Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Ðại sứ Campuchia cáo buộc Việt Nam, Philippines chơi trò 'chính trị bẩn thỉu'

  Ðại sứ Campuchia tại Philippines Hos Sereythonh
  Ðại sứ Campuchia tại Philippines Hos Sereythonh
  Hôm thứ Ba, 31/7, Philippines cho biết họ đã triệu tập đại sứ Campuchia để đề nghị ông giải thích về lời bình luận mà ông đã đưa ra trong đó cáo buộc Philippines và Việt Nam đang chơi trò 'chính trị bẩn thỉu' nhằm tìm cách giải quyết tranh chấp lãnh hải với Trung Quốc.

  Hãng thông tấn Pháp trích lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez nói rằng đại sứ Campuchia Hos Sereythonh đã được đề nghị đích thân giải thích về lời bình luận của ông nói rằng ‘lập trường cứng nhắc và không thể thương thuyết của hai nước trong ASEAN là trò chính trị bẩn thỉu.’

  Người phát ngôn Bộ ngoại giao Philippines cho hay ông Hos đã được triệu tập cả trong ngày thứ Hai và thứ Ba, nhưng ông đã cáo ốm và vắng mặt. Ông Hernandez nói rằng phía Philippines sẽ tiếp tục triệu tập ông Hos cho tới chừng nào ông có thể đến được Bộ Ngoại giao Philippines để giải thích về những cáo giác này.

  Những lời bình luận này đã được ông Hos gửi cho biên tập viên một tờ báo hàng đầu của Philippines, Philippine Star, trong một bức thư hôm thứ Hai, trong đó ông Hos cáo buộc Philippines và Việt Nam đang hành động để 'phá hoại và cướp đi thông cáo chung' trong quá trình diễn ra hội nghị của ASEAN.

  Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines hôm thứ Ba cho hay Campuchia, một đồng mình thân cận của Trung Quốc đã bác bỏ ít nhất 5 bản dự thảo về tuyên bố chung vốn đã có thể đề cập đến vấn đề lãnh hải.

  Hành động này dường như có phần chia rẽ hơn nữa Hiệp hội các Quốc gia Ðông Nam Á hai tuần sau khi một hội nghị bộ trưởng của khối này ở Campuchia kết thúc mà không đưa ra được công bố chung.

  Mối bất hòa này được nhiều người cho là do áp lực chính trị từ phía Trung Quốc, nước đòi chủ quyền gần như toàn bộ khu vực Biển Ðông và muốn giải quyết vấn đề này một cách riêng rẽ với 5 nước khác đang có tranh chấp lãnh hải, chứ không muốn đối đầu với ASEAN như là một khối.

  Nhiều thành viên ASEAN đã đổ lỗi cho Campuchia, hiện là chủ tịch khối, vì đã chịu ảnh hưởng của Trung Quốc khi họ bác bỏ đề xuất của Philippines và Việt Nam để đưa những tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc vào công bố chung của khối.

  Ngoại trưởng Indonesia sau đó đã có một chuyến công du con thoi đến một số nước thành viên ASEAN nhằm cứu vãn 'sự gắn kết’ của khối, và đưa đến việc một bản tuyên bố chung muộn đã được đưa ra để khẳng định cam kết của khối đối với bộ qui tắc ứng xử ở Biển Ðông.

  Nguồn: AFP, INQUIRER.net
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: dinh hoang từ: hai phong
  12.08.2012 09:01
  chung ta phai cung ran ve bien dong.vi trung quoc lai co y dinh cuop nuoc ta mot lan nua .trong lich su chung ta ko bao gio thua trung quoc .neu co tinh sam pham dat nuoc chung ta lai dung len toi cung se la nguoi dung len de bao ve to quoc than yeu cua minh

  bởi: duy từ: cantho
  10.08.2012 22:47
  neu toi la ong dai su do toi se rat xau ho,nhuc nha va do la noi nhuc rat to lon cua campuchia.khong ngo campuchia qua tham tien,tu danh mat danh du, long tu trong.chi co 3 ty USD ma trung quoc da lay duoc campuchia "qua re".

  bởi: duy từ: binhthuan
  10.08.2012 22:38
  trung quoc dang bien tat ca cac nuoc trong khu vuc va the gioi tro thanh ke thu cua trung quoc day ma.con ong dai su nay qua thieu suy nghi, phung nuoc bot nguoc chieu gio nen lanh du.campuchia ham tien nen sua bay.campuchia la noi nhuc cua asean dung la con sau lam rau noi canh.

  bởi: yeu nuoc từ: hai phong
  09.08.2012 18:23
  that khong the chap nhan cao buoc vo ly nhu vay.

  bởi: AN NAM từ: CAN THO
  08.08.2012 08:04
  Campuchia nói Việt Nam mình như thế à, cho một bài học để biết tay. Đúng là "nuôi chó, chó biết ơn_ nuôi nhơn, nhơn trả oán"

  bởi: congcong từ: HCMC
  07.08.2012 18:41
  đã là dân "CPC" thì sao trách, chỉ trách minh ngu không biết chọn bạn thôi. Hôm nay giặc Tàu xăm lươc đất nước cũng vì quá biết cách chọn ban của cái gọi là nhân danh dân tộc của ĐCSVN

  bởi: nguyen kong nguyen từ: vinh bao hai phong
  07.08.2012 07:13
  Danh camphuchia truoc roi danh trung quoc sau.

  bởi: nguoi yeu nuoc từ: jefkhdfkj
  06.08.2012 19:41
  Chinh quyen Kho Me Do dang tro lai o Cam pu chia. Kho Me Do la quan cua Trung Quoc ma! Nguoi dan Cam pu chia phai tinh tao neu khong se bi bon chung gay ton hai.

  bởi: Hồ chi từ: VN
  04.08.2012 18:25
  tất cả thế giới sẽ giúp VN. đánh Tàu cộng ,như hồi afganistan đánh quân Liên sô , chứ họ không trực diện chống Tàu cộng , chỉ có Nga , campuchia , Triều tiên , Cu ba là không giúp VN.
  tích cực giúp gồm có :Nhật , Ấn độ Đông nam Á , Mỹ ...
  VN. sẽ thắng chắc chỉ với một trận hải chiến .

  bởi: Nguyen Nam
  04.08.2012 15:46
  Dang doi cho CsVN boi vi toan khoi cs chuyen an ngang noi nguoc chuyen vu khong, bat tu danh dap nguoi dan vo toi, an cuop dat,tai san cua dan,dem ban bo vao tui rieng. So voi loi phat bieu cua Ong dai su' Hos cua Campuchia thi van con nhe nhang nhieu hon la nhung can ngo CsVN lam,doi voi dan cua minh,tanh' tuyen truyen xao tra cua khoi Cs la lua my dan .
  Trả lời

  bởi: lam minh phong từ: ha noi
  08.08.2012 20:53
  hic co nhung thang khong lo lam an lo nhung chuyen khong dau,

  bởi: Trung
  04.08.2012 13:49
  Ai bẩn thỉu,ai vì miếng ăn mà làm nô lệ cho Tàu thì cả thế giới đều đã rõ.Ai cứu dân tộc khơme khỏi thảm họa diệt chủng bởi bàn tay Tàu cộng?.Ai đưa CPC được quyền ngang hàng và bình đẳng với các nước Đông Nam Á?Campuchia không muốn làm người tử tế mà thích làm nô lệ cho Tàu cộng! Bài học trước đây bị Trung quôc diệt chủng mà không nhớ sao?.Dân tộc này nếu không thức tỉnh thì sẽ bị tiêu diệt do bàn tay Bắc kinh,mà thay thế vào đất nước Chùa Tháp là chỗ cho người Hoa cư ngụ làm bàn đạp tấn công các nước Đông Nam Á.Thế giới đang nỗ lực chặn đứng chủ nghĩa bành trướng hung hãn do Trung-Nam-Hải đang phát động.

  bởi: Không quên từ: vn
  04.08.2012 02:29
  Chắc CPC lại muốn lập lại chế độ Khowme đỏ

  bởi: THẰNG SỐNG MÃI từ: NƠI Ô NHIỄM
  03.08.2012 21:00
  Lũ việt gian cộng sản ngu dốt chúng mày sáng mắt ra chưa. Thằng Campuchia Hunxen Trà Vinh nó đã phản chúng mày ra mặt rồi đó, Nếu như chúng mày còn bám víu cố giữ lấy cái chế độ cộng sản ngu đốt tàn bạo, độc đảng, độc quyền, độc đoán, độc ác, độc atì này thì không những đất nước này sẽ mất và sẽ bị chia ra làm 3 phần, mà tính mạng và tài sản của chúng mày (hơn 3 triệu tên hại nứoc hại dân) cướp bóc tàn xác của dân cũng sẽ không còn 1 xu. Nhân dân VN muốn giữ vững chủ quyền đất nước và lấy lại biển đảo, đất liền đã bị bọn việt gian CS bán cho TQ, thì chỉ có 1 con đường duy nhất là hãy cùng đồng lòng vùng lên tiêu diệt hết lũ CSVN ác ôn này. Hãy làm ngay, không kẻo muộn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.08.2012 20:23
  Ông này bị điên rồi.
  Trả lời

  bởi: lam minh phong từ: ha noi
  08.08.2012 20:55
  hic chac bi cung tuong doi nang day

  bởi: Công tâm.
  03.08.2012 18:35
  Đại sứ "Hos se.. "của Cao miên đang đứng trên mũi giầy của mấy anh Tàu mà sủa càn.Chấc hắn đã quên những người thân thiết của hắn ,quên nhưng ngươi dân vô tội của hắn đã ngã gục dưới lưỡi dao bành trướng ,quên cả nhờ đâu hắn có cái ghế đại sứ.
  Trả lời

  bởi: bonoivu từ: hanoi
  04.08.2012 10:36
  nguoi2 cambot ho không ngu . ho biêt vn la xao quá , giết hàng loạt người của họ .ham hiếp phu nử , cướp của , chíêm rùng trồng cao su , hunsen numbeone thúc thời , anh hùng phải biết thuận thế mà lên , như trước , kéo vn giết .người cambot , giờ kéo trung công giết vn thôi ,noi thật , bọn vc chẳng tha thằng nào toàn là thứ lừa thầy phản ban , còn cộng sản không ai hạnh phúc nổi

  bởi: Thep từ: VN
  02.08.2012 15:40
  *Tình hửu hảo của lèo tèo mấy quốc gia cộng Sản và thân cộng Sản còn lại trên Thế Giới này chỉ đến vậy thôi,cộng Sản Việt Nam luôn gào thét ; Đế Quốc , Thực Dân...Xâm lăng , cướp nước nhưng mà Mỹ , Pháp , Nga...muốn xóa bỏ chế độ độc tài cộng Sản VN thôi chứ họ có lấy miếng đất nghèo xơ nào của VN đâu.Cộng Sản VN cũng nên hiểu một điều đơn giản không chỉ Capuchia mà cả Mỹ , Pháp , Nga, Nhật , Hàn , Úc... vì quền lợi Đất Nước , Dân Tộc họ, vì quền lợi kinh tế với Trung Quốc, nếu có chiến tranh xầy ra do tranh chấp Biển Đông thì họ chỉ lên án , chử không bao giời họ đứng về phía VN một nước Độc Tài cộng Sản mà họ muốn xóa bỏ.Cộng Sản VN cũng chớ ấu trỉ rằng ; với đàm phán, với thương lượng hòa bình,với nước bọt của Bộ Ngoại Giao ,với luật biển , với diễn đàn ASEAN , Quốc tế...mà cộng Sản Tàu sẻ trao lại cho VN Đất , Biển , Đảo mà chúng đã xâm chiếm và chiếm đóng trái phép. Chỉ có một Việt Nam Tự Do , Dân Chủ không độc tài cộng Sản mởi sử dụng được sức mạnh Tổng Hợp của Dân Tộc Việt trên toàn Thế Giới với sự hổ trợ của những nước không CS mới mong bằng sức mạnh đánh chiếm lại những gì đã mất ,để chúng Ta không phải hổ thẹn với Tiền Nhân.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Ngoc Sanh từ: Ha Noi
  08.08.2012 14:04
  Ong nay noi ngu chi mot phia

