Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Công bố 4 ngành tham nhũng nhất Việt Nam

  Cảnh sát giao thông là một trong 4 lĩnh vực bị đánh giá tham nhũng nhiều nhất.
  Cảnh sát giao thông là một trong 4 lĩnh vực bị đánh giá tham nhũng nhiều nhất.
  Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng thế giới mới công bố kết quả khảo sát mang tên “Tham nhũng từ góc nhìn của người dân, doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức”.

  Theo đó, 4 lĩnh vực bị đánh giá tham nhũng nhiều nhất là cảnh sát giao thông, quản lý đất đai, hải quan và xây dựng.

  Cuộc khảo sát đã hỏi ý kiến của hơn 5.000 người, trong đó hơn một nửa là người dân, còn lại là doanh nhân và công chức tại 10 tỉnh thành và 5 bộ ngành.

  Kết quả cho thấy, tham nhũng là một trong 3 vấn đề được quan tâm nhất của người dân, bên cạnh mối quan tâm về giá cả sinh hoạt, an toàn thực phẩm.

  82% người được hỏi cho rằng tham nhũng phổ biến hoặc rất phổ biến ở phạm vi cả nước.

  Hơn 75% người được hỏi cho rằng tham nhũng là một vấn đề nghiêm trọng, 45% cán bộ công chức chứng kiến hành vi tham nhũng, 44% doanh nghiệp và 28% người dân trả chi phí không chính thức.

  Nguồn: World Bank, VnExpress, Vietnamnet

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  26.11.2012 08:41
  CSGT dẫn đầu danh sách tham nhũng: Chưa công bằng!
  Đồng ý rằng CSGT là lực lượng nhận hối lộ phổ biến nhất nhưng đó chỉ là tham nhũng vặt. Tham nhũng trong các tập đoàn, doanh nghiệp Nhà nước mới thật sự đáng sợ, đang làm suy yếu kinh tế nước nhà, mất lòng tin trong nhân dân.
  Đặt biệt, kết quả điều tra xã hội học của Thanh tra Chính phủ và WB cũng công bố, cảnh sát khu vực (CSKV) là lĩnh vực ít tham nhũng nhất. Kết quả này là không sát với thực tế. Dẫn chứng: Đăng ký sổ tạm trú dài hạn phải mất 2 "chai" (2 triệu). Nhà có sản xuất nhỏ, kinh doanh nhà trọ... hàng tháng "trà nước" cho CSKV 500k (500.000 đồng), không có là bị kiểm tra hoài. Mua bình PCCC ngoài tiệm 180.000 đồng, ảnh (cảnh sát khu vực) hỏng chịu, để ảnh bán giá 350.000 đồng. Tết "lì xì" 1 chai thì qua năm mới được vui vẻ! Tôi ở Sài Gòn 17 năm rồi, qua nhiều nhiệm kỳ, anh nào cũng thế!
  Cho rằng, việc CSKV mà nằm trong diện ít tham nhũng nhất thì nên xem lại. Thử hỏi, các tệ nạn hàng ngày như lô đề, đá gà, đánh bạc,... ở các địa phương mà CSKV không biết thì quá khó hiểu mà nếu biết thì tại sao nó vẫn tồn tại?
  Ai có kinh doanh khách sạn hoặc nhà cho thuê mà không biết điều chung chi với CSKV thử xem, sẽ được bác ấy ghé tới kiểm tra thường xuyên cho mà biết thế nào là lễ độ.
  Đáng sợ "những con sâu chúa"
  Mặc dù số lượng CSGT tham nhũng nhiều, tham nhũng trực tiếp của người dân nhưng không đến mức độ nguy hiểm bằng các cán bộ nhà nước biến thái, lợi dụng quyền hạn được giao để tham nhũng tiền của dân, của doanh nghiệp đóng góp vào ngân sách nhà nước thông qua các khoản thuế theo luật để duy trì và phát triển đất nước. Điển hình là các Vinashin, Vinalines, các công trình thủy điện... số lượng là cả ngàn tỉ chứ không phải vài trăm, vài chục triệu... Đó mới là những con mọt nguy hiểm nhất phá hoại rường cột quốc gia.
  Càng nguy hiểm hơn khi tham nhũng dạng này thường nằm trong nội bộ các cơ quan nhà nước, "sâu" là những quan chức cấp cao, bắt tay nhau, bao che nhau nên rất khó để phát hiện, tố cáo... Tham nhũng dạng này thường không xảy ra một lần, một ngày mà âm ỉ kéo dài năm này qua năm khác và tiền thuế của người dân cứ thế chảy vào túi quan.
  http://nld.com.vn

  bởi: nguoi việt từ: ha noi
  25.11.2012 03:16
  các bạn cú phe phán sao không làm một việc gì đó để giúp đất nước hết tham nhũng, các bạn bảo hải quan nó trấn, sao khi về không kiếm một máy đặc chủng ghi lại chứng cứ sau mọt tung lên cho thế giới biết xem nhà cằm quyền có sợ không???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 18:35
  Họ biết nhà cầm quyền điếc không sợ súng nên họ không muốn làm ,thế thôi.Không thấy Thủ Tướng ta vẫn tươi cười vui vẻ mặc dù bên tai văng vẳng 2 tiếng tham ô. .ô. . .ô. . . đang hoành hành đất nước.Cám ơn đề nghị của bạn.

