Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Đài Loan xác nhận một đô đốc bị bắt vì làm gián điệp cho Trung Quốc

  Taiwan map
  Taiwan map
  Bộ Quốc phòng Đài Loan ngày thứ Hai xác nhận một đô đốc đã bị bắt thẩm vấn về những cáo buộc có liên hệ đến một vụ gián điệp có thể được xem là nghiêm trọng nhất của hòn đảo.

  Phát ngôn viên của Bộ, Trung tướng La Thiệu Hòa, xác nhận tin Đô Đốc Từ Trung Hoa đã bị điều tra, nhưng không cho biết thêm chi tiết. Truyền thông loan tin là Tướng Từ, chỉ huy đoàn tàu tấn công số 146 có căn cứ tại Mã Công thuộc quần đảo Bành Hồ đã bị cất chức.

  Các khu trục hạm lớp Thành Công, đang trong tiến trình được trang bị loại phi đạn Hùng Phong III siêu âm chống chiến hạm, có mặt trong đoàn tàu tấn công 146, sẽ đóng một vai trò chính yếu chống lại hải quân Trung Quốc trong trường hợp xảy ra chiến tranh tại eo biển Đài Loan.  

  Cuộc điều tra có liên hệ đến việc bắt giữ vào tháng 9 năm ngoái 3 sĩ quan cao cấp bị nghi ngờ tiết lộ tài liệu mật cho Trung Quốc, một trong những vụ nghiêm trọng nhất trong lịch sử Đài Loan.

  Một trong những sĩ quan bị bắt giữ là Trương Chí Giàu, trưởng ban chiến tranh chính trị tại cục khí tượng và đại dương của hải quân, nơi cất giữa các bản đồ và đồ biểu rất bí mật.

  Các chuyên viên quân sự nói Trung Quốc có thể biết nhiều hơn về những hoạt động của tàu ngầm Đài Loan nếu nắm được những tin tức này.

  Cuộc điều tra đã gây nên những mối quan ngại là dù căng thẳng đã bớt dần nhưng Trung Quốc vẫn không ngưng thái độ thù nghịch đối với Đài Loan.

  Nguồn: AFP, Taipei Times
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  05.02.2013 18:51
  NẾU ĐÀI LOAN MÀ BỊ HOA LỤC THU PHỤC,THÌ VIỆT - PHI được Mỹ chú trọng hơn để Mỹ cân bằng với TQ

  bởi: thanh giong từ: 8428682
  05.02.2013 18:40
  đài loan là 1 trong các quân bài giấu măt của bọn đại gia yêu râu xanh trung quồc.
  bọn chúng được gọi là tiểu thiếu gia yêu râu xanh.(ttgyrx)
  bọn ttgyrx giâú mặt nầy có căn cứ trên khắp thế giới
  lần suy thoái thế giới lần trước bọn chúng không tính đến sức mạnh của liên minh châu âu nên phải lùi tham vọng bá chủ thế giới của chúng lại.
  lần suy thoái nầy nếu không tìm ra lũ giấu mặt đó và những kẻ liên quan ( bị chúng lạm dụng ) thì khó mà thoát khỏi sự suy thoái.
  nếu không tìm ra chúng và xử lỳ triệt để thì đừng mong sau nầy các phụ nữ ( từ bé gái đến bà giá ) thoát khỏi việc bị lũ yêu râu xanh giở thủ đoạn để chuếm đoạt, xâm hại, khủng bố,... mà được sống tự do yên vui!
  người trái đất.

  bởi: Mèo Đen
  05.02.2013 08:57
  Có mỹ đằng sau chia rẽ thì ước mơ thống nhất của Tàu Khựa còn xa lắm !

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 08:47
  Bang chung 3 si quan cao cap cua Dai Loan ban tai lieu bi mat quoc phong cho TC, nhung gi da xay ra tu nhieu thap nien nay, Dai Loan va cac nuoc tren The gioi ve chinh tri kinh te con moc noi cac chinh quyen Noi cac. Vay ma choi cai. CS noi lao khg biet nguong mieng hay sao? Ngoai giao voi cac nuoc khac chac cung lua dao phai khg?

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 07:32
  Các khu trục hạm lớp Thành Công, đang trong tiến trình được trang bị loại phi đạn Hùng Phong III siêu âm chống chiến hạm, có mặt trong đoàn tàu tấn công 146 . Thế này thì mọi tính năng của phi đạn đã được trao cho Trung Cộng rồi .