  bởi: Nhô Cha từ: Bunderburg
  02.08.2012 14:23
  Đây mới là trò chính trị bẩn thiủ cuả Đại Sứ Hos. Tại sao? Vì TQ ̣đang gây áp lực ở Biển Đông với VN- Philippine...với cái lưỡi Bò - Trước mắt vô hại cho Campuchia nhưng khó khăn cho VN làm Kampuchia vừa lòng. Sau là đòn thù âm ỉ từ lâu" cho mày chít" dám ăn hiếp tao. Xa hơn, khủng hoảng chiến tranh Biển Đông đâu có làm Kampuchia mất mát gì mà phải lo? Thật ra, với cái suy nghĩ hèn mọn và nhỏ nhoi cuả những con người bị mờ mắt, ngu dại mang tâm địa thù hằn kinh cưủ làm mờ đi trí tuệ, lẫn sự phán đoán cuả Đại Sứ Hos không thể đại diện cho người Kampuchia. Chả lẽ Pol Pot 1 con cờ thí cuả TQ những năm trước chưa xả hết cái ngu cuả Đại Sứ Hos??
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kì
  03.08.2012 13:18
  Chưa học hết bài cuả Mao- Đặng là cái chắc.Bi giờ Hos vẫn còn muốn cố đấm ăn xôi thôi.

  bởi: Việt Cộng từ: Tư liệu xưa
  02.08.2012 13:18
  Việt Nam vừa chiếm lấy được hai ngôi làng: Thlock Trach và Anlung Chrey (thuộc huyện Ponhea Krek, tỉnh Kampong Cham). Mục tiêu chúng ta thâu tóm: Lào và Campuchia
  Mấy người Chàm, ngươi Khmer, Êđê, K´Ho không đáng một đồng xu.
  Trên thế giới này chỉ có người Việt là thông minh nhất.
  Trả lời

  bởi: Nhô Cha từ: Bunderburg
  03.08.2012 13:14
  Này Việt Cộng từ tư liệu xưa. Bạn nói có sách đấy chứ?? Mấy chỗ này có phải là Crek hay Snoul xưa kia không đấy?? Sau này nghe nói 2 bên VC và Kampuchia đã thương lượng vẽ lại cho hoàn hảo rồi mà. Crek và Snoul xưa kia kia tại hạ có thấy qua. Việt Cộng nói có đáng tin không??Chắc là không quá VC mà!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 08:49
  Ngu nhất thế giới mà cứ tương đang ngồi chồm hổm trên cái đỉnh cao của trí tuệ loài người.

  bởi: phongtran từ: hanoi
  02.08.2012 13:09
  Hỡi các ngài Campuchia , sự thật như thế nào thì tất cả đều đã rõ ràng rồi. Khôn ngoan nhất là không nói gì và sửa chữa lỗi lầm mà mình đã gây ra. Còn quân tử hơn và để mọi người phục nể thì nhận lỗi và sửa lỗi. Xin các ngài đừng biện hộ , phân trần giải thích vì càng như vậy càng làm trò cười . Chân lý bao giờ cũng chiến thắng vì nó xuất phát từ trái tim. Hãy dũng cảm lên người anh em Campuchia

  bởi: BCT từ: HN
  02.08.2012 12:55
  Khmer đỏ ăn đồ bẩn thỉu của ĐTB, nhân dân Khmer gánh họa diệt chủng. Nay Cam định tiếp tục ăn đồ bẩn thỉu từ HCĐ, dân tộc Khmer về đâu?

  bởi: LÁ CHẮN từ: VIỆT NAM
  02.08.2012 12:41
  Ăn cháo đá bát, lừa thầy phản bạn là Campuchia, sao họ không quên ngày diệt chủng mà Pôn Pốt, tay sai Bắc Kinh thực hiện với người dân Campuchia. Việt Nam đã giang tay cứu vớt người dân Campuchia, giúp đỡ xây dựng chính quyền Hunsen hiện nay, bây giờ họ lại theo Bắc Kinh chống VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 08:54
  Nói người chẳng nghĩ đến ta
  Thử xờ lên trán xem xa hay gần.
  Nói người chẳng nghĩ đến thân
  Thử xờ lên trán xem gần hay xa.
  Hỡi thằng Việt Cộng ba hoa
  Ăn cháo đá bát cũng là tụi bay.

  bởi: nha e giau từ: ca mau
  02.08.2012 12:26
  Campuchia chang nghi gi den tinh nghia nam xua ca. hoi xua ma ko co VN thi bay gio lam gi co cai lao dai su Campuchia kia.

  bởi: trang từ: bavi
  02.08.2012 12:22
  Trung quoc deu vai. nuoc no to nhu the roi con tranh chap cua nuoc khac.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  02.08.2012 03:38
  Mồm ông Ðại sứ Campuchia này, ăn trúng cái gì của CSTQ mà bốc mùi quá. Lịch sử ngàn đời sẽ nguyền rủa hắn.
  Trả lời

  bởi: 803
  03.08.2012 15:01
  "Mồm ông Ðại sứ Campuchia này, ăn trúng cái gì của CSTQ mà bốc mùi quá"

  bởi: Hai từ: Ha noi
  02.08.2012 02:25
  Nen khai tru campuchia ra khoi hiep hoi cac nuoc Asinan neu de thi ho lam suy yeu hiep hoi
  Trả lời

  bởi: yeu nuoc từ: kontum
  06.08.2012 15:37
  nen khai tru camphuchia ra khoi asian di. hoi nguoi vn yeu nuoc dung nghe nhung loi noi cua bon cho ban nuoc cau vinh, chung da bi nhan dan viet nam duoi co di gio khong xau ho con tho mom minh vao

  bởi: nguyen thien dai từ: phan lan
  02.08.2012 01:59
  CAMPUCHIA NOI RAT DUNG ,CSVN RAT BAN THIU VA CON HEN HA NUA CO !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 06:43
  Bạn nói đúng ,ở đây cần phân biệt nô tài TC và nhân dân Việt Nam .

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 01:05
  Thap^. nien^ 60-70 VC va` CSBV hay co' nhieu^` tu'` hoa my~ dde^? khuyen^' du. long` ngu'o'i` sao bay^ gio'` khong^ ddem ra xai` cung` bon. Cho' Tau` nhi? ?

  bởi: Nhốp
  02.08.2012 00:42
  Trong thư có cáo buộc cả VN nhưng chỉ có Philippines mạnh mẽ phản bác, còn VN thì im re như thể người ta đang nói ai đó chứ không phải mình, mà nếu im lặng là đã công nhận người ta tố cáo mình là đúng. Thêm 1 điều nữa là đại sứ Campuchia tại VN không thèm viết thư cáo buộc tương tự gửi cho báo chí VN đủ thấy Trung quốc khinh VN như thế nào, coi như không đáng quan tâm như trường hợp Philippines, dưới mắt TQ thì rõ ràng Trọng lú chỉ là con số 0.

  bởi: Hoàng Thi
  02.08.2012 00:14
  Nói tóm lại chính sách ngoại giao đu dây giữa hai cường quốc Mỹ và TC (vừa giữ được chế độ XHCN vừa giữ được chủ quyền quốc gia) của ĐCSVN đã thất bại hoàn toàn. Bây giờ Đảng chỉ có một trong hai con đường lựa chọn duy nhất đó là chế độ XHCN còn thì nước mất, nước còn thì chế độ XHCN phải ra đi. Không có con đường nào khác.
  Trả lời

  bởi: CuBuSG từ: saigon
  02.08.2012 01:13
  xóa bỏ má cái chế độ XHCN thối nát này đi
  Trả lời

  bởi: 803
  03.08.2012 15:01
  "xóa bỏ má cái chế độ XHCN thối nát này đi"
  Trả lời

  bởi: Hiếu từ: Binh thạnh-HCM
  03.08.2012 07:44
  Quốc gia chắc chắn không thể mất dù chỉ còn Một Họ. Chỉ có Chế độ phải chết.

  bởi: anhHai VN từ: us
  02.08.2012 00:13
  +
  Den nuoc nay thi con gi ma khong dung han ve phia My ,da dangcung chang sao .con hon cui dau voi bon Tau. dang csvn van co thua uy tin voi dan so gi .DA DANG chua chac dang nao tai gioi, co uy tin hon dang nao .xet truoc 75 thay ro. Van de chinh la HS TS la cua VN <chung ta cung cho TQ mot bai hoc

  bởi: Vô danh
  01.08.2012 23:56
  Mình nghĩ ông đại sứ Campuchia này thật là vừa ngu , mà cũng vừa hèn , trong giao tiếp thông thường không một vị khách nào đến nhà người khác mà lại miệt thị họ , đó là là hành động ngu xuẩn , hèn là khi chủ nhà yêu cầu giải thích lại tìm cách chốn tránh . Không hiểu ông đại sứ này học về ngoại giao ở đâu mà kém thế

  bởi: nha em ngeo từ: bing duong
  01.08.2012 23:38
  campuchia an chao da' bac .. ngay xua cho duyet chung la xong roy cha con nuoc campuchia dau ^^!

  bởi: Vô danh
  01.08.2012 22:53
  Trung cộng đang xua 9000 tàu đánh cá ( có dấu vỏ trang ) tràn xuống biển đông để lấn chiếm biển của VN ta , không biết Nhà nước ta có đối sách gì chưa? nếu chưa thì xin đề nghị là : Nhà nước ta nên xua bầy chó săn của ta ra bể đông làm thịt cái bọn tàu xâm lược, cho bọn chúng hết hống hách , trên đàn nầy có mấy con nên cho bọn chúng đi luôn.

  bởi: Hồ Cẩm Đào từ: Nội Mông
  01.08.2012 21:29
  Đưa khẩn trương Campuchia ra khỏi khối Asean

  bởi: nobody
  01.08.2012 21:14
  Đi với kẻ mạnh, ngươi sẽ là người chiến thắng.
  Đồng minh với kẻ mạnh từ rất sớm, ngươi có thể tránh cho dân thành bia đỡ đạn.
  Theo kẻ mạnh ở phút cuối, đất nước ngươi sẽ là bãi chiến trường.

