Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Cuộc đánh tráo không thể có

  x
  Có những điều không có thật, nhưng vẫn có người tin là thật. Như trong lăng ở Quảng trường Ba Đình ngày nay là thi hài ông Hồ Chí Minh, nhưng vẫn có người tin là không phải vậy, đó là thi hài một người Trung Quốc, có tên là Hồ Tập Chương. Không ít người không hẳn tin nhưng vẫn nghi ngờ. Như nhà bình luận Trần Bình Nam viết trên blog Trần Bình Nam (tháng 3/2014):‘’Trong lăng ở Ba Đình là một người Việt Nam hay một người Trung Quốc?‘’.
   
  Nguồn gốc của sự ngộ nhận hay hoài nghi trên đây là do một cuốn sách dày hơn 200 trang, nguyên văn chữ Hán có đầu đề Hồ Chí Minh sinh bình khảo, tác giả là giáo sư chính trị Trường Đại học quốc lập Đài Loan ở Đài Bắc, tên là Hồ Tuấn Hùng, do nhà Xuất bản Bạch Tượng in và phát hành. Cuốn sách ra mắt độc giả tháng 11 năm 2008, ngay sau đó được dịch ra tiếng Việt và các thứ tiếng Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản.
   
  Bản dịch tiếng Việt do Thái Văn thực hiện, hiện được lưu trên mạng Thông Luận cũng như trên mạng Google. Trong cuốn sách tác giả Hồ Tuấn Hùng đưa ra nhận định với khá nhiều dẫn chứng để chứng minh rằng người mang tên Nguyễn Tất Thành sinh ra ở làng Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An, Việt Nam, sau này mang tên Nguyễn Ái Quốc, đã bị thực dân bắt ở Hồng Kông và đã chết sau đó ở trong tù vào năm 1932; xác ông đã được đưa sang chôn cất ở Moscow, Liên bang Xô viết cũ. Con người ít lâu sau đó đội tên Nguyễn Ái Quốc hoạt động tại miền Nam Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam từ những năm 1938 đến năm 1945 mang tên Hồ Chí Minh và trở thành chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, rồi chết ngày 3/9/1969 ở Hà Nội thật ra là một người Trung Quốc, sinh năm 1901 ở Đài Loan, tên gốc là Hồ Tập Chương.
   
  Giáo sư Hồ Tuấn Hùng tự nhận là cháu gọi ông Hồ Tập Chương là chú ruột. Tác giả khẳng định rằng cuộc đánh tráo con người trọn vẹn có một không hai trong lịch sử thế giới này bắt nguồn từ chủ trương của Đệ Tam Quốc tế CS thời Stalin - Dimitrov, được tập thể lãnh đạo đảng CS Trung Quốc là Mao Trạch Đông, Lưu Thiếu Kỳ, Chu Ân Lai, Chu Đức và Khang Sinh nghiêm chỉnh chấp hành, do tình báo Hoa Nam của đảng CS TQ thực hiện trót lọt theo chủ định của Quốc tế CS. Theo cuốn sách, bà Vera Vasilieva, cán bộ của Quốc tế CS đã theo dõi việc huấn luyện, đào tạo nhà tình báo Hồ Tập Chương về hình dáng, tiếng Việt, giọng nói Nghệ An suốt trong 5 năm để hoàn thành sứ mạng này.
   
  Điều rất kỳ lạ là hơn 5 năm nay, các cơ quan ngôn luận chính thức của đảng CS VN cũng như của đảng CS TQ đều im hơi lặng tiếng, không xác nhận mà cũng không phủ nhận nội dung cuốn sách quan trọng này.
   
  Thật ra không có khó khăn gì để chứng minh rằng nội dung cuốn sách chỉ là một điều hoang tưởng, theo kiểu tiểu thuyết trinh thám rẻ tiền, có thể là do động cơ vụ lợi kèm theo động cơ chính trị ám muội kiểu nước lớn đang nuôi dưỡng dã tâm thôn tính lâu dài nước ta theo kiểu gặm nhấm dần.
   
  Dù cho lập luận có vẻ chặt chẽ đến đâu đi nữa, dù cho đưa ra những chứng cứ có vẻ chân thực đến đâu chăng nữa thì bịa đặt vẫn hoàn toàn là bịa đặt, cuộc đánh tráo Hồ Chí Minh - Hồ Tập Chương chỉ là trò bịp 100%. Chỉ cần đặt vài câu hỏi.
   
  Xin hỏi tác giả Hồ Tuấn Hùng, đảng CS Liên Xô, Đệ Tam Quốc tế CS để lại ở kho lưu trữ khối tư liệu đồ sộ hàng triệu trang, mở ra cho công luận, đã có dòng nào nói đến sự kiện ‘’đánh tráo người‘’, nói đến bà Vera Vasilieva với sứ mạng huấn luyện cho ông Hồ Tập Chương đội lốt Hồ Chí Minh?

  Ông biết chăng, hồi năm 1960 ông Hồ Chí Minh mời vợ chồng luật sư Frank Loseby sang Hà Nội, khách vẫn nhận ra ông bạn cũ của gần 30 năm trước, đâu có phải là ai khác? 
   
  Và khi ông Hồ Chí Minh sang Pháp năm 1946 gặp lại hàng loạt bạn Pháp cũ, có một ai ngỡ ngàng nhận ra là một người Tàu đội lốt ông Hồ Chí Minh đâu?
   
  Rồi năm 1946 khi bà Thanh chị cả ông Hồ Chí Minh ra Hà Nội, bà nhận ra ngay ‘’thằng Coong, có cái sẹo ở tai trái do đi câu cá bị nạn khi còn nhỏ‘’, đâu có ngỡ ngàng gì. Ông Cả Khiêm cũng vậy, ông đã nhận ra ngay em ruột mình không chút băn khoăn.
   
  Và ông Hồ đã có cả một loạt nhà báo, nhà văn, học giả quốc tế viết về ông, như W.J. Duiker, Sophie Quinn Judge, Pierre Brocheux, Bernard Fall, Wilfred Burchett …với mọi chuyện ly kỳ, sao không có một ai nói đến chuyện đánh tráo danh nhân, ‘’thay rồng hóa phượng‘’ trên đây.
   
  Có những người quen biết ông Hồ từ trước năm 1933, như Nguyễn Lương Bằng, Phùng Chí Kiên, Hoàng Quốc Việt, cho đến cả ông Nguyễn Hải Thần, để đến 1942, 1945, 1946 gặp lại, có ai nghi ngờ là đã gặp một con người khác, một người Tàu giả dạng Việt Nam, đóng vai Hồ Chí Minh một cách trọn vẹn, đánh lừa mọi người quen biết cũ do đã được huấn luyện kỹ càng tỷ mỷ, như tác giả Hồ Tuấn Hùng kể lại.

  Không một nhà chuyên khảo nào từng tìm hiểu và viết về cuộc đời ông Hồ Chí Minh cho rằng chính kiến của tác giả Trung Quốc Hồ Tuấn Hùng trong cuốn Hồ Chí Minh sinh bình khảo là có giá trị.
   
  Trên mạng Thông Luận, có lưu giữ 12 bài luận văn công phu mang đầu đề ‘’Giặc Hán đốt phá Nhà Nam» của tác giả Huỳnh Tâm, bạn đọc còn có thể vào đọc. Bài cuối cùng, thứ 13, sắp ra mắt độc giả. Rất đáng tiếc là trong suốt 12 bài đã công bố tác giả dựa vào một ý tưởng trung tâm là coi việc đánh tráo thi hài ông Hồ Chí Minh là có thật, tác giả tin rằng bọn bành trướng với mưu ma chước quỷ đã thực hiện trôi chảy việc đánh tráo này, rằng hiện nằm trong lăng ở Hà Nội là một người Tàu 100%, là xác của ông Hồ Tập Chương, chú ruột của nhà học giả Hồ Tuấn Hùng. Nếu quả vậy thì nên làm gì nữa, thưa ông Huỳnh Tâm? Phải tố cáo với toàn dân, với cả nhân dân Trung Quốc và nhân toàn thế giới, trò bỉ ổi phạm luật quốc gia và luật quốc tế này, và trước hết mạng Thông Luận cần phải có thái độ và lập trường rành mạch minh bạch về sự kiện này. Tôi luôn quý trọng mạng Thông Luận, thường có những bài viết có chất lượng, đóng góp quý báu cho công cuộc dân chủ hóa.
   
