Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Cộng đồng mạng mạnh mẽ ủng hộ ký giả Nguyễn Đắc Kiên

  Phóng viên Nguyễn Đắc Kiên đã bị cho nghỉ việc vì phản đối phát biểu của Tổng Bí thư Ðảng Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
  Phóng viên Nguyễn Đắc Kiên đã bị cho nghỉ việc vì phản đối phát biểu của Tổng Bí thư Ðảng Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
  Cộng đồng những người sinh hoạt net và các blogger Việt Nam đang truyền tay nhau ký tên vào bản Tuyên bố bày tỏ tình đoàn kết và ủng hộ đối với một nhà báo trẻ vừa bị đuổi việc vì chỉ trích lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam.


  Ký giả Nguyễn Đắc Kiên của báo Gia đình và Xã hội bị đe dọa truy tố và bị đuổi việc hôm 26/2, chưa đầy 24 giờ đồng hồ sau khi viết bài blog thẳng thắn phản biện trước phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Trong lời phát biểu được truyền hình toàn quốc hôm 25/2, người đứng đầu đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng nói những kêu gọi thay đổi điều 4 Hiến pháp quy định sự lãnh đạo độc tôn của đảng cộng sản Việt Nam, đòi đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập, phi chính trị hóa quân đội là biểu hiện của sự “suy thoái” tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống” cần phải xử lý.

  Trong bài blog phản hồi, ký giả Kiên viết rằng tuyên bố của ông Trọng chỉ là ý muốn của riêng ông và của đảng cộng sản, chứ không phải của toàn dân. Nhà báo Kiên nói anh mong muốn bỏ điều 4 Hiến pháp, muốn đa đảng, dân chủ tại Việt Nam.

  Kêu gọi sự thay đổi cơ chế chính trị của đất nước để đưa đất nước tiến lên, không bị trì trệ nữa. (Chúng tôi) đòi hỏi một thiết chế dân chủ cho đất nước vì bao nhiêu người đã hy sinh để đấu tranh cho điều đó. Ngay cả ông Hồ Chí Minh hồi trước đã nói là đấu tranh cho sự độc lập, tự do, và một chế độ dân chủ, mà từ hồi đó tới giờ vẫn chưa có...
  Bản lên tiếng mang tên “Lời Tuyên bố Công dân Tự do” được lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng xã hội ngày 28/2 đã thu hút nhiều người ký tên chỉ vài giờ sau khi xuất hiện.

  Bản Tuyên bố lặp lại những nguyện vọng mà ký giả Kiên trình bày trong bài phản biện, bao gồm một thể chế chính trị tam quyền phân lập và phi chính trị hóa quân đội tại Việt Nam.

  Blogger Huỳnh Ngọc Chênh, một trong những người tham gia ký tên đầu tiên, nói về thông điệp chính của bản Tuyên bố này:

  “Kêu gọi sự thay đổi cơ chế chính trị của đất nước để đưa đất nước tiến lên, không bị trì trệ nữa. (Chúng tôi) đòi hỏi một thiết chế dân chủ cho đất nước vì bao nhiêu người đã hy sinh để đấu tranh cho điều đó. Ngay cả ông Hồ Chí Minh hồi trước đã nói là đấu tranh cho sự độc lập, tự do, và một chế độ dân chủ, mà từ hồi đó tới giờ vẫn chưa có. Tới thế kỷ thứ 21 rồi mà mấy chục năm qua Việt Nam vẫn chưa đạt được một thiết chế dân chủ, chưa có được một nhà nước thật sự ‘do dân, vì dân’. Cho nên, thông điệp của bản Tuyên bố này nói lên điều đó. Anh Kiên, chính anh Kiên nói ra điều đó và đã đồng cảm với tất cả mọi người cho nên được sự hưởng ứng của nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Chuyện này là do các bạn trẻ khởi xướng.”

  Một blogger trẻ có bút danh Trầm Tử cho rằng bản Tuyên bố có thể không có tác dụng gì đối với nhà cầm quyền, nhưng là một sự đánh động, kêu gọi quan tâm của mọi người, nhất là giới trẻ, về trách nhiệm với tình hình đất nước:

  “Một bản lên tiếng như vậy, mình nghĩ, dù có đến tay những người cầm quyền đi chăng nữa thì họ cũng không có phản ứng gì tích cực đâu. Cái này là một thông điệp cho giới trẻ, nhất là những công dân mạng. Ngoài cuộc sống thực tế, việc lên tiếng rất khó khăn. Cho nên, cộng đồng mạng như một mối dây liên kết mang thông điệp chung đến giới trẻ và thức tỉnh giới trẻ trong điều kiện đất nước đang lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn. Trong cái khó khăn đó, những sự liên kết như vậy tạo thêm sức mạnh và thêm cơ hội để Việt Nam có thể có một thay đổi tích cực nào đó trong tương lai.”

  Những người ký tên khẳng định công dân Việt Nam có quyền tuyên bố đòi hỏi những thay đổi dân chủ vì đó là hành xử quyền cơ bản của con người bao gồm quyền tự do ngôn luận và tự do bày tỏ tư tưởng. Họ nói những quyền này “mỗi người sinh ra tự nhiên đã có”, “không phải do đảng cộng sản ban cho”.

  Tôi đã được sự hỗ trợ tinh thần rất to lớn từ phía cộng đồng blogger cũng như những người bạn trên Facebook. Những chia sẻ của họ làm cho tôi vững tin hơn...Nó hơn những gì tôi suy nghĩ về cái ý thức dân chủ-tự do ở Việt Nam. Đó là một trong những điều ngoài sự mong đợi của tôi...
  Vẫn theo bản Tuyên bố, những người nào chống lại các quyền này là “phản động”, “đi ngược lại với lợi ích của nhân dân” và “xu hướng tiến bộ của nhân loại”.

  Những người ký tên trong Lời Tuyên bố Công dân Tự do nhấn mạnh họ “sát cánh bên nhà báo Nguyễn Đắc Kiên”.

  Phản hồi trước sự ủng hộ này, ký giả Kiên bày tỏ cảm nghĩ:

  “Hai hôm nay tôi đã được sự hỗ trợ tinh thần rất to lớn từ phía cộng đồng blogger cũng như những người bạn trên Facebook. Những chia sẻ của họ làm cho tôi vững tin hơn. Tôi thật sự bất ngờ về chuyện đó. Nó hơn những gì tôi suy nghĩ về cái ý thức dân chủ-tự do ở Việt Nam. Đó là một trong những điều ngoài sự mong đợi của tôi.”

  Cộng đồng cư dân mạng Việt Nam kêu gọi mọi người biến “Lời Tuyên bố Công dân Tự do” thành cầu nối liên kết người dân Việt đấu tranh vì nền dân chủ cho đất nước.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Tư Ếch từ: Lúa nước vn
  07.03.2013 14:43
  Tâm phục,khẩu phục anh nhà báo Kiên,đã phản bác lại những lời nói nghe không lọt lỗ tai.Nếu không còn được nghe a Kiên nói nữa ,thì thà nghe Êch Nhái kêu còn hay hơn nghe mấy ông bct bốc phét.

  bởi: Phan kim Dan từ: thanh pho vinh nghe an
  07.03.2013 14:06
  toi thay nheu nguoi gop y qua buc xuc nen noi nang ham ho dan yon thieu suc thuyet phuc . vi du ho chui dang cong san tham te .rieng toi co y kien nhu sau;
  Dang cong san Dong duong va Dang lao dong viet nam truoc day la mot Dang cuc ky tot .Ho luon phan dau de dem lai hanh phuc cho nguoi dan ngheo kho .ta quy ho o tu tuong vi dan,hy sinh vi dan,mac du con duong cua ho di la sai .Qua thuc techung minh chu nghia Mac le nin la chu nghia khong tuong vi no khong hop voi quy luat tu nhien nen no khong thuc hien duoc ,chu nghia mac le nin da sai roi .Ngay naymot so Dang vien Dang cong san van hieu dieu do song ho lam nhu khong hieu cu khu khu giu lay chu nghia mac le nin de giu quyen thong tri .Neu de mot Dang thong tri dat nuoc thi co loi va cung co hai .y thu nhat co loi o cho ; khong co tranh gianh quyen thong tri ,khong co phe canh thanh trung lan nhau,nhan dan duoc yen on .Ythu hai co hai o cho mot Dang thi doc quyen doc doan ,khong co su canh tranh de phat trien dat nuoc .La mot tien si ,Ong nguyen phu Trong thua biey dieu nay nhung ong lam ngo .Ong khong muon xoa bo dieu 4.Bac Trong muon chinh tri hoa quan doi roi tra luong choho that cao .de ho lam vu khi bao ve ngai vang cua bac.Bac nguyen phu Trong kinh men ;Bac noi -Phai xem ai doi da dang ,ai doi tam quyen phan lap ,bac gioa giam nhuoi ta day u.The ma bao viet nam nhan quyen day u.Dang le Bac noi;Khong ai chong duoc quy luat cua tu nhien.Da Dang de xa hoi phat trien la tat yeu .Song hiien nay chua thuc hien duoc ,hay doi mot tram nam nua Viet nam moi da Dang ,nhan dan moi co dan chu chung may a

  bởi: THTA từ: ViệtNam LiênBang CộngHòa
  05.03.2013 15:34
  Một lòng Đoàn kết vì nước Việt,
  còn hơn luồn cúi giặc nội xâm.
  Một lần sống thật vì Công bằng,
  còn hơn giả dối vì theo Đảng.
  Một lần hy sinh vì Tự do,
  còn hơn sống mãi kiếp loài cừu.
  Đoàn kết - Công bằng và Tự do
  VIỆT NAM LIÊN BANG CỘNG HÒA QUỐC.

  Mọi người Việt Nam có lương tri cần thấy rõ hai thực trạng tại Việt Nam và phải Dũng Cảm nói KHÔNG với nó:

  1 - Lý tưởng của Đảng Cộng Sản Việt Nam cho đến giờ chỉ mang lại quyền lợi cho các Đảng Viên của Đảng Cộng Sản Việt Nam và nhằm mục đích Tuyên truyền - Ru ngủ - Chăn dắt Nhân Dân Việt Nam như chăn dắt Bầy Cừu. (Đi theo lề là việc của loài cừu - GS Ngô Bảo Châu).
  2 - Học thuyết - Chủ nghĩa Mác Lê nin là Một Sự Giả Dối. Nó đánh tráo lẫn lộn các khái niệm quan hệ: Xã hội - Nhà Nước; Kinh tế - Chính Trị; Sở hữu Tư - Sở hữu Công; Người đi làm công - Người tạo ra công ăn việc làm v.v… Thực tế đã chứng minh Nó (Học thuyết - Chủ nghĩa Mác Lê nin) hoàn toàn KHÔNG PHÙ HỢP - KHÔNG THỂ ÁP DỤNG cho bất kỳ quốc gia nào cho bất kỳ dân tộc nào trên thế giới.

  BỐN điều chúng ta cần CÓ:

  1 - Một lòng Đoàn Kết Dân Tộc của toàn thể Người Việt ở mọi nơi trên Thế giới.
  2 - Một Bản Hiến Pháp Dân Chủ thể hiện rõ ý nguyện của Toàn Dân Việt Nam và do Toàn Dân Việt Nam phúc quyết.
  3 - Những người lãnh đạo - điều hành đất nước là những hiền tài nòi giống Việt có năng lực chuyên nghiệp hay năng lực bẩm sinh, có lý tưởng cho Tổ quốc và cho Nhân dân Việt Nam. Bất kể Già - Trẻ, Nam - Nữ, Những người có nguồn gốc gia đình từ Việt Nam Cộng Hòa hay Các đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.
  4 - Lòng Bao dung - Bác ái để Hòa Giải và Đoàn Kết Dân Tộc.

  Một nghìn năm bị giặc Tàu đô hộ - Một trăm năm bị thực dân Pháp đô hộ - Hơn hai mươi năm Nội chiến tương tàn - Cho đến giờ Nước Việt Nam và Nhân dân Việt Nam vẫn chưa hoàn toàn được Tự do. Chúng ta vẫn đang phải đeo thêm cái Ách - cái Gông xiềng Cộng Sản và Học thuyết Chủ Nghĩa Mác Lê nin. Chính hai thứ này đã và đang là lực cản rất lớn đến sức sáng tạo - phát triển của Dân Tộc và Đất Nước.

  Vì một Việt Nam HÙNG MẠNH DÂN CHỦ TỰ DO hãy cùng nhau đứng lên hô to HAI KHÔNG - BỐN CÓ Đập tan Gông Xiềng CỘNG SẢN và CHỦ NGHĨA MÁC LÊ NIN.
  Trả lời

  bởi: Đầm Tiên Lãng từ: Hải Phòng
  06.03.2013 22:32
  Nhất trí biểu quyết tán thành 100%

  bởi: Hoang Sa từ: Tp.HCM
  05.03.2013 11:53
  Mọi người chỉ giỏi ngồi khua bàn phím thôi, ai ai đọc commanf của các bạn đâu, mấy người rảnh rỗi quá, đi mà làm việc để tạo ra của cải vật chất đi
  Trả lời

  bởi: Hoàng Sa từ: Sài Gòn
  06.03.2013 09:20
  Làm việc tạo ra của cải vật chất để bè lũ Đảng Cộng Sản đến cướp trắng hả.
  Cứ nhìn cái gương của Đoàn Văn Vươn, của nông dân Văn Giang v.v... sẽ thấy rõ.

  bởi: Biet danh TT từ: Tp:Saigon
  05.03.2013 03:07
  Bangg tin thoi su 19h dai vtv1 trong muc gop y hien phap sua doi 1992 , co mot vai nhan vat duoc phat thanh vien gioi thieu nao la ong tien si ly luan no giao su tien si ly luan khia(tat nhien la hoc ham nay la do che do csvn phong) chu voi mieng luoi ly luan cu men nay lam gi duoc ai cong nhan, ho bien ho cho dieu 4 ,va rang ho noi :" dac thu cua che do xhcn viet nam no khac voi che do tu ban chu nghia la khong the tam quyen phan lap duoc, khong the da nguyen duoc...",tuc la ho van cho rang khong the phu nhan vai tro doc ton dang csvn,ho van bam voa duong loi xhcn mu mo ma chinh ho chua biet no toi dau. Con nhung nguoi dan chung toi cung nghi rang che do doc tai cua csvn no cung khac voi che do da nguyen la o cho : nguoi dan bi chinh quyen cs cuop ruong dat, day ho toi con duong doi ngheo, dau tranh phan doi ap buc bi bo tu, yeu nuoc phan doi giac Tau cho la phan quoc, doi tu do dan chu quy ket lat do che do. Vay toi hoi cac ong nhung nha nghien cuu ly luan tren rang : Ai la ke xua cong an cam dui, roi dien di danh dan. Al la ke xua,cong an di bat nhung nguoi phan doi giac phuong bac.Ai la ke dang hien muc nam quan cho Tau. Ai la ke dang hien Hoang Truong sa cho Tau. Ai la ke ngan cam khong cho nguoi dan vn thap nhang tuong nho nhung nguoi da nga xuong de bao ve bien gioi phia bac vao ngay 17/2/1997. Vay thi hoi cac nha nghien cuu va ly luan tren rang : Suot may chuc nam dat nuoc thong nhat thi nguoi dan di theo con duong xhcn cua csvn nay ho da duoc gi? Mot thi chu nghia khong tuong mo ho, sao ho cu bat nguoi dan mo kim day bien mai vay. Chinh vi the buoc nguoi dan phai tu di tim loi thoat cho minh thoi. Cai thi ly luan cua cac ong chi la theo dom an tan,cac ong chi la con mot sach thoi. Hay ngam mieng lai di keo tho ra dan vn khong ngui duoc. Neu van de da nguyen, va tam quyen phan lap nay ma dem ra chung cau y dan, chac co den gan 87 trieu nguoi dan dong tinh ung ho day, tham tri so 3 trieu dang vien kia se cung co nhieu nguoi ung ho day. Neu noi nhu ong Phu Trong thi ho deu la nhung nguoi thoai hoa het ca ve dao duc lan tu tuong.

