Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Dân biểu Frank Wolf: Cần có đại sứ Mỹ gốc Việt tại Việt Nam

  Dân biểu Frank Wolf của đảng Cộng hòa trong một cuộc phỏng vấn với VOA
  Dân biểu Frank Wolf của đảng Cộng hòa trong một cuộc phỏng vấn với VOA


  Trong một hành động hy hữu, một nhà lập pháp Mỹ viết thư cho Tổng thống đòi cách chức một vị đại sứ. Dân biểu Frank Wolf, một tiếng nói trong Hạ viện Hoa Kỳ mạnh mẽ bênh vực nhân quyền gửi thư yêu cầu Tổng thống Barack Obama bãi chức đại sứ Mỹ tại Việt Nam, David Shear. Trong cuộc phỏng vấn với Trà Mi của Ban Việt ngữ, dân biểu Frank Wolf nhấn mạnh cần phải cách chức đại sứ Shear vì vị sứ giả này đã thất bại trong việc cổ xúy các giá trị biểu tượng của Hoa Kỳ, tức cổ võ cho nhân quyền ở Việt Nam.

  Trà Mi: Lá thư ông gửi cho Tổng thống Obama đòi cách chức đại sứ Mỹ tại Việt Nam thật sự gây sốc. Nếu tôi không lầm đây dường như là trường hợp đầu tiên như thế?

  Dân biểu Frank Wolf: Vâng, tôi nghĩ vậy.

  Trà Mi: Trong thư ông đề nghị cách chức đại sứ David Shear vì ông Shear không cổ võ cho nhân quyền và không lên tiếng cho những người không có tiếng nói tại Việt Nam. Tuy nhiên, có lập luận cho rằng trách nhiệm và nghĩa vụ của một đại sứ Mỹ không chỉ giới hạn ở việc cổ võ nhân quyền tại một quốc nào đó cho dù đây là một phần trong công việc của ông. Vì ông còn có nhiều nhiệm vụ khác nữa và (như đại sứ Shear có nói) là cần phải ‘cân bằng’ để giữ cho quan hệ giữa Mỹ với quốc gia đó phát triển. Ông có hồi đáp thế nào trước lập luận này?

  Dân biểu Frank Wolf: Anh không thể ‘cân bằng’ bằng cách phớt lờ hiệp ước căn bản và hiến chương của quốc gia mà anh đại diện. Những ngôn từ trong Hiến pháp Hoa Kỳ ra đời tại Philadelphia vào năm 1787 là hiệp ước của toàn thế giới cũng như những ngôn từ trong Bản Tuyên ngôn Độc lập là công ước mà người dân Việt Nam cũng như người dân ở Philadelphia vào năm 1776 cùng chia sẻ. Tòa đại sứ Mỹ phải là một hòn đảo của sự tự do. Ngày Độc lập của Hoa Kỳ 4/7 hay Bản Tuyên ngôn Độc lập của Mỹ căn bản là hai yếu tố nền tự do và quyền tự do. Cho nên, anh không thể thỏa hiệp để hy sinh nền tự do, quyền tự do của con người, hay nhân quyền để đổi lấy những cái lợi về kinh tế. Có nhiều người Mỹ gốc Việt đã tới văn phòng của tôi cho biết rằng tình hình nhân quyền tại Việt Nam ngày càng tồi tệ đi. Và đại sứ David Shear đã thất bại về những điều căn bản. Sự thật buộc chúng ta phải thốt lên rằng ông ta đã thất bại. Thử so sánh đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông David Shear, với đại sứ Mỹ tại Trung Quốc, ông Gary Locke xem. Đại sứ Locke ở Trung Quốc đã cổ võ vận động cho nhân quyền. Nhìn vào trường hợp của luật sư nhân quyền khiếm thị Trần Quang Thành sẽ thấy rõ điều đó. Vì thế mà tôi cho rằng vị đại sứ Mỹ tại Việt Nam thay thế cho ông David Shear nên là một người Mỹ gốc Việt. Đại sứ Gary Locke, một người Mỹ gốc Hoa, hiểu và cảm nhận rõ về Trung Quốc. Vì vậy mà ông ta đã có thể đưa nhà hoạt động nhân quyền Trần Quang Thành ra khỏi Trung Quốc để tới Hoa Kỳ. Còn đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông David Shear, thậm chí không thể đưa một công dân Mỹ ra khỏi một trại giam ở Việt Nam. Ông ta quá yếu. Lẽ ra ông ta nên vào trại giam gặp nhà hoạt động Nguyễn Quốc Quân. Vậy mà đại sứ Shear thậm chí cũng chẳng thèm liên lạc với vợ của ông Quân cho tới khi chúng tôi làm ông bẽ mặt. ‘Cân bằng’ ư? Vâng, một vị đại sứ Mỹ cần phải ‘cân bằng’, nhưng ông Shear đã thất bại về các giá trị căn bản. Và kết quả đã cho thấy là tình hình nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam tồi tệ đi trong nhiệm kỳ của ông đại sứ Shear tại Việt Nam. Chính quyền của Tổng thống Obama có một trong những chính sách về nhân quyền và tự do tôn giáo tệ nhất. Hơn nữa, ông đại sứ Shear đã làm chúng tôi bị lầm. Ông viết thư hứa với chúng tôi rằng ông sẽ mở rộng cửa tòa đại sứ tại Việt Nam mời tất cả những nhà bất đồng chính kiến và các nhà hoạt động tới nhân Ngày Lễ Độc lập 4/7 của Hoa Kỳ, một cách biểu hiện sự bảo vệ đối với các nhà hoạt động nhân quyền tại Việt Nam. Đây là điều đã xảy ra trong những năm 80 khi đại sứ Mỹ tại Romani mở cửa cho các nhà bất đồng chính kiến của nước này. Ông đại sứ Mỹ tại Việt Nam hiện nay đã thất bại trong lĩnh vực nhân quyền và cần phải bị cách chức.

  Trà Mi: Ông đề nghị rằng đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam nên là một người Mỹ gốc Việt. Chúng ta đang có một Tổng lãnh sự Mỹ ở Việt Nam là một người Mỹ gốc Việt rồi. Liệu có khác biệt gì chăng nếu có một người Mỹ gốc Việt làm đại sứ Mỹ tại Việt Nam?

  Dân biểu Frank Wolf: Tôi nhấn mạnh là đại sứ vì đại sứ là người đại diện cho chính phủ Mỹ tại nước ngoài, là tiếng nói đại diện cho Hoa Kỳ.

  Trà Mi: Ông đặc biệt phẫn nộ trước việc đại sứ Shear đã không mời những nhà bất đồng chính kiến và các nhà hoạt động nhân quyền tới đại sứ quán Mỹ trong Ngày Lễ Độc lập của Mỹ và cách thức ông ta xử lý vụ việc của tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân. Thế nhưng đưa ra hai lý do này để yêu cầu cách chức ông đại sứ, liệu có công bằng và đủ sức thuyết phục chăng, thưa ông?

  Dân biểu Frank Wolf: Dĩ nhiên. Có rất nhiều lý do và lý lẽ chứng minh rõ ràng rằng ông đại sứ Shear đã thất bại. Hãy đặt trường hợp là thân nhân của một công dân Mỹ bị giam tại Việt Nam mà không được ông đại sứ và chính phủ Mỹ cổ võ bảo vệ cho mình sẽ thấy rõ thế nào. Ông Shear không vào trại giam gặp ông Quân mà cũng chẳng liên lạc với người nhà của ông Quân nữa. Vậy có thể nói tòa đại sứ Mỹ tại Việt Nam là một hòn đảo của sự tự do chăng, có thể là một hòn đảo kinh tế nhưng chắc chắn không phải là một hòn đảo của sự tự do.

  Trà Mi: Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Mỹ, Victoria Nuland đã lên tiếng bênh vực đại sứ Shear, cho biết ông Shear đã đặt nhân quyền vào trọng tâm mối giao tiếp của Mỹ với Việt Nam và đã nêu vấn đề nhân quyền với quan chức cấp cao của Hà Nội trong mỗi lần tiếp xúc. Phản hồi của ông thế nào?

  Dân biểu Frank Wolf: Họ chẳng qua là những người phát ngôn, những cái loa của chính quyền. Chính quyền của Tổng thống Obama có một trong những chính sách về nhân quyền tệ nhất. Mọi người có nhìn thấy không? Hỏi chuyện những người Việt Nam sẽ thấy tình trạng nhân quyền tại Việt Nam ngày càng tồi tệ đi thế nào. Dĩ nhiên chính quyền luôn có người phát ngôn bênh vực họ nhưng họ không thể biện hộ được về những thành tích tệ hại liên quan đến chính sách nhân quyền.

  Trà Mi: Theo luật Mỹ, chính khách không có quyền cách chức đại sứ, là những người được Tổng thống chỉ định và được Thượng viện chuẩn thuận. Có thể hiểu thế nào về thông điệp từ lá thư và từ lời kêu gọi của ông?

  Dân biểu Frank Wolf: Rằng đại sứ Shear cần phải bị cách chức. Nếu chính quyền Mỹ làm đúng, họ phải cách chức ông đại sứ David Shear và thay bằng một vị khác biết cổ võ cho các giá trị của Hoa Kỳ, cổ súy nhân quyền và giúp đỡ những giáo dân, những tín đồ Phật giáo, những người Thượng Tây Nguyên, những nhà hoạt động dân chủ, và những blogger tại Việt Nam, những người mưu tìm và khao khát quyền tự do căn bản của con người.

  Trà Mi: Xin chân thành cảm ơn dân biểu Frank Wolf đã dành cho chúng tôi cuộc phỏng vấn này.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Thanh từ: Vietnam
  06.08.2012 20:35
  Một người Mỹ gốc Việt làm đại sứ tại VN sẽ cổ súy cho việc đấu tranh đòi dân chủ nhân quyền, xong chính quyền Hà Nội sẽ bắt những người đấu tranh này và Mỹ sẽ đưa họ về đất Mỹ sống. Trong chừng mực nào đó chính quyền VN còn khoái chí cái vụ này nữa, Một số vị luật sư gần đây đi đấu tranh, đòi tự do tôn giáo, đòi dân chủ nhân quyền mà đã bị bắt thì hầu hết là những người thất bại trong cuộc sống nhưng không dám nhận trách nhiệm với bản thân, mà quay ra đỗ lỗi cho chế độ. Họ có ở lại VN thêm nữa thì cũng chẳng có ít lợi gì cho đời sống của người dân VN. Mọi thứ phải diễn ra từ từ, chính phủ Mỹ cố gắng hợp tác, gây áp lực để VN thay đổi từ từ thì tốt hơn. Đấu tranh trực diện đòi thay đổi ngay thì xã hội sẽ sụp đổ. Thử nghĩ nếu người dân VN được sở hữu súng thì điều gì sẽ xảy ra?

  bởi: huy ha từ: ha noi
  01.08.2012 06:48
  may nguoi nay cung ranh lam,len day noi xau nguoi nuoc ngoai bang tieng viet,thi chi co may nguoi hieu thoi,nguoi nuoc ngoai dau cho hieu,csvn hien nay tien day nha,nen so nguoi dan lat do chinh quyen,nen ai bieu tinh hay noi len tinh tinh dat nuoc bang su thgat,cung bi dan ap va danh dap den chet hoac bo vao tu,noi chung 1 cai dang doc quyem va doc tai cua csvn,nguoi dan khong dung len dap tan cho som.thi truoc hay sau,cai dang csvn nay cung ban nuoc va hai dan ma thoi,

  bởi: phan từ: HÀ NỘI
  30.07.2012 08:59
  Đúng! Nhưng cũng có điều cần hiểu cho sòng phẳng: Bất kỳ nước nào cũng có những vi phạm nhân quyền.Đảng nào, chính quyền nào cũng sợ Tự do báo chí.
  Khi người dân chưa được thông tin đầy đủ, thảo luận công khai thì chưa thể kết luận được.

  bởi: Louielamson2000 Tran Nguy từ: Hai Phong-Vietnam
  27.07.2012 00:35
  Why David Shear too quite in Hanoi!? Studying learning Vietnamese language!?

  Ông David Shear học quen dần theo lối sống văn hóa, của các quan chức Hà Nội?
  Sự im lặng của ông Tân Đại Sứ Mỹ ở Hà Nội ngày nay, là cơ hội cho chính quyền Hà Nội thừa cơ “Đục nước béo cò” chuyển hướng dư luận về vụ biển Đông! để ra tay đàn áp tôn giáo (Công Giáo-Phật Giáo Hòa Hảo), và bắt bớ tù đày các nhà báo bloggers, những nhà đấu tranh bất đồng chứng kiến với chính quyền Hà Nội!!