  Việc bác bỏ một sự kiện không có thật, phê phán một cuốn sách dựng đứng lên về sự đánh tráo thi hài trong lăng Hồ Chí Minh - dù cho sự đánh giá nhân vật lịch sử này khác nhau, trái ngược nhau - là một việc làm cần thiết lúc này, để cho mọi sự được công bằng, minh bạch, lịch sử trở lại đúng như nó có thật, chính là thái độ mọi công dân yêu nước cần có.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: jolie
  23.04.2014 01:37
  ngày xưa ông Nguyễn tất Thành xuất ngoại với 2 bàn tay trắng, nhưng cũng đã bằng cách này hay cách khác có thủ đoạn có tàn độc(mỹ hay tàu hay cộng sản, dân chủ... gì cũng đều như vậy) nhưng cũng mang lại 1 nước Việt Nam được nhiều dân tộc trong thế giới hiện đại biết đến, và mở đầu cho 1 phong trào châu phi mùa xuân thoát khỏi phận thuộc địa của thực dân pháp.
  Còn ngày nay nhiều kẻ " tự sướng ", ăn ở làm tôi mọi cho cộng sản cả mấy chục năm, đến khi thất thế không kiếm được nữa lại chạy qua hầu chú sam kiếm vài đồng đôla. Nếu tự xưng là yêu nước thì sao trong hoàn cảnh chú sam cấp sữa bánh mỳ cấp tiền bạc vũ khí mà lại không quay về đánh đổ cộng sản đi, vì đó toàn là bọn sợ chết,bọn lừa đảo, ngày còn ở với cộng sản thì lừa cộng sản, khi đổi sang chủ mới là chú sam cũng lừa chú sam kiếm ít đồng, thậm chí còn lừa quyên góp tiền cả những người yêu nước chống cộng ở hải ngoại để chia chác với nhau tiêu xài và mua sắm tài sản cho cá nhân. Cứ check lại lý lịch thì hiểu loại như bọn này thì chỉ hô hào võ mồn kiếm chác mà thôi tin gì chúng nó.

  bởi: Dân Bụi từ: Thằng khố Hồ chí minh
  12.04.2014 20:18
  Thăm lăng bác.
  Phô trương đảng cộng xây nhà mồ
  Ướp xác ly tinh, sùng bái hồ…
  Đồ sộ lăng đình trông khủng khiếp
  Lạnh lùng xác ướp thấy kinh hồn
  Đảng viên hĩnh mủi khoe cong miệng,
  Du khách nheo mày cười mím môi
  Thời đại nhân gian nghĩ cũng lạ
  Lắm người rảnh rổi ngắm thây khô.
  DB.

  bởi: nam nguyen từ: santa ana california
  11.04.2014 23:12
  hy vong voi Dai VOa se lam duoc nhung phan am thanh cho nhung ban tin nhu the nay , vi khi mo ra doc thi chi 1 nguoi duoc biet , con mo duoc am thanh doc cua quy dai cho nhung bai viet nhu the nay thi se co nhieu nguoi cung nghe .
  chan thanh cam on .

  bởi: Dia Chu Ac Ge tu CB
  11.04.2014 19:22
  Lich su Viet Nam ghi nhan hai con nguoi la Ho chi Minh moi hoc xong lop 3 truong Quac Hoc Hue bi duoi hoc,the ma cung lam chu tich xuot doi Nha Nuoc Cong San!Duong kim thu tuong Viet Nam NTD moi hoc lop 4 thi tham gia canh mang (theo loi thu tuong thi moi 12 tuoi da theo cach mang)vay ma van lam Thu Tuong 2 nhiem ky!co le van menh cua dan toc nay se mo dau trang su bi dat cua minh boi Ong Ho chi Minh va se ket thuc trang su ay boi Ong NTD nhung chua biet bang cach nao?

  bởi: Bùi Duy Việt từ: Việt Nam
  10.04.2014 08:50
  Bác Bùi Tín cần trả lời bài báo của Phan Châu Thành viết phản biện bài của bác.
  Còn nữa là đến nay gia đình ông Hồ không còn ai để có thể kiểm tra ADN cả bên nội ,bên ngoại,bởi vì ô Nguyễn Sinh Nhâm cũng chỉ là cha hờ của .....

  bởi: nguyen anh mlnh từ: hoa ky.
  09.04.2014 05:44
  Muon biet ho chi minh thiet gia thu dna ong ta. Dung suy nghi lung tung vo ich.

  bởi: Hậu sinh kha Uy từ: Dục
  09.04.2014 00:03
  Cỏ gì khó, cho tôi một sợi tóc của Hõ Tuấn Chuong và một sợi tóc của Hồ chí Minh, tôi sẽ nói cho a biết Hồ là ai. Ngay nay xét nghiệm DNA cho kết quả ngay. Tại csvn coi Ho chi Minh là thánh, là cha mẹ nên không dám công bố kết quã xét nghiệm mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Robert Nguyen từ: California
  11.04.2014 14:34
  Theo thoi ong Ho la Ho Tap Chuong. CS co cai gi la that.
  Muon hieu biet them ve nguoi Cong No thi hay nhin qua viec lam cua Nguyen Thanh Son thi ro.
  Khong dam kiem nghiem DNA vi ong Ho la Ho Tap Chuong. Cung nhu thang Nguyen Thanh Son noi nguoi MY got Viet Chong Cong No la vi tien.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.04.2014 03:54
  Toc o dau ma hoi xin ? O trong cai long kieng do la ba cai soi gan day cau ca bang cao su,neu dem thu nghiem chi cho ra Bun Tau.Gao bay gio con lam bang cao su huong chi la 3 cai rau gia dan keo. Gia nhu Qua bay gio vo phuong an cha gio vi Bun Tau trong do toan la cao su,nhan ca ngay khong tan !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.04.2014 05:28
  Ý kiến này nghe bình dân mà rất thực. Hoan hô

  bởi: Vô danh
  08.04.2014 22:45
  Dê nghi xây cât môt van ly truong thành made in china dê bao vê lang Bac

  bởi: Tho ta từ: Colombia
  08.04.2014 22:36
  Khai thác đời tư không phải là một sách lược của những người CS trước đây đấu tranh cho lý tưởng của họ. Họ ko quan tâm đến đời tư toàn quyền Pháp hay Thống sứ Pháp. Hồ Chí Minh đi nhiều, biết nhiều, và các đệ tử của ông sinh từ thập niên 1920 về trước, có thể nói sống trong môi trường Pháp thuộc, đa số là tiểu tư sản, am hiểu ít nhiều cơ chế tư bản, lẫn dân chủ phương Tây, thậm trí có thể là rất nhiều. Nhưng họ đã lựa chọn CS vì họ cho là thích hợp với thời thế, duy ý chí cho mình hơn người, xây dựng CNXH mà ko cần TBCN. Họ xem những cái khác là lạc hậu phản động. Và cho dân chủ XHCN gấp vạn lần dân chủ tư sản, nên không có hiến pháp nào họ ko quy định quyền tự do dân chủ rộng rãi. chỉ khác là không có luật để cụ thể hóa. dân chủ sản xuất cũng bị quan liêu hóa. Quyền bị treo. Đổi mới chỉ là quay lại cái mà VNCH, hay Pháp thuộc đã có, CNTB, tức là cái "phản động", chứ ko phải là "cách mạng" (tất nhiên không thể "triệt để"). Và do họ có kinh nghiệm về tư bản, nên họ chính là tác giả đổi mới khi thấy mình đã sai. Còn thế hệ CS sinh khoảng 1930-50 thì đa phần là cấp dưới thế hệ trước, xuất thân vô sản, ít được học hành do chiến tranh, hay học mấy cái thứ tư duy giáo điều quan liêu kiểu Mao, Stalin ở Nga, Trung, sau đổi mới họ mới cóp nhặt kiến thức vụn vặt về kinh tế tư bản, dân chủ phương Tây.
  Đại đa số Họ rất ít kiến thức về dân chủ, và tâm lý sống thời chiến vẫn ảnh hưởng đến họ. thế hệ sinh từ 1960 trở lại không mấy quan tâm đến chủ nghĩa cộng sản và cũng như thế hệ hai, họ hiểu CS rất mơ hồ, một số cả COCC, lại rất thành thạo kiến thức phương Tây, nhưng tâm lý người phương Đông, không dễ phủ nhận con đường của cha chú. Đa số đảng viên cấp thấp, nhiều người yêu lý tưởng CS thật sự, dù họ biết rất chung chung, mơ hồ, hay họ không quan tâm đến lý tưởng đó, mà luôn cho theo CS là vì yêu nước. Rất ít người hiểu được CS là gì, trừ số ít học cao và chú tâm nghiên cứu. VN là thế.