  bởi: Tran Hung từ: Viet Nam
  04.03.2013 16:09
  KIên anh là một trong những viện gạch lát đường đầu tiên dẫn đất nước VIỆT NAM đến TỰ DO DÂN CHỦ thực sự , các nhà lảnh đạo Việt Nam muốn nhìn sự thật nhưng khi họ đứng trước gương lại đổ lổi cho gương sai chứ không phải họ sai, không hiểu ở cương vị như TBT lại có thể tráo trở như thế

  bởi: Dao V từ: Tp HCM
  04.03.2013 15:05
  Thoi dai nao ma khong co anh hung .Dan toc vn co hang ngan nam chong ngoai xam , xay dung nuoc san sinh biet bao anh hung dan toc nhu Li Thuong Kiet , Tran hung Dao , Le Loi , vua Quang trung v v v . .chu dau co phai chi duoi su lanh dao cua Dang moi giai phong duoc dan toc khoi ach ap buc . Hoac moi san sinh ra duoc nhung anh hung va long yeu nuoc ?!. .Neu ong Ng phu Trong la nguoi khong vi danh vong va quyen luc , khong vi su ich ki ca nhan ,ma vi loi ich va hanh phuc cua toan dan toc , thi ong nen nhan ra rang : Co niu keo, co rang ha hoi tiep suc , thi CNXH cung da qua la gia nua va benh tat - khong the sua chua ! chi co the la thay the no bang mot nen tu do va dan chu ma thoi. no chinh la xu huong the gioi dang doi hoi va phat trien, trong mot gia dinh ma moi nguoi con co mot ca tinh khac nhau. Trong mot xa hoi co biet bao nhieu quan diem khac nhau huong ho ong lai muon moi nguoi phai nghi nhu nhau , cung nhau thich , cung nhau ghet ong khong chap nhan cai da nguyen trong cong dong xa hoi , con trong kinh te thi truong viec canh trnh la duong nhien la dieu tot vay ma ong chi muon trong nha nuoc duy nhat chi co mot dang lanh dao . . .Vay khac gi mot che do nha nuoc doc tai ?

  bởi: Huong Lan từ: Vietnam
  04.03.2013 13:25
  Có nhiều người không hiểu vai trò của Hiến pháp Mọi Xã hôi dèu vân đông theo những quy ứoc đa đựoc Đinh hình bằng những Văn bản Hiến pháp và Pháp luất Khi không có Hiến pháp thì Xã hội vân đông theo Cảm tính và tự phát,Đièu này đổi hỏi Xã hội phải ỏ giai doạn phát triển rất cao.Diều nũa là khi đã có Hiến pháp và Pháp luật mà Chinh quyèn không tuân thủ thi hành thì đó la Chính quyền đã Lạm quyền và Lông quyèn,Đó là sự thiếu hiểu biết của Chinhquyền trong việc thưc thi Trách nhiệm Xã hội của họ.Hiến pháp là Giao ước chung của Toàn Xã hội ,không môt Cá nhân náô co quyền Dịnh hương Hiến phap theo quan điểm riêng,Ví dụ như Ông Nguyễn Phú Trọng và một vai vị Đại tá ở Việt nam lên tiêng phe binhnhưng nguoi góp ý kiến vè Hiến pháp , tự cho mình quyền đựoc đinh đoạt Hiến pháp cho toàn Xã hội , đó là sự Lông ngôn , và không hiểu biết

  bởi: Phải lên tiếng từ: Tỵ Nạn Cộng-Sản
  04.03.2013 09:22
  Bổn phận của chúng ta phải lên tiếng thay đổi Hiến-Pháp, thay đổi thể chế, loại bỏ điều 4, vì chủ nghĩa Cộng-Sản đã không đem lại được một lợi ích nhỏ nhoi gì cho nhân dân, trái lại, cơ chế của nó là bộ máy giết người tinh vi, xảo quyệt dưới hình thức chiêu bài lật lọng. Nó không có khả năng mang lại cơm no, áo ấm như nó luôn mồm rêu rao, tuyên truyền, hứa hẹn chỉnh đốn. Ngược lại nó đã và đang chồng chất tủi nhục mất nước vì bị Tàu Cộng đồng hóa, gia thêm gánh nặng nợ cho tổ quốc vì nợ càng thêm nợ bởi bầy sâu tham nhũng tập thể từng đàn. Chúng cùng hùa nhau cưỡng chế cướp đất, bắt người đánh cho đến chết, rồi điều tra kết luận là tự tử trong Holocaust của Công-An Cộng-Sản.

  bởi: Trung le từ: AL
  04.03.2013 06:25
  Lau roi moi doc được bai coi được ti , co nhieu ban com khen dao de vi bai viet cua Anh Kien , thoi thi danh chấp nhan lời bai bao co hoi xương ti nhung moi viec roi cung dau vao day thoi , mot cau ngan gon 30 nam nua neu viet Nam con thi co thay doi lon.. Bi.. Hi

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  04.03.2013 01:17
  RANH NGÔN VÀ RANH NHÂN
  - Không có gì quÝ hơn Đập Lột Tự Lo ( Hồ chí Minh )
  - Tự Do cái con... Két ! ( Cháu ngoan Bác Hồ Trung tá Vũ Văn Hiển, Phó Chủ tịt Côn an phường 6 quận 3 TP Minh Râu )
  - Yêu nước là phải biết yêu đảng Việt cộng, chống đảng VC là chống lại Tổ quốc ( Nhô HK Đại diện CAMVC )

  bởi: Điếu Bát từ: Lâm đồng
  03.03.2013 22:39
  "Không có gì quí hơn độc lập tự do", tự do ngôn luận là một quyền chính đáng của công dân, nhưng mỗi người sống trong một quốc gia, phải tuân theo luật định của quốc gia mà mình đang cư trú, không thể lấy luật của quốc gia này áp dụng cho quốc gia khác. “Lời Tuyên bố Công dân Tự do” đang mang tư tưởng của quốc gia khác, chứ không phải của Việt Nam, Dân tộc vietj Nam có câu "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Vậy những kẻ ăn cháo đá bát, ăn tiền nước ngoài - cõng rắn cắn gà nhà- rước voi rầy mả tổ cũng được ai đó cổ vũ thì thật là không biết gì về lịch sử, uổng công cha mẹ, thầy cô dạy dỗ... và rồi cũng có lẽ theo chân mấy thằng ăn cháo.....!
  Trả lời

  bởi: Bát Điếu từ: Đồng Lâm
  05.03.2013 01:10
  Ý kiến rất đúng.
  Trong chiến tranh Việt Nam, chính quyền Bắc Việt cũng ăn tiền từ ngoại bang: Trung quốc, Liên xô và các nước Đông âu để giết người Việt nam Miền nam.
  Vậy Điếu Bát và bè lũ ĐCS chúng bay cũng ăn cháo đá bát, ăn tiền nước ngoài - cõng rắn cắn gà nhà- rước voi rầy mả tổ cũng được ai đó cổ vũ thì thật là không biết gì về lịch sử, uổng công cha mẹ, thầy cô dạy dỗ... và rồi cũng có lẽ theo chân mấy thằng ăn cháo.....!
  Nhân tiện đề nghị đổi tên luôn các bộ sậu của ĐCS VN: Công An Đảng Cộng Sản - Quân Đội Đảng Cộng Sản ...
  Trả lời

  bởi: Qúa lú từ: Nha trang
  04.03.2013 12:27
  Điếu bát này hút thuốc lào quá ung thư miệng rồi phỏng ? Thế Bát nghĩ sao khi quyền tự do ngôn luận mà cu đang nói nó bảo rằng chỉ được nói bằng cái lổ ở dưới còn cái miệng chỉ để ỉa hoặc ăn mà thôi chưa kể là " luật định '' đó đẻ ra bởi mấy thằng đang đè đầu cưỡi cổ Bát. Đúng lá phải '' uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây'' nhưng phải nhớ nguồn là nguồn cội ông bà tổ tiên của dân tộc, hãy miễn cho tôi buộc phải nhớ ơn những kẻ gieo rắc những giống cây độc hại gây nghiện gây lú trên mảnh đất này. Vậy đó, điều này đã đươc chứng minh nhiều Bát ui
  Trả lời

  bởi: Chén Điếu 1956 từ: Cải cách ruộng đất
  04.03.2013 04:12
  Bạn viết rất chí lý, bọn nào tuyên truyền, giảng dạy, và xúi giục con đấu tố cha, vợ đấu tố chồng, làng xóm đấu tố láng giềng, đầy tớ đấu tố ông bà chủ ??? Bọn đấy là lũ ăn cháo đái bát cần phải loại bỏ.

  bởi: Mr Vodanh từ: hanoi
  03.03.2013 17:10
  QUÁ ĐÚNG! QUÁ ĐÚNG!
  PHẢI TỰ DO! DÂN CHỦ! NHÂN QUYỀN!
  Chấp nhận sự thật đi, chính phủ VN!

  bởi: Le v Tam từ: VN
  03.03.2013 05:45
  Người Việt một mắt ,Bình sọ não chạy đâu rồi ??? Ra ý kiến về Hiến pháp dỏm và điều 4 ngồi xổm trên cổ bắt dân ta cõng .

  bởi: Tran thanh Nhiem từ: USA
  02.03.2013 23:45
  Chị Trà Mi và toàn thể VOA thân mến.

  Bản tuyên bố công Dân Tự Do có thể được VOA cho một chổ để mọi người lên đọc và ký tên không?

  Vì nếu không có một chỗ mà người ta không tin tưởng thì làm sao mà biết ước muốn của ngừời dân là gì?

  Cám ơn chị và VOA.

  NT
  Trả lời

  bởi: Qúa lú từ: Nha trang
  04.03.2013 10:48
  Đúng vậy. Phải phổ biến rộng khắp tinh thần này. Chính quyền độc tài không thể bịt miệng tất cả
  Trả lời

  bởi: Dung_Sài Gòn 3
  05.03.2013 17:47
  Quá đúng, cảm ơn VOA nếu thực hiện được trên VOA thì sẽ hay hơn nhiều.

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 22:20
  Ông Trong dang ngôi ghê 3 chân,chân thu 4 là cây gây dùng dê trung phat tôi pham.

  bởi: Đặng Huy Văn từ: Việt Nam
  02.03.2013 21:21
  Xin Ông Hãy Ngẫm Lại Mình Nói !


  (Kính gửi ông TBT Nguyễn Phú Trọng và
  mến tặng nhà báo Nguyễn Đắc Kiên)

  Nghe ông nói tại Vĩnh Phúc mà tôi thương ông quá!
  Ông mới chỉ bảy mươi mà giờ đã lẫn đến thế sao?
  Ông đang muốn toàn dân góp ý cho hiến pháp
  Nghĩa là ông đang cần dân nói thật, phải không nào?

  Dân còn rụt rè chỉ mới một số người góp ý
  Họ đã dốc cả toàn tâm để góp ý kiến thật lòng
  Họ nói thật vì mong muốn lợi ích cho đất nước
  Sao thời gian góp ý còn dài mà đã quy chụp, thưa ông?

  Góp ý kiến thế nào là quyền của người dân chứ?
  Nếu ông không muốn nghe sao lại xin ý kiến làm gì?
  Ông đã quen được nịnh bợ rồi nên nói thật thì phật ý?
  Hay ông là vua nên có quyền chụp mũ để ra uy?

  Ông có biết “suy thoái chính trị” nghĩa là gì không?
  Là Cương Lĩnh nói một đằng mà đảng ông làm một khác
  Mồm hô “xây xã hội không có kẻ giàu người nghèo, giai cấp”
  Vậy trong xã hội mà ông đang làm vua, ông có thấy thế không?

  Ngày xưa nghèo đói, bất công là đổ tội cho thực dân đế quốc
  Còn nay đã 38 năm đảng ông được lãnh đạo toàn quyền
  Dân đã sướng chưa khi cơm chưa no, nhà ở còn chui rúc
  Mà lãnh đạo dưới quyền ông thừa biệt thự, xe riêng?

  Đảng cầm quyền mà như thế là “suy thoái về chính trị”
  Không chỉ chứa một con sâu mà chứa cả một bầy sâu
  Một con sâu trung bình phá của nhân dân ngàn tỷ
  Vậy ở hội nghị TW vừa rồi, ông đã xử lý đến đâu?

  “Suy thoái đạo đức” để chỉ những kẻ lừa dân, phản đảng
  Chỉ vì đồng đô la mà bán tài nguyên, bán biển đảo cho Tàu
  Đảng Bộ tỉnh Vĩnh Phúc có làm được điều đó không, ông hỡi?
  Mà ông bắt lãnh đạo tỉnh nghe toàn những chuyện không đâu!

  “Suy thoái tư tưởng” ư? Tư tưởng gì, dân hỏi?
  Hay ông ám chỉ Liên Xô, Đông Âu bỏ cờ đỏ búa liềm
  Và phê phán ngài Putin đã đưa nước Nga thoát khỏi
  Một chế độ độc đảng độc tài làm dân khổ triền miên?

  Vì đâu dân khiếu kiện đông người, ông không biết thật sao?
  Hay ông nghĩ các “thế lực thù địch” xui dân đi khiếu kiện
  Ông hãy đến vườn hoa Lý Tự Trọng một lần xem xuất hiện
  “Thế lực thù địch” xui dân chính là “bọn đầy tớ” được dân bầu!

  Ngày ông học cùng tôi trên Đại Từ, ông hiền lành ít nói[1]
  Nay đã được làm vua của muôn dân, lẽ ra phải kiệm lời
  Không thể nói huyên thuyên như hồi vào làng đi mua sắn
  Vua cũng phải học làm vua chứ đâu thể tùy tiện ông ơi!

  Nhân tiện đây, tôi cũng xin góp vài lời cho hiến pháp
  Độc đảng quá lạc hậu rồi, ông nên ngẫm lại coi!
  Tổng Thống Myanmar đã tự nguyện bắt tay phe đối lập[2]
  Để cùng nhau dựng xây Myanmar dân chủ cứu giống nòi

  Vừa tránh bạo loạn như Trung Đông mà chức quyền vẫn giữ
  Ôi ngài tổng thống Thein Sein vĩ đại biết nhường nào!
  Vì lợi quyền của nhân dân ngài sẵn sàng xin thoái vị
  Chế độ mình “văn minh hơn” mà không làm được thế hay sao?

  Ông thừa biết tôi là ai nên muốn bắt tôi lúc nào thì bắt
  Tôi không quan tâm mà chỉ thương đất nước mình thôi
  Tôi chỉ cầu mong ông đừng để nhân dân cơ cực quá
  Rồi lại bạo loạn nổi lên làm đau đớn giống nòi!

  Vậy, tôi xin ông hãy ngẫm lại lời mình nói!
  Dân tộc mình đã phải hi sinh gần thế kỷ nay rồi
  Nhân dân ta quá hiền lành, họ đã vì Tổ Quốc mà nói
  Ông đừng quy chụp, đàn áp, bỏ tù mà tội nghiệp họ ông ơi!

  Hà Nội, 28/2/2013
  Ts. Đặng Huy Văn

  [1]- Tôi và TBT Nguyễn Phú Trọng đều cùng tuổi và cùng học trường đại học Tổng Hợp Hà Nội, ông ấy học Khoa Văn còn tôi học Khoa Toán. Từ 1965, trường đại học Tổng Hợp Hà Nội phải sơ tán lên huyện Đại Từ, một huyện miền núi rất nghèo của tỉnh Thái Nguyên. Vì đói nên chúng tôi thường phải vào làng để mua sắn về nấu cháo cải thiện vào ban đêm. Dân ở đó nay vẫn còn nghèo lắm!