  TS Loạn Quốc Quân về VN?

  Đề cập đến ông Đại Sứ Mỹ ở Hà Nội hiện nay! Ông David Shear đã học quen dần theo lối sống văn hóa, của các quan chức Hà Nội? David Shear được các quan chức ở Hà Nội mời ăn uống RƯỢI CẦN SAY, TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN VỪA QUA!?
  Nên quên tên những nhà đấu tranh đối kháng, bất đồng chứng kiến với chính quyền Hà Nội!
  Ông Shear hiểu biết rõ, cái văn hóa làm quan chức ở Việt Nam ngày nay là gì!?
  Niếu như ông bị Quốc Hội +Thượng Viện Mỹ, bỏ phiếu bãi nhiệm cho về vườn thì có lợi, hại cho ai?!

  bởi: Vô danh
  26.07.2012 09:51
  Vi pham nhan quyen la toi ac cua nhan loai tien bo Lien Hiep Quoc can phai co mot toa an quoc te xet xu bon toi pham nguy hiem nay va nhung quoc gia nao da ki ket vao cong uoc quoc te ve nhan quyen deu phai co nghia vu chap hanh triet de nhung an lenh do toa an nay ban hanh de bao ve tu do nhan quyen tren toan the gioi .

  bởi: chí phèo Ốp Lát từ: Ải Nam Quan
  26.07.2012 09:29
  Đúng như thế, nhân viên sứ quán bị hành hung tai VN do đi thăm Linh Mục Nguyễn Văn Lý là một bằng chứng.

  bởi: Vô danh
  26.07.2012 09:03
  O ba ma da bi Viet Nam phan hoa roi chap nhan thoi.

  bởi: Vô danh
  23.07.2012 22:38
  4 DB Mỹ Thư Gửi Bà Clinton: Lột Chức Đại Sứ Shear Gấp, Đòi xem danh sách khách mời ở Tòa Đại Sứ Mỹ trong Lễ Độc Lập July 4 xem Đại Sứ Shear có mời nhà dân chủ nào tới hay không.
  WASHINGTON (VB) -- Một nhóm 4 dân biểu liên bang thuộc Đảng Cộng Hòa đã ký tên trên một lá thư gửi Ngoại Trưởng Hillary Clinton, bày tỏ thất vọng vì áp lực nhân quyền từ phía Bộ Ngoaị Giao Mỹ đối với nhà nước CSVN quá yếu kém.
  Lá Thư ký tên 4 dân biểu Cộng Hòa: Frank R. Wolf, Daniel E. Lungren, Christopher H. Smith, Joseph R. Pitts.
  Thư đề ngày 19-7-2012, gửi trực tiếp tới Ngoại Trưởng Hillary Clinton.
  Thư nói rằng, họ hài lòng vì bà Clinton khi tới thăm VN mới đây đã kêu gọi CSVN cởi moỏ nhân quyền, đòi thả những người viết blog, nhưng thất vọng vì bà Clinton không nhắc tới tên công dân Mỹ gốc Việt Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân đang bị CSVN giam cầm.
  Thư nói rằng, nhiều dân biểu đã gửi thư đầu tháng trước khi bà Clinton đi thăm Châu Á, đã đòi bà áp lực VN phải trả tự do cho công dân Mỹ Nguyễn Quốc Quân.
  Thư cũng chỉ trích Đại Sứ David Shear không thực hiện đúng chức năng áp lực nhân quyền, và đòi lột chức Đaạ Sứ Shear, đòi bổ nhiệm tức khắc một cá nhân có thể giúp bênh vực dân Việt đấu tranh.
  Thư cũng nói, nhóm 4 dân biểu này đã yêu cầu Tòa Đại Sứ Mỹ tại Hà Nội cung cấp danh sách tên các khách mời dự Lễ July 4 (Lễ Độc Lập Hoa Kỳ) xem Đại Sứ Shear có mời các nhà hoạt động dân chủ VN tới dự lễ này ở tòa đại sứ hay không, nhưng bây giờ vẫn chưa thấy danh sách khách mời đó.
  Thư cũng nói là muốn thấy Mỹ-Việt có quyền lợi hỗ tương, và tin là chính phủ Obama muôn đề cao giá trị dân chủ và tự do tại VN, nhưng “Chúng tôi mất niềm tin rằng Đaị Sứ Shear có thể làm như thế.”
  http://www.vietbao.com/D_1-2_2-70_4-195004_15-2/


  bởi: Tân Bình từ: Trà Vinh
  21.07.2012 22:26
  Tôi thấy có rất nhiều ý kiến của các bạn. Cũng có cái đúng về Đảng VN. Nếu ông là trưởng phòng công an tỉnh Trà Vinh (như ông hai Đấu) chỉ ông già vợ chết thôi. GD ko cho điện thoại thông báo nhưng mà mấy lính truyền tin nhau có đến hàng trăm xe bảng số xanh từ các tỉnh đổ về chia buồn, chật cả đường Mỹ Long. Thử bạn ko là trưởng đầu ngành có vậy k? Bạn là dân nếu lỡ vi phạm thì bị phạt. còn Đ/C Tâm và Tiết 2 CSGT huyện Cầu Ngang đi tuần kết hợp CA xã đi nhậu từ chiều tối tới khuya về có ai phạt đâu. Nói nhiều cũng vậy, thôi ít nói thì sống lâu. Người ta thương nói " MỘT CON CHIM ÉN KHÔNG LÀM NÊN MÙA XUÂN" cho nên những ai có ý đồ lật đổ ĐCSVN thì hãy quên đi nhe kẻo mang họa vào thân, ko dc đoàn tụ gia đình mà còn bị bệnh về gia khổ con cháu nữa đó.
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  23.07.2012 21:16
  Ủa, có mấy chuyện có mấy tay bị đăng báo là con sâu thôi sao? Thôi đi cha ơi, cả bầy sâu lúc nhúc, đụng đâu cũng có kia kìa. Mắt nhắm mắt mở mà đưa ý kiến cái gì.

  Ta nói mổi cái cơ quan thuế từ quan nhỏ nhất đi thu thuế ngày của sạp chợ chồm hổm cũng ăn tợ hạm. Không ăn đồng ngân thì cũng ăn thứ hàng hóa chủ sạp bán. Cái đó họ gọi là cúng cô hồn đó, hiểu chưa?

  3 triệu Đảng viên toàn là sâu, bé hay lớn thôi. Rồi bà con dòng họ của chúng nữa. Có chi khác đám Assad bên Syria, đám Gadafi bên Lybia.
  Trả lời

  bởi: Phó thường dân
  23.07.2012 07:41
  Người ko phải như bầy chim én đâu Ô Tân Bình . Chim bay theo bản năng, người có bay hay đi là theo lý trí . Mặc dù đcs cố biến hơn 80 triệu ng thành chim, Ô ở hóc bò tó ô chỉ thấy dòng xe cộ chạy như bày chim, bày bò lảnh cảm vô tư trước cái đau của đồng loại, nhưng đó chỉ là phiến diện thôi ô o*i . Nhà mục củng cần phải có ng xô, phải có cơn gió mạnh" thổi từ ngoài biển vào trợ giúp mới sập .

  bởi: Đê-vít từ: Viet nam
  21.07.2012 10:38
  Này ông Fờ răng, từ ngày tôi sang nước An Nam tôi thấy người ta có tư duy, triết lý DC gấp ngàn lần mình, TD, DC có luật pháp hẳn hoi thì được gọi là TDDC-ÁP ĐẶT là của mình, mang đi tuyên truyền thì thành công ở 1 số nước thôi, còn ở VN là xứ cha đẻ của ĐLập TD vì họ đã đấu tranh trên 1000 năm để dành ĐLTD cho nên nhưng thứ đó nằm trong máu họ rồi được gọi là TDDCNQ-GIẢI PHÓNG. Hiểu ra tôi phát rét 2 chữ GP, có nghĩa không biên giới, tự phát, tự do, luật lệ không giới hạn, người dân tự ý thức. Ông có thấy dân VN ra đường cầm súng bắn bậy đâu, trật tự XH sẽ được quyền TDDCNQ-GP tự điều tiết, người dân ý thức quyền DC của mình làm cho XH và đất nước phát triển. Đê vít tôi thấy VN là thầy của TDDC rồi còn gì nữa mà phải đi thăm ai hỏi ai, chúng ta cần phải học hỏi những người "lạc quan, sung sương" này chưa hết Đa vít tôi dám đi đâu vì ra đuờng tôi thấy ai cũng là thầy DC cả. Có dịp tôi mời ông Fờ-răng qua bên ni 1 chuyến xem ông còn đuổi tôi về vườn cùng ông không?

  bởi: Vô danh
  21.07.2012 03:27
  Cái này là cụ Wolf đag cho các bạn dân chủ uống nước đường đấy mà. Hàng thế kỷ nay, các bạn dân chủ được chúng cho uống nước đường hoài mà vẫn chưa rút ra bài học nào. Nào là Chiến sỹ Tự Do, Tiền Đồn Thế Giới Tự Do, Ngô Churchill v.v. Ôi thôi là đủ thứ!


  Rồi sao nữa?

  Rồi bị bán đứng. Rồi bị bỏ rơi.

  Phải hông?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.07.2012 08:34
  Nhô ơi ! Nhô à ! Bà xã đang "hú" Nhô về trông 2 thằng nhóc NTT Phần Lan và VNMY Canada để bả đi chợ trời mua thuốc nổ cho Nhô làm súng tự chế "BẮN SẺ" kìa. Hôm nay không có biểu tình đi ngang cầu Công Lý, đừng mong chờ liệng lựu đạn. Nghề đặc công không bí số (vô danh) tung lựu đạn giết người vô tội, XẤU LẮM.
  Trả lời

  bởi: Tư Lếu
  21.07.2012 07:08
  Có người chỉ cách cho làm người lớn rồi tự mình phải làm người lớn chứ. Ý thức dân chủ phải tự mình mà có và phải giành lấy, chả ai lại đứng canh cho mãi thế.

  Hiểu "bị bán đứng", "bị bỏ rơi" là hiểu cách của đứa trẻ con có tính tự ti mặc cảm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.07.2012 05:51

  Hiểu "bị bán đứng", "bị bỏ rơi" là hiểu cách của đứa trẻ con có tính tự ti mặc cảm. Đúng đấy bạn, đó là tên (chỉ co Tầu là tốt) đăcj công không bí số (vô danh) đang núp dưới gầm cầu công lý, đanh lén, liệng lựu khói tung hỏa mù mà 2 bác Bm & BTN đang lùng bắt.

