Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Công an bắt giữ người biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội

  Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội ngày 5/8/2012
  Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội ngày 5/8/2012
  Công an ở Hà Nội đã bắt giữ hơn 30 người biểu tình bày tỏ sự phẫn nộ của họ về những hành động mới đây của Trung Quốc tại Biển Đông. Tin AP hôm nay cho biết cụ bà Lê Hiền Đức, 81 tuổi, là một trong những người biểu tình bị bắt.

  Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch cho biết 4 blogger cũng bị bắt giữ cùng với bà Lê Hiền Đức.

  Nói chuyện với phóng viên của hãng tin AP, cụ bà Lê Hiền Đức cho hay bà đã bị lôi ra khỏi xe lăn, đưa vào xe chạy tới một trạm cảnh sát. Cụ bà Lê Hiền Đức cho hay bị câu lưu trong hơn 2 tiếng đồng hồ và được lệnh không được tham gia tuần hành.

  Cụ bà Lê Hiền Đức cho biết cảnh sát sau đó đã mang trả chiếc xe lăn về nhà bà. Sau khi được phóng thích, cụ bà Lê Hiền Đức đã đến trung tâm phục hồi Lộc Hà, thường được dành để giam dân ghiền ma túy và gái mại dâm, để ngóng tin về hơn 30 người biểu tình khác đã bị cầm giữ tại đó.

  Trong khi đó, tin của Reuters nói rằng Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã cho triệu một nhà ngoại giao cấp cao của Hoa Kỳ đến để phản đối việc Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây nêu lên quan ngại về những căng thẳng trong tình hình biển Đông, khiến cuộc tranh chấp lãnh thổ càng thêm phức tạp.

  Phóng viên Ben Blanchard của Reuters nhận định rằng cuộc tranh chấp lãnh thổ tại Biển Đông đã trở thành điểm nóng tại Châu Á, có nguy cơ gây ra xung đột quân sự.

  Tân Hoa xã, cơ quan ngôn luận chính thức của nhà nước Trung Quốc, nói Hoa Kỳ đang tìm cách đưa ra một hình ảnh về một nước trung gian không ngả về phe nào trong cuộc tranh chấp, nhưng ý đồ của Washington, theo Tân hoa xã, là “cố ý khích động và gây chia rẽ giữa Trung Quốc với các nước láng giềng vì quyền lợi riêng tư”.

  Hôm qua, Trung Quốc nói rằng việc Hoa Kỳ chỉ trích quyết định của Bắc Kinh thành lập khu cảnh bị trong Biển Đông là “một thông điệp sai lạc”, đe dọa hòa bình tại vùng biển tranh chấp.

  Bắc Kinh và Washington đã có quan điểm khác biệt về nhiều vấn đề khác nhau, kể cả vấn đề Tây tạng và Đài Loan, cũng như những xích mích liên quan tới việc nhà nước Trung Quốc định giá đơn vị tiền tệ của nước này.


   


  Nguồn: AP, AFP, Reuters
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: tran cong giang từ: ha noi viet nam
  22.08.2012 14:37
  XHCN hay TBCN đều có cái tốt và cái chưa đc.Điều quan trọng ở là con người. và pháp luật. Người lãnh đạo không tốt thì chế độ nào cũng bại lộ cái xấu xa của mình và dân đều khổ.Nhưng tôi thừa nhận ở việt nam hay đúng hơn và chính quyền và pháp luật việt nam đang bộc lộ rất nhiều yếu kém, nhân dân việt nam đang rất cần một người lãnh đạo vì dân vì nước không bán nước hại dân như nguyễn TD.Nhưng điều đó thật là khó vì không có người nào đủ sức đủ tiền để làm được điều đó vì vậy người dân việt nam phải tiếp tục chịu khổ đau.Bây giờ chỉ có phùng quang thanh mới đủ sức làm điều đó nhưng nếu không cẩn thận thì chiến tranh sẽ xẩy ra trên nước nhà.còn tất nhiên ở việt nam chúng tôi cũng rất muốn thay đổi vận mệnh của đất nước

  bởi: Thuhien từ: VN
  20.08.2012 00:14
  biểu tình và ngăn cản cuộc biểu tình!!! các bạn là những công dân yêu nước! các bạn nên hiểu những chủ trương, kế hoạch của đảng là bí mật quốc gia. Nếu để các bạn biết thì chắc chắn kẻ thù cũng sẽ biết! ngăn cản cuộc biểu tình yêu nước không có nghĩa là Đảng không yêu nước! Các bạn có nghĩ là những cuộc biểu tình yêu nước diễn ra ở thời điểm nafy đã đúng thời điểm hay chưa!!!!!!

  bởi: Dan Em Van Vuon Hai Phong từ: USA
  11.08.2012 21:42
  Neu ai cung bay to lap truong truoc su dan ap cua cong an nhu dan anh Van Vuon o Hai Phong, thi VN se som cai thien duoc doi song. Noi yeu nuoc bang mom rat de, hanh dong moi kho da !!! Tinh Than Bat Khuat cua qui vi hien o dau ? Neu Quang Trung Nguyen Hue ngay xua lam duoc, tai sao bay gio con chau lai "vo cam" the ? 80 trieu dan lai de 3 trieu dang vien CS ban nuoc cho Trung Quoc ? Qui vi o Hai Ngoai xin hay thuc te giup cho 80 trieu dong bao trong nuoc, dung len dap loi song nui !!!
  Trả lời

  bởi: ba từ: america
  13.08.2012 11:00
  Duong nhien chung toi san sang 24/24 voi dieu kien la ca nuoc phai dung len dong loat.

  bởi: VietNam từ: Hanoi
  10.08.2012 16:14
  Xin lỗi quý vị cao tuổi trên diễn đàn. Đọc bình luận của các vị mà tôi buồn nôn. Tại sao? Đơn giản là các vị có học thức cao hay dạy trường nọ trường kia ở hải ngoại nhưng các vị chỉ giống như những con vẹt biết nói. Xin hỏi các vị đã có những hành động gì về vấn đề biển đông của Việt Nam ở hải ngọai chưa? Biểu tình ở đại sứ quán? Tuyên truyền về lịch sử của việt nam trên các trang báo nước ngoài?
  Tôi tin là các vị chẳng làm gì cả. Và nếu xảy ra chiến tranh thật thì tôi tin các vị cũng chỉ hành động như những gì các vị đang làm ở đây là kêu cho nó sướng cái mồm( tỏ ra nguy hiểm ảo).
  Đều là người VN thay vị nói các vị hãy hành đông từ chính những nơi các vị đang sống đó. Như thế nước VN mới khá nên được.
  Trả lời

  bởi: Người Việt
  14.08.2012 08:10
  người vn ở nc ngoài đả biểu tình trước lảnh sự quán Trung Công. Đả khiếu nại Liên Hiệp Quốc . Đánh động dư luận nước sở tại, phản đối các tổ chức quốc tế thông tin sai lạc về chủ quyền vn . Vận động đổi tên biển Nam Trung Hoa thành biển đông . Bạn bị bịt hai mắt hai tai hay sao ???

  bởi: dan oan từ: mũi né
  10.08.2012 14:49
  Chúng ta, cũng cần phải ghi nhớ, một khi đảng Cộng sản Việt Nam bị tiêu diệt hoàn toàn rồi, thì tất nhiên, tất cả bọn giặc Tầu đều phải lo cuốn gói chạy cho thật nhanh ra khỏi đất nước của chúng ta, nếu chúng không muốn vùi thây trên đất Việt!

  bởi: seyhdtjjj từ: mhkmgkhjkhg
  10.08.2012 13:11
  tại sao không cho những người bài tỏ ý kiến bảo vệ tổ quốc ra Biển Đông để bảo vệ tổ quốc trước đi. Nếu những người này dám ra đó mà giữ đất và nước thì mói là đáng nói chứ cứ tập trung biểu tình có giải quyết được vấn đề gì đâu.

  bởi: Người Việt từ: saigon
  10.08.2012 10:06
  Tôi thấy rằng, đa số kiều bào ở hải ngoại ăn không ngồi rồi mỗi khi có chuyện gì ở VN thì kêu la rên rỉ CSVN.Chúng tôi sống trên đất mẹ có biểu tình bị đàn áp hay không thì đó là luật của CSVN.Dẫu sao chúng tôi vẫn là những người con yêu nước.Còn những VK hải ngoại tại sao không biểu tình bên đại sứ quán TQ ở Us hay các nước khác coi như giúp cho đất nước 1 phần thay vì cứ rên rỉ. Chế độ VNCH đã suy tàn do ai, do các tướng tá ăn chơi đàn đúm đâu có biết đất nước mình đang suy tàn. VK hải ngoại hãy suy nghĩ lại thay vì làm gì thiết thực cho quê hương còn hơn hưởng trợ cấp.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Lac từ: Duc
  10.08.2012 19:00
  ông bạn này! Chúng tôi là VK hải ngoại đây, bên này chúng tôi cũng biểu tình, cũng chống đối chính sách bành trướng Trung Cộng, ít ra chúng tôi được tỏ bày lòng yêu nước hay ít ra chúng tôi được quyền tự do ngôn luận, không bạo động. Ông nói như một người mù không định hướng. Tôi hỏi ông : biểu tình không làm tích sự gì sao các nước tự do có luật biểu tình, con CSVN thì không.? Ông chưa hiểu và chưa trưởng thành để hiểu thế nào là tự do ngôn luận mà liên hợp quốc đã hãnh diện tuyên ngôn.
  Trả lời

  bởi: CSVN từ: VN
  17.08.2012 00:29
  vk hai ngoai chi la mot dam bui nhui chang biet lam ji ngoai viec hua theo nhung ji bat loi cho cs-su that la o vn co nhung bon chi biet len mang bo lo bo la bay ba gay mat doan ket chu chang lam dc tich su ji nhu ba con cho blog dang bi bat vay,tu gay roi bi bat thi noi la yeu nuoc thuc ra chi la bon chang biet yeu nuoc la cai ji?????? cac anh vk lo cai than minh o su nguoi di dung co tam bay ba nua mat goc rui biet ji ve dan toc.
  Trả lời

  bởi: Nguoi Viet
  11.08.2012 16:00
  Toi cung la nguoi Viet o Sai Gon day,toi nghi nhung nguoi Viet o hai ngoai ho cung dang lam va doc suc vi Dat nuoc VN,noi chon rau cat ron cua ho.Ban khong o do,khong nhin thay truc tiep thi toi hi vong ban khong nen nghi vay ve ho.Va lai,toi cung khong tan thanh viec dan ap nhung nguoi bieu tinh yeu nuoc o Ha Noi

  bởi: cafe1minh từ: tphcm
  09.08.2012 22:27
  nghĩ lại chẳng biết đúng hay sai trong việc biểu tình này, vì có biểu tình thì chắc cũng chẳng giải quyết được gì. Nhưng mà mình lại ko thích nghe câu " đàn áp người dân yêu nước" tí nào. có lẻ đến lúc chính thức có văn bản bố cáo lý cho người dân biết lý do ko nên biểu tình rồi đấy, còn ko là phải đoàn kết với dân đánh giặc. Còn giờ cứ "dở dở ương ương" như cá chết xình, giống giống quỳ gối trước mặt nó.

  bởi: khanh từ: pleiku
  09.08.2012 17:38
  âm mưu chống phá nhà nước việt nam. cái anh mà nói trong chương trình ko phải là người sống ở việt nam. ở Việt Nam ko ai nói là "nhà cầm quyền" . từ ngữ đó chỉ phổ biến ở cộng đồng người Việt ở hải ngoại. tiếp theo nữa là từ ngữ mang tính khiêu khích nhân dân hơn là tình yêu nước. suốt đoạn phóng sự tôi chỉ thấy anh ta lên án chính quyền nhiều hơn là thể hiện lòng yêu nước của mình.

  bởi: Kiet bui từ: Tp ho chi Minh
  08.08.2012 23:54
  Toi cung la mot nguoi Dan dat viet ,Toi k dong tinh Chinh quyen viet nam khi Dan toc ta ngan nam van hien lai de Giac tau danh chiem nhung tac dat ma hang ngan nguoi da nga xuong de bao ve to quoc,Bo may Chinh quyen la cua ai song vi ai Sao Dan toc ta co tieng noi bao ve lanh tho lai Dan ap bat Bo

  bởi: Bóng Ma Ba Đình từ: Hà Nội ,Việt Nam
  08.08.2012 09:40
  Ăn cơm chúa múa tối ngày...Ăn cơm Quốc gia thờ Ma Cộng sản ,Ăn cơm Việt làm nô lệ cho Tàu.... Nhô Triết lý sai rồi Nhô À...Ông cha ta có câu Ăn cơm Chúa múa tối ngày ăn cơm nhà bay nằm mà giỡn..hàm ý 2 nghĩa...ngày xưa thời vua Lê chúa Trịnh..ăn cơm Chúa thì phải múa đàn ca sáo thổi hoặc Ăn cơm Chúa thì phải là việc phục vụ múa hát ,múa mỏ..còn ăn cơm của mình thích thì làm không thì nằm ngữa mà chơi....còn Ăn cơm Quốc gia thờ Ma Cọng Sản hàm ý nói tới mấy thành phần Việt cộng ăn bổng lộc VNCH lại hoạt đônghj nằm vunghf cho Cọng sản phá hoại chế độ miền nam Việt nam...Còn ăn cơm Việt làm nô lệ cho Tàu ý nói mấy thành phần cán bộ lãnh đạo nhà nước CSVN ăn tiền thuế của nhân dân Việt nam lại nối giáo làm nô lệ bọn Hán tặc ,dân biểu tình chống Giặc Tàu xâm lấn lãnh thổ Việt nam bọn CSVN lại bị Tàu điều khiển sai khiến bắt bớ đàn áp dân Việt mình thế mới gọi ăn Cơm Việt nam lamf nô lệ bọn Tàu...Nhô hiểu chưa à...còn triết lý của Nhô giốg lời lẽ trẻ lên ba cho 1điểm/10.... về học lại đi Nhô rồi comments trên diễn đàn VOA nhé....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.08.2012 22:18
  Thế vậy mấy thằng ngồi ăn oe phe Mỹ ngồi gỏ bàn phím nói dốc gọi là gì hả bạn?

  Gần 40n năm ni vẫn mãi thế thôi, và cũng chỉ thế thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.08.2012 16:24
  Hồ Ngọc Nhuận nào vậy hè? Phải ông này là cùng nhóm với Lý Chánh Trung, Ngô Công Đức, Trần Bạch Đằng ...v.v của tờ Tin Sáng, tờ báo của Sài Gòn trước 75 duy nhất còn xuất bản sau ngày Sài Gòn Giải Phóng không hè?

  Xin mời các bạn dân chủ đọc Hồi ký Đời của Hồ Ngọc Nhuận, trang 142, viết về Nguyễn Cao Kỳ, Hồ Ngọc Nhuận cứu thoát người sinh viên Cộng Sản Huỳnh Tấn Mẫm khỏi bàn tay mât vụ Thiệu , Nhan đề bài viết là :

  Nguyễn Cao Kỳ “xớt” Huỳnh Tấn Mẫm

  Huỳnh Tấn Mẫm một lần nữa bị bao vây, truy bắt. Trung tâm sinh viên Phật tử một lần nữa dậy sóng. Một chiếc jeep nhà binh, ngay sau khi tôi “điệu” hết cảnh sát về Tân Sơn Nhứt, chúng tôi đã ập vào trung tâm Quảng Đức, bốc Huỳnh Tấn Mẫm chạy thẳng về dinh Quốc khách ở góc đường Công Lý và Hiền Vương, nay là Trung tâm văn hoá thiếu nhi, góc đường Nam Kỳ khởi nghĩa-Võ Thị Sáu. Chiếc jeep ập vào bốc Mẫm là của Phó tổng thống Nguyễn Cao Kỳ và dinh quốc khách lúc bấy giờ cũng thuộc quyền Phó tổng thống.”

  Dinh Quốc khách, trung tâm Quảng Đức. Chùa Phổ Hiền. Ấn Quang. Những mái chùa. Tất cả những nơi ấy đã góp chung bàn tay che chở bọn người cộng sản nằm vùng để làm sụp đổ miền Nam Việt Nam. ....

  Tiếp tay cho Cộng sản, như vậy, không chỉ có mình tôi(Hồ Ngọc Nhuận). Và lần này vai chánh không là tôi, mà là tướng Nguyễn Cao Kỳ.
  (trích Hồi ký Đời, Hồ Ngọc Nhuận, trang 142)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 23:09
  Khuyên bạn tí nhé, bạn cần phải đọc Hồ Ngọc Nhuận trong tinh thần ấy. Phải thổi bùng tinh thần ái quốc trong dân ta, để khi cần muôn người như một, cùng hô một tiếng: ĐÁNH!!! Như tinh thần quyết chiến của Hội nghị Diên Hồng xưa kia.
  http://boxitvn.blogspot.com/


  bởi: Mẹ Khờ VN
  08.08.2012 05:41
  Có những lúc Khờ nghĩ sao mình lại hay có thành kiến xấu với cái DCSVN này thế ! Đôi khi đọc những lời lẽ ca tụng CSVN của những con vện trung thành trên đây khiến Khờ muốn xiêu lòng để tin vào cái tinh thần yêu nước của DCSVN . Ấy thế mà mỗi khi người yêu nước biểu tình chống TC xâm lược ,xác định HS , TS là của VN thì lại bị cái bọn lãnh đạo CS ra lệnh cho đám CA trấn áp bắt giữ thì thử hỏi sao mà Khờ và nhân dân VN không nghĩ rằng cái DCSVN chỉ là một đảng nhu nhược , hèn hạ , buôn dân bán nước được ? Nói ra thì lại bị những con vện trên đây chê bai , chỉ trích là chỉ nói xấu đảng và nhà nước , thuộc loại phản động ! Không biết cái khôn ngoan , cái sáng suốt của chúng để đâu , hay là cũng tại những mẩu xương vụn đã làm mờ hết lý trí của chúng và đã biến chúng thành những bộ óc của loài lợn ! Vì lẽ đó cũng đừng hỏi tại sao chúng có những lời lẽ mà chỉ có loại vô liêm sỉ mới dám nói ! Cầu mong sao cái đảng thổ tả này xụp đổ càng sớm càng tốt để dân tộc VN còn có một chút tự hào , kiêu hãnh và ngước mặt nhìn các nước chung quanh , một thời chỉ thuộc hàng đàn em mình!

  bởi: Vô danh
  08.08.2012 01:31
  - Những dòng phẫn uất dưới đây của Hồ Ngọc Nhuận, người nhiều năm là Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh, phản ánh tâm trạng của người dân chúng ta trước sự ngang ngược của bọn bành trướng Bắc Kinh. Chúng ta yêu chuộng hoà bình và phải khôn khéo để giữ hoà bình. Nhưng điều đó không có nghĩa là quỳ gối.
  - Cần phải đọc Hồ Ngọc Nhuận trong tinh thần ấy. Phải thổi bùng tinh thần ái quốc trong dân ta, để khi cần muôn người như một, cùng hô một tiếng: ĐÁNH!!! Như tinh thần quyết chiến của Hội nghị Diên Hồng xưa kia.
  http://boxitvn.blogspot.com/
  bởi: Vô danh
  07.08.2012 23:41
  Trí thức lại kiến nghị với lãnh đạo VN.
  - Nhóm nhân sỹ trí thức hàng đầu Việt Nam lại gửi thư ngỏ lên lãnh đạo Đảng và Nhà nước hoan nghênh Luật Biển và bênh vực bất đồng chính kiến.

