Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Cựu dân biểu Australia chạy bộ 3.000 km dọc Việt Nam

  Ông Pat Farmer vừa hoàn thành cuộc chạy bộ xuyên Việt ‘Nối liền một dải Việt Nam’ kéo dài gần 40 ngày.
  Ông Pat Farmer vừa hoàn thành cuộc chạy bộ xuyên Việt ‘Nối liền một dải Việt Nam’ kéo dài gần 40 ngày.
  Ông Pat Farmer, một cựu thành viên Quốc hội Liên bang Australia, vừa mới hoàn thành cuộc chạy bộ xuyên Việt kéo dài gần 40 ngày mang tên ‘Nối liền một dải Việt Nam’.

  Ông Farmer, 51 tuổi, xuất phát tại Móng Cái, Quảng Ninh, hôm 9/12, và kết thúc hành trình qua 3.000 km tại mũi Cà Mau hôm 15/1.

  Ông cho biết chưa từng có ai chạy dọc theo chiều dài đất nước Việt Nam nên ông quyết tâm muốn trở thành người đầu tiên làm được điều như vậy nhân dịp Việt Nam và Australia  kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

  Chạy để quyên tiền cho các vùng miền nghèo khó ở Việt Nam cũng là một trong các mục đích của cuộc chạy bộ nhiều ngày.

  Ông Farmer cho biết: "Tôi thực hiện hành trình chạy dọc theo chiều dài Việt Nam để ủng hộ các nỗ lực thiện nguyện của Hội chữ Thập đỏ Australia tại Việt Nam nhằm mang lại nước uống sạch và điều kiện vệ sinh sạch sẽ cho một số vùng ở nước này, những nơi người dân không có nước sạch để uống."
  Đối với tôi, vẻ đẹp của Việt Nam nằm trong chính người dân nước này, là những nụ cười trên các khuôn mặt trẻ thơ và người lớn tuổi. Họ không hề tỏ ra thiếu thiện cảm với người phương Tây, dù những người cao tuổi từng trải qua thời kỳ chiến tranh, lưu lạc...

  Vận động viên chạy siêu marathon (ultra-marathon) này cho biết có hàng nghìn người đổ ra đường xem và cùng chạy với ông.

  Ông Farmner nói rằng mỗi người ai cũng có một khả năng đặc biệt nào đó, và khả năng của ông là truyền cảm hứng cho những người ra đường chứng kiến ông sải bước trên khắp Việt Nam.

  Ông Farmer nói: "Tôi muốn khuyến khích họ cố gắng đạt được thành quả tốt nhất trong cuộc đời mình, và muốn họ hiểu rằng họ có thể làm bất cứ điều gì nếu họ quyết tâm. Không chỉ truyền cảm hứng cho người dân Việt Nam về mặt thể thao hay về hoạt động thể chất, mà tôi muốn họ, những người chưa từng đặt chân tới các vùng miền khác nhau của đất nước, phải suy nghĩ rằng nếu một người đàn ông có thể chạy được hết chiều dài đất nước họ thì họ cũng có thể rời nơi mình ở để đi tới những nơi khác nhau trên quê hương mình và họ có thể thực hiện được những điều mình mong muốn."

  Sát cánh với ông Farmer trong suốt hành trình là một du học sinh người Việt từng học tập ở Australia, anh Mai Nguyễn Đình Huy.

  Ngoài các cảnh đẹp trên hành trình ông trải qua, ông Farmer cho biết ông đặc biệt cảm mến con người Việt Nam.

  Ông Farmer nói tiếp: "Đối với tôi, vẻ đẹp của Việt Nam nằm trong chính người dân nước này, là những nụ cười trên các khuôn mặt trẻ thơ và người lớn tuổi. Họ không hề tỏ ra thiếu thiện cảm với người phương Tây, dù những người cao tuổi từng trải qua thời kỳ chiến tranh, lưu lạc.  Họ tỏ ra thân thiện và ủng hộ những gì tôi làm. Nụ cười của họ cùng cảnh đẹp nơi đây là hình ảnh tôi sẽ không bao giờ quên."

  Trước Việt Nam, hồi tháng Hai năm 2012, ông Farmer đã thực hiện cuộc chạy bộ trên hành trình khắc nghiệt dài 21 nghìn km từ Bắc Cực xuống Nam Cực.

  Trong chuyến đi đó, ông đã đối mặt với các phần tử chủ chiến ở Trung Mỹ, bão tuyết ở Nam Cực và ông suýt thiệt mạng ở Peru.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  31.01.2013 22:38
  Ăn không ngồi rồi làm chuyện tầm phào. Nếu có gân, hãy về miệt dưới để mà chạy tiếp. Chạy cặp theo bờ biển Australia mới đúng là người dân chân chính của O...O..Z.. Nước Australia thực sự cần có người can đảm, mạnh khỏe như Ông Pat Farmer được ghi tên vào genius book of world records. Dũng Sĩ Đầu Tiên....

