Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Dân vận là thế này ư?

  Lễ khai mạc kỳ họp thứ năm của Quốc hội khóa XIII tại Hà Nội , ngày 20/5/2013.Lễ khai mạc kỳ họp thứ năm của Quốc hội khóa XIII tại Hà Nội , ngày 20/5/2013.
  x
  Lễ khai mạc kỳ họp thứ năm của Quốc hội khóa XIII tại Hà Nội , ngày 20/5/2013.
  Lễ khai mạc kỳ họp thứ năm của Quốc hội khóa XIII tại Hà Nội , ngày 20/5/2013.
  Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương đảng CS khóa XI đã bế mạc. Thông báo kết quả vẫn theo công thức rất cũ: nhất trí cao, với tinh thần dân chủ, ý thức trách nhiệm, phát huy trí tuệ và đạt kết quả tốt đẹp.
      
  Trong diễn văn khai mạc cũng như diễn văn bế mạc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc rất nhiều đến chữ nhân dân, chỉ rõ mối quan hệ then chốt, sinh tử ấy đang có nhiều vấn đề gay gắt kéo dài, từ chênh lệch giàu nghèo mở rộng, bất công lan tràn, nông dân nổi giận, bộ máy nặng nề quan liêu ‘ hành dân’ , nạn tham nhũng dai dẳng bất trị, nạn thất nghiệp gia tăng, xã hội mất ổn định, tội phạm và tiêu cực hoành hành.

  Tuy chữ «dân» được nhắc đi nhắc mấy chục lần trong diễn văn, nghị quyết, nêu bật các khẩu hiệu dân vận, như: phải «thật sự trọng dân, gần dân, hiểu dân, tin dân», «việc gì có lợi cho dân thì cố gắng làm thật tốt, điều gì có hại cho dân thì hết sức tránh», nhưng không thấy đưa ra được một biện pháp cụ thể nào để có thể lấy lại niềm tin đã mất của người dân.

  Ngược lại, trong khi họp cũng như ngay trước và sau cuộc họp, các cuộc đàn áp thô bạo và xử án người dân yêu nước họp dã ngoại để cùng nhau trao đổi ý kiến về nhân quyền, rồi việc kết án một cách ngang ngược 2 sinh viên yêu nước chống bành trướng Đinh Nguyên Kha 8 năm và Nguyễn Phương Uyên 6 năm tù giam là những hành động khiêu khích công luận, khiêu khích toàn xã hội, khiêu khích thế giới dân chủ. Phải chăng đó là những hành động tiêu biểu cho chính sách dân vận mới? Như vậy chỉ làm cho mối quan hệ giữa đảng CS và người dân đã rất xấu càng tồi tệ thêm.

  Việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng báo trước rằng Ban dự thảo Hiến pháp tiếp thu có chọn lọc 26 triệu ý kiến của cử tri, để rồi một mực giữ hầu như nguyên bản dự thảo đã bị hàng vạn trí thức tiêu biểu phủ định với lý lẽ vững chắc, cũng là một biểu hiện của chính sách «trọng dân, gần dân, hiểu dân, tin dân» đó ư ?

  Rõ ràng Bộ Chính trị, dù là gồm 14 hay 16 người, vẫn một mực giữ thái độ xa dân, khinh dân, đi ngược lòng dân, chống lại dân.  Khi dân kiên quyết chống bành trướng, kiên quyết đòi quyền tự do, đòi xây dựng Hiến pháp và pháp luật tiến bộ, đòi chống tham nhũng thật sự, thì Bộ Chính trị một mực kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin đã bị cả thế giới đào thải, kiên định chế độ một đảng cực kỳ lạc hậu, phản tiến hóa, kiên định thái độ hèn với giặc, ác với dân. Ông Nguyễn Thiện Nhân vừa vào Bộ Chính trị đã phải sang ngay Bắc Kinh trình diện trấn an thiên triều, xóa bỏ ngay cái nhãn hiệu được đào tạo ở Mỹ, có ý thức cởi mở với phương Tây, giữ khoảng cách với bành trướng.

  Xin hỏi tất cả các trí thức chuyên gia có trình độ và tâm huyết với ngành giáo dục về cống hiến của ông Nhân khi làm bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xem ông đã cống hiến được gì, đã có chút thành tựu dù nhỏ ra sao đối với nền giáo dục cũ kỹ, chạy theo thành tích, chạy theo thi cử, sùng bái bằng cấp, hủ lậu, hình thức. Suốt thời kỳ làm bộ trưởng, ông một mực duy trì nền giáo dục không có thực chất, không thực học, thực chứng, xa thực tế. Ông là một bộ trưởng bất lực nhất, kém chuyên môn nhất, thất bại hiển nhiên trong ngành chuyên môn của mình, chỉ giỏi vâng dạ đối với cấp trên, lại được lên phó thủ tướng và nay được đội vương miện của một ông vua trong Bộ Chính trị. Văn bằng từ Đại học Harvard của ông không mảy may có giá trị thực chứng.

  Còn bà Nguyễn Thị Kim Ngân ư? Xin hỏi giới chuyên gia kinh tế -tài chính-ngân hàng trong nước thì rõ. Bà Ngân có «công»  từ khi làm giám đốc sở tài chính tỉnh Bến Tre, được ra Trung ương làm thứ trưởng Bộ Tài chánh, dính sâu với «Kim và Ngân», tiền nong và vàng bạc, rồi làm thứ trưởng Bộ Thương mại, cũng dính sâu vào tiền nong và hàng hóa, xuất nhập cảng. Sau đó bà Ngân làm bộ trưởng Bộ Lao động – Xã hội, thành tích, nếu có, nổi rõ nhất là thả lỏng để hàng vạn lao động Trung Quốc tràn vào Việt Nam suốt từ 6 tỉnh biên giới phía Bắc xuống Hải Phòng, vào Thanh Hóa, tràn lên Tây Nguyên, xuống tận Sóc Trăng, Cà Mau, với những thị trấn Tàu, hàng hiệu Tàu, chợ Tàu, khu gia cư của người Tàu. Bà cũng chịu trách nhiệm chính về nạn xuất khẩu lao động cực kỳ tai tiếng, bất nhân, kiểu buôn người, đem con bỏ chợ, cũng như nạn thất nghiệp tăng nhanh. Đó là những «thành tích nổi bật nhất» phục vụ đảng, để bà lên chức phó chủ tịch Quốc hội, nay được vào Bộ Chính trị.

  Chế độ này thưởng công rất hậu cho những ai từng giữ các chức vụ cao trong ngành tài chính - ngân hàng. Các quan lớn CS ở VN phạm tội biển thủ công quỹ cho đảng và cho mình như thế, từng lộng hành trong ngành tài chính – ngân hàng, có thể điểm danh hàng loạt là: ông Nguyễn Sinh Hùng từng tiến thân từ vụ trưởng Vụ Ngân sách, rồi thứ trưởng Tài chính, rồi bộ trưởng Tài chính, rồi phó thủ tướng đặc trách kinh tế - tài chính - ngân hàng, để lên đến đỉnh cao là chủ tịch Quốc hội; ông Vũ Văn Ninh cũng từ thứ thưởng Tài chính rồi lên làm bộ trưởng Tài chính, nay là phó thủ tướng chuyên trách kinh tế - tài chính - ngân hàng; ông Vương Đình Huệ là bộ trưởng tài chính; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng từng là thống đốc Ngân hàng Nhà nước; các thống đốc ngân hàng nhà nước khác như Lê Đức Thúy, Nguyễn Văn Giàu (hiện là phó chủ tịch Quốc hội), Nguyễn Văn Bình; và còn có Đại tá Công an Lương Ngọc Anh bị nước Úc chỉ mặt từng dính dáng đến vụ nhận hối lộ 10 triệu đôla trong vụ Securency.

  Đây là kiểu biển thủ đặc biệt, đại quy mô, từ ngân sách quốc gia do thu thuế, từ 2 nguồn viện trợ và đầu tư ngoại tệ lớn là ODA (Official Development Assistance) và FDI (Foreign Direct Investment) - mỗi năm hàng vài chục tỷ đôla - do các quan chức tài chính ngân hàng thu nhận và phân phối, Bộ Chính trị âm thầm phê duyệt, sau lưng chính phủ, sau lưng Quốc hội, được Ban Kiểm tra Trung ương Đảng nhắm mắt làm lơ với sự đồng lõa của viên chức đảng đóng vai Tổng kiểm toán nhà nước.

