Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Đài Loan phản đối Luật Biển của Việt Nam

  Binh sĩ hải quân Việt Nam tuần tra trên quần đảo Trường Sa.
  Binh sĩ hải quân Việt Nam tuần tra trên quần đảo Trường Sa.
  Nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam

  Luật Biển Việt Nam được Quốc hội của Việt Nam thông qua vào ngày 21/6/2012. Luật này gồm 7 chương, 55 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2013

  Chương 1: gồm các quy định chung về phạm vi điều chỉnh, định nghĩa.

  Chương 2: quy định về vùng biển Việt Nam với các quy định về đường cơ sở, nội thủy, lãnh hải.

  Chương 3: quy định về hoạt động trong vùng biển Việt Nam, trong đó có các quy định: đi qua không gây hại trong lãnh hải, tuyến hàng hải và phân luồng giao thông trong lãnh hải.

  Chương 4: dành cho phát triển kinh tế biển, với các điều khoản về nguyên tắc phát triển kinh tế biển.

  Chương 5: quy định về tuần tra, kiểm soát trên biển với các điều khoản về lực lượng tuần tra, kiểm soát trên biển.

  Chương 6: Quy định về xử lý vi phạm và biện pháp ngăn chặn.
  Chính phủ Đài Loan không công nhận tuyên bố chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa như mô tả trong Luật Biển Việt Nam có hiệu lực từ đầu năm nay.

  Bộ Ngoại giao Đài Loan ngày 2/1 tuyên bố ‘xét về mặt lịch sử, địa lý hay luật quốc tế, các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Trung Sa, Đông Sa và vùng biển lân cận hiển nhiên là bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Đài Loan’ và ‘hành động của bất kỳ nước nào nhằm chiếm đóng hay tuyên bố chủ quyền tại các khu vực này với bất cứ lý do gì đều bất hợp pháp’.

  Hãng thông tấn trung ương Đài Loan dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hạ Quý Xương, ngày 3/1 nói Đài Loan rất quan ngại và cực lực phản đối Luật Biển của Việt Nam. Ông Hạ cho biết Bộ đã yêu cầu văn phòng đại diện của Đài Loan tại Việt Nam trình bày quan điểm với chính quyền Hà Nội.

  Thông cáo của Bộ Ngoại giao ban hành tối 2/1 nêu lên lập trường trước nay của Đài Loan muốn cùng làm việc với các nước để phát triển các nguồn tài nguyên ở Biển Đông trên cơ sở hòa bình, hợp tác phát triển, với điều kiện là các quần đảo này thuộc chủ quyền của Đài Loan.

  Chính phủ Đài Loan kêu gọi thay đối đầu bằng đối thoại trong tranh chấp Biển Đông, đồng thời cũng yêu cầu các nước láng giềng tuân thủ luật quốc tế, tự chế, duy trì quyền tự do hàng hải và tránh các hành động đơn phương làm ảnh hưởng tới hòa bình-ổn định trong khu vực.  

  Đài Loan hiện đang kiểm soát quần đảo Đông Sa và đảo Thái Bình (Việt Nam gọi là Ba Bình), tức đảo lớn nhất thuộc quần đảo Trường Sa.

  Việt Nam nói đảo Ba Bình thuộc chủ quyền Việt Nam bị Đài Loan chiếm đóng. Phía Đài Loan cho rằng hòn đảo này do Đài Loan nhận chủ quyền đầu tiên vào năm 1947 và đã duy trì sự hiện diện thường trực tại đây kể từ năm 1956 tới nay.

  Trước Đài Loan, Trung Quốc cũng đầu tuần này cũng đã lên tiếng phản đối Luật Biển của Việt Nam mà Bắc Kinh gọi là ‘bất hợp pháp và vô giá trị’.

  Tới tối ngày 3/1, chưa có thông tin về phản hồi của phía Việt Nam.

  Trong một cuộc phỏng vấn đầu năm với thông tấn xã Việt Nam được Tân Hoa xã trích thuật hôm nay, Bộ Trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nói trong vấn đề Biển Đông, Việt Nam dựa trên sự kết hợp giữa các phương sách hợp tác và quốc phòng để bảo vệ chủ quyền biển đảo.   
   
