Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Con số biết nói

  x
  «Lời kêu gọi thực thi quyền con người theo Hiến pháp» được đưa ra mới 2 tuần lễ, đến hôm nay đã có 3.382 người tham gia. Có thể nói đây là văn kiện được hưởng ứng vào loại nhanh chóng nhất, đông đảo nhất ở nước ta trong những năm gần đây.
   
  Đây là một hiện tượng rất đáng mừng trong cuộc đấu tranh dành lại quyền làm người. Những người ký tên đông nhất là ở thủ đô Hà Nội, ở tỉnh Hòa Bình, và rải rộng ra khắp cả nước, từ các thành thị lớn nhỏ tới nông thôn. Thành phần xã hội cũng nhiều vẻ, nhiều nghề, đông nhất vẫn là anh chị em trí thức, giáo sư, nhà nghiên cứu, sinh viên, học sinh, rất đông nông dân. Đáng chú ý là có tướng lãnh Quân đội Nhân dân, đại tá Công an Nhân dân, nhân sỹ, đảng viên CS, đoàn viên CS, cán bộ nghỉ hưu. Bà con ta ở hải ngoại, từ Hoa Kỳ, Canada, Đông Âu, đến Pháp, Nga, Úc, Nhật bản, Bắc Âu…cũng nhiệt liệt hưởng ứng.
   
  Rất đáng mừng vì năm ngoái đã vài có ý kiến dèm pha, bàn lùi, cho rằng biểu tình, xuống đường còn bị đàn áp, thì kiến nghị, kêu gọi, tuyên bố… phỏng có tác dụng gì, chỉ mất công, mất thì giờ, làm cho chế độ độc đoán độc đảng và công an của đảng thêm ù lỳ, đắc chí.
   
  Sự thật không phải thế. Đây là một hình thức đấu tranh dư luận, ôn hòa không bạo động, có tác dụng huy động công luận, tập dượt dân chủ, cổ vũ trách nhiệm, biểu thị ý chí, thể hiện đồng thuận dân tộc, là thước đo của ý nguyện nhân dân đông đảo, đã được chứng minh là lợi hại, sắc bén.
   
  Hôm nay hàng vài ngàn người chung lòng ký tên bằng bàn tay cầm bút, bằng ngón tay gõ phím, thì ít lâu sau có thể vài ngàn người ấy cũng lại đứng thẳng dậy, bước ra khỏi cửa, đàng hoàng xuống đường, tự tin và tin rằng ta thuộc về một tập thể đông đảo, trong một đội ngũ trùng điệp khắp cả nước, được đồng bào ta khắp thế giới nhiệt tình cổ vũ.
   
  Đây là điều mà những người lãnh đạo CS tham quyền, tham tiền, quay lưng với nhân dân, cùng với lực lượng công an của đảng, vì đảng, làm thuê cho đảng chống nhân dân yêu nước lo sợ nhất.
   
  Đầu năm 2013, cuộc ra quân đầu tiên của nhân dân đòi quyền làm người đã có thuận lợi mở đầu.

  Nhớ lại, bản kiến nghị đòi chấm dứt khai thác quặng bauxite ở Tây Nguyên vào tháng 4/2009 đã đạt 2.746 chữ ký. Sau đó kiến nghị đòi tự do cho Ls Cù Huy Hà Vũ vào tháng 5/2011 đạt 1.889 người tham gia. Tiếp dó kiến nghị về bảo vệ và phát triển đất nước vào tháng 7/2011 thu được 1.219 chữ ký. Đặc biệt là tuyên bố về cưỡng chế giải tỏa đất đai ở Văn Giang bằng vũ lực ngày 1/5/2012 đã đạt 3.350 người tham gia.
   
  Lời kêu gọi thực thi quyền con người theo Hiến pháp nay đã đạt kỷ lục, vượt qua con số 3.350 vừa kể, và rất có thể đạt tới 5.000 vào dịp Tết Quý tỵ này. Đây sẽ là món quà Tết quý báu nhất gửi đến các chiến sỹ dân chủ đi đầu trong cuộc tranh đấu giành lại quyền con người cho nhân dân ta, đang bị mất quyền này như Ls Cù Huy Hà Vũ, Lm Nguyễn Văn Lý, ông Vi Đức Hồi, nhà nghiên cứu Trần Huỳnh Duy Thức, Ks Lê Công Định, Ts Nguyễn Tiến Trung, các nhà báo Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải và Hoàng Khương, cô Đỗ Thị Minh Hạnh, cô Hồ Thị Bích Khương, cô Nguyễn Phương Uyên, các nhạc sỹ Việt Khang và Anh Bình, ông Đoàn Huy Chương, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, 17 thanh niên các tôn giáo và những tù nhân lương tâm khác…
   
