Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Công ty của gia đình luật sư Lê Quốc Quân bị tấn công

  Luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân
  Luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân
  Sáng 3/10, lực lượng công an xông vào hai trụ sở của công ty báo cáo tín nhiệm-xếp hạng doanh nghiệp Việt Nam (VietnamCredit) ở Hà Nội và Sài Gòn tiến hành lục soát, bắt người, và tịch thu tài sản, dữ liệu của công ty do em trai luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân làm chủ.


  Nói chuyện với VOA Việt ngữ tối ngày 3/10, luật sư Quân cho biết:

  “Hiện tại các em của Quân đã được trả tự do rồi, nhưng họ tiếp tục giữ một người kế toán của công ty VietnamCredit. Họ lấy đi ở Hà Nội 8 bì tải toàn bộ tài liệu, ở Sài Gòn 15 bì tải và 8 thùng các-tông tài liệu cộng với 20 máy tính. Nhân viên đang làm việc, họ xông vào khống chế bắt đứng yên, cúp điện, rồi lấy đi toàn bộ máy tính. Hầu hết là các hồ sơ của công ty, của doanh nghiệp. VietnamCredit là công ty thông tin tín nhiệm và xếp hạng doanh nghiệp Việt Nam, theo dõi, đánh giá rất nhiều các doanh nghiệp ở Việt Nam để xếp hạng, nên hồ sơ nhiều lắm. Họ lấy các hồ sơ đấy đi, nhưng không cho biết lý do.”

  Nhân viên đang làm việc, họ xông vào khống chế bắt đứng yên, cúp điện, rồi lấy đi toàn bộ máy tính. Hầu hết là các hồ sơ của công ty, của doanh nghiệp...
  Giám đốc công ty VietnamCredit, ông Lê Đình Quản, em trai luật sư Lê Quốc Quân, là một doanh nhân không có quan tâm hay hoạt động chính trị. Luật sư Quân cho biết từ một năm nay, công ty của ông Quản thường xuyên bị công an, thanh tra, và nhân viên thuế tới làm việc và gây sức ép cho các nhân viên của công ty.

  Công ty VietnamCredit từng đưa ra các báo cáo đánh giá, xếp hạng các ngân hàng trong nước. Các hoạt động này của công ty từng bị cơ quan an ninh đặt vấn đề và cáo buộc rằng các thông tin công ty đưa ra gây ảnh hưởng xấu cho hệ thống ngân hàng Việt Nam.

  Việc công ty VietnamCredit bị khám xét và tịch thu tài sản xảy ra giữa lúc Việt Nam vừa bị cơ quan đánh giá tài chính quốc tế Moody’s hạ bậc tín nhiệm dẫn lý do những yếu kém trong hệ thống ngân hàng Việt Nam có thể ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế quốc gia sau vụ bê bối tại một trong những ngân hàng lớn nhất của Việt Nam là ACB với hàng loạt các giới chức cấp cao bị bắt và bị truy tố.

  Trước đó, hôm 19/8, bản thân luật sư Quân bị một số người lạ mặt mà ông nghi ngờ có sự tiếp tay của công an vô cớ hành hung ông, gây thương tích.

  Luật sư Quân cho rằng việc công ty của em trai ông bị nhắm mục tiêu tấn công có liên quan tới ông, một tiếng nói công khai cổ súy dân chủ, nhân quyền trong nước:

  “Tôi nghĩ việc này có liên quan đến vấn đề về mặt kinh tế, nhưng đó chỉ là cái cớ thôi. Còn họ muốn triệt hạ đường sống của gia đình chúng tôi. Bởi vì công ty đó đem lại nguồn thu khá đầy đủ cho gia đình.”

  Công ty VietnamCredit chuyên cung cấp thông tin tín nhiệm cho các nhà đầu tư nước ngoài, đã đưa ra chỉ số tín nhiệm Việt Nam lần đầu tiên và xếp hạng không tham vấn một loạt các ngân hàng ở Việt Nam.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  08.10.2012 17:25
  Chưa có hết đâu,lý lịch truy cứu đến 3 đời lận . Có phước thì 3 đời hưởng vẫn không hết, có nạn thì 3 đời cũng trả không xong.Chờ mà xem đi. Nếu lấy mốc thời gian từ năm 1975 thì đến nay chỉ mới nửa đời người à. Có muốn chấm dứt cái " Hạn : nầy thì phải đến thế kỷ nữa nữa kìa . Mới có tóm đi vài người thân trong gia đình thôi mà làm ầm cả lên là làm sao ? Thôi thì ngưng sinh đẻ đi để không có chắt chít phải chịu hoạn nạn về sau có biết không ?Thời buổi văn minh không còn tru di tam tộc như xưa nhưng không thoát được 3 đời lý lịch đắng cay đâu. Cứ vỗ tay hoan hô XHCN đi rồi thấm thía.
  Trả lời

  bởi: Nhô
  09.10.2012 04:25
  CSVN không giáo điều cậu nệ, CSVN học từ Hoa Kỳ chính sách Containment của Hoa Kỳ để trấn áp phản động. Hoa Kỳ xây dựng chính quyền bằng thuế, và cũng bằng luật thuế để kiểm soát, trấn áp những thành phần lơi dụng tự do dân chủ.