  Tôn tử


  bởi: CẨN THẬN từ: NGƯỜI CỎI TRÊN
  01.08.2012 20:57
  VIỆT NAM COI CHỪNG CAMPUCHIA GỞI TRẢ VỀ NHỬNG GÁI MẠI DÂM VÀ ĐUỔI NGƯỜI VIỆT VỀ THÌ LÚC ĐÓ VIỆT NAM CHỈ CÒN ĐI ĂN MÀY THẾ GIỚI NHỤC ƠI LÀ NHỤC

  bởi: Cắc Cớ
  01.08.2012 20:21
  Mỹ đã tuyên bố rồi: không đứng về phe nào, VN , Phi hay TQ.
  Nên nhớ Mỹ chỉ là phe thứ ba trong tranh chấp này. Mỹ chỉ là quan tâm cái gì có tính cách quốc tế, Mỹ chỉ quan tâm cái gì có ghi trong Hiến Pháp của Mỹ. Vế sau chính là chuyện nhân quyền tại VN và cả TQ sẽ có thể là lý do đường hoàng để Mỹ nghiêng cán cân về bên nào biết tận dụng thế này mà kéo Mỹ làm đồng minh.
  Cả hai nước Cộng Sản là VN và TQ tha hồ mà cắn xé nhau, Mỹ không can thiệp đâu. Cái đà ngoan cố của Hà Nội, tiêu biểu như kiểu trấn áp 3 đời dòng họ đến nổi đẩy cựu Đảng viên CSVN như bà Liêng đến dùng tự thiêu để phản kháng thì quả là CSVN bị TQ gài vào thế tự diệt vong rồi. VN thân cô thế cô, sức dân thì phân tán, địch thì không dám đánh, cứ nhè dân mà đánh!!!!

  bởi: Thăng từ: Vietnam
  01.08.2012 15:47
  Quan hệ giữa Việt nam và Trung quốc cũng giống hệt quan hệ giữa Cambodia với Việt Nam : Gian trá , lừa lọc , cá lớn nuốt cá bé .
  Hỡi Việt nam đau thương , vì sao nên nông nỗi này ? Đó chính là tội của cộng sản cầm quyền hiện nay .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.08.2012 18:59
  Máu đế quốc trong lòng người Việt tạo ra nông nỗi này. Đừng tham lam thì đâu đến nỗi.

  bởi: Vô danh
  01.08.2012 15:39
  không biết Campuchia có mượn đường Việt Nam để giao thương không.Nếu có, thì cắt đường giao thương của họ trên lãnh thổ Việt Nam
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.08.2012 18:54
  Không ! Có thể VN cần đường bộ của Miên để giao thương với Thái Lan và Mã Lai.

  bởi: CK từ: VN
  01.08.2012 15:02
  VN sắm ra chính phủ Campuchia thì VN cũng có thể giải tán họ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.08.2012 21:25
  tư tưởng chẳng khác nào Trung Quốc...tư tưởng bành trướng và chủ nghĩa dân tộc cực đoan!!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 19:35
  Đệ tử ruột của TQ mà lị.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.08.2012 20:16
  Hết rồi CK à, Trung Cộng nó giành quyền kiểm soát Campuchea rồi đồng nhân tệ nặng ký hơn tờ giấy lộn có hình già Hồ nhiều. Nó chiếm Campuchea khỏi tay Viêt Nam ko cần một phát súng. Ai bảo VN dại, nịnh hót nó 16 chữ vàng, 4 tốt ngu thì chịu thôi.

  bởi: Ký sinh trùng từ: Biên giới
  01.08.2012 14:28
  Họ biết VN xâm chiếm lấy đất của tổ tiên họ quá nhiều rồi, từ thời chiêm thành, vua Ondol,...mới đây nhất là chiếm đóng 10 năm( Vơ quét sạch của cải.....,vvv với danh nghĩa giải phóng chê độ diệt chủng polpot).
  Mà lạ thay chê độ polpot cầm quyền 1976-1979 chỉ giết có 1,7 triệu người, khi quân giải phóng VN vào được 6 tháng, tự nhiên con số đội lên đến 2,3 triệu, vậy là sao??(Ai diệt ai đang xử)??,
  ví dụ nhỏ nữa: lạ ở chổ, lúc polpot cầm quyền sau đó VN đang chiếm đóng 1979-1987, lúc đó cột móc biên giới nằm trên bờ sống Bên Cậu(móc củ), vậy sau khi rút về hoàn toàn 1991 cột móc mới nằm ở Mộc Bài(cách móc củ gần 8 km), biên giới của họ với VN rất dài, chúng ta thử tính xem là bao nhiêu? không tính năm 2012 VN lấy của họ 2 làng nữa.
  Bây giờ VN đang thúc đẩy di dân chiếm đất như: mướn đất lập làng, lập chùa, lập đồn điền cao su, cà phê....;
  >>>Đây là anh em tốt phải không????
  Xin hỏi một câu¨dinh thống nhất trước Pháp ai xây¨?
  Trả lời

  bởi: Ví Nấm VN từ: Cộng sản đen
  02.08.2012 12:38
  Việt Nam vưa chiếm lấy được hai ngôi làng đó là: Thlock Trach và Anlung Chrey (thuộc huyện Ponhea Krek, tỉnh Kampong Cham).
  Thật vậy, nếu không độc nhãn Hunsen ra tay ngăn cản như: sách nhiễu, kéo dài thời gian xét xử....thì mây ông như: ông Duẩn, ông Đồng, đặt biệt là ông Minh, đưa ra ánh sáng lâu rồi.
  Trả lời

  bởi: xe om từ: ha noi
  01.08.2012 22:20
  ong thong minh qua nhi. hoc lai lich su di.chiem thanh la dat cua chiem thanh dan toc chu yeu la ngui cham,chu o phai la nguoi campuchia ban a
  Trả lời

  bởi: tâm từ: việt nam
  01.08.2012 22:02
  sao nói xấu người việt nam thế..Trung Quốc hay cambodia thì về đó mà ở đi..ở đây không mượn chia rẽ dân tộc người ta...ủng hộ hoà binh dùm cái đi...dân việt nam đủ khổ rồi..
  Trả lời

  bởi: thuốc diệt KST từ: trà vinh
  01.08.2012 20:33
  Chỉ có KST mới biết được như vậy, phải hồi đó gặp polpot thì tiêu rồi đâu có giờ này hỏi vớ vẫn như thế.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  01.08.2012 23:46
  Tên KST này nếu gặp pôn pot sẽ được khám kĩ cái mồm,bẻ bớt răng sau đó cho hắn đi..làm màn dạo đầu.
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  01.08.2012 20:09
  Về hỏi CP của"độc nhãn" Hun-sen xem ai giết,nếu VN lạm sát dân thường,kiện ra TAQT ,sẽ có người xử.Mốc biên giới phải trở về nơi nó bị đào đi,đem chôn chỗ khác trong chiến tranh,mà có khi chính ông Hun-sen di chuyển theo lệnh cố vấn TQ,nhằm lấn đất VN đấy!Và theo cách tính của ông thì VN lấn khoảng 8000 km vuông? Nực cười! Lấy 2 làng? Làng nào,diện tích,vị trí...? Vơ vét của cải trong thời gian "chiếm đóng"? có mỗi mắm ngóe thôi! Đất VN ,chúng tôi làm gì,có can hệ gì tới ông? Đầu tư sang CPC ,các ông ko đồng ý,chúng tôi dám làm? Cứ tưởng cái dinh có tên Norodom là do CPC làm hả? Dốt hết phần..."Phỗng đá"!

  bởi: BÒ TÓT từ: VN
  01.08.2012 13:57
  - Căm Pu Chia càng "chọc tức" Manila và Hanoi bao nhiêu thì Bắc Kinh càng "ghi công" bấy nhiêu và tất nhiên phần thưởng sẽ tương xứng với công lao đóng góp.
  - Manila và Hanoi tức giận bao nhiêu thì Bắc Kinh ăn mừng bấy nhiêu, một bên dù chính nghĩa (bị xâm lẫn lãnh thổ) buồn bao nhiêu thì Bắc Kinh cười lăn lộn bấy nhiêu.
  - Cuối cùng ASEAN chia rẽ sâu sắc, Hán tặc hô chiến thắng ngoạn mục trong cuộc chiến không tiếng súng.
  - CPC, Thai lan hãy xem lại ngoại giao của mình.

  bởi: nguyenvietnam từ: saigon
  01.08.2012 13:54
  Chung toi de nghi hay dua Campuchia ra khoi Asian, vi chinh ho, do da nhan vien tro tu TQ, de lam mat di khoi dai doan ket cua Asian,ho khong xung dang dung chung voi chung ta? ket be ket phai voi nhung quoc gia xam luoc thi cung mang trong toi.

  bởi: Vô danh
  01.08.2012 13:49
  Lại một biến động chính trị kiểu năm 1978-1979 cú đánh nầy nhẹ nhàng vào chủ quyền Việt Nam nhưng là cú đá chí tử cho nhà nước VN . và lần này thi nhà nước VN lại theo cách của năm 1979 SANG NGA lịch sử lập lại y như cũ chăng ? TQ sẽ tiến đánh Trường Sa nữa chăng ? Rồi Nga lại khoanh tay ngoảnh mặt như chẳng có gì xảy ra nữa đây ! Và lảnh thổ VN lại lần nữa mất thêm chăng ? , Nhờ sự lảnh đạo sáng suốt , vỉ đại của" đảng CSVN quang vinh muôn năm" .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 00:35
  Nếu là bạn, bạn làm gì ?
  Trả lời

  bởi: lam minh phong từ: ha noi
  08.08.2012 21:15
  the thay doi chinh quyen nhu nao? may len lam thay ah, hay may bi benh than kinh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 17:14
  Nếu là tôi, đây là thời điểm tốt nhất để thay đổi hệ thống chính trị của Việt Nam.

  bởi: Nông dân Sài Gòn từ: Sài Gòn
  01.08.2012 12:06
  Tại sao Philippines phản ứng mạnh mẽ như vậy, còn Việt Nam lại im lặng?
  Trả lời

  bởi: Durian từ: VN
  02.08.2012 10:39
  Nhà nước và nhân dân Phi một lòng chống Thực Dân Trung Quốc .Đó là một cơ thể đáng được nuôi dưỡng , không chỉ Hoa Kỳ mà cả Nhật cũng tán dương bằng cách bán mười tàu chiến ,FREE hai tàu . Còn VN !ĐẢNGCS VN làm gì ? Ngày 27 tháng 07 ngày Thương binh Liệt sĩ VN ,những bà mẹ VN có con chết ở Hoàng -Trường SA bởi tay súng giặc Tàu ,nhà nước không một lời thăm hỏi ,nghịch lý lại đi tán dương kẻ thù ,làm lễ quỳ dưới háng " Thể Hiện Lòng Biết Ơn " . Thử hỏi cha mẻ anh là người Việt hay Hoa ? Thời chiến tranh ai dành cơm xẻ áo , ai bao che cho anh khi lọt vòng vây ,lúc thập tử nhất sinh ? Khi an bình . Ai đã vội quên ơn ,bức bách mẹ Đặng Thị Kim Liêng phải hỏa thiêu để dành lại công lý . Thật đau lòng cho những kẻ Bất NHân , Bất Nghĩa ! Hay nhìn lại lương tâm mình mà làm điều gi cho chính nghĩa , có lợi cho tổ quôc cho dân tộc chuộc lại lỗi lầm..
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: ha noi
  01.08.2012 22:43
  Đơn giản vì Phi có Mĩ Hậu thuẫn
  Trả lời

  bởi: Nhân Dân Giải đáp từ: Thông Tin Nhân Dân
  01.08.2012 21:20
  Đảng độc trị VN hả họng mắc quai, nghẹn cổ, và ú ớ vì Trung-cộng đã 'đấm' cho từng đứa rất đậm. Nhất là Nguyễn chí Vịnh là ăn bỗng nhất, nên đã tuyên bố kiên quyết dùng mọi thủ đoạn bẩn thỉu, đê tiện, và biện pháp côn đồ dã man nhất để trán áp biểu tình chống Trung-cộng.

