Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Cựu chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng bị bắt ở nước ngoài

  Nhân viên bảo vệ tại ụ nổi 83M tại cảng Gò Dầu, tỉnh Ðồng Nai
  Nhân viên bảo vệ tại ụ nổi 83M tại cảng Gò Dầu, tỉnh Ðồng Nai
  Ông Dương Chí Dũng, cựu chủ tịch công ty hàng hải quốc doanh lớn nhất Việt Nam đã bị bắt ở nước ngoài với sự trợ giúp của Tổ chức Hình cảnh Quốc tế Interpol sau hơn 3 tháng đào tẩu.

  Các hãng thông tấn Reuters và AP trích lời giới hữu trách Việt Nam cho biết như thế hôm thứ tư trong lúc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đối mặt với những vụ điều tra về tham ô và nợ nần.

  Ông Dương Chí Dũng, năm nay 55 tuổi, bị khởi tố về tội “Cố ý làm sai qui định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Vinalines.

  Ông Dũng đã chạy trốn từ tháng 3, khi giới hữu trách điều tra Vinalines về vấn đề tham nhũng và bắt giữ một số viên chức cấp cao của công ty.

  Bộ Công an Việt Nam cho hay ông Dương Chí Dũng bị bắt hôm thứ ba.

  Báo chí do nhà nước kiểm soát nói rằng ông Dũng bị bắt ở một nước trong vùng Đông Nam Á – có báo nói là Campuchia, và đã bị dẫn độ về Việt Nam.

  Các công ty quốc doanh nợ nần chồng chất, tham ô lan tràn và hoạt động kém hiệu quả ở Việt Nam đã bị kiểm tra, theo dõi sát kể từ khi Tập đoàn Tàu thủy Vinashin suýt bị phá sản hồi năm ngoái với những khoản nợ lên tới 4 tỉ rưỡi đô la.

  9 giới chức cấp cao của tập đoàn Vinalines đã bị bắt và bị tuyên các án tù nhiều năm.

  Nguồn: AP/Reuters

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: bất đồng sâu sắc từ: SG
  17.09.2012 21:48
  Tôi là người đang sống ở trong xã hội mà từ lâu tôi đã được học cái được gọi là "văn minh, tiến bộ nhất". Nhưng đến bây giờ, nhìn thực tế quá phũ phàng thì thật sự là thất vọng ê chề. Có quá nhiều điều bực bội trong lòng mà không thể nào kể hết ra được: Nói tóm lại một điều cái cơ chế "vừa đá bóng vừa thổi còi" mà ra cả, chẳng ai giám sát ai. Dân thì chả có quyền gì, chỉ cần lên tiếng thì nào là "chống người thi hành công vụ", nào là " âm mưu lật đổ"...., cán bộ phạm tội thì "được kỷ luật điều chuyển công tác" mà chả thấy tù tội gì cả, điển hình vụ ông chủ tịch Tiên Lãng...thật là phi lý và hề hề làm sao ấy. Tôi biết nói ra cũng chả giải quyết được gì, nhưng không có nơi nào để mà nói. Cá nhân tôi quan điểm một điều, ai làm lãnh đạo cũng được nhưng miễn sao làm cho nhân dân khâm phục, tin tưởng giao phó dẫn dắt xã hội phát triển kinh tế, nhân dân ai cũng được hưởng thái bình. Nhưng hiện tại suốt ngày rêu rao cái điệp khúc " do dân, vì dân, của dân" nhưng dân toàn chứng kiến cái cảnh bè bè lũ lũ thông đồng với nhau từ trên xuống dưới bòn rút tiền thuế của nhân dân.
  Nhiều lúc tôi tự hỏi, sao những tên tham quan của chế độ cộng sản này nhiều ông tên là Dũng như thế ? hết Bùi Tiến Dũng, lại đến Dương Chí Dũng !!?? không biết còn Dũng nào nữa đây !!??
  Nếu mà ra đường mà gặp những ai là những người đứng đầu chính quyền, cơ quan, ...nói chung là đứng đầu mà ông bà này mà "dính" tai nạn giao thông thì một điều chắc chắn rằng, tôi sẽ bỏ mặc cho đến chết chứ chả thèm cứu làm gì những cái tên tội đồ mọt nước hại dân như thế.

  bởi: NGUYEN BINH từ: SAI GON
  11.09.2012 12:16
  Ở VN còn có nhiều Dũng nữa chứ không riêng gì Dương Chí Dũng, nếu bắt để xét xử công khai và minh bạch thì sẽ phải bắt hết toàn bộ cán bộ cấp xã trở lên cơ. To ăn to, nhỏ ăn nhỏ mà, sâu mọt nhiều lắm, nồi canh có quá nhiều sâu chứ không phải là con sâu làm rầu nồi canh đâu.
  Thử hỏi, làm quan chức là công bộc của dân, chỉ làm ăn lương và trong sạch thì lấy đâu tiền để xây từ đường to bằng cả 1 cái thành phố, lấy đâu tiền để cho con đi học thạc sỹ và tiến sỹ ở mỹ, lấy đâu ra tiền để cho vợ thầu hàng ngàn dự án bến bãi cho thuê dọc xa lộ hà nội và quốc lộ 52 đi Vũng Tàu? lấy đâu tiền cho con mở ngân hàng và công ty chứng khoán, lấy đâu tiền....???
  Nguyễn Đức Kiên là ai??? Là người bỏ tiền ra mua ghế cho thống đốc của ngân hàng nào đó, là người đỡ cho 1 cô con gái cưng của quan lớn bước vào giới tài chính ngân hàng, là người bỏ tiền mua ghế bộ trưởng cho 1 ông quan ở bộ nọ, mua chức viện trưởng của 1 viện...nhân dân tối cao...mua chức chánh án của 1 tòa ...tối cao... nhiều lắm....

  bởi: Boxer từ: Võ đài
  10.09.2012 10:47
  Bầu Kiên, Dương Chí Dũng,Hoàng Yến, Thành Tâm... rồi còn những quả nào nữa đây? Ôi chao sao toàn là những cú móc chí tử để hạ nhau đo ván! Thương thay cho tình nghĩa đời nay....

  bởi: Vô danh
  09.09.2012 04:09
  - Mặc dù thông tin cả trong và ngoài Việt Nam đều nói ông Dũng bị bắt tại Campuchia nhưng chính Phnom Penh lên tiếng với RFA rằng những thông tin ông Dương Chí Dũng bị bắt tại Campuchia thiếu cơ sở và không chính xác.
  - Ông Keo Vanthan, Giám đốc Văn phòng Interpol Campuchia; ông Sok Phal, Phó trưởng cơ quan Cảnh sát Hoàng gia Campuchia; ông Kirth Chantharith, Phát ngôn viên của lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Campuchia; ông Khiev Sopheak, Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Hoàng gia Campuchia và ông Touch Narath, Cảnh sát trưởng Phnom Penh đều lên tiếng không xác nhận tin tức về việc Campuchia bắt được ông Dũng đưa về Việt Nam.
  - Ông Kirth Chantharith, người phát ngôn của lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Campuchia nói bình thường vụ án xảy ra ở xứ này ông đều nhận được báo cáo nhưng đối với thông tin ông Dương Chí Dũng bị bắt thì không biết. Ông nói: " Trường hợp bị truy nã quốc tế là phải có hồ sơ đề nghị truy nã, phối hợp chặt chẽ với tổ chức Interpol. Trong đó phải chứng minh nghi phạm có tội gì, thuộc loại hồ sơ nào. Sau khi bị bắt, Interpol sẽ thực thi đúng theo Luật pháp của nước đề nghị và quốc tế. Riêng vấn đề ông Dương Chí Dũng bị bắt ở đây, tôi không nhận được báo cáo, và cũng không biết.”

  - Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia chỉ biết tin qua internet?
  - Tuy nhiên thông tin trên đã bị Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia bác bỏ. Đại sứ Việt Nam Ngô Anh Dũng trả lời phóng viên RFA vào sáng ngày 7/9 rằng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia không nhận được thông tin liên quan vụ án ông Dương Chí Dũng.
  - Còn người phát ngôn Lê Minh Ngọc cho biết: “Hiện nay, thông tin thì tôi chỉ đọc trên mạng công khai nhưng không có thông tin gì từ Bộ Nội vụ cả. Họ chỉ nói lực lượng chức năng đã bắt được ông Dương Chí Dũng nhưng không nói cụ thể là bắt ở đâu và bắt được ông Dương Chí Dũng như thế nào. Đến thời điểm này vẫn chưa nhận được thông tin liên quan…có thể thông tin này đến chậm?”

  -
  Trả lời

  bởi: NGUYEN BINH từ: SAI GON
  11.09.2012 12:06
  Dương Chí Dũng không hề bị bắt ở KBC đâu, đó còn là 1 ẩn số. Thực ra DCD không bị bắt ở nước ngoài, nhưng báo chí trong nước không dám nói đến địa điểm bắt DCD, vì sao??? đó là câu hỏi không có câu trả lời. chính trị mà, em ăn đủ rồi, cho thằng khác ăn với chứ, sao mà tham thế???

  bởi: Hồ T Đạm (mả Ba-Đình)
  08.09.2012 08:21
  Tại sao báo chi Cộng Sản vẫn phải ấu diếm SỰ THẬT, bịt mắt dân như thế này, xin quý vị am hiểu giải thích giúp.

  1/ - Báo Đại Đoàn Kết : Vậy là sau hơn 3 tháng sống chui lủi ở nước người, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Dương Chí Dũng đã bị bắt, BỊ DẪN ĐỘ VỀ Việt Nam để chịu sự trừng phạt của pháp luật. Bộ Công an kêu gọi, ai tiếp tay, che giấu cho Dương Chí Dũng bỏ trốn hãy ra tự thú, sẽ được sự khoan hồng của pháp luật. Thủ tướng Chính phủ cũng đã có ý kiến, chỉ đạo kiên quyết làm rõ những kẻ bao che.
  - http://daidoanket.vn/Index.aspx?Menu=1451&chitiet=54945&Style=1

  - Sáng 5/9, thông tin về việc ông Dương Chí Dũng - nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) -*** bị bắt KHI ĐANG LẨN TRỐN ĐÊN KHU VỰC CƯ DÂN QUANH NHÀ RIÊNG CỦA BỊ CAN này tại số 2 ngõ 26 đường Nguyên Hồng, phường Thành Công (quận Đống Đa, Hà Nội) khá chậm.
  - http://us.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/duong-chi-dung-bi-bat-tu-dinh-im-lim-c46a481402.html


  bởi: Lái lợn từ: Chuồng lợn
  08.09.2012 03:20
  Hay nhỉ! Bắt người mà cứ y như bắt lợn trong chuồng đem ra thịt vậy. Tài thật!

  bởi: tommy từ: Úc
  07.09.2012 16:28
  Nói tới tham nhũng mới nhớ đến Ông 10 VÂN trưởng công an Tỉnh Đồng nai...tham ô không bằng 1% của Tấn Dũng, nhưng bị tử hình...vì ông này biết ĂN quá sớm. Lúc đó, đảng viên còn ăn nhẹ, mỏng. chỉ có 10 Vân ăn bạo mới bị bắn. chớ thời nay tham nhủng cở 10 vân là chuyện nhỏ xíu.

  bởi: Vô danh
  07.09.2012 16:11
  Các tập đoàn doanh nghiệp nhà nước tầm cỡ Vina. . .là những đặc sản dùng để vỗ béo các đại gia chính trị Đảng và nhà nước.Các quan điều hành các công ty nầy bị tóm là chuyện đươnng nhiên : công việc chỉ là cọng trừ nhân chia sao cho đúng công thức ăn đồng chia đều mà cũng không làm được gây " thiệt hại nghiêm trọng " đến lợi ích nhóm của Vina...Bây giờ phải đi tù để còn có thời gian tu nghiệp văn hóa cho đúng trình độ. Đường đi nước bước đã được vẽ rõ ràng mà không tuân thủ thì chỉ có thiệt thân..Có đổ tội cho người đưa đường dẫn lối thì cũng không qua được cửa ải quyền lực Đảng là ta,ta là Đảng.

  bởi: Vô danh
  07.09.2012 15:48
  bat o dau sao khong noi ro qua do ban thay tinh minh bach o viet nam nhu the nao dan chan nan voi che do nay lam roi

  bởi: Lạc Long Việt từ: VN
  07.09.2012 11:31
  Thật vẻ vang cho thành tích TRÍ TUỆ PHI THƯỜNG của đảng cướp ta trong việc thí một con tốt không còn giá trị sử dụng

  bởi: Vô danh
  07.09.2012 02:44
  Mấy tuần nay,sau vụ bầu Kiên và bây giờ là DC Dũng,tôi hoàn toàn không có 1% nào tin rằng công lý sẽ có ở VN,hệ thống lãnh đạo của đảng CSVN rõ ràng chỉ để đè đầu cưỡi cổ dân đen,chức vụ TBT,TT,Chủ tịch Nước, CT Quốc Hội chồng chéo lẫn nhau, nay lên mai xuống, cơ cấu lung tung,dân đen nào bước chân vào đó để có cơ hội trở thành giòi, ăn cướp theo băng đảng của giới làm chính trị ở VN cho đến ngày đảng cáo chung cũng chả con ma nào rụng 1 cọng lông, đơn giản nhất ông CSKV ăn của ai? bao nhiêu? đều phải cúng lại cho trưởng CA phường xã,không 1 ông bà nào dám xơi 1 mình và không lãnh đạo nào nhịn đói để thằng khác no cơm rững mỡ….mày có dám xâm mình không chia cho tao…
  -NT Dũng nếu có chút liêm sĩ đã tự rút lui sau vụ bể nợ Vinashin ,lão này nếu không nắm rõ bằng chứng tham nhũng, bê bối của 13 con ma còn lại thì còn tiếp tục dầy mặt ngồi đó à..hì..hì…,báo lá cải nay đăng tưng bừng, giật gân, mai không rút xuống cũng điều chỉnh văn tự lại, nếu TT đã chỉ đạo “sát sao” vụ bắt DC Dũng thì BT Trần Đại Quang khi khen thưởng sao không gọi là “theo chỉ đạo của TT NT Dũng…..quí vị nếu theo dõi tường tận sẽ thấy ông TĐ Quang trong vụ bầu Kiên và DC Dũng chưa 1 lần nhắc đến tên TT, vậy thì sao, 2 lão này đều thừa quyền ra lệnh hay bịt miệng truyền thông mà!…
  -Dân đen VN đáng thương còn xa lạ gì chiêu “thích thì tao cho chúng mày 1 tí,không ông xiết lại,làm gì được tao”.dân tộc bị cai trị bởi lãnh tụ đểu, không hề biết ngượng khi phụ nữ vì nghèo phải lấy chồng, bán thân tứ phương, di dân lậu trồng cần sa nổi tiếng, quan chức có dịp xuất ngoại thì buôn lậu, ăn cắp cho dù không hề thiếu thứ gì.v…v..lãnh đạo thuộc loại đấm đá tưng bừng ở thượng tầng chỉ dành cho bọn loạn não, rồi đâu cũng lại vào đấy khi các quan hề tòa án hạ màn” tuyên án mấy thằng này xong, tao thấy nhục và thương cho lũ dân vì nghèo mà phải ăn cắp .”.

