Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Chuyên mục / Tranh chấp Biển Đông

  Đài Loan cũng đả kích “hộ chiếu lưỡi bò” của Trung Quốc

  Trung Quốc vẽ đường 9 đoạn đứt khúc, thường được gọi là lưỡi bò, trên bản đồ, nhằm tìm cách tranh chủ quyền
  Trung Quốc vẽ đường 9 đoạn đứt khúc, thường được gọi là lưỡi bò, trên bản đồ, nhằm tìm cách tranh chủ quyền
  Giới hữu trách Đài Loan lên tiếng chỉ trích việc Trung Quốc cho in trên hộ chiếu mới một bản đồ có đường chín đoạn đứt khúc, thường được gọi là đường lưỡi bò, để tìm cách khẳng định chủ quyền của Trung Quốc đối với hầu như toàn bộ khu vực Biển Đông.

  Bản tin hôm thứ 6 của hãng thông tấn AP đánh đi từ Đài Bắc trích lời các giới chức thuộc Ủy ban Hoa Lục của chính phủ Đài Loan nói rằng hành động này của Trung Quốc hoàn toàn bất chấp thực tế và chỉ tạo thêm tranh chấp.

  Ủy ban Hoa Lục nói rằng chính phủ Đài Loan không thể chấp nhận bản đồ này. Các nhà lập pháp của cả đảng đương quyền lẫn đảng đối lập ở Đài Bắc đều nói rằng hành vi khiêu khích này của Bắc Kinh sẽ gây tổn hại cho mối quan hệ song phương vốn đã được cải thiện rất nhiều từ khi ông Mã Anh Cửu lên giữ chức Tổng thống cách nay hơn 4 năm.

  Trước đó, Việt Nam và Philippines đã lên tiếng phản đối Trung Quốc về điều mà họ cho là vi phạm chủ quyền của mình ở Biển Đông, nơi đang có tranh chấp chủ quyền biển đảo giữa Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Philippines, Malaysia và Brunei.

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị cho báo chí biết rằng Việt Nam đã trao công hàm để yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ bản đồ chín đoạn in trong hộ chiếu.

  Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario tuyên bố Manila cực lực phản đối việc Trung Quốc đưa hình ảnh đường lưỡi bò vào hộ chiếu và khẳng định Philippines không thừa nhận đường chín đoạn.

  Về phần Nhật Bản, là nước đang có tranh chấp kịch liệt với Trung Quốc về chủ quyền một nhóm đảo ở Biển Đông Trung Hoa, một giới chức bộ ngoại giao ở Tokyo nói rằng “chúng tôi xác nhận là những quần đảo có tranh chấp ở Biển Nam Trung Hoa xuất hiện trong một bản đồ in trên hộ chiếu mới của Trung Quốc; nhưng mặt khác, quần đảo Senkaku không có trong bản đồ đó, cho nên chúng tôi không bình luận hay than phiền gì.”

  Tờ Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc hôm thứ 6 trích dẫn tường thuật của tờ Daily Mail ở Anh cho biết các giới chức di trú Việt Nam đã từ chối không chịu đóng dấu vào hộ chiếu mới của Trung Quốc.

  Một số giới chức yêu cầu chủ hộ chiếu nộp 30 nhân dân tệ để được cấp thị thực nhập cảnh hợp lệ trên một tờ giấy riêng.

  Báo chí Việt Nam trích lời Tiến sĩ Lê Minh Phiếu của Quỹ Nghiên cứu Biển Đông nói rằng “Các nước ASEAN, đặc biệt các nước là nạn nhân của chủ nghĩa bành trướng cũng như các yêu sách phi pháp của Trung Quốc, nên đồng loạt từ chối cho những người Trung Quốc dùng hộ chiếu này để nhập cảnh.”

  Nguồn: China Post / AP

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nhà báo Lê Phương Dung. từ: BAN BIÊN TẬP.
  26.11.2012 13:43
  ĐÀ NẴNG TIẾP NHẬN THÊM TƯ LIỆU QUÝ VỀ HOÀNG SA.

  Chiều ngày 23 tháng 11, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra buổi tiếp nhận bộ hồ sơ tư liệu chứng minh chủ quyền Hoàng Sa là của Việt Nam.
  Đây là một bộ hồ sơ quý giá được ông Trần Thắng, Việt kiều Mỹ - Chủ tịch Hội Văn hoá Giáo dục Việt Nam tại Hoa Kỳ,cùng một số cá nhân trong và ngoài nước đóng góp kinh phí, công sức sưu tập gửi tặng TP Đà Nẵng.
  Bộ hồ sơ gồm có 72 bản đồ vẽ lãnh thổ Trung Quốc, 12 bản đồ vẽ lãnh thổ Việt Nam, 5 bản đồ khu vực Đông Á, và Đông Nam Á. Trong số đó có 3 quyển Atlas xuất bản năm 1908,1919,1933. Đây là những tấm bản đồ giá trị do các tổ chức, cơ quan, nhà nước phương Tây xuất bản từ hàng trăm năm trước, và đều thể hiện thông tin cực Nam lãnh thổ của Trung Quốc là Đảo Hải Nam, còn quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.
  Sắp tới, một số tư liệu, bản đồ quý chứng minh chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam sẽ tiếp tục được ông Thắng gửi về tặng TP Đà Nẵng, nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu, thu thập tư liệu chứng minh chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Những tấm bản đồ này tuy chưa được xác lập là văn kiện mang tính pháp lý, nhưng đây thực sự là một tư liệu quý giá, một bằng chứng thuyết phục để khẳng định chủ quyền biển đảo toàn vẹn của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
  Ông Dương Danh Di, nguyên Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Quảng Đông đã khẳng định với Dân Việt khi trao đổi: " Không cương quyết, Trung Quốc còn lấn tới ". Còn theo ông Su Hao, Giám đốc Trung Tâm nghiên cứu Thái Bình Dương thuộc Đại học Ngoại giao Trung Quốc: đối thoại song phương như đã diễn ra giữa Việt Nam và Trung Quốc gần đây có thể được coi là hình mẫu để giải quyết những tranh chấp tương tự." Trao đổi thông tin cấp cao góp phần làm giảm thiểu những hiểu lầm và ổn định tình hình để phục vụ lợi ích cơ bản của tất cả các bên. Đây là mô hình tốt có thể áp dụng trong giải quyết các tranh chấp tương tự ". Với một " cây gậy nhỏ " mà Trung Quốc định dùng để khoắng nước Biển Đông thì quả là nực cười. Cộng đồng Quốc tế, nhất là Mỹ, đã có những phản ứng, dù có mức độ, nhưng đã khiến nhà đương cục Bắc Kinh không thể nhắm mắt coi thường. Tháng 4 / 2012, đụng độ Trung Quốc - Philippine đã làm dậy lên những căng thẳng trên Biển Đông, mũi nhọn của Trung Quốc, thay vì hướng về Việt Nam, lại quay sang Philippine ( Các nhà cầm quyền Trung Quốc muốn đưa ra một phép thử với Philippine và với Mỹ. Theo Hiệp ước phòng thủ chung 1951, Mỹ sẽ điều quân đội tới bảo vệ Philippine nếu nước này bị tấn công ). Vậy, liệu Mỹ có sẵn sàng thực hiện cam kết đó trong hoàn cảnh hiện nay không? Trên thực tế, câu trả lời là những hành động cương quyết nhưng khôn ngoan của chính phủ và Nhân dân Philippine, cũng như phát biểu rõ ràng của Thượng nghị sĩ Jonh McCain, và sự hiện diện Tàu ngầm Mỹ USS North Carolina gần khu vực tranh chấp. Mới đây nhất, Bộ Ngoại giao Philippine cũng đã lên tiếng khẳng định, Mỹ đã từng bốn lần công khai tuyên bố sẽ tuân thủ Hiệp ước phòng thủ chung 1951. World opinion on the East Sea, đang khiến chính giới và báo chí Quốc tế quan ngại. Hãng tin Reuters nhận định: " Trung Quốc ngày càng hung hăng trong các tranh chấp trên Biển Đông. Điều này được thể hiện qua việc các quan chức trong giới quân sự và giới học giả, bình luận nước này liên tục kêu gọi Bắc Kinh " mạnh tay " hơn," cương quyết " hơn với các Quốc gia láng giềng. Các phát ngôn " kích động chiến tranh ", mang tính doạ nạt của một số tướng lĩnh " diều hâu " Trung Quốc như La Viện, Bành Quang Khiêm, Kiều Lương... Xuất hiện nhiều trong các bài viết và trả lời phỏng vấn trên báo mạng, truyền hình như " đổ thêm dầu vào lửa ".
  Thượng nghị sĩ John Kerry, Chủ tịch Ủy Ban đối ngoại Thượng viện Mỹ, cùng các Thượng nghị sĩ Jim Webb, Chủ tịch tiểu ban Đông Á và Thái Bình Dương, Lugar, James Inhofe và Lieberma đã giới thiệu Nghị quyết S.Res 524 ra Thượng viện Mỹ, tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Mỹ đối với bản tuyên bố DOC về vấn đề Biển Đông giữa các quốc gia thuộc khối ASEAN và Trung Quốc được ký kết năm 2012.
  Trả lời