  bởi: Tran va Van từ: Ha noi
  01.08.2012 11:55
  ASEAN can lap tuc tong co Campuchia ra khoi khoi.Do la bon an chao da bat.Duoc bon Tau cho hon 1 ty USD la quay lai phan anh em trong khoi.

  bởi: Không Ngu từ: Ở đây
  01.08.2012 11:47
  Hoàng Sa và Trường Sa là của Campuchia.
  Tại sao là của VN. Xin coi bản đồ xưa là thấy liền.
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  01.08.2012 21:57
  Đến đồng hồ cũng chẳng biết xem,thì biết ngày xưa vẽ bản đồ bằng búa,đục rồi.Chỉ giỏi tạc"Phỗng đá"lá mặt, lá trái,lá trước,lá sau thì"vô địch"! Nhận luôn Chiêm Thành vốn là của mình,sao giống bọn phỉ TQ thế ko biết !

  bởi: nguoi yeu nuoc từ: viet nam
  01.08.2012 11:38
  trung quoc that la khung khiep truoc kia huan luyen cam vu chia thanh cam bot hay lai mua chuoc sun xem tiep tuc lam cam bot de giet hai nguoi cam vu chia vo toi
  nhan dan cam phu chia hay canh giac hun xem neu hun xem co dong thai lam cam bot hay tap tan che do khg de mot nguoi cu mai cai tri nguoi dan nhu vay
  .

  bởi: Durian từ: VN
  01.08.2012 11:37
  Thực Dân Trung Quốc tên gian tham,độc ác ,đặc biệt nguỵ biện và dối trá là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình xây dựng Chủ Nghĩa Cộng Sản ở TQ.Nó đã thấm vào máuTập ĐoànTư Sản Đỏ TQ,là cái nết đánh chết không chừa.
  I- Là đường lưỡi bò vô căn cứ ,xâm lấn lân bang
  II - Coi thường LHQ [ đề nghị bán vũ khí cho LYBIA,coi thường Luật biển QT … ]
  III- Hỗ trợ các đảng độc tài ,tên độc tài, bọn diệt chủng [ Khomer Đỏ..]
  IV- Là tin tặc ,ăn cắp bản quỳên ,làm hàng giả, hàng độc hại [ đồ chơi trẻ em nhiễm độc chì , tung tiền giả phá hoại kinh tế VN…]
  V- Cướp biển, khủng bố ngư trường các lân bang, bắt cóc tống tiền ,gây chia rẽ nội bộ khối ASEAN
  VI- Chính quyền Phát xít ,Mafia .[ Tà Quyền ]. Không nhân bản sẵn sàng tiêu diệt đồng loại…

  bởi: Durian từ: VN
  01.08.2012 11:36
  Thực Dân Trung Quốc là tên gian tham độc ác đạo đức giả . Nhóm lợi ích [Tư bản đỏ Trung Quốc] là đầu nậu cho những việc phi pháp Quốc Tế : Buôn lậu vũ khí ; buôn lậu sừng tê ,ngà voi ,vi cá , các loài thú quý hiếm ,sưu tập các loại gỗ quý và đồ cổ di sản văn hóa Quốc Gia ,làm hàng giả , hàng độc hại . Vì lợi ích Nhóm chúng xây dựng những đội quân khát máu phát xít nhuộm tư tưởng Dân Tộc Đại Hán độc Tôn tiến hành xâm lược ,cướp phá lân bang ,nay ra lệnh này mai lệnh kia nhăm thách thức chủ quyền khu vực tranh chấp, gây chia rẽ khối ASEAN , tiến tới thôn tính toàn Biển Đông .Hán hóa Đông nam Châu Á . Nhằm giải quyết 3 vấn nạn TQ vừa là trước mắt vừa là lâu dài :
  1- Củng cố chế độ Độc Tài Dảng Trị [ Hô hào tranh chấp biển Đông đánh động vào Dân Tộc Tính cực đoan ,bóp méo sử ký , địa lý ,đánh lạc hướng dư luận trong nước nhằm che dấu Nhóm Lợi Ích [ Tư Bản Đỏ ] tham nhũng vơ vét , vừa hưởng đặc ân , đặc quyền thêm đặc lợi ,thủ đắc mọi nguồn lợi QG của chóp bu ĐCS TQ như Tâp C Bình năm Cty khai thác khoáng sản ,đất hiếm tri giá 1,73 tỷ dola …]
  2- Nguồn năng lượng dầu khí , nguồn hải sản dồi dào Biển Đông cướp không của các nước chư hầu và nhược tiểu .
  3- Nạn nhân mãn với dân số ngày một tăng [ hiên nay dân số TQ lên đến trên 1,3 tỷ người ..]

  bởi: Anh Hung từ: Viet nam
  01.08.2012 11:36
  Hãy nghe những người Campuchia nói chuyện nè: "Tại sao bắt chúng tôi phải nhất nhất nghe theo VN, ủng hộ VN mọi thứ để chống lại TQ, trong khi chính quyền VN lại đàn áp bắt bớ những người dân VN ủng hộ nhà nước chống lại TQ? Các bạn nên xem lại mình, các bạn quan hệ với TQ là quan hệ rất khắng khít: khắng khít về mặt đảng, khắng khít về chế độ chính trị, khắng khít về cách làm ăn kinh tế...Còn chúng tôi không quan hệ với TQ đến mức như vậy, chúng tôi không mang ơn gì TQ để phải trả, chúng tôi không theo chế độ độc đảng, không làm ăn theo cơ chế thị trường định hướng XHCN kiểu TQ, chúng tôi không có gì phải lệ thuộc vào TQ, chúng tôi chỉ quan hệ ngoại giao. Các bạn khăng khít với TQ là vậy thì hà cớ gì buộc chúng tôi phải chống TQ để ủng hộ tuyệt đối các bạn...."
  http://huynhngocchenh.blogspot.com/2012/07/nghe-nguoi-kampuchia-noi-chuyen.html

  bởi: Vô danh
  01.08.2012 11:31
  Dưới chế độ CS bọn chúng luôn dùng những từ hoa mỹ để lừa ,trước tiên là xây dựng Thế Giới Đại Đồng , năm 1974 Tàu Cộng cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa của VN .Từ 1979 đến 1988 mãi đến năm 1995 khi Hoa Kỳ và Việt Nam bình thường hóa quan hệ ngoại giao thì TC không dùng vũ lực để tước đoạt . TC luôn dùng đủ mọi thủ đoạn đê hèn từ Văn Hóa Xã Hội , Kinh Tế , Quân Sự đến Chính Trị Ngoại Giao với mục đích là cô lập Việt Nam ,biến VN thành Tây Tạng thứ hai của TC ,tiến tới Hán Hóa Đông Dương . Năm 1979 TC xui Khmer Đỏ khuấy động sắc tộc tấn công mặt tây nam VN , cũng chính Khomer Đỏ nghe theo TC gây họa diệt chủng giết hơn 2000000 dân Campuchia ,mặt bắc VN ng 17 th 2 năm 79 TC xua quân xâm chiếm 6 tỉnh biên giới Việt – Trung với cụm từ “ Đánh Trả Tự Vệ “ và khẩu quyết khát máu { Không bắt làm tù binh ; Không để cho Việt Nam một cọng cây ngọn cỏ } cả hai mặt trân dân và quân Việt hy sinh cả hàng trăm ngàn người . Năm 1988 TC cưỡng chiếm bãi Gacma thuôc quần đảo Trường Sa VN làm thiệt mạng 64 chiến sĩ và 9 chiến sĩ bị bắt làm tù binh .Mưu đồ xâm lược Đông Dương bằng bạo lực của Thực Dân TQ bất thành, nay TDTQ quay lại với chiêu bài Sức Mạnh Mềm TQ }dùng đàm phán song phương ở thế nước lớn ăn hiếp nước nhỏ , hối lộ mua chuộc ,ném đá dấu tay , phá hoại kinh tế ,gây mâu thuẫn nội bộ khối ASEAN nhăm bẻ gay từng chiếc đũa ,nhất là dùng chiêu bài sắc tộc ,tôn giáo gây mâu thuẫn nội tình trong nước . Hôm nay TDTQ mớm Campuchia phân định lại biên giới với chiêu bài. Thứ nhất TDTQ cho Campuchia vay 200 triệu đo la để trang bị quốc phòng che lấp 2000000 dân Kampuchia chết thảm .Thứ hai tạo mâu thuẫn sắc tộc bằng cách xui Campuchia dâng hai làng Campuchia cho Việt Nam nhăm đưa dân tộc hai nước Việt –Miên chìm vào tranh chấp để ngư ông [TC ] hưởng lợi . Đừng nghe Tàu Cộng nói ,hãy nhìn kỹ những gì Tàu Cộng làm .

  bởi: Anh Hung từ: Ha noi
  01.08.2012 11:30
  Ðại sứ Campuchia cáo buộc Việt Nam, Philippines chơi trò 'chính trị bẩn thỉu'.
  Philippines "triệu tập ông Hos cho tới chừng nào ông có thể đến được Bộ Ngoại giao Philippines để giải thích về những cáo giác này.
  Còn Việt nam lại...im lặng.

  bởi: Tom J. từ: LA
  01.08.2012 10:39
  Tôi cho rằng ông đại sứ Campodia nói chính xác đó. VN và Philippines không nhìn ra vấn đề cứ ở đó lếu láo múa may để chứng tỏ ta đây anh hùng trước dân trong nước nhằm tránh sự chỉ trích trong nước về kinh tế tồi tệ trong nước. Họ đang đi theo tiếng gọi của bất ổn chính trị và chế độ lung lay.

  bởi: khoa từ: vn
  01.08.2012 10:38
  Là Đại sứ của một nước, là đại diện cao nhất, là tiếng nói đối ngoại của quốc gia mình đại diện với một nước khác, không có một nghi thức nào cho phép ĐS Campuchia phát biểu như vậy về nước khác. Sự thô bạo, lỗ mãng chỉ được thể hiện trên nòng súng chứ không được thể hiện trên miệng lưỡi của bất kỳ Ngai ĐS của bất kỳ nước nào trên bình diện đối ngoại.

  bởi: Vô danh từ: USA
  01.08.2012 10:26
  There is no such thing as "clean politics". He is playing dirty politics himself. How much was he paid by the Chinese? If the ambassador had believed strongly in what he said, why did he not come to explain his comments when he was summoned by the Phillipines. Or is he waiting for further orders by the Chinese?It will be interesting to see how he explains this.

