Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Cuộc đua tổng thống Mỹ tái khởi động sau bão

  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney
  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney
  Khi ngày bầu cử tống thống Mỹ đã gần kề, Tổng thống Obama tiếp tục vận động tranh cử vào ngày hôm nay sau khi dành ra vài ngày chỉ đạo hoạt động ứng phó của chính quyền liên bang trước cơn bão Sandy.

  Ông Obama sẽ đi đến những bang “chiến trường” là Wisconsin, Nevada, và Colorado, 3 tiểu bang có thể định đoạt liệu ông hay đối thủ đảng Cộng hòa Mitt Romney sẽ giành đủ 270 phiếu cử tri đoàn để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào thứ Ba tuần sau.

  Tổng thống Obama đã tạm ngưng chiến dịch vận động của mình vào ngày thứ Hai khi bão Sandy tàn phá vùng bờ biển bang New Jersey và gây thiệt hại rộng khắp ở thành phố New York.

  Ông Romney cũng dành ra vài ngày hô hào quyên góp giúp đỡ nạn nhân bão Sandy.

  Tổng thống Obama đã đến bang New Jersey vào hôm qua để trực tiếp thị sát thiệt hại cùng với thống đốc bang này là ông Chris Christie.
  Tổng thống Obama cam kết hổ trợ dài hạn cho nạn nhân bão lụt.

  Trong khi đó, Thống đốc Christie thuộc đảng Cộng hòa đã tán dương cách xử lý của tổng thống Obama trước thảm họa mặc dù ông ủng hộ ông Romney.

  Ông Romney đã tổ chức một buổi vận động ở bang Florida ngày hôm qua, là buổi vận động chính thức đầu tiên kể từ khi bão Sandy đổ bộ vào đất liền. Ông cũng tránh trực tiếp phê phán ông Obama.

  Cựu thống đốc bang Massachusetts này sẽ tổ chức những buổi vận động vào ngày hôm nay ở bang Virginia, một trong các tiểu bang vô cùng quan trọng cho cuộc bầu cử.

  Tổng thống Obama và ông Romney đang gần như ngang ngửa trong những cuộc thăm dò dư luận trên toàn quốc. Nhưng đương kiêm tổng thống đảng Dân chủ dẫn đầu sít sao ở vài bang quyết chiến.

  Hai ứng viên trong tuần vận động tranh cử cuối cùngi
  X
  31.10.2012
  Mặc dù nhiều buổi vận động đã bị hủy vì bão Sandy, song báo The Hill nói rằng cơn bão này đã tạo điều kiện để mỗi ứng cử viên tiếp tục vận động tranh cử với chủ điểm mới .
  Loading...
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: tề TQ
  02.11.2012 15:26
  Dân Mỹ không thấy rằng Nước Mỹ đã mất dần vị thế siêu cường lãnh đạo thế giới kể từ thời Obama, một tổng thống yếu đuối không quyết đoán, không mạnh mẽ đã để cho Trung Quốc trỗi dậy, lấn lướt và đè bẹp cả thế giới. Cụ thể vể kinh tế TQ đã biến đồng nhân dân tệ thành phương tiện rút hết ngoại tệ của thế giới, làm khủng hoảng tài chính cả thế giới. về quân sự, chính trị, thì TQ ngang nhiên tăng cường chi vũ khí quân sự, ngang nhiên bành trướng lãnh thổ vô đạo lý, chẳng còn kiêng nể ai, kể cả Mỹ, đang tiến tới thống trị thế giới. Chuyện này chưa từng xảy ra ở những nhiệm kỳ tổng thống Mỹ trước đây. Như vậy thì dân Mỹ phải thấy được và chọn một tổng thống đủ mạnh mẽ để xứng tầm lãnh đạo giữ vững vị thế một đất nước siêu cường lãnh đạo có khả năng giữ vững an ninh cho cả thế giới. Chọn người biết tề TQ, trị TQ mới đem đến thái bình thế giới

  bởi: co vanng từ: N B
  02.11.2012 01:57
  Tong thong OBAMA la mot nguoi tai,chuc ong thang loi.

  bởi: Dũng từ: vn
  01.11.2012 23:32
  Bàn cờ đã sắp. Phe Dân chủ đấu với phe Độc tài. Lực lượng hai bên lúc mạnh lúc yếu. Lúc nào phe DC yếu thì phải dùng thế lấy nhu thắng cương. Kinh tế của phe Độc tài đang mạnh, phe DC đang gặp khó khăn, vì vậy cách đánh của TT Obama là hợp lí. Chuyển mặt trận sang Thái Bình Dương, phù hợp với sức mạnh của Mỹ có sẵn, chưa có nước nào sánh kịp. Làm cho TQ phải cố hết sức mà trang bị, không ngờ lại đi đúng đường của LX . Những hiệu quả kinh tế của TQ còn mạnh hơn LX do TQ vắt kiệt sức người, khai thác hết tài sản trong nước và lường gạt các nước khác mà có. Cả thế giới coi TQ là một anh nguy hiểm đáng phải đề phòng! Mỹ thoát khỏi trung Đông là một điều tốt, cũng như thoát khỏi chiến tranh du kích của VN. Mỹ tránh được nhiều tổn thất, nhất là chiến tranh khủng bố. Bằng con đường ngoại giao, TT Obama chận đứng lại sự tuột dốc kinh tế của Mỹ còn châu Âu thì chưa làm được! TT củng cố và gầy dựng thêm lực lượng đồng minh, chia xẻ với Mỹ trọng trách phát triễn nền dân chủ toàn cầu, khống chế triệt tiêu dần độc tài, khủng bố. Cả châu Âu và Mỹ vừa khôi phục kinh tế vừa làm nhiệm vụ hổ trợ cho Trung Đông, Đông Nam Á , giống như vừa mang một gánh nặng vừa chạy đua (với Nga và TQ), thử hỏi làm sao có một tốc độ như ý muốn cho được? Vì vậy phe DC chưa muốn tuyên chiến với phe Độc tài là vậy. Bốn năm của TT vừa qua rất vất vả nhưng không hề thất bại mà luôn chủ động tiến tới. Giải quyết tạm xong ở Trung Đông, quay lại củng cố kinh tế, lo tìm việc làm cho người dân, phát triễn giáo dục, y tế, giao thông...và động viên nhân dân Mỹ cho TT thực hiện trọn vẹn ý nguyện phát triễn kinh tế, bảo vệ hòa bình thịnh vượng của Mỹ, xây dựng thành công nền dân chủ toàn cầu!(Trong đó có VN và TQ).TT Obama là một tấm gương tốt cho thế hệ trẻ của nước Mỹ: vừa có lòng nhân ái, vừa có đạo đức, trách nhiệm, ý chí vươn lên và thành đạt. Hãy tiếp tục tiến tới cùng TT Obama!
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: VN
  02.11.2012 22:31
  Mong ông Dũng tại vn cố gắng hiểu biết thêm dể tham gia vào diễn đàn, nhất là ông cần nhìn nhận thực tế uy thế của Mỹ hiện nay trên trường quốc tế như thế nào? Nợ quốc gia của Mỹ trong 4 năm vừa qua như thế nào, nợ bằng cách nào? Đời sống của dân Mỹ hiện nay như thế nào? Nếu tình trạng Mỹ như hiện nay thì an ninh của thế giới trong 1 thời gian nữa sẽ ra sao? Về góc độ cá nhân, ông Dũng thử nhìn vào 12 năm tù của Blogger Điếu cày tại Viêtnam; 33 năm tù của bác sỹ Shakil Afridi người Pakistan thì ông cho rằng tiếng nói của TT Mỹ hiện nay có giá trị như thế nào trên thế giới? Để hiểu được tổng hợp các vấn đề hiện nay trên thế giới và sự phức tạp của thế giới hiện nay, tôi tin là ông không thể hiểu được do đó ông mới dùng những lời lẽ như vậy để tham gia. Mong ông suy sét những điều tôi hỏi để khi tham gia có thể đưa lại lợi ích chung không vì một ý riêng dù đứng ở góc độ nào. Cầu mong ông khi tham gia diễn đàn hãy coi việc quan trọng nhất hiện nay là nước Mỹ phải trở lại giàu mạnh hùng cường, lấy lại uy thế trên trường quốc tế. Xin cảm ơn.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)