  [2]- Tổng thống đương nhiệm Thein Sein của Myanmar đã tự nguyện hợp tác với phe đối lập của bà Aung San Suu Kyi để mở mang nền dân chủ cho đất nước. Đây là một mô hình chuyển từ độc tài sang dân chủ một cách ôn hòa và rất nhân văn. Ước gì Việt Nam chúng ta cũng được đi theo con đường của Mùa Xuân Miến Điện!

  bởi: viet nam từ: phan anh
  02.03.2013 13:33
  các bạn là người việt nam phải không? các bạn trẻ và các bác ,cô, chú... hiểu gì về đảng ? thế nào là đảng. Nếu giải thích được , thì hãy nói . Nếu cá bạn ở HÀ NỘI VÀ Ở NƯỚC NGÒI GIỎI như vậy TẠI SAO KHÔNG VỀ PHỤC VỤ CHO NƯỚC NHÀ. Chúng Tôi đang Sống HÒA BÌNH đang tận hưởng HẠNH PHÚC của tự do .
  Vì vậy khi thấy các bạn nói tự do biện luận là điều tốt , như các bạn sỉ nhục 1 ĐẤT NƯỚC HÒA BÌNH VÀ TỰ HÀO DÒNG MÁU ĐỎ NHƯ VẬY ? thì nhục , nhục ....
  Tôi hi vọng nhà BÁO KIÊN coi lại hành động muốn nổi tiếng của mình , đã làm vì cho đất nước , đã làm gì cho DÂN, đã làm g92 cho thế giới ...thì mới đủ tư cách phê phán . Hiểu thế nào là CỘNG SẢN , hiểu thế nào là dân chủ, hiểu thế nào là tự do .....thì hãy nói . 1 số bạn nói gia đình có người đi cách mạng và bây giờ chán thì người đó có quyền nói các bạn không có quyền nói khi nào là chuyện mình thì nói còn không mắc phải tội NHIỀU CHUYỆN VÀ CHÂM CHỌI
  Trả lời

  bởi: Hoàng từ: SAIGON
  07.03.2013 13:47
  Bạn Phan anh hoc lớp mấy rồi vậy ?

  bởi: xuan cuong từ: ga noi
  02.03.2013 13:14
  toi vo cung ung ho nha bao kien

  bởi: Yeunuoc từ: Hanoi
  02.03.2013 12:08
  Những điều anh KIÊN viết chính là suy nghĩ mong muốn của Nhân Dân Việt Nam!Anh thật ANH HÙNG!
  Trả lời

  bởi: a hung từ: ha long qn vn
  05.03.2013 15:05
  tôi la 1 công dân việt nam và xấu hổ vì là người vn. Cũng chỉ vì chính sách ngu dân của thầng hồ và bọn cộng sản do nó đẻ ra.Xin cám ơn a Kiên

  bởi: Đẻng từ: Hầm trú ẩn
  02.03.2013 10:03
  Bloggers dội bom, phản lực cơ ký giả không kích, phi pháo công dân mạng bắn hỏa tiễn, và hỏa lực đại liên từ các cây viết góp ý trên mạng lưới toàn cầu đang dội xuống điều 4 HP là căn hầm đẻng trú ẩn, khiến trùm đẻng lãnh đạn lộ diện, phơi lưng, bị tả tơi, te tua, tan tành, nát bét thê thảm.

  bởi: Qúa lú từ: nha trang
  02.03.2013 09:23
  Lâu lắm rồi mới thấy một quí ông đích thực. Rất can trường, dũng cảm và nhân văn. Tôi ủng hộ anh-NGUYỄN ĐẮC KIÊN. Anh sẽ có vị trí xứng đáng trong lòng dân Việt. Mong rằng hãy còn chút ít lương tri nơi các vị lãnh đạo Đảng CS. Là công dân VN tôi kêu gọi lòng yêu nước thương nòi,tính cao thượng vị tha, hãy vì tương lai của nước Việt nơi các vị
  Trả lời

  bởi: vodanh từ: canada
  02.03.2013 21:48
  Dung co ton sung nhieu qua ma bi ho.

  bởi: Mat tu do từ: ĐăkLăk
  02.03.2013 08:40
  Mọi người to gan thật không sợ...

  bởi: gary phan từ: usa
  02.03.2013 06:10
  cong san viet nam muon thay doi hien phap,keu goi nguoi dan gop y kien,nha bao khiem moi dua ra y kien rieng cua minh ma da bi duoi viec may la chua bi bo tu ,hien phap moi chua thong qua ma nha bao da bi bit mieng, neu hien phap moi duoc thong qua chac xa hoi viet nam cung khong co gi thay doi ,can co cuoc cach mang nhu ai cap....thi may ra moi co hien phap tot dep duoc

  bởi: Hung Tran từ: Viet Nam
  02.03.2013 04:37
  Bác Kiên bác nên hiểu rằng một người ở trình độ thấp , ich kỷ và bảo thủ khi bị quẽ thì khó huề đó là lý do dãn đén bác bị thôi viẽc

  bởi: Tiếng nói Nhân Dân từ: Truyền Thông Trái Chiều
  02.03.2013 03:50
  Tiếng nói của nhân dân Việt-Nam hôm nay, qua đợt thu nhận đóng góp ý kiến thay đổi Hiến-pháp, đã được thể hiện, bày tỏ và lên tiếng lớn đến nỗi cả thế giới đều nghe thấy, cả đẻng cũng phải lùng bùng lỗ tai, và đã buộc trùm đẻng phản ứng ú ớ, loạng choạng, và như bị líu lưỡi đến nỗi nói ngọng. Với bản dự thảo kiến nghị 72, là một văn bản tuyên ngôn đặt nền tảng, khai sinh một thời đại mới cho một nước Việt-Nam, và đã đặt đẻng vào đúng vị trí xứng đáng của nó. Những công dân tự-do toàn cầu suy thoái, những nhà báo ký giả Bloggers lề trái, và mọi ý kiến trái chiều trong và ngoài nước; đã làm nên cuộc cách mạng dân chủ tại Việt-Nam không đổ máu, không tiếng súng, và không đập phá của cải tài sản vật chất. Đặc biệt thư góp ý của giáo-hội Công-Giáo Việt-Nam đã tháo bỏ gông xiềng tư duy, để Việt-Nam không bị còng 88 xiềng khóa, đóng khung trong ngục tù tà thuyết rác rưởi cặn bã của thế kỷ nữa.

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  02.03.2013 03:06
  Tôi khâm phục bạn, đất nước cần những người như bạn.

  bởi: Điếu thuốc Lào từ: Holocaust
  02.03.2013 00:48
  Một hiện tượng đối lập sâu sắc như ánh sáng bình minh ló dạng, càng ngày càng rõ nét như tối với sáng, như đen với trắng giữa đẻng và nhân dân. Lề trái, ngược chiều, và lòng dân đối lập phân rẽ với lề phải, xuôi chiều, và ý đảng. Những cái não bại trí tệ của đẻng đã đẩy Việt-Nam vào trận chiến giữa nhân dân và đẻng. Đây là cơ hội cuối cùng cho đẻng trao trả quyền cho nhân dân soạn thảo Hiến-pháp, hoặc tiếp tục phạm tội phản quốc chống lại nhân dân. Những công dân tự do trên mạng lưới toàn cầu đang làm thay đổi giòng Lịch-sử, giải phóng nhân loại thoát khỏi những đẻng độc tài Phát-xít, Cộng-sản khủng bố.
  Trả lời

  bởi: điếu Bát từ: Lâm đồng
  03.03.2013 22:43
  Bạn điếu thuốc lào ơi, tớ đang thiếu thuốc, định kiếm bạn 1 bi, nhưng thấy bạn đang tiếp tay cho những công dân tự do kiểu Mỹ, tớ lại không dám, vì mất câu của bạn đáng bị bóc lịch đấy.
  Trả lời

  bởi: Điếu Thuốc Lào từ: Holocaust
  04.03.2013 04:07
  Chào bạn Điếu Bát, tớ đang bóc lịch trong Holocaust. Điếu Cày và tớ là bạn đồng ngục. Lúc này Điếu Cày bị cắt thăm nuôi, nên tớ phải nhịn thuốc để có chia cho Điếu Cày. Nhờ nhân dân giúp đỡ, che giấu tớ có được cái máy tính nên biết được mọi chuyện xảy ra trong tù là hàng chục triệu tù nhân tư tưởng đang góp ý thay đổi Nội quy 1992 của đẻng cai tù. Tớ nghe nói: "Hãy lên tiếng, bạn sẽ được tự do." Vì thế tớ phải lên tiếng để được tự do. Thê thảm, tệ hại hơn cái chết là chúng ta mất tự-do.

  bởi: Người Dân VN
  02.03.2013 00:47
  Nhớ lại thời ông Bush con còn làm TT Mỹ, có người cũng bất bình, chống đối vì chiến tranh Iraq. Trong một buổi họp báo, khi thấy cảnh sát cố lôi kéo vài người ra ngoài vì họ la ó ngắt lời mình, TT Bush đã đề nghị "Hãy để cho họ nói. Tôi là TT do các bạn bầu lên và tôi có bổn phận bảo vệ quyền Tự Do Ngôn Luận của các bạn". Sau khi nghe hết lời chỉ trích, TT Bush nói tiếp "Tôi đã lắng nghe các bạn nói và bây giờ đến lượt tôi, xin các bạn lắng nghe".

  Một lần nữa, trong buổi lễ nhiệm chức, TT Bush con cũng đã cho làm riêng một khán đài dành cho những người muốn hô "đả đảo" ngồi. Khi đi ngang khán đài này, TT Bush mỉm cười, dơ tay chào và nói lớn "Tôi ghi nhận ý kiến của các bạn. Thank you!".

  Khi nào thì lãnh đạo đảng ta có đủ can đảm lắng nghe và biết tôn trọng dân ta như ông Bush, TT "đế quốc" Mỹ...hả các đồng chí?

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 00:34
  Nguyễn đắc kiên đả dạy cho Trọng Lú một bài học;”Ông nhân danh cái gì để nói với Nhân dân”.
  Đúng vậy ,quen thói “ăn cướp’ từ thời HCM, chúng nó đem cái chủ nghĩa CS về,rồi bảo nhân dân chọn.Nhân dân chọn khi nào?? Chúng đặt ra “chủ tịch nước”,”thủ tướng”, “chủ tịch Quốc Hội”,chúng tưởng dân ngu,thế là chúng cho là : “ta có dân chủ”! Nói thẳng với Trọng Lú những “chức tước’ mà các Ông tạo nên,chẳng có “thằng” nào là có thể Nhận danh Quốc-gia-dân tộc hết,vì đó là “hình Nộm”.

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 00:21
  - Sau khi đài Truyền Hình phát đi ý kiến của ông Nguyễn Phú Trọng, ông Nguyễn Thanh Giang đã buột miệng:…“Trời ơi, cái cậu này ăn nói hàm hồ quá nhỉ!”.

  *** Tôi nghĩ rằng, khi nói những điều trên, ông TBT Nguyễn Phú Trọng không chỉ hàm hồ mà còn khinh miệt nhân dân, trong đó có cả những nhân sĩ, trí thức và những người đã một thời phục vụ đảng!

  *** Nhà nước kêu gọi người dân đóng góp ý kiến sửa đổi Hiến Pháp, nhưng khi nhân dân góp ý thì ông Trọng cho đó là “suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức…” (?)

  *** Đảng Cộng sản “lấy chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng” giết người, bóp cổ, chặn họng những ai có ý đi ngược lại tư tưởng và chủ nghia vô thần CS. Thiển nghĩ, không lẽ phải gian dối, nhổ ra liếm lại như ông TBT Nguyễn Phú Trọng mới là người… vững lập trường chính trị, có tư tưởng và đạo đức ?

  bởi: Thiêm từ: Hà nội
  02.03.2013 00:01
  Ý kiến anh kiên và một số bạn thể hiện cái "hồn nhiên" trong nhận thức chính trị. Việt nam không thể đa đảng, nhất là trong tình hình hiện nay. Các anh cần học hành, tìm hiểu thêm nếu không thành công cụ của một số cá nhấn, tổ chức muốn đục nước béo cò. Tóm lại, đấu tranh cũng được nhưng phải có kiến thức
  Trả lời

  bởi: An từ: SÀI GÒN
  03.03.2013 01:52
  Ý của anh là NHÂN DÂN ngu dốt?ý của anh là NHÂN DÂN chưa ai học hành tới nơi tới chốn,là đần độn?
  Anh đang phỉ báng NHÂN DÂN kìa,anh mới là công cụ kìa,anh đục nước béo cò tranh luận để phỉ báng NHÂN DÂN đấy
  Tại sao VN ko thể ĐA ĐẢNG? nói rõ lý do xem? chỉ rõ xem CÁ NHÂN,TỔ CHỨC NÀO đục nước béo cò? Tổ chức CS à
  Trả lời

  bởi: Bớt từ: Ba Đình
  02.03.2013 04:39
  Không phải là hồn nhiên, mà tự nhiên như suy nghĩ của người dân. Bạn cần học hành cho quán triệt vốn tiếng Việt của mình khi phê phán người khác. PV Kiên là công cụ của ai chưa thì chưa biết, chứ còn bạn đã là một thứ công cụ của đám Việt gian CSVN bán nước rồi.
  Trả lời

  bởi: NamViệt từ: Vietnam
  02.03.2013 04:04
  Gởi Thiêm từ Hànội. Kiến thức cỡ Thủ Tướng Dũng của anh chứ gì? Học hành bằng cấp cỡ Trọng "lú" chứ gì? Các anh CS nhìn đâu cũng thấy kẻ thù. Vậy thì ai là bạn của các anh? Tàu, Bắc Triều Tiên, Cuba? Giờ này là giờ thứ 25 của các anh rồi đó. Mau mau buông dao xuống đi, sẽ có đường sống.
  Trả lời

  bởi: điếu Bát từ: Lâm đồng
  03.03.2013 22:50
  Hai bạn Bớt và NamViệt phê phán người khác là tay sai, vậy các bạn là ai? có phải tay sai ko? bạn phê người khác cần học lại vốn tiếng việt vậy các bạn học tiếng Mỹ đi là vừa... rồi qua đó lun để học văn hóa ở bển...

  bởi: nguyen từ: Cần Thơ
  01.03.2013 23:43
  Chẳng lẽ tất cả những gì đang đổi mới ở nước Nga là suy thoái về tư tưởng hay sao ?

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 23:19
  Xin bái phục chú Kiên...

  Chú phân tích quá đúng. Ông Trọng, xét ra không là gì đối với dân tộc VN cả,

  Ông ta bất quá chỉ là tổng bí thư của một đảng phái ở VN. Mặc dù cái đảng cs đang cầm quyền nhà nước, nhưng toàn dân chưa ai bầu cho đảng cs lên cầm quyền trị nước. (Dĩ nhiên không kể thiểu số đảng viên cs).

  Họ dùng bạo lực, hoặc đóng kịch tử tế lịch sự mà lừa dân, tự bơm nhau lên.
  Ngôn chưa chính, danh chưa thuận đối với toàn dân VN.
  Đối với ngoại quốc, muốn giao thiệp với VN, họ nhìn nhận nhà nước do VC chỉ đạo, chỉ là chuyện...ngoại giao. VC dựa vào việc này mà bảo rằng họ danh chánh ngôn thuận cầm quyền lãnh đạo VN là không đúng hẳn.

  Bất kỳ một người dân VN bình thường nào, cũng có quyền làm người VN...ngang hàng nói chuyện có lý, có tình với ông Nguyễn phú Trọng.

  Ông Trọng, nếu dùng công an xách nhiểu bắt bớ, dùng cò mồi bóp méo sự việc trên các báo lề phải, dùng công quyền gây khó khăn cho đời sống thường nhật của chú Kiên, nhầm mục đích bịt miệng...

  Trường hợp này, ông Trọng quả là...nhát, không dám đối thoại công khai, ra lý lẽ, với một người dân bình thường...

  Ông Trọng, nếu có...chính nghĩa, có tư cách là lãnh đạo một đảng cầm quyền, hãy công khai, hai mặt một lời với chú Kiên. Ai đúng, ai sai,

  Toàn dân đang chờ đợi, lắng nghe.
  (cả thế giới cũng vậy)

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 23:10
  Xuất hiện tuyên bố ‘công dân tự do’

  Lại xuất hiện trên mạng ‘lời tuyên bố của các công dân tự do’, theo sau vụ nhà báo Nguyễn Đắc Kiên mất việc vì phê phán Tổng Bí thư Đảng Cộng sản.

  Văn bản, nay đã có hơn 800 chữ ký, nói: “Chúng tôi không chỉ muốn bỏ Điều 4 trong Hiến pháp hiện hành, mà chúng tôi muốn tổ chức một Hội nghị lập hiến, lập một Hiến pháp mới thực sự là ý chí của toàn dân Việt Nam, không phải là ý chí của đảng cộng sản như Hiến pháp hiện hành.”

  Bản thân ông Nguyễn Đắc Kiên có thư ngỏ giải thích vì sao ông ủng hộ nhưng chưa ký vào bản tuyên bố.

  “Cụm từ ‘sát cánh bên nhà báo Nguyễn Đắc Kiên’, khiến tôi ngại ngùng khi ký vào bản ‘Tuyên bố Công dân Tự do’.”

  “Tôi sẽ gửi thư đề nghị các bạn khởi xướng bỏ cụm từ đó đi, để tôi được ký tên mình, cùng với hàng nghìn, triệu đồng bào.”

  Ông Kiên giải thích thêm: “Mỗi người chúng ta không sát cánh cùng anh Kiên hay bất cứ người nào khác, chúng ta ký tên vì chính chúng ta, vì tổ tiên ngàn đời, vì con cháu tương lai. “

  Trong lá thư dài, ông Kiên đặt ra vấn đề “tha thứ và hòa giải” vì ông tin rằng “nhiều người, kể cả trong đội ngũ lãnh đạo Đảng Cộng sản hiện nay có thể đảm nhận tốt vị trí trong Chính phủ lâm thời để giữ vững sự thống nhất quốc gia trong giai đoạn chuyển giao”.

  Sửa đổi Hiến pháp

  Bản tuyên bố mới nhất lấy cảm hứng từ Nguyễn Đắc Kiên được đưa ra trong bối cảnh Đảng Cộng sản muốn kiểm soát quá trình góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cảnh cáo không được “chống phá Đảng, Nhà nước” trong quá trình góp ý Dự thảo Hiến pháp.

  Ông Hùng là lãnh đạo chóp bu thứ hai, sau Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, kêu gọi ngăn chặn “lợi dụng” để “phá hoại” trong vấn đề Hiến pháp.

