Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Dân biểu Canada can thiệp cho nhà hoạt động Trần Thị Thúy

  Bà Trần thị Thúy, nhà hoạt động đấu tranh cho quyền lợi đất đai của người dânBà Trần thị Thúy, nhà hoạt động đấu tranh cho quyền lợi đất đai của người dân
  x
  Bà Trần thị Thúy, nhà hoạt động đấu tranh cho quyền lợi đất đai của người dân
  Bà Trần thị Thúy, nhà hoạt động đấu tranh cho quyền lợi đất đai của người dân
  Hai dân biểu Canada vừa gửi thư cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu quan ngại về tình trạng ‘vi phạm nhân quyền có hệ thống’ tại Việt Nam, đặc biệt chú ý tới trường hợp giam cầm nhà hoạt động đấu tranh cho quyền lợi đất đai của người dân, Trần Thị Thúy.

  Dân biểu Canada Judy SgroDân biểu Canada Judy Sgro
  x
  Dân biểu Canada Judy Sgro
  Dân biểu Canada Judy Sgro
  Dân biểu Judy A. Sgro cho biết bà viết thư để gia nhập vào danh sách những người quan tâm đến tình hình nhân quyền của Việt Nam. Nữ dân biểu Canada nói bà Thúy bị giam giữ trái phép, bị đưa ra tòa trong một phiên xử không minh bạch và bất công, và bị ngược đãi trong tù.
   
  Bà Sgro lên án đây là những vi phạm trầm trọng luật pháp quốc tế về nhân quyền căn bản của công dân và đề nghị chính quyền Việt Nam phải nỗ lực ngăn chặn tình trạng bất công đó nếu muốn được tiếng là một thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. 
   
  Còn dân biểu Wayne Marston thì nhấn mạnh rằng cách Việt Nam giam giữ ngược đãi đối với nhà hoạt động Trần Thị Thúy khiến công luận bàng hoàng.
   
  Dân biểu Canada Wayne MarstonDân biểu Canada Wayne Marston
  x
  Dân biểu Canada Wayne Marston
  Dân biểu Canada Wayne Marston
  Ông Marston kêu gọi Thủ tướng Dũng tôn trọng Công ước Quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị mà Việt Nam đã tự nguyện ký kết và đáp ứng yêu cầu phóng thích bà Trần Thị Thúy. Ông nói:
   
  “Trong trường hợp của bà Thúy, tôi hoàn toàn không thấy có công lý cơ bản và sự đáp ứng đòi hỏi về công lý căn bản. Khi tôi nhận được các thông tin về vụ việc của bà Thúy, tôi cảm thấy mình cần phải lên tiếng. Trong các cuộc đối thoại nhân quyền với Việt Nam, chúng ta cần phải xem xét mọi khía cạnh trong thành tích nhân quyền của Hà Nội và vụ việc này cần phải được xem xét cùng với các vi phạm nhân quyền khác của Việt Nam.”

  Tháng 5 năm ngoái, bà Trần Thị Thúy cùng 6 nhà hoạt động khác ở Bến Tre bị kết án về tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Bà Thúy bị tuyên phạt 8 năm tù.
   
  Thân nhân bà Thúy cho hay bà đang bị giam giữ trong điều kiện hết sức khắc nghiệt, bị cưỡng bức lao động, bị đánh đập, và không được điều trị y tế dù có các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
   
  Bà Bùi Thị Nữ, thân mẫu bà Thúy, đã nhiều lần viết thư cầu cứu công luận quan tâm đến trường hợp của con mình.
   
  Các bản án Hà Nội dành cho bà Thúy và nhóm các nhà hoạt động đòi quyền lợi đất đai ở Bến Tre bị giới lập pháp ở Thụy Sĩ, Hoa Kỳ, Úc, và Canada mạnh mẽ chỉ trích là vi phạm nhân quyền, trong đó có quyền tự do tụ họp và lập hội của công dân.
   
  Tháng 9 năm 2011, Nhóm Hành động của Liên hiệp quốc Chống Giam giữ Tùy tiện xác nhận chính phủ Việt Nam đã vi phạm luật quốc tế qua việc giam giữ tùy tiện bà Thúy và 6 cộng sự của bà.  
   