  Luật thuế vụ 501.C01 của Liên bang sẽ đóng thuế, truy thuế toe tua những tổ chức tôn giáo nào dùng cơ sở tôn giáo, đem chiêu bài tôn giáo ra làm chính trị.

  Các bạn dân chủ đốt đèn cầy, đọc thần chú tầm bậy tầm bạ, không thiêng, nên mới vậy mà thôi.

  bởi: Vô danh
  08.10.2012 08:56
  *** Báo Việt Nam lại xin lỗi thủ tướng.

  Báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Việt Nam, vừa phải đăng đính chính xin lỗi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Bản đính chính đăng tối thứ Sáu 5/10 viết trong bài báo tựa đề Nể, Né của tác giả Nhân Nghĩa đăng trong chuyên mục Bàn góp sự đời trên trang 9 "Do lỗi kỹ thuật, ở dòng 21 (từ trên xuống) đánh máy thành “Rồi người đứng đầu là Thủ tướng, ...”, nay xin đọc lại là: “Rồi người đứng đầu là Thủ trưởng...”.
  - Bài báo này đăng trong số cuối tuần thứ 41 của báo Nhân Dân, ra ngày Chủ nhật tới 7/10/2012. Thông thường các số báo cuối tuần được tung ra bán trước một vài ngày.
  -Ban biên tập báo Nhân Dân ngỏ lời "thành thật xin lỗi Thủ tướng Chính phủ, cùng tác giả và bạn đọc".

  - Lỗi nặng : Trong bài Bấm Nể, Né của Nhân Nghĩa, tác giả đề cập tới việc khi báo cáo trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chống tham nhũng, ông Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh thừa nhận: "Trong nhiều trường hợp những người có thẩm quyền vẫn nể nang, né tránh trong việc xử lý người đứng đầu".

  Tác giả đặt câu hỏ̉i rằng khi "Người đứng đầu là Thủ trưởng, cần được tôn trọng, nhưng khi đã phạm lỗi, phạm tội thì phải được đối xử bình đẳng trước pháp luật và kỷ luật của Ðảng thì vì sao phải nể?"

  "Họ có thể có "đàn em" đông đảo có thế, lực về chính trị, kinh tế để bao che hoặc đe dọa những người đấu tranh nhưng những người có trách nhiệm phải đương đầu với cái xấu, chứ né tránh thì làm sao đấu tranh có kết quả?"

  Do lỗi đánh máy, câu hỏi đầu bị chuyển thành "Người đứng đầu là Thủ tướng, cần được tôn trọng, nhưng khi đã phạm lỗi, phạm tội thì phải được đối xử bình đẳng trước pháp luật và kỷ luật của Ðảng thì vì sao phải nể?"

  Nay lỗi này đã được sửa trên trang báo mạng, nhưng có thể vẫn còn tồn tại trên báo giấy đã phát hành.

  Với lời đính chính và xin lỗi, dường như Ban biên tập báo Nhân Dân nhận định đây là một sơ sảy nặng, có thể gây ảnh hưởng tới uy tín của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN lần thứ 6 hiện đang họp trong hai tuần ở Hà Nội, trong đó có nghị trình xem xét kết quả kiểm điểm phê và tự phê của các lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước.

  *** Hồi tháng 1 năm nay, báo Thể thao 24h cũng đã phải đăng cải chính và xin chịu kỷ luật sau khi đăng thông tin 'bịa đặt' về việc lãnh đạo Công ty Cổ phần Bóng đá VPF 'ăn tối với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng'.
  - (ĐÚNG LÀ NHỮNG TỜ BÁO "LÁ CẢI của VẸM)
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/10/121005_nhandan_pm_apology.shtml

  bởi: Vô danh
  07.10.2012 01:34
  - Kỷ luật nhà báo VOV vì 'tin vịt'

  - Tổng Biên tập Báo Điện tử VOV bị kỷ luật khiển trách vì đăng tin bố chồng “quan hệ” với nàng dâu, mà sau đó bị phát hiện là tin vịt.

  - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) hôm 3/10 ký Quyết định thi hành kỷ luật ông Phạm Mạnh Hùng, Tổng Biên tập Báo Điện tử VOV, với hình thức Khiển trách do đăng tin “sai sự thật, không tuân thủ quy trình sản xuất tin, bài”.

  - Tác giả bài báo, phóng viên Nguyễn Chu Trinh bị “cảnh cáo, không được hoạt động nghiệp vụ báo chí vô thời hạn và bố trí làm công việc khác do vi phạm viết tin sai sự thật, không tuân thủ quy trình sản xuất tin, bài”.

  Hôm 18/9, trang mạng VOV đưa tin ở tỉnh Tiền Giang xảy ra chuyện bố chồng và nàng dâu có “hành vi bỉ ổi”.

  “Người con dâu bị chứng co thắt âm đạo, làm cho bố chồng không ‘tách rời’ ra được, phải đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh,” theo bài báo.

  Tin này từng gây xôn xao dư luận trong mấy ngày, khiến không ít trang mạng đi “tìm hiểu”.