  Một nhóm nhân sĩ, trí thức, gồm cả nhiều đảng viên và cựu quan chức, gần đây công bố Kiến nghị 72, nói dự thảo Hiến pháp “chưa thấu suốt bản chất của một hiến pháp dân chủ”.

  Kiến nghị này cũng nói: “Chủ thể nào lãnh đạo xã hội sẽ do nhân dân bầu chọn ra trong các cuộc bầu cử tự do, dân chủ, định kỳ.

  “Một chính đảng thực sự có chính nghĩa, phục vụ lợi ích của nhân dân sẽ không lo bị thất bại trong các cuộc bầu cử như vậy.”
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/03/130301_tuyenbo_congdan_tudo.shtml
  Trả lời

  bởi: điếu Bát từ: Lâm đồng
  03.03.2013 22:55
  Thật là ăn nói kiểu Mỹ, 800 chứ đến 8.000.000 chữ ký sao bằng 88.000.000 chữ ký, ăn nói hàm hồ, thiếu nhận thức và tư tưởng của cao bồi miền tây nước Mỹ, the kiểu ai the Mỹ là bạn, ai ko theo là thù.
  Trả lời

  bởi: Tom từ: Tp HCM
  05.03.2013 12:12
  Trưng cầu dân ý chưa mà bảo là 88.000.000 chữ ký. Đây mới là hàm hồ, một kiểu vơ vào theo giọng điệu mị dân: " Được đa số nhân dân đồng tình ủng hộ "
  ĐCS mị dân thành công trong những thập kỷ trước khi người dân bị cô lập thông tin và còn chưa hiểu cái chủ nghĩa XH tươi đẹp là 1 thứ không tưởng duy ý chí. Ngày nay mặt nạ rơi hết CNXH là thứ Bánh Vẽ, Đảng lãnh đạo độc tài thì biến chất tham nhũng vơ vét, xã hội rối ren, nhân dân khổ cực, đất nước chậm tiến. Kẻ thù truyền kiếp phương bắc trước mắt không thấy, ngày ghi nhớ kẻ thù xâm lược tràn qua giết hại đồng bào trên biên giới ngậm câm không dám nhắc đến, suốt ngày cứ ra rả là Mỹ, phương tây, tư bản là xấu. Kết quả chẳng thuyết phục được ai

  bởi: K Tran từ: U.S.A.
  01.03.2013 22:58
  Number One, Nguyễn Đắc Kiên; Number One, Nguyễn Đắc Kiên.


  bởi: Vô danh
  01.03.2013 22:49
  UNG HÔ:Môt dôla cho anh KIÊN Phai tô chu PHONG TRÀO UNG HÔ NGUYEN DAC KIÊN.TOÀN DÂN.THAM GIA.

  bởi: tinh từ: miền tây gạo trắng nước..
  01.03.2013 22:15
  Chế độ nào cũng có tốt xấu, chế độ Đảng cộng sản là rất tốt, bởi vì toàn tâm toàn ý lo phụng sự đất nước, phụng vụ nhân dân, mà không nói xấu can thiệp vào cômg việc nội bộ của nước khác, hiện người dân cuộc sống còn khó khăn do chiến tranh để lại, nhưng chúng tôi sống rất hạnh phúc, một ngày nào đó chưa chắc các bạn đã tốt hơn đất nước chúng tôi, ngậm máu phun người do miệng mình...
  Trả lời

  bởi: Có danh
  02.03.2013 04:49
  Đảng CS tốt lắm, Ải nam quan đâu rồi? Hoàng Sa, T. Sa đâu rồi? Trong lịch sử 4000, có ai đi bán dân làm nô lệ tình dục cho ngoại bang chưa? Người dân không được quyền yêu nước, chỉ có đảng mới độc quyền để bán đứng tổ quốc cho Tàu cọng thôi. Rất mùng cho cá nhân bạn hạnh phúc. Cái hạnh phúc của bạn theo nghĩa gì tôi chẳng cần biết, chỉ mong là cái thứ hạnh phúc đó không xây trên mồ hôi nước mắt của kẻ khác, của dân oan mất ruông, mất đất; không phải hối lộ, kềm kẹp ăn cướp gia tài của cải của người khác. Mong mong lắm thay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 02:32
  @.tinh từ: miền tây gạo trắng nước

  - Chế độ nào cũng có tốt xấu, chế độ Đảng cộng sản là rất tốt, bởi vì toàn tâm toàn ý lo phụng sự đất nước,

  *** chế độ Đảng cộng sản là rất tốt, bởi vì toàn tâm toàn ý lo phụng sự đất nước Tầu :

  *** Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Đại tướng Phùng Quang Thanh cho biết quan hệ quốc phòng Việt - Trung ngày càng phát triển và TỎ LÒNG BIẾT ƠN sự hỗ trợ của phía Trung Quốc đối với Việt Nam trong các cuộc kháng chiến trước đây. Ông Thanh khẳng định Việt Nam luôn COI TRỌNG CÁC MỐI QUAN HỆ với Trung Quốc THEO PHƯƠNG CHÂM 16 chữ VÀNG và TINH THẦN 4 DỐT.

  *** Đại tá PGS.TS. Trần Đăng Thanh giảng về Biển Đông cho lãnh đạo các trường Đại học:

  Căm thù Mỹ, mang ơn Trung Quốc

  - “Đối với Trung Quốc hai điều không được quên:

  Họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta. Ta không thể là NGƯỜI VONG ƠN BỘI NGHĨA.

  … các đồng chí nhớ người Mỹ chưa hề, chưa từng và không bao giờ tốt thật sự với chúng ta cả ... Nếu có tốt chỗ này, có ca ngợi chúng ta chỗ kia, có ủng hộ chúng ta về Biển Đông chẳng qua vì lợi ích của họ. Họ đang thực hiện ‘thả con săn sắt, bắt con cá rô’. Họ chưa bao giờ tốt thật sự với chúng ta, tội ác của họ trời không dung, đất không tha.

  Trước mắt là chúng ta phải tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng chúng ta về cái....cái...à...à... cái SỔ HƯU !

  *** Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ghi vào hiến pháp câu : "Lấy tư tưởng Mao Trạch Đông làm kim chỉ nam cho mọi hành động !"

  *** "Đảng, chính phủ và nhân dân VN đời đời nhớ ơn Mao chủ tịch, đảng, chính phủ và nhân dân TQ !"

  *** Bác Hồ cũng đã nhiều lần tuyên bố: "Nhân dân Việt Nam đời đời nhớ ơn Mao Chủ Tịch!" và "Ai đó có thể sai chứ đồng chí đồng chí Mao Chủ Tịch và đồng chí Sít-Ta-Lin thì không bao giờ sai !" (Hai câu nói nâng bi tột đỉnh trên của Hồ Chí Minh đã được ghi vào sách sử của Đảng (VC)

  Nếu không có sự tiếp tay đắc lực của Hồ Chí Minh và Đảng Việt Cộng thì Tàu Cộng không thể nào chiếm hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và cả biển Đông của Việt Nam cùng với rừng đầu nguồn của 18 tỉnh biên giới và Tây Nguyên của Việt Nam được! Ai là người con dân nước Việt hảy nên sáng suốt mà nhận diện ra ai mới chính là kẻ thù hại dân bán nước, ai đã rước giặc Phương Bắc vào nhà Việt Nam để chiếm đất đai tài nguyên biển cả. Và một khi đã nhận diện được kẻ thù thì phải bằng mọi cách làm cho kẻ thù suy yếu rồi đi đến diệt vong, để trước nhất là cứu bản thân mình, tương lai của con cháu mình, sau là để cứu dân cứu nước lưu danh sử sanh.

  "Bác Mao không ở đâu xa
  Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao" (Chế Lan Viên)

  bởi: Nguyễn Anh Minh từ: Việt Nam
  01.03.2013 21:56
  Người xưa có câu “Được thì làm vua thua thì làm giặc” vì thế bà con Việt kiều của ta ở Hải ngoại nhất là ở Hoa Kỳ thường phản đối các chính sách của Nhà nước Việt nam, ngăn cấm cản trở các phái đoàn của VN đến Hoa Kỳ tìm cơ hội hợp tác đầu tư làm ăn đó là điều dể hiểu. Bà con có làm vậy thì cũng chẵng ngăn cản được sự bang giao giữa Việt nam với Hoa Kỳ cũng như giữa VN với các nước trên TG, điều đó chỉ làm mất cơ hội làm ăn của bà con Vệt kiều ở Hải ngoại với bà con trong nước và làm xấu đi hình ảnh của người VN ta với Thế giới. Chế độ nào cũng có cái được, cái chưa được và Đảng phái nào cũng đều có sự bảo thủ. Đấu tranh xoá bỏ cái lạc hậu, cái xấu, cái cản trở phát triển đất nước trên mọi phương diện là việc nên làm, nhưng đấu tranh và làm như thế nào để cho Chính phủ VN hay Chính phủ nước nào đó thấy được cái chưa hợp lý cần phải thay đổi thì cần phải có cái đầu tốt. Còn góp ý không đúng chổ, đấu tranh theo kiểu chửi bới, nói xấu, mạt sát nhau cho bỏ tức như một số bà con ta đang làm là càng thể hiện sự thiếu tôn trọng, thiếu tế nhị chưa xúng là đang sống và làm việc ở những nước cho là văn minh tiến bộ. Chúc bà con có sức khoẻ tốt, làm nhiều việc tốt và suy ngẫm lại những điều đã qua. Nguyễn Anh Minh - Việt Nam
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 02:42
  Nguyễn Phú Trọng không những xấc xược với bề trên mà còn thất lễ với cả bộ phận lớn dân tôc!

  Không kinh qua chiến trường, không được thực tế cuộc sống nhào luyện, vận may cứ thế thổi ông lên tận mây nên ông dễ dàng chơi vơi xa rời thực tế, không còn cảm nhận được hơi thở của nhân dân (tôi từng gọi ông là cậu ấm hiện đại). Có người vì nể cái bằng giáo sư-tiến sỹ của ông nhưng những người từng “lều chõng” thì thừa biết rằng nếu được Đảng giới thiệu sang Liên Xô lúc ấy để bảo vê cái luận án “Bảo vệ Đảng” thì nó “khó khăn” đến mức nào? Chưa đỗ lớp mười cũng có thể bảo vệ được một luận văn như thế.

  Ông hãnh tiến, ông quá sung sướng, vậy mà, sao ông nỡ chỉ thị đuổi việc nhà báo Nguyễn Đắc Kiên khỏi báo Gia đình&Xã hội!

  (Ngày 28/12/2012, chính ông chỉ thị giao nhiệm vụ cho lực lượng công an và quân đội phải “ngăn chặn những hành vi lợi dụng dân chủ việc lấy ý kiến nhân dân để tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước”. Hôm 25/2/2013, tại Vĩnh Phú, chính ông lại ra lệnh “Cho nên các đồng chí quan tâm xử lý cái này”. ).

  Thật là dã man, độc ác.

  Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên không có lỗi gì. Qua bài viết “Vài lời với TBT ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng”, thấy anh là người có tài, có tâm và rất khảng khái, trung thực.

  Một bạn đọc với nick Sinh Viên Cũ của thôn Danlambao đã viết về anh: “Anh không ở trong làng báo nô lệ, nhưng anh mãi mãi ở trong lòng những người dân chân chính, anh là người dám dũng cảm nói lên sự thật, dũng cảm đứng thẳng lưng, anh đã nghe lời mẹ dặn, anh là Phùng Quán thứ 2 của dân tộc này.”

  Tác giả Trần Quốc Việt thì cho rằng “anh Nguyễn Đắc Kiên đã cứu danh dự chung cho các nhà báo Việt Nam dưới chế độ toàn trị dù cái giá anh trả là bị đuổi việc, là tương lai bấp bênh đang chờ anh và gia đình.” .

  1 – Hãy cùng lên tiếng phản đối và phân tích rõ sự suy thoái về nhận thức, tư tưởng, tư cách, đạo đức của ông Nguyễn Phú Trọng.
  2 - Hãy vận động các nhà báo trong và ngoài nước cùng Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới hỗ trợ nhà báo Nguyễn Đắc Kiên về cả tinh thần và vật chất

  Hà Nội ngày 27 tháng 02 năm 2013
  © Nguyễn Thanh Giang
  Số nhà 6 Tập thể Địa Vật lý Máy bay
  Trung Văn – Từ Liêm – Hà Nội
  Mobi: 0984 724 165
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 02:36
  nhà báo Nguyễn đắc kiên đả dạy cho Trọng Lú một bài học;”Ông nhân danh cái gì để nói với Nhân dân”.
  Đúng vậy ,quen thói “ăn cướp’ từ thời HCM, chúng nó đem cái chủ nghĩa CS về,rồi bảo nhân dân chọn.Nhân dân chọn khi nào?? Chúng đặt ra “chủ tịch nước”,”thủ tướng”, “chủ tịch Quốc Hội”,chúng tưởng dân ngu,thế là chúng cho: “ta có dân chủ”! Nói thẳng với Trọng Lú những “chức tước’ mà các Ông tạo nên,chẳng có “tên” nào là có thể Nhận danh Quốc-gia-dân tộc hết,vì đó là “hình Nộm”.

  bởi: khoa từ: can tho
  01.03.2013 21:51
  sam qua di.toan la nhung cai bia dat khong co co so.dung la phan dong noi xau dat nuoc minh. khong xung dang la nguoi viet nam,noi tieng khac di
  Trả lời

  bởi: BS Tâm Thần
  02.03.2013 04:56
  Bạn nên đi thăm bs tâm thần

  bởi: tam từ: balan
  01.03.2013 21:33
  Dung nghe chung no xuyt cho vao bui .! ! Mang va vao than la diru chac chan.
  Trả lời

  bởi: Tom NV từ: Tp HCM
  02.03.2013 22:15
  Trốn sang được Ba Lan có thấy bên đó còn Cộng Sản không vậy Tam.
  Ráng ở bên đó làm cu li đi chú !

  bởi: Lê Lan từ: Campuchia
  01.03.2013 21:28
  Bất kỳ ai chờ đợi rằng VC sẽ thay đổi theo ý nguyện của người dân, thì người đó đang hy vọng trong tuyệt vọng.

  bởi: lamcam Saigon từ: toronto
  01.03.2013 21:26
  Chi khi nao dang CSVN giai ta'n moi that su co Hien Phap cho Viet Nam .Quoc hoi la "bu` nhin" ...Hien Phap moi se van giu nguyen va sau khi co hien phap moi ....se co nhieu nguoi bi bat bo . cuong buc , thu tieu .Do la bo mat da man cua CSVN .Dong bao hay canh giac .

  bởi: CSVN trả quyền cho dân từ: Việt Nam
  01.03.2013 21:16
  Chế độ Hà Nội hiện nay là do đảng CSVN độc quyền độc diễn dưới cái vỏ bọc dân chủ giả hiệu. Bất cứ ai lên tiếng phát biểu hay viết điều gì trái với đường lối độc tài của đảng CSVN đều bị quy cho tội “tuyên truyền chống nhà nước,” “lợi dụng các quyền ự do dân chủ...” hoặc tệ hại hơn với sự vu cáo cho người ta “âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân” do cái chế độ này không do nhân dân trực tiếp bầu ra. Các cuộc bầu cử dưới chế độ Cộng sản tại Việt Nam đều được tổ chức theo kiểu “đảng cử dân bầu.” Bất cứ người nào ra ứng cử mà không do đảng CSVN đưa ra đều bị gạt ra ngoài.


  bởi: Con Rong từ: Cuu Long
  01.03.2013 21:11
  Thật xấu hổ khi nghe lãnh tụ của mình phát ngôn nực cười như vậy. Ước gì trưng cầu dân ý xem ý nguyện của người dân Việt Nam xem có muốn đất nước mình có cái đảng cộng sản không giống ai trên thế giới này. Đảng cộng sản VN đang lèo lái con thuyền chở dân mình về thời " ăn lông ở lỗ ", lầm than cơ cực. Chỉ có vài triệu đảng viên cs là giàu sụ vì tham lam. Bác Trọng bị tâm thần không nhỉ?
  Trả lời

  bởi: Tom từ: Tp HCM
  02.03.2013 22:17
  Bác ấy không tâm thần, bác ấy bị dồn vào đường cùng và bác ấy vốn hơi bị "lú".

  bởi: tiến trúc từ: hà nội
  01.03.2013 21:06
  rát khâm phục Nguyễn bá Kiên phóng viên nhà báo
  tuổi trẻ noi gương anh

  bởi: Nguyen Van Thanh từ: Japan
  01.03.2013 21:01
  Toi rat vui khi nghe tin nay. Va toi cung rat vui, khi biet duoc rang nhan dan viet nam dang y thuc he cang ngay cang cao. Day la mot dieu tot di toi dan chu cua nuoc Vietnam cong san. Toi hy vong, tung nguoi dan can y thuc duoc minh la mot te bao cua xa hoi viet nam va la mot nguoi co quyen noi lam va dau tranh cho chinh minh va cho nguoi khac, de xa hoi Vietnam mot ngay mot giau dep va van minh, dan chu.. chu khong phai nhu mot xa hoi moi nguoi phai cam mieng... nhu hien nay.

  bởi: Du Côn Du Thủ Du Thực từ: Ba đình - HN
  01.03.2013 20:47
  Lãnh đạo cộng sản ở Việt Nam đang cho phát động việc sửa đối cái “hiến pháp của đảng” thì như ai ai cũng được biết đó chỉ là một trò trình diễn tuyên tryền bịp bợm kế tiếp của đảng Cộng sản Việt Nam nhằm để cầu mong duy trì được cái thể chế cai trị độc tài chuyên chế phi nhân bản này được thêm ngày nào hay ngày ấy để mà tận hưởng những tham vọng quyền lực và quyền lợi chỉ dành riêng cho nhóm bọn họ.

  bởi: bắt chó săn
  01.03.2013 20:05
  CSVN tồn tại nhờ kìm kẹp từ trên xuống dưới, từ lãnh đạo xuống cán bộ. Dùng tay sai để thống trị.