  Việt Nam cáo buộc nhóm hoạt động này tham gia thành lập hội-đoàn nhằm tập hợp lực lượng để lật đổ chính quyền cũng như tham gia các khóa huấn luyện phương pháp đấu tranh “bất bạo động” của Việt Tân, một tổ chức chính trị ở hải ngoại cổ võ đa đảng-dân chủ cho Việt Nam mà Hà Nội gọi là một ‘tổ chức khủng bố’.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Con Rong Chau Tien từ: VN
  22.12.2012 00:13
  Nhà cầm quyền vn kêu gọi HOÀ HỢP HÒA GIẢI DÂN TỘC tại sao lại bắt chị Trần Thị Thúy về việc đòi hỏi đất đai ? Giải quyết thỏa đáng cho chị chứ? Thêm nữa, nhà cầm quyền vn vừa giữ điều 4 hiến pháp để đảng csvn lam quyền lại vừa kêu gọi HOÀ HỢP HÒA GIẢI DÂN TỘC, điều trước đi ngược điều sau, nhà cầm quyền chắc chắn là ĐIÊN rồi.h
  Trả lời

  bởi: Tran Vu Anh Tuan từ: Toulouse - Phap
  31.12.2012 00:58
  Nha cam quyen CSVN da dua ra cac khau hieu de can bo, cong an, bo doi, canh sat, dan phong, thi hanh va bat buoc moi nguoi dan phai tuan theo: " Yeu dang CSVN la yeu nuoc", " Con Dang con minh " Dang CSVN doc quyen lanh dao dat nuoc ", " Phan bien cac chinh sach cua Dang va nha nuoc la muu toan lat do chinh phu, nha nuoc, la phan dong, can phai trung tri dich dang v.v....Toan dan VN, ke ca cac lao thanh cach mang, cac dang vien, bo doi, cong an, tri thuc, thanh nien, sinh vien, lao dong...khong con gi goi la nhan quyen, nhan pham; Dan VN bi lanh dao boi cac thanh phan lanh dao hoan toan " Vo Nhan Tinh "....

  bởi: Vô danh
  21.12.2012 23:12
  Hoan nghin nhung hoat dong cua nguoi Viet tai CANADA,xu cua nguoi Viet quôc gia,CO VÀNG BA SOC DO..

  bởi: Cautac từ: us
  21.12.2012 22:02
  Những ai thành lập hội đoàn không phải do csvn thành lập đều chụp cái tội " âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân ". Trong khi những thằng Tàu phù vào VN lập biệt khu từ mũi Cà Mau đến Tây Nguyên, Thanh Hóa thì csvn im lặng. Thật không hiểu nổi , csvn đích thị là Osin, chóa .

  bởi: nguyễn trung từ: Đồng Tháp
  21.12.2012 12:03
  Anh em cứ nói thì bọn CS chết a, anh em cần phải có một hành động cụ thể chứ, mình là người không có trình độ cao như anh em, mình thì chỉ có được ý trí, mình chỉ muốn có một hành động trong dịp tết sấp tớ, mình định treo cờ của việt nam Cộng Hòa, tại UBND xã,thay cho cờ CS, an hem nào còn có hành động hay ý kiến gì tốt hơn xin góp ý mình trân thành cảm ơn để an hem mình có một hành động nhất quán trong dịp tết này.anh em ai muốn đống góp cho mình xin thông báo cho mình biết qua địa chỉ :jack_jack_02@yahoo.com.vn. hoặc qua tai khoản ngân hàn AGRIBANK số tài khoản 9704050664910366.hây bằng tin thần cũng giúp mình được có thêm dũng cảm chông CS.

  bởi: An Phong từ: Saigon
  21.12.2012 04:21
  Người ngoại quốc lên tiếng hay không lên tiếng bảo vệ người dân vn chỉ ảnh hưởng phần nhỏ. Đây là vấn đề của xã hội vn, người dân vn sẽ tự nhận thức để tìm cách sống cho chính mình, thời gian sẽ trả lời cách người vn định đoạt. Không một kẻ cầm quyền nào mà duy trì được quyền lực nếu đa số người dân không chấp nhận đủ độc tài bao nhiêu cũng sẽ bị tây chảy mà thôi.

