Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Cuộc sống của các cựu Tổng thống Mỹ

  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama chụp ảnh chung với các vị cựu tổng thống trong Phòng Bầu Dục, Tòa Bạch Ốc. Từ trái: Cựu TT Goerge H. W. Bush, Tổng thống Barack Obama, cựu TT George W. Bush, cựu TT Bill Clinton, cựu TT Jimmy Carter
  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama chụp ảnh chung với các vị cựu tổng thống trong Phòng Bầu Dục, Tòa Bạch Ốc. Từ trái: Cựu TT Goerge H. W. Bush, Tổng thống Barack Obama, cựu TT George W. Bush, cựu TT Bill Clinton, cựu TT Jimmy Carter
  Gần như mọi vị tổng thống Hoa Kỳ đều nhận thấy mình ở vị trí suy tính xem cuộc sống mình sẽ ra sao sau khi hết nhiệm kỳ. Các vị cựu tổng thống đã cho thấy nhiều cách để thích nghi với cuộc sống bên ngoài thủ đô Washington và văn phòng Bầu dục, và từ “về hưu” không thực sự được áp dụng.
   
  George W. Bush: “Phục vụ thầm lặng”
  Cựu tổng thống George W. Bush thăm viện mồ côi ở ZambiaCựu tổng thống George W. Bush thăm viện mồ côi ở Zambia
  x
  Cựu tổng thống George W. Bush thăm viện mồ côi ở Zambia
  Cựu tổng thống George W. Bush thăm viện mồ côi ở Zambia

  Khi cựu tổng thống George W. Bush rời Tòa Bạch Ốc vào năm 2009, chủ yếu ông đã bước ra khỏi ánh sáng sân khấu.

  Nhưng năm ngoái, ông đã làm việc cùng với các thiện nguyện viên ở Zambia để tân trang một chẩn y viện chuyên chữa trị ung thư cổ tử cung.

  Cũng như các vị cựu tổng thống khác, ông Bush dùng tiếng tăm của mình để thu hút sự chú ý đến các vấn đề, nhưng ông nói ông không muốn mọi người chú ý đến việc làm của chính ông.

  “Tôi hy vọng quý vị không thấy nhiều, bởi vì tôi không muốn tên mình trong tin tức,” ông Bush nói như thế vào lúc dừng tay vẽ tranh. “Nói cách khác, tôi tin rằng phục vụ một cách thầm lặng là cách phục vụ hay nhất.”
   
  'Sứ mạng cấp thiết' cho các vị cựu tổng thống
  Cựu tổng thống Bill Clinton và cựu tổng thống George W Bush nói về việc trợ giúp cho Haiti sau trận động đất file)Cựu tổng thống Bill Clinton và cựu tổng thống George W Bush nói về việc trợ giúp cho Haiti sau trận động đất file)
  x
  Cựu tổng thống Bill Clinton và cựu tổng thống George W Bush nói về việc trợ giúp cho Haiti sau trận động đất file)
  Cựu tổng thống Bill Clinton và cựu tổng thống George W Bush nói về việc trợ giúp cho Haiti sau trận động đất file)

  Nhưng các vị cựu tổng thống có khả năng quy tụ sự chú ý và thiện chí của công chúng. Tổng thống Barack Obama đã nhờ ông Bush và cựu Tổng thống Bill Clinton đứng đầu một nỗ lực gây quỹ vào năm 2010 sau vụ động đất ở Haiti.

  Khi đó, khi đứng cạnh hai vị cựu tổng thống bên ngoài Tòa Bạch Ốc, ông Obama nói:

  “Nhân danh người dân Mỹ, tôi muốn cảm tạ cả hai vị đã cống hiến dịch vụ này và dẫn đầu sứ mạng cấp thiết này.”

  Những người từng lãnh đạo quốc gia có thể nhận thấy mình không nắm một vai trò rõ ràng nào khi rời chức.

  Sử gia chuyên về các tổng thống, ông Richard Norton Smith nhận xét:

  “Khi đã từng làm tổng thống, thì ta biết vai trò của một cựu tổng thống về mặt cơ chế là hạn hẹp đến mức nào. Có những vị tổng thống kêu gọi sự trợ giúp của các vị cựu tổng thống dưới mọi hình thức.”

  Ông Clinton và cựu tổng thống George H.W. Bush đã đi thăm Indonesia sau vụ sóng thần gây thiệt hại nặng nề vào năm 2004, và họ đã gây quỹ và nâng cao nhận thức sau khi cơn bão Katrina gây tàn phá nhiều nơi ở nam bộ Hoa Kỳ vào năm 2005.
   