  Tôi đề nghị Dân tộc chúng ta phải đánh chúng từ dưới đánh lên bằng cách bắt tay sai từ dưới lên. Chúng ta phải vạch mặt chỉ tên chúng. Thiết lập công khai danh sách tên tuổi của các "chủ tịch phường" ác ôn để toàn dân xử lý, từ cảnh cáo, kết tội, đến trừng phạt bằng bạo lực

  bởi: nguyen hoang huy từ: nghe an
  01.03.2013 18:02
  truoc het hay tap trung danh trong lu vi con trong lu la dan toc minh con bikim kep mai,cac ban dong y khong

  bởi: le từ: phap
  01.03.2013 17:51
  chi co chua troi moi giup noi chung ta.

  bởi: Qúa lú từ: Nha trang
  01.03.2013 17:35
  Lửa cháy tới nơi rồi, lão tổng bí quá phát ngôn bậy bạ, kết quả là cả đống trứng thối ngập mặt, lại còn giở võ bẩn. Sẽ còn nhiều màn hay

  bởi: Mary-Germany từ: Duc Quoc
  01.03.2013 16:17
  Dat Nuoc VN can nhieu nguoi nhu ky gia Anh Kien, de dang csVN cut khoi dat Nuoc VN yeu dau! Tat ca nhan dan Viet trong va ngoai Nuoc, hay dung len dap loi song nui. Trieu Con Tim Mot Tieng Noi, hay danh tan lu dang csVN tham nhung, bit mieng va bit mat dan Viet de hut mau dan ngheo. cha dap nhan quyen. Dang csVN chi biet bung bo TQ va vo dung.

  bởi: le trong anh từ: thailand
  01.03.2013 16:06
  Qua su kien Nha Bao Nguyen Duc Kien Va Tong Bi Thu Nguyen Phu Trong cua DCS Viet Nam cho chung ta thay Y Dang va Long Dan khac nhau o cho nao ?xung khac nhau nhu the nao?dieu do cung du chung to rang da den luc DCS nen quay dau tro lai voi DAN TOC,QUAC GIA,.loi ich dan toc, quac gia la muon nam!la truong ton!loi ich dang phai chi la tam bo,va ngan han ma thoi!thuc ting di DCS oi!

  bởi: Vô danh từ: Sydney Australia
  01.03.2013 15:59
  Tất cả người VN trong & ngoài nước ủng hộ PV Nguyễn Đắc Kiên có tâm huyết & công khai bày tỏ chính kiến để mang lại những thay đổi tốt đẹp cho đất nước mà không sợ bị nhà cầm quyền trù dập & Anh đã khơi dậy được khát vọng tự do và lòng yêu nước thật sự của mọi người. Còn hầu hết PV ngậm miệng ăn tiền như loài ký sinh trùng sống bám vào tiền thuế nhân dân nhưng lại làm tôi tớ & bưng bô cho ĐCSVN. chế độ ĐCSVN còn u mê, bán rẻ lương tri, phản bội Tổ quốc và nhân dân sẽ không còn tồn tại. Thân chúc anh và gia đình sự bình an.

  bởi: Nguyễn thái Thới từ: Đồng Tháp
  01.03.2013 15:08
  Ngài TBT có vẻ mệt mỏi , lú lẫn , nên phát biểu linh tinh . . Nói nghe hay quá , nhưng chả làm được gì , cái đó là cái gì ? Có phải là suy thoái đạo đức , tư tưởng không ? Qua các kì đại hội , ông có làm được gì ? Chỉ toàn là "bố láo" , Ông tự xét mình lại coi , có xứng đáng là TBT không ?
  Trả lời

  bởi: Khương từ: Rừng U minh
  02.03.2013 05:03
  TBT trọng rất xứng đáng với đảng CSVN chứ không phải của nhân dân VN. "Chất lượng" Bản chất, người ăn học cao nhất của đảng CS là như thế đó, bạn tưởng tượng xem, cái đám đảng viên bợ đít để vinh thân phì gia, nó dzởm đến mức độ nào.

  bởi: minh từ: tphcm
  01.03.2013 15:06
  một tổ chức xã hội đen, thì họ có thể làm bất cứ điều gì có lợi cho họ, mặt kệ nhân dân và tổ quốc, không đáng để bình luận .

  bởi: Hoang Nam từ: Saigon
  01.03.2013 14:56
  Danny Nguyễn cứ nhìn xem số ý kiến của độc giả ủng hộ anh Kim thì sẽ biết lớn hay nhỏ, so với tiếng nói lẽ loi của bồi bút
  Kiên hiên ngang bất khuất trước bạo quyền, tự việc anh làm ai cũng nhìn thấy vì yêu đất nước dân tộc nên lương tri thúc đẩy Kiên phải lên tiếng.Không như Danny Nguyễn chỉ vì lương tháng cứ gượng gạo đem áo đất nước dân tộc tự khoác vào mình và bạo quyền hiếp dân bán nước ,thật đáng khinh.

  bởi: Nguyễn Minh từ: Sài Gòn
  01.03.2013 14:55
  Bất cứ ai có một chút hiểu biết cũng đều buồn lòng khi nghe ông TBT Nguyễn Phú Trọng lên tiếng như vậy. Thế là Hết. Một chút hy vọng le lói khi thấy "Cải cách Hiến Pháp 1992" đã tan biến khi ông TBT phát biểu một cách độc đoán, phản dân chủ như vậy. Và người dân VN sẽ vui hơn khi có một người trẻ tuổi như anh Kiên đã lên tiếng chống lại....Cám ơn Anh.

  bởi: THC từ: NO
  01.03.2013 14:52
  Là một phóng viên bài viết của anh chẳng có chi là sai cả chỉ có giới lảnh đạo thiếu ý thức , bảo thủ, bảo quyền và bảo vệ chế độ CS hảo huyền mà thế giới đã vất đi qua một bên, tại sao nhiều người lại nhu muội đến thế gạt nhân dân và gạt luôn cả chính mình, khi sự thật làm quê thì họ cảm thấy khó huề

  bởi: Ben tran từ: Tu Canada
  01.03.2013 13:56
  Hang ho dep be nguyen phu trong.ong trio xuong coi di may ten Truong tan sang dau ra Mat di.ong lam cho Dan ma.

  bởi: Phóng Đại Trụ từ: Hà tỉnh VN
  01.03.2013 12:59
  Nhờ Nguyễn P Trọng mà nhà báo Đắc Kiên trở thành người nổi tiếng, ngược lại nhờ Nguyễn Đắc Kiên mà Nguyễn Phú Trọng càng nổi tiếng hơn. Nhìn chung cả hai cùng nổi tiếng, Nhưng nổi tiếng như thế nào thì để thiên hạ luận bàn!

  bởi: MẠNH
  01.03.2013 12:55
  Cần phải mạnh tay hơn nữa đối với những thành phần trong dân dám nói thẳng, nói thật , dám bày tỏ lương tri cho cộng đồng, nếu chính quyền không tìm đủ mọi cách để buộc tội những người này e rằng những chuyện bưng bít thông tin trước đây sẽ bị lộ ra mất
  Trả lời

  bởi: Yếu
  02.03.2013 05:10
  Đúng vậy. Phải mạnh hơn nhiều nữa, càng mạnh càng chóng tàn. "Nơi nào có áp bức, nơi đó có đấu tranh". Càng mạnh chừng nào, hiệu quả tốt và nhanh chừng đó.

  bởi: tran dai duong từ: ham yen tuyen quang
  01.03.2013 11:38
  toi hoan toan ung ho nha bao kien .chung ta sinh da da duoc nuoi duong quyen tu do tu trong bung me roi.vi minh la nguoi viet nam ma

  bởi: vanhienhasy từ: HÀ NỘI
  01.03.2013 11:24
  Tôi rất vui mừng vì đất nước ta còn có những người trẻ tuổi như NGUYỄN ĐỨC KIÊN dám phản bác ý kiến của người đứng đầu Đảng cường quyền làm nghèo đất nước làm khổ nhân dân vẫn mưu toan toàn trị để hưởng lợi ích nhóm.Thậm chí còn có thể hy sinh dân tộc cho kẻ thù truyền kiếp giặc Hán.Với việc làm của NGUYỄN ĐỨC KIÊN tôi tin rằng không một thế lực nào dù mạnh đến đâu có thể bắt những CON DÂN TRỜI NAM cúi đầu khuất phục

  bởi: hung nguyen từ: australia
  01.03.2013 11:11
  hinh nhu csvn do hcm cam dau cu nghi rang tat ca moi nguoi deu ngu nhu ho cho nen noi that khong nghe duoc that long hoan ho anh nguyen duc kien hcm va csvn la do vo lai.

  bởi: CS cho từ: sai gon
  01.03.2013 10:58
  Xin cám ơn anh Kiên , anh đã làm một việc rất tốt cho xã hội này .
  Chúng ta cẩn phải phát huy hơn nữa để ko còn CS tham nhũng và diệt luôn chế độ CS

  bởi: vo danh từ: Hà Nội
  01.03.2013 10:57
  tôi có suy nghĩ khác, quan điểm của Kiên chưa chắc là tối ưu, chế độ nào cũng có ưu có khuyết. nhưng cái nào hơn thì ta chọn. Tôi thấy cách phản ứng của nhà cầm quyền như vậy là không khôn ngoan, mà chỉ có hại cho họ thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 14:37
  Khôn ngoan là lòn chôn Tàu Cộng ?
  Việt Nam ơi, hãy nhìn lại mình xem sau hơn 67 năm tôn thờ THÊ GIỚI ĐẠI ĐỒNG ,có ngày nào được an bình với bọn BTBK ,nay bị lọt lưới TÀU CỘNG . Mau mau từ bỏ mẫu quốc CS ,từ bỏ quá khứ đen tối ,từ bỏ xã hội máy móc ,vô cảm .[ Mặc kệ nó ,đã có Đảng, NN no ].Hãy hoc theo nước ĐỨC, N .MIẾN ĐIỆN. Mặc áo mới Độc Lập, Dân Chủ, Tự Do . Hãy sửa điều 4 HP ,thực thi điều 69 HP bằng Luật . Thả các tù nhân lương tâm ,[ Đi cho biết đó biết đây ,lòn chôn Tàu Cộng biết ngày nào khôn ] ..

  bởi: Hien từ: Ho chi minh
  01.03.2013 10:50
  Dù ở chế độ nào thì con người vẫn phải sống học tập và lo cuộc sống của bản thân mình và gia đình mình trước, các bạn lo cuộc sống của mình chưa xong đã lên án người này người kia, chế độ này chế độ kia, đã ai đóng góp được gì cho đất nước mình chưa mà đã lên phê phán.
  Còn các bạn ở nước ngoài thì việt nam chẳng liên quan gì đến các bạn, cứ sống và hưởng chế độ trời tây đi, chắc hẳn các bạn mong mỏi về Việt nam sống cũng chẳng được đâu
  Chế độ nào cũng có mặt ưu mặt khuyết, cũng có tham nhũng quan quyền, cũng quan tốt quan xấu, nhưng ai làm xấu thì đều có nhân có quả. Việt nam mình vẫn là một đất nước bình yên cho con người sống và làm việc. Đừng bức xúc vô lý nhé
  Trả lời

  bởi: An
  03.03.2013 02:20
  Tôi tớ của nhân dân mà đòi dân làm j cho?
  Phải hỏi là chế độ ĐÃ LÀM ĐƯỢC J CHO NHÂN DÂN,CHO ĐẤT NƯỚC chưa? hay chỉ là hút máu của dân và sống như lũ kí sinh trùng
  Đúng rồi! Ở nước ngoài nên ko lo chuyện VN,chỉ cần Gửi ĐÔ LA,EURO về tọng vào họng là được chứ giề
  Trả lời

  bởi: Tom từ: Tp HCM
  02.03.2013 22:41
  Lo kiếm miếng ăn hàng ngày cúi đầu như 1 con bò lo kéo cày, không biết đến an nguy, lạc hậu của tổ quốc. Không màng đến bất công đang đè nặng, dày xéo đồng bào mình: Phụ nữ bị bán như 1 món hàng ở xứ người (Sing), phải cởi truồng để giữ đất. Phụ nữ bị công an (Nam) đánh tàn ác hơn đánh 1 con vật (Video Clip Văn Giang). Nông dân bị bọn "cường hào ác bá" mới đem cả công an, quân đội cướp đất, phá nhà, cướp của, bắt đến cả con chó (vụ Đoàn V. Vươn). Công an tự tiện đánh chết người trong đồn rồi vu cho tự tử...Băng nhóm lợi ích đứng trên luật pháp, suốt mấy mươi năm qua người dân chưa hề bớt khốn khổ sống mất quyền cơ bản của con người- quyền được mở miệng nói rằng tôi không thích, quyền được biểu thị lòng căm phẫn trước hành động lấn chiếm của giặc ngoại xâm. Sống cúi đầu như vậy thì đâu hơn con vật kéo cày, có sừng, móng guốc !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 12:26
  Có sổ Hưu chưa ?
  Trả lời

  bởi: Lành từ: Ho chi minh
  02.03.2013 05:16
  Sống và học tập như bạn tốt lắm, giá trị của cái học của bạn không có gì cao hơn cái nồi cơm nguội mà đảng CS đang ban cho. Biết ơn đảng như vậy là tốt lắm, được làm đối tượng đảng chưa? Nếu người Việt nam ở nước ngoài " chẳng liên quan gì " thì bạn ơi, cái đầu bạn chẳng khác gì cái nồi cơm rồi.

  bởi: Dân Pleiku từ: VN
  01.03.2013 10:26
  Phải xem Cộng đồng mạng và hầu như đa số dân ủng hộ Anh KIÊN có bị "suy thoái" không ? Hay chính lãnh đạo đảng CS chính là bị suy thoái não, già nua nhưng lại vô cùng tham lam, vơ vét làm giàu cá nhân đang áp bức Tự do, Dân chủ và Nhân quyền trên dân VN và đẩy đất nước ngày càng chậm tiến. Những điều Anh KIÊN viết là mong muốn của người dân cho một tương lai tươi sáng cho đất nước và dân tộc.

  bởi: mythanh
  01.03.2013 10:17
  Xin post lại bài thơ thật hay vừa chí lý vừa chí tình của anh NĐK:

  Bởi vì tôi khao khát Tự do

  nếu một ngày tôi phải vào tù,
  tôi muốn được vào nhà tù Cộng sản,
  ở nơi đó tôi gặp những người ngay,
  ở nơi đó đồng loại tôi đang sống.

  nếu một ngày tôi phải vào tù,
  tôi muốn được vào nhà tù Cộng sản,
  ở nơi đó giam giữ Tự do,
  giam giữ những trái tim khao khát Sống.

  nếu một ngày tôi phải vào tù,
  tôi muốn được vào nhà tù Cộng sản,
  ở nơi đó giam giữ những nhà thơ,
  giam giữ kẻ ngủ hoang để thức tỉnh muôn đồng bào vô thức.

  bắt nhà thơ giam vào trong ngục tối,
  là mở ra ngàn thiên thể Tự do.
  bắt Tự do giam vào trong ngục tối,
  là mở ra ngàn thơ tứ Con người.

  nếu một ngày tôi phải vào tù,
  thì chắc chắn là nhà tù Cộng sản,

  bởi vì tôi khao khát Tự do.

