Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Đại sứ Mỹ: Nhân quyền là yếu tố quan trọng trong quan hệ Việt-Mỹ

  Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear
  Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear
  Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông David Shear, nhấn mạnh bảo vệ nhân quyền phổ quát là khía cạnh quan trọng trong bang giao Việt-Mỹ và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục kêu gọi chính phủ Việt Nam phóng thích tất cả tù nhân chính trị.
   
  Trong bài thảo luận về nhân quyền và quan hệ Việt-Mỹ đăng trên trang blog của mình nhân Ngày Nhân quyền Quốc tế 12/12, đại sứ David Shear cho biết một trong những vấn đề nan giải nhất và quan trọng nhất trong bang giao song phương là nhân quyền.
   
  Ông nói các quyền căn bản của con người như tự do lập hội, tự do ngôn luận, tự do bày tỏ quan điểm và chính kiến, hay tự do tôn giáo được áp dụng phổ quát và bình đẳng với mọi người trên toàn cầu, cho dù người ta sinh ra ở đâu hay sinh sống tại quốc gia nào.
   
  Vẫn theo đại sứ Shear, chính phủ Mỹ đã và đang thúc đẩy Hà Nội trả tự do cho những tù nhân lương tâm vì Hoa Kỳ kiên định với niềm tin vào tầm quan trọng của nhân quyền như các nguyên tắc phổ quát và có liên hệ chặt chẽ với sự phát triển kinh tế của quốc gia.
   
  Ông David Shear nêu rõ không ai đáng bị bỏ tù vì thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do internet, hay bất kỳ quyền con người nào khác được quốc tế công nhận và việc hạn chế quyền tự do bày tỏ quan điểm của người dân cản trở đà phát triển của Việt Nam.  
   
  Bài viết của đại sứ Mỹ được đưa ra giữa lúc tình hình nhân quyền Việt Nam đang bị quốc tế lên án mạnh mẽ sau hàng loạt các bản án ngày càng nặng tay mà Hà Nội dành cho những tiếng nói chỉ trích nhà nước.
   
  Hà Nội lâu nay vẫn tuyên bố rằng tại Việt Nam không có tù nhân lương tâm mà chỉ có những người vi phạm pháp luật mới bị xử lý, đồng thời yêu cầu các nước không can thiệp vào ‘chuyện nội bộ’ của Việt Nam vì mỗi quốc gia có những quy định riêng phù hợp với các đặc điểm về chính trị-văn hóa-xã hội của mình.
   
  Cùng với các tổ chức bảo vệ nhân quyền trên thế giới, đại sứ David Shear lưu ý rằng Tuyên ngôn Nhân quyền Thế giới đã nêu rõ cách một quốc gia hành xử với người dân là vấn đề đáng được quốc tế quan tâm và phải phù hợp với các tiêu chuẩn toàn cầu.
   
  Đại sứ Mỹ tại Việt Nam khẳng định tiến bộ về nhân quyền sẽ đưa mối quan hệ Việt-Mỹ tiến lên phía trước.

  Nguồn: Ambassadorshear.blogspot.com

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: LeHang từ: Germany
  20.12.2012 03:34
  Như tôi nhìn thấy, thì về phía csvn không muốn bàn chuyện Nhân Quyền với Chính phủ Hoa Kỳ, đúng hơn là csvn lợi dụng Hoa Kỳ để đạt được mục đích là xử dụng Hoa Kỳ như một tên ngố để tự trục lợi và để tự tồn tại. Csvn tự cho rằng là Hoa Kỳ vì chiến lược ở Đông Nam Á, nên Hoa Kỳ cần phải có sự ủng hộ của csvn, chứ csvn không hề tôn trọng lời cam kết khi hai bên bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Hoa Kỳ mở đường cho csvn được xuất cảng qua Hoa Kỳ, cũng qua sự trao đổi đó Hoa Kỳ mong muốn là csvn dần dần sẽ thay đổi và trả lại cho Dân Tộc Việt sự Tự Do, như Tự do tín ngưỡng, tự do báo chí…

  Trong tình thế hiện nay khi csvn không giữ đúng lời hứa, thì Hoa Kỳ cần phải tiến thêm một bước như là lên tiếng công nhận chính phủ lưu vong của VNCH tại Hoa Kỳ và đồng thời ủng hộ trên phương diện ngoại giao cho một chính phủ lưu vong VNCH.

  Chỉ một khi cộng đồng người Việt tỵ nạn csvn ở ngoài Việt Nam đuợc sự công nhận là có một chính phủ lưu vong, thì lúc đó csvn mới phải "động não" để tìm cách sinh tồn và phải bị dồn vào thế bị động để tự tìm đường sống.

  Hoa Kỳ nên đi thêm một bước, thay vì phải dậm chân tại chổ để csvn cứ tiếp tục thừa thắng xông lên như vậy. Nếu csvn không muốn nói chuyện Nhân Quyền với Hoa Kỳ, thì chính phủ Hoa Kỳ ủng hộ cho những tổ chức nhân quyền Việt Nam để nói chuyện Nhân Quyền với csvn.

