Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Công bố thông tin về tiềm năng dầu khí rất lớn ở biển Đông

  Giàn khoan dầu Bạch Hổ ngoài khơi bờ biển Vũng Tàu.
  Giàn khoan dầu Bạch Hổ ngoài khơi bờ biển Vũng Tàu.
  Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) vừa thông báo trữ lượng dầu khí tiềm năng ở biển Đông, cho thấy trữ lượng đó vượt xa so với các dự báo trước đây và nhiều hơn cả các nguồn tài nguyên chưa được khai thác của cả châu Âu.

  Theo EIA, biển Đông có trữ lượng tiềm năng là 11 tỷ thùng dầu và 190 nghìn tỷ feet khối khí đốt.

  Trung Quốc tuyên bố chủ quyền gần như toàn bộ biển Đông, trong đó có cả quần đảo Trường Sa, nơi mà Đài Loan, Việt Nam, Malaysia, Brunei và Philippines cũng tuyên bố chủ quyền.

  EIA ước tính quần đảo Trường Sa có trữ lượng khoảng 800 tới 5,4 tỷ thùng dầu.

  Cũng theo cơ quan này, năm 2011, sản lượng khai thác dầu khí ở biển Đông của Việt Nam là 300 nghìn thùng mỗi ngày.

  Nguồn năng lượng dầu khí phong phú ở biển Đông là một trong các lý do dẫn tới các tranh chấp ở vùng biển này.

  Nguồn: EIA, Reuters, The Philippine Star

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nghĩa thục từ: Quảng ngãi
  15.02.2013 17:43
  Xin chia sẻ với bạn Nghĩa tử (từ Huế): Lê Văn Tám là tai nạn do nghịch xăng bị bỏng, bây giờ Tô Hải và nhóm nhà văn đó mới thấy ân hận đã "...viết cho hai ngàn (2000) người đi có năm (5) người trở về..."

  bởi: Lãi Trung Thực từ: VIỆT NAM
  14.02.2013 18:52
  Không phải là những nhà địa chất và cũng chẳng biết ở ngoài vùng biển Hoàng sa, Trường sa chứa vài tỷ tấn dầu khí hay chỉ toàn đá sỏi. Bởi vì dù có chứa gì nó cũng thể quý giá hơn tình bạn, tình hữu nghị của Việt nam với các nước giáng giềng có "...núi liền núi, sông liền sông và chung cả biển đông, chung tình đồng chí..". Tôi cũng ủng hộ quan điểm của chính phủ Việt nam tuyên bố chủ trương dàn xếp giải quyết lãnh thổ tranh chấp thuộc quần đảo Hoàng sa và Trường sa bằng con đường đàm phán hòa bình, bảo đảm lợi ích và tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của nhau theo các khung ước của liên hợp quốc về luật biển quốc tế. Các phát ngôn viên của Trung quốc và Việt nam đều phát đi thông điệp rằng, các nước tuyên bố chủ quyền trên biển đông không có những hành động làm phức tạp thêm tình hình.

  bởi: nam quận từ: NAM BÌNH DƯƠNG
  14.02.2013 14:00
  NGŨ LONG TRANH DẦU
  MỸ muốnTQ một con rồng lớn ở biển đông đả bị chặt 3 chân v2 lòng tham dầu nay mất thêm cái chân cuối cùng chẳng còn ai là đồng minh cả

  bởi: Ong Hai SUCA từ: VN
  14.02.2013 09:46
  XÍ ! Im , Im Đừng Nói lớn mấy Ông Đế Quốc Nghe Đó ,kể cả Ông TÀU .Chúng giành nhau Mình mệt đó.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.02.2013 01:03
  Người Cộng Sản quen thói dấu diếm sự thật ?

  bởi: Scott từ: USA
  14.02.2013 09:30
  Vietnam la mot nuoc se lam giau trong tuong lai, neu Vietnam bao ve va quan ly tot nhung lanh hai phu thuoc ve mnh.

