Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Công ty đóng tàu Trung Quốc khởi sự dự án ở Tam Sa

  Hồi tháng 7, Trung Quốc công bố thành lập thành phố Tam Sa để quản lý hành chính khu vực rộng hơn 2 triệu cây số vuông trên Biển Đông.
  Hồi tháng 7, Trung Quốc công bố thành lập thành phố Tam Sa để quản lý hành chính khu vực rộng hơn 2 triệu cây số vuông trên Biển Đông.
  Tập đoàn đóng tàu lớn của Trung Quốc sẽ khởi sự các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, năng lượng, và nguồn nước tại thành phố Tam Sa do Bắc Kinh mới thành lập trên đảo Vĩnh Hưng (Việt Nam gọi là đảo Phú Lâm), thuộc quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam có tuyên bố chủ quyền.

  Báo chí Trung Quốc loan tin chính quyền thành phố Tam Sa đầu tuần này đã ký gói thỏa thuận với tập đoàn Công nghiệp đóng tàu Trung Quốc về các dự án quan trọng phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng, và tài nguyên nước.

  Giới hữu trách cho biết mục đích của các dự án này nhằm nhằm bảo vệ chủ quyền và phục vụ chiến lược sức mạnh hàng hải của Trung Quốc.

  Kể từ khi thành phố Tam Sa được thành lập hồi tháng 7 năm nay để quản lý hành chính các quần đảo bao gồm Hoàng Sa-Trường Sa, Trung Quốc không ngừng tăng tốc các dự án xây dựng-phát triển bất chấp những lời tuyên bố phản đối của phía Việt Nam.
   
  Nguồn: Xinhua, China Daily

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ từ: CÓC CHẾT TIÊN SƯ
  01.12.2012 01:54
  Cứ xây cho hoành tráng,xưởng đóng tầu to,trên nền tảng Địa Chất san hô,mai naỳ lục địa kia hang nghìn cây đuốc song Tây Tạng,cả tỉ "bao tử TQMY" kia làm loan,đã gẩn 40% "công xưởng TG trong long TQMY" đang hoang phế,bao thành phố ma mọc lên trong long TQMY?Naỳ "CÓC CHẾT TIÊN SƯ",ông "baó mộng cho TQMY kia toàn những điều mà bọn XÔ VIẾT kia đã tan hoang vì nó,bọn ĐỨC QUỐC XÃ cũng gục xuống vì bom A,bom H.Ông đang xúi caí CNDT dơ bẩn,trên nền tảng cuả bọn cướp cạn,gây sự với cả TG này.Tốt lắm cứ cuồng nhiệt lên,khai hoả,nổ đại pháo cho TG tiễn đưa linh cửu TQMY về bên mộ phần QUỐC XÃ.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  30.11.2012 23:17
  Theo tôi TQ nên làm công ty đóng hòm chôn nhau thì đúng hơn.

  bởi: Viet Nam's sky từ: Viet Nam
  30.11.2012 22:04
  lieu rang Viet Nam co co`n bien dao hay khong, những người cả đời hy sinh cho trường sa hoàng sa co' được nhi`n thấy thành quả của họ hay không
  Trung Quốc luôn len tieng rang minh "đúng" nhưng hành động lại đi ngược lại. TQ luôn nói nhân đạo nhưng đánh đập ngư dân nuoc ngoài, "cướp của bóc lột" những ngư cụ của những con người khốn khổ mưu sinh để đáp lại chỉ là câu xin lỗi miệng mà thôi một lời hứa_cuối cùng cũng thành "con ma nhà họ Hứa". Những ngư dân nước ngoài nghe những lời hứa "hoa mỹ" ấy cứ như nước đổ đầu vịt, mà "vịt" thì cứ bị "thịt". Vậy thì ta có lí do gì để tin lời nói của TQ, lí do gì ta tin hành động của Trung Quốc. Trước những hành động đó, những con người được coi là sống trong đất nước co nền kinh tế phát triển thứ 2 thế giới vậy họ phải có nhận thức hơn những nước kém hơn họ chứ. Đằng này ta thấy được những gì chỉ là hành động đi ngược lại lời nói.

  bởi: @ Hoàng Kiều Trang
  30.11.2012 19:43
  TQ chỉ muốn chiếm đóng biển đảo của Việt-Phi mà thôi để thu tóm hải sản và khoáng sản là vì Việt-Phi không đủ sức chống cự,chiếm lại. TQ sẽ không chiếm đóng và đô hộ đất nước Việt-Phi là vì TQ biết chắc chắn là không thể giữ được. Đó là con đường bành trướng TQ đã triển khai và sẽ tiếp tục tiến hành cả trăm năm nữa. Bạn Hoàng Kiều Trang có phương thức hợp lý giải quyết vấn nạn dù rằng rất khó khăn.

  bởi: Tiền Giang từ: VN
  30.11.2012 12:59
  Trung Quốc thành lập và xây dựng thành phố Tam Sa như chỗ không người. Đáng xấu hổ thay cho một đảng đã từng vổ ngực huênh hoang rằng "kẻ thù nào cũng đánh thắng" .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 06:47
  Con nữa : Chủ nghĩa Mác - Lê vô địch muôn năm ???

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 12:32
  Nguoi dan tren the gioi hieu va biet dang cstq,chi la lam quan
  De cuop dat,bien ha hiep Dan lanh,Bo mat ghe day ghe so cua
  Ban lanh dao dang cstq or rang la thieu mau va thieu nu cuoi
  Lay cua Nguoi lam cua Minh,HoangSa va Truong Sa la cua VN
  Khong de gi la cua dang cstq,Chinh phuVN nhu Nhuoc,nhung Dan toc VN cho Thoi de danh duoi TQ xamluoc.

  bởi: Ak47
  30.11.2012 10:05
  Su nghiep cam sung ak 47 made in China diet phan dong mien Nam dang cho dan anh TQ . HCM muon nam.....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 09:44
  *** Công lao của Hồ Chí Minh và đảng csVN đối với Trung Quốc đã đến lúc phải được đảng, nhà nước và nhân dân TQ biểu dương .

  Tượng Hồ Chí Minh xứng đáng được dựng tại quảng trường Thiên An Môn .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 05:26
  Qua hay !!!!!!!!!!!!!! Gui den ban 1 cai " high five"

  bởi: Le v Tam từ: VN
  30.11.2012 08:43
  Các bác đừng xui Đảng ta cứng rắn với Tcộng .đảng ta đã cân nhắc thật kỹ lưỡng rồi . VN ta ở xa như Phi thì ta có gì mà sợ .Thủ đô Hà nội xa gần 2 trăm cây số từ biên giới Tcộng nằm dưới tầm pháo ca nông đang tồn kho cũ kĩ gần 50 năm của Tcộng .Họ rãi thảm 72 giờ liền thì Hà nội giống Hiroshima .Họ đưa vào nướng không 30 triêu quân ốm đói ,thất học ,bệnh hoạn một đổi một để giải quyết nạn thảm họa nhân nãn thử hỏi 3 triêu dảng viên ta lấy gì mà cự địch trong khi biết rõ là dân quăng súng bỏ chạy .Chi bằng ta chịu nhục chịu hèn nhưng còn giữ được mạng sống sướng trên đầu dân đen anh Nhô hỉ .

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  30.11.2012 05:48
  Bo cai anh Trung Quoc khong biet dieu.Cong ty sua chua tau bien Vinashin cua Viet Nam dang tai cau truc dang can cong an viec lam ma khong nghi tinh dong chi lam hop dong thue muon .Trung Quoc muon dong tau , Vinashin cung dong duoc tau lon gia lai mem re nhat khu vuc .Nhu zay anh Ba khong choi voi anh Viet Nam tinh dong chi bi phai nhat dan.Tam Sa la cua Viet Nam cac cong ty du lich khong khai thac,Cac cong ty xay dung khong ra do ma lam nha nghi mat sinh thai thi tha ho khoe va Viet Nam dau co mat dao Va cac ong lon dau bi tieng la cau ket voi dam loi ich cuop dat cua dan.Cang ngay cang thay 14 cai dinh cao tri tue het pine nen toi mo.chang nghi ra viec gi nen hon ,ro chan

  bởi: Peter QN từ: Seattle-USA
  30.11.2012 05:03
  Goi cac Ong CS Viet nam:
  Cac Ong nghi gi va hanh dong ra sao khi ma Trung Cong mom mep luon reu rao"Doan ket huu nghi anh em..." mot mat tiep tuc phat trien Tam Sa: bau cu, xay dung....Co the Quy Ong da ky cho dut Tam sa tu lau roi phai khong?

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  30.11.2012 05:01
  CÓC LÃO TIÊN SINH làm lẹ thật, tôi mới góp ý 2 hôm trước hôm nay đã làm rồi, tôi góp ý xây khu du lịch ông lại xây khu đống tàu, không sao ông ta xây gì cũng được cứ mức độ phát triển như vậy vài năm nữa TP Tam Sa không thua gì New York, lúc đó tôi có thể ngồi uống rượu ngắm hoa hậu ở SG và HN, ngay đó sẽ không xa đâu làm tôi nôn quá

  bởi: No Name từ: Hoa ky
  30.11.2012 04:16
  Xây thì dễ, giữ được hay không lại là chuyện khác, wait and see, man!

  bởi: Cu Mười
  30.11.2012 02:03
  Đêm qua em mơ...không phải mơ gặp bác Hồ, mơ đảo Tam Sa được TQ đem vật liệu nhiều quá tới xây.

  Chân đảo non, nặng quá, đảo từ từ chìm. Kéo theo nước Trung Hoa nghiêng chìm theo. Vì nghiêng theo chiều đảo, phía Tây có người Tây Tạng và người Liên Xô tràn xuống.

  Sóng to gió lớn chưa từng thấy trong nhiều giờ. Nhưng sau đó thấy người dân Trung Hoa không sao cả. Chỉ có cờ quạt bị gió cuốn đi.

  Người dân TH cho đó là điềm huông của sự tham lam. Quyết định bàn nhau vẽ lại cờ. Sau đó dựng một cột cờ lớn. Lớn như tháp Eiffel ở Bắc Kinh. Nhắc nhở những người sau đừng tham lam nữa.

  Nếu giấc mơ của em có là sự thật, chắc cũng không sao, vì đó là giấc mơ hiền. Phải không các chú, các cô?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)