  bởi: Vô danh
  07.09.2012 01:06
  Kinh tế gia Lê Đăng Doanh nói thất bại Vinashin nay như “đứa con hoang” không ai nhận trách nhiệm và đề nghị sớm chấm dứt việc thí điểm đặt các tập đoàn trực tiếp do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quản lý.

  Trong chương bàn về “đổi mới tư duy và cải cách thể chế” thuộc Bấm Báo cáo Kinh tế vĩ mô 2012, Tiến sỹ Lê Đăng Doanh tại Hà Nội nhấn mạnh yêu cầu giám sát các tập đoàn và tổng công ty nhà nước.

  Các tập đoàn và tổng công ty nhà nước phải được quản lý chặt chẽ theo luật pháp, dưới sự giám sát của các Ủy ban của Quốc hội. Sớm chấm dứt việc thí điểm đặt các tập đoàn trực tiếp do Thủ tướng quản lý”.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/09/120906_ledangdoanh_report.shtml

  bởi: Nhân dân VN từ: VN
  06.09.2012 23:31
  Những tưởng những vụ bê bối này thì người phải chịu trách nhiệm đầu tiên phải là thủ tướng. Ấy thế mà phủi tay như không, rồi lại làm ra vẻ ta đây chống tham nhũng. Cả thế giới phải bái phục thủ tướng VN về mặt...thớt. Anh hề này không có đói thủ.
  Trả lời

  bởi: Gia Phong
  07.09.2012 01:34
  Đã nói rồi công an Việt Nam chỉ dám đụng đến Dũng nhỏ, còn bố bảo cũng ko dám đụng đến Dũng Lớn...mặc dù biết rõ nguyên nhân, đầu mối của mọi chuyện cũng từ Dũng Lớn mà ra.
  Trả lời

  bởi: CU XICH
  07.09.2012 14:33
  Sao công an không dám đụng đến nhỉ? Và thực chất công an theo phe ai? ĐẢng hay thủ tướng?

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  06.09.2012 21:56
  Nhớ 2 câu thơ của Tố Hữu khi ông đang trên đường đi đày ở Lao Bảo: "Muốn gầm một tiếng tan u uất, Hận bỗng tuôn theo gió thổi dài".

  Tình cảnh ở VN bây giờ cũng u uất ngột ngạt. Một đám người nắm quyền lực trong tay, bao che, dung túng lẫn nhau, mặc sức đục khoét tham nhũng tài sản của nhân dân, của đất nước. Trong khi dân tộc vẫn đang rất cơ cực lầm than. Công lý đâu hở trời !!!

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  06.09.2012 18:36
  Sau này chắc khi có đặt tên con cháu thì phải kiêng những tên nào xuất hiện với tội danh con sâu ra, nào là …thôi kể tên ra kì lắm!

  bởi: HoangLinh từ: Vietnam
  06.09.2012 17:37
  Tai sao nha chuc trach VN khong cho doc gia biet ong Dung bat o dau? Co phai ong Dung bat tai nha ong Dung khong?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.09.2012 23:02
  Sáng 5/9, thông tin về việc ông Dương Chí Dũng - nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) -*** bị bắt khi đang lẩn trốn đến khu vực cư dân quanh nhà riêng của bị can này tại số 2 ngõ 26 đường Nguyên Hồng, phường Thành Công (quận Đống Đa, Hà Nội) khá chậm.
  Trả lời

  bởi: Gia Phong
  06.09.2012 20:43
  Nhiều Dũng quá, khó mà biết Dũng nào nên nhà nước phải từ từ tìm hiểm cho kỹ, nếu bắt Dũng nhỏ mà không điều tra Dũng lớn thì cũng bất công, nhưng đụng đến Dũng lớn thì e ngại đủ thứ...Cuối cùng thôi thà bắt Dũng nhỏ cho dễ xử lý nên sự việc mới kéo dài đến thế, mong bạn thông cảm.

  bởi: Vô danh
  06.09.2012 13:45
  Tại sao ngành công nghiệp then chốt này lại có quá nhiều vấn đề? Điều hành kém, có bàn tay phá hoại chăng. vn rất cần ngành công nghiệp đóng tàu phát triển hùng mạnh. Đất nước đang lâm nguy, các kẻ này phải bị kết tội nặng như phản quốc vậy.

  bởi: Thanh Toán Trong Đảng từ: Bộ Tứ Thái Thú
  06.09.2012 13:02
  Dương Chí Dũng một mình gánh hết tội lỗi để cứu ba Vũng khỏi bị mất ghế, thì còn cơ may sống sót sau khi ra khỏi tù. Nhưng thành thật khai báo là chết cả đám, và ba Vũng cũng sẽ bị truy tố ra tòa án Kănguroo. Để bịt miệng Dương Chí Dũng, khử hắn trước.

  bởi: Nhân dân VN từ: VN
  06.09.2012 13:00
  Nghe nói mấy quan chức Vinalines bị bắt kia khi đọc trên báo thấy cáo buộc làm thất thoát ngân quỹ "5 triệu đô" đã phá lên cười đến đứt ruột mà chết. Có ai nghe được tin gì khác không?
  Trả lời

  bởi: Kiến Lửa từ: Việt nam
  06.09.2012 23:31
  - 5 triệu đô ( USD) là bị tử hình rồi đấy. Việt nam tử hình bằng chích thuốc " phê " và " tự phê "
  Nhưng không biết ai bị chích trước ?

  bởi: Nhân Dân VN từ: Việt Nam
  06.09.2012 12:31
  Tại sao lại phải bí mật địa điểm bắt DCD? Căn bệnh dối trá quen thuộc hay còn lý do nào nữa? Không hiểu lần này tay y tá kia có trốn được trách nhiệm liên đới nữa hay không? Có một thằng quan tham khét tiếng đã "Nhanh" chân chạy trốn về "hưu" rồi. Đố các vị biết và lôi nó ra đây.
  Trả lời

  bởi:
  07.09.2012 02:03
  Có phải tên trung tướng Công An Nguyễn Đức Nhanh, bố của Việt Dark dân chơi "khét tiếng" Hà Nội, cháu ngoan " bác " Hồ, noi gương "bác" làm Hoàng Thùy Linh, tung lên Youtube ?