  bởi: Lê Trần từ: USA
  14.02.2013 07:50
  Thật là caí " Mỏ " . Caí mõ cuả thằng Mỏ,cái mỏ của những người điêu ngoa xão trá ,caí mỏ nhiên liệu ,đều là mỏ cả . Chết vì cái mỏ,tốn tiền,tiêu hao sức lực cũng vì cái mỏ .

  bởi: Saigon vĩnh biệt từ: Melbouene
  14.02.2013 06:08
  Chắc Mỹ đã bị lây bệnh của đồng chí phe ta rồi và nay mình lại có copy khác của ton ton Thiệu :đừng nghe những gì Mỹ nói........Trước 75 trước khi 'quất ngựa' ra khoi MN, họ tuyên bố giếng dầu Bạch Hổ có ít dầu (không có giá trị thương mãi)

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 03:58
  Ở biển Đông, dầu khí rất lớn chỉ mới là tiềm năng, còn bọn cướp rất lớn đã là hiện thực.

  bởi: BUTTRE từ: PARI.PHAP
  14.02.2013 02:31
  Kho than toi qua.....toi da chet roi ma cung khong duoc mo yen ma dep....Toi la HCM day.....VN khong dam chui TQ vi cac dong chi TQ rat tham doc thinh thoang lai loi viec rieng cua toi ra va lam toi be mat voi nhan dan VN .....

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng ngãi
  13.02.2013 23:40
  Dầu khí nhiều là ở đâu chứ Hoàng sa, Trường Sa sau hiệp định 1954 Lãnh đạo việt nam đã nói; "...Ở ngoài đó chỉ có đá sỏi, phân chim họ muốn lấy để cho họ..."- Mong các Sử gia kiểm chứng lời nói trên?
  Trả lời

  bởi: Nghĩa Tử từ: Huế
  14.02.2013 02:39
  Hết người để tin rồi hay sao mà lại tin vào cái đám người không bao giờ dám nói sự thật, lại không có trình độ văn hóa phải xài bằng giả....Sử gia cũng cần thời gian để kiểm chứng, khi xác minh cũng chưa chắc là sự thật như trường hợp thiếu nhi khủng bố , cháu ngoan bác hồ Lê Văn Tám.

  bởi: minh vũ từ: hà nội
  13.02.2013 21:59
  đổ thêm dầu vào lò lửa hả Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ

  bởi: Phan Nguyên từ: HCMC VN
  13.02.2013 16:46
  Có lẽ những thông tin mà cơ quan cảu Mỹ côg bố vào thời điểm này để :1- Năn gân TQ rằng liệu Ông ( TQ) biết vậy có gia tăng hành động " độc chiếm biển Đông " hay không ?( TQ là nươc1 " thèm khát" nguồn năng lượng rất lớn cho phát triển những năm tới )
  2- Với các nước như VN , Phi lippin , Đài loan . Brunei.. nếu muo16n bảo vệ , khai tah1c nguồn năng lượng to lớn như thế trên biển Đông thi Không thể " im lặng hay cứ đứng ngả 3 đường mãi như hiện nay " mà phải nghiêng hẳn về một phia nào đó ( Mỹ , TQ ) chứ ? " giữ nguyện hiện trạng" cùng nhau khai thác như Tq đề nghị hay " Nam quốc sơn hà Nam đế cư" - Vn có chủ quyền phần lớn biển Đông nhưng chưa đủ " thê vá lực " để phát triển kinh tế biển theo đúng nghĩa . Đúng là Mỹ vẫn chơi cái trò " đỏ đen " mà /

  bởi: CN từ: VIET NAM
  13.02.2013 10:37
  Theo số liệu khảo sát và thăm dò sơ bộ của Petro VN cho thấy ,đúng là TIỀM NĂNG DẦU KHÍ Ở BIỂN ĐÔNG RẤT LỚN, có thể nhiều hơn số liệu dự đoán của EIA và phần lớn đang nằm trong vùng kiểm soát của VN . Điều quan trọng là các nước tranh chấp hãy cùng nhau đạt được một thỏa hiệp chung cùng có lợi,thì tiềm năng dầu khí ở biển Đông mới sớm được khai thác...Nếu để xảy ra một cuộc chiến để tranh giành biển đảo vào lúc nầy sẽ khiến tranh chấp tiếp tục kéo dài và chẳng ai có thể hưởng lợi được gì cả..!

