Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Cảm nghĩ của giới trẻ về cách ứng phó của VN trước hộ chiếu ‘lưỡi bò’của TQ

  Hộ chiếu của Trung Quốc có in hình bản đồ 'lưỡi bò' trên góc trái, 23/11/12
  Hộ chiếu của Trung Quốc có in hình bản đồ 'lưỡi bò' trên góc trái, 23/11/12
  Nghe bài phỏng vấn
  How youth react on Ha Noi's responses to Beijing u-shaped passport / Ha's Interviewi
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Trà Mi xin chào đón quý vị và các bạn đến với Tạp chí Thanh Niên hằng tuần của đài VOA.
   
  Trong cuộc thảo luận trên Tạp chí Thanh Niên tuần trước, ba thanh niên trong nước đã bày tỏ phẫn nộ trước việc Trung Quốc in bản đồ hình lưỡi bò vào hộ chiếu của công dân và cùng nhau phân tích các động thái dành chủ quyền của Bắc Kinh ở Biển Đông mà họ miêu tả là ‘thâm độc’ và ‘dã tâm’. Hôm nay, chúng ta sẽ nghe phản hồi của những người trẻ Việt Nam trước cách ứng phó của chính quyền Hà Nội. Việt Nam nên thể hiện sự phản đối và khẳng định chủ quyền của mình thế nào có hiệu quả tốt nhất, trong mắt người trẻ?

  Mời quý vị theo dõi phần trao đổi tiếp theo giữa Cường, quản trị viên trang blog đội bóng đá NO-U, nơi sinh hoạt của những người biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội; Lâm người từng tham gia biểu tình chống Trung Quốc 7 lần ở Hà Nội, và Thắng, một cư dân Hà thành thường xuyên qua lại Trung Quốc và làm việc với người Trung Quốc.
   
  Trà Mi: Các chuyên gia phân tích cho rằng hành động của Trung Quốc in bản đồ đường lưỡi bò vào hộ chiếu có thể vừa là cơ hội vừa là thách thức với Việt Nam. Những cơ hội và thách thức ở đây như thế nào trong ánh mắt người trẻ các bạn?
   
  Thắng: Mình bị đặt trong một bối cảnh lịch sử nhất định. Lúc Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời, Trung Quốc là nước đầu tiên công nhận, sau mới tới các nước khác trong đó có Liên Xô. Khi Việt Nam kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, Trung Quốc giúp đỡ hết sức nhiệt tình dù sự nhiệt tình này cũng xuất phát từ lợi ích cá nhân của họ. Thời gian sau khi Việt Nam đánh thắng Mỹ, hai bên Việt-Trung quan hệ không tốt. Trong suốt thời kỳ lịch sử đó, Việt Nam luôn đi dây giữa hai thế lực Nga và Trung để đảm bảo sao có thể nhận được viện trợ tốt từ cả hai phía. Sau khi Liên Xô sụp đổ, Việt Nam bơ vơ, bắt đầu xác định xu hướng là chỉ còn có thể bấu víu vào ông anh có hệ tư tưởng giống mình. Thế nhưng tới thời điểm hiện nay, khi ông anh đấy có lập trường, lợi ích đi ngược lại lợi ích của toàn dân tộc Việt, thì chính quyền Việt Nam đang phân vân. Họ vẫn cố gắng bảo vệ những ảo tưởng còn sót lại đối với đất nước có cùng chế độ và ý thức hệ. Sau thời điểm này, sự ảo tưởng đấy cũng bị tan vỡ và điều này chính là sự thức tỉnh và là đòn giáng cuối cùng đối với sự ảo tưởng ấy. 
   
  Trà Mi: Nói vậy có nghĩa là anh cho đây là cơ hội. Còn về mặt thách thức thì sao?
   
  Thắng: Đây cũng là một thách thức vô cùng nghiêm trọng. Ở Việt Nam bây giờ không giống ngày xưa khi mà sự tuyên truyền có thể bịp bợm được hết. Bây giờ thông tin nhiều rồi nên mọi người đều có thể biết. Nếu chính quyền Việt Nam không xử lý thận trọng hoặc không khẳng định lập trường của mình bảo vệ được quốc gia này thì có thể chính họ cũng sẽ bị loại bỏ khỏi cuộc chơi. Đặc phái viên Trung Quốc, Đới Bỉnh Quốc sang Việt Nam từng tuyên bố rằng Việt-Trung là hai nước lân bang, nếu Trung Quốc không dễ chịu thì Việt Nam cũng sẽ cảm thấy không dễ chịu. Ý ông ấy muốn gửi tín hiệu cho chính quyền Việt Nam rằng ‘Chúng tôi mà khó chịu thì quý vị cũng chẳng dễ chịu gì’. Trong suốt lịch sử, Việt Nam xử lý rất thận trọng trong quan hệ với Trung Quốc. Cho tới thời điểm này, khi dã tâm của Trung Quốc lộ rõ, đây là một áp lực rất lớn cho chính quyền Việt Nam trong việc xử lý với phản ứng của quần chúng nhân dân. Chính phủ Trung Quốc đang đặt ‘đồng chí’ của mình ở Việt Nam vào một thế khó một cách mãnh liệt và quá đáng như thế.
   
  Trà Mi: Cảm ơn ý kiến của Thắng. Cường và Lâm các bạn có ý kiến nào khác muốn bổ sung? Hành động của Trung Quốc in bản đồ lưỡi bò vào hộ chiếu mang lại cơ hội và thách thức đối với Việt Nam đến mức nào?
   
  Cường:
  Đấy là thách thức rất lớn. Việt Nam chả có cơ hội gì trong vấn đề ấy cả. Người dân Việt Nam từ lâu lắm đã nhận ra bộ mặt bẩn thỉu của Trung Quốc. Bất kỳ gia đình nào ở Việt Nam cũng có nỗi đau về con người đối với người Trung Quốc: những người đã ngã xuống, những thương binh từ các cuộc chiến tranh biên giới.
   
  Trà Mi: Cường cho rằng không có cơ hội nào cả đối với Việt Nam?
   
  Cường: Không có.
   
  Trà Mi: Ý kiến Lâm thế nào? Giữa bối cảnh sự khẳng định chủ quyền của Trung Quốc ngày càng mang tính gây hấn, thách thức đối với quốc tế, không chỉ Việt Nam mà cả Ấn Độ, Philippines, Đài Loan cùng lên tiếng phản đối tấm hộ chiếu đó. Giữa lúc sự phản đối Trung Quốc trên trường quốc tế ngày càng dâng cao thì Việt Nam có cơ hội nào không?
   
  Cường: Với nhà cầm quyền Việt Nam bây giờ, mình nghĩ rằng cũng chả tác dụng gì đâu, người ta cũng kệ thôi.
   
  Thắng:
  Tôi cho rằng đây là cơ hội rất lớn đối với chính quyền Việt Nam để thể hiện khả năng của mình trước quốc dân đồng bào. Thứ hai, Việt Nam có cơ hội nhất định trên trường quốc tế để khẳng định lập trường của mình. Từ trước nay, chúng ta luôn đứng đằng sau chứ không ra mặt ở bất kỳ cuộc phản đối nào đối với Trung Quốc, cố gắng né tránh để tránh làm phật lòng Trung Quốc. Họ có thể lấn từng bước, đầu tiên là trên biển, dần dần đến trên bộ.
   
  Trà Mi: Cường cho rằng không hy vọng gì ở giới lãnh đạo Việt Nam vì bạn không đặt niềm tin vào họ trước những gì đã chứng kiến từ lịch sử năm 1979 đến những cuộc biểu tình chống Trung Quốc gần đây nhất. Ý Lâm thế nào?

  Lâm: Em cũng không tin tưởng rằng giới lãnh đạo Việt Nam hiện nay có thể dành lại Hoàng Sa-Trừơng Sa được.
   
  Trà Mi:
  Thế bạn có hy vọng họ sẽ tận dụng cơ hội này để có thêm sự ửng hộ quốc tế đối với chủ quyền của Việt Nam chăng?
   
  Lâm: Lời phản đối của người phát ngôn Bộ Ngoại giao, trước đó họ đã biết sự việc mà không hề đưa ra thông tin gì cả. Tại sao lại thế? Em hoàn toàn không tin tưởng vào lời nói của họ nữa.
   
  Trà Mi:
  Trước nay mình nghe rất nhiều rằng Việt Nam tuyên bố phản đối Trung Quốc lấn lướt ở Biển Đông, nhưng không có hành động gì cụ thể hơn trừ lần này, khi hộ chiếu mang ‘đường lưỡi bò’ của Trung Quốc đi khắp nơi trên thế giới, Việt Nam có hành động tương đối cụ thể là từ chối không đóng dấu cấp visa nhập cảnh vào bản đồ ‘lưỡi bò’ của Trung Quốc. Mà thay vào đó, họ cấp visa rời. Nhiều ngừơi cho rằng đây là một hành động cụ thể hiếm hoi của Việt Nam, một tín hiệu đáng mừng. Các bạn có đồng ý không?  
   
  Cường:
  Mình không đồng ý. Thật ra kiểu visa rời đó, Việt Nam đã làm rất nhiều từ lâu rồi. Hộ chiếu lưỡi bò này xuất hiện từ tháng 5, tháng 6 mà Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng chỉ thông báo chung chung là đã trao công văn. Đúng ra họ phải nói một cách cương quyết rằng chính phủ Việt Nam mời đại sứ Trung Quốc đến trao công hàm. 
   
  Trà Mi: Cường tỏ ra chưa hài lòng về cách xử lý của Việt Nam. Lâm thấy cách xử lý và ứng phó của Việt Nam trước hộ chiếu ‘lưỡi bò’ của Trung Quốc thế nào?
   
  Lâm: Em không hề hài lòng. Nếu họ muốn phản đối, phải phản đối một cách mạnh mẽ. Đằng này họ chỉ đưa ra vài lời chung chung. Thật sự những hành động của chính quyền này không xứng đáng.
   

  Trà Mi: Nhưng phải chăng dù sao đi nữa, từ chối đóng dấu thị thực vào tờ hộ chiếu đó cũng chứng tỏ một thái độ dứt khoát của Việt Nam? Các bạn không đồng ý sao?
   