  bởi: saigon từ: USA
  21.12.2012 04:17
  ..Cu. Vietnammenyeu va anh Nho^ oi....!!canh? sat hien dang de^? y' 2 anh do' ....ho noi'2 anh la` CS va co' tinh' cach' khung? bo^' ,ro^i` ho. hoi? em ra^t' nhieu` ve^` 2 anh ...nhung em noi' ,em khong bie^t' gi` ca? ..ro^i` ho. doc mail va nhung~ loi` anh vie^t' tren Voa ...em noi 2 anh chi? vie^t' choi va noi' cho thoa? nhung~ die^u` tuc' to^i' tho^i va khong co' muc dich' gi` ca?...em nghi~ ho. dang de^? y' 2 anh ..ne^n 2 anh to^t' nha^t' la` ca^n? tha^n. va dung` noi' buong' noi' can` nua~....em se~ ve^` VN choi mo^t. thoi` gian ...co' nha^n. lenh. gi` moi 'em se~ bao' cho 2 anh ...chuc' 2 anh va` gia dinh` bi`nh yen va khong ne^n qua' lo la(ng'...con ba` tui. da^n chu? lam` minh` nhuc' da^u` qua'....!!..2 anh kie^m' duoc. viec lam` chua???

  bởi: TheLastAdvices từ: The US
  20.12.2012 18:17
  Để có thể tránh được những hậu quả đau xót, không như hầu hết các chính phủ độc tài vừa qua trên khắp TG, đã đến lúc, Hà Nội nên can đảm nhìn thẳng vào sự thật của bức tranh xã hội tổng thể hiện nay, tại VN.
  Một trong những vấn đề vô cùng cấp thiết, mà các bạn cần phải tích cực hướng đến, để có những cải thiện triệt để, đó là, Nhân Quyền, Đất Đai, Tự Do Biểu Tình, Điều 4 Hiến Pháp…
  Các bạn luôn cảm thấy rất “khó chịu”, với lối nói chuyện “kiểu này” lắm phải không?
  Người Việt có câu: “Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng”.
  Các bạn hãy vui mừng, trước tất cả những trực ngôn, có tính chất chân thành và xây dựng cho các bạn.
  Chẳng ai “cài bẫy” các bạn đâu, và các bạn đâu phải là những hạng người “ngây thơ, ngớ ngẫn”, phải không?
  PHẢI THAY ĐỔI ĐỂ TỐN TẠI, đừng bao giờ quên điều này.
  Chúng tôi đã từng chân thành góp ý, cho khá nhiều các nhà độc tài trên khắp TG, nhưng thay vì lắng nghe và tích cực thực thi, các ý kiến của chúng tôi, đã lần lượt được họ… quẳng vào sọt rác, và chẳng bao lâu sau đó, chính họ, cũng đã được… quẳng vào sọt rác của lịch sử…
  Muộn lắm rồi các bạn ạ, tối đa lắm, chỉ là 3 năm nữa thôi, “ván cờ VN”, sẽ chính thức “kết thúc”…
  Và các bạn, sẽ không bao giờ còn có bất kỳ một cơ hội nào, để có thể tiếp tục nghe được, những lời góp ý rất chân thành và xây dựng này nữa đâu.
  Đừng bao giờ quên, những điều chúng tôi nói vào ngày hôm nay!

  bởi: Bà già vn từ VN
  20.12.2012 16:32
  _Nói chuyện với cộng sản VN bằng miệng là không có tác dụng , không hay sẽ có tác dụng phụ còn nguy hiểm cho người ỡ tù ...
  số phận của một dân tộc luôn bị áp bức ...!!!!!!!!!!!!!!!

  bởi: Tuấn từ: LA
  20.12.2012 14:01
  Thêm một con tốt hiến thân cho phong trào bầy đàn tại VN. Có hay không một phe (nhóm lợi ích) nào đó trong chính quyền muốn gây ra chuyện này để CP thay đổi chính sách về đất đai?