  bởi: Vô danh
  13.02.2013 10:02
  cang nhieu tai nguyen cang kho giu vn khong du suc va cung khong cung co de giu cai gi cua minh
  cac nha lanh dao ta that la de day

  bởi: Tuần Dương từ: HN
  13.02.2013 08:23
  Nếu giữ được đảo và biển thì đất nước mới còn đường sống.Còn cứ vâng dạ thằng tàu thì nhân dân và con cháu Việt Nam sẽ là những công nhân, ngư dân nô lệ cho biển người di dân của Tàu tràn xuống biển Đông khai thác. Mà cái kiễu xìu xìu ễnh ễnh như hiện nay của Đảng thì chỉ góp phần rút ngắn thời gian cho Tàu chiếm lấy biển đảo mà thôi ! Nói như Cù Huy Hà Vũ là chính xác nhất ! "Hợp tác với Mỹ là mệnh lệnh thời đại" ! Phải có lập trường dứt khoát như thế thì Việt Nam mới sống còn ! Nhân sửa đổi Hiến Pháp này đây ! Chính Đảng hãy làm một cuộc cách mạng mùa xuân không tiếng súng thì Đảng sẽ còn uy tín sau này trong hệ thống đa nguyên đa đảng,ngược lại, Đãng sẽ tự diệt vong như các Đảng viên cao cấp Hữu Thọ vừa lên tiếng ! Còn đối với nhân dân và các nhà trí thức ,các tướng lãnh lực lượng vũ trang nhân dân nhân cơ hội này hãy dũng cảm hơn nữa đấu tranh cho một tương lai Việt Nam giàu tài nguyên của Biển.
  Trả lời

  bởi: tudo từ: Pháp.
  13.02.2013 12:28
  Ngày xửa.... ngày xưa...có NGƯỜI đả nói : sông liền sông ...! núi liền núi...! v...v...,gần đây có thêm... 4 TỐT và 16 chữ VÀNG ...! thi đàng nào củng phải.....? ( ! ).

  bởi: Nam từ: Melbourne
  13.02.2013 07:03
  Tại sao EIA lại công bố thông tin trữ lượng dầu khí vào thời điểm này nhỉ? Nếu thật sự trữ lượng lớn đến như vậy thì họ đã đứng hẳn về phía Philippine trong cuộc tranh chấp lãnh hải với Trung cộng rồi. Cách đây hàng chục năm thì em có nghe nói là trữ lượng dầu khí của biển Đông rất ích mà?

  bởi: Vô danh
  13.02.2013 07:00
  Cái cơ quan Mỹ này mới đầu năm đã công bố số lì xì lớn lao cho ai làm chủ được kho Biển Đông rồi. Sự việc sẽ làm Bắc Kinh lính quýnh lên không biết hành xử ra sao có thể gây họa không những cho láng giềng gần mà cho cả nhiều nước ở xa nữa!
  Tuy nhiên mong ông Trung Cộng vốn có tính tham lam nên suy nghĩ thấu đáo, rất có thể đây chỉ là một cái bẩy để đánh lạc hướng để ông khổng lồ với bộ óc không lớn hơn cái sọ "quên" những biến chuyển hệ trọng khác như phải "bảo vệ" thằng em đang quậy phá Hàn Cộng đó. Hãy nhớ những con số này chỉ là "tiềm năng" mà thôi chứ khi có điều kiện để Biển Đông được khai thác con số sẽ rất khiêm nhường đó. Cái hay nhất là Bắc Kinh nên tập sống trong hòa bình để tất cả cùng có lợi trong việc phát triển nhưng không biết ông có đủ "mạnh" để làm việc này không?

  bởi: Phạm Hưng từ: Poland
  13.02.2013 06:24
  "EIA ước tính quần đảo Trường Sa có trữ lượng khoảng 800 tới 5,4 tỷ thùng dầu." Ước tính kiểu gì mà số liệu lệch nhau xa thế: 800 đến 5,4 tỉ???

