Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Công ty xi măng 160 triệu của Đài Loan than phiền vì phía Việt Nam đổi ý

  x
  Cuộc đầu tư 160 triệu đôla của một công ty Đài Loan trong tỉnh Ninh Bình của Việt Nam có thể tiêu tan vì thái độ bất nhất của chính quyền địa phương.

  Ông Hoàng Chí Bằng, đại diện của Đài Loan tại Việt Nam đã gửi thư từ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho tới các cấp chính quyền khác, kêu gọi họ giải quyết cuộc tranh chấp này, nếu không, Việt Nam có thể mất đi sự quan tâm của các nhà đầu tư Đài Loan.

  Ông Trần Lượng Truyền, người lập ra công ty Lucky ở Đài Loan đã đổ 160 triệu đôla vào công ty Hệ Dưỡng ở Ninh Bình vào năm 2008, sau khi được chính phủ Việt Nam cấp phép khai thác khu đất đá vôi rộng 72 hecta trong 49 năm. Dự án đã được Thủ tướng và các bộ liên hệ phê chuẩn.

  Thế nhưng, vào lúc nhà máy sắp sửa cho chạy thử, chính quyền Ninh Bình không cho khai thác tiếp, lấy lý do nhà máy Hệ Dưỡng nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An, một quần thể đang xin UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới.

  Các nguồn tin từ công ty Lucky cho biết chính quyền Việt Nam đang cố gắng tìm một mỏ đá vôi khác để thay thế mỏ Hệ Dưỡng, nhưng họ lo ngại rằng địa điểm mỏ mới sẽ đi kèm với những chi phí bổ xung khác.

  Nguồn: Taipei Times, CNA
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  27.11.2012 03:41
  Việt kiều mà chánh cống hãi ngoại hay nói chuẩn xác Việt tị nạn,tức là người ngoại quốc mà mang gốc Việt,nên dũng cãm nằm im...nín khẽ, ở đây xin nói rõ là Việt-kiều thân cộng như con ông cháu cha di du học hay đi định cư hay đi diện bão lãnh, tức Việt kiều gốc CS thi không sao hết...vì nhất thân nhì thế. Còn đám ngoại quốc như Đài loan, Hàn-Quốc, Mỹ, Pháp thì nên cẩn thần, mặc dù không ai nói ai, nhưng họ hối lộ cho quan chức VN theo nhiệm kỳ, dù vậy cũng không sao tránh khỏi màn xin với xỏ...và đến khi nào chịu đời không nổi nữa thì cuốn gói...dông.Việt Nam không mặn mà lắm với đám tư bãn, sau khi những người đầu...tư qua được cữa ãi đầu tiên họ sẽ gặp tư bãn đõ, cạnh tranh không lành mạnh thì dù họ có qua khõi cũng xức đàu mẽ trán .Việt Nam cần tư bản đẻ bóc lột .... CHO ĐẾN KHI TƯ BÃN CHỤI ĐỜI KHÔNG THẤU TỰ ĐỘNG RÚT LUI....Tiếp đón cữa trước, cứa sau xin xõ,kiếm chuyện...thì dù thị trường Việt Nam có nhiều tiềm năng tư bãn cũng sẽ chụi không nổi. Tham nhũng ăn trên ĐẦU TRÊN CỔ DÂN Việt thì tư bản ngoại quốc đầu tư chẳng lẽ họ tha? Hay họ ăn xong thì đá đít? Dân của họ,họ còn ăn đừng nói chi dân...ngoại.Tóm lại tư bãn phãi ra đi,cho tới chừng nào dân Việt thực sự cần,giờ họ chưa cần.Sự thật phũ phành như vậy....LỪA GẠT MUÔN NĂM !

  bởi: Tú Trinh từ: LA
  26.11.2012 15:19
  Một đất nước không giữ lời còn gì là sự tự tôn dân tộc? Vì cái lợi của nhóm nào đó hay một động cơ chính trị nào đó mà thay đổi những gì đã cấp phép thì còn đâu chữ tín của một quốc gia! Nhục nhã thay VN!

  bởi: hu dongng từ: dong nai
  26.11.2012 10:06
  toi la mot nguoi cach day 16 nam tung lam cong nhan xi mang he duong. tung cong hien tu khi cty co 2 day truyen lo dung. ko hieu sao ai co suy nghi dien ro di ban tai nguyen cua dat nuoc minh cho nuoc ngoai. hay la co an phan tram roi. ong thu tuong oi xem lai di

  bởi: aq từ: vn
  25.11.2012 19:22
  TQ va Dai loan deu cung hoi cung thuyen voi nhau ca thoi cac du an dau tu deu muc dich la tan pha moi truong va chi diem cho Bac Kinh chong pha VN .NinhBinh Trang An la mot phong tuyen chong TQ xam luoc thoi Tay Son can phai bao ve

  bởi: Vô danh
  25.11.2012 19:09
  Bôi trơn chưa đủ
  Thủ tướng chưa thông
  Kiện cáo uổng công
  Chi ngay kẻo muộn

  bởi: Vô danh
  25.11.2012 12:04
  Ăn cướp củng có nhiều cách , nhưng cách nầy thì rỏ là thật trơ trẻn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 06:19
  Trơ trẽn lâu năm quen rồi. Biết xấu hổ thì ăn không được,muốn ăn thì phải làm mặt chai mày đá chứ.

  bởi: Nhà Quê.
  25.11.2012 00:05
  -Xin trích nhận định của Ông Bùi Ngọc Huyên, Tổng Giám đốc Vinaxuki (Công ty CP ôtô Xuân Kiên) nói: Khắp thế giới người ta đều biết chính sách ôtô của Việt Nam thay đổi xoành xoạch. "Tôi sang Đài Loan đề nghị 1 số DN đầu tư vào Việt Nam, nhưng họ từ chối thẳng thừng vì họ được biết chính sách không những thay đổi liên, chẳng có lộ trình, chẳng tham khảo ý kiến ai cả nên họ không thể hình dung nổi", ông Huyên nói.(bài này trên VNN trong nước )
  -Đây là chính sách của ông Thủ Tướng từ 12 tuổi đã bỏ học đi theo đảng chứ không phải của chủ nghĩa tư bản đang giãy chết đâu nhe quí vị.

  bởi: Nguyen van Thanh từ: Du an
  24.11.2012 21:28
  Chúng tôi là những công nhân của nhà máy xi măng hệ dưỡng đang chuẩn bị mất việc làm vì không có mỏ đá vôi. Sự việc này không biết có cấp lãnh đạo tỉnh nào quan tâm đến công việc của hơn 500 lao động không ? hay chỉ biết thay đổi quyết định khi đã cấp mỏ cho xi măng rồi mà còn rút lại cho khu du lịch tràng an.

  bởi: Em Khờ từ: Lo Chắng _ Ba Đình
  24.11.2012 20:49
  Hihi....
  Chưa có ai dịch câu:
  "Đừng nghe những gì Cộng Sản nói mà hãy nhìn kỹ những việc chúng làm" ra Anh Ngữ hoặc Hoa Ngữ nên dân Đài Loan không biết.

  bởi: TT từ: VN
  24.11.2012 18:46
  Đây là đòn trừng phạt Taiwan vì huênh hoang tại Trường Sa của Việt Nam. Tiếp theo còn nhiều vụ nữa.

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 18:22
  Chưa bỏ của chạy lấy người là phúc đức lắm rồi ,còn than phiền cái nổi gì đây ? Hiệp đinh Geneve 1954 ,hiệp định Paris 1973 . . .WTU. . . còn chưa là gì thì ăn thua gì ba cáí hơp đồng kinh tế " vơ vét " có sá gì để đáng được tuân thủ ? Trước khi hợp tác kinh doanh,hãy đi học một khóa về " Kinh doanh may rủi " qua những nhà kinh doanh tiền nhiệm. nếu không chỉ có trọc đầu.

  bởi: DỂ SỢ V.N
  24.11.2012 15:32
  Tất cã những công ty trên thế giới đầu tư vào vn đều gặp phãi tình trạng này,ở trong miền nam" dể hơn " người dân ở trong nước và người nước ngoài đến vn làm ăn đều cùng chung số phận ! là một cái bẩy của vn.Khi đã biết đượcchỉ còn cách bỏ của chạy lấy người mà thôi ! dể sợ và rất dể sợ ! ! !

  bởi: MinhLuan từ: HCM
  24.11.2012 12:16
  đọc xong tin này,thì việt nam này làm ăn còn tệ hơn Trung Quốc ,đã lấy 160 triệu đô la của bên công ty Đài Loan,rồi bây giờ không cho khai thác,định tìm 1 mỏ khác cho người ta,chắc gì đã bằng mỏ hiện giờ.thật xấu hổ khi mình là người Việt Nam.lấy quốc tịch khác cho đỡ bị nhục

  bởi: utbinh từ: vn
  24.11.2012 10:29
  Hãy dũng cảm căt bỏ những dự án như vậy. đi du lịch gặp những thắng cảnh thiên nhiên bị nham nhở bởi khai thác đã thấy xót xa.

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 10:29
  Đài Loan dại quá, cứ khiếu nại với Bắc Kinh thì chuyện gì cũng xong. Khiếu nại với Thủ Lợn thì nhằm nhò gì.

  bởi: nobody
  24.11.2012 09:51
  Đây là một thiếu sót đáng trách của chính quyền địa phương. Phải có hành động gì đó để bù lại những chi phí của công ty đầu tư. Tuy vậy, chủ quyền dân tộc, vẻ đẹp của đất nước là những điều không thể nhượng bộ, phải bảo vệ cho thế hệ mai sau.
  Trả lời

  bởi: Nguoi Yeu To Quoc từ: USA
  25.11.2012 20:31
  Trả lại tiền không đầu tư nũa

  bởi: cuti từ: sg
  24.11.2012 09:17
  Taiwan hay China thì cũng là một mà thôi! Bọn này tìm mọi cách , không từ thủ đoạn nào để vào VN khai thác quặng mỏ hòng làm kiệt quệ đất nước (vì VN không thu liwj được bao nhiêu), đồng gây ra vấn nạn môi trường cực kỳ nguy hại, VN là sân chơi của bọn này. Tôi hoàn toàn ủng hộ việc ngưng hoàn toàn những dự án từ China, Taiwan (những dự án xuất phát từ bọn Tàu này luôn ẩn chứa mối nguy tiềm tàng cho dân tộc VN.

  bởi: nhân dân từ: VN
  24.11.2012 09:16
  Ở Việt nam mỗi chữ ký đều đi kèm với rất nhiều phong bì nên thằng nào cũng thích ký, nhắm mắt ký bừa mà không cần quan tâm đến hậu quả. Xi măng đang ế hàng trăm nghìn tấn mà vẫn cho phép xây nhà máy trong quần thể danh lam thắng cảnh. Thủ tướng ơi, ngươi còn tàn phá đất nước đến bao giờ nữa?

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  24.11.2012 08:57
  Chinh quyen Ninh Binh lay ly do nha may He Duong nam trong quan the danh thang Trang An,mot quan the xin Unesco cong nhan la di san thien nhien cua the gioi .Cai ly do nay voi tinh Ninh Binh la khong dung vung lam gi ma tinh lai quan trong cai quan the nay.Khu rung quoc gia Lam Vien o Dong Nai da duoc coi la khu rung bao duong duoc Unesco cong nhan roi la rung nhieu cay coi ,dong vat qui hiem ma cac nha thau con de ra de xay thuy dien .Nhung nho cac dai bieu va nhan dan phan ung .Nhung ho dau care ho noi phai doi ong thu tuong quyet dinh con ve phia dai bieu va phia dan chung thi tieng noi cung chang co killo nao.Cong ty Dai Loan khong biet thu tuc dau tien nen chay thu moi bi lam kho de neu biet dieu voi co quan tinh thi dau nen noi.Ong Dai Loan oi."Nhap gia phai tuy tuc chu"phai biet boi tron mot ti thi cai lo xi mang cua ong no van hanh xuong se.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  24.11.2012 08:14
  Vẫn kiểu trên bảo dưới(chắc vô vị) nên không nghe.Chính phủ cấp phép vậy chính phủ phải có trách nhiệm với họ.Khai thác khoáng sản hiện là vấn đề nhạy cảm ở Việt Nam và là nghề nhiều đại gia thèm muốn...

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 08:01
  Yêu cầu công ty bôi trơn lần thứ hai.

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 07:34
  Chuẩn bị bỏ của chạy lấy người !
  Vào xứ luật rừng,chẳng biết lối ra.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)