  bởi: Vô danh
  19.12.2012 22:16
  Xin được hỏi đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông David Shear và tất cả quí vị:
  1/ Một số người Việt thể hiện sự tự do bằng cách biểu tình ôn hoà chống trung cộng xâm lược chiếm đất trời biển đảo của việt nam thể hiện tình yêu nước tự do và quyền được làm người lại bị cộng sản việt nam đàn áp thô bạo đánh đập tàn nhẩn dã man mất hết tính người lại bắt bớ giam cầm tù đày tuỳ tiện thong qua những phiên toà được điều khiển bởi bàn tay nhớp nháp đen đúa của đảng tự do nhân quyênf tất cả trong long bàn tay này đảng muốn vo tròn bóp méo tuý ý thích của đảng không ai dám ,phê bình hay bói lên sự bạo tàn mất nhân tính của lãnh đạocộng sản ,cũng chẳng có ai dám đứng ra lập đảng phái mà không có sự chỉ đạo và điều hành của đảng cộng sản chính quyền cộng sản chính phủ Việt Nam tất cả phải nghe ,nói và nhìn những gì mà đảng cho phép nếu trái ý đảng đồng nghỉa với bắt bớ giam cầm và tù đày , điều này có thể hiện sựthiếu tự do ngôn luận, tự do lập hội của người dân v à hành vi bạo ngược chà đạp pháp luật đá bỏ nhân quyền tước đoạt tự do của chế độ độc tài đảng trị cộng sản hay là vi phạm quyền tự dochính đáng của nhân dânHAY KH ÔNG ?
  2/ Một số người Việt thể hiện sự tự do tôn giáo bằng cách nói thẳng vào bọn ngườicộng sản vô thần những người không tin vào tôn giáo (đa số các đ ảng vi ên c ộng s ản ). làm gì có tôn giáo chẳng qua đ ảng dàn dựng lên các chùa quốc doanh nhà thờ quốc hửu hoá toàn bộ chỉ có sư hổ mang cha lựu đạn sẳn sang bán chúa bán phật để phục vụ đắc lực cho đảng cứ thử xem có nhà chùa nhà thờ nào mà tự phát không thuộc diện quản lý của đảng chỉ hôm trước đến hôm sau là bị kiếm chuyện phải bị đập bỏ ngay hay ông sư ông cha nào không vào quốc doanh để làm quỹ sa tăng mang mặt nạ chúa phật để phục vụ cho ý đò đen tối của đảngthì có còn sống sót được trên cái đất nước độc tài quái đản nhất thế gian này không đảng vô liêm sỉ khi tự xưng là tôn trọng tự do tín ngưởng không còn liêm sỉ
  ..Điều này có phải là tự do hay không?
  3/ Người dân việt nam thể hiện nhân quyền bằng các vụ biểu tình chống trung quốc xâm lược nói lên lòng yêu quê hương đất nư c yêu tù do và quyền được làm người lại bị bị trấn áp đánh đập bắt bớ giam cầm dã man Điều này nhà nước có vi phạm nhân quyền không?
  4/ Người Việt thể hiện sự tự do bằng cách bị đuă vào đồn công an tạm giam chưa đến 1ngày đã tử vong trong đồn công an mà dấu tích tra tần còn in hằn trên da thịt (có khoảng 5 người bị chết trong n ăm 2012 và hàng trăm vụ hành hung đánh đạp trấn áp dã man ,người biểu tình, ngăn cản ~ người bất đồng chính kiến...) Điều này có phải là thể hiện sự tự do ở VN hay không? Nếu đây là những việc làm trái luật pháp thì tại sao chính phủ cộng sản việt nam không ngăn cấm, xử lý mà ra tay còn tàn độc hơn nửa ?
  5/ Có nhiều trường hợp bị giam cầm trái phép, bị tra tấn trong các nhà tù việt nam rống họng hô to là những phiên xử của toà án công khai lại xử trong hầm bí mật mà quan toà là tay sai đắc lực chỉ tin và nghe theo lệnh của đảng thì hỏi công lý ph áp lật ở nơi mô đốt hay bỏ cầu xí kinh thánh của tất cả các tôn giáo khácchỉ để dành riêng buộc nhân dân phải tôn thờ th ần mao thánh mác như chúng vẩn thường kêu gào riêng buộc nhân dân phải tôn thờ thần mao thánh mác như chúng vẩn thường rống họng kêu gào TH Ờ MAO CH Ủ T ỊC H TH Ờ STALIN B ẤT DI ỆT ...Những trường hợp này có vi phạm nhân quyền, sự tự do tôn giáo của người khác hay không? Nếu vi phạm thì bị xử lý như thế nào?
  Mong được ông đại sứ trả lời sớm và xin cám ơn ông đại sứ cùng tất cả quí liệt vị.
  Trả lời

  bởi: tu nhan từ: haloi
  18.12.2012 00:16
  may chu congsan noi cung vay thoi,congsan dau co chiu lang nghe ai ,tai vi "DOTva DIEC" ,thoi danh bo tay.

  bởi: ANHDZUNG ( Z ) từ: VIMY
  17.12.2012 08:17
  Chẳng có ai tốt cả . Nhưng dù sao thì ông bạn Mỹ giàu và văn minh hơn ,ta nên chơi .Đừng chỉ nhìn quyền lợi riêng tư .Hãy nhìn QUYỀN LỢI CỦA ĐẤT NƯỚC VÀ DÂN TỘC

  bởi: saigonist từ: Saigon City
  16.12.2012 00:53
  Dear Mr. Shear, highly appreciate your support and appeal HRs to become a vital condition for US-VN relationship. If this was true. it would be my people's luck and dream! After WWII, the American set up NATO block to protect and develop the western war-torn countries to be free and prosperous one. But 30 years after, the American betrayed a small, backward Vietnam who was fighting for American ideals of liberty and HRs. Hence, we, previous southern students called american government NATO-no actions talk only- people! This time, I hope and wish on the occasion of Int'l HR Day, you don't NATO like Vietnam Goverment's Speaker condeming China's invasion on VN, also NATO. I think the best action, also a truest answer to VNmese people is to bring VN back the CPC.
  Wish you good health.
  Wishing God bless our miserable people.

  bởi: Dân Việt từ: Canada
  15.12.2012 21:18

  Ngày nay mà còn nói đến Cộng sản thì quá lỗi thời. Hiện nay, chính quyền Việt Nam và Trung Quốc là hai chính quyền sợ Cộng sản nhất. Nếu trở lại Cộng sản, thì mấy ông Tư bản đỏ này sẽ nguy. Còn nước vi phạm nhân quyền trên khắp thế giới ngày nay là ai???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.12.2012 23:10
  Chính quyền mang mặt nạ CS để dễ bề cưỡng chế dân tình mới là chuyện bẩn thỉu ghê rợn. Tội nghiệp cho dân Việt-Hoa sống trong hù dọa của đảng cầm quyền.