  bởi: vuot bien từ: australia
  13.02.2013 06:08
  co nhu vay moi thay tầm quan trọng của biển đảo .cac dồng chí mà cứ ôm 16 chữ vàng với ông trung-quốc,khg chịu tranh đấu quyet liệ để giành lại nhung gi đã mất như PHI or ĐÀI LOAN...thì nay mai ra hoi-đồng quốc tế chắc chỉ dc chia-cha cho 1 cái cồn nhỏ để ngư dân trốn bảo.thietttttt là :hèn với giặc,ac với dân"

  bởi: Vô danh
  13.02.2013 05:29
  Nếu Việt Nam không nhanh chóng hợp tác với các Công ty dầu khí Hoa Kỳ cùng khai thác thì tụi tàu sẽ cho chầu rìa đứng nhìn mà thèm rỏ dải.

  bởi: Tư Lếu
  13.02.2013 02:26
  Nước Mỹ đang thực hiện kế hoạch tự khai thác, sản xuất dầu hỏa trong nước Mỹ mà không lệ thuộc bất kỳ một quốc gia dầu hỏa nào trên thế giới, vì vậy đừng nghi ngờ gì mà hãy bắt tay với Mỹ để giữ lượng dầu hỏa khổng lồ này cho dân VN.
  Nhưng kẹt một nỗi chơi với Mỹ trước hết VN phải dân chủ nhân quyền.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 04:42
  10 nam nua My se khai thac dau hoa nhieu nhut the gioi do ban a !

  bởi: Vô Danh từ: Sài Gòn
  13.02.2013 01:42
  Thế nầy là đại họa cho Việt Nam ta rồi. Hãy nhìn tình hình nơi các xứ giàu dầu lửa Trung Đông thì thấy ngay : Chiến tranh, nghèo đói, chết chóc !!!

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  13.02.2013 01:38
  Trời đất ơi, nhiều dầu khí như dầy thì mấy ông "chóp bu" của CSVN tha hồ mà được TQ cưng chiều "tới bến" luôn rồi còn gì mà nói nữa? TQ thêm cho chút "Mỹ Kim" thì Dũng, Sang, và Trọng sẽ bán thêm biễn đảo để TQ tha hồ mà khai thác tài nguyên HS-TS....Hi sinh thêm số Ngư Dân nghèo nữa đối với CSVN thì hổng sao hết....năm 1979 hy sinh người dân biên giới phía bắc để bán đất cho TQ. 1988 hy sinh thêm ở TS để bán biển đảo cho TQ.. CSVN có bị thiệt thoài gì?...TQ hứa sẽ bảo đảm "sổ hưu" cho mấy anh em "ngoan hiền" nầy rồi...

  bởi: Quoc Thang từ: France
  13.02.2013 01:24
  Nhớ đến câu chuyện Thạch Sanh Lý Thông ngày xưa . Thạch Sanh Hà Nội nhờ cây Búa Tài Sồi của Lý Thoông chém chằng tinh Mỹ bay tuốt về Tây Bán Cầu Cực Lạc .
  Mồng một Tết Quí Tị , Hồn ma Chằng tinh về báo mộng cho Lý Thoông rằng < Nhà thằng Thạch Sanh có 11 tỉ cục vàng đen đó >
  Thế là anh em nhà Thạch Sanh Lý Thoông chuẩn bị mài dao tḥit nhau . Thiệt khổ cho dòng họ Thạch từ nay không còn được sống bình an . Không biết là PHƯỚC hay HỌA .

  bởi: Người Dân VN
  13.02.2013 01:03
  "Biển Đông tiềm năng 11 tỷ thùng dầu và 190 nghìn tỷ feet khối khí đốt." Tin này càng làm Tàu bành trướng cố nuốt nhanh, gọn biển Đông và nhất là quần đảo Trường Sa với "800 tới 5,4 tỷ thùng dầu". Do đó trong tương lai gần, nhiều tàu Hải Giám và tàu đánh cá của Tàu sẽ ngang dọc, vùng vẫy khắp biển Đông. Đời sống của ngư dân VN sẽ càng thêm khó khăn vì bị bắt giữ hay tấn công. Vùng duyên hải và biển đảo của VN sẽ bị Tàu xâm phạm liên tục. Đồng thời Tàu cũng sẽ tăng áp lực kinh tế trong đất liền khiến nhiều công ty sẽ bị phá sản, lạm phát, thất nghiệp gia tăng. "Tình đồng chí XHCN Việt-Trung" nhẹ và dễ bể hơn cả những vết dầu loang trên mặt biển...đúng không các đồng chí?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.02.2013 18:54
  Chỉ làm giàu cho " Nhóm Lợi Ích "