  về vụ mới đây ở Hà Nội, tôi có chứng kiến cảnh dân phòng giật đồ hàng của chị nhà quê, trong khi có xe ô tô đỗ sai thì họ không nhắc. Thấp cổ bé miệng là thế. đã nhìn quen.

  bởi: Nguyễn Thị Năng từ: Việt Nam
  07.04.2014 23:03
  Người nằm trong lăng ở Quảng trường Ba Đình ngày nay nên là thi hài ông Hồ Chí Minh, để đến ngày dân chúng được quyền tự do ngôn luận phán quyết về công và tội của ông Hồ. Không có ai trên đời bằng xương thịt như thế mà trở thành thần thánh mãi được.

  bởi: Vo san từ: Viet Nam
  07.04.2014 21:01
  Thông tin HCM và NAQ là hai người khác nhau là một dạng Tin Lá Cải. Mặc dù cần ghi nhận cuộc đòi hoạt động cách mạng thế giới của ông còn nhiều nghi vấn, cũng như quyền lực của ông. Dầu sao, DCS cũng chính thức từ bỏ CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN từ năm 1986, sau những cơn lốc cách mạng một cách triệt để say mê để tiến lên THẾ GIỚI CỘNG SẢN không NHÀ NƯỚC khắp 5 châu, xóa sạch sành sanh chủ nghĩa tư bản và tính ích kỷ của con người, xây dựng một xã hội hoàn toàn hòa hợp để mà thương yêu như thời Mông muội. Hão huyền quá. Từ 1986 trở lại thực tế là CHỦ NGHĨA TƯ BẢN MAN RỢ. Sở dĩ nó man rợ, vì thiếu DÂN CHỦ, thiếu một cơ chế kiểm soát quyền lực có hiệu quả. Ngay các đảng viên cấp dưới cũng rất ít hiểu biết về lý tưởng cộng sản, họ thiếu hiểu biết về dân chủ và không mấy có quyền trong nội bộ. Chứ đừng nói đến dân chúng. Cán bộ không do dân bầu thì làm sao mà quy luật TƯ BẢN mua quan bán chức bằng TƯ BẢN không nảy sinh. Đa số cán bộ là gốc nông dân sống ở vùng quê, ít học bài bản, đa số là bằng tại chức, học từ xa. Hiện NGUYỄN THẾ THẢO, chủ tịch HN đang phát động NĂM TRẬT TỰ VÀ VĂN MINH ĐÔ THỊ 2014, một cuộc chạy đua cho cơ cấu lãnh đạo năm 2016. CÔNG AN, TRẬT TỰ ĐÔ Thị, DÂN PHÒNG có mọi ngõ ngách HN. Thôi thì mấy bà bán hoa quả, mấy cô bán thịt bò thịt lợn, vô số người bán hàng rong vỉa hè bị tịch thu đồ đạc, xe cộ, không khác gì Mohamed Bouazizi ở nước TUNISIA cách đây mấy năm. Nhà nước XÃ HỘI CHỦ NGHĨA đáng ra phải lo được cho mọi người công ăn việc làm đầy đủ, để họ LÀM THEO năng lực, hưởng theo Lao động, đằng này thất nghiệp tràn lan, hèn gì người ta không phải bán rong phi pháp để kiếm miếng ăn cơm cháo. Lỗi tại chính quyền nhưng dân phải gánh. Luật pháp thì chặt chẽ, gò bó đến mức CÁN BỘ có thể làm tùy tiện, không cần tính đến quyền TỰ DO KINH DOanh của dân chúng. Con người ngày càng sống ích kỷ và vô cảm. XÃ hội VN khó có thể đổi thay vì tâm lý dân tộc, truyền thống văn hóa TÀU trọng vọng người có quyền lực hơn là ý thức dân chủ và tự do. Nhà nước cũng không tuyên truyền nhiều về LÝ TƯỞNG CỘNG SẢN như dạo trước 1986, về giải phóng Giai cấp, con người, tự lập và hăng say lao động vì XÃ HỘI, thay vào đó là tuyên truyền cho CHỦ NGHĨA QUỐC GIA, nhằm hướng người dân nhớ đến những hi sinh mất mát quá khứ bảo toàn cái gọi là THÀNH QUẢ CÁCH MẠNG, và hơn nữa là CHỦ NGHĨA THỰC DỤNG nhất là cho giới trẻ để họ chỉ còn quan tâm đến kiếm tiền và tiêu tiền, cộng thêm mê tín dị đoan, giáo lý tôn giáo bóp méo để người ta chỉ biết THỞ DÀI THAN VẮN. Ngày xưa, các ông CỘNG SẢN có thể thành công là nhờ cương lĩnh giải phóng DÂN Cày, còn ngày nay là nhờ bộ máy QUÂN Đội và Công an nhân dân hơn là cần đến DÂN Vận, và tiếp sức của TƯ BẢN trong và ngoài nước.

  bởi: Bm từ: USA
  07.04.2014 15:42
  Xin lỗi về sự sai sót.
  Luật Sư J.C.Jenkin bị viết sai thành F.C Jenkin.
  Xin cám ơn

  bởi: covang
  07.04.2014 11:39
  Thật giả, đúng sai trong "bằng chứng" về nhân thân, thành tích của ông Hồ quá nhiều, kẻ hậu sinh sau này khó mà kiểm chứng. Chỉ nên nhìn vào cái chế độ quái thai của ông ta mang về, cùng tập đoàn tay chân ông ta đang thay phiên nhau kềm kẹp dân, cũng đủ kết luận ông ấy có công hay tội. Cần gì biết ông ấy là Việt Nam hay Tầu. Ở Mỹ, ở Đức, ở Canada, ở Úc...có nhiều chức quyền dân cử đâu phải do người gốc bản xứ nắm, thế nhưng họ vẫn phục vụ đắc lực cho xã hội mà họ đã coi trọng như quê hương thứ hai.

  bởi: Vô danh
  07.04.2014 08:17
  Vài ý kiến với THIỂU SỐ các bác rân chủ.

  Năm xưa ai cũng biết cs là đám ăn gian nói dối, xuyên tạc vu khống. Vì sao? Vì bản chất ai cũng thấy, nhưng còn vì họ yếu nữa. Kẻ yếu mới cải chày cải cối, kẻ yếu mới dựng không nói có và ngược lại.

  Hôm nay kẻ 'yếu' chính là các bác, hiểu theo nghĩa quyền lực cùng sức mạnh cơ bắp, nhưng chúng ta mạnh về chính nghĩa. Chúng ta tin chúng ta nói đúng và sự thật về phía chúng ta. Hiểu theo nghĩa này thì chúng ta rất mạnh. Vì hôm nay, dù họ thống trị cả nước, nhưng cs cũng rất ít khi nói thật. Điều đó tự chứng minh rằng, họ vẫn còn rất yếu.

  Nếu ta cũng áp dụng phương pháp hạ đẳng năm xưa của họ, thì vô tình chúng ta tự làm mình suy yếu, tự mình hủy đi tính chân thật của mình, tự ta bắn lại chính ta. Thiết tưởng, kẻ đáng tin là kẻ dám nói thật, không vì điều đó phủ nhận ta hay làm mạnh thêm cho cs. Chúng ta dám thừa nhận, chỉ vì điều đó là SỰ THẬT.

  Có thế người mới tin ta, có thế công cuộc dân chủ hóa mới dành được đồng thuận của toàn dân và có lợi cho đất nước. Diễn đàn này mới phát huy được tính tích cực và được sự ủng hộ của mọi người theo chiều tiến bộ, bất luận bên này hay bên kia.