  Tội biển thủ khổng lồ vô vàn tiền, đôla, vàng… của các quan chức đảng được thơ văn của các blog tự do gọi là «chặt đẹp, cắt, xẻo, thiến, múc» tài sản công, thực tế là cưỡng chiếm mồ hôi nước mắt của dân lao động và trí thức nước ta. Đã có vô kể triệu phú đôla mới trong hàng ngũ quan chức CS thời đổi mới và hội nhập, đàn sâu tệ hại nhất bòn rút tận xương tủy của toàn dân ta.

  Đã có nhóm dân chủ yêu nước nào lập danh sách các tội phạm bán nước và biển thủ cỡ đầu sỏ để xử lý theo lòng dân trong thời kỳ hậu Cộng sản sẽ tới, như ở Đông Âu hơn 20 năm trước chưa? Để thêm kinh nghiệm, họ có thể tham khảo vụ án Tổng Bí thư Erich Honecker của Đảng Thống nhất Xã hội chủ nghĩa Đông Đức bị tòa án Cộng hòa Liên bang Đức xét xử về tội biển thủ công quỹ sau ngày nước này thống nhất với Cộng Hòa Dân chủ Đức. Việc lập một danh sách như vậy, ngay từ bây giờ, là việc rất nên làm.
   
  Công tác «dân vận» của đảng hiện nay là thế, nghĩa là làm ngược lại với phương châm trong nghị quyết dân vận là «kiên quyết làm mọi điều dân muốn, không làm bất cứ điều gì dân không muốn», thành ra là «kiên quyết làm mọi điều dân không muốn - nhưng ta muốn vì có lợi cho địa vị, bản thân và gia đình của ta», như  hèn với giặc, buông lỏng chống tham nhũng, và kiên quyết không làm điều dân muốn là chống bành trướng và quét thẳng tay bầy sâu tham nhũng lớn, minh bạch hóa nền tài chính quốc gia.

  Nhân dân luôn đánh giá đảng từ việc làm, không từ phương châm trên giấy. Làm «dân vận» như lãnh đạo đảng đang làm - bổ sung vào cơ quan lãnh đạo 2 nhân vật «có công» như trên, sửa đổi Hiến pháp theo kiểu «hiếp dân», dự định thay tên nước kiểu cưỡng bách để trở về với cái tên Việt Nam Dân chủ Cộng hòa có danh mà không có thực chất, lại mang nhiều tiếng xấu, đàn áp độc ác các thanh niên yêu nước chống bành trướng được toàn dân yêu mến - thì chỉ tổ làm cho toàn dân, từ lao động, nông dân đến trí thức dân tộc, nhà kinh doanh vừa và nhỏ, và cả đông đảo đảng viên CS ở cơ sở… thêm căm giận, phẫn nộ.  

  «Dân vận» như thế chỉ là tự diệt.   
   
  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: phanthiennhan từ: saigon
  29.05.2013 07:23
  Trong chiến tranh cướp nước nước, bọn CS rất chú tâm vào tuyên truyền, dân vận nhưng khi đã thành công việc cướp nước rồi thì chúng nó đổi kế hoạch lá trấn áp, bắt bớ, tra tấn, giam cầm và khủng bố để bảo vệ tài sản, tiền của bọn chúng cướp được! Người dân Việt giờ này hiểu quá rỏ về bản chất của CS rồi, chỉ có bọn bưng bô ủng hộ để yên thân hưởng thụ. Cái ác ròi cũng bị tiêu diệt đến lúc đó thì người dân Việt sẽ được vui vẽ không còn lo sợ gì nữa!

  bởi: Người Mỹ từ: Seattle, Washington
  28.05.2013 15:09
  Đây không phải là dân vận, ông Bùi Tín. Đây là quân vận, quyền vận. Vì thế nó mới giải thích vì sao Việt Cộng tàn bạo thế.

  bởi: ngothiray từ: VietNam
  27.05.2013 13:05
  Ngày nay không còn dân vận nữa mà tập trung vào QUAN VẬN. Phải hiểu vì sao dân ngày càng không tin vào Đảng, xa rời Đảng,

  Đảng là một tập hợp đảng viên: Tốt ít Xấu nhiều. Trong hàng ngũ Đảng, đảng viên còn có thái độ "không chấp hành mọi chính sách, chủ trương của Đảng, nhà nước"; có biểu hiện "Trên bảo dưới không nghe".

  Dân bị áp bức, bị trấn lột hiểu Đảng quá rõ. Dân may mắn "chưa bị dòm ngó" còn nghe theo Đảng, nhưng chưa có gì bảo đảm là Đảng để dân yên.

  bởi: Vô danh
  27.05.2013 01:16
  Đảng sang Mỹ tìm hiểu về dân chủ?

  Đảng Cộng sản Việt Nam đã gửi một phái đoàn cấp cao sang Mỹ tìm hiểu về ‘mở rộng dân chủ’ và ‘phát huy quyền làm chủ của nhân dân’, Thông Tấn Xã Việt Nam đưa tin.

  Đoàn đại biểu Ban Dân vận Trung ương do ông Nguyễn Duy Việt, phó trưởng ban, đã đi công tác ở Mỹ từ ngày 10 đến ngày 14/5.

  Truyền thông Việt Nam dẫn lời ông Việt cho biết mục đích chuyến đi Mỹ là “nghiên cứu và áp dụng nhiều điều đang được sử dụng tại Mỹ trong quá trình mở rộng dân chủ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng các cơ chế để phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của nhân dân và các tổ chức tại Việt Nam”.

  Phái đoàn của Đảng Cộng sản còn tiếp xúc với một số học giả Mỹ để tìm hiểu về kinh nghiệm tiếp nhận thông tin từ các tổ chức tôn giáo, phi chính phủ của Mỹ, cũng theo ông Việt.

  Ban Dân vận là một cơ quan của Đảng phụ trách duy trì và phát triển mối quan hệ giữa dân với Đảng để người dân luôn tin tưởng và nghe theo lời Đảng.

  Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay xem dân vận là công việc mang tính sống còn đối với sự cầm quyền của họ.

  Hội nghị của Ban chấp hành Trung ương lần thứ 7 vừa qua cũng tập trung bàn thảo làm thế nào để công tác dân vận có hiệu quả trong tình hình mới.

  Ngay sau đó, các cơ quan tuyên truyền của Đảng liên tục phát đi những bài phỏng vấn các cán bộ đang và đã phụ trách dân vận của Đảng để nói về tầm quan trọng của công việc này.

  http://www.danchimviet.info/archives/75769/dang-sang-my-tim-hieu-ve-dan-chu/2013/05#comments

  bởi: Vô danh
  26.05.2013 20:35
  Ông Nguyễn Thiện Nhân nay được vào bộ chính trị và tương lai sẻ là TT, ai ai cũng rỏ. Sau khi TQ có một thủ tướng mới có trình độ học vị thật (chứ không phải bằng giả), tiếng Anh lưu loát nên đảng ta giờ đây cũng phải tìm ra một người cho tương xứng. Vì là độc đảng vừa độc tài nên ông NTN có làm gì đi nữa thì cũng được giật dây bởi mấy tên đại gia đỏ ở Ba Đình.
  Trả lời

  bởi: lvd từ: qbvn
  27.05.2013 14:45
  Rất chính xác!Xin cảm ơn!

  bởi: suthat từ: saigon
  26.05.2013 19:09
  Cựu chủ tịch nước vn nguyễn minh triết nói-bỏ điều 4 hiến pháp là tự sát-đảng csvn đã biết dân việt nam không ủng hộ chế độ cộng sản ,nên người đứng đầu chế độ đã nói như vậy,đảng cộng sản vn kiên trì đường lối mac-lenin nham thực hiện được hành động trộm cướp tài sản cũa đất nước,dân tộc căn cứ lý thuyết ăn cướp của mac-lenin,đồng thời mạo nhận thế dộc tôn độc tài thối nát của đảng cs.cộng sản có ba không-không có lương tâm,tráchnhiệm,liêm sỷ. Cộng sản có- gian ác ,thamlam ,nghĩ xem.

  bởi: Quôc từ: Ly son
  25.05.2013 20:38
  DCSVN , Hay sang suot va ngan chân bon banh truong BK,ngay cang xam lân,tôi thây O VN noi nao cung co nguoi TQ gia dan lam thuong gia buôn ban.Hay coi chung ho la nhung tên gian diep,Nhu nhat ban Dao chanh PHAP nam 1945 ,Nhung tên lai buôn nay o cac cho,cac TP sau ngay DC ho la nhung si Quan Câp ta tro lên.Cac ông lam quan da du roi ,Bây gio cac ông hay vi TÔ QUOC VN, dung vi ca nhan va DCS nua ,Hay nhin ky quan xam luoc Phuong bac. HS,TS co chu quyen ma nguoi dân không ra danh bat ca duoc ,thi chu quyen cai gi !!!! Cac ông nên tranh xa ke xau ac di !!!!! không co on nghia gi hin ky CTBG 1979!!!!!!!

  bởi: Lê Bình Nam
  24.05.2013 19:27
  Nói đến Nguyễn Thiện Nhân, nhớ mấy năm trước khi còn là bộ trưởng giáo dục, ai cũng phì cuời cho kế hoạch đào tạo 20 nghìn tiến sĩ cho VN trong vòng 10 năm của ông. Đào tạo tiến sĩ theo kiểu gì? không hiểu nổi! y như sản xuất chén bát, dép lốp...!