  N.Đ.K, 09/12/12

  bởi: phạm minh phú từ: cần thơ
  01.03.2013 10:02
  Việc TBT Trọng gây áp lực buộc thôi việc A Kiên hoặc những gì tệ hơn nữa sau cho Anh thì càng chứng minh rõ ràng thêm là điều 4 trong hiến pháp là quá phản động, luật rừng rú và tùy tiện chuyên chế trên mọi người dân, ĐCS cũng như ô trọng nên ý thức rõ là nếu ô nói: "thay đổi điều 4 Hiến pháp quy định sự lãnh đạo độc tôn của đảng cộng sản Việt Nam, đòi đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập, phi chính trị hóa quân đội là biểu hiện của sự “suy thoái” tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống” cần phải xử lý" thì ô dẹp ngay cái vụ tu chính hiến pháp đi chứ kéo dài ko ai ngửi được nhé.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 14:47
  Đúng ! Phải dẹp ngay dân chủ giả để trù dập bắt bớ ,buộc nghỉ học cho thôi việc ,cho đi trại tâm thần ,trại phục hồi nhân phẩm,vắt kiệt tài lực ,chụp mũ 79, 88 [ Made in BLHS ]. hủy hoại thân thể ....Dep ngay cái vụ tu chính Hiên Pháp lừa đảo nhân dân

  bởi: Người con yêu nước Việt từ: TPHCM
  01.03.2013 09:45
  Chào mọi người,

  Tôi là một trong những người con của Việt Nam- đang sống tại Việt Nam. Tôi cũng mong muốn đóng góp vài dòng về suy nghĩ của mình, tôi từng viết những bài viết nói về yêu con người quanh mình, yêu quê hương, yêu đất nước... Tôi từ lâu rất lâu mong mỏi Việt Nam sẽ từng bước phát triển, trở thành đất nước văn minh, giàu có, thịnh vượng và bình an. Tôi từng mong muốn rằng những nhà lãnh đạo, những người đứng đầu của cả nước, dân tộc phải có tâm, có tài, phải cùng sát cánh nhân dân, phải thấu hiểu được cái khổ, cái khó của dân và cùng nhau vực đất nước đi lên, cùng phát triển và hội nhập... nhưng thật sự tôi chưa thấy động thái rõ ràng nào cho nhân dân... mà vẫn thấy đó một Việt nam lạc hậu, nghèo nàn, người dân mình sao lam lũ và nghèo nàn quá... không một sự tiến bộ, phát minh nào vươn ra thế giới... để chúng ta tự hào và hạnh phúc vì chúng ta đã làm được... Thật tình mà nói, đôi khi tôi đặt nhiều câu hỏi vì sao? vì sao?

  Tôi tâm đắc những người dân yêu nước dám dũng cảm nói ra những ý kiến về tinh thần yêu nước, yêu dân tộc... nhưng hình như rằng 1 số ít dám nêu câu hỏi và nói những gì mình muốn nói và hỏi, và hầu hết những người khác không dám lên tiếng vì sợ bị bắt tù và lụy đến gia đình, nhưng thật đáng thất vọng khi mà người dân không thể có chính kiến, suy nghĩ của mình về tình hình trong nước..

  Tôi chỉ có 1 mong đợi từng ngày rằng đất nước chúng ta sẽ thay đổi một ngày không xa..... Mong lắm thay...

  bởi: Hồng Nguyen từ: USA
  01.03.2013 09:10
  Hồ Chí Minh và đảng CS là thủ phạm chia rẽ nhân dân VN bằng chủ nghĩa CS, chia rẽ nhân dân thành giai cấp, giáo dục hận thù, để chém giết lẫn nhau . Vì sự chia rẽ dân tộc, hận thù giai cấp này, đấu tố dã man này đã đẩy một phần dân tộc vào thế đối đầu nhau, miền bắc theo Nga, Tàu , miền Nam theo thế giới tự do, chém giết nhau dã man! Hồ Chí Minh ơi, đảng CSVN ơi! Sao tới bây giờ vẫn còn ngu muội như thế chứ !

  bởi: Hoang Sa từ: Tp.HCM
  01.03.2013 09:05
  Thấy ý kiến nào cũng tung hô anh Kiên, thật lực cười, đây là cách tốt nhất để giết người không dao.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Hà từ: Sài gòn
  02.03.2013 05:21
  Bạn muốn giết người bằng gì, bom đạn khủng bố, đốt nhà như "anh hùng" ảo Lê văn Tàm của bạn, hay là Nguyễn văn Trỗi?
  Trả lời

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  02.03.2013 03:14
  Nghe ý kiến của ông tôi thấy "lực cười" quá xá.
  Trả lời

  bởi: IloveVN từ: HCM
  01.03.2013 21:19
  Hòang Sa mất rồi!
  Trả lời

  bởi: lao qua từ: hcm ct
  01.03.2013 10:58
  ong nay viet chinh ta con sai,chap lam j
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 10:44
  Đảng Cộng Sản "tung hô" Hồ Chì Minh có "thật lực cười" ? Đây là cách tốt nhất để giết người bằng mã tấu hử ?

  *** Đây mới "thật lực cười" này :

  *** Đại tá PGS.TS. Trần Đăng Thanh giảng về Biển Đông cho lãnh đạo các trường Đại học:

  Căm thù Mỹ, mang ơn Trung Quốc

  - “Đối với Trung Quốc hai điều không được quên:

  Họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta. Ta không thể là NGƯỜI VONG ƠN BỘI NGHĨA.

  *** Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ghi vào hiến pháp câu : "Lấy tư tưởng Mao Trạch Đông làm kim chỉ nam cho mọi hành động !"

  *** "Đảng, chính phủ và nhân dân VN đời đời nhớ ơn Mao chủ tịch, đảng, chính phủ và nhân dân TQ !"

  *** "thật lực cười" ***

  bởi: Hoang Sa từ: Tp.HCM
  01.03.2013 09:02
  Tôi không ủng hộ anh Kiên, Nước nào cũng có một nhóm chống chính phủ vậy, nhưng mà tôi rất hạnh phúc khi sống ở VN.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Hà từ: Sài gòn
  02.03.2013 05:28
  Bạn có quyền không, hay ủng hộ bất cứ ai. Có lẽ bạn còn trẻ lắm nên nói thật những suy nghĩ của mình. Rồi đây bạn sẽ hiểu cái giá trị hạnh phúc của bạn khi bạn nói lên lời nói này. Trước mắt, bạn chỉ nghĩ đến hạnh phúc riêng của bạn, trong khi mọi người lên tiếng ủng hộ PV Kiên vì hạnh phúc chung của cả dân tộc. Bây giờ thì bạn chưa tin, có thể vì chưa có duyên để gặp những chứng minh cụ thể. Chúc bạn luôn hạnh phúc và thánh thiện như suy nghĩ của bạn vừa rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 23:39
  Làm trưng cầu để lấy ý kiến đi: có bao nhiêu triệu người không hạnh phúc khi sống ở VN dưới chế độ CS độc tài, gian sảo và bip bợm?
  Trả lời

  bởi: NamViệt từ: Việtnam
  01.03.2013 21:59
  Nhìn xa nhìn rộng hơn một chút nữa. Không lí cứ như con chó được chủ thảy cho cục xương, mừng quá vẩy vẩy cái đuôi. Lâu lâu chủ xoa đầu. Vậy là vui rồi!!!
  Trả lời

  bởi: Dân Nam từ: Sài Gòn
  01.03.2013 18:12
  Vậy là bạn thuộc giai cấp thống trị rồi! Chứ đa số nhân dân là giai cấp bị trị thì làm gì có hạnh phúc.
  Giai cấp bị trị đoàn kết lại để lật đổ giai cấp thống trị là điều tất yếu.
  Ở đâu có áp bức là ở đó có đấu tranh!
  Trả lời

  bởi: Trọng lú từ: Ba đình
  01.03.2013 17:15
  Hạnh phuc của bạn là nỗi bất hạnh của dân tộc Việt
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 16:52
  Chị xin được bình chọn: Đây là ý kiến hồ đồ nhất trong 99 ý kiến !
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  01.03.2013 14:55
  Một tiếng nói lạc lõng!
  Trả lời

  bởi: Nguyễn từ: Hà Nội
  02.03.2013 00:36
  Một người điên không biết buồn
  Trả lời

  bởi: Hoang ha từ: USA
  01.03.2013 14:55
  Bạn hạnh phúc sống ở VN ,không có nghĩa là mọi người khác chung quanh bạn đều được có cuộc sống hạnh phúc như bạn ! Ai cũng ca ngợi và đồng tình với NĐ Kiên là vì những điều Kiên dám can đảm ,thẳng thắn viết ra sự thật về quan điểm chính kiến đúng đắn hợp với suy nghĩ của đông đảo người dân hiện nay về sai lầm của đảng cộng sản cầm quyền ....!
  Trả lời

  bởi: gianng từ: hà nội
  01.03.2013 11:20
  bạn Hoang sa noi đung.....chủ nghĩa dận chủ..là chủ nghĩa cho tiền vào túi mình...ko bao giờ ủng hộ tên này...

  bởi: catbien từ: canada
  01.03.2013 08:38
  Tiếng nói của nhà báo NĐK là một đòn giáng thẳng vào cái mồm thối của TBT nguyễn phú trọng ,Nhân dân VN đã đến lúc đứng lên quét sạch lũ ác bá cầm quyền ,hại dân làm nghèo đất nước .
  Trả lời

  bởi: Tự do từ: vn
  01.03.2013 16:31
  Rồi đây những tư tưởng độc tài sẽ không còn tồn tại trên thế giới con người văn minh, mà chỉ tồn tại với loài động vật mà thôi. Hoan hô anh Nguyễn Đắc Kiên đã phản đối ý tưởng không phải tính người.

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 08:35
  Cũng may VN còn có những Huy Đức , Nguyễn Đắc Kiên. Còn hầu hết là bọn ngậm miệng ăn tiền như loài ký sinh trùng sống bám vào tiền thuế nhân dân nhưng lại làm tôi tớ cho bác đảng.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  01.03.2013 08:29
  Huyền thấy mấy cô mấy chú ở ở hải ngoại có tấm lòng từ thiện muốn giúp đỡ những người khó khăn ở Quê Nhà, nếu thiệt sự như vậy mà không phải "nổ" thì Huyền xin cung cấp Web:" noidaudacam.net". Xin các cô các chú đừng làm những người khó khăn nghèo khổ Việt Nam cười vào mặt nha!
  Trả lời

  bởi: Sắc cháu bác Gôbachep từ: Nga
  02.03.2013 05:40
  Làm thế nào để tin "noidaudacam.net" là một tổ chức vô vụ lợi và có chính nghĩa? Những người bị tàn tật vì Sida cũng là do tác hại của da cam? dân số chỉ có 90 triệu dân (kể luôn cả những người như Huyền), mà đòi bồi thường cho 100 triệu dân, thì có thấy mùi bất thiện trong đó không? Tôi đã chứng kiến mấy cô chú VK họ rất thực tế khi bố thí cho người nghèo như ra tân chợ, cho ngay những em bán vé số, những thương binh tàn tật bị chính quyền vắt chanh bỏ vỏ hay bị đảng và nhà nước kỳ thị. Họ không dại để mấy cơ quan từ thiện XHCN bịp đâu. Thay mặt họ cám ơn lời khuyên không mấy lễ phép của Huyền nhé!
  Trả lời

  bởi: Nói thay cháu ngoan từ: Hà Nội
  02.03.2013 03:25
  Xin các cô chú ủng hộ người nghèo ở Việt Nam nhé. Nhờ sự lãnh đạo tài tình của băng đảng bố em mà người nghèo nhiều vô kể, cứ ra ngõ là gặp liền à. Mà nhớ là phải ủng hộ qua chính quyền của bố em nhé. Bố em chỉ chấm mút khoảng 50% thôi, coi như cưa đôi ấy mà. Nhờ thế mà bố em mới có tiền cho em sang Nga buôn để .... buôn lậu đấy. Em rất biết ơn băng đảng của bố em.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 23:40
  Xây dựng đất nước 10 lần tươi đẹp hơn; sữa để em thơ lụa tặng già... Hạnh phúc nhất nhì hành tinh, 38 năm đã trôi qua sao đất nước còn khổ hả cháu, phát biểu linh tinh như vậy là xuyên tạc chính sách nhà nước, coi chừng theo ông theo bà đấy nhé! Mấy ông bà ở đây không có bát cơm thơm như cháu, mất chẳng sao.

  Ráng giữ mồm miệng, học tập gương người đi trước. Thuở mới gp, cán bộ vào Nam khoe inh ỏi, miền Bắc gì cũng có. TV chạy đầy đường, cà rem ăn không hết phải phơi khô. Nền giáo dục xhcn là ưu việt hơn tất cả, chúng tớ tò mò ngóng chờ. Bà giáo đóng bộ rất bảnh, đi guốc lộp cộp, ê a đọc bài từ giáo án, viết vài chữ phải nhìn mới có hứng.. cách mạng viết tiếp được. Xem chừng ngoài vẻ 'cách mạng' bên ngoài, phương pháp sư phạm không có gì nổi bật. Tới giờ thu hoạch, bà thơ thẩn ra ngoài ngắm nhìn bầu trời tổ quốc, học sinh tha hồ... làm chủ!

  Sẵn nói về tiền bạc, xin có vài đóng góp. Nhiều hội đoàn hải ngoại hay nhân danh này nọ để quyên góp, vấn đề là sổ sách phải minh bạch. Chi tiêu phải liệt kê tỉ mỉ, không nên 'đại khái', thu..., chi..., phần còn lại gởi về quê nhà. Mua trà nước bao nhiêu, tiền thuê địa điểm, thuê ca sĩ, vé máy bay ... chính xác từng xu. Còn dư nước ngọt, ... xin xung vào công quỹ. Công khai như thế sẽ tạo chữ tín, vì tiền bạc lem nhem là một tệ gây mất thanh danh cho cộng đồng. Lần sau hô hào, chẳng ai tin nữa.

  Việc có một website cho mỗi hội đoàn ở ngoại quốc rất dễ, nhiều nơi cho đăng chùa. Hãy nên có một web để đăng tin tức, nhất là các cuộc lạc quyên như thế này. Tiền bao nhiêu, do ai mang về, cho ai cần đăng rõ, thư phản hồi cám ơn của người nhận cũng nên có. Dĩ nhiên, có nhiều trường hợp đặc biệt, tỉ mỉ quá sẽ có hại cho người nhận.

  Ở Mỹ, người ta rất nghiêm túc về vấn đề này. Nếu bạn là cò bất động sản, họ đòi hỏi bạn phải mở trương mục riêng, chuyên giữ tiền đặt cọc và các thứ tiền khác của khách hàng trong giao dịch địa ốc. Mục đích: dễ kiểm tra khi cần và tránh lem nhem với tiền riêng của bạn. Anh nào bỏ tiền khách hàng vào trương mục riêng của mình dù chỉ tạm giữ, phạm lỗi dù chỉ 1 lần, sẽ bị tịch thu bằng và xử lý tùy theo mức độ.

  Khi người nào nhờ bạn giữ dùm 1 số tiền, bạn không nên cho mượn để lấy lời hay giúp người khác. Về mặt đạo đức là sai trái, đó không phải là tiền của bạn, liệu người nhờ giữ cần lấy lại, bạn sẽ đối ứng ra sao? Số tiền lời làm ra kia cũng không của bạn, nếu thua lỗ bạn lấy đâu bồi thường. Cứ theo thói này, người liêm khiết nhất của chxhcnvn ắt phải nợ thuế nhiều lắm. Xem ra Tây rắc rối hơn Ta bạn nhỉ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 22:56
  @Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  Cái web mà cháu cho là của bọn ăn cướp.Mỹ rải thuốc da cam ở miền nam vậy sao dân miền nam không bị nhiễm chất độc da cam mà chỉ có dân miền bắc bị nhiễm,như vây chứng tỏ HCM đã đẩy dân miền bắc vào chỗ chết.Nếu có bỏ tiền vào cái tổ chức phải gió này thì chỉ nuôi những con sâu,con mọt CSVN béo thêm thôi.Huyền cháu ngoan của tên dâm tặc HCM, đừng xúi trẻ ăn cứt gà nưã nhé,thật trơ trẽn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 22:09
  nhân vật có nick này quá nguy hiểm ai biết chỉ giùm cảm ơn
  Trả lời

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thiên Đàng CS
  01.03.2013 20:46
  @ Huyền cháu Bác Hồ Nga - Huyền thấy mấy cô mấy chú ở ở hải ngoại có tấm lòng từ thiện muốn giúp đỡ những người khó khăn ở Quê Nhà, nếu thiệt sự như vậy mà không phải "nổ" thì Huyền xin cung cấp Web:" noidaudacam.net". Xin các cô các chú đừng làm những người khó khăn nghèo khổ Việt Nam cười vào mặt nha! - - - Vào Google gỏ chử Nghề từ thiện của Tác giả Nguyễn MỸ Linh, để biết làm một việc rổi hơi gánh vác cho Sở Thương Binh và Xã hội VC. Để chúng rảnh ta vơ vét và Hèn với Giặc ác với Dân
  Trả lời

  bởi: một người phụ nữ Việt Nam
  01.03.2013 10:32
  Cháu không biết có bao nhiêu tiền ở hải ngoại đổ về Việt Nam hàng giờ? Không lẽ cháu cũng vô tâm như những tên cộng sản no trên mồ hôi, nước mắt, xương máu của bao người dân Việt tử tế ở trong cũng như ngoài nước. Đã vậy nó còn tước đoạt hết quyền tự do, vu khống, ức hiếp, tù đầy, thậm chí
  giết chết bao người vô tội. Cháu nhìn lại đi, đất nước bây giờ ra sao? Cháu nên cười vào mặt ai?