  bởi: Sỹ phu bắc hà từ: Sài Gòn
  01.08.2012 08:43
  Đừng quá ngạc nhiên!
  Trung Quốc có thể mua được cả Hunsen, thì không khó khăn gì khi mua đứt một viên đại sứ nhỏ bé. Các bạn nên nhớ rằng ở đất nước Camphuchia việc gì cũng có thể mua được bằng tiền. Với chức đại sứ tại Malina chỉ vào khoảng 10.000$. Các bạn nghĩ sao, khi Trung Quốc trả viên đại sứ này 11.000$ nếu tính ra mua chức đại sứ Gampuachia ở nước khác vẫn còn lời khoảng 1.000$. Vậy thì dại gì mà hắn không làm, Philipin tức tối chẳng qua là họ không hiểu về đất nước và con người của Camphuchia mà thôi. Việt Nam nên cười khà khà đi, cặp mèo mả gà đồng Trung Quốc và Camphuchia chưa bao giờ có kết thúc tốt đẹp cả. Ban đầu là đại sứ Camphuchia tại Thái Lan, rồi đại sứ camphuchia tại Philipin rồi đến tất cả các đại sứ Camphuchia ở nước khác cứ có lời là Trung Quốc muốn thế nào họ nói như vậy thôi. Campuchia là thế đó. Xin Chúc mừng

  bởi: Vô danh
  01.08.2012 06:45
  Hồ Cẩm Đào
  Hồ Khương Du
  Hồ Hồng Lổi
  Hồ Thạch Hos
  Là cùng dòng họ .
  Trả lời

  bởi: vodanh từ: vietnam
  01.08.2012 07:35
  Hồ Chí Minh nữa bạn
  Trả lời

  bởi: lam minh phong từ: ha noi
  08.08.2012 21:26
  ngu the nhi, nhu nao la Ho Chi Minh, Nguyen Ai Quoc

  bởi: Trương từ: Việt nam
  01.08.2012 06:21
  Viên đại sứ Campuchia này không điên khùng thì chắc chắn là một tên Khmer đỏ đã từng ăn tiền của Trung quốc, cam tâm làm đồ tể thực hiện chính sách diệt chủng do Trung quốc thông qua Pôn-pốt chỉ đạo giết chết hơn 2 triệu người đồng bào của hắn và ngày nay hắn lọt lướt pháp luật quốc tế, được chính quyền Nông-pênh o bế làm tay môi giới nhận tiền hối lộ bẩn thỉu của Trung quốc nên ăn nói sàm sở chẳng khác gì những tên hồng vệ binh, tiểu tướng cách mạng ở Trung quốc đang hò hét và gây chiến tranh ở Biển Đông hòng xâm lược các nước các nước Đông -Nam Á !

  bởi: Vô danh
  01.08.2012 06:08
  Vị Đại sứ Campuchia phát ngôn như mấy tay chăn bò ở Campuchia. Hai chữ bẩn thỉu này, để cho tay Đại sứ này, dùng cho chính phủ Campuchia thì đúng hơn.
  Trả lời

  bởi: 801
  01.08.2012 14:32
  "Hai chữ bẩn thỉu này, ... dùng cho chính phủ Campuchia thì đúng hơn."

  bởi: HaNoi từ: Hanoi
  01.08.2012 06:07
  Philippians duoi dai su quan cua Cambodia ve nuoc di. Hunsen la mot thang tham nhung an chao da bat. Nho nam xua ve van Vietnam de lam giau cho chinh gia dinh cua no va nho ba Tu Huong ( Cong ty Hoan Cau) ban rung go cao su de lay tien 2 trieu usd ma bay gio an noi thay trang doi den nhu the duoc?? That la ban thiu

  bởi: Vô danh
  01.08.2012 06:01
  Nhìn xa hơn là thấy TQ dùng Campuchia để bao vây Việt Nam, còn trước con mắt thì TQ dùng dollars mua chuộc viên chức chính quyền Campuchia để chống lại khối ASEAN, ngăn chặn không cho bản thông cáo chung Bộ Quy tắc cho tranh chấp ở Biển Đông, để TQ tranh thủ thời gian gấp lấn chiếm chủ quyền của các nước ở khu vực Biển Đông. Làm chuyện phi pháp bất hợp lý khó thành công ở thời đại này đó chính phủ Campuchia. Hối hận là chuyện đã rồi cũng như Khmer Đỏ đó Campuchia. TQ còn dùng thủ đoạn dối trá hiểm độc hơn nữa ở Campuchia. Việt Nam cảnh giác đập tan âm mưu này của TQ và Campuchia, để bảo vệ cho hoà bình khu vực và cho Việt Nam.

  bởi: khomer từ: mien tay
  01.08.2012 05:44
  nhin mat thang dai su nay la biet bon an chao da bat roi. o vn tin hot nay chua thay bao dang. tai sao ?

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  01.08.2012 05:40
  Nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà. Ngày xưa, ăn cháo đá bát Trung Cộng, ngày nay, lại bị Miên Cộng dùng lại sách của Vẹm, ăn xong lên tiếng dạy dổ các Vẹm nếu chơi không đẹp là phải coi chừng đàn anh mới và ngon cơ của Miên Cộng là các đấng Trời Con ở phương Bắc dạy thêm vài bài học.

  bởi: Tôn Tử (tiếp theo) từ: Thất Sơn
  01.08.2012 05:34
  Chuyện cũ giở ra thành mới... Tứ bề thọ địch, Việt nam sẽ như "gà mắc dây thun", nói chẳng nên lời, tính hoang tưởng tự cao sẽ mất và đất nước cũng không còn. Nhưng, Phi-luật-tân thì "bình chân như vại" nhờ địa lợi biển Đông ngăn chận. Anh Ba chẳng bao giờ dám đem xác người mà chôn lấp biển Đông, biết bao nhiêu xác mới lấp nỗi biển Đông?

  bởi: Tôn Tử Tân Thời Đại từ: Thất Sơn
  01.08.2012 04:57
  Khá khen cho Hồ Cẩm Cao Mưu thế trận ly giáng ASEAN đã thành công, nhờ biết xử dụng kim tiền đúng lúc. Campu ngày nay mở mặt, rũng rĩnh đô-la, miệng chữi láng giềng xưa là đồ bẩn thỉu. Rồi đây sẽ có cớ mà đòi lại các tỉnh miền Tây xưa kia bị tên láng giềng ăn cướp. Đúng theo sách lược "cùng tắc biến" của anh Ba là dùng lịch sử để chứng minh. Chuyện cũ dở ra lại thành mới.....

  bởi: Vô danh
  01.08.2012 04:52
  Chính trị bẩn thỉu ở đâu ? chính phủ Campuchia mới là chơi trò đi ngược lại khối ASEAN, mà ai cũng nhìn thấy chỉ có Campuchia không thấy. Khối ASEAN có được mấy nước ? trong khối này được mấy nước chạy theo TQ để chống lại ASEAN. Campuchia đứng đầu chống lại sự thống nhất thông cáo chung mà hơn bốn chục năm qua trong khối này chưa hề có, có phải không ? Đừng ăn tiền của TQ rồi dựa hơi TQ mà lên tiếng hỗn láo nói ngang ngược cũng như TQ nghe không vị đại sứ này của Campuchia. Một lần rồi dân tộc Campuchia cũng nghe lời TQ mà giết gần hết dân tộc Campuchia có phải không ? vị đại sứ thiếu hiểu biết này ?

  bởi: Thằng Người có đuôi
  01.08.2012 04:21
  Thiên Đường CS là đây. Mại Zdô! Không tiến tới thiên đường không ăn tiền.

  bởi: Bravo
  01.08.2012 04:15
  Thật không ngờ nổi anh Cam lại có thể ăn nói mất nết kiểu Tàu.

  bởi: Cũng là đàn anh
  01.08.2012 04:11
  Campuchia nay đang học tập thói côn đồ, lươn lẹo ngoại giao kiểu đàn anh Tàu Cộng để xỏ lá đàn anh Việt Cộng.

  bởi: Thuoc Hay La Thuoc Dang
  01.08.2012 03:40
  Các em trong đãng CSVN khôn hồn mà cầu xin Mỹ giúp đở đi. Tàu và Miên đang hùa nhau trên đe dưới buá, chúng đập cho có mà từ chết tới bị thương. Chịu khó nhường nhịn trong vấn đề nhân quyền đi vì trước sau gì củng không thể cầm chân người dân một khi họ đã muốn thì trời cản không được huống gì đãng CS. Nhường nhịn nhân quyền thì được sự giúp đở của Mỹ và lại được lòng dân vậy mà củng giãi quyết được hay sao?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.08.2012 06:16
  Nhân quyền là thuốc độc đối với Cộng Sản, dù là CSVN, CSTQ, CS Liên Xô. Cuba hay bắc Hàn. Thuốc độc này giết chết đảng nhanh chóng hơn bệnh ung thư ( cancer .)

  bởi: matnuoc từ: GERMANY
  01.08.2012 03:21
  Thang Dai Su Campuchia & TT...Hai thang nay rat dung la mot ke
  Ban Nuoc,cho Bon banh chuong Tau Cong.
  Noi dung ra thi Bon Campuchia cung choi tro vat chan bo vo,nhu
  Bon CSVN ngu dan...
  Thang CSVN nen danh Bon Campuchia mot tran la yen,chi 24h
  la tat ca xong.!

  bởi: Nguen bo Lac từ: Hanoi
  01.08.2012 02:47
  Khmer không thể gọi là một nước mà chỉ là một trong số các bộ lạc của Chệt. Asian nên tìm cách loại ra vì đâu còn là một nước trong khối. VN thì vẫn còn dùng " MÃI MÃI NHỚ ƠN" không lẽ vẩy mại nặng qúa không nhìn thấy gì nữa sao. Bỏ thương vương tội thật qúa đúng người ơi

  bởi: Nguỵ Khắc Quái từ: Canada
  01.08.2012 01:54
  Nhịn thằng anh TQ chưa hết nhục thì lại phải nhịn thằng em Campuchia của nó. Thằng em nó được đàn anh che chở lại càng to mồm chửi. Nhục quá là nhục VN ơi!! Nhưng nếu tát tai thằng em thì mắc mưu thằng anh nó rồi, vì nó sẽ lấy cớ đó mà "dạy cho bài học tứ ba, thứ tư..." thì tan nát hết. Giờ đây mà vẫn còn trông vào cái khôn vặt đi hai hàng giữa Mỹ và Trung Quốc thì sẽ quá muộn rồi, các ông CSVN ơi!!!

  bởi: Vô danh từ: VietNam
  01.08.2012 01:34
  Chán ngấy cái trang này. Vào đây suốt ngày chỉ thấy người Việt chửi nhau, không thấy có góp ý xây dựng gì cả. Khoảng tầm 20 năm nữa khi thế hệ tham gia chiến tranh ở cả hai bên đi vào dĩ vãng thì không biết họ sẽ nghĩ gì nữa.
  Trả lời

  bởi: Thuoc hay la thuoc dang
  01.08.2012 03:46
  Ngày nào còn CS là ngày đó còn tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ, nên nhớ tranh đấu có kết quả là do bên trong nước còn bên ngoài này chỉ ủng hộ bằng lời nói mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Nhân Dân Lên Tiếng từ: Những người đã Chết
  01.08.2012 03:08
  Chửi nặng như thế mà đảng vẫn chưa thông, chưa thủng, chưa thấm! Đảng vẫn cứ khủng bố, cưỡng hiếp, áp đặt nhân dân, như con rắn cọp gầm một mắt độc ác, lầm lũi chui vào lỗ nhỏ tối om om không lối thoát trừ phi trở lại với nhân dân.

