Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Phe đối lập chỉ trích chuyến viếng thăm Việt Nam của ông Hun Sen

  Trong chuyến viếng thăm này, ông Hun Sen sẽ cùng với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tham dự lễ ký kết 8 hiệp định, trong đó có hiệp định dẫn độ.
  Trong chuyến viếng thăm này, ông Hun Sen sẽ cùng với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tham dự lễ ký kết 8 hiệp định, trong đó có hiệp định dẫn độ.
  Chuyến viếng thăm Việt Nam trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 26 tháng 12, của Thủ tướng Campuchia đã gặp phải sự chỉ trích của các giới chức phe đối lập, những người cho rằng ông Hun Sen nên ở lại trong nước để giải quyết vụ bế tắc chính trị.

  Trong cuộc phỏng vấn dành cho ban tiếng Khmer của đài VOA hôm thứ ba, phát ngôn viên Đảng Cứu Quốc Campuchia, ông Yim Sovann, nói rằng “Điều cần thiết vào lúc này là giải quyết vụ bế tắc chính trị.”

  Phe đối lập Campuchia đang đòi tiến hành một cuộc điều tra khả tín về cáo giác gian lận trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng 7.

  Chủ nhật vừa qua, mấy trăm ngàn người đã xuống đường ở Phnom Penh để đòi ông Hun Sen từ chức hoặc tổ chức lại cuộc bầu cử sau cuộc bầu cử có tranh chấp.

  Phát ngôn viên chính phủ Campuchia Phay Siphan cho biết chuyến viếng thăm chính thức Việt Nam có mục đích tăng cường và bình thường hóa các mối quan hệ giữa hai nước láng giềng.

  Ông Siphan nói rằng “Vụ tranh cãi ở Campuchia là một vấn đề nội bộ, không tác động hay ảnh hưởng gì tới các mối quan hệ với nước ngoài.”

  Theo dự liệu, trong chuyến viếng thăm này, ông Hun Sen sẽ cùng với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tham dự lễ ký kết 8 hiệp định, trong đó có hiệp định dẫn độ và những hiệp định hợp tác về an ninh, thương mại, giáo dục và thông tin.

  Nguồn: VOA Khmer, Cambodia Daily

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: nguyenviet
  27.12.2013 10:32
  Chế độ độc tài của Hunsen bắt đầu lung lay,ông ta muốn tìm sự hậu thuẫn của chế độ độc Đảng của Vn để hổ trợ. Hunsen đã trên 20 năm cầm quyền, dân đã chán ngán, sẽ bị lật đổ trong tương lai là không thể tránh khỏi. Vn phải khôn khéo để không xảy ra những hậu quả không tốt sau này, trước mắt là các doanh nghiệp vn đang đầu tư tại cambot.
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Hà Nội
  29.12.2013 22:25
  Hun Sen được dân Căm-Bốt bầu tự do đấy, không phải độc tài đâu. Chỉ có một đám người nhỏ bị đảng đối lập kích động chống đối thôi. Đa số người dân vẫn bỏ phiếu cho Hun Sen đấy thôi.

  bởi: Khờ mer tự do
  26.12.2013 23:27
  Hỡi nhân dân Khờmer! Tự do không ai ban cho mình cả mà phải tranh đấu mới có ! Cộng sản Pôn-Pốt hay cộng sản Hun-Sen đều là cộng sản ! Tiếp tục biểu tình lớn hơn nữa ! Dài ngày hơn nữa ! Rầm rộ hơn nữa để giành lại một Kampuchea tự do thật sự ! Manh nha liên bang Đông Dương của cộng sản Việt Nam do Hồ chí Minh khai mào đã thất bại ! Đừng để Hun Xen cấu kết với Đảng cộng sản Việt Nam vào ngõ tắt !

  bởi: Vô danh
  26.12.2013 22:59
  Mình cá 1 ăn 100 là đồng chí X giàu hơn ông Hunsen gấp chục lần. Nghiã là đồng chí X sở hữu 100 triệu dollars thì ông Hunsen 10 triệu. Bởi vì Campuchia đâu có nhiều tài nguyên và nhiều dân nô lệ (còng lưng nuôi 3 triệu đảng viên) bằng VN.

  bởi: Nguoi bo xu từ: USA
  26.12.2013 20:11
  5 ngan nam lich su nhung so rang cai ngu van con deo ben chan

  bởi: khrmer
  26.12.2013 18:18
  neu husen tu chuc thi viet nam met roi.

  bởi: Người về từ cõi chết từ: Hoa Kỳ
  26.12.2013 14:49
  Người không biết xấu hổ là Hun sen ,kẻ không biết sỉ nhục là Nguyễn Tấn Dũng hai con người nầy họ gặp nhau ở Hà Nội ,thì nhân dân Campuchia hãy rào đường bít lối ,sản phẩm của Việt Nam thì hãy trả về cho Việt Nam . Đừng dùng nữa toàn hàng gỉa

  bởi: vo danh
  26.12.2013 12:26
  Phe doi lap cang chui, cang phan doi thi chac chan Hunxen cang phai di, vi Dang CS Vn co kinh nghiem trong van de nay nhieu lam.

  bởi: dân đen từ: thành thị
  26.12.2013 11:53
  Đâu cần những thủ đoạn chính trị, hay xua quân xâm chiếm, lập người thân Việt lên nắm quyền tại Campuchia. Nhưng việc làm như thế là của những người ngu dốt, hay tư duy của thời hồng hoang ! Ngày Nay VN chỉ cần là Một Nước Công Nghiệp tiên tiến, Một thể chế dân chủ, một xã hội dân sự( cái nầy trong tầm tay của người VN, nhưng rất tiếc VC không muốn như vậy!) _ Thì tư nhiên , nhân dân và Nhà Nước Campuchia sẽ là người láng giếng tốt bụng của VN mà thôi !

  bởi: Thiếu Jia
  26.12.2013 11:33
  Em đoán mò thôi, hình như dân Mên và dân Việt sự kiên nhẫn khác nhau. Ở VN con chú thủ Dũng tiếp sức nhau nhảy lên choi choi , thế mà dân VN vẫn lẳng lặng kiếm ăn. Trong khi ở bên Mên, mấy cậu con giai chú Hunsen vừa dồng loạt chường mặt ra với bố thì dân Mên đã lo xa chục năm nữa hết hầu bố lại vẫn hầu con. Thế là Mên bất ổn còn ta vẫn thấy yên....như mặt ao tù.

  bởi: Minh Hoàng từ: Saigon
  26.12.2013 09:33
  "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" đó mà!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.12.2013 00:37
  Hun Sen muốn nghe thuyết trình về việc dẹp biểu tình ngoạn mục ở Thiên An Môn (TQ) năm 1989 và hỏi xem Hà Nội sẽ giúp những gì khi Hun Sen kêu cứu.

  bởi: Hải Minh từ: VN
  26.12.2013 08:42
  Chà, Hunsen thăm VN giữa lúc này là bất lợi cho VN đây. Mà VN mời Hunsen sang thăm lúc này thì thực là ngu. Nó sẽ làm cho tâm lý chống VN bên Cam thêm bùng phát. Giá kể Hunsen sang thăm Tàu lúc này có phải không. Hay là Tàu nó xúi Hun sang VN để ly gián hai nươc Việt - Cam đây.

  bởi: VN Dân chửi CH từ: Ba Đình_VN.
  26.12.2013 03:38
  "Chủ nhật vừa qua, mấy trăm ngàn người đã xuống đường ở Phnom Penh ......."
  Biết đến khi nào người dân Việt mới có quyền xuống đường giống Campuchia ?
  Mới mấy người xuống đường là ăn Giầy vào mặt và vào khám rồi.
  So ra Campuchia hơn hẳn VN nhiều nhiều lần.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  27.12.2013 00:36
  Dân Campuchia biểu tình là hậu quả của sự đa đảng trâu buột ghét trâu ăn,còn VN chỉ có một đảng do chính dân tộc VN chọn lựa thì làm gì có biều tình chứ,nếu có cũng chỉ là dăm ba tên thời cơ phản động mà thôi ?

  bởi: Thương binh Ha Nội từ: Khi Xâm lược Căm Bốt
  26.12.2013 01:34
  Trong 8 hiệp định đã được soạn sẳn để thủ tướng Husen qua ký thế nào cũng có hiệp định đảng csVN đem quân đội VN qua Chiếm Đóng Căm Bốt bất cứ khi nào đảng csVN thấy cần thiết. [ ý lộn, đảng csVN đem quân qua Chiếm đong Căm Bốt để làm Nghĩ vụ quốc tế bất cứ lúc nào đảng csVN muốn.]