  - Đây là lần đầu tiên có ý kiến công khai đề cập bất đồng chính kiến về chính trị, điểu mà Chính phủ Việt Nam luôn bác bỏ tồn tại ở trong nước với lập luận "không có tù chính trị, chỉ có người vi phạm pháp luật bị trừng phạt".

  - Thư ngỏ với chữ ký của 71 nhà khoa học, nhà nghiên cứu và hoạt động xã hội nổi tiếng cả ở trong nước lẫn ở hải ngoại cũng kêu gọi "chấm dứt các hành động trấn áp, quy kết tùy tiện đối với người dân biểu tình yêu nước".

  Trong số những người ký tên có các nhân vật như cựu Thứ trưởng Chu Hảo, TS Nguyễn Quang A, Lê Đăng Doanh, GS Tương Lai, Hoàng Tụy, Giám mục Nguyễn Thái Hợp, nhà văn Nguyên Ngọc, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh...

  Bức thư ký ngày 6/8 được gửi tới Quốc hội, Chủ tịch nước và Chính phủ Việt Nam, cũng như Bộ Chính trị Đảng cộng sản Việt Nam. Hiện chưa rõ phản hồi của các bên nhận thư ngỏ.

  Trước đây, các nhân sỹ trí thức này đã gửi hai thư khác vào tháng 7/2011 và tháng 9/2011 với tựa đề 'Bảo vệ và phát triển đất nước trong tình hình hiện nay' và 'Cải cách toàn diện để phát triển đất nước' để đóng góp ý kiến với lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam.

  Lý do để họ gửi thư ngỏ thứ ba là vì nhận định Bắc Kinh "đã đi được những bước quan trọng trong việc thực hiện mưu đồ chiến lược bá quyền của họ, nhằm làm cho Việt Nam suy yếu, chịu khuất phục hay lệ thuộc vào Trung Quốc".
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/08/120807_intellectuals_letter.shtml  bởi: Trần Nhật Quang từ: Lật tẩy bọn biểu tình
  07.08.2012 22:41
  Đã 15 lần biểu tình ở Hà Nội rồi mà quanh đi quẩn lại vẫn chỉ 50 đến 100 con người nhẵn mặt ấy. Người dân Thủ đô không ai thèm quan tâm, không thèm bàn tán, đếm xỉa gì cái đám 100 này, bởi mọi người không lạ gì cái ngoan cố chống phá của chúng. Thủ đoạn núp dưới lá cờ đỏ sao vàng và ảnh Bác Hồ làm lá chắn để xông lên chống phá, chẳng lừa được ai. Yêu cầu lực lượng giữ gìn trị an bắt giữ hết cái đám chống Cộng này, bởi chúng không phải là "nhân dân". Quyền biểu tình, tự do dân chủ, nhân quyền... là dành cho nhân dân, quyết không dành cho bọn phản động giả danh chống TQ, giương cờ đỏ sao vàng, ảnh Lãnh tụ làm lá chắn để ngoan cố xông lên chống Cộng này.
  Trả lời

  bởi: khanh từ: pleiku
  09.08.2012 17:57
  "Dân tộc Việt Nam là một, đất nước Việt Nam là một"
  Việt Nam theo chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa thì sao? hay theo chế độ khác tôi cũng ko quan tâm. điều tôi quan tâm là đời sống của nhân dân tôi như thế nào, có no đủ không, nhà nước có quan tâm đến đời sống nhân dân ko? con người ai cũng có bước đi riêng cho mình cả, cho nên dân tộc Việt Nam cũng có bước đi riêng cho mình, ko bao giờ núp bóng, nhờ cậy thế lực bên ngoài, vì khi đó núp bóng, nhờ cậy, chúng ta sẽ đáng mất đi cái niềm tự tôn dân tộc, chúng ta sẽ là chư hầu của nước lớn và đáng mất quyền tự chủ, quyền độc lập của dân tộc. các bạn xem phim rồi đó, người hầu thì có quyền gì chứ! nếu yêu nước thì các bạn chẳng cần phải nói gì cả mà sẵn sàng hy sinh tính mạng để giữ vững độc lập tự do cho dân tộc, cho đất nước. các bạn có dám ko?
  " thà hy sinh tất cả chứ không để mất nước, mất tự do"
  Trả lời

  bởi: Người yeu nuoc
  09.08.2012 10:47
  May La Vc ha?nguoi dan viet Nam con nghèo ,an chua no Mac chua du..Neu kg dan áp qua dang lam sao cho viec biểu tinh...Don nguoi ta den chan tuong thi phai den Luc nguoi ta len tiếng thoi
  Trả lời

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: BIÊN GIỚI VIỆT-TRUNG
  08.08.2012 11:22
  Tuy chỉ 50-100 cn người biểu tình mà cộng sản Hà Nội đã sợ rúm lại. Còn diễn kịch đi vu cáo người biểu tình của đài TH Hà Nội bị dân lật tẩy với ló cái bộ mặt sợ hãi. Chứ nếu mà có khoảng 10.000 người biểu tình chắc là mấy tên ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ cùng vợ con co cẳng leo lên máy chạy sang Tàu ở nhờ tị nạn rồi.
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  08.08.2012 03:26
  Lại đem ND ra bịp.Naỳ!Này các bạn "chống cộng " trong nước.Ủa! có "chống cộng" trong nước sao thưa ngaì Tổng bí TNQ.À! thì ra cho đến bây giờ chưa dứt.Này! ngài bí, caí chiêu đổ phân,ném mắm tôm vào nhà thật chẳng những thối Đảng,mà còn dính lông mấy con ...mật vụ,nay ngaì lại bưng,bê nó bôi vào " TRƯỜNG SA-HOÀNG SA VN",Trò hèn mọn bẻ cong sự thật quả là đỉnh cao cuả Đảng tao.Toàn dân "chống cộng chệt " thì mắc mớ gì đến ngaì,hay ngaì lại " văn gian,chữ dốt " như tổ phụ TRẦN ICH TẮC.Kì naỳ giòng chính thống con chaú Vua Hùng BTN phaỉ thắp một tuần nhang xin lỗi Vua Hùng cho ngaì đấy.Thưởng hương!
  Trả lời

  bởi: Sinh Viên HN
  08.08.2012 02:11
  VC chủ tương thà mất nước chớ không mất đảng CS độc tài, giả dối, và tàn ác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Thánh địa Con Cuông
  08.08.2012 22:32
  Tôi thì chỉ nghe Giám mục Hoàng Huỳnh chủ trương "Thà mất nước, không thà mất Chúa"

  bởi: Wolverine
  07.08.2012 22:39
  Biểu tình thì làm được cái gì,chỉ tổ cho Mỹ lợi dụng, vu khống nói dân Việt Nam biểu tình chống chế độ.Muốn chống Trung Quốc thì tốt nhất đừng dùng hàng Trung quốc trước đã.
  Trả lời

  bởi: Ong noi Wolverine
  09.08.2012 00:16
  thằng cháu ngu kia, sao mở mồm ra là 1 giọng điệu Mỹ lợi dụng, vậy lợi dụng chỗ nào sao chẳng ai nói ra được.
  Trả lời

  bởi: cafe1minh từ: tphcm
  09.08.2012 22:36
  tất nhiên là phải có lợi cho USA rồi, chứ ai làm ko cho ai cái gì bao giờ, vả lại thấy cái lợi của ông USA kia đem đi so sánh cũng đở hơn mấy thằng Trung Quốc đó. Nhưng thấy cái lợi trước mắt USA có được là : Kiềm chế sự phát triển quân sự vượt bật của ông Trung Quốc, từ trong lịch sử vì Trung Quốc yếu kém về quân sự nên chẳng đánh nổi tây âu, chứ đủ điều kiện thì tính tình người Trung Quốc là ko tha rồi, Với Trung Quốc là nhất nhất phải làm CHA chứ chẳng đơn giản thế đâu. Tình hình trong nước ko lo, chính sách hổ trợ dân ko có, chứ đầu tư quân sự thì Trung Hoa ưu tiên số 1. Sợ giờ muốn đánh nó thì như cả thế giới đánh Đức Quốc Xả thế Chiến 2.

  bởi: ChiPheo từ: LangVuDai
  07.08.2012 20:20
  TQ cắn, tùm lum, sao không ai bắt nhốt nó lại thế nhỉ?. Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Phi cùng nhau bắt nó để nó khỏi cắn tùm lum.

  bởi: trường anh từ: việt nam
  07.08.2012 19:33
  Nếu là có chút máu đỏ, da vàng, nếu là người dân Việt thì hãy có chút lương tâm; đừng có yêu tổ quốc theo kiểu phản động, dương đông, kích tay nếu có xẫy ra chiến sự thì chỉ chui rúc như chuột ở ngoại bang mà thôi. hãy câm lại đi, đúng là "...thua thì làm giặc" .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.08.2012 20:31
  Xin hỏi yêu tổ quốc có phải yêu XHCN không ? Yêu XHCN có phải là yêu ĐCS VN không ? Mà ĐCS VN được nhào nặn bởi ĐCS TQ không ? Hễ ai yêu tô quốc căn biểu ngữ { QĐ HOÀNG SA và QĐ TRƯỜNG SA của VIỆT NAM ,Bon Bành Trướng Bác Kinh Cut Về Nước } có bị khủng bố, chụp mũ 79 hay 88 [ made in BLHS ] không ?
  Trả lời

  bởi: Hoang Thong từ: USA
  08.08.2012 12:44
  toi biet ban mau do da vang nhung toi cung tin ban dang duong dong kich tay decuoi cung theo Tau boi vi ro rang ban cu luon mieng bao thien ha phan dong va chong dang cua ban ,dang cua ban da lam gi ma cu lo lang toi ngay thien ha chong minh. Cuoi cung toi cang tin ban se la con chuot xu khi coxamluoc toi do.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: 95123
  08.08.2012 04:41
  Yeu to quoc XHCN ??????? Yeu to quoc cua Bon CS Vitnam ????? Cuoi cung yeu to quoc Trung Cong ??!!!! Bi tay nao qua lau nam.

  bởi: LomCom từ: BacHan
  07.08.2012 18:54
  Cả thế giới bị đám CS lừa:
  Gần đây các bạn có thấy Cuba rồi Bắc Hàn thăm VN không? Các lãnh tụ CS cũa VN, TQ, Cuba và Bắc Hàn đang run sợ trước nguy cơ dãn nổi loạn lên theo phong trào Mùa Xuân à Râp. Muốn cúu vãn tình hình và câu giờ chúng(CSVN và CSTQ) cấu kết với nhau tạo ra cái vụ Biễn Đông này làm cho dân trong nước(dân VN và dân TQ) bị lạc hướng , thu hút vào vấn đề Biễn Đông quên bớt vụ nối loạn !
  Do đó biễu tình chống TQ mà cũng dẹp là tại vì.....Có Tật Giật Mình !!!!(Giật Mình vì sợ từ cuộc biễu tình chông TQ sẽ biến thành Mùa Xuân Ả Rập)
  Theo thiễn ý cũa tôi thì Mùa Xuân Ả Rập sẽ xẩy ra ỡ TQ trước(và kỳ này sẽ không có ai dám ra lệnh bắn như vụ Thiên An Môn nữa )sau đó sẽ lan tràn qua VN. Hy vọng vào khoãng 2015.

  bởi: cuong từ: đông anh HN
  07.08.2012 18:53
  CSVN đang Diễn biến hòa bình với Tàu cộng hy vọng Tàu cống sẽ bỏ qua nhưng bản chất của Tàu là <mềm thì nắn,rắn thi buông>tôi cá là nó sẽ không bỏ qua cho VN đâu kể cả khi chính quyền CS có nịnh bợ CS Tàu nữa . Tổ quốc VN chỉ trông đợi vào những Dân Yêu nước thôi

  bởi: khang từ: viet nam
  07.08.2012 16:25
  Mấy tên chửi nhằng vô văn hóa quá! nói bậy chứ yêu nước cái quái gì. Giờ mà có chiến tranh chắc chạy ngay. nói phét là tài. Ai chứ cái bà Hiền Đức mà tham gia biểu tình thì vãi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.08.2012 01:55
  Biểu tình ít người là vì người dân sợ. Nói là có tuần công an không làm gì mà cũng chỉ hơn trăm nhưng vì lúc trước công an hăm dọa bắt bớ nhiều nên nhiều người sợ. Biểu tình để đánh động lương tâm những kẻ bám chân Trung Quốc, nhắc nhở cho họ biết Trung Quốc là kẻ xâm chiếm đất đai của Việt Nam chứ không phải là đồng chí hay bạn bè. Những người đi biểu tình là để tỏ ý phản đối Trung Quốc, xem Trung Quốc như kẻ xâm lược. Họ thấy những người cầm quyền cứ ca tụng tình đoàn kết với Trung Quốc họ không thể chịu được vì đối với họ kẻ xâm lược không đáng được trân trọng như vậy.
  http://dcvonline.net/modules.php?name=News&file=article&sid=9272
  bởi: nhox từ: tphcm
  07.08.2012 16:04
  Dung co la nua? khong pit thi dua cot di? VN ta dang tranh thu tung phut giay hoa binh! neu chien tranh xay ra dang cs VN van la ng tien phong lanh dao muon dan den thang loi cuoi cung, viec chung ta can lam bay gio la dung lam roi them nua? cu binh tinh khi dat nuoc can? chung con co mat ? nguyen cam sung giu manh dat que huong.

  bởi: Nguễn tất trung từ: Khó xử
  07.08.2012 13:21
  Ở Việt Nam mang cờ Vàng Ba sọc đỏ đi biểu tình thì cũng bị bắt, khi mang cờ đỏ sao Vàng (không phải Ba sọc đỏ) đi biểu tình thì cũng bị bỏ vào tù!
  Vậy là sao? Tóm lại hiện giờ nên cầm cái gì đi biểu tình đây????
  Đừng nói là cầm súng nha!!!

  bởi: chàng ngốc từ: hà nội
  07.08.2012 12:45
  Ông trời ơi ngó mắt xuông mà xem hành xử kiểu gì mà cứ bắt nhử người yêu nước hoài vậy sao giống thói côn đồ cướp bóc chớ đâu phải là chính nghĩa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.08.2012 04:43
  Hanh xu kieu" Kungpao Chicken" deepened with soy sauce.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  07.08.2012 11:13
  Kung fu cho người biểu tình là chuyện bình thường. Người Việt chân chính luôn xúc động trước tinh thần. ý chí “ không bao giờ khuất của đồng bào yêu nước”, luôn quan tâm trước việc tà sách đàn áp của tà quyền. Có vay tất có trả. Nếu xù thì quyết truy cho trốn xuống cống. Hãy đợi đấy.

  bởi: CK từ: Saigon
  07.08.2012 09:48
  Theo tôi CA bắt là đúng rồi vì họ, những người biểu tình, không biết rằng đang bị lợi dụng vì hám cái lợi trước mắt (vài ổ bánh mì, hám danh ảo (lòng yêu tổ quốc). Truyền thông một chiều đã gây ra hành động mù quán tai hại trước việc tranh chấp đảo. Đây là tranh chấp giữa các nước chứ không phải chỉ VN và TQ.
  Trả lời

  bởi: Hoang Thong từ: USA
  08.08.2012 12:51
  Hinh nhu ban chua bao gio di hoc ,it nhat chua baogio hoc dia li va su VN .Con bieu tinh chong Trung quoc du co thanh phan xau tra tron cung chang co van de gi,,neu dang cam quyen duoc toan dan ung ho thi tai sao lai so ma do ca 1000 cong an dibat comay chuc nguoi?!
  Trả lời

  bởi: Khach quan từ: Ha noi
  18.08.2012 21:33
  Bieu tinh theo kieu bot-phat,a dua thi giai quyet duoc van de gi chu. Cac ban chi biet noi thoi,lieu ban la lanh dao thi ban se lam duoc gi?ban tu hoi chinh minh hien gio ban da lam duoc gi cho ban va cho gia dinh ban chua ? Doc nhung nhan xet va y kien cua ban toi cho rang ban cung chi la nguoi roi-hoi khong co viec lam . Neu minh chua la gi ca thi dung mo mom che bai ,chi trich nguoi khac.

  bởi: Tieng Dan Oan từ: Sai Gon
  07.08.2012 08:45
  Mời các bạn vào xem trang FaceBook này. Xin đóng góp ý kiến. Cám ơn
  http://www.facebook.com/#!/tiengdan.oan

  bởi: Chán VC từ: VN
  07.08.2012 05:59
  Bắt bớ người VN biểu tình chống tàu cộng! Nó đã nói lên sự hèn hạ đầy ngu xuẩn của CSVN. TC đang nổ lực chiếm trọn B. Đông qua hành động. CSVN lại hoan hỷ "nhớ ơn" TC qua tên đại hán gian Phùng Quang Thanh và bọn tướng lãnh. TC đưa hơn 23.000 tầu cá vào B. Đông. CSVN vẫn rả rích luận điệu "HS-TS là của VN". HQ và cảnh sát biển VN vẫn đậu gần bờ tiếp tuc NHỊN theo chủ trương của 14 đầu đất. Nhục đến thế là cùng khi 1 chính quyền không dám lên tiếng và để ông hội trưởng nghề cá lên tiếng. Ngư dân VN tự ra biển, tự bảo vệ chính mình với phương châm của CSVN là "sống chết mặc bay". Nói đến CSVN chỉ thấy cái hèn, cái nhục của những bọn lãnh đạo CSVN.
  Trả lời

  bởi: New Idea từ: Tân Bình
  07.08.2012 09:53
  Nhiều người dân VN thiếu thông tin về tranh chấp nên mới hành xử dại dột như vậy. Trong khi các nước khác như Philippines, Malaysia, Brunei họ không hồ đồ như dân VN vì họ được thông tin nhiều phía để biết rõ trắng đen. VN còn đang sống nhờ TQ nhiều thứ từ điện, kinh tế... Nếu không thì coi như cả nước tê liệt luôn. Cái này truyền thông VN tuyệt nhiên không đề cập.

  bởi: Vô danh
  07.08.2012 03:04
  Tôi sẽ không đi biểu tình, vì nếu tôi đi biểu tình thì mấy con chó săn của bọn tàu cộng nó sẽ tru sủa lên như điên như dại. và mấy con chó ngu phản chủ khi ăn cơm VN mà bao giờ cũng " chỉ có Trung quốc là tốt " nó nổi điên lên nó sẽ liếm đ.. tôi cũng như nó đã liếm h...bọn giặc tàu cộng vậy.

  bởi: Cáo trạng thời đại từ: Bà Mẹ Bloggers tự thiêu
  07.08.2012 02:00
  “Lãnh đạo đảng CSVN và nhà nước CSVN biết ơn sâu sắc đội quân Bắc triều đã có công xóa tan ải Nam Quan, cưỡng đoạt thác Bản Giốc, dời cột mốc biên giới cực Bắc VN vào sâu trong lòng tổ quốc ta để lập làng mạc chiếm hàng ngàn km2, đồng thời chiếm biển đảo thành lập Thành Phố Tam Sa”. (David Thiên Ngọc)

  bởi: ÔNG GÌA BA TRI từ: UMINH
  07.08.2012 01:30
  GÌA đây ngưng uống rượu 1 tháng để tiền giúp các cháu đi biểu tình , và ngưng 1 tháng kế để mướn bảo vệ giúp dân oan (tụi côn đồ qúa hung hăng )QUA ĐÂY kêu gọi nhửng người nhớ đến công lao của HỒ CHÍ MINH hảy quyên góp tiền cho nhửng người yêu nước đánh đuổi bọn CƯỜNG HÀO ÁC BÁ VÀ ĐÁM CÔN ĐỒ được bọn cường hào ác bá thuê mướn như ngày xưa chúng ta đóng thuế cho CÁCH MẠNG một khi về làng , DẬY MÀ ĐI BÀ CON ƠI

  bởi: china từ: cholon
  07.08.2012 01:10
  dan vietnam bay gio bieu tinh lam gi nua..d muon roi....lo hoc tieng TAU..de xin quøc tich di...mang quøc tich 3 TAU con søng duøc..NEU MANG QUØC TICH 3-KE CONG SAN VIETNAM..thi nen lam cau no tai...day nhe...
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  07.08.2012 13:17
  Này"China chợ lợn" "Thái Thượng Hoàng "Giang Trạch Dân cùng"Hoàng Đế" Hồ Cẩm Đào đang xin nhập quốc tịch Nga,"Thái Tử"Tập A Đẩu cũng "đôn đáo" xin quốc tịch Mĩ kia kìa!

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  06.08.2012 23:28
  Bọn Công an hèn nhác, sao không ra Hoàng, Trường Sa mà giữ Giang sơn. Đúng là một lũ ăn c. Sao bố mẹ chúng mày không bốp mũi bọn bây từ mới lúc sinh ra, cho Tổ Quốc Việt Nam thương yêu khỏi điêu đứng như ngày hôm nay.

  bởi: lo ngai từ: hcm
  06.08.2012 23:03
  chat vai 3 nam nua co chien tr..nh nua phai k day dong bao oi...chet nhieu nhieu lam day vi vu khi wa hien dai am mua wa sau va hiem doc....

  bởi: Vô danh
  06.08.2012 22:53
  HAY xuong duong ca nuoc vao ngay 2 thang chin QK de giu nuoc xem NNVN lam gi voi ND

  bởi: viet dau từ: au chau
  06.08.2012 22:30
  Chào mọi Ngừơi ! Tôi đã nói rồi,Còn CSVN ,là Không có Đất Việt Nam,mọi ngừơi hiểu Rõ Chưa! Tất Cả Những con Chó Ngoan CSVN Điều Là Những Con Chó Cưng của Bọn Ăn Cứơp CSTQ.Mình là những tên Việt kiều Ăn có cái Thớ gì hết,chỉ có cái tài Viết Bậy.Tôi Thử Hỏi 85 Triệu Dân Trong nứơc,3 Triệu Dân Việt Kiều Không Làm gì Nổi với 1TRiệu Đảng CSVN.Huống chi CSTQ có hơn 1,3 Tỷ.TRừ khi nào Mọi Ngừơi Việt Đạp Đổ CSVN ,thì tôi mới Tin Mọi ngừơi có lòng Yêu Tổ Quốc.Còn Không xin mọi ngừơi Học Tiếng TQ.Xin Đừng Xài Tiếng Việt.Cám ơn

  bởi: Người SANYO
  06.08.2012 22:17
  ĐỪNG NHẬU NỮA

  Người dân Việt vẫn mơ hồ chưa hiểu
  Bao mưu toan kinh khủng đến nhường nào
  Bao lọc lừa cháy thầm trong nệm đẹp
  Sẽ một ngày thiêu rụi hết giang sơn

  Ở ngoài biển kẻ thù đang chuẩn bị
  Mà nơi đây dân Việt vẫn say sưa
  Ai bày trò để bán đầy bia rượu
  Khiến anh em say khướt thế này

  Những kẻ say sẽ nâng ly mời giặc
  Dắt kẻ thù cày xới đất cha ông
  Hồn anh hùng khóc than ngoài biên ải
  Lũ cháu con sao ngu dốt điên khùng

  Bọn chiêu thống thì bày mưu lập kế
  Lừa muôn dân, mong có tiếp “ cơ may ”
  Chúng chỉ biết ngồi vuốt ve lông mượt
  Nào thương chi số phận muôn người

  Đừng nhậu nữa, rượu kia mang ra đốt
  Thành quả bom dội xuống lũ tham tàn
  Những mồi ngon hãy đem ra tẩm độc
  Cho chúng bay nhấm nháp sẽ tiêu ma

  Thương dân Việt vẫn mơ hồ chưa hiểu
  Ta mong sao hóa Thánh Gióng một ngày
  Cưỡi ngựa sắt ta phóng ra ngoài biển
  Vung tre lên tua tủa chí làm trai .
  http://www.danchimviet.info/archives/62973#comments

  bởi: Vô danh
  06.08.2012 22:11
  2/-Những con người đã kinh qua thử thách, chiến đấu chẳng lẽ đi sợ trò “rung cây nhát khỉ” kia sao? Công an và các viên chức Đảng, chính quyền địa phương đưa ra các câu hỏi đã được sự chỉ đạo thống nhất như: Chữ ký đó có phải là của anh/chị hay không? Ai đưa ký? Ai soạn thảo văn bản? Cuối cùng, họ đề nghị rút tên và “khuyên” nếu có biểu tình thì không nên tham gia. À ra thế! Các vị đã ký tên thẳng thừng đập lại: Biểu tình chống xâm lược mà sai à? Các anh chị là người Việt Nam hay người Trung Quốc? Kẻ cướp đã vào sân nhà và ngấp nghé vào nhà (thực tế là đã vào nhà rồi từ Lạng Sơn đến Cà Mau, từ Tây Nguyên đến các vùng rừng núi khác…) sao nỡ khoanh tay ngồi yên? Tổ tiên ta đâu có hèn nhát như thế đâu? Sợ không làm thì để dân làm chớ? Dân là gốc mà các vị quên rồi sao? v.v. Tất cả đều tỏ thái độ dứt khoát không rút tên. Riêng với số vị là đảng viên, trong đó có người 40, 50 tuổi Đảng, đã thẳng thắn nói rõ không vi phạm điều lệ Đảng, mà chính người đưa ra 19 điều cấm, trong đó có cấm đảng viên tham gia ký tên tập thể, mới xuyên tạc điều lệ Đảng, đứng trên hiến pháp và luật pháp để tước quyền công dân của đảng viên. Như vậy là bất hợp pháp. Có vị đảng viên khẳng khái nói nếu vì việc tôi ký tên mà khai trừ Đảng, tôi sẵn sàng chấp nhận nhưng tôi công bố lý do bị khai trừ Đảng là vì tôi chống lại hành động gây hấn, bành trướng của nhà cầm quyền Trung Quốc. Vậy Đảng này là đảng của ai? Của Việt Nam hay của Trung Quốc?
  Công bằng mà nói, các nhân viên công an và quan chức đều có thái độ hòa nhã, vui vẻ. Có nhiều anh em trẻ thanh minh: “Cháu cũng vì nhiệm vụ mà làm thôi”. (Ở Hà Nội, thủ đô của cả nước, cách hành xử không được như vậy: ông Nguyễn Thế Thảo – Chủ tịch UBND TP – đã có những lời lẽ mà trong bài viết mới đây, Hạ Đình Nguyên đánh giá là của một sai nha tầm thường. Đúng là một vết hoen ố không đời nào rửa được!!!).
  Đến đây, tôi nhớ lại một kỷ niệm. Sau 1975, giới Công giáo Thành phố có một bài hát rất cảm động: “Trước khi là người Công giáo, tôi đã là người Việt Nam”. Khi các nữ tu ra Hà Nội hát, Thủ tướng Phạm Văn Đồng nghe đã rơm rớm nước mắt. Đối với các đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam cũng vậy. Trước khi trở thành người đảng viên Cộng sản, tôi đã là người Việt Nam. Các đảng phái, các tổ chức chính trị là hữu hạn, có sinh rồi có diệt khi không còn phù hợp nữa. Chỉ có Tổ quốc Việt Nam, đất nước Việt Nam, con người Việt Nam là trường tồn mãi mãi. Không có một thế lực tham tàn, đen tối nào có thể hủy diệt được. Đó là chân lý. Vì vậy, ngày nay, người Việt Nam chân chính là phải đặt quyền lợi, sự sống còn của đất nước lên trên hết. Tất cả vì độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Tất cả vì tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Đó là sự thôi thúc của lương tâm và trách nhiệm công dân./.
  Ngày 4 tháng 8, 2012
  http://boxitvn.blogspot.com/2012/08/lanh-ao-tp-hcm-giai-quyet-nhu-nao-ve-e.html#more

  bởi: Vô danh
  06.08.2012 22:11
  1/- Lãnh đạo TP HCM đã giải quyết như thế nào về đề nghị ngày 27/7/2012 của 42 công dân Thành phố? – Những ghi nhận bước đầu
  Lê Hiếu Đằng
  Ngày 27/7/2012, 42 công dân TP HCM gửi văn bản đề nghị Thành ủy Đảng Cộng sản ViệtNam, HĐND, UBND TP HCM có chủ trương để Mặt trận Tổ quốc Thành phố và các đoànthể, tổ chức thành viên tổ chức để nhân dân Thành phố biểu tình chống những hành động gây hấn, khiêu khích và xâm lấn Biển Đông của nhà cầm quyền Trung Quốc gần đây; trong trường hợp lãnh đạo Thành phố không có chủ trương thì nhân dân TP thực hiện quyền hiến định của mình sẽ tự đứng ra tổ chức cuộc biểu tình với mục tiêu nói trên.

  Sau khi gửi văn bản, chúng tôi chờ đợi thái độ và việc xử lý của lãnh đạo TP như thế nào trước việc làm công khai, minh bạch và hợp với nguyện vọng của quần chúng đang sôi sục trước những hành động không thua gì bọn cướp biển của nhà cầm quyền Trung Quốc, nhất là mới đây, chúng xua hơn 23.000 tàu cá (không loại trừ có vũ trang) tràn ngập Biển Đông; trong đó, có “đoàn tàu gần 300 chiếc của tỉnh Quảng Tây sẽ đánh bắt cá ở vịnh Bắc bộ” (báo Tuổi Trẻ ngày thứ Bảy 04/8/2012 đưa tin theo Tân Hoa Xã), xâm phạm nghiêm trọng lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, trong đó có ngư trường truyền thống của ngư dân Việt Nam, đẩy ngư dân Việt Nam vào hoàn cảnh nguy hiểm, khốn khó trăm bề trong mưu sinh mà không được bảo vệ.
  Nhưng điều làm chúng tôi kinh ngạc là thay vì lãnh đạo TP. HCM nghiên cứu nghiêm túc văn bản nói trên và tổ chức đối thoại công khai với 42 công dân của TP thì họ lại hù dọa bằng cách cho công an, các viên chức Đảng, chính quyền địa phương đến nhà một số người ký tên để “điều tra” hoặc mời đến cơ quan nhà nước để “làm việc”. Các vị lãnh đạo TP HCM lại phạm một sai lầm lớn vì không đánh giá được những con người đã ký tên vào văn bản đó là ai.
  Đó là vị học giả uy tín vang danh cả nước Nguyễn Đình Đầu, người có những cống hiến nổi bật trong nghiên cứu về Biển Đông, về địa bạ các tỉnh, v.v.; người mặc dầu tuổi cao, sức yếu, đã đi đầu trong cuộc biểu tình chống nhà cầm quyền Trung Quốc ngày 05/6/2011. Đó là những Hồ Ngọc Nhuận, Hồ Ngọc Cứ đã lăn lộn đấu tranh trong nghị trường Sài Gòn chống độc tài, quân phiệt, trên mặt trận báo chí đối lập, tiến bộ… Đó là giáo sư Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, gần 80 tuổi, mặc dầu mắc phải bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn xông pha đi đầu trong các cuộc biểu tình gần đây. Đó là những linh mục tiến bộ đi theo đường hướng Công đồng Vatican II, đó là những giáo sư, tiến sĩ, những giảng viên đại học dũng cảm và đáng kính, đó là các nhà văn, nhà báo, là các công thương gia, các cựu sinh viên đã được trui rèn qua lửa đỏ của cuộc đấu tranh trong phong trào đô thị trước 1975, đã từng bị bắt, bị lưu đày ra Côn Đảo, có người đã bị tòa án vùng III chiến thuật lên án tử hình…


  Trả lời

  bởi: He He từ: ANTI - Tam Sa Hải Tặc
  07.08.2012 20:50
  Comments của bạn rất hữu ích.

  bởi: dang cuong từ: viet nam
  06.08.2012 22:10
  bo tay voi bon cong san

  bởi: BÁN NƯỚC, BUÔN DÂN từ: HOÀNG SA, TRƯỜNG SA VN.
  06.08.2012 21:53
  Mời Nhô Hoa Kỳ, Thiên Tử Phần Lan vào đây xem Video bằng chứng "bán nước, buôn dân của những thiên tài đảng ta".

  http://www.youtube.com/watch?v=i6CPgDxRD3M&feature=related
  Trả lời

  bởi: Nuoc chay cho sua từ: VN
  07.08.2012 10:56
  Tôi nghe câu bán nước buôn dân sực nhớ lại ngày xưa nhân dân VN thường gọi Diệm, Thiệu như vậy. Nghe đến Hoàng sa lại căm giận bọn bán nước hèn hạ làm mất Hoàng sa năm 1974.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.08.2012 06:06
  @.-Nuoc chay cho sua từ: VN . Tôi nghe câu bán nước buôn dân sực nhớ lại ngày xưa nhân dân VN thường gọi Diệm, Thiệu như vậy. Nghe đến Hoàng sa lại căm giận bọn bán nước hèn hạ làm mất Hoàng sa năm 1974.

  Và nghe câu bán nước buôn dân sực nhớ ngày nay nhân dân VN thường gọi bọn CS Hồ Chi Minh quỳ gối xin dâng cho Tầu gồm núi Lão Sơn, ải Nam Quan, thác Bản Giốc, một phần vịnh Bắc Bộ, Trường Sa, Bạn có căm giận bọn bán nước hèn hạ CSVN đã làm mất những phần đất và biển nói trên hay cũng do Diệm, Thiệu dâng cho Trung Cộng ?

  bởi: NGƯỜI VIỆT TỰ DO từ: SÀI GÒN
  06.08.2012 21:45
  ngày hôm nay biểu tình yêu nước được chánh quyền khép tội là đi BIỂU TÌNH MƯỚN , ngày xưa với HỒ CHÍ MINH muốn tỏ lòng YÊU NƯỚC thì đem cha mẹ ra ĐẤU TỐ , (còn thua loài thú vật )

  bởi: Nhô Thiến Tử từ: Hồng-Kông Ma-Cô
  06.08.2012 21:31
  Như Nhạc Sĩ Việt-Khang đã viết: Việt-Nam đã mất, Việt-Nam đã không còn độc lập, tự do và chủ quyền. Chính quyền Công-An của đảng Cộng-Sản bắt giữ những người biểu tình chống Trung-Cộng là đúng với Pháp-Luật Đại-Háng. Biểu tình chống Trung-Cộng là biểu tình chống đảng và nhà nước thực sự đang nắm quyền tối cao thống trị Việt-Nam. Vì thế những người này buộc phải tống giam vào "Trại tù phục hồi nhân phẩm" để tẩy não, cải tạo, và uốn nắn theo đúng với phẩm cách, tư tưởng, và thái độ biết ơn, yêu kính, và hi sinh cho đại cuộc của đảng và nhà nước Đại-Háng đang lãnh đạo phe Cùng Nhau Xuống Háng chống lại đế quốc Mỹ.

  bởi: CỜ VNCH từ: HẢI NGOẠI
  06.08.2012 21:21
  ĐI BIỂU TÌNG MANG CỜ 1 SAO THÌ ĐƯỢC ĐI PHỤC HỒI NHÂN PHẨM , CÒN 1 SAO LỚN 5 SAO NHỎ THÌ ĐƯỢC BAN 4 PHẨM

  bởi: Vô danh
  06.08.2012 21:19
  Đi biểu tình làm gì? ở nhà nhậu cho khỏe, quốc gia đại sự đã có đảng óc heo lo , người dân còn lo làm gì? đợi đến khi bọn chó tàu đánh tới, mấy triệu đảng viên và gia đình cha con, mẹ con, vợ chồng con cái của bọn óc heo có giỏi thì ra chiến đấu chống bọn xâm lược. Bọn chúng tham nhũng ngập mặt thì để bọn chúng chống bọn chó tàu đi, người dân đừng thèm đụng tới.

  bởi: Vô danh từ: Lào khào
  06.08.2012 20:17
  Ngứa họng! rãnh việc mấy bố ơi!ở nhà đi làm kiếm vài bữa cơm,nếu muốn chống thì chống CSVN chứ chống TQ làm gì.vạn sự là đám pác bó,cầu viện TQ đệ đánh ngoại xâm,nay há mõm mắc quai ,miệng đám Pác bó nay đã ngậm bò hòn hết rồi,xuôi tay để TQ vơ vét, vét vơ,có đúng không Nguyen thien Tu ,Nhô

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  06.08.2012 20:14
  Trong một thể chế dân chủ, khi một công dân nói đến "quyền" thì nó luôn luôn đi kèm theo trách nhiệm công dân. Ở thể chế dân chủ nào cũng vậy, ở dân chủ kiểu Mỹ hay dân chủ kiểu VN, bổn phận công dân lớn nhất vẫn là bổn phận tuân theo luât lệ nơi bạn đang sinh sống. Khi bạn không thực thi bổn phận công dân, không tôn trọng pháp luât thì đừng có nói đến quyền gì cả.

  Tự do, theo nghĩa đen có nghĩa là muốn làm gì thì làm(free to act without restrain). Điều này chỉ có thể xãy ra trên sao Hỏa, hay ở ngoài sa mạc mà chỉ có bạn sống một mình ên. Vì sao? Vì khi bạn tự do thực hiện một điều gì đó, cũng có thể bạn đang tước đoạt tự do của người khác. Đường phố VN nói chung, Hà Nội nói riêng đều chật hẹp, dăm chục một trăm bạn tuần nào cũng kéo bầy đoàn ra la ó, cản trở giao thông là bạn đang cướp đi sự tự do đi lại của những người khác.

  Cái tên nói "đi biểu tình là quyền của tôi" là một tên dốt nát, phản dân chủ nhất thế gian trần thế này. Nếu có tinh thần dân chủ, khi bạn nói bạn có quyền thì phải biết rằng những người khác đang sống chung quanh bạn cũng có quyền. Và trên hết, Đất Nước bạn cũng có QUYỀN dập cho toe tua cái quyền giả nhơn giả nghĩa có truyền thống cha truyền con nối của các bạn. Nhớ Thái Hà tự cho mình cái quyền đòi đất dâng lại cho giáo hội Vatican không? Các bạn dân chủ quen thói đòi làm cha, làm tía, đòi cái mà không phải của mình. Qua rồi cái thời quan thầy Tây của các bạn rồi các bạn ợ. VN ngày nay là VN có Độc Lập , có Chủ Quyền.
  Trả lời

  bởi: Hoang Thong từ: USA
  08.08.2012 13:09
  Hinh nhu ban co doc Herman Hess co doc Cau chuyen dong song?Nhung co le ban nhamla minh da hieu nen tu tin la datim duoc Thuc tinh .Dong y voi ban co rat nhieu nguoi o danganchen com quoc gia va cung co rat hieu ke soi thit gia danh yeu nuoc nhung ban khien cho toi nghi ngo ban cung la 1 trong nhung ke do .Danh dong cac ban dan chu so bad, tu ban da the hien minh la ke theo chu nghia sung bai hoan toan .Thuong nhung ke nhu vay lam hai rat nhieu nguoi .Hay thuc tinh ,lam on
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.08.2012 22:48
  Tiểu thuyết Shiddartha nằm trong danh sách các tiểu thuyết mà nhà trường khuyến khích trẻ con lớp 10 ở Hoa Kỳ đọc. Cụ thuộc thành phần "chạy", theo ĐM chạy từ Bắc vào Nam, chay từ Nam qua Mỹ, nên không nhận ra đó Câu Chuyện Dòng Sông.
  Trả lời

  bởi: Ng` Viet từ: My~
  07.08.2012 18:39
  Co chu quyen? Nho thich noi choi vay! TC dang chiem B. Dong. 14 dau dat cua CSVN van NHIN. Con Nho, bao gio Nho den Toa Lanh Su TC o Los Angles? Nho hay mac ao do sao vang, co trong tay phat phoi nha. Nho^ hay lam anh hung di! Hay cho cong dong Viet Nam tai California duoc biet Nho^ la anh hung hay van chi nup trong bong toi. Neu Nho khong dam to long yeu nuoc voi dam lanh tu CSVN, Nho nen ve song nghe bung be, nuoc rot cho qua doi chui muon cua Nho.
  Trả lời

  bởi: Hoang Thong từ: US
  07.08.2012 07:42
  Nho. Toi biet ban lanhan vien an ninh cua chinh quyen VN qua loi hanh van cua ban.Van biet an com chua phaimua toi ngay,nhung hay suy nghi 1 chut ve to tien ong ba va tuong lai con cai, bieu tinh o day dau co xam pham quyen loi cua ban ,ban cung phai chap nhan,boi day la bieu tinh chong ke xam luoc dat nuoc VN .Bien dao cua chung ta tu nhien ke thu khoi khoi xua tau vo danh ca,ma o phai di le te,co to chuc han hoi,va rat dong dao,con dao thi ngang nhien chiem roi xay dung to chuc chinh quyen.khong hieu bieu tinh nhu vay dung cham toi tu do gi cua ban.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.08.2012 22:50
  Làm sao bạn biết Nhô là "nhân viên an ninh của chính quyền VN"? Phải chănng đây là nhận thức được gioas dục từ truyền thống không thấy mà tin không?
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  07.08.2012 17:21
  "an com chua phaimua toi ngay"(@Hoang Thong):

  Nhô xin đươc phép hiểu và trả lời bạn Hoang Thong câu trên của bạn. Theo Nhô hiểu, bạn muốn viết là "ăn cơm chúa phải múa tối ngày".

  Hôm nay Nhô hơi triết lý một tẹo. Nhô muốn mượn câu chuyện tiểu thuyết Shiddartha của Hermann Hesse để trả lời bạn dân chủ Hoang Thong. Những cái được gọi là "cơm Chúa", hay thậm chí "cơm quốc gia" là sự bịa đặt xuất phát từ sự u mê cuồng tín bị nhập tâm mà ra. Mà được nói ra như Vẹc đốt đèn cầy đọc thần chú . Cơm nào là "cơm chúa", "cơm quốc gia" hả bạn? Tất cả đều là cơm gạo của người nông dân bạn ạ. Đó là cách trả lời của chàng trí thức, tu sỹ và là thương gia Sỹ Đạt Ta (Shiddartha) trả lời vị chủ nhân của mình trong hành trình đi tìm sự tỉnh thức (Journey to search for Enlightenment).

  Thật ra, đó chỉ là nhận thức còn non nớt của tu sỹ Sỹ Đạt Ta khi mới nhập môn. Nếu ta tiếp tục đọc Hesse, sự tỉnh thức không chỉ ngừng lại ở đó. Theo Hesse, hành trình một đời người (Journey of Life) là một hành trình đi tìm sự tỉnh thức. Tỉnh thức ở đây có thể là Thiên Đàng, Niết Bàn, là Thượng Đế, là Phật, là Chúa, là sự Giác Ngộ. Mỗi trãi nghiệm cuộc đời trong từng giây phút, sự giáo dục, tinh thần suy nghĩ độc lập tất cả giúp Sỹ Đạt Ta tỉnh thức. Vậy đó! Phải đi tìm, phải search. Các bạn dân chủ thì quen thói lười biếng, cẩu thả và ẩu tả không chịu đi tìm. Mà còn sạo sự tự phụ nữa chớ, tự cho mình là người tỉnh thức, là biết Thượng đế rồi, toàn nhân danh thượng đế để rao giảng sạo sự thiên hạ mãi thôi.

  Loe ngoe dăm bảy chục ngoe ai cũng nhẵn cả mặt mà cứ bảo là "toàn dân", là "biểu tình rầm rộ"

  Dối trá mãi như thế mà vẫn không biết xấu hổ. Đạo lý con người là phải có lòng sỷ, tức lòng biết xấu hổ. Người không biết xấu hổ thì e rằng chuyện tồi bại nào cũng có thể làm được, nói được.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.08.2012 03:22
  - ...............VN ngày nay là VN có Độc Lập , có Chủ Quyền.

  1/- VN có chủ quyền : Xây nhà máy chui cho thương nhân Trung Quốc. Thương nhân Trung Quốc tham gia xây dựng trái phép một nhà máy chế biến tinh bột wolfram (ATP) xuất khẩu công suất 3.000 tấn/năm trên diện tích 5 ha tại TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, nhưng chính quyền không hề hay biết.
  - http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120702/xay-nha-may-chui-cho-thuong-nhan-trung-quoc.aspx

  2/- Cty TQ gom đất: Tỉnh, huyện không biết?
  - Trao đổi với phóng viên về việc Công ty TNHH Nguyên Long Sơn (thuộc Tập đoàn Nguyên Hinh Trung Quốc) thâu tóm hơn 100 ha đất nông nghiệp ở 2 xã Hàm Chính, Hàm Đức (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận), Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc Nguyễn Thanh Đạt cho biết: Hiện CHI NGHE PHONG THANH TỪ DƯ LUẬN về chuyện Công ty Nguyên Long Sơn “gom” đất sản xuất ở địa phương để xây dựng nhà máy, trồng thanh long, CON CỤ THỂ THẾ NÀO THÌ KHÔNG RÕ.
  -http://vietbao.vn/Kinh-te/Cty-TQ-gom-dat-Tinh-huyen-khong-biet/55469813/90/

  3/- Tàu cá Trung Quốc tiến sâu vào biển miền Trung :
  Thời gian gần đây, không chỉ liên tiếp bị bắt tàu cá, ngư dân Việt Nam còn ghi nhận hàng trăm trường hợp tàu thuyền có công suất lớn của Trung Quốc xâm nhập vùng biển các tỉnh miền Trung với cường độ ngày càng nhiều.
  - Điều này khiến ngư trường đánh bắt của ngư dân Việt Nam ngày càng bị thu hẹp dần, trong khi đó vươn ra biển xa thì nơm nớp lo sợ phía Trung Quốc bắt giữ, lấy tàu.
  - Ngư dân: “Ra mấy chục hải lý là thấy tàu cá Trung Quốc”
  - Trò chuyện với ngư dân tại xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi), chúng tôi thấy bà con rất bức xúc khi nói về tình trạng tàu cá của Trung Quốc xâm nhập đánh cá ở vùng biển gần đảo Lý Sơn. Anh Bưu, một ngư dân tại đây cho hay: “Cứ ra biển cách đất liền mấy chục hải lý là gặp nhan nhản tàu cá Trung Quốc. Hãi hùng nhất là cách tàu Trung Quốc đánh cá”. Anh Bưu kể, vào tháng 3 và tháng 4 vừa rồi, tàu anh ra khơi gặp các tàu cá của Trung Quốc hành nghề giã cào, cứ hai tàu một cặp đánh bắt. Tàu cá Trung Quốc không đi đơn lẻ mà hàng chục tàu dàn hàng ngang trên mặt biển, cào tất tần tật từ cá, tôm, cua cùng các loài hải sản. Ngay đến cả lưới của ngư dân Lý Sơn và các địa phương khác đến vùng biển này giăng ra bắt cá cũng bị tàu cá Trung Quốc... cào hết
  - http://tamnhin.net/XAHOI2/22120/Tau-ca-Trung-Quoc-tien-sau-vao-bien-mien-Trung.html

  4/- 200 công nhân Trung Quốc quậy tưng ở Nghi Sơn Thanh Hóa.
  - http://www.youtube.com/watch?v=RgL2KGoJ5Tk

  5/- Biển Đông dậy sóng như cuồn phong, vũ bão. chưa từng thấy ngay gần bờ biển của Việt Nam :Hải quân Trung Cộng dậy Hải Quân Việt Cộng bài hoc lễ độ, thấy mà không tin : Hải Quân Trung Cộng tàn sát Hải Quân của cụ Hồ cụ Hồ tanh bành như trận địa Điên Biên Phủ "hy sinh" không còn 1 mạng tại Trường Sa Việt Nam.
  - http://www.youtube.com/watch?v=fVQOqJeDIcY
  Trả lời

  bởi: TkYou
  07.08.2012 02:20
  Hí hí , ủa nhờ Nhô mình mới biết VN có "độc lập, chủ quyền" đó nhe. Núp sau lưng bà Clinton mà đòi đập người Việt yêu nước biểu tình chống bá quyền TQ thì ai làm chẳng đưọc, Nhô nhỉ. Ăn Welfare bên đó xong bàn chuyện Việt nam cộng sản, sướng nhể.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.08.2012 11:07
  @.- You're Welcome.......Các bạn chỉ biết cúi đầu vâng phục mãi thôi. Đúng không? Các bạn đã đươc day dỗ truyền thống đó từ các lớp học từ lúc vào trường mầm non : HỌC KHI NÓI DỐI ĐỂ TRỎ THÀNH ĐẠO LÝ MÀ TỒN TẠI :

  Ở cái xứ này, khi những đứa trẻ lên năm, bắt đầu biết suy nghĩ là chúng đã được tiếp xúc ngay với… nói dối! Người ta dạy cho nó ở ngay những bài hát mẫu giáo rằng thì là: "Nhân dân ta có Đảng cuộc đời nở hoa”, rằng "Bưng bát cơm đầy nhờ có công ơn Đảng ta”…
  Lớn lên chút nữa thì: “Đảng đã cho ta một mùa xuân”, "Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng”.
  Còn nếu chúng có thắc mắc tại sao cha, anh, chú cùng đi B cả mấy năm trời mà báo, đài vẫn tuyên bố “Không có chuyện quân đội miền Bắc xâm nhập miền Nam" và "đây là điều vu cáo trắng trợn" thì…thầy, cô, mẹ, chị chúng chỉ còn biết giải thích: “Đây là chủ trương của Đảng và Nhà Nước”….Còn về chuyện tại sao đánh nhau mà quân ta không thấy có ai chết, cứ đã đi là thắng, trăm trận trăm thắng” ? thì… chẳng còn cách nào giải thích khác hơn là: “nói dối để chiến thắng kẻ thù, nói dối để có lợi cho cách mạng!”….

  Và cứ thế, ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, trẻ em, người lớn cứ sống chung với chuyện nói không thành có, nói có thành không…"Đói khổ, thiếu thốn là do Đế Quốc Mỹ”, “hạt bắp, củ mì bổ hơn gạo”, “con nhộng bổ hơn thịt bò”…dần dần đã trở thành nếp sống, nếp suy nghĩ, lẽ sống thậm chí phương tiện sống của không ít người. Điển hình nhất là những “kỹ sư tâm hồn”, càng sáng tác ra nhiều tác phẩm “nói dối như thật” càng mau tiến tới đỉnh vinh quang của địa vị và tiền bạc! Chẳng thế mà Nguyễn Khải đã để lại một tùy bút chính trị “Đi tìm cái tôi đã mất” vang dội khắp thế giới; mà Chế Lan Viên đã có bài thơ “Tôi? Ai?”thú thật về cái tội “luôn động viên xung phong” khi gặp anh chiến sỹ sống sót ngồi bán nước bên đường nuôi con nhỏ”... trong số năm mươi người còn sót lại trong 3.000 người xuống núi” năm nào?
  Trả lời

  bởi: You're Welcome
  07.08.2012 22:11
  You're Welcome .

  Các bạn dân chủ thì có bao giờ biết Độc Lập dân tộc, Chủ Quyền đất nước là gì đâu nào. Các bạn chỉ biết cúi đầu vâng phục mãi thôi. Đúng không? Các bạn đã đươc day dỗ truyền thống đó từ các lớp học thêm sức.


  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.08.2012 02:10
  Trong một thể chế dân chủ, khi một công dân nói đến "quyền" thì nó luôn luôn đi kèm theo trách nhiệm công dân. Ở thể chế dân chủ nào cũng vậy, ở dân chủ kiểu Mỹ hay dân chủ kiểu VN, bổn phận công dân lớn nhất vẫn là bổn phận tuân theo luât lệ nơi bạn đang sinh sống. Trong một thể chế dân chủ, khi một công dân nói đến "quyền" thì nó luôn luôn đi kèm theo trách nhiệm công dân.

  Vậy thế "lày nà thế lào" RÔNG HỌNG GÀO THÉT TO TIẾNG HƠN VEM NGUYÊN THIÊN TỬ KHẮP ĐƯỜNG PHỐ. Tại sao CA VẸM KHÔNG DẸP ? có vi phạm "pháp nuật", vi phạm "an linh" trật tự công cộng không Vẹm ?

  Diễu hành của người đồng tính ở Việt Nam:
  *** Viet Pride, ngày hội của cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (viết tắt tiếng Anh: LGBT) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam mà cao điểm là cuộc diễu hành bằng xe đạp và xe máy ở Hà Nội hôm 5/8.
  Khoảng hơn 100 người trong cộng đồng LGBT đã đi từ khu vực sân vận động Mỹ qua các đường phố tới Vườn Bách Thảo Hà Nội.
  *** Tuyến đường của đoàn diễu hành được tư vấn thay đổi để tránh các địa điểm vẫn thường diễn ra các cuộc biểu tình chống Trung Quốc và cuộc diễu hành đã diễn ra mà không bị cảnh sát ngăn chặn mặc dù KHÔNG CHÍNH THỨC XIN GIẤY PHÉP TỔ CHỨC
  Tuyến đường của đoàn diễu hành được tư vấn thay đổi để tránh các địa điểm vẫn thường diễn ra các cuộc biểu tình chống Trung Quốc và cuộc diễu hành đã diễn ra mà không bị cảnh sát ngăn chặn mặc dù không chính thức xin giấy phép tổ chức.


  Trả lời

  bởi: nobody
  07.08.2012 02:03
  Nhô không nhìn thẳng vào vấn đề. Nếu đường phố chật hẹp, tại sao không dành một nơi nào đó để người dân có quyền biểu tình? Biển Đông mênh mông, sao hải quân vn không ra bảo vệ lãnh thổ, trốn sạch khi tàu thuyền giặc nghênh ngang bắn giết ngư dân? Có phải vì không ai nương tựa để đốt cháy Trường sơn như năm xưa kêu gào nên nay phải chịu nhục? Mỹ sẵn sàng giúp với một đk tự do dân chủ hơn cho dân Việt, điều đó không chấp nhận được vì đảng chẳng bao giờ chịu từ bỏ quyền lợi đang có?

  Vấn đề tôn giáo lại là điều khác, chẳng có tôn giáo nào sở hữu đất đai của dân tộc hay dâng cho Vatican cả, lý luận như vậy là xằng! Nhiều thể chế dân chủ vẫn cúng tặng đất đai cho các cơ sở tôn giáo làm từ thiện công ích, các tổ chức này vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật sở tại cũng như thuế khóa. Thuộc Vatican tại sao nộp thuế cho vn? Thử trả lời xem sao?

  Dù phạm tội tày trời, công dân đó vẫn có quyền con người, được xét xử đàng hoàng trước pháp luật, vụ thảm sát ở Colorado gần đây là ví dụ gần nhất. Các chế độ độc tài thường lý luận: khi phạm pháp là không có quyền gì cả để biện hộ cho hành động trấn áp của họ. Vì vậy, tù cải tạo bị bỏ đói chết dần, nhưng vẫn bị gọi là .. cải tạo; tử tù xưa kia đều bị lột trần truồng như con vật nhốt vào chuồng sắt, ăn uống ỉa đái tại chổ cho đến ngày đem bắn; kể còn nhiều lắm. Đừng trách tại sao có nhiều người oán trách cs; gieo gió sẽ có ngày gặp bão, bạo lực sẽ bị đáp trả bằng bạo lực.

  Dân câm miệng trước cường quyền không có nghĩa dân bị đè bẹp. Chính là chế độ vì dân mới có thể tồn tại lâu dài. Liên bang Xô viết chỉ sống có 73 năm, nhà Nguyễn từ hồi thống nhất 1802 cũng chỉ thọ có 84 tuổi, gần 80 năm kế là trong tình trạng hôn mê. Xem chừng tớ cũng có thể thấy một vn mới trong đời của tớ, hy vọng cậu cũng sẽ thoát hiểm!

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.08.2012 10:12
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ. Từ Bắc chí Nam trên hình hài đất nước VN dấu yêu kia đầy dẫy những chứng tích MỒ MẢ LIỆT SĨ TRUNG CỘNG, LIỆT SĨ BĂC TRIỀU TÊN,. Hãy vác xẻng cuốc đi làm cỏ các phần mộ, quét vôi lại cho sáng sủa.
  1/- khẩn trương điều tra xem những khu nghĩa trang "cò bay thẳng canh" này có sổ đỏ chưa?
  2/- Nếu có rồi phải thu thuế đất hằng năm tính theo giá đất thị trường nộp vao công quỹ. TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC MANG VỀ NHÀ ĐẺ TRÁNH THẤT THOÁT.
  - Làm cỏ và thâu tiền thuế đất nghĩa trang bắc Triều Tiên trước, nghĩa trang Trung Quốc quá rộng lớn "cò bay thẳng cánh" tiếp tục làm cỏ và thâu thuế đất sau.

  - Nghĩa trang liệt sĩ Triều Tiên ở Bắc Giang :
  Sang Việt Nam học tập, những người lính Triều Tiên đề nghị được ra trận chiến đấu như lính không quân thực thụ. Hàng chục máy bay địch bị họ bắn hạ, nhưng nhiều người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Việt Nam.
  Xung quanh khu mộ được ngăn cách bởi bức tường gạch rêu phong, nhiều chỗ đổ nát, cỏ dại hoang tàn. Nhưng bù lại, khu nhà tưởng niệm với màu sơn hồng ấm áp nổi bật giữa màu lá cây xanh mướt.
  Ngoài tấm bia ghi dòng chữ đơn giản: "Nơi đây đã từng là nơi yên nghỉ của những người lính Triều Tiên",
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/08/nghia-trang-liet-si-trieu-tien-o-bac-giang/
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.08.2012 23:17
  @. Nhô từ: Hoa Kỳ. - Tên cộng con nay là cán bộ nhóc của ban tuyên giáo trực thuộc Mặt Trận Tổ Quốc Cộng Sản Trung Quốc.
  - Mỗi khi ĐUỐI LÝ là đem tôn giáo ra bôi bác, hòng gây chia rẽ dân tộc và dùng tôn giáo làm MO CAU CHE MĂT.
  - Nhô HK à ! đồng chí nên lấy xuốc xẻng đi CHĂM SÓC, BẢO VỆ 1.400 liệt sĩ Trung Cộng chôn trên cả mấy chục ngàn mẫu đất trên ĐẤT CỦA VIỆT NAM kìa. Cựu đại sứ Trung Quốc ở Việt Nam, ông Tề Kiến Quốc mới nhắc Nhô cố gắng đấy, sẽ có bằng khen từ nước mẹ Trung Quốc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.08.2012 22:59
  Những điều mà các bạn dân chủ gọi là Đất Thánh Tây, Mả Thánh Tây, Linh Địa, Thánh Địa, Ruộng Đất Nhà Thờ, Ruộng Đất Nhà Chung mênh mông cò bay thẳng cánh chính là những "Công Lý và Sự Thật" mà các bạn dân chủ đang đòi lại để dâng lại cho nhà nước Vatican
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.08.2012 22:23
  Cũng vào ngày "chúa"nhật mồng 5 tháng 8 vừa qua, tại Thành Phố Hồ Chí Minh có một chục ngàn(10000 người) đã xuống đường mít tinh biểu tình đi bộ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam. Cũng vào ngày đó, ở Hà Nội có 4000 thanh niên xuống đường đi xuống thôn xã giúp đỡ bà con. Còn cái gọi là "toàn dân đi biểu tình" của các bạn dân chủ thì vưỡn loe ngoe mấy chục mạng chuyên nghề treo đầu dê bán thịt chó mà ai cũng đã từng nhẵn cả mặt ra rồi!

  Ơ! Mà sao không thấy chú Quân, chú Diện của các bạn dân chủ đâu mô rồi nhỉ? Đố mà dám thò mặt ra.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.08.2012 09:16
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ. Tên cộng con này mỗi khi diếu lỳ la đem Công Giao, Vatican, đất thánh Tây, mả Tây thay thế mo cau đê che mặt đỡ đan. Nhục ?

  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  07.08.2012 05:13
  Từ Bắc chí Nam trên hình hài đất nước VN dấu yêu kia đầy dẫy những chứng tích và chứng nhân Đất Thánh Tây, Mả Thánh Tây, , Linh Địa, Thánh Địa, Ruộng Đất Nhà Thờ, Ruộng Đất Nhà Chung mênh mông cò bay thẳng cánh...là những bằng chứng của cái mà các bạn dân chủ gọi là "Công Lý và Sự Thật"

  VNCH dâng "vĩnh viễn" 100 mẫu đất cho Vatican "toàn quyền" sử dụng được Đức Cha Tổng Giám Mục Nguyễn văn Nhơn xác tín có có Nghị Định Thư dâng đất, có VOA thông tin để tiến bộ.

  Thế nhé, còn muốn có bằng chứng nữa không?

  bởi: nobody
  06.08.2012 20:10
  Gần đây chợ Mỹ đã thấy xuất hiện đầy cá đóng hộp made in china, có lẽ đánh bắt dồi dào từ biển Đông, thấy mà đau lòng. Trước đây cá hộp chỉ từ Mexico, Chile, Indonesia hay Malaysia thôi. Chó đã quen ăn cứt thì không thể sửa được thói quen xấu này đâu! Chúng đang rống giọng sân bãi nhà của chúng, nên trách ta trước vì đã tạo tiền đề cho chúng đớp bậy.

  Biết chúng làm sai lại còn tổ chức kỷ niệm 60 năm hợp tác anh em, thà im lặng cho qua cầu thế mà hay, lại còn tổ chức văn nghệ ca ngợi, đúng là quốc NHỤC! Chẳng khác nào Lê chiêu thống năm xưa mỗi ngày phải vào dinh Sĩ nghị chầu bắc chúa. Nhịn nhục khom lưng như thế chẳng tránh được chiến tranh đâu, đừng ảo tưởng, chúng sẽ lấn tới khi cờ đã đến nước đi.

  bởi: Vô danh
  06.08.2012 19:42
  Mấy ông dại quá rảnh quá , lo làm kiếm tiền nuôi con , bắt nhốt là đúng
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: 95123
  07.08.2012 09:21
  Ten nay la hau due cua dam " an com quoc gia, tho ma CS" ngay xua.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.08.2012 04:01
  Mấy ông dại quá rảnh quá , lo làm kiếm tiền nuôi con , bắt nhốt là đúng.
  - Tên này vẫn con hát: Đêm qua em nằm mơ thấy bác Hù thờ giặc Tầu.

  bởi: Bắc Kỳ 75 từ: Thiên Đàng CS
  06.08.2012 19:37
  Những gia đình quý tộc Pháp thời Thế kỷ 19, thường nuôi ăn, ở, trong nhà, những tên Hề, để giúp vui cho thực khách, mổi khi có yến tiệc. Ngày nay, những ý kiền vô văn hóa , nói bá láp, bá xàm, của lủ Cộng con CAMVC trên Diễn đàn, như những mụt ghẻ làm cho chúng ta khó chịu ? Dù sao có chúng, cũng làm cho chúng ta đở buồn tẻ ? Nếu không có chúng, như những mụt ghẻ được chửa lành. Sẽ làm cho chúng ta càng thấy nhớ ?

  bởi: BANH HUYNH từ: Minnesota,USA
  06.08.2012 19:32
  CS/VN la VIET-GIAN ban nuoc cho TAU. No le cho TAU va lam theo lenh cua no. Giet noi thu truoc roi chong ngoai xam sau de cuu nuoc.

  bởi: Tieng Dan Oan từ: Viet Nam
  06.08.2012 19:14
  Mời các bạn vào xem trang FaceBook này. Xin đóng góp ý kiến. Cám ơn
  http://www.facebook.com/#!/tiengdan.oan


  Bác Hồ Nhà ta giỏi Nết Na.
  Vừa thấy Bác Mao, Bác liệt ra.
  Tay chân khúm núm, quỳ ngay xuống.
  Dạ bẩm thưa Cha, con thằng Hồ.
  Cái gì Cha dạy, con làm ngay.
  Cha biểu con đem Quốc Gia bán.
  Quy về một Nước,Trung Quốc ta.
  Hoàng Sa nay đả về Trung Quốc.
  Và Ải Nam Quan là của ta.
  Cướp đất, giết người, con giết cha.
  Mẹ ruột con đây củng chẳng tha.
  Nghe lời Bác Mao, con ngoan lắm.
  Việt Nam bây giờ là của ta.
  Trung Quốc dân ta vừa hé miệng.
  Việt Nam dạ thưa chẳng dám la.
  Trung Quốc chúng ta làm bá chủ.
  Bè lủ Việt Cộng sao ngu quá.
  Việt Nam bây giờ của người Hoa.
  Từ trong ra ngoài, người Trung Hoa.

  bởi: yen từ: vietnam
  06.08.2012 18:10
  Dang cong san vietnam bang cach bat giam nhung nguoi bieu tinh chong TQ da boc loc ro ho so dan toc ho hon so giac TQ ,neu vietnam co roi vao tay TQ thi duong nhien DCS VietNam van ton tai va cam quyen ,nhung tien trinh dan chu phat trien theo huong da nguyen chinh tri o VIetnam thi chac rang DCS mat cam quyen

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  06.08.2012 17:55
  Vẫn những cá nhân mà ai cũng đã nhẵn mặt! Kêu gọi "toàn dân xuống đường" gì mà loe ngoe vẫn có từng nớ 50 mạng ăn vạ và vu vạ quen thuộc vậy hè? Toàn là những tên cơ hội, ấu trĩ về chính trị chẳng ra cái thể thống gì cả.

  Còn nữa! Nói thì hùng hồn lắm, "đi biểu tình là quyền của tôi". Vậy sao lại ngoan ngoãn để cho tự vệ dân phòng lùa cả lũ lên xe bus môt cách nhẹ nhàng và gọn gàng vậy hè ? Các bạn dân chủ chỉ biết quyền của mình, lơi dụng dân chủ mà không biết quyền của Đất Nước. Các bạn loe ngoe mấy mạng cho rằng chuyện đi biểu tình là "quyền của tôi". Nhưng các bạn quên rằng Đất Nước có QUYỀN đập tan âm mưu ăn vạ và vu vạ, đập tan mầm móng phản động chống lại Đất Nước của các bạn.

  Cảnh sát Chính quyền CSVN hòa nhã, lịch sự, biết chống bạo động đường phố một cách văn minh và đúng bài bản, và có hiệu quả. Gặp chính quyền Mỹ, chính quyền Anh, Pháp hả? Dùi cui cứ thế mà đập cho toe tualeen đầu lên cổ, xúc hết lên xe đem về bót rồi tính gì tính.

  Mà đừng có tưởng bở nhé! CSVN đang học chính sách Containment, tức chính sách hòa hoãn, bao vây và cô lập để triệt tiêu của Mỹ đấy. Đừng tưởng bắt về, lập biên bả rồi thả ra mãi đâu nhé. CSVN cũng học luật nhất qua tam, "Three Strikes, You out" cũng của Mỹ đấy nhé. Thấy chú Quân, chú Phương, chú Diện hai lầ bị tó, chừ có dám hó hé gì đâu hè? Ông Khải ở Thái Hà bị chính quyền mời 3 lần supoena, nói cho ngoan, rồi rốt cuộc cũng bỏ nước mà trốn. Cỡ này Thái Hà ngoan ngoãn là vậy đó.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.08.2012 20:08
  Tên trôi sông lạc chợ, ta rất hối hận vì đã đẻ ra mi!
  Trả lời

  bởi: Ông già Saigon từ: VN
  07.08.2012 10:48
  Hỏi Nhô : ai ngoan ngoãn để cho tự vệ dân phòng lùa cả lên xe bus ? Nếu không phải là an ninh, công an (mặc thường phục) giả dạng 5-7 tên xã hội đen lực lưỡng, theo chỉ đạo hè nhau áp buộc 1 người dân thường, những ông già, bà cả, thiếu nữ, trí thức yếu ớt đi giam giữ. Yêu nước, phản kháng sự cưỡng chiếm biển đảo tổ quốc phải là quyền chính đáng của người dân, nhất là khi nhà nước hèn yếu, nhu nhược.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.08.2012 22:53
  Thế cái chú Dũng có tướng như vệ sỹ "quyền của tôi" kia là chân yếu tay mềm à? To đầu nhất cũng là ngu nhất. Chú này mà khong ăn phải bã của chú Diện thì thôi.
  Trả lời

  bởi: Nhô Cha từ: Bunderburg
  07.08.2012 09:32
  Không rét mà run, run từ trong nước run ra
  Thần hồn nhát thần tính. Bài học độc tài chuyên chế đang diễn ra
  Cái gọi là Đảng CSVN đang nhát sợ dân chúng, cái Đảng cuả Nhô chỉ vòi vĩnh, hăm doạ ,cùm kẹp , giam giữ, bắt giết Dân. Đảng chỉ biết cách vu vạ ,cáo gian Dân khi cảm thấy họ có chút đối kháng, cho dù đối kháng qua ngôn ngữ, bài viết, trao đổi qua Net. TẠI SAO??
  Vì Đảng cuả Nhô sợ sẽ như ở Syria, hay đám Đầu dọc sẽ như Colonel Gadafi. Phải không Nhô con từ hoa kỳ?
  Nhô cha nghĩ rằng không lâu nưã khi Chế độ cuả đảng CSVN bị cáo chung; đám đầu dọc đó sẽ bay sang nước khác "tị nạn" với vài trăm triệu USD để Nhô con ở lại hối hận thì đã muộn.
  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: VN
  07.08.2012 00:20
  Nhô hè .Học sao khi đi nước ngoài cầm hộ chiếu csvn mà không bị xét mét coi kinh như anh Hàn anh Nhật .Học sao cho gái duyên dáng VN chằng ham các chàng yếu khờ.gia cỗi ĐL,HQ,TQ bôn ba làm mẹ ,làm vợ, làm bao ,trên toàn thế giới . Học sao 9.ooo GS, TS có sáng chế chấn động đia cầu ,long trời lở đất hỉ . Học sao 9.ooo tới 23 tàu TC đánh cá VN ngoan hiền dừng giết ngư dân VN còn muốn vơ vét ,tàn sát tài nguyên gì trên biển đông VN vì lòng biết ơn Mao bày kế đánh Mỹ và Nguỵ tới chết ngươi VN cuối cùng Nhô hỉ .Mỹ ngụy quăng súng chạy như vịt khi nghe tiếng ak 47 vì cứ xuống tay chết hết người VN là trúng kế bác Mao,bác Hồ .5 trăm triệu nông dân thất học TQ trám chỗ dân VN là mối hoạ khôn lường cho thế giới văn minh .
  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: VN
  06.08.2012 23:42
  Lời bạn như xúi dân như con trẻ làm bầy cừu cho nhóm bán nước hèn với giặc ăn lận vào tương lai con cháu cho sự ích kỷ gian tham,trấn lột dân từ khi già HỒ mò mẫn về nước .Mỗi tiếng hô của một người trong nhóm biểu tình được toàn dân VN yêu chuộng sự thật,tự do lắng nghe chia xẻ .Một tiếng hô lạc lõng giữa xã hội náo nhiệt ,vô cảm thờ ơ đánh động mạnh mẽ sự bức xúc hơn một cơ quan truyền thông báo chí csvn láo lếu
  Trả lời

  bởi: Người biểu tình chống Tàu từ: HN, VN
  06.08.2012 23:21
  nhô đừng có láo. Thứ nhất ngồi đáy giếng biết cái đ. gì. Biểu tình ở HN do bị CQ cấm đoán dù biểu tình yêu nước. Nếu CQ không hèn với giặc ác vơi dân sẽ có hàng triệu người xuống đường. Còn thằng N mày mù hay sao mà không thấy bon CA bẻ tay bắt người đánh người, khi các công dân biểu tình ôn hòa.
  Trả lời

  bởi: gửi thằng Nhô từ: Thái Bình
  06.08.2012 22:08
  Ông nói chuyện như dog. Những cái đầu ngu ở Bộ Chính Trị chỉ có hèn là giỏi. Cứ nhìn cách điều hành đất nước đủ biết mức độ IQ của Đảng ra sao rồi. Mở miệng ra nói câu: "CSVN đang học chính sách Containment, tức chính sách hòa hoãn, bao vây và cô lập để triệt tiêu của Mỹ đấy" không biết nhục.
  Trả lời

  bởi: do dinh thai từ: thien duong cs
  06.08.2012 22:07
  chủng loài ní nuận mac - le nhìn đâu cũng thấy phản động với kẻ thù ,nhớ lại câu nói bất hủ của Đức DaLaiLatMa " CS là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh và là loài nấm độc sinh sôi nảy nở trên rác rưởi cuôc đời . xin hết ạ
  Trả lời

  bởi: Nhô Núp Lùm
  06.08.2012 21:07
  Sao hàm hồ lẽo mép dữ rứa Nhô? Nếu chính quyền không cản trở, ngăn chặn trấn áp thì ít nhất là 50 x 100 = 5000 người xuống đường biểu tình chống Trung Cộng. Nhưng mà chống Trung Cộng chứ đâu phải chống cha mẹ của cái đảng cầm quyền đâu mà đàn áp thô bạo người dân dữ rứa hỉ? Tại sao dân Trung Quốc ồ ạt xuống đường biểu tình thỏa mái chống Nhật, còn dân Việt Nam đi biểu tình chống Tàu thì bị đám thái thú đàn áp thê thảm rứa hè. Chính quyền chi mô mà hèn hạ sợ Tàu phù dữ rứa hè.
  Trả lời

  bởi: NHÔ từ: CANADA
  06.08.2012 21:01
  Khỏi nói nhiều , chỉ có lật đổ một chánh quyền dốt nát mù chử bần cố nông CSVN , bầu cử tự do công bằng đa đảng chọn người có đức có tài lảnh đạo đất nước mới có thể chống lai bọn bành trướng Bắc Kinh , giành lại biên giới , biển đảo đả mất, nếu CSVN còn tồn tại , chẳng bao lâu nửa ngay cả, nghỉa địa , mồ mả ở Việt Nam ta củng thuộc về chủ quyền không thể chối cải của Trung Quốc .
  Trả lời