  bởi: Kent từ: Hà nội
  27.11.2012 08:47
  @Dung ơi, tớ nghĩ Đài Loan phản đối TQ chỉ làm vì để giữ hòa khí với quốc tế mà thôi, chứ Đài Loan, Hồng Kông hay TQ Đại lục cũng từ cái lò Đại Hán mà ra cả. Chúng ta hãy nhìn vào cách họ bênh nhau trong tranh chấp HS - TS thì sẽ thấy.

  bởi: AN từ: VN
  26.11.2012 05:28
  Theo diễn giải ý of 2 LS Vũ Đức Khanh và Lê Quốc Tuấn thì cũng khá mạch lạc,hàm ý dễ hiểu, có tinh tế trong cô đọng..chi li vấn đề..? ....sẵn sàng,.trực diện...<Hàm ý.. là tất cả các bên, mà TQ là chính phải có dc thành ý tích cực, sẵn sàng cùng đối mặt đàm phán.. giải quyết vấn đề tranh chấp chưa tìm dc lối ra với các bên..,nhg phải dựa trên luật pháp QT,chứ không phải luật rừng "ỷ lớn bắt nạt of TQ" Khi trong đàm phán thì tất cả các bên phải biết "chấp nhận" sự chi phối hợp lý qua "lẽ phải of luật pháp QT" mà qua đó tính chấp nhận "đúng,hợp lý theo luật pháp QT" dc đề cao và phát huy tinh thần nhân nhượng khoan hòa cũng như sẵn sàng để chịu thiệt thòi chừng mực.. khi cần thiết trong phân xử theo luật có lý,tình,có bình đẳng ,loại trừ tính khư khư quyết đoán nước lớn.!?> Xem như vấn đề phải giải quyết cùng nhau dựa trên luật pháp QT là chính, trong tinh thần sẵn sàng chấp nhận dc, mất về mình..!

  bởi: Cảnh từ: Chợ lớn. HCM
  26.11.2012 04:37
  Quốc dân đảng tự vẽ bản đồ.Bây giờ để cho ông TQ lục địa choàng vào cổ mình.Đúng là gậy ông,đập lưng ông.Đài Loan mở miệng sao được.Bọn TÀU tự lấy bùn trét lên mặt mình.Phải nói là họ có lòng tham VÔ ĐÁY,giả dối,lừa lọc,nói láo,ăn cắp mẩu mã của nước khác là bản chất của TÀU KHỰA.Sự việc TÀU bành trướng ,lộng hành như ngày hôm nay.Củng là do MỸ một phần tiếp tay cho họ.Năm 74 Hoa Kỳ làm ngơ để cho TQ cướp HOÀNG SA của Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Kiến từ: Saigon, Vietnam
  28.11.2012 05:53
  Ngày nay còn Viet Nam Cọng Hòa thì làm gì có đường lưỡi bò hỗn láo đó. Việt Nam Cọng Hòa và Đài Loan là bạn khắng khít môi hỡ răng lạnh của khối Tự Do Cọng Hòa. Nếu còn VNCH thì chắc chắn, chỉ cần 1 quan hệ giữa VN và Đài Loan (chưa cần đến Philipine) cũng đủ để cho CSTQ run sợ rồi.

  bởi: Tư Xỉn từ: danlambaovn.blogspot.com
  26.11.2012 01:13
  Đảng Việt cộng độc quyền " Yêu nước theo thời tiết. " Rân ngu Tự ro đen mà bắt chước, coi chừng có ngày không còn cái răng.
  Trả lời

  bởi: Nói lại cho rõ. từ: Thủ đô Hà Nội.
  28.11.2012 12:29
  Tư xỉn ơi, tiếng Việt bạn sai rồi,bạn đã bao giờ là người Việt Nam chưa? Bạn mới cần đi nha khoa chỉnh hàm đi nhé. Say xỉn ngã rụng hết cả bộ nhai, hay là ăn nói bậy bạ quá bị vả tung hàm là đúng rồi.
  Trả lời

  bởi: steven từ: hcm - vietnam
  28.11.2012 03:03
  tieng viet ban sai roi , xin hoi ban la nguoi vn chua

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  25.11.2012 23:50
  Đây có thể là cú chơi sỏ ông Tập của đối phương trong đảng của ông.Cú ra đòn chào hàng này làm mặt mũi TCB bị bôi đen mà không dám há mồm.Nội bộ nhà "nó" chẳng tốt đẹp gì.Họ mướn tay thế giới chà sát mặt cả Tập.Một cú được cả 2 của phái diều hâu.Dám lắm đó.

  bởi: Hoang thai Duong từ: Viet nam
  25.11.2012 18:21
  Cai duong luoi bo nay do chinh quyen Quoc dan dang Trung quoc ve ra va ngay nay chinh ho cung lanh du tai va ... that nuc cuoi ... Roi co khi ca Hoa luc cung nam trong cai duong luoi bo ay thi khong biet lam sao ... de quoc Han - Duong chi con tren cai ban do ....

  bởi: Huong Tan Nguyen từ: My
  25.11.2012 15:53
  Bo Ngoai Giao VietNam tu nay khong dong dau thi thuc nhap canh cua nguoi Truong quoc tren Ho Chieu co ban do duong luoi bo cua Trung quoc nua Chinh Phu Viet Nam dam lam dieu nay voi bon Tau thi moi la anh hung hao han khong bao gio biet so ke phuong Bac luon luon rinh rap Viet Nam de co dip la muon nuot chung. Do la mot hanh dong phan doi khon ngoan va quyet don ngay lap tuc, chu dung phan doi suong chang co ich loi gi. Phai lam mot hanh dong cu the cho cac nuoc khac thay minh dam noi dam lam.Cho xem Vietnam co dam hanh dong nhu vay khong ?
  Trả lời

  bởi: vô danh
  26.11.2012 00:34
  @Huong Tan Nguyen,bạn phải nói là cộng sản Vietnam dám nói dám làm , chớ có nói Vietnam có dám chống trung cộng không Người Vietnam đất nước Vietnam thì dám nói dám làm rồi đó...

  bởi: Vô danh
  25.11.2012 14:39
  Luật sư Vũ Đức Khanh và Lê Quốc Tuấn

  Viết riêng cho BBC Tiếng Việt từ Canada
  - Trong những tranh chấp về biên giới và lãnh hải giữa Trung Quốc và các nước liên hệ, một giải pháp cuối cùng chỉ có thể có được khi các quốc gia khiếu kiện đều sẵn sàng trực diện giải quyết vấn đề trên cơ sở luật pháp quốc tế, tinh thần nhân nhượng và tất cả đều phải sẵn sàng để chịu thiệt thòi khi cần thiết.

  Bài viết thể hiện quan điểm riêng của hai tác giả, hiện sinh sống ở Canada.

  Nhờ quý vị làm ơn giải thích giùm: Hai cái ông này viết cái gì thế?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 00:59
  À hai ông ấy bảo các nước gác tranh chấp,cùng nhau khai thác,ai khai thác nhiều được nhiều,khai thác ít được ít,không có tiền khai thác thì đứng nhìn.Gọi là " NHƯỜNG"&"NHỊN" đó.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  25.11.2012 14:16
  Một liên minh đang manh nha hình thành khi Phi cùng Việt Nam,Malai,Brun cùng nhau họp bàn sắp tới.Không biết Việt Nam và Phi có ngoắc tay nhau trước không và chú Sam có thày dùi không,nhưng dứt khoát là sẽ được quốc tế ủng hộ và anh em nhà "nó" cay cú và ra tuyên bố phản đối.Hãy bỏ cái tổ chức ASEAN ô hợp nặng mùi đồng tiền để tiến tới một liên minh chính trị,quân sự đủ mạnh và nhất trí cao.Hãy mời thêm Mĩ,Úc,Ấn,Nga và chiếu cố đến TQ làm quan sát viên(chỉ được nghe,không được nói).
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 04:09
  Nếu các nước Đông Nam Á không chịu hợp sức làm áp lực với Trung Cộng và cắt cái lưỡi bò của Đại Hán Tàu thì tiếp theo sẽ là sừng bò, tai bò, đuôi bò, chân bò, ngầu-pín, rồi đến phân bò rãi khắp Châu Á, Châu Âu, đến lúc đó thì cả thế giới sẽ không còn được bình yên với cái lòng tham không đấy của Đại Hán Tàu, và chừng đó thế giới có muốn không chế con bò điên Tàu Cộng e rằng đã quá muôn rồi.

  bởi: AN từ: VN
  25.11.2012 13:14
  TQ đang đau đầu vì bị tác dụng ngược..do sự nông nổi,mạo hiểm thiếu cẩn trọng,đã, đang cho 1 hệ lụy khó lường, 1 cái giá dc cân nhắc là khá đắt..? Theo thông tin thì TQ đã in đến 6 tr hộ chiếu có cái lưỡi Bò rồi,dư luận trong nội quốc đã dc phổ biến rộng khắp ..như 1 cách kích động,thổi bùng tự hào dân tộc theo kiểu "dân tộc chủ nghĩa"đại Hán ưu việt.? Giờ đây dấp phải sự chống đối mạnh,bài bác,tẩy chay HC đang bùng phát lan rộng nhanh of các nước láng giềng,hứa hẹn sẽ vượt ra ngoài khu vực..? TQ càng cố duy trì sử dụng HC nầy..thì càng bất tiện,hệ lụy nhập nhằng không nhỏ cho công dân mình, sẽ là dai dẳng dài năm.., bỗng dưng trang bị sự "xấu hổ" cho công dân mình mỗi khi đi lại, ra nước ngoài..bị từ chối sử dụng HC of chính quốc,khá nhục nhã quốc thể..trong suy nghĩ sâu xa..? Với số lượng hằng 6 tr bản HC là không ít đâu,đem cân ve chai thì còn gì là thể diện đại Hán.? Chỉ còn cách duy nhất,hay nhất là dùng mẫu hạm dỡ hơi kia, chở tất cả âm thầm ra BĐ đánh đấm chôn vùi là xong hết..?

  bởi: Đông từ: Hà Nội
  25.11.2012 11:49
  Các bạn đã thấy VN nhạy cảm phản ứng nhanh nhạy như thế nào chưa.Ấn Độ chưa lên tiếng bằng đường ngoại giao nhưng có hành động thực tế:Đóng dấu có bản đồ của mình lên vida.Đài Loan và Phi mới phản ứng ngoại giao còn công dân TQ vẫn mang cái hộ chiểu khiêu khích ấy nhập cảnh.Còn VN cao tay hơn:Lên tiếng phản đối,đồng thời phát tờ giấy rời thay vida.Coi như không công nhận cái hộ chiếu kia.Kịp thời và vừa đủ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 04:03
  "Chính phủ Ấn Độ hiện đang có kế hoạch cho Tòa Đại sứ và các lãnh sự quán Ấn Độ ở Trung Quốc đóng mộc chấp thuận chiếu khán nhập nội cho công dân Trung Quốc bằng con mộc mới, có tấm hình của nước Ấn Độ cùng với hai vùng Arunachal Pradesh và Aksai Chin như là một phần lãnh thổ của mình. "

  Còn lâu CSVN mới dám làm điều tương tự như vậy ! Việt nam cùng chung một thể chế, mọi rợ với Trung cộng, cùng chung một kiểu kinh tế bám váy tư bãn , thêm cái ơn trời biển của Thiên triều giúp đàn em bé bỏng xâm chiếm miền Nam ... Bù lu bù loa vài tiếng cho có lệ rồi cũng cúi đầu như những lần trước cho mà xem !
  Nhưng xem ra bành trướng Bắc kinh cũng còn kiêng dè Nhật bãn : trong hộ chiếu mới TQ đâu có hình những quần đão đang tranh chấp với Nhật ? Cũng tại đế quốc Mỹ đang xâm chiếm nước Nhật đây mà ! Vậy thì phải đả đão quân xâm lược Mỹ !

  bởi: ck từ: vn
  25.11.2012 11:14
  Các hộ chiếu in hình lưỡi bò tuy vào VN không được đóng dấu nhập cảnh và phải đóng 30 tệ để d9uo5c nhập cảnh bằng tờ giấy khác. Nhưng TQ lại phổ biên cho toàn bộ các nước khác dần dần chấp nhận và sau này họ nói đã được thế giới công nhận kể cả Hoa Kỳ, Khó ai khôn hơn TQ
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: US
  26.11.2012 09:55
  Kho ai khon "Vat"hon TQ .. The ky 21 nay con lau ca lem linh nhu 1 dua tre con lau ca dau duong xo cho .Khong biet hoc hoi cu xu van minh nhu la 1 cuong quoc ,,co quoc the ma lai lem linh tre con chua ngoa nhu mot mu hang xen luong gat ngoai cho troi. nhu can thieu , tron xau hang gia .. bat chap thu doan ban chat xau kem kho co the tien xa len lam nguoi van minh ,, boi vay khong ngac nhien gi khi nguoi ta ke nha cau tieu o TQ khong de giay xuc vi nguoi ta an cap .