  Nguồn: CNA, Taiwan Today

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Hoàng Sa từ: Phú Yên
  15.01.2013 14:32
  Trung Quốc muốn nhận bom nguyên tử nên ngông cuồng và ngạo mạn như vậy !

  bởi: Hải Tú từ: Quảng Nam
  06.01.2013 19:54
  Cần nhắc lại với Trung Cộng và Đài loan: Sao Thế kỷ trước không Tranh giành Hoàng Sa , Trường Sa với Pháp và CQ Miền Nam Việt nam (Ngô Đình Diệm và Nguyễn văn Thiệu )?
  1. Sau khi đô hộ Đông Dương, Pháp nhân danh Việt Nam tiếp tục quản lý hai quần đảo qua việc cử tàu chiến tuần tiễu để đảm bảo an ninh, ngăn chặn buôn lậu, cho phép người Nhật khai thác phân chim trên đảo, cử tàu De Lanessan ra nghiên cứu hải dương, địa chất, sinh vật... Từ năm 1930 đến 1932, các tàu chiến Inconstant, Alerte, La Malicieuse và De Lanessan của hải quân Pháp liên tiếp ra quần đảo Hoàng Sa. Đầu những năm 30 của thế kỷ 20, Pháp cho quân trú đóng ở các đảo chính thuộc quần đảo Trường Sa. Các hoạt động này đã được công bố trong Công báo của Cộng hòa Pháp ngày 26-7-1933. Năm 1933, Toàn quyền Đông Dương ra Nghị định quy thuộc quần đảo Trường Sa vào tỉnh Bà Rịa. Pháp cũng tách quần đảo Hoàng Sa ra khỏi tỉnh Nam Nghĩa và đặt vào tỉnh Thừa Thiên và cho một đơn vị đóng quân ở đó. Sau khi trở lại Đông Dương, Pháp đã yêu cầu quân Trung Hoa Dân Quốc rút khỏi các đảo mà họ đã chiếm đóng trái phép năm 1946 và Pháp đã cho quân thay thế quân Trung Quốc, xây dựng lại trạm khí tượng, đài vô tuyến.
  2. Năm 1951, tại Hội nghị San Francisco (Hoa Kỳ) có một đề nghị bổ sung bản dự thảo Hòa ước yêu cầu trao trả cho Trung Quốc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nhưng Hội nghị đã bác bỏ đề nghị này với số phiếu áp đảo là 46 phiếu thuận, 3 phiếu chống và 1 phiếu trắng. Tại Hội nghị, Ngoại trưởng Trần Văn Hữu dẫn đầu phái đoàn Chính phủ Quốc gia Việt Nam đã tuyên bố khẳng định chủ quyền lâu đời của người Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không gặp sự phản đối hay bảo lưu của nước nào.
  3. Năm 1956 Pháp chuyển giao lãnh thổ miền Nam Việt Nam cho Chính quyền Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và chính quyền này đã cho quân ra tiếp quản, tổ chức hai quần đảo về mặt hành chính (lập ở mỗi quần đảo một xã thuộc một huyện ở đất liền), xây các bia chủ quyền, duy trì các trạm khí tượng.
  4. Từ những năm 50 của thế kỷ 20 tình hình hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trở nên phức tạp hơn. Lợi dụng tình hình rối ren khi Pháp rút khỏi Đông Dương theo Hiệp định Genève năm 1954, Trung Quốc đã bí mật chiếm đóng trái phép nhóm đảo phía đông của quần đảo Hoàng Sa vào năm 1956. Chính quyền VNCH đã kịch liệt phản đối. Năm 1959 quân Trung Quốc giả làm ngư dân đổ bộ lên nhóm đảo phía tây quần đảo Hoàng Sa. Quân đội VNCH đã phát hiện ngăn chặn và bắt giữ 82 "ngư dân” Trung Quốc


  bởi: Người Việt yêu nước Viẹt từ: Hoa Kỳ
  04.01.2013 22:03
  Đúng mà , Tàu Tưởng hay Tàu Mao gì cũng là Tàu Cả Chờ đó ngon thì cùng nhau kéo ra Quốc Tế khi đó rồi sẽ biết .Con cháu Vua Hùng ,con cháu Bà Trưng ,Bà Triệu , con cháu nhà Tây Sơn có bao giờ biết sợ con nhà Tàu Hán bao giờ . Lịch sử đã chứng minh điều đó .Chỉ có bọn con cháu nhà Hồ chí Minh hôm nay hèn với giặc ác với dân bọn chúng là loại Hạ Đẳng .

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 21:18
  Thằng này thai nghén trục trặc, rặn ra rặn vào mới lọt ra, sau khi Tưởng đại bại ở lục địa 1949. Lấy cớ gì mà đòi chủ quyền 2 quần đảo này. Mỹ và đồng minh đã yên lặng để tạo ra thế đối chọi. Điều hiềm là đảo quốc này sẽ nằm trong văn hóa Tàu từ đây.

  Hệ thống thực dân có nhiều khiếm khuyết trong điều khiển hệ thống thuộc địa vào thời gian này. Hàng loạt dân Hoa trốn tránh cs đã được định cư tùy thích và không bị ràng buộc gì về luật pháp. Điều này đã tạo ra mạng chân rết trên khắp đông nam á cho đến ngày nay. Âu Mỹ sẽ hối tiếc về điều này trong thế cục hiện nay.

