Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Dân biểu Mỹ quan ngại về nghị định kiểm soát Internet sắp ban hành ở VN

  Dân biểu Frank Wolf
  Dân biểu Frank Wolf
  Đồng Chủ tịch Ủy ban Nhân quyền Tom Lantos thuộc Hạ viện Hoa Kỳ, dân biểu Frank Wolf, gửi thư cho Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg, bày tỏ quan ngại về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam và Nghị định quản lý internet mà chính phủ Hà Nội sắp ban hành thay thế cho Nghị định 97.

  Thư thông báo cho Facebook rằng Nghị định mới về Quản lý, Cung cấp, và Sử dụng các dịch vụ Internet và thông tin trên mạng của Việt Nam không những ảnh hưởng tới các công ty Internet làm ăn tại Việt Nam mà còn có những tác hại nghiêm trọng đối với quyền tự do bày tỏ ý kiến và tiếp cận thông tin của người dân trong nước. 

  Bức thư nêu rõ theo Nghị định Việt Nam dự kiến ban hành trong tháng 6 năm nay, những ai đăng tải lên mạng Internet các nội dung chỉ trích nhà nước là phạm pháp, người sử dụng net bắt buộc phải cung cấp tên thật và thông tin cá nhân để chính quyền dễ lần ra manh mối.

  Dân biểu Frank Wolf nói nghị định mới thật hết sức đáng quan ngại vì nó có thể biến các công ty Internet như Facebook trở thành đồng lõa với những hành động đàn áp và vi phạm nhân quyền của chính quyền Việt Nam bằng các quy định buộc những công ty Internet cung cấp dịch vụ blog, chat, và các diễn đàn trên mạng xã hội như Facebook phải cung cấp thông tin về bất kỳ hoạt động nào trên mạng bị nhà nước cấm.

  Lá thư của dân biểu Frank Wolf nhấn mạnh Hoa Kỳ phải là biểu tượng của dân chủ trên toàn thế giới và vì vậy các công ty Mỹ được hưởng các quyền tự do và nguồn lực của Mỹ nên tìm cách cổ súy dân chủ và nhân quyền.

  Nhà lập pháp Mỹ yêu cầu công ty Facebook của Hoa Kỳ cho biết phản hồi nếu như Nghị định mới của Việt Nam về quản lý Internet chính thức được thi hành.

  Trong bản đóng góp ý kiến gửi chính phủ Việt Nam đầu tháng này, chính phủ Mỹ cho rằng Dự thảo Nghị định về Quản lý, Cung cấp, và Sử dụng các dịch vụ Internet và thông tin trên mạng của Việt Nam gây ra các quan ngại về mặt tác động thương mại và rộng hơn là về quyền tự do bày tỏ quan điểm của công dân. Hoa Kỳ đề nghị Việt Nam xem xét một số điều khoản chưa rõ ràng hoặc chưa hợp lý để tránh việc nghị định này có thể bị lạm dụng để hạn chế hoạt động thương mại hợp pháp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Internet cũng như giới hạn quyền tiếp cận thông tin và bày tỏ quan điểm của công dân.

  Việt Nam, một trong những quốc gia bị tổ chức Phóng viên Không Biên giới liệt kê vào danh sách ‘Kẻ thù của Internet’ liên tiếp trong những năm gần đây, nói rằng Nghị định mới thay thế cho Nghị định ban hành năm 2008 để phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  14.06.2012 09:31
  "CSVN tu tren rung hoang vu o VN bo ve thanh pho ! ly do la chung chi co the lam duoc toan tro khi ma thoi! (ThanhNgoc)

  Nếu so sánh Cộng Sản Việtnam loay hoay làm công việc của chúng ở Vietnam trong gần 100 năm chúng cướp được quê hương VN vào bàn tay đẫm máu, tanh hôi, vô tài vô đạo đức và danh dự và trách nhiệm của chúng mà điều chúng chỉ có khả năng nhất là áp dụng mọi trò lừa đảo rẻ tiền để lùa bịp người dân VN chất phác, chân lấm tay bùn dể lừa họ thành tay sai cho chúng thực hiện những cuộc thảm sát vĩ đại với dân tộc VN của chính chúng mà lịch sử VN ghi rõ! ! Có một người nào hay một quốc gia nào tren thế giới lại không xem CSVN kia là du côn, côn đồ độc hại hay bất lương lại có thêm tính ăn cắp, và nói dối chuyên nghiệp ! (ThanhNgoc)

  bởi: Vô danh
  13.06.2012 14:10
  CSVN co hai bo mat.Luc can thi ve vay,ninh bo voi nhung tieng ngot liem,trai lai,neu khong loi dung duoc thi ra bo mat kho chiu,an noi coc cang tho lo,mot xu VN duoi che do ay khong duoc kinh trong va lam guong cho the gioi.

  bởi: Vô danh
  12.06.2012 23:48
  MAT TROI SE TU TU LANG MAI TREN DAT NUOC CON NGUOI VN CO MAT CUNG NHU MU.CHANH SACH NGU DAN CUA BON CSVN DANG THANH HINH.

  bởi: Thế Lực Thù Địch Ở VN
  12.06.2012 17:39
  Ở Việt Nam, cụm từ hay được nhắc đến nhiều nhất là " sự chống phá của các thế lực thù địch". Vậy câu hỏi được đặt ra: Đối với một quốc gia thì những thế lực nào được gọi là thù địch. Chắc chắn ai cũng trả lời rằng những những tổ chức, cá nhân, quốc gia, vùng lãnh thổ có tầm ảnh hưởng, có khả năng xâm hại đến an ninh của đất nước, xâm phạm đến quyền lợi của nhân dân thì đó là những thế lực thù địch. Hiểu như trên vậy ở Việt Nam thế lực nào là thế lực thù địch: Dễ thấy nhất chính là chính quyền Việt Nam là thế lực thù địch lớn nhất của đất nước Việt Nam, của nhân dân Việt Nam. Tại sao lại khẳng định như vậy. Bởi vì bất kỳ chính quyền nào thì mục tiêu cũng là đảm bảo an ninh đất nước, bảo vệ lợi ích của người dân. Vậy mà chính quyền Việt Nam lại đồng lõa với Tầu khi để cho tên Bành Trướng Quốc Tế Trung Quốc đưa hàng triệu quân nhân trá hình cắm chốt trên suốt chiều dài lãnh thổ, cho giặc thuê rừng tới cả mấy đời người(150 năm), cho giặc nắm mọi công trình trọng yếu của đất nước(95% công trình trọng điểm).... Đối ngoại thì như vậy. Đối nội thì sao: Trong nước thì luôn lên mặt rao giảng đạo đức nhưng hành xử thì cực kỳ vô đạo, bất nhân: cướp đất của dân, áp bức, đánh đập, bỏ tù dân chẳng cần luật pháp. tham ô, tham nhũng, ăn chặn, ngăn chặn mọi quyền lợi cơ bản của dân....Như vậy có thể khẳng định chắc chắn rằng thế lực thù địch lớn nhất của nước Việt chính là chính quyền Cộng Sản Việt Nam

  bởi: Vô danh
  12.06.2012 14:13
  BAO CHI vn LA CONG CU CUA DANG?NAY CSVN MUON KIEM XOAT INTERNET?DEN LUC TOAN DAN CAN NOI DAY DE LAT DO BAO QUYEN XAY DUNG MOT XA HOI CONG BANG TU DO BAC AI.NEN NGHE VA DOC CAC DAI VOA,RFI,BBC...v.v..de hoc hoi them.