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: BIÊN GIỚI VIỆT-TRUNG
  06.08.2012 20:59
  Ở tư bản biểu tình có sự tham gia cả hang trăm ngàn người, có khi cả triệu người họ chứ ở VN mà biểu tình cỡ 20 ngàn người thì cộng sản Hà Nội sẽ chẳng có cơ hội để mà giữ trật tự đâu. Không chừng mấy tay ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ đó leo lên máy bay cùng vợ con chạy qua Tàu tị nạn không chừng trong đó cả Nhô từ Hoa Kỳ nữa đấy chứ mà ở MỸ THO láo khoét.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.08.2012 20:31
  Đang ngồi trên ngai vàng hút máu đồng bào thì nổ, thì hăm dọa dể quá nhỉ, biết bao tên độc tài, bạo quyền hôm trước thì tưởng là ta sẽ tồn tại mãi mãi, hôm sau bị nhân dân lôi cổ xuống, có kẻ thì bị xử tử ngay tại chổ, không còn miệng mồn láo lếu như ngày hôm trước. Khôn hồn thì trả lại Tự Do cho người dân, nếu không kẻo trể thì có nước chết cã đám.
  Trả lời

  bởi: nobody
  06.08.2012 20:22
  Nếu công an không ngăn chặn, con số kia chắc chắn đông hơn nhiều. Đó là cuộc biểu tình chống xâm lược, nếu lòng yêu nước quả thật chỉ có bấy nhiêu, chế độ có lý do run sợ, vì giờ đã gần! Biểu tình đồng tính lại quá đông trong một đất nước truyền thống nho giáo nghiêm ngặt thật buồn cười phải không Nhô? Tôi không phê phán vấn đề này, họ có quyền bình đẳng và tự do lựa chọn. Điều tôi muốn nói: tại sao chế độ sợ dân biểu tình chống Tàu? Một quốc gia muốn trường tồn phải có hồn nước mạnh, đó chính là lòng yêu nước. Có phải đã ăn vụng nay sợ bị lật tẩy chăng? Lãnh thổ vn bị dâng cắt là vấn đề .. tối mật.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Lac từ: Saigon
  06.08.2012 19:19
  Tôi đề nghị bà con xuống đường biểu tình ỦNG HỘ Trung cộng nên chiếm biển đông. Đó là cách làm yêu nước đúng đắn nhất, và hợp với gã hèn nhát NHÔ Hoa kỳ này. Báo chí Trung cộng, đòi cắt cổ người Việt, cho người Việt là thứ nên trừ khử, mà thằng ngu này vẫn cho những người biểu tình chống Trung cộng là sai. Đầu óc có vấn đề, hay gã này là BA TÀU chính cống, nếu là BA TÀU thì gã có quyền chống những người biểu tình chống Trung cộng là chính đáng. Ngược lại gã này là cặn bã.
  Trả lời

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  06.08.2012 19:12
  Nhô Hoa Kỳ - Còn nữa! Nói thì hùng hồn lắm, "đi biểu tình là quyền của tôi". Vậy sao lại ngoan ngoãn để cho tự vệ dân phòng lùa cả lũ lên xe bus môt cách nhẹ nhàng và gọn gàng vậy hè ? Các bạn dân chủ chỉ biết quyền của mình, lơi dụng dân chủ mà không biết quyền của Đất Nước. Các bạn loe ngoe mấy mạng cho rằng chuyện đi biểu tình là "quyền của tôi". Nhưng các bạn quên rằng Đất Nước có QUYỀN đập tan âm mưu ăn vạ và vu vạ, đập tan mầm móng phản động chống lại Đất Nước của các bạn.
  - - - -
  " TAO QUYỀN " Cố Sát thủ Lê Đức Thọ lúc đương quyền, đã từng hét văng nước giải vào mặt, lủ Tép riêu đảng viên VC, làm cho chúng hãi quá phải ướt quần : " ĐẢNG là TAO, và TAO cũng là ĐẢNG. LUẬT là TAO, và TAO cũng là L:UẬT. " Khi chết được chôn ở nghĩa trang Mai dịch Hà Nội. Nhân dân ưu ái, thương tiếc, đã dùng nước sơn pha trộn phân người, quét lên mộ. Thân nhân đã bí mật di dời, một nơi không ai biết. ( Ngày nay nước nhớt xã máy, pha trộn phân người, mắm tôm.v.v... Được tạt vào nhà TKTT và BMH là bản sao của hành động trên. )
  - - -
  Nhô Hoa Kỳ - Cảnh sát Chính quyền CSVN hòa nhã, lịch sự, biết chống bạo động đường phố một cách văn minh và đúng bài bản, và có hiệu quả.
  - - -
  Nhũng hành động đàn áp biểu tình, của lủ Nghiệp vụ 2 chân mỏm dài, và " Quần chúng tự phát... Lương. " Biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN. " Đấm, Loi, Tụi, Đạp vào mặt Nhân Dân. Là gì hở các chú Cộng con CAMVC ?

  bởi: Vô danh
  06.08.2012 17:38
  Này các bạn: phải thay đổi tư duy đi chứ, biểu tình chống TQ mà bị bắt cớ sao các bạn không tổ chức một cuộc biểu tình ủng hộ TQ, để xem chính quyền có cổ vũ không, dựa vào đó mà tìm hướng mới chứ?.
  Trả lời

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  06.08.2012 23:07
  Đương nhiên là càng phải bắt tuốt, vì chúng tỏ rõ bộ mặt chống phá sự bình yên của đất nước chứ không phải vì "chống" hay "ủng hộ" Trung Quốc. Bắt tuốt, nhân dân sẽ hoàn toàn ủng hộ, vì 50 đến 100 kẻ nhẵn mặt này không phải là "nhân dân", mà là đám phản động quấy nhiễu cuộc sống bình yên của nhân dân !
  Trả lời

  bởi: Hoang Thong từ: USA
  09.08.2012 06:28
  Rot cuoc ban loi dung tu "Nhan Dan" hoi nhieu, theo toi,truoc tien TNQ hay tu nhin minh trong guong de danh gia minh co la "Nhan Dan" khong da?!.Toi chac chan la ba me ban da tu viet chu nhan dan len mat ban ngay khi dang vua cam quyen. Sao toi thay thuong va toi nghiep ban qua!!!
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  07.08.2012 05:25
  Lại lí luận kiểu "chó săn",thời thực dân cũng có loại "mật vụ chó săn" cứ bắt,nhốt tuốt tuồn tuột.Vậy mới vỡ nhẽ ra rằng "đảng tao",cướp được giang sơn,chỉ đủ thay thế thực dân mà quản hết sinh mênh ND.Naỳ Tổng tư lệnh " Chó săn ND " kia,vậy cứ tha hồ mà bắt.Toàn dân ủng hộ? chả nhẽ ủng hộ lũ chó?hả ngaì Trần gian Hùng,đứa cháu phản dân hại nước làm nhục vua Hùng,thôi hãy làm chó săn ND TRẦN NHẬT QUANG đi,đừng bốc phét nữa.
  Trả lời

  bởi: canbg từ: hoa kỳ
  06.08.2012 22:25
  Nhất trí với bạn.
  Trả lời

  bởi: Quang Dung từ: Quảng Ninh
  06.08.2012 21:43
  Ý kiến hay, chí lý. Nếu bây giờ có cuộc biểu tình ủng hộ Trung Quốc và dâng lãng thổ VN cho Trung Quốc thì chắc chắn cuộc biểu tình sẽ được chính quyền VN bảo vệ, giữ gìn trật tự chứ không bắt bớ đánh đập.
  Phần tôi xin mang đến cuộc biểu tình một số biểu ngữ:
  "Hoàng Sa, Trường Sa là một phần lãng thổ của Mẫu Quốc Trung Hoa, xin đừng tranh cãi"
  Trả lời

  bởi: anh từ: vn
  06.08.2012 20:18
  Ban noi hay lam! Toi cung suy nghi nhu ban vay.

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: BIÊN GIỚI VIỆT-TRUNG
  06.08.2012 17:37
  Nguyễn Thế Thảo (1952-) là đương kim Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội.
  Ông sinh ngày 21 tháng 3 năm 1952, nguyên quán tại Quế Võ - Bắc Ninh. Ông là kiến trúc sư, có bằng tiến sĩ kinh tế và lý luận chính trị cao cấp. Ai thắc mắc gì không. TT Bush cha, Bush con, Bill Clinton, đến đương kim TT Mỹ Obama cũng không có trình độ bằng CT UBND TP Hà Nội. Ai dám chỉ trích lệnh cấm người biểu tình chống Trung Quốc. Chỉ có N.T.Thảo mới đủ trình độ hiểu biết nhận ra những kẻ ÂM MƯU DIỄN BIẾN HÒA BÌNH và CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH gây chia rẽ hai nước Việt-Trung với phương châm 4 tốt "láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt". và 16 chữ vàng "Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai".
  Trả lời

  bởi: HOÀNG LÃO THIỆN từ: BIÊN GIỚI VIỆT-TRUNG
  07.08.2012 03:21
  Nguyễn Thế Thảo (1952-) là đương kim Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội.
  Ông sinh ngày 21 tháng 3 năm 1952, nguyên quán tại Quế Võ - Bắc Ninh. Ông là kiến trúc sư, có bằng tiến sĩ kinh tế và lý luận chính trị cao, cấp ở hang Pắc Bó. Ai ngu như tớ không. TT Bush cha, Bush con, Bill Clinton, đến đương kim TT Mỹ Obama cũng không có trình độ ngu như CT UBND TP Hà Nội. Ai dám chỉ trích lệnh cấm người biểu tình chống Trung Quốc. Chỉ có N.T.Thảo lãnh tiền Hán mới đủ trình độ sợ té đ...nhận ra những ÂM MƯU DIỄN BIẾN HÒA BÌNH và CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH gây chia rẽ hai nước Việt-Trung với phương châm 4 tồi "láng giềng tồi, bạn bè tồi, đồng chí tồi, đối tác tồi". và 16 chữ vàng dẽo "Láng giềng ăn cướp, hợp tác tồi bại, bất ổn lâu dài, hướng tới địa ngục".
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  06.08.2012 20:45
  Ý! Ông này đồng hương với Nhô. Nhô quê ở Từ Sơn, Bắc Ninh. Ổng ở huyện Quế Võ, Bác Ninh. Dân Kinh Bắc văn võ song toàn. Hèn gì ổng giỏi quá chừng, dẹp tan tành bạo động Thái Hà mà không tốn một viên đạn.

  Trả lời

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  07.08.2012 19:19
  Thôi đừng lói PHÉT, PHÁCH TẤU, BA XẠO quá đi chị 8 Nhô Ấu Dâm ! Có lúc chị nhận là người ở " Tắm, tắm, tắm, ba bốn bửa không tắm ." ( 88834708 ) Bây giờ lại mạo nhận là người ở xứ , ( Sáng giây điện xào. Chiều giây điện luộc. " Khi nào lá cờ có 6 ngôi sao, bay phấp phới trên 3 miền xứ Việt. Lúc đó chị lại hiên nguyên hình là dân " Củ Cải Mặn ? "
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  07.08.2012 06:04
  Này tên bịp nhi NHÔ kia mi đã làm bẩn ĐN,bẩn cả caí xứ Quảng yêu dấu,Mi cũng biến HN thành loại " bún mắng,cháo chửi ",gốc gác "bần cố nông ",nay mi lại nhận mi quê ở Bắc Ninh,mi tính làm bẩn luôn điệu "quan họ BN",loại trí tuệ " sè sè nắm đất ven đường " caí tuệ cuả mi chưa đầy caí " lá đa " như mi " bắt quàng làm họ ".Chiến thuật chọc tức ngu muội chỉ hiệu nghiệm với những tên "bần cố nông " đi đánh MỸ.Câm caí miệng hôi thối cuả mi lại,ko thì người ta "sè" vào mặt.Các bạn DC tranh luận với tên " chó hoang " này,ko cần trí thức,bác học cần cho hắn "chổi chà ".Caí ngữ như mi ngoài "mặt dầy",ăn tục nói phét,chẳng làm nên cơm cháo gì.Ráng làm con Chó cho bọn tuyên giáo đi,có ngaỳ ND vả cho "vỡ mồm".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.08.2012 05:46
  Con cho săn này chính gốc " Quảng Nôm " mẹ hắn có giấy khen của chủ tịch MTTQVN là người mẹ của đồng chí Nhô anh khùng, cán bộ ngoại vụ của ban tuyên huấn Trung Ương đảng QUỶ VN đấy .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.08.2012 02:30
  đừng thấy sang bắt quàng làm họ.Cứ xem các lỗi chính tả của Nhô HK thì biết ngay con chó săn này thuộc giống bắc hay nam.

  bởi: Vô danh
  06.08.2012 17:32
  Quốc vận của VN chắc đến hồi tàn rồi. Ngoại xâm nội loạn, đầu tư nước ngoại cuốn gói chạy hết, rồi sẽ nợ nần chồng chất, dân sinh khốn đốn, vậy là HẾT !

  bởi: Tân Việt từ: Hà nội
  06.08.2012 16:16
  Đảng CSVN đâu có xấu xa (cái tên không quan trọng mà quan trọng
  ở chỗ người dựa vào nó để làm hại dân tộc hại quốc gia)Hãy lập lại
  trật tự bằng cách thay đổi CP tham nhũng

  bởi: vo danh
  06.08.2012 15:34
  that dau long

  bởi: Táo Tàu từ: Biên giới VN
  06.08.2012 15:33
  Tàu cộng có ý đồ trở thành siêu cường mới trên thế giới,muốn "soán ngôi"của Mỹ mà "độc chiếm Biển Đông" chỉ là bước đầu;Và khi thấy được điều đó,ta sẽ dễ hiểu hơn về những hành động quá quắt của TC;bất chấp tất cả để đạt được mục đích tối thượng đó.-"xưng bá thiên-hạ"-VN ta có vị tríđịa chiến lược vô cùng quan trọng ,từ đất liền cho tới biển đảo nên lọt vào tầm ngắm của chủ nghĩa bá quyền TC. Trong hiện tại ,thực tế chúng ta thấy TC đang cố sức "quản lý"và thậm chí khai thácbiển Đông(đánh cá và khai thác dầu khí) tự nhiên không chút "khách sáo".Còn trên đất liền(VN):trong 1 cuộc phỏng vấn mới đây của báo giới VN đ/v ô.Lê Đức Anh(cựu bộ trưởngQP/VN)cũng đã thừa nhận "sự nguy hiểm vô cùng" vê sự hiện diện đông đảo đáng lo ngại của người TQ nếu có chiến tranh xảy ra giữa VN vàTQ.Về mặt chính trị,đảngCSVN"một lòng một dạ"với đảngCSTQ,một mặt"kiên định"trong đường lối(XHCN phục tùng vô điều kiện TQ),mặt khác chỉ lo củng cố đảng là hạt nhân của chế độ để cai trị đất nước.,vì họ nghĩ(có lẽ)nếu đất nước "có lỡ"rơi vào tay của các" đồng chí CSTQ"thì "cái mâm ","cái chức lãnh đạo" dân Việt cũng chẳng mất đi đâu...nên mới có cái chuyện trái khoái:dân biểu tinh yêu nước thì bị bắt,đánh đập,trù dập...Không tin bà con thử đi biểu tình "ủng hộ ,chào mừng quân đội giải phóng TQ "thử coi có sao không!
  Trả lời

  bởi: vu nhu can từ: thai nguyen
  07.08.2012 12:02
  Theo nhu suy nghi sau khi doc nhieu bao thi Vietnam se khong chien tranh voi Trung cong( theo nhu y kien cua Bct), va mat nuoc la cai chac.

  bởi: sài gòn từ: ónài gòn
  06.08.2012 15:11
  Buồn quá, biểu lộ lòng yêu nước mà không được chấp nhận
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Ca Mau
  07.08.2012 09:26
  Thoi hay di nghe nhac Rap cua Saku Tupoc cho do chan nhe !
  Trả lời

  bởi: lua từ: can tho
  07.08.2012 07:46
  hay dang ky di bo doi.

  bởi: tonyanh từ: quangnam
  06.08.2012 15:04
  bay lau nay toi nghe phat ngon vien bo ngoai giao viet nam tuyen bo la theo cong uoc lien hiep quoc uncol nam 1982 tai sao viet nam la hoi vien lien hiep quoc tai sao khong de nghi len lien hiep quoc ma cu danh giac mon lam ngu dan minh kho hoai vay doi den chet nhu syria roi moi hanh dong a sao ma dot vay cac ong chinh quyen cs viet nam

  bởi: My Cao từ: Bình Dương
  06.08.2012 14:45
  Dân tộc Việt Nam là một dân tộc yêu nước, yêu chuộng hòa bình và công lý.
  Việc môt số người biểu tình chống Trung Quốc cũng là cách để thể hiện tinh thần yêu nước của họ.
  Nhưng theo tôi, tranh chấp lãnh thổ giữa Việt Nam và Trung Quốc có rất nhiều vấn đề phải bàn tới, việc tạo thêm căng thẳng trong nước cũng không phải là tốt và không mấy hiệu quả.
  Biểu tình chống Trung Quốc liên tục, gây ra mất trật tự nơi công cộng, làm cho mọi người hiểu sai, hiểu một cách tiêu cực trong vấn đề tranh chấp lãnh hải với Trung Quốc là không nên.
  Trong lúc này, nếu các bạn bỏ thời gian đi biểu tình thì hãy dành thời gian đó và việc sản xuất kinh doanh, đóng thuế cho Nhà nước để Nhà nước có tiền mua sắm, trang bị vũ khí và nuôi quân đội thì còn tốt hơn là đi biểu tình.
  Mà nếu chúng ta chưa có luật cho phép biểu tình mà các bạn cứ biểu tình tự phát thì các bạn bị bắt là chuyện rất bình thường.
  Hãy tỏ lòng yêu nước vào những việc có ích, những việc cụ thể cho đời sống hàng ngày.
  Tôi chỉ sợ bây giờ thì các bạn biểu tình, hô to vậy đó nhưng khi chiến sự nổ ra mà tìm các bạn tì e rằng các bạn đã ở bên rạp hát, quán bar bên kia bán cầu rồi đấy.!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.08.2012 09:31
  Dung la hau due cua Minh Rau. Khong biet cai khi moc gi het. Chap nhan lam no le cho CS. Uoc mo lam no le cua ten nay se thanh hien thuc.Trong tuong lai ten nay se duoc xuat khau lam no le cho Chet.
  Trả lời

  bởi: ngoc từ: tphcm
  06.08.2012 23:00
  Đồ ngu dang lưng trâu đóng thuế để chúng tham nhũng ăn chơi phè phỡn chứ dân đen khổ lại hoàn khổ
  Trả lời

  bởi: Tèo từ: Việt nam
  06.08.2012 22:54
  Vậy theo ý của bạn My cao, người dân cứ bình yên mà làm ăn đóng thuế và hưởng thụ, đợi đến bao giờ Đảng & nhà nước kêu đi lính hay đi ... dân công cho tàu cộng thì cứ việc vui vẻ mà đi phải không !

  bởi: thuong từ: SAN JOSE
  06.08.2012 14:11
  Hãy Tấn Công Kinh Tế Tàu Cộng

  Phong Trào Bài Tàu Cộng: "TẨY CHAY HÀNG TÀU CỘNG" trên toàn nước Mỹ, đánh thẳng vào yết hầu Tàu Cộng

  bởi: Chân không từ: Germany
  06.08.2012 12:45
  Những khởi điểm đã bắt đầu .... Ngày tận vong của cộng sãn không xa.

  bởi: DRINKER từ: Việt Nam
  06.08.2012 12:40

  ĐỪNG NHẬU NỮA

  Người dân Việt vẫn mơ hồ chưa hiểu
  Bao mưu toan kinh khủng đến nhường nào
  Bao lọc lừa cháy thầm trong nệm đẹp
  Sẽ một ngày thiêu rụi hết giang sơn

  Ở ngoài biển kẻ thù đang chuẩn bị
  Mà nơi đây dân Việt vẫn say sưa
  Ai bày trò để bán đầy bia rượu
  Khiến anh em say khướt thế này

  Những kẻ say sẽ nâng ly mời giặc
  Dắt kẻ thù cày xới đất cha ông
  Hồn anh hùng khóc than ngoài biên ải
  Lũ cháu con sao ngu dốt điên khùng

  Bọn chiêu thống thì bày mưu lập kế
  Lừa muôn dân, mong có tiếp “ cơ may ”
  Chúng chỉ biết ngồi vuốt ve lông mượt
  Nào thương chi số phận muôn người

  Đừng nhậu nữa, rượu kia mang ra đốt
  Thành quả bom dội xuống lũ tham tàn
  Những mồi ngon hãy đem ra tẩm độc
  Cho chúng bay nhấm nháp sẽ tiêu ma

  Thương dân Việt vẫn mơ hồ chưa hiểu
  Ta mong sao hóa Thánh Gióng một ngày
  Cưỡi ngựa sắt ta phóng ra ngoài biển
  Vung tre lên tua tủa chí làm trai .