  Thân chào!
  Trả lời

  bởi: Vô Danh Thi từ: Hội An Viẹt Nam
  14.04.2014 04:39
  Vô Danh Thị
  Tôi có may mắn được gặp ông Phan Thêm và được ông kể lại chuyện một đoạn đời “xuất dương” của ông như sau:
  Lúc ông còn là Sinh viên Quốc Học Huế, ông đã vô tình gia nhập CS. Ông muốn xuất ngoại để học thêm, nhưng không có tiền, có người bà con bày mưu ông mua quế đem qua Hương cảng bán, ông liền được CS ở Quảng Nam lúc đó cho tiền. Ông sang Hương cảng và đi thăm Hồ Chí Minh bị chính quyền Anh ở Hương bỏ tù, ông được Hồ Chí Minh căn dặn đi gặp một người Cộng Sản Pháp tại Hương cảng để nhờ bảo lảnh. HCM được thả. Lúc đó nhà cách mang Trung Hoa là Tôn Dật Tiên rất được dân Trung Hoa ngưỡng mộ, nhân đó ra tù ông đổi tên là Tôn Đông Sơ để dể trà trộn vào dân Trung Hoa. Từ Trung Hoa HCM đã sang “Xô Viết”, được Cộng Sản “Sô Viết” huấn luyện trở nên một tay tình báo Cộng Sản lỗi lạc, rồi trở về Bắc Việt hoạt động cách mạng. Chắc chắn Mỹ đã biết việc nầy cho nên chỉ lợi dụng HCM làm chỉ điểm cho họ oach kích quân Nhật tại Việt Nam, mà không giúp vũ khí theo đề nghị của HCM qua bức thư, trong đó một bức Trương Tấn Sang làm quà tặng cho Tổng thống Obama. Nếu Trung Hoa không bị Mao Trạch Đông giải phóng năm 1949 thì Cộng Sản Việt Nam đã tan nát dưới tay thực dân Pháp. Nếu các nhóm cách mạng không Cộng Sản Việt Nam tranh đấu đòi độc lập với Pháp, cùng phải đổ màu và rất gian nan mới dành được độc lập. Nhưng dẩu sao cũng không đến nối phải hy sinh nhân dân và tài sản gấp bội như CSVN. Ông Phan Thêm người gốc Hội An, có bí danh là Cao Hồng Lãnh, nhà ở 25 Yên Phụ Hà Nội, nghe nói đã chết rồi.

  bởi: viet
  07.04.2014 07:59
  Ông Hồ có là ai thì cũng không nên nằm đấy gây tốn kém lãn phí tiền của , chẳn hóa ra các trò tiết kiệm của ông ta lúc còn sống gọi" là đạo đức HCM" chỉ là trò bịp bợm...tôi thấy những người được ướp xá đều là các nhà độc tài.
  Trả lời

  bởi: thời đại mới từ: Việt Nam
  08.04.2014 20:37
  bạn nói chính xác và xin nói thêm: đó là di sản văn hóa mọi rợ lăng tẩm và đốt đuốc vào lăng thăm thây ma của các bộ tộc man di thời cổ ấy mà. Cộng sản Vn chẳng hơn gì mấy mà còn lấy đó dể lòe bịp dân tộc Việt. tội lớn lắm đó!!!!

  bởi: Mickey từ: USA
  07.04.2014 05:09
  Hiệu ứng của Cuội thôi, nói dối lâu quá rồi thì mọi chuyện đều lẫn lộn hết cả. Bây giờ có cố nói thật cũng chẳng ai tin.

  bởi: Ha Minh từ: USA
  06.04.2014 22:43
  Trên diễn đàn này , có vài vị phong cho ông Hồ Chí Minh là một vị thánh. Thiết Nghĩ Hồ Chí Minh là thánh thì chắc chắn Lê văn Luyện phải tôn là THÁNH SỐNG !

  bởi: Tập Cận Bình từ: Hà Nội
  06.04.2014 18:33
  Dân không đũ ăn, đất nước thì nghèo hèn, đãng viên mọi cấp thì tham nhũng tham ô, vậy mà còn bầy trò nuôi chơi một cái xác không hồn tốn cã tỷ đollar. Thật là bịnh hoạn và điên rồ.
  Trả lời

  bởi: Kevin sai gon từ: Sai gon
  11.04.2014 06:08
  Ai ở VN mà không biết cái lăng và cái xác khô nó còn báo cô tốn dài dài có thể cả 100 năm nửa ! chả có Mỹ hay Việt kiều nào cứu nổi cái chế độ ngu dốt đó ,, Đâu phải các đỉnh cao trí tuệ không thấy cái vô lý đó ?? nhưng chả ông nào dại hô hào cải cách . cứ nhớ chùa nhiều sải chả ai thèm nghỉ rằng mình phải là người đóng cửa chùa .. cũng như truyện ngụ ngôn con nít , gắn chuông vào cổ mèo để loài chuột tồn tại ,,, nhưng chả có em chuột nào xung phong làm , thế là lủ chuộc cứ bị mèo xơi tiếp !!!
  Trả lời

  bởi: Nguyet Pham
  10.04.2014 07:06
  Bạn nói đúng lắm.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI TỈNH NGỘ từ: LÀNG SEN
  06.04.2014 20:42
  Bọn quan CS không bịnh hoạn và điên rồ đâu! Bọn chúng là những cáo già đấy,chúng dùng khúc xương khô đó để "mồi và bẩy" những dân đen kếm hiểu biết đấy!
  Chỉ đến khi nào toàn dân sáng mắt,sáng dạ để nhận ra cái "miếng mồi hôi" lừa bịp đó thì cái khúc xương khô đó mới được dọn đi!

  bởi: Khanh từ: Saigon
  06.04.2014 09:48
  Toi vẫn tin là bác Bùi Tín nói đúng.Ông Hồ không thể là một người Đài Loan được. Muốn cho chính xác hơn nữa thì xin bác Vũ Thư Hiên lên tiếng vì nghe nói bác Vũ Thư Hiên đã từng ở với ông Hồ từ thời còn nhỏ hoậc ai đó nên tìm một tấm hình của ông Hồ ở VN hoặc ở Pháp hồi còn là một chàng thanh niên trẻ thì có lẽ sự thật sẽ được phơi bày vì ông Hồ có một bộ vành tai rất là đặc biệt không thể lẫn lộn được.

  bởi: Nguyễn Kháng Minh từ: Melbourne-Australia
  06.04.2014 07:51
  Chào ông Bùi Tín,
  Xin ông vui lòng phân tích nét chữ của ông Nguyễn Tất Thành trong lá đơn của ông ấy xin học trường thuộc địa của Pháp và bút tích trong di chúc của ông Hồ Chí Minh. Nếu hai nét chữ này ông cho là giống nhau thì chỉ có một Hồ Chí Minh, còn ngược lại thì đó là vấn đề. Cảm ơn ông Bùi Tín.

  bởi: Hải từ: hà nội
  06.04.2014 03:49
  ối giời ôi dân việt nam ơi là việt nam, đã dốt lại thích tỏ ra hiểu biết, tỏ ra hiểu biết rồi lại muốn mình nguy hiểm, nhưng nguy hiểm đến mấy lại cần có tiền, có tiền rồi lại càng nguy hiểm. Cây gậy và củ cà rốt có khác mà ở vn người ta gọi là sợi xích và cục xương đấy. Người nước ngoài còn chưa nói xấu HCM mà cái dân made in bỏ nước này.... haizzz
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.04.2014 11:09
  Thưa bạn,

  Tôi không mong bạn và mọi người phải phục tôi. Và tôi cũng không có hứng thú với việc đi lừa mọi người.
  Điều tôi biết qua việc đọc báo lề phải cũng như lề trái là :
  1. Có một nhà báo tên Trần Dân Tiên viết sách ca ngợi chính mình.
  2. Có một nhà báo bút danh C.B viết bài vu cáo, đấu tố đại ân nhân của mình để nhằm lừa bịp quần chúng và xử bắn vị ân nhân kia.
  Tôi không cần phải đánh giá đó là công hay tội, tốt hay xấu vì sự việc vốn "hữu xạ tự nhiên hương".
  Trả lời

  bởi: datunglacongsan
  08.04.2014 08:20
  Không ai muốn nói "xấu" về HCM hết. Người ta chỉ nói lên sự thật. Người ta chỉ ra tay bồi bút C.B viết bài báo "đấu tố" ân nhân của mình để rồi lôi họ ra xử bắn trong sự hận thù tột độ, trong tiếng vỗ tay hoan hô của những người đã bị đọc bài báo đó. Và cũng chính tên C.B này sau đó lại rút khăn thấm những giọt nước mắt cá sấu khóc bà Cát Hanh Long ! Nham hiểm, đểu giả, và tàn ác đến thế là cùng ! Thế giới này phải tôn C.B làm bậc đại sư phụ ! (C.B là ai thì bạn tự tìm hiểu nhé.)
  Trả lời

  bởi: Hải
  08.04.2014 12:05
  Nếu bạn muốn nói lên sự thật bạn có thể kể những công lao của HCM và những tội ác của HCM ra đây được không (bạn có thể ngạch đầu dòng để mọi người rõ. Nếu bạn kể được hết 2 thứ đó ra đây tôi và mọi người mới phục bạn, mong bạn nên tìm hiểu kĩ rồi viết ra khi đó tôi sẽ có cái nhìn khác. Tôi cũng chỉ biết cả thế giới họ tôn HCM là anh hùng giải phóng dân tộc và nhà văn hóa kiệt xuất của dân tộc VN thôi (khỏi phải đưa ra cái bằng chứng UNLESCO không tổ chức lễ kỉ niệm cho HCM nhé, không lừa được mọi người đâu)

  bởi: CHẦY VỒ
  06.04.2014 02:56
  HỒ thiệt hay HỒ giả...chẳng quan trọng gì.Chỉ nhìn kiến trúc "LĂNG HỒ" là thấy vong bản rồi...trông như cái nhà máy đèn Xô Viết,trên mảnh đất "Mái Cong Trầm Mặc" của Thăng Long ngàn năm Văn Hiến.