  Nhưng vụ việc sau đó bị chính quyền tỉnh Tiền Giang bác bỏ, và VOV cũng xác minh đây là tin vịt.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/10/121004_vov_discipline.shtml

  bởi: Dế Mèn
  06.10.2012 11:57
  Nếu bạn sống ở các nước tự do, lân cận chúng ta thôi (như Thái lan, Malaysia, Indonesia, Philippines), chứ đừng nói đến các nước văn minh như phương Tây, chuyện xãy ra cho gia đình ông Cù Huy Hà Vũ, bà cựu dân biểu QH Phạm Thị Loan, Đặng Thị Hoàng Yến, và bây giờ là ông Quân chắc chẳng mấy khi có xãy ra. Ông tổng thống, hay vị thủ tướng nào dại mà làm các chuyện trả thù nhỏ nhen (dù chỉ bằng 1/10 chuyện đang xãy ra tại VN), thì cầm chắc là "lưu xú muôn niên", khó lòng mà tái đắc cử. Tệ hơn, con cháu mang nhục lây, khó lòng mà ngóc đầu lên cho nổi.

  Làm chính trị ngày nay phải cần cái đầu lớn, tâm hồn sạch, trái tim bao dung, lòng dạ ngay thẳng thì đất nước mới có cơ hội phát triển, dân chúng mới an vui, hạnh phúc. Dân đây là toàn thể dân tộc, đủ mọi đảng phái, tôn giáo, giai cấp, vùng miền... chứ đâu chỉ là dân đỏ, tư bản đỏ, đâu chỉ là Thanh Nghị, Thanh Phượng... kể cả thank you (khi có phong bì).

  Thôi, đừng phí lời với kẻ đang theo đuổi con đường mạt lộ. Muốn làm gì thì cứ làm đi. Dân khổ thì đã chịu khổ nhiều rồi. Càng đè nén dân thì sức bật của dân sẽ càng dũng mãnh. Càng ức hiếp dân thì dân càng can đảm hơn.

  bởi: Kiêu binh
  05.10.2012 19:39

  Bọn công an, an ninh đã trở thành một thứ KIÊU BINH theo hầu VUA 3 Dũng tự tung tự tác, không còn e ngại gì nữa.

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  05.10.2012 10:18
  Giận cá chém thớt. Tuy nhiên, cá nầy là cá mập (từ phương Bắc) cho nên Anh Ba y tá chả làm gì được, chọc nó nổi giận, cá mập nó quật lại, Anh Ba y tá tiêu tùng, cho nên đành phải chặt mấy phát vào mấy cái thớt (loại chuyên môn đòi hỏi tự do dân chủ, nhân quyền cho VN) cho hả cơn giận. Nếu muốn biết QLB từ đâu tới, có lẻ đi hỏi các chú Trời Con là chắc ăn.

  bởi: Người Du Lịch
  05.10.2012 08:15
  Đã nói hơn 30 năm rồi! cứ tiếp tục gởi tiền, du lịch, đầu tư vào một đất nước chả có luật lệ gì cả thì làm sao khá nỗi...tàu ụ, tàu chìm, bầu bí gì bể cả đám...Tuy nhiên các nhà đầu tư đừng nãn lòng, nên rút hết tiền bạc và dời các cơ sở thương mại xang Miến Điện, các bác sẻ thấy một ngày tươi sáng không bao lâu.

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 02:40
  - Liên quan tới Quanlambao?

  - Những người tới khám xét không xuất trình lệnh khám và cả 2 văn phòng đều phải ngừng hoạt động. Hai người em của luật sư Quân đều bị đưa đi làm việc và gia tư sau đó cũng bị lục soát

  - Công an không cho gia đình ông Quân cũng như công ty biết rõ lý do khám xét, nhưng một nhân viên của văn phòng có nghe được một câu nói của công an trong lúc lục soát là "LIÊN QUAN" tới Quanlambao”.

  - http://www.danchimviet.info/archives/66499#comments


  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  04.10.2012 22:48
  Nè các bạn,Công an họ đọc hết đấy,Không khéo họ làm khổ anh Quân nhà mình nặng hơn.
  Các bạn trách CSVN làm gì.Khi anh chuyển từ đối lập sang đối kháng là họ bắt ngay,trách họ không được đâu...họ vào nằm trong đó rồi...Đến cái NÚI TO ĐÙNG quyền to không ai bằng kia chỉ thèm của ngọt mà họ còn cho ra rìa,kể chi tôm tép.
  Ở Việt NAM thì phải chấp nhận thôi,tham gia CHI BA CHUYỆN LÀM CÒ,LOBBY thi vận đen đành chịu.Mất làm lại như mình vậy.
  Cỡ như TRÚ LỌNG chả dám đụng đến NGÂN hàng,tôm tép đụng đến chết là dĩ nhiên...Luật rừng luật pháp gì nó cũng có cả,chơi kiểu gì nó chơi kiểu ấy.Quyền và tiền sức mạnh ngang nhau như hình sin vậy.CS họ không bảo vệ họ có mà tiêu à,chả lẻ họ để 3 triệu bạn họ bị chém đầu sau khi mất chính quyền sao.
  Ngĩ đi ngĩ lại mình thấy cũng phải nên cắn răng bán báo dạo khắp SÀI GÒN...mồm phải thốt lên
  Làm chính trị xin thề giã biệt,
  Mùi công danh chưa ngửi đã tù,
  Trong tù thua con chó LU,
  Cơm chó có thịt,cơm tù chỉ rau...
  Công Sơn chia xẻ cho có phong trào,công gõ phím đau lưng mà toi như không.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  04.10.2012 22:39
  Bổn phận của Toàn Dân.
  Nếu người dân bị bọn cướp hành hung thì chúng ta phải nhờ Chính Quyền can thiệp, còn nếu dân chúng bị Chính Quyền hành hung thì Toàn Dân phải đồng loạt đứng lên can thiệp. Hầu bảo vệ lẽ phải và cứu nguy cho Tổ Quốc.

  bởi: nguyet , nga , hoang từ: tphcm cyti
  04.10.2012 22:13
  chúng tôi là những người sống và làm ăn ở tphcm cyti , chúng tôi có tiếp xúc và giao lưu với rất nhiều dân làm luật sư , thậm chí đã có những công việc phải cầu cứu đến luật sư rất nhiều có khi là luật sư nổi tiếng nữa, tôi không tiện nói ra đây!...
  nhưng nhìn chung giới luật sư là bọn lừa đảo không đáng tin cậy , còn có khi lại man man nữa và rất thích chọc gậy bánh xe chính trị và nói xấu các nhà chính trị các danh nhân của đất nước mình . bọn luật sư họ luôn cứ nghĩ rằng họ là những người tài giỏi nhất thiên hạ ?nhìn chung là một lũ lưu manh , sao nhà nước không bắn cái thằng lê quốc quân ấy đi mà cứ để nó nói lung tung và nói càn hoài vây, hãy thủ tiêu nó đi cho đất nước bình an!
  Trả lời

  bởi: Luật Gia Tự Do từ: Hà Nội
  06.10.2012 08:54
  Nguyệt, Nga ,Hoàng à nghề nào cũng có kẻ tốt người xấu ! Nhát là sống trong một XH mà các giá trị đạo đức cũng như pháp lý bị đảo điên thì xấu tốt lẫn lộn không biết đâu mà lường. Các em hãy nhìn rộng ra ĐCSVN vơi vai trò tiền phong, tự nhận gánh vác dân tộc này hiện nay họ có tốt đẹp không? khi mà họ đang chỉ lo đến làm sao giữ được ghế còn dân tình bị chính những đang viên cấn bộ của họ cướp bóc, trấn lột, đuổi việc từ bao năm nay, dân oan nhan nhản đầy đường. Trong bối cảnh như vậy nếu như không có biện pháp gì nâng cao dân trí thì kẻ xấu rất dễ phát sinh.Để một Đất nước rất cần bàn tay và khối óc của mọi dân gánh vác từ nhũng người bình thường đến người đứng đầu nhà nước , rất cần có không khí dân chủ đối thoại thẳng thắn. Muốn cho mọi người cùng suy nghĩ ,hành động đúng đắn cần cởi mở với nhau chư đừng vì một lý do nào đó mà "không tiện nói ra" các em ạ. Các em hãy nghĩ đến ngàn vạn dân oan trên cả nước , đến biển đảo VN của các em đang bị thằng "đồng chí" của Đảng cầm quyền VN cướp mất , đến các trí thức góp ý bị tù đày hãm hại thì các em hãy hiểu hơn vì sao những người như LS LQQ phải thọc gậy bánh xe. - nếu giới LS là "lũ lưu manh" có thật đi chăng nữa thì so với một bè đảng , có tổ chức từ cấp thôn làng, ấp bản trở lên đến TƯ được nuôi sống bằng tiề thuế của dân thực chất chúng đã là ũ lưu manh chính trị thì loại lưu manh nào sợ hơn đây? mong các em trả lời cho mọi người rõ-LGTD

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  04.10.2012 19:56
  Cái này là CSVN học cách trị quốc an dân theo kiểu Mỹ. Hể cà chớn với chính quyền thì cứ moi chuyện thuế má ra, thể nào cũng lòi chành con nòng nọc.

  Trả lời

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thành Phố Minh Râu
  05.10.2012 01:02


  Tên ranh Cộng con có nick Nhô Hoa kỳ, hỉ mủi chưa sạch, chưa đổ ông Nghè, mà đã đe hàng Tổng, chử nghĩa không đầy lá đa, ngoại ngữ chưa sạch nước cản, mà đã sừng cổ, vổ cánh gáy, chê Tiến sĩ Quốc không có trình độ lý luận, có mổi điệp khúc Đạo Công giáo, Chế độ Diệm, Vatican, lải nhải quanh năm, định lập " Võ đài Tôn giáo " nhưng không ai thèm tranh luân. có cái mồm cứ xoành xoạch, giống như cái...của dân phố vẩy. Diễn hài rẻ tiền, mà cứ tưởng là hay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.10.2012 23:36
  Cái này là CSVN học cách trị quốc an dân theo kiểu Mỹ.