  bởi: dizzy
  20.07.2012 12:19
  Ngày 2/9 mỗi năm những công dân Việt yêu nước từ mọi miền, mọi nẻo đường cùng nhau về Quảng trường Ba đình để kỷ niệm ngày Độc Lập của đất nước. Lấy ví dụ như trong ngày lễ Giáng Sinh chúng ta tưởng niệm về sự cứu rỗi, vị tha, hy sinh trên Thánh Giá; tương tự trong ngày lễ Độc Lập của VN chúng ta suy ngẫm về sự đoàn kết, hợp tác giữa các thành phần khác nhau trong xã hội để làm nên một sự kiện lịch sử. Chúng ta cũng suy ngẫm về nội dung, ý nghĩa của Tuyên ngôn Độc lập, Hiến Pháp 1946, và độc lập – tự do – hạnh phúc. Chúng ta viết trên các bích chương những câu văn từ Tuyên ngôn Độc lập và Hiến Pháp 1946 mà chúng ta thấy có ý nghĩa. Ta biết rằng cha ông ta và ta tranh đấu cho độc lập, tự do để con cháu ta có ấm no, hạnh phúc. Mọi người hát những khúc hát như “Việt Nam tên gọi là Người … Việt Nam kêu gọi thương nhau Việt Nam đi xây đắp yên vui dài lâu”. Mỗi cộng đồng, mỗi nhóm chia thành từng nhóm nhỏ khoảng hai, ba người để đến quảng trường; các nhóm nhỏ này liên lạc với nhau bằng cell phone. Nhà Nước tạo điều kiện về hậu cần (ví dụ như vệ sinh, nghỉ ngơi …) để buổi lễ có thể kéo dài khoảng nửa ngày và qui tụ được nhiều công dân. Những ngày lễ khác (như ngày 30/4) lớn như thế nào thì ngày lễ Độc Lập phải lớn hơn nhiều lần mới hợp lý. Hiện nay để tránh xáo trộn, phân tán chúng ta lấy cờ đỏ sao vàng làm điểm tựa. Dù sao thì lá cờ này cũng có khởi thủy tốt từ cách mạng tháng Tám – thành công nhờ sự đoàn kết và công sức của những lực lượng khác nhau. Sau này (rất khó biết được khi nào?) khi có thể thì lấy một lá cờ khác. Nên giữ không khí trang nghiêm; tránh để xảy ra những hành vi lố lăng, vô văn hóa. Nếu những kẻ xã hội đen (đứng đằng sau bởi những thế lực đen tối) chà đạp lên sự thiêng liêng của ngày 2/9/1945 và Quảng trường Ba đình thì Công An (mặc sắc phục) cần can thìệp ngay. Một chức năng quan trọng của Công An là ngăn chặn những nhóm đối lập (mặc thường phục) đàn áp lẫn nhau bằng bạo lực, tạo điều kiện cần thiết cho việc bầu cử tự do, dân chủ, công bằng. Trong mỗi người luôn có sự thôi thúc về nhân quyền, công lý. Dù ngày đêm phải lo từng cái ăn, cái mặc (độc tài muốn người dân phải sống như vậy để dễ cai trị), dù bị đè nén cả ngàn năm nhưng khát vọng của họ về những điều cao cả luôn mạnh mẽ. Khi có “hàng ngàn cánh tay đưa lên” thì sẽ có “hàng vạn cánh tay đưa lên”. “When I know the time is right for me I’ll cross the stream … And my destination makes it worth the while”. Khi hàng vạn người có cùng chí hướng (đồng chí), tin tưởng nhau và có chính nghĩa thì không thế lực nào dập tắt được ngọn lửa mà họ đã thổi lên. Nếu xảy ra những việc bất nhân phá vỡ ngày trọng đại của nước Việt thì xin các báo lớn trên thế giới hãy đưa tin này lên trang nhất. Quan trọng là không thể thiếu báo chí của các nước thuộc nhóm BRICS – đó là các nước Brazil, Russia, India, South Africa. Trước đây báo chí Thế Giới luôn chú ý đến VN thì không lẽ nào ngày nay Thế Giới thờ ơ khi mà dân tộc này vẫn chưa có những quyền tự do, quyền làm người căn bản. Lễ kỷ nìệm ngày Độc Lập ở Quảng trường Ba đình có thể trở thành truyền thống mỗi năm và ngày càng có ý nghĩa hơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.07.2012 15:37
  "Một chức năng quan trọng của Công An là ngăn chặn những nhóm đối lập"
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  21.07.2012 03:32
  Em chả có quyền gì mà ý kiến với câu "Hiện nay để tránh xáo trộn, phân tán chúng ta lấy cờ đỏ sao vàng làm điểm tựa. Dù sao thì lá cờ này cũng có khởi thủy tốt từ cách mạng tháng Tám – thành công nhờ sự đoàn kết và công sức của những lực lượng khác nhau. Sau này (rất khó biết được khi nào?) khi có thể thì lấy một lá cờ khác". Nhưng hôm qua tham quan lể hội ẩm thực của VN ở London từ... xa trên mạng BBC bằng hình ảnh,hình như do băng đảng bố em đứng ra đầu têu mọi việc, thế mà làm như ....lịch sự không căng cờ đỏ sao vàng sợ VK dị ứng. Em tìm cờ toét cả mắt mà không thấy, thấy áo đỏ loe ngoe nhưng lại không có sao ....hay là ai đem gắn vào cờ mới chỉ có 5 sao. Với em, cờ đỏ cũng đẹp,cờ vàng cũng đẹp nhưng đừng có sao, vì sao thường là dấu hiệu của...những băng đảng đã tan rã.
  Trả lời

  bởi: dizzy
  22.07.2012 02:24
  Cám ơn bạn đã cho ý kiến. Chúng ta thảo luận để đi đến cái đúng. Đây là một điều rất tốt!
  Trả lời

  bởi: Cắc Cớ
  21.07.2012 01:14
  Ba Đình với TN Độc Lập với các mốc 1945 chính là turning point cho thãm họa chia rẽ dân VN vì phe Cộng mù quáng tiêu diệt lãnh đạo khác (không theo CS) cùng chung tay trong phong trào chống thực dân thời đó. Sự kiện HCM chọn đi đường biển mất cả tháng trời để về VN từ Paris, chỉ đến VN vừa đúng dịp đọc TN Độc Lập, để giành thời gian cho VNGiáp thủ tiêu "đối thủ", mãi mãi là vết nhơ trong lịch sử Đảng CS.
  Rất tiếc, Đảng vẫn chưa bao giờ biết hối cải về tội ác đó mà tiếp tục nối dài tội ác tương tự mãi về sau.

  Mọi ý kiến vì đoàn kết dân tộc đều đáng quan tâm, với điều kiện công tội phải phân minh. Đảng CS tự cho mình cái quyền bắt bao người VN trả nợ máu với ND. Đảng CS phải biết cúi đầu trước sự thật lịch sử và chứng tỏ biết hối cãi qua hành động thực tế.

  Sẽ không bao giờ có chuyện chỉ dùng hình thức hay lời nói suông mà hòa giãi hòa hợp dân tộc được cả.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.07.2012 15:39
  "Đảng CS tự cho mình cái quyền bắt bao người VN trả nợ máu"

  bởi: NHÂN DÂN VN từ: XÁC THÚI BA ĐÌNH
  20.07.2012 11:21
  Đảng dân chủ của TT Obama hiện nay là đảng việt cộng, dưới thời TT CLinton cũng đảng Dân chủ là đảng đã xóa cấm vận CSVN. Vì vậy bầu cử ở Mỹ sắp tới mọi người hãy ủng hộ đảng Cộng hòa để đảng này lên cầm quyền thì mới hy vọng xử lũ việt gian cộng sản ác ôn được. Cả cái đảng dân chủ đều đã bị lũ việt gian cộng sản mua chuộc hết rồi. Nhân VN đừng hy vọng gì khi đảng dân chủ tiếp tục cầm quyền.

  bởi: Welcome to Việt nam từ: VN
  20.07.2012 10:27
  Tốt nhất chính phủ Mỹ cử ông F.Wolf sang Việt nam làm đại sứ thay ông D,Shear kẻo ông "hậm hực" vì "ngồi đáy giếng" chẳng hiểu sao ông D.Shear sang VN chẳng "mần ăn" được gì?!
  Ông đã tự trả lời thay ông Shear..."Chính quyền của Tổng thống Obama có một trong những chính sách về nhân quyền tệ nhất.."
  vậy ông D.Shear làm sao mang cái tệ nhất sang Việt nam áp đặt được.
  Rất mong ngày nào đó ông sang VN, ông sẽ nhận được hoa và sự đón tiếp nồng ấm, còn ngược lại đừng mang cái "tệ nhất" sang. OK

  bởi: le le từ: vịt trời
  20.07.2012 09:56
  tôi thấy một số anh ở VN hay ở nước ngoài (không biết thiệt hay giả) mà không hiểu 1 tí gì về ngoại giao và quyền công dân mà đòi lên án ông Frank Wolf
  1)là 1 công dân ai cũng có quyền lên án bất cứ 1 ai thậm trí cả Tổng Thống chứ đừng nói chỉ là 1 đại sứ (ở Mỹ không phải VN nhe).
  2)ông Wolf đang lên án ông Shear làm không tròn trách nhiệm của mình là 1 người đại sứ HK thì có gì là sai
  3)lên án hoặc chỉ chích đường lối của 1 nước khác là rất bình thường trong vấn đề ngoại giao.
  ví dụ: TQ đang lên án VN về luật biển,ASEAN đang lên án campuchia về hội nghị vừa rồi trong đó có VN (campuchia muốn làm gì là quyền của họ đúng không?)
  4)về đối tác ngoại giao, anh muốn chơi với tôi thì anh phải đáp ứng những điều kiện tôi đưa ra và không ai ép anh
  ví dụ: lúc trước VN chơi với TQ cái gì cũng phải nghe lời TQ bây giờ tuỳ ở VN muốn chơi TQ thì phải tiếp tục nghe, hoặc chơi với Mỹ thì phải thay đổi theo kiểu Mỹ

  các bạn làm ơn suy nghĩ hay tìm hiểu nhiều hơn trước khi phát biểu
  Trả lời

  bởi: Đại bàng từ: HI MÃ LẠP SƠN
  21.07.2012 11:13
  Chẳng có gì sai cả!Nhưng phản đối loài "chim" can thiệp thô bạo vào chuyện loài người! Ok ?
  Trả lời

  bởi: welcom to VN từ: VN
  21.07.2012 09:49
  "Nhập gia phải tùy tuc" không thể mang cái hiến pháp của Mỹ thay thế hiến pháp Vietnam được? nếu làm được như vậy thì "thế giới đại đồng" rồi, làm gì còn cá lớn nuốt cá bé nữa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.07.2012 05:00
  Không thể lấy hiến pháp dân chủ Mỹ áp dụng cho VN vì hiến pháp VN rập khuông hiến pháp TQ độc tài rồi.

  bởi: hong le từ: u.s.a
  20.07.2012 09:25
  Khen chê, phê phán là chuyện thường ở nc' dân chủ, chứ ở nc tuyệt vời vừa có độc lập vừa tự do lại vừa hạnh phúc là điều cấm kị tôi thấy Ô Frank wolf thay vì đề nghị ng Mỹ gốc Việt nên đề cử Jane fonda chắc chắc sẻ làm các CAM hài lòng ca ngợi tình hửu nghị Việt Mỷ lên tới trời .

  bởi: Kiều Kosovo
  20.07.2012 08:00
  Cách chức ông Shear vì " thiếu tinh thần trách nhiệm",cách chức và giải tán nội các Obama vì tội "lơ là đốc thúc" "gây hậu quả nghiêm trọng".Cử "Bố cu Nhô" hoặc "Thằng Người có đuôi"sang VN làm Đại Sứ,ông Wolf đứng ra lập chính phủ mới.Như vậy,các giá trị Mĩ sẽ được phổ biến rộng rãi,nở rộ khắp nơi không chỉ ở VN!
  Dân chủ,tôn trọng nhân quyền chẳng có gì là không tốt cả.Nhưng nước nào cũng có luật pháp của nước đó.Thưa ông, tôn trọng luật pháp nước khác cũng là tôn trọng dân chủ,nhân quyền và tôn trọng chính bản thân mình đấy!Ông nên dành thời gian chăm chút cho cử tri của mình,đừng xía vô chuyện nhà người ta nữa !
  Trả lời

  bởi: le le từ: vịt trời
  21.07.2012 22:39
  bạn có ý kiến rất hay là đề cử Bố cu Nhô, còn mình đề cử Hun Sen lên làm Tổng bí Thư hay Thủ Tướng của VN, thứ nhất Ông ta làm lợi cho đất nước Campuchia tiền từ TQ sẽ liên tiếp vào nước họ, thứ 2 là Ông ta có quyết định dức khoát chứ không như mấy bác ở VN bắt cá 2 tay, nếu Ông Hun Sen lên làm VN sẽ tốt hơn nhiều.
  tưởng Mỹ nó ngu à khi họ không còn kiên nhẫn thì họ sẽ không cần VN, đối phó với TQ, Mỹ có thể phong toả kinh tế như lúc trước hoặc đống băng các tài khoản của nhà bank thì TQ làm gì hả với dân số cả tỷ, Mỹ có rất nhiều đồng minh bao vây TQ, VN chỉ là tép riêu thôi, với chính sách của Mỹ có VN càng tốt chứ đừng tưỡng không có VN Mỹ sẽ không làm gì được, ngay đến nhửng nước nhỏ tí như Campuchia, Miến Điện hay Lào...Bà Clinton cũng muốn kéo vô vì nhiều đông minh càng tốt.
  bạn đừng nằm mơ nữa, Nguyễn Chí Vịnh sau hội nghị ASEAN đã cấp tốc sang Mỹ để đi du lịch ngắm cảnh à
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  21.07.2012 03:16
  @ ông,bà Kiều Kosovo thưa rằng chúng tôi chỉ là dân đen,cám ơn ông đề cử nhưng xin thưa: "thà làm dân (tạm cư) ở một XH dân chủ,có nhân quyền,hơn là sống tại một xứ to mồm "độc lập",nhưng NQ bị chà đạp bằng nhân danh DT,chủ quyền,luật pháp mị dân ".Chẳng cần lập CP như ông nói,nó sẽ " tự diễn biến " và ND VN sẽ làm việc ấy,laị mượn ý ông Hồ,chính phủ naò ko thuận ý dân,thì ND đuổi CP âý đi.Xin ông tha cho dân đen chúng em nhờ!
  Trả lời

  bởi: Kiều Kosovo
  21.07.2012 10:27
  Ờ,Thì tui thấy mấy ông ,bất kỳ tiêu đề nào của VOA đưa ra,các ông đều "hùng hổ" tham gia "bình loạn" đấu tranh cho "dân chủ,tự do,nhân quyền"một cách "tích cực".Nên tui mạo muội đề cử 2 ông,chứ có ý gì đâu!!!các ông ko thích thì thôi!!!sao phải đao to búa lớn làm chi!!!tui cũng là dân đen nè!!!cũng đang tạm cư nè!!!cũng đang đợi"tự diễn biến" nè!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:18
  Cộng sản này bênh vực Shear ???