  bởi: Văn Xương từ: Hà Nội.
  25.11.2012 11:07
  Đúng như nhiều người khôn đã nhận ra rằng Việt Nam nói ít mà làm nhiều.Không nên lu loa ầm ỹ,hữu dũng vô mưu.Người khôn chỉ hành động:CẦN và ĐỦ.
  Trả lời

  bởi: Van Mieu từ: Aust
  25.11.2012 12:47
  Dong y voi ong ban, nhung nhu vay cung chua du vi TQ dang muon passport de dua thong diep ra the gioi rang Bien Dong la cua ho vi du sao dan TQ ngay nay cung di du lich o khap noi. Tot nhat la VN cung nen lap 1 mau ho chieu moi cung co ban do VN trong do co ca Hoang Sa va Truong Sa vi nhu vay nguoi VN cung se dung hinh thuc du lich de truyen tai thong diep ve nuoc VN.

  bởi: Nhà báo Lê Phương Dung. từ: BAN BIÊN TẬP.
  25.11.2012 10:56
  Ngay sau khi phát hiện công dân Trung Quốc sử dụng hộ chiếu điện tử in có in chìm đường lưỡi bò phi pháp, và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam vào tỉnh Hải Nam ( Trung Quốc ) để nhập cảnh. Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã báo cáo lên các cấp và thực hiện cấp đổi thị thực rời, kiên quyết không đóng dấu vào hộ chiếu sai phạm. Theo Trung tá Trần Văn Huynh - Đồn trưởng đồn biên phòng cho biết, các hộ chiếu điện tử Trung Quốc in hình lưỡi bò phi pháp tại các trang 8, 24, 32, và 46, thì đường lưỡi bò phi pháp này được in chìm rất tinh vi mà nhìn bằng mắt thường rất khó phát hiện. Dấu hiệu ban đầu để phát hiện những cuốn hộ chiếu phi pháp này là thuộc đầu E, bìa hộ chiếu có in ký hiệu chíp điện tử, những hộ chiếu mới được cấp trong năm 2012. Sau phát hiện ban đầu, lực lượng BĐBP sẽ sử dụng thiết bị kỹ thuật chuyên ngành đê phát hiện chính xác hộ chiếu có in đường lưỡi bò phi pháp hay không.
  Trong cuộc họp báo thường kỳ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cũng nêu rõ quan điểm của Việt Nam trước việc Trung Quốc cấp hộ chiếu phổ thông điện tử cho công dân nước này, trong đó có in hình bản đồ Trung Quốc bao gồm đường đứt đoạn: " Việc làm trên của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông. Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ nội dung sai trái in trên hộ chiếu điện tử phổ thông nói trên. Tương tự, Bộ Ngoại giao Philippine cũng cho biết, họ đã chuyển công hàm đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Manila đê phản đối hành vi mang tính khiêu khích của Bắc Kinh. Ngoại trưởng Philippine Albert Del Rosario khẳng định động thái trên của Trung Quốc đã vi phạm Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông ( DOC ). Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippine Raul Hernandez cũng tuyên bố nước này sẽ không thừa nhận bất cứ công dân Trung Quốc nào sử dụng hộ chiếu có bản đồ " đường lưỡi bò ".
  Không được " ôn hoà " như Philippine. Tranh cãi đã nổ ra giữa Ấn Độ và Trung Quốc sau khi Bắc Kinh cấp phát hộ chiếu mới cho công dân, trong đó in hình hai khu vực tranh chấp Arunachail Pradesh và Aksai Chin như là lãnh thổ Trung Quốc. Theo tờ Hindustan Times, vào hôm 23 tháng 11, toà Đại sứ Ấn Độ tại Trung Quốc đã " trả đũa " bằng cách cấp cho các công dân Trung Quốc thị thực có in hình bản đồ của họ, trong đó mô tả hai KHU VỰC TRANH CHẤP nói trên thuộc lãnh thổ Ấn Độ. Trước đó, phía Trung Quốc cũng đã từ chối cấp thị thực cho những người đến khu vực Arunachal Pradesh với lập luận rằng đây là lãnh thổ của Trung Quốc. Bắc Kinh cũng bắt đầu cấp thị thực riêng cho những người đến khu vực Jammu và Kashmir với lập luận đây là " khu vực tranh chấp " và không phải lãnh thổ Ấn Độ!
  Tức giận với hành động này, Ấn Độ đã gửi công hàm phản đối, và Trung Quốc đã cấp thị thực thông thường trở lại cho những người đến từ Jammu và Kashmir song không chính thức thừa nhận về động thái này. Vào năm 1962, một cuộc chiến ngắn ngủi nhưng đấm máu đã nổ ra giữa Trung Quốc và Ấn Độ tại khu vực Aksai Chin và Arunachal Pradesh. Song vào năm 1993 và 1996, hai nước đã ký các hiệp định về Đường kiểm soát thực tế để duy trì hoà bình.
  Sức lớn mạnh của Trung Quốc thì không ai có thể phủ nhận được, nhưng Trung Quốc cũng còn có những điểm chưa mạnh. Về mặt vật chất thì tài nguyên cạn kiệt, môi trường ô nhiễm. Còn về nội bộ Nhân dân thì có sự phân hoá sâu sắc, hố lớn phân cách giàu, nghèo ngày càng cách biệt, mâu thuẫn dân tộc như ở Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông, trong nước họ cũng tồn tại nhiều vấn đề, về các phe nhóm lợi ích, đại diện cho những nhóm lợi ích cũng không nhất trí với nhau, và có nhiều mâu thuẫn trong những vấn đề cụ thể. Thêm nữa, lòng tin của các nước khác trên Thế giới vào Trung Quốc cũng không còn như trước, họ e dè trước một Trung Quốc nói một đằng làm một nẻo.
  Trả lời

  bởi: Vương Trung Quốc từ: Trung Quốc
  28.11.2012 06:11
  Tội nghiệp dân Việt nam, giấy tờ thủ tục đầy đủ cách mấy cũng bị nhiễu nhương hối lộ, bị mất nhiều thời gian, thân tâm không ổn vì không biết hối lộ ở chừng mực nào thì vừa lòng tham, vừa cân bằng với túi tiền của mình, vừa mất nhiều thì giờ vì sự nhiễu nhương quan lại. Còn dân TQ đi du lịch, hải quan VN không dám phản đối bằng cách không cho nhập cảnh dù trên hộ chiếu in hỗn láo với nhân dân VN (tôi, người TQ, khẳng định là sai), họ phải chấp nhận cho nhập cảnh với 1 tờ giấy riêng mà lòng còn phải nhập nhằng lo sợ người TQ phản đối mạnh. Haha, đáng cười.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Minh Châu Catheris từ: Ja Pan.
  28.11.2012 09:01
  Nhà báo Lê Phương Dung, phân tích dưới góc độ nhân văn và rất khách quan, lẽ ra Vương ông phải thấy xấu hổ khi một việc " vừa ăn cướp, vừa la làng " của tổ quốc Vương ông bị cả thế giới loài người lên án chê bai như vậy. Nhật Bản, Campuchia, Philippinnes, Ấn Độ, Malaixia, Việt Nam...theo hãng tin AFP đưa tin " Tổng thống Mỹ Barack Obama bày tỏ quan ngại trước tình hình tranh chấp chủ quyền trên biển tại khu vực Đông Á ". Bất chấp phản đối của Trung Quốc về việc đề cập vấn đề trên tại diễn đàn châu Á là đòn cảnh tỉnh cho TQ. Còn người Việt Nam họ đã THẮNG TOÀN DIỆN các ông năm 1974, và luôn lấy nhân nghĩa để thắng hung tàn, chứ họ sợ qué gì các ông. Tôi rất thích voatiengviet luôn có những ý kiến rất trung thực, lập trường quan điểm rõ ràng, và tôi luôn ủng hộ nước Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Giang Hồ Ngoan. từ: VIỆT NAM.
  28.11.2012 07:25
  Dù sao thì cũng vẫn có lời khen về sự " dũng cảm " dám nhìn thẳng vào sự thật " Tôi, người Trung Quốc khẳng định là sai " khi Đất nước ông cố tình làm mọi thứ sai bét be khi in hình lưỡi bò vào cuốn Paspo là đại diện " bộ mặt " mà bị cả thế giới phỉ nhổ lên án rát mặt quá, nhục nhã quá. Nước Mỹ hùng cường, giàu lòng nhân đạo, mà hôm qua người phát ngôn Bộ ngoại giao bà Victoria Nuland: KHÔNG CHẤP THUẬN VIỆC TRUNG QUỐC IN BẢN ĐỒ GÂY TRANH CÃI TRÊN HỘ CHIẾU MỚI.Quá nhục nhã, quá phải đáng cười. Hố hố hố
  Trả lời

  bởi: lg-ng từ: usa
  25.11.2012 15:43
  cai luoi cua con Bo Dien Trung Quoc truoc sao gi cung bi duc ra lam doi ma Thoi .may ong lanh dao Trung Quoc chac bi duc day than kinh het roi .

  bởi: Manh Tien từ: Viet Nam
  25.11.2012 07:57
  Cac nuoc Viet Nam, Philippine, Malaysia va Pruneir luon luon phan doi Trung cong xam chiem bien dong va cho rang moi nuoc co quyen co lanh hai tu 200 hai li tinh tu bo bien duoc quyen xem nhu la so hu chu cua minh, nhung Trung Cong bat chap phan doi cua cac nuoc ASIA ngan nihen ve ban do duong luoi bo de muon chiem tron ven bien dong, vay ma cac nuoc ASIA cu nhoc nhan cai tay doi voi Trung Cong , ma No dau co them nghe y kien cua qui vi dau ma cu noi di noi lai hoai cho ton nuoc bot. Hay dong tam dong y nho My oanh 1 tran voi Trung Cong xem sao ha cac nuoc dong nam a.

  bởi: Chinh
  25.11.2012 03:53
  Nếu nước nào trong khu vực tranh chấp biển đảo như Việt Nam chẳng hạn , muốn chống đối một cách thiết thực việc TQ in lưởi bò trên hộ chiếu họ thì Bộ Ngoại giao nước đó phải có thông báo cho Tàu kiều muốn đến nước họ phải dùng hộ chiếu "không lưởi bò" , bằng không cấm nhập cảnh. Đây là biện pháp đúng nhất để lên tiếng phản đối TQ "chơi khăm". Nếu vì nhu cầu cần thiết , Tàu kiều ấy phải đóng tiền phạt nặng( tùy theo) và trên visa nhập cảnh Hải quan phải đóng chử " Phản đối đường lưởi bò của TQ trên hộ chiếu" . Ai làm chớ , theo tui nghĩ Việt Nam ta không dám đâu , phài làm gương " tốt" cho các nước khác , tôn trọng Thiên triều mà

  bởi: Lãnh Đạo LHQ từ: USA
  25.11.2012 03:07
  Nhân "cuộc chiến hộ chiếu" nầy, tôi đề nghị LĐ.LHQ nên quy định một "mẫu hộ chiếu Quốc Tế" cho thống nhất, để chấm dứt cái trò "chơi trội" bẫn thiểu nầy của TQ. Cũng xin đề nghị LHQ. cho soạn lại bộ Lịch- sử Thế giới ghi cái trò "chơi ngang" nầy của TQ, vạch mặt bọn nhân danh "thế giới đại đồng" để cướp đất cướp biển của Quốc Tế. Xin Ông Ban cứu xét đề nghị nầy. Cám ơn Ông vạn bội.

  bởi: Vô danh
  25.11.2012 01:38
  Đài Loan đả kích TQ, hay xích lại gần TQ, để thành lập bè phái tổ chức xâm lược nuốt sống Biển Đông đây ? nghi ngờ Đài Loan bề ngoài thì đả kích TQ, bên trong cá mè một lứa không hơn. Ý kiến cho vui cuối tuần, chứ không ác ý nghe người bạn Đài Loan.

  bởi: Vô danh
  25.11.2012 01:22
  Đài Loan có ngon thì chơi lại cũng như Việt Nam, không đóng dấu trong hộ chiếu của công dân TQ có hình vẽ lưởi bò, mà chỉ cấp thị thực rời cho công dân TQ với giá 30 nhân dân tệ, mới nhập cảnh vô Việt Nam được. Đài Loan cũng phải làm vậy đi. Nhìn thấy cố quốc của Đài Loan, coi Đài Loan không ra cái gì hết, vậy còn nói là hợp tác ở Biển Đông, đòi chủ quyền mà trước đó chế độ của cố tổng thống Tưởng Giới Thạch, vạch ra đường lưỡi bò ở Biển Đông trong kế hoạch ăn cướp quốc tế, phải không người bạn Đài Loan ? 9 đoạn khúc của đường lưỡi bò hay là trước đó 11 khúc, cũng chính nó làm cho Đài Loan phải đối TQ ngày hôm nay phải không Đài Loan ? Ý kiến. Đài Loan nên moi móc tiềm coi tay quân sư quạt mo nào bày mưu tính kế này, đem họ ra xử chém, còn họ đã chết thì kể như hết chế độ của Đài Loan hết trở về Đại Lục, Đại Lục thâu chiếm Đài Loan nay mai. Quân sư quạt mo ăn no bày bậy bạ, hại chính chế độ hiện hành của Đài Loan, và dân tộc Tàu bị nguy cơ chiến tranh diệt chủng trước sức tiến công của liên minh.

  bởi: xoathantuong
  24.11.2012 23:48
  *** Ấn Độ trả đũa.
  Sutirtho Patranobis, Hindustan Times
  ngày 23 Tháng 11 năm 2012

  Ấn Độ đã bắt đầu đóng dấu thị thực cho bất cứ ai đi du lịch từ Trung Quốc đến Ấn Độ với bản đồ chính thức của Ấn Độ bao gồm các khu vực tranh chấp Aksai Chin và Arunachal Pradesh là của Ấn Độ.

  nguồn: http://www.hindustantimes.com/world-news/China/Map-row-India-retaliates-issues-visas–stamped-with–Indian-map/Article1-963350.aspx

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 22:06
  Bằng cái lưỡi bò, TQ đang tứ bề thọ địch, Đài Loan chuẩn bị giải phóng TQ là vừa.

  bởi: A chuen từ: TQ
  24.11.2012 20:56
  Than ôi!... Nhân tài lãnh đạo đại hán ngày nay chỉ làm được có thế thôi sao?...Cầm hộ chiếu có in hình đất nước trung hoa Vĩ Đại với đường lưỡi bò ôm hết biển đông mà nhập cảnh VN ko được... chuen tôi rất đau lòng...trên thế giới này có người dân nước nào bị từ chối như chúng tôi ko ?Nếu Gia Cát mà có đội ba tất đất sống dậy cũng đào sâu thêm ba thướt nữa mới mong khỏi hổ thẹn với thế nhân...