  bởi: Vô danh
  01.08.2012 00:28
  Thử nghĩ Campuchia bênh vực VN chống lại TQ thì được cái gì? vẫn nghèo xơ nghèo xác. Vì lợi ích của nhân dân và đất nước của họ, buộc phải làm như vậy thôi. Nói cho cùng, lãnh đạo Campuchia là có mưu lược, lo lắng cho tương lai đất nước và cho dân sinh.
  Trả lời

  bởi: konkon
  01.08.2012 13:11
  Lo lắng cho tương lai đất nước mà đi theo TQ à??? ông có vấn đề gì về đầu óc không???
  Trả lời

  bởi: ngu ngu
  01.08.2012 20:59
  xin hoi ban kon kon, ? neu khong theo TQ thi theo ai ?

  bởi: csVN tin vào cn độc tài
  01.08.2012 00:12
  CAMPUCHIA,LÀO, csVN tự tin là đồng sàng 1 duột với mình bây giờ thì đảng csvn thất bại, rồi đây tới phiên LÀO cstq mua chuộc sẽ phản pháo csvn vì tiền csvn làm sao chơi lại thằng anh cstq,càng ngày lịch sử lòi ra cái dại khờ của đảng csvn do HỒ kg mang lại lợi ích cho VN mà còn bị mất đất biển đảo,MAO chơi trên tay HỒ xúi dại gây chiến tranh MNVN giết hại đồng bào mình để MAO lập hành trình xâm chiếm biển đảo đất liền VN,cái công hàm 1958 ô nhục do đảng csvn mù quáng kg biết mình là người VN,bây giờ bị cstq bao vây ngoài biển phía tây có CAMPUCHIA hỗ trợ cho cstq,csvn đang bị vào tử địa đất nước VN mất từ từ vào HÁN cọng,đây là khúc quanh lịch sư thất bại con người và đât nước VN do đảng cs gây ra

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  31.07.2012 23:58
  VN và Phi không có lợi lộc gì đối thoại với Miên vì họ chỉ là phát ngôn nhân tồi tàn lem luốt của TQ. Tàu đang muốn biến tranh chấp giữa TQ với ASEAN thành tranh chấp giữa tên đầy tớ tèm lem tuốt luốt của họ là Miên với VN&Phi. Nói chuyện thì nói với chủ chứ có bao giờ người ta nói chuyện với người đầy tớ của họ dù cho người đầy tớ đó có trung thành đến mấy và được hết lòng tin cẩn của chủ nó. Tàu nó để đầy tớ của nó chửi VN&Phi đấy! Vài lời khuyên "người đầy tớ Miên" hãy biết thân thận của mình và hãy trở về vị trí của mình!
  Trả lời

  bởi: @ vietnammenyeu từ: CANADA.
  01.08.2012 13:52
  (Tàu nó để đầy tớ của nó chửi vn& Phi đấy ! Vài lời khuyên"người đầy tớ ...)vietnammenyeu ơi ..có giống như ngày xưa,cách đây không lâu lắm ,khoãng chừng 40 năm trở lại đây ,vietnammenyeu cũng ra rả ,chửi ngày,chửi đêm bọn đế quốc mỹ,bọn tư bản đang giẫy chết không ? sao tôi thấy nó giống giống quá vậy.
  Trả lời

  bởi: Đầy tớ bị thất sủng..
  01.08.2012 01:02
  Đầy tớ bị ra rìa bày đặt "sĩ" chửi đầy tớ còn ân sủng! Thân phận đứa nào cũng vậy thôi. Nước nhỏ là cờ cho nước lớn đi ráo. Khôn nhà dại chợ.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  31.07.2012 23:58
  Thợ thiến Heo Chuột ơi đâu cần NGUYỄN THIÊN TỬ tôi gởi xe ủi đâu ở VN có rất nhiều và nó đã và đang xúc đám phản động+ ngụy dân chủ hại nước hại dân đem đi đổ không thấy hay sao chuẩn bị tới mi đó nếu mi còn láo khoét ?

  bởi: dân quê
  31.07.2012 23:47
  Cái chính phủ csvn có làm nên ăn ra gì đâu mà không bị thằng đàn em Cambodia xỏ xiên và khinh chê. Sau 37 thống nhất đất nước, bên trong csvn chỉ biết đàn áp và vơ vét bóc lột dân,bên ngoài dùng chính sách ngoại giao du nịnh bệ đỡ đàn anh xã hội chủ nghĩa. Đây, là cái kết qủa phải có thôi. Nếu csvn còn chút lương tâm và mở mắt bây giờ cũng chưa muộn. Nhưng mà những con người luôn tự xưng mình là đỉnh cao trí tuệ và sáng suốt thì làm gì biết tỉnh ngộ.

  bởi: Thien xuan từ: Chợ lớn HCM
  31.07.2012 23:38
  Quá uổng cho người VIỆT bỏ xương máu cứu cho người kampuchea.Xem kẽ thù là bạn,xem người cứu mình là kẽ thù.Những loại người ấy chắc trời không dung ,đất không tha.Khi xưa cứu họ chỉ cứu một con vật hay hơn.Chính HUNXEN cầu cứu bây giờ quây 180%.Phải nói là người kampuchea là NGƯỜI 4 MẶT ?

  bởi: Bm từ: USA
  31.07.2012 23:30
  Đồng tiền mua được mọi thứ kể cả cái đầu,thế nên mới có chuyện Chủ Tịch và Đại sứ Miên chơi trò bẩn.Trò bẩn này do người khác giống có sự tranh chấp lâu đời nên có lý do của Họ.Trò bẩn bỡi tiền Tàu mua chuộc do cùng dòng giống gây ra mới là tồi hèn nhơ nhớp.Khi Tàu Cọng bắn giết Ngư Dân và băt Ngư Dân VN để đòi tiền chuộc mạng,đúng ra phải lên án bọn Tàu cho Thế giới đều biết thì lại "chỉ có Trung Quốc là tốt"(Nhô HK);thêm nữa," TQ cũng chẳng sợ Mỹ nhưng họ còn biết e dè trước Mỹ còn ngoài ra mấy nước khác họ sẽ bộp tay cú đầu thẳng cánh không cần nói năng!"(Vietnammenyeu/Canada).Người ta không nghĩ là Cán Bộ Văn Hóa CS nà kém đến nỗi không biết từ ngay chính cái đầu của mình "mấy nước khác" là không có VN trong đó.Những gì được đưa lên mạng thì cả Thế Giới đều biết,thế nên phải chịu sự phê phán dư luận.Nhắc lại sự việc xẩy ra dựa vào thông tin để phân biệt cái hay và dở để cùng tiến bộ, chứ không phải bôi bác cá nhân khi mà cá nhân lợi dụng diễn đàn để miệt thị người khác "Where is the beef"(Nhô HK).Chủ Tịch và Đại sứ Miên bị dư luận phê phán gay gắc do bỡi trò bẩn vì bị đồng tiền mua chuộc,nhưng là khác giống thì còn lý do,còn là đồng lọai mà hành động như đã nêu trên,thì xin VOA thông tin lại để người Việt cùng nhau sửa đổi,mong rằng không còn tồi tệ xẩy ra như đã từng thấy cái cảnh khủng bố "bụp thẳng tay"(Nhô HK) hồi nào.

  bởi: QuanTran từ: Sydney
  31.07.2012 23:20
  Những lời giảng của Đức Phạm Hộ Pháp (1948) nay đã gần hiển hiện:
  …Bần đạo nói thật cái quyền năng vô đối của Đức Chí Tôn, một nháy mắt không còn một sanh mạng ở quả địa cầu này, không đầy một tích tắc đồng hồ. nhưng nhân nào quả nấy, trả cho rồi đặng lập đời Thánh đức mà thôi.
  Một ngày kia, Trung cộng và Cam Bốt chết không còn một con đỏ. Bởi vì Cam Bốt nghe lời xúi dục của người ta, thành ra phải chết hết. Các con biết sau này sắc tộc, sắc tộc đánh nhau; tôn giáo, tôn giáo đánh nhau. Đài Loan từ Hồng Kông tản cư qua Việt Nam trước… Nói về Trung Cộng là đứa con cưng của Đức Chí Tôn, nên Chí Tôn mới cho Lão Tử, Khổng Tử, Mạnh Tử giáng trần để dạy Đạo làm lành lánh dữ. Nhưng hiện nay, Trung Cộng chạy theo cái thể sắc, thủ đắc nguyên tử, sức mạnh là trên hết. Tất cả mộng làm bá chủ hoàn cầu nên phải bị tiêu diệt…
  (Đức Hộ Pháp thuyết đạo tại Đền Thánh ngày 15.6 Mậu Tý- 1948)

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  31.07.2012 23:18
  Không nên trách Cam mà phải khen Quýt đã dạy đúng bài của Bưởi vì cùng hệ: dối trá, lừa đảo, trở mặt chong chóng.

  bởi: sai gon từ: hcm
  31.07.2012 23:15
  Triệu tập Campuchia tới,khi nào nó tới thì thôi,đại sứ mà ăn nói như trẻ con.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  31.07.2012 23:09
  Xin các bạn bớt nóng giận.Dân tộc VN có quá nhiều kinh nghiệm đối xử với anh bạn láng giềng phản phúc này rồi.Mỗi quốc gia có một vị thế riêng .Cách nhau một biển lớn,Phi triệu tập tên nói càn phải giải thích là đúng .VN sát sườn hắn,lại là nước lớn,chúng ta có cách đối phó và trừng phạt riêng.Không thể như TQ cậy thế nước to sử sự như phường vô lại.Một số bạn cờ vàng chê VN nhún nhường,hèn yếu với TQ , nếu các bạn nhìn lại suốt quá trình lịch sử "bị" làm láng giềng với TQ,ông cha ta cũng rất "biết điều" trong lời ăn tiếng nói ( ngoại giao) , nhưng các bạn biết đấy,chúng ta vẫn đang nói với nhau bằng tiếng mẹ đẻ .Biết bao dân tộc kề vách Trung nguyên, nay đã tan biến trong lòng Trung hoa vĩ đại.
  Trả lời