  bởi: Vô danh
  12.06.2012 00:35
  Dự thảo Nghị định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và CHÍNH PHỦ CỘNG SẢN VIỆT CỘNG
  Số: / /NĐ-CP nội dung thông tin trên mạng
  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  NGHỊ ĐỊNH
  Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet
  và nội dung thông tin trên mạng
  (Dự thảo lần 3)
  Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001;
  Căn cứ Luật Viễn thông ngày 23 tháng 11 năm 2009;
  Căn cứ Luật Công nghệ Thông tin ngày 29 tháng 6 năm 2006;
  Căn cứ Luật Báo chí ngày 28 tháng 12 năm 1989, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí ngày 12 tháng 6 năm 1999;
  Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông,
  Chính phủ ban hành Nghị định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và nội dung thông tin trên mạng.
  Chương I
  NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG.....GỒM 30 trang gồm 5 chương quá dài, không thể POST lên đươc, mời Qúy vị quan tâm xem toàn bộ nghị định theo đường LINK DƯỚI ĐÂY :
  http://mic.gov.vn/layyknd/Trang/D%E1%BB%B1th%E1%BA%A3ongh%E1%BB%8Bdinhinternet.aspx  Hà Nội, ngày tháng năm 2012
  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  bởi: Vô danh
  12.06.2012 00:17
  Thế là sáng 11/6/2012 toàn văn Dự thảo Nghị định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ INTERNET và nội dung thông tin trên mạng đã được công bố trên trang mạng của Bộ Thông tin và Truyền thông. Nghị định sẽ liên quan đến tất cả những ai cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và trao đổi thông tin trên mạng! Văn bản dài ngót 30 trang, gồm 5 chương với rất nhiều điều khoản, nhiều điều cấm mà hàng chục triệu người Việt Nam liên quan cần nghiên cứu kỹ.
  Trọng tâm nổi bật của Nghị định là vấn đề AN NINH MẠNG, đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và phòng chống tội phạm trên mạng, phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh chống các hành vi sử dụng, lợi dụng Internet và cung cấp thông tin trên mạng để xâm phạm an ninh quốc gia, xâm phạm trật tự, an toàn xã hội và lợi ích của công dân; phòng, chống lộ, mất bí mật nhà nước qua mạng; điều tra và truy tố tội phạm mạng… Nghị định cứ như là sự khai triển điều 88 luật hình sự vào phạm trù Internet vậy.
  http://boxitvn.blogspot.com/2012/06/nghi-inh-du-thao-nay-lam-thoa-long-ai.html#more


  bởi: Ánh sáng Internet từ: XTNTS Tha Hương
  11.06.2012 17:37
  Internet như là một chiếc đèn tỏa ánh sáng, mà CS thì như là những tên ăn trộm đang rình mò trong bóng tối. Có tên ăn trộm nào lại muốn cho đèn sáng lên để mọi người nhận ra bộ mặt bất lương, xấu xa của mình bao giờ.

  bởi: Phản ĐỘng của Giặc từ: VN
  11.06.2012 16:44
  Một lần nữa tai lại thấy bọn giặc nội xâm tiếp tục tuyên chiến với những người yêu nước, với nhân dân bằng một thứ luật rừng. Thứ luật để tiếp tục đầy dân đen, ăn tươi nuốt sống những người có khả năng làm ảnh hưởng đến lợi ích, tiền bạc, của cải của bọn này. Đã đến lúc nhân dân yêu nước vùng lên. Mỗi người thủ 1 hàng để chơi, giặc mà tới là tiêu diệt chúng nó ngay!

  bởi: Đập Đầu Đảng Độc từ: Quyền Lực Internet
  11.06.2012 15:27
  Sợ công dân Internet lật tẩy. Đảng ra nghị định trái công ước quốc tế, trái hiến pháp và trái pháp luật, vì mọi người bị tước đoạt quyền tự do ngôn luận, phổ biến thông tin, vạch trần tố giác, phát tán chứng cứ, điểm mặt gọi tên, quan chức đồ tể. Đảng muốn những ai đăng tải lên mạng Internet các nội dung chỉ trích, tố cáo nhà nước độc tài, lạm quyền, biển thủ, tham nhũng là phạm pháp. Nhưng, những ai đăng tải lên mạng Internet các nội dung KHÔNG chỉ trích nhà nước tham ô, hèn với giặc, ác độc với dân, chà đạp nhân quyền là phản bội tổ quốc, là phản động chống lại nhân dân trong và ngoài VN. Con ngáo ộp thế lực thù địch là cái hình nộm. do đảng tư duy thú vật, không sáng tạo, bắt chước như con khỉ, nói như con két, nhái như con ếch, nhơi rác như con chóe. Từ lúc lòi ra đến nay cứ đem củ thế lực thù địch ra khủng bố, kết tội, dọa nạt, hù trẻ dại bắt phải quàng khăn đỏ đi học. Trẻ bươi rác, lượm bọc, nhặt lon thì đảng KHÔNG buộc khăn đỏ thắt cổ họng làm cháu ngoan bác Cáo. Internet nối dài cánh tay, truyền tải tiếng nói, và trình bày thực trạng tại mọi nơi trên thế giới như phóng viên không biên giới, đạp đổ san bằng mọi bức tường ngăn cấm thông tin, truyền thông, và phổ biến làm thay đổi bộ mặt thế giới, làm xã hội thăng tiến thịnh vượng. Đả đảo đảng bạo quyền độc tài kẻ thù của Internet.

  bởi: Vô danh
  11.06.2012 15:03
  O Vietnam,tat ca deu duoc rinh mo,kiem xoat,trong tuong lai,an uong hoac lam ve sinh hang ngay cung phai xin phep,chxhcnvn doc lap;tudo;hanh phuc con nguoi là vay.CON BAO NHIEU NGUOI CON MONG UOC SONG TRONG THIEN DAN DUOI CHE DO AY?

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  11.06.2012 11:58
  The impeccable rule for any criminal, totalitarial state while it tries to abuse the Internet to enslave its citizens! which is: prohibit this criminal state to possess the Internet!
  And all activities in this barbarous state will be done without Internet like 100 yrs ago! And this criminal state will live like the nation that has pushed back to 100 yrs ago!