  Thắng:
  Đúng rồi chị ạ. Từ trước nay Việt Nam đối với Trung Quốc mềm dẻo và thận trọng. Dù tôi không thích cách điều hành của chính phủ cộng sản, thế nhưng cũng có những cái mình phải thông cảm với người ta. Trước giờ Việt Nam, kể cả khi đánh thắng giòn giã Trung Quốc như vua Quang Trung chẳng hạn, nhưng sau đó vẫn phải sai sứ sang cầu hòa, làm thân với chính quyền nhà Thanh. Trung Quốc là đất nước rất lớn bên cạnh chúng ta. Chúng ta không thể nào không ngoại giao tốt với họ. Hiện nay, từ đứa trẻ con đến những người lãnh đạo đều căm thù Trung Quốc đến tận xương tủy và tôi tin rằng chính quyền cộng sản Việt Nam không đến nỗi đồi bại đến mức quên đi điều đấy. Tờ visa đóng rời là một bước biểu hiện của Việt Nam.
   
  Trà Mi:
  Anh Thắng cho rằng cách ứng phó của Việt Nam dù gì cũng là một bước tiến bộ đáng mừng. Lâm thì cảm thấy chưa hợp lý, chưa hợp lòng dân. Bạn kỳ vọng gì hơn thế nữa?
   
  Lâm: Em vẫn muốn một phản ứng mạnh mẽ từ Bộ Ngoại giao, yêu cầu tất cả các cửa khẩu từ chối hộ chiếu của Trung Quốc.
   

  Cường: Để mình nối tiếp ý Lâm. Chủ quyền của mình sao mình không ra bố cáo nghiêm túc công bố lên các phương tiện thông tin đại chúng rằng bất kỳ công dân nước ngoài nào vào Việt Nam với hộ chiếu sai trái chủ quyền Việt Nam thì không cho vào.
   
  Trà Mi: Xét về phương diện ngoại giao và tiêu chuẩn quốc tế, nếu không có cơ sở pháp lý, khó từ chối nhập cảnh cho các công dân nước ngoài. Biện pháp Cường đưa ra các bạn thấy có khả thi không?
   
  Cường: Ý mình là phải có một công bố rất rõ ràng rằng bất kỳ một công dân nước ngoài nào vào Việt Nam phải tôn trọng địa lý, lãnh hải, chủ quyền Việt Nam. Thế có phải là quang minh, chính đại và được lòng dân không? Nhân dịp này chúng ta công bố luôn rằng bất kỳ cái gì sai trái với thuần phong, mỹ tục, bản đồ địa lý của Việt Nam, chúng tôi từ chối cho các bạn nhập cảnh.
   
  Trà Mi: Cường cho rằng phản ứng của Việt Nam đóng thị thực nhập cảnh vào tờ giấy rời là chưa đủ. Một lời công bố như Cường đề nghị có thể gọi là đủ hay chưa trong việc khẳng định chủ quyền Việt Nam trên trường quốc tế trước hàng loạt các động thái liên tiếp của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam? 
   
  Cường: Chúng ta nên kiên quyết ngay từ bây giờ, phải đưa vấn đề này lên ngay Tòa án Quốc tế rằng chúng tôi phản biện tất cả. Nên làm một hồ sơ trình lên Liên hiệp quốc, chứ còn phát ngôn (của người phát ngôn Bộ Ngoại giao) thì cũng như là chúng ta đang cãi nhau thôi. Phải có những chứng cớ xác thực và gửi bằng văn bản, chứ người Việt Nam chúng tôi vẫn nghĩ rằng ‘lời nói gió bay’.
   
  Thắng:
  Trước nay hoạt động của Trung Quốc là nhất quán từ trung ương tới địa phương, nhưng chính phủ Việt Nam vẫn cố gắng ru ngủ mình. Lần này họ ứng phó bằng thị thực rời một phần vì không thể từ chối khách du lịch Trung Quốc. Những du khách này họ không có tội gì. Để giữ được tình hữu hảo, giao thương với các nước, chúng ta vẫn chấp nhận cho công dân nước đó nhập cảnh. Nhưng chúng ta không chấp nhận một tờ giấy do công dân nước đó cầm vi phạm chủ quyền nước ta. Cấp thị thực rời là một biện pháp hợp lý. Những người nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế như Nội Bài, Tân Sơn Nhất sẽ thấy một dòng chữ ‘Bạn có biết Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam hay không?’ Đó là cách rất thân thiện và lịch sự, đối ngược lại hoàn toàn sự báng bổ, đốn mạt của chính phủ Trung Quốc với việc vẽ ‘đường lưỡi bò’ thô bỉ như thế.
   
  Cường:
  Ngày xưa Quang Trung-Nguyễn Huệ hành quân đánh giặc từ Trung ra Bắc có vấn đề gì đâu? Bây giờ thời đại năm 2012 rồi, ra một công bố có gì đâu? Mình cũng không phản đối Thắng, nhưng những cái câu chữ đấy mà không viết được từ tháng 5 tới giờ. Sau khi quốc tế lên tiếng, Bộ Ngoại giao Việt Nam mới buộc phải lên tiếng một cách hổn hển.
   
  Thắng: Thời ông Phụng còn làm đại sứ Trung Quốc, có những khi nửa đêm, Trung Quốc gọi ông dậy, triệu đại sứ để phản đối báo chí Việt Nam nói về sự hỏng hóc của sản phẩm Trung Quốc hay thực phẩm Trung Quốc có độc. Ông Phụng bảo rằng nói đúng đấy chứ thì họ nói đại ý rằng có đúng cũng không được nói. Đấy là ngày trước. Nhưng đến bây giờ các phương tiện truyền thông của Việt Nam không ngày nào không nói đến vấn đề thực phẩm, hàng hóa Trung Quốc có độc. Hành động này được quyết định từ trung ương nhưng không để ra mặt. Vì nếu để ra mặt có thể sẽ làm Trung Quốc cảm thấy bị vuốt mặt. Nhưng làm như vậy đủ để Trung Quốc biết rằng Việt Nam kiên quyết.
   
  Trà Mi
  : Anh Thắng cho rằng Việt Nam muốn phản ứng mạnh với Trung Quốc cũng rất khó giữa tình thế Trung Quốc vừa là đồng chí, vừa là láng giềng rất mạnh bên cạnh Việt Nam. Cho nên, Việt Nam muốn phản đối phải uyển chuyển, nếu không sẽ gay go, có nhiều rủi ro.
   
  Lâm:
  Bộ Ngoại giao Việt Nam cần phải thể hiện rõ tinh thần dân tộc của Việt Nam hơn nữa. Họ vẫn còn yếu ớt lắm.
   
  Trà Mi: Việt Nam nên thể hiện sự phản đối và khẳng định chủ quyền của mình thế nào có hiệu quả tốt nhất trước những hành động của Trung Quốc?
   
  Lâm:
  Ít nhất cũng phải tương tự như Phippines.
   
  Trà Mi: Philippines có nhiều lý do để thể hiện thái độ quyết liệt vì họ có đồng minh rất mạnh là Mỹ. Ấn Độ thì in ngay bản đồ vào visa đáp lại với hộ chiếu lưỡi bò của Trung Quốc. Đó là những nước hùng mạnh và có đồng minh. Còn vị thế của Việt Nam, liệu chăng mình cũng nên thông cảm với những đường hướng, chính sách của Hà Nội?
   
  Cường: Tôi phản đối. Dân tộc Việt là một dân tộc anh hùng. 90 triệu dân không phải là ít. 90 triệu dân này đang bị cản trở bởi một lực cản rất lớn là Bộ chính trị. Đương nhiên mình là nước yếu, nước nghèo. Nhưng chúng ta nghèo rất lâu rồi, nghèo nốt lần nữa có gì đâu? Dân tộc Việt Nam không bao giờ yếu hèn cả mà làm như bây giờ tôi cảm thấy là hơi yếu hèn. Chúng ta chỉ nghèo vì sự tham nhũng, vì sự quản lý yếu kém thôi. Chứ đâu có phải là con người Việt Nam yếu hèn!
   
  Lâm: Em nghĩ chắc là chính quyền Việt Nam cũng không dám làm điều gì lớn hơn như thế được đâu. Họ còn sợ một điều gì đó từ chính trong lòng mình chứ không phải từ Trung Quốc nữa. Nếu họ phản ứng quá thì họ lo sợ một điều gì đó sẽ xảy ra với chính nội tại của họ.
   
  Trà Mi:
  Cảm ơn các bạn rất nhiều đã dành thời gian tham gia chương trình này.
   
  Vừa rồi là phần trao đổi tiếp nối trong loạt thảo luận hai kỳ giữa 3 bạn trẻ trong nước phản hồi trước việc Trung Quốc in bản đồ đường lưỡi bò vào hộ chiếu và cách ứng phó của chính quyền Việt Nam.
   
  Qúy thính giả muốn nghe lại toàn bộ hai phần cuộc thảo luận, chia sẻ quan điểm với các khách mời của chương trình, hoặc trao đổi với độc giả khắp nơi về đề tài này, xin tham gia mục Ý kiến ngay dưới bài đăng trên trang nhà voatiengviet.com.
   
  Để nhận các câu chuyện hằng tuần của Tạp chí Thanh Niên đài VOA gửi trực tiếp vào máy tính của mình, mời quý vị và các bạn đăng ký dịch vụ RSS miễn phí và tải PODCAST từ trang chính của Ban Việt Ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ www.voatiengviet.com.
   
  Trà Mi xin cảm ơn và hẹn gặp lại quý vị và các bạn trong Tạp chí Thanh Niên đài VOA tối thứ sáu và chủ nhật hằng tuần.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: chuctphcm từ: Dong Thap
  21.12.2012 23:22
  Xem các ý kiến của các bạn mới thấy tầm hiểu biết và nhận xét của các bạn thật sự quá nông cạn, ấu trĩ ...
  Trả lời

  bởi: Chống Tàu cộng cứu nước từ: Hà Nội
  29.12.2012 14:37
  Nông cạn? Ấu trĩ? Thế thì ý kiến của bạn ra sao? Cứ câm miệng hến à? Nếu thế thì một ngày nào đó bạn sẽ làm thân NÔ LỆ. Hiểu chưa! Đừng có ngụy biện bằng 16 chữ vàng 4 tốt gì cả. QUỐC GIA HƯNG VONG, THẤT PHU HỮU TRÁCH huống chi đám tàu ghẻ này đã làm biết bao điều đốn mạt phương hại đến AN NINH QUỐC GIA, đến SỨC KHỎE của người Việt mình. Các bạn ơi phải làm một cái gì cho sự TRƯỜNG TỒN của tổ quốc, của giống nòì Lạc Hồng. Im lặng đồng nghĩa với TỰ ĐEO GÔNG NÔ LỆ vào cổ đấy

  bởi: Đông Phong từ: Quảng Ninh
  21.12.2012 21:14
  Tại sao? Từ tháng 05 năm 2012 Trung quốc đã có ý đồ phát hành "HỘ CHIẾU LƯỠI BÒ" mà đến tháng 11/ 2012 Việt Nam mới phát hiện ra:
  1. Đó là các ngành chức năng như Hải quan chứu Tại sao Lãnh đạo cấp cao đi "công du" sang Tàu đem theo cả "Đệ tử" là Tình báo, Ngoại giao mà chỉ là "ăn hại" không phát hiện thông báo cho toàn dân VN biết để chống TÀU?
  2. Có phải có tay chân của Trung quốc trong nội bộ Đảng CSVN?

  bởi: Bến Lức từ: Long an
  19.12.2012 20:42
  "Lưỡi bò" chỉ để cho Trung quốc và "tay sai":
  1. Mẹo lừa đảo của Trung quốc trên Thế giới nước nào cũng biết.
  2. Vì liên quan đến Biển Đông, quyền lợi tất cả các nước muốn đi đường biển từ Thái Bình Dương qua Ấn Độ Dương, nên phản ứng của nhà chức trách Việt nam là chậm và "lừng khừng", không rõ theo Tàu hay vì dân?.
  3. Đàm phán SONG PHƯƠNG hay ĐA PHƯƠNG trẻ con cũng trả lời được: Song phương thì biên giới giữa Trung quốc - Việt nam như ví dụ; Giáp giới Đảo Hải nam và Vịnh Bắc bộ của VN; Giữa Đảo Phú quốc và Biển Campuchia thì VN và Cambotdia chứ kẻ khác ở phía Bắc VN đừng chúi mũi vào;
  Biển Đông thì tất cả các nước trên Thế giới có quyền theo luật Biển Quốc tế.
  4. Phía biển Bắc Băng Dương thì Đan mạch và các nước khác ở Bắc Âu đàm phán với nhau theo theo luật Biển Quốc tế chứ Tàu Khựa- Trung quốc "chõ mũi" vào Biển Đan Mạch làm gì?- Định cắm cờ "5 sao" để vài năm nữa nói là "ĐẠI HÁN" đã từng là "Mẫu quốc" và Đan Mạch là "thuộc quốc" của ĐẠI HÁN chắc? Chỉ có gián điệp, Việt gian theo TÀU mới hứa sẽ "chỉ đạo không cho biểu tình về Trường sa, Hoàng Sa là của Việt nam"!

  bởi: Vô danh
  19.12.2012 14:59
  nói nhảm là chính, ai chứng minh được những người trên đang ở tại VN là dân VN hay là phe vnch cũ
  nói miệng thì hay lắm nào là kiện lên tòa án quốc tế Nhật đó Phippines đó kiện thằng khựa đó mà nó không tham gia tòa án thì làm gì nó?
  nói miệng hay lắm khi chiến tranh thì không biết có xách súng tòng quân không,hay xách balo lên máy bay

  bởi: Tú Gàn từ: Sài gòn
  18.12.2012 19:22
  Thịnh nguyện các bạn:
  1.Nếu bị kích động, đặc biệt thuê tiền thì không đi biểu tình, nên đi theo lương tâm lòng yêu nước, tự trọng bản thân.
  2. Tổ chức, cá nhân nào đàn áp biểu tình chống Trungt quốc cướp HS, TS là phản động, theo giặc Tàu, thất đức
  3. Sách lược của Trung quốc là không bao giờ "Dùng" Trí thức- Bởi vì Mao từ huyện lên Bắc Kinh không học nổi Sư phạm nên về huyện nhà phấn đấu "làm quan" sau đó mới lập nên chủ thuyết "Trí thức không bằng cục phân "1967-1974. Dùng bộ máy "tập đoàn 4 tên" và "hồng vệ binh" diệt 17 triệu Đảng viên Cộng sản Trung quốc chân chính theo chủ Nghĩa Mac- Lê nin thay bằng "Đảng Mao ít" nên mới có DIỆT CHỦNG ở Trung quốc và CAMPUCHIA, đang lan truyền sang Việt Nam; Diệt chủng ở Việt nam bây giờ mới khởi đầu- Chủ nghĩa Diệt chủng "Mao-it" đã lan sang Việt nam, tay chân của "Mao it" sẽ diệt bắt đầu từ Đảng Viên Cộng sản chân chính đã qua 2 cuộc kháng chiến, rồi đến trí thức, trẻ tuổi, bọn "Việt gian" tay sai, nó chỉ để bà già, phụ nữ- Thế là xong!

  bởi: Phan Tú từ: Quảng nam
  18.12.2012 17:34
  Tại sao?
  1.Đảng Cộng sản VN và nhà nước không đưa ra Tòa án Quốc tế về Biển đảo VN; Công khai cho Dân biết nhỡ Đ/c nào ký văn bản ngoại giao, bị ép buộc ký còn Quốc hội có thông qua nhượng, bán vùng nào đâu?
  2.Tại sao cấm người biểu tình chống Trung quốc, Trung quốc tranh chấp với Nhật ở đảo Senkaku thì tại Bắc Kinh họ cho người Hán biểu tình cả chặn xe Sứ quán Nhật đập phá; máy bay Trung quốc xâm phạm là Nhật cho máy bay ém luôn. Tại Việt nam TQ xâm chiến đất đai biên giới Hải đảo mà Đảng CSVN cứ ngăn người biểu tình? Năm 1958 đảo HS,TS lúc đó do chính quyền Đệ nhất Cộng hòa Ngô Đình Diệm quản lý theo Hiệp định Giownever,.v.v, năm 1974 Trung quốc dùng vũ lực chiếm Hoàng sa và một phần Trường sa, tại sao các lập luận như vậy không đưa ra Liên hợp quốc?
  3. Năm 1957 chính quyền Sài gòn chống Cộng sản mà có lòng TỰ TÔN DÂN TỘC, TỰ TRỌNG nên Ngô Đình Nhu đã nói:
  "Cộng sản có gì hay ta phải học!
  Chúng ta phải giữ lấy miền Nam để tạo lối thoát cho miền Bắc, còn nếu không giữ được, cả nước này sẽ rơi vào tay Trung Quốc ".
  4. Đầu Thế kỷ 20 Giới trí thức đã nói: Giải quyết Trường sa Hoàng sa phải bằng vũ lực sao để đến bây giờ?
  5. Trung quốc không cho không cá nhân, Đảng phái nào đâu các bác ạ!

  bởi: Nguyễn Anh Minh từ: Việt nam Việt nam
  18.12.2012 17:19

  Chào các bạn. Qua nội dung cuộc trao đổi giữa Trà My với các bạn, mình rất lấy cảm phục vì sự quan tâm và sốt sắng của các bạn với đất nước trước cuộc xâm lăng của TQ đến vùng lãnh thổ và vùng đặc quyền kinh tế của VN trên biển nhất là hai quần đảo Hoàng Sa và Trường sa. Ai cũng biết TQ kà kẻ thù ngàn kiếp của nhân dân VN, lịch sủ của VN trải qua bốn ngàn năm nhưng đã có hơn một ngàn năm chúng ta sống dưới sự đô hộ của giặc phương Bắc. Xét về lịch sử đã qua thì Ông cha ta quả đã rất khôn khéo trong cuộc chiến nhằm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, nếu không thì TQ đã xơi tái nước ta từ lâu rồi. Ngày xưa ông cha với sức hèn tài mọn mà làm được như vậy, chẳng nhẻ bây giờ thế hệ con cháu chúng ta mạnh mẽ hơn rất nhiều trên mọi phương diện mà chúng ta chịu lép vế hay sao ?. Nhưng các bạn nên biêt, chúng ta không thể hành động một cách thiêu suy nghỉ giống như Trương Phỉ trong thời Tam Quốc diễn nghĩa nổi dậy chống triều đình TQ thời xưa được, nếu làm vậy ta sẽ chuốc lấy thất bại như Trương Phi mà thôi. Vì thế, chúng ta hãy bình tỉnh, phải hết sức tỉnh táo và thận trọng, trong cách ứng xử và hành động. Trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm thống nhất nước nhà, TQ đã bán nhiều thông tin bí mật quân sự của ta cho đối phương, họ đã làm cho ta chịu nhiều tổn thất to lớn trên chiến trường. Và nay, họ đang lợi dụng đầu tư để xây dựng căn cứ trên đất liền, trong lòng đất và ngay cả trên biển, họ đã và đang chuyển vũ khí đạn dược, quân trang quân dụng ém sẵn trên đất nước ta từ mục Nam quan đến Tây Nguyên và tận mũi Cà mau, cho con em họ lấy người VN để tạo dựng lực lượng lâu dài cho ngày thôn tín VN ta, điều này người dân ai cũng biết, còn bộ máy lãnh đạo của VN theo tôi chắc là họ cũng biết. Chắc các bạn đã biết bộ máy lãnh đạo của VN ta tuy có thế này thế nọ, nhưng rất tài tình trong việc xử lý tình huống một cách khôn ngoan vầ sáng suốt, nếu không vậy tại sao chúng ta lại có thể thắng được nhiều kẻ xâm lăng mạnh hơn ta gấp nhiều lần, nên các bạn cũng đừng chỉ trích, phê phán họ quá nhiều như vậy, theo tôi họ sẽ có cách làm riêng sao cho hợp với tình thế. Nếu các bạn thật sự có lòng yêu nước thì hãy nghỉ cách làm ra nhiều của cải, vật chất trước hết là để tự nuôi sống mình đở gánh nặng cho XH, cùng với bè bạn khắp Thế giới có nhiều ý kiến xác đáng lên án mọi hành động và âm mưu xâm lược của TQ, mài sắc ý chí sẵn sàng lên đường bảo vệ biên cương của Tổ Quốc khi cần thiết là quý lắm rồi. Chúc các bạn có sức khoẻ tốt sống HP và làm nhiều việc tốt.
  Nguyễn Anh Minh từ Việt nam
  Trả lời

  bởi: anngoc từ: Sweden
  21.12.2012 13:07
  Chuẩn xác.
  Chính quyền có nơi, có lúc hủ bại, tham nhũng, song về bảo vệ chủ quyền không phải ai trong chính quyền cũng muốn bị lệ thuộc, đô hộ đâu. Việt Nam từng có những Phạm Xuân Ẩn, Nguyễn Đình Ngọc và nhiều người khác nữa.
  Trả lời

  bởi: Ngọc Huyền từ: Nha Trang - Việt Nam
  26.12.2012 00:20
  Khi đọc hết bài này, mình cảm giác rất bức xúc. Vì cảm thấy như những bạn trẻ này thực sự quá "trẻ". Tư tưởng và đường lối Cách mạng còn chưa nắm vững. Đó là những nền tảng cơ bản nhất cần biết. Yêu nước thật đấy nhưng cần hiểu sâu sa chứ không nên nắm cái bề ngoài mà nói hết cả cái tổng thể được. Mình không rõ những bạn trẻ này là ở đâu? là ai? hay tất cả chỉ là kịch bản. Những lời nói hoa mỹ làm mình không thể tránh khỏi suy nghĩ đó. Đó là ý kiến riêng của mình thôi.
  Thân!

  bởi: Phan Tú từ: Quảng nam
  18.12.2012 16:57
  Tại sao không ký hiệp ước Hợp tác chiến lược với Mỹ?
  1. Năm 1978 sau khi VN ký hiệp ước quân sự với Liên xô, năm 1979 khi Tàu gây chiến phía Bắc, Tàu Khựa định đánh chiếm Hà nội vào tận Sài Gòn đấy, có âm mưu là sang tận Singapua (các bạn cứ đọc cho hết âm mưu của TÀU sách đã dẫn, đã đưa).
  Khi đó chuyên gia quân sự Liên xô cũ (họ chỉ đi "uoát") cùng "Kachiusa" và các loại vũ khí mới chưa "thí nghiệm" tiếp tục sang Chiến trường Việt nam, tập huấn nhảy dù,...ai đã chứng kiến lúc đó mới thấy tinh thần Dân tộc lại trỗi dậy...;Liên xô yêu cầu VN "đánh trả chiếm đất Trung quốc đến đâu thì giữ nguyên trạng không rút nữa. Chắc các bạn còn nhớ năm 1962 TQ gây hấn biên giới chiếm đất Liên xô và Ấn độ; nhưng vì ảnh Vệ tinh Viễn thông MỸ đã bán thông tin cho Tàu nên TQ mới sợ mà rút quân, chứ "Chú Lùn" nói dạy cho VN bài học rồi về là không phải đâu, trên Thế giới có nước nào tin Trung quốc.
  2. Không ký Hợp tác chiến lược thì Mỹ chẳng dại gì viện trợ, bán vũ khí quân sự hiện đại nhất, mà họ chỉ bán cho loại đã "xuống cấp" rồi, tất cả các nước khác có tiềm lực Quân sự cũng vậy;"Nên chơi với nhau thật lòng" tránh "bắt cá hai tay"!

  bởi: Tú Gàn từ: Sài gòn
  18.12.2012 11:58
  Bạn Phan tú Quảng nam nói vậy thì ra Chính quyền CSVN hiện nay sợ Ngoại Bang giết nên mới hiến giâng đất đai bờ cõi à? Nhưng anh em Nhà Diệm Nhu bị giết là do nội bộ Chính quyền Việt nam Cộng hòa (có sự giúp sức, mưu mẹo của "XỊA" )!

  bởi: Hoa lư từ: Ninh bình
  18.12.2012 11:52
  CP Việt nam nên có những hành động đáp trả :
  - Giao cho Chủ tịch Huyện đảo Hoàng sa và Trường sa 100 tàu CS biển, 100 tàu kiểm ngư có quyền bắt giữ, khám xét các tàu nước ngoài vào Biển đông. Nếu ai có ý kiến thì nói đó là chủ trương của mấy ông Huyện.
  - Cử đội đặc nhiệm đi đục thuyền cá TQ, cứ vào vùng biển VN là bị chìm vì " người lạ " , để đối phó với những thủ đoạn bẩn thỉu của TQ.

  bởi: Thiện ý từ: USA
  18.12.2012 10:57
  Tôi hoàn toàn đồng ý với Cường. Việt Nam nghèo nhưng không hèn. Và VN nghèo vì tham nhũng, một số đảng viên nhà nước không nhỏ đang giàu khủng do tham nhũng.
  Nhà nước và đảng rất hèn, dân Việt không bao giờ hèn.

  bởi: luolei
  18.12.2012 09:28
  cứ mà tán phét đi!năm 2012 nhập siêu 13 tỷ đôla với ông anh china!ổng mà cấm vận thì công nhân vina đói dài!từ nguyên liệu,xăng dầu hóa chất thiết bị đều phụ thuộc china!nói dóc cỡ vina đứng đầu thế giới1

  bởi: nguyen hoai từ: phan
  18.12.2012 02:26
  Dang ta phai theo ''TAU '' de ton tai ...Dang cho chung ta tien .

  bởi: Dan Viet từ: nha trang
  17.12.2012 23:00
  Từ 1945 Ông HCM đã ngỏ ý bắt thân với Mỹ quốc rồi, qua việc ông đích thân đưa 1 phi công Mỹ là William Shaw từ VN đến Côn minh TQ, và sau đó phía Mỹ đã gởi chuyên gia sang giúp Việt Minh. Nếu như sau đó tổng thống Harry Truman và D. D. Eisenhower đừng bỏ rơi và quay mặt với Việt minh và giúp VN đánh Pháp, mà không phải chạy sang cầu cạnh Xô- Trung… thì lịch sử thế giới có lẽ đã lật sang trang khác. Nhớ rằng ngay từ đầu lập quốc Ông (HCM) đã lấy tên là “nước Việt nam dân chủ cộng hoà rồi” chứ đâu phải cái tên dễ ghét như ngày nay (được đặt năm 1976), chỉ tổ làm cho người ta khó chịu
  Trả lời

  bởi: Lục Lạc Lửa từ: Nha Trang
  18.12.2012 08:55
  Mao Trạch Đông thời đó đã kề dao vào cổ ông Hồ rồi bạn ơi. Mao không bao giờ để yên cho Hồ chơi với Mỹ bạn ạ. Hãy ra khỏi cơn mộng du đi. Cám ơn bạn
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Hà Nội
  18.12.2012 10:23
  Đúng vậy Lục Lạc Lửa. Thời đó mà Mao để yên cho Hồ chơi với Mỹ để cho Tàu cộng bị Mỹ bao vây à ??? Mỹ thừa biết cho nên Mỹ đâu có ngu để đi giúp đỡ tay gián điệp cho cộng sản quốc tế có tên Hồ Chí Minh !!!

  bởi: Bán nước chợ Bến Thành
  17.12.2012 22:28
  Không thể quy nạp toàn bộ thái độ được cho là mềm dẻo hay....yếu xìu của nhà nước CSVN đối với TQ qua việc đóng dấu vào hộ chiếu rời có in đường lưỡi bò.
  Vì sao vậy? Bối cảnh lịch sử vấn đề có thể túm lại:
  Tàu cá, tàu hải giám của giặcTàu đi lại nghênh ngang trong vùng biển Việt, xua đuổi, trấn lột, giết hại ngư dân ta.
  Biển đảo Tổ tiên nghìn đời để lại chúng xâm chiếm tất
  Hồ Cầm Dao và chóp bu Trung Nam Hải, miệng chúng nói hòa bình, hành động lại ngược ngạo hoàn toàn.
  Trong lịch sử VN từ trước đến nay, chưa có thời kỳ nào mà hai tiếng "anh hùng - hèn hạ" được nhắc nhiều đến thế. Luôn luôn vỗ ngực, ca ngợi là anh hùng nhưng im hơi rụt cổ với thái độ hèn hạ.
  Gọn hơn là: HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN.
  Trả lời

  bởi: ngu từ: canada
  18.12.2012 05:48
  Neu qui vi la nhung nha chinh tri cua dat nuoc VN, thi toi tin chac rang Qui Vi se bi My va TQ no nuot mot cach nhe nhang. Qui vi di mot "buoc" no di toi nam "buoc". Khong co gi la diem cuoi cung.

  bởi: Bút lông Ngỗng từ: Quảng ngãi
  17.12.2012 20:47
  Thế kỷ trước Tomast đã nêu thuyêt chủ "Thom mát" trái với chủ nghĩa Cộng sản, Theo Tomast trên Thế giới chia ra 3 loại người: 1.Giàu có, thượng lưu: Chiếm rất ít trong xã hội; Mà xã hội được quyết định bởi nhóm loại người số 1 này.
  2. Tiểu thị dân.
  3. Lưu manh.
  Các bạn biết đấy bây giờ Vận mệnh đất nước Việt nam cũng chỉ nhóm người số 1 và nhóm số 3 ăn theo còn lại Dân thường ở nhóm số 2 chỉ làm đủ ăn, làm công ăn lương.

  bởi: hoang thi từ: vung tau
  17.12.2012 20:34
  trà mi hỏi vớ vẩn: phi phản đối mạnh vì có đồng minh hoa kỳ. thế 1974 nix và kit bán rẻ hoàng sa của vnch cho tàu thì sao hả trà mi?.đại bác bắn bằng điện của mỹ đang bắn mà hỏng là tại sao hả trà mi?dựa hết vào bạn để bảo vệ nhà mình có khi mất cả vợ ấy chứ. tổ tiên người việt ít ai làm thế vì làm thế mất nước là cái chắc.mấy bạn trả lời phỏng vấn tầm hiểu biết chỉ cấp hai trường làng, quá kém.
  Trả lời

  bởi: anngoc từ: sweden
  21.12.2012 13:16
  Các bạn chắc đã xem qua các bài báo về tài liệu của Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh Việt Nam được bạch hóa rồi chứ. Phải nhớ rằng không ai thương mình,bằng chính mình, không ai yêu dân tộc mình bằng chính dân tộc mình. Tổng thống Nixon vì quyền lợi cá nhân của ông ấy, mà bán đứng Việt Nam Cộng Hòa cho Trung quốc

  bởi: chau minh từ: vinh chau, soc trang,
  17.12.2012 19:38
  thật sự tôi là người trung quốc, nhưng gia đình tôi sống tại Việt Nam từ lâu lắm. Theo tôi mà thấy những hành động của Trung Quốc và những lời nói của chính quyền Hà Nội không mạnh mẽ đối phó chút nào cả, bởi vì theo tôi biết chính quyền Hà Nội chỉ chấn an lòng dân mà thôi, còn về thực tế thì chưa có một hành động nào kiên quyết để chống lại trung quốc, nếu như chúng ta yếu kém tại sao không kêu gọi LHQ giúp đở và đưa bằng chứng ra tòa quốc tế. Tôi là người Trung Quốc nhưng tôi còn cảm thấy rất bấc bình và những hành động của TQ huống chi những nhà lãnh đạo của chính quyền và nhân dân VN.Tại sao chính quyền nói thanh niên lơ là với việc quan tâm đến đất nước, chúng tôi có được nhân quyền đâu, chúng tôi có tổ chức biểu tình chống TQ thì bị chính quyền bắt, tại sao nhan dân TQ biểu tình chống Nhật lại được nhà nước TQ đứng phía sao họ cũng là nước CS vậy tại sao chúng ta ko làm như họ.

  bởi: Tú Gàn từ: Sài gòn
  17.12.2012 19:30
  1. Biểu tình nêu biển đảo Hoàng sa, Trường sa là của Việt nam mà bị đàn áp thì những tên đàn áp đó là theo giặc, "nội gián" của Trung quốc; Trên Thế giới có nước nào công nhận Hoàng Sa, Trường sa là của Trung quốc đâu?.
  2.Mỗi gia đình, mỗi đường phố, UBND xã huyện Thị trấn, Thị tứ, nơi công cộng,... cần treo biển, mặc áo có ghi rõ: "Trường Sa , Hoàng Sa là của Việt Nam"; Tên nào bán nước mới cấm treo cờ VN và loại biển biển đó?

  bởi: van the từ: malaisia
  17.12.2012 18:06
  TQ khong phai la mot dat nuoc van minh chinh thuc ho chi la nhung con nguoi tham doc va nhieu gay hon mot dat nuoc chuyen di boc lot cua nguoi khac ve lam dau cho chinh minh cho nen VN phai than trong trong viec tranh chap voi ho chung ta khong nen vi mot van de gi ma de cho mat nuoc ca phai manh me va cung ran len nguoi dan VN luon co y chi chyen dau

  bởi: NghĩaThục từ: Quang ngãi
  17.12.2012 16:04
  Các bạn nêu Đảng phải khéo léo chèo chống trước anh láng giềng "khổng lồ, ngang ngược, ngạo mạn" thì chịu sao được; 1. Các bạn cũng đừng sợ Đảng bị diệt vong, vấn đề chốt ở chỗ Đảng Cộng sản Việt nam bây giờ tại các cấp cơ sở chỉ có Đảng chứ không có Cộng sản; "Đảng, nhà nước tự tiêu vong" khi đi lên CN Cộng sản, nhưng đó là lý tưởng thôi, nếu không chỉnh đốn thì đảng sẽ tự diệt vong mà đất nước cũng mất, chưa biêt rơi vào tay ai?
  2. Pháp, Mỹ cũng gây chiến, gây bao đau thương cho Dân tộc Việt nam, nhứng ta vẫn làm các tượng đài kỷ niệm, "bia căm thù" khắp nơi, tại sao Nhà Hán, rồi đến Tập đoàn Bắc kinh gây đau thương cho Dân Việt nam, bao nhiêu chiến sĩ đang nằm bên kia biên giới khi Việt nam viện trợ Trung quốc đánh quân Tưởng và chiến tranh 1979 sao không xây dựng bia tưởng niệm trên cả hai nước.
  3.Các chú Đảng Cộng sản Việt nam nghĩ thế nào chứ năm 1967 Tố Hữu đã viết bài thơ gửi bạn văn nước ngoài;"...Thù, bạn ngày nay có khác xưa, nghĩa tình e sớm nắng chiều mưa,...Tôi kể ngày xưa chuyện Mỵ Châu, Trái tim nhầm chỗ để trên đầu, nỏ thần vô ý trao tay giặc, nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu, chuyện cô du kích xóm Lai vu, rắn quấn bên chân vẫn bắn thù, Mỹ hại trăm nhà em diệt trước, rắn mình em chịu có ao đâu".Đấy con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, Lê Chân,... tiền bối như thế.
  Chả nhẽ thời nay các bác lại nhầm tim và đầu hiến dâng giang sơn bờ cõi?
  bởi: Dân thường từ: Việt Nam
  17.12.2012 12:17
  Các bạn trẻ ạ, đừng lo, nước ta liền biên biên giới với Trung Quốc chứ không cách xa như với Mỹ đâu, cho nên nếu đánh nhau thì chúng ta thuận lợi hơn nhiều. Họ phá ta trên biển được, ta cũng phá họ trên đất liền được. Họ sợ ta hơn vì họ nhiều của hơn. Họ phá ta thì có cái gì nào, bất quá vài triệu cái xe máy, ô tô chạy lông bông trên đường mà thôi. Còn những công trình xây dựng và nhà máy nhảm nhí bấy lâu nay trước sau cũng phải phá đi để làm lại. Họ phá cho càng tốt. Dân ta cứ sơ tán triệt để thì không mất mát nhiều bằng họ đâu. Yên chí, tự cổ chí kim, ép nhau quá thì tuyên chiến quyết sống mái là cùng chứ gì.
  Trả lời

  bởi: chống Tàu cứu nước từ: Hà Nội
  29.12.2012 15:06
  Hoan hô bạn. Hy vọng tất cả mọi người cùng có ý nghĩ và ý chí như bạn thì lo gì không thắng được quân xâm lược. Thế mói đúng là con cháu Đinh. Lê, Lý, Trần chứ. Đã xẩy ra biết bao lần giặc phương bắc xâm lăng chứ có phải đây là lần đầu. Có bao giờ ta chịu thua đâu nhất là bây giờ với phương tiên thông tin tân tiến, thế giới tự do đâu để quân tàu ghẻ hung hăng tham tàn với đất nước mình. Vì nhà nước đàn áp biểu tình vì lý do riêng gì đó của nhà nước chứ LÒNG DÂN đã PHẪN UẤT lắm rồi. Phải ĐÁNH các bạn à. Trước hết đánh bằng cách bài trừ không mua hàng MADE IN CHINA và gat bo tất cả những gì liên quan đến nó.Cách đó sẽ làm kinh tế của nó suy xụp trước thì lòng dân nó sẽ rối loan theo.

  bởi: Bm từ: USA
  17.12.2012 11:52
  Để đối chiếu với những Thanh Niên VN,Bm xin đưa lên lời viết của tay Cán Bộ Van Hóa CSVN Nhô HK/VNMY "TQ cũng chẳng sợ Mỹ nhưng họ còn biết e dè trước Mỹ còn ngoài ra mấy nước khác họ sẽ bộp tay cú đầu thẳng cánh không cần nói năng!"Cán Bộ Van Hóa CS mà dám viết thế đấy thì cái đảng này là đảng gì thế,và trình độ hiểu biết có hơn con nít lên 3?.Xin bà con cho biết ý kiến,Cán Bộ Van Hóa CS mà viết thế đấy thì ngu ngốc hay tài giỏi và cái đảng này thuộc loại đảng gì.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  18.12.2012 04:28
  @BM.Tên bịp ấy là sản phẩm cuả CĐ,BTN tin rằng hắn chỉ là tên "khua môi muá mỏ".Hắn từng tuyên bố lên đàn VOA để dí các bạn DC,đánh gục T/S QUỐC.Tên láo khoét naỳ lên VOA đã lâu,chẳng ra caí tích sự gì,nếu có ở MỸ chắc núp trong LSQ làm nghiệp vụ phản biện,cán bộ văn hoá như thế tốt chứ BM,càng mau đưa tập đoàn siêu bịp xuống hố.Chào bạn!

  bởi: Chí từ: Việt Nam
  17.12.2012 11:47
  Chính quyền Trung quốc đã bôi nhọ mình thành công trên trường quốc tế:
  - Trong tranh chấp họ toàn đem dân họ ra làm bàn đạp, tấm hộ chiếu này cản trở quyền tự do đi lại, vì nó không được công nhận , cái lưỡi bò hoàn toàn trái với luật biển 1982 mà họ đã ký vào. Biển đông có cả phần của quốc tế, đó là phần dành cho tự do hàng hải.

  - Về thể diện quốc gia trong tranh chấp với Việt Nam, Nhật, Phi. họ không từ một thủ đoạn đê hèn nào cả và bất tuân luật pháp quốc tế. Nên trong 5 nước trong hội đồng bảo an liên hiệp quốc, chính quyền TQ là thiếu tư cách nhất.

  - Về quân sự họ làm cho dân chúng họ ảo tưởng. Việt Nam là nước duy nhất còn lại trong bách Việt thời cung kiếm đã chốn sát không biết bao nhiêu lính TQ(năm 1979 theo một người chôn sát kể có mồ tập thể lên đến 4000 lính TQ), nếu họ thống kê họ sẽ rùng mình. Còn bây giờ Việt Nam với địa thế như chiến hạm trên biển đông có điểm tựa là dãy núi trường sơn, cộng với sự hổ trợ của các nước có lợi ích chung trên biển đông, nếu chiến tranh xảy ra trên biển đông TQ cầm chắc là chiến bại.

  bởi: Mường
  17.12.2012 11:31
  Từ khi thoát khỏi ngàn năm Bắc thuộc đến nay<năm 939 đến 2012> thì chưa có một triều đại nào bạc nhược khốn kiếp như hiện nay.Họ sợ Bắc phương và đi ngược lại tinh thần bất khuất của người Việtnam.Nhà cầm quyền hiện nay đã ăn tiền của Bắc phương,còn các triều đại trước thì không.

  bởi: nguyen phuong từ: cantho
  17.12.2012 11:26
  tôi cũng không tin tưởng vào giới lãnh đạo của CSVN ngày nay có thể đứng lên chống lại TQ, nếu chống TQ thì có thể họ sẽ bị mất quyền lực, mà quyền lực thì CSVN không bao giờ muốn mất nó vì nó đi kèm với tiền tài và lợi ích của CSVN, tôi đảm bảo CSVN sẽ không màng đến lợi ích của dân tộc nếu TQ trút hầu bao cho đám CS chóp bu VN để bỏ mặc chủ quyền và lợi ích quốc gia.

  bởi: Tú Trinh từ: CA
  17.12.2012 11:07
  Bàn tới bàn lui cho phí thời gian và tinh thần làm chi. VN trước sau cũng là con tốt của TQ hoặc Mỹ thôi! Trước đây chống Mỹ vì thống nhất nước nhà, nay lại chống TQ vì toàn vẹn lãnh hải! Âu VN cũng vì rơi vào cái thế khó chơi.

  bởi: Bm từ: USA
  17.12.2012 10:57
  Để bổ túc thên ý kiến những Thanh Niên VN,Bm xin đưa lại lời viết của Ông BSN.
  bởi: Bình sọ não@BTN từ: hn
  05.10.2012 05:32
  "Cái lưới mà Hoa kì và đồng minh giăng ra,từ đông sang tây TQ đang hình thành dần.Thực ra Hòa kì đang làm một cú đúp.Nước Nga phía bắc TQ cũng đang được Mĩ quan tâm để kéo về phía mình.Nếu NATO cùng Mĩ giảm bớt áp lực phần châu Âu của Nga bằng những cuộc mặc cả,đi đêm,lá chắn phi đạn và trong tương lai Nga nằm trong khối NATO thì ôi thôi,TQ anh đi về đâu?Nhiều động thái chứng tỏ Nga chỉ quan tâm giữ lãnh thổ mênh mông của mình để khai thác tài nguyên bán cho cả thế giới.Họ quan tâm đến Bắc Cực giàu tài nguyên ăn ngay,nơi quyền lợi sát sườn cùng các thủy lộ quốc tế quan trọng ngày càng thuận lợi khi băng tan.BTN sẽ thấy nội trong chục năm nữa,TQ tứ bề thọ địch.Một vài chiêu nhỏ mọn có vẻ tự cho là thắng lợi nhưng TQ biết đâu rằng,xe,pháo mải mê bắt tốt,sẽ dẫn đến bị chiếu tướng,tàn cờ lúc nào không hay.BTN nên đề ra kế hoạch,ngoài du hí Cửa Lò,Đồ sơn,cũng nên đến Tây tạng,Tân cương và vào tận Bắc kinh ngắm cái lò bành trướng lúc đó chỉ còn là dĩ vãng...
  BTN lạc quan lên,cái bánh BĐ nó lớn lắm,nó cũng không thể là ao nhà riêng của VN mình được,BSN trộm nghĩ dùng cái trục HS,TS làm bản lề,bên ni của VN,bên tê của Phi.Dùng cái Hải Nam chia cho kẻ đang đói chút ít theo luật quốc tế về thềm lục địa và lãnh hải kẻo nó ganh.Các nước liên quan mỗi người góc bánh,cứ từ bờ biển hoặc đảo sở hữu kéo ra,gặp nhau ở đâu là ranh giới ở đó..VN có thiệt chút ít thì cũng coi như giúp đỡ láng giềng,no đói có nhau..đừng bảo BSN là âm mưu bán nước nha".

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  17.12.2012 10:41
  - Hộ chiếu lưỡi bò là ... nhắm vào 1.3 tỷ dân TQ, của phe diều hâu có lẽ đang muốn gây ảnh hưởng lớn tại TQ, hô hào dân tộc chủ nghĩa. mặc kệ họ đây là chuyện đấu đá nội bộ của TQ. Lịch sử đã chứng minh Chủ nghĩa hán tộc cực đoan là hòn đá tảng ngăn cản sự phát triển của TQ. vào thập niên 60 khi Mao thực hiện 4 đại nhảy vọt. Ông ta đã thành công phát huy tinh thần "dân tộc"của 1 tỷ cái đầu nóng. Để nâng sản lượng nông nghiệp lên gấp đôi ( vượt quá khả năng cho phép ). Một lệnh được ban ra trên toàn quốc là phải tiêu diệt hết chim sẻ, vì các nhà khoa học TQ thời đó cho rằng chúng là thủ phạm ăn lúa. Ngay lập tức 1 tỷ cái đầu nóng hừng hực tinh thần yêu nước suốt trong một tháng liền khua chiêng gõ trống ngày đêm trên toàn TQ, lũ chim sẻ hoảng sợ bay lung tung kg tìm được chỗ đậu, rớt xuống chết vì kiệt sức, và kết quả là sau khi chim sẻ gần như bị tuyệt chủng tại TQ, thì sâu bọ phá hoại mùa màng phát triển như vũ bão chén sạch sẽ nông phẩm, vì chúng kg còn thiên địch nữa. Thật xấu hổ cho các khoa học gia yêu nước TQ phải mất công phát hiện ra chim sẻ kg chỉ ăn lúa mà chúng còn ăn cả sâu bọ giúp nông dân.
  -- Tui cũng mừng cho phe diều hâu TQ thắng thế, chúc mừng cái hộ chiếu lưỡi bò, cho ta thấy rằng sẽ có những chuyện kể trên sẽ lại xảy ra, vì 1.3 tỷ cái đầu nóng sẽ sản sinh vô số những quyết định sai lầm, ngô nghê, ấu trĩ, hoang đường, dọa đánh đập đại sứ nước bạn như những kẻ vô học, ứng xử thiếu văn minh của một cường quốc, ti toe muốn làm bá chủ biển khơi bằng cái tầu SB hết đát. VN kg thèm đóng dấu hay ghi cái quái gì trên cái hộ chiếu quái đản đó, chính là thượng sách của những cái đầu lạnh, theo thông lệ ngoại giao đó là tín hiệu cho thấy, VN sẵn sàng cắt đứt ngoại giao nếu cần.

  bởi: Phan Tú từ: Quảng nam
  17.12.2012 10:21
  Hãy học TINH THẦN DÂN TỘC như anh em Diệm, Nhu, năm 1957 Ngô ĐìnhNhu đã nói: " Cộng sản có gì hay ta phải học!
  Chúng ta phải giữ lấy miền Nam để tạo lối thoát cho miền Bắc, còn nếu không giữ được, cả nước này sẽ rơi vào tay Trung Quốc"
  1. Thân phụ là Ngô Đình Khả: 1/8 quan đầu triều không ký bản phế truất vua Thành Thái (vì bọn quan lại theo Pháp thời đó chỉ muốn "vua Bù nhìn" mà Thành thái là Vua tiến bộ, các bạn đọc lại cuốn "Kể chuyện vua quan nhà Nguyễn").
  2. Diệm cũng làm quan thời Phong kiến nhưng từ quan không chịu làm theo kiểu "Ức hiếp dân lành".
  3. Nhu đã từng làm Bộ trưởng Văn Khố cho Việt Minh sau năm 1945?
  4. "Anh Hai" - (anh Cả) Ngô Đình Khôi bị Việt minh xử.
  Vậy mà anh em nhà Diệm chống Cộng thì vẫn chống nhưng quyết không khuất phục NGOẠI BANG nên mới bị đảo chính và bị giết.
  (không phải nhà nghiên cứu lịch sử, nên không dám qua mặt các chính trị gia, mong chư vị thông cảm, hạn chế vì trang sách nhỏ không có chỗ để "đàm đạo"- nhưng tôi đều nói theo sách vở đã đọc)

  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  18.12.2012 10:11
  Rất đúng.

  bởi: Chau bac Ho từ: Cuu long
  17.12.2012 09:31
  Lãnh đạo VN chỉ phản ứng hèn yếu miễn sao hết nhiệm kì vơ vét tiên mồ hôi nước mắt của dân càng nhiều càng tốt ( mục tiêu phấn đấu của tất cả bọn chúng ).
  Người dân VN bây giờ không còn ai tin vào cộng sản nửa. VN va TQ gọi nhau là đồng chí mà có yêu thương gì nhau đâu. Các đồng chí cs VN cũng chẳng yêu gì nhau là lẻ thường tình thôi.
  Bây giờ nếu có một đảng đối lập thì 87tr dân chúng tôi sẽ theo liền, để coi bọn cs nầy đi đâu.
  Thấy Philippines dám ngẩng cao đầu chửi TQ mà nhii

  bởi: Đằng Vương từ: Nga
  17.12.2012 09:27
  Chẳng lẽ giới trẻ của ta lại chỉ hiểu biết có thế sao?

  bởi: Xuân từ: Hà Nội
  17.12.2012 09:26
  Gửi LT từ USA:Người VN chưa thấy CSVN xa chạy cao bao giờ.Rồi ra chưa biết.(Nhưng chúng tôi tin không có chuyện đó).Còn LT và VNCH thì xa chạy cao bay một cách quá nhục nhã rồi.Bạn còn dám mở miệng ra sao?
  Trả lời

  bởi: yeunuocnam từ: vietnam
  18.12.2012 20:41
  Các bạn ở hải ngoại! Nếu các bạn là người yêu nước chân chính xin cảm ơn. Hãy chọn cho mình chỗ đứng trước rồi hãy "bươi, móc" người khác. Nếu bản thân còn một chút tự trọng thì hãy dè dặt trong lời nói. Tôi nghĩ dù ở nơi nào trên địa cầu này hay định cư ở đâu dòng máu của bạn cũng là Việt Nam. Vậy thì hãy làm gì đó có thể được trong khả năng của bạn (Bạn có bao giờ quảng bá hình ảnh Việt Nam nơi bạn ở chưa? Hay cứ cay đắng khi nhắc đến Việt Nam cũng là Tổ tiên của bạn?). Mong các bạn đứng làm vấy bẩn dòng máu Việt.

  bởi: Xương từ: Hà Nội
  17.12.2012 09:19
  Gửi cô Trà My và "giới trẻ" của cô:Cô viết "Phản ứng của giới trẻ về cách ứng phó vủa VN với hộ chiếu lưỡi bò" nhưng tôi không thấy các "giới trẻ" phân tích cách ứng phó ấy đúng sai ở điểm nào và theo các bạn thì VN nên làm gì với cái hộ chiếu ấy.Ngược lại các bạn bình luận xa xôi lung tung không nhằm vào"Cách ứng phó...".Trà My và các bạn không thấy thế sao.Gợi ý cho các bạn suy nghĩ và bình luận nhé:Hãy xem các nước phản ứng với nó giống và khác VN thế nào?Ai hay hơn?

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  17.12.2012 09:15
  Nếu được ra đảo Trường sa phỏng vấn lính trẻ đang cầm súng bảo vệ biển đảo thì sẽ thực tiễn và sinh động biết bao. Chắc toàn dân thích nghe.

  bởi: Thời Thế 75 từ: USA
  17.12.2012 09:12
  Ý kiến của Thời Thế 75:
  Việt Nam hiện tại, thật chất chỉ là 1cơ sở hạ tầng của Trung Quốc trá hình mà thôi. Do đó, mọi hành động của chánh phủ VN chống đối Trung Quốc chỉ là động tác giả nhằm trấn an, ru ngủ dân chúng trong nước cũng như đánh lạc hướng dư luận, che mắt các quốc gia khác trên thế giới mà thôi.Chúng ta phải hiểu rằng: Đảng CS Trung Quốc còn tồn tại thì Đảng CS Việt Nam tồn tại; Đảng CSTQ mất thì chắc chắn rằng Đảng CSVN sẻ hủy diệt. Ngoài ra, việc CSVN bị lật đổ, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình chính trị tại TQ, đe dọa sự tồn tại của CSTQ, vì vậy bằng mọi cách CSTQ sẻ bảo vệ, duy trì sự hiện hữu của đảng CSVN. Thế nên, bảo rằng "VN phải làm thế này thế nọ để bảo vệ đất nước...,đây là cơ hội tốt cho chánh quyền VN..., v...v.." thì thật là buồn cười và ngây thơ quá !!!!! Việc chúng ta cầu nguyện và mong chờ hiện tại là lịch sử thế giới lai tái hiện: các liệt cường Tây phương một lần nữa hợp tác nhằm phân hóa TQ như thời đại cuối Mãn Thanh Từ Hi Thái Hậu. Lúc ấy CSVN không còn Mẫu Quốc bảo kê và chắc chắn sẽ tự hủy diệt.
  Trả lời

  bởi: hoai từ: vn
  17.12.2012 21:49
  thật ham mộ các bạn"GÌ CŨNG BIẾT" , hâm mộ a hâm mộ a hâm mộ.
  Trả lời

  bởi: viet gian từ: viet nam
  17.12.2012 19:44
  dang csvn la tay sai va la noi gian cua tau cong.vi vay hau due cua le chieu thong ban nuoc hai dan chinh la dang csvn.va cai goi la nha nuoc va chinh phu cong hoa xa hoi chu nghia vn.la lu bu nhin va tay sai cho giac tau
  Trả lời

  bởi: Joseph Tuấn từ: Nouméa
  17.12.2012 17:03
  Tôi hoàn toàn đồng suy nghĩ với Huynh

  Trả lời

  bởi: Không tên từ: Viet nam
  17.12.2012 13:25

  Ông bạn nói rất chí lý. Trung cộng sử dụng CSVN cũng giống như Trung cộng sử dụng CS Bắc Hàn. Trung cộng dùng hai nước Việt nam và Bác Hàn để làm bình phong đỡ đạn cho Trung cộng. Nếu giả dụ hai nước Việt nam và Bác Hàn trở nên tự do thân Phương Tây, thi hỡi ôi mạng sống của bọn bá quyền xâm lược Trung Nam Hải tiêu tan, chia năm xẻ bảy như thời chiến tranh nha phiến thời mãn thanh trước đây.

  bởi: Khanh Vũ từ: Bình Dương- Việt Nam
  17.12.2012 08:22
  Hoan hô tinh thần yêu nước của các bạn . Chúng ta sống gần một láng giềng có truyền thống ăn hiếp các nước yếu. Dân tộc ta đã từng bị ngàn năm đô hộ của phương Bắc và nhân dân ta có rất nhiều anh hùng chống ngoại xâm . Lãnh đạo nào cũng phải khéo léo xử sự cho tốt nhưng không được quá hèn nhát . Theo tôi nghĩ cách làm của Việt Nam là vừa phải, chúng ta là thế yếu và không có đồng minh cho nên phải làm sao cho nhân dân thế giới thấy chúng ta vô cùng có thiện chí và Trung Quốc thì hung hăng con bọ xít . Cách làm của Trung Quốc bấy lâu nay chỉ làm cho các nước chung quanh thù ghét , Nhật sẽ có trang bị và thay đổi hiến pháp để có sức mạnh hơn . Việt Nam khôn khéo hợp tác với Nga và Ấn Độ khai thác dầu khí trên thềm lục địa của mình cũng làm cho ta có một số đồng minh về kinh tế . Các bạn không nên có suy nghĩ chống Cộng Sản mà cho rằng Bộ Chính Trị yếu kém , cái suy nghĩ của 14 người vẫn hơn suy nghĩ của một người .
  Trả lời

  bởi: ongdia từ: vietnam
  17.12.2012 20:32
  bạn nói hay lắm,mình rất ủng hộ ý kiến của bạn,không giống như những tên thù dai kia (nếu không muốn nói là thu khem ) chỉ biết nói xấu chế độ mà không biết suy nghĩ cho đại cuộc.Tuy mình cũng không thích chế độ này cho lắm nhưng vấn đề TQ thì phải nên suy nghĩ theo một khía cạnh khác.Chúng ta yếu thì phải dùng cái đầu không thể dùng bạo lực được,bạo lực dùng để tự vệ
  Trả lời

  bởi: ongdia từ: vietnam
  17.12.2012 20:25
  nói hay

  bởi: Real VNMY
  17.12.2012 07:42
  Tôi đồng ý với ý kiến của bạn cường rằng chúng ta nghèo lâu rồi, những năm 1979 chúng ta còn nghèo hơn bây giờ nhiều mà tại sao chúng ta dám cương quyết chống trả. Chỉ cần chúng ta dám cộng tác thân thiện hơn với Mỹ và trả tự do cho các tù nhân chính trị thì chúng ta cũng sẽ được ở vị thế như Philippines thôi, chính chúng ta làm cho Hoa Kỳ ngần ngại không muốn giúp bởi chính phủ Viêt Nam chơi cái trò lợi dụng Mỹ mà vẫn thân thiện với Tầu, kẻ xâm lăng thâm hiểm. Chính vì thế ai còn tin chúng ta mà muốn ủng hộ chúng ta? Đừng lo Mỹ phản bội như đã từng làm với VNCH. Ngày xưa miền nam chỉ có 1/2 quốc gia lại phải đối chọi với miền bắc thì lo, bây giờ nếu Mỹ phản mình bỏ mặc cho Tầu đánh ta thì Mỹ cũng thiệt hại lớn bởi Trung Cộng sẽ tạo áp lực lên toàn vùng Châu Á làm tê liệt các thủy lộ và gây ảnh hưởng lớn đến tự do hàng hải của chính nước Mỹ. Nước ta có lợi thế về mặt biển thì chuyện cần dựa nhau là đương nhiên. Mỹ cần ta như mũi nhọn chặn đứng sức bành trướng của Bắc Kinh, ta cần Mỹ những kỹ thuật cao về quốc phòng, nên nhớ quân đội ta mạnh hơn Phillipines rất nhiều không lẽ ta lại để cho ta phải trở thành hèn nhát sợ xệt đến thế sao?

  bởi: PHÚC từ: VN
  17.12.2012 06:48
  với một láng giềng hiếu chiến như trung quốc,hôm nay không đánh thì ngày mai sẽ đánh.năm nay không đánh thì năm sau sẽ đánh.Thế hệ này chưa đánh thì thế hệ sau cũng đánh.Trước sau cũng đánh do vậy không có gì phải sợ.Chỉ là vn không thể là người khai chiến trước,vì khai chiến trước lòng dân sẽ oán hận chế độ là hiếu chiến.Nếu các bạn là lảnh đạo của chính quyền các bạn sẽ làm gì khi trung quốc chưa nổ súng ?.Vừa đấu tranh về ngoại giao,vừa chuẩn bị về quân sự đó là cách làm duy nhất cho tình hình hiện nay.
  Trả lời

  bởi: Phải đánh từ: vn
  17.12.2012 09:41
  Trung Quốc sẽ không bao giờ khai chiến trước, chúng chỉ đưa quân kiểm soát và làm chủ biền đảo của ta mà thôi. Chúng ta đợi chúng khai chiến trước thì Tổ Quốc chúng ta không còn nữa đâu, nhu nhưng đừng để biến thành nhược đôi khi cũng cần phải hành sử như bắc Hàn. Nếu xảy ra chiến tranh cộng đồng thế giới nhìn vào giữa ta và Trung Quốc ai là âm mưu bá quyền thế giới. Vì vậy chiến tranh ta bai một chúng bại tới mười.

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  17.12.2012 05:50
  Hãy noi gương Ấn Độ, đề nghị Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam hãy đóng dấu vào “hộ chiếu lưỡi bò” của Tàu cộng một bản đồ của Đại Việt bao gồm Biển Đông có hình hai quần đảo Hoàng Sa & Trường Sa với dòng chữ “Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế cư”.

  Chủ tịch nườc Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang phát biểu: “Đảng Cộng Sản Việt Nam không bán nước…!”, vậy để 'mất nước' có tội với Dân Tộc hay không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.12.2012 21:05
  "Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm"

  bởi: LT từ: USA
  17.12.2012 05:48
  Các bạn trẻ Lâm, Cương, Thắng thân mến! Ngồi nghe những ý kiến của các bạn tôi nhận thấy các bạn là những người có nhiệt huyết với đất nước và lòng căm thù bọn xâm lược Trung Quốc. Không riêng gì các bạn mà đại đa số nhân dân Việt Nam ở trong nước cũng như ở ngoài nước đều có chung tấm lòng này. Nhưng riêng tôi, tôi hoàn toàn ủng hộ chính phủ Việt Nam đã chọn hình thức: "phản đối, yêu cầu, đề nghị "TQ là đúng. Đây là chước thứ ba mươi bẩy, trong ba mươi sáu chước của nhà nước Việt Nam cộng sản đã chọn để tránh không bị TQ nổi khùng.Chúng ta hãy thử chờ xem sau cái chước: " phản đối, yêu cầu, đề nghị" muôn thủa này tiếp đến là chước gì? Theo tôi các nhà lãnh đạo Việt Nam chắc chắn rằng chỉ còn cách xa chạy cao bay thôi. Bởi vì vậy chúng ta hãy chờ xem họ sẽ bỏ dân để ôm lấy TQ làm gốc cho mà xem.

  bởi: Phước Lý từ: Hải ngoại
  17.12.2012 04:56
  Học sinh là người tổ quốc mong cho mai sau, và tuổi trẻ là người xã hội đang cậy trông hôm nay và ngày mai.

  Ba thanh niên tham dự cuộc thảo luận đây chắc chắn là thuộc thế hệ sinh và lớn lên trong chế độ XHCN, đã chịu sự giáo dục tuyên truyền nhồi sọ bằng các luận điệu gian manh xảo trá của Việt cộng cho nên nhận thức được như thế này đã là điều đáng qúy và đáng hoan nghênh.

  Nhưng sự nhận thức cần được nâng cao hơn nữa để thấu triệt cái gốc của nan đề VN và cần có ý chí hành động giải quyết nan đề đó từ gốc thì mới đủ. Không giải quyết nan đề hiện thời thì thế hệ người VN hiện nay và cả những lớp sinh ra sau này sẽ còn tiếp tục phải sống lao khổ nhục nhằn trong địa ngục trần gian do đảng cộng sản gây nên.

  Hồ Chí Minh với đảng csVN chủ trương giành chiếm lấy đất nước VN để sát nhập vào "thế giới đại đồng cộng sản" do Nga Tàu lãnh đạo nên từ ngay sau khi thành lập vào đầu năm 1930 họ đã tiệt diệt tất cả mọi đoàn thể hay nhân sĩ yêu nước nào chủ trương giữ gìn đất nước Việt Nam cho người VN. Ta thấy hai tôn giáo thuần dân tộc là Cao Đài và Phật giáo Hòa Hảo cùng tất thảy các đoàn thể đảng phái quốc gia với các nhà ái quốc đã bị HCM với đảng csVN triệt diệt trước khi HCM với đảng csVN "chống" thực dân Pháp là minh chứng.
  Rồi khi Mao Trạch Đông với đảng cs Tàu chiếm trọn được Hoa lục mùng Một tháng Mười năm 1950 thì chỉ già 3 tháng sau HCM đã dẫn lâu la sang tình nguyện làm tay sai, tôi tớ cho Hán cộng. Việt cộng là tôi tớ, tay sai của Hán cộng thì cái gì của VC cũng là của Hán cộng. Chính bởi vậy nên năm 1954 Hán cộng đã đưa quân, khí giới, lương thực sang dẹp căn cứ của Pháp đóng tại Điện Biên Phủ, sau Mao ra tuyên bố về lãnh thổ lãnh hải của Hán cộng bao gồm cả Tây sa là quần đảo Hoàng Sa của VN và Nam sa là quần đảo Trường Sa của VN, kế đến Mao đài thọ cho Việt cộng tấn chiếm VNCH, và sau cùng là cái "hội nghị Thành Đô năm 1990" thỏa thuận tiến trình Hán hóa VN hoàn tất năm 2020.

  Hành động xâm lấn xâm chiếm của Hán cộng hiện nay chỉ là sự thực hiện chủ quyền trên đất và biển mà Hồ Chí Minh với đảng csVN đã dâng cho Hán cộng từ đầu năm 1950 mà thôi. Ý đồ đó của Hán cộng đang được tay sai VC công khai và tích cực thực thi, qua tuyên bố đồng lõa của tập đoàn VC từ viên tổng bí thư đến thủ tướng, từ cái gọi là bộ ngoại giao đến bộ quốc phòng, từ bộ trưởng đến thứ trưởng... đang tỏ rõ điều đó.

  Dân tộc Việt Nam gian truân trong cuộc chống lại Tàu cộng là bởi Việt cộng đã chủ trương bần cùng hóa làm hèn nhược cả dân tộc, và Việt cộng trói chân tói tay toàn dân.

  Thế thì, một nhận thức đúng và hành động đúng trong cuộc giải cứu chính mình của dân Việt Nam hiện nay là gì???
  Xin thưa, đó chưa phải là diệt giặc Tàu ngoại xâm, mà trước hết là triệt diệt giặc nội xâm Việt cộng./.
  Trả lời

  bởi: Nhóc nhà quê từ: Nghệ An
  17.12.2012 21:41
  Rất chính xác. Tôi đồng ý. Việt Cộng cũng thừa biết cái yếu huyệt của Trung Cộng là: "tôi (Việt Cộng) mất thì đồng chí (Trung Cộng) cũng mất" Nhưng Việt Cộng không dám tự mất và cũng không muốn mất, bỡi vì chúng vốn là những kẽ tham lam, ác ôn và tàn bạo, từng gây quá nhiều tội ác và thù oán với đa số dân Việt Nam. Bây giờ nếu chúng tự giải tán thì chúng sợ sẽ nhận lảnh hậu quả thê thảm. Do đó cách tốt nhất mà bọn Việt Cộng có thể chọn hiện tại là cả hai cùng còn, bất chấp vận mạng nước Việt Nam ra sao thì ra. Nhưng tôi xin góp ý với các dị chí (xin lỗi, vì tôi khác chí hướng với quí vị Việt Cộng) Việt Cộng như thế nầy: Cho dù quí vị có sát nhập Việt Nam vào Trung Cộng đi nữa thì quí vị có tin được rằng quan thầy Trung Cộng của quí vị sẽ cho phép quí vị tồn tại hay không? Hay là chúng sẽ thay thế quí vị bằng người của chúng? Lúc bấy giờ thì quí vị sẽ ra sao? Chi bằng quí vị hãy noi theo Gooc-ba-chop. Gooc-ba-chop và những người cộng tác với ông ta có bị ai trả thù hay không? Hay là quí vị cho rằng: " Việc nầy chúng ông biết hơn chú mày, nhưng hãy để chúng ông kéo dài tới đâu hay tới đó, để còn vớt vát thêm vài quả nữa chứ lị". Có phải vậy không các dị chí Việt Cộng?
  Trả lời

  bởi: ongdia từ: vietnam
  17.12.2012 20:48
  PHƯỚC LÝ thân mến,bạn đã để thù hằng quá khú làm lu mờ đi chính kiến của mình rồi đó bạn à.Nếu những gì bạn nói là đúng thì đất nước của chúng tôi đã mất từ năm 1979 rồi bạn à. Bạn nên bỏ tính "thù khem" đó để có được chính kiến sáng suốt bạn nha.Tuy tôi cũng không thích chế độ này cho lắm nhưng vấn đề TQ thì nên nhìn nhận theo góc nhìn khác,nên đứng ở góc độ mình là một nước nhỏ và từng chịu sự nhờ cậy từ người khác để có cách tiếp cận vấn đề sáng suốt hơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.12.2012 09:28
  Dĩ nhiên là không thể đánh giặc ngoại xâm khi lũ nối giáo cho giặc còn sống vững và luôn tìm cách đâm sau lưng chiến sĩ và nhân dân. Vâng, nhân dân phải triệt hạ đảng CSVN trước khi chống giặc ngoại xâm Hán tặc.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  17.12.2012 04:36
  Nói rằng đóng dấu nhập cảnh cho người TQ mang hộ chiếu có in hình lưỡi bò là CP nước đó công nhận chủ quyền của họ là không hợp pháp, mà TQ muốn người dân của họ biết lãnh thỗ, lãnh hải của TQ như vậy, đồng thời "kiếm" thêm dư luận thế giới. Việt Nam đóng dấu vào phiếu rời là tế nhị, cũng chứng tỏ phản đối cái lưỡi bò. Thiết tưởng không thể làm mạnh hơn như Ấn độ... các bạn trẻ ạ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.12.2012 21:45
  Như vậy có nghĩa là dành sức để làm mạnh với Cù Huy Hà Vũ, với Diếu Cày, với Phương Uyên, với Linh Mục Nguyễn Văn Lý ...và với toàn dân Việt Nam? Đ1ng là bọn ác với dân, hèn với giặc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.12.2012 09:31
  Hà Nội vẫn phản đối TQ lấy lệ thôi. Hà Nội cấm dân yêu nước biểu tình chống TQ mà, bác giặc lái có biết không ?

  bởi: Pen từ: USA
  17.12.2012 02:36
  Các bạn trẻ nói đúng quá tôi hoan nghênh giới trẻ hiểu biết.
  Bọn công sản Hà nội sợ mất ngôi.
  Công sản việt nam bán nước cho cộng sản trung quốc

  bởi: Người có đuôi
  17.12.2012 02:19
  Cái nầy xin hỏi HCM và Lê Duẫn : "Ta đánh Mỹ ngụy là đánh cho Liên Xô, Trung quốc". Đánh xong thì phải giao VN cho chúng chứ. Dựa cớ nầy bọn tàu phù tha hồ tung chưởng, đòi nợ. Không trả thì chúng chiếm Biển Đông, chiếm biển Đông xong, chúng đổ bộ lên bờ. Xem như hoàn tất lời cam kết bán nước của HCM và Lê Duẫn + Phạm V. Đồng.

  bởi: Vaméri từ: US
  17.12.2012 02:12
  Á Châu, kể cả Nhật Bản hiện đối mặt với bành trướng TQ.
  Đảng bảo thủ cực hữu Nhật vừa thắng cử rõ rệt hôm qua và chắc chắn sẽ có nội các mới mạnh dạn, dứt khoát không lùi bước trước áp lực quân sự TQ trên vùng biển Hoa Đông. ĐNA cũng vì vậy mà có thêm ý chí phấn đấu, ngăn chận TQ cưỡng chiếm biển đảo Việt+Phi. Chống xâm lăng TQ sẽ thành một phong trào sôi sục toàn diện Châu Á.
  Trả lời

  bởi: thuy từ: Cyprus
  18.12.2012 01:49
  toi dong y voi y kien cua ban, toi bac bo nhung ai noi Bac Ho la(ong Ho Chi Minh) neu nhung nguoi dung tu Bac Ho bang tu ong chung to nguoi do la ke phan cach mang la nhung ke tiep tay cho bon chong lai dat nuoc

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)