  bởi: dân ngheo từ: hai phong viêt nam
  15.12.2012 20:25
  Nói đên nhân quyền việt nam đó như là chuyện xa vời đối với người dân việt.xin hỏi bạn bạn có được bầu cử người mình lựa chọn không? xin trả lời với các bạn rằng đó là không.!vì chính quyền việt nam nói đúng hơn chế độ cộng sản đã xắp xếp từ trước và bỏ phiêu chỉ là lừa bịp mang tính dân chủ và mang tinhs chất tương trưng.tôi biết mấy công an mạng như nhô ở hoa kỳ. dang truyen ở hà nội.hay ở phân lan ở trung quốc lên tiếng để bảo vệ chê đọ cộng sản thối lát.tôi người dân nghèo đại diên cho 90 triệu người dân viêt nam phản đói điều đó.thử hỏi những tên đang sống ở cac nước tư bản. biết điều đơn giản rằng trẻ em dưới 18 tuổi không phải mất hoc phí.còn ở viêt nam phải oằn minh trả hoc phí dù quá nghèo.ngày chỉ kiếm 5000 vnd.mà phai trả cho 2 con 20.000.mỗi đúa.chưa kê tiên ăn.rồi bao khoản thuế. có hiểu điêu đo không? chắc biết và giả vờ lờ như không biết. điều đó như hôm nay mọi ngươi chưi cũng giả cam giả điếc.chế độ cộng sản cho tiên đê chàa đạp lên nhưng ngươi dân lương thiện yêu nước cau cho mi rơi xuông địa ngục.

  bởi: Đằng Hoan từ: VN
  15.12.2012 19:43
  Phải để ý cho kỹ những lời nói của người hay chửi Mĩ. "thường là nói một đằng, làm một nẽo". Chửi Mĩ nhưng trong nhà có đôla Mỹ rất nhiều. Chửi đế quốc tư bản nhưng đi xe xịn của đế quốc sx. Chửi tư bản nhưng cho con cái học các nước tư bản. Tại sao không cho con đi học các nước XHCN như Bắc Triều Tiên, Cu Ba, TQ. Gia nhập Đảng CS mà nhà cửa giàu có thì làm sao mà gọi là Cộng sản được. Chủ nghĩa cộng sản (gốc tiếng Latin: commūnis - chung), là một cấu trúc kinh tế xã hội và hệ tư tưởng chính trị ủng hộ việc thiết lập một xã hội phi nhà nước, không giai cấp, bình đẳng, dựa trên sự sở hữu chung và điều khiển chung đối với các phương tiện sản xuất và tài sản nói chung.

  bởi: Tiểuhổ_anhtraingườiMEO từ: ViệtNam
  15.12.2012 16:53
  Cảm ơn Bác shear bác cứ về lo cho phố Wall của bác đi, nhân quyền gì thì cũng phải tạo sự cân bằng lợi ích của các tầng lớp nhân dân, không có bánh mỳ, không có tiền sắm đồ thì dân lại nhảy vào chiếm phố Wall đó bác ạ; các bác cứ cứ gào thét đòi dân chủ, vậy dân chủ nước bác đẩy đủ, nhưng tỷ lệ nghèo chiêm gần 50% tần lớp trung lưu được coi là 45% vậy chỉ có 4>5% là giới người giầu ở nước Mỹ. Trung Quốc không phải là quốc gia dân chủ nhưng tỷ lệ tỷ phú vượt Mỹ cùng với đó Nga, ôi bác nghĩ thế nào chớ xem ra Trung quốc coi các bác thường lắm! Ái ngại hơn là Triều tiên vừa ra nhập quốc gia thứ 8 tên lửa có tầm bay từ 7000 đến 10000km! Nước họ không có dân chủ nhưng tên lửa có vẻ bay xa hơn tên lửa Mỹ rồi!

  bởi: Đồng chí X-A-Tý từ: Đảng tội phạm
  15.12.2012 16:36
  Hiến pháp, Luật Pháp, và nghị định của chế độ XHCN tại Việt-Nam là thực hiện việc hạn chế quyền tự do bày tỏ quan điểm của người dân. Bị bỏ tù vì thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do internet, hay bất kỳ quyền con người nào khác được quốc tế công nhận là sự ưu việt, là chuyện nội bộ, là việc cha mẹ chửi rủa, bôi nhọ, hình phạt, đánh đập, và ngược đãi con cháu của Việt Nam; vì đảng Việt-Cộng có những quy định riêng phù hợp với các đặc điểm về chính trị-văn hóa-xã hội của đẻng.

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  15.12.2012 15:10
  Nhân quyền là yếu tố quan trọng trong quan hệ Việt-Mỹ , rất chính xác trong mối quan hệ này . Mỹ là nước lớn , và gây nhiều đau thương cho nhân dân Việt Nam , vậy Mỹ hãy chứng tỏ việc làm của mình bằng cách công nhận các nạn nhân chất độc da cam , nạn nhân bị thương tật do vũ khí Mỹ còn sót lại , qua những phim ảnh về các nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam tôi không biết những nạn nhân này có cảm nhận được quyền làm con người thật sự của họ bị tước đoạt không , có như vậy Việt Nam mới thấy Mỹ tôn trọng nhân quyền , chứ không phải bênh vực một số phần tử mang tài liệu kích động chống lại Việt Nam và gọi đó là bảo vệ nhân quyền .

  bởi: Cowboy từ: California
  15.12.2012 10:49
  Thôi hãy chấm dứt ba cái luận điệu nhân với quyền. hãy quan tâm đến những cái chết bất bình thường khác của nước Mỹ kia. Đừng gheo cái tự do kiểu Mỹ đi đến đâu chết chóc đến đó .
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: US
  16.12.2012 21:32
  Vay a .. sao ban lai o Cali lam gi ? "di den dau chet choc den do " ma van cu o .. sao khong o VN ? mau thuan ..!!!