  Bài học lịch sử của nhà phản kháng ôn hòa Gandhi của Ấn Độ còn nguyên giá trị, khi ông chủ trương thuyết phản kháng ngồi, phản kháng đi, tay không, ý chí sắt đá, trái tim nồng nhiệt, lúc đầu có 76 đồ đệ, vài ngày sau lên hơn 600 đồng hành, cho đến khi lên đến 10 ngàn, rồi 50 ngàn để giành lại cả đất nước Ấn Độ tự do, nay thành nước dân chủ đông dân nhất trên hành tinh.
   
  Nhà lãnh tụ phản kháng Nam Phi Nelson Mendela cũng từ phản kháng ôn hòa giành lại tự do dân chủ trọn vẹn cho đất nước, từ nhà tù lên chức tổng thống, chứng minh hùng hồn vũ khí tuyệt vời của ý chí phản kháng, đội quân tay không khi đạt 4O ngàn có tác dụng hơn 1 quân đoàn xe tăng.
   
  Hai năm trước, ở Tunisie, chỉ sau 2 tuần lễ đấu tranh - 600 người xuống đưòng ngày 27/12/2010, rồi 1.200 người xuống đường ngày 5/1/2011, lên đến 3.000 ngày 11/1 - là Tổng thống Ben Ali cùng bà vợ Léola Trabelsi phải kinh hoàng bỏ chạy.
   
  Ngay sau đó ở Ai Cập, quần chúng xuống đường cuối tháng 1/2011, gần 1.200 người, 5 ngày sau vọt lên 3.500 người, đến ngày Thứ Sáu đen 11/2/2011 đã lên đến 9 ngàn người, ở cả thủ đô Cairo và cảng Alexandria, thì Tổng thống Hosni Mubarak ra đi sau 18 ngày đêm đối phó. Trước khí thế của quần chúng, quân đội chẳng những không thi hành lệnh đàn áp mà còn ra tuyên bố 3 điểm: không bắn vào nhân dân, nhận sứ mạng bảo vệ nhân dân và đồng tình với nguyện vọng dân chủ hóa của nhân dân. Tiếng nói của nhân dân xuống đường vang động, không có tiếng nổ của vũ khí, chiến sỹ xe tăng nhận hoa của nữ sinh viên luật khoa. Cuộc cách mạng dân chủ hoàn thành.
   
  Ở nước ta, 3.382 người yêu nước thương dân đã ký tên, đã đứng dậy đòi quyền làm người, quyền được nói, được nghĩ, được tự do tín ngưỡng, tự do chọn người cai trị mình, đòi thay đổi hẳn hệ thống cầm quyền khi hệ thống cũ dã tỏ ra suy thoái và thối nát. Chưa từng có, nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: hotac6 từ: VN
  29.01.2013 01:18
  Cây ngây không sợ chết đứng. Người ngây không sợ nghiệp báo trùng lai vô thường;
  Người ngây tính nết thật thà, đi đâu cũng ̣được người ta tin dùng;
  Xin được kính chúc tất cả người ngây
  Trong tâm đầu năm mới nhiều sức khoẻ,
  an khang, thịnh vượng...trên mọi nẽo đường đất nước.

  bởi: Nốt
  28.01.2013 22:31
  Đức Thich Ca Mưu Ni đã để lại di sản văn hóa cho đời mà nhân loại đang lưu truyền đã trên 25 thế kỷ, chẳng ai dám khinh thường và hằng tôn vinh đấy là lối đi của Phật (Giác Ngộ) cần trắc nghiệm để mưu cầu hạnh phúc cho mỗi bản thân. Thế nhưng, với chủ nghĩa Mác Lenine đa số người dân Nga đã trở nên kinh tởm và sợ hãi khi phải tiếp tục phát huy gìn giữ và cũng đã gỡ bỏ loại hình hoạt động văn hóa theo kiểu cách ấy. Chẳng hiểu sao các nhà lãnh đạo VN vẫn còn tôn vinh học thuyết ấy một cách trơ trẻn sau hơn cả thập kỷ trôi qua. Phải chăng đấy là do tội ác của dân tộc VN cần phải tiếp tục bị đày đọa, xích xiềng, hay là do dân tộc VN quá ngu muội đến độ "miễn bàn". Thế nhưng việc trưng cầu ý dân để sửa đổi Hiến Pháp cũng phải xin ý. Đáng lý chỉ cần thông báo cho dân biết là Nhà nước xin hủy bỏ điều 4 hiếp pháp là xong ngay, trong khi điều 4 hiếp pháp cũng chỉ tự biên tự diễn. Nếu nhà nước chẳng dám tự gỡ bỏ, âu đó cũng là cách diến tấu "Hề", để cho mấy ngàn chữ ký xin tượng trưng gỡ bỏ "Hề" thế nhỉ !