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  01.03.2013 08:15

  Dảng VC sợ các đồng chí kính yêu nước lạ thì ít, mà sợ các Ô/B Chủ Nhăn răng thì nhiều. Hằng đêm thường bị cơn ác mộng, các Ô/B chủ Nhăn răng rình rập cơ hội, để hỏi thăm sức khỏe các đấng Đầy Tớ Nhăn răng, để xin tí huyết đánh tiết canh, thịt luộc, chả đùm, rựa mận.v.v... Nhắc đến thèm thấy... Do đó, ảo ảnh tạo ra, đảng VC nhìn đâu cũng thấy kẻ thù. Bọn Diển biến hòa bình, các thế lực thù địch. Thay vì đánh giá nhìn đúng đối tượng, nhưng đảng VC theo phương châm : " Thà bắt lầm còn hơn bỏ sót.

  bởi: Trung Kiên
  01.03.2013 08:02
  Khâm phục nhà báo trẻ Nguyễn Đắc Kiên, mới 29 tuổi nhưng với một tinh thần khẳng khái và bộc trực!

  Khác hẳn với nhiều đồng nghiệp của ông Kiên, những người bất chấp liêm sỉ và lòng tự trọng, chỉ biết cúi đầu cầu an, bất kể những sai trái và thiệt hại mà lãnh đạo csvn đã gây ra cho đất nước và dân tộc!

  Ông Kiên đã nói lên cảm nghĩ của mình:...“Tôi không đồng ý với bài diễn văn (của ông Trọng)… Tôi nghĩ đó là bài diễn văn không thể chấp nhận được".

  Mới có bấy nhiêu đó mà Báo Gia đình và Xã hội đã tỏ ra khiếp sợ và hèn, sợ bị nhà cầm quyền csVN gây khó dễ, nên đã "ra tay" trước với đồng nghiệp của mình ... bằng cách sa thải ông Kiên?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 22:18
  bạn nói hay quá nhưng tôi xin nói thêm bản chất của người cộng sản là vậy bạn bè đi học cùng trường tự nhiên nhảy lên núi vác súng bắn thầy bắn bạn mình yeu quái
  Trả lời

  bởi: dan ngu từ: nhatrang
  01.03.2013 11:55
  Rồi em hỏi anh: làm chỉ
  Cầm bút để viết ngày đêm, viết gì?
  Ðời thối phải nói là thơm .. ...

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 08:02
  Anh Kiên,giá như anh là Tổng Bí Thư thì có lẽ đất nước sẽ khá hơn. Tôi vẫn biết rằng trong lúc nầy càng có nhiều phản ảnh đồng tình với anh thì càng có nhiều đê hèn đang chờ trả thù anh. Nhưng biết làm sao ? Dấn thân cho chân lý trong một xã hội bè phái tham ô thì phải trả giá bằng sinh mạng của mình,nhưng nếu chỉ biết im lặng hưởng thụ thì có thể phải trả giá cho sinh mạng của cả dân tộc .Tiếc thay Đảng ta lại là một bầy sâu đang đục khoét quê hương nầy bằng những tham ô, hưởng lạc trong khi đất nước đang bị đè nặng bởi giặc xâm lăng của anh em XHCN hàng xóm .

  bởi: lao từ: canada
  01.03.2013 07:45
  Ong nguyen dac kien. Lam bao phai biet khon ngoan, neu khong thi de bi " vo tu ".

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 07:28
  Ký Giả Nguyễn Đắc Kiên.

  Bạch diện thư sinh quả anh hùng

  Anh dũng ba hồi trống thúc quân

  Bút thần vung vẫy - kinh Cộng phỉ

  Chánh đạo đôi giòng - khiếp lũ hung

  Xả thân vì nước muôn dân phục

  Hy sinh tư lợi trước thù chung

  Hịch thần vang dội ra bốn biển

  Ký Giả Đắc Kiên quả anh hùng !

  01/3/2013
  thibang

  Thành kính bái phục

  bởi: Ngobong38 từ: Australia
  01.03.2013 07:23
  Toi luon luon ung ho nhung nha dau tranh choTu do,dan chu o Viet Nam trong do co nha bao Nguyen Dac Kien.

  bởi: con dân Việt từ: Canada
  01.03.2013 07:22
  Nhà báo trẻ Nguyễn Đắc Kiên cứng đầu quá. Nếu bạn câm miệng, cúi đầu ngoan ngoãn đi theo lề đảng trị, thì có thể đã là tiến sĩ Toán nổi tiếng của cả nước, với biết bao đặc quyền đặc lợi cho bản thân, gia đình và thân tộc.
  Trả lời

  bởi: The Fields từ: Saigon
  02.03.2013 19:39
  Tôi thích com này.

  bởi: 2lua
  01.03.2013 06:29
  @Ong nguyen dac kien cho nen nghe loi xui dai ,thi chi thiet hai vao than ma thoi,nhung ten Ran- chu luon luon va luc nao cung muon am tay sai cho ngoai bang hoaky+tay phuong,Ong kien o tu cho ho co o tu dau ne !!!
  Trả lời

  bởi: Tom từ: Tp HCM
  02.03.2013 22:58
  Làm tay sai cho Mỹ và Tây Phương mà đất nước phát triển thành rồng như Nam Triều Tiên (Hàn Quốc), Nhật Bản...
  Làm tay sai cho Cộng sản-Trung Cộng thì nghèo đói ngửa tay ăn mày như Bắc Triều Tiên, nhân dân thống khổ, đói rét. bị Trung Quốc sử dụng như 1 thằng "Chí Phèo" thỉ đủ biết Dân Chủ, đa đảng, là tốt hay xấu. 2 Lua có mắt không ? hay quá "lúa" do ở trong rừng, bị bưng bít không có thông tin riết rồi đâm ra như vậy ?

  bởi: Tân từ: Sàigon
  01.03.2013 06:02
  Ý dân là ý Trời đó. Ðảng CSVN nên làm theo ý Trời đi, nếu không sẽ bị Trời đánh!!!

  bởi: ong gia cua dan từ: ca mau
  01.03.2013 05:32
  nguoi dan mien tay nam bo, cuc kho , trong cay lua, mien bac ky moi co lua an,nguoi dan nien nam , tien rung bac bien, bon cong san mien bac thau thue, de co nha lau xe hoi, cho con di hoc nuoc ngoai , neu bo dang , bon bac ky , lay gi de lam giau , va trung thu boc lot dan mien nam , ten bac ky trong , da lo ro bo mat cong san tau m bac ky gian ac,
  vay hom nay , nhan dan con chan cho gi nua , khong xuong duong , duoi bon bac ky , theo tau , gianh lai quyen tu quyet cho nhan dan hai mien, nam bac
  may thang bo doi va cong an mien nam tui bay ngu qua, den gio nay van con ngu,
  thang tinh rach gia va thang tinh ca mau , thang tinh soc trang va thang can tho ,dong thap, tui bay trung thanh voi thang bac ky trong, tui bay , duoc huong cai gi , luong ba coc ba dong ,
  con cai tui no , lien ket voi con cai ho cam dao , sang my va australia, di mua ca ty cac co so shopping dau tu , tui bay co biet khong , neu muon biet thi di hoi con chau bon le duan , le duc anh . le kha phieu, nguyen chi vinh thi se ro
  bon tao dang lam kinh tai cho bon cho cong san viet nam do , muon biet ong noi may cho chung may thong tin chinh xac 100 % le kha phieu ban bien gioi viet hoa cho tau , 2 ty 7 de cho bon con cai trung uong lay tien dau tu nuoc ngoai, bay gio bon no chuyen cho bon tau singapo mua dat o australia ,
  bao dong chanh phu hoa ky va australia, bon tau dung nguoi
  dia phuong lam kinh tai cho bon chung
  Trả lời

  bởi: Ca từ: USA
  01.03.2013 13:24
  Ong gia tu Ca Mau Dang no gi . Toi khong hieu ong muon noi gi .toi nghe giong dieu cua ong noi la biet ong la nguoi nho mon ,hep hoi Ky Thi, Phan biet Bac,Trung Nam .Toi nghi ong khong du trinh do len dien dan nay.Ong nen tu bo su phan chia .Chung ta cung la mot dan toc . Neu ong co y nghi va su chia re do thi den muon nghan doi VN cung khong co tu do dan chu , den muon nghan doi van bi tui Tau cong xam lang. Anh chi em cung mot loai giong Viet ma con phan biet . Moi Tau Cong vo nha ,trong nha ma khong biet giu nha duoi ngui nha moi ke hang xom toi giao nha.............Toi hy vong ong hieu toi muon noi gi voi ong ..........

  bởi: Quoc Thang từ: France
  01.03.2013 05:18
  Ông Đồng Chí X nổi tiếng tàn bạo với ai không THUẬN với mình . Hôm trước Ông TỔNG BÍ THƯ ra chiêu , đá văng chén cơm của người khác thì hôm nay ÔNG XẾP QUỐC HỘI cũng hùa theo cho có chị có em .
  Trời ạ , Đảng giành ăn nhau thì CHỬI nhau mệt nghỉ nhưng đối với kẻ thù chung là DÂN lành thì họ xướng họa với nhau nhịp nhàng hết cở .
  Cầu Trời che chở cho những người có TÂM lành , CHÍNH TRỰC .

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 04:29
  Quân dôi nhân dân,cua dân và chi phuc vu cho DÂN,Chông xâm lang,bao tôn tô quôc.

  bởi: Dân đen
  01.03.2013 04:15
  Báo cáo! báo cáo ! Chưa đầy 24 tiếng, đã có 338 người kể cả trong nước và ngoài nước, ký tên vào bản tuyên bố ủng hộ nhà báo NĐK.

  bởi: Nguyễn Xuân Triều từ: Australia
  01.03.2013 03:50
  Anh Nguyễn Đắc Kiên là một người can đảm phi thường trong xã hội Việt Nam hiện nay. Chúng tôi rất khâm phục sự can đảm và lòng tự trọng rất mạnh mẽ đó của anh. Anh đã khơi dậy được khát vọng tự do và lòng yêu nước thật sự của mọi người.

  Thân chúc anh và gia đình sự bình an.

  bởi: FRA USA từ: USA
  01.03.2013 03:41
  Fra USA
  Anh Nguyễn Đức Kiên, tôi chưa biết và chưa bao giờ nói chuyện với anh nhưng qua những lời anh nói thật rất gần gũi với tôi, đã 38 năm trôi qua tôi đã nghe không biết bao nhiêu lời của những kẻ bợ đích, xua nịnh, tân bốc trước một tên đồ tể, con người của bọn đó hằng hằng sa số, nhưng lần đầu tiên khi nghe anh nói và thấy hình anh tôi thật sự xúc động. Anh đã sinh ra rồi lớn lên nơi đầy dãy sự dối trá và gian tà, anh không khuất phục trước tàn bạo của ĐCS vn, anh rất xứng đáng là con cháu của LÝ THƯỜNG KIỆT, TRẦN HƯNG ĐẠO, QUANG TRUNG... Tôi tin chắc chắn rằng tên tuồi của anh, 87 triệu người dân ở VN hay ở hải ngoại đều ngưỡng mộ kính phục anh, còn tên của những thằng TBT như nguyễn phú trọng,..... ai cũng coi thường, chúng nó hèn, và không phải là con người, bọn nó được sinh ra trên khuông mặt có hình giống thú, dù cho thời gian có trôi đi nhưng tên của anh vẫn nằm một chổ rất đẹp trong lòng dân tộc VN. Tôi cầu chúc bình an đến với anh và gia đình anh. Tôi nói thật lòng mình và anh đã thấy không riêng gì tôi mà mọi người con dân của mẹ VN đều quý trọng anh.
  Thân
  FRA USA
  Trả lời

  bởi: Đỗ nhuận từ: VN
  01.03.2013 13:09
  Tối nhớ năm 1975 sau khi đánh chiếm miền Nam, cán bộ miền Bắc vào Nam, chửi thằng nọ thằng kia, tôi đoán tụi này chẳng ra gì, đến bây giờ đúng là chẳng ra gì. Anh gì gì ở Mỹ kia ơi, Tôi đoán anh cũng chẳng ra gì!
  Trả lời

  bởi: FRA USA từ: UAS
  03.03.2013 02:13
  Chào anh Đỗ Nhuận,
  Xin cám ơn anh đã có vài lời góp ý, tôi biết anh là người lịch sự, được lớn lên trong một gia đình nho giáo, anh cũng nằm trong thành phần trung lưu của xã hội, có những may mắn mà nhiều người khác không có được. Tôi mến sự học thức và trình độ của anh.
  Sẵn đây tôi xin trình bày và nhờ anh giúp dùm.
  Thí dụ : Nếu trong gia đình anh bị bạo quyền bắt vợ con, cha mẹ, anh em đem đi giết, hay nhẹ hơn là đem đi đầy đoạ chổ rừng sâu nước độc, anh gọi bọn người này là gì ?
  Anh nghĩ gì khi mà bạn bè thân quen của anh bị bắt cầm súng cho một cuộc chiến tranh vô nghĩa, để thoả mãn một ý đồ chính trị đen tối, rồi chết một nơi hẻo lánh, mộ bia không được một vòng hoa cúng điếu?
  Cho tôi được nói xa thêm một chút, anh nghĩ gì khi mà xã hội anh đang sống, mà bọn người ăn cướp với chính quyền cùng một phe với nhau, đã và đang xãy ra trước mắt anh hằng ngày, mà nạn nhân là người thân trong gia đình anh?
  Xa hơn nữa là những người lãnh đạo của một quốc gia nơi anh đang ở một chữ tiếng Anh trong giao thiệp không nói được, ( anh có nghĩ bọn người này mới học lớp 3 trường làng lên làm lảnh tụ không?. ) biết đâu ông sếp của anh nằm trong trường hợp này, (tôi chỉ đùa với anh tí thôi). Anh nhìn họ như thế nào?
  Đối với bọn người được gọi là Việt gian bán nước, anh gọi bọn họ là gì?
  Anh nói tôi chẳng ra gì, anh nói rất đúng, vì tôi chỉ là một thằng dân đen trong hàng triệu triệu dân đen khác, không có những may mắn như gia đình anh, cũng như không nằm trong tầng lớp thống trị bây giờ. ĐCS VN không cho tôi có con đường sống, tôi phải trôi dạt nơi xứ người để nghe anh góp ý ngày hôm nay. ( Nói thiệt, nếu tôi còn ở VN, thì thân xác tôi đã nằm sâu dưới 3 thước đất ở một nơi lanh leo nào rồi..)
  Tôi mến trình độ học thức, và cách nói lịch sự của anh, tôi chỉ nhờ anh giúp phải dùng danh từ gì gọi bọn người đó, mà không gọi là "thằng hay là nó", để khỏi gây chói lổ tai của anh.
  Rất mong lời vàng ngọc của anh, và mong anh hồi đáp.
  Tôi chúc mọi sự tốt đẹp đến với anh và gia đình anh.
  FRA USA
  Người mến trình độ và học thức anh ĐỖ NHUẬN.
  Trả lời

  bởi: Thu Lan
  01.03.2013 07:29
  Ông ơi ông cố gắng viết hoa tên riêng một nước hay tên riêng một người kể cả người ông xem thường kẻo người ta lại gọi ông là ba rọi thì tội cho ông.
  Trả lời

  bởi: Thu Lan
  02.03.2013 03:36
  Ông TBT mà đọc được những ý kiến các bác chắc ông ấy không dám đọc cả báo nữa. Sợ có người chửi ngầm. Cả nước chán ghét CS rồi.
  Cám ơn các bác đã giải thích!
  Trả lời

  bởi: FRA USA từ: USA
  02.03.2013 01:06
  Tôi xin cám cô đã góp ý về bài của tôi, nhân tiện cho tôi xin giải thích vì sao tôi đã viết như vậy, như cô và nhiều người đọc thấy tôi viết NGUYỄN ĐẮC KIÊN viết hoa vì anh ta có tư cách của một con người, dù tuổi đời còn nhỏ, anh đã nói lên sự thật chính những gì anh nhin và cảm nhận chung quanh cuộc sống riêng anh và đồng bào anh, tôi cảm phục anh, mọi người đều ngưỡng mộ tính chân thật của anh.
  Còn npt, cô và mọi người đều biết, tóc đã bạc, tuổi đời đã cao nhưng mà khi mở miệng ra mười mươi ai cũng biết nói láo, nói sạo mà không biết ngượng miệng, ai đời LIÊN XÔ là cha đẻ ra CS đã chết cách đây trên 20 năm thế mà nó dư can đảm đứng trên bục thuyết giảng về CS, không phải mọi người mà là hàng triệu triệu người trên thế giới đều biết cái bố láo của nó vì thế tên của nó tôi không viết hoa, người như nó chỉ đứng ngang hàng với Việt gian bán nước, cô thấy ngay tôi xem thường nó.
  ĐCS, đã xem nước VN là món đồ chơi trong túi chúng, mọi người đều thấy nó đã bán đất MẸ VN từ ẢI NAM QUAN cho đến CAO NGUYÊN, HOÀNG SA, TRƯỜNG SA... bán luôn con dân VN làm Osin cho ngoại quốc..., nên chử ĐCS tôi viết lớn đè lên chử "vn" nhỏ, cho mọi người nhìn thấy trong con mắt CS, đồng bào VN chì lá đầy tớ chúng.
  VN là nơi sinh ra và nuôi tôi lớn, là người mẹ bất diệt trong trái tim tôi, làm sao mà tôi dám hổn hào được. Dù gì đi nữa tôi cũng xin chân thành cám ơn cô đã góp ý cho tôi.
  Thân
  FRA USA
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 21:51
  Có đôi khi vì khinh thường hoặc chán ghét, những chữ nên viết Hoa thì lại không thèm viết. Thế thôi,... và còn . . . nhiều các khác nữa....
  Trả lời

  bởi: Triều từ: VN
  01.03.2013 09:37
  Cô Thu Lan oi,
  Ong FRA USA khong so bi coi thuong dau, xin co dung lo cho ong ta. Toi rat hoan nghinh y kien cua FRA USA.