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  15.12.2012 08:38
  Nhân quyên là đem bom đạn, chất đọc hóa học, bom bi, napan giết hàng triệu người VN. Nhâ quyền là xả súng giết hàng loạt trẻ em ở trường tiểu học ... Không cần quan hệ với Mỹ nếu áp đặt nhân quyền.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 22:12
  Người này chắc là con cháu của Thủ Dũng Xà Beng hay Nguyễn Sinh Hùng Hói gì đây hoặc là Lú Trọng Nguyễn, nghe mùi quen quen.
  Trả lời

  bởi: Khe Sanh từ: Texas
  15.12.2012 16:15
  Nếu 90 triệu quân dân VN, cả trong lẫn ngoài đất nước của chúng tôi, “thích” được Mỹ “áp đặt” Nhân Quyền như vậy, “thì sao nào”, thưa đ/c “Dang Truyen”???!!!
  Cái lối ngụy biện rẻ tiền của đ/c đã “xưa” lắm rồi, hơn bao giờ hết, ngay lúc này đây, không chỉ toàn thể nhân dân VN, mà còn cả toàn thể TG loài người tiến bộ, đã thật sự nhìn thấy quá rõ “bộ mặt thật” của các ông rồi.
  Mọi người trên TG này, không bao giờ “bờm” như lâu nay các ông đã và đang suy nghĩ đâu, tuy không nói ra nhiều, nhưng họ biết rất rõ “tất cả” về các ông đấy, vấn đề BẠCH HÓA bộ hồ sơ đen của các ông, cho toàn TG biết rõ, chỉ còn là vấn đề của thời gian mà thôi.
  Không hơn mà cũng chẳng kém, các ông chỉ là một tổ chức tội phạm chính trị, có hệ thống và tổ chức khá tinh vi mà thôi.
  Sớm muộn gì, rồi đây các ông cũng phải chính thức đối diện với chiếc “vành móng ngựa kép”, của nhân dân VN, và toàn cầu.
  Số phận bi đát của những tên độc tài tàn bạo trên khắp thế giới, trong thời gian vừa qua, vẫn chưa “giúp” mắt các ông “sáng lên” tí nào cả hay sao vậy, thưa đ/c “Dang Truyen” khả kính???!!!
  Cái “thời” độc tài, phi nhân, xảo trá và tàn bạo của các ông, đã bắt đầu đi vào “hồi chung kết” rồi.
  Không còn lâu nữa đâu, bánh xe lịch sử nhân loại sẽ nghiền nát tất cả cơ đồ chính trị gian trá của các ông, một thứ cơ đồ được xây dựng trên xương máu và nước mắt, của chính đồng bào ruột thịt của mình.
  Các ông luôn có dự tính, sẽ nhanh chóng giao trọn vẹn đất nước này, cho tên đồng minh CS to con mà cực kỳ hèn hạ của các ông, trong một tình huống cấp bách nào đó, nếu có thể xảy ra, để bảo vệ cái chế độ ngụy tạo của các ông, phải không nào???!!!
  Xin thưa thật cùng các ông rằng, “mọi sự” chắc chắn sẽ không “đơn giản” như vậy đâu, các ông ạ.
  Những ngày sắp tới, sẽ “giúp” các ông “sáng mắt” hơn, về “tất cả mọi điều”.
  Tuy nhiên, chẳng ai muốn các ông cùng với thân nhân của các ông, phải gánh chịu đau xót, trong thời gian sắp tới đâu.
  Chỉ còn một “lối thoát” duy nhất, hãy thật lòng quay trở về với chính lộ và dân tộc của mình, ngay chính hôm nay.
  Đừng chần chờ nữa, đã muộn lắm rồi…
  Trả lời

  bởi: Dang từ: Hn
  15.12.2012 11:04
  Nhà nước đừng đàn áp dân ,bắt dân bỏ tù vì tội gọi là "tuyên truyền chống phá nhà nước " thì ai dám nói VN vi phạm nhân quyền được

  bởi: Người có đuôi
  15.12.2012 06:09
  Đối với Cộng Sản: Nhân quyền là cái chi chi?

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 05:09
  Chuột cống cần phải hủy diệt bằng một hành động cụ thể....Để cho chúng tự do tung hoành sẽ mang bệnh truyền nhiễm cho toàn nhân loại.

  bởi: ThanhNgoc
  15.12.2012 03:33
  Vietnam has been transformed into a huge prison to torture Vietnamese Innocents! The USA knows it! the entire world nations know it! and all 90 MILLIONS VIETNAMESE KNOW IT!
  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  Vietnam hom nay bi CSVN bien thanh mot cai nha tu vi dai! My rat biet dieu nay! va ca the gioi deu biet! va di nhien 90 trieunguoi VN deu biet ro hon ai het!
  Vay phia lam gi bay gio? Ngoi khoc roi bi nhot vao tu? hay ngoi doi ai den cuu minh? My se khong can du! va the gioi se dung nhin! va CSVN se tiep tuc khung bo nhung ke khg the tu bao ve minh !

  bởi: DMT
  15.12.2012 03:33
  Một cường quốc như Mỹ cuối cùng cũng nhận thấy "không đủ sức" để giúp nhà cầm quyền Việt cộng tiếp tục trò chơi đu giây giữa hai khối. Lên tiếng một cách rõ ràng của chính quyền và dư luận Mỹ gần đây về sự coi thường công pháp quốc tế của Hà Nội sẽ giúp lãnh đạo VC chọn con đường rõ ràng hơn cho đất nước: Trở về với dân tộc để Việt Nam được độc lập hơn về định hướng chính trị hoặc tiếp tục là một chư hầu không văn kiện của TC như bấy lâu nay, một lựa chọn khó khăn và con đường nào hình như cũng có "bất trắc" cho giai cấp lãnh đạo có quá nhiều đặc ân hiện nay.

  bởi: LeHang từ: Germany
  15.12.2012 03:11
  Thành thật mà nói là tôi rất vui mừng khi Dân Tộc Việt đuợc Dân Tộc Hoa Kỳ cộng nhận có một Nhân Quyền giống như Dân Tộc Hoa Kỳ. Hai Dân Tộc cùng sẽ đi những chặn đường tiến bộ nhân loại cùng với nhau. Không có một lý do nào mà phải đưa Tổ Quốc Việt Nam về một hướng bất lợi ngược giòng tiến bộ mà Tổ Tiên Việt từng theo đuổi.

  Có điều là csvn rất sợ khi Dân Tộc Việt sẽ ngang hàng với dân tộc Hoa Kỳ!