  bởi: Dân đen Tui từ: Ở nhờ Đất Hoa Kỳ
  27.01.2013 15:02
  NhÔ Hoa Kỳ Đúng là Nhô hai câu :
  Quốc sĩ vô song ,song Quốc Sĩ
  Anh hùng bất nhị,nhị Anh Hùng là của Vua Tự Đức
  (dân ta thì học sử ta , chỗ nào không biết thì tra "Gu-gồ "

  bởi: Tự Cường từ: Germany
  27.01.2013 05:38
  Bao nhiêu tài nguyên đất nước, bao nhiêu đất đai phì nhiêu các cán bộ đã chiếm đoạt hết chia nhau. Cuộc sống của những người Cộng sản lãnh đạo bây giờ thật sa hoa, phú quý. không những có nhiều tiền mà còn có rất nhiều quyền hành luật lệ, đủ cả xe tăng, đại bác , công an để chăn dắt cả 90 triệu người Việt làm nô lệ. Vậy có bao giờ ông chủ lại từ bỏ quyền hành của mình để quay lại cái kiếp làm đầy tớ hay không ... ?
  Các bạn hãy ký kiến nghị đi nhưng tôi không bao giờ tin rằng Họ những người cộng sản đầy tham vọng lại tự bỏ đi cơ hội của chính mình. Nhưng có thể cảm nhận một điều chắc chắn rẳng họ đang rất run sợ mà thôi...

  bởi: hotac5 từ: VN
  26.01.2013 23:49
  Cây ngây không sợ chết đứng. Người ngây không sợ nghiệp báo trùng lai vô thường. Chỉ có những người Đảng viên CS không biết giác ngộ, hối cải trở về với nhân dân thì mới tiếp tục kiên định với lý tưởng sai lầm. Chế độ mị dân Đảng CS độc tài gian ác là siêu Việt, vinh hoang, trường tồn, muôn năm, bền vững, đó là vọng tưởng, u mê, trở về với dân tộc là lẽ phải, lấy cái ngay thẳng, cái thiện răng cái ác cải thiện cuộc sống tốt hơn thì mới là khôn ngoan, thảnh thơi, an lạc, hạnh phúc dài lâu, đâu cần fải đi tìm ở đâu xa. Để đến khi nghiệp báo nó đến, vận nước đã định, cho dù lúc đó có hối hận thì cũng đã muộn.

  Việt Nam kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp định Paris, được nói là cuộc đấu tranh ngoại giao dài nhất thế kỷ 20. Ngày mà những người Đảng viên CS VN làm tay sai cho giặc vì bã danh lợi câú kết với ngoại bang Trung Quốc & Liên Xô. Bắt đầu tuồng vào miền Nam với các loại vũ khí tối tân, với hàng tấn quả đạn đại fáo từ Liên Xô & Trung Quốc fáo kích liên tục tàn sát bừa bãi nhiều thường dân vô tội Ở Quảng Trị, đưa dân tộc VN vào con đường anh em 1nước giết hại lẫn nhau. Ngư ông từ fương bắc đắc lợi chờ hưởng lợi với những khỏang thoả hiệp ngầm đi đêm với TQ & LX. Không ngoài mục đích dựng lên 14 tên đầu sỏ Đảng CS quyền lực nhất trên 80 triệu dân. Có phải nhân dân VN là gián cờ thí cho những doanh nhân ngoại bang Liên Xô & Trung Quốc bán vũ khí để giết hại lẫn nhau? Câu hỏi đặt ra là các anh sẽ làm gì cho tôi khi cướp được chánh quyền?