  Hoa kiều khống chế kinh tế Thái, Phi, một thời ở Indonesia nhưng bị trấn áp bởi Suharto do lo ngại phong trào cs. Cách đây 2 thập niên, dân Indonesia lại nổi loạn trước sự khống chế kinh tế của đám Hoa kiều, họ trốn chạy và đang điều khiển Mã lai. Miền Nam vn trước kia là hang ổ lớn nhất ở Đông nam á, nay đã tan hoang. Đó nên là xu hướng chung của cả Đông nam á nếu muốn tránh tai họa về sau.

  bởi: điền sơn. từ: quãng ngãi,vn
  04.01.2013 15:52
  Bàn cải làm gì cho mệt.nói hoài đau đầu lắm.đánh cho 1 trận xem sao,tôi nghỉ cái lủ cs nên chết hết cho rồi.ngừoi chết đầu tiên là csvn,bọn này bán nước từ lau rồi,lúc hấp hối không ai cứơu đau,vì các nứoc phương tây không ưa gì bọn cs độc tài vô nhân đạo đâu.chỉ tội cho đân đen,nông dân nghèo vn thôi.

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 14:22
  Ai có bằng chứng là chủ quyền trên hai QĐ Hoàng - Trường Sa thì hãy đưa VN ra tòa án quốc tế phân xử .Không nên dùng thủ đoạn kinh tế chính trị hay sức mạnh quân sự chèn ép .

  bởi: Kim Hung từ: Sai Gon
  04.01.2013 10:57
  Hôm 02/01/2013 Bộ Ngoại giao Đài Loan thông cáo & nhấn mạnh rằng luật biển của Việt Nam không có giá trị & Trung Quốc cũng phản đối như vậy. Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam làm thế nào để bảo vệ lãnh hải & lãnh thổ hay chờ đàm phán song phương & nói rằng quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc được đặt trên nền tảng mà ông gọi là “di sản quý báu hàng đầu” là sự tương đồng về ý thức hệ (16 chữ vàng 4 tốt) & năm 1979 & 1988 quân đội & nhân dân Việt Nam bị Trung Quốc đối sử như thế nào? Hay Thượng Tướng được trả bao nhiêu dollars (USD) nếu không sao Ông Vịnh không nói thẳng với Bắc Kinh “Nếu như các ông làm đúng những gì đã nói về 16 chữ vàng 4 tốt thì tôi hoan nghênh, còn nếu không các ông sẽ buộc phải rời khỏi khu vực như năm 1979 rời khỏi Việt Nam”

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng ngãi
  04.01.2013 09:56
  Biển Việt nam thì Việt nam "làm luật" mà quản lý không ảnh hưởng đến nước khác; Đài loan và các nước lân cận cùng Việt nam Hợp tác khai thác phải theo Luật biển Việt nam và Thông lệ quốc tế.

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 09:07
  Dai loan hay trung quoc cung la Han toc ho se giup nhau de danh het bien dong

  bởi: Anh Trang từ: Ha Noi
  04.01.2013 09:07
  phai van de truoc mat la chung tay doan ket de giu vung chu quyen bien dao cua Viet Nam,phan doi giac Tau

  bởi: NhànSàigòn từ: USA
  04.01.2013 07:52
  Đài Loan & Trung Quốc lúc nào cũng giàu quá, đất đai to lớn quá sau không ở lại đè đi giành giựt đất Việt Nam.Đúng là tham lam, không nhờ Việt Nam làm gì có chổ cho anh Ba Tàu trú ngụ thời dân Minh Hương lánh nạn. Dân Việt tin người quá nên bị gạt, họ vừa " Ăn cướp vừa la làng". Tại sao Nhà Nước Việt Nam không biết mở miệng nói Trung Quốc & Đài Loan giàu quá mà còn tham lam chi 2 Đão Trường Sa& Hoàng Sa của mình. Dân Việt nghèo khổ không đủ đất đai ở, bộ điên sao dâng cho mấy chú Ba Tàu, mấy mụ xẩm ở. "Đúng là túi tham không đáy". Họ ỷ mạnh hiếp yếu, mình phải la lớn cho cả Thế Giới biết cái tham của Trung Quốc & Đài Loan, chả trách nào Nhựt chiếm đóng Trung Quốc là phải lắm. Bây giờ Nhựt có chiếm đóng Trung Cộng nữa Hoa Kỳ cũng không nên can!!!!
  Trả lời

  bởi: luoei
  07.01.2013 08:43
  mi cũng khùng cỡ Nhô,vô danh đó! Nhật mà láo cá thì coi như xóa sổ khỏi bản đồ luôn!đây ko còn là năm 1937 nữa nha !
  Trả lời

  bởi: Điều tra viên
  04.01.2013 23:55
  Đúng rồi, cái nước Trung Cộng cần phải bị chia cắt làm năm bảy phần thì thế giới mới yên được.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Trầu
  04.01.2013 09:15
  Đúng vậy, không can nữa. Còn cho mượn ít tàu chiến cho nó hoành tráng.

  bởi: ngu từ: canada
  04.01.2013 07:04
  Dai Loan la con chau cua Tau khua, khong dang de noi chuyen voi VN, dep No qua mot ben. Neu can day cho No mot " bai hoc".