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 22:30
  Ong nây chac không phai bô dôi,di bô vào nam,dôi dô ra bac.

  bởi: Chạy tứ tung
  30.01.2013 21:10
  Dân Việt Nam chạy tứ tung, thủ tướng và các tướng lãnh thì chạy sang Trung Cộng vuốt ve, dân chúng thì kẻ chạy đôn chạy đáo kiếm ăn rất khó khăn chật vật - người thì chạy mánh, chạy cò, chạy đi lao động hợp tác; cán bộ thì chạy chức, con cái cán bộ thì tìm cách chạy du học, chạy qua các nước tư bản kinh doanh...

  bởi: Hải Tú từ: Quảng Nam
  30.01.2013 20:39
  Khâm phục ông Pat Farmer.
  Kính chúc ông và Gia đình sức khỏe, thành đạt, nếu lần sau thực hiện tại Việt nam xin báo trước qua mạng để chạy 'cổ động' cùng ông.

  bởi: Phương Hoàng từ: Long An
  30.01.2013 09:45
  Tôi thấy các bạn bình luận đến cuộc chạy bộ như vậy là quá ầm ĩ và có xu hướng chính trị hóa. Thật ích kỷ và vô lý khi các vị cứ nứu kéo mãi chuyện quá khứ. Những người ngày trước ra đi đâu đã phải là hoàn toàn tử tế với chính nơi sinh, mẹ đẻ, quê hương đất nước của mình.
  Quá khứ có thể rất đau khổ đối với ai đó đặc biệt là trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc nhưng những sống và chiến đấu vì độc lập dân tộc cũng phải gánh chịu những đau thương mất mát vô cùng lớn.
  Ở đân tộc nào, thời đại nào, chế độ nào, con người nào cũng vậy điều mà ai cũng phải biết là độc lập dân tộc không để ngoại bang xâm chiếm là điều không thể chấp nhận được
  Trả lời

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thành Phố Minh Râu
  31.01.2013 00:53
  @ Phương Hoàng Long An - Tôi thấy các bạn bình luận đến cuộc chạy bộ như vậy là quá ầm ĩ và có xu hướng chính trị hóa. Thật ích kỷ và vô lý khi các vị cứ nứu kéo mãi chuyện quá khứ. Những người ngày trước ra đi đâu đã phải là hoàn toàn tử tế với chính nơi sinh, mẹ đẻ, quê hương đất nước của mình. - - - Nói như bạn những người chuẩn bị chạy sau,( Cán bộ đảng viên cao cấp VC ) chuyển ngân lậu, làm chảy máu vàng và ngoại tệ, cho con cháu du sinh, kết thông gia với cựu thù VNCH, đầu tư bất động sản, ở các nước Tư bản đang giẩy chết,( Giẩy hoài mà chưa chịu chết. ) Chuẩn bị khi nào có biến động chính trị, vù ra nước ngoài, với Visa du lịch, hạ cánh an toàn. Những người chạy sau này, là những người tử tế chắc? Bạn là người biết lên mạng Internet, nhưng vì thiểu năng trí tuệ, chân dài óc ngắn, đầu óc bé hạt tiêu. Nên không nhận thức được Thực tế, và những biến động, chính trị, thời cuộc Quốc tế.

  bởi: ThanhNgoc
  30.01.2013 08:30
  Suc Manh cua The Xac Cong Voi Long Quyet Tam De DAT DEN DUOC MUC DICH la suc manh tuyet voi trong mot con nguoi co duoc su quyet tam

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  30.01.2013 08:07
  Hoan hô Ông bạn người Úc đã lập lỹ lục chạy bộ 3000 cây số dọc theo bờ biển VN. Trước đây khoảng 10 năm, NVYN trong chuyến về thăm VN, gặp lại vài Ông bạn Già thuở trung niên và có ý định họp nhau lại làm 1 màn chạy Honda xuyên Việt từ Cà Mau đến Móng Cái xuyên lên Sapa và trở về Sài Gòn. Nhưng ý định đó đành dẹp lại sợ mang tiếng và vô tình bị gá danh tội chống chế độ nầy nọ....(gây quỹ cho các nạn nhân chất độc da cam).

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 04:02
  Dân Việt Nam tham gia các cuộc chạy Marathon một cách hào hứng vì hai nguyên nhân :
  1/ Bị lôi cuốn vào phong trào thể dục thể thao do nhà nước tổ chức với mục đích là làm các thế hệ thanh thiếu niên trong nước ham vui mà quên đi hiễm họa mất nước do Trung cộng manh tâm và đảng CSVN góp sức