  bởi: Cô Tư Sài Gòn
  24.11.2012 15:12
  Trung cộng ỷ to đầu lớn mạnh làm càn ngu xuẩn chọc các nước nhỏ có cơ hội ném đá khinh bỉ...Biển đông không trước thì sau cũng dậy sóng...không ai để cho bọn Tàu nuốt không lưỡi Bò thối tha do bọn Tàu vẽ ra ngay cả Nga Mỹ cũng không bằng lòng nữa huống hồ gì là Việt nam ,Philippin ,Brunay và Malaysia....sau hiệp hội Đông á Asean Rạn nứt vì Thái lan Cam Bốt ham tiền bán rẽ anh em..chắc chắn sẽ mọc ra khối Đông á mới trong đó có Nhật ,Hàn quốc ,Philippin ,Brunay ,Indonesia ,Việt nam ,Đông Timo , Malaysia và Singapore...Khối ASEAN tan rã...Thái lan , Cam bốt cho làm tay sai bọn Tàu..Lào thì trung lập.....muôn đời Biển đông vẫn là Biển chung của khối Tân Đông Á và là hải lộ quốc tế. Bọn Tàu đừng nằm mơ lưỡi bò mà già mồm và dai như đĩa đói...mà làm càn...Đài loan cũng là Tàu mà cũng thấy gai mắt huống hồ gì là cộng động quốc tế...đừng để mất uy nghe ba Tàu Bắc Kinh...

  bởi: TRUONG TAN từ: VN
  24.11.2012 14:06
  Rat mung !!! that han hoan khi doc duoc y dinh cua gioi chuc VIET NAM truoc dong thai bat nha nay
  Trả lời

  bởi: steven từ: hcm
  28.11.2012 03:09
  ban wa dang khi vui mung , ban co phai la nguoi dDA VANG va tu ai dan toc ko , dang tiec khi ban biet va viet duoc tieng viet nay , chuc may man

  bởi: Bm từ: USA
  24.11.2012 12:17
  Việc làm của Chính Quyền Việt Nam khác nào tọng cú bạt tai vào mặt Tàu Cọng.Chóp Bu TC đã dại dột chơi trò dại dột dể khá mất mặt,tiếp nối VN sẽ lần lượt tới Phi,Mã...Có lẽ từ đây có tên mất dạy nào dám chơi "chỉ có TQ là tốt" hay " thế kỷ 21 là của TQ " thì cuộc đời Chúng sẽ tàn mạt và sẽ bị Chính Quyền VN xúc đổ cầu tiêu cho Chúng ở chung giòi bọ.

  bởi: Minh trí từ: VN
  24.11.2012 11:13
  Chủ nghĩa phát xít mới của giới cầm quyền Bắc kinh sẽ thất bại.

  bởi: AN từ: VN
  24.11.2012 10:57
  Nên bắt chước Ấn Độ đã làm là tuyệt chiêu hay hơn cả, cấp thông hành rời tạm sử dụng cho công dân TQ cầm đi lại như đã đang làm, nhưng nhớ có in hình HS và TS với dòng chữ dc chua thêm "các bạn có biết HS và TS từ lâu đã là thuộc chủ quyền of nước VN.?" buộc người TQ phải cầm giữ gìn trong tg đi lại trong nước VN là 1 gáo nước lạnh tạt vào mặt họ rồi đó.? Đau,nhục nhã hơn bị thiến...?

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 07:09
  Trung Cộng phản đối quốc tế hóa tranh chấp tại biển Đông , xong hành động của Trung Cộng lại làm tranh chấp tại biển Đông được quốc tế hóa .

  bởi: Lê Bình Nam
  24.11.2012 04:59
  Đúng là TQ đang khiêu khích các nước lâng bang. Bên cạnh việc phản đối chính thức bằng con đường ngoại giao chính phủ Việt Nam cần, bằng hành động thực tế, cụ thể, mạnh mẻ là không cho nhập cảnh Việt nam những công dân TQ mang hộ chiếu có đường lưỡi bò. TQ đã vứt "16 cộng 4" vào sọt rác. VN giữ làm gì? Có ráng giữ cũng không có giá trị. Vứt! Qúa dễ!

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  24.11.2012 03:56
  Giả mù sa mưa, làm bộ làm tịch, thật ra Tàu Đài Loan cũng đi một xuồng với Tàu Hoa Lục. Ủa, mà sao không thấy chiến sĩ chống ấu dâm ở đâu, không thấy có ý kiến phản đối hay ủng hộ, lại làm thợ lặn nữa rồi, khổ quá. Có thấy ý kiến của Nguyễn Thiên Tử, và bà già tui phải nói rằng lâu lâu mới thấy NTT có ý kiến được lắm.

  bởi: Dân Đen
  24.11.2012 02:40
  Quyết tâm tẩy chay bất cứ thứ gì dính dáng tới TQ.

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 02:31
  Ý Kiến: Còn mâu thuẫn nào hơn khi mà miệng của nhà cầm quyền TQ, lớn tiếng kêu gọi tranh chấp phải song phương, mà không chịu đa phương, còn lại phản đối Hoa Kỳ có ý định can thiệp vào vùng Biển Đông, trong khi đó lại cho in bản đồ trên hộ chiếu của công dân có hình vẽ cái lưỡi bò liếm hết biển Đông, coi như là đã xong rồi về tay nước TQ. Đây là một hành động vừa khiêu khích vừa thử coi các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế phản ứng như thế nào, để cho TQ biết mà gây sự kế tiếp, không ngờ bị phản ứng dây chuyền làm cho bộ mặt thật của cái gọi là giải quyết song phương nó không có thật phải không TQ ? Đồ giả bộ, giả dối không còn một chút ít nào để tin chính quyền TQ nói. Việt Nam và các nước trong khu vực phản đối hành động này của TQ là đúng lắm. Đài Loan đả kích phản đối là phải, giữa Đài Loan và TQ một họ hàng nhưng hai ý thức khác nhau mà Đài Loan còn phản đối, thì đã biết giá trị của hộ chiếu mới của công dân TQ, nó có được nước nào công nhận không ? Riêng Việt Nam không chịu đóng dấu cho hộ chiếu mới có hình lưỡi con bò cái của công dân TQ nhập cảnh vô Việt Nam là đúng lắm. Chính quyền hiếu chiến TQ nghe lời quân sư quạt mo sai bảo mà đầu độc hãm hại dân tộc TQ phải không chú Tàu thập cẩm.

  bởi: thao từ: taiwan
  24.11.2012 00:24
  không thể chấp nhận được

  bởi: Lời Kêu Gọi
  24.11.2012 00:16
  Viêt-Phi-Mã hãy mau mau
  Cùng nhau hợp tác đánh đau kẻ thù
  Chúng luôn dở phép đòn hù
  Hù cho Bay sợ Bay lùi chúng ăn
  Nếu bay hợp sức đồng hành
  Đánh cho một trận tan tành khói mây
  Thử hỏi chúng dám chây chây
  Lưỡi bò từ đấy tụt ngay vào mồm
  Cũng vì Bay cứ lồm chồm
  Kẻ theo, người chống không đồng thuận nhau
  Bây giờ Bay họp với nhau
  Ký luôn hiệp ước tay ba xem nào
  Bố bảo nó có dám vào
  Tay ba chặn hết ngõ vào lối ra
  Đánh ngang, đánh dọc, đánh dài
  Đánh đêm khuya mạnh, đánh ngày hăng say
  Một lần chúng sẽ khiếp ngay
  Bay mà cứ sợ có ngày lâm nguy.
  Trả lời

  bởi: anh sau từ: EU
  25.11.2012 01:48
  Vần Trăng Tỏ !
  Thơ con cóc của bạn rất hay ! hãy làm và cống hiền nhiều hơn nữa nhé ! tôi là một người không theo thể chế chính trị nào , nhưng có tấm lòng yêu nước Việt.
  Chúc bạn khỏe nhé.