  Khi hết làm bộ trưởng giáo dục, được báo chí hỏi cảm tưởng, ông trả lời: coi như là một thời kỳ học việc. Hai chữ "học việc" của ông, bị Giáo sư Hoàng Tụy chửi tét kèn, chính phủ coi thường nhân dân và đất nước đến độ đưa người chẳng biết cóc khô gì về giáo dục là bộ trưởng giáo dục!

  Hèn gì ông ta được đưa vào Bct để tiếp tục đưa nhân dân, đất nước ra làm vật thí nghiệm.

  bởi: Hồng Nhân từ: An Giang
  24.05.2013 13:20
  Xin nêu ra hai thực tế:
  1-Khi Ông Cao Đức Phát về làm Phó Bí Thư Tỉnh Ủy An Giang, hầu như rất nhiều người ở An Giang đều biết là đi thực tế để chuẩn bị nhậm chức Bộ trưởng Bộ NN&PTNT.
  2- Khi Ông Nguyễn Thiện Nhân làm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, lúc đầu thì nói khá mạnh, có vài việc làm "kha khá" hơn người tiền nhiệm, dám nói tương đối thực về hiện tình giáo dục để "lấy tiếng". Một thời gian ngắn sau là hòa vào hệ thống nhóm, nhiều anh em trong ngành giáo dục có nhận xét chung là: "Ông Nhân chỉ cốt lấy điểm lấy lòng lãnh đạo để cố tìm một vé vào Bộ Chính trị thôi chứ không phải là thực tâm với giáo dục"
  Qua 2 thực tế nêu trên cho thấy người dân họ không phải "ngu dốt" để Đảng muốn nhét vào đầu họ cái gì cũng được, muốn dấu họ mọi thứ để thực hiện tâm địa của mình, những ý đồ thực của phe nhóm của mình. Người dân rất sáng suốt họ thấy hết có điều là họ không có cơ hội hay thời cơ, sợ quyền lực nên im lặng mà thôi.
  Công tác dân vận mà xem thường sự hiểu biết của người dân thì chỉ "phản tác dụng" tốn nhiều tiền của công sức đều lãng phí và vô ích, hãy nhìn lại sư sụp đổ của Liên Xô và các nước Đông Âu cũ thì sẽ rõ. Bộ máy tuyên truyền lớn đến đâu đi nữa nhưng thực tế còn tồn đọng ở người dân được bao nhiêu? Người dân họ chỉ tôn trọng và ủng hộ chính nghĩa mà thôi. Thiếu chính nghĩa và không hợp lòng dân thì dù tốn bao nhiêu tiền của công sức cũng đều vô ích.
  Điều vừa nêu ở trên có thể lãnh đạo Đảng ở TW bị cấp dưới lừa qua các báo cáo "láo", không hiểu được lòng dân; cũng có thể các vị đã biết rồi nhưng cố gắng tới cùng "còn nước còn tác"? Còn nắm giữ quyền lực còn tất cả, nếu không còn thì mất tất cả, ngay cả việc tốt cũng thành xấu khi bị mất ngôi, không phải lịch sử đã chỉ ra quá rõ ràng rồi sao?
  Công tác dân vận hiện nay thật là qúa khủng khiếp rồi! Tất cả học sinh/sinh viên/cán bộ/nhân viên đều học chính trị thường xuyên qua chính khóa và ngoại khóa; hàng trăm đài phát thanh truyền hình; hàng ngàn tờ báo; hàng triệu người trong hệ thống chính trị từ đảng,chính quyền và các đoàn thể khác ăn lương từ tiền thuế của dân để làm dân vận tuyên truyền trong mấy mươi năm qua như thế chưa đủ sao? Còn bày thêm gì nữa đây để hành và hại dân?
  Công tác dân vận muốn linh nghiệm là hãy dùng tiền vào bộ máy tuyên truyền khổng lồ cho những việc làm thiết thực như giúp đỡ nông dân nghèo, dẹp được tham nhũng bằng thay đổi cơ chế quản lý đề bạt nhân sự thực sự có đức có tài chứ không theo phe nhóm chạy/mua chức. Người dân họ nhìn vào cán bộ để mà tin và hết lòng vì chế độ hay không, đó là chân lý.

  bởi: tô muội từ: cholon
  24.05.2013 09:04
  Cảm ơn Bac Về bài phân tích sâu sắc,Sự độc tôn của đảng" Búa Liềm" ngự trị trong suot chiều dài lịch sử cua nuoc ta đã làm kim hảm sư phat triển cua đất nuoc, sự độc tài lảnh đạo của đang đã đẻ ra nhiều con sâu lúc nhúc,đục khoẻt đến tận xương tuỷ,quốc gia này đang trên con đường diệt vong duoi bàn tay của đảng thoả hiệp vớ CS Tàu nhằm bán nuoc và duy trì độc tôn lanh đạo,toàn dân VN hãy ý thuc rỏ điều này,

  bởi: Kiến càng từ: Việt nam
  24.05.2013 01:39
  Hoàn toàn đúng, dân Việt nam từ đứa trẻ 15 tuổi cũng còn biết, khi cha mẹ chúng nhắc tới lãnh đạo Đảng cộng sản như thế nào.

  Có 3 điều cốt lõi của đảng Cộng sản Việt nam, sẽ vĩnh viễn không lấy được lòng dân, gồm:
  - Đảng Cộng sản Việt nam làm tay sai cho đảng cộng sản Trung quốc.
  - Lãnh đạo đảng Cộng sản Việt nam duy trì sống với bản chất biển thủ công quỷ, lợi ích nhóm tư bản đỏ.
  - Duy trì bản chất tàn bạo, độc tài, võ đoán với dân Việt nam

  Ngày nào lãnh đạo đảng cộng sản Việt nam còn tồn tại 3 tư tưởng trên, thì đừng bao giờ nói đến lấy được lòng tin dân chúng.
  Hãy thử xem có lấy được lòng dân không.
  Trả lời

  bởi: 0527
  27.05.2013 23:53
  "Đảng Cộng sản Việt nam làm tay sai cho đảng cộng sản Trung quốc."
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Hùng (Q8-Sài Gòn)
  25.05.2013 13:00
  Hoan nghênh Kiến Càng! Nhận xét hay quá.
  Đã là công sản VN thì tư tưởng họ chỉ có 3 điều cốt lõi trên.
  Mất chỉ một điều thôi thì không còn là cộng sản VN.
  Đó là lý do tại sao cộng sản đã bị sụp đổ hoàn toàn ở Liên Xô và Đông Âu.

  Trả lời

  bởi: lvd từ: qbvn
  24.05.2013 20:05
  Kiến càng nói quá đúng!Xin cảm ơn!

  bởi: Vô danh
  24.05.2013 00:48
  Tại sao các báo đài cứ phê phán ông Nguyễn Thiện Nhân ? tôi thấy có lẽ phải cám ơn ông Nguyễn Tấn Dũng chứ . Từ từ rồi ông Dũng sẽ xóa bỏ đảng csVN cho coi . Nếu không thì chí ít cũng là Go rơ ba chóp thứ 2

  bởi: Cristiano Ronaldo
  23.05.2013 23:23
  CSVN dang lam dan oan han tram duong. Phai trung tri bang moi gia!

  bởi: Điều tra viên
  23.05.2013 22:57
  Bàn tay lông lá của Trung Cộng biết chăm nom bầy sâu, nhất là con sâu thủ tướng, giờ đây khuôn mặt Trương Tấn Sang đã lu mờ trước con sâu chúa này, lại thêm nữa Nguyễn Bá Thanh cũng sẽ chìm vào quên lãng chứng tỏ rằng quyền lực trong Đảng cộng sản Việt Nam bị Trung Cộng chi phối nặng nề, vấn đề biển đảo nếu không mất qua chiến tranh thì cũng mất trong hòa hình tủi nhục...Từ việc bắt bớ các sinh viên và các nhà đấu tranh yêu nước chống Trung Cộng đủ thấy rõ sự bó tay của lãnh đạo csvn...Cho dù họ luôn hô hào bảo vệ tổ quốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền...

  bởi: lù khù
  23.05.2013 20:33
  Ngày xưa giữa ta và địch phải làm công tác dân vận để dân ngã về phía ta mà có cơm để đánh giặc. Bây giờ chỉ có ta và dân thì tại sao phải dân vận? Tại vì dân giận nên phải dân vận. Mà tại sao dân giận? Tại vì 1001 lý do, như chuyện tham nhũng, Tàu khựa, bauxite, hiến pháp vũ như cẩn, kinh tế sa sút, đất đai,... Dân giận thì quá nhiều nguyên nhân, dân vận bù lại bằng bánh vẽ.

  bởi: SInh Vien từ: Ha Noi
  23.05.2013 20:30
  Nói chung là nói thì cứ nói thế thôi dân này dân nọ là câu cửa miệng của đảng viên rồi. Còn thực tế thì người dân Việt Nam ai cũng biết đảng , nhà nước tốt như thế nào. Nhất là gần đây ngày càng suy thoái về đạo đức tư tưởng(cũng câu cửa miệng nốt) . Quan liêu tham nhũng, những tập đoàn kinh tế nhà nước< quả đấm thép gỉ> ăn hại tiền thuế của nhân dân...
  Cũng đủ thấy rằng chế độ độc đảng rõ ràng là lạc hậu không tiến bộ bằng đa nguyên đa đảng, tuy nhiên với tình hình đảng như hiện nay thì rất khó cho bất cứ ai muốn tiến bộ. Chỉ cần ho he một chút thôi cũng bị bỏ tù ngay lập tức bởi điều luật không rõ ràng.

  bởi: Công tử 5 C Hà Thành từ: : Con, Cháu, Các, Cụ, Cả
  23.05.2013 19:58
  Bố em nói sau ngàY 30/04/1975, Bắc Cộng vào Nam giải phóng tất cả những " Phồn vinh giả tạo " của MỸ , Ngụy để lại. Từng đoàn xe vận tải, máy bay, tàu thủy, tàu hỏa, nườm nượp chở về Bắc hàng tháng trời. Vui hết biết ! Từng đoàn Bắc quân đi B( Vào Nam ) niềm mơ ước cả đời người, là được sở hửu ĐÀI, ĐẠP, ĐỒNG,( Máy thu thanh, Xe đạp, Đồng hồ 3 người lái, 2 cửa sổ. )Từ kẻ khố rách áo ôm,bần cố nông, thất hoc.v.v... Tình nguyện đi B, là để cho gia đình bớt được miệng ăn, sổ thực phẩm được thưởng tăng thêm, và cũng được giấy khen " Gia đình vẽ vang. "Chẳng lẻ bây giờ ngồi trên đống Vàng, Đô la, có chức, có quyền, chuyện phong bì, quà cap .v.v... Lại ngu dại từ chối? Chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ?Quả thật ! Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh, không nghề gì chỉ một vốn trăm lãi dể dàng, bằng nghề làm Việt Cộng?
  Trả lời

  bởi: Hay
  25.05.2013 15:31
  Chuẩn quá cậu C công tử ơi. Hồi nhỏ đói quá, tôi phải vào rừng đà củ mài ăn. Tham gia tình nguyện đi bộ đội, tôi không phải lo đói mà xương sườn cắm xuống chiếu nữa. Đã thế, nhà lại được khen tặng "Gia đình vẻ vang".
  Sướng!

  bởi: Hùng từ: Saigon
  23.05.2013 16:14
  Các bác hiểu sai rồi,đó là Ban Dân Dận,nếu không làm dân giận là chưa làm tròn trách nhiệm

  bởi: vũ thị minh Tâm từ: Bạc liêu
  23.05.2013 10:52
  Nếu phớt lờ nhân dân , tự coi mình là sáng suốt là đúng đắn trong mọi công việc thì cái gì phải đến nó sẽ đén thôi
  Lúc ấy đừng có ai oán đời , trách phận , đừng ra sức đổ cho tại người này , tại người khác hại ta , phá ta

  bởi: Rong Mieng từ: USA
  23.05.2013 09:59
  Tro lua dao re tien. Chi thieu mot thu "dan" nua la "my dan".
  Ai tin thi ban lua going!

  bởi: T
  23.05.2013 06:41
  Dân vận vì dân giận.

  bởi: Vô danh
  23.05.2013 05:10
  Một Đảng viên ở tuổi hưu đã phát biểu ở Tỉnh Tiền Giang trong hội thảo " lấy dân làm gốc " : ...đã từng lấy dân làm gốc nhưng lại lấy gốc làm thớt..." Quả là trung thực hết lòng đấy. Cho nên mới có câu : Đừng nghe những gì CS nói. . ."

  bởi: Do Quan từ: Texas USA
  23.05.2013 03:43
  Cố Tổng thống VNCH nói : "Đừng nghe những gì Cộng sản nói,Hãy nhìn những gì CS làm." Đó là chân lý.
  Những người CS dù lớn hay nhỏ toàn nói một đàng làm một nẻo.Cho nên hai chữ "Dân vận" phải nói theo cách phát âm của người Nam Bộ là 'Dân zận". Mà dân thì giận thật. Bất cứ câu nào do Nguyễn Phú Trọng, tay trùm sò này phát ra thì phải hiểu ngược lại. Hắn nói trắng thì chắc là đen, nói dân chủ thi chắc chắn là độc tài, nói lo cho dân thì chắc chắn là hại dân, nói công bằng, công lý thì thấy ngay trong các tòa án ,những tên chánh án đã chà đạp công bằng, bôi lọ công lý một cách trắng trợn. Có vu oan cho Trong và bè lủ Không ? Hẳn là không,, Vụ án xử Nguyên Kha, Uyên Phương mới tinh, rành rành ra đó.Thời đại @ không ai còn mắc lừa CS nữa, Ngưởi nào còn ăn theo ,nói leo với CS chẳng qua họ có dây mơ rễ má với quyền lực trở lên giầu có đó thôi.


  bởi: Hong Ha từ: Hanoi
  23.05.2013 02:49
  Sao các Việt kiều yêu nước chỉ thấy kêu ca mà không thấy làm gì ?, làm thế nào? để giúp đồng bào trong nước thoát khỏi cảnh đàn áp , ăn cướp của chuyên chính vô sản do 1 đảng cộng sản cầm quyền ?.
  Trả lời

  bởi: Cúc Chi
  26.05.2013 00:49
  Việt Kiều hải ngoại khắp năm châu cố gắng hết sức mình gào thét đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam bất cứ lúc nào có dịp thuận tiện. Ngày 4 tháng 6 này, Việt Kiều Mỹ sẽ họp với chính quyền Obama ở thủ đô Washington DC có mục đích nêu rõ trước là sẽ kiến nghị chính quyền Mỹ hãy dùng mọi quam hệ song phương Việt-Mỹ làm áp lực với bạo chúa Ba Đình, tà quyền Hà Nội cho nhân quyền phải được tôn trọng đúng mức ở Việt Nam. Đó là việc làm rất cụ thể và có tác dụng tích cực cho đất nước và con người Việt Nam ở quê nhà. Cộng Sản đã đổ vỡ, chiến tranh Quốc-Cộng không còn nữa, giờ là chiến tranh giữa nhân quyền và bạo quyền khắp mọi nơi trên thế giới, kể cả tại Hà Nội và Sài Gòn.
  Trả lời

  bởi: vuot-bien từ: uc
  25.05.2013 18:21
  viet-kieu co lam chứ Hong-ha ,chang nhung từng cá nhân mà cả hội đoàn rồi trung-tâm....vận động luôn cả nhung ng ngoại-quoc nua đó hongha.vào internet lụt tìm sẽ thấy lạc quan lắm đó hong-ha.

  bởi: Vô danh
  22.05.2013 22:19
  Chắc chắn một điều là người Việt Nam và quốc tế quan tâm những gì mà chính quyền Việt Nam nói , hơn là những gì ông B. Tín viết .
  Trả lời

  bởi: trung từ: hanoi
  24.05.2013 21:57
  Nhà nước CHXHCNVN nói một đàng làm một nẻo, nhân dân VN và quốc tế đều biết thế.

  bởi: Dannamvietnam từ: Vietnamconghoa
  22.05.2013 22:18
  Các ông các bà thông tấn xả nước ngoài vào thành phố Saigon mà hỏi lấy ý kiến đóng góp của dân cho dự thảo sửa đổi HP là như thế nào ,phát 1 giấy tờ Ạ4 ghi sẳn tổ trưởng dân phố chờ gia chủ ký tên là xong ,không ký thì chống đảng à ,bỏ mẹ ngay !
  Tôi vẩn thường tuyên bố CỰC LỰC lên án tổng thống THIỆU đả bỏ chạy khỏi VN mà không đem đồ đạc đi cho hết để rớt lại câu nói "đừng tin nhửng gì cộng sản nói mà hảy nhìn kỷ nhửng gì cộng sản làm" nên mấy cha cộng sản VN dùng hoài hằng ngày luôn ,vì mẩu quốc là ba tàu nên chơi theo sách tàu chệt "quân tử nói đi nói lại là quân tử khôn "ngu gì nói 1 lời .y chang cha chúng vậy ,nói phí lời chỉ có cầm tầm vong mà đập như ông Diệm thì may ra

  bởi: Harry Potter từ: Saigon
  22.05.2013 22:13
  Ở Việt Nam, hình như từ "cống hiến" đã bị loại ra khỏi từ điển chính tả tiếng Việt rồi. Người dân thường dùng từ "vơ vét" để thay cho từ trên.

  bởi: Vô danh
  22.05.2013 21:44
  Dân vận kiểu này làm dân giận là phải rồi. Nhờ Ông Tín tuyên dương công trạng, hai nhân vật vừa mới được thăng chức trên chắc sẽ sớm trở thành 2 trong bốn tứ trụ của triều đình Ba Đình.

  bởi: Phạm Quốc Việt. từ: Miền ZTrung Việt Nam
  22.05.2013 21:27
  Lòi đuôi lộ mặt.Đó là câu châm ngôn mà dân quê chúng tôi dùng để chỉ bọn cán bộ cộng sản trong xã hội hiện thời. Đã gần 70 năm sống trong chế độ cs, người việt lương thiện từ bắc chí nam đều hiểu rõ : Nhà nước là một chủ nhân ông tuyệt đối vắng mặt.Còn đảng là thằng xã-hội đen thuộc thành phần tham-ác, tay cầm dao, nói láo là đại diện cho vị chủ nhân tuyệt đối vắng mặt đó. và nhân dân là những con người tự do , muốn sống lương thiện và duy trì cuộc sống để hoàn thiện đức-nhân cho mình. Hoàn cảnh như thế, mặt bằng như thế . điều kiện như thế thì làm gì có chuyện : Chính trị ,kinh tế, quân-đội, công- an, quốc hội, tòa án...Sửa đối hiến pháp v.v ...Tất cả phát xuất từ dân, vì dân và do dân mà ra ...Trong một xã-hội chính trị độc tài cs vn. người ta thấy rõ mà lâu rồi, rằng : Đảng đã lòi duôi lộ mặt. Ngày nay ai cũng biết rất rõ, từ trung-ương đến địa phương tất cả cán bộ cs đều rất giàu có. Nguyên nhân từ đâu ? Vì định hướng kinh tế sai lầm, vì quyền lực tham nhũng, ăn cắp tài nguyên đất nước, thụt két ngân sách quốc gia, bội thực phần trăm của những bản hợp đồng xây dựng v.v...Còn đa số người dân thì ngày càng nghèo cùng đi ,tăm tối thêm, nhỏ mọn hơn. Hai hiện tượng giàu nghèo này hiện ra và đối lập nhau như trời và vực. Đó là điều rất đáng sợ với số phận của kiếp người. Nhưng điều đáng sợ hơn hết với các tầng lớp người lương thiện là hiện tượng người Việt ngày càng trở nên hung ác hơn. Như ta thấy trong thực tế cũng như qua báo đài, rằng các vụ bất hiếu bất nghĩa, rồi giết cướp xảy ra tràn lan và người Bắc thì ác hơn người Nam. Tại sao lại như vậy ? Chẳng lẽ csvn chỉ chuyên tạo-dựng, phát triển và hoàn thiện cái ác ? Liệu các lãnh đạo xã-hội đen của cs Việt-nam trong quá khứ cũng như hiện tại có biết chăng ? Còn dân vận dối gạt dân Việt mình cho đến bao giờ ?
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  27.05.2013 10:50
  Hay! hay "CHỦ NHÂN ÔNG TUYỆT ĐỐI VẮNG".Đảng cử ra,Dân bầu xong là các ngaì ấy "VẮNG MẶT " ngay.Ha!ha phaỉ vắng mặt chứ! Để Đảng còn "bịp" tiếp.Dân vận đấy! Ôi! caí "vận số" bi thảm cho cả DT chúng ta.Chào bạn!

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  22.05.2013 21:00
  Cảm ơn Ô. Bùi Tín. Bài viết rất chính sác, hay, nó giúp người dân mở mắt trước các trò lưà đảo, mị dân cuả đảng CSVN. Dân chán ngấy cái đảng TÀ LƯA < lừa ta > này lắm rồi. Chúng< Bọn bộ chính trị > bây giờ giầu nứt đố, đổ vách, nên chúng sợ hãy CÁCH MẠNG cuả dân đen vô cùng. Nếu xảy ra CM như châu âu, chúng sẽ bị ra toà, sử tội giết người, ức hiếp, lưà dối, tham nhũng... sẽ bị đầy đi nam mỹ như Erick honecker, thì con cháu chúng làm sao hưởng cuộc sống giầu bẩn < Không SANG được, vì là cuả tham nhũng, ăn cắp cuả dân >, nhà lầu, xe hơi, biệt thự ở nước ngòai được ? lại còn ai cho chúng quyền sinh, quyền sát người dân, những người dám nói lên sự thật ? Quyền nói dóc tổ, mà ai chỉ ra chúng nói phét là bị tống giam, bị đuổi việc như nhà báo NGUYỄN ĐẮC KIÊN ? Vì vậy, chúng ra sức bóp nghẹt sự phản đối, phản biện. Chúng quyết giữ điều 4 hiến pháp, nắm chặt quân đội, công an - là lực lượng kiêu binh mới, lính gác nhà và của tham nhũng cho chủ CS. Bọn CSVN phải được gọi là bọn THỰC DÂN BẢN XỨ, BỌN PHONG KIẾN THỜI HIỆN TẠI.
  Lịch sử sẽ nghuền ruả bọn này. Sẽ ghi lại : thời CS lãnh đạo, là thời người dân bị oan khuất, bị giết, chụp mũ, bị vu cáo nhiều nhất, và ngèo đói nhất. < so sánh với các nước xung quanh, GDP quốc gia với quốc gia...> Nhất là bọn CSVN - là bọn LỪA ĐẢO QUY MÔ, VÔ LƯƠNG TÂM NHẤT.
  Mồm thì lu loa vì dân, cho dân, nhưng dân cứ câm mồm, bảo sao nghe vậy, như nô lệ, thì ok, còn dám phản biện, là tù mọt gông, hãy trông gương hai sinh viên trẻ. Người bị tù TÁM năm, người sáu năm !!?? mà bao giờ CS cũng cho tay sai, lũ chó săn, bôi nhọ, bóp méo mục đích cao cả cuả những người trẻ này. Từ xưa CS luôn là vậy. Nên có bao giờ chúng cho dân, nhà báo quốc tế vào dự khán ở toà đâu.
  Nhưng, dân, từ trẻ- đến già , giờ không dễ bị lừa nữa. Họ đã vượt qua nỗi SỢ BỊ KHỦNG BỐ, đứng lên chống lại cường quyền . Mà CHÍNH QUYỀN NÀY, còn tồi hơn chính quyền thực dân ngày xưa. Cấm đoán, đánh dân, cướp đất ở quy mô chưa từng có.... Lịc sử sẽ có tiếng nói cuả nó. Bọn cướp ngày này, không chốn chạy được mãi đâu.

  bởi: Đổ 10
  22.05.2013 20:00
  " Dân vận là cho dân vận đen, còn xí cho ta vận đỏ ".

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  22.05.2013 19:02

  Đảng Việt Cộng là " Quái Thai " di truyền cũa Tần Thủy Hoàng, bạo, hôn Quân của xứ Chệt, di truyền qua thế hệ Carl Marx, Mao, Hồ.Tàn phá, hủy hoại nền Văn Hóa của kẻ thù, bắt Cha, nhốt Sư, giết , hảm hại Học trò.v.v...
  Đức Dalai Lama lảnh tụ tinh thần của Nhân dân Tây Tạng nói : " CS là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh. Là loài Trùng độc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời. "

  bởi: ĐừngTinCộngSản từ: Perth - Australia
  22.05.2013 18:37
  Nên đổi hai từ " dân vận " của Nguyễn Phú Trọng thành " DÂN GIẬN " thì chính xác hơn.

  bởi: lvd từ: qb vn
  22.05.2013 15:17
  Tất cả những hiện thực đã và đang tồn tại ở VN mà đã được Bác Bùi Tín nói ở trong bài viết của Bác chính là sản phẩm "tinh hoa" của một chế độ"độc đảng và độc tài cai trị".Dân của nhiều nước trên TG họ có đủ trí thông minh để thấy được hệ quả tất yếu của loại chế độ đó nên kiên quyết không đi theo(nhưAnh,Phap,Mỹ,Nhật...) hoăc khi đã nhìn thấy được thì đã "bỏ của chạy lấy người(như Liên xô và các nước Đông Âu).Còn ở VN vì sao chế độ đó vẫn tồn tại và đang khoe khoang láo toét,lì lợm...?Câu trả lời một cách khiêm tốn là:Do trình độ nhận thức về chính trị xã hội của số đông dân VN còn quá thấp(họ chỉ biết nghe những lời hoa mỹ đường mật của Đảng mà không biết đươc các Lãnh đạo của Đảng đang làm gì)(và họ cũng không hiểu rõ vì sao số đông các nước trên TG lại tồn tại đa đảng còn ở VN thì lại độc đảng...) Và dân trí thấp cũng chính là một sản phẩm "đặc trưng" của chế độ đang tồn tại ở VN.
  Ngày nay nhờ có mạng Internet mà dân trí ngày càng được nâng lên(tuy còn chậm),đến một lúc nào đó chắc chắn sẽ có một cuộc CM nổ ra để thay đổi cái chế độ "thối tha bẩn thỉu"mà Bác Tín đã nói ở trên.

  bởi: Mồm rộng từ: HP
  22.05.2013 08:21
  "Dân vận" cần được hiểu là vận động lung lạc nhân dân, lôi kéo nhân dân về phía đảng bằng mọi thủ đoạn dù là hèn hạ nhất.
  "Hiến pháp" cần được hiểu là "luật" do đảng soạn ra để Hiếp dân theo "luật".
  Nhưng đảng lại muốn nhiều hơn thế, họ không muốn tôn trọng cái "luật" do họ đặt ra, họ muốn Hiếp dân một cách thoải mái.
  Trả lời

  bởi: tinh nguyen từ: Viet Nam
  23.05.2013 00:48
  Tôi là Sinh viên, không thể nói là biết nhiều nhưng với cái nhìn của giới trẻ tôi xin mạn phép có 1 vài ý kiến nhỏ thế này:
  Tôi đồng ý rằng ở VN không có quyền tự do như Mỹ, các cán bộ VN thích làm tình làm tội người dân, gây khó dễ cho người dân, nạn quan liêu,tham nhũng ở VN rất phổ biến, họ có thái độ bao che cho nhau......đó là hậu quả của "đền ơn đáp nghĩa", "con ông cháu cha" và rất nhiều tệ nạn khác: mại dâm, tham ô, hình thức, chạy theo thành tich.....Nhưng nếu dựa vào đó để 1 số đồng bào hải ngoại nêu lá cờ "phục quốc" thì thật không phải, nước chúng tôi đang sống là của người VN, do người VN lãnh đạo, làm chủ, hoàn toàn độc lập.Chúng tôi ở đây hơn 80triệu người là người VN, dựa vào đâu mà chỉ số ít đồng bào hải ngoại đòi "phục quốc", vậy bảo rằng đất nước này không phải của chúng tôi, vậy nó là của quí vị à? Đồng bào hải ngoại có thể đấu tranh đòi "tự do,dân chủ" cho những người trong nước, tôi hoàn toàn tán thành, nếu như có phương pháp đúng, tôi có xem nhiều đoạn video trên youtube của đồng bào 1 số quí vị sử dụng từ ngữ "hạ cấp", "bịa đặt" để nói về ĐCS hay Chủ tịch HCM những lời lẽ đó là xúc phạm đến người xem trước, đấu tranh chính trị chứ không phải dân giang hồ, sẽ có ai tin và đi theo quí vị? ĐCS lãnh đạo rất thành công 2 cuộc chiến, kinh tế hiện giờ phát triển, uy tín còn rất cao, muốn người dân biết mình đang mất dân chủ thì phải cho họ thấy dân chủ thật sự là ntn? rồi hãy nói tới "đấu tranh" và quí vị đã có thống nhất với nhau về cách làm chưa hay ngay ở quí vị cũng đang "chia 5 xẻ 7".Thành quả mà quí vị làm là 1 số "nhà hoạt động" đã bị bắt. Khổng Tử nói : "thời vận không thông, mưu cầu vô ích", tôi cho rằng ĐCSVN vẫn vững mạnh trong vòng ít nhất 20 năm nữa.
  Tôi yeu VN, vì nơi đây tôi sinh ra, lớn lên. Cha mẹ, bạn bè...tất cả đều ở đây, tôi yêu tâm hồn người Việt.Yêu sông núi, yêu cái không khí phố phường Việt Nam. Bởi đơn giản tôi là người Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.05.2013 01:27
  Ban co cam thay xau ho khi noi yeu VN,yeu nguoi VN ,yeu pho phuong VN,...ma lai dong loa voi ke danh giet dan,ton sung,tho phuong ong HCM,mot nguoi ma dao duc khong co,noi lao,tai can thi cung chang ra gi,chi co dieu la ban nam trong bang dang cua ong ta ,hoac vi qua u me am chuong ma cuong tin ong Ho.Ban nen tim doc DEM GIUA BAN NGAY cua Vu Thu Hien (con cua cu Vu Dinh Huynh,bi thu rieng cua HCM),hoac SU THAT VE HCM cua Linh Muc Nguyen Huu Le de mo mang tam nhin.Toi cung da 1 thoi sung bai HCM vi ong nay noi lao,dong kich rat gioi lam cho toi ngu muoi,hom nay den luot ban,toi cam thong ban vo cung,chi con cach la khuyen ban dung tin bon vc xao tra cho du ban dang la dang,doan vien di chang nua.Hay nhin vao tam guong cua nhung bac di truoc ma tuoi dang cua ho gap doi,gap 3 tuoi doi cua bac sinh thanh ra ban ma con quay dau tro ve voi chinh nghia cua dan toc,dung de qua muon,neu gia doi voi ban toi khong phai la nguoi,mot thoi hoc sinh tho ngay cua toi cung vap phai loi lam tin theo ke mi dan nhu ban (nen nho cha me toi la nguoi moi sanh ra toi la con nguoi ).Mong ban hoi tam de thanh nguoi luong thien,than chao trong tinh thuong cua nhung nguoi trot tin vc .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.05.2013 23:57
  Y muon noi dang csvn da chuan bi san sang de sup do nhung chua co thanh phan lanh dao nao du tai duc de thay the??? :)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.05.2013 23:33
  Tai vi con khong nghe loi ong Thieu noi "Dung nghe..." ma lai qua tin nguoi vo dao duc giet vo giau con. Khong phai noi tui gia, nhu Qua day, roi muon hiep con nit nho hon 40 tuoi cung phai goi la gia dung xuc pham. Con doc lap,thi chac con la nguoi Tau nen co suy nghi VN la 1 tinh cua Tau thi DOC LAP la phai, con neu nuoc VN thi tu luc HCM len ngoi den nay chua co 1 ngay doc lap dau con.
  Co vc manh gie do voi sao vang da duoc bach hoa la 1 trong 6 con Sao cua co Tau, day la 1 su co y cua vc tinh nguyen de duoc Tau bao che thanh 1 tinh cua ho, la co nay da hien ngang, ngao nghe tren nhung chiec tau c.a bien phong, ban xoi xa vao nhung chiec ghe mong manh tim duong ty nan vc, di nhien la tren ghe co nguoi gia, phu nu, phu nu mang thai, tre em, phai chiu chet tham duoi lan dan vo nhan cua nguoi cung giong dong voi minh, la co nay song hanh voi co Tau o cai cho goi la bien gioi Viet Trung ma ai NAM QUAN, thac BAN GIOC, bai TUC LAM, RUNG DAU NGUON dang nam tren dat giac.
  Do la chua ke la co nay phap phoi bay ben canh xac chet cua nguoi dan VN luong thien tren mo dat giua ruong bi vc dam , hoac o dau duong ngo hem bi mo ruot moi tim ma vc dung ran de nguoi dan VN. La co nay lai co dau rut co khi thay co 6 Sao cuaTQ xuat hien tren Bien Dong, mac cho hon 60 d/c cua ho lam bia cho sung dai lien cuaTau, than nhien nhin ngu dan VN bi giac Tau ban giet.
  Co vang 3 soc do la co cua dan toc, bieu hien cho dong mau do da vang cua 3 mien trung ,nam , bac vn. la co nay da anh dung tung bay tren ham doi vnch, danh phu dau ham doi giac tau de bao ve lanh hai, lanh tho cua cha ong, la co nay bao ve mang song va tai san cua dong bao, nhu vay thi de chong giac tau xam luoc dat nuoc ta thi lai bao 2 chau uyen, kha lay mau dao cua 2 em, cua con chau hong lac de ve co cua ten cuop nuoc va ban nuoc ?
  Trả lời

  bởi: Cúc Chi
  22.05.2013 20:37
  Đảng không rỗi hơi lôi kéo nhân dân, đảng trước lừa bịp sau hù dọa bắt dân sợ hãi mà phải nghe lời, bắt dân phải tuyệt đối trung thành, bắt dân phải mù quáng tin tưởng.

  bởi: Vô danh
  22.05.2013 06:20
  Day la tro lua bip cua Dang Cong san VN, chi lam cho co hinh hinh thuc vay thoi. Moi chuyen thi bon CSVN da tinh toan nhung cai loi hai phai lam cho phe nhom. Nguoi Dan song trg canh nguc tu day doa phai lao dong san xuat cang nhieu cang tot de tang san xuat, thu mua voi gia re. CSVN dung nhung tu ngu khung, lam thi it con vo vet tien cua, tai san cua nguoi Dan thi gioi, rua tien Cac Ngan hang cong va tu, moi day bao Moi co dang bai rua vang va thinh thoang hu doa doi tien lam Dan chung hoan hot tung tien ra de mua vang, vo tinh lam cac quan chuc tham nhung kiem tien loi ca trieu USD.

  bởi: kim từ: hanoi
  22.05.2013 04:52
  Đảng ta nói một đàng làm một nẽo đấy mà.

  bởi: Binh
  22.05.2013 04:09
  Hai đứa trẻ đáng thương, chỉ vì chút tiền, laptop, điện thoại, mà đi rải truyền đơn, cờ ba sọc, chống phá chính quyền, chống Tq thì tốt thôi, nhưng khôn ngoan hơn hết la bằng con đường ngoại giao, nếu chiến tranh xảy ra, các ông vk có về nước để hy sinh xương máu không ? Các anh hùng bàn phím có sẵn sàng ra trường sa cầm súng hy sinh vì Tổ Quốc không, ví thế các vì hãy bớt miệng lại
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.05.2013 23:46
  Chu em hay mo to con mat ra de doc, ngoay cai lo tai cho rong ra de nghe nhung gi 2 em len tieng tai "toa". Dung gia danh xung de bao che cho hanh dong ep cung bat ep cua bon c.a doi voi tu nhan. Ca phien toa nen nhuc nha cuoi dau vang lenh nhung gi 2 em phan, con Binh (NhO gia danh) chi la phan tu sau mot, don gio khong xung dang de cho 2 em Uyen, Kha xoa dau an xa. Ban tay 2 em ay lam .
  Trả lời

  bởi: Hoang từ: Đức
  23.05.2013 13:28
  Bây giời thì đã quá trễ cho VN . Nếu muốn cho đất nước đi lên , không phải chỉ cần 16 hay 100 v.v ....lãnh đạo giỏi mà là hàng triệu ,triệu người giỏi trong tất cả các ngành nghề . Xin hãy bỏ tính sĩ diện hảo ,kiêu căn ,khoe khoang lố bịch giống như Anh Bình mà phần đông người cs mắc phải đây thì may ra nước VN mới tiến bộ được .Đây là kết quả của nền giáo dục cách dạy 40 năm .
  Trả lời

  bởi: Tim Nguyen từ: USA
  23.05.2013 00:30
  Cau hoi la VC co dam trao quyen cho viet kieu hay khong ?
  Bang chung la Viet kieu da tung danh nhau voi trung cong truoc nam 75 roi . Con bay gio cac con yen lang de no xam chiem bien dao, dat khong dam mo mieng phan doi gi het.
  Trả lời

  bởi: Điều Tra Viên
  22.05.2013 21:06
  Nói chi mấy ông VK, cứ xem cảnh sát biển đi, ngư dân bị tàu lạ ăn hiếp mà kêu mãi có thấy cảnh sát biển VN ra can thiệp đâu...Ăn lương nhà nước có tàu mới chạy vòng vòng ngắm biển mà chỉ toàn nghe nói cứu ngư dân bị đau bụng, bị đau tim...Ngư dân nào bị tàu lạ bắn thì CSB biến mất...Bởi thế các em sinh viên mới lên tiếng.
  Trả lời

  bởi: lvd từ: qb vn
  22.05.2013 20:27
  Các anh hùng bàn phím khác với các anh hùng cầm súng ở chổ; Họ không gây đau thương,đổ máu, chết chóc cho bất kỳ ai ,họ chỉ muốn làm sạch nảo cho những kẻ ngu muội hoặc làm tăng thêm nếp nhăn cho những kẻ thiểu năng trí tuệ.Từ đó mà có tác dung làm cho xã hội ngày càng văn minh hơn,công bằng hơn,dân chủ hơn...Anh hùng nào mà mang tới lợi ích chung cho loài người nói chung và dân tộc họ nói riêng thì đều được loài người tiến bộ ghi ơn,tôn vinh và kính trọng!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.05.2013 23:57

  Va muon lam "anh hung ban phiem " cho nao cung duoc dau nha.o cac xu van minh dao duc co tinh nguoi (khac tinh thu) thi lam anh hung kieu nay khong kho, nhung o cai xa hoi thu tinh nhu cua vc va tau thi khong bi tuong lua cung bi cuop phim, danh dap da man, nhat la cai nghe danh muon tay sai cho tau nhu vc thi bam huyet, danh dan dep, bup thang. co dieu la bi giac tau de dau coi co thi the luoi lay ong ngoai (cha vo tau cua hcm) la vc chung con cui dau xin than phuc.

  bởi: Việt thường từ: Nước Việt
  22.05.2013 03:49
  Nhìn vao lịch sử Việt Nam, sau khi những người anh hùng tạo nên cơ nghiệp rồi truyền lại cho con cháu, vài đời sau bắt suy thoái; cuối cùng chỉ còn hư vị. Từ đó dẫn đến hai kết cuộc, đều đem lại ách thống trị của ngoại bang, là việc dựa vào sức mạnh của ngoại bang để chiếm quyền. Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, Nguyễn Ánh, và gần đây...Tại sao việc đó cứ xảy ra ở nước ta? Có lẽ đây là câu hỏi mà mỗi người VN đã đến lúc phải thực tâm tìm ra câu trả lời một cách rốt ráo. Lịch sử sẽ rất vô tình và cũng rất khách quan lập lại những gì đã xảy ra trong quá khứ. Từ khởi điểm này, hãy thử hỏi kịch bản nào sẽ diễn ra ở VN? Diễn biến hòa bình, mùa xuân Ả Rập, đổi mới như Miến Điện... chắc chắn sẽ không bao giờ có ở VN. Với một lực lượng công an chính qui và bán chính qui (dân phòng, dân phố, xã hội đen, cựu CB, ĐV, T.N.Tĩnh...) cực kỳ đông đảo (và càng ngày càng đông thêm) được tổ chức chặt chẽ và tinh vi (và càng ngày càng chặt chẽ, tinh vi hơn) thì không có gì có thể ra ngoài tay của ĐCS/VN được. Điều đó còn rõ hơn ban ngày nữa. Cứ xem VĂN HÓA TRẤN ÁP của người CSVN thì biết: quan tài diễu phố hàng ngàn người ở Vĩnh Phúc, Thủy Nguyên nay ở đâu? Sự đồng tình của Hội Nghề Cá Tiên Lãng như thế nào? Ý kiến của 72 nhân sỹ, cựu lãnh đạo tự nhiên chìm khuất. Như vậy chỉ có thể có MỘT KỊCH BẢN sẽ diễn ra ở VN mà thôi: TỚI MỘT THỜI ĐIỂM NHẤT ĐỊNH, MÂU THUẪN NỘI TẠI BẮT BUỘC PHẢI XẢY RA. Khi đó phe thân TQ sẽ chạy qua TQ để tái diễn cảnh CÕNG RẮN CẮN GÀ NHÀ. Điều này đã xảy ra với Hoàng Văn Hoan rồi. May mắn là khi ấy Liên Xô còn đủ mạnh và TQ chưa đủ lực! Thế mà hậu quả triều kiến với 16 chữ vàng, 4 tốt và Biển Đông đến bây giờ dân Việt ta vẫn còn nặng gánh! Đã quá muộn với họa phương Bắc rồi. Cứ nhìn các sứ quân giáp giới TQ thì biết. Chỉ đợi đúng thời cơ thôi. Nhưng cũng mừng vì lần này TQ chẳng đem quân vào chiếm nước ta làm gì. Chính người VN đem qua cho họ thôi. Nào là cây cổ thụ quí hiếm, trầm hương, gỗ sưa, cả đến lá điều, lá cây thuốc, họ tự do đi lại từ Nam ra Bắc, trồng rừng, trồng bí, trồng khoai lang, nuôi cá, nuôi chim yến, cho đến thu mua cá cơm, mua đỉa... chằng từ thứ gì cả. Biển Đông thì họ tự do đánh bắt bằng tàu lớn, có lực lượng ngư chính bảo vệ, dầu khí thì cùng khai thác, mình có đọ lại dàn khoan lớn của họ không? Nếu là người TQ, thử hỏi bạn còn muốn gì nữa? Đàn bà. Họ bỏ chút tiền là bao nhiêu người muốn bán để về làm dâu cho cả nhà họ đấy! Họ cần gì phải chiếm đất VN? Như vậy VN ta chỉ có chết vì TQ thôi sao? Không bao giờ, NẾU BIẾT THỨC TỈNH NGAY BÂY GIỜ. Dân Việt ta bị thói quen cúi đầu vì di sản độc hại của nền văn hóa làng xã từ lâu đời. Người trong làng bị bắt buộc phải vâng lời của các cụ trong hội đồng làng, trong khi thực tế họ là người lao động để nuôi các cụ thì lại bị các cụ đàn anh hạch sách và bóc lột đủ điều. Nếu người VN ngày xưa khôn ngoan hơn, tìm được cách thoát ly nền văn hóa nô lệ ấy có lẽ lịch sử nước ta đã khác rất nhiều. Ngày xưa đã không thoát ra được thì ngày nay còn khó hơn nhiều. Chỉ với một chữ NẾU... thôi có thể đem lại tự do dân chủ cho nhân dân VN và độc lập thật sự cho VN cắt đứt được vòng tái diễn của lịch sử nô lệ ngoại bang cho VN!
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)
  25.05.2013 06:18
  Rất chính xác,thưa bạn VIỆT THƯỜNG.Rất tâm đắc khi bạn gọi là VĂN HÓA TRẤN ÁP.Mà BTN tôi gọi là thứ "VĂN HOÁ CHÍNH UỶ" nguồn gốc sinh ra từ đám MÁC-XÍT Á đông,tàn bạo và hiểm độc.Chào bạn!

  bởi: Vô danh
  22.05.2013 02:40
  Dân vận phải hiểu là vận động nhân dân thuộc 'phe ta'; nhưng nếu đã là ta, thì vận động không khó. Ai không theo ta tức là địch, nếu là địch phải dùng chuyên chính vô sản.

  Khi đảng dùng từ nhân dân, đảng chỉ ám chỉ kẻ tin họ, có cảm tình với họ, hay ít ra là ù lì không ý kiến, dễ bảo. Từ nhân dân ở đây không có nghĩa tất cả mọi người vn. Cũng tương tự như 'loài người tiến bộ', tức là ai có cảm tình với cs và vn nói riêng. Nhưng để 'tiến hóa' đi bằng bốn chân, loài người 'chậm tiến bộ' cần phải 'nhất trí' liên tục với đảng.

  Xem chừng 'địch' càng ngày càng nhiều hơn 'ta', cứ coi comment ở diễn đàn này thì biết. Dân vận kiểu này dễ làm dân nổi giận lắm đấy!

  bởi: Bm từ: USA
  22.05.2013 02:11
  Thật là khó hiểu khi Chính Quyền CS thông qua nhân vật lừng danh Nhô HK phổ biến đường lối,chủ trương,chính sách của đảng "ăn cướp...,đánh,nhốt,chơi đẹp,bụp thẳng tay" ,giờ lại còn thêm món "...ăn cứt gà"(Hai đứa ranh con..., Hai đứa nhách dại khờ nghe lời xúi dại xúi trẻ ăn cứt gà. Nhô HK)
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  22.05.2013 12:37
  Bạn BM.Công lực cuả Cán bộ VH chỉ cỡ bấy nhiêu thôi! bạn đòi hỏi cũng không thể "rặn" ra thêm.Nhưng BTN tôi rất phục sự kiên nhẫn cuả bạn.Giọt nước cứ "tí ta,tí tách" lúc thoạt nghe thì êm ả,nhưng về lâu Cán bộ Văn hoá Vô Lại bậc nhất đàn VOA bể óc.Hắn còn nợ BTN tôi một Chầu Cà-Phê,lại mở lòng tốt đòi giải oan cho tôi.Vâng tôi để hắn nợ,thời gian còn kịp để chờ khi ĐN sạch bóng bọn "hậu cộng nô" tôi sẽ đòi.Còn bằng ko BTN sẽ mở đàn tràng mà giải oan cho hắn.Người ta chắc chắn sẽ tìm thấy hắn.Chào bạn.
  Trả lời

  bởi: nd từ: sg
  27.05.2013 08:45
  dong y voi ban nhung toi con thay nhieu nguoi bi tuyen truyen luon coi hcm la thanh dcsan la ng mang com ao lai cho ho su han thu luon tuc truc trong con ng cua ho khung khiep lam

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  22.05.2013 01:58
  Dân vi quý,Đảng vi hiến.Đảng ta vận Bịp.Suốt 2/3 Thế kỷ "cầm trịch" đất nước,đã xây dựng Dân vận bằng cách Bịp.Cho dù 91 triệu góp ý,thì cũng chẳng thay đổi gì.Vưà rồi việc góp ý sưả HP,chỉ mục đính giữ chặt điều 4 hiến pháp thêm vào QUÂN ĐỘI phaỉ TRUNG VỚI ĐẢNG,điều naỳ chứng tỏ đã có những điều bất ổn cho CĐ,ngoaì lực lượng CA,nay lại muốn QĐ bảo vệ.Hai là trao cho Chủ tịch nước một quyền lực như TỔNG TƯ LỆNH QUÂN ĐỘI,và giảm quyền lực Thủ tướng,để phòng ngưà.Nhìn tổng thể chẳng sưả gì nơi HP cả,Nhân dân góp ý vaò Thùng Rác mà thôi,bịp vẫn hoàn bịp.

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác