Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Đà Nẵng khánh thành Cầu Rồng phun lửa

  Kinh phí xây cầu lên tới 85 triệu đôla, do tập đoàn công ty Louis Berger có trụ sở tại bang New Jersey, Hoa Kỳ xây cất.
  Kinh phí xây cầu lên tới 85 triệu đôla, do tập đoàn công ty Louis Berger có trụ sở tại bang New Jersey, Hoa Kỳ xây cất.
  Báo chí quốc tế chú ý tới chiếc Cầu Rồng vừa được khánh thành tại Đà Nẵng, mô phỏng hình dáng con rồng thời nhà Lý.

  Kinh phí xây chiếc cầu có lối kiến trúc độc đáo này lên tới 85 triệu đôla, do tập đoàn công ty Louis Berger có trụ sở tại bang New Jersey, Hoa Kỳ xây cất.

  Vào ban đêm, Cầu Rồng được thắp sáng và có thể phun lửa và nước.

  Tờ Tuổi Trẻ cho biết phần nhịp thép hình dáng con rồng dài 588 mét và nặng tới 9.000 tấn.

  Tờ The News International nói chiếc cầu được khánh thành vào ngày kỷ niệm 38 năm từ khi lực lượng miền Bắc chiếm được Đà Nẵng trong những ngày cuối cùng của chiến tranh Việt Nam.

  Đà Nẵng từng là nơi đặt một căn cứ không quân quan trọng của Mỹ và Việt Nam Cộng hòa.

  Nguồn: The News International, Pegasus News

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Dung_Sài Gòn 3
  17.04.2013 17:51
  Dân không giàu có gì mà làm cầu Rồng quá phí phạm và ô nhiểm môi trường

  bởi: Nguyen từ: Usa ca
  16.04.2013 08:40
  Tôi người Việt ở nước ngoài tôi thấy rất mừng cho quê Hương ,có được một cây cầu nổi tiến mà thế giới ca nghợi ,đáng mừng là dân ở Đà Nẵng nhưng nổi nhức là ông Thanh làm bao nhiêu chuyện đất đai của dân đễ có tiền bỏ túi ,rồi đem con bỏ chợ chạy ra ba Đình La hét .trong khi đó không biết bao nhiêu tỉnh ở miền cao nguyên không có được một cây cầu Tre đễ cho dân đi và các cháu đi học .phãi đu giây cáp đễ đi học .mà bỏ ra 85 triệu đô đễ xây cây cầu nổi tiến đễ làm gì .trong khi đó lúc nào cùng nói lo cho dân vì dân .đó chỉ là lo cho Đảng chớ không phãi lo cho dân

  bởi: Rồng lộn từ: Đànẳng
  15.04.2013 06:03
  Đànẳng có "rồng lộn" thế thì hay quá. bà con cứ đến đó chơi cho đã! Nhất là Việt kiều, hảy về nước mà chơi, rẽ tiền.

  bởi: Vô danh
  15.04.2013 02:33
  Câu rông thay gì phung ra lua,phung ra mau cua nhân dân.

  bởi: Vô danh
  14.04.2013 21:42
  Nhung ke tu hào là nhung ke bât luc.

  bởi: Vô danh
  14.04.2013 20:47
  "Rồng" gì mà trông như con rắn nước. VN đứng phía cuối thế giới về nhiều tiêu chí phát triển thì không phấn đấu để cải thiện nhưng lại bày mấy trò "trình diễn" vớ vẩn ra để "tự hào".

  bởi: Rồng to từ: Rồng rộng
  14.04.2013 14:38
  Thật là một sáng tạo vĩ đại đầy thảm họa tiềm năng để đời của ông Bá. Tú Mền tôi chẳng có gì , chỉ xin có mấy câu lẩy thơ người xưa giành tặng ông:
  Khen ai khéo khéo lộn con rồng
  Đủ cả đầu đuôi mép có lông,
  Nhưng có cái kia sao chẳng thấy?
  Hay là tạm xén để phần ông?

  bởi: Vô danh
  14.04.2013 10:27
  Mặc dù đất nước đổi mới, hội nhập với thế giới,k đời sống nhân dân từng bước cải thiện nhưng một bộ phận nhân dân vẩn còn khó khăn, cầu rồng khè lửa là một công trình ấn tượng nhưng lảng phí .

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  14.04.2013 06:28
  Sau khi đồng chí Nguyễ Bá Thanh bán đất đai huởng chênh lệch ,giải tỏa đất đai nhà của dân chúng ,phá bỏ trường học để huởng chênh lệch giá cả .Tiền thì bỏ túi ,muốn cho êm thì bố sậu của ông Thanh phải có công trình công cộng đó là ký kết vơi công ty của Mỹ để xây cầu rồng và người ta đồn là các quan cũng có tiền triệu dollas đút túi.Có thể điều tôi nhận xét là không đúng.Nhưng thanh tra chính phủ sau khi đi thanh tra ở Đà Nẵng hồi ông Thanh còn là xếp lớn thì số tiền quan chức Đà Nẵng làm thiệt hại gần 4 ngàn tỷ đồng ,còn số mà thanh tra chưa phát hiện có khi còn nhiều hơn số phát hiện? Một số dân chúng tin là ông Thanh làm trưởng ban nội chính thi đất nước được nhờ.Nhưng theo tôi nghĩ "Mắt mình đã có cái xà mà đi rọi cái mắt người có cái rằm" thì coi sao được .Bởi vậy,đã 6 tháng nhận chức mà có thể các quan sợ ông Thanh nên không có ông nào tham nhũng. Đà Nẵng đã khánh thành cái cầu có con rồng vừa phun nước vừa phun lửa .Nhưng các quan Đà Nẵng có cái vui mà vui chưa trọn vì bị mang tiếng là tùng xẻo công trình.

  bởi: Vô danh
  13.04.2013 23:36
  Mây quan chuc Dànang tuong nhu môi ngày là Têt nguyên dan co rông mua trên duong.nam chiêm bao thây phat tài rôi.

  bởi: Thuy từ: California
  13.04.2013 13:15
  Toi rat la tan thanh "cau rong nay" vi toan the nhan dan VN duoc huong thu no, va cung la thu hut khach du lich the gioi hay noi rieng la Viet Kieu chung ta ve tham que huong. Day la viec lanh manh, dung tien thue cua dan tieu xai cho nhan dan VN. Khong phai la ca nhan Dang X chiem lam tai san ca nhan. Tuy nhien, noi ve kinh phi to lon, nhieu tien, thi minh cung can phai co "auditor" kiem toan coi so tien chi tieu co dung that su la cho cau rong khong? Neu co that thoat di dau thi can phai nghiem minh lay tra lai cho nhan dan VN. "Product of USA" thi ben vung hon la "Product of China", cho nen tien nao cua do. Hy vong ong Ba Thanh kiem tra viec nay. Toi ky vong o ong Ba Thanh.

  bởi: Vô danh
  13.04.2013 04:03
  Trong luc nguoi dân không du an,thu nhâp không qua 2$ /ngày csvn phung phi tiên bac cua dân dê xài nhung chuyên vô ly không co tanh cach xây duong.và phat triên xu so.

  bởi: Cong dan loai 2 từ: USA
  13.04.2013 03:26
  Da 38 nam troi qua roi, con nhac den lam gi, sao khong chon mot ngay nao do ma khanh thanh, thi du nhu Tet Al hay la Quoc khanh.
  Mieng thi noi quen di qua khu tien den tuong lai, co phai tot hon ?...

  bởi: Người có đuôi
  12.04.2013 23:59
  Con Rồng VN nhưng bị đế quốc Mỹ kiến tạo: "ngậm bồ hòn, trống đánh xuôi, kèn thổi ngược" của Cộng Nô.

  bởi: Anh Tư mì quảng từ: Bán (luôn cả) đảo Sơn trà
  12.04.2013 23:46
  Rồng thì dài, phun lửa thì ngắn, chẳng tương sức với tầm vóc, lửa từ miệng rồng phun ra chưa đốt cháy được ai đã tự đốt cháy râu của mình, trông khập khiễng làm sao. Ngọn lửa rồng phun ra khói đen dày đặc tựa như khói của búa đóng cọc nhồi trông thật mất thẩm mỹ và ô nhiễm môi trường quá đỗi. Một ý tưởng tồi tàn như vậy mà phải tiêu tốn một giá quá đắt để thành hiện thực biện minh cho điều gì ở Đà nẵng, hay giúp cho bàn dân thiên hạ khắp nơi có chuyện cười khi nhìn thấy rồng đình làng lại liên tưởng đến RỒNG ĐÀ NẺN
  Trả lời

  bởi: Thuy từ: California
  13.04.2013 13:20
  Anh Tu mi quang oi, lua phun dai qua thi chay xen nha dan gan do thi sao? Minh phai nghi toi nhung chuyen ky thuat, va phai de phong gio bao tro troi nua chu. Con rong chi la "my thuat" thoi chu con gia tri cua cai cau moi thuc su la chinh. Mien sao cau khong bi sap truoc thoi ky bao hanh going nhu nhung cong trinh do China xay dung "product of china".

  bởi: Y A từ: USA
  12.04.2013 23:07
  Toi rat dong voi y kien cua tren( CS vo dao Duc )

  bởi: Vô danh
  12.04.2013 20:43
  Con rồng này nếu được xuất khẩu sang TQ và đặt ở Thiên An Môn là hợp lý nhất.

  bởi: Lê Mạnh Hùng từ: Hanoi
  12.04.2013 16:46
  Kính gửi bà con đồng hương hải ngoại: Bà con chống cộng ở hải ngoại hãy đoàn kết trường kỳ la hét, chưởi bới xả láng 38 năm chưa thấm thì 50-100 năm. Đừng nghe những gì cs nói, đường thấy những gì cs làm. Cứ cái gì họ làm thì ta chống, những gì họ chống thì la làm. Mà của đáng tội ở VN cs biến chất hết cả rồi; họ đang phát triển theo kinh tế thị trường. 20 năm nay đố thấy báo chí hay người dan quốc nội nhắc đến mấy từ "chủ nghĩa cộng sản". hãy đấu tranh bắt họ quay lại với CNCS! để ta còn cái đả đảo. Đồng bào hải ngoại ta rất giàu sức tưởng tượng: cứ tưởng tượng ra kẻ thù, cứ đả đảo, cứ chưởi bới để rồi ta tự nghe và tự sướng với nhau.
  Trả lời

  bởi: Danh
  13.04.2013 10:41
  Kinh tế thị trường họ trá hình đấy bạn! củng tổ, củng phường, luật pháp, hành chínhkiểu cs củng tự lên tv nhận tội rồi củng học tập như xưa!!! thay đổi là suy thoái đạo đức ko gì thay đổi cả, củng mủ cối, củng súng ak, củng công an, chổ thì công an, chổ thì cảnh sát muốn hiểu sao thì hiểu!!! phường đội đổi tên dân phòng; cty quốc doanh thì biến thành cty cổ phần; đảng viên thì đội thêm nón doanh nhân thắt caravat râu mày nhẳn nhụi áo quần bảnh bao, rượu ngoại, thuốc lá thơm không còn kéo thuốc nào phải chăng đây là cái khác 20 năm qua bạn muốn nói tới! đảng khắp nơi từ đầu đường ngỏ hẻm, xí nghiệp, bóng đá, ca nhạc, TV văn hoá . Trò bình mới rượu củ nên người ta chưởi, người ta chống là ĐÚNG!!! cái gì họ làm ta chống, cái gì họ chống ta làm bạn giàu tưởng tượng hơn đồng bào hải ngoại đấy! ko có chuyện gì cs làm bỏ đi nguời ta copy làm lại! bạn hơi bị thiếu cân bằng! có biểu hiệu rối loạn cảm xúc .

  bởi: thuốc lào 888
  12.04.2013 16:45
  Nay họ lên tới sao hỏa và Nasa làm như truyện Tề thiên Đại Thánh rồi mấy cái trò trẻ con chán lắm mấy bố ơi.

  bởi: danviet
  12.04.2013 16:08
  Đây là một trò nhố nhăn lãng phí, phun khói đen cuồn cuộn ô nhiễm môi trường, phí cho xăng dầu, phí bảo hành hoạt động hang ngày chắc không nhỏ. trong khi mục dích của cầu chỉ để đi lại thuận tiện thôi. nước còn nghèo, dân chưa đủ ăn, vậy mà các ông lãnh đạo muốn chơi trội, thật lố bịch hết chỗ nói.

  bởi: QT từ: France
  12.04.2013 15:52
  Xem phimTàu thấy Rồng phun lửa dài ra cả chục thước thật hùng dũng .
  Thấy trong hình của VOA sao giống Rồng BARBECUE hoặc mấy cái ống khói LÒ GẠCH .
  Có ngon thì làm sao lửa phun ra từ HỎA TIỂN của KIM JONG UN khiến MỸ , NGA , NAM HÀN , NHẬT lo thì mới bảnh
  Khổ ghê , chỉ là đồ hàng̀ mả trong rằm tháng 7 mà thôi .
  Có thấy cái LƯỞI rồng của Bắc kinh đang liếm xúông gần tới Mã Lai rồi chưa vậy .... Chuyện lớn không lo , lại lo mấy cái đồ chơi .

  bởi: Le Hoang từ: Da Nang
  12.04.2013 12:49
  Them mot cay cau bat qua song.Them mot phuong tien di lai tot cho xa Hoi la dieu dang mung!Trang tri them con Rong thi cung dep mat hon kg co!Dau co gi Ma ghe gom nhu vay!Xay mot cay cau dep!Thi tot hon lam sap mot cay cau chu!

  bởi: XB saigon từ: Saigon
  12.04.2013 12:43
  Con Rồng chỉ là cái khung bao bên ngài dàn cáp chịu lực, tốn tiền thêm, nặng thêm chả được cái gì cả...nhìn kỹ cái đầu rồng là mong manh nhất không có giá đỡ....quá xấu
  Tóm lại, bỏ con rồng đi cây ầu sẽ đẹp tự nhiên như ầu Cần Thơ chẳng hạn.
  Thật là vẽ chuyện cho tốn tiền chơi.

  bởi: Vô danh
  12.04.2013 10:44
  cau rong duoc xay dung de dong gop cho nguyen ba thanh lam lo phi ra thang long!

  bởi: nguyễn thanh tuyền từ: đồng nai-việt nam
  12.04.2013 10:41
  với số tiền này chúng ta có thể giúp cho bao nhiêu can nhà tình nghĩa, bao nhiêu hộ thoát nghèo, và phục vụ thiết thực hơn với người dân việt nam . đúng là nãng phí , không biết các nhà đầu tư nghĩ sao vì công trình quá tốn phí khoảng gần 178.5000.000.000 với số tiền này nhà nước có thể làm bao nhiêu việc cho kinh tế đất nước đang trong thời khủng hoảng kinh tế thế giới.

  bởi: Trần san từ: VN
  12.04.2013 10:36
  Cầu rồng hả ? trò trẻ con tốn tiền vô bổ
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Đà Nẵng
  13.04.2013 15:39
  Chính xác, rất trẻ con và cải lương tợm, khó chấp nhận trong 1 xã hội văn minh

  bởi: Thiếu Jia
  12.04.2013 10:29
  Công tâm một tí thì nên hiểu đầu rồng, vẩy rồng, đuôi rồng là vài....chục triệu đô ăn theo 85 triệu đô xây cầu thôi các bác ạ. Nhưng em chả hiểu các bác đảng ở trên già cả rồi mà vẽ vời như trẻ con thế làm gì. Mong sao các tỉnh "quê mùa" khác ý thức giống người lớn một tí, đừng vì sách "kỳ cục", đừng vì mấy đứa như con em nó bảo thế là "phân" mà...nở mũi. Em thấy trẻ đu dây qua sông, trẻ lội nước đi học, quần áo mặc chưa khô thì lại lội nước về dù không được ghi vào sách kỷ lục nhưng ghi cả đời trong oán hờn dân Việt các bác ạ.

  bởi: MINH PHÚC từ: SÀI GÒN
  12.04.2013 10:01
  Đất nước thật sự chưa thoát nghèo đòi , dân còn đói khổ rất nhiều, từ cái ăn ,cái mặc, vậy mà bỏ một số tiền khổng lồ lãng phí quá, đây không biết có phải bị bệnh thành tích hay không ? đứng là chính quyền có nhiều trò chơi , trò hề để thể hiện đất nước đang giàu mạnh, thực chất thì khác hẳn so với những gì ngưới ra phô trương, Nên thể hiện đạo đức thật một chút có được không ?!

  bởi: Dora-nichov of Russia từ: The Doraemons Rossiya
  12.04.2013 09:38
  Đem ra để làm đẹp, chứ chả giúp được cái gì.
  Nói chung cộng sản VN khoe đẹp, còn làm thì tồi. Chắc cái cầu này tốt lắm cũng trụ được một năm rồi "BÙM!". Thế thôi.

  Dora-nichov từ Moskva

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  12.04.2013 06:59
  Chú nhận vơ NGUYỄN BÁ THANH cuả tên vô lại "thổi kèn" Tầu,kẻ thích nhận vơ mọi thứ "xách Chiếu Chỉ" ra Đô làm trùm mật vụ.Để lại con rồng lửa bị khoá chặt ở thành cầu,Rồng nhà Lý sao trông "thô tháp" vậy hè,Trấn lá buà 85 triệu Đô.Lại ra Đô muốn chiếu tướng "vua bịp đại vương",trước khi Bá Thanh ra Đô đã bị cú thăm cuả "vua bịp",về những món lợi nhuận mập mờ cuả ĐN.Có lẽ cùng "hạm lớn" nên "VƯƠNG" ngửi được mùi "chấm mút" nên ra chiêu răn đe mày mà TỐ tao,tao sẽ TỐ maỳ.Dân nghèo,an sinh xã hội ko có,sao ko xây caí bệnh viện cho dân.Trục caí trường bé SAO MAI,buà đâu ko thấy chỉ thấy cán buá.Trong lịch sử cuả những vương triều bạo ác,thường xây dựng những công trình to lớn,hoành tráng,để lưu danh thiên cổ,không lẽ BÁ THANH muốn làm VƯƠNG?Rồng sắt phun lửa dưới mắt Địa lý là điềm bạo,Súng thần công ngoại quốc,đạo quân Viễn chinh nào lại đổ vào Đà nẵng chăng.Ồ không chỉ là giấc mơ thôi!!!

  bởi: từ: cà mau
  12.04.2013 06:55
  Thế kỉ 21 rồi, nghệ thuật thế giới đã đi tới đâu rồi mà mình vẫn còn tự ám ảnh, tự dựa vào cái hoang đường, mơ hồ, mộng mị. Mà rồng có phải gốc của người Việt đâu mà lại cố đi phân biệt rồng Tàu, rồng Việt. Và ngày xưa vua chúa xây dựng hình tượng con rồng để thể hiện quyền lực của họ, răn đe nhân dân, chứ có phải là biểu tượng quyền lực của nhân dân đâu. Công trình Mỹ thuật cần phải để cho tương lai chứ không phải vướng víu vào quá khứ.
  Trả lời

  bởi: Năm Sài Gòn từ: Hải Phòng
  12.04.2013 22:19
  Chú Tư ơi , Chú không biết Rồng gắn liền với nguồn cội người Việt mình sao ? Từ xưa tới nay người Việt mình luôn tự hào là con Rồng , cháu Tiên đấy , Chú nên xem lại chuyện Âu Cơ - Lạc Long Quân để biết nguồn cội của người Việt .

  bởi: Minh Saigon từ: Saigon
  12.04.2013 06:07
  Từ nay biểu tượng của Đà Nẳng là con "rồng bay".
  Nó khác xa với 4 nước thành công về kinh tế được thế giới ngợi khen , được liệt vào 4 rồng châu Á.
  Trả lời

  bởi: @ Minh saigon. từ: Đà Nẻn.
  13.04.2013 14:12
  Con rồng này không thể bay được bạn ạ ,vì toàn thân nó bị dính chặt vào lan can cầu .Nó chỉ có uốn lượn được thôi .Hay là, từ nay biểu tượng của Đà Nẳng là con "rồng lộn ".Bạn Minh SG thấy thế nào ???

  bởi: Ketainoiro từ: LB Nga
  12.04.2013 03:33
  Trò hề vô đạo đức...trong lúc đất nước còn nghèo nàn lạc hậu...nhà nước còn đi vay nợ quốc tế...vay về để xóa đói giảm nghèo...té ra làm trò lố bịch chẳng đem lại lợi ích kinh tế...phải chăng đây là bước đột phá đỉnh cao trí tuệ của lũ sâu mọt CS...nước Mỹ cường quốc kinh tế số 1 trên thế giới chưa dám bỏ tiền chơi trò kém hiệu quả...vậy Đà nẵng là số 1 rồi...số 1 trên thế giới chơi trò phung phí...thử hỏi bỏ tiền ra làm con rồng rồi chi tiêu tiền phun lửa ,phun nước hằng đêm...số tiền đó giúp cho các bà mẹ anh hùng ,các chiến sỹ thuơng binh bệnh binh ,em bé mồ côi có hay không hay là gom quỹ đầu tư tài năng trẻ...hay là các khoản đó có các cơ sở tôn giáo lo rồi thì thừ giấy vẽ voi ư....quá nhố nhăng....xong cầu rồng...rồi đi vay tiếp xin tiền viện trợ tiếp...chắc lần này nhố nhăng quá...các ngân hàng trên thế giới ,quỹ tiền tệ...các tổ chức nhân đạo thấy giàu rồi thì miễn vay và miễn tài trợ thôi...đúng là trong cái dốt lòi cái ngu...đỉnh cao trios tuệ của CS là vậy đó....
  Trả lời

  bởi: duong manh từ: TPHCM
  13.04.2013 09:46
  Giầu như nước Mỹ dân còn phải ra đường ...mình ko giúp gì cho đất
  nước thì thôi ...cầu rồng là niềm tự hào của người dân bình thường chúng tôi .

  bởi: Em Khờ từ: Lo Chắng-Ba Đìnnh.
  12.04.2013 02:51
  Chiếc cầu Rồng phun lửa có lợi ích gì cho đất nước và nhân dân nhỉ ? Để khi dân biểu tình chống Trung Cộng xâm lăng biển đảo, đất liền thì phun lửa vào đoàn biểu tình ?
  Càng nhiều công trình thì càng nhiều cơ hội bòn rút máu xương người dân. Nhân dân thì nghèo khổ thanh niên đi làm lao nô ở nước ngoài. Thiếu nữ thì phải bán trôn nuôi miệng khắp thế giới.
  Tiền làm con Rồng phun lửa sao không để giúp dân nghèo ?

  bởi: Ba Tam buon dua từ: dallas
  12.04.2013 02:39
  Nếu ,Các quan chức cúa Đà Nẵng có sáng kiến làm ra vài đội thuyền đánh cá có con rồng vừa phun lửa vừa phun được nước như con rồng ở cái cầu thi hay biết mấy.Ngư phủ Đà Nẵng mà có đội thuyền này ra khơi đánh bắt cá ở bờ biển Việt Nam la không sợ thuyền hải gíam của mấy anh Ba Tầu.Nếu gặp tầu cúa anh Ba muốn gây sự là bà con ngư dân ta lấy rồng phun lửa đốt cháy tầu anh Ba bành ,còn nếu tầu cá của ta bị bắn cháy thì ta dùng rồng phun nước chữa cháy.Có khi cái sáng kiến độc đáo này lại được ghi vào sách kỷ luc thế giới.

  bởi: Vô danh
  12.04.2013 02:25
  Luc nào tàu công dên chiêm Danang thì con rông viêtcông bo chay lên troi.

  bởi: Sôi Gan từ: USA
  12.04.2013 01:55
  Theo tôi thì cũng ấn tượng thật đấy! Nhưng giả sử nhà nước ta mà có viễn kiến làm một tượng Hồ Chí Minh phun ra " máu " thì càng tuyệt hơn!Vì lúc ấy bọn Tầu Cộng sẽ sợ hãi mà trao trả Hoàng Sa mà chúng đã chiếm bất hợp pháp cho VN, và không còn có hành động hiếp đáp những quốc gia nhược tiểu nữa !
  Trả lời

  bởi: Anh Hai từ: Sơn trà
  12.04.2013 23:18
  Ý tưởng mới lạ nhỉ , thử gởi bản thảo về Đà nẵng xem sao.

  bởi: Nhà Quê.
  12.04.2013 01:32
  -Cầu rồng này hay bấy kỳ công trình nào cũng thể hiện: Chơi Ngông hay làm đẹp,ngay cả người ít hiểu biết đều thấy rõ tất cả hệ thống an sinh phúc lợi như bệnh viện,trường học,hạ tầng cơ sở vẫn còn thiếu trầm trọng,thỉnh thoãng mấy quan to làm vài cuốc viếng thăm rồi dùng võ mồm xoa dịu lòng dân và mọi thứ ngày càng tệ hơn trong khi các đài tưởng niệm,dinh thư thuộc hệ thống chính quyền mọc lên đồ sộ khắp nơi,dùng hết số tiền này xây dựng xa lộ,giảm bớt người chết do tại nạn giao thông không phải nhân bản hơn sao?,bản chất độc ác,dối trá,nay lại thêm vô cảm,hùa nhau vơ vét thì đừng hòng họ biết nghĩ đến nỗi đau khổ của dân nhất là ở những vùng đảng CSVN không bao giờ trả hết nợ "nuôi quân kháng chiến".
  -Những bình luận trên diễn đàn từ nghiêm túc cho đến bực tức đừng mong lay chuyển được thần kinh loại người không còn biết lòng tự trọng,xấu hổ là gì ? tội ác càng chồng chất,dân tình lầm than,căm phẩn...có nhiều dân oan chết tức tưởi,oan ức,dùng bạo lực trấn áp dân chỉ là giải pháp tạm thời của kẻ ở thế yếu và tồn tại được bao lâu?

  bởi: QT từ: France
  12.04.2013 01:21
  Ông Nguyễn Bá Thanh lúc còn làm Xếp ở Đà Nẳng đã ký cái hợp đồng Trời ơi đất hởi này chắc muốn chứng tỏ rằng đường công danh của ông sẻ phun ra lửa như thế .
  Nay ông đã được toại nguyện khi DỜI ĐÔ ra THĂNG LONG . Xin chúc mừng .
  Chỉ có điều trong văn hóa Việt thì Rồng chỉ phun nước giúp dân cấy cầy . Chứ phun lửa thì thiên hạ ĐÓI dài .

  bởi: Này các đồng chí từ: Saigon
  11.04.2013 22:49
  85 triệu USD = 1700 tỉ đồng VN!!!
  Đây là số tiền thuế khổng lồ do người dân đóng góp. Số tiền này có thể làm hàng ngàn cây cầu xi măng hay hàng ngàn căn nhà khang trang hay hàng ngàn trạm cứu cấp với đầy đủ dụng cụ y tế hay hàng ngàn lớp học cho các học sinh.
  Tại sao lại có thể tiêu phí 85 triệu USD để làm một con rồng sắt vô dụng, chưa kể tiền bảo trì?
  ---- Vì đây là dịp tốt để các quan chức đảng ta xà xẻo, tham nhũng hàng triệu USD!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.04.2013 00:58
  Chiếc cầu là chuyện nhỏ.
  Vinashin đổ sông đổ biển phí phạm số tiền lớn hơn trăm lần.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.04.2013 01:03
  Chính phủ đang bỏ ra 30 ngàn tỉ (1,5 tỉ USD) gói giải cứu bất động sản cho các ngân hàng kìa. Chiếc cầu xinh này có đáng gì đâu.
  Trả lời

  bởi: titeo từ: đn
  12.04.2013 20:45
  đúng thật là hết nói

  bởi: DNCD từ: ThanhPho HoChuiMeVN
  11.04.2013 22:35
  Chac chan la rong phun lua thi rat la dep mat vao nhung dem o Danang! tuy nhien khi phun ta lua thi phai ton tien nhien lieu dot va dien chay may moc cho no bom nhien lieu hay hoi dot de tao la ngon lua o mieng con rong! tien do vao tro choi rong phun lua nay se lay ra tu theu cua nguoi dan VN cong lung ra lam viec de dong thue cho CSVN ngoi mat an bat vang de dem tien thue cua dan! Thiet tuong neu co the che tao con rong nay phun ra dollars vao ban ngay cho nguoi dan ngheo dung nhat co le tot lam! (CaiHenXinhXinh)

  bởi: hy vong từ: sai gon
  11.04.2013 22:32
  qua an tuong ,hy vong nha nuoc xay tuong ho chi minh phun ra lua thi con hay hon nua ? THE GIOI SE KINH PHUC NUOC CHXHCNVN ,TAI THAT !!!!!
  Trả lời

  bởi: Thuy từ: USA
  13.04.2013 13:25
  Ban "hy vong" oi, co bao gio ban nghe nguoi du lich nuoc ngoai hay nhan dan VN minh bo tien ra de di coi "tuong ho chi minh" chua. Bo tien vo xay tuong ho chi minh phun ra lua la hoan toan bo tien xuong song, xuong bien do.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.04.2013 00:55
  Kỹ thuật Mỹ, tiền Việt Nam.

  bởi: Lê Trần từ: USA
  11.04.2013 22:01
  Chưa bắt kịp các nước đang phát triển,cũng phải vươn mình lên một vài nét đặc biệt chớ. Nhà cọc trời ,tốn kém nhiều ,việc xây cất,phát triển các công trình đặc sắc là điều tốt .Làm tốt cho đất nước là điều hay .
  Trả lời

  bởi: LE - HOANG từ: BELGIUM
  12.04.2013 00:48
  Rat dong y voi ban LE TRAN nuoc VIET NAM con rat ngheo . Vi the bat cu mot cong trinh xay cat nao duoc thuc hien o VIET NAM deu tot va co ich cho moi nguoi dan . Viec xay cau o nuoc chung ta rat quan trong vi la mot nuoc co rat nhieu song ngoi . chung ta nguoi dan VIET yeu que huong dat nuoc nen huong nhung dieu tot lanh cho dat me Viet nam
  Trả lời

  bởi: hoainamtran từ: Australia
  12.04.2013 15:20
  Nhung cai dau "ba dau" cua Le Tran va Le Hoang, mot dat nuoc ngheo nan lac hau, hoc sinh phai du day qua song de den truong, benh vien thi thieu giuong nam, dan chung ngheo doi phai di LAO NO khap cac nuoc tren the gioi, con gai co chut nhan sac thi lam dau quoc te cho nhung thang gia , dui , cui, sut me, khong co thi lam di quoc te o nhung nuoc SING, MA, hay o MACAU,nhung dau oc chua "phan" nen lam nhung cong trinh NGU NGOC nhu vay ma co nhung dau oc chua "ba dau sap sua thanh "phan" nen hoan ho co vo

  bởi: kiến thức
  11.04.2013 21:45
  Rồng phun lửa là rồng theo văn hóa Tây phuơng, rồng phun nuớc là theo văn hóa Đông phuơng. Với Á đông, rồng là một trong tứ linh, nhưng theo Tây thì rồng là ác thú, hại người ...Sự kiện đưa con rồng ác thú vào VN là biểu ý chủ nghĩa CS, một sản phẩm xấu xa, ác hiểm phát xuất từ Tây phuơng đã phun lửa ở VN từ gần thế kỷ nay.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  11.04.2013 21:44
  Ngọn lửa phun chưa tương xứng với cái đầu Rồng, nó là cái lưỡi lửa thì đúng hơn.
  Nếu rồng phun nước có lẽ nhiều ý nghĩa hơn. Nó không uy như phun lửa nhưng thể hiện được cuộc sống sông nước của người Việt nói chung và thành phố Đà nẵng nói riêng. Nó mang sức mạnh tiềm ẩn mỗi khi gặp dông bão của Rồng Việt Nam.
  Mà lại thật hiền.
  Cư dân Đà nẵng sẽ được dịp thoả cơn "khát" mỗi khi hè về.
  Vừa tốt cho môi trường vừa thực dụng.
  Trả lời

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  12.04.2013 01:04
  Đốt lửa bằng săng dầu, khói đen mù trời mà tốt cái nỗi gì cho môi trường ? Đấy, hồng hơn chuyên nó khổ sở như thế đấy. Làm hại môi trường mà ngốc nghếch bảo là tốt cho môi trường.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.04.2013 07:39
  Cả Thộn đọc kĩ trước khi bình luận nhé.

  bởi: Vô danh
  11.04.2013 21:06
  Ngày đàn bò vào thành phố là ngày rồng vàng cuốn ra khơi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.04.2013 15:35
  Ngày đàn rồng vào thành phố là ngày đàn bò cuấn ra xa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.04.2013 11:47
  Dau rong qua xau,nen thiet ke &che tac lai.phun lua nhu the nay rat o nhiem moi truong &khoi den khom mat tham my ko dep chut nao ca .Tp Danang nen xem lai chuong trinh nay.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)