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  04.01.2013 06:33
  Không lẻ các bạn lại muốn Đài Loan , Trung Cộng trao trã đảo Ba Bình , Hoàng Sa ,... Cho Việt Nam một cách dể dàng vì Việt Nam thông qua luật Biển ? tất nhiên Đài Loan và Trung Cộng sẽ tuyên bố như họ đã nói , xong qua đó cũng thừa nhận Việt Nam làm chủ hai quần đảo này một cách liên tục và hòa bình từ thời Gia Long tới thời Pháp thuộc và cho tới nay , Trung Hoa chỉ có mặt tại hai quần đảo này vào năm 1947 mà thôi , qua đó xác định ai là chủ thực sự , còn việc Trung Hoa Dân Quốc có mặt tại hai quần đảo này là do sự phân công tước khí giới Nhật tại Việt Nam của quân đội Đồng Minh , nên không thể coi Trung Hoa Dân Quốc là có chủ quyền tại khu vực này .
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  04.01.2013 20:36
  Tầu phù là chú khách không lịch sự.Đến chơi rồi ở lì,đuổi không đi.
  Trả lời

  bởi: Khánh Vũ từ: Bình Dương
  04.01.2013 08:08
  Hoan hô ý kiến của bạn
  Luật biển Việt Nam đã ra đời đúng lúc.

  bởi: Già Làng
  04.01.2013 06:14
  Mấy chú này làm ầm lên để quên đói hay sao dậy? Các chú Đài Loan này bị Trung Cộng rượt chạy xịt khói. Chút nữa lao hết xuống biển mà chết. Không nhờ Mỹ đưa tay nắm lại thì bây giờ đâu có cơ hội sống. Sao các chú không quay lại TQ mà đòi? Đúng đất đó là đất của các chú. Không ai phản đối. Đừng có như thấy mất vợ rồi quay sang đòi vợ hàng xóm nghe các chú.

  bởi: chi Bay ban ca
  04.01.2013 06:02
  Khong biet VN co luat bien roi thi TC co con cho tau sang hai phan Vn de bat tau danh ca cua ngu dan VN nua khong. ?Dai Loan du sao cung la anh em ruot thit cua TC ,con VN chi la em nuoi ma thoi ,em nuoi thi lam sao bang em ruot .

  bởi: Khôi Hài Cho xuồng chìm. từ: VN
  04.01.2013 05:43
  Cái luật này cũng giống như mấy cái luật chống tham nhũng trong nước mà thôi. Chỉ là loại anh hùng rơm, ho hen vài tiếng để xoa dịu dư luận về tội bán nước, bán biển của mình chứ làm được trò trống gì. Để quý vị xem sẽ bắt được bao nhiêu chiếc tàu cắt cáp tàu Hải giám. Sẽ còn bao nhiêu ngư phủ VN bị Tàu ăn cướp và giết bởi tàu của Chệt. Cuối cùng, còn lạ gì cái trò bịp của đảng CSVN.

  bởi: athanh từ: hai duong
  04.01.2013 05:41
  Dai loan.Tat nuoc theo mua. Ca ve ly, ca ve nguon luc, Dai Loan so voi Viet nam ta khong co tuoi gi. Minh khong chap.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  04.01.2013 05:30
  Trung Quốc và Đài Loan là CÁ MÈ MỘT LỨA!

  bởi: cs la cai do toi
  04.01.2013 04:40
  Doi vai bua nua coi CS VN co bat duoc chiec tau danh ca cua TC vao vung bien Vn hay khong la biet LUAT BIEN cua CSVN co hieu luc hay khong lien a ,chu cai va lam gi cho met .

  bởi: john P từ: USA
  04.01.2013 02:39
  Đài Loan này làm tay sai cho TQ thấy rõ. Chiếm đảo Ba bình của VN mà còn to mòm. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam không cần phải bàn cải, đúng luật quốc tế, có bằng chứng hẳn hoi.

  bởi: phêrô từ: tphcm
  04.01.2013 01:09
  Nếu mình có bằng chứng chủ quyền về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thì sao ta không đưa ra tòa án quốc tế nhờ can thiệp,nếu bên nào thua thì ngưng hoạt động gây hấn hay đấu võ mồm nữa. Thiết nghĩ đằng sau có khuất tất gì nên không dám cho cộng đồng quốc tế biết. Sao ta không như Nhật Bản,sẵn sàng bắt tàu bè của nước nào xâm phạm lãnh hải. Chúng ta chỉ biết làm khổ dân ta thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 00:47
  Nếu mình có bằng chứng chủ quyền về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thì sao ta không đưa ra tòa án quốc tế nhờ can thiệp,

