Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Dân Trung Quốc biểu tình chống kiểm duyệt báo chí

  Người biểu tình tụ tập bên ngoài trụ sở chính của tờ Tuần báo Nam Phương ở Quảng Ðông.
  Người biểu tình tụ tập bên ngoài trụ sở chính của tờ Tuần báo Nam Phương ở Quảng Ðông.
  Hàng chục người biểu tình Trung Quốc đã phản đối tình trạng kiểm duyệt của chính phủ bên ngoài trụ sở của một trong những tờ báo mạnh miệng nhất nước này.

  Người biểu tình tại Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông ở miền nam, hôm thứ Hai đã yêu cầu giới chức phụ trách tuyên truyền của tỉnh này từ chức sau khi các nhân viên kiểm duyệt hôm thứ Năm tuần trước đã chặn không cho tờ báo có ảnh hưởng là tờ Tuần báo Nam Phương xuất bản một bài báo nhân năm mới.

  Bài báo kêu gọi một chính phủ hiến chính đã bị thay thế bằng một bài khác ca ngợi các thành quả mà Đảng Cộng sản cầm quyền đã đạt được.

  Cảnh sát đã cho phép cuộc biểu tình diễn ra.

  Nhiều nhà quan sát về Trung Quốc nhận định rằng đây là một phép thử đối với cam kết cải cách của tân Tổng bí thư đảng Cộng sản Tập Cận Bình.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  07.01.2013 22:10
  Đây là ngón đòn nhử con mồi để bắt "kẻ cầm đầu".Bắt được con đầu đàn có gien trội đem đi làm thịt thì ôi thôi "Thời kỳ Tần Thủy Hoàng thịnh mới mang mặt nạ cộng sản.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Phú Trọng từ: Hà Nội
  08.01.2013 16:48
  Trông người (TQ), lại ngẫm đến ta (VN). TQ có tiếng là độc tài chính trị, tuyên truyền, mà cảnh sát không đàn áp biểu tình chống kiểm duyệt báo chí.
  VN thì chớ nghĩ đến, đừng nói biểu tình.