thì ít mà số người lợi dụng để chống Chính Phủ thì nhiều, mà đa phần trong số này được sự chỉ đạo, giật dây của mấy tay "cờ vàng". Mình cũng ghét TQ nhưng mình chẳng tham gia những cuộc biểu tình "có ý đồ khác" như thế này, và các bạn người Việt Nam yêu nước thực sự thì hãy cẩn thận trước những cuộc biểu tình như thế này
  Trả lời

  bởi: ĐCSVN Không Biết Xấu Hổ
  02.07.2012 07:03
  "ĐCSVN thừa sức, thừa khéo léo Chính Trị để đối phó với hải tặc TQ".
  Tháng 4/1975 có 102 đảo nhỏ thuộc Trường Sa và Hoàng Sa do VNCH quản lý. Năm 2009 chỉ còn 21 đảo thuộc chủ quyền VN.
  Hiệp định phân định Vịnh bắc bộ (25/12/2000): Bất bình đăng cho nước VN, VN bị mất khoảng 11000 km2 biên giới có tài nguyên, khí đốt, hải sản;
  và Hiệp định biên giới (30/12/1999) làm mất vị trí chiến lược bảo vệ Việt Nam. Mất tài nguyên mà VN có thể nuôi sống hàng triệu người.
  Ải Nam quan ở biên giới Việt Trung, ai dâng cho Ba Tàu? Chưa hết 1/2 thác Bản Giốc, ai dâng cho Ba Tàu? Chưa hết hang Pắc Pó, chổ HCM ngồi thổi ống tiêu, ai dâng cho Ba Tàu? 3/4 vịnh Bắc Bộ, ai dâng cho Ba Tàu? Đảo Chữ Thập (thuộc quần đảo TS), ai dâng cho Ba Tàu?
  Trả lời

  bởi: China
  02.07.2012 23:16

  Nợ 3 Tàu thì phải trả cho 3Tàu thôi ,kêu ca gì?
  Trả lời

  bởi: Ngu còn cố nguy hiểm
  02.07.2012 06:32
  "Chống TQ hãy về HS&TS mà chống, ở Mỹ cứ nhao nhao lên chống TQ mà không thấy một mống nào ở VN. CA&CS lo bảo vệ an ninh thì bị xuyên tạc là cản trở biểu tình viên." Cản chặn, bảo vệ biên giới, biển đảo là nhiệm vụ của quân đội nhân dân VN ươn hèn không phải của người biểu tình! Bằng chứng về cái "CACS bảo vệ an ninh" hay rình mò khủng bố, tấn công, bắt cóc người biểu tình không thể đếm đang chứng minh ngược sự dối trá của VNMY và đồng bọn.
  Trả lời

  bởi: Hư cả lủ
  02.07.2012 06:27
  "ĐCSVN thừa sức, thừa khéo léo Chính Trị để đối phó với hải tặc TQ". Ủa sao lại nói ngược chủ trương về đồng chí 4 vàng 16 tốt vậy của đảng vậy? Vậy dân biểu đạt, biểu tình chống "hải tặc" sao không bênh mà còn đánh trống lãng lôi tay sai Mỹ thua chạy, từng a dua theo ngoại bang Tây, Mỹ không biết xấu hổ mà còn lên mặt dạy đời." Đừng quên CSVN ngửa tay xin tiền Mỹ và đồng minh xoá đói giảm nghèo và xây thiên đường cho tư bản đỏ.

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 05:02
  Khí thế của người Việt chống Trung Cộng ở Việt Nam yếu nhiều hơn so sánh với hàng chục ngàn người Trung Quốc ở Hong Kong chống Bắc Kinh. Mời xem tin của VOA và nhiều mạng khác hôm nay.
  Trả lời

  bởi: JDAM từ: Vietnam
  02.07.2012 08:10
  Bạn có thể cho mình cái link không? biểu tình của người Việt ở hongkong hay sở tại trung hoa.
  thân
  Trả lời

  bởi: Dân Hong Kong
  02.07.2012 21:35
  Dân Hong Kong xuống đường trong lúc tân lãnh đạo tuyên thệ nhậm chức:
  http://www.voatiengviet.com/content/dan-hong-kong-xuong-duong-trong-luc-tan-lanh-dao-tuyen-the-nham-chuc/1352453.html

  bởi: lào khào
  02.07.2012 05:01
  rảnh chuyện làm chuyện ruồi bu kiến đậu.
  Trả lời

  bởi: Tham nhũng+bán nước
  02.07.2012 06:38
  Tố cáo, phản đối, biểu đạt biểu tình chống côn đồ bá quyền là "làm chuyện ruồi bu kiến đậu"? Vậy ăn cắp tham nhũng khủng từ trên xuống làm thất thoát ngân sách hàng chục ngàn tỉ và nhổ toẹt lên luật pháp của chính mình đặt ra về quyền biểu tình của công dân thì goị là gì hả "lào khào". Không tố cáo, biểu tình để CP tham nhũng, "để đảng nhà nước lo" thì hư cả lũ.

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 04:54
  Việt Nam có chính nghĩa, Việt Nam bị bọn bá quyền TQ gây hấn xâm lược lãnh hải chủ quyền quốc gia, thì người dân Việt Nam xuống đường biểu tình chống bọn TQ là chuyện cần phải làm. Ủng hộ biểu tình. Đả đảo khẩu miệng xâm lược của nhà cầm quyền TQ.

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 04:01
  TQ dùng chiến lược giang khẩu đi trước để thăm dò coi lực lượng quân sự của Việt Nam và người dân Việt Nam phản đối chống lại ý đồ xâm lược của TQ như thế nào, không phải bọn TQ không biết Hoàng Sa - Trường Sa và vùng lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, bọn TQ biết nhưng chiến lược của bọn chúng đi từng bước một, bước đầu bọn TQ vẽ bản đồ lưỡi bò liếm hầu hết Biển Đông, sau đó khẩu miệng gian manh nói đảo này của TQ đảo kia của TQ, bọn TQ lên tiếng để đánh phủ đầu tinh thần dân tộc Việt Nam và các nước trong khu vực trước. Dân tộc Việt Nam phản đối mạnh thì bọn TQ dùng sức mạnh quân sự để hăm doạ Việt Nam. Chiến lược của bọn TQ chiếm giữ Biển Đông không riêng chỉ lãnh hải chủ quyền của Việt Nam. Cộng đồng quốc tế chớ nên thờ ơ mà coi thường đế quốc TQ.

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 03:31
  Ủng hộ xuống đường biểu tình chống bọn bành trướng TQ. Ủng hộ quân đội Việt Nam liên minh với quân đội các nước cảnh giác chống bọn TQ gây hấn phá hoại hoà bình ở Biển Đông. Đả đảo chính quyền quân phiệt tàn bạo TQ.

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 03:23
  Tay đầu sỏ thực dân TQ, bọn nhà ngươi có cái gì ở Hoàng Sa - Trường Sa và Biển Đông ? nơi đây không có cái gì của dân tộc TQ ở đây. Biển Đông hải lộ quốc tế là của Chung, còn Hoàng Sa -Trường Sa là của dân tộc Việt Nam nghìn đời nay ai cũng biết. Tư tưởng ý đồ xâm lược thèm muốn đánh chiếm Việt Nam, của dân tộc TQ, và quân đội ác độc TQ ngày nay đi ngược lại lương tri của con người thời đại văn minh, thời đại nhân loại văn minh mà chính quyền nhân dân TQ có văn minh không ? Người dân Việt Nam xuống đường biểu tình chốnh không riêng nhà cầm quyền TQ mà chống những người dân TQ nào trong đầu óc có máu thực dân chuyên cổ vũ cho quân phiệt trong chính quyền TQ đi xâm lược Việt Nam và các dân tộc láng giềng TQ. Đả đảo đế quốc TQ, đế quốc TQ phải cút khỏi Hoàng Sa - Trường Sa ngay. Ủng hộ biểu tình chống TQ.

  bởi: Vũ Hải Triều từ: Xếp Sòng CAM
  02.07.2012 03:13

  Lệnh cấm các đồng chí CAM, không đươc ý kiến, ý cò, về tin tức thời sự Biển Đông, làm sứt mẻ tình Đồng chí " Môi hở răng lạnh " giửa đảng VC ta, và các đ/c kính yêu nước lạ. Nếu bất tuân, sẽ bị bợp tai, đá đít ra khỏi ngành. Các đ/c hiểu chứ?

  bởi: Người Trả thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ.iu.Đ
  02.07.2012 03:10

  Lửa cháy tới nơi, nước đã tới chân, đảng Việt cộng cần phải thức thời, tạo nội lực đoàn kết toàn dân. Hãy thả hết " Tù Chính Trị " như là một hành động Hòa giải. Đàn Chim Việt khắp 4 phương trời, cùng bay về Tổ, xóa bỏ bất đồng chính kiến để cùng nhau đóng góp công sức tài năng, chống bọn bành trướng Bắc kinh. Với thiện chí này, lo gì chính phủ Mỹ không giúp, bằng cách xóa bỏ cấm bán Vũ khí sát thương, chiến hạm Mỹ giao lưu ra vào cảng VN nườm nượp. Đố anh Chệt dám hó hé, ọ ẹ.
  Trả lời

  bởi: thuong từ: san jose
  02.07.2012 05:45
  Nếu như vậy thì mất đàng.
  VC chủ tương thà mất nước chớ không mất đảng.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  03.07.2012 10:08
  Kể ra lời của Silametu cũng có cái lý lẽ của nó ! Đúng như vậy VN có sách lược của VN . DCSVN không có cái tinh thần nô lệ Mỹ nên chả cần phải cầu kíu , vì lẽ đã nhìn ra theo Mỹ thì mất đảng thôi thì cứ từ từ để mất nước còn hơn ! Mong các độc giả thông cảm hiểu cho ...... Loài Lợn thì thường có sự suy nghĩ như thế !
  Trả lời

  bởi: Silametu từ: Viet Nam
  02.07.2012 08:23
  Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Thế nào gọi là "thức thời"- thức thời là lợi dụng cổ vũ để Trung Quốc nhanh đánh Việt Nam à? Bọn "người Mỹ da vàng VICHOCO" không phải là Đàn Chim Việt đâu nhé đừng có nhận vơ. Thế nào là "lo gì Mỹ không giúp", lại tinh thần nô lệ rồi. Việt Nam có sách lược của VN, Việt Nam không cầu cứu Mỹ như Phi đâu, Việt Nam cũng không chui đầu vào hàng "mẹ Mỹ" như VNCH xưa và mấy tên VICHOCO ngày nay đâu. Đừng có tư tưởng lệ thuộc ngoại bang như thế nhé!
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Kỳ
  02.07.2012 06:28
  Tình hình hiện nay thì theo Tàu cũng mất Đảng và mất cả nước luôn.Chưa bao giờ Mẹ Việt Nam ở trong tình trạng nguy kịch như ngày hôm nay.  bởi: Dan U Minh từ: Ca Mau
  02.07.2012 02:50
  Bieu tinh chong Trung Cong la tiep tay duy tri Che do CS tai VN. Mot hanh dong au tri.
  Trả lời

  bởi: amatrix từ: vn
  02.07.2012 19:26
  Vay bieu tinh ung ho TQ la ko au tri ha?
  Trả lời

  bởi: vodanh1
  02.07.2012 04:30
  dung 100phan tram
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)