  bởi: Người đọc báo lề trái từ: Việt Nam
  06.09.2012 11:12
  Dạo này tờ báo mạng điện tử Thanh Niên nổi tiếng như cồn vượt xa các tờ báo khác vì đã đăng rất mạnh mấy vụ bê bối của đàn em 3D. Vụ Dương Chí Dũng đăng trên diễn đàn vượt xa VOA. Tờ Thanh Niên là tờ báo mạng đang phá vỡ quy tắc lề phải. Tờ Tuổi Trẻ thì bị dính vào mấy vụ bê bối nhà báo ăn hối lộ không biết bị Bộ CA chơi đểu khi đăng bọn CSGT hay là hối lộ thật.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.09.2012 10:52
  Nay mai cái tờ báo Thanh Niên đó bị thay Tổng biên tập bây giờ. Vì mấy tờ báo Đảng ế quá đăng toàn là cái trò hề vạch ra toàn thiên đường hoa mỹ. Nếu bạn cứ ở mấy trường ĐH xem thử sáng nào cũng bị người đưa báo phát miễn phí mà là bị ép đọc. Tụi SV cầm cho khỏi phiền rồi đem vào sọt rác vứt. Còn tờ Thanh Niên phải bỏ ra 5.000đ mua mà mấy bác xe ôm hay nhiều tầng lớp dân chúng đều bỏ tiền ra mua mà đến trưa bán sạch veo.

  bởi: Vô danh
  06.09.2012 10:58
  Vụ án Vinashin còn nhiều điều thiếu minh bạch , tổng giá trị thiệt hại trên 4,4 tỷ đô, nhưng chỉ truy cứu 09 bị cáo trên khoản thiệt hại 43 triệu đô [ tương đương vói 910,5 tỷ đồng ] chỉ là số lẻ, còn 4 tỷ đô nữa nằm ở đâu ? TS LĐ Doanh nói : [ Còn ai trách nhiệm nữa khg ,khi tình trạng quá nặng ?] .Thảm họa tham nhũng nở rộ có : Tập Đoàn Sông Đà sai phạm 10.676 tỷ đồng ; PetroVN sai phạm 18.000 tỷ đồng [có liên quan BT GTVT ĐL Thăng]; Vinalines gây thất thoát 80 triệu đô la [ tư 2009 – 2010 ] .Dựa theo thống` kê bộ tài chính gần nhất được công khai vào 08 năm 2012 thì Nợ TĐ Diện Lực [ EVN ] đã vượt quá 12,5 tỷ đôla trong năm 2010 . TĐ Xây Dựng Sông Đà dã báo cáo khoản nợ gấp chín lần vốn chủ sở hữu trong cùng năm …… Các TĐDNNN hoạt động ở các ngành giáo dục ,y tế ,kinh tế , văn hóa xã hội đến quốc phòng thanh tra rờ đâu là hũ mắm khui ra ở đó .Còn chỗ nào sạch sẽ không ? . !. !

  bởi: Thần Công Lý từ: Hỏa Ngục
  06.09.2012 10:43
  Biên bản lời khai, hồ sơ vụ việc, án tù, án tiền... đã nhất trí với nhau hết rồi, lại cứ đem vào chỗ kín để xử lí với nhau là xong. Chẳng khác nào ta xem một bọn Sơn Đông mãi võ ngoài chợ : một đám khỉ được mặc áo, đi hia, đội mão ra diễn những trò đã được chủ dạy từ trước. Chán chết đi được, nhưng trò khỉ thì chỉ có vậy thôi. Còn sợ là có chán cũng vẫn phải xem mà còn phải vỗ tay nữa đấy!

  bởi: Vô danh
  06.09.2012 10:39
  Đảng Cộng Sản là tập đoàn ChínhTrị, Kinh Tế quyết định vận mệnh Đất Nước , dù thay đổi ông A bà C gì thì Đất Nước vẫn tụt hậu . Không chỉ Vinashin ,còn những thất thoát ở những ngành khác[ EVN, Petrolimex.Tập Đoàn Sông Đà.V.V..] khg có người trách nhiệm.Lỗi ở cơ chế ,các Tổ Chức Kinh Tế của Nhà Nước là KHO BẠC của Đảng Cộng Sản, quen thói bao cấp ,chạy chỉ tiêu, báo khống ,bè phái ,bao che ,không minh bạch tài chính ,vị trí lãnh đạo thường do bè phái CHẠY [ tiền ,bằng cấp giả…] ,ít thực tài,tạo ra nhiều lỗ hổng kinh tế . Kết quả 5 năm đầu nợ 32,5 tỷ đô Mỹ . Năm năm kế Nợ tăng theo cấp số nhân ..

  bởi: Ba Gia An Trau từ: xu Co Hoa
  06.09.2012 10:38
  Không có gì ngạc nhiên cả. 1.Để xẩy rồi bắt lại, Anh Ba Y Tá tự đánh bóng thành tích chống tham nhũng của mình. 2.Anh Ba Y Tá đã vẽ đường cho hươu chạy, dĩ nhiên Anh Ba biết hươu ở đâu, bắt lại dễ ợt. 3.Bắt lại trước khi phe Tư Sang và Tổng Trọng biết chổ, vì nếu để phe kia bắt được DCD, sẽ oánh DCD như cái mềm rách, DCD sẽ khai ra hết mọi bí mật mà Anh Ba muốn dấu kỷ, cho nên bắt trước để bảo toàn bí mật mà còn được tiếng "đánh tham nhũng" nữa. 4.Bắt lại DCD, đồng thời là đòn "oánh" Trần Đại Quang, Bo Truong Cong An, vì TDQ theo phe kia, đổ lỗi TDQ bất tài, đã để xẩy DCD, rồi chính Anh Ba phải ra tay, chỉ đạo bắt DCD, không phải TDQ. 5.Anh Ba Y Tá đã chứng minh rằng mình vẫn còn kiểm soát tình hình, phe kia muốn giựt ghế ngồi của Anh Ba không phải là chuyện dễ.

  bởi: CU XICH
  06.09.2012 10:28
  Tôi thấy đây là trò hề đang diễn cho dân xem, ngày 4/9 trên báo chính thống trong nước đang DCD bị bắt trong khu vực Đông Nam Á (không nêu rõ nước nào). Sang hôm sau ngày 5/9 lại đăng DCD bị bắt khi đang lẩn quẩn khu vực dân gần nhà riêng...???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.09.2012 01:51
  Ngôn ngữ xảo trá VC dùng từ xưa đến nay, chơi chữ mơ màng là như thế. Bị bắt trong khu vực Đông Nam Á (không nêu rõ nước nào). Suy đoán kỹ một tý, khu vực Đông Nam Á là nước Việt Cộng XHCN đấy.