  - Cái này là kiểu Cộng Sản nói một đàng, làm một nẻo, âm mưu có hệ thống vu vạ, cáo gian, áp dụng phương pháp KIỂU MẪU Trung Cộng như CCRĐ để ăn cướp tài sản dân lương thiện : Công An Truy Lùng Quan Làm Báo, Dân Làm Báo .
  - Sáng ngày 3/10, công an thuộc Cục Phòng chống phản động (A67), Cục BVCT 6 đã làm việc với văn phòng Vietnamcredit , địa chỉ: A.1802 Tòa nhà M3-M4, 91A Nguyễn Chí Thanh, Q.Đống Đa, Hà Nội và văn phòng đại diện của VietnamCredit tại TP.HCM do ông Lê Quốc Quyết làm trưởng đại diện tại địa chỉ Tầng 6, Tòa nhà YOCO, 41 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh .
  - Giám đốc Lê Đình Quản được mời về Quận Đống Đa điều tra làm rõ vụ việc liên quan đến các trang mạng phản động Quan Làm Báo, Dân Làm Báo.
  - thống kê của Cục An ninh Thông tin và truyền thông (A87-Bộ Công an)/ Theo thống kê của cơ quan chức năng thì đến nay, các tổ chức phản động bên ngoài đã lập ra trên 400 trang web để truyền bá, phá hoại tư tưởng chống Việt Nam, trong đó có tới gần 300 trang chống phá ráo riết như Dân làm báo, Đối thoại, X-café.
  -Chân của Việt Cộng đang run lên trong giày. Với hơn 700 tờ báo của Đảng chó CS còn không thể nhồi sọ nổi dân VN, nay Đảng CS lập ra cái blog để biện hộ, tuyên truyền thật nhảm nhí.


  -
  Trả lời

  bởi: Việt Nam muôn năm
  04.10.2012 21:53
  Lưu manh lưu manh đại lưu manh
  Phá hoại, phá hoại đại phá hoại
  Đểu giả đểu giả, đại đểu giả
  Gian manh, gian manh đại gian manh

  bởi: Vô danh
  04.10.2012 16:12
  Thật là đau buồn cho nhà nước CS nó không còn là một CHÍNH QUYỀN mà nó đã trỏ thành TÀ QUYỀN dùng đủ mọi thủ đoạn khủng bố toàn gia ,vắt kiệt tài lực đối với những người vì công lý vì một nền pháp trị chân chính mà lên tiếng . Những hành động trả thù nhỏ nhặt , tước đoạt như thời quân quảng này gây thiệt hại cho nền kinh tế mở cửa còn đang sơ klhai . Còn chính những doanh nghiệp nhà nước làm ăn kém hiệu quả số nợ của các DNNN lên đến 415000 tỉ đồng tương đương 20 tỉ đô la . Thật đáng hổ thẹn

  bởi: hỒ CHÍ PHÈO từ: ban then
  04.10.2012 15:28
  Chú trạng xư Q xai zồi, vì chú có được các trú đảng viên, đảng cục lắm quyền trong lội bộ ban chấp hành đảng cướp rì í tín nhiệm đâu, cho lên việc chú trạng xư bày vẽ xành nập công ti chuyên cung cấp xông tin tín nhiệm cho nhà đầu tư ngoại quốc nà hành vi vi phạm nuật rừng của cái nhà nước xú quyền xhcnvn.

  Việc nàm của cái công ty Việt lam Cờ - zê- đit làm ngứa con mắt bên phải, đau con mắt bên trái các chú đảng viên đảng cục trong tổ chức đảng cướp, nàm cho tim, óc các chú đảng viên đảng cục lắm quyền bất an, sợ hãi lày lọ.

  Cho lên để các chú có 1 quả tim khỏe mạnh vì chứa toàn máu đen và không bị co xắt, hay nhồi nhét lày lọ, một não trạng chứa toàn chất cặn bã màu trắng giống bã đậu không bị tai biến vì mất ngủ; và đặc biệt, để các chú yên tâm nàm công tác kếch mệnh thây rựng xhcn rài hạn, tức nà hoạt động chà đạp rân đen của các chú cho đến khi hết tuổi rừng.... thì cần phải rẹp bỏ những vật cản, những chướng ngại.... có quan điểm tiến bộ khác biệt hẳn với thứ cương nĩnh, đường nối xú quyền nợm rọng của đảng cướp.

  Việc tịch xu tư niệu, hoặc có thể tiến tới đóng cửa tiệm công ti Viêt lam Cờ- zê - dit của ông trạng sư Q rồi chụp mũ lày lọ, mà các trú đảng viên đảng kục lắm quyền trong lội bộ đảng cướp áp rụng được xem nà sự lăng động xáng tạo kếch mệnh, với nghệ xuật chồng truối xiêu đẳng chắng chợn vào dư nuận tiến bộ..... Đây được gọi nà đỉnh cao chí phèo xhcnvn.

  bởi: Luật gia tự do từ: Hà Nội
  04.10.2012 14:28
  Nói một cách cụ thể thì những nhà hoạt động luật pháp tại VN đều rất khó sống nổi bằng nghề anh Quân và VOA ạ!. Bởi nghề luật bản thân nó đã là đồng nghĩa với dân chủ và pháp quyền rồi, mà ở nước ta thì chưa có dân chủ và pháp quyền. Nghề luật muốn tồn tại và phát triển theo đúng nghĩa của nghề thì nó phải được sống trong môi trường XH thực sự dân chủ trên nền tảng nhà nước pháp quyền. Vậy VN ta đã có hai thứ đó chưa?-Xin trả lời luôn rằng chưa bao giờ!
  Thời những năm 80,90 của thế kỷ trước với biệt danh mà nhân dân tặng cho tôi là "Một mình chống lại MAPHIA" cứ mỗi kỳ đại hội ĐCSVN tôi lại có vinh dự khoảng trên 20 người từ an ninh chìm công an nổi, dân phòng canh chừng cẩn mật cùng với nó là nhà tôi bị cướp phá tài sản nhiều lần và các thành viên gia đình chúng tôi đều bị đuổi việc vì những lý do rất "cộng sản" do những người cộng sản lãnh đạo là " Thích đuổi việc đấy" "thích cướp đấy" " có giỏi thì đi mà kiện". Hậu quả là những đơn từ của chúng tôi đã 20 năm nay không được trả lời hay hồi âm bất cứ một thứ gì gọi là đúng PL.Để tồn tại tôi cũng đã thành lập vài 3 công ty nhưng rồi chúng cũng tìm cách cản trở hoạt động . Có thời kỳ giấu mình đi làm thuê chúng không làm gì được mình thì chúng gây khó khăn cho chủ thuê mình.Nhưng tôi vẫn sống và ngày nay vẫn có điều kiện tư vấn luật cho mọi thành phần kinh tế nhất là những người nghèo không có tiền bị oan khuất và những doanh nghiệp làm ăn chân chính bị chèn ép. Nên dù Công ty của gia đình anh có bị o ép đến phá sản tôi mong anh hãy vượt qua cơn bĩ cực này để đóng góp nhiều hơn cho dân chủ, nhân quyền
  và tự do cho dân tộc Việt. Thời nay những người làm nghề luật mà không cần tạo dựng quan hệ như anh, như tôi và một vài người khác nữa là rất hiếm nhưng bù lại chúng ta sống rất thanh thản không hổ thẹn với nghề với mọi người phải không anh.Đừng bao giờ thỏa hiệp để tồn tại. Sau nhiều cú đấm mà kẻ thù không lay chuyển, tàn sát được chúng ta ắt kẻ thù sẽ phải khúm núm mà lo sợ bị chúng ta phản công lại . Đó là quy luật!- LGTD

  bởi: Văn Xương từ: Hà Nội
  04.10.2012 13:52
  Chỉ cầcn nghe qua bản tin,người có thiện chí và khách quan đã nhận ra ngay Công ty này đang âm mưu đánh sập hệ thống ngân hàng VN.Đó là một tội ác.Các người chỉ chờ đợi có thế thôi.Lúc đó các người ngồi ngoài mà hả hê sung sướng còn nền kinh tế VN sụp đổ.Nhân dân hứng chịu.Quân độc ác...và quân độc ác.Chẳng kém gì nhau.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 00:31
  *** Hệ thống Ngân hàng, tín dụng bị bóp méo và mô hình của Nước Nga từ mấy chục năm trước được Thống đốc Bình mang về áp đặt nguyên xi cho Việt Nam đã dẫn đến hậu quả nặng nề khiến hàng trăm ngàn doanh nghiệp phá sản.

  Các chính sách điều hành kinh tế vĩ mô bằng can thiệp hành chính như chính sách độc quyền vàng, hay sự tùy tiện xếp loại các ngân hàng thương mại cổ phần một cách không minh bạch, bị buộc thanh tra, giám sát đặc biệt, buộc sáp nhập tuỳ tiện theo sự chi phối của lợi ích nhóm đã không đạt được mục tiêu Chính phủ đề ra là củng cố hệ thống ngân hàng theo hướng chuẩn hóa quốc tế.

  Đặc biệt việc bỏ 'quên' tái cấu trúc các ngân hàng thương mại quốc doanh chiếm đến 60-70% thị phần cả nước với nợ xấu đúng chuẩn theo công bố của chính Thống đốc Ngân hàng Nhà nước là 10% thì đã gần như mất hết vốn, thật sự tiềm ẩn rủi ro lớn cho nền kinh tế khi bị đổ bể.
  *** Đặng Thị Hoàng Yến ***

  bởi: michel từ: hoa kỳ
  04.10.2012 13:15
  ở vn ko một ai tin vào cs cả, ngay cả những người trong đảng, đảng cs là công cụ để túi vượn đỏ tham ô, sức chịu đựng có giới hạn, ngày csvn bị lật đổ sẽ ko xa.

  bởi: Nhân từ: Tp,HCm
  04.10.2012 11:07
  ĐCSVN là 1 Đảng tồi tệ, tàn bạo, độc ác với chính nhân dân máu mủ của mình. Làm mọi cách để nhân dân phải tuân theo "luật rừng" mà chúng đưa ra. Có thể thấy người dân mọi nơi trên Thế giới đều ko sợ chính quyền, ko sợ cả công an, và cũng chẳng sợ Tổng thống của họ. Riêng tại VN thì trái ngược 360 độ, người dân rất sợ chính quyền, sợ bị bỏ tù, họ sợ....sợ chính quyền còn hơn là sợ chết, người dân chỉ bik vâng lời ko dc cải Đảng, Công An đi tới đâu phải tôn vinh tới đấy, còn những người chống lại là do "ko bik luật"!!