  bởi: Liverman từ: Saigon
  05.04.2014 23:59
  nếu Hồ tập chương không phải là HCM thì sau năm 1932 ông ta làm gì,ở đâu?Chẳng lẽ ông ta biến mất trên cuộc đời không tung tích,không dấu vết?Về mặt lý luận thì ông Bùi Tín có thể đúng nhưng chưa có gì là xác thực khi cái xác đó chưa được xét nghiệm DNA

  bởi: mvt
  05.04.2014 22:12
  Xin copy lại một phần comment ở chỗ khác (Dân Luận):

  Không biết bác Bùi Tín lấy thông tin này ở đâu "Cuốn sách ra mắt độc giả tháng 11 năm 2008, ngay sau đó được dịch ra tiếng Việt và các thứ tiếng Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản". Nếu đây là sự thật thì có thể thấy rõ một âm mưu bẩn thỉu của ai đó. Tôi không nghĩ người Việt hải ngoại có đủ nguồn lực để làm việc dịch thuật ra nhiều thứ tiếng và một cách nhanh chóng như vậy. Tôi cũng không nghĩ vấn đề này đủ sức hấp dẫn một nhà nghiên cứu phương Tây khách quan để họ dịch ra tiêng nước họ. Và dù cho có muốn dịch thì họ cũng không thể nào dịch ra nhanh chóng ngay sau khi xuất bản như vậy.

  bởi: nguyen hoai từ: phan lan
  05.04.2014 19:03
  Chu nghia ''GIAN XAO '' ,tat ca deu la ''GIAN XAO ''.

  bởi: tudo từ: Pháp.
  05.04.2014 13:28
  Đúng 100% Ông HỒ-CHÍ-MINH thật đang được tàng dân VN Tôn kính...vì ! nhờ Thiên Tài của Ông ( HCM ) mà bây lâu nay gần 3/4 thế kỷ tàng dân được ...sống đời sống khác xa các nước láng giềng của VN.

  bởi: Hung từ: Va
  05.04.2014 09:13
  hô chí minh chi cái tên là noi lên bàn chât tráo tro vô liêm sī tên cha me dāt cho dâu phai tên hô chí minh dâu,vây mà lây tên hô chi minh dat tên cho minh dúng là mât day.Gia thiêt thì cūng chi là 1 tên Dai Viêt Gian hai dân VN tàn phá dât nuoc VN cho toi bây gio.
  Trả lời

  bởi: khong biet từ: vn
  05.04.2014 19:24
  phân tách đúng

  bởi: Tran chu Tich từ: Vinh long - Viet nam
  05.04.2014 03:05
  Neu qua that co su danh trao giua hai ong Nguyen ai Quoc va Ho tap Chuong, thi day dung la mon qua troi ban cho toan the dan toc Viet nam, de giai the che do CS.

  Xet mot cach toan dien, viec lam cua Cu Bui Tin, dem mo xe mot van de vo cung nhay cam, doi voi toan dan trong nuoc, tren mot dien dan day uy tin, va co so luong dong dao nguoi truy cap nhu VOA, do la mot viec lam dang hoan nghenh!

  Nhu chung ta da biet, Dang CSVN hien nay dang vung nhu ban thach, va nha nuoc CHXHCNVN thi cuong quyet xay dung nen kinh te hien dai, theo dinh huong XHCN, lay tu tuong HCM lam nong cot chi dao... Do la boi ho da rat thanh cong trong viec xay dung con nguoi moi XHCN.

  Gioi tre ngay nay luon coi HCM la than tuong, la ong thanh song, la kim chi nam cho moi hanh dong!

  Doi voi Dang va nha nuoc CSVN, ho ton tho va xem chu tich HCM vi dai, quan trong hon ca nhung bac anh hung tien nhan. Trong cac giao trinh dua vao giang day, tu nhung lop vo long, cho toi trung hoc va dai hoc; HCM luon la hinh anh mau muc, la tam guong sang ngoi de hoc sinh noi theo.

  Trong tat ca cac ky dai hoi, tu cap chi bo xa, phuong, thanh pho, cho toi trung uong, Dang luon dong vai tro chi dao va day do can bo, cac cap chinh quyen, tu duong, ren luyen dao duc cach mang, lay tu tuong HCM lam phuong cham hanh dong.

  Nhan dan Bac Han, mac du vo cung doi rach, nhung rat it khi do loi cho che do, ma ho luon cho rang, su ngheo doi la do bon tu ban boc lot. The moi biet, che do CS tham doc vo cung trong viec nhoi so con nguoi!

  Xua kia, giao hoi Cong giao VN, da co hang ngan tin do, do mau dao ra de minh chung cho duc tin cua ho.

  Thi ngay nay, CSVN cung co hang trieu nguoi dan luong thien, tin tuong mot cach tuyet doi vao su lanh dao sang suot cua Dang, vao than tuong HCM bat diet! Va neu nhu che do co chieu huong lam nguy, co the ho cung san sang do mau, de bao ve che do, bao ve ly tuong ma ca mot doi ho theo duoi.

  Chinh vi the, theo toi, day la mot viec lam vo cung can thiet. Cu Bui Tin chinh la nguoi tien phong thoi mot lan gio manh de thuc tinh the he tre va nguoi dan trong nuoc. That dang hoan nghenh!

  Gioi tre quoc noi, mot khi nhan ra rang, than tuong cua ho chinh la mot ten Trung Hoa, thi viec giai the che do thiet nghi khong kho.

  Khi ma su that phu phang duoc phoi bay, dieu do cung co nghia Dang CSVN chac chan se khong con dat song.

  Day dung la su trung phat doi voi Dang va nha nuoc VN, nhung lai la mon qua quy gia cho nhung ai yeu chuong tu do, dan chu, cong bang va le phai.

  bởi: Nhan Vien Du Luan từ: USA
  05.04.2014 00:55
  Khổng Minh đã từng nói là một cái kế có thể gạt được người khôn nhưng lại không gạt được người khờ ! và ngược lại , một cái kế co thể gạt được người khờ chứ không gạt được người khôn !
  Thí dụ : có một lần Khổng Minh điều phối tất cả binh tướng đi xa tác chiến , chỉ còn giữ lại một số quân nhỏ giữ thành ! Bất ngờ Tư Mã Ý đem một đoàn quân đến thành ! Biết là chống không nổi , bỏ chạy cũng chết nên Không Minh liền cho mở toang 4 cửa thành rồi cho một số quân già yếu ra quét dọn , còn Khổng Minh thì cùng một vài tên quân , nữ tỳ lên ngồi lầu cao , ung dung uống trà rồi đánh đàn !!
  Tư Mã Ý sau khi quan sát xong liền ra lệnh lui quân bỏ chạy cấp tốc ngay ! Sau khi chạy xa rồi thì các tướng hỏi là tại sao lại bỏ chạy vì thành trống , đánh chiếm thì quá dễ kia mà ? Tư Mã Ý nói :" Khổng Minh bình sinh dùng binh rất cẩn thận , nay mở cửa thành toác hoác như vậy thì chắc là có phục binh , vào là chết ! "
  Riêng các tướng của Khổng Minh hỏi tại sao lại liều lĩnh như vầy thì Khổng Minh đáp :" Vì Tư Mã Ý biết ta dùng binh cẩn thận nên dùng kế này thì được , còn nếu gặp một tên tướng hữu dõng vô mưu thì nếu ta áp dụng kế này là chết ngay vì nó cứ thấy thành trống là nó đánh , chả cần đắn đo phục binh gì cả ! Cho nên có kế gạt được kẻ khôn chứ không gạt được kẻ khờ , hay ngược lại ! " ( còn tiếp)

  bởi: Dai Duong từ: USA
  05.04.2014 00:55
  Xin góp ý thêm về Hồ Tập Chương - một điệp viên của Trung Cộng ( các bạn nên đọc các bài của tác giả Huỳnh Tâm ) danlambao

  bởi: Cao Cay từ: VN
  04.04.2014 23:16
  Thật giả mà làm chi ?chuyện thật 100% là Ông Hồ và tập đoàn của Ông,đem chủ thuyết CS vào VN ,làm băng hoại nền văn hoá của dân tộc .Từ 60 năm nay xã hội ,VN ,càng ngày càng đồi trụy.
  Có như vậy không ? Nhứt sự suy vạn sự .