  2/ Chạy cho nhanh , luồn lách cho giỏi lở có làm gì mà công an không vừa ý hay vìchút nóng giận bọn tàu cướp nước mà đi biểu tình chống xâm lăng bị công an rượt thì còn có cơ hội thoát mà đợi lần khác

  bởi: Dân Đen Tui từ: Ở nhờ dất Hoa Kỳ
  30.01.2013 02:31
  Tui rất đông tình với ông bạn Chán Việt Nam mình có một cách chạy nhất thế giới mà không chịu nói tới , sau 30-4-1975 cùng nhau chạy ra nước ngòai rất đông , sau gần 40 năm bây giờ có đợt chạy thứ hai cũng chạy ra nước ngoài . Và đợt chạy thứ nhất chuẩn bị chạy về , trời ơi chắc là chạy luân phiên hay sao đây hồi mà Tui chạy sao mà khổ có nhiều người chết dọc đường trên biển Đông còn đợt hai nầy là bọn con ông cháu cha của mấy thằngcọng sản nó chạy bằng máy bay mang theo kim cương hột xoàn , nghĩ bực mình qúa tìm mấy ông dân chủ hỏI mấy ông noí nó chạy đi mình chạy về , như vậy là chạy luân phiên , nhưng chạy về rồi có chạy đi nữa không ? kỳ nầy dân Đen Tui chạy về là dứt khoát không chạy đi nữa đâu đó nghe Chaò anh bạn Chán .

  bởi: Wikivinaleaks từ: Communist Heaven
  30.01.2013 00:53
  Ông cựu Dân biểu xứ Kanguru Farmer, chạy việt dã dọc theo chiều dài nước VN, với một du sinh VN ở xứ miệt dưới( Down under ) tuy có bạn đồng hành, nhưng không sôi nổi bằng phong trào, chạy tập thể xãy ra trên dất nước VN 2 lần, năm 1954 và 1975. Ba phần tư chạy đến đích, số còn lại đành bỏ cuộc. Phong trào nhà nhà cùng chạy, cả nước cùng chạy, đã được ghi vào Lịch sử.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  30.01.2013 00:27
  "Ông Farmner nói rằng mỗi người ai cũng có một khả năng đặc biệt nào đó, và khả năng của ông là truyền cảm hứng cho những người ra đường chứng kiến ông sải bước trên khắp Việt Nam".

  Chúc sức khỏe ông Farmner nhiều và cám ơn ông đã là người bạn của Việt nam. Tôi không khỏe như ông để chạy bộ, mà tôi đã chạy xe vòng quanh nước Úc của ông một lần. Tôi cũng đã thăm quê hương tôi từ Bắc chí Nam. Có thể nói thế này: Đất nước Úc rất đẹp và hiền hòa, người Úc cũng dễ mến. Người Việt nam tôi có tính hiếu khách, đất nươc Việt nam tôi cũng rất đẹp. Đẹp thế nào tùy mỗi người nữa. Nhớ trở về Hà nội tôi đã đi những nơi mà thời thơ ấu từng theo bố tôi đến đó. Về quê thăm lại căn nhà ngói của ông nội, nơi tôi sinh ra. Nhìn tháp chuông nhà thờ cao vút do ông nội tôi vẽ kiểu và xây trước khi vào Nam... lòng vui bâng khuâng... Rồi trở lại thăm những vùng đất năm xưa trong thời chiến... khác xưa gần như hoàn toàn... "Giá mà không có chiến tranh năm xưa nhỉ?"... quê hương tôi đẹp hơn bây giờ và người dân tôi đã không phải "chân lấm tay bùn" mãi....


  bởi: Tân từ: Sàigon
  30.01.2013 00:22
  Dân Việt Nam muốn chạy bộ từ Bắc tới Nam phải làm đơn kê rỏ lý lịch 3 đời, khuynh hướng chính trị, tôn giáo v.v... Sau đó là chờ công an và nhà nước cứu xét (trong thời gian kíu xét cũng phải ít nhiều lo thủ tục "đầu tiên"). Nhanh nhất cũng 1 năm hoặc hơn nữa.
  Loạng quạng lại bị tình nghi oan :"do thế lực thù địch bày vẻ để xách động, toan tính lật đổ chính quyền!

  bởi: Lam từ: Khánh Hòa
  29.01.2013 22:59
  Tôi nghĩ ông Pat Farmer đã xin giấy phép của Trung ương cấp cho thì mới có thể thực hiện hành trình xuyên Việt. Nếu không có lẻ ông ta đã bị công an " hỏi thăm" sức khỏe vì tội gián điệp hay liên lạc và tổ chức các nhóm "phản động" rồi. Và ông ta chắc chắn không có mang tiền theo lúc chạy 1 mình hoặc có xe chạy theo nếu không ông ta đã bị cướp dọc đường. Đây không phải chỉ trích chế độ nhưng để nêu lên thực thể của xã hội Việt nam hiện tại.
  Mong VOA cho đăng , cám ơn

  bởi: Chán
  29.01.2013 21:42
  Người dân Viêt Nam cũng muốn chạy lắm chứ, nhưng hơi tí bị nghi ngờ là thế lực thù địch. Chạy chưa ra đến tòa án đã bị đánh tơi bời...Cho nên nhà nước cộng sản này chỉ thích dùng mấy ông Tây chạy để ca ngợi tô vẽ dùm cho họ. Dân mà chạy vớ vẩn bị nhốt vào nhà thương điên - Buồn, Chán!
  Trả lời

  bởi: Người dân
  30.01.2013 01:23
  Dân biểu của đảng CS rất bận bịu làm ăn đếm tiền tham nhũng nên không bao giờ có thể chạy bộ 3.000 km dọc Việt Nam được!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)