  *** Mình có cả NGÀN BĂNG CHỨNG đấy, nhưng đã bán, sổ hồng, sổ đỏ dã giao cho chủ mới rồi. Thưa gởi gì ?

  *** Báo Nhân Dân đề cập đến Công Hàm Bán Nước : http://conghambannuoc.tripod.com/

  bởi: Bm từ: USA
  04.01.2013 00:54
  Tàu Tưởng chiếm BB cuối 1946 trong lúc đảng CSVN đang bận thanh thanh trừng trong nội bộ VM,Chúng trở lại 1950 và sau đó 1956 cùng thời VNCH đưa quân đến.thế mà Nhô HK nhiều lần hô hoán lên rằng "VNCH bán HS cho ĐL".Cái nghề của đám tay sai Tàu Cọng thế đó,tưởng ai cũng ngốc như mình;nếu không chỉ dạy đàng hoàng thì người ta tưởng đâu sự thật ,cũng như "TQ chưa hề đạp chết ai" (CBĐ).
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)HOÀNG KỲ
  04.01.2013 03:26
  Đúng thế! Tên Bốc Phét tận trời ấy còn dám Ngoa Ngôn VNCH dâng không đảo BA BÌNH cho Đaì Loan.Khi chính thể ấy chỉ thành lập sau 54.Tôi tin rằng hắn quá dốt,lõm bõm,vì nếu hắn là CS thật thì cũng chỉ là thứ CS hậu bối,đội Tầu làm cha,để cung hưởng Thaí Bình cho chính hắn,và gia đình hắn.Bạn biết rõ loại Sâu nhí naỳ hoàn toàn ko có căn bản LS.Chào bạn.

  bởi: Công dân Việt Nam từ: Tân Hưng, Long An
  04.01.2013 00:38
  - Không có gì quý hơn độc lập tự do. Lảnh đạo tinh thông, con tim, dòng máu lắng nghe tiếng gọi của tổ quốc. Lảnh đạo sáng suốt: nhu cương đúng lúc.
  Trả lời

  bởi: Thanh Tuấn từ: Sài Gòn
  04.01.2013 20:21
  Lãnh đạo u tối: luồn cúi bợ đỡ ngoại bang dâng đất đai, biển trời của cha ông cho giặc.
  Lãnh đạo hèn nhát: đang tâm làm chư hầu. Cống nạp sản vật, gái đẹp cho thiên triều mong vinh thân phì gia.

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  03.01.2013 23:58
  Trả lại đảo Bình Ba cho Việt Nam thì tốt,còn ôm thì chìu,không đánh nhau đâu.
  Nhưng ông Diệm tặng mà không có giấy,thì không thể có chủ quyền được,dù sao chúng tôi vẫn tôn trọng món quà cụ Diệm tặng cho Đài Loan,nếu không thì lấy Hoàng Sa,Ba Bình từ 4/1975 rồi.Thôi hàng xóm với nhau,lại cùng cảnh ngộ,phản đối làm gì cho kẻ thù to tướng và quá tham nó cười.
  Chúng mình đều có học cả mà,lịch sử sao lại không biết.

  bởi: hai phong city từ: hai an
  03.01.2013 23:39
  chung ta truoc tien phai doan ket doan ket, sat canh sat canh de dau tranh voi trung quoc va dai loan, nem nhung reo. nhung nhat dinh khong duoc nhuong bo chu quyen bien dao cua cha ong ta de lai, neu to quoc can thanh nien trai trang chung ta phai cam sung de bao ve dat nuoc, phai bao ve cho duoc su toan ven lanh tho cho con chau doi sau cua chung ta, nhu cac the cha ong ta da lam, neu chung ta khong lam duoc viec do thi that sau ho voi to tien ta da do khong biet bao nhieu xuong mau moi co duoc.

  bởi: Canhtan từ: Tân Bình.TP HCM
  03.01.2013 23:36
  Đài Loan mà không có MỸ [ bảo mẩu ] thì đã bị TQ hạ bệ lâu rồi.Ăn cuop của nước khác bây giờ lại còn nói xàm?Người VIỆT hết sức cảnh giác với người TQ.Vì họ quá mưu mô,thâm độc,chuyên ăn cắp mẩu mã của các nước.TRỘM ,CẮP,CƯỚP là người TQ thường làm,và làm rất chuyên nghiệp.

  bởi: thi từ: bd
  03.01.2013 23:33
  tôi xin tình nguyện nhập ngũ nếu tổ quốc lâm nguy trước quân bành trướng trung quốc

  bởi: Trung Trực từ: VN
  03.01.2013 22:16
  Luật biển của Việt Nam vừa mới ban hành đã chứng minh sự mềm dẻo nhưng đầy cứng rắn đối với thế giới về chủ quyền của VN đối với TS và HS. Đối với kẻ mạnh muốn ăn hiếp ta, ta muốn thắng họ thì phải có cả "mưu" và "dũng. Nếu ai thật sự công bằng thì hãy lên tiếng bảo vệ luật này có nghĩa là bảo vệ lãnh thổ VN chứ không như nhiều kẻ khua môi múa mép nép bóng người khác "dũng" không có và "mưu" cũng tí tẹo.
  Trả lời

  bởi: Nguoi di ngang qua từ: USA
  03.01.2013 23:17

  Sau 37 năm , ĐCS Việt Nam đến lúc này, mới cho ra được 01 luật biển , như vậy có quá trễ hay không??!!!. Với luật Hồng Đức : Kẻ Bán nước là Tru di 3 họ ( Giết 3 họ ) để làm răn đe những kẻ khác. Vì vậy nhưng kẻ có âm mưu bán nước chỉ làm cách âm thầm mà thôi. Còn ĐCS Việt Nam lại bán nước Công Khai ,bán trên giấy tờ luôn Chăng hạn như các tên : Phạm-văn Đồng , Hoàng văn Hoan , Đổ Mười. .... Còn nhiều tên khác nửa sẻ phát hiện sau này. Nếu không có những tấm long Yêu nước chống ngoại xâm đứng lên chống đối thì liệu rằng ĐCS/VN có cho ra luật biển hay không????. Tôi để cho các bạn suy nghỉ . !!!

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 22:15
  Người dân Việtnam trong và ngoài nước hoàn toàn ủng hộ Luật Biển Việtnam và quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ ,lãnh hải bằng giá máu.Luật Biển Việtnam ra đời là khát vọng và lẽ sống của người dân nước Việt.Những tiếng nói lạc lõng đi ngược lại lợi ích của dân tộc Việtnam sẽ bị lên án và bị chôn vùi ngay tức khắc.

  bởi: Đặng Hùynh từ: USA
  03.01.2013 22:10
  Nước nào cũng tuyên bố chủ quyền của mình,rút cuộc xẩy ra tranh chấp ,Nếu tranh chấp thì Ông Trung cọng vũ lực mạnh,ông thắng . Muốn yên ổn,các nước cần đua vấn đề này ra LHQ .

  bởi: Le van Thach từ: Quang Ngai
  03.01.2013 22:04
  Vâỵ là VN săp mât luôn Trương Sa. Hoang sa thi TQ đã lâý. Chỉ còn cách nhơ sưj can thiêp của quôc tê, đông thơì phải tăng cương vủ khí cho hải quân.

  bởi: chiêm tinh gia NN. từ: tphcm city
  03.01.2013 21:57
  vì VIỆT NAM là một đất nước yêu chuông hoa bình và ĐCS VIỆT NAM - nhà nước VIỆT NAM - nhân dân VIỆT NAM muốn đấu tranh bằng lòng tự trọng - và sự tôn trọng quốc tế bằng luật pháp qquốc tê nên chưa nện cho trung quốc một trận chứ đài loan là cái tép riu gì mà bố láo !
  bọn tỉnh lẻ đài loan hay câm miệng lại nếu không no đòn đấy !
  VIỆT NAM là một cường quốc của hòa bình muôn năm .!
  ĐCS VIỆT NAM muôn năm !
  VIỆT NAM sẽ toàn thắng muôn năm !
  Trả lời

  bởi: Thanh Tuấn từ: Sài Gòn
  04.01.2013 20:17
  Vậy ra ở VN có ông thầy bói nổi tiếng mò lên VOA quảng cáo kiểm khách mở hàng cho năm 2013 hả
  Trả lời

  bởi: Good luck từ: HCM
  04.01.2013 05:48
  Chúc chiêm tinh gia may mắn hoang tưởng với giấc mộng "chiêm tinh". Đảng CSVN muôn năm để Dân VN muôn đời nô lệ giặc Tàu trong đó chiêm tinh gia là người tiên phong.

  bởi: phong từ: quang ninh
  03.01.2013 21:53
  la mot cong dan Viet Nam. toi hoan toan khong dong y voi cac tuyen bo cua trung quoc va dai loan. 2 nuoc do la mot. chung rat banh chuong va khong coi bo luot bien 1982 chut nao. trung quoc luon co y dinh luot chung Viet Nam ta tu rat lau doi nay. chung ta khong the de chung duoc man nguyen