  Ông Clinton và “các thách thức lớn toàn cầu”

  Ông Clinton vẫn còn được công chúng chú ý sau khi thôi làm tổng thống, và đảm nhận chức đặc sứ Liên Hiệp Quốc về Haiti, thúc đẩy Bắc Triều Tiên phóng thích các tù nhân Mỹ, và vận động tranh cử cho vợ ông là bà Hillary Clinton khi bà ra ứng cử năm 2008.

  Ông Clinton còn sáng lập Quỹ Toàn cầu Clinton, mà ông nói là “nhắm mục đích giải quyết các thách thức toàn cầu bằng những biện pháp nhỏ.”
   
  George H.W. Bush: một vị cựu tổng thống và là thân phụ của một tổng thống
  Cựu tổng thống George H. W. Bush và con cựu tổng thống George W. BushCựu tổng thống George H. W. Bush và con cựu tổng thống George W. Bush
  x
  Cựu tổng thống George H. W. Bush và con cựu tổng thống George W. Bush
  Cựu tổng thống George H. W. Bush và con cựu tổng thống George W. Bush

  Nhưng ông Bush cha không quan tâm mấy đến việc theo đuổi công tác được nhiều người chú ý như vậy, mà chọn các mục đích cá nhân, theo nhận định của Marck Updegrove, giám đốc Thư viện Tổng thống Lyndon Baines Johnson.

  Ông Updegrove nói: “Ðó là một thời kỳ hậu-tổng thống tương đối ít hoạt động. Dĩ nhiên, chương đáng kể nhất trong thời kỳ hậu-tổng thống của ông là khi ông trở thành thân phụ của tổng thống Hoa Kỳ.”

  Các sử gia nói cuộc sống sau thời kỳ làm tổng thống đã có những chuyển biến. Trước năm 1958, các vị cựu tổng thống không được lãnh hưu bổng - chứ đừng nói tới có chỗ làm văn phòng, nhân viên và các quyền lợi khác đem lại cho họ một mức độ tự do để theo đuổi các lợi ích khác nhau.

  Kỹ thuật hiện đại cũng liên kết các vị tổng thống với công chúng.

  Ông Smith nói: “Khi nhiệm kỳ tổng thống trở thành một phần của chu kỳ tin tức 24/7, các vị tổng thống đi vào đời sống chúng ta. Họ đi vào nhà chúng ta nhiều hơn cả bất cứ ai ngoài các thành viên ngay trong gia đình. Cho dù ta trung thành với đảng nào thì chúng ta cũng thiết lập mối quan hệ với các vị tổng thống cùng phu nhân và gia đình của họ.”
   
  Reagan: một cuộc sống công cộng
  Tượng đài kỷ niệm cố tổng thống Ronald Reagan ở Ba LanTượng đài kỷ niệm cố tổng thống Ronald Reagan ở Ba Lan
  x
  Tượng đài kỷ niệm cố tổng thống Ronald Reagan ở Ba Lan
  Tượng đài kỷ niệm cố tổng thống Ronald Reagan ở Ba Lan

  Ðó là trường hợp của người từng có thời là tài tử điện ảnh và nguyên tổng thống Ronald Reagan, rời chức vào năm 1989. Ông phổ biến một bức thư nói rằng ông đã bị chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer.

  Phu nhân của ông là bà Nancy cho biết họ coi đó là một cơ hội để nâng cao nhận thức.

  Vào lúc đó, bà Reagan nêu ra rằng họ đã là “những người của công chúng gần như suốt cuộc đời sau khi kết hôn.” Bà nói thêm, “nếu chúng tôi có thể tạo được sự khác biệt qua việc tham gia, thì chúng tôi phải ra trước công chúng mà làm việc ấy.”

  Các thời hậu tổng thống “suy ngẫm về cá tính của mình”

  Các vị cựu tổng thống có thể cống hiến cho các lý tưởng mà họ chọn, theo ông Updegrove, tác giả nhiều cuốn sách khác nhau viết về chức vụ tổng thống.

  Ông nói: “Tôi nghĩ bằng nhiều cách các sinh hoạt trong thời kỳ hậu-tổng thống của các vị tổng thống của chúng ta mang tính cách suy tưởng hơn trong những năm tại chức, là lúc mang bản chất hạn hẹp hơn. Khi làm tổng thống, không phải lúc nào mình cũng có thể định ra nghị trình. Mình phải phản ứng trước các diễn biến quanh mình, ngay trong nước hay trên trường quốc tế, do đó mình có thể nẩy sinh ra các khái niệm muốn làm gì, nhưng rồi nhiệm kỳ tổng thống của mình biến thành một điều gì khác xa.”
   