  bởi: nguoiyeunuocviet từ: Viet nam
  06.09.2012 10:23
  Vụ vinashin xảy ra t-tg hứa không để xảy ra 1 vụ nào như vậy nữa( nói như 1 tên hề ) rồi vinaline lại xảy ra...T-tg im lặng, chính phủ im lặng, nhà nước im lặng, đảng im lặng, bọn nhà báo im lặng,cả đất nước im lặng....(...) Nhưng có 1 điều không im lặng đó là lòng tin của dân vào đảng hoàn toàn không còn nữa, một cơn sóng ngầm khủng khiếp đang hình thành dưới bề mặt đại dương. Không gì có thể cứu vãn được nữa rồi !..(Đất nước đang trong tình thế thù trong ,giặc ngoài..)

  bởi: khoa từ: vn
  06.09.2012 09:56
  Nếu để ý kỹ sẽ thấy vụ nầy giống với tay kiến trúc sư người Pháp bi Campuchia bắt trong vụ Bạc hy Lai. Nếu Dương Chí Dũng đã ra khỏi Vn, thì VN không đủ khả năng tóm trở lại được, đặc biệt là do lệnh bắt Dũng chỉ liên quan đến tội phạm về kinh tế, thì việc nhờ nước khác bắt giữ và tiến hành thủ tục dẫn độ không hề đơn giản, trong khi ở VN, tội kinh tế án cao nhất là tử hình. Tôi cho rằng một nước thứ ba đã gây áp lực để nước thứ hai bắt Dũng, rồi thông báo cho CA nước thứ nhất (VN) qua gông cổ Dũng về (khỏi tiến hành thủ tục dẫn độ). Nhưng nước thứ ba không tốt lành gì đâu...

  bởi: van từ: rg
  06.09.2012 09:55
  can phai tu hinh duong chi dung da lam mat di tai san lon, khong biet con chau chung ta lam tra no cho ho den bao gio.........

  bởi: nguyen sinh cung từ: singapore
  06.09.2012 08:52
  Nhô Hoa Kỳ bị lộ diên Công An Mạng rồi, thôi xuống đi em ,có đóng góp ý kến gì em nên góp trên báo lề phải trong nươc nhé,
  Những ai tử lâu theo dõi tin tức mạng họ biết tổng hết rùi,em khó mà thu phục họ lắm, chỉ có những nguoi mới lên mạng may ra mới bị em gạt mà thôi!!!

  bởi: Vô danh
  06.09.2012 08:43
  Con gà này củng vào dạng to xác đây..Rất hay,họ đang CHOẢNG NHAU...Một điềm đại lành cho Dân Tộc.

  bởi: Mai từ: Hà Nội
  06.09.2012 08:21
  Sau gần 3 tháng đi du lịch nước ngoài, ngày 4.9 Ông Dương Chí Dũng. đã trở về Việt Nam để phục vụ Tổ Quốc.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  06.09.2012 07:51
  *** Sáng 5/9, thông tin về việc ông Dương Chí Dũng - nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) -*** bị bắt khi đang lẩn trốn đến khu vực cư dân quanh nhà riêng của bị can này tại số 2 ngõ 26 đường Nguyên Hồng, phường Thành Công (quận Đống Đa, Hà Nội) khá chậm.

  - Ngôi nhà riêng của ông Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, vẫn im ỉm cửa đóng then cài, không một bóng người trong khi những cư dân chung quanh tỏ ra bất ngờ trước thông tin người hàng xóm của mình đã bị bắt.

  -Một vài người quanh khu vực cho biết họ khá bất ngờ vì chưa hay tin ông Dương Chí Dũng đã bị bắt. Do đây là khu vực cửa hàng, văn phòng nên cũng ít ai để ý đến nhà hàng xóm xung quanh. Một vài người dân cho biết, từ đầu giờ sáng ngôi nhà ông Dũng vẫn đóng cửa, không thấy ai ra vào.

  - http://us.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/duong-chi-dung-bi-bat-tu-dinh-im-lim-c46a481402.html


  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  06.09.2012 05:37
  Tin từ trong nước, Anh Ba y tá ra lệnh bắt DCD (vì là người phe mình), trước khi phe bên kia biết chổ, vì nếu để phe đối phương bắt được, "dần" DCD tả tơi thì chắc chắn DCD sẽ khai ra hết, thành ra bắt trước là Anh Ba y tá chứng tỏ mình vẫn còn ở thế thượng phong, vẫn còn làm chủ tình hình, đối phương muốn giựt ghế ngồi của Anh Ba vẫn còn khó lắm.
  Trả lời

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: BIÊN GIỚI VIỆT-TRUNG
  06.09.2012 19:34
  Anti-Việt Cộng, Hoa Kỳ nhận xét tinh tường. Nếu Dương Chí Dũng mà lọt vào phe TBT Trọng thì đúng là có sự nổi loạn lật đổ nhau vì cái ghế thủ tướng béo bở của con gà đẻ trứng vàng phải không Anti-Việt Cộng.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  06.09.2012 08:13
  Tin từ trong nước, nhưng bạn không nói rõ tin từ nước nào? Phải chăng đó là tin từ trong nước Trung Quốc của các bạn dân chủ "yêu nước" Trung Cộng không hè?

  Các bạn dân chủ đang làm tay sai cho Trung Cộng, vờ vĩn "yêu nước", mà tình thực là yêu nước Trung Quốc mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.09.2012 03:35
  @.-.................Phải chăng đó là tin từ trong nước Trung Quốc của các bạn dân chủ "yêu nước" Trung Cộng không hè?

  - Và Vẹm " yêu nước " như thế này : Biết bao đời TBT đảng VC kêu gọi toàn dân toàn quân toàn đảng giúp đảng chống tham nhũng nhưng có ai đó tố cáo tham nhũng thì lại vu khống cho người ta tội này tội nọ rồi trù dập người ta, bắt người ta đánh đập bỏ tù ? Bởi vậy nên đời TBT VC nào cũng kêu gọi mọi người giúp đảng chống tham nhũng nhưng tham nhũng mỗi ngày mỗi phát triển mạnh hơn.
  - Từ ngày đảng VC cai trị đến nay, nhứt là sau năm 75 thì đất nước Việt Nam một ngày một teo nhỏ lại, ải Nam Quan, thác Bản Dốc đã lọt vào tay Trung Quốc trong khi trước đó thác Bản Dốc cách biên giới Việt - Trung hàng mấy cây số xa !
  - Năm 82 Trung Quốc đem quân chiếm nhiều núi đồi điểm cao gần biên giới Việt - Trung và năm 88 Trung Quốc còn đem quân đánh chiếm luôn núi Lão Sơn và phụ cận và VC thì vn im hơi lặng tiếng không dám công bố cho dân chúng biết - đây không phải là hèn nhác sợ Trung Quốc thì có thể gọi là gì ???
  - Năm 88 Trung Cộng đã dùng vũ lực đánh chiếm nhiều đảo trong vùng đảo Trường Sa và họ đã giết chết đến 77 hải quân VNCS nhưng phía VC thì lại ra lệnh không được bắn trả lại cứ để cho lính Trung Cộng mặc tình bắn giết thoả thê, và sau đó VC lại im hơi lặng tiếng không một lời phản đối Trung Cộng hay công bố sự việc cho dân chúng Việt Nam và thế giới biết, mãi đến 3 năm sau dân chúng mới biết tin này - đây không phải là hèn nhác sợ Trung Cộng đến cực độ thì có thể gọi là gì chứ ?
  - Hải quân Trung Cộng đã nhiều lần bắn giết ngư dân Việt và dùng tàu lớn để húc chìm tàu đánh cá của Việt Nam nhưng phía CSVN lại không dám chỉ đích danh Trung Quốc để phản đối mà lần nào cũng nhắm mắt bịt tai còn bắt buộc báo chí và dân chúng gọi đó là "tàu lạ" đụng nhằm hay "nước lạ" bắn dân - đây không phải là hèn nhác sợ Trung Cộng đến cực độ thì có thể gọi là gì chứ ?
  -

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.09.2012 01:26
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ. Tin từ trong nước, nhưng bạn không nói rõ tin từ nước nào? Phải chăng Tin từ trong nước, nhưng bạn không nói rõ tin từ nước nào? Trung Quốc của các bạn dân chủ "yêu nước" Trung Cộng không hè?