  bởi: Vô danh
  25.12.2013 23:54
  Sao không đi TQ mà lại đi VN chứ? À hóa ra nay VN được uỷ nhiệm của thống soái mà "gìn giữ hòa bình" cho cửa Nam của Đại quốc!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.12.2013 07:02
  Biết nhìn xa trông rộng, Việt Nam mới là thống soái ( Sau này)...

  bởi: viet dzung từ: sbtn
  25.12.2013 23:43
  thang cong san hunsen di cau cuu viet cong ,de giup cho no nhung cai luat rung ru,de ngu tri tren xuong mau dan toc campuchia,ky nay da het thoi ,dan toc campuchia se co tu do ,va cai dang viet cong se cao chung,vi luat rung hien nay khong the su dung cho cpc,va viet cong duoc nua.....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.12.2013 01:37
  thoi di ong oi, đội lốt giả dạng lộ liểu vừa thôi, ai lại giả luôn cả hàng cõi âm thế kia, yêu quái đội lốt có khác.

  bởi: Tran Phung từ: Sàigòn
  25.12.2013 22:18
  Tục ngữ Vn có câu "Cù manh nó dẫn cù manh".Hun-Sen người Kumpuchia,nhưng nửa dòng máu Việt (hafl blood),trong thời chiến tranh trước 1975. Hằn được csVN ngào nặn và dạy hắn. Sau năm 1975 cs đưa QĐND (lọai QĐ này là lọai QĐ chỉ bào vệ cho đảng hay bảo vệ đảng cướp),năm 76 sang chiếm Miên,thu góp quá nhiều vàng. Tàu cộng thấy QĐ/csVN thu gốp vàng ăn chia với nhau trong hàng lãnh đạo đảng cs. Tàu ganh ghét lấy cớ cần dạy cho csVN bài học,mới xảy ra cuộc chiến phía Bắc 1979.
  Đảng csVN phải trả 1 cái giá quá đắc,lính chết trên 4 ngàn quân,đồng bào thì bị giết,đàn bà các tỉnh bị lính Tàu chiếm thì hãm hiếp xong rồi giết,trẻ thơ thì bắn bỏ và ném dưới giếng.Cướp đọat tiền bạc của đồng bào. Đất nước thì bị cắt đất
  vô khỏi Bản dốc hơn hai phần,biển Vịnh Bắc bộ cắt hơn 10 ngàn
  km2,Hòang sa Trường sa bị Tàu cộng chiến nay gần 4o năm.Cũng chỉ vì muốn giữ ngôi vị cs,nên bám đít Tàu cộng>Bây giờ Hun sen sang VN muốn học hỏi kiểu mẫu độc tài phát xít của Nguyễn tấn Dũng. Đồng bào Kampuchia còn để Hun Sen cai trị là đưa dân tộc vào hố thẩm.....Rừng đã bị gậm nhấm rồi đấy.Kẻ này không muốn cảnh cá lớn nuốt cá nhỏ,mong muốn bình an,không tham vọng cướp đất nước người khác....
  Trả lời

  bởi: dân đen từ: VN
  28.12.2013 10:44
  Đọc qua các ý kiến các bạn tôi thấy một số thì không hiểu biết một số có đầu óc hẹp hòi, dù bạn ở vị trí nào ? nếu là người VN củng phải có tấm lòng với vận mệnh đất nước, nhìn vào lịch sự củng như vị trí đất nước chúng ta thì giử gìn quan hệ với K là cần thiết là thế" răng môi " trong chiến lược bảo vệ đất nước cho nên giúp bạn K là giúp mình, hiện nay tình hình K không ổn định ,vừa qua K thay đổi chính sách ngoại giao gây bất lợi cho VN nay họ đả hiểu ra và cùng ta xây dựng lập trường chung đó chính là một bước thắng lợi VN trong quan hệ quốc tế, là người VN phải biết bỏ qua những lợi ích cà nhân những thù hận gia đỉnh mà cúng chung ý thức bảo vệ dân tộc, đất nước chúng ta trường tồn mải mải.

  bởi: LeeNguyen từ: VietNam
  25.12.2013 20:34
  Ay Dza...Cho can ao rach. cau cuu VietNam co duoc loi gi khong, ?hay den Preah Vihear moi doi lai duoc, lai mat het may ong tuong Phat tho nhu Angkor Wat vao tay VietNam ..hehe...?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)