  bởi: Lê Trần từ: VN
  04.04.2014 23:01
  Cựu lãnh tụ CS Liên xô Govbachev Mikhail đã nói : CS chỉ toàn nói láo .Trên 60 năm qua rồi,CS/VN đã nói cái gì thật đâu ?
  Ai tin được gì ,cứ tin ,ai không tin,cứ không tin . Hãy tin đi : CS là cứu cánh của loài người ,ưu việt,vĩ đại ,cách mạng.trong sạch,biết hy sinh mính cho đất nước ,cho nhân loại .Hãy đóng góp nhiều cho CS ,tài chính và bản thân .

  bởi: naihoa từ: usa
  04.04.2014 20:41
  1/ Tm dau tay ?? 2/ Thu DNA ? Hoi dau ma ban mat thi gio ? Hay toi HOLLYWOOD MY , Muon co bao nhieu Ong HCM se co ngay / OK

  bởi: Vô danh
  04.04.2014 20:36
  hồ thật hồ giả đối với nhũng con người thật sự còn đứng được trên đôi chân để làm người như tôi trong cái nhà nước xã hội chủ nghĩa bò bốn chân csvn đảng này thì nó cũng chỉ là một con ch... chết khô trong nhà mồ ba đình .....
  chẳng có gì mà ầm ỉ
  Trả lời

  bởi: Kevin Sai gon từ: Sai gon
  05.04.2014 06:18
  OK ! với bạn Vô danh ! với phần lớn dân VN chả ai thèm để ý đến cái xác khô của Hồ , chỉ tốn tiền và thêm vài trăm con người sống hàng ngày phải chào hỏi cái xác vô hồn sáng đưa lên chiều đưa xuống , lâu lâu lấy keo lấy lông tóc dán vô cho hiện thực , chắc có nhiều người trong đó họ cũng có ý nghỉ tiếu lâm về công việc hàng ngày , nhưng kệ có cái jod lăng Bác , ráng làm cho tới ngày có lương hưu !

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  04.04.2014 20:10
  Tự nhiên ông Bùi Tín lại đặt vấn đề lãng xẹt về một cuấn sách cũng lãng xẹt không kém.
  Nó được viết ra nhằm mục đích kiếm tiền, giống như mấy tay Mãi võ Sơn đông, múa may quay cuồng rồi bán thuốc bổ (túi) cho mấy kẻ ngờ nghệch nơi bến tàu, bến xe xưa kia..
  Nhưng đặt vấn đề Bùi Tín tự nhiên phăm phăm đưa đề tài này lên VOA không phải không có lí do.
  Trích:
  Điều rất kỳ lạ là hơn 5 năm nay, các cơ quan ngôn luận chính thức của đảng CS VN cũng như của đảng CS TQ đều im hơi lặng tiếng, không xác nhận mà cũng không phủ nhận nội dung CUẤN SÁCH QUAN TRỌNG NÀY.
  Bản thân Bùi Tín ra sức chứng minh ông Hồ không hề "giả" nhưng ông ta lại xác nhận cuấn sách kia là...quan trọng. Thưa, nó rất quan trọng với những kẻ bôi xấu ông Hồ, còn ông ?
  Không ai rỗi hơi đi điều tra, phân tích cái không tồn tại, ông Tín ạ, chỉ mỗi ông tự dưng nhiệt tình "vụ" này thôi..
  Công nghệ so sánh ADN giờ rẻ hều, chỉ dăm triệu, người ta đã có thể khẳng định một em bé là con của một thằng cha mất nết..Vậy mà ông đòi:
  ....để cho mọi sự được công bằng, minh bạch, lịch sử trở lại đúng như nó có thật, chính là thái độ mọi công dân yêu nước cần có.
  Ông Bùi Tín đúng là yêu nước nhiệt tình và mãnh liệt số 1, sau đó mới lần lượt đến người khác..
  Sâu xa bài viết chính là ở chỗ này .
  Trả lời

  bởi: Quachgiatiensinh từ: Viet nam
  05.04.2014 03:16
  Chi co ban cho la lang xet. Do la mot van de vo cung nhay cam, lien quan den su ton vong cua che do.

  Bac Bui Tin, nha cach mang lao thanh, rat sau sac va la nguoi hieu ro hon ai het ve chu nghia CS.

  Chi co ban moi la nguoi nong noi, nhan xet van de theo cam tinh, khong nhu cai ten ma ban dang dung.

  Dung voi danh gia Bac nhu vay, ban nhe!

  bởi: tudobinhdangbacai từ: sài gòn
  04.04.2014 13:28
  tôi sinh ra ở Hà nội và sống từ nhỏ tới lớn ngay gần cái lăng kể từ khi nó khởi công cho đến bây giờ chỉ duy nhất 1 lần vào đó, thủa đó tôi còn nhỏ nhà trường tổ chức toàn trường đi viếng, sau này khi biết được bộ mặt thật của nguyễn sinh coong (hồ chủ tịt)không bao giờ tôi vào cái lăng đó. Cũng như mọi người dân Hà nội tôi không quan tâm cái xác đó là thật hay giả mà tôi chỉ thấy nguyễn sinh coong( hồ chủ tịt} khi sống đã gây hại cho đất nước muôn phần mà khi chết đi vẫn còn gây xiết bao lãng phí tiền thuế của nhân dân chỉ để duy trì cái thần tượng mà chế độ cộng sản áp đặt lên tư duy của người dân Việt nam, một cái thần tượng méo mó không hề có ánh hào quang. Phải công nhận hồ chủ tịt là con người rất giỏi phải là người rất giỏi mới có thể làm được cái chuyện rất ít người làm được, nhưng mà cái tâm của ông ta ác mà đã phàm là con người rất giỏi mà tâm địa lại độc ác thì nó nguy hiểm gấp ngàn vàn lần kẻ ác tầm thường bởi thế không thể gọi ông ta là vĩ nhân được mà chỉ có thể gọi ông ta là dị nhân sánh ngang với những kẻ như :hitler, stalin, kim nhật thành,mao trạch đông, fidel, kadafi v.v........mà thôi
  Trả lời

  bởi: tudo từ: Pháp.
  06.04.2014 10:54
  Hùm ( con cọp ) chết để ...da , người ta chết để tiếng...muốn hiểu sao ? thì hiểu hỉ.... .

  bởi: Vô danh
  04.04.2014 12:09
  Không biết cụ là ai,kiểu cách của Gandhi,tâm địa của Hitler.

  bởi: Tâm từ: Hoa kỳ
  04.04.2014 11:28
  Thưa bác Bùi Tín,cái tin ô.Hồ thật,giả cháu đã đọc qua.Với cháu thì giả, thật chẳng thành vấn đề,chỉ biết là một tên trong 10 tên đồ tể giết người khét tiếng của thế kỷ 20, hắn đã đem bao đau khổ và tang tóc cho dân ta.Nay nằm trong dinh đó mỗi năm dân phải chi ra bao nhiêu tỷ đồng để giữ cái xác thối đó, số tiền này mà giúp xây cầu, giúp dân nghèo thì tốt biết mấy.Mới đây có 4 người vác búa đòi đập cái lăng của kẻ gian ác đó đi thì bị ra tòa lén lút tuyên án Nguyễn Kiên 6 năm tù,Vũ Tố 5 năm,Nguyễn Kiểm 4 năm và Trịnh Khánh 4 năm,Nó khốn nạn như thế đấy,Bác Tín để hơi sức mà viết bài khác,Còn cái lăng đang nhốt già Hồ thì cơn sóng thần của nhân dân lên cao sẽ giật sập thật hay giả thì cũng đi đoong,theo thời gian nó phải tới.