  *** Tin từ trong nước, nhưng bạn không nói rõ tin từ nước nào? Đó là Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa do bấy sâu Việt Cộng lãnh đạo ngồi trên hiến pháp.
  Sáng 5/9, thông tin về việc ông Dương Chí Dũng - nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) -*** bị bắt khi đang lẩn trốn đến khu vực cư dân quanh nhà riêng của bị can này tại số 2 ngõ 26 đường Nguyên Hồng, phường Thành Công (quận Đống Đa, Hà Nội) khá chậm.
  ĐỊA CHỈ NÀY CÓ PHẢI LÀ " Trung Cộng không hè?"

  Trả lời

  bởi: Người có đuôi
  06.09.2012 07:51
  Nay mai gì đó, sẽ có tin tên CS tư bản man rợ nầy tự tử. Chờ xem.

  bởi: ??? từ: MGU DÂN
  06.09.2012 05:32
  nghe nói bắt DỦNG nầy là do chỉ đạo của DỦNG kia , khi bắt DỦNG EM được biết tại ĐÔNG NAM Á ???, mà vài báo nhà nước nói bắt tại CAMPUCHIA ??? sự thật DỦNG BỰ biết DỦNG EM ở đâu , nhửng tin tức chỉ thổi phồng DỦNG BỰ , nếu đoán không lầm 2 DỦNG NHẬU MỔI NGÀY với thịt HOANG DẢ NẤU VỚI SỪNG TÊ GIÁC SẢN SUỐT TẠI CHÂU PHI

  bởi: Minh từ: Canada
  06.09.2012 05:08
  Toi nghi la CS no dan canh, bi bat o nuoc ngoai- nuoc trong vung Dong Nam A- co bao noi Campuchi???- Noi nghe tuc cuoi.. KHong hop ly gi het... Voi 1 so tien qua lon nhu vay < Ca he thong Dang vien an suot may doi cung chua het.... Duong Chi Dung nay lam gi...ma dam an 1 minh nhu vay?? Mong cac ban sang suot, KHong nen tin vao tui CS nay...

  bởi: LỚP BA TRƯỜNG LÀNG từ: TRƯỜNG LÀNG LỚP BA
  06.09.2012 04:36
  DỦNG NẦY BỊ BẮT CÒN DỦNG KIA THÌ SAO ???đó là kết quả TIẾN SỈ trường làng lớp ba , T,T DỦNG từng nói XHCNVN sẻ đào tạo mổi năm HẰNG LỐ TIẾN SỈ , nghe nói khi làm ăn tiến sỉ nầy hội nghị với tiến sỉ kia để xin chỉ thị và được tiến sỉ cao cấp nói - LÀM THÌ CỨ LÀM MÌNH CHIA 2 , NẾU CÓ GÌ THÌ TỚ GIÚP , và đừng nghe nhửng gì DỦNG hứa mà hảy coi chừng DỦNG thịt

  bởi: Vô danh từ: le duc Tho
  06.09.2012 04:12
  Duong chi Dung co that bi bat o Campuchia, hay bi bat o Bac-hai Trung quoc? tra loi cau hoi nay, se go moi an khuc quanh cuoc thanh trung dau da o thuong tang DCS VN.
  Nhieu nguoi Hai-phong am hieu ve duong di nuoc buoc sang Tau, deu khang dinh ong Duong chi Dung chon sang Tau ?
  Neu qua that nhu nguoi Hai-phong suy doan, thi viec bi bat
  cua Duong chi Dung se co ban tay cua DCS Trung-quoc, va co nghia la "day se la don do van, danh vao thu tuong Nguyen tan Dung" cua phe Nguyen phu Trong-Truong tan Sang ! Moi nguoi xin cho xem man ke tiep ?

  bởi: Chính ủy viên từ: Binh Đoàn Tây Nguyên
  06.09.2012 03:21
  Việt nam đang bị căn bệnh ung thư CS tham ô,tham nhũng một cách trầm trọng...bắt nguồn từ bộ máy T/W...Thuợng bất Chính ,Hạ tất loạn...mày ăn thì tao ăn...không vơ vét cũng uổng...cha chung không ai khóc tha hồ vơ vét đục khoét...hết tời làm quan có chút đỉnh huởng thái lai ,vợ con khỏi trách móc...chỉ có dân đen còng lưng lao động cật lực đóng thuế cho bọn quan lại vơ vét...hết vơ vét ngân sách thì ăn cướp đất đai ,ruộng vườn ,nhà cửa của dân...cư chiêu bài giải tỏa đền bù ,khu định cư ,khu chế xuất ,khu công nghiệp ,khu giải trí.....nhà nước và nhân dân cùng làm...tha hồ lập quỹ đất đền bù không cân xứng thế là vơ vét trọn gói....hết chổ này đến chổ kia ,hết năm này đến năm khác..dịch vụ đầu tư vơ vét cứ luân chuyển đều đặn ,hết quan này đến quan nọ...cái kiếp luân hồi tham nhũng của bọn CSVN không biết khi nào chữ khỏi ,chỉ có một cách là ,cắt bỏ khối u CS may ra đất nước Việt nam mới hùng mạnh và tế bào nhân nhân được phát triển ấm no hạnh phúc....

  bởi: Trọng Tài
  06.09.2012 00:43
  Đảng CSVN chơi trò “vừa đá bóng vừa thổi còi” trong lĩnh vực chống tham nhũng.
  Trả lời

  bởi: Kiến càng từ: Việt nam
  06.09.2012 20:40
  Quá đúng ! Cơ chế này được gọi là gì nhỉ ?