  bởi: dan viet từ: ha noi
  25.11.2012 03:02
  các bạn nói đúng cả, nếu hỏi ý kiến nhiều hơn nữa sẽ thấy con tỷ lệ tham nhũng còn lớn hơn thế nhiều lần có lẽ tới 99% quan lại là tham nhũng. vậy làm sao đây để dân đỡ khổ???????????

  bởi: Em anh NHÔ Hoa kỳ từ: Tiền Giang
  24.11.2012 09:05
  Ngày xưa ra ngỏ gặp anh hùng ngày nay ra ngỏ đụng tham nhủng,thi đua tham nhủng, người người tham nhủng trong moi ngành mọi cấp của VN....
  Trên trang này không thấy anh NHÔ Hoa Kỳ đâu cả?

  bởi: VO DANH từ: Song Tha Huong
  24.11.2012 08:16
  doc va thay thuong cho nguoi dan VN hien tai ,, Cong An Giao Thong qua la Tham Nhung ,,,, boi vay cac ban co the tuong tuong duoc con so nguoi Dan Chet Oan vi Giao Thong o Viet Nam nhu the nao roi ,,,,

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 07:03
  cung co nhung can bo trong sach nhung ho khong tien tien va khong co quyen,con cac cac bo o trong nhom tham nhung co ca quyen lan tien... vietnam can cai cach neu khong dat nuoc mai mai bi cham tien...

  bởi: không biết từ: không biết
  24.11.2012 06:35
  Cha chúng ta, Đấng ngự trên trời, dạy rằng :"Cái gì của Xêda trả về Xêda, cái gì của Thiên Chúa trả về Thiên Chúa." Như vậy, chính quyền ở Việt Nam chính là Xêda. Dưới nhan Thiên Chúa, Xêda không hợp pháp vì đã phạm vào điều ô uế thứ năm của Thiên Chúa, đó là tham lam. Họ đã không hài lòng những gì mình có nên mới có hành vi tham nhũng. Vì đã không được Thiên Chúa chấp nhận, mà vinh quang thế gian đã thuộc về họ, nên chuyện tham nhũng là bình thường, không có gì là lạ lẫm dưới mắt của người công giáo. Chuyện đáng nói và không chấp nhận ở đây là, nếu anh chị là người công giáo mà làm cảnh sát giao thông, làm nhà đất, làm hải quan, làm xây dựng trong các cơ quan công quyền nhà nước, chính phủ, mà lại đi tham nhũng là anh chị chính thức trở thành người công giáo tội lỗi, người công giáo không công chính, hay đơn giản hơn là người bất chính. Anh chị sẽ không được Thiên Chúa tha thứ. Cho nên, ngày nào công quyền nhà nước còn kỳ thị người công giáo thì ngày đó người công giáo thật có phúc, vì không bị tham nhũng làm cho tội lỗi.

  bởi: Đả cộng Gậy từ: Thành Phố minh Râu
  24.11.2012 05:27
  Làm nghề CSGT/VC sướng thiệt, một vốn bốn lời. Có người không biết cám cảnh. Tội nghiệp mấy năm rồi cháu của Bác, cứ dải nắng, dầm sương ở ngoài trời. Sự thật, có đứa nào thèm ngồi trong bóng mát, văn phòng. Của bỏ ra không ít, biết bao giờ mới lấy lại ?

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  24.11.2012 02:58
  Theo thong ke cua thanh tra chinh phu va ngan hang the gioi thi dung hang nhat la nganh cong an giao thong ,nganh nay nhieu con chau cac cu nen chiem hang nhat la dung qua.Nhung trong tuong lai nganh nay se bi xuong hang ,cai ly do xuong hang cung don gian thoi vi Viet Nam se co nhieu may bay khong nguoi lai bay day troi de chup hinh cac chot chan ,cac chot dot xuat ,cac tram giao thong luc do lam an kho khan con chau cac cu lai nhay sang nganh xay dung o day co dong chi Nguyen Thanh Nghi phe ta cam dau cong viec lam an lai tien trien va bang xep hang Xay dung hang nhat.

  bởi: ku đen từ: hóc bà tó
  23.11.2012 21:44
  việt nam không có đảng cộng sản chỉ có độc một đảng là đảng cướp mà thôi

  bởi: VN boy từ: HN
  23.11.2012 21:42
  các bác còn quên chưa đề cập ngành giáo dục. Nếu có bầu chọn ngành tham nhũng ở VN thì nên cho top 10 đi, như thế mới đủ, ngành khác đỡ thiệt thòi khi không đc ghi lên bảng vàng tham nhũng

  bởi: khoa từ: Dien Bien
  23.11.2012 20:18
  Nhjn cai so lieu la biet chem gio roi` toan xuyen tac, toi ko noi la ko co tham nhung, van de la den muc do nao`,bat ki quoc gia nao cung co' quan trong la nhieu hay it ma thoi.

  bởi: Hung VN
  23.11.2012 19:39
  Vay ma dc thieu tuong CA con cai ho CSGT la khong tham nhung vi moi vu an co may tram ngan. Nhung dc thieu tuong co tinh quen la mot ngay truc so tien cua mot chot CSGT len toi ca tram trieu dong.Khong biet lanh dao nganh CA co xu ly vi thieu tuong nay khong nhi???

  bởi: CK từ: LA
  23.11.2012 15:05
  Sau khi thăm dò ra 4 "ông" tham nhũng nhất VN thì sau đó nên đặt câu hỏi "người VN có hạnh phúc và lạc quan nhất thế giới không?" "VN còn là quốc gia nên ở lại và sinh sống lâu dài không?" Trước mắt chưa gì đã thấy mấy "quan tham" đã gởi con cháu ra nước ngoài "học" và mua nhà mua cửa để lo cho đường binh sau này rồi!

  bởi: Durian từ: VN
  23.11.2012 10:40
  Dưới bất kỳ chế độ nào ,khi mà quyền lực tập trung tuyệt đối vào một lãnh tụ hay một tập đoàn chính trị nào cũng đều dẫn đến cửa quyền ,tham nhũng . Thật vậy dưới thời phong kiến ông bà ta đúc kết kinh nghiệm có nói [ ..bộ binh ,bộ hộ và bộ hình. Ba bộ đồng tình bóp chết dân đen ..] Việt Nam chưa trải qua thời kỳ Chủ Nghĩa Tư Bản mà đi tắc lên CNCS [ về mặt lý thuyết ],điều này cho thấy ảnh hưởng của CĐ Phong Kiến còn tồn đọng trong tư tưởng con người với câu tục ngữ [ một người làm quan ,cả họ được nhờ . ; Con vua thì được làm vua ,con sải ở chùa đi quét lá đa ..v..v..].Thực tế cho thấy CĐCS chỉ chuyển một chế độ có một ông vua ,thành những ông vua tập thể [ nhóm lợi ích Tư Bản Đỏ ] người dân không chỉ chịu một tầng mà phải chịu nhiều tầng áp bức ,chúng chỉ thực thi dân chủ hình thức nhằm che mắt thế gian, như hình thành ba bộ , Bộ Lập Pháp ,Bộ Hành Pháp và Bộ Tư Pháp nhưng không có thực quyền hoạt động độc lập mọi quyết đoán đều nằm trong Ban Chấp Hành TƯĐCS VN [ băng chứng qua các phiên tòa hấu như đều đi tắc ,đọc quyết định không có tranh tụng ,và chẳng nói lý lẽ ...] . chính vì chỗ bất minh không thượng tôn pháp luật mở đường cho những kẻ đứng trên luật pháp ,lạm quyền và tham nhũng .Ở Châu Âu , nước Anh, Nam Tước John Dalberg -acton từ xưa đã nói { Quyền lực tuyệt đối thì tham nhũng tuyệt đối }

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 10:07
  Tham nhũng VN: 'Quan nào mặt cũng nhọ'

  Nhà hoạt động chống tiêu cực Lê Hiền Đức nói về thực trạng ‘nhà dột từ nóc’ trong bối cảnh Ngân hàng Thế giới công bố khảo sát về nạn đưa hối lộ tại Việt Nam.

  Trả lời BBC ngày 22/11/2012, cụ bà Lê Hiền Đức, nói "Cái chuyện đưa tiền để được việc, hay tôi gọi là việc đi đút lót, là chuyện xảy ra ở tất cả các ngành và là chuyện tất nhiên.

  "Động đến bất kỳ việc gì cũng là phong bì. Quan chức từ cấp to đến cấp bé, mặt ai cũng nhọ hết, chỉ là nhọ ít hay nhọ nhiều mà thôi”.

  Phản hồi lại câu hỏi của BBC về việc thay đổi quyền và chức năng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng vốn do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng từng lãnh đạo, bà Đức nói theo quan sát của bà thì “chẳng biết các hội nghị, hội thảo và thay đổi nhằm chống tham nhũng ra sao nhưng dân đi khiếu kiện, dân oan lên Hà Nội ngày càng đông”.

  Bà Đức cũng mở một Bấm blog cá nhân để chuyển tải thông tin về những bất công trong xã hội và thực trạng khiếu kiện của dân.
  *** Mở bằng chương trình nghe :
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/11/121122_tham_nhung_vietnam.shtml

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 09:49
  Luật pháp bất minh tham nhũng tràn lan.Cán bộ tham nhũng bị phát hiện tạm thời gánh tội bề trên sẽ bảo kê lo lót,chạy tội,án vài chục năm chỉ còn vài năm.Án tù chẳng qua là hình thức hạ nhiệt dư luận. Nặng như VINASHIN lỗ hơn 4,4 tỷ đô nếu truy cứu lây ai làm việc.Các CB,ĐVnên rút “kinh nghiệm”có ăn thì ăn cho dầy,ăn cho đồng chia cho đều,thu đủ bù chi tất lọt.Một nh\kỳ TT NG T DUNG +BCT ĐCSVN nợ ngân sách 32,5 tỷ đô. Thêm một nhiệm kỳ nữa nợ bao nhiêu ?Hết thuốc chữa !

  bởi: Đức Minh từ: Hà Nội
  23.11.2012 09:18
  Chỉ khảo sát thì đâu nói lên được sự thật, sao Đoàn khảo sát lại không thực tế xem có đúng không. Các bác thử đóng vai các tài xế lái xe tải xem các bác xe thấy được CSGT ăn chặn tiền kinh khủng là như thế nào ? xem có bằng một chạm thu phí đường bộ không?

  bởi: Vi Hành từ: Đà nẵng
  23.11.2012 09:15
  Sao không thấy quan chức CHXHCNVN nào từ to đến bé có ý kiến nào ra hồn vậy hè? À mà cũng phải ! Ngực lép không được lái xe,phải lái xe chính chủ,muốn chống tham nhũng phải may túi quần cán bộ lại,cán bộ không được đánh golf trong giờ làm việc là những nghị định đỉnh cao trí tệ của ngành giao thông thì chả trách sao ngành Công an giao thông lại đứng đầu tham nhũng ! Nay mai tôi phải gom góp những "lời ngu ý tệ" của các quan chức cấp cao CHXHCNVN xuất bản lên VOA bằng một bài viết cho các bạn thưởng thức ! Còn bây giờ thì bận đi trã tiền "phạt nợ" ngày hôm qua với đồng chí công an thông cảm vì không đủ tiền khi tôi không mang theo bóp(nên không có giấy tờ).

  bởi: Hì hì từ: HCMcity
  23.11.2012 09:01
  Thiếu Tướng Tuyên ,Cục trưởng Cục CSGT cho là "Nhận của lái xe, nhận của người tham gia giao thông dăm ba chục, một vài trăm nghìn mà đó là tham nhũng thì theo tôi ý đó là không thỏa đáng ,đó chỉ là hành vi tiêu cực"”.
  Hay nhỉ? Sao ông không nói "tiêu tiền giùm dân" mà nói là tiêu cực? Thảo nào!

  bởi: Dân Oan từ: Hà nội
  23.11.2012 08:43
  Đề nghị "chú phỉnh" ra nghị quyết thi đua tham nhũng thì mới xếp hạng ngành nào tham nhũng bậc nhất được! Còn 700 tờ báo thì không tin tưởng mấy đâu !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 18:11
  Xem chừng muốn đối mặt với tham nhũng một cách triệt để,chỉ còn cách ra luật tham nhũng và đóng thuế tiền tham nhũng bởi vì càng chống tham nhũng thì lại tăng tham nhũng để chạy chữa ? Quả là hết thuốc chữa.

  bởi: Đảng viên hưu từ: HCMcity
  23.11.2012 08:39
  Đồng chí X có ý kiến mới chính xác là ngành nào tham nhũng hạng nhất !

  bởi: Phụ huynh từ: HCMcity
  23.11.2012 08:37
  Ngành ngành "thi đua" tham nhũng mà lị ! Ngành nào cũng đạt giải nhất cả đấy ! Tôi ở ngành giáo dục ,tôi vẫn cho là ngành tôi tham nhũng gấp mấy lần công an giao thông lận đấy ! Cứ hỏi toàn bộ phụ huynh trên cả nước ,có ai tránh khỏi tình trạng buộc phải đưa hối lộ chưa? Ngay chính giáo viên các cấp từ Đại học xuống mẫu giáo cũng còn phải chạy chỗ để dạy thì không nhất sao được nhỉ? Ấy là do công của "nhà giáo ưu tú Nguyễn Thiện Nhân có công gầy dựng tham nhũng trong ngành đấy !
  Trả lời

  bởi: Ho Nguyen từ: Quang Ninh
  24.11.2012 08:45
  Ban Nganh tham nhung thi lat vat , quan chuc chinh phu tham nhung ,co che xin cho ,dac quyen dac loi thi moi tham nhung lon , Vay nhung nguoi nay thuoc ban nganh nao

  bởi: gatosg từ: vn
  23.11.2012 08:35
  Ôi! nhà dột từ nóc rồi, "Thượng bất chính, hạ tắc loạn" "Thầy làm sao thì trò làm vậy", những trò hề trong chính trường VN, Ai chống ai đây, không lẻ lại chống người anh em của ta sao! Vậy mà cũng khối người tin, cho rằng họ là chuyên chính

  bởi: Han từ: Quang Binh
  23.11.2012 08:08
  Tham nhung can nhin mot cach toan dien , dieu quan trong nhung nganh nghe nao ma Lanh Dao de tham nhung nhat , tham nhung tren ca nen kinh te , tham nhung vi co che "xin cho" ,tham nhung vi co quyen luc trong tay roi ban phat dac an , dac quyen dac loi cung la nguyen nhan tham nhung. ,Vi mot nguoi lam quan ca ho hang ,chan tay ,ban be duoc nho..

  Tren khong diet duoc tham nhung , thi lam sao lam guong duoc .

  Bay gio chi noi den nganh nao tham nhung nhat , la chi noi den tham nhung o cap thua hanh , do loi cho nguoi thua hanh , con con duong tham nhung cua quan chuc cao cap cua lanh dao thi khong noi den (hanh dong "danh bun sang ao" )

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  23.11.2012 07:37
  Con ơi cố vào CSGT, một ngày tham nhũng bằng ba năm làm.

  bởi: Dung từ: Bến Tre
  23.11.2012 05:36
  Ờ VN không có ngành nào là tham nhũng nhất vì mọi ngành đang thi đua để được tiếng tham nhũng nhất nên chưa có kết quả chính xác tuy nhiên có những cơ quan công quyền không còn tham nhũng nữa ( xưa rồi) mà trở thành " cướp" . Dân oan khiếu nại không phải vì tham nhũng mà là vì cướp .
  Trả lời

  bởi: Van từ: Texas
  24.11.2012 00:37
  Ra't chi'nh xa'c
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 16:23
  Chí phải!

  bởi: Pythagora từ: Hy-lạp
  23.11.2012 04:25
  Dân Vn bây giờ "ngon" a! Mọi người cần phải học Đại Số để tìm biết đồng chí "x" là ai? Năm tới chắc phải tìm thêm đồng chí "y"; và cũng có đồng chí "z" nữa nghe. Một chính quyền có nhiều ẩn số quá! Chắc phải rước GS. toán về nhà dạy thêm cho bà nội, bà ngoại, vì các bà lâu nay chưa học biết đại số là gì??? Thậm phải, thậm phải !!!
  Trả lời

  bởi: Như- Ý từ: Sài Gòn
  23.11.2012 06:52
  Tôi hỏng ngon sao được. Có lần một phụ huynh nọ mượn tôi chỉ giúp con họ học mẫu giáo hay lớp một gì đó làm toán. Chết tôi rồi, có một con số x nào đó phải tìm cho bé. Tôi giựt mình phải chi giải cho cấp hai hay cấp ba thì còn dể thở. Chưa hết, về văn cũng lớp mẫu giáo hay lớp một. Đưa hai câu thơ và điền vào tiếng khuyết. Ông Pythagora từ Hy lạp có ngon thì điền hai tiếng thiếu trong câu thơ nầy đi. Tôi lại điên cái đầu. Sự thật.

  Nhờ vậy mà bây giờ tôi biết ngay đồng chí X là ai. Là một người trong Ban Chính tri. Ngon chưa.

  bởi: Long Tran từ: Torrance,California
  23.11.2012 04:25
  Cong An TSN voi net mat khong cuoi va hung han nhin VK nhu toi pham, toi ve VN nhin lai chung no nhu do that hoc, cuop cua giet nguoi, 3 lan ve VN khong bao gio cho tien du cho no co xin tien cafe, , cong viec no chi xem Passport ai cung cho tien lu nay, toi de nghi nhung nguoi cho tien 5-10 US trong passport nen cham dut vi khong co nuoc nao tren the gioi mat day nhu cong an viet cong
  Trả lời

  bởi: Vinabostonian từ: Boston
  23.11.2012 07:43
  Rat dong y

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 04:19
  Vụ án tiền polymer vẫn nằm chềnh ềnh ra đó.

  bởi: Quảng Hoà (Q8-SG)
  23.11.2012 03:42
  Việt Nam, một đất nước nhỏ nhưng có một thủ đô thật to.
  Thủ đô thật to có những con đường nhỏ.
  Những con đường nhỏ có những biệt thự thật to.
  Của những bà vợ nhỏ. Của cácông quan thật to.
  Các ông quan thật to xách những cặp nho nhỏ, chứa những dự án thật to.
  Những dự án thật to có những lỗi thật nhỏ nhưng thất thoát thật là to.
  Việt Nam đất nước nhỏ nhưng có một đảng thật to là một bầy sâu như đồng chí X, chuyên nhỏ to to nhỏ cúi đầu "hợp tác toàn diện" với đám tư bản đỏ TQ.
  Khi bị dân vặn hỏi, ông quan to nhất bảo: xin lỗi, chuyện nhỏ, rồi sẽ qua!
  Trả lời

  bởi: Quangnhat từ: hải phòng-VN
  24.11.2012 14:49
  hay.nhưng chưa đưa ra nguồn cội nạn tham.Tham là tham,vì không nghe lời Thượng đế-ngươi chớ tham lam-chế độ vô thần thì làm sao dẹp nạn tham đây?
  Trả lời

  bởi: thanhdalat từ: dalat
  23.11.2012 12:33
  hay và chính xác. Nhưng không biết bao giờ những bì thư nhỏ điều khiển những cơ quan to của nhà nước???
  Trả lời

  bởi: Vui vui từ: Viet Nam
  23.11.2012 10:13
  Đầu cán bộ nhỏ, nhưng bụng cán bộ rất to
  Mức lương cán bộ nhỏ, nhưng nhà cán bộ rất to
  Chỉ cần tham ô 1 đồng nhỏ, nhưng thất thoát, lãng phí sẽ rất to
  Quyền lực của dân nhỏ, nhưng của Đảng thật to
  Lợi ích dành cho 1 nhóm nhỏ, thiệt hại cho cả đất nước to
  Thu nhập người dân nhỏ, tiền cán bộ vơ vét mới thật to
  Cái tầm cái tâm nhỏ, tại sao cứ ham hố làm quan to
  Đừng nghĩ đó là chuyện nhỏ, đó là chuyện rất to

  bởi: Dương Triệu Vỹ từ: Toronto
  23.11.2012 03:28
  Nhà Nước vì DÂN phục vụ ,chỉ có mấy Bà già bán Trầu Cau là tham nhủng .

  bởi: Quang
  23.11.2012 01:51
  Thật ra ở VN hoàn toàn không có tham nhũng. Đối với của công thì bọn cán bộ, đảng viên cộng sản là nhũng tên ăn cắp. Đối với thủ tục hành chánh thì bon chúng tống tiền, trấn lột. Đối với tài sản của dân thì bọn chúng là quân cướp ngày, có súng ống đầy đủ cùng cả một hệ thống tòa án, thông tin ăn theo phụ họa. Để cướp được hết thảy mọi thứ người dân có, chúng cướp luôn cái quyền được nói của họ.

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 01:23
  Ngành lãnh đạo cấp lớn nữa. Nhân viên ngành này tuy ít nhưng ăn nhiều. Dẹp mấy cái vặt vãnh này tuy nhiều, nhưng ăn.. ít so với mấy ngài lãnh đạo. Muốn dẹp giặc trong, phải làm gương trước đã. Mở miệng khuyên ăn chay, nhưng chúng tớ thấy thịt ở răng ông, ai nghe đây?

  Lương ốm đói nhưng con cái du học khắp nơi nhờ tiền trên.. trời. Học phí ở đây mắc lắm. Bậc đại học trong các trường không nổi tiếng, cả ăn ở và học phí sách vở không dưới 15,000 đô/năm(community college rẽ hơn), bậc cao học mắc 2,3 lần nhiều hơn, đây là học phí cho dân Mỹ; dân du học thì 2,3 lần mắc hơn mức này. Nếu là đại học danh tiếng như Havard, MIT, Priceton thì trên 40,000 đô/năm cho dân Mỹ; không rõ những trường mắc tiền này có gấp 2,3 lần học phí cho dân du học nước ngoài không. Thế mà, dân Việt cũng giữ hạng 8 trong các nước có sinh viên du học tại đây, đa phần là con cán bộ. Trước khi bạn bảo người khác đánh răng, làm ơn hãy súc miệng mình trước đã. Nam mô!

  bởi: minh rau
  23.11.2012 00:14
  tham nhung cai gi nua day...bay giø thi chung nø an cuøp giua ban ngay roi...kin thi nø rinh...hø? la nø rinh...møi dung la con chau HO CHI MINH...

  bởi: Việt kiều từ: Về quê ăn Tết
  23.11.2012 00:04
  Việt kiều khắp nơi khi về thăm quê huơng đều có nỗi niềm chung là than phiền Hải quan ở cửa khẩu sân bay Tân sơn nhất thủ tục rườm rà và bắt nghẹt hòng để đút lót...ví dụ...<< máy Camera của Chú đẹp quá nhỉ >> ngắm đi ngắm lại rất lâu..<<.trong này có gì không >>nếu không biết ý...nhúi usd thì chao ôi mở ra kiểm tra bắt chẹt chổ này chổ kia cái nọ đến cái kia tháo tung không khéo mất mát thất thoát hàng hóa lâu lắc mất thì giờ...chắc lần sau không muốn về VN nữa còn như nhúi 100 usd thì mọi việc suôn sẽ....làm gì ăn đó mà... mà Việt kiều về thăm quê huơng thì chẳng khác gì khách du lịch mang ngoại tệ vào Việt nam chi tiêu đây cũng là nguồn thu nhập đáng quí nên khuyến khích bà con Việt kiều xa gần về thăm quê huơng góp sức xây dưng quê huơng...đã thế thì nên dẹp sâu mọt ở cửa khẩu sân bay càng sớm càng tốt để khích lệ bà con
  Trả lời

  bởi: Real VNMY
  23.11.2012 00:27
  Chuyện này báo chí trong nước nói từ lâu rồi, nào là sẽ xử lý nghiêm cán bộ hải quan làm tiền Việt Kiều, nào là gắn camera theo dõi nhân viên tại các khâu kiểm tra, nhưng camara gắn xong chúng bấm nút off, nếu máy có on thì bên trong có nhóm kiểm tra để chúng lại ăn chia thành ra đâu cũng vào đấy.

  bởi: LT từ: USA
  22.11.2012 23:34
  Phen này thì ối anh thanh tra nhà nước chết bất đắc kỳ tử. Còn ngân hàng thế giới thì các ông lớn trong chính phủ Việt Nam không dám sờ vào. Đụng đến ngân hàng thế giới là hết đường vay mượn. Tuy nhiên Ngân Hàng Thế Giới sẽ bị Đảng ta quy kết tầm phào rằng: " Thanh tra nhà nước đã cấu kết với những phần tử nước ngoài chuyên đi cho vay mượn kiếm lời đang thực thi chính sách diễn biến hoà bình nhằm phá hoại sự ăn chia của Đảng ta!" Các bạn có tin không? Không tin hả? Hãy chờ xem!

  bởi: NC từ: GA
  22.11.2012 23:25
  da noi cong san ma chi co biet lam toan cong thoi chu o biet .tru hay nhan chia dau .chuyen tham nhung la chuyen thuong ngay o cac noi tu duong pho cho den co quan ban nghan do mot che do nam quyen ,tren the goi chi con von ven co may nuoc doc quyen doc dang thi dau co ai noi ai duoc ,toan an cung dang tri chanh an cung dang tri lam sao ma chong noi nan chu di den dau cung phai thu tuc dau tien ,la tien dau moi bat tay lam viec con o co ngoi do doi di het ngay nay qua ngay no do la sach luoc cua dang cong san ma

  bởi: Oan Khiên
  22.11.2012 22:54
  Có một ông tổ sư tham nhũng mà vẫn được gọi là đồng chí X thì chống cái gì? Nghĩa là không dám đụng đến, nghĩa là có kẻ nuôi tham nhũng từ bên ngoài, nghĩa là kẻ bên ngoài ấy dùng đồng chí X để dễ dàng phá hoại đất nước Việt Nam mọi mặt từ chính trị, kinh tế, đến an ninh lãnh thổ, lãnh hải.

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 22:01
  Bảng đánh giá cho thấy tham nhũng thì không sai nếu đó là cách tham nhũng có thể thấy bằng mắt,sờ mó được,đếm được,thương lượng được. . .Còn cái loại tham nhũng không thể nhìn thấy được vì vô cùng kín đáo,không cần đếm vì đếm không xuể,không cần sờ mó vì nó đến nơi phải đến,không cần mặc cả vì đã được mặc định. . . thì xin nói thật nha,xỉa xói vô chuyện nầy là đi tù như chơi ,làm sao mà thống kê đây ? Chống thế nào được ? Có chết chăng là chết thứ tém riu vì không đủ để chung chi. Cho nên, chống tham nhũng chỉ là cái khẩu hiệu để trang trí cho sự bất ḷực mà thôi. Chống tham nhũng mà thành công thì không còn người lãnh đạo quý vị ạ.
  Trả lời

  bởi: Long
  23.11.2012 08:24
  Anh noi ly thuyet qua " chong tham nhung thanh cong thi khong con nguoi lanh dao " . Vay cu the giai quyet van de nhu the nao .

  Lanh dao phai thuc su lo cho dan ,cho nuoc , co luat phap (dang khong the dung tren ,dung ngoai luat phap ) , co su canh tranh ve chinh tri , xoa bo cac co che :dac quyen dac loi , co che xin cho , bau cu ro rang , quan ly duoc duong di ,nguon goc cua dong tien ( o VN thi chua lam duoc ) ...Noi chung la dung dao duc gia , lanh dao co toi phai ra toa ,o tu . Vua roi o VN lanh dao tham nhung nhung van binh an vo su vi khong co ke thua ,vi so mat uy tin Dang , vi bao che ,vi phe phai ...Phai dung phap luat tu vua cho den dan thi long dan moi an tam 775046
  Trả lời

  bởi: Rông sanh từ: phap
  22.11.2012 23:59
  dung ban noi rât dung do ban Vô danh.
  Trả lời

  bởi: danden từ: cantho
  23.11.2012 05:48
  tham nhung no da tro thanh thu van hoa trong quan he xa hoi cua che do CS.

  bởi: Bac: từ: USA
  22.11.2012 21:59
  .Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng thế giới mới công bố kết quả khảo sát mang tên “Tham nhũng từ góc nhìn của người dân, doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức" !!!
  Có khảo sát nhầm không đấy? Xã Hội Chủ Nghĩa Ưu Việt mà thế này à ??? Ngân Hàng thế giới thì không sao chứ Thanh Tra Chính Phủ mà tiết lộ "bí mật quốc gia"! Thật là ăn cơm Nhà Nước mà thờ Ma Phản Động !!!

  bởi: Bac: từ: USA
  22.11.2012 21:49
  Đây là thành quả :
  -10 năm trồng cây : rừng rậm thành đồi trọc
  -100 năm trồng người : mới 60 năm mà ông Lớn thì tham nhũng lớn, ông nhỏ tham nhũng nhỏ. Từ trên xuống dưới: ĐẢNG tham nhũng "top ten" !
  Nghĩ tới 100 năm mà thấy SỢ !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 23:25
  Ấy thế mà một số Việt Kiều còn muốn về VN hưu trí. Không biết tiền hưu trí ( Mỹ ) có đủ lót đường cho tham nhũng VN hay không.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Lac
  24.11.2012 00:16
  Nói thật lòng là tôi có dự định, nếu về hưu tôi sẽ về VN an nghỉ tuổi già. Nhưng xét lại tôi phải giã từ với dự định này, vì nhiều nguyên nhân sau:
  1- Ra vào Tân Sơn Nhất bị vòi vĩnh, rồi xin xỏ cafe. ( không có phi trường nào trên thế giới như vậy)
  2-về già thì sẽ có bệnh thường xuyên, vào nhà thương thì cũng phải lót đường cho y tá, bác sĩ, đã bệnh mà bị cảnh này, chắc hộc máu tươi chết tại chỗ.
  3- Ra đường thì sợ cướp giật, sợ các chú công an làm tiền, bụi bặm, mất vệ sinh
  4- ăn thì sợ hóa chất độc hại, uống thì cũng chả khá hơn ăn, thở thì bị ô nhiễm môi trường.
  Tóm lại chả cần về làm gì, vì hại hoàn toàn, mà lợi chẳng có.
  Trả lời

  bởi: Ca sĩ lô cồ từ: USA
  23.11.2012 08:53
  Xúm nhau la làng cho vui tai để hùa theo nghị quyết của Đảng thế thôi ,chứ Ủy ban Việt kiều CHXHCNVN đã đúc kết là sau 8 năm kêu gọi thì mới chỉ có 60 người về nước ở luôn(trong đó duy nhất 1 gia đình có đến 10 người về,còn 50 người còn lại thì về riêng lẽ) ,nhưng lâu lâu cũng qua Mỹ hát chạy sô kiếm tiền !

  bởi: Em Khờ từ: Lo Chắng - Ba Đình
  22.11.2012 21:20
  Cổ nhân đã nói " Thượng Bất Chánh thì Hạ Tắc Loạn".
  Những kẻ đứng đầu nhà nước, đảng CS ăn bẩn như Cáo, như Gấu thì làm sao không có tham nhũng ở cấp dưới.
  Trả lời

  bởi: Haiphong từ: VN
  22.11.2012 23:18
  Con cáo hay con gấu đó là giống động vật,nó không có cái đại tài
  gì cả gặp con người nó lẩn trốn vào rừng,nó không giết hại đồng
  loại của nó,còn người csVN với động từ thường nói lớn và kêu cho thật to,đó là tình đồng chí anh em môi hở thì răng em nó lạnh
  lại cướp bốc với nhau,cướp đất,cướp biển đó là tình đồng chí
  với tàu khựa,bộ mặt tráo trở,cộng với sự ăn nói hồ đồ đầy tráo
  trở đầy dơ bẩn của những khuôn mặt trong ban lãnh đạo của
  họ Hồ cs,gần đây nhất là thủ tướng tàu khựa lại tham nhủng
  với hàng tỉ tỉ đô la,còn với VN thì là thủ tướng nhà tôi lại có
  biệt tài không tham nhủng đâu nhé,nhưng bao nhiêu lại chẳng
  có,hỏi đồng chí Phuợng nhà ta thì biết ngay,nhưng ngu sao mà
  trả lời phải không ĐC Phượng,TT nhà tôi lại săn sóc đến nơi
  đến chốn cái bọn đứng đường,củng có biệt danh là bọn bò vàng
  bụng thì lúc nào củng phình ra cả,sẳn sàng nhận lệnh của chủ
  nhân húc vào người của chúng tôi,bởi vậy tôi mới thưa với quí
  vị,con vật lắm lúc nó còn quí hơn cái tình đồng chí của người
  csVN,thôi thì các bác rận này cố gắng miệt mài kinh sủ để học
  theo tư tưởng bác hồ và mao nhé.Chăm lăm bia đá vẩn mòn đấy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 15:55
  ở Việt nam không có ngành nào nào tham nhũng nhất
  Trả lời

  bởi: lg-ng từ: usa
  23.11.2012 15:01
  NICK ,Hai Phong Noi Qua Dung .

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)