  bởi: ImpeccableVision từ: USA
  11.06.2012 11:53
  THE BEST APPROACH TO DEAL WITH COMMUNIST AND TOTALITARIAL REGIMES SUCH AS COMMUNIST VIETNAM, COMMUNIST CHINA AND N. KOREA, SYRIA, IRAN, RUSSIA, ETC. when these criminal states have tried to censor, and apply criminal deeds such as they have tried blocking and destroying all blogs, websites, etc., that these places have tried to practice freedom of speech and promoting freedoms and human rights in these societies to benefit enslaved people of these nations! and at the same time, these dictatorial regimes feel shaken while people in their nations will sooner or later all stand up to denmand justice, freedom of choices and freedom to speak up and to condemn crimes done by their autocratic regimes! and they might soon all stand up to overthrow their lawless rulings in these nations!
  In attempting to punish these mentioned autocratic or totalitarial, dictatorial regimes, then the world MUST JEOPARDIZE THE RIGHT TO HAVE ACCESS INTO THE INTERNET! all these mentioned criminal regimes will never have rights to possess and to benefit Internet indefinitely!
  This punishment of jeopardized the rights to have access into the internet that will ruin all these criminal states and turning them into nations that do not hav Internet forever!
  This punishment is the very powerful means to teach these mentioned criminal states to let them ruin into obsolete societies! (ThanhNgoc)

  bởi: Lưu Hiền từ: VN
  11.06.2012 11:34
  Cấm đoán Internet không thể nói gì khác là cấm cản Dân chủ. Ai sợ lời nói thẳng, lời nói đa chiều chỉ có thể là người gian xảo-bất chính. Mỗi người dân cũng như người cầm quyền họ đều có nhận thức tối thiểu đủ để phân biệt thật giả, tốt xấu một cách cơ bản không cần đến ai khuyên răn, bảo ban như trẻ con đâu. Chỉ có lời nói thẳng và sự thật mới được mọi người mong mỏi, mọi sự bưng bít, che giấu, "nghệ thuật" đều là bẩn thiểu, rác rưởi phải loại bỏ nhanh càng tốt. Bất luận ai, tổ chức nào khi đã ở vào vị trí là người thay mặt cho người dân thì nhất thiết phải minh bạch, tôn trọng sự thật, lời nói thẳng và nguyện vọng của dân (cách lấy ý kiến hiện nay không thực tế tý nào)

  bởi: Mẹ Khờ VN
  11.06.2012 10:01
  Với XHCNVN , Internet là một điều không thể chấp nhận được , vì lẽ sự thật và tội ác được truyền tải trên đó thật rõ ràng , chính xác không thể cãi chày cãi bướng được . Nếu không có Internet thì làm sao mọi người biết được sự thật HCM , làm sao biết được cờ 6 sao tung bay trên quê hương VN , làm sao biết và tin được cảnh cướp nhà cướp đất , CA giết người bừa bãi , công nhân TQ hành hung dân lành VN , làm sao biết được .... ôi thôi thì đủ thứ biết mà báo lề phải chẳng bao giờ biết cả ! DCSVN cấm là phải , chớ nên thắc mắc .

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  11.06.2012 06:31
  Người Mỹ "thông tin để tiến bộ",Cờ vàng"thông tin để xuyên tạc"

  bởi: Đả đảo Cộng sản Việt nam từ: TP HCM
  11.06.2012 05:58
  Đả đảo cộng sản Việt nam đàn áp nhân sĩ , ngăn chận tư do thông tin, vi phạm hiến pháp. Cộng sản Việt nam không được phép ngăn chặn internet, đó là quyền công dân mà hiến pháp đã công nhận.
  Chúng ta kêu gọi thế giới lên án chính quyền cộng sản Việt Nam, cắt đứt quan hệ với chính quyền cộng sản VN để phản đối CSVN vi pham tự do internet.

  bởi: Vô danh
  11.06.2012 04:21
  Tổ sư bưng bít Tô Huy Rứa không thể ngồi yên khi sự thật cứ bị internet phơi bày liên miên.

  bởi: Vaméri từ: US
  10.06.2012 22:23
  Muốn lừa bịp dân, muốn lèo lái dư luận quần chúng thì đảng Cộng Sản phải khóa chặt truyền thông,internet để sự thật không rỉ rỏ và lan truyền khắp nơi nhất là lúc đảng đang bị rạn nứt bên trong. Ngay cả Trung Quốc cũng vậy, dù bá quyền TQ có tham vọng bành trướng song bảo vệ đảng lúc này quan trọng hơn nhiều so với việc hành xử ngạo mạn biển Đông. Cán bộ cao cấp Đào Ngọc Dung ĐCSVN đang tuyên truyền quảng bá nghị quyết trung ương 4 tại San Fransisco tuần này trong nỗ lực bảo toàn sự sống còn của đảng.

  bởi: Nam Việt từ: Việt Nam
  10.06.2012 15:51
  Rồi BBC, RFA, RFI, VOA,..... không được vào Việt Nam. Đảng nói gì thì nghe đấy, chúng ta thành những con ROBOT. Tự do là gì? Sao mà ngột ngạt thế!

  bởi: Vô danh
  10.06.2012 06:06
  Hoan ho viet nam sap ban hanh nghi dinh moi ve internet.viet nam chi can may cai loa truyen thong tren cot dien la du xai roi can gi den internet lam gi
  Trả lời

  bởi: KITA từ: SaiGon
  11.06.2012 15:53
  Bạn Vô Danh ơi chắc từ nay chúng ta mỗi đứa đôi đường vì cái nghị định mới này rồi, không được gặp bạn trên con đường này nữa tui buồn lắm á...
  Trả lời

  bởi: Hoài từ: Việt Nam
  11.06.2012 07:54
  LM Nguyễn Văn Lý ra trước tòa trước sự chứng kiến của nhiều người mà chúng còn cho người "bịt miệng" thì xá gì Internet mà chúng không "bịt". Bao nhiêu tội ác tày trời, bao nhiêu của cải ăn cướp của chúng đều được phơi bày tên Internet, tất nhiên chúng phải nghĩ đến ngày đền tội

  bởi: banamsadechoaky
  10.06.2012 05:57
  Chanh Phu VN sap ban hanh luat internet, de cho nhung ke pha hoai+ dangviet tan+khung bo +cong giao+ran chu+chong cong den khung+phan dong+H.O ty nan khung+Ly tong khung..v..v.. vao nguc that dem lich.de ma lam guong cho ke khac day nha !!!bang khong thi bon nay se lam loan lac quoc gia+pha hoai nen an ninh quoc gia day nhe !!!!Bon nay la mot lu ton tho+tay sai cua ngoai bang day nhe !!! Cong an dung de mot ten nao lot luoi day nhe !!!! Biet bao nhieu ten Viet tan da bi cong an bo vao tu boc lich cho met xiu day nhe !!!Dong bao thay cong an VN co hay khong nhi !!!!
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  10.06.2012 09:22
  Có cái đám ngày xữa ngày xưa khua miệng múa mõ "đánh cho Mỹ cút ngụy nhào", ngày nay tại vì đàn anh Tàu ô từ phương bắc chơi trò xã hội đen, hút dầu ở biển đông một mình, nhất định không chịu chia cho lũ đàn em đá cá lăn dưa, ăn cháo đá bát một chút dầu nào cả, cho nên các tên ăn cháo đá bát ngày xưa phải chịu nhục năn nỉ ôm chân kẻ thù đã từng bị chúng nó gọi là "tên đế quốc sừng sỏ trên thế giới" quay lại bảo kê chúng nó. Thật là xấu hổ quá đi thôi.