  " VỪA ĂN TRỘM VỪA LA LÀNG "
  Trả lời

  bởi: Người SG từ: Việt Nam
  06.09.2012 07:27
  Các bạn không nghe csvn gào lên là "QUYẾT TÂM CHỐNG...CHỐNG THAM NHŨNG!!!" đó sao?

  bởi: lg-ng từ: usa
  06.09.2012 00:03
  lan nay cac dan em cua ,ong dung [ y ta ] lan luoc vo kham .cac
  tay dan em cua ong dung y ta ,da quen an sung mat suong ngu
  thi co nguoi hau .di thi co nguoi dua ke don .nay bi vo tu chac chan la se chiu khong noi .tranh gianh quyen luc ,tham nhung cho
  co.roi ket cuoc mot doi nguoi di qua rat nhanh roi tat ca cung dieu phai chet het .lam nhu the de lam gi ,ket cuoc tu lam kho chinh ban than cua minh .

  bởi: Thanh Hải từ: Biên hòa Đồng nai
  05.09.2012 23:39
  Tôi chả vui tí nào vì khi bắt được tên tội phạm này thì nó chẳng khai ra ai đứng đằng sau bao che cho nó đâu,y như PMU18 ý mà( nếu các ông mà xử tôi thì tôi sẽ khai ra hết).cái xã hội độc đoán độc tài này phải rút kinh nghiệm từ vụ án Vũ xuân Trường,Sênh Phênh chứ. các ngài mà xử đúng thì có mà chết cả nút,nên thôi quên đi,chả vui tí nào khi mà cái ghế lãnh đạo không có được sự cạnh tranh.(độc tài mà)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.09.2012 09:41
  Bạn Thanh Hải ơi! trước khi ra tòa,y tá Dũng đã dằn mặt nhà ngươi mà khai bắt cứ người nào thì ta sẽ cho nhà ngươi đi mò tôm ngay,còn ngược lại nhà ngươi chỉ ở tù vài năm thôi nhưng nhà ngươi được giữ lại tất cả tiền nhà ngươi đã lấy cắp.Thế thì ngu gì mà khai ra.

  bởi: Kiến càng từ: Việt nam
  05.09.2012 22:50
  Sau mấy tháng được đại ca che dấu " dưới địa đạo " đặc biệt của Đông nam á, để làm công tác tư tưởng, khai hay không khai báo, Dương Chí Dũng hoặc sẽ khai tất cả, hoặc không nói được gì hết.

  Hàng ngàn tên như Dương Chí Dũng, đang thống trị xã hội Việt nam, nhưng được che dấu chưa hoặc không đem ra ánh sáng cho " dân " biết.

  Không có công cụ nào hữu hiệu hơn để diệt trừ hàng ngàn tên quan tham ô như Dương Chí Dũng. Chỉ có " bộ máy xã hội dân sự " do người dân làm chủ giám sát, mới bóp cổ chúng được thôi.

  Tên Dương Chí Dũng này để cho " dân điều tra " , mỗi người ném một hòn đá, là hắn khai tuốt tuồn tuột. Dương Chí Dũng đâu dại gì tham ô một mình.

  Dương Chí Dũng khôn đáo để, chuẩn bị họp quốc hội hắn bỏ trốn, họp xong rồi hắn để bị bắt tại " đông nam á " ? Không khéo hắn bị mắc bệnh tâm thần, báo chí nói không khai thác được gì.
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  06.09.2012 06:30
  Đúng như bác nói. Chỉ có XHDS mới là công cụ hữu hiệu để chống tham nhũng mà thôi. Đảng và chính quyền của đảng chống tham nhũng, chỉ là lấy cây chống cho cây cổ thụ tham nhũng khỏi đổ thôi!

  bởi: hai cù nèo từ: vn
  05.09.2012 22:45
  tay dương chí dủng nầy ăn ẩu quá ăn không biết chùi mép cho sạch nên mới bị phát hiện,chứ thiếu gì các ông nhỏ có lớn có mới lên làm quan vài năm thì cất nhà lầu tạo xe hơi ào ào nhưng có sao đâu?ăn ẩu quá ai đở cho nổi

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ.iu.Đ
  05.09.2012 22:45
  Người giử " Hủ Mắm " Dương chí Dũng đã bị " Tó ". Chờ xem còn nhiều trò ngoạn mục, bất ngờ Dzui hết biết, khi hủ mắm này được khui ra, đám Ruồi. Nhặng, Sâu, bay túa xua, bò lổn ngổn.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  05.09.2012 22:30
  Ai nâng đồng chí Dủng lên để ông này tham nhủng ? Trong lúc ông làm việc, ông đã thông đồng với bọn quyền lực nào để rảnh tay cướp tiền của nhân dân ? Phải lôi cổ bọn đó xuống thì mới giải quyết được tình trạng hút máu dân lành của mafia đỏ cộng sản.

  bởi: quoc bao từ: binh duong
  05.09.2012 21:56
  chung ta chong tham nhung, nhung khi phat hiet nhung vu tham nhung lon gay hau qua nghiem trong lai khong thay ai bi muc an cao nhat thi ho dau co so.

  bởi: TRAN CHI từ: QUANGN TRI
  05.09.2012 21:37
  Bat ong Duong Chi Dung the hien mot dieu rang: Cong ly xa hoi khong nghiemh ve nhung nguoi lam tien va lam quyen luc

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  05.09.2012 21:37
  Nếu Dove phải trốn. Cam đoan rằng trong 3 tháng sẽ sang tận Chi lê. Ko chỉ vậy còn cưới một cô vợ da đỏ và kịp làm cho bà vợ mới có mang ko dưới 1 tháng.

  Chán cho Dương Chí Dũng, Cục trưởng Hàng hải, Chủ tịch Vinalines, thế mà trong 3 tháng trời chỉ mò sang Campuchia thôi. Thật sự là quá kém !!!

  Kính thưa Đảng ta, kính thưa ông Thủ tướng Ba Dũng, nhân sự hàng hải mà kém như thế thì làm sao mà VN có thể vươn ra biển lớn được!!!

  bởi: VanMi từ: Đồng Tháp
  05.09.2012 21:13
  Người dân thoả mãn khi bắt được " Cá kình" Chí Dũng. Có ai đó đã tháo câu cho ông ta đào tẩu ra nước ngoài. Những người sau lưng ông mới đáng sợ, bởi họ đang lẫn trốn trong bộ máy lãnh đạo.

  bởi: Vô danh
  05.09.2012 21:07
  DAY cung la tro phu phep cua NNCSVN kho co gi la ca dua ra nuoc ngoai tau tan tai san cua cac can bo la chieu bai khi di cong tac hay la khi bai lo roi bat lai nhung lai kho dam noi o dau the moi la chuyen buon cuoi cua CS cu de roi xem xu bao nhieu nam tu thi doan cung biet an cap bao nhieu TY DOLA nhung chi di tu mot it nam thoi vo con o nha thi tha ho ma tieu xai tien bac an cuop nhung chi toi moc tui thi bi tu 2 nam

  bởi: nguyen.bay từ: Uc.
  05.09.2012 21:02
  Oi Gioi oi ..Dung nay bi mum(bat) thi Dung khac loi ra. Chung lam hu bot hu duong kinh te o xa hoi V C. khg co gi la .dan doi ,co cuc. Chung nao .dan An Nam bot kho va thong nhut danh duoi Tau cong .do la ngay V C bi giai the, va chinh quyen thuoc ve nhan dan.dan chu trong sang .

  bởi: nhà quê.
  05.09.2012 21:00
  -Theo luật thì tay này sẽ bị chích thuốc độc,nhưng đem luật rừng ra,nhiều lắm 10 năm sau sẽ được đặc xá nếu không tao sẽ khai tuốt tuồn tuột....