  bởi: HoangPhong Chu
  01.03.2013 03:11
  Trước khi Nguyễn Đắc Kiên muốn lên án hay chỉ trích thì tôi không biết anh có đứng được vào vai của một Tổng Bí thư Ðảng Việt Nam Nguyễn Phú Trọng hay không? và liệu khi anh đứng được vào vai tổng bí thư thì chắt tài biện của anh có cải thiện được đất nước hay không?chắt có lẻ anh chỉ nhận được sự đồng cảm từ ngoài nước,có những người họ chỉ nhìn được một phía nhưng không nhìn được mọi mặt,moi người cứ nhìn ra cái tốt thế giới mà không nhìn lại mặt xấu của nó,tự do mà không có những ràng buộc xung quanh thì liệu có đất nước nào làm được không?bố của tôi cũng là một si quan chế độ củ tai sao tôi không còn theo ý nghĩ đó,ngẫm nghỉ về sự chua chát sau 1 chiến tranh say ra hay một đất nước bi thay đổi thì bạn có chịu nhìn nhận được cái khổ của nó không?bạn có muốn nhà tan của nát không?co muốn nhìn cảnh gia đình ban chạy trốn những bom đạn hay không? Xin thưa chắt chắn là không?Và nếu đứng vào cương vi của anh thì chưa chắt tôi cảm nghĩ được những cái khó của nhưng người trụ cột của một đất nước biết bao nhiêu cái khó cần phải giải quyết,đây chỉ là suy nghỉ một ít của tôi thôi.Giờ thì tôi cảm thấy hạnh phúc với gia đình,những người chị những người anh hay gia đình tôi bên đó khi về Việt Nam họ đều ồ lên khi thấy sài gòn phát triển,nhưng thương hiệu hàng đầu cũng có mặt tai Việt Nam.quay trở lai vấn đề quyền tự do ngôn luận và tự do bày tỏ tư tưởng,mọi người ai cũng muốn tự do ngôn luận vậy chắt tôi nghỉ luật pháp phải mỗi ngày mỗi chỉnh sửa vì mấy triệu dân mỗi người một ý kiến cho chính minh quá phải không nè,còn về tư tưởng nếu không có cái khó ràng buộc thì tư tưởng có phải sẽ lệch lạc không?tai sao có những người đang sinh sống tốt ở Việt Nam mà lại có tư tưởng ngoài nước?
  Trả lời

  bởi: Vo danh từ: Việtnam
  01.03.2013 21:59
  Hoang Phong Chu là người không phân biệt được hay - dỡ, tốt - xấu, đúng - sai. Do vô phúc "con phản cha". Nguyễn Đắc Kiên và rất nhiều người dân VN không thể làm người như thế chứ đừng nói đến làm lãnh đạo mà như thế. Những người chị người anh hay gia đình HPC từ bên đó về họ đều ồ lên Sài Gòn phát triển là vì gia đình của HPC đui điếc.
  Trả lời

  bởi: người Hà Nôi từ: Hà Nội
  01.03.2013 15:59
  Đúng là Hoang Phong Chu này viết sai chính tả nhiều quá mà làm sao viết comment được ví dụ như "chắt chắn","chắt có lẻ","suy nghỉ","khi thấy sai gòn phát triển" vân vân....Trình độ như vậy mà cũng bày đặt viết bình luận.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 11:00
  @.-HoangPhong Chu.................................tai sao có những người đang sinh sống tốt ở Việt Nam mà lại có tư tưởng ngoài nước?

  Câu này bạn nên hỏi Đại tá PGS.TS. Trần Đăng Thanh và cố chủ tịch nước Hồ Chí Minh.

  " có tư tưởng ngoài nước?" :

  *** Đại tá PGS.TS. Trần Đăng Thanh giảng về Biển Đông cho lãnh đạo các trường Đại học:


  “Đối với Trung Quốc hai điều không được quên:

  Họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta. Ta không thể là NGƯỜI VONG ƠN BỘI NGHĨA.

  *** "Đảng, chính phủ và nhân dân VN đời đời nhớ ơn Mao chủ tịch, đảng, chính phủ và nhân dân TQ !"

  *** Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ghi vào hiến pháp câu : "Lấy tư tưởng Mao Trạch Đông làm kim chỉ nam cho mọi hành động !"
  Trả lời

  bởi: NPT từ: Tù Trưởng Bộ Lạc VC
  01.03.2013 08:26
  @ HoangPhong Chu - Trước khi Nguyễn Đắc Kiên muốn lên án hay chỉ trích thì tôi không biết anh có đứng được vào vai của một Tổng Bí thư Ðảng Việt Nam Nguyễn Phú Trọng hay không? Gửi cháu ngoan Bác hồ HoangPhong Chu, cám ơn cháu đã thông cảm nổi niềm của Bác. Cháu ơi ! " QUYẾT TỬ CHO SỔ HƯU QUYẾT SINH. " Bọn Dân đen thoái hóa, mất đạo đức, góp Ý sửa đổi Hiến pháp, bỏ điều 4, đảng VC của Bác phải từ bỏ độc quyền cai trị, thì biết lấy cái con.. gì mà ăn?
  Trả lời

  bởi: Bắc KỲ 75 từ: Thiên Đàng CS
  01.03.2013 08:11
  @ HoangPhong Chu - Trước khi Nguyễn Đắc Kiên muốn lên án hay chỉ trích thì tôi không biết anh có đứng được vào vai của một Tổng Bí thư Ðảng Việt Nam Nguyễn Phú Trọng hay không? - - -
  Đảng VC đang giăng bẩy " Sửa đổi Hiến pháp. " Cứ thoải mái đóng góp ý kiến, để rồi sau đó bị đảng VC " Đóng Đinh Nguội. " Bài học " Trăm Hoa Đua Nở " năm 1955, vụ án Thế KỶ Nhân Văn Giai Phẩm ở miền Bắc, tất cả Văn Nghệ Sĩ, Trí thức, bị hốt gọn , Đưa vào nhà đá, mà đóng góp với muổi, rệp và trăm thứ bệnh tật. Rập khuôn " Cách Mạng Văn Hóa của Trung Cộng.
  Trả lời

  bởi: Hoàng từ: VN
  01.03.2013 07:59
  Không cần lý luận gì nhiều và dài dòng , mỗi công dân VN mong muốn được cầm lá phiếu để chọn người lảnh đạo đất nước VN một cách chính đáng ,thật sự dân chủ .Chứ không phải là trò bầu cử bịp bợm như hiện nay .
  Trả lời

  bởi: Thu Lan
  01.03.2013 07:17
  Tại vì trong chăn mới biết chăn đầy sâu!
  Trả lời

  bởi: Brian từ: Washington
  01.03.2013 06:42
  Bạn Đoan Trang nói rất đúng, ban H.P.Chu có cái nhìn rất hạn hẹp, chủ yếu là nói về quá khứ, còn về hiện tại của Vietnam thì bạn Chu lại rất "phấn khởi" khi nêu lên những cái "mới" ở Vietnam mình. Nếu bạn Chu có dịp ra nước ngoài thì sẽ thấy cái "hiện tại" ở Vietnam chính là cái quá khứ gần 100 năm của nước người ta đó!
  Viêt Nam mình không có lảnh đạo giỏi, chỉ có những người tham quyền cố vị, làm hại đất nước thêm thôi. Cứ nhìn vào Miến Điện sẽ thấy, nước người ta có những người lảnh đạo dám làm những chuyện rất đáng khích lệ!
  Tui chỉ lo cho anh Kiên lại phải sắp sữa phải ngồi tù như những người phản kháng ôn hòa khác thôi!
  P/s: Nếu tui có viết sai chính tả thì xin mọi người bỏ qua cho, vì tui ít sử dụng tiếng Việt hàng ngày.
  Trả lời

  bởi: phong từ: sai gon
  01.03.2013 15:41
  mấy anh ngoài nước cứ ung hộ khống rồi nhìn người ta như vậy,gia đình,vợ con,gia đình nếu người ta có chuyện gì thì các anh bù đắp được sự mất mát nay không,tôi nhìn rất hạn hẹp và tôi chỉ muốn thế giới hòa bình,đất nước hòa bình,nhìn thấy nhưng đất nước khác đang chiến tranh tôi cảm thấy lạnh toát mồ hôi khi nghi về nó
  Trả lời

  bởi: Ngoài Nước?
  01.03.2013 06:35
  Thưa ông/bà tư tưởng ngoài nước là tư tưởng gì, nó mang tiếng Việt hay tiếng Liên xô - Maxc-Lenin? Tôi lấy làm hạnh phúc cho bạn vì cha của bạn là người đã từng phục vu cho chế độ cũ (VNCH, Pháp thuộc?) Có lẽ bạn quá sâu đậm với văn hóa bịp của đảng CS nên những câu nói của bạn quá mơ hồ. Nếu nói thật thì không có gì phải đi hai hàng, vì vậy khộng ai cần phải giải thích cái ý kiến "luật pháp phải mỗi ngày mỗi chỉnh sửa vì mấy triệu dân mỗi người một ý kiến cho chính minh quá phải không nè". Sao bạn không giả sử là một người nào khác anh Kiên đứng vào vị trí của TBT Trọng? Có phải đây là phương pháp "cả vú lấp miệng em"?. Chưa thấy được cái tài lãnh đạo của người khác mà mình dám tự cho họ không đủ khả năng thì có hồ đồ hay không? Thử hỏi bạn có nên cám ơn cái tự do ngôn luận trên dđ VOA này đã cho bạn cơ hội để phản biện sai bét?
  Trả lời

  bởi: CAM từ: Hà Nội
  01.03.2013 06:03
  "....cảm nghĩ được những cái khó của nhưng người trụ cột của một đất nước biết bao nhiêu cái khó cần phải giải quyết...."Vâng,bạn nói đúng đoạn nầy này, song còn thiếu tôi cần bổ sung thêm:....vậy họ cần giải quyết gì?
  -Mở thêm nhiều tài khoản ở nước ngoài cho người thân của họ.....
  -Mua thêm nhiều vila biệt thự,xe hơi trong và ngoài nước cho vợ con của họ....
  -Tranh thủ vơ vét được ngày nào hay ngày đó....
  Hình như bạn chưa qua lớp bình dân học vụ nào nên viết bài rất tối nghĩa:...."tai sao có những người đang sinh sống tốt ở Việt Nam mà lại có tư tưởng ngoài nước? "bạn có hiểu cái tư tưởng nước ngoài là gì không? ? Nếu không nhờ cái tư tưởng nước ngoài nầy thì làm gì có điện,có computer,có internet,có......,có bài viết nói rất sàm của những kẻ có đầu óc .... như bạn...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 05:16
  Ậy, cái kiểu kết tội ai mà có lý luận về tự do dân chủ thì là tư tưởng "ngoài nước" thì bao giờ bọn nầy mới tiếp cận được thế giới văn minh??? Thế các bác cứ theo phong cách "rừng trường sơn" để cai trị thì không về rừng lại leo lên ghế "thái thượng hoàng" ngồi hoài coi sao được? Đợi đập cổ lôi xuống hả?
  Trả lời

  bởi: Đoan Trang từ: Hanoi
  01.03.2013 03:47
  @ HoangPhong Chu,Viết mà còn sai chính tả thì bạn phản biện cái gì,ai mà nghe.Nguyễn p Trọng chi là đảng trưởng của một đảng ăn cướp,cái đảng mà đã làm mất lòng dân từ ngày 30-4-75.NPT là một tên hèn,Nguyễn tấn Dũng đã làm cho kinh tế chao đảo,người dân ngày một nghèo đi,cán bộ ngày càng tham nhũng,sự chênh lệch giàu nghèo ngày càng nới rộng,vậy mà NPT không giám nêu đích danh 3 Dũng mà chỉ giám nói đ/c X và không giám kỷ luật vì sợ thù oán,hơn nữa NPT không phải là chủ tịch nước nên không có tư cách để chỉ trích người dân.Bọn ăn cướp kêu gọi người dân góp y vào bản Hiến pháp,đến khi người dân đóng góp không đúng với y của mình thì lại lên án người dân là sao?Đúng là vừa NGU vừa HÈN.
  Trả lời

  bởi: phong từ: sai gon
  01.03.2013 15:49
  Vậy thì bạn chẳng biết gì về kinh tế cua người Việt Nam,Việt Nam so với nước khác thì co thể nói nghèo hơn,nhưng Người Việt Nam thì chưa chắt,ban Doan Trang hình Như muốn đất nước chiên nội chiến thì phải hihihi tranh giành hơn thua để rồi được gì hả Doan Trang,mình chi muốn 1 đất nước yên bình,không có nội chiến,không có người bi thương chỉ nho nhoi vậy thôi

  bởi: tuan từ: lechan hai phong
  01.03.2013 03:02
  chung toi muon dan chu,muon mot che do da dang de dua dat nuoc tien len,toi ung ho anh kien len an lanh dao doc tai bao thu nguyen phu trong

  bởi: trinh từ: usa
  01.03.2013 02:46
  chung toi muon dong gop giup do gia dinh anh Nguyen duc Kien....thi phai lam nhu the nao...?
  Trả lời

  bởi: Bà già trầu từ: Úc
  01.03.2013 07:07
  Đúng là một ý nghỉ thực tế. Tôi cũng nghĩ như bạn vậy. Người có tâm huyết, dám nói dám chiụ, nói lên được lòng của người Việt Nam thuần túy biết yêu quê hương. Dám nói, và dám chịu đựng kể cả mạng sống của mình và gia đình. Nguyễn Đức Kiên xứng đáng được chia xẻ và hổ trợ, để tiếp tục phục vụ trường kỳ. Xin nghỉ dến cách để chúng tôi có thể đóng góp vật chất, tinh thần cho Nguyễn Đức Kiên và gia đình.

  bởi: thai từ: california, usa
  01.03.2013 02:42
  Nguyen duc Kien xung dang la nguoi dan ong cua thoi dai nay.

  bởi: Oan Khiên
  01.03.2013 02:07
  Con người Nguyễn Đắc Kiên:

  Không cúi đầu không im lặng hèn nhát
  Không thờ ơ, không hối tiếc việc làm
  Không mong đợi bản thân vinh hay khổ
  Quyết bẻ cong ý tưởng nhóm hung tàn
  Đạo đức giả không tạo ra nhân cách
  Anh hùng thật phong cách tự cao bay
  Dù lẻ loi nhưng vẫn thấy tự hào
  Đời là thế những con người khí phách!

  bởi: Phạm Con Rắn từ: Sài Gòn
  01.03.2013 02:01
  Ủng hộ vài lời của Nguyen Duc Kien với TBT.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)