  (05/08/2012)
  Trả lời

  bởi: Tèo từ: Việt Nam
  06.08.2012 23:00
  Bài thơ hay, khí thế lắm !
  Chỉ tiếc là người dân đa số bị bịt mắt bịt tai chẳng biết gì!
  Số biết được và dám xuống đường biểu tình chống tàu cộng thì bị trấn dẹp, khủng bố tinh thần, bị chụp mũ "phá rối trật tự công cộng, thế lực thù địch giật dây, ..." Người dân biết nhưng sợ, sợ là đúng thôi, ai chẳng sợ bị đánh, bị bắt, bị tù, bị mất việc, ...
  Nhưng mà trái cây thúi nhanh nó mới rơi nhanh !

  bởi: lephan từ: Hà Nội
  06.08.2012 12:15
  Hơi quá: Trên Thế giới còn Trung quốc không bao giờ có hòa bình- Chỉ trừ khi họ yếu thế như đời Mãn thanh.
  Các cường quốc và các nước đang phát triển hãy nêu cao cảnh giác và hợp tác đầy đủ để chống bành trướng

  bởi: Ty Nan từ: USA
  06.08.2012 12:13
  Dẹp biểu tình là chuyện đương nhiên đối với Đảng CSVN, bởi vì theo lý tưởng HCM ông muốn đưa thể giới năm châu đến đại đồng, thì chuyện sát nhập VN với TQ chị là bước khởi đầu. HSTS chuyện nhỏ.

  bởi: tanaka từ: Tp.HCM
  06.08.2012 11:29
  Người Việt Nam đang điều hành đất nước Việt Nam hay thằng trung quốc đang điều hành lãnh đạo Việt Nam? Nhìn vào diễn biến hiện nay chắc mọi người sẽ tự có câu trả lời.
  Hy vọng Mỹ sẽ có chiến lược kiềm chế hoặc lật đổ ĐCS trung quốc mang lại hòa bình cho khu vực Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: BIÊN GIỚI VIỆT-TRUNG
  06.08.2012 10:36
  Ở VN đi BẦU CỬ mới được hiến pháp bảo vệ và khuyến khích, băng rôn cổ động treo khắp từ Nam ra Bắc, nếu đem số vải làm băng rôn đó quy ra tiền cũng đủ để xây 2.000 ngôi trường cho trẻ mồ côi, chứ mà BIỂU TÌNH sẽ bị cho là ngu vì bị CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊNH BÊN NGOÀI XÚI GIỤC, hay câu nói quen thuộc mơ hồ ÂM MƯU DIỄN BIẾN HÒA BÌNH...

  bởi: Le v Tam từ: VN
  06.08.2012 10:31
  Đường dây nóng giữa 2 đảng CS và 2 chế độ có rồi . Sao hèn nhát quá không dám gọi để nói các vụ dơ bẩn của TC hả .Chắc chỉ dùng nó để quỳ gối nhận thánh lệnh cùa Bắc triều mỗi khi chuông vang .Tốn xương máu ,mồ hôi của dân tạo dây móng Ô Nhục

  bởi: Nhân Hồ từ: Long An
  06.08.2012 10:28
  Hai người tranh nhau đồ chơi, ai cũng nói mình đúng. Chỉ nghe thông tin một chiều mà đi biểu tình ủng hộ phe này chống phe kia là thiếu hiểu biết và bị lợi dụng. Tôi không làm theo bầy đàn. Cùng thời gian này, tôi chống lại đời sống khó khăn mà nền kinh tế VN mang đến cho người dân, lạm phát, tăng giá, tham nhũng...

  bởi: Vô danh
  06.08.2012 10:27
  Hà Nội là thủ đô nước Việt,là trái tim VN. Nay thân thể bị thương tổn,bị đe doạ bởi tên hàng xóm bất lương,láu cá,vô nhân đạo,tìm mọi thủ đoạn thôn tính VN .Trước mối nguy bọn Thực Dân TQ ,trái tim VN nào không rướm máu ,chỉ có con người không có trái tim mới vô cảm. Chính quyền HNcó cùng nỗi đau trên ,hãy mau thả những trái tim VN đang rỉ máu vì yêu Quê Hương ,yêu Dân Tộc .Đó là tình cảm thiên liêng được quy định trong HP . Hãy mở rộng dân chủ , thừa nhận đối lập ,thay đổi điều 4 Hiến Pháp , xây dựng luật biểu tình , tự do báo chí ,tựdoInternet ,tụ do hội họp và lập hội , tiến tới xây dựng nhà nước pháp quyền vững mạnh trên cơ sở tam quyền phân lập { Hành pháp , Lập pháp và Tư pháp },cho tư hữu hóa ,thừa nhận quyền sở hữu ruộng đất của nông dân . Việt Nam nên đi trước TQ một bước về mặt chính trị không thể nhắm mắt theo định hướng XHCN của TDTQ để làm nô lệ cho TC , dồn dân vào chỗ khốn cùng … Ôi ! Việt Nam Tôi Đâu ? .!
  Trả lời

  bởi: tieu từ: dongnai
  06.08.2012 21:18
  nhung nuoc dan chu cai gi cung tu do.ke ca tu do xa sung giet nguoi khong can li do
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.08.2012 13:36
  Thế mà Tàu Cộng sợ

  bởi: Vô danh
  06.08.2012 10:25
  HOA KỲsẽ khg tham gia ĐỆ II Thế Chiến nếu NHẬT không tấn công PEAL HARBOR , Đ II TC chưa kết thúc nếu NHẬT và khối PHATXIT không đầu hàng vô điều kiện. IRAQ sẽ khg bị HOA KỲ tấn công nếu khg có tên độc tài Saddam Hussein tài trợ bọn khủng bố BinLaden ngày 11thg 9 .LYBIA sẽ sống an bình,khá giả,tự do, dân chủ nếu không có tên độc tài tham lam vơ vét, diệt chủng Gadhafi thân TRUNGCỘNG.HOA KỲ& Đ/MINH không quan tâm đến CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG nếu không có đường lưỡi bò vô căn cứ của bọn Thực DânTrung Quốc ,tội đồ của dân TQ và Nhân Loại

  bởi: Vô danh
  06.08.2012 10:24
  Thực Dân Trung Quốc tên gian tham,độc ác ,đặc biệt nguỵ biện và dối trá là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình xây dựng Chủ Nghĩa Cộng Sản ở TQ.Nó đã thấm vào máuTập ĐoànTư Sản Đỏ TQ,là cái nết đánh chết không chừa.
  I- Là đường lưỡi bò vô căn cứ ,xâm lấn lân bang
  II - Coi thường LHQ [ đề nghị bán vũ khí cho LYBIA,coi thường Luật biển QT … ]
  III- Hỗ trợ các đảng độc tài ,tên độc tài, bọn diệt chủng [ Khomer Đỏ..]
  IV- Là tin tặc ,ăn cắp bản quỳên ,làm hàng giả, hàng độc hại [ đồ chơi trẻ em nhiễm độc chì , tung tiền giả phá hoại kinh tế VN…]
  V- Cướp biển, khủng bố ngư trường các lân bang, bắt cóc tống tiền ,gây chia rẽ nội bộ khối ASEAN
  VI- Chính quyền Phát xít ,Mafia .[ Tà Quyền ]. Không nhân bản sẵn sàng tiêu diệt đồng loại…

  bởi: Durian từ: VN
  06.08.2012 10:23
  Thực Dân Trung Quốc là tên gian tham độc ác đạo đức giả . Nhóm lợi ích [Tư bản đỏ Trung Quốc] là đầu nậu cho những việc phi pháp Quốc Tế : Buôn lậu vũ khí ; buôn lậu sừng tê ,ngà voi ,vi cá , các loài thú quý hiếm ,sưu tập các loại gỗ quý và đồ cổ di sản văn hóa Quốc Gia ,làm hàng giả , hàng độc hại . Vì lợi ích Nhóm chúng xây dựng những đội quân khát máu phát xít nhuộm tư tưởng Dân Tộc Đại Hán độc Tôn tiến hành xâm lược ,cướp phá lân bang ,nay ra lệnh này mai lệnh kia nhăm thách thức chủ quyền khu vực tranh chấp, gây chia rẽ khối ASEAN , tiến tới thôn tính toàn Biển Đông .Hán hóa Đông nam Châu Á . Nhằm giải quyết 3 vấn nạn TQ vừa là trước mắt vừa là lâu dài :
  1- Củng cố chế độ Độc Tài Dảng Trị [ Hô hào tranh chấp biển Đông đánh động vào Dân Tộc Tính cực đoan ,bóp méo sử ký , địa lý ,đánh lạc hướng dư luận trong nước nhằm che dấu Nhóm Lợi Ích [ Tư Bản Đỏ ] tham nhũng vơ vét , vừa hưởng đặc ân , đặc quyền thêm đặc lợi ,thủ đắc mọi nguồn lợi QG của chóp bu ĐCS TQ như Tâp C Bình năm Cty khai thác khoáng sản ,đất hiếm tri giá 1,73 tỷ dola …]
  2- Nguồn năng lượng dầu khí , nguồn hải sản dồi dào Biển Đông cướp không của các nước chư hầu và nhược tiểu .
  3- Nạn nhân mãn với dân số ngày một tăng [ hiên nay dân số TQ lên đến trên 1,3 tỷ người ..]

  bởi: Vô danh
  06.08.2012 10:22
  Nồi nào vung nấy , ở trong chăn mới biết chăn có rận . Kẻ đang mê mà bảo họ mê lại càng phản tác dụng .Chỉ có người thiện tri thức biết bao dung , cầu tiến ,sửa mình, mới xem đối lập là tờ giấy nhám ,là cái bào ,cái đục, cái khoan ,cái cưa ,cái mực của người thợ mộc , là cái level ,dây dọi người thợ xây.Đối lập chân chính [ hợp thức theo luật ,thượng tôn pháp luật ] chính là dòng nước mát giải nhiệt những thanh nguyên tử , là dòng nước ngọt nuôi dưỡng sự sống trên trái đất ,con đường dẫn đến công lý....

  bởi: Vô danh
  06.08.2012 10:18
  Bọn BTBK chụp mũ Phạm V. Đồng ,biến Công Hàm Ngoại Giao thành Công Hàm Bán Nước .Nếu VN thực hiện theo Đồng Thuận mà A NG P Trọng, A ĐỖ B Tỵ đi chầu , chẳng khác gì thừa nhận cờ TQ 6 sao. Bọn BànhTrướng Bắc Kinh khg đưa QĐ Hoang Sa vào tranh chấp chủ quỳên. Kết hợp với bày binh bố trận ,nâng cấp vũ trang Kampuchia ,đổ Lính cải trang Công Nhân theo Hợp Đồng Kinh Tế vào 3 nước Đông Dương, thực hiện chiến dịch vừa uy hiếp ,lấn chiếm vừa đàm phán ,mua chuộc nhằm hợp thức hoá những lãnh thổ cướp của VN ,dưới sắc lệnh Bộ Trưởng BQP A L Q LIỆT. Hỡi Quân Đội ,Công An ,Cán Chính cả nước đừng vì tà ĐCS VN quên dân ,vì Hôn Quân quên Tổ Quốc.

  bởi: vinhdự từ: Bình lục - Hà nam
  06.08.2012 09:55
  Trung quốc xâm lược mình thì mình phản dối nó là đúng
  Trong máu người Việt nam thì 98% là ghét Tầu chí ít cũng không thích Tầu , ai đó thích Tầu thì cũng như Trần ích Tắc , như Lê chiêu Thống , như Hoàng văn Hoan ,,,, mà thôi Họ sẽ bị Lịch sử Dân tộc phê phán nguyền rủa

  bởi: Người dân từ: TPHCM
  06.08.2012 09:50
  Ngày xưa, khi quân Tàu(Trung quốc) kéo quân sang định xâm chiếm nước ta, Nhà Vua đã tổ chức hội nghị Diên Hồng để cùng dân bàn cách đánh chúng. Và ta đã thắng chúng -Ngày nay , những người lãnh đạo tự cho là mình giỏi hơn dân nên họ không cần bàn bạc với dân rồi muốn làm gì thì làm !Hỡi những người lãnh đạo ! Ngày nay người dân không còn tin ở các anh nữa rồi , các anh ngày càng sa vào con đường tội lỗi , xấu xa và hèn nhát !Lịch sử sẽ hỏi tội các anh , Hãy mau tỉnh ngộ lại đi để cùng dân chống bọn xâm lược mà chuộc tội lỗi của mình !

  bởi: SO7N từ: vn
  06.08.2012 09:45
  Những người CS ở VN họ coi đất nước VN là "tài sản" của riêng họ và người dân chỉ là người ở trọ và không có quyền gì, để họ tự giải quyết , tư mua bán sao cho họ tồn tại là được.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: 95123
  06.08.2012 22:00
  Den bay gio ong ban moi biet a?!!!! Da qua muon!!!! That toi nghiep dan Vn da tin vao duong loi cua CS de roi tan nha , nat cua va huy hoai vai the he tre.

  bởi: Trần văn Thái Cơ từ: Hồng bàng - Hải phòng
  06.08.2012 09:34
  Trung quốc chính là thực dân kiểu mới rất điiển hình , không đưa ra được bằng chúng về chủ quyền nhung chỉ cậy thế ỷ mạnh
  Các nước nhỏ hơn ở Đông nam Á không có sự giúp đỡ của Thế giới , trong đó chủ yếu là Hoa kỳ , Nhật , Úc , Án đọ .... thì còn bị họ chèn ép , xâm lược
  Nhân dân Việt nam rất ghét trung quốc . Hoan nghênh sự giúp đỡ của Mỹ , Nhật .... trong bảo vệ Tổ quốc

  bởi: Công Lý từ: Hà Nội - Việt Nam
  06.08.2012 09:13
  Không thể chấp nhận được thái độ ươn hèn của chính quyền cộng sản việt nam . Giặc đã đến tận nhà rồi mà không một vị lãnh đạo nào lên tiếng . Thử hỏi kẻ cướp đến nhà các vị đe dọa giết người cướp của thì các vị tính sao ? Là người chủ trong gia đình các vị hành động như thế nào ? hèn ra thì cũng phải la làng ,khua chiêng gõ mõ đuổi kẻ trộm ra khỏi nhà chứ , còn mày muốn ăn trộm nhà nào thì kệ mày miễn đừng ăn trộm nhà tao là được . Chưa thấy có một chính quyền nào ươn hèn ,phi nhân như chính quyền Việt Nam , mãi quốc cầu vinh , khôn nhà dại chợ . Tháng 7/2012 Trung cộng xua 30 tàu cá ngang nhiên xâm phạm vùng biển Việt Nam và tiếp theo là 23 nghìn tàu cá nữa xâm phạm khai thác hải sản . Đã vào nhà người ta ăn cướp Trung cộng còn bắt giữ ngư dân , phá tàu cá , đòi tiền chuộc , Thật lạ khi người dân Việt Nam thể hiện thái độ với kẻ cướp thì chính quyền ngăn cản bắt bớ , có thể chúng ta không manh động nổ súng trước nhưng cũng phải để cho dân bày tỏ thái độ về tinh thần yêu nước . Có thể có một thế lực nào đó trong bộ máy chính quyền đã cam tâm thao túng ngậm miệng ăn tiền phản dân hại nước . Lịch sử Việt Nam đã có những giai đoạn thăng trầm , đã có những bày vua tôi hèn nhát mãi quốc cầu vinh , Tổ quốc giang sơn Việt Nam là của trăm họ dân tộc Việt Nam kể cả trong nước và hải ngoại , không một kẻ nào, một băng đảng nào đứng trên lợi ích dân tộc bán rẻ lợi ích đất nước ,mãi quốc cầu vinh . Tổ quốc đang trước một thách thức nguy hiểm , Nhân dân Việt Nam sẽ dũng cảm đứng lên diệt giặc nội xâm kháng Tàu cứu nước.
  - Phản đối chính quyền bắt bớ người yêu nước
  - Nếu là chính quyền của dân hãy tỏ thái độ công khai trước
  họa xâm lăng của Trung quốc
  - Hãy thanh lọc ngay những kẻ tham nhũng sâu mọt , đây là
  bọn giặc nội xâm ngay cạnh ta những kẻ " diễn biến chiến
  tranh" cần phải loại bỏ và tiêu diệt
  -Tự do thông tin - Các hệ thống truyền thông cần phải đưa tin
  về các cuộc biểu tình tuần hành của người dân yêu nước
  trước hàng động gây hấn của Trung quốc ở biển đông .
  - Chúng ta không kích động hận thù dân tộc nhưng cũng phải
  nhắc lại lịch sử chống giặc phương Bắc từ hàng ngìn năm ,
  gần đây nhất là cuộc chiến tranh xâm lược của giặc Tàu năm
  1979 để toàn dân, đặc biệt thế hệ trẻ biết ý thức được về tinh
  thần yêu nước cà sẵn sàng bảo vệ tổ quốc khi có chiến tranh.
  Trả lời

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: BIÊN GIỚI VIỆT-TRUNG
  06.08.2012 10:46
  Thế Công Lý ở Hà Nội thì phải hiể rõ hơn ai hết chứ. Bạn không nghe ông CT HN Nguyễn Thế Thỏa phát biểu hả. "Những kẻ biểu tình đa số là người khiếu kiện đất đai, hoạc bị những kẻ xấu lợi dụng gây mất đoàn kết và trật tự xã hội", hoạc câu nói mơ hồ khó hiểu CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH, ÂM MƯU DIỄN BIẾN HÒA BÌNH...sẽ chụp lên đầu bạn và chẳng có gia đình nào muốn con cái họ bị chụp về cái tội đó cả nên đi biểu tình làm gì cho mang tiếng xấu là vậy đấy.

  bởi: Nguyễn Việt từ: USA
  06.08.2012 09:02
  Tôi mới xem tin "Video của đài TV Hà nội" về biểu tình, thấy mà muốn phỉ nhổ đám chính quyền VN.

  Biểu tình HỘ các ông, mà các ông lại coi là phá rối, các ông cố tình bắt bớ bôi nhọ, Ôi:

  HẾT THUỐC CHỮA CHO VNCS !
  ĐÚNG LÀ NGÀY TÀN CỦA CS !

  Tôi:
  CĂM THÙ TẦU, YÊU ĐẤTvà DÂN VIỆT CHÂN CHÍNH !

  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  06.08.2012 14:07
  Có bao giờ bạn rỗi hơi đấu tranh hộ đất nước khác không?
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Việt từ: USA
  06.08.2012 23:31
  Thực ra khi đi biểu tình chống Tầu nó có 2 mặt:

  1. Yêu tổ quốc VN
  2. Nói giúp chính quyền những gì khó nói trên vấn đề ngoại giao, và bảo vệ sự cai trị chính quyền đó ( ngoại trừ khi biểu tình có kêu gọi lật đổ v...v...)

  Ý tôi nói biểu tình Hộ là như thế. ( tôi biết vì yêu nước, vì căm ghét sự ngang ngược qúa đáng của Tầu, mà bà con sẵn sàng bị bắt, đánh đập nhưng vẫn đi biểu tình)

  Nhưng xem video của "Truyền Hình HN" thấy : Chán cho chính quyền VN thật, nhưng vẫn Chống Tầu trước!


  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  06.08.2012 08:53
  Các tay sai Mỹ đang dùng Biển Đông để làm ngòi nổ cho sự xâu xé loạn lạc ở VN. Càng ngày Mỹ càng thú nhận giúp vũ khí ào ạt cho quân đánh thuê ở Syria dấy loạn và gây tiếng xấu là độc tài, tham quyền cố vị...cho những nhà yêu nước như ông Assad. TQ và VN hãy đừng lọt vào quỉ kế của Mỹ, bằng không thì cả 2 đều bị thiệt thòi và chỉ có Mỹ hưởng lợi. Những người biểu tình chống TQ ở VN chỉ là những con cờ lót đường cho Mỹ và tay sai xâu xé VN. Đất nước VN loạn lạc giặc giã thì dân Việt sẽ là nạn nhân trước hết chứ không ai khác.
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: canada
  07.08.2012 05:54
  khung a trung quoc lay cac dao vn. cho tau danh ca vo vn chi mot nam thi het ca .that su ro rang.vay ban co y kien gi .de cho trung quoc lay het dao de tau danh ca trung quoc vo danh ca de dan vn phai mua ca o trung quoc a.hieu biet ban o dau.
  Trả lời

  bởi: VietnammenyeuTầu từ: Mỹ
  06.08.2012 23:57
  Đúng giọng Tầu Bắc Kinh,

  Tầu xâm chiếm biển đảo đất liền VN,
  Cấm và bắt bớ ngư dân một cách vô cớ, đưa số lượng Tầu đánh cá ra vơ vét và ỷ đông để chèn các ngư dân nhỏ.
  Gọi thầu ngay thềm lục địa của nước khác, tự vẽ đường khu biển sâu, rồi nhận là biển của mình, hãy nhìn kỹ đường chín đọan đi.

  Như thế mà còn nói Mỹ xấu, và nói TQ cần kết hợp với VN để bị cướp hết hay sao ???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.08.2012 22:51
  Đúng là lời lẽ của một con chó săn được chủ cho ăn 16 cục vàng non.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Lac từ: Saigon
  06.08.2012 22:25
  Chú em nầy ngu hết chỗ nói. VN vô phước có một thằng con dân như thế này. Hết thời, hết thời rồi.
  Trả lời

  bởi: Đười ươi
  06.08.2012 21:36
  Đây đúng là một người có bộ óc "LỢN" vĩ đại.
  Trả lời

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: BIÊN GIỚI VIỆT-TRUNG
  06.08.2012 19:45
  Sống ở Canada mà óc suy nghĩ như óc lợn vậy Vietnammenyeu. Làm gì có khái niệm TQ và VN rơi vào quỷ kế của Mỹ. Ông vua quỷ kế TQ chẳng lẽ lại dại đến mức mắc mưu Mỹ đúng là chẳng hiểu gì cả.
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: canada
  07.08.2012 06:00
  vietnammenyeu chan biet gi .them vai thang nua nhu vay nua thi mat nuoc giong tay tang. toi nghiep cho dan vn.

  bởi: LÝ TỐNG BIỆT từ: CALI
  06.08.2012 08:40
  Trên thế giới chỉ có việt cộng là đỉnh cao. LÒNG YÊU NƯỚC VÍ NHƯ LÀ LÀM GÁI , PHẢI ĐƯA VÀO TRẠI < PHỤC HỒI NHÂN PHẨM >

  bởi: Nhật Tân..Cali ,USA từ: @ Nguyễn thiên Tử PL
  06.08.2012 08:39
  Nguyễn thiên tử Phần Lan sao mà ngốc thế...Con tôi 5 tuổi ở Ca li cứ tưởng bà con Việt mình cầm cờ Vàng đi biểu tình giống như ở Cali...khốn nổi bà con ta cầm cờ đỏ sao vàng khát máu CS mà còn bị bắt huống hồ gì là cờ vàng ba sọc đỏ nữa thì Việt nam đại loạn rồi... suy nghĩ lại đi Nguyễn thiên Chết à...VOA đăng ý kiên của tôi là đúng đó...
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  06.08.2012 23:13
  "Ông giời con" 12 tuổi nhà tôi sau khi đọc mấy ý kiến ông viết,nó hỏi tôi:"sao em bé ko phân biệt đc màu sắc hả ba?","chắc em còn nhỏ ko biết",tôi đáp."Sao ba của em bé ko dạy ẻm thế nào là màu sắc"?,nó lại hỏi tôi."Ba của ẻm cũng ko thể phân biệt đc màu sắc,mắt chú ấy có vấn đề...",tôi trả lời.Nó vẫn ko tha:"Sao em còn bé mà ăn nói hỗn hào vậy,chú ấy ko dạy bảo em à"?"Em còn nhỏ chưa đi học,toàn chú ấy dạy đấy thôi",tôi lại phải trả lời nó."Thế chú ấy hỗn hào như vậy,chắc do ba má chú..."?mặt nó tỉnh queo,"Con ko đc hỗn",tôi cảnh cáo nó.Nó mếu máo"Vậy lúc nào chúng ta thoát vòng nô lệ,hả ba"?"Chuyên đấy đã có cha con chú ấy lo rồi...",tôi nói chưa dứt lời,nó cầm ngay cái ống đựng bút,ném thẳng vào cửa sổ,miệng kêu"Ối giời ơi,đúng là giá trị đảo lộn"!
  Trả lời

  bởi: Tiểuhổ_anhtraingườiMEO từ: ViệtNam
  06.08.2012 09:09
  30 học sinh thì chưa phải là tiếng nói của cả 90 triệu dân Nhật Tân nhỉ! Đến cả hạm đội Hải quân Hoa kỳ còn chưa làm nên kỳ tích gì thì đừng nói nhiều quá! Sức mạnh là sự tổng thể của 90 triệu dân, chứ không phải là 30 học sinh bị dụ dỗ không hiểu biết gì và mấy mống cờ vàng loe ngoe, lăng xăng, cầm đèn chạy trước oto. Không phải 30 ông này để thức tỉnh 90 triệu dân đấy chứ???, người dân VN biết từ lâu roài! và người dân biết nên làm gì, vào khi nào cần thiết, đừng có manh động, hiếu động như đám con nít như vậy chớ!!!
  Trả lời

  bởi: Nguyen Lac từ: Saigon
  06.08.2012 22:30
  30 học sinh là 30 con én, 30 con én không làm nên mùa xuân, nhưng báo hiệu mùa xuân sắp đến trên đất nước VN đó chú em, lúc đó CS sẽ vĩnh viễn ra đi không ngày trở lại như các nước đông âu. Và chú em cũng sẽ không còn xuất hiện trên VOA để nói bày bạ nữa-
  Trả lời

  bởi: Tiểuhổ_anhtraingườiMEO từ: ViệtNam
  06.08.2012 08:59
  Sặc định bắt chước Trung Quốc làm việc mờ ám à? Có tội mà không dám nhận. Yêu nước hay yêu cái túi tiền đô của mấy tên cờ vàng hải ngoại ủng hộ cho các em học sinh, tại sao không nhắm vào đối tượng khác mà cứ nhằm vô các em trẻ? Phải chăng các em còn chưa thấu đáo mặt thật của mấy tay cờ vàng ba que! Nên dễ bị lợi dụng!!! Cúc cu!!!

  bởi: Cha'n VC
  06.08.2012 08:34
  Việc công an bắt giữ người biểu tình chống TQ ở Hà Nội xưa nay không có gì lạ, có cái lạ là lần này VC lại vu cáo những người yêu nước với những gương mặt hào hùng trong sáng của đất Thăng Long là "đã nhận tiền công để biểu tình". Không biết người chống giặc xâm lăng sẽ nhận được thêm những biệt danh gì nữa ở những lần biểu tình tới. Việt Nam bây giờ có nhiều cái lạ, kẻ nhận hàng tấn tiền để làm tay sai thì không ai dám đả động tới, còn người không nhận gì thì bị "phát hiện" và "bắt quả tang" để rồi sau đó không trưng được chứng cớ nào. Đúng là dân nói không sai "lãnh đạo VC hèn với giặc, ác với dân!"

  bởi: Vô danh
  06.08.2012 08:14
  biểu tình chống TQ ở VN không bị bắt mới là chuyện lạ vì đảng ta bán cho nó hết rồi chống nó là chống đảng à?

  bởi: Lon Len o Ha Noi từ: TP. HCM
  06.08.2012 08:10
  Buồn và sốc với các đồng chí cũ của mình. Tôi vốn là sỹ quan an ninh chuyển ngành ra làm ăn tư nhân. Tôi cảm thấy quá buồn vì cách hành xử của các đồng chí cũ và bạn bè cũ của mình bắt bớ người biểu tình chống giặc Tàu. Cũng may mà tôi đã chuyển ngành nếu không bây giờ tôi sẽ phải đứng trước 1 trong 2 sự lựa chọn 1) là vì miếng cơm manh áo, vì đồng lương mà phải đi bắt đồng bào yêu nước. 2) sự cắn dứt lương tâm của con người mình bởi cha mẹ mình đã cực nhọc nuôi ăn học tới đại học thì chẳng lẽ mình không có chút lương tâm hay sao.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.08.2012 22:05
  That toi nghiep ong ban da bi CS nhoi so ,cho den bay gio chua hieu CS la gi.Trinh do dai hoc cua ong ban chi la y thuc he cua CS. No duoc goi la Chat Do( khac voi chat xam).

  bởi: Dan Len Tieng từ: Viet Nam
  06.08.2012 08:03
  Mời các bạn vào xem trang FaceBook Chộng Cộng Sản VN này. Xin đóng góp ý kiến. Cám ơn
  http://www.facebook.com/#!/tiengdan.oan

  bởi: Quikivinaleaks từ: Communist Heaven
  06.08.2012 07:59
  Vào Google gỏ chử : " Hồ Chí Minh Sinh Bình Khảo. " Tác giả Giáo sư Hồ Tuấn Hùng, để biết Hồ chí Minh là ai. Người VIỆT hay người TÀU ? Một cú lừa Lịch sử, mà đảng Việt Cộng không dám giải mã.

  bởi: nguoi viet từ: viet nam
  06.08.2012 07:35
  tai sao lai bat nguoi bieu tinh
  .neu cu nhu vay thi sao keu goi cac nuoc giup minh duoc
  .nhu the chi lam nguoi dan , xa lanh
  ,.co suy nghi lenh lac thoi .
  neu dang khong quyen quyet bao ve bien dong
  .long dan bat biet.
  dieu nay khong the tuong tuong noi . luc do toi nghi nguoi dan se khong vi com ao gao tien nua ma se cung nhau dau tranh
  dang len suy xet

  bởi: Lão Khọm từ: TT HUế
  06.08.2012 07:25
  Tại sao không bắt bọn tàu đánh cá trộm ở biển đông mà đi bắt dân mình vậy, chắc chắn 1 điều là chính quyền đã bán biển cho bọn tàu rồi nhưng ngoài miệng toàn nói lời mị dân thôi

  bởi: Vô danh
  06.08.2012 07:18
  Đảng và nhà nước ta đâu có muốn bắt bớ người dân đi biểu tình đâu nhưng khổ nổi cái roi của TQ đánh vào ̣đít Đảng đau quá nên phải tạm giam dân biêủ tình

  bởi: THÍCH
  06.08.2012 07:14
  Em được công an cho tiền để đi biểu tình chống TQ. Nhận 2 nhiệm vụ quan trọng là phát hiện âm mưu phản động trong đoàn người biểu tình và khi bị bắt thì khai là nhận tiền của một người lạ để đi biểu tình. Vừa được biểu tình chống Tàu vừa được tiền, thích thật.

  bởi: Huu nguyen từ: Úc.
  06.08.2012 07:10
  Cho dù VN và TQ tương đồng về sức mạnh quân sự, vủ khí ,tài chánh, lương thực, Vn cũng khó mà đương đầu khi DẢng và dân không MỘT LÒNG. Nhưng hiên nay tiêm năng quân sự của TQ hơn VN từ 5 dến 20 lần tùy theo danh mục, mà dân với dảng không một lòng thì làm sao đánh?.TQ ĐÓI NHIÊN LIỆU, Ho ngưởi được mùi dầu khí trong thềm lục địa biển VN, hỏi sao lòng tham không trổi dậy. VN như con CÁ NẰM TRÊN THOC cùa TÀU. Theo tin tren TV cùa TQ thì chiên tranh sẽ nổ ra sớm hay muộn mà thôi. DẢng CS VN cũng muốn cho thế giới biết, cũng muôn dân biểu tình...đảng lo là dân biểu tình bùng nổ rộng lớn, không kiểm soát được đưa đến sụp đổ chế độ, nên thà cấm trước còn hơn. Dân Việt phải thông cảm cho cái khó khăn của Đảng.
  Trả lời

  bởi: Nhô Cha từ: Bunderburg
  06.08.2012 14:03
  Theo bác, cái khó khăn cuả Đảng trong trường hợp này là.."Biểu tình chống TQ là phản động, phản quốc??

  bởi: Trương từ: Việt nam
  06.08.2012 06:44
  Vì bá quyền và bành trướng, hàng ngàn năm nay Trung quốc chưa bao giờ có tình thân hữu thật sự, mà luôn luôn nhòm ngó, gây hấn uy hiếp và xâm lược các nước láng giềng. Những năm gân đây, Trung quốc ngày càng hung hăng, ngang ngược lấn chiếm đất đai , biển đảo của các nước láng giềng , diễu võ giương oai, mưu toan độc chiếm Biển Đông, làm mất ổn định và hòa bình khu vực Đông Nam Á, gây nguy hại đến an ninh và an toàn hàng hải quốc tế. Chính TRung quốc đã dùng mọi thủ đoạn mua chuộc, kích động chia rẽ các nước Đông Nam Á hòng bẻ gẫy từng nước một. Bằng chứng ấy thật sự phơi bầy trước thế giới là Trung quốc đã mua chuộc chính quyền CAm-pu- chia. biến nước này thành tay sai phá hoại Hội nghị các bộ trưởng ASEAN ở Nông-pênh vừa qua, tiến tới phá hoại việc thành lập cộng đồng ASEAN vào năm 2015..Lời nói và việc làm vô đạo và phi pháp của Trung quốc khiến TRung quốc tự cô lập mình và bị các nước láng giềng ghê tởm, xa lánh và khinh bỉ. Như thế mà Trung quốc còn dám nói nước khác khích động chia rẽ Trung quốc với các nước láng giềng thì Trung quốc thật sự là nước đổi trắng thay đen trắng trợn đến mức không thể tưởng tượng được.

  bởi: Việt Nhân từ: US
  06.08.2012 06:35
  Nước Việt Tang Thương

  Từ khi Việt Cộng vào Nam,
  Chim Đàn khiếp vía, hoang mang lạc bầy.
  Ngay cả lủ quạ đen thây,
  Kiếm ăn không ổn cũng bay biệt ngàn,
  Bao người số kiếp vương mang,
  Thân tàn lê lết lang thang lề đường.
  Quê hương Nước Việt tang thương,
  Bởi loài quỷ đỏ nhiểu dương dân lành.
  Rỏ ràng cách mạng lưu manh,
  Hành dân hại nước, cướp dành của dân.
  Chúng tàn phá chảng phân vân,
  Trên rừng dưới biển tứ phần tang hoang.
  Việt Nhân

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  06.08.2012 06:21
  Bài viết trên gồm 2 phần hoàn toàn độc lập với nhau. Phần 1 nói về CA VNbắt giữ các người biểu tình, phần 2 nói về TQ khiển trách Mỹ. Mọi người chỉ lo ham chửi CPhủ VN nên không để ý phần 2, chính phần 2 mới quan trọng hơn. Khi mà Mỹ xìu vì bị Tàu khiển trách thì dù có biểu tình suốt đời cũng chỉ phí thì giờ lại còn tốn công tốn của nữa!
  Trả lời

  bởi: NGU và NGHÈO
  07.08.2012 00:23
  Dân thì lo mất Nước.... ĐCS độc tài, giả dối, và tàn ác thì lo mất Ghế.
  Cs chỉ đào tạo ra 2 loại người: NGU và NGHÈO với mục đích dễ trị
  Trả lời

  bởi: nobody
  06.08.2012 20:34
  Tại sao đất nước không giải quyết vấn đề toàn dân bức xúc: đất đai bị tịch thu, biển đảo bị xâm lấn? Các quốc gia trong vùng vừa bị húc thuyền đã lên tiếng gay gắt; còn ta đến lúc này có lẽ hơn trăm thuyền cá bị bắt trái phép, ngư dân chết không dưới chục mạng; cấm đánh bắt cá và cho rất nhiều thuyền xâm phạm ngư trường vn. Tại sao chính phủ không lên tiếng mà còn văn nghệ đình đám kỷ niệm tình hữu nghị Việt Tàu? Có lữa mới có khói, hãy giải quyết vấn đề gốc chứ không nên trách dân.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)