  bởi: lvd từ: qbvn
  04.04.2014 11:06
  Quan điểm của bác Bùi Tín thể hiện ở câu kết cuối cùng là tôi hoàn toàn nhất trí!
  Nhưng tôi là một người dân bình thường,nhận thức những vấn đề tồn tại hiện tại đã khó huống gì đó là những gì của quá hứ xa xôi!
  Do đó tôi vẫn có một tỷ lệ 30-40% là ngờ vực.
  Nhưng thôi,những điều đó theo tôi không nên quá bận tâm mà phải nên tập trung tâm lực vào việc nhận thức đúng đắn những gì VN đã làm và đi qua,những gì đang tồn tại để từ đó phát động toàn dân tạo ra một cuộc cách mạng để nhanh chóng đưa nước VN ta trở thành nước văn minh,giàu mạnh,bình đẳng,công bằng,dân chủ và nhân quyền như các nước tiên tiến trên TG!

  bởi: Vô danh
  04.04.2014 09:52
  Đảng không lên tiếng vì nó là chuyện tào lao. Trước lúc đưa ông Nông Đức Mạnh lên, Đảng đã làm xét nghiệm ADN, xác nhận chính là con bác Hồ.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  06.04.2014 05:03
  Nếu thật thì TBT Nông con bác ấy chỉ biết hưởng địa vị nhờ bác ấy, mà sao không dám đổi lại họ của bác ấy. Nhưng phải thông cảm thôi, bác Nông đành lấy họ mẹ chứ có biết tên thật bố mình là Nguyễn Sinh Cung,Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh hay Trần Dân Tiên.....? Suy ra ai làm tay sai cho Mác Lê thời nhân dân VN chống thực dân, thì cũng phải thay nhiều tên, đổi nhiều họ để che mắt thực dân, lừa các phong trào cách mạng VN, nhưng sau khi giành được quyền cai trị dân VN thay Mác Lê, thì sợ gì dân mà không lấy lại tên họ của bố mình. Thế là coi như đạo đức Hồ Chí Minh có vấn đề.

  bởi: Thiếu Jia
  04.04.2014 09:33
  Khiếp bác Tín với các chú,các bác phân tách bác Hồ là Việt hay là Tầu làm gì cho rách việc, dù là Việt chính gốc thì bây giờ nhìn các sự việc lịch sử, nhìn đất nước tanh bành, nhìn dân tình xao xuyến, chia rẽ như ngày nay, phải nói trắng ra là Việt gian, không ai cần tranh cãi. Chả khác gì các anh chị ấy thấy băng đảng trị dân càng ngày càng lòi ra bản chất tham nhũng, độc tài, độc diễn, độc tôn, đủ thứ độc hại gây đau khổ cho gần trăm triệu dân VN hôm nay thì lại bơi móc...mả "nguỵ" lên để biện minh băng đảng mình dù có thối tha cũng chưa thối, chưa nát bằng...mả "nguỵ",trong khi dân chỉ cần biết cái tốt, xấu trước mắt . Thế sao các chú các bác không tìm hiểu 16 ông bà uỷ viên băng đảng hiện nay là Việt hay là Tầu? Thế sao các chú các bác không hỏi 484 đại biểu dân còn lại trong quốc hội băng đảng là Việt hay là Tầu? Cứ phải là Tây, là Mỹ, là Nga, là Tầu, là Nhật...mới dã tâm phá hoại đất nước này thì người ta đâu cần phải có thêm từ Việt gian, Hán gian? Phải không thưa các chú,các bác ?

  bởi: Sự thật là sự thật từ: changhiu
  04.04.2014 09:00
  Sự thật không cần phải chứng minh, ai đi rỗi hơi mà phản bác một ý kiến xạo như bạn "rân chủ" xuyên tạc về CSVN! Người Hoa là thế, thấy người nổi tiếng là họ nhận ... bà con ngay. Như người Nhật văn minh, không ít mí ông chệt Chợ lớn còn nhìn bà con, do là hồi xưa người Hoa qua đó làm ăn, sinh sống nên người Nhật mới thông minh giống... người Hoa! Hay như ông vua Mãn Thanh Càn Long cũng được người Hoa dựng chuyện là gốc Hoa hoàn toàn hahaha...Bá xàm bá láp...ai rỗi hơi đi nghiên cíu, chứng minh! Cũng giống như bạn rân chủ còn chửi cha cả chế độ nầy, tin chắc chết!

  bởi: hownow từ: satellite
  04.04.2014 07:45
  Cái sẹo ở tai có thể tạo bằng phẫu thuật được, là một chuyện dễ dàng của ngành tình báo . Tài liệu về Hồ Chí Minh không hiểu sao lại không đủ ở kho dữ liệu về hoạt động của Quốc tế III. Không phải chỉ có Sophia Quinn-Judge và ông Dương Trung Quốc tìm kiếm tài liệu về ông Hồ .

  Xem hình Nguyễn Sinh Công ở đại hội Tours (Pháp), thấy thấp hơn (nhiều) so với Hồ Chí Minh . Nguyễn Sinh Công qua Pháp đã 24-25 t, hết tuổi tăng chiều cao .

  Tất cả các nhà báo đó chỉ biết về Hồ Chí Minh, không viết có nghĩa họ không biết . Họ không biết không có nghĩa chuyện đánh tráo không xảy ra .

  Cuốn sách Sinh Bình Khảo đẩy vấn đề đánh tráo Hồ Chí Minh vào vòng giả thuyết, tức là họ cũng nghi ngờ có thể xảy ra . Số người đả kích cuốn sách hoặc thân nhà nước VN, hoặc chính nhà nước VN.

  Nói chung lập luận của ông Bùi Tín không thuyết phục . Tác giả Huỳnh Tâm đưa ra cả hình ảnh một Hồ Tập Chương thật, không râu, mặc đồ Tây chụp bên cạnh Chu Ân Lai . Còn muốn chứng cứ gì hơn nữa ?

  bởi: Vô danh
  04.04.2014 05:27
  Tôi không hề quan tâm đến ông Hồ thật hay giả gì cả.

  Cái tôi thấy là Lăng của ông ta rồi cái xác của ông ta quả là đang làm nghèo ngân sách quá đáng: học trò không có nổi cây cầu qua sông suối, cô giáo chui bao ny lông qua sông... địa phương phải ngửa tay nhận tiền viện trợ để xây cầu treo thô sơ... rồi xúm vào xà xẻo chính tiền người ta cho đến nổi cầu xây rồi đứt trôi chết chục mạng dân...

  Đất nước nghèo thống thiết thế mà cái lăng ông Hồ nhìn xem... bao nhiêu tỷ tiêu tốn cho cái xác đó, hàng năm, hàng tháng, hàng ngày???
  Trả lời

  bởi: NHẬN THỨC ĐÚNG từ: QB
  04.04.2014 10:41
  Thật chí lí!Xin cảm ơn!
  Trả lời

  bởi: Tap can con từ: long an
  04.04.2014 09:48
  Toi cung nghi nhu ban, Nuoc My vi dai voi nhieu doi Tong Thong lam rang danh nuoc My ma CHUA CO ONG TONG THONG NAO duoc lam LANG MO nhu ong Ho chi Minh,Nguoi dan bo tien ra dong thue de nuoi duong va cham soc mot thi hai qua ton kem cung mot doi an theo ca tram nguoi, Co nen Hoa Tan?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.04.2014 18:44
  Bạn sai rồi ! bảo vệ lăng có lực lượng là một SƯ ĐOÀN quân chính quy + lực lượng phòng không + kỷ thuật (ánh sáng ,điện nước, hoá chất ...) + cảnh sát bảo vệ ( cảnh vệ)+lực lượng tiêu binh ( lính bồng súng xếp hàng) +tạp vụ +công nhân hoa viên + mật vụ ... = hơn 10.000 người !

  bởi: HHK từ: Canada
  04.04.2014 04:37
  Tôi không biết HCM là Tàu hay Việt, nhưng tôi biết y là "giặc" của Việt-Nam.
  Trả lời

  bởi: ??? từ: QB
  05.04.2014 20:50
  Không chỉ là "giặc' mà còn là "ông trùm" của một tổ chức "ăn cướp"(ví như cướp chính quyền năm 45)!

  bởi: Song Đao từ: Paris
  04.04.2014 03:44
  Để tạo ra 1 huyền thoại người ta phao đồn đủ thứ chuyện huyễn hoặc rồi không chính thức xác nhận đúng hay sai. Lập lững lập lờ để người nghe thắc mắc từ đó trở thành huyền thoại cho nhân vật chính. CS là xảo trá, là thêu dệt, chẳng có huyền thoại gì cả. Cái xác Ô.Hồ nằm trong lăng Ba Đình đang được ĐCS khai thác cho tham vọng Chính Trị và nhờ đó nuôi sống ĐCS. Câu chuyện chó cán xe nầy thì cũng như kiểu mấy "Fans" của Elvis tin Elvis Presley vẫn còn sống nhưng ẩn dật hoặc theo cái kiểu mấy "Fans" của Hitler đồn Hitler âm thầm trốn sang Nam Mỹ nên không ai thấy xác. Có điều chắc chắc khỏi phải đồn đãi là Ô.Hồ đã thăm Ô.Mao nơi chín suối!