  Thời kỳ hậu tổng thống của một vị tổng thống không qua thể thức bầu cử
  Cựu Tổng thống Gerald Ford và phu nhân Betty FordCựu Tổng thống Gerald Ford và phu nhân Betty Ford
  x
  Cựu Tổng thống Gerald Ford và phu nhân Betty Ford
  Cựu Tổng thống Gerald Ford và phu nhân Betty Ford

  Cựu tổng thống Gerald Ford thậm chí không ra vận động truớc khi làm tổng thống. Ông đang phục vụ tại Quốc hội khi tổng thống Richard Nixon bị mất tiếng đề cử ông, vào lúc vụ tai tiếng Watergate bao trùm chính quyền của vị tổng thống đương nhiệm.

  Ông Ford, đã làm tổng thống từ năm 1974 đến năm 1977, nổi tiếng là coi trọng lời khuyên của vợ là bà Betty, được nể vì nhờ tính bộc trực và thẳng thắn.
  Năm 1978, bà Ford đi điều trị về chứng nghiền ruợu và thuốc kê toa. 4 năm sau, bà đồng sáng lập Trung tâm Betty Ford, chuyên điều trị các bệnh nhân có các vấn đề nghiện ngập.

  Sử gia Smith nói như sau về ông bà Gerald và Betty Ford: “Ông ấy rất hãnh diện về bà ấy. Ông là một người hoạt động rất tích cực cho Trung tâm Betty Ford. Mỗi năm họ đều tổ chức một cuộc họp mặt những người từng được điều trị ở trung tâm, và người ta thấy ông Ford làm món hot dog.”
   
  Những năm phiêu lưu và bất định của ông Carter
  Cựu tổng thống Jimmy Carter và phu nhân Rosalynn CarterCựu tổng thống Jimmy Carter và phu nhân Rosalynn Carter
  x
  Cựu tổng thống Jimmy Carter và phu nhân Rosalynn Carter
  Cựu tổng thống Jimmy Carter và phu nhân Rosalynn Carter

  Công việc của cựu tổng thống Jimmy Carter thuờng tập trung vào vấn đề sức khỏe, nhân quyền, quảng bá dân chủ, kể cả theo dõi bầu cử. Ông nói các mối quan tâm trong đời ông không thay đổi khi ông rời chức vào năm 1981.

  Bàn về ba thập niên vừa qua, ông Carter nói: “Tôi có thể nói, và tôi nghĩ vợ tôi cũng đồng ý rằng thời gian chúng tôi trải qua sau khi rời Tòa Bạch Ốc là thời gian sung sức, phiêu lưu, khó biết trước những gì sẽ xảy ra và dễ chịu nhất.”

  Ông Carter và vợ là bà Rosalynn nổi tiếng về công tác làm thiện nguyện cho Habitat for Humanity, một tổ chức giúp những người đi làm có thu nhập thấp xây dựng và mua được nhà ở cho mình.

  Ông nói: “Tất cả những việc đó gộp lại và hiện vẫn sống tại thị trấn nhỏ có 600 dân, nơi vợ tôi và tôi sinh ra và sở hữu mảnh đất riêng của chúng tôi từ năm 1833, tất cả những thứ đó hợp lại với nhau đã đem lại cho tôi một cuộc sống tuyệt vời sau khi rời Tòa Bạch Ốc."
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  11.02.2013 23:32
  trong các vị trên TÔI thích NGÀI BUSH cha, CARTER hơn. nói đến họ là nói đến các bậc vĩ nhân.NGÀI CÁC MÁC , LÊ VĂN NIN có thể nói là ông tổ của người vô thần có vị nói ' tôn giáo là thuốc phiện của dân chúng' có thể nói sự nghiệp cácvị này là siêu cường quốc LIÊN XÔ, ĐÔNG ÂU. NGÀI THOMAS JEFFERSON nói ' TẠO HÓA ban cho ngươi ta quyền sống, quyền tự do và quyền theo đuổi hạnh phúc. NGÀI APRAHAM LINCOLN nói ' thật khó cai trị đất nước mà không có kinh thánh', có thể nói họ là ông tổ đức tin của người MỸ nói nôm na sự nghiệp cácvị này là siêu cường quốc MỸ ngày nay. bây giờ nhìn lại LIÊN XÔ, ĐÔNG ÂU cũ tan rã. còn MỸ vẫn còn. ngẫm lại lịch sử ta có thể nói tôn vinh ĐẤNG TẠO HÓA thì tồn tại, còn chống ĐẤNG TẠO HÓA thì tiêu tan.KINH THÁNH nói 'của phi nghĩa chẳng có ích chi' nếu người ta đọc và làm theo thì chắc vấn đề tham nhũng,làm hàng giả không còn và đời sống chắc tốt đẹp hơn.