  bởi: AN từ: VN
  24.11.2012 00:00
  Ngay cả Đài Loan cũng phủ nhận cái lưỡi Bò..làm cho TQ phải ngẩn ngơ xấu hổ chính mình,khi mà mãi đến giờ nầy họ mới giật mình chợt nhận ra "cái lòng tham họ đặt trong sự ngang ngược" đang bị thiên hạ "phỉ nhổ vào mặt" về 1 những tưởng là sáng kiến tuyệt vời của nước mạnh lớn có trách nhiệm trong khu vực..nhưng không ngờ thật ra đó lại là 1 "tối kiến" của kẽ bá đạo,cường quyền đáng bị chê trách thậm tệ. Ôi ! hổ thẹn biết bao..

  bởi: New từ: USA
  23.11.2012 23:47
  Neu Trung Quoc cho in ban do tren passport thi Viet Nam lam
  mot con dau co in hinh Hoang sa va Truong sa dong vao nhung passport nao co in hinh ban do Trung Quoc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.11.2012 07:25
  *** Ai chà! Quốc có pháp quốc, gia có gia quy, bác New USA. - VN có gắng gượng in hình bản đồ VN với hai quần đảo HS-TS vào con dấu cũng bằng thừa. Từ thời còn mồ ma Hồ chủ tiệm đến giờ có bao giờ thằng anh bá quyền phải xin visa khi vào VN đâu mà ... đóng (dấu)?

  bởi: Điều tra viên
  23.11.2012 23:36
  Cách đối phó của VN hay đấy, không công nhận hộ chiếu lưỡi bò, đồng thời bắt đóng tiền lệ phí làm thủ tục nhập cảnh trên một tờ giấy khác, nghĩa là không công nhận hộ chiếu vi phạm chủ quyền, bọn Tàu phải làm thủ tục trên một tờ giấy khác với lệ phí như vậy quả là cách đối phó giỏi, nhưng 30 nhân dân tệ thì ít quá, nhẹ quá. Đúng ra là phải 100 nhân dân tệ.

  bởi: Đông Phong từ: sài Gòn
  23.11.2012 22:54
  BTN . Nếu TQ xâm lược TS thì BTN bỏ hết bơ sữa về VN với ĐP,hai chúng ta cùng nhau đánh TQ nhe.Nếu bị tăng xông thì nấu ăn cho bộ đội chứ kg được lũi nha.ĐP CM 30/4 đã qua tiểu trừ PônPốt 3 năm chứ kg vượt biên đâu nhe.Giờ này ĐP mới đi đám cưới về , xỉn rồi nên nói ít,mong BTN và các bạn hiểu nhiều. Nên nhớ,đụng tới bờ cỏi,chỉ có đánh và đánh chứ kg nhảy tàu kg số vượt biên,đánh giặc miệng.OK

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 22:47
  TQ in bản đồ lưỡi bò trên hộ chiếu của họ.Khi dân TQ mang hộ chiếu đó đến VN thì VN nên làm con dấu có hàng chữ Hoàng Sa,Trường Sa của VN và đóng lên hộ chiếu của họ.Thế là VN có thể hoá giải được sự ăn cướp của bọn Tàu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: HCM
  24.11.2012 16:14
  VN đã làm bằng cách là đóng dấu hủy trên tất cả các hộ chiếu có hình lưỡi bò và là thủ tục nhập cảnh bằng giấy tờ mới với lệ phí là 50 ngàn đồng. Đối với hộ chiếu điện tử thì sẽ không cấp thị thực nhập mà chỉ cấp thị thực rời mà thôi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.11.2012 13:03
  viec lam hien nay cua VN la tot nhu van khong the ngan ngua TQ quang ba ra the gioi rang Bien Dong la cua ho. Tot hon la VN cung nen bat chuoc TQ de dua ra 1 mau ho chieu moi trong do co ban do VN, HS va TS dong thoi cung dua them dong chu bang tieng Anh "HS va TS la 1 phan lanh tho, lanh hai cua VN"

  bởi: Sôi Gan từ: USA
  23.11.2012 22:36
  Thật là một thảm họa mất nước cho Việt Nam cũng như chủ quyền biển của các nước có tranh chấp với Tàu Cộng. Hơn lúc nào hết các bộ óc gọi là "đỉnh cao trí tuệ"(sic) trong Bộ Chính Trị Băc Bộ Phủ hãy động não thêm để tư duy về thảm họa này và tìm cách dứt bỏ quá khứ bằng những cải cách triệt để về chính trị, kinh tế, ngoại giao, hòa giải dân tộc để có nội lực đối phó với tham vọng bá quyền Trung Quốc. Các vị đã sáng mắt, sáng lòng chưa??.Các vị muốn là những nhà ái quốc hay là những kẻ tội đồ của lịch sử hiện nay và mai sau????
  Trả lời

  bởi: anhnamsaigon từ: usa
  25.11.2012 08:58
  cac ban co nhung y kien rat hay,bon Tau cong no ma choi vn minh thi minh phai choi lai chung no,chu luon mom chong ma chang hanh dong gi thi chung lam toi,boi vi Tau cong va Viet cong hai lu chung no deu an ca"c..u..t" huong ho chi la bien dao,ngay xua con chien tranh no nguoi ta thi phai tra chu,ko tra tra thi tao lay het bien dao cua bay,the la hue thoi,chi toi la toi cho nhan dan vn phai chiu biet bao nhieu thiet thoi cua chu nghia cong san,danh cho chet m..e..chung het di la moi viec se tot dep ma thoi,dung ko cac ban.

  bởi: Lão Nông (Fr)
  23.11.2012 22:31
  In đường lưỡi bò vào hộ chiếu là hành động khiêu khích của TQ. TQ thời con cháu của Mao, bạo chúa đội lốt Mác-xít, là nước gieo rắc những sản phẩm độc hại ra toàn thế giới, đồng thời là mầm móng của những bất ổn trong khu vực.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 03:25
  Không khiêu khích, chỉ trịch thượng, ngạo mạn, khinh người thôi.

  bởi: Nguyễn từ: Việt Nam
  23.11.2012 22:20
  Nhà nước Trung Quốc đã làm một việc dại dột đó là in đường lưỡi bò trên tấm hộ chiếu mới . Chính việc làm này sẽ bị cộng đồng thế giới lên án và tẩy chay. Hình ảnh một đất nước Trung Quốc hòa bình, hữu nghị sẽ biến mất. Những tri thức Trung Quốc ra nước ngoài khi cầm tấm hộ chiếu ấy trên tay sẽ rất xấu hổ vì hành động bạo ngược của chính phủ nước mình.

  bởi: danviet từ: saigon
  23.11.2012 22:12
  Vì lòng tự trọng dân tộc và căm thù tận xương tuỷ bọn bành trướng Bắc kinh, các đại sứ , lãnh sự quán Việt nam tại Trung quốc và trên thế giới cũng như các trạm kiểm tra hộ chiếu của người nhập cảnh không vì món lợi nhỏ về du lịch hoặc bất cứ những mối quan hệ nào...kiên quyết không thị thực hoặc đóng dấu nhập cảnh cho những công dân Trung quốc mang loại hộ chiếu có in đường "lưỡi bò" ngang ngược của bọn xâm lược Bắc Kinh !