  bởi: sh từ: vn
  04.10.2012 08:52
  Ai là người đe ra cái chế dộ gây nhiều đau thương nhất trong lịch sư việt nam đó là .Cha già dân tộc .thật là ghê tởm cho dến ngày hôm nay vẫn còn tồn tại một chế dộ như vậy

  bởi: Lê Trần Nguyễn từ: Tân Phú Sài Gòn
  04.10.2012 06:23
  Tôi rất thắc mắc, mọi người đã biết Cộng Sản nó là như thê mà sao cứ chê trách, đòi hỏi ở nó phải thế nầy thế nọ nọ có uổng công không. Phải làm gig đi thôi
  5LTN

  bởi: Hồ Đổi Thừa từ: Làng Ba Đ.....
  04.10.2012 06:12
  Xưa nay cs vẫn dùng trò nhô nhớp ,hồ cũ lộn lại , tìm không ra tung tích QLB ,thì dí vào gđ luật sư Quân dễ ghép tội.....

  bởi: Đảng viên Đốt thẻ đảng từ: Hà nội
  04.10.2012 06:05
  Rõ ràng như Một + Một = Hai, lịch sử đã chứng minh, không một ai Chối Cải được.........Những Thủ Đoạn Bẩn Thỉu nầy là Kim chỉ Nam của đảng csvn ngay từ khi thành lập đảng lận chứ đâu có phải bây giờ mới xảy ra.

  bởi: Chính ủy Viên từ: Binh Đoàn Tây Nguyên
  04.10.2012 05:27
  Chế độ CSVN dã man hơn thời Phong kiến...rõ cướp ngày là quan...nhìn lại xã hội văn minh Phương Tây ta thấy rõ ràng người dân Việt sống như Tù..bị kềm kẹp thiếu tự do và xúc phạm cá nhân trắng trợn...ở Mỹ và các nước Phương Tây cá Nhân ,hay Tập thể ,Tổ chức Hay Công Ty bị khả nghi...thì người ta theo dõi lấy bằng chứng cụ thể rõ ràng ,rồi xin trát của Tòa án hay trát của Thị Trưởng xong xuôi mới dám xông vào lục soát ,khi lục soát không được xô xát phải tôn trọng quyền con người và Tài sản ,nhìn lại Việt nam xem qua mấy clip Video tải trên Youtube ta thấy bọn Công an hành xử nghiệp vụ hơn bọn Cướp Xã hội đen ,không còn phẩm chất con người nữa ,giống như loài Cầm thú ,phải chăng đây là đạo đức cách Mạng mà Già Hồ dày công vun sới Ư....dẫu sao họ chống đối nhà nước đi nữa thì họ vẫn là con người ,cái tình người để đâu ,chỉ có con Thú quay đầu làm ngơ trước nỗi đau củ đồng loại....Nhà nước cứ làm đúng đi ,Cán bộ gương mẫu đi và trong sáng như thời Chống Mỹ thử hỏi ai chống đối...đằng này từ trên Xuống dưới tha hồ vơ vét cướp bóc thử hỏi ai lại không chống đối....
  Trả lời

  bởi: Thức Tỉnh từ: Los Angeles- CA
  04.10.2012 09:07
  Thời chống Mỹ đảng cũng chẳng trong sáng gì đâu. Thử hỏi bạn/ông Cựu chính ủy là có con cháu lãnh tụ nào vào miền Nam choảng nhau với " Mỹ Ngụy" ??? Chúng ở Liên Xô, TQ cả. Võ Hòa Bình, Võ Điện Biên, Võ Việt Nga ( cái tên có mùi nô lệ đấy ) con của ai vậy ? Còn Lê Kiến Thành và chị của y có chồng người Nga là con của ai vậy ??? Trong khi dân thường miền Bắc mà lấy chồng ngoại là tiêu đời với Đảng. Còn nhiều nữa thưa bạn/ông chính ủy. Vậy xin đừng huyển hoặc chúng tôi là ngày xưa đảng " trong sáng " bởi vì chúng tôi thời đó đã sống trong hỏa mù cộng sản. Thời đó mà chống chính sách của Đảng hả ? Coi như bị tru di tam tộc về phương diện lý lịch đó !!!!Cám ơn bạn/ông.

  bởi: cu mi từ: cu chi
  04.10.2012 05:22
  Mot che do duoc goi la do danbau, vi dan ma dung nhung thu doan mafia thi thu hoi Dang CSVN co con chinh danh nua kh ,. Cai loai chinh quyen nay con nuoc noic huyen bang bang dao gam ,ma tau hay lu dan moi xung voi cai mac day cua 34t thang Bo CHinh Tri

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  04.10.2012 04:29
  Nếu công ty làm lợi cho ̣đất nước thì nhà nước không dại gì trả thù như vậy. Có 2 giả thuyết:
  1- Nhà nước trả thù: Tại sao? Chỉ có 1 cách trả lời là tại vì Công Ty " VietnamCredit " làm xấu cho VN khiến Credit của VN xuống B2.
  2- Nhà nước đúng luật: Tại sao? Chỉ có 1 cách trả lời là tại vì Công Ty " Vietnam Credit " làm chuyện mờ ám.
  Ngoài ra không có giả thuyết nào khác!
  Trả lời

  bởi: Lan Anh
  04.10.2012 18:02
  Vietcong men yeu oi

  Nha nuoc da cap giay phep cho mo cong ty ,va cong ty da hoat dong . Co sao cong an lai cao kham xet ,lay tai lieu ,may tinh ,ma khong giai thich . Neu cong ty pham luat thi dong cua truy to .Nuoc VN co luat phap ,thi nha nuoc phai tien hanh cong viec dua tren phap luat chu lam nhu vay thi giong con do qua ,

  Nhung yeu kem he thong ngan hang VN thi sua sai de ma di len . nguoi ta co noi dung thi nghe de ma sua sai . Ngan hang hoat dong kem thi bi ha bac tin nhiem ,thi ky luat nhung nguoi co trach nhiem . day la chuyen thu han nho mon ,tieu nhan.