  bởi: Người lạm bàn chính trị
  26.01.2013 23:11
  Rất nhiều thể chế " quân chủ lập hiến " thực chất chỉ là sự tự nguyện của " quân vương " ... trao lại quyền lập hiến cho xã hội dân sự ( Anh , Nhật , Thái vv... ) , mở đường tương lai tươi sáng cho cả đất nước . Chính vì thế họ trường tồn trong sự tôn vinh , tình cảm thiêng của cả dân tộc ( hoàn toàn tự nguyện ... không có chuyện " soí chân , đếm vết " ... niềm vinh quang cũng như chút lợi ích vật chất được xã hội tình nguyện tặng cho ) . Qủa thật họ quá xứng đáng với hạnh phúc đó . Ngược lại , đằng sau ngôn từ " vì dân , do dân ..." lại là ý tưởng " muôn đời chuyên chế " ... thật sự như thế là " ý tưởng không nghiêm túc " ... khó nói : " vì lợi ích nhân dân " !... Có lẽ những " nhà CM kiểu như thế " nên tự xem lại chính mình . Đáng ra người VIỆT có thể tự hào hoàn toàn chính đáng sánh vai với các cường quốc văn minh trên thế giới mà ...( không có gì phải xấu hổ ) ! Nhưng sự thật có vẻ không phải thế !

  bởi: truogmih từ: tan uyen - Binh duong
  26.01.2013 09:48
  bai viet rat hay...neu ma tat ca nguoi dan o VN ai kung biet chuyen nay thi con so ko nhu vay dau.......toi tin nuoc DCS VN se sup do trong nay mai......

  bởi: Kangaroo từ: Quancoccafe
  26.01.2013 05:47
  Co ve bac Tin kha lac quan ve " loi keu goi .....theo hien phap " nhieu roi day. O day, theo thien y cua dan cu li nhu toi, co nhieu dieu bat cap khap khien neu dem so sanh giua VN va cac su kien da xay giua An Do voi Anh va cac su kien gan day cua cac nuoc.
  Su phan khang chong doi nguoi dan An Do voi Anh la mot su chong doi giua mot the luc bi tri va the luc cai tri ngoai bang. Nguoi Anh khg the nao che day duoc su ap dat de bien An Do thanh mot thuoc dia cua minh. Nhung chinh phu Anh thoi ay cung danh it nhieu quyen tu do cho nguoi dan ban dia. O day Chinh quyen VN thi hanh mot chinh sach cung ran doc tai bop nghet moi quyen tu do cua nguoi dan, ngay ca quyen tu do chong doi ke thu hung hang xam chiem dat nuoc. Phai thanh that ma nhin nhan su that VN la mot ban copy hoan chinh cua TQ tren moi khia canh va VN cung ap dung triet de tu tuong lung danh cua Mao " cong ly nam tren dau sung , tri thuc thua mot cuc phan..."
  Neu nhu Anh nhuong bo cuoc dau tranh bat bao dong cua Thanh Gandhi, thi o TQ the gioi con bang hoang sung sot su kien Thien An Mon, mot cuoc dan ap thang tay khg nhan nhuong doi voi sinh vien hoc sinh dong loai. Ban copy VN se hanh dong nhu the nao chac quy vi it nhieu da thay qua nhung lan bay to chong doi TQ xay ra o Ha Noi va Sai gon.
  Va mot dieu nua muon thua voi quy vi, khoang thoi gian 2 tuan voi bay nhieu chu ky trong mot dan so 90 trieu nguoi dan, trong do co hang tram ngan " cu nhan, thac si tien si " nua. Dieu ay da noi len dc dieu gi roi thua quy vi ?!!!
  Doi loi thanh that tu con tim. Co gi so xuat mong bac Tin va quy vi bo qua.