  bởi: Công Dân Internet từ: Trên từng cây Số
  10.06.2012 04:29
  Ngày nay nhờ Internet mà tiếng khóc của nông dân bị đảng cướp đất, những cảnh tập hợp công an hiếu sát, cảnh sát cuồng điên, và dân phòng dã man cùng nhau được lệnh đánh nhiều phóng viên báo đài nhừ tử, như thịt Hamburger bằm nhừ. Cán bộ đồ tể địa phương tập hợp hơn 3000 lâu la các cấp từ trung ương xuống địa phương cưỡng hiếp nhà nông, nhà báo, nhà mồ từ sớm tinh mơ. Dùng đủ mọi loại vũ khí khủng bố nông dân. Nhân dân dùng súng hoa cải, mìn tự chế và khỏa thân để ngăn chặn đảng cưỡng chế nơi ở. Đảng muốn ngăn chặn Internet truyền thông ra cho thế giới thấy, nghe và biết những hành động tàn sát dã man, đánh người đến chết trong cái lồng công an, nắm tóc lôi những người phụ nữ trần truồng trên đường trước sự chứng kiến của hàng ngàn người tại tỉnh Cần Thơ, Quận Cái Răng, Phường Hưng Thạnh ngày 22-5-2012. Để thực hiện dự án Hưng Phú tại lô số 49.
  Trả lời

  bởi: Cho cay gan nha
  10.06.2012 22:43
  Day co phai la lenh ban truyen tu Ho cam dao( mot khi Vn da la Tinh cua Tq va ngan can Mi trong ho so nhan quyen ,Bien dong , hop tac TTP...)hay tu Nguyen trong lu(muon cau gio, co thu trong cai Lo cot doc Dang cs da muc nat va can mui phong trao DCYN DNDD hong noi tay cho Trung cong banh chuong ba quyen ). Nhu truoc day Tc da thanh cong trong viec kiem duyet,cau gio,cai ma doc, danh lac huong..nho san xuat nhai duoc thiet bi Vien thong ban cho Vn thi nay quyet dinh hanh chanh nay cang them cung co quyen luc hon ma thoi!?

  bởi: Vua Internet từ: Vệ Tinh Viễn Thông
  10.06.2012 02:55
  Để phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay trước vấn đề cấp thiết sống chết là phải được Quốc Hội Mỹ gỡ bỏ rào cản bán vũ khí cho VN. Nếu không có vũ khí đạt tầm vóc thời đại @, VN chắc chắn không sớm thì chầy sẽ rơi tỏm vào miệng Trung Cộng trong tích tắc. Nội lực VN bị phân hóa trầm trọng bởi tình trạng tham nhũng, hư đốn, và bất trị trong đảng. Vì chia rẽ cục bộ do lợi ích dơ bẩn của phe nhóm bất đồng. Nhân dân mất tin vào sự lãnh đạo trực tiếp toàn diện gian dối, dã man và im lặng của đảng trước những vụ việc Đoàn văn Vươn, Văn Giang, Vụ Bản, và mới đây người dân phải khỏa thân tập thể, trần truồng lột xiêm y, cởi bỏ quần áo để làm vũ khí kêu gọi công luận ngăn chặn lực lượng cưỡng chế đất. Đảng không còn bản lãnh để quản lý, kiểm soát đảng viên dưới quyền để thất thoát, thâm lạm, biển thủ, thiệt hại hàng tỷ Đồng ở mọi lĩnh vực Điện, công trình, công ty cho đến cán bộ dùng $ tài trợ của Đan Mạch vào việc tư riêng ... Phải mở rộng tự do ngôn luận góp ý, phê phán, tố cáo, phản bác trên truyền thông, báo chí và Internet bằng mọi phương tiện, để nhân dân góp tiếng cứu nước trước thảm họa bại vong gần kề. Không Nhân Quyền, Không Vũ Khí VN chết là cái chắc 100%.

  bởi: AI TRO VE XU VIET từ: VIET NAM
  10.06.2012 01:43
  Thua ngai dan bieu 85 trieu nguoi dan viet nam CHUNG TOI dang o trong mot nha tu lon nhat the gioi do TRUNG UONG DANG CUOP CONG SAN VIET NAM cai tri yeu cau ngai dung to mom la lon voi may ten thai thu HUNG DUNG SANG TRONG cua dang cuop CSVN nua ma ngai hay hanh dong vi may con thu du trong dang cuop CSVN va tay sai cua chung ko co mang nao cua loai nguoi, ngai cang noi lam cho nguoi dan cua chung toi cang bi may con thu du cua dang cuop CSVN dan ap chung toi . NGAI phai hanh dong va dem may con thu du HUNG DUNG SANG TRONG ra truoc luat phap quoc te vi bon chung pham luat chong nhan loai.

  bởi: Vì Sao Cấm Internet từ: Việt Nam
  10.06.2012 00:14
  Hầu hết các lãnh đạo của mọi quốc gia trên thế giới đều là người có học. Với thời đại thông tin toàn cầu hiện nay họ lướt WEB vèo vèo, trả lời dân trực tuyến, nắm bắt thông tin cực kỳ nhanh nhạy. Vậy ở Việt Nam thì sao, các lãnh đạo của Việt Nam cũng là người có học nhưng là học tại chức ( VN có câu dốt như chuyên tu, ngu như tại chức), Các lãnh đạo Việt Nam cũng sử dụng mạng Internet vèo vèo nhưng là mạng nội bộ đã được các thư ký thiết lập sẵn ( Nếu thư ký không thiết lập cho thì lãnh đạo cũng chẳng biết trang nào mà vào). Chính vì vậy mà lãnh đạo Việt Nam cũng được cập nhật thông tin rất kịp thời nhưng đó toàn là các thông tin đã được sàng lọc, thậm chí đó là các thông tin bị thổi phồng, hay bóp méo sự thật ( Đố lãnh đạo nào của Việt Nam tự vượt tường lửa để vào được một trang lề trái, hay một trang nước ngoài). Nhiều khi lớp trẻ thắc mắc: nhìn tướng của ông ấy cũng nhân từ, lời nói cử chỉ cũng vì dân, nhưng ông ấy ra chính sách cứ như ở trên trời rời xuống.
  Lại có người trả lời: ôi dào chúng tao mới hơn 5 chục tuổi đầu mà đã thấy tụt hậu với xã hội rồi, huống hồ các ông ấy gần 7 chục. Rồi chúng mày đến tuổi ấy mà xem, đứng còn chả vững chứ cầm đọc được như các ông ấy là tốt lắm rồi. Đấy ngay chúng tao đây này mạng mẹo chịu tịt, về nhà cháu nó còn bảo ông phải vào như thế này như thế kia mày tưởng à, giờ trẻ con nó còn giỏi hơn mình

  bởi: Vua Internet từ: Tất cả Computer
  09.06.2012 22:56
  Chính phủ Hà Nội sẽ ban hành nghị định mới để siết chặt Internet hơn, thay thế cho Nghị định 97 vốn đã làm trầm trọng tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam quá tồi tệ đến mức người dân phải tự khỏa thân làm vũ khí để giữ đất cư trú và mưu sinh. Nghị định quản lý internet này đã chứng tỏ đảng bất chấp công luận của thế giới, lời kêu gọi của chính giới Hoa-Kỳ, và sự thỉnh nguyện của công dân Mỹ qua thỉnh nguyện thư. Tổng Thống Obama đã lên tiếng về trường hợp Bloggers Điếu Cày, nhưng VN tiếp tục đẩy mạnh hướng đang đi ngược chiều và làm ngơ trước những lời cảnh báo từ nhiều nước cấp viện và tài trợ. Mọi thiện chí xây dựng của cộng đồng thế giới đã bị đảng chà đạp và phỉ nhổ bằng nghị định Internet sắp ban hành vào tháng 6-2012.

  bởi: Dân lao động SG từ: Việt nam
  09.06.2012 22:49
  Bọn VC rất sợ dân chủ, bằng mọi giá phải bịt miệng dân chủ...cả internet. Điều đó càng chứng tỏ bọn VC là những kẻ xấu , hai mặt, chúng sợ nhân dân VN hết tin tưởng chúng nó, và chúng tranh thủ bòn rút tài sản đất nước trước khi nền kinh tế định hướng CS sụp đổ vì tham nhũng.
  Nguyễn Phú Trọng , tên TBT lưỡi gỗ và những đồng chí đồng phạm của hắn - chỉ được cái khoác lác là hơn người , rồi đây chúng mày sẽ từng thằng bị dựa cột . Hãy đợi đấy nhé !

  bởi: Dang Cong San Muon Nam từ: Ninh Binh
  09.06.2012 21:12
  Co' Mot. dieu` ma` du` tin hay khong thi` van~ la` su. that. Do' la` Nen` Xa~ Hoi. Chu? Ngia~ xe la` cai' dich' cuoi' cung` cua? toan` nhan loai. Sau tat ca? nhung~ gi` Nuoc' Mi~ da~ lam` thi` co the? coi do' la` nhan quyen` duoc. sao. Nuoc' Mi~ luon can thiep vao` noi bo. cac' nuoc' khac',, vi` nguoi` dan ak?.. khong phai?. vi` ho. muon' thong' tri. ton trong. nhan quyen` ma` toan` di chien tranh ak?. o? dau co nuoc Mi~ o? do' co' nguoi` dan kho?, chet' choc' . nhan Quyen` dan chu? ak?.

  bởi: Hoang thai Duong từ: viet nam
  09.06.2012 17:56
  Day la cach de ngan chan cac trang web den va nan ban dam tren mang nhu cac vu dien vien va nguoi mau bi dinh vao duong day gai goi cao cap bi phanh phui thoi gian gan day ...

  bởi: Vô danh
  09.06.2012 17:18
  Internet là sức mạnh của mọi người dân trên thế giới để học hỏi tiến bộ,để bộc lộ tư tưởng,để bảo vệ chính mình,để xóa bỏ gian trá,để phá vỡ gông cùm. . .internet quả là một loại vũ khí để tự vệ không mang đầu đạn sát thương,nó lại là bạn thân hữu,là người thầy tận tâm,là người cố vấn nhiệt tình ,. . .và tất nhiên nó là kẻ thù của những hệ thống cai trị độc tài kiểu Cọng Sản .Thế giới rồi đây sẽ chẳng còn vị trí cho kẻ độc tài dung thân. Internet là tài sản chung của nhân loại mà không ai có quyền phá hủy nó.

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  09.06.2012 10:43
  Phải nói cho đúng là VN là kẻ thù của sự kiểm soát và hạn chế Internet. CSVN vẫn chấp nhận cho dân chúng được quyền sử dụng Internet, miễn là không dùng Internet làm phương tiện chống đối Đảng và Nhà Nước, đi ngược lại chính sách của Đảng và Nhà Nước, có nghĩa là khi dùng Internet cũng phải đi theo "lề phải". Nếu đi lạng quạng, vớ vẫn, lạc sang "lề trái" là bạn tới số, tha hồ được "bốc lịch" mệt xỉu.

  bởi: ttll từ: USA/VN
  09.06.2012 07:21
  Internet la phuong tien truyen thong ,neu chinh quyen VN ma kiem soat thi va cam can .Freedom of speech,Freedom of press. Tu do bao chi , tu do ngon luan. tu do hoi hop , tu do tongia ,tin nguong. Toi thay chinh quyen Vn cam hau nhu la het .Con nguoi VN ke nhu la cam va diec, dui. Toi nghiep dan toc VN qua. Co mieng co tai co mat ma nhu khong. Toi nghi la neu khong co tieng noi cua nguoi dan thi dat nuoc dau co phat trien duoc.

  bởi: @Vietnammenyeu
  09.06.2012 06:18
  Chương Tử Vi quan hệ tình dục với Bạc Lai Hy hơn 10 lần, lần đầu được trả 6 triệu nhân dân tệ (gần triệu đô Mỹ), các lần sau 10 triệu nhân dân tệ. Nếu không có internet làm sao người dân Hoa Lục biết rõ tiền bạc của nhân dân về đâu ma` để hệ thống an sinh xã hội đất nước bệ rạc như hiện tại. Nếu không có internet làm sao người Hoa trong ngoài nước biết TQ có rất nhiều tham quan có cơ ngơi và gia đình ở nước ngoài.
  Các thông tin loại này cũng rất cần thiết để người dân biết mà tự lo cho mình vì lãnh đạo quá bận rộn lo cho việc riêng. Các CQ độc tài không thích người dân lên mạng vì có thể tìm hiểu nhiều điều không hay về chế độ của họ như những thông tin trên, nhưng internet thời buổi này là món ăn tinh thần quan trọng của loài người. Khó có chính quyền nào có thể "bỏ đói" người dân với món ăn tinh thần này. Hà Nội cũng vừa theo gót Bắc Kinh với nghị định khắc khe cấm đoán quyền tự do ngôn luận.
  Nếu không có internet làm sao bạn đọc VOA có thể biết được quan điểm một chiều như những con ngựa kéo xe bị chủ che mắt của những người bảo hoàng hơn vua như vnmy và những người đồng loại, ăn cơm Việt mà thờ chủ Tầu, đầy rẩy trên diển đàn này!

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  09.06.2012 06:02
  Quan ngại cứ quan ngại; việc quan, quan cứ không ngại. Vấn đề là làm gì và không thể làm gì nhau quan mới ngại.

  bởi: Huy
  09.06.2012 05:42
  Lãnh đạo tay sai Việt cộng thống trị đất nước trong mù quáng quá lâu nên quá khùng. Làm sao lấy thúng úp miệng voi??! Dân Việt Nam đã sáng mắt, không từ lâu thì ít nhất cũng từ 30.4.1975. Vì vậy tới giờ này vẫn còn người trốn chạy tỵ nạn như ở Úc gần đây. Không internet thì cũng sẽ có những phương tiện khác để nói lên cái bạo tàn và tham lam của kẻ cầm quyền. Chạy trời không khỏi nắng, nhớ nha mấy ông VC!

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  09.06.2012 04:24
  An open letter to the US President Barack Obama and all US Authorities and the US Lawmakers

  Dear Mister US President Obama
  Dear All US Lawmakers
  Dear All US Authorities

  As seeing, I believe that you possibly all agree with me that all good deeds, and wonderful US Assistances and Investments given to the Communist VIetnam that seem to become meaningless to most Vietnamese innocents in Vietnam today!
  Why?
  The down-to-earth answer is: "All Vietnamese Citizens in Vietnam today have become the so-called "Indefinite slaves or the born-to-work-and-not-express-their-complaints-discontents-to-VC-the-horrible-rulers of all sheep-like innocents in Vietnam today and beyond", in this regard, all benefits that the USA nation and its People investing Vietnam that they have vey little meaning to all Vietnamese citizens! this is due to these innocents have been in a vast ocean of abusive, oppressive, exploited, terrorized, misled in all walks of life in Vietnam today!
  Then the summed up in all contributions of the USA to VN people definitely have been neutralized or negated by the gruesome ill-treated bad deeds and results of the Vietnamese Communists and their gruesome, criminal organization: The Vietamese Communist Party or another kind of al-Qaeda terrorist organization in Vietnam for almost a century as it has self-proven itself to all mankind! Thank You
  (ImpeccableVision-ThanhNgoc)

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  09.06.2012 04:04
  Hoan hô VN sắp ban hành nghị định kiểm soát Internet. Vì thứ nhất, Internet là phương tiện cho kẻ gian như ma túy, chuyển ngân lậu, biến tiền đen thành tiền trắng, bọn khủng bố...lợi dụng. Thứ hai, là vì trong các cơ cấu quyền hành thì Internet được xem là quyền lực thứ tư sau Hành Pháp, Tư Pháp và Lập Pháp. Ở những xứ giàu, viết bậy viết bạ người ta vẫn sống phây phây không ai thèm đọc, còn mấy xứ nghèo người ta vất vả hay tìm đọc những bài viết bậy viết bạ rồi tin theo, điều đó rất nguy hiểm cho sự thanh bình của đất nước. VN cần phải kiểm soát Internet để ngăn ngừa hậu họa!
  Trả lời

  bởi: Gởi Đ/C Vietnammenyeu từ: Viet Nam
  11.06.2012 18:45
  Hoàn toàn đồng ý với chú việc chính phủ ban hành nghị định kiểm soát internet. Vì nó sẽ phơi bày chuyện Đảng của chúng ta cướp đất của nông dân rồi các vụ tham nhũng Vinahin Vinalines của các đ/c trong ngành giao thông vt lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Cho nên cần phải hạn chế tiếng nói của dân càng ít càng tốt
  Thời gian không còn bao lâu nửa để vơ vét. Tôi khuyên Đ/C Vietnammenyeu nên chuyển tài khoản và tất cả những gì chú có được sang Canada cho chắc ăn
  Trả lời

  bởi: Đả đảo CSVN từ: TP HCM
  11.06.2012 06:07
  Tên này mở miệng ra như mắm, internet là mạng thông tin đa chiều, là văn minh tiến bộ, mi nói internet gây hại cho những nước nghèo nhưng ta thấy chính cái chế độ công sản mới gây hại cho đất nước, độc quyền cai trị, tham nhũng đục khoét tài sản quốc gia, bán nước bán đất cho Tàu, làm tay sai ngoại bang rước rắn cắn gà nhà ...Tội ác này sẽ bị xét xử, hãy đợi đấy !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.06.2012 01:24
  Hoan ho tan thuong nhung cau viet"bat hu nguoc ngao"cua @Vitnammenyeu Cangguru -Don hang nhai voi"benh giay to"cung du kiem duyet gay mat thoi luong...roi chu can gi phai ra don"quyet dinh kiem..."lam chi cho thua?-Phai chang co nhu cau"moc tui cang nhieu cang it"dung khong acong?
  Trả lời

  bởi: Vừa cướp vừa la làng
  10.06.2012 05:06
  "Ở những xứ giàu, viết bậy viết bạ người ta vẫn sống phây phây không ai thèm đọc, còn mấy xứ nghèo người ta vất vả hay tìm đọc những bài viết bậy viết bạ rồi tin theo, điều đó rất nguy hiểm cho sự thanh bình của đất nước. VN cần phải kiểm soát Internet để ngăn ngừa hậu họa!" Lê Hiền Đức, lão thành CM và hơn 80T dân bị CS cướp đọat tự do báo chí mới biết rõ nhất ai nói và viết bậy bạ nhất trên báo đài VN mà không hề bị trừng phạt. INTERNET là kẻ thù của băng đảng CS quyền dân.
  Trả lời

  bởi: Truyền Đăng
  09.06.2012 22:44
  Chú cho biết làm sao để chuyển ngân lậu, biến tiền đen thành tiền trắng trên Internet?? Nếu làm được việc này qua Internet thì các nhân viên Air VN khỏi phải xách tiền vàng qua các cổng quan thuế nước ngoài. Dường như là chú nói bừa, nói dóc quen miệng rồi!!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.06.2012 21:10
  Anh đã đánh giá trị và tự cho anh cái quyền quyết định về cái số phận của những người VN nghèo một cách nghiệt ngã quá !!!.Chỉ vì nghèo mà họ không còn cái khả năng suy luận nữa sao anh?. Nếu giả sử ,đúng là như thế thì lấy đi của họ những cơ hội để họ tự cải tiến sẽ giải quyết được vấn đề gì?. Hình như anh đã tự để mình đắm chìm nhiều quá vào sứ mạng bảo vệ " chế độ ", mà quên đi những những ý thức cho Tổ quốc cho nhân dân. Anh có biết cái gì rồi sẽ biến đi và cái gì rồi sẽ tồn tại mãi mãi không? Anh có biết Đạo Đức Hồ Chí Minh là sao không? Buồn thật !!!. Mọi người rồi đây sẽ chẳng buồn để ý đến những comment vô giá trị của anh nữa. Chào ạnh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.06.2012 10:35
  Vietnammenyeu từ: Canada .........
  Hoan hô VN sắp ban hành nghị định kiểm soat Internet theo mô hinh Trung Quốc .......còn mấy xứ nghèo người ta vất vả hay tìm đọc những bài viết bậy viết bạ rồi tin theo, điều đó rất nguy hiểm cho sự thanh bình của đất nước = " thanh bình của đất nước" NHƯ THẾ NÀY HẢ VẸM ? Tàu cá Quảng Ngãi lại bị TQ bắt. Báo Sài Gòn Tiếp thị dẫn lời ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) nói hôm thứ Năm 7/6 rằng một tàu tàu cá của địa phương này ‘vừa bị Trung Quốc bắt giữ’ một hôm trước đó.
  Như vậy mới trong vòng một tháng rưỡi, đã có ba tàu cá của xã Bình Châu bị Trung Quốc bắt khi hoạt động ở vùng biển Hoàng Sa, mà ngư dân Quảng Ngãi coi là ‘ngư trường truyền thống’ của mình. Chủ tàu là ông Đặng Tằm, trú tại thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu. Trên tàu khi bị bắt có 12 ngư dân.
  Tàu của ông Tằm ra khơi cách đây mười ngày và bị bắt buổi trưa thứ́ Tư 6/6.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/06/120608_fishingboat_china.shtml
  Trả lời

  bởi: Freedom
  09.06.2012 09:15
  Doc Gia nay co giong van y nhu cong san, cai gi cung muon cam quyen, khong co su tu do va quyen lam con nguoi. Khong can phai Kiem tra Internet cung van bien tien den thanh tien trang vi nhung Nguoi do la cong San chu Dan Chung lam gi ma co quyen luc de lam chuyen do. Noi den thanh binh dat nuoc, lol hien nay dat nuoc co thanh binh dau, bi trung quoc lay tau bat Nguoi doi chuoc tien, Cong San Im ru Chang giup duoc gi cho dan. Mot Ngay nao khong xa cong san vn se hien dang cho trung quoc ca nuoc vn day Vietnammenyeu. Toi thay Sao doc Gia nay khong ve vn bao ve dat nuoc chu o Ben day lam chi Chang giup duoc gi cho cong san
  Trả lời

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  09.06.2012 06:55
  Xã Hội Chủ Nghĩa TQ đã giúp đủ phương tiện cho người dân trang mạng thông tin toàn cầu( Internet ) và VN cũng thế. Sở dỉ kiểm soát Internet là để tránh, những ý kiến làm tổn thương tình hửu nghị giửa đảng Việt cộng, và các đồng chí kính yêu nước lạ. Cây đuốc sống Lê văn Tám của VN cũng là chuyện có thật, Bác Hồ bị bệnh liệt... D. mà cũng bị dựng chuyện ăn nằm với NTMK, TTM và NTX. Nếu có sự chọn lựa nơi ăn chốn ở, giửa Mỹ và TQ, tôi chỉ ao ước được ở TQ, nơi có các đồng chí kính yêu, những Đầy tớ Nhân dân, hết lòng phục vụ các Ông, Bà chủ Nhân dân. Tôi xin thề nói thật, nếu dối lòng cho Trời tru dất diệt g/đ tôi.
  Trả lời

  bởi: Vietnam nội địa từ: Hanoi
  09.06.2012 05:16
  Bạn Vietnammenyeu ơi. Tôi không tán thành với ý kiến của bạn. Theo tôi là không cần kiểm soát internet. Con người có ý thức và nhận thức họ tự nhận ra những điều sai đúng. Trên internet mọi người tự do bày tỏ quan điểm. Có như vậy mới biết được dư luận xã hội như thế nào. Phần đông thuộc về quan điểm nào. Chỉ những kẻ độc quyền mới muốn internet là của riêng mình. Nói theo tiếng nói của mình. Hãy tưởng tượng sẽ nhàm chán biết bao khi cả thể giới cùng hô: Mao trạch đông muôn năm, Hồ Chí minh muôn năm.

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  09.06.2012 03:53
  Một điều đáng tiếc cho nhân loại vì nó có thật là :"Khi những xã hội mà nơi đây có những người dân sống và lớn lên trong ý tưởng xử dụng sự độc ác, giết chóc, khủng bố, tra tấn, lừa bịp người dân vô tội, dễ tin nghe theo sự hiểm độc của họ để cùng nhau trở thành những đàn ác quỷ để đi reo rắc chết chóc trong toan tính chiếm đoạt xã hội về cho bè đảng của chúng để mưu cầu sự giầu sang, và thâu tóm mọi nguồn lợi của xã hội và còn để xây dựng sự trường tồn của phe đảng của chúng từ thế hệ này sang thế hệ tiếp theo! Nơi đây, mọi tội ác mà trí óc độc hại của chúng có thể tưởng tượng ra đều xuất hiện và bọn tàn bạo quỷ dữ kia luôn luôn xem đó như là các phương tiện quan trọng cần phải có vì nó hữu ích cho những tội ác của chúng có thể làm được nhiều điều kinh khiếp nhất mà những đám quỷ dữ này có thể làm được! Đây chính là cái thảm họa đã đang xẩy ra ở các nước có nền văn hóa tốt đẹp bỗng chốc bị tà thuyết cộng sản thay thế và mọi giá trị tốt đẹp hữu ích cho người dân của họ bị thay thế bằng mọi điều vô lý, độc hại và dĩ nhiên là phản lại mọi cuộc sống hạnh phúc từ tinh thần cho đến vật chất!
  Thật vậy, ở những quốc gia bị nhiễm độc, đầu độc bởi tà thuyết độc hại không có căn bản để tồn tại lâu dài nếu khong áp dũng phương thức khủng bố liên tục đối với người dân của họ để ngăn chặn họ đồng loạt nổi lên tiêu diệt bọn thống trị độc tài là những bè đảng cộng sản như ở Việtnam, Tầu, Bắc Hàn Cộng Sản Nga và cộng sản trog cac nước Đông Âu khi xưa ! Bọn thống trị ở các quốc gia cộng sản này đều biết chính chúng là những kẻ độc hại nhất, nguy hiểm nhất, và mang trong người nhiều tội ác nhất đối với dân tộc của họ! do đó chúng đều biết số phận của chúng sẽ vô cùng đau thương khi dân tộc của chúng đến lúc đứng dậy để truy sát chúng khong chừa một tên thoát chết! Bởi lý do này bọn lãnh tụ cộng sản ở mọi quốc gia cộng sản như ở Vietnam, Tau, N. Korea, v.v luôn luôn xem và đối xử với dân tộc của chúng là những kẻ thù quan trọng nhất của chúng và còn quan trọng hơn là kẻ thù ở ngoài biên giới hay là các nước chống lại chúng! điều này đúng như 1+1=2 ở Vietnam, Tầu, và N. Korea, v.v.
  Đa tạ(Thanh Ngọc-ImpeccableVision)

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT MỸ
  09.06.2012 03:35
  Một khi quyền tự do ngôn luận bị hạn chế thì Internet làm sao thông thoáng được!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.06.2012 01:00
  Day co phai la sang kien cua"trong lu"cung nhu cua"la thang"trong viec giam thieu un tac giao thong bang con duong hop thuc hoa de"moc tui dan"de dang hon khong nhung the con ngan can duoc nhieu lan song khac?Thiet dung la"dinh cao cua tri ngu"

  bởi: TThuong
  09.06.2012 02:57
  Đây cũng có thể là một biện pháp để kích cầu nền kinh tế đang trên đà xụp đỗ của chính quyền Việt cộng. Nhiều tòa án từ cấp xả, huyện tới thành phố cùng với nhà tù sẽ được xây dựng để đối phó với sự "vi phạm" của những người lên mạng bài tõ ý kiến trung thực của mình đối với sự chậm tiến của dân tộc và xuống cấp của đất nước.
  VC mong không xảy ra những trường hợp như GS Phạm Minh Hoàng, nhưng thực tế chắc sẽ khác vì hiện nay nhân dân đã chịu đựng quá nhiều đau khổ dưới sự cai trị cộng sản và không để bị bưng bít hay bịt miệng nữa, vì vậy sẽ bị công cụ CQ đàn áp bắt bớ nhiều. Hy vọng nền kinh tế VC sẽ khôi phục nhanh chóng sau khi Nghị định Internet VC (có lẽ theo khuôn mẫu đàn anh phương Bắc) ra đời. Thêm một sáng kiến hay của đỉnh cao trí tệ lãnh đạo Hà Nội.

  bởi: Nhan nguyen từ: USA
  09.06.2012 02:38
  Ke thu cua internet dong nghia voi ke thu cua nhan loai, vi hien nay internet la phuong tien truyen thong tien bo, nhanh va huu hieu nhat cua nhan loai. Trong luc nhan loai dang tien len tren con duong hien dai hoa truyen thong thi VN lai di thut lui khi chu truong kiem soat toi da truyen thong tren internet!
  Trả lời

  bởi: nguoicotuoi từ: Ha Noi, VN
  09.06.2012 15:49
  Nếu nói Việt Nam là "kẻ thù của Internet" thì nói thực sự tôi chẳng thể hiểu chữ "kẻ thù" có nghĩa gì nữa. Kẻ thù tại sao lại có số người truy cập internet cao như thế, tốc độ tăng nhanh như thế (vào loại hàng đầu thế giới), đâu cũng có cửa hàng internet, giá dịch vụ so với mức sộng lại khá thấp...
  Đề nghị các nhà làm từ điển thay đổi ngữ nghĩa của từ "kẻ thù" đi thôi./.

