Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Dân biểu Mỹ vận động Quốc hội để tiếp tay dọn quang Chất độc Da Cam

  Dân biểu Eni Faleomavaega,
  Dân biểu Eni Faleomavaega,
  Dân biểu Eni Faleomavaega cho biết ông sẽ  tiếp tục vận động quốc hội Hoa Kỳ để tăng ngân sách hầu có thể dọn sạch chất độc Da Cam còn lại sau chiến tranh Việt Nam và giúp đỡ những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi độc chất khai quang nguy hiểm này.

  Asianewsnet hôm nay tường trình rằng Dân biểu Faleomavaega đã đưa ra lời hứa đó với Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại Hà nội ngày hôm qua.

  Ông Eni Faleomavaega còn nêu lên những quan tâm của cá nhân ông về những diễn biến trong Biển Đông, và nói ông hậu thuẫn các giải pháp hữu nghị dựa trên luật pháp quốc tế, kể cả Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển năm 1982.

  Dân biểu Mỹ này nói ông thừa nhận những tiến bộ mà Việt Nam đã đạt được trong lĩnh vực nhân quyền và tự do tôn giáo. Ông đồng ý là phải có một hướng tiếp cận không thiên vị đối với nhân quyền dựa trên những thông tin chính xác, và các yếu tố văn hóa, lịch sử, truyền thống cũng như mức độ phát triển.

  Trong cuộc gặp gỡ, Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng nói ông muốn củng cố quan hệ đối tác với Hoa Kỳ, dựa trên sự tôn trọng tính độc lập, chủ quyền và quyền toàn vẹn lãnh thổ.

  Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ cảm kích về các nỗ lực của Dân biểu Faleomavaega trong việc tổ chức các cuộc điều trần tại Hạ viện Hoa Kỳ về những tác động của Chất Độc Da Cam đối với môi trường tại Việt Nam và kêu gọi chính phủ Mỹ hãy năng nổ hơn về vấn đề này.

  Nguồn: Asianewsnet

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi:
  21.12.2012 21:07
  Ối dồi ôi!!! bấy lâu nay ai còn lạ gì nữa bản chất của nhà cầm quyền hanoi.Ngửi thấy hơi tiền kha khá mà ai hảo tâm cho họ thì họ khen hết lời,để quan chức được ăn xén vào đấy miến to.Ngược lại ai góp ý và quan ngại về sự độc đoán và cách hành xử bất công phi nhân tính của nhà cầm quyền với dân chúng thì họ la lên rằng''các thế lực thù địch can thiệp vào nội bộ VN và còn lu loa lên rằng đây là âm mưu diễn biễn hòa bình của thế lực đế quốc !!! Ôi thôi đây là lý luận của những người "tay không bắt giặc" nhưng giỏi lừa và thủ đoạn ,nay được làm ông to nên cứ trông thấy tiền là sáng mắt mà mờ lương tri.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  21.12.2012 19:07
  Ông Dũng! Chẳng còn việc gì để bàn à?
  Ăn cướp TQ đã vào trong nhà rồi không lo đánh đuổi, làm gì có thời gian mà còn phải lo dọn dẹp cho sạch sẽ.
  Dọn sạch cho Giặc TQ ở sao?

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  21.12.2012 08:46
  Dân VN chúng tôi cám ơn Dân Biểu Faleomavaega . Các nạn nhân của chất độc da cam hiện vẫn là biểu tượng của chiến tranh VN , của tàn bạo , phi nhân đạo .....
  Ngoại Trưởng Hillary Clinton cũng đã muốn hàn gắn vết thương chiến tranh như vị Dân Biểu Faleomavaega .
  Phải chăng đã đến lúc các Lãnh Đạo Hoa Kỳ muốn tìm đến nhân dân VN , một sự "tha thứ ".
  Cám ơn Bà Ngoại Trưởng .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.12.2012 21:58
  Tha thứ cái gì???Đảng mắc sai lầm thì có cần được dân tha thứ???Ông tôi là quan chức to thời chống Mỹ,bác tôi được sang Nga hưởng ưu đãi từ Nga,cả nhà được hưởng bổng lộc từ Nga do chống Mỹ.Nga đổ,Việtnam đổi hướng làm bạn với Mỹ,các anh họ tôi lại làm công tác tiếp nhận tiền từ khắc phục chất da cam.Ăn đủ.Nói không quá đâu,xương máu người dân chỉ làm mồi cho đảng được chén đẫy.Cha tôi cũng vậy đâu có tài cán gì mà vẫn thừa ăn do ông tôi cho căn nhà vốn tịch thu của tư sản làm của mình, nay cho thuê tầng một tiêu sài thoải mái mà không hết.Tội này đảng gây ra có cần nạn nhân tha thứ!!!
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  22.12.2012 06:52
  Nếu những nạn nhân chất độc da cam là người thân của bạn , bạn có lạnh lùng với nổi đau của người khác như vậy không ? và qua giọng điệu chê trách cha mình thậm tệ như vậy , người đọc những lời bình luận này sẽ đánh giá bạn như thế nào ? Tất nhiên ở đây tôi cũng không tán thành hành động sang đoạt của cải của người khác mà có , và bạn cho biết bạn có bao giờ thụ hưởng số tiền cha bạn có không ?