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  13.02.2013 00:12
  Không biết vô tình hay hữu ý mà Mỹ công bố trữ lượng dầu ở Biển Đông lúc này.Nghe mà xót ruột quá, riêng Hoàng sa chiếm phân nửa rồi.
  Thông tin này có thể củng cố lí do Mỹ có mặt ở biển Đông một cách xa xôi...
  Nó cũng kích động ý chí chủ quyền của các nước nhỏ đang bị o ép.
  Sau nữa là nhắn nhủ 3 Tàu, miếng bánh to thế khó nuốt một mình lắm.
  Thông tin được công bố có lợi cho Hoa kì nhiều hơn.TQ là bất lợi nhất. Nó cũng thu hút dư luận thế giới hãy cảnh giác tham vọng của 3 Bành.
  Trước kia Mỹ còn mập mờ về tiềm năng dầu khí ở Biển Đông dù họ nắm trong tay bí mật này từ 1972.
  Cứ bảo sao 3 Tàu tối mắt bán cả nửa thế giới.
  Giờ thì thiên hạ lí giải được tại sao Nhật bổn và Kuwest đổ vài chục tỉ USD vào Việt Nam xây nhà máy lọc dầu. Cũng hiểu luôn một công ty Thái lan nói leo, ăn theo, khi đánh hơi thấy động thái của thiên hạ mà vội nhảy vào trước xí phần.
  Không có Mỹ thầm thì bảo lãnh bên tai, đố dám.
  Và trên nữa, nói thế nào nhỉ ???
  Mỹ sẽ ủng hộ Việt Nam đến cùng. Sẽ không thể có chuyện lộn xộn để chú Ba nhân cơ hội "thôn tính" Việt Nam, tất nhiên là cả Đông dương luôn, dĩ nhiên. Rồi sẽ là cả vùng Đông nam Á, tiến đến Băng la đét và có thể đe doạ cả Ấn Độ...sau hết là toàn bộ Đông Á.Hướng chính của chú Ba là Biển Đông, hướng phụ nghi binh sẽ là Hoa đông với con bài Senkaku nhùng nhằng.
  Mỹ sẽ VỠ TRẬN nếu mất Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  13.02.2013 14:32
  Này bạn già CS BSN.Gượm đã! Vụ này bạn quên rằng trước đây cũng xì ra việc công bố rằng BIỂN ĐÔNG trữ lượng khí đốt nhiều hơn dầu.Đang trong trận hỏa mù.Một là năm 72 kia Mỹ rõ caí gì dưới biển Đông,nhưng vẫn ko thọc một mũi khoan nào.Chỉ có 2 giả thuyết một trữ lượng ấy bị thổi phồng,để con "chó đói TQ" nhào ra biển,trang bị chạy đua vũ trang,trở thành mối lo ngại cho Á châu để Mỹ bán súng đạn.Hai là trữ lượng dầu khí kia là thật,nhưng bạn già BSN quên mất nền tảng địa chất,và biến đổi khí hậu toàn cầu,cho dù TQ co đưa ra giàn khoan khổng lồ ra khoan thì cũng "trần ai khoai củ" lắm đấy,ko khéo giá thành phẩm còn to hơn đi vào hoang mạc mà mua dầu.BTN tôi chưa thấy mũi khoan TQ nào làm nên "danh vọng kỹ thuật " cả.Vẫn phaỉ mua dầu.Lại cho bạn BSN biết mới đây MỸ công bố rằng để cân bằng thâm thủng họ đã xuất cảng rất nhiều dầu.Nếu Biển Đông kia thật sự nhiều dầu khí,thì mũi khoan cuả các đại công ty tư bản dầu hỏa MỸ đã náo nhiệt biển đông rồi.Tư bản Anh cũng rút dù,ông Ấn độ chẳng qua là một anh nhà nghèo,con đông hì hục làm thử cũng chẳng thấy công bố kết quả nào cho nó "rôm rả dầu hoả",nhưng BTN tôi chỉ thấy Á châu "tưng bừng súng đạn" dầu vẫn chưa thấy nhưng dịch vụ súng đạn ngó bộ ăn nên làm ra.Đường nào bọn "khát dầu TQ" cũng đã lên lưng cọp rồi.Để lũ Bành trướng tìm đường ra biển,nơi ấy là tử lộ chôn thây chúng.Bạn BSN còn nhớ BTN tôi đã nói lúc trước,hình như MỸ và Việt Nam đang "thì thầm" gì đấy! Vỡ trận làm sao được hử.Không đoán mò đâu,ngẫm kỹ mà xem!!!