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  20.07.2012 07:38
  Không phải chỉ riêng tòa đại sứ Mỹ tại VN là hòn đảo của tự do mà cả nước Mỹ là pháo đài của tự do. Thử hỏi thế giới sẽ ra sao nếu Hoa Kỳ mất đi sức mạnh để bảo vệ các quốc gia khỏi các thế lực đen tối như CS, khủng bố và TQ hiện nay? Ngày nay, các dân tộc đang sống trong các chế độ toàn trị, chịu các sự áp bức, chà đạp lên nhân quyền, họ luôn hướng về nước Mỹ với sự tin tưởng, và niềm hy vọng. Không một quốc gia nào khác có thể thay thế vai trò của Hoa Kỳ hiện nay.
  Các quốc gia tiến bộ văn minh khác, như Nhật, Hàn, thậm chí cả Úc, Đức, Anh... các tòa đại sứ tại VN của họ là các hòn đảo của kinh tế, hơn là nhân quyền.
  Và dân biểu Frank Wolf, nói đúng, ông đại sứ Shear đã không thể hiện được "bổn phận danh dự" của Hoa Kỳ, đối với các dân tộc bị áp bức, ông ta nên bị cách chức. Obama, một TT trẻ, trí thức, nhưng có một chính sách đối ngoại rất mơ hồ trong việc "giương cao ngọn cờ bảo vệ nhân quyền trên TG". Đây là 1 điểm yếu trong chính sách đối ngoại của ông.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:19
  "cách chức"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:19
  "đại sứ Shear đã không thể hiện được "bổn phận danh dự" của Hoa Kỳ, đối với các dân tộc bị áp bức"

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  20.07.2012 06:42
  Sử dụng tiêu chuẩn kép là mindset của Chú Sam.

  Ví dụ bất đồng chính kiến Syria đánh bom hạ sát Tư lệnh quân đội Syria, thì Chú Sam hỉ hả tuyên bố là "dấu hiệu ngày tàn của chế độ". Thế nhưng BĐCK hồi giáo lao máy bay vào tháp đôi thì Chú Sam lờ tịt đi vấn đề chính kiến mà gọi họ là Khủng Bố và mang quân đi đánh ....Iraq.

  Mindset của ông Wolf cũng vậy. Ông nói đến nền tự do và quyền tự do, nhưng đó phải theo đúng mô thức của Chú Sam. Khác là vi phạm nhân quyền, vi phạm tự do.

  Vậy xin nói để ông rõ, VN là một đất nước độc lập tự do. Ghi vào hiến pháp là chế độ XHCN do Đảng CS lãnh đạo đó là quyền của nhân dân VN. Công dân Hoa Kỳ mà sang đây áp hiến pháp Hoa Kỳ và mạ lỵ nền tự do và quyền tự do dựa trên độc đảng của VN là hỏng được. Thiển nghĩ ông Quân đã vi phạm pháp luật VN nên bị nhốt tù là phải nhẽ.

  Dove có cảm tình với ông Shear hơn ông Wolf. Ông Shear thấu hiểu sự khác biệt về quan điểm nhân quyền của VN và hành xử thích hợp. Ông ấy là một đại sứ tốt, đang cố gắng ăn mắm tôm để bắc cầu Việt Mỹ.
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  21.07.2012 05:22
  Cần phaỉ dậy ông SHEAR ăn thit chó,và dẫn ông ấy ra baĩ bia.Mùi vị Độc Lập cũng cũng có nhị nguyên trong "kinh dịch",còn nhất nguyên độc lập chỉ là mĩ từ cuả bọn " độc taì,độc đảng,độc diễn và độc hại.DOVE huynh đaì,nghe đồn ông Shear là TB tốt đấy,vậy DOVE có dám chỉ thằng naò ở nước ta là XHCN xấu ko! đừng bán độ qua LÊNIN nhá,lại mắc tội chống kiên định đấy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.07.2012 05:15
  thôi đi 8 ơi nói vòng vòng cũng được có bao nhiêu đó, hiến pháp ghi nhiều lắm có cái nào được thực thi không? còn nói về nhân quyền, cả TG đang lên án VN vậy mà VN muốn xin vào làm thành viên (không hiểu nổi)cái này giống như 1 người đang có tiền án trộm cướp đang xin đơn vào làm công an để bắt trộm cướp (bó tay chỉ có VN mới giám làm như vậy thôi). bạn mang bệnh nói nhiều mà làm ít. tiếng Anh không biết được bao nhiêu mà lấy tên Dove rồi bình luận mindset nữa chứ
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  20.07.2012 20:59
  Gì chứ bảo ông Shear đang cố gắng ăn mắm tôm để hiểu nhân quyền VN thì, ý ẹ, đủ cho thiên hạ hiểu rằng; mùi nhân quyền VN nó khó ngửi thế nào. Tự bác khui hủ mắm ra đấy nhé. LOL
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:26
  Shear chịu nhục để liếm mắm tôm thì Shear không đáng là đại sứ Mỹ
  Trả lời

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  21.07.2012 12:04
  Dove đã từng xúi mấy anh bạn ở US Geosurvey ăn mắm tôm với ớt. Chỉ thấy tụi nó nói có cảm giác "to bite a bullet", ko thấy nói đến nhục. Sau vài lần thì tự tụi nó nghiệm ra, mắm tôm rất tốt trong thời tiết nóng, mồ hôi ra nhiều.

  Có một tay, thấy đỡ hẳn chứng say nắng. Khi về Mỹ nó nhất định đòi mua một lọ và ghi chép cẩn thận cách làm mắm.

  Còn có một cha người Pháp, nghiện nặng tất cả các loại mắm của VN. Hắn ta cho rằng đây là món ăn giàu đạm, được bảo quản tuyệt vời trong điều kiện khí hậu nóng bức. VN nên hướng dẫn dân châu Phi ăn mắm và xuất khẩu mắm sang đó để góp phần cải thiện khẩu phần cho dân da đen.

  Thế đấy, mắm là quốc hồn, quốc túy của VN. Cũng như DC độc đảng, tuy nặng mùi nhưng rất hữu ích.

  BĐCK định quảng bá DC mà ko biết tý gì về mắm, lại còn mạ lị độc đảng. Đáng tiếc lăm ru!!!
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  23.07.2012 10:37
  Này DOVE ngay cả đến Mắm mà cũng có Mắm DC nữa ru,lại là DC độc đảng mới thật là kinh người,bố mấy thằng TÂY nó hiểu.Nhưng Mắm quả là DC ai chê nó khắm,nó thối nó cũng ko hề "làm mắm "ai cả,nhưng naỳ DOVE mắm nó DC là vì nó " đa nguyên " đấy.Này nhé! mắm tôm naỳ,mắm ruốc naỳ,mắm rươi naỳ,mắm tép naỳ(Bắc),mắm cá chuồn(trung),mắm sặc,mắm nêm,mắm thaí,v...v...BTN naỳ vẫn ăn mắm tôm,cà pháo,và ngồi ở Tây phương xơi mắm mơi oai chứ lị.Dove đừng phán bậy là chúng ko biết tí gì về mắm,caí bịnh cuả các ông CS thì ai ko chung lí tưởng đều là xấu cả,trong khi "chân mình dẫm mắm rề rề,lại đem bó đuốc mà rê chân người".Này DOVE xin cho BTN naỳ nói thẳng Mắm,còn hơn Đảng đấy,nếu mà sống ở quê nhà mà chê Đảng khắm quá chắc chắn là bị Đảng cuả DOVE "làm mắm" ngay.Ngồi ở TP ăn Mắm thế mới oách,còn đem cả đời mình chôn vào "hũ mắm" thì mới đáng tiếc lắm ru!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:21
  Nên cách chức Shear vì "đang cố gắng ăn mắm tôm để bắc cầu Việt Mỹ."
  Trả lời

  bởi: Ong Bon từ: U.S.A
  20.07.2012 09:37
  Ô Shear mà ăn mắm tôm là Ổng đi cầu chứ làm gì mà bắc cầu .
  Ông mà nhắm mắt ăn mắm tôm là ý ông nói nhân quyền vn như mắm tôm ấy đừng có mà mừng hụt . Không phải chỉ có vn mới biết ẩn dụ đâu .

  bởi: Chị Ba
  20.07.2012 00:39
  Tôi hoàn toàn ủng hộ phát biểu của dân biểu Frank Wolf. Ông đã lên tiếng giùm cho công dân nước Mỹ và cả công dân VN về Quyền của công dân trong một quốc gia được hưởng.

  Trong passport dân Mỹ có ghi rõ ràng trước khi đi ra nước ngoài du lịch là nên báo cho Tòa Đại Sứ Mỹ biết (có thể lên website của US Embassy ghi danh). Trường hợp bị bắt hay có vấn đề cần giúp đỡ tại nước mình du lịch, sẽ được Tòa Đại Sứ giúp đỡ. Trường hợp ông Nguyễn Quốc Quân cả nước Mỹ đều biết, vậy mà ông Đại Sứ Mỹ ở VN chưa làm gì cả. Đây không phải là trường hợp riêng tư, mà là Hiến Pháp của Hoa Kỳ đối với công dân của mình.

  Nước Mỹ cần những người bản lãnh như dân biểu Frank Wolf mới duy trì thế đứng của Mỹ trên trường quốc tế. Nếu như LS Trần Quang Thành không có nước Mỹ can thiệp thì ông ta biết cầu cứu ở đâu!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.07.2012 13:02
  Trong xã hội có những loại người chỉ nói thôi (lao động lưỡi), ông dân biểu này hãy làm được cụ thể vấn đề gì?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:25
  "Nước Mỹ cần những người bản lãnh như dân biểu Frank Wolf "
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:24
  "Đây không phải là trường hợp riêng tư, mà là Hiến Pháp của Hoa Kỳ đối với công dân của mình."
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:24
  "Trường hợp ông Nguyễn Quốc Quân cả nước Mỹ đều biết, vậy mà ông Đại Sứ Mỹ ở VN chưa làm gì cả. "
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:24
  "Trong passport dân Mỹ có ghi rõ ràng trước khi đi ra nước ngoài du lịch là nên báo cho Tòa Đại Sứ Mỹ biết (có thể lên website của US Embassy ghi danh). Trường hợp bị bắt hay có vấn đề cần giúp đỡ tại nước mình du lịch, sẽ được Tòa Đại Sứ giúp đỡ. "
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:23
  "Ông đã lên tiếng giùm cho công dân nước Mỹ"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:23
  "ủng hộ phát biểu của dân biểu Frank Wolf"

  bởi: Dân vô tri từ: Sài gòn đỏ
  19.07.2012 22:37
  Định nghĩa theo nhà tiên tri học:
  Chế độ cộng sản = Tấm bia lưu niệm + cộng sản đỏ lưu vong.
  Không biết cho họ lưu vong ở đâu đây? nhức đầu quá!!!!!!!!!, không lẻ Nam Cực?

  bởi: Nhiệm Sở
  19.07.2012 22:19
  Việc chu cấp nhân quyền là thuộc nhà nước VN và đạt yêu cầu nhân quyền thuộc các nhà đấu tranh dân chủ. Nếu các nhà đấu tranh dân chủ càng bị bỏ thêm vào tù về số lượng sẽ xác nhận mức độ đấu tranh thêm điểm cho các nhà đất tranh và cái hố sâu càng nặng cho nhà nước VN là không có nhân quyền dân chủ. Cũng như người biểu tình càng đông thì hiệu quả sẽ càng cao. Viên Hạ Viện Mỹ cần bình tĩnh hơn khi đánh giá vấn đề. Cần xác nhận là tuy hình thức trái ngược nhau nhưng tác dụng vẫn giống nhau, cho nên trình độ nhận định sự việc luôn đòi hỏi ?. Như tôi là người Việt làm Đại Sứ Mỹ tại VN sẽ xác nhận với Hạ Viện Mỹ rằng cái khủng hoản của VN và Tàu luôn giống nhau. Trần văn Thành mà bị tù lập lại ở Tàu đối với dư luận hiện tại thì chế độ của Tàu sẽ càng bị rắc rối hơn là thả TVT cho sang Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 01:26
  Còn phải nói gì nữa, tống biệt xứ là khóa mồm vĩnh viễn.