  bởi: Mường
  03.01.2013 21:32
  Đài Loan không có tư cách gì mà phát biểu như vậy.Căn cứ vào địa lý và lịch sử thì Đài Loan là kẻ cố đấm ăn sôi.Tưởng Giới Thạch ngông cuồng vẽ bậy đường lưỡi bò đã xuống mồ và không được Quốc tế công nhận,thì cái đường lưỡi bò phi pháp này cũng sẽ bị chôn vùi theo.Đài Loan trong chiến lược của Mỹ như Cu ba trong chiền lược của Nga,tồn tại ngày nào hay ngày ấy,chừng nào hoàn thành sứ mệnh của nước lớn thì cũng đến ngày phăng teo,như con ong bò vẽ đốt được con trâu thì đi đời ong bò vẽ.Đài loan chỉ là một tỉnh của Hoa Lục dưới tầm Việtnam,không có tư cách ngang hàng để đối thoại.Hạng tép riu thì Việtnam không thèm chấp.
  Trả lời

  bởi: Bình Minh từ: Hải Dương
  03.01.2013 23:35
  Tôi là một người thường xuyên theo dõi các thông tin về Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam và rất bất bình trước những việc làm của lũ trung quốc, giờ lại còn đến đài loan nữa, bực thật.
  Vậy nhà nước ta, Chính phủ Việt Nam, nhân dân Việt Nam có những cao kiến, có những đóng góp, ... có những gì hãy chứng minh cho toàn thế giới này biet. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam chứ, thật buồn quá, Việt Nam là nước nhỏ bé, không biết tinh thần yêu nước có nhỏ bé ko nữa đây.
  Chính phủ Việt Nam phải có biện pháp cứng rắn hơn nhiều ko để cho trung quốc, giờ còn đài loan nữa bắt nạt và coi thường được.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 18:21
  Bạn có được chứng kiến những người biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lấn lãnh hải Việt nam bị bắt và bị đối xử ngược đãi không.Họ bị kết tội gây rối trật tự công cộng chỉ vì căng biểu ngữ Hoàng Sa-Trường Sa-Việtnam một cách rất ôn hòa.Dưới thời ông Lê Duẩn thì những người này được khen ngợi tuyên dượng,còn nay những người lãnh đạo đã đi theo Tầu mà kết án người yêu nước là bị các thế lực chống đối kích động.Việtnam đã mất dần từng mảng lãnh thổ và lãnh hải nhưng nếu có ai lên tiếng thì bị hãm hại ngay.Dân ta đang thì thầm vì nếu nói to là bị bắt ngay rằng""họ đã ngấm ngầm bán nước rồi chăng"

  bởi: trieu từ: nghe an
  03.01.2013 21:19
  truoc tien phai dam phan nhung khong duoc thi dua quan danh tra chu nhuong bo lam di
  Trả lời

  bởi: viet nam muon nam
  03.01.2013 23:26
  dat nuoc ta la dat nuoc anh hung, tu the he cua vua hung toi nay da san sinh biet bao nguoi con ua tu, biet bao anh hung dan toc,lich su da chung ming dan toc ta se truong ton mai mai, ko so gi bon banh truong bac kinh, chu dung noi la bon dai loan be nho, doan ket doan ket nhat dinh chung ta se thang loi,nem nhung reo,khi can khong khoan nhuong phai bao ve su toan ven lanh tho cho con chau chung ta cho nhung doi sau. neu phai cam sung chien dau de bao ve to quoc, voi ca nhan toi nhat toi se xung phong lam nhiem vu khi to quoc can.
  Trả lời