  bởi: Le v Tam từ: VN
  13.02.2013 00:03
  Các bác trí thức ,dân chủ đừng xui dại ,kích động dân biểu tình trên các trang mạng lề trái , hòng gây áp lực đảng ta lên gân cứng rắn chủ quyền với TC. ĐẢNG TA đã cân nhắc kỹ rồi .Quân khí cụ TC tồn ,phế thải từ 1949 lên tới chục triêu tấn với địa hình núi liền núi sông liền sông ,biển chồng biển .Thử nghĩ TC rải pháo,đạn phế thải xuống HN ,dân quan ta anh hùng gấp chục lần ĐB Phủ cũng tiêu như Hiroshinma (Nhật Bản ) ....TC thí nướng không 30 triệu trai thiểu năng,bệnh hoạn,thất học, không khả lấy vợ sinh con giải quyết hợp thời nạn nhân mãn trầm trọng thì 4 triệu đảng viên ta giỏi ba hoa,ăn cắp lấy bụng bự cự địch sao ? 14 ủy viên bộ chính trị ngự tại BB phủ .Ai dám nói không vài vị khả ố là điệp báo tay sai Bắc kinh bán đứng chiến sĩ như đã từng bán đứng chiến sĩ ta cho giặc dùng súng lửa thiêu trong dưới chân núi Lão sơn ,1988 . Hàng trăm ngàn siêu hồng vệ binh tài năng không hề thua sút Seal Team 6 (US,-khử Bin lađen) đội lốt chuyên gia trong các công trình Lào,Miên, Tây nguyên VN , các căn cứ dưới dạng thuê 50 năm rừng đầu nguồn trên các điểm cao chiến lược ,,,, ẩn thân chờ lệnh và môt con số tương tự gian thương TC dọc ngang Nam- Bắc là mối nguy con ngựa gỗ thành Troy trong thiên sử bi hùng Hi lạp sẳn sàng đánh úp ta.Hơn thế nữa cứ biển, địa, Tam sa khống chế toàn vùng,,,ĐNÁ .... hút vàng đen biển Đông,,,,,,xuất kích ta các thứ tàn độc có Made in Tam Sa .Đảng cs ta chịu nhục chịu hèn nhưng vẫn được hưởng thú cai trị ,sung sướng tư bản hoang dã hàng ngày. Trong khi biết rõ dân ta không còn dại ngu như xưa chiến đấu,,, với một thiên đường XHCN ảo mà nay quăng súng bỏ chạy cuốn gói theo dấu chân VK sau 1975 tính kế lâu dài .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 04:46
  khon thi nho , dai thi chet cha rang chiu cho sao .
  Trả lời

  bởi: tudo từ: Pháp.
  13.02.2013 12:45
  Hay nhất là : lấy cái NGÔI SAO màu vàng của...của...chxhcn VN đem gắng dính vào với cái...cái...lá Quốc Kỳ của người Bạn mà củng là NGƯỜI CHA của....của....? ( ! ), thì đố cha thằng nào dám xia mồm vào .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 04:48
  Rat^' ddung' dday^' .

  bởi: buon tui từ: my
  12.02.2013 23:40
  Khong biet co dung khong vay??? Nghe thay so luong that khung kiep...Chien tranh se bung no vi may thung dau hoa nay.Viet nam cung nen cung co lai quan doi chung bi tac chien la vua roi do..
  Trả lời

  bởi: Chien Tranh Bien Dong từ: USA
  13.02.2013 07:28
  Việc công bố nguồn dầu khí dồi dào tại Biển Đông Nam Á của Hoa Kỳ sẽ dấy lên một cuộc chạy đua vũ trang giữa các quốc gia Đông Nam Á và TQ !
  Người ta vẫn cho rằng Hoa kỳ đang dùng lại kịch bản của Thế Chiến 2 khi khích động TQ trở nên hung hăng hơn ( như Đức Quốc xã ) và sẽ gây chiến !
  Các nước Á Châu sẽ bị TQ đánh tan nát ( như Đức Quốc xã đánh tan nát Âu Châu ) rồi Hoa Kỳ sẽ nhảy vào cứu đánh bại TQ ! Kết quả như sau Thế Chiến 2 là TQ , Nhật bản , Hàn và các nước Đông Nam Á tan nát vì chiến tranh. Hoa kỳ sẽ mở ra kế hoạch tái thiết , xóa sạch nợ với TQ !
  Chỉ có một cách duy nhất này Hoa Kỳ mới xóa được nợ : Chiến tranh !
  Cuộc khủng hoảng kinh tế Great Depression năm 1929 đã được cứu thoát khi Hoa Kỳ nhảy vào tham chiến chống lại Đức Quốc Xã năm 1939. Lần khủng hoảng kinh tế bắt đầu từ năm 2006 của Hoa kỳ sẽ được chấm dứt khi Hoa Kỳ nhảy vào Á Châu đối đầu với TQ !

  bởi: Thanh Tuấn từ: Sài Gòn
  12.02.2013 22:50
  Vậy trữ lượng dầu khí này có ý nghĩa như thế nào với nền kinh tế của các nước trong khu vực và có ảnh hưởng gì đối với Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới là các nước đã phát triển. Hy vọng tình hình tranh chấp ở biển Đông sẽ ổn định khi Hoa Kỳ cũng như các nước phương Tây khác vì quan tâm đến trữ lượng dầu khí này mà sẽ hợp tác cùng nhau kềm chết tham vọng độc chiếm biển Đông của nước Trung Hoa rộng lớn nhưng tham lam và hiếu chiến bất chấp luật pháp quốc tế.

  bởi: Vaméri từ: US
  12.02.2013 22:32
  Mâm cỗ to và ngon này làm những tên đồ tể giành ăn, tranh nhau, đâm chém nhau nhừ từ. Cứ như là đồ cúng cô hồn rằm tháng Bảy, tranh giành loạn xạ. Nếu không hợp tác trong hòa bình, máu sẽ đổ và mâm cỗ chẳng ai ăn được. Tạm gác tranh chấp, cùng nhau khai thác ăn chia.
  Trả lời

  bởi: tuusacvodo từ: sydney
  13.02.2013 05:14
  Chac ong nay la nguoi trung quoc nen noi dung nhung gi trung quoc van noi. Khong the chap nhan duoc.
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  14.02.2013 01:09
  Không hề có máu Hán trong cơ thể, tôi là công dân Mỹ gốc VN. Tôi nhìn cuộc đời bằng con mắt thực tế, vâng rất thực tế. Khi mình khống chống "nó" được thì mình ráng tạm sống chung, ăn chia với "nó". Can't against them,join them to survive. CSVN không có khả năng chống Tầu một mình và CSVN cũng không có khả năng hợp tác chặt chẽ với Mỹ như lòng dạ Cù Huy Hà Vũ mong muốn. Hà Nội không có lối thoát hoặc không dám thoát ra khỏi ảnh hưởng TQ nên kẹt cứng. Hà Nội vẫn ôm chặt trong lòng đảng trị và tham nhũng nên không có khả năng quốc phòng, mà cũng chẳng có thể liên minh với ai trong công tác quốc phòng. Tôi nhận xét thực trạng VN hiện nay như thế, xin bạn cứ sửa nếu thấy tôi sai.