  Nha nuoc khong dung luat , khi tu y lam nhung dieu nhu vay doi voi mot conh ty da duoc nha nuoc cho phep hoat dong . Neu cong ty lam chuyen mo am thi phai co bang chung ,roi lham xet ,tich thu bat bo ,truy to ,dong cua.....Cach lam nhu vay la khong dung luat , luat rung.

  Ong phai la nguoi co luong tri ,phai nhin tu day long minh ,ma noi len nhung dieu dung thi ban chat ,pham gia onh moi tot dep duoc
  Trả lời

  bởi: Harry Potter từ: Saigon
  04.10.2012 10:30
  Theo ông VNMY (phát ngôn viên không chính thức của CSVN) thì Vinashin, Vinalines, EVN, TCty Xi Măng, hệ thống Ngân hàng của các ông làm lợi cho đất nước & nay đất nước chỉ còn "răng với lợi" ? Việt Nam bị hạ điểm tín dụng - không phải nguyên nhân từ hệ thống các DNNN của các ổng ?
  Việc trả thù (theo đúng nghĩa đen của bản chất bỉ ổi hèn hạ) của CSVN với VietnamCredit - chẳng qua là hình thức bịt miệng những ai chỉ ra sự thối nát, ngu dốt, trách nhiệm phải chịu của các ổng mà thôi.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(VNCH)Hoàng Kỳ từ: Cuộc trả thù hèn hạ
  04.10.2012 03:36
  Việc naỳ chắc chắn sớm muộn gì cũng xẩy đến cho ông LÊ QUỐC QUÂN,hoặc cho bất cứ người nào ko quy phục ĐCS VN,hoặc ko chấp nhận caí cơ chế cuả một NN lấy CA áp trị.Khi CS chiếm được miền Nam,cũng đã làm như thế đối vớí Quân,cán,chính miền Nam.Truớc hết bắt giam tất cả SQ miền Nam đi tù Caỉ Tạo,chặt đứng tiềm lực KT bằng những cuộc đánh Tư sản mại bản.Mong gia đình ông LÊ QUỐC QUÂN can đảm,chấp nhận,và kiên cường.

  bởi: Người có đuôi
  04.10.2012 03:30
  Điều chắc chắn 100% sẽ bị tuyên án vì tội trốn thuế. Kế tiếp tội phản động. Sau cùng, tội tiết lộ bí mật quốc gia. Tổng cộng 100 tù ở, bỏ 'mẹ' luôn.

  bởi: Le v Tam từ: VN
  04.10.2012 02:57
  Anh Nhô biết tỏng,thời ni các nhà dân chủ đông hơn ,chủ động hơn đòi hỏi nhân quyền càng mãnh liệt ,gây áp lực, làm chế độ csVN suy yếu dần đi tới chổ đào thải không thể cưỡng .Giống như sự ví von của anh nói: Treo đầu Dê bán thịt Chó .Anh thâm túy thật ,anh ngụ ý ,mỉa mai :Đảng ta bách chiến bách thắng nhưng chẳng khác chi loài gia súc,gia cầm.Lần tới anh có nói thì nên nói nhẹ nhàng hơn : Treo dầu Dê nhưng toan tính bán thịt cộng sản anh Nhô hỉ .

  bởi: Hồ
  04.10.2012 01:53
  Đây là một hình thức BAO VÂY KINH TẾ, làm chết đói những nhà bất đồng chính kiến, và phá thân nhân họ để làm con tin. Khốn nạn thay cho nhà nước CS hành xử như Xã hội đen, muốn bắt ai thì bắt, không cần liêm sỉ và luật lệ. Cũng vì thế giới dã phản ứng quá nhẹ nhàng trước những vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền CSVN, nên bọn chúng không còn biết sợ ảnh hưởng kinh tế chính trị và lo cho sĩ diện quốc gia.

  bởi: Nhốp
  04.10.2012 01:07
  Các tổ chức bảo vệ nhân quyền thế giới có kháng thư tới chính quyền VN thì gởi tới địa chỉ số 46 đường Hoàng Diệu là đúng nhất, chớ còn gởi tới văn phòng thủ tướng chỉ là chỗ làm việc của cơ quan thừa hành thôi, địa chỉ trên là chủ.

  bởi: Doanh Nhân
  04.10.2012 01:01
  Moody's (không phải VietnamCredit) hạ bậc tín nhiệm Việt Nam
  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2012/09/moody-s-ha-bac-tin-nhiem-viet-nam/

  VN bị xuống B2, tức là thua Angola (Ba3), Bangladesh (Ba3), Mông cổ (B1), Senegal (B1), Sri Lanka (B1), Trinidad (Baa1), Tunisia (Baa1)

  Có tin mừng: bằng Cambodia!
  Tại Á châu, VN thua Bangladesh, Mông cổ, Sri Lanka, thì coi như đội sổ, may là còn anh Cambodia đứng chung cho đỡ buồn.
  VN ta hay chê các nước Phi châu là “mọi đen”.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)