  bởi: Minh Râu từ: Czech (XHCN Đông Âu cũ)
  03.01.2013 23:02
  Đài Loan là nước Cộng Hòa Trung Hoa Dân Quốc của chế độ Tưởng Giới Thạch bị thu nhỏ sau nạn Cộng Sản Mao ít lấn chiếm, mặc dầu không là nước lớn, quốc tế không công nhận nữa, và nói cho cùng thì Trung Quốc ngày này cùng tồn lại hai chế độ chính trị khác nhau, nhưng họ khôn ngoan không sát hại nhau như người Việt Nam, họ cùng theo đuổi mục tiêu nước lớn có từ thời Hán, Tần Thủy Hoàng... và thời Tưởng vẽ nên đường lưỡi bò 9 đoạn để xâm lấn xuống Đông Nam Á, và thời Mao Trạch Đông Cộng Sản thành công cuộc cách mạng năm 1949, Mao cử 30 vạn quân sang chiếm ngay Tây Tạng (Tibet) và vẽ lại đường lưỡi bò còn 6 đoạn năm, vào năm 1956 -1958 xua quân xuống chiếm phần đảo phía Tây Hoàng Sa và năm 1974 cho quân chiếm nót pần đảo Phú Lâm còn lại dưới sự quản lý của chế độ Việt Nam Cộng Hòa, Đảng Cộng Sản và bộ máy cai trị Đảng CS của Hồ Chí Minh đều biết và tán thành bằng công hàm 1958 của thủ Tướng Phạm Văn Đồng, lỗi lầm này không sao chối cải được. Đành ngậm đắng nút cay và chũ nghĩa bành trướng Trung Quốc tiếp tục có cơ sở làm bàn đạp mở rộng xâm lấn xuống Đông Nam á và Biển Đông, trước hết thâu tóm các đảo tiền tiêu của Việt nam ở Trường sa năm 1988 và trên tình đồng chí hỗ trợ nhằm gây nên cảnh nội chiến nhồi xương xẻo thịt nhau, tinh thần đoàn kết dân tộc bị tan rã, thù hận và suy vong cũng là mục tiêu của chũ nghĩa bành trướng Bắc kinh. Song đáng tiếc những thê hệ Cộng Sản Việt Nam kế tục dấn thân "theo con đường ý thức hệ, định hướng xã hội chũ nghĩa" làm nô lệ và phục vụ cho chũ nghĩa bành trướng Bắc Kinh mà vẫn lú lẫn mê muội "xác định mối quan hệ là ân nhân lịch sử xẻ chia đặc biệt", Ý thức hệ và nền tảng xã hội chũ nghĩa Việt nam là mục tiêu phục vụ lợi ích cốt lõi của Trung Quốc ngay trong chính quốc Việt Nam và gặm nhấm dần xuống Đông Nam Á. 1000 tổ tiên Việt Nam chưa khuất bóng thì nay Đảng quang vinh chỉ lối soi đường cho dân ta phục tùng chũ nghĩa abnhf trướng Trung Quốc, Khi đã khuất phục và coi như Việt Nam thuộc về Đất mẹ Trung Hoa rồi, ai than vang kêu ca với tiền nhân cho bớt hận thì cứ kêu oán hận đáng tiếc cho cơ hội phục hưng đất nước từ các văn bản ký kết giữa "Thực Dân Pháp và Nhà Thanh đã bị đánh mất", Đông Dương không được tiếp quản theo thể chế Liên Bang từ ranh giới Pháp-Thanh, mà lại còn dốt nát xé nhỏ, tan rã dẫn đến cớ sự yếu thế hôm nay ... Trách ai, chỉ có Bác Hồ là vĩ đại mới biết làm chuyện tày trời trong lịch sử dân tộc Việt nam ngày nay. Cảm ơn tổ quốc Việt Nam quá vô phước có những người con là đỉnh cao củ trí tuệ, còn dân ta mê muội cuồng tín bội tin ...và lặng câm mãi rồi...?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  04.01.2013 20:48
  Lạc lõng quá,đúng là đứa con lạc loài,kẻ nối giáo cho giặc.Hắn biết cóc khô gì cái thơ ông Đồng đâu mà xướng hoạ.
  Chiếm đất ít trên VOA thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 15:45
  Việc dùng cái nickname đã thấy thiếu nghiêm túc rồi. Chống người ta bằng lý luận không được nên đem cái trò mèo bôi bác họ tên người ta. Ông nội cậu tên là gì, chắc là ái nam ái nữa nên không có râu? Đúng kiểu Chí Phèo.
  Trả lời

  bởi: Tuan
  04.01.2013 13:50
  MinhRau nói mà không biết ngượng sao? Biết người Hoa họ dù ở bên nào nhưng đều theo đuổi 1 mục tiêu. Tại sao VN không làm được bởi có những kẻ như ông đấy
  Trả lời

  bởi: trung nguyên từ: tphcm vietnam
  04.01.2013 10:05
  Trung quốc và đài loan lúc nào cũng kết hợp một cách ăn í nhất trong tham vọng bá quyền nước lớn mang dòng máu tàu đi đâu cũng là tàu Tham Lam vơ vét không bao giờ đủ
  Trả lời

  bởi: trung nguyên từ: tp hcm.vietnam
  04.01.2013 10:00
  đài loan không nhờ mỹ che chở thì bị Trung quốc nuốt lâu rồi,thân mình lo chưa xong còn tham vọng biển đảo của nước khác,căn cứ theo luật biển của LHQ 1982 thì Đài loan chả có tư cách gì để nói là có phần ở trường sa cút...
  Trả lời

  bởi: ngu từ: canada
  04.01.2013 07:40
  Noi chuyen nhu the nay thi dung bao gio tu hao "minh" la nguoi dan ong VN.
  Trả lời

  bởi: John P từ: USA
  04.01.2013 03:00
  Nói lãi nhãi cái gì vậy đại ca? sao thấy toàn là "negative" không vậy. Mình phải ủng hộ Luật Biển của VN mặc dù họ như thế nào đi nửa nhưng trước tiên phải giữ quê hương đất tổ của mình cái đã. "Look forward at this time" . Chuyện đại ca nói ở trên là chuyện nội bộ của dân tộc mình không nên nói trong lúc này,bài này. Cái gì phù hợp với trào lưu thì sẽ tồn tại còn không sẽ bị dào thải thôi, đó là luật đáo thải. Dù như thế nào đi nửa, lòng tự tôn dân tộc bao giờ củng tồn tại trong lòng người dân Việt. Chào đại ca.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)