Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Đài Loan sắp diễn tập đạn thật ở Trường Sa

  Ảnh đảo Ba Bình chụp từ Trạm không gian Quốc tế. Ba Bình là hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Trường Sa
  Ảnh đảo Ba Bình chụp từ Trạm không gian Quốc tế. Ba Bình là hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Trường Sa
  Lực lượng duyên phòng Đài Loan ngày 1/3 loan báo sẽ tiến hành diễn tập bắn đạn thật vào tháng sau tại quần đảo Trường Sa ở Biển Đông, nơi đang diễn ra tranh chấp giữa các nước bao gồm Việt Nam và Trung Quốc. 
   
  AFP cho hay cuộc tập trận tiến hành trên đảo Thái Bình mà Việt Nam gọi là Ba Bình trong thời điểm từ 9 tới 11 tháng tư tới đây.
   
  Đảo Ba Bình thuộc Trường Sa, quần đảo mà Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, Philippines, và Brunei đang tranh dành chủ quyền một phần hay toàn bộ.  
   
  Đài Loan cho hay trong số các loại võ khí được mang ra diễn tập lần này có pháo 40 mm và súng cối 120 mm được chuyển ra đảo Ba Bình hồi năm rồi nhằm tăng cường khả năng phòng vệ của Đài Loan ở Trường Sa.
   
  Ba Bình, đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa, lâu nay do Đài Loan kiểm soát.
   
  Năm ngoái, Việt Nam từng lên tiếng phản đối khi nghe tin Đài Loan đưa đạn pháo tầm xa hiện đại ra đảo này.

  Việt Nam chưa lên tiếng bình luận về cuộc diễn tập bằng đạn thật mà Đài Loan vừa loan báo sẽ tiến hành vào tháng sau.

  Nguồn: AFP/Samay Live.com

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nguyen từ: Usa
  04.03.2013 11:25
  Tôi là người Việt mong tấc cả người Việt chúng ta hẩy cùng nhau đoàn kết đễ chóng lại bọn Tàu cọng và tẩy chay hàng hoá của nó vì đồ ăn rất độc hại niếu chúng ta không đoàn kết không khác nào chúng ta tiếp với chúng. Chúng ta không nghồi yên nhìn thấy quê hương mất vào bọn họ đễ con cháu chúng ta xẻ khổ sao này tôi mong ví vị hẩy suy nghỉ....

  bởi: Luyện từ: VN
  03.03.2013 10:54
  Tàu Cộng hay Tàu Tưởng (Đài Loan) cũng đều là Tàu Phù, tất cả đều mang bản chất Đại Hán, bành trướng, bá quyền như nhau. Vậy nhưng, Tàu Tưởng là đồng Minh của cố quốc gia VNCH đấy, một thời Tàu Tưởng được những người VNCH ca tụng lên tận... thiên đường. Vậy bây giờ các bạn còn ca tụng "tình hữu nghị, tình đồng minh" với Tàu Tưởng nữa hay không?
  Trả lời

  bởi: Dạy dỗ lớp trẻ
  04.03.2013 06:20
  Đài Loan với Trung Cộng vẫn là "anh em" (cùng là người Tầu) còn họ với Việt Cộng chẳng là cái quái gì cả. Ngày xưa VNCH thân với Đài Loan vì 2 lý do: Thứ nhất vì cùng thể chế tự do và VNCH công nhận Đài Loan là một quốc gia độc lập, thứ 2 cả hai đều chống chủ nghĩa cộng sản và lúc đó Đài Loan không có ý đồ đòi chủ quyền Trường-Hoàng Sa, cho nên ko có lý do gì VNCH phải đối đầu với Đài Loan...Ngày nay có khác, khi VNCH ko còn nữa, nghĩa là người bạn đã mất thì ngu gì Đài Loan đứng về phía cộng sản VN vốn vẫn là kẻ thù về ý thức hệ. Họ đứng về phía Trung Cộng là họ khôn ngoan, là vì họ ý thức được vấn đề dân tộc. Trong khi đó csvn thì nhìn Trung Cộng đánh chiếm Hoàng Sa mà vẫn mơ tưởng rằng nó đánh chiếm HS giùm mình...Cái điều này cho thấy sự ngu xuẩn đến mức không thể tưởng nổi của những tay lãnh đạo cs thời đó, bài học này có lẽ vẫn chưa sáng mắt bọn lãnh đạo mới ngày nay khi cấm người dân phản đối Trung Cộng xâm lăng, cấm ko cho tưởng niệm cuộc chiến 1979...Cho nên lớp trẻ cần học hỏi thêm, tìm hiểu thêm về lịch sử.

  bởi: cam ranh từ: sai gon
  02.03.2013 12:11
  tôi không đồng ý việc Việt nam hay bất cứ nước nào tuyên bố chủ quyền 100% quần đảo Trường sa. quần đảo này trải dài gần 1000 km và có vô số những tồn tại lịch sử để lại do vậy việc tuyên bố chủ quyền toàn bộ quần đảo là phi lý và không thực tế. việc cần làm lúc này là cố gắng giữ nguyên hiện trạng, cùng nhau khai thác tài nguyên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.03.2013 21:36
  Giữ nguyên trạng là chấp nhận bị cắt cáp, bị tàu lạ đâm chìm giữa đêm khuya trên biển vắng, chấp nhận đóng tiền cho thảo khấu chuộc mạng,chấp nhận thiếu vắng niêu cơm cho bầy trẻ và mẹ chúng ?
  Trả lời

  bởi: cam ranh từ: sai gon
  05.03.2013 07:53
  những việc mà bạn đưa ra là những hành động vi phạm pháp luật cần bị lên án nhưng rất tiếc nó không liên quan đến việc xác lập chủ quyền trên từng hòn đảo. Việc mà Việt nam phải làm bây giờ là đấu tranh chống lại kiểu chủ quyền đường lưỡi bò của Trung quốc chứ không phải cứ khư khư giữ tuyên bố chủ quyền của toàn bộ quần đảo vì như vậy chắc chắn sẽ không nhận được sự ủng hộ của các bên liên quan.

  bởi: nguyễn thanh hưng từ: lý sơn , quảng ngãi
  02.03.2013 10:27
  đau xót quá, có lẻ nào mất nước thật sao. hởi chính phủ việt nam hảy làm gì đi chứ.

  bởi: nomenklatura
  02.03.2013 09:56
  cái gọi là quân đội nhân dân việt nam anh hùng đang chui đầu xuống cát như con đà điểu Phi châu!su22,su30,guepard,kilo,tarantula,bastion...6926 đang đào hầm tránh bị văng miểng từ pháo Taiwan!ha ha ha !

  bởi: hoai anh từ: ha tinh
  02.03.2013 09:04
  tôi là người Việt Nam,cũng như mọi người dân Việt Nam yêu nước ,chúng tôi nhận thức được giá trị của cuộc sống hòa bình ,ấm no hiện tại.Để có được cuộc sống này cả dân tộc đã hy sinh biết bao xương máu.Là người Việt Nam chân chính ai cũng nhận thức rõ điều đó.Vậy mà có những kẻ mang trong mình dòng màu Việt,dòng giống bao đời là người Việt lại bán rẻ linh hồn cho lũ phản động nước ngoài,bán rẻ ông bà tổ tiên.Cộng sản Việt Nam với dân tộc Việt Nam là một.Tôi tin tưởng những việc làm của Đảng,tất cả đều vì một Việt Nam hòa bình,phát triển.

  bởi: le van toan thang từ: viêt nam
  02.03.2013 07:54
  coi việc tạp trận là một nước tốt về quân sự. viêt nam chỉ nhìn trên diễn đàn mà thôi toàn tham quan

  bởi: RA ĐA từ: HÀ NỘI
  02.03.2013 07:35
  Đài loan với Trung quốc đại lục chỉ là một về bề ngoài thì mua súng đạn chĩa vào nhau nhung thực tế ké hoạch là chung và họ chuyển vũ khí hiện đại về đại lục để nghiên cứu .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 21:53
  Hoa Lục và Đài Loan đều là Hoa, họ "đi đêm" với nháu đấy.

  bởi: ba phi từ: vn
  02.03.2013 05:46
  "vôdanh" tiểu tốt này là tay vô nghề thấ t nghiệp đây, suốt ngày quẵn trí chỉ biết lên mạng chửi bớ tổ tiên huyết thống của VN.

  bởi: Đặng Hùynh từ: USA
  02.03.2013 04:54
  CSVN ,họ không thễ chiến đấu chống nước nào cả .Khi chống Pháp,Mỹ ,có Liên xô,Tàu cọng yểm trợ,giúp đở trực tiếp .Năm 1979,chống Tàu,họ cũng được Liên xô trực tiếp yểm trợ ,Nay chả có nước nào yểm trợ . Họ chạy theo,vâng phục Tàu cọng vậy thôi.Từ năm 1979 đến nay,Tàu Cọng phát động phong trào quần chúng,nguyền rủa VC là phản bội,tráo trở,xão quyệt,gian manh . Đến Trung quốc,bất cứ nơi nào người dân cũng một lập luận chê bai,nguyền ruã VC .

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  02.03.2013 03:50
  Đài Loan chỉ là 1 đảo quốc nhỏ, diện tích chưa đũ để khẳng định đây là 1 QG, ĐL đã bị TQ tiếm ngôi tại LHQ, Đảo Ba Bình thuộc VN, ĐL lợi dụng VN nội chiến nên chiếm lấy, Một ngày nào đó VN sẽ lấy lại Đảo Ba Bình vốn thuộc QĐ/TS chủ quyền của VN.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  02.03.2013 03:44
  Đấm đánh dở ẹc. Cuí đầu khom lưng, nỏ mõm là giỏi. Có hai cái đảo lớn ở Biển Đông, một đảo là Ba Bình thì dâng cho Tàu Đài Loan năm 1956, một đảo là Hoàng sa thì dâng cho Tàu cộng năm 1974.

  Hèn !
  Trả lời

  bởi: haiphong từ: VN
  03.03.2013 11:22
  Nhố có cái đầu mà không có cái nảo loại bò xát thì hay ở rừng,
  có cái hèn nào cùng một con người đồng một tiếng nói,lại lấy cây lấy búa giết người quá man rợ,mà lại gọi là giải phóng hảy nhìn vào nước Đức họ độc lập mà có chết người nào,chỉ có csVN
  là loại gian manh,tàn ác không có giấy bút để nói lên sự tàn ác có nghe và hiểu không Nhố.
  Trả lời

  bởi: Tiền Giang từ: VN
  02.03.2013 11:52
  Cộng Sản VN từ từ dâng cả đất nước Việt Nam cho Trung Quốc

  bởi: Nói thay Nhô từ: Canada
  02.03.2013 03:03
  Ở biển đông các đồng chí TW và TQ cứ yên tâm tập trận. Trong nước chúng tôi đang áp dụng rất thành công chính sách nhốt bụp thẳng tay với người dân yêu nước biểu tình phản đối.
  Trong những bài như thế này Nhô, Nguyễn thiên tử ... thường trốn biệt tích nên tôi có đôi lời phát biểu thay vậy.

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 02:59
  Tau Dai loan, Trung cong va Hong Kong la mot, dat chat dong nguoi di banh truong de kiem an, kiem song, tim kiem tai nguyen, khoang san,hai san nhung nuoc khac. Day la viec lam sai trai voi luat phap Quoc te, bon chung con loi dung nhung co hoi thuan tien de tan cong. Vinh Bac bo, Hoang Sa la dau Hai lo cua VN den Truong Sa giap bien cua Phi Luat Tan bon Dai loan da chiem mot dao lon roi den vung bien Nhat la bien Hoa Dong. Bon Dai Loan va TC muon chiem doat va bao vay dau va duoi chan duong Hai lo khg cho nhung tau be cua cac nuoc luu thong den vung bien nay. H.Ky va Nhat Ban hay xem lai nhung gi bon Dai Loan noi tay dai, tro mat doi tra. Bon chung khg co quyen tap tran trg nhung vung bien thuoc hai phan cua cac nuoc lang gieng. Dinh chi khg nen ban vu khi cho bon Dai loan. Tuan truoc, ong Tap Can Binh co noi rang se giup do Dai Loan vi co su noi ket va am muu.

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 02:00
  Đài Loan có diễn tập đạn thật, hay đạn cao su ở quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa, cũng bất hợp pháp phải không Đài Loan ? Hoàng Sa -Trường Sa nghìn đời nó là của dân tộc Việt Nam, là của Việt Nam. Vùng tạm chiếm của Đài Loan ở quần đảo Trường Sa, nó chỉ tạm thời, tạm chiếm của Việt Nam.

  bởi: TBA
  02.03.2013 01:19
  Tầu lục địa hay tầu Đài Loan cũng một ruột, chúng nó đang toa rập với nhau để lấy biển đảo của Việt Nam. Việt Nam chưa một lần dám tập trận ở Trường Sa mặc dù nắm giữ một số đảo, trong khi Đai Loan tập trận bắn đạn thật thoải mái mà Trung Cộng không hề lên tiếng phản đối...Như vậy chứng tỏ chúng nó đang kết nghĩa với nhau nhằm xơi tái các đảo ở Trường Sa. Còn VN thì chỉ tập trận sâu trong hải phận mình và trong đất liền, thật đáng buồn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 03:04
  Rất đồng ý với ý kiến của bạn.

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 01:15
  Dài Loan hay Trung Quôc gì cung là nguòi Tàu,ho co oc doàn kêt và tinh thân dân tôc,Nguoi Viêt chia re cung tai lôi cua csvn,xao tra,gian dôi, nghi ky,.thù hân.

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 01:00
  Một hòn đảo nhỏ thế này khi chiến tranh xãy ra thì chỉ cần 1 hỏa tiển định vị là xong chả cần phải đến gần để xem các cối của ông to bự cở nào... Rỏ là một lũ quân sự gia ngu ngốc.

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 00:59
  Tội nghiệp Đài Loan bị quốc tế phớt lờ, bỏ quên nên ráng gân cổ hò hét gây tiếng vang.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)