  bởi: nobody
  12.02.2013 22:27
  Tin này như đổ dầu vào lữa. Thế mới thấy khâm phục con cháu bác Mao đã nhẫn nhục lâu nay, nhưng bây giờ đã đến lúc.. chịu hết nổi. Ta càng mềm mỏng, chúng càng lấn tới. Cứ thấy dầu của nước Trung hoa vĩ đại chảy ra từng ngày, đứng nhìn lơ láo chẳng xơ múi gì, bụt thần cũng nổi xung thiên. Ông biển Đông đâu rồi? Chúc tết nhân dân vn và bắn pháo bông đi chứ?

  bởi: Bác Râu từ: Hà Lội
  12.02.2013 22:17
  Công bố kiểu này VN tiêu
  Trả lời

  bởi: bên thua cuộc từ: Vn
  13.02.2013 07:28
  Cùng là anh em cộng sản, như răng với môi, thằng anh tranh giành quá đáng thì cũng đâu có sao! Huống hồ trước đây, đứa em vì đói rách, chiến tranh huynh đệ ruột thịt tương tàn, được thằng anh cộng sản lo cho từ hạt muối đến hỏa tiễn thì nay chịu thua thiệt tý là phải đạo làm em rồi! Quá nữa, giao hẳn đất đai, mồ mả cha ông luôn cho đúng với tinh thần hòa bình, 16 tốt, 4 vàng, he he!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 04:50
  Chung no tu giet nhau roi cu do thua cho nguoi khac, that la nuc cuoi qua di .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.02.2013 18:21
  Chẳng có thế lực thù dịch nào bên ngoài gây ra điều gọi là “ những âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch đối với cách mạng hai nước “ ,sự chia rẽ này do chính sự tham lam của bon BTBK lợi dụng CNCS xây dựng TGĐĐ tiến hành chế độ THƯC DÂN TRUNG QUỐC thế kỷ XXI Việt Nam là con mồi béo bở vì ở thế cô lọt lưới TDTQ .Cuôc Chiến Việt –Trung năm 79 – 84 và hai cuộc Hải Chiến năm 74 và 88 mà TQ đã gây tang thương cho VN hóa kiếp hơn 70000 dân quân Việt Nam .Kết liễu quan hệ đồng minh Việt Cộng –Trung Cộng, ơn đoạn nghĩa tuỵệt với TQ . Bọn Bành Trướng Bắc Kinh đã lộ rõ bộ mặt sảo trá nguỵ quân tử với 16 chữ vàng diễn nghĩa [ Láng giềng thực dân . Lấn dất từng phần . Lấn biển toàn diện . Thôn tín tương lai ] . Với bệnh lý dân tộc Đại Hán độc tôn TQ hành động ngông cuồng, tự phụ ,nguỵ biện và giả dối coi thường cộng đồng QT xâm lấn lân bang ,gây chia rẽ khối đoàn kết ASEAN ,chia để trị ....Cộng đồng quốc tế hãy lên án hành động ngang ngược của bọn TDTQ cùng nhau ngăn chặn bàn tay Phát-xít Đỏ TQ muốn làm bá chủ thế giới
  Trả lời

  bởi: Dân Trí
  13.02.2013 02:37
  Hoa kỳ chới trò này để các nước chạy đua vũ trang và tham vọng của Trung quốc đổ tiền của vào mua vũ khí tăng cường quốc phòng tranh giành nhau và ai sẽ hương lợi?
  Trả lời

  bởi: Dai Viet từ: Truong Sa
  14.02.2013 10:10
  Thông tin này càng kích động lòng tham vô đáy của giới cầm quyền băc kinh, tuy nhiên để giử vững độc lập chủ quyền và toàn vện lảnh thổ Đất nước toàn thể dan tộc Việt Nam ở trong và ngoài nước cần đoàn kết một lòng,phát triển, xây dựng một nươc VN hùng mạnh, trước mắt để thể hiện tinh thân yêu nươc hãy nói không với hàng hóa có xuất xứ từ trung quốc

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)