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  15.12.2012 02:48
  Thích thì chơi không thích thì thôi...Cứ mở miệng nào là tự do,nào là dân chủ,nào là nhân quyền = chà đạp tất cả thì có ! Hãy nhìn lại bản thân của mình trước rồi hãy phê phán người khác ?
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  15.12.2012 23:13
  Chính quyền Mỹ nên xa lánh CSVN là thích hợp với chủ trương nhân quyền truyền thống của Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Thien từ: Hn
  15.12.2012 11:10
  Đừng bắt bớ dân vi mỗi tội gọi là "tuyên truyền chống phá nhà nước" thì không ai dám nói VN vi phạm nhân quyền được . Còn nếu không thèm chơi với Mỹ thì VN chơi với TQ
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: US
  16.12.2012 21:40
  Thi cu choi voi TQ .....thi se mat dat ,mat bien se bi dau doc .. se la mot Tay Tang phia nam TQ .. roi luc do them 1000 do ho giac tau ,, con chau VN chung ta se hat bai 2000 do ho ,,va se co nhieu nguoi tu thieu de gao thet trong tuyet vong 2 tien "TU DO " ca TG ngay ca My cung dang mac bay TQ ,,nhung My la dat nuoc phap tri nha cam quyen , QH lang nghe tieng noi dan & lam theo y dan .. ho lanh dao uyen chuyen , ho hoc tap duoc su sai lam .. chu nhu khog doc tai nhu DCS VN ton tho 16 chu vang .. "ruoc voi ve giay ma to " .. tang thuong cho dan toc VN
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 09:33
  Yêu nước nhiều sau cứ ở bên đó lãi nhãi mãi. Hãy nhìn lại bản thân mình trước khi phê phán người khác!

  bởi: buon tui từ: my
  15.12.2012 02:46
  Dung vay.O vietnam lam gi co tu chinh tri.Nhung nguoi vo ngoi tu dieu ghep vao toi pha nha nuoc hoac la cuop v.v.v.Con nhung nguoi tham nhung hay bot lot Dan thi chua co nha tu nao de chua..Duoi che do cong san chi co di CAI TAO chu lam gi co nha tu.Cong san chi co be mat con be trong thi tham thui va muc nat.Giong nhu Trung Cong Nuoc thi giau luc nao cung noi la ca ty dollars .Rieng Dan thi doi khac phai cuop dut de sinh song..Vietnam thi lai ty dollars nay dau tu ty dollars kia xuat khau trong khi Dan thi phai ban than de nuoi gia dinh..Ban mau de doi lay bua an v.v.v.Rieng may thang CON ONG CHAU CHA an uong phu phe xai tien tren xuong mau cua Dan.

  bởi: Thaile từ: Outspace
  15.12.2012 02:23
  Từ trước nay ai cũng nghĩ rằng Mỹ nói là làm không như CS hứa lèo. Hy vọng rằng trước áp lực của Mỹ .VN sẽ thả các nhà đấu tranh dân chủ .Những người vì yêu nước mà phải tù tội

  bởi: Trung Quân từ: USA
  15.12.2012 02:03
  @ Đại Sứ David Shear: Đồng ý với ngài về vấn đề Nhân quyền ở Việt nam trong năm qua có 'tồi tệ"! Nếu lấy "nhân quyền" mặc cả với Việt Nam thì mọi quan hệ Mỹ - Việt vẫn dậm chân tại chỗ. Nếu ông John Kerry được làm Bộ trưởng Ngoại giao thì Nhân quyền tại Việt nam sẽ khả quan, tốt hơn... mặc dù ông ta vẫn "ngâm" dự luật Nhân quyền... chỉ vì không đúng thời điểm mà thôi. Theo tôi CPVN đã bỏ tù một số người lên tiếng về Dân chủ, Nhân quyền sẽ được thả tự do khi ông Bộ trưởng Ngoại giao John Kerry qua thăm Việt Nam. (tôi tin là thế)

  Merry Christmas and Happy New Year tới ông và nhân viên sứ quán Mỹ tại Việt nam.

  bởi: Bà Già Trầu
  15.12.2012 01:33
  Nhắc đến nhân quyền, nhà nước VN thường mượn cớ chối quanh.
  Giả thử nước Mỹ hứa viện trợ cho VN mấy tỉ đô la xem. Các ông chưa đưa thì VN nhắc liền.

  bởi: le từ: vn
  15.12.2012 00:48
  Hoi Dai su ; The nao la cong san ?
  Trả lời

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  15.12.2012 13:49
  Tôi không là Đại sứ, chỉ là 1 dân thường, sin góp ý leo : Ở VN bây giờ có còn theo chế độ cộng sản không ? Xã hội chủ nghĩa chỉ là giai đoạn quá độ tiến đến cộng sản. Có một nhân vật lớn (xin lỗi quên tên) đã nói : Chủ nghĩa CS sẽ chấm dứt khi "đến được New York", nghĩa bóng là khi các quan chức cán bộ đảng viên đến được tầm cỡ dân trung lưu New York, giàu có, hưởng thụ, khi đó tự động sẽ mất đi các khẩu hiệu "xóa bỏ giai cấp", "nâng cao đời sống dân nghèo, công nhân, nông dân", "giải phóng dân tộc",... Xem lại VN (và cả China) đang tiến đến giai đoạn này, họ là chủ hotel, resort, nhà máy, cư trú biệt thự quyền quý, đi xe sang trọng, con cái du học Âu Mỹ, chi tiêu xa xỉ, sống giàu có thừa thãi. Còn ai nghĩ đến dân nghèo cơ cực, nhọc nhằn mưu sinh. Thế nhưng sao họ không xóa bỏ cái bảng hiệu XHCN tróc sơn tơi tả, họ phải cố giữ cái này để duy trì và bao che nhau ghế quyền lực, kèm quyền lợi, tài sản vun vén được. Xem trong lịch sử, chế độ nào cũng lụi tàn, chỉ có dân tộc là bền vững, nhưng khổ cho chúng ta (những người sống trong thời đại "thổ tả" này) không chứng kiến được lúc chế độ bế mạc, hạ màn, vì đời người quá ngắn ngủi so với các sự kiện lịch sử. Mong rắng thế hệ con cái chúng ta sẽ thoát được ách độc tài cộng sản, phi nhân tàn ác này.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Lac từ: CHLB Duc
  15.12.2012 07:54
  Thời nay mà có kẻ vẫn tôn thờ chủ nghĩa CS, thì kẻ đó có vấn đề về não bộ. Chẳng hạn như ông bạn đang ở đất nước tư bản Phần Lan này.
  Trả lời