  bởi: Vua Internet từ: Kinh Thành Thăng Long
  09.06.2012 01:50
  Chiếc còng 88 không đủ uy lực trói tay bịt miệng truyền thông nhân dân ngoài luồng đang tự do tố cáo, lên án, tuyên truyền, chỉ trích và bênh vực nhân quyền, dân oan, và người khiếu kiện. Đảng chế tạo thêm dụng cụ rình mò, tra tấn, đàn áp, và bẻ lọi những cánh tay vẫy gọi nhân dân cả nước, chặn họng những tiếng gào thét kêu cứu từ hầm vực sâu trong gông cùm của đảng. Như chim sẻ bay đi, như chim én bay lượn, lời nói của nhân dân nhờ Internet, như thượng phương bảo kiếm, trên chép lũ vua tập thể, dưới chém tham ô, hủ hóa. Chặt đứt xiềng xích, phá tung cửa ngục, cả nước đồng loạt nổi dậy như Thánh Gióng Phù Đổng Thiên Vương đánh tan giặc Vẹm, quê hương VN sạch bóng sâu rầy nhơi rác.

  bởi: Vô danh
  09.06.2012 01:14
  Thơ Bùi Minh Quốc :

  " Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa
  Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi
  Tôi bước đi trong đất nước nghẹn lời
  Các anh đâu rồi những người tháng tám....

  bởi: Vô danh
  08.06.2012 23:40
  Để phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay,tình hình vô cùng sôi động vì đảng đang đấu đá với nhau từ bên trong, rạn nứt ngay trên đỉnh cao TW đảng, thanh toán thanh trừng đang hồi quyết liệt nên đảng lo sợ thông tin rỉ rỏ ra ngoài rồi lan tràn khắp 3 miền đất nước. Đó là lý do đảng CSVN và CNTQ siết chặt thêm truyền thông internet.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  08.06.2012 23:25
  Khi Đ/C quan thầy TQ,ban hành chiến thuật bịt thông tin mạng,thì bọn " NÔ LỆ UỶ NHIỆM ",ngay lập tức bám đuôi,khi Quan anh CSTQ mở mồm " chỉnh đảng ",thì tại VN ĐCS cũng lấp tức " chỉnh đốn ",caí đảng đổ đốn cuả mình.Điều ấy nói lên caí gọi là Độc Lập,chủ quyền VN,dưới ô dù ĐH TQ,thứ ĐL nô lệ về chủ nghiã,thứ chủ quyền bị kềm chế bơì Đảng quan thầy TQ.Bộ mặt thật cuả ĐCS VN chỉ như là một bộ phận đã bị TQ khống chế,trong đảng đã có sẵn một thế lực " DIỄN BIẾN BÁN NƯỚC",một " THẾ LỰC NÔ LỆ ",bọn vong bản ấy ko những bán đứng Chủ quyền DT,còn bán rẻ cả những người CS đã đổ xương maú,Cụ bà Đảng viên LÊ HIỀN ĐỨC là một ví dụ.Cả hệ thống báo chí NN đều nhất loạt tấn công một cụ già.Nay ĐCS bịt thông tin mạng,điều ấy có nghiã là ND ko hề coi Tập đoàn LĐ là một CQ tốt,một CĐ chỉ nuôi dưỡng những tội ác,làm băng hoại XH,suy đồi văn-hóa,đạo đức DT.
  Trả lời

  bởi: bịt kg gian? từ: 14 vua tập thể
  09.06.2012 00:09
  tại sao phải bịt thông tin?chỉ có những nơi nhà cầm quyền độc tài làm điều gian dối mới sợ nhân dân biết,những QG cố tình che đậy những viêc làm các quan lớn làm bậy thì sớm muộn gì chế độ này phải sụp đổ để thay thế chế độ trong sạch,ngày nay đà tiến bộ nhân
  loại, về lãnh vực thông tin toàn cầu bịt kín là việc làm ngu xuẩn
  Trả lời

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  09.06.2012 23:24
  Hắn tưởng tượng ta đây lý luận chính trị rất uyên bác,nhưng hắn bế tắc,lù đù,hạn hẹp kiến thức.Vì bế tắc,lù đù,hạn hẹp nên trên diễn đàng này hắn hay dùng từ đao to búa lớn,từ chợ cá.Hắn kg lý luận sòng phẳng,sạch sẽ như lề phải,mỗi lần bế tắc,thay gì im đi thì hắn ra vẻ ta đây kg kém ai,hắn lôi người đối thoại ra bôi bẩn như Vẹm,Vện,khỉ đuôi chó,con lừa cái. . . Nghe cái Nít Nem của hắn cũng biết là láo cá,hắn xưng hắn là bố người ta,hắn bố láo,hắn ngu vì hắn tự bôi nhọ hắn,hắn tự xưng là Bố con lừa cái. Từ ngữ hắn phát minh thì tối nghĩa,chẳng biết hắn muốn nói gì nào là nô lệ ủy nhiệm,diễn biến bán nước. . .Rồi thì muốn viết tắt lúc nào thì viết,kg theo khuôn phép,đố ai biết hắn viết gì,Ô dù ĐH TQ,thứ ĐL nô lệ.Hắn viết ĐL nô lệ chắc ý hắn là độc lập nô lệ, quá tối nghĩa vì độc lập thì kg nô lệ,nô lệ thì kg độc lập chứ làm gì có cái khái niệm độc lập nô lệ.Nhưng hắn tưởng hắn giỏi và hắn cứ dùng,đề mục nào hắn cũng nhảy vô sổ Nho như là nhà vắn,nhà lý luận chính trị xuất chúng,nhà tư tưởng học chuyện quá khứ vị lai,trên trời dưới đất hắn đều hiêu biết và biết rất rất là uyên bác
  Về tư tưởng,đọc hắn,người ta liên tưởng tới một tên chống cộng sừng sỏ,một tên bán nước vô liêm sỉ .Vì chống cộng mà yêu nước khác,chống cộng mà liếm gót giày Tây là khác,hắn thuộc vế thứ hai.Cứ đọc hắn sẽ ra bộ mặt bán nước

  bởi: Tự Do!
  08.06.2012 23:05
  Tự Do trong XHVN được định nghĩa là người mạnh cai trị người yếu và có toàn quyền trên họ bằng những thứ ...luật rừng! Luật chưa hề trưng cầu dân ý, chưa hề được họ chấp nhận nhưng vẫn mạnh miệng xưng là "dân VN, dân tộc VN". Tự do chăng khi những kẻ cai trị cùng con cháu chúng tự cho chúng có cái quyền hơn người khác, khôn ngoan hơn người khác và cai trị người khác mà không được chính người đó quyết định bằng phiếu bầu công bằng thực sự của mình! Những kẻ cổ xúy cho thứ thự do nầy đều chung một học thuyết: Duy vật! Con thú nào mạnh con thú đó sẽ thắng! Thứ tự do nầy khác hoàn toàn với tự do "mọi người sinh ra đều bình đẳng". Vì bình đẳng nên không ai có quyền cai trị người khác, chỉ khi được chính họ chấp nhận đại diện họ bằng lá phiếu hợp pháp của họ. Các vẹm đừng bênh vực cho cái chủ nghĩa độc tài quân phiệt của các vẹm nữa! Cái chủ nghĩa nầy đã và đang giẫy chết, chỉ còn lại các vẹm thôi!
  Trả lời

  bởi: Kiem Tra May Chu
  11.06.2012 00:35
  Tam quan trong cua Inte va am muu dien bien hoa binh : 1- Vua tap the"vua da bong vua thoi coi(bao san)" va cung co quyen luc doc dang 2-Tq chuan bi tan cong Phi bien BD thanh ao nha doc quyen khai thac dau khi va chan dung thong tin tu phia HK toi Vn de ngan lan song DCYN hay doi tac TTP 3-Tao co hoi thanh cong tot dep cho dai hoi dang csTq vao mua thu toi...

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)