  bởi: Bà già ăn trầu từ: Hóc Bà Tó
  19.07.2012 22:02
  Vị dân biểu là người đại biểu thay cho cử tri trước diễn đàn quốc hội, quốc tế, và trước các phương tiện truyền thông đại chúng. Dân biểu Frank Wolf đã trung thành với chức năng, nhiệm vụ, và sứ mạng cao quý mà đa số những cử trỉ trong đơn vị bầu cử đã ủy thác cho ông thực hiện. Ông cũng đã can đảm nhận lãnh công tác đầy thách thức trong lĩnh vực nhân quyền, nhất là đối với bạo quyền, độc đảng, và điếc đặc như hiện nay tại VN. Khi thúc đẩy việc cải thiện nhân quyền vốn đã tồi tệ, và nay đảng trở nên thê thảm hơn, vị Dân Biểu Frank Wolf muốn thăng tiến, và mở rộng thêm sự hợp tác giữa hai dân tộc trong thời điểm có nhiều căng thẳng trên Biển Đông, nguy cơ chiến tranh quân sự sẽ xảy ra không biết lúc nào, sau khi chiến tranh ngoại giao đi vào ngõ bí. Với trách nhiệm của một siêu cường quốc duy nhất còn lại sau khi Liên-Xô tan rã bởi chủ thuyết ngu muội, rác rưởi, và nghịch lý theo chủ thuyết XHCN làm bại hoại đất nước. Sau khi tiếp xúc với những công dân Mỹ gốc Việt, vị dân biểu này đã thấy trước hiểm họa diệt vong của VN, khi Mỹ không có lý do hợp với công pháp quốc tế để giúp VN trong việc ổn định, bảo vệ sự lưu thông tại thái bình dương. Sự trở ngại đó là vấn đề vi phạm và chà đạp nhân quyền tại VN ngày càng đi ngược lại tất cả các cam kết khi VN gia nhập LHQ, WTO. Sự phản ứng mạnh mẽ của Ngài Dân Biểu Frank Wolf, như một hồi chuông cảnh báo cho chính sách ngoại giao của Mỹ với VN hiện nay, và cho viên chức đại sứ Shear tại VN cần xem lại để có sự thay đổi thích đáng, khi tình hình nhân quyền tại VN không có chuyển biến tích cực như những người Mỹ gốc Việt muốn thấy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:28
  " bạo quyền, độc đảng, và điếc đặc như hiện nay tại VN. "
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:27
  "Dân biểu Frank Wolf đã trung thành với chức năng, nhiệm vụ, và sứ mạng cao quý mà đa số những cử trỉ trong đơn vị bầu cử đã ủy thá"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:27
  "Sự phản ứng mạnh mẽ của Ngài Dân Biểu Frank Wolf, như một hồi chuông cảnh báo cho chính sách ngoại giao của Mỹ với VN hiện nay,"

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 20:49
  Ý của Ngài rất tốt...........Nhưng OBAMA,HILARY CLINTON,JOHN Mc Cain đâu có dại..

  bởi: NHÂN DÂN VN
  19.07.2012 20:46
  Đúng rồi, phải cách chức ngay David shear vì vị đại sứ này đã bị việt gian cộng sản mua chuộc mất rồi. Chúng dùng những đồng tiền cướp bóc của dân VN để mua chuộc ông Shear để bịt miệng ông này không nói lên những sự thật tàn nhẫn mà bọn chúng nó đã làm hại nhân dân VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:29
  Điều tra hình sự đối với Shear
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:28
  "cách chức ngay David shear vì vị đại sứ này đã bị việt gian cộng sản mua chuộc mất rồi."
  Trả lời

  bởi: Kiều Kosovo
  20.07.2012 11:54
  Tất cả các đời Tổng Thống Mĩ qua VN làm Đại Sứ cũng vậy thôi!VC quen hối lộ và nhận hối lộ,sao các ông ko hối lộ các quan chức to nhỏ Sứ Quán VN tại Mĩ ,có tiện hơn ko?đừng nói các vị chưa bao giờ đưa hối lộ và nhận hối lộ nhé!
  Trả lời

  bởi: Phương từ: VN
  19.07.2012 23:53
  Bất cứ người Mỹ nào làm đại sứ ở VN, kể cả đại sứ là người Mỹ gốc Việt, cũng bị CSVN "mua đứt" trong một thời gian ngắn khi làm đại sứ. Nhưng không phải mua bằng tiền mà "mua" bằng sự thật tình hình của VN và quyền lợi của nước Mỹ.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  19.07.2012 16:52
  Là một đại sứ của Hoa kỳ tại các quốc gia trên thế giới là do Tổng thống đề cử, Thượng Nghị Viện Hoa Kỳ chấp thuận. Ông Wolf chỉ là một dân biểu ở Hạ nghị Viện, ông hoàn toàn không có phần, không có vị trí nào trong quy định pháp lý về việc bổ nhiệm hay cắt chức một Đại sứ Hoa Kỳ.

  Buồn cười! Già hóa trẻ, cải lão hoàn đồng. Đôi khi các cụ như trẻ con, vòi vĩn những điều không nằm trong tằm tay của mình, như trẻ con vòi vĩn mặt trăng để rồi không biết sẽ làm gì với nó.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.07.2012 15:45
  "ở Mỹ và các nước tự do mà mỗi người được quyền tố giác, tự do bày tỏ nguyện vọng của mình mà không sợ bị bắt bớ trù dập, mọi người có quyền biểu tình, luật pháp được tôn trọng, công lý được dư luận và luật pháp ủng hộ".
  Trả lời

  bởi: hocho minh từ: am phu
  21.07.2012 02:35
  Nho oi la Nho$%#&^*@
  De bac noi cho chu may thi du ve su tu do dan chu o My va cac nuoc tu do cho chu may thay: bao chi va nguoi dan co quyen khieu nai va cach chuc cac vien chuc chinh phu neu ho pham luat : Proof? o Korea&Japan Tong thong hoac bo truong an hoi lo du chi la it cung bi loi ra toa cong khai. o My neu ko lam dung chuc nang thi bi dan " recall'
  o VN thi sao? an cap cong quy hang trieu dollars cung khong sao, dan chung co quyen bieu tinh khieu kien ko?Tu ban do tai can thi khong ma dua nao cung co tai san trieu dollars and up , tu dau ma co neu khong phai la an cap cua dan ?
  chu may o My chac khong bao gio xin welfare? medicare?
  khong bao gio di lam viec tai cac cong so?
  neu da tung lam nhung dieu tren thi chac han chu may da thay su " uu viet cua che do tu do dan chu"
  tom lai: tot nhat la cam hong lai khong thi lai an chui nghe con.
  Trả lời

  bởi: ho cho minh từ: am phu
  21.07.2012 02:15
  Nho oi la Nho@#$%^&*@
  moi lan chu may mo mieng ra la lai bi chui, vay ma khong biet cam mom lai? Chu may o Hoa Ky ma khong biet hay co tinh khong biet la chinh vi "tu do, dan chu, doi lap , da dang "" nhu o My va cac nuoc TU DO ma moi nguoi duoc quyen to giac , tu do bay to nguyen vong cua minh ma khong so bi bat bo tru dap, moi nguoi co quyen bieu tinh , luat phap duoc ton trong , cong ly duoc du luan va luat phap ung ho .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 22:08
  Vòi vĩnh này chỉ có ở quốc gia dân chủ tự do nên cán bộ chuyên chính CSVN không hiểu nổi.

  bởi: Hùng từ: Canada
  19.07.2012 16:17
  Đừng tranh cãi nhau nhiều về đề nghị của ông dân biểu này mà mất thì giờ, nhiều khi mất lòng nhau nữa. Tốt nhất ông Đại sứ Mỹ ở Trung quốc hãy mời và tìm mọi cách để ông dân biểu này sang sống ở Trung quốc hoặc làm công dân bình thường hoặc làm đại biểu Quốc hội của Trung quốc ít nhất một khóa. Sau đó ông ta xin thôi quốc tịch Trung quốc, trở về Mỹ tranh cử ghế tổng thống cho đến khi nào ông ta trúng cử và lúc đó ông ta tha hồ quyết định ai ở vị trí nào và làm gì cho nước Mỹ không mất thể diện với thế giới hơn là để ông ta ăn nói lêu têu như hiện nay !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:13
  "ông ta ăn nói lêu têu như hiện nay !"

  bởi: Danny từ: U.S.A
  19.07.2012 15:28
  Lời Phát biểu của Vị dân Biều Frand Wolf..thật đúng. với chủ trưong cùng hiến Pháp Mỹ... Bởi một ngưòi đại diện cho Chính Phủ Mỹ..ỡ nưóc ngoài..mà không thể bầy tỏ cái sở trường của nưóc Mỹ..là tự do và dân chủ..thì coi như thất bại.. kế tiếp nhiếu qúy vị cứ bàn chuyện này qua chuyện khác.chẳng trả lời dúng theo..câu hỏi dã trình.Trong khi qúy vị hiện chẳng phải một ngưòi cần cân nầy mực, của riêng quốc gia nào.?và cứ ngồi mà hình dung những gì thật anh hùng của qúa khứ , mà áp dụng cho hiện tại..thời xa xưa,,cả triệu quân xâm lược, cũng chua chắc gì thắng trăm ngàn quân tinh nhuệ và khoẻ mạnhchỉ bởi họ dùng cung tên, kiếm , Mác , cùng ngựa, ..nên chưa tới nơi giáp địch, thì trên đưòng đã có bao vạn quân ngã gục vì thời tiết.khác lạ. chớ chua nói tói mỗi muĩ tên chĩ giệt dưọc 1 ngưòi...cùng binh khí và lưong thực tiếp tề khó khăn vô ngàn..nên Quân mình ít..cũng vẫn có thể thắng Tầu dễ dàng..ngày nay..thế kỳ 21 rồi. Thế Kỷ của siêu nguyên tử.. CHỉ cần ngồi một chỗ..chẳng thấy mặt địch quân ...mà chỉ nhìn trên màn scrêen..mà bấm..là có thể toàn bộ đầu não chỉ huy của địch, chết ruị...! hay cả một đất nưóc , cũng có thề xóa tên trên trái đất này..trong khi chí anh hùng , chúng ta vẩn có.. Hãy nhìn nưóc Nhật..là một minh chứng hùng hồn nhất...Chỉ với 2 máy Bay, cùng 2 trái bom nguyên tử..xẩy ra trong vài phút , mọi chuyện đã hoàn tất...nưóc Nhật phải đầu hàng nưóc Mỹ..Cuộc chiến ngày nay , là cuộc chiến của Cân Não..!.xin lỗi , Tôi đã viết lạc đề..
  Danny-nguyen
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:12
  "Cuộc chiến ngày nay , là cuộc chiến của Cân Não..!."
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:12
  "hông thể bầy tỏ cái sở trường của nưóc Mỹ..là tự do và dân chủ..thì coi như thất bại"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:11
  "Wolf..thật đúng. với chủ trưong cùng hiến Pháp Mỹ.."