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: BIÊN GIỚI VIỆT-TRUNG
  05.09.2012 20:59
  Phen này phe cánh TT Dũng, CTQH Hùng bị phe TBT Trọng, CT Sang dẫn bàn trước rồi. Không biết xử Dương Chí Dũng thế nào. Chắc là 20 năm như cựu CT Vinashin, Phạm Thanh Bình rồi vài cái quốc khánh 2/9 hay 30/4 là thả ra thôi.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Quốc Vương từ: Vũng Tàu, Việt Nam
  05.09.2012 21:59
  Hoàng Lão Tà bi quan rồi. Khi nào 3D hết nhiêm kỳ thủ tướng thì sẽ đưa đàn em ra tù thôi. Nghe đâu bắt bớ này do 3D chỉ huy ấy mà. Để tránh phe TBT Trọng bắt sẽ không có lợi nên 3D bắt trước huề cả làng và không ai sẽ biết được bí ẩn Dương Chí Dũng nên chẳng biết ai mà kẻ tham ô thật sự.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  05.09.2012 20:50
  CSVN noi là làm. TT Nguyễn Tấn Dũng lệnh bắt cho bằng được Dương Chí Dũng.

  Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội nhắc nhở bọn "yêu nước" Tàu knguwng ngay mọi xách động biểu tình. Thế là bọn Thái Hà, chú Lê Quốc Quân, Nguyễn Xuân Diện... nín re.

  Rồi mấy ông trí thức cán dá ở Saigon nữa. Đố dám!
  Trả lời

  bởi: Kiến Lửa từ: Việt nam
  07.09.2012 00:03
  @ Nhô

  Cái thằng nói giọng " trọ trẹ " này, tháng này lãnh lương chưa ???
  Nhớ lãnh lương xong rồi phải hoàn thành nhiệm vụ nha, khắc phục khó khăn, gian khổ, ráng chịu nhục vì sự nghiệp của Đảng ta.

  Cứ tuyên truyền nhiều vào, nói bừa nhiều vào, học tập đặc tính của đảng ta là " Đảng già mồm " vào, thì chú sẽ thắng bọn dân chủ được mọi người yêu thích kia

  Chú nên nhớ " bác " dặn đây : Ngày nào dân còn đóng thuế thì chú còn có lương lậu. Ngày nào đảng ta còn " khét tiếng " thì ngày đó dân còn cống nộp thuế. Vì vậy chú hãy làm cho đảng ta và chú khét tiếng lên, dù phải thành con bọ hung, chú vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, vì sự nghiệp Xã.... xào mắm ruốc.

  Bác chúc chú thành công, " xuân này hơn hẳn mấy xuân qua ". Mau mau về đoàn tụ với " Bác "
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  06.09.2012 21:39
  Loại người này trơ trẻn và vô liêm sỉ này có đáng để chúng ta bận tâm?
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  06.09.2012 04:43
  Chú Nhô HK chẳng chịu nhìn sự thật! Dương Chí Dũng tham ô,lạm dụng chức quyền để đục khoét công quỹ của QG, chú không còn lý lẽ để bênh vực đồng chí đồng rận của chú, đem chuyện những người biểu tình chống TQ ra nói mánh nói khóe chẳng trúng đâu vào đâu! Chẳng ai rỗi công rỗi hơi ra đường biểu tình chống bọn cướp nước TQ, họ là những người thật sự có lòng yêu nước chứ không giống như chú, cán Cộng trốn sâu vào ĐÁY Xã hội HK để biện với luận nhãm nhí không đâu vào đâu.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  06.09.2012 06:47
  CSVN nói là làm. CSVN tốn 3 tháng để bắt Phan Chí Dũng. CSVN chỉ cần 3 giây để múm những tên "yêu nước" Trung Cộng âm mưu biểu tình nhầm phá hoại chính quyền VN cho suy yếu.

  Thử bọn "yêu nước" Trung Cộng dám cả gan xuống đường treo đầu dê bán thịt chó lần nữa xem. CSVN học luật Three Strikes, you out, luật nhất quá tam của Hoa Kỳ. Nhưng tên "yêu nước" Trung Cộng thì tên nào tên nấy cũng mấp mé ở lần thứ 2 rưỡi. Đố có tên nào còn dám cả gan manh động. Tên nào tên nấy chừ ngoan ngoãn như cừu, lễ độ thấy rõ.
  Trả lời

  bởi: Tây Phong từ: USA
  06.09.2012 02:21
  Nhô nói hay lắm "CS noi là làm", tại sao giặc tàu xăm lăng sao không thấy làm toàn thấy nói không hè.
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa ky
  06.09.2012 05:23
  Có "làm" đấy chứ, nếu bạn để ý sẽ thấy "làm" theo kiểu "lặn" xuống, chờ giặc Tàu đi qua êm rồi, mới trồi đầu lên.
  Trả lời

  bởi: Thụt từ: ireland
  05.09.2012 23:17
  Ông nhô nói đúng lắm lắm à nha...CS nói là làm, cứ như CS Trung Quốc, thằng nào lắm mồm là xách súng "đoành" ngay, như vụ Thiên An Môn, đố cha thằng nào dám đòi rân chủ, mấy thằng bày đặt biểu tình chống Trung Quốc làm sứt mẻ 16 chữ vàng, chưa cho xe tăng cán là đảng nhân đạo nắm dồi.
  Trả lời

  bởi: Người quan sát từ: Lỗ Khóa
  05.09.2012 22:22
  Tên Nhô đã có lệnh truy nã, sao vẫn chưa bị tóm, chắc cùng phe cánh của bà Vũng, nên chưa bị, vì Trần đại Quang không dám bắt thái giám của Thủ Tướng. Chưa bắt, trốn đi như CSVN nói là làm. TT Nguyễn Tấn Dũng lệnh bắt cho bằng được Dương Chí Dũng và Bầu Kiên vì chúng cứ thay nhau cưỡng chế, chiếm đoạt $ của Nữ Thủ Tướng Nguyễn Chanh Fượng.
  Trả lời

  bởi: Anti-VietCong từ: Hoa Ky
  06.09.2012 05:27
  Tin từ trong nước, Anh Ba y tá "hy sinh" ông Bầu đầu bạc, LXH, và DCD để đánh đổi con gái rượu không bị "đánh".
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  05.09.2012 22:52
  Nói nhảm và giàu tưởng tượng hoang tưởng


  bởi: LT từ: USA
  05.09.2012 20:46
  Dương chí Dũng bị bắt hay những ten tép riu bị bắt nữa thì cũng chẳng mùi mẽ gì.Bời vì những tên chia phần với Dương chí Dũng và Phạm thanh Bình...vẫn vững ghế ngồi thì cơ đồ Việt Nam còn bí bét nữa. Chỉ khi nào những thằng nhấc chúng nó lên phải ra ytrước vành móng ngựa thì dân mới yên tâm.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  05.09.2012 20:41
  Tay Dương chí Dũng mà đào tẩu sang Cam pu chia thì hắn có cơ làm thuê cho Hun sen xây dựng quân cảng cho tầu phù vào tránh bão.
  Trả lời

  bởi: quynh từ: ha noi
  13.09.2012 14:54
  hoan ho dang

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)