  bởi: Đặng Hùynh từ: USA
  03.02.2013 07:38
  Nguyên thủ quốc gia có nhiều dạng : tự xưng ,cha truyền con nối,dân bầu, Đảng cử .Tuỳ hoàn cảnh mà trách nhiệm,nghĩa vụ của các Ngài ảnh hưởng để lại cho ai . Nếu dân bầu thì các Ngài phải lo cho dân,hoặc Đảng,lo cho Đảng,hoặc giồng tộc,gia đình thì lo cho gia đình,con cái .Có thế thôi . Các nguyên thủ mà dân không bầu,làm sao baỏ họ lo cho dân ?

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 21:52
  Nhìn ảnh của các vị cựu Tổng Thống Mỹ,hiền hậu,nhân ái gần gũi và vô cùng ấm cúng, tôi có cảm giác các Ngài là những bậc Ông ruột thịt máu mủ cực kì kính trọng trong gia đình tôi...Tôi lại nghĩ đến một bức hình gồm Lê Nin,Karl Marx,En Gels,Stalin họ giống như một bầy thú ăn thịt Người hung dữ đang chuẩn bị xé nát một con mồi...Ôi thật đáng kính các vị tổng thống của cả nhân loại văn minh.

  bởi: okada từ: japan
  27.01.2013 18:27
  toi rat muon nuoc my co mot tong thong co kha nang dieu hanh guong may the gioi tot dep dung de cho bon bac kinh dan ap lang gieng

  bởi: nguyenvinh từ: ha noi
  25.01.2013 21:32
  Nước Mỹ mới thật sự là SIÊU XÃ HỘI CHỦ NGHĨA.

  bởi: thằng ngố
  25.01.2013 09:43
  Các vị tổng TT Mỹ là những người toàn tâm toàn ý cho dân cho nước ,còn những vị nguyên thủ quốc gia của vn ta họ làm cho Đảng của họ.

  bởi: Nguyễn Thành Luân từ: Sài Gòn
  24.01.2013 15:59
  Họ là những con người luôn sống vì giấc mơ Mỹ .
  Họ là những con người luôn biết chấp nhận thiếu xót của chính mình
  Họ là những con người luôn biết gắn kết các trái tim yêu thương

  bởi: dinh trung từ: vietnam
  24.01.2013 05:55
  ở Mỹ, hoặc ở các nước Tư bản, người ta giàu có rồi người ta mới tham gia chính trị. Còn ở Việt nam thì người ta tham gia chính tri, làm chính trị rồi mới giàu. Kết quả thế nào quí vị đã biết rồi

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 23:45
  Tổng thống là những người ưu tú, được dân bầu chọn, nên phải thực hiện cho đúng nghĩa vụ của mình. Ai còn bầu nhiệt huyết thì tiếp tục làm thêm một lần nữa, ai không còn thì làm công tác khác, vẫn là những công việc vĩ đại. Suy cho cùng, họ luôn luôn là người có ích cho xã hội. Tôi tự hỏi rằng tại sao Việt nam không thể có được những con người như vậy..

  bởi: Van Dung từ: VN
  22.01.2013 19:53
  Mục đích làm tổng thống My là tận tâm, đem hết tài trí để phục vụ quốc gia , không phải vì tiền bạc. Tổng thống Mỹ làm việc để cần tiếng chứ không cần miếng .Lảnh đạo các nước độc tài như VN làm lảnh đạo để trục lợi không những cho bản thân mà cho cả giòng họ . Làm tổng thống MỸ thì cực làm dân thì sướng ,ở VN làm lảnh đạo thì sướng mà làm dân thì ngược lại

  bởi: tran cong phat từ: go vap
  21.01.2013 09:38
  Nước Mỹ tuy chưa toàn hảo, nhung đó là một xả hội ưu viêt trên cả tuyệt vời, Ở đỏ,mọi tài năng đều được phát triển tối ưu,mọi cơ hội đều được thi thố.vì thế, Mỹ là một xã hội năng đông ma cac quoc gia khác cân hơc tập