  bởi: MEN từ: Mỹ
  19.07.2012 13:37
  Ô Frank ơi, Mỹ hiện nay thiếu hụt ngân sách, học phí tăng không ngừng, thất nghiệp tràn lan lấy đâu mà lo cho nước khác. Đảng DC lo cho đòi sống dân Mỹ tăng cao, đem lại công ăn viẹc làm cho dân Mỹ, chứ chuyện TD, DC cho nước khác là không thiết yếu. Hơn nữa từ ngày lập quốc đến nay, Obama là TT da màu đầu tiên, cái có thể xãy ra này là do công cuộc đấu tranh của Mỹ da đen hàng trăm năm đến nay, chứ không có khi không mà có. Đại sứ nào cũng vậy miển đem lại lợi ích cho mình và thực thi đúng chính sách ngoại giao cho nước mình. ĐS VietKiều có đem lại quyen lợi cho dân Mỹ không?hay chỉ thiên lệch cho hội đoàn chống cộng, hội HO/VNCH, họi cờ vàng. Mấy ông VK này phát biẻu thì lấp bắp, nói chuyện chỉ yes sir thì dám đi thăm ai giúp ai, may ra đến đòi thứ 3, thú 4 không còn dính dáng đến VC hay VNCH may ra khá hơn. TD, DC và NQ có được cho VN là do dân chúng đấu tranh mà có như người Mỹ da đen đã từng tranh đấu hàng trăm năm nay, chứ không do các hội đoàn treo cờ xí nhố nhăng như dealer xe hơi lại còn níu kéo abuse khách hàng.
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  20.07.2012 13:16
  Ban o My ma khong biet ve My. Bat cu ai o tren dat nuoc tu do nay deu co cong hien cho dat nuoc nay, va cong dong Vietnam la mot trong so do. Con chuyen kinh te thi khac, do chi la chu ky`, co len thi co xuong de can bang va giai toa su khong chenh lech cua thi truong. Nuoc My nay chua bao gio de cho nguoi dan doi. Ho bi "doi" la tai vi chuyen ho an xai bi gioi han di chut it hon ngay xua. Neu ban khong tin thi hay cho*` doi, khoang 2-3 nam nua, My se vuc nen kinh te, khong nhung cua chinh minh ma con giup nhieu quoc gia khac. Con chuyen da?ng nao len, neu ho phuc vu quoc gia, ho se duoc la' phieu cua toi. Than chao.

  bởi: john từ: usa
  19.07.2012 13:08
  Vo Cung Cam on Dan Bieu Frank Wolf.Do cung la su thanhcong cua cong dong nguoi viet hai ngoai da van dong va dau tranh dan chu cho VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:14
  "su thanhcong cua cong dong nguoi viet hai ngoai da van dong va dau tranh dan chu cho VN."
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:13
  "Cam on Dan Bieu Frank Wolf"

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  19.07.2012 11:29
  Đây chỉ là cuộc cãi vã giữa 2 người Mỹ với nhau. Chắc là ông Frank Wolf và ông David Shear có mâu thuẫn cá nhân, hoặc tranh quyền giống như ông Obama với ông Rhuni tranh cử tổng thống. Người dân VN không xen vào việc của họ.

  bởi: Good bye made in China từ: Việt Nam
  19.07.2012 09:48
  Tôi là quân nhân VNCH không có một chút ơn sủng nào trong chế độ Cộng Sản, nhưng tôi không đồng quan điểm với ngài Frank Wolf về vấn đề nhân quyền, tôi nghĩ rằng tất cả các nước trên thế giới đều có vấn đề về nhân quyền kể cả Hoa Kỳ, phải nói thẳng với ngài tôi không muốn thứ nhân quyền mà người cha vào phòng con phải xin phép, mong đừng xía vào vấn đề của nước khác,tôi tin về vấn đề này ngày càng thay đổi trên đất nước tôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:17
  "chưa chắc chú đã là lính ngụy. "
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:16
  Ngôn từ của nick "Good bye made in China" sặc mùi cộng sản
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:15
  Nick "Good bye made in China" mạo danh "quân nhân VNCH"
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  20.07.2012 00:28
  Chú là lính ngụy ngày xưa, chú nợ máu nhân dân, băng đảng bố em tha tội chết, sao lại vô ơn là không được ân huệ gì? Em đùa thôi, chứ cản đường TQ mà nợ máu nhân dân cái nỗi gì.Nhưng chú bảo "Tôi không muốn thứ nhân quyền mà người cha vào phòng con phải xin phép, mong đừng xía vào vấn đề của nước khác,tôi tin về vấn đề này ngày càng thay đổi trên đất nước tôi" thì chưa chắc chú đã là lính ngụy. Kể chú nghe, thời bao cấp nhà em thông thống từ trước ra sau,làm quái gì có buồng,có cửa buồng mà gõ. Bố mẹ em ngủ trong một góc màn quây quanh,nhưng muốn tìm gì trong đấy em cũng phải hỏi trước hay hắng giọng một cái chứ chẳng lẽ xồng xộc vạch màn vào như cảnh sát, công an vào nhà dân tìm ..."phản động"? Ở nhà tập thể lại càng cần có cái "nhân quyền gõ...gõ" trước khi vào chỗ riêng tư. Giờ nhà em có 5 phòng, bố mẹ em cũng có cái văn hóa "xin phép" như Tây mỗi khi vào phòng em, chả phải sợ gì em, mà sợ em đang..."ngủ banh càng" không đẹp mắt. Hay chú muốn bố em xồng xộc vào phòng em, may ra bắt quả tang em đang lướt mạng phản động? Con em tuy tí tuổi đầu giờ cũng ngủ riêng, thường lúc con đang chơi vợ chồng em muốn vào dọn dẹp, cũng hỏi nó một tiếng, để dạy con vào phòng ai cũng phải gõ cửa. Chú giận ông dân biểu Mỹ, chú ghét cái nhân quyền Tây, thì cũng đừng chém cái văn hóa "vào phòng con phải xin phép", mà hỏi để con cái nó chuẩn bị linh tinh thôi, chứ con nào lại mắt dạy bắt cha mẹ phải "xin phép" mới cứu xét cho vào phòng? Nếu phản đối "xía vào nước khác" sao chú muốn vào phòng con cái mà không cần hỏi? Bang đảng bố em giờ cũng tiến bộ được một nửa, nếu ai cho tiền để bảo vệ thú rừng quý hiếm thì cầm, nhưng viện trợ cho mà phải bảo vệ nhân quyền thì vẫn lắc lia lịa...Gần 90 triệu dân lúc không đâu cần XHCN giải phóng thì còn quý hiếm gì nữa !!!

  bởi: Đông Việt từ: USA
  19.07.2012 09:31
  Mấy đời đại sứ Mỹ tại VN đều bị VC sỏ mũi vì mấy lời đường mât đối trá hoặc bị mua chuộc bởi lỗi xã giao có tính cách thu phục. Chúng ta cũng không muốn có một Cabot Lodge tại VN vì ông này làm ô danh nước Mỹ khi chủ mưu giết TT Ngô Đình Diệm; nhưng phải có một vị đại diện nước Mỹ tích cực gióng tiếng chuông tự do và nhân quyền cho một đất nước bị cai trị bở một chế độ bạo ngược.

  bởi: tran thi lan anh từ: vn
  19.07.2012 09:26
  Lập luận rất sắc bén hoàn toàn chính xác, Thanks Frank Wolf
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:17
  "Lập luận rất sắc bén hoàn toàn chính xác, Thanks Frank Wolf"

  bởi: cù Huy Hà Bão từ: Việt Nam
  19.07.2012 08:57
  2 Nhân Quyền Nước Việt

  Ngoại trưởng Hoa Kỳ vừa mới qua
  Biển đông hớn hở sóng hiền hòa
  Nhân quyền nước Việt trước đi đã
  Vũ khí bán buôn cho nước ta
  Ba Dũng lắc đầu ôi khó quá
  Mặt buồn Trọng lú bảo không tha
  Tư Sang Điếu Cày dại gì thả
  Thằng đó tự do cắn chết cha

  bởi: XmenTiểuhổ-anhtraingườiM từ: ViệtNam
  19.07.2012 08:51
  Nước Mỹ tới mùa bầu cử sặc mùi ĐôLa,Đô mà chẳng son mì son gì thế thì còn nói gì là dân chủ???
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  20.07.2012 21:05
  Toàn là lý luận ngố, đem trình làng không biết xấu Hổ

  bởi: XmenTiểuhổ_anhtrai ngườiM từ: Việt Nam
  19.07.2012 08:48
  Wolf: Tiếng Anh (not American) nghĩa là con sói có phải vậy không các bạn dân hủ hỉ???
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  20.07.2012 02:04
  Wolf nghĩa đen là con sói, là Hồ đấy! VN có cách nói dễ ghét lắm: con Hồ ly tinh.
  Trả lời

  bởi: xác thúi ba đình từ: lăng ba đình
  20.07.2012 11:32
  Hồ thì hồ nào cũng ác ôn độc ác, Hồ ly tinh độc ác thì Hồ chí minh còn độc ác, vô liêm sĩ, dâm ô, tồi bại hơn nhiều. Bởi vì Hồ ly tinh chỉ giết chết có vài người, còn Hồ chí minh thì là tên địa ác nó giết cả dân tộc VN và nó bán cả đất nước này. Nó chết rồi mà vẫn còn hại nước hại dân vì phải xây cái lăng tẩm khổng lồ để chứa cái xác không hồn của nó và hằng năm phải tốn hao thêm trên 200 triệu USD để chăm lo cho cái lăng và cái xác của nó. Thật là tên tội ác tài trời, không thể dung tha.
  Trả lời

  bởi: Tiểuhổ_anhtraingườiMEO từ: ViệtNam
  20.07.2012 08:01
  Một cách trả lời vớ vẩn nhất thế giới, chẳng có lògic gì mà đem ra lập luận, Ngớ ngẩn!
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  20.07.2012 21:03
  Thế lấy cái last name đem ra diển giải là logic hử? Ngố không ai bằng
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 01:32
  Nếu viết bằng chữ in hoa,thì đó là tên riêng. Tiếng Việt gọi là danh từ riêng.....Wolf.

  bởi: Ty Nan từ: USA
  19.07.2012 07:11
  Nếu không thể thay đổi ĐẠI SỰ tại VN, thì hãy vận động bà con dồn phiếu cho đảng CỘNG HÒA để thay đổi TỔNG THỐNG vào cuối năm nay.
  Trả lời

  bởi: He He (tt)
  19.07.2012 20:23
  Nếu lấy v/đ nhân quyền để "kiếm phiếu cho đảng CH" thì HH phải nói là hơi lạc đề và hơi "thấp". Vì sao, ai chẳng biết nước Mỹ này luôn vì quyền lợi Mỹ trước tiên, đảng nào lên thì cũng sẽ đi vào quỹ đạo đối ngoại thừa kế lại. Khó mà có chuyện chính sách đối ngoại quay 180 độ theo với đảng của Tổng thống đắc cử đâu.
  Trả lời

  bởi: He He (tt)
  19.07.2012 20:06
  Về vụ ông Đại sứ Shear. Đề nghị ông có thái độ rõ ràng hơn về chuyện nhân quyền, cụ thể ông cần quan tâm thúc giục có hành động chứng minh lập trường trách nhiệm của chính phủ Hoa Kỳ đối với công dân NQQuân đang bị giam một cách vô lý tại VN. Cần có thời gian for improvement.

  Bằng không, HH ủng hộ ý kiến đưa một Đại sứ khác nhậm chức tại Hà Nội, là người gốc Việt càng tốt.
  Trả lời

  bởi: He He
  19.07.2012 20:00
  Sau khi đọc bài phỏng vấn này, xem ra ý kiến dồn phiếu cho Cộng Hòa đáng suy gẫm đấy. Ngặt nổi, thế Đảng CH có HỨA SẼ TẠO RA THAY ĐỔI ĐẠI SỰ tại VN không? Còn giả dụ nhiệm kỳ này không phải của Obama thì White House có sẳn cái We the People cho người Việt Hải Ngoại dấy lên phong trào Nhân Quyền rộng khắp thế giới để làm nền tảng chống độc tài CS trong nước không?
  Cha chả, "chuyện đại sự mà đặt vào ván cờ tranh cử" thì coi chừng tầm nhìn bị short-sighted.

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  19.07.2012 06:50
  Xin lỗi ông Wolf, ông Quân chỉ đại diện cho ông ta và cái gọi là "lợi ích Mỹ" đúng ra là "lợi ích của chú Sam" mà thôi. Ông Quân ko đại diện cho nhân dân, cụ thể là Dove và cho nhân quyền của VN.

  Tôi chia sẽ với ông về toàn bộ tinh thần của hiến pháp Mỹ. Vậy, tôi mong đợi một đại sứ gốc Việt và mong rằng tại nước Mỹ ông đại sứ này ko bị các dân biểu như ông Wolf ép buộc phải hy sinh nền tự do và quyền tự do.