  bởi: LT từ: USA
  23.11.2012 21:31
  Đường lưỡi bó chỉ là một tham vọng rất nhỏ của bọn ăn cướp bá quyền Bejing mà thôi. Tham vọng của bọn lòng lang dạ thú này là vượt qua Mỹ thâu tóm toàn bộ đất đai thế giới vào bản đồ của nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Nghĩa là sau này sẽ không có chuyện 197 quốc gia và vùng lãnh thổ nữa mà chỉ có một đường lưỡi hái vòng quanh toàn bộ thế giới. Tất nhiên đoạn đường từ đường lưỡi bò đến đường lưỡi hái còn rất xa. Những nó sẽ là sự thật hiển nhiên nếu các nhà tài phiệt của Anh, Pháp, Mỹ, Đức cứ tối mắt vì đồng tiền lờ lãi béo bở đua nhau đổ tiền bạc vào Trung Cộng cho nhiều mà quên đi phát hàng hóa nội địa. Nếu nhân dân thế giới cứ hám các loại hàng rẻ tiền mà chứa đầy các chất độc hại đến sức khỏe con người của TC bỏ qua những sản phẩm hàng hóa do chính nước mình sản xuất. Mong rằng những nhận định sẽ làm thức tỉnh những cái đầu còn mộng mỵ giấc mơ Trung Hoa.

  bởi: cuti từ: sg
  23.11.2012 21:28
  Chuyện có đường cong cong lưỡi bò đó trng hộ chiếu của người TQ nếu không xét kỹ thì đương nhiên hiểu ngầm nó là của TQ, thế giới công nhận, nước chủ nhà có người TQ đến đó cũng công nhận. Bởi thế nước nào mà chấp nhận chứng tỏ đã xuôi chiều theo TQ, bởi thế nước nào có lập trường vững chắc thì bất kỳ giấy tờ nào có đường đó thì hải gạt đi, không chấp nhận. Thế là xong, giải quyết đơn giản vậy thôi.
  Đây cũng là một trong những chiêu thức làm nhức đầu các nước và sẽ có dài dài.TQ từ xa xưa đã thể hiện lắm trò, toàn những trò đồi bại thấp hèn chỉ vì mục đích vơ vét của cải, xâm lấn các nước khác.

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 21:08
  Bằng cái đường lưỡi bò in lên hộ chiếu,TQ đã tự bôi tro trát trấu vào mặt mình. Hãy trang điểm thêm vào đấy hình ảnh Thiên An Môn, Tây Tạng để công dân TQ tự quảng bá cho sự trỗi dậy hòa bình của TQ thì vừa đẹp.
  Trả lời

  bởi: joegoing
  26.11.2012 10:06
  GOOD IDEA ,,, vua roi that buon cuoi khi TQ phan doi mot thuong gia dai loan o my ve hinh tay tang tren buiding cua ong .. dung la chuyen ruoi bu ..tau cong khong the hieu the nao la tu do , freedom

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 21:08
  chính quyền việt nam trung quốc tuy hai mà một chúng đeo mặt nà để lùa dối thế giới tin cộng sản là tự sát chúng cụng nấp chungitrong các bang phái ma fia thổ phỉ

  bởi: xx&xx
  23.11.2012 20:57
  Ai cũng làm như Việt Nam,lại có thêm tiền,mà biến hộ chiếu "LB"của Trung Quốc thành giấy lộn! Chuẩn bị có"chiến tranh hộ chiếu".Phen này có kịch hay để xem rồi!
  Trả lời

  bởi: Việt từ: Canada
  24.11.2012 07:52
  lần này ý kiến của ông về hộ chiếu rất hộp với ý của tổi, ít nhất VN phải có những hành động như vậy không thể nhúng nhường như thế được, VN càng lùi thì TQ càng tấn tới, không ai muốn chiến tranh cả bởi vì không ai thích con cháu cũng như dân tộc mình phải đổ máu nhưng không thể để TQ muốn làm gì cũng được, lúc trước tôi có nói TQ đã lập âm mưu cả 50 năm nay không gì tình anh em mà từ bỏ âm mưu của họ

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  23.11.2012 20:51
  Một số giới chức yêu cầu chủ hộ chiếu nộp 30 nhân dân tệ để được cấp thị thực nhập cảnh hợp lệ trên một tờ giấy riêng.
  Việt Nam hành động mà không cần tuyên bố ồn ào.Vậy là cái hộ chiếu kia không có cửa vào Việt Nam.Cấp một tờ giấy phụ là hành động thông minh,tất nhiên công in ấn và mấy việc vô công khác phải tính tiền rồi..
  Trả lời

  bởi: Việt từ: Canada
  24.11.2012 07:41
  lân đầu tiên tôi thấy VN làm đươc 1 chút không đến nổi mất mặt, hôm qua đọc tin tôi lại nghĩ đến các ông lãnh tụ sẽ phản ứng bằng cách ca ngợi tình đồng chí 2 nước nữa chứ, ít ra cũng phải có những hành động như vậy thì tên TQMN mới câm miệng được
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  24.11.2012 02:46
  Bạn già BSN,lần naỳ tôi cảm thấy vui,và tôi cũng nghĩ rằng nhiều người ở ngoài naỳ cũng vui.Đã thấy ẩn hiện những gì thuộc về DT,Từ chối đóng mộc hộ chiếu "LƯỠI BÒ",Là việc làm đúng,caí loại "ăn cướp" rồi sẽ đánh hết baì,bị chiếu tướng khắp nơi,kể cả ông Tầu Đaì Loan cũng hết chịu nổi Ông Tầu lục điạ.Lần naỳ cái kiêu ngạo ngu xuẩn chỉ vì vaì đường mực Tầu trên hộ chiếu mà làm trò hề cho cả TG,tôi bảo đảm caí Hộ chiếu naỳ vaò Tây phương,hay MỸ,ÚC tuy ko dính dáng gì đến tranh chấp Biển Đông thì họ cũng cười mũi cho.Làm đúng đấy!!!

  Thời sự Việt Nam

  JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
  Nhật-Mỹ bàn về vấn đề tội phạm trước hội nghị G7i
  X
  25.05.2016
  Theo các giới chức chính phủ của hai nước, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nêu vấn đề tội phạm do các nhân viên tại các căn cứ quân sự Mỹ gây ra trong cuộc họp với Tổng thống Mỹ Barack Obama vào xế chiều thứ Tư, tước Hội nghị Thượng đỉnh của nhóm G7.
  Video

  Video Nhật-Mỹ bàn về vấn đề tội phạm trước hội nghị G7

  Theo các giới chức chính phủ của hai nước, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nêu vấn đề tội phạm do các nhân viên tại các căn cứ quân sự Mỹ gây ra trong cuộc họp với Tổng thống Mỹ Barack Obama vào xế chiều thứ Tư, tước Hội nghị Thượng đỉnh của nhóm G7.
  Video

  Video Nhiều trẻ em Indonesia lao động trên các đồn điền thuốc lá

  Chóng mặt, nhức đầu, nôn mửa—là những triệu chứng hàng ngàn trẻ em Indonesia phải chịu đựng sau khi làm việc nhiều giờ trên những đồn điền thuốc lá rộng lớn của quốc gia Đông Nam Á này.
  Video

  Video Hy Lạp 'đạt đột phá quan trọng' trong thoả thuận nợ

  Các bộ trưởng tài chánh của khối sử dụng đồng euro nói họ đạt được một “đột phá quan trọng” trong đàm phán với Hy Lạp về thỏa thuận giúp nước này trả nợ sau nhiều giờ thương thảo tại Brussels chiều tối thứ Ba.
  Video

  Video Trung Quốc cảnh báo TT Obama chớ ‘châm lửa’ ở châu Á

  Trung Quốc hôm 24/5 đã cảnh báo Tổng thống Obama chớ châm ngòi lửa ở châu Á sau khi ông thông báo dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam.
  Video

  Video Nhật Bản đối mặt với tình trạng kinh tế co cụm

  Nhật Bản, nước chủ nhà của hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay, đang đối mặt với tình trạng kinh tế bị co cụm, giữa lúc những biện pháp mà chính phủ đã thực hiện trong thời gian qua nhằm xoay chuyển tình thế không hề mang lại kết quả.