  bởi: WillUdie4Me từ: japan
  21.12.2012 04:56
  nên nói là thuốc diệt cỏ thì hay hơn!
  Trả lời

  bởi: Minh từ: VN
  21.12.2012 21:49
  Thuốc diệt cỏ à? Thuốc này nó làm rụng hết lá và chết cả cây rừng hàng trăm tuổi mà gọi là thuốc diệt cỏ!? Thuốc gì mà độc hại thì đều là chất độc. Thuốc trừ sâu là chất độc, nhưng người ta phun đúng nơi, đúng chỗ, đúng kỹ thuật thì không tác hại cho con người. Còn thuốc làm trụi lá cây của Mỹ là chất độc thì Mỹ lại phun tràn lan bất cứ nơi nào, gây hại cho môi trường và nhiều thế hệ người VN, hại luôn cả lính Mỹ, lính VNCH và đồng minh hoạt động trong vùng Mỹ phun thuốc làm trụi lá cây thì đó là vô nhân đạo, là tội ác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.12.2012 10:07
  Thuốc diệt cỏ và cũng diệt luôn người .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.12.2012 09:25
  Thuốc diệt cỏ và cũng diệt luôn người .

  *** Đúng 100%

  - Vụ Những cái chết bí ẩn ở Làng Riềng: Tìm thấy chất diệt cỏ cực độc trong mẫu nước.

  *** Trung tâm y tế dự phòng Quảng Ngãi công bố kết quả phân tích mẫu đất và nước lấy từ vùng xảy ra những cái chết bí ẩn ở thôn Làng Riềng, xã Sơn Kỳ, H.Sơn Hà (Thanh Niên ngày 12.4 đã phản ánh) có chứa Glyphosate (hoạt chất diệt cỏ).
  Kết quả phân tích của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy, trong mẫu nước có chứa dưới 1,0 mg/lít chất Glyphosate; mẫu đất là 14,3 mg/kg. Theo các chuyên gia y tế, chất Glyphosate bất kể hàm lượng bao nhiêu cũng đều ảnh hưởng đến sức khỏe con người, thậm chí có thể gây tử vong. Người dân ở đây nên đào giếng sâu tối thiểu 6-8m để sinh hoạt thay cho nguồn nước tự chảy lấy từ suối.

  Từ đầu tháng 3 đến giữa tháng 4 vừa qua, tại thôn Làng Riềng có 3 người tử vong sau khi phun thuốc diệt cỏ cho rẫy mì, hàng chục người khác bị mờ mắt, ngứa khắp cả người và tê chân, tay.
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120518/vu-nhung-cai-chet-bi-an-o-lang-rieng-tim-thay-chat-diet-co-cuc-doc-trong-mau-nuoc.aspx

  bởi: Long từ: Adelaide
  21.12.2012 03:36
  Việt Nam có đạt tiến bộ về nhân quyền ??????? Thưa ông Eni Faleomavaega, ông có máu hài hước của dân miền American Samoa đấy. Tiến bộ so với thời hồng hoang còn trong hang Pác Pó ??? Hình như chính phủ Việt Nam biết theo gương chính phủ Nam Hàn học cách mua chuộc các nghị sĩ Mỹ bằng tiền !!! Tuy nhiên ông phải vận động để tẩy sạch chất độc da cam. Điều nầy là trách nhiệm không thể chối cãi của Mỹ nhất là cựu đại úy Faleomavaega đã từng tham chiến tại Việt Nam. Các ông phải tẩy cho sạch, chuyện nầy không liên hệ gì đến vấn đề vi phạm nhân quyền của Việt cộng cả !!!!!

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 23:31
  CSVN thuong noi nhg tu ngu danh nguy duoi My. Chung ta chien thang mien Nam VN va bay gio muon chien thang Viet Kieu o Hai ngoai tren the gioi bang cach lap cac Dai su quan va tong Lanh su cang nhieu cang tot de di tuyen truyen, khai thac va lam gian diep trong va ngoai nuoc. Cuoc chien tranh giua mien Nam va mien Bac khg phai do My gay ra ma do thang gia Ho hop tac Mao Trach Dong chong chinh quyen VNCH va My. Chinh CSVN lam tay sai va om chan TC de doi lay vu khi va thuc pham. Tu vi tuyen 17 Quang Tri tro ra la phan dat cua CSVN quan ly, vung dat do CSVN lam nhieu ham an nup hoat dong nam vung, lam ham bay, ham cham, gai min luu dan, nhieu chat no khac va di den dau deu de lai mot cuon bang video do thang gia Ho thau bang va hinh anh cua ong, du do nhg trai gai thanh nien nam nu theo con duong nhu ong. Chat doc Da Cam khg han My lam nhg chuyen do, chi bo nhg vung sau va xa bon CSVN dong o va chiem. Day la cach muon kiem tien ngoai te USdollars. Cac ong lanh dao CSVN trinh do nao ma di giang thuyet XHCN tai Cuba va singapore. Bang chung nuoc Cuba ngheo doi, mua thuc pham cua cac nuoc khac cung phai tra gop va Bac Han cung vay.


  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  20.12.2012 23:10
  Cám ơn ngài Dân biểu Eni Faleomavaega , đã quan tâm tới các nạn nhân chất độc màu da cam , và mong rằng chính quyền Hoa Kỳ quan tâm hơn nữa tới các nạn nhân bất hạnh này .
  Trả lời

  bởi: Đừng Tưởng Bở
  21.12.2012 21:16
  Khi tiền vào đấy thì ông thầy ăn một bà cốt ăn hai,này nhé trung ương xẻo một tí,xuống đến tỉnh bị xẻo một tí nữa,rồi xuống đến huyện thì số tiền đó còn được chẳng là bao nhiêu.Nạn nhân ư? muôn đời làm mồi cho mưu đồ của kẻ thống trị.
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  22.12.2012 07:00
  Nếu bạn là cán bộ nhà nước , thì chắc bạn sẽ là người nằm trong số những người bạn nói , khi mà bạn có tư tưởng như vậy . người ta nói từ tư tưởng đến hành động cũng không xa lắm đâu .

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  20.12.2012 22:53
  Dân biểu Mỹ Faleomavaega tuyên bố và thừa nhận những tiến bộ mà VN đã đạt được trong lĩnh vực nhân quyền và tự do tôn giáo,ông cũng đồng ý là phải có một hướng tiếp cận không thiên vị,còn HRW thì tuyên bố VN càng lúc càng chà đạp nhân quyền.Như vậy một bên là một dân biểu của một đại cường quốc,còn một bên là HRW với hai nhận định hoàn toàn trái ngược nhau như vậy ai đúng ai sai và ai là người tuyên bố láo+sai sự thật,xin VOA hãy giải thích rỏ và lật mặt nạ của những kẻ lừa đão dư luận ?
  Trả lời

  bởi: Vinh từ: Hanoi
  22.12.2012 04:00
  Câu hỏi đã chứng tỏ anh là người thiếu trách nhiệm, ngang ngược, thiếu hiểu biết lại còn muốn được công với csvn. HRW là cơ quan nghiên cứu, tim tòi sự thật về nhân quyền tất nhiên là đúng, còn ông dân biểu nói là lời ngoại giao thôi, riêng VOA là cơ quan truyền thông chỉ việc đưa tin, làm sao mà trả lời cho người khác được. Anh thật sự quả ngớ ngẩn, xin anh suy nghĩ một chút trước khi góp ý kiến.
  Trả lời

  bởi: Quá Nghèo
  21.12.2012 21:27
  Chỉ có Đảng ta là thấu suốt phải không?Nếu không thấu suốt thì làm sao mà nhìn thấy cắc bạc cuối cùng nằm trong chiếc vấy đụp của người nông dân nghèo khó,mà nặn cho ra bằng được trong phong trào tự giác đóng góp phi lý.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)