  Tuy nhiên, ko có nghĩa là hiến pháp Mỹ được mặc nhiên áp dụng ở VN. Chính vì vậy, nếu ông đại sứ Mỹ gốc Việt mà ko hiểu được một điều như vậy thì Dove tôi sẽ kiến nghị Quốc hội VN yêu cầu Chính phủ VN đuổi ông ta go home.
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  19.07.2012 11:12
  Thật là ăn nói lung tung,Dove phản biện chán như cơm nếp nát.Vẫn caí loại tự hào náo nhiệt.Naỳ DOVE muốn có một hiến pháp như MỸ,thì phaỉ đem caí điều 4 kia đi chỗ khác,do đó lẽ dĩ nhiên ĐCS VN làm sao mà để ông Dân Cử MỸ áp dụng HP MỸ vàò VN,và xin lỗi DOVE BTN tin rẳng chẳng có ai làm caí chuyện "ruồi bu" áp dụng như DOVE nói.Là dân cử MỸ ông ta có nhiệm vụ tranh đấu cho Công Dân LÊ QUỐC QUÂN.So với việc đám Công Nhân xưởng may đang bị bóc lột ở NGA,và bao nhiêu người VN đi lao động bị " đem con bỏ chợ " chả thây ông dân cử VN nào mở mồm thì làm sao HP MỸ lại phaỉ " áp dụng " ở VN.DOVE khôi hài.Caí chết người là cứ tưởng mình lấy cả giang sơn thì đồng nghiã với ĐỘC LẬP.Còn NHÂN QUYỀN ở VN,là quyền phaỉ chấp nhận Đảng CS ko thể thay thế phaỉ ko ngaì DOVE,dù quý DOVE nhưng cũng phaỉ nói thẳng BỊP!!!
  Trả lời

  bởi: Le Le từ: Vịt Trời
  19.07.2012 08:30
  thôi đi 8 ơi về nhà cho con bú đi không biết gì đừng ở đây nói chính trị. bạn lấy nick Én đòi đại diện cho người Việt hải ngoại xin lỗi bà Clinton đã lòi ra cái ngu bây giờ đổi nick là Dove (bồ câu) muốn đại diện toàn VN đuổi đại sứ Mỹ nữa hả,thiệt là ngu chưa đuồi được đại sứ Mỹ thì đại sứ VN ở Mỹ đã bị đuổi rồi, Én hay Dove thứ nào cũng là chim hết bạn à lấy thứ khác đi. tại sao có ngươi ôm hết những cái ngu vào vậy, cho người khác 1 ít đi chứ.
  Trả lời

  bởi: Anh Ba tây nguyên từ: Ban mê thuột
  19.07.2012 08:01
  Tự do , nhân quyền , dân chủ trên toàn thế giới là như nhau và chỉ có một chân lý , không thể vì quyền lợi chính trị của nhóm người mà mà ngụy biện mỗi quốc gia có các kiểu tự do , nhân quyền , dân chủ khác nhau . Con người thì ở đâu hay quốc gia nào cũng vậy , quyền đó phải là như nhau .
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  20.07.2012 13:24
  Do' la nhung dieu can cho moi con nguoi, khong phan biet mau da, quoc tich, tuoi tac, ton giao, vv...Bat cu moi chuyen khac thi co le phuc tap, nhung nhu*~ng dieu nay qua don gian...va nhat quyet CAN PHAI CO. Dong y hoan toan voi ban. Cham het.
  Trả lời

  bởi: Say cà-phê
  20.07.2012 12:19
  Sao không sang "bển"mà ở,mà đòi chân lý "như nhau"!Uống cà-phê vã nên say,ăn nói liên thiên, phải không?

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  19.07.2012 06:02
  Dân biểu nầy rãnh rỗi quá nên xạo xạo vào chuyện VN. Dân Mỹ trả lương ông để lo cho họ chứ không phải để lo cho dân VN, dân VN có CPhủ VN lo khỏi cần ông. Ông có quyền đề nghị như 1 công dân Mỹ nhưng lúc đó hãy đừng ăn lương dân biểu. Dân Mỹ ai cũng có quyền kêu gọi nhưng không có lương và cũng không đại diện ai. Còn ông ăn lương người ta, đại diện cho người ta mà không làm việc theo nguyện vọng của người ta. Dân VN trả lương cho ông hồi nào vậy? Ông đại diện dân VN hồi nào vậy? Không có dân biểu xứ nào xạo xạo vào chuyện xứ khác như bân biểu Mỹ. Đó là xạo sự chứ tốt lành gì!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 15:22
  Comment này có mùi "tầu cẩu giả VN"?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 13:41
  anh này chả có kiến thức gì về quyền con người mà trốn đi Canada làm gì?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.07.2012 07:27
  Trồng " cỏ " kinh tài, nuôi đảng.
  Trả lời

  bởi: VN dat me từ: Usa
  21.07.2012 02:58
  Anh ay qua Ben day loi dung su tu do nay de tro^ng co' day ban. Ca^n sa do.  bởi: Mẹ Khờ VN
  19.07.2012 05:52
  Bệnh già nằm viện hơi lâu , có lẽ vì quá nhớ cái diễn đàn VOA thân thương này mà Khờ phải cố gắng bình phục cho thật sớm .... Ái dà ! Qua cái mẩu tin này làm Khờ chợt có một suy nghĩ hơi lạc đề một chút , nhưng lại có chút dây mơ rễ má về sự thành tâm của DCSVN khi mà vị Dân biểu này nhắc đi nhắc lại về Nhân Quyền & Dân chủ không biết với dụng ý gì ? Cứ theo tuyên bố của CP Mỹ thì điều kiện muốn Mỹ bán vũ khí sát thương cho VN , việc đầu tiên DCSVN phải thực hiện là điều mà họ đã ký kết trong hiến chương LHQ , trong đó có quyền làm người ..... Không hiểu sao miệng lưỡi của DCSVN thì luôn tha thiết yêu cầu Mỹ bán vũ khí để chứng minh cho nhân dân VN biết là đảng ta có một tinh thần yêu nước cao vời vợi , nhưng ngược lại là thời gian gần đây DCSVN ra sức bắt bớ những người chống đối , tìm đủ cách ngăn chặn người yêu nước biểu tình chống TC trong khi cái lỗ miệng thì cứ oang oang kêu gọi sự đoàn kết với đảng chống bọn xâm lược ! Cái mâu thuẫn này khiến gây nhức nhối cho Khờ , thật khó mà hiểu được cái lòng yêu nước kia của DCSVN nó cao được mấy gang tay , hay đó chỉ là cái trò bịp như thưở nào nhân danh CSCN đi giải phóng sự ấm no & tự do cho dân tộc VN !!! Chỉ có Giời biết , vì thế Việt Khang mới có câu : VN ơi thời gian quá nửa đời người và ta đã tỏ tường rồi .... !!!
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  19.07.2012 11:31
  Chúc sức khỏe Mẹ Khờ nhiều. Nói về chuyện Mỹ bán vũ khí cho VN... có lẽ là sẽ bán đấy, chưa biết nhiều hay ít thôi và loại nào... người có quyết định bán thế nào trong đó có bà Sanchez, tuần rồi bà "hé" một ít: "Một nửa Vũ khi sát thương + một nửa Vũ Khi Nhân quyền". Trung quân tôi đang buồn là Bà Hillary và ông Shear quên "Our Freedom Fighters"!!! Ông Shear không giữ lời hứa trong thư gởi cho ông Frank Wolf... vậy là ông Shear thất tín... một lần thất tín, vạn lần bất tin!!!
  Trả lời

  bởi: hoang an từ: tra vinh
  21.07.2012 22:10
  Các bạn ơi, ko phải Vn sợ TQ đâu. Bạn thử nghĩ xem nếu gia đình bạn có ít người mà sống kế nhà 1 người hàng xóm đông người mà thiếu giáo dục tối ngày kiếm chuyện để gây rổ, đánh nhau thì bạn phải xử lý sao. Trước hết phải nhịn thôi, sau nếu xâm phạm qua nhà gây hấn thì phải liều vậy thôi
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  19.07.2012 10:38
  Bà già ăn trầu nầy muốn hỏi thăm sức khỏe bà chị như thế nào? Còn việc ông DB nầy nói thì nghe cho vui rồi sẽ có thay đổi cái gì cho VN hay không, chờ xem. Ở SG, Mỹ có ông Lãnh Sự người Mỹ gốc Việt, tại sao không thăng chức ông nầy lên ĐS đi ra Hà Nội?
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  19.07.2012 08:27
  Chúc Mẹ Khờ nhiều sức khoẻ, già mà còn yêu nước như vậy thì thật là đáng quý, nghĩ lại mấy tên cộng sản già làm nhiều tội ác mà vẩn ca tụng cái đảng ác ôn không đáng sách dép cho Mẹ Khờ.

  bởi: Chi từ: USA
  19.07.2012 05:46
  Đọc những câu hỏi của Trà Mi, tôi có cảm tưởng cô ta là phóng viên ở trong nước, bởi vì nội dung của các câu hỏi có khuynh hướng thiên về một bên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.07.2012 07:37
  Chi từ: USA. Ông Chủ Tịch tỉnh Nam Định đã dạ, thưa với "đồng chí " Trà Mi khi đươc TM phỏng vấn đấy thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 19:43
  Bạn có quyền và được khuyến khích đặt câu hỏi trái chiều ngay trên diễn đàn này .

  bởi: Qua Le từ: USA
  19.07.2012 05:44

  Dân biểu Frank Wolf: "Ông ta quá yếu. Lẽ ra ông ta nên vào trại giam gặp nhà hoạt động Nguyễn Quốc Quân. Vậy mà đại sứ Shear thậm chí cũng chẳng thèm liên lạc với vợ của ông Quân cho tới khi chúng tôi làm ông bẽ mặt." Đúng lắm rồi Ngài Đại Sứ Hoa Ky tại Viet-Nam ơi! Ngài không bảo vệ hoặc can thiệp hiệu quả cho một công dân Hoa Ky ở nước ngoài khi họ gặp nạn (bị bỏ tù) mà Ngài đang làm Đại Sứ tại Việt-Nam. Theo tôi, Ngài nên sớm từ chức đi kẻo bị TT "fired" thì bẽ mặt với 85 triệu người Việt Nam trong nước cũng như người Việt Quốc Gia ở hải ngoại lắm! Chúng tôi dầu sao cũng cám ơn những chuỗi ngày làm việc khó nhọc vất vả nhưng không hiệu quả của Ngài.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 15:29
  "làm việc khó nhọc vất vả nhưng không hiệu quả"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 15:28
  "nên sớm từ chức"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 15:28
  "không bảo vệ hoặc can thiệp hiệu quả cho một công dân Hoa Ky ở nước ngoài khi họ gặp nạn (bị bỏ tù) mà Ngài đang làm Đại Sứ"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 15:25
  Tầu cẩu giả Vn chỉ trích Mỹ, chỉ trích cưu quân nhân VNCH nhằm chia rẽ quan hệ Việt - Mỹ và chia rẽ Nam - Bắc VN

  bởi: Dương từ: Toronto
  19.07.2012 05:35
  Ông Dân biểu Frank Wolf đang ở Mỹ đang tức điên người vì cư dân Mỹ đang bị cầm tù ở VN (mặc dù không cùng màu da), trong khi đó Bà Phạm Thị Nhi đang nhờ BBC tiếng Việt cứu con bà ở Nga bởi vì chính quyền làm ngơ (mặc dù cùng màu da dọng nói). Tôi tự hỏi tại sao có sự khác biệt như vậy
  - hay là Ông Nguyễn Quốc Quân và Bà Phạm Thị Nhi, một người là VN người kia không phải?
  - hay là Ông Frank Wolf là người da trắng giúp người VN, còn người VN không thích giúp đỡ lẫn nhau, như vậy cũng không đúng tại vì Bà Phạm Thị Nhi đang nhờ BBC tiếng Việt và cũng rất nhiều trường hộp người VN hải ngoại đã cứu người VN mình từ ổ mại dâm, nô lệ lao đông.... trên khắp TG.
  Mong Nhô(HK), Nguyễn thiên Tử(PHẦN LAN), Vietnammenyeu(Canada)... các bạn có thể giải thích cho mình được sáng không?
  Cám ơn nhiều

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  19.07.2012 03:47
  Khi nào dân biểu Frank Wolf đòi bãi chức ông Obama đây ?
  Trả lời

  bởi: Dân vô tri từ: Sài gòn đỏ
  19.07.2012 14:54
  Nè! Ng.t, tử, ông đừng giả danh ở nước Phần Lan như vậy, làm thế bọn cộng sản, nó mừng lắm.
  Đề nghị cách chức ông Shear là đúng rồi, nhân dân Viêt Nam chúng ta yêu ¨Tự do và Dân chủ¨ rất ủng hổ việc làm dân biểu Frank Wolf.
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  19.07.2012 10:25
  Bà già ăn trầu nầy định tiến cử Nguyễn Thiên Tử vào chức vụ ĐS Mỹ tại VN, nhưng sực nhớ NTT O phải là công dân ở Mỹ, coi như sôi hỏng bỏng không rồi, chán quá, thôi đề nghị Nhô hoa kỳ vậy. ha!ha!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 08:45
  Tháng 11 năm 2012 !