  bởi: thathoc từ: canada
  16.12.2012 02:32
  90 trieu dan deu co van de ve "Nao Bo".Tai sao khong ve VN noi cau nay.An nho o dau thi dung bao gio nghi den Gia Tri, dan Tay Phuong nay no khinh khi lam.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  15.12.2012 02:51
  Phải hỏi thêm một câu thế nào là bọn thực dân+bọn đế quốc xâm lược ?
  Trả lời

  bởi: saigonese82 từ: VN
  15.12.2012 12:11
  Hãy nỏi nhà nước cộng sản về "thực dân bóc lột, đế quốc xâm lược, tư bản giãy chết" của Mỹ, Tây Âu, Nhậ, Úc,...mà họ tuyên truyền lâu nay. Chỉ không giải thích được điều : các quan chức cán bộ đảng viên đã biết rõ điều này, nhưng họ vẫn muốn nhận nhiệm vụ công tác, đi du lịch, mua sắm, cho con cái du học tại đó, thay vì đến các nước anh em đồng chí cộng sản - xã hội chủ nghĩa thân thiết như Bắc Hàn, Cuba.
  Trả lời

  bởi: Ha từ: HN
  15.12.2012 11:14
  TQ cũng đang xâm lược VN ,mà VN còn goi là anh em đó

  bởi: Tuan từ: quang nam
  15.12.2012 00:19
  Hoàng sa Và Trường sa là của Việt nam chứ không phải là Việt nam tuyên bố có chủ quyền. nên người phát ngôn của quí đài nên phát ngôn chính xác hơn, cám ơn
  Trả lời

  bởi: Hà Soan từ: VN
  15.12.2012 19:29
  Bác này nói hay lắm, Bác dám đến Đại sứ quán TQ nói câu này không ? Bây giờ là thành phố Tam Sa của TQ rồi nhá. Bác còn nằm mơ thì hãy tỉnh dậy nhá.
  Trả lời

  bởi: Long từ: SG
  15.12.2012 11:19
  Bạn nói đúng HS và TS là của VN , phải nhấn mạnh như vậy , chứ đừng thêm cái đuôi "VN tuyên bố có chủ quyền" . Tuyên bố có chủ quyền co nghĩa la vấn đề đang còn trong vòng tranh chấp.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  15.12.2012 00:17
  Ngài đại sứ David Shear nói rất đúng. Tất cả Nhân Dân Việt Nam đều phải được có quyền bảo vệ Quê Hương của mình, bởi Tổ Quốc là của 90 triệu Dân VN, chứ không phải là nhà riêng của Đảng. Vì chỉ có Toàn Dân chúng tôi mới bảo vệ được bang giao Việt-Mỹ bền vững được. Và chúng tôi sẽ không còn phải kéo dài một kiếp sống tha hương.

  bởi: ba anh từ: us
  15.12.2012 00:05
  Xin được hỏi đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông David Shear và tất cả quí vị:
  1/ Một số người Mỹ gốc Việt thể hiện sự tự do bằng cách chửi rủa cộng sản, chửi lãnh đạo, lập đảng phái âm mưu lật đổ chính quyền Mỹ hoặc chính phủ Việt Nam, điều này có thể hiện sự tự do ngôn luận, tự do lập hội của người dân hay là vi phạm quyền tự do?
  2/ Một số người Mỹ gốc Việt thể hiện sự tự do tôn giáo bằng cách chửi rủa, mạt sát người không tin vào tôn giáo (đa số các nhà khoa học)...Điều này có phải là tự do hay không?
  3/ Người dân Mỹ thể hiện nhân quyền bằng các vụ biểu tình Wal Street bị trấn áp Điều này nhà nước có vi phạm nhân quyền không?
  4/ Người Mỹ gốc Việt thể hiện sự tự do bằng cách giết chết những người không có cùng chính kiến (có khoảng 10 người bị bắn chết trong các thập niên 1980-1990 và hàng trăm vụ hành hung, biểu tình ngăn cản ~ người bất đồng chính kiến...) Điều này có phải là thể hiện sự tự do ở Mỹ hay không? Nếu đây là những việc làm trái luật pháp thì tại sao chính phủ Mỹ không ngăn cấm, xử lý?
  5/ Có nhiều trường hợp bị giam cầm trái phép, bị tra tấn trong các nhà tù Mỹ, đốt hay bỏ cầu xí kinh thánh của tôn giáo khác...Những trường hợp này có vi phạm nhân quyền, sự tự do tôn giáo của người khác hay không? Nếu vi phạm thì bị xử lý như thế nào?
  Mong được ông đại sứ trả lời sớm và xin cám ơn ông đại sứ cùng tất cả quí liệt vị.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 08:56
  Xin được hỏi đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông David Shear và tất cả quí vị:
  1/ Một số người Việt thể hiện sự tự do bằng cách biểu tình ôn hoà chống trung cộng xâm lược chiếm đất trời biển đảo của việt nam thể hiện tình yêu nước tự do và quyền được làm người lại bị cộng sản việt nam đàn áp thô bạo đánh đập tàn nhẩn dã man mất hết tính người lại bắt bớ giam cầm tù đày tuỳ tiện thong qua những phiên toà được điều khiển bởi bàn tay nhớp nháp đen đúa của đảng tự do nhân quyênf tất cả trong long bàn tay này đảng muốn vo tròn bóp méo tuý ý thích của đảng không ai dám ,phê bình hay bói lên sự bạo tàn mất nhân tính của lãnh đạocộng sản ,cũng chẳng có ai dám đứng ra lập đảng phái mà không có sự chỉ đạo và điều hành của đảng cộng sản chính quyền cộng sản chính phủ Việt Nam tất cả phải nghe ,nói và nhìn những gì mà đảng cho phép nếu trái ý đảng đồng nghỉa với bắt bớ giam cầm và tù đày , điều này có thể hiện sựthiếu tự do ngôn luận, tự do lập hội của người dân v à hành vi bạo ngược chà đạp pháp luật đá bỏ nhân quyền tước đoạt tự do của chế độ độc tài đảng trị cộng sản hay là vi phạm quyền tự dochính đáng của nhân dânHAY KH ÔNG ?
  2/ Một số người Việt thể hiện sự tự do tôn giáo bằng cách nói thẳng vào bọn ngườicộng sản vô thần những người không tin vào tôn giáo (đa số các đ ảng vi ên c ộng s ản ). làm gì có tôn giáo chẳng qua đ ảng dàn dựng lên các chùa quốc doanh nhà thờ quốc hửu hoá toàn bộ chỉ có sư hổ mang cha lựu đạn sẳn sang bán chúa bán phật để phục vụ đắc lực cho đảng cứ thử xem có nhà chùa nhà thờ nào mà tự phát không thuộc diện quản lý của đảng chỉ hôm trước đến hôm sau là bị kiếm chuyện phải bị đập bỏ ngay hay ông sư ông cha nào không vào quốc doanh để làm quỹ sa tăng mang mặt nạ chúa phật để phục vụ cho ý đò đen tối của đảngthì có còn sống sót được trên cái đất nước độc tài quái đản nhất thế gian này không đảng vô liêm sỉ khi tự xưng là tôn trọng tự do tín ngưởng không còn liêm sỉ
  ..Điều này có phải là tự do hay không?
  3/ Người dân việt nam thể hiện nhân quyền bằng các vụ biểu tình chống trung quốc xâm lược nói lên lòng yêu quê hương đất nư c yêu tù do và quyền được làm người lại bị bị trấn áp đánh đập bắt bớ giam cầm dã man Điều này nhà nước có vi phạm nhân quyền không?
  4/ Người Việt thể hiện sự tự do bằng cách bị đuă vào đồn công an tạm giam chưa đến 1ngày đã tử vong trong đồn công an mà dấu tích tra tần còn in hằn trên da thịt (có khoảng 5 người bị chết trong n ăm 2012 và hàng trăm vụ hành hung đánh đạp trấn áp dã man ,người biểu tình, ngăn cản ~ người bất đồng chính kiến...) Điều này có phải là thể hiện sự tự do ở VN hay không? Nếu đây là những việc làm trái luật pháp thì tại sao chính phủ cộng sản việt nam không ngăn cấm, xử lý mà ra tay còn tàn độc hơn nửa ?
  5/ Có nhiều trường hợp bị giam cầm trái phép, bị tra tấn trong các nhà tù việt nam rống họng hô to là những phiên xử của toà án công khai lại xử trong hầm bí mật mà quan toà là tay sai đắc lực chỉ tin và nghe theo lệnh của đảng thì hỏi công lý ph áp lật ở nơi mô đốt hay bỏ cầu xí kinh thánh của tất cả các tôn giáo khácchỉ để dành riêng buộc nhân dân phải tôn thờ th ần mao thánh mác như chúng vẩn thường kêu gào riêng buộc nhân dân phải tôn thờ thần mao thánh mác như chúng vẩn thường rống họng kêu gào TH Ờ MAO CH Ủ T ỊC H TH Ờ STALIN B ẤT DI ỆT ...Những trường hợp này có vi phạm nhân quyền, sự tự do tôn giáo của người khác hay không? Nếu vi phạm thì bị xử lý như thế nào?
  Mong được ông đại sứ trả lời sớm và xin cám ơn ông đại sứ cùng tất cả quí liệt vị.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.12.2012 04:49
  Toi^ khong^ tin anh ba o'? US ma` toi^ tin la` anh ba o'? trong ong^' cong^' .
  Trả lời