  bởi: Minh từ: california
  20.01.2013 15:00
  Cong San khac voi Tu Ban la khi ho gay dung nen 1 che do cong san la do cong lao cua gia dinh ho tao nen ..nen ho muon lam gi thi lam theo y cua ho..ho muon lam gi thi lam

  bởi: Lê Trần từ: USA
  20.01.2013 02:58
  Người Mỹ ,khi bàn về các vị Tổng thống hồi hưu quá vãng,họ dành những cãm tình nồng hậu . Các vị nguyên thủ VN,khi đã mãn phần,vẫn còn bị phê phán nặng lời .chê bai đủ cách . Vô lẽ văn hóa Việt khác với văn hóa Mỹ sao ??? Hay các vị nguyên thủ VN khôngxứng đáng với chức vụ ???

  bởi: Thu Ha từ: Viet nam
  18.01.2013 14:00
  Khi nhắc đến một con người thì người ta sẽ nhắc đến những việc đã làm được đóng góp vào sự tiến bộ, sự tốt đẹp của cuộc sống chứ không phải là làm chức tước gì. Điều này rất đúng với các tổng thống Mỹ. Nói như vậy không có nghĩa là ở Việt Nam không có những tấm gương về điều này chẳng hạn: khi nhắc tới Bác Hồ người ta ít nhắc tới chức Chủ tịch nước mà nhắc đến việc cả cuộc đời lo cơm ăn áo mặc, lo học hành cho cho dân; hay nhắc đến Ông Nguyễn Văn Linh người ta ít nhắc đến chức tổng bí thư mà nhắc đến công cuộc đổi mới phát triển đất nước. Do chế độ chính trị khác nhau mà đóng góp cho xã hội của những người lãnh đạo ở Mỹ và Việt Nam cũng khác nhau. Ở Mỹ chức vụ có được là do nỗ lực hơn người thực sự nên đóng góp cho xã hội cũng là thực chất; còn ở Việt Nam nhiều khi chức vụ có được là sự sắp đặt sẵn, mua chuộc, không thực chất nên đóng góp cho xã hội của những người này hoặc là không có gì thậm trí có trường hợp còn gây hại cho xã hội.

  bởi: Vu Family từ: Georgia
  17.01.2013 23:01
  Qua tuyet voi phai khong Qui Vi.Do la "ban chat " cua Chu Nghia De Quoc. Con ban chat cua Chu NGhia Cong San thi chi biet vo vet cho day tui rieng roi tim cach ha canh cho an toan, con song chet mac bay.

  bởi: Phan Hà từ: Hà nội
  17.01.2013 20:25
  Khác với thường dân, khi đương nhiệm Tổng Thống họ đã "Vắt sức" cho đất nước, dân tộc của họ rồi; Khi về hưu với "đời thường" họ tiếp tục "góp sức" cho Thế giới thì thật tuyệt vời.
  Họ khác với chính khách khác là không phải "vun vén gia đình, vợ, con".
  Trả lời

  bởi: Bá Nghi gởi Phan Hà Hn
  25.01.2013 09:13
  Bạn có phải là người hà nội không
  ý kiến của bạn nghe tiến bộ quá, cứ tưởng người HN sẻ nói những gì được đảng bác nhồi sọ. vậy thì ở miền bắc xhcn cũng có lắm người sáng mắt sáng lòng mà nhìn ra sự lừa mị của CNCS, tuyên truyền láo khóe để vơ vét làm vinh thân phì gia. mong thay VN ta có được những con người như vây để dân mình đở khổ, đở nhục

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 23:12
  Có thể sắp xếp tình cờ, hai vị đứng ngoài cùng bên trái và bên phải là nhiều tuổi nhất và đều làm tổng thống chỉ 1 nhiệm kỳ.

  bởi: Hậu - bối từ: Tự-Do
  16.01.2013 20:14
  Tấm gương của các vị đáng để chúng tôi học hỏi & noi theo .
  Khâm phục . Respect my SIR ! your Fans.