  bởi: VNpatriot từ: VN
  20.12.2012 11:00
  Các tổ chức quốc tế cần lên án chính phủ và đặc biệt là đảng CSVN v/v vi phạm nhân quyền một cách có hệ thống trên các hội nghị / diễn đàn quốc tế và có các biện pháp phù hợp đi kèm chứ không nên nói xuông

  bởi: Ba Tam buon dua từ: dallas
  20.12.2012 10:01
  Nha nuoc lam ngo cho cac quan chuc chiem dat cua nong dan va nguoi dan vua be co thap mieng khong biet cach nao doi lai dat va ho nho ba Tran thi Thuy tranh dau,dau tranh cho su bat cong cua nha nuoc.Nhung kho thay ba Thuy dau co biet"Con kien ma kien cu khoai"Nhung quan tham ho da cau ket voi nhau tu trung uong cho den dia phuong va chuyen phai den voi ba Thuy la ba co hanh dong nham lat do chinh quyen,phai noi ba Thuy chi co cai la da lam sao ma lat do mot chinh quyen voi 700 cong an 1 trieu bo doi ,hang tram xa hoi den ,hoi ong lao yeu nuoc,ba lao yeu nuoc ,phu nu cai de.va gom nhung nhan vat nhu Nho,Vietnammenyeu ,Thientu moi khi co su viec thi cai dan dong ca chu cheo nhu nhung con vat dien.Su bat cong den noi nguoi ngoai quoc nguoi ta phai thay luat rung cua Viet Nam van ton tai o the ky 21 va nguoi ta phai than phuc cho cac luat le cua dinh cao tri tue de dan ap chinh nguoi dan cua minh.

  bởi: Thaile từ: Outspace
  20.12.2012 06:27
  Nếu chính phủ VN vim phạm Công Ước Quôc Tế thì nên đưa ra tòa án Quốc Tế để xét xử và cấm các quan chức VN đến các nước tự do. Quốc Tế pải làm áp lực thật mạnh bằng các biện pháp hữu hiệu chứ nói nbắng lời đối với CSVN chỉ vô ích mà thôi

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 06:15
  Đảng CS chúng tôi sống và khá hơn nhờ vào tham nhũng.Các ông đòi hỏi nhân quyền thì chúng tôi hết đường sống. Hãy nói đi, nhân quyền được phát triển thì có còn cách nào để tham nhũng đây ? Xin các ngài hãy chỉ giáo.

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 05:59
  Con bò điều khiền nó qua trái thì nó qua trái,điều khiển nó qua phải thì nó rẻ phải. CS mà đề nghị họ tiến tới nhân quyền thì họ thụt lùi.

  bởi: Đảng viên từ: Phản động
  20.12.2012 05:57
  Ông Hồ Ngọc Nhuận, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc ở thành phố Hồ Chí Minh, giải thích với BBC về lý do chính quyền nhanh chóng giải tán biểu tình hôm 9/12.

  "Tại vì họ sợ dân thôi, bởi vì họ quá là bậy về tất cả mọi phương diện.

  "Một cái chế độ mà nó hư nát về mọi phương diện từ nhiều năm qua rồi thì một mặt họ vì quyền lợi riêng tư của họ, phe nhóm của họ.

  "Thứ hai là họ chạy theo đuôi nước ngoài, đặt biệt là Trung Quốc, cũng vì quyền lợi của họ."

  bởi: Viet Nam từ: Viet Nam
  20.12.2012 03:50
  Neu can thiep thi can thiep den noi den chon, con khong thi thoi. Cu can thiep mieng thi chi toi cho nguoi duoc can thiep, vi ho se bi an nang ne
  Trả lời

  bởi: nuoc chay cho sua từ: VN
  20.12.2012 08:30
  Thế nào là đến nơi đến chốn ? Ném bom bi, bom napan, rải chất độc hóa học, đổ nửa triệu quân xâm lược, cấm vận ... hay đeo mặt mo để ném bom nguyên tử ?
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  21.12.2012 06:16
  Đúng là loại "Nước chảy chó suả".Vậy Mậu thân,pháo kích,giật mìn xe đò,chặt đầu,mò tôm mấy thứ mặt nạ "chó sủa nước chảy" ấy chắc là "chính nghiã vẫy đuôi" đấy hử.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)