  bởi: Dương từ: Canada
  16.12.2012 04:00
  thôi đi ông cs con, không biết đừng lên đem cái không hiểu biết ra khoe, ở Mỹ cũng như các nước văn minh dân chủ làm gì có chuyện âm mưu lật đổ CQ, đảng phái hay ông thủ tướng, tổng thống nào không làm tốt là họ từ chức, hoặc là năm sau dân tống cổ họ đi qua lá phiếu bầu cử cần gì phải chống đối lật đổ CQ cho mất công, không biết nên tìm hiểu đọc thêm ngoài tư tưởng cs dốt nát, đừng làm trò hề như ông Dũng bị dân chúng nguyền rua, bất tài mà vẫn trơ mặt ra, thứ này bên Mỹ không có cơ hội lên làm thủ tướng, dù có lên là bị đá xuống lâu rồi mà không cần ai phải lật đổ
  mà này thấy ông để "từ US" mà có thật từ US không? hay từ VN mới qua còn đang say sóng(hơi ngớ sao ấy)
  đa số những câu hỏi của ông bạn thuộc về dân sự, nói cách khác người gốc Việt tự họ làm(đây là nước tư do, ông bạn có hiểu khổng)không dính dáng gì đến CQ cũng như chính sách nhà nước
  còn về Wall Street chứ không phải Wal Street, Wall Street là cái gì ông biết không vậy? là 1 trung tâm tài chánh thương mại rất quan trọng hàng đầu của Mỹ cũng như cả TG, nếu người BT không kèm chế đốt phá hoặc đánh bom thì sao? cả KT nước sẽ bị sụp đỗ, CP Mỹ vẫn còn nhớ bài học 911 mà Binladen đánh vào KT của họ qua World trade centre, nếu họ BT ở nơi khác không ai đụng tới họ cũng như bao cuộc BT khác, 1 vài ý để bạn mở rộng tầm mắt ra
  Trả lời

  bởi: bangoi từ: cnxh
  16.12.2012 02:10
  Ông Ba Anh à, ông hỏi chi ~ câu thực tế hóc búa thế làm ông đại sứ cũng phải nghiền ngẫm, lưỡng lự để trả lời cho chính xác và đầy đủ. Còn 3 tên dân chủ quèn không có tri thức thì đành chịu vậy; chỉ biết ỡm ờ trả lời theo lối chụp mũ và run sợ chữa cháy không đâu vào đâu cả! Thật tội nghiệp, bao nhiêu năm "xuất ngoại" mà không trả lời được một câu hỏi của ông chứ đừng nói là phản biện lại hết 5 câu! Vì ông đã đi vào thực tế khách quan mà nếu bất cứ ai chịu khó theo dõi tin tức đều biết rõ ~ vụ việc ấy cả. Tôi đây cũng chỉ biết lờ mờ cách giải quyết chưa hoàn tất vài sự việc mà ông đã nêu ra trên các phương tiệc truyền thông của bà con Việt kiều và trên đài báo Anh, Mỹ, Úc. Hy vọng với tri thức của ông ông sẽ cho tôi biết ~ việc này đã được giải quyết tới đâu? Cám ơn ông.
  Trả lời