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 04:15
  ĐÁM tàn dư cộng sản việt nam sau khi mất chủ củ nga cộng lại tiếp tục vẫn ngoan ngoãn quay sang ve vản liếm chân chủ mới mao cộng đảng chủ đãng cộng sản quốc tế hiện nay nói cho oai là quốc tế mà thực chất là còn lại tàn dư vài cộng rác thối cợ búa liềm đêm trên đầu một bàn tay gồm bốn năm mống cs việt nam cs cu ba cs bắc triều tiên lào và đảng chủ mao cộngnó coi mấy đầy tớ bản xứ như cỏ rácbợp tai đá đít thậm chí nó lấy đất đai biển đảo mà cộng sản đầy tớ tay sai việt nam lại còn xum xoe nịnh bợ them nửa thì lão mao mới sướng nhé đày tớ cẩu tài như vậy mới gọi là hảo hảo chớ , làm thịt đầy tớ trung thành nhanh như chớp.một ngàn kilo mét vuông đất biên giới trong chớp mắt chẳng ai hay cướp đoạt trắng trợn hoàng sa và xây dựng thành phố tam sa xác định chủ quyền muôn đời trên lảnh thổ máu thịt của tổ quốc còn cộng sản việt nam thì vẩn cúi mọp Một hai lê lết van xin quỳ lạy tung hô chủ "đểu" cứu mạng. Sao nhục nhã ngu hèn vậy, cái quân lực cờ đỏ sao vàng này phục vụ cho lợi ích của tổ quốc nhân dân việt nam hay phục vụ tận tình trung thành cho ác quỷ cờ búa liềm chuyên gia "tử thủ"mẩu quốc quốc tế cộng sản đảng nga sô đâu rồi, sao không van xin chúng nó ? dù nó có dưới hố phân, có thối tha tàn tạ cũng còn hơn "chủ đểu"tàu mao cố tình coi khinh không chỉ lợi dụng triệt để đồ bỏ, đồ hư thối.chút nào hay chút ấy Dù đám cặn bã vàng sao bọc đỏ đang lo sợ trở thành phế liệu trong thùng phân thải của nhân loại như ông chủ củ xô viết có lê lết quỳ gối van xin và liếm chân tâng bốc nịnh chủ "mới" đến sùi bọt mép  bởi: Vô danh
  26.01.2013 00:45
  Con số biết nói : 60 tỷ đô nợ công đủ để cuốn cái chế độ này ra biển lớn mang theo luôn 20 triệu cái sổ hưu của đại tá thanh ca tụng

  bởi: docroiviet từ: Nd Vn
  25.01.2013 10:26
  Tôi mong múôn như cu Tú Xương nói "Sao được cho ra cái giống Người".Muốn làm người thì phải nghĩ và được nói bằng cái đầu của mình.Bởi thế cần có Quyền Con người.Ở đâu có hiện tượng muốn toàn dân phải sống theo "Ý của một đảng ", nói theo một giọng "định hướng ",khac đi là "thế lực thù địch ","phản động",thì ở đó không thể có nhân quyền. Chẳng có gì là"đặc thù" ở đây. Cac học giả đừng cố công biện hộ cho những vi phạm nhân quyền , mât dan chủ . Những người đấu tranh cho Dân chủ ,Nhân quyền vẫn là người Yêu nưoc ,.Họ tiến bộ ,họ không đáng bị kêt án ,bị bỏ tù Bât kì ai có chut lương tri đều phải thừa nhận điều đơn giản đó. trừ những kẻ ac tâm, giả dối

  bởi: William-một con lai
  25.01.2013 05:04
  Cái bạn Kangaroo gì đó nói như vậy đâu có được. Cái vụ "bỏ phiếu tín nhiệm" tôi có hỏi mấy ông trí thức rồi, vụ đó là "Đảng nói, đảng nghe, đảng làm, đảng kiểm tra " khổ quá, bỡi vậy nên không có dân chủ gì ráo trọi. Còn vụ này mình ký tên là không có đảng trong đó, tức là " Dân nói, dân nghe, dân làm, dân kiểm tra" mới có dân chủ được. Lần này là Hiến Pháp nhà nước yêu cầu dân góp ý, mình đồng ý thì giơ tay, không đồng ý thì ký vô kiến nghị chứ không ký rồi mấy ông đảng tưởng dân mình đồng ý cho mấy ông tiếp tục chơi trò độc tài CS đâu có được. Cái trò đó dân mình chơi mấy chục năm rồi, đâu có khá gì đâu. Bây giờ phải kiến nghị chơi trò dân chủ thôi, còn mình đã kiến nghị thủ tục đầy đủ rồi mà đảng vẫn chơi trò cũ thì lúc đó mình mới bảo đảng là láo cá được. Đọc báo lâu rồi mà không có thông tin tiến bộ gì ráo trọi đâu có được. Phải biết thông tin tiến bộ , ok.
  Trả lời