  bởi: Việt từ: Canada
  02.08.2012 06:37
  @Bình sọ não

  ở đây toàn là ý kiến, nếu bạn thấy gần đây đường lối ngoại giao như vậy là đúng và khôn ngoan thì cứ tiếp tục, đối với tôi thì không tranh cãi bởi vì các bạn đã quen với kiểu là làm không biết kết quả như thế nào đã hô to trước là thành công tốt đẹp cũng như sáng suốt...ở bên đây bạn sẽ không thấy họ la to khi nào có kết quả, họ rất sợ bị hố và mất mặt trước công chúng và dư luận.
  còn nhóm cờ vàng bạn nói đó vì thù quá nhiều nên họ mất đi nhận xét thì không hoàn toàn đúng. tôi cho rằng nhiều điều họ nói rất đúng nhưng bạn phải sống, làm việc và có những đụng chạm trong cuộc sống bên đây mới hiểu được. tôi sống ở 2 chế độ thì mới thấy được sự khác nhau. tôi công nhận có những nhân xét của họ đi quá xa và nặng về châm biếm hơn xây dựng, mà có xây dựng các bạn ở VN cũng khó hình dung được
  ví dụ: ở Canda tôi lên án thậm tệ thủ tướng STEPHEN HARPER cũng không ai làm gì được tôi, nhưng VN sẽ cho là phản động chống phá nhà nước....
  những người VN mới qua định cư rất sợ cảnh sát mặc dù họ không làm gì sai, bởi vì những ảnh hưởng sợ hãi đã có từ VN
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  03.08.2012 01:02
  @Việt.Bạn hỏi thì BSN trả lời,không có chuyện tranh cãi mà Việt nêu vấn đề nặng nề.BSN cũng nhấn mạnh đến quan điểm cá nhân,Việt không nên đồng nhất ý kiến BSN với nhiều người trong nước.BSN càng không la to vì không phải là người đề ra chính sách để tự sướng.Trước kia BSN coi tất cả các bạn cờ vàng đều là những người phũ phàng với tổ quốc,dân tộc.BSN đã có một cái nhìn khác hơn khi nhận ra các bạn cờ vàng không hẳn vậy.Đa số họ có kiến thức,hiểu biết và yêu quê hương đất nước chẳng khác những người Việt trong nước,họ rạch ròi giữa khái niệm tổ quốc và chế độ,một số vị thì không được vậy..BSN đã từng nhìn Mĩ với thái độ thiếu thiện cảm, thậm chí chống Mĩ đến khó chịu.BSN đã có cái nhìn công bằng hơn về một nước Mĩ thời ông Giôn,ông Nic và nước Mĩ hiện tại.Nếu Việt về VN,bạn sẽ thấy nhiều điều không như được mô tả.BSN không hiểu nổi tại sao các bạn lại đánh giá người dân sợ hãi CA khi họ chẳng có lí do nào xung đột với cảnh sát?có chăng chỉ có bọn du thủ du thực và một số kẻ ít hiểu biết pháp luật ..BSN có cô bạn gái lấy chồng người Pháp,khi đưa ông xã đến nhà tôi chơi ,chợt thấy một chú cảnh sát đi ngang cửa,ông bạn Pháp nói nhỏ culis..culis và giơ 2 ngón tay đưa lên ,đầu lắc lắc.Tôi đã cười phá lên nhưng chợt nhận ra điều không bình thường..
  Trả lời

  bởi: Việt từ: Canada
  02.08.2012 05:21
  @xx&xx
  tội cho tôi bây giờ phải đi học tiếng tàu và tiếng Nga như bạn đề vào VOA đọc tin đó, trong khi đó những thông tin bằng tiếng Anh nhiều và đa chiều đọc không hết. bạn không hiểu những gì mình nói về chính trị kinh tế mà mình được đọc trong đó họ liệt kê luôn tất cả những con số về giao thương cũng như xác suất thống kê.....còn bạn nói "đi đêm" đó là bí mật quốc gia thì chúng mình làm sao biết được với lại chính trị như 1 bàn cờ trong đó luôn có sự thay đổi chiến thuật. tôi chỉ đưa nhận xét những gì xãy ra cùng những thông tin gần đây đánh giá theo logic của mình.
  ví dụ: nếu Nga có nhiều quyền lợi như vậy tại sao lúc trước lại bỏ rơi bây giờ lại muốn vào một cách miễn cưỡng như vậy (VN không biết bao nhiêu lần đã qua Nga rồi) về quyền lợi lớn nhất như các thông tin tiếng Anh là bán vũ khí cho các nước tranh chấp BD như VN,Indo...cái đó ai cũng biết rồi
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  02.08.2012 09:29
  Muốn có cách nhìn nhận khách quan,thì phải học thật rồi!Vào đó ko chỉ đọc nội dung tiêu đề VOA đưa ra,mà còn phải xem cách nhìn nhận của "dân mạng" của họ như thế nào,ít nhiều cũng có cái đầu"cao thủ" chứ.Huống hồ những tiêu đề mà VOA tung trên các mạng này có giống trên Voa tiếng Việt hoặc tiếng Anh hoàn toàn đâu! Tôi biết tiếng Tàu,tiếng Nga,thì có tội à,tôi vẫn xem báo tiếng Anh đấy chứ!
  "Đi đêm" để quyết định tương lai kẻ khác,có gì"ghê gớm" lắm đâu,biết cũng ko có tiếng nói gì,thì chỉ là chuyện phiếm !VNCH biết rất rõ,Mĩ sẽ bỏ rơi,bán đứng mình,song có làm gì nổi ko?
  Trả lời

  bởi: Việt từ: Canada
  01.08.2012 06:48
  @Bình sọ não từ: hn

  bạn nói "Một số bạn cờ vàng chê VN nhún nhường,hèn yếu với TQ " không những vậy còn rất tệ về ngoại giao,tôi không phải cờ vàng cờ đỏ gì hết nhưng thấy các bạn khen ngoại giao VN thì không đồng ý (bởi vì thấy quá tệ)
  1.bạn thấy Campuchia không? nói ngay mặt VN 1 cách thâm tệ như vây trong khi VN đâu giám nói như thế với TQ cái gì là tàu lạ.....tôi thất rất xấu hô cho người VN mình.
  2. trong hoàn cảnh nhạy cảm này còn tổ chức linh đình cám ơn TQ (nếu VN không nói gì thì có sao đâu, trong lúc đang căng thẳng như vậy im lặng là tốt nhất, TG sẽ nghĩ gì về hành động của VN). đã mất mặt tai ASEAN chưa lâu lại ũng hộ Campuchia vào hội đông bảo an (bạn nghĩ TG không biết ý định của VN à)
  3.những hành đông gần đây làm mất lòng dân
  .....
  nhân dịp này mình trả lời câu hỏi của bạn nếu như mình là ông Putin thì sao?
  bạn đã thấy Ông Putin đã làm gần đây đã trả lời 1 phần về nhận định của tôi. có thể các bạn sẽ thất vọng nhưng đừng quên rằng Putin là 1 cáo già trong chính trị, tôi cố gắng đưa lên 1 vai nhân định thôi.
  trạm sửa chữa bảo trì ở cam ranh nói lên thương mại nhiều hơn quân sự, môt bạn có nick là xx lại cho là chỉ cần Nga cung cấp vũ khí... thì Nga bấy lâu nay vẫn cung cấp tàu ngầm, máy bay.... cho VN hoặc tất cả những nước khác như Syria, Lybia, Iran, Iraq...khi có chuyện cũng lên tiếng bên vực vậy và chuyện gì đến với họ bạn đã biết rồi cũng giống như VN 1979 và 1988. còn chuyện này nữa mà mình nghĩ bạn chưa từng nghĩ đến đó là Mỹ có đem tàu của họ đến trạm sửa chữa ở cam ranh nếu đó là của Nga bởi vì Mỹ rất sợ Nga và TQ ăn cấp kỹ nghệ vũ khí, bạn đã thấy qua những cuộc chiến gần đây Mỹ cố gắng huỷ diệt hoặc thu hồi những chiếc máy bay bị rớt.nên chuyện 2 hổ (Mỹ và Nga) cùng ở 1 rừng nhỏ (biển đông) là rất khó, trừ khi nào họ chịu làm đồng minh (không thể xãy ra trong thời gian gần).
  bạn đề cập đến quền lợi cũng như an ninh từ TQ. tôi tin rằng Putin sẽ đi nước cờ cho Mỹ và TQ bụp nhau để "ngư ông đắc lợi" bởi vì Nga muốn loại cả 2 còn hơn tham gia cuộc chơi, trong khi đó Nga là anh yếu nhất. Putin đang chơi kiểu như Mỹ thời chiến tranh TG là lo bán vũ khí làm giàu chờ các nước khác mỏi mệt rồi mới tham gia.
  còn bạn nick xx cho là Nga có quyền lợi ở BD hơn bất cứ ai. tôi xin hỏi bạn đọc được ở đâu vậy? có thể cho mình link được không? chứ những thông tin tôi đọc được từ chính trị kinh tế thấy họ đề cặp nhiều về quền lợi của Mỹ,TQ,Úc,Sing...không thấy Nga. còn bạn nói Nga có thể đem BD ra đàm phán với TQ thì còn chết nữa có nghĩa là Nga sẽ bán đứng VN vì lợi ích. nhưng bạn lầm, thật ra TQ không sợ Nga tí nào hết, bạn thấy những ngày gần đây VN hộp tác QS hết Nga,Ấn,Nhật...TQ có lên tiếng gì đâu,TQ chỉ lên tiếng khi có Mỹ, còn ~ nước khác coi như không quan trọng, bởi vì họ tự tin vào khả năng QS,nhân lực và tài chính của họ
  tôi tạm dừng ở đây lân sau sẽ trao đổi nhiều hơn
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  01.08.2012 22:08
  @Việt từ: Canada.Về chuyện Nga sẽ quay lại Cam ranh tức họ sẽ quay lại Đông Á,BSN nghĩ đây chỉ là bước đi đầu tiên để dằn mặt TQ :tôi hiểu quá rõ lòng dạ các anh,đừng múa rìu qua mắt thợ.TQ quan hệ với Hoa kì và Nga gần như cân bằng.Với Mĩ,TQ không có gan đối đầu về quân sự,Phát triển kinh tế với MĨ hầu như là ưu tiên số 1 của họ.Với Nga,mục tiêu của TQ khác hẳn.Trong tương lai gần,mối quan hệ của họ với Nga đồng sàng dị mộng,họ vẫn là đối tác chiến lược của nhau,lợi dụng nhau, nhưng mục tiêu của TQ lâu dài biến Nga là sân sau của họ. Trong tương lai xa hơn đất Nga sẽ là nơi con cháu Tần thủy Hoàng sinh cơ lập nghiệp!Bạn xem phim Ngày độc Lập chắc biết,một khi đã ngốn hết tài nguyên bản địa,người TQ sẽ như lũ giặc châu chấu đi tàn phá tiếp những nơi còn giầu có để thỏa mãn sự tồn tại(chứ không phải tham vọng bá chủ).Không vô cớ ông TT Nga thăm quần đảo Cu rin đến 2 lần,đây chính là tiền đồn ngăn TQ thâm nhập vào đất Nga từ phía biển,họ đã rất ý thức về mối đe dọa TQ ,dù quần đảo này 100% là của Nhật mà họ chiếm từ 1945.Bạn xxx đã phân tích đúng khi cho rằng Biển Đông chính là lá bài lợi hại để Nga khống chế TQ đang nuôi tham vọng lãnh thổ vùng viễn đông giàu có của Nga.BSN nghĩ,VN không mong gì Nga cung cấp chiến cụ ,huấn luyện,cung cấp tin tình báo cho VN để chống lại TQ khi có chiến tranh.Để quốc tế hóa biển Đông ,nhằm thu hồi HS,TS và ngăn không cho TQ bành trướng thêm,càng nhiều ông lớn (có mâu thuẫn tiềm ẩn với TQ) đặt chân vào biển Đông càng tốt,Nga chính là một lựa chọn .Thời thế chẳng khác gì trước những năm 80 nhưng mục tiêu đã thay đổi,TQ lại giống Liên xô thủa nào và Nga lại đóng vai trò như TQ xưa.Hoa kì thì vẫn thế nhưng họ đã mạnh lên rất nhiều.
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  01.08.2012 21:02
  Bạn còn thiếu thiếu nhiều thông tin lắm! Việc các cường quốc"đi đêm"là chuyện bình thường,quan trọng là mình đừng để họ "bán đứng" thôi!Ko khuyên bạn đọc báo "lề phải" ,bạn cứ vào VOA Chinese hoặc VOA Russia hay"Tiếng nói Nước Nga",thì bạn sẽ thấy tôi nói ko ngoa đâu!Dù rằng,cách nhìn nhận sự việc phải có tích lũy nhiều và mất ko ít thời gian,nhưng hi vọng bạn sẽ tìm đc nhiều điều lý thú trên các trang mạng này.Thân !
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  01.08.2012 16:26
  @Việt từ: Canada.Rất thú vị với câu hỏi của bạn.Mình xin trả lời bạn từng mục,tất nhiên theo nhãn quan của cá nhân BSN /.Với 2 quốc gia CPC và VN ,lịch sử 200 trăm năm nay có quá nhiều thăng trầm.Nói chung họ đều thua thiệt và chịu nước lép,họ không có một chiến thắng nào với VN ,cả một vùng đất mênh mông phía nam đều đã từng là của họ.Tất nhiên chuyện chinh phục ,thôn tính đất đai lân bang, gần như một thuộc tính của mọi quốc gia , kể cả xã hội văn minh , thuộc tính đó vẫn tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau.VN và TQ cũng xảy ra quá nhiều xung đột,chiến tranh, kết quả VN bao giờ cũng đứng vững và bẻ gãy mọi âm mưu chiếm đóng,chinh phục của họ.Cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam và sự chinh phạt của VN vào đất Cam,chẳng phải mang màu sắc ý thức hệ hoặc cứu dân họ..,Trước hết chúng ta cứu dân ta,cứu nước ta và giữ nước ta,các mục tiêu khác chỉ là "bài",nhưng nó lại đặc biệt có ý nghĩa trong dư luận quốc tế để lí giải cuộc chinh phạt này.Mâu thuẫn 2 quốc gia Cam,Việt vẫn còn tiềm ẩn,thỉnh thoảng nó lại bùng lên rải rác,đó đây.VN đang xoa dịu họ ,bớt đi một kẻ thù tiềm tàng để đối phó với kẻ thù hiện hữu vẫn là một ưu tiên.Qua cú Cam lật kèo ,dư luận ai cũng hiểu, họ ăn tiền và theo đóm ăn tàn,VN quá hiểu, có ủng hộ họ vào HĐBA..chẳng có nước nào chịu gật đầu..nhưng họ không trách được chúng ta,cũng là trận giả thôi..Với TQ cũng vậy,tổ chức dăm ba buổi kỉ niệm cho có ảnh trên thế giới,mục đích cũng muốn chứng minh VN tốt và nhún nhường, vậy mà TQ vẫn cậy thế bắt nạt.Sau ta có nện lại ,ai cũng thông cảm và ủng hộ ,vì VN chịu hết nổi,cũng là bài cả thôi Việt ạ.Bạn cũng biết chỉ có Phi và VN bị Cam chửi nặng nề,sao họ không chĩa vào In đo,Brunay hoặc Sinh?Rõ ràng Việt nam đang đi đầu trong cuộc đấu tranh với TQ,hỏi cả TG này chắc nước nào cũng nhận thấy thế ,trừ một số bạn ..cờ vàng. Họ hận thù ,mù quáng đến không phân biệt nổi 2 khái niệm Tổ quốc và chế độ .BSN bận chở cuốc khách,tối về lại chuyện với bạn về chú Nga ngố..

  bởi: Vô danh
  31.07.2012 23:01
  Đây là chiến lược trước khi có cớ để đóng cửa biên giới Việt Cam và một chiến trường mới rồi sẽ hình thành. Việt Nam chịu cả 3 áp lực từ phía Bắc, từ ngoài khơi và từ bên hông. Thế cô lập này buộc VN phải nhanh chòng đưa ra một chính sách rỏ ràng, theo Tàu hay theo Mỹ. TQ rất rỏ VN không dám từ bỏ chế độ CS để theo Mỹ lúc này và TQ muốn có câu trả lời sớm để đối phó với Mỹ.

  bởi: Lee kwang Bum từ: hanoi
  31.07.2012 22:50
  Thật không may cho Campuchia. Bóng ma Polpot theo chân Ho Jin Taw đang ló dạng trong chính phủ Hun sen.

  bởi: truong xa từ: viet nam
  31.07.2012 22:47
  Campuchia qua dang khi phat ngon nhu vay.

  bởi: buon tui từ: my
  31.07.2012 22:32
  Campuchia lam vay thi dung roi.Vi dau co lien quan gi den lanh tho cua chung..Viet nam chua lo xong long Dan trong nuoc thi trach ai day.Neu nuoc Vietnam Doi Kho giong nhu Campuchia thi cung dem TQ ve nha de ma tho roi.Chang qua dang nuot Dolla cua My nen vay thoi..Cong San ten nao cung the chi biet ha hiep dan chung trong nuoc va bat nat ke yeu,con ai manh thi cam ca mieng.....

  bởi: Vô danh
  31.07.2012 22:24
  Lai them ke thu nua , lan nay o phia Nam . Ho Cam Dao binh co qua gioi ! VN biet chay duong nao? .

  bởi: nho den từ: viet nam
  31.07.2012 22:18
  Nay Hos, neu khong co Viet Nam thi Trung Quoc da dung Ponpot diet chung dan toc Kampuchia het roi lam gi con den ngay nay nua. Roi day se thay TQ soi tai dan toc Kampuchia cho xem. .

  bởi: Vô danh
  31.07.2012 22:06
  Ở đẳng cấp ngoại giao mà phát ngôn kiểu này thật là ngu xuẩn! Chính sách hai hàng và hành xử ngoại giao hề của Sihanouk đã là nước Miên khốn khổ, xem chừng lịch sử đang lập lại. Cùng là cs, nhưng đây là nước duy nhất, tiêu diệt dân mình một cách man rợ có hệ thống.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.08.2012 00:20
  Campuchia không phải là nước Cộng sản bạn ạ.

  bởi: LT từ: USA
  31.07.2012 22:02
  Đồ ăn cháo đá bát! Trrời không dung đất không tha những tên tham tiền Tầu mà đổ trắng thay đen.

  bởi: Dương từ: Toronto
  31.07.2012 22:01
  đây như một gáo nước lạnh được tạt vào mặt VN, hôm trước bị chơi mất mặt trước hội đông quốc tế ASEAN VN cố nhịn, sau đó ca ngợi tình hữu nghị của hai nước VN-Campuchia, cách đây mấy hôm cố gắng đưa Campuchia vào hội đồng bảo an, nhưng họ có nê mặt đâu bây giờ chửi thăng là đồ bẩn thỉu. VN nên thay đổi cách ngoại giao, thằng lớn TQ coi VN không ra gì, thằng nhỏ như Campuchia thì khi ra mặt. còn VN chạy hết anh Mỹ,Nga, Nhât...họ nói ũng hộ bằng mồm, và chắc trong thâm tâm của họ cũng khi VN giống như Campuchia.
  vì sao Campuchia tuy nước nhỏ nhưng giám ngang nhiên chống lai VN, bởi TQ hậu thuẩn nó không sợ ai hết, còn VN chạy lòng vòng, anh Nga chỉ giúp là bán vũ khí thôi(từ trước tới giờ vẫn vậy thôi, Nga ai mua cũng bán có gì khác nhau đâu) chứ có chuyện xãy ra như Iraq, Lybia, Syria.. thì đứng nhìn thôi.
  Tại sao VN phải đến như thế nay??

  bởi: xx&xx từ: x x
  31.07.2012 21:53
  "Bẩn thỉu"? Được thôi,tháng năm còn dài,chúng tôi sẽ đối xử"tử tế","cao thượng" với dân tộc của ông,như các ông đối xử với chúng tôi !

  bởi: Ketainoiro từ: CHLB Nga
  31.07.2012 21:49
  Tống cổ Campuchia ra khỏi khối Asean...một Asean hùng mạnh không có những tên hèn nhát vì đồng bạc bán rẽ chiến hữu mà chấp nhận luồn cúi làm nô lệ cho bọn Tàu...

  bởi: Văn Chính từ: Bắc Giang - Việt Nam
  31.07.2012 21:45
  Một lũ ăn cháo đá bát! KO có Việt Nam thì liệu CPC có được như ngày nay không?? Làm một nhà ngoại giao mà phát ngôn bừa bãi không bằng một thằng trẻ con! Trẻ con cho nó túi kẹo nó còn nhớ mãi đó!

  bởi: vodanh
  31.07.2012 21:44
  đúng là một loài phản phúc . hunsen cống nạp campuchia cho tàu trong nay mai mà thôi

  bởi: kieuanhhoa
  31.07.2012 21:41
  ăn tiền rồi thì phát ngôn cho CP TQ thôi, nhưng đến khi làm tây tạng thứ 2 thì đừng trách ASEAN vô tình vô nghĩa, dạng tiểu nhân vụn vặt ko sớm muộn cũng diệt vong thôi

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  31.07.2012 21:29
  Một phát ngôn sặc mùi hôi thúi,thiết nghĩ mùi nầy chỉ xuất phát từ viết thuê chửi mướn mà thôi,nhưng không ngờ nó lại xuất phát từ một đại sứ đại diện cho một quốc gia .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.07.2012 23:33
  Vì "Nhân Dân Tệ" phục vụ!
  Trả lời

  bởi: Lóc Cóc Gõ Mõ
  31.07.2012 23:00
  Đúng đúng! Một phát ngôn sặc mùi hôi , nhưng mùi này lại do Đảng ta ủ đấy. Không những chỉ có Campuchia có mùi khó ngữi này đâu, mà nó còn nằm ngay trong Đảng ta nữa đó à nghe. Có điều chưa đến ngày tháng nên chưa bị bục ra mà thôi.
  Trả lời

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: BIÊN GIỚI-VIỆT TRUNG
  31.07.2012 22:01
  ASEAN nên trục xuất Campuchia ra khỏi khối vẫn chưa muộn. Một thằng hề đại sứ Hos Sereythonh nhận vài đồng Nhân Dân Tệ không có tư cách dạy bảo hay phê phán Việt Nam, Philippines cả. Campuchia xứng đáng bị diêt chủng một lần nữa bởi Trung Quốc.
  Trả lời

  bởi: Thợ thiến Heo Chuột từ: Lò Tôn đức Thắng
  31.07.2012 21:51
  Hàng sản xuất ra cùng một lò XHCN: Trung Cộng, Việt-Nam, Cu-Ba và Bắc-Hàn. Nguyễn Thiến Tử ở mãi Phần-Lan mà còn nghe mùi hôi thối, huống chi tụi này ở chung với đảng sâu-Vẹm suốt 67 năm, cái mùi xú-uế của bọn chúng đếch chịu nổi, xin Nguyễn Thiến Tử gửi về VN giúp cho vài chiếc xe ủi rác để hốt chúng đổ xuống cống xử lý chất thải Thái-Hà. Cảm ơn Nguyễn Thiến Tử.
  Trả lời

  bởi: Đọc Giả
  01.08.2012 06:37
  @Bác Thợ thiến Heo Chuột...nói quá đúng quá hay
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)