  bởi: nguyen từ: VN
  15.12.2012 18:34
  Tất cả những kẻ bảo vệ cộng sản đều là những kẻ hưởng đặc ân của chúng, và không muốn mất đặc quyền, đặc lợi đó, hoặc là những kẻ không có óc. Còn toàn thể những người có trí tuệ đều biết rằng "Cộng sản là một lý thuyết không tưởng, không thể áp dụng được".
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  15.12.2012 11:17
  Thưa ngaí Ba anh.Đọc luận cứ cuả ngaì đề ra,chẳng hiểu ngaì nói gì cả.Thưa ngaì đã là Người MỸ gốc Việt thì tin rằng họ chẳng những có quyền chửi rủa Cộng Sản,để baỳ tỏ chính kiến,ko ai ở MỸ bị tù vì chưì CS,khi gia nhập quốc tịch có câu hỏi bạn có là CS ko?Và lại hỏi ngaì những người CS từ khi thành lập đã sử dụng biết bao thuật ngữ chưĩ ruả Đế quốc MỸ,bọn Sen Đầm Quốc tế,Bọn MỸ xâm lược,Chưỉ ruả VNCH bọn Ngụy quân,ngụy quyền,bọn bám chân đế quốc MỸ v...v.Ko những người CS chưĩ ruả,mà còn trả thù hèn hạ,qua các trại tù nơi giam giữ hàng trăm ngàn Quân,Cán,Chính VNCH.Còn giết 10 người BĐC kiến,có bằng bao oan hồn,vô tội do CSVN bức haị,theo thống kê QT là hơn 1triệu kể từ ngaỳ CSVN cướp được quyền lực.Tôi chỉ trình baỳ với ngaì những điều mà chính ngaì nói lấy được cho Đảng cuả ngaì.Tóm lại mình Chưĩ ruả người khác chính kiên,ko chấp nhận CS thì người ta chửi ruả lại Đảng,LĐ cuả mình thì phaỉ chấp nhận đó là "TỰ DO NGÔN LUẬN".Người CS các ngaì có caí quán tính,bức trị,bắt buộc người khác phaỉ công nhận Đảng,LĐ cuả mình những thứ mà chẳng ai bầu nó lên cả.Thôi ngaì VẸM Ba anh tha cho chúng tôi.Ngaì về nước mà tung hô LĐ,hay đảng cuả ngaì,chẳng ai dám hé môi.Còn ở xứ xở DC,có NQ và TD xin ngaì đừng giảng đạo nữa,ko ai muốn nghe cả!!!
  Trả lời

  bởi: Nguyen Lac từ: CHLB Duc
  15.12.2012 08:10
  Hỏi như ông, có nghĩa là nhân quyền của Mỹ thua CSVN hay sao? Tôi nói cho ông và đám tùy tùng CS con hiểu thế nào là nhân quyền. Ở Mỹ luật pháp có thể bỏ tù tổng thống, nếu tổng thống phạm tội. Con người sinh ra là công bằng trong khuôn khổ luật pháp.Ông vận dụng đầu óc rồi so sánh Mỹ và CSVN nhé.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 04:04
  Tất cả những vi phạm kể trên đều được xử trước tòa án tuỳ theo tội. Nước Mỹ có tam quyền phân lập rõ ràng. Không phải luật pháp mơ hồ rùng rú như VN, xử án sao cũng được, xử án bỏ túi, xử án theo chỉ đạo từ xa, xử an theo định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa đảng đảng chỉ đạo.
  Trả lời

  bởi: anh ba từ: us
  15.12.2012 03:45
  Đảng csvn hiện nay hành sử là " Nhân quyềnh" nhất thế giới rồi, hỏi khó ông đại sứ làm gì cho tốn thời giờ của ông bạn. đáng lẽ phải đem vn ra làm gương cho cả thế giới noi gương mới đúng chứ, chỉ tội cho dân đen mà thôi.
  Trả lời

  bởi: ba xạo từ: liên xô
  15.12.2012 03:34
  Cái kiểu ông hỏi nghe là biết ông là ai rồi ? Cái "mùi" nó quen quen. Ông mà sống ở USA (ông tự khai) thì tôi chết liền. Cùng lắm ông sống trong góc nhỏ ở Mỹ, cái gọi là sứ quán. Sẵn tiện trả lời tất cả câu hỏi của ông:

  Những câu hỏi của ông mang tính chất lập lờ, cố tình đánh tráo khái niệm. Vì thế nó không nghiêm túc.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  15.12.2012 02:36
  Năm câu hỏi của bạn rất chí lí và rất có ý nghĩa,nhưng Mỹ chỉ biết nói bằng miệng thôi còn thực hiện thì ngược lại ?
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  15.12.2012 11:24
  Thối! Lại nhai giẽ rách.Đã rất lâu caí giẻ rách bốc lên "MUÌ MÁC LÊ,THUM THỦM MÀ VINH".Nên những con Kên Kên vẫn vây quanh cái "xác thối".Một tên VẸM Lãnh sự làm nghiệp vụ ở nước ngoài trong cái xó LSQ.
  Trả lời

  bởi: Thiên từ: Uc
  15.12.2012 11:24
  "Mỹ chỉ nói bằng miệng thôi còn thực hiện thì ngược lại" đó là vì Mỹ bắt chươc VN

  bởi: Bao Giang
  14.12.2012 22:58
  Hãy đứng dậy, bước ra khỏi nhà thay vì đứng sau cửa nhìn ra bên ngoài xem đã đến phiên mình chưa. Hơn thế, hãy bước ra đuờng, tràn xuống phố, cùng nhau đi dọc theo các con đường làng. Đi trong ý chí bất khuất. Đi trong thình lặng vì Tổ Quốc. Cùng nắm lấy tay người đồng thôn, đồng xóm, đồng nghĩa đồng bào để chúng ta cùng nương nhau mà sống. Sống trong nghĩa đồng bào. Sống trong tinh thần tự lập nhân bản dân tộc, không sợ hãi. Sống trong Công Lý, pháp quyền. Sống trong an cư lạc nghiệp, trong thư thái của một người dân trong một nưóc Dân Chủ, Tự Do có Chủ Quyền.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)