  bởi: Kangaroo từ: Quancoccafe
  27.01.2013 06:37
  Ban william oi, ban noi giua hai cai vu " bo phieu tin nhiem " va " kien nghi dong gop y kien...hien phap " no khac nhau, chuot tui nay dong y va xin bieu quyet them mot cai chan truoc cua mnh do. Co mot dieu kangaroo nay xin man phep thua cung ban va cac ban tri thuc cua ban la hai cai vu kia no khac nhau giong nhu su khac nhau giua " mot to hu tieu " va " mot to pho " thoi. No duoc sua soan va nau boi mot cai quan " lua bip " mot nhom dau bep tap tenh nau mon " tro choi dan chu " thoi quy vi ah. Cung chung nuoc leo them thac vai mon gia vi rau cai khac nhau , nghe cho no oai oai vay ma. Tieu de xin trinh bay them sau day, tren kien thuc han hep cua mot Kangaroo nha.
  " bieu quyet tin nhiem " da duoc cac quan " thu do Ha Noi " dung thu roi, an xong ai cung liem mep khen ngon " hau hau " tat ca gia vi ngo on thit bo tuong ot , deu dat chat luong , khg mot ai bi phe binh kem, tieu cuc....nhung nguoi dan co ai biet duoc ai ????
  ...????
  Bay gio den to " hu tieu kien nghi " sap duoc quan an phuc vu nha. Danh sach order to hu tieu ay co that su duoc khach hang order hay khg? Hay chi la da so deu la khach hang ao, danh sach va so luong duoc nhung ban tay phu phep " dinh cao tri tue loai nguoi " dung len dua ra de du do nhung khach hang nhe da ca tin nhu cai vu " Nhan van giai pham " truoc day o TQ va sau nay duoc copy lai o VN, va rieng o V N thi da khg co biet bao nhieu khach hang tai nang lung lay phai hup " to chao rua " nhu Hoang Cam, Tran Dan, Huu Loan ...con xin ta loi voi voi may bac nhe !!!
  Thoi , trua lam roi, mat troi da len cao. Kagaroo nay con phai nhay ra may cai farm kiem chut rau cu nua.
  Tran trong . Than ai.

  bởi: T.Le từ: West,Cali.USA
  25.01.2013 02:30
  Chung ta la nguoi Viet,chung minh hieu"banchat"chung minh,khong ai co the hieu hon duoc.
  3.350 chu k y cua cac nha-tri-thuc,sinh-vien,hoc-sinh,can-bo,quan-doi,cong-nhan,nong-dan va hau het thanh-phan xa-hoi(duoi Che -Do CSVN cung la mot hien-tuong "LA", "Hoanh-Trang",that la dang "Ho-Hoi", "Phan-Khoi",nhung phai "Hoi Lai"?co that Dung khong hay la "Lanh Chi-Thi",Tao thanh "Mieng Moi Thom" cho Ca Hai-Ngoai,ham moi bu vao, duoi Che-Do Cong-San,nhat la CSVN moi chuyen deu phai "e-de",dat dau hoi ?Mong voi "be-day kinh-nghiem" song chung voi CS,xin Ong dung co "Ho-Hoi",'Phan-Khoi" qua-dang,cac Nuoc Ong neu trong bai,nguoi cam-quyen cac nuoc do,con "luong-tam" cua "con-nguoi",con doi voi Bon Cam-Quyen Cong-San Viet-Nam,chung khong con la"con-nguoi"nua,chung thuoc ve "MA-QUY",Doc-Ac,Muu-Mo,Xao-Quyet,kho luong duoc. That ra day cung la "Muu MA,Chuoc QUY" de "Dien -Tien Hoa-Binh" "Doan-Ket Dan-Toc".,"Khuc Ruot Ngan-Dam",theo "Nghi-Quyet Nhan-Bua",(NQ36 cua CS), Con Anh cung nhu Con Toi,Vo Anh cung nhu Vo Toi,Thanh-Cong cua Anh cung nhu Thanh-Cong cua Toi,Anh o "Nuoc-Ngoai" cung nhu Anh o "trong nuoc".Tuy-nhien co van-de TIEN la khong nhu duoc vi cua Toi nhieu hon cua Anh nhieu lam...lam....Nguoi Viet Hai-Ngoai (Truc-Ho van-dong) "TRIEU CON TIM MOT TIENG NOI" duoc hon 125.000 chu ky khong ai len-tieng noi gi? moi dat duoc 3.350 (khong bang so le) ma qua"Ho-Hoi",'Phan-Khoi" den the.Theo toi day chi la "CHIEN-DICH" "Danh-Pha" lai Truc-Ho "Trieu Con Tim Mot Tieng Noi" cua Dang Cong-San VN, ma thoi,xin Ong Bui-Tin "can-than" keo bi "Hieu-Lam" nua
  Trả lời

  bởi: Kangaroo từ: Quancoccafe
  27.01.2013 06:49
  Kangaroo nay hoan toan dong y voi ban va cam on ban da dien ta trinh bay nhung gi minh muon noi, nhung khg dien dat duoc sau sac nhu ban.
  Xin ban vui long nhin chut thi gio doc nhung loi comments cua minh va giup y kien de minh viet nghe kha hon. Tran trong.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 06:13
  Mot dom lua co the chay rung do ban a!, tai vi ban dem chua du suc nong de no1 chay len ma thoi, khi co suc nong cua Mat Troi thi no se chay len tuc khac .

  bởi: Phong
  24.01.2013 20:49
  Nhìn lại lịch sử, dân tộc VN chừng như bị "cuốn theo chiều gió", thậm chi sự nghiệp CS của Hồ Chí Minh. Ngay giờ phút hiện tại này, rõ biết hơn ai hết ,người dân đã phát hiện sức mạnh của quân đội nhân dân của sau ngày thắng lợi đó (30-4-75) đã biết sợ chết và nếu dùng hơi gió của tay không họ cũng sẽ bỏ chạy hoặc qui hàng để được"cuốn theo chiều gió đông phong".

  bởi: Thăng từ: Hanoi - Vietnam
  24.01.2013 18:30
  Ông Bùi Tín , một nhà báo lâu năm , giàu kinh nghiệm và tri thức . Bài báo nào của ông cũng rất sâu sắc , yêu nước thương dân . Tôi đã nhiều dịp được nghe ông " nói chuyện thời sự " vào những năm 70 . Trong cơ quan , ai ai cũng kính nể lối trình bày vấn đề thời sự rất uyên bác và hóm hỉnh của ông , các buổi đều rất đông và đầy đủ .
  Chúc ông Bùi Tín luôn mạnh khoẻ , đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiêp dân chủ tự do thực sự của nước nhà .

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 14:00
  bức tung xiềngxích gông cùm cộng dản để dân tađứng lên được làm người

  bởi: Người quan Sát từ: Du lịch Hoa Kỳ
  24.01.2013 11:25
  " Lịch sử không là cái miếu để thờ cúng mà là đời sống luôn đổi Mớị Truyền thống là thói quen phải hiện đại hoá "
  '( Trần Trung Đạo ) Người quan Sát tui rất phấn khởi vui mừng và đặc biệt cảm ơn Nhạc sĩ trúc Hồ và các bạn dân chủ ở hải ngoại đã dấy lên một phong trào ( Thỉnh nguyện thư - ( Việt Khang ) Triệu con tim một tiếng nói phong trào nầy đã và đang đi vào dònglịch sử của nòi giống Việt Đã có hơn bố ngàn năm VĂN HIẾN Mẹ Việt Nam ơi ! chúng con tội gì mà đã phải chịu Ngàn năm đô hộ giặt Tàu -Trăm năm đô hộ giặt Tây - Trăm năm nội chiến từng ngày cho đến cuối thế kỷ 20 và` đầu thế kỷ 21 Cuố chặng đường hầm mới thấy được ánh sáng chân lý Nguyện xin M.e hãy giúp chúng con ( 90 triệu con tim cùng chung một tiếng nói ) tiếng nói cứu nước và xây dựng quê hương .Nhạc sĩ Việt Khang hỏi Việt Nam tôi đâu ? thì hôm nay Nhạc sĩ Trúc Hồ đã đáp Việt Nam chúng ta đây 90 triệu con tim một tiếng nói. Cây độc huyền Cầm dây cung Everest của Hy Mã lạp Sơn và Mindanao Phi luật Tân đã lên dây cót sẵn Chỉ chờ cô gái Mỹ gốc Việt đánh2 bản trường ca Việt Nam tôi đâu của Việt Khang và Việt Nam tôi đây của Trúc Hồ xin mời quý khán thính giả trong nước ngoài nước va các bạn trên thế giới chờ nghe ngón đàng điêu luyện của cô gái Mỹ gốc Việt
  Xin mượn hai câu thơ của Vua Tự Đức chúc cho hai Nhạc sĩ ngày nay : Quốc sĩ vô song, song Quốc sĩ
  Anh hùng bất nhị, nhị anh hùng .
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  25.01.2013 22:03
  Quốc sĩ vô song, song quốc sĩ
  Trung thần bất nhị, nhị trung thần
  - Đây là 2 câu thơ mà Gia Long tặng cho Võ Tánh và Ngô Tùng Châu khi ông tuẫn tiết ở thành Bình Định trong cuộc thư hùng với Tây Sơn.

  bởi: Đỗ Tâm từ: USA
  24.01.2013 07:09
  Trước tiên xin cám ơn bác Bùi Tín,bất cứ bài viết nào của Bác tôi đọc cũng "mê" bởi vì ý nghĩa và hay ,tôi nghĩ chỉ cần 10 cây viết như Bác mà viết ra những nhu cầu của dân và quần chúng được xem công khai thì chế độ cộng sản chẳng đổ thì cũng sập.