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 03:27
  Toà Đại sứ tại nước nào cũng vậy.Họ hoạt động theo đường lối
  của Chính phủ .Dù là ngươì gốc tại nước có toà ĐẠI SỨ,họ cũng
  không hoạt động ra ngoằi đường lối của Chính phủ cuả họ được.

  bởi: Ngũ ! Đại La Hắc Khí từ: Tiểu Vệ Suy Tàn..
  19.07.2012 02:46
  Asean không có thông cáo chung về Biển Đông nhìn xa hơn là niềm vui lớn cùa dân VN .Đó là cú vỗ mặt csVN tuy đau nhưng sáng mắt với cái gọi cs anh em đại đồng.Thông cáo Biển Đông không có lần này nhưng sẽ có lần khác .Tàu cộng lăm le đánh cho Việt cộng đớn đau .Thằng chột mắt con hoang đồ tể Khơ me đỏ, một thời cưu mang bằng xương máu của lính Việt cộng, được đôn lên làm thủ tướng vài chục năm Miên cộng ,ma le ma bùn đáo để giả vờ tin trung thành csVN trả ơn xưa bằng đâm sau lưng VC vì chẳng bao giờ tin vào tư tương đạo đức HCM đại bịp thế kỷ , để VC suy nhược thêm cho Tàu cộng mau toại nguyện tham tàn. Thế thời thế thì như thế .Cứ bỏ hẳn giáo điều Cộng đi .Cha mẹ, họ hàng,dân Cộng ,Cộng còn giết.đấu tố, chôn sống thì sao tốt với nước Cộng hàng xóm được .Dân Việt nên ăn mừng sau hội nghị Asean , rõ lòng bỉ ổi Tàu,Việt, Miên cộng với nhau ,chúng dính vào ta ,ta còn khổ dài dài với tai họa CS .Được bà Clinton lên tiếng ủng hộ và dân ta thực tâm chúng ta chẳng cần thiên đường xã hội mơ hồ nào nữa .Chúng ta đủ sức tự vệ về quân sự ,kinh tế như như cha ông ta xưa và hùng mạnh trong khu vực ĐNA.
  Trả lời

  bởi: Dân vô tri từ: Sài gòn đỏ
  19.07.2012 16:05
  Ông nói bọn người việt tốt ư! sai lầm nữa rồ,nếu tính từ thời ¨chiếm thành¨ đến giờ chắc ông biết chứ!!
  Người việt vô giải phóng nhân dân Campuchia ư! lại sai lầm nữa, từ 1975-1979 bọn polpot cầm quyền chỉ giết thường dân 1,5 triệu người, mà khi quân đội việt nam vô giải phóng trong vòng 3 tháng số chết lên đến 2,3 triệu người dân thường, vậy xem là tàn bạo hay cứu tinh vậy? Tại sao đánh xong mà không rút quân về nước mà chờ tới gần 10 năm và bị sức ép LHQ mới rút về, đây xem là anh em hay chiếm đóng?
  Sao chúng ta không kể về ông vua Campuchia cho mượn đường để tiếp vận chuyển đạn dược từ Bắc xuống Nam đánh VNCH, rồi lấy luôn phần đất cho mượn và các đảo nữa(như: Phú Quốc), xem bản chất sự việc thật là chua chát. Mới đây không lâu lại lấy của Campuchia 2 làng nữa mới chịu cắm móc biên giới.
  Trên đời này không có chuyển anh em như VN và Campuchia đâu, lúc nào cùng muốn thấu tóm họ. xem họ như miếng bánh, xem ra họ biết cách chê thuốc độc vào bánh rồi!
  Trả lời

  bởi: VN dat me từ: Usa
  21.07.2012 03:11
  Moi doc cai Ten nick cua ban (Dan cu oh ko fai Dan Ngu den) la thay chan doi roi. Hoi ban hoc toi lop may thay Chet vay , hay lo an cuop ca ngay nen ca giong ho ko di hoc vay.
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  20.07.2012 11:10
  Thời"chiếm thành" quả thật bố tôi cũng chả biết. Nhưng thời Chiêm Thành thì tôi biết.Nước đó suốt các triều Lý,Trần,Lê trải qua hàng trăm năm xâm lược Đại Việt liên miên.Sau vì nội bộ chém giết lẫn nhau,kinh tế suy tàn(xây cho lắm đền đài vào!)...v..v..mà sáp nhập vào Đại Việt chứ ai xâm lược(ngu thì chết!).Vùng Thuỷ Chân Lạp(Nam Bộ ngày nay) nếu nói là của Cambodia,vậy ông có bằng chứng gì?Nó vốn là bãi bồi ven sông hoang vắng,đầy thú dữ...được các chúa Nguyễn khai hoang,ông nói do xâm lược,vậy ông nói xem là những cuộc chiến nào?Căn cứ mấy cây thốt nốt để nói là đất mình,thì ông cũng biết đấy,VN sẽ đòi những chỗ có cây tre!ko có bản đồ, bia giới,ko quan cai trị...ko gì hết,chỉ lo xây Di sản văn hoá thế giới(ngu thế là cùng),còn đòi cái gì?
  Chỉ vì bọn ăn ở 2 lòng mà các vua Nguyễn đã vào tận Nông Pênh lúc thì bắt sống Nặc Ông Đơn nhưng tha tội,lúc giúp hắn đánh Xiêm.Cho nên Cambodia còn vua,chứ ko...!1979 quânVN vào giải phóng Cămpuchia,ông nói họ phạm tội diệt chủng,có chứng cớ gì?hay ông vu khống?nếu có sao ko mang ra TAQT ấy?mà có thật cũng chẳng sao,dân nó ,nó còn giết như giết chó nữa là.Ở lại 10 năm là sai lầm,cứ để Pon pot quay lại cho nó....còn hơn!
  Xihanuc ko cho mượn đường mà được à?vì quyền lợi của lão thôi!chiếm chỗ nào ông nói tôi nghe!cái đảo Phú Quốc ấy thc về VN từ thời cụ kị của Nặc Ông Đơn chưa ra đời kia ông ạ! còn bỏ độc,lừa thầy phản bạn là bọn vô sỉ ,khoe ra làm gì,sợ người ko biết hả?dốt còn bày đặt nói chuyện l/s,ăn ít mắm nghoé thôi!

  bởi: Thằng Người có đuôi
  19.07.2012 02:21
  Mr. Frank Wolf nói rất tình, rất chí lý. Một công dân Mỹ bị quốc gia sở tại bắt giam mà chẳng có một lời hỏi thăm. Nên từ chức về vườn là phải đạo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 15:30
  "Nên từ chức"
  Trả lời

  bởi: nuoc chay cho sua từ: VN
  19.07.2012 11:17
  Tôi tán thành ý kiến bạn cùng loài với tôi. Khi có rận chủ đến, bạn mừng vẫy đuôi. Còn tôi khi cộng sản tiến nhanh tôi tức quá sủa vang. Tôi và bạn hợp lại thành loài trông cổng sân.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  19.07.2012 02:14
  Hoan hô Dân biểu Frank Wolf, ông xứng đáng làm Tổng Thống của một cường quốc, một quốc gia tôn trọng sự Tự Do của người dân và chống lại bất cứ hành động bất nhân, tàn ác của côn đồ núp dưới bóng xã hội chủ nghĩa độc tài phi nhân.

  bởi: CCV
  19.07.2012 02:00
  Thanks for your concerns, Mr Wolf, about the unfortunate situation of the human right in our country. However, in my own opinion, I believe that Ambassador Shear who resides in Vietnam at the present time would know more about the reality of this communist state with its violent police apparatus to reign on local citizens. With this in mind, he has tried his best to protect the opposition groups and their leaders, and that was why he did not invite the supposed honorable guests. To call on his replacement now may not only be "sortsighted" and but also may interupt his "working streams" since he took over the post not long ago. I do believe if you work closely with him, Mr Ambassador will be able to "shear" this cruel communist regime before his term is over.
  We appreciate your consistent support for our just cause, and wish to have that support of yours and your Colleagues until the day our people gains the freedom

  bởi: Tư do ngôn luận
  19.07.2012 01:34
  Cũng chưa chắc chọn một vị đại sứ người Việt đã là tốt cho tự do dân chủ tại VN vì csvn rất tinh xảo trong việc mua chuộc. Nếu có thì vị đại sứ này cần phải có bản lãnh trước những cách biếu xén lấy lòng rất tinh vi của bầy sâu tham nhũng này.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  19.07.2012 01:28
  Xin cám ơn ngaì FRANK WOLF,chính phủ MỸ cần có nhiều Dân Biểu mạnh mẽ và dứt khoát như ngaì.Trước một CQ dối trá,mị dân,đàn áp NQ,bịt miệng thông tin,đàn áp TG,bức hại đồng bào thiểu số,và họ luôn dùng đến cả một hệ thống thông tin lừa bịp,để dối trá,ngay cả trên bình diện bang giao QT.Giá trị DC MỸ cần phaỉ xiển dương,là giá trị căn bản cuả cả loài người,cần phaỉ thực thi những giá trị DC ấy mạnh mẽ,toàn diện ko phân biệt nước nhỏ,hay lớn,giaù hay nghèo,khác biệt mô hình CT.Nhưng ở VN hiện nay những giá tri ấy đều bị bóp nghẹt,và bị CQCS cho là "phản động",nếu "phản kháng" "tỏ bầy" .Rất cám ơn ngaì đã mạnh mẽ lên án!Và dành cho người Việt TNCS chúng tôi có cơ hội xây dựng giá trị DC trên ĐN VN trong tương lai.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 15:32
  "ở VN hiện nay những giá tri ấy đều bị bóp nghẹt,và bị CQCS cho là "phản động",nếu "phản kháng" "tỏ bầy""
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 15:31
  "cần có nhiều Dân Biểu mạnh mẽ và dứt khoát"
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  19.07.2012 02:49
  Nếu bác ở Mỹ mà lại xúi con bác làm ứng viên chức vụ này, thì gốc Việt chưa chắc đã tốt hơn gốc ...lạ.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  19.07.2012 00:39
  Sao đế quốc quan tâm đến nhân quyền thế? Chả bù cái nhân quyền kiểu vovetvico sao mà không y bản chánh nên ‘tam sao thất bổn’ rồi cứ nói bổn mình rằng thì là chính hiệu con nai vàng ngơ ngác trước thềm thế giới. Không giống ai, chỉ giống độc tai huyền.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 11:23
  Bạn không được gọi dân biểu Mỹ là Đế quốc chứ ? Nhân quyền là cái của con người đâu phải của loài ôn dịch lở mồm long móng. Người ta nói bạn là ngu dốt như bò.
  Trả lời

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  19.07.2012 22:17
  Công công hay nô tài mà cứ gâu gâu mãi đây?
  Trả lời

  bởi: VN dat me từ: Usa
  21.07.2012 03:16
  Nghe cach tra loi la biet ( tuc khi roi ) hahahahahaaha. Vo danh that loi hai. Vai cau thoi ma bi so^c qua di. Hehehehe

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 00:19
  Tuyển chọn nhân tài vì nhân tài,sự hiểu biết,tinh thần trách nhiệm,lòng quả cảm chứ đừng bao giờ tuyển chọn nhân viên vì màu da.

  bởi: nobody
  19.07.2012 00:03
  Chẳng hiểu chính khách họ tính thế nào, rỏ ràng Hà nội đã hành xử rất tồi gần đây mà không bị ngăn cản. Ông đại sứ chỉ hành xử theo chỉ thị từ Washington; tuy vậy ông không có những hành động tối thiểu là đáng chỉ trích. Nếu Mỹ lên tiếng mạnh hơn, dân thường nhiều đứa đã không bể đầu. Hà nội chắc chắn phải làm theo những yêu cầu tối thiểu, đừng ve vản thái quá chúng sẽ lừng mặt!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 13:09
  "Hà nội đã hành xử rất tồi gần đây mà không bị ngăn cản"

  bởi: Vô danh
  18.07.2012 23:56
  Chính khách bất cứ ở đâu,không có quyền cách chức nhân viên chính phủ song có quyền ra ý kiến và có quyền đề nghị, có quyền đòi hỏi. Chính kách có dân quyền đầy đủ như mọi công dân bình thường khác.

  bởi: Vaméri từ: US
  18.07.2012 23:52
  150.000 chữ ký ở Mỹ và 60.000 chữ ký ở Úc cho nhân quyền VN là phản ảnh rõ rệt biểu tượng tự do dân chủ truyền thống đáng kính của toàn thể 3 trăm triệu cư dân Mỹ và Úc.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)