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 17:26
  Đã nói đến Tổng Thống Mỹ thì chỉ có một cụm từ"OK"Trở lên. Và chúng tôi luôn dành cho các Ngài sự đặc biệt kính Trọng.Tôi là Nguyễn Đình Văn một công Dân Việt Nam.

  bởi: Binh Nguyen từ: Australia
  16.01.2013 14:22
  Họ là những con người vĩ đại thật sự, sẵn sàng bỏ sự giàu sang phú quý của mình để đến với những kẻ nghèo hèn, bệnh tật. họ là ân nhân nhiêu hội đoàn từ thiện, đây mới là những tấm gương cho những con người giàu có hiện nay trên thế giới. Âu cũng là mở ra 1 kỷ nguyên mới của những con người tâm linh. Phải chăng họ đã thấy được giá trị cuộc sống của con người hôm nay và sau khi rời khỏi trần thế.

  bởi: Thanh Nguyen từ: Australia
  16.01.2013 13:58
  Trước tiên, kính trọng tấm lòng quảng đại của các vị tổng thống Mỹ đã chia xẻ tình thương cho những kẻ thiếu may mắn. Tôi cảm nhận với các vị tổng thống Mỹ một điều, Không những họ có nhiều kinh nghiệm lãnh đạo, hay nhận thức mọi tình hình không riêng nước Mỹ mà cả thế giới. Nay họ dường như lột xác của một con người bình thường đầy ích kỷ, sân si...Phải chẳng, họ là những con người nhận ra được đời sống tâm linh còn giá trị hơn cả sự giàu có vật chất, quyền lực mà họ đã và đang có. Âu cũng là tấm gương cho những nhà tỉ phú, triệu phú trên thế giới. Nhìn lại lãnh đạo Việt Nam, thật đáng buồn và xấu hổ cho cả dân tộc Việt. Biết đến bao giờ họ lột xác để trở thành một con người tử tế biết nghĩ cho dân tộc. Vì họ đang sống trong cái bọc u mê lẫn lộn giữa duy vật và duy tâm. Lý luận theo duy vật biện chứng, nhưng trong tâm hồn sẵn có của mỗi con người đều nhận biết rằng có thổn thức của tâm linh. Vì vậy, họ cũng biết cúng vái, bàn thờ, xây lăng tưởng niệm lãnh tụ của họ còn to lớn hơn ai cả. Đó cũng là sự lạc hậu của các nước còn tôn sùng lãnh tụ hoặc vua chúa của thời phong kiến xa xưa. Có lẽ họ chưa thức tỉnh hay chiêu bài lừa bịp dân biết đến bao giờ?

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  16.01.2013 12:04
  Các tổng thống Mỹ được dân bầu, có nhiệm kỳ 4 năm và chỉ được tái cử 1 nhiệm kỳ, vì thế sinh hoạt chính trị tại Mỹ năng động, dân chủ, các tổng thống khi về hưu sinh sống tùy mình, có người về sống ở trang trại, viết sách, hồi ký, diễn thuyết, coi sự rời khỏi chức vụ là bình thường. Không như cộng sản VN, quan chức tham quyền cố vị, muốn ngồi ghế quyền lực lâu dài để thu vén tài sản làm giàu cá nhân. lại còn dọn đường đưa con cái vào các chức vụ béo bở. Họ không bao giờ dám thực sự đổi mới hay dám tổ chức trưng cầu dân ý toàn dân về chế độ cai trị và người lãnh đạo.
  Trả lời

  bởi: bui dinh dung từ: hoa ky
  21.01.2013 08:13
  Y kien cua ban lam toi thay tham thia.

  bởi: Du sinh từ: Phần Lan
  16.01.2013 11:04
  Hình như chưa có một chủ tịch, tổng bí thư đảng hoặc một đại gia nào dưới chế độ cọng sản khi về hưu mà thấy Chúng đi làm Từ Thiện.......

  bởi: Cong Dan Hoa Ky từ: USA
  16.01.2013 10:11
  Xin chan thanh cam on,nhung nhiem ky cua cac Tong Thong Hop Chung Quoc da qua.Kinh chuc cac Vi duoc nhieu suc khoe,va huong nhieu niem vui trong tuoi huu .KinH !

  bởi: hoai thanh từ: Go vấp
  16.01.2013 09:10
  Ô! Cựu Tổng Thống của Hợp Chủng Quốc Hoa kỳ là thế... còn chủ t...ịt nước CHXHCN Việt Nam tôi làm gì sau nghĩ hưu thì... mù tịt,khòng lè lại tăng gia nuôi heo cải thiện đời sống!?
  Trả lời

  bởi: vietnam từ: vietnam
  18.01.2013 09:10
  Cựu lãnh đạo VN về hưu thì chết đóivì ko biết là gì. Lương hưu ko bao nhiêu, nên ai cũng thích bám ghế cả đời.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)