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 06:54
  ĐCSVN không tự đổi thay sẽ bị dân đứng lên hủy diệt.

  bởi: Bac từ: USA
  24.01.2013 05:14
  Việt Nam có trên 9.000 giáo sư và phó giáo sư , hàng trăm ngàn tiến sĩ và phó tiến sĩ , thạc sĩ. Tất cả được gọi là giới "trí thức". Vậy mà tất cả mọi giới kế cả nông dân chỉ mới có 3.382 người yêu nước ký tên ! Vậy mấy "trí thức" đâu mất hết rồi? Có lẽ toàn là "trí thức sổ hưu" thôi !

  bởi: Ron
  24.01.2013 04:34
  Cũng vẫn hy vọng nhưng ở Việt Nam vẫn khó xảy ra vì csvn đã làm gieo vào lòng dân nỗi sợ quá lớn, gieo vào lòng cán bộ, công an, quân đội lối sống hưởng thụ quá cao nên số cán bộ vì dân vì nước rất ít...Hơn nữa số cán bộ này thường bị canh chừng, trong khi nhóm gian ác lại được nhiều bổng lộc và tăng thêm quân số, do đó dù vẫn có hy vọng nhưng thật sự rất khó cho Việt Nam trừ khi nào nhóm tướng lãnh (một số) tự tách ra và đứng về phía nhân dân.

  bởi: Lê Bình Nam
  24.01.2013 04:33
  Dân chủ là một tiến trình lâu chứ không chỉ là một kết qủa.

  Lời kêu gọi thực thi quyền con người theo hiến pháp ở Việt Nam là tiếng nói đáng trân trọng có tác dụng rất lớn chuyển hóa lòng người và tạo một bước tiến mới cho người Việt yêu nước đang tranh đấu cho tự do dân chủ.

  Dân quyền bị coi khinh thì đất nước mất sức sống. Nhân quyền bị chà đạp thì bạn bè năm châu sẽ khinh thường.

  Sức mạnh tổng hợp của dân chủ Việt Nam bắt đầu từ đây.


  bởi: William-một con lai
  24.01.2013 03:16
  Chí lý sự đời rồi. Chơi trò dân chủ đông đảo vui vẻ vậy mới được, chứ trò chơi cộng sản lỗi thời rồi ai thèm chơi nữa. Bác TBT Nguyễn Phú Trọng cũng đi chơi trò dân chủ với bạn bè thủ tướng Anh rồi. Mà hỏi thăm ông cụ Bác Bùi Tín là làm sao để ký tên ủng hộ, để cuối tuần con lai mời hết anh em bạn nhậu, có luôn mấy chục HO tới nhà vận động ký tên cho được vui vẻ.
  Trả lời

  bởi: Kangaroo từ: Quancoccafe
  24.01.2013 14:55
  Hahahaaa, tui cung san sang bo ban cafe quan coc , ru ban be mot buoi nhau toi ben san dip ky ten cho nhieu nhieu vao tro choi dan chu nay moi duoc.
  Oi ! Sao Viet Nam minh bay gio nhieu tro he qua vay. Tro he " bo phieu tin nhiem " noi bo chua du sao ? Thoi thi du sao cung la phim hai nhieu tap ma.
  Trả lời

  bởi: Một người con Việt xa nhà từ: USA
  25.01.2013 00:25
  http://boxitvn.blogspot.de/2012/12/loi-keu-goi-thuc-thi-quyen-con-nguoi.html

  Minh` không biết mấy bạn ở VN có thể vào trang web này không. Ước mong thật nhiều con dân Việt đồng lòng ký vào bản kiến nghị này. Chu'ng ta phải được sống với quyền của con người thật đàng hoàng và chính đáng.

  Mong lắm thay ,

  Một người con Việt xa nhà.

  Blog

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm

  Việt Nam sẽ ra sao nếu Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ?

  Viễn ảnh ông Trump trở thành tổng thống Mỹ khiến nhiều chính khách cũng như giới bình luận chính trị cảm thấy hãi hùng
  Thêm

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm
  Các bài viết khác