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  04.04.2014 03:40
  Cần gì phải tranh cãi hoài hơi làm gì với thiên hạ. Áp dụng khoa học, kiểm tra DNA , là biết ngay. Người nhà ông Hồ vẫn còn đó, rồi anh chàng Hồ tuấn Hùng vẫn còn nhăn răng bên Taiwan, cho vài sợi tóc thôi, là xong. Chẳng qua đây là một gã lưu manh, dùng trò thắu cáy kiếm tiền.
  Mặt khác, ở hải ngoại, có nhiều người VIẾT cũng chủ quan, nhăng cuội lắm, viết theo cảm tính, thoả hận thù, thành kiến, thiếu khách quan. Bỏ đi, ông Bùi ơi. TQ, Nga, VN... người ta ko phản ứng gì, vì đây là tin xôi thịt, nhẩy vào phản ứng, chẳng khác gì quảng cáo ko công cho gã HỒ TUẤN HÙNG. Ko có ai biết chuyện này, nay tự Ông Bùi nêu ra. Nhưng tôi thấy, người VN, có nhiều cái khác để làm, để lên án hơn là trò vô bổ này. Ông Buì viết về đề tài khác, chắc chắn bổ ích cho cộng đồng hơn.

  bởi: Hải
  04.04.2014 02:06
  Thâm cung bí sử gớm, không biết bùi tín bắt đầu viết truyện trinh thám từ bao giờ

  bởi: Thành Quả Của HCM
  04.04.2014 02:04
  1 Ông HCM ký hiệp ước với Pháp, để quân pháp trở lại VN hợp pháp sau 1945.
  2 Sát hại những người kháng chiến yêu nước, chống Pháp nhưng theo chủ nghĩa Quốc Gia như là Việt Nam Quốc Dân Đảng.
  3 Từ 1950 trở mặt vơ vét của cải, đấu tố, tù đày những người trí thức, phú nông, địa chủ ở nông thôn, đã tham gia kháng chiến chống Pháp nơi Việt Minh chiếm giữ. Việt Minh lúc nầy là Việt Cọng 100% rồi!
  4 Sau khi 1954, tổ chức đấu tố, cải cách ruộng đất, giết hại không biết bao dân lành ở miền Bắc!
  5 Nhận súng, mìn của Nga, Tàu vào đánh phá miền Nam, khủng bố, đồng bào miền Nam không bao giờ quên được nổi sợ hãi khi nhắc đến hai chữ Việt Cọng.
  6 Đồng thời cũng đẩy hàng triệu thanh niên nam nữ miền Bắc vào Nam, để rồi chết vì bệnh rốt rét ở Trường sơn hay hy sinh trong những trận đánh với chiến thuật "biển người" thật là nhẫn tâm!
  7 Sau khi chiếm được miền Nam 1975, giết những người đã tham gia vào chính quyền miến Nam, từ trưởng ấp cũng không thoát khỏi!
  - Cướp nhà cửa, tài sản của người miền Nam.
  - "Kinh tế mới" là nơi giết người không gươm giáo của VC đối với người miền Nam.
  - Xả súng bắn thẳng vào những người, vượt biển tìm tự do! thật quá tàn nhẫn.
  - Biết bao người chết trong "trại cải tạo" vì thiếu ăn, bệnh tật, hay bị tra tấn nhục hình!
  Còn hiện nay Công trạng, Thành quả như thế nào thì mọi người đã biết! Chỉ nhìn thấy đất nước trơ trụi vì tài nguyên đã bị khai thác triệt để, nợ nước ngoài đã lên đến hàng 100 tỷ đôla!
  Công An thì như cai tù, còn dân đen ra đường là bị CA cướp! vào CQ thì CB cướp! Đó là thành quả của HCM.
  Trả lời

  bởi: tuan từ: TP HCM
  07.04.2014 20:11
  bạn không hiểu , hay cố tình không hiểu vậy , trong hai điều dở phải chọn một , mong bạn nên nói như đang hiểu nha

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  04.04.2014 00:59
  Từ lâu BTN tôi đã ko tin rằng cái xác trong lăng Ba đình kia ko phải Ông Hồ.Vẫn là Ông HỒ...nằm đó như một chiêu bài cho Đảng CSVN...Và,nếu có đánh tráo thì mục đích gì,lợi ích gì khi làm trò này.Vì,từ ông HỒ Thật,và ĐCS của ông đều là sản phẩm trong hàng ngũ Quốc tế CS (QT3).Và, cứ nghiên cứu giọng nói của ông HỒ từ khoảng sau năm 1950 đến đến Mậu Thân,thì ko có gì khác biệt,vì rằng giọng của ông ta có nét đặc thù không thay đổi...và tình báo MỸ cũng chưa hề cho rằng Có một ông HỒ giả,những chuyện như thế họ liệu có bỏ qua chăng!Và,còn nhiều điều có thể chứng minh là ko có ông HÔ giả nào cả.Vì,chuyện ấy đều ko cần thiết với QTCS.Đồng ý với Bác Tín.
  Trả lời

  bởi: Nobita từ: HN
  05.04.2014 00:30
  Lập luận của bác Hoàng kỳ là quá chuẩn.
  Trả lời

  bởi: Hù dọa
  07.04.2014 03:28
  @Ông Pointofbright.Thưa ông chuyện gián điệp CS trà trộn vào CĐTNCS...là chuyện chẳng có gì lạ cả...Nhưng chì cần một thuật ngữ "các bạn rân chủ" thì người ta đã hiểu ra ông đưa vấn đề này ra với mục đích gì...nếu con đường tranh đấu cho dân chủ,nhân quyền mà phải sợ đám an ninh,tình báo Nghệ An như ông nói,thì lá cờ máu Độc tinh đã xuất hiện tại những khu vực CĐVN TNCS rồi...ngay trong nước những người tranh đấu cho DC,NQ kẻ vào tù,kẻ ngã xuống nếu sợ thì người ta ko dám đối mặt trực diện với CQ của ông...đòn hù này ko hiệu quả thưa ông!
  Trả lời

  bởi: Pointofbright từ: Nghệ An
  06.04.2014 13:13
  Đa số các điệp viên tình báo phản gián chống gián điệp nước ngoài là những người có nguồn gốc xuất phát từ Nghệ An, họ được TCAN 1+2..huấn luyện đào tạo trong nước và bí mật cho ra nước ngoài qua hình thức vượt biên tịnạn về kinh tế hoặc chính trị để nâng cao ngọai ngữ,trà trộn len lỏi vàocác tổ chức của NVHN hoặc những tổ chức từ thiện đễ hoạt động theo dỏi giám sát chặt chẻ các đối tượng chống đối ở hải ngọai và báo cáo về Cục ANVN theo dỏi và tiến hành theo dỏi bắt giam họ,và theo dỏi họ đã liên lạc vói ai tại VN, kẻ cả những đối tượng thường xuyên bay ra nước ngòai. Những điệp viên tình báo CSVN luôn có đầy đủ hộ chiếu passport,visa để ra nước ngòai cho công vụ mật hằng quý hằng năm, họ cónhững điệp viên được cài đặt họat động tạo các nước sở tại như Mỹ, Pháp,Canada và Úc,vân vân...
  Nên hành động thái độ chính trị của các bạn rân chủ sẽ không thể thoát khỏi hệ thống an ninh dày đặc từ trong nước và ơ hải ngoại

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác