Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Chủ tịch Cuba thăm Việt Nam, Trung Quốc

  Chủ tịch Cuba Raul Castro
  Chủ tịch Cuba Raul Castro
  Chủ tịch Cuba Raul Castro đã lên đường thực hiện một chuyến công du châu Á tới các nước cộng sản đồng minh là Việt Nam và Trung Quốc.

  Hãng thông tấn Pháp trích nguồn tin của báo Granma của Cuba cho biết ông Castro đã rời Havana vào ngày chủ nhật nhưng không cho biết chi tiết chuyến công du của ông.

  Còn tại Bắc Kinh, bộ ngoại giao Trung Quốc xác nhận rằng ông Castro sẽ gặp chủ tịch Hồ Cẩm Ðào ở Bắc Kinh vào ngày mai.

  Ông Raul Castro sẽ được Bộ trưởng Ngoại giao Bruno Rodriguez và phó chủ tịch hội đồng bộ trưởng Ricardo Cabrisas tháp tùng.

  Theo các phân tích gia, chuyến công du này được thực hiện tại một thời điểm vô cùng quan trọng đối với Cuba trong khi nước này đang trải qua một cuộc đại tu lớn đối với nền kinh tế để chuyển sang một hệ thống kết hợp cả những yếu tố tư bản chủ nghĩa, một quá trình đã diễn ra từ lâu nay ở Việt Nam và Trung Quốc.

  Các chuyên gia nói rằng Havana đang tìm cách học hỏi từ các đồng minh của mình về cách thức thực hiện cuộc chuyển dịch này. Trong khi Hà Nội và Bắc Kinh đã tỏ ý muốn hỗ trợ Havana trải qua một quá trình đầy khó khăn, gian khổ để cải cách nền kinh tế đã lỗi thời của họ.

  Cuba và Việt Nam đã thành lập quan hệ ngoại giao vào năm 1960.

  Việt Nam là nước xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp quan trọng và là nhà cung cấp gạo chính cho Cuba, một mặt hàng lương thực chủ yếu của quần đảo này. Theo số liệu thống kê chính thức, thương mại song phương  giữa hai nước đạt 269 triệu đôla vào năm 2010.

  Nguồn: AFP, Bernama, Xinhua
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  08.07.2012 00:28
  Giờ thì Raul Castro muốn có hình thái kinh tế Trung Quốc,một hình thái Cộng Sản giả hiệu. Búa liềm vẫn có, vô sản thì không.

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  05.07.2012 14:07
  Mục đích đi thăm VN của Chủ tịch Cuba (một chức vị thừa kế theo kiểu Bắc Hàn) chắc là chỉ để giao ca canh gác hoà bình cho thế giới, như nguyên CT VN Triết đã chém gíó : "Việt thức cho Cu ngu rồi Cu thức cho Việt ngu".

  bởi: Nammess từ: Viet Nam
  05.07.2012 06:53
  Tai sao 1 nuoc Cong San Tau lai di tan cong chiem dat chiem dao cua 1 nuoc Cong san khac la Viet Nam ? Vay thi cai y nghia ma ban cuong linh quoc te Cong San de ra dau co con gi goi la ly tuong de Cong san Viet Nam deo duoi ! Nhung vi lanh dao Viet Nam hay sang suot xe bo la co Cong San nhu Lieng Bang Xo Viet da tung lam de tro ve voi ban sac Dan toc Viet Lac Hong de danh duoi bon Tau cong Trung quoc xam luoc va ba quyen ra khoi manh dat yeu dau cua Viet Nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 00:06
  CNCS không còn nữa. Cộng Sản đã chết. Nay chỉ còn độc tài tham nhũng như băng đảng Mafia Bắc Kinh và Hà Nội. Cả hai băng đảng hãm hại dân lành này cần được tiêu diệt.

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 22:58
  Cha truyền con nối ở Bắc Hàn có lẽ không khác bao nhiêu so với anh truyền em nối ở Cuba. Còn VN thì COCC được trọng dụng,ưu tiên một !

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 22:36
  Mấy tay lãnh đạo gần đất xa trời thường phải đi 1 vòng chu du để sơn phết đánh bóng lại bản thân cho dù xuất thân từ độc tài hay ác quỷ.Castro cũng chỉ thế thôi: Ngọn đèn dầu sắp tắt .

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  04.07.2012 20:04
  Ông Fidel Em qua Việt nam chẳng phải học về nửa kinh tế tư bản nửa kinh tế cộng sản. Mà muốn hỏi giới lãnh đạo Việt nam là "Làm sao từ cựu thù mà trở thành bạn với Mỹ"? Rất có thể trong "văn kiện" gì đó được trao đổi, ông Fidel Em sẽ nhận được một câu: "Đánh nhau vỡ đầu mới nhận nhau là bạn bè". Mỹ thua trận ở Vịnh Con Heo của Cuba, Mỹ thua trận ở Việt Nam. Vậy mà Việt nam và Mỹ trở thành bạn bè, nhờ bạn bè mà đất nước khá giả, còn Cuba sao lại không? Ông Fidel ơi, đừng vì chiến thắng năm xưa nữa, hạ giọng một chút "pardon" Mỹ đi, Mỹ sẽ "sorry" lại ngay thôi, rồi cả hai quên đi quá khứ. Vì Mỹ còn cấm vận Cuba... thì đến Fidel cháu cũng không thể đưa Cuba ra khỏi nghèo đói đâu!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 00:02
  Cuba không thể là một chư hầu của TQ vì ở xa xôi vạm dậm nên Mỹ không lo lắng. Việt Nam ở sát nách TQ và Mỹ không muốn VN trở thành chư hầu,tay sai đắc lực của TQ nên Mỹ cố tình lôi VN ra khỏi quỹ đạo TQ. Trong khi đó, chính VN cũng muốn xa rời TQ để né tránh bị TQ xâm chiếm lãnh thổ và lãnh hải. Hoàn cảnh VN và Cuba khác nhau nhiều.

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 19:37
  Raul Castro nên đi Bắc Hàn để học sách "cha truyền con nối"

  bởi: cha già VN từ: 3 đình
  04.07.2012 12:12
  ối giời ơi sau cùng rồi CU3 cũng phải xách bị đi xin...csVN chúng nó kg nuôi nổi gần 90 triệu con người,già thì đi ăn xin khắp nơi trẻ thì đi bán thân lao động cả thế giới kẻ có nhan sắc bán trôn nuôi miệng,ngài RAUL kg nên nghe theo lời ngu muội của 2 anh em môi hở răng rụng cstq-csvn chúng nó đang sắp choảng nhau vì chủ nghĩa thực dân ăn cướp của thằng anh cstq,ngài raul đừng có dại mà học cách làm ăn theo kiểu tư bản định hướng xhcn vì theo kiểu này có ngày dân cu3 sẽ đưa ngài theo bác sớm

  bởi: Trẻ em ăn xin VN từ: Việt Nam
  04.07.2012 11:35
  Mới cho 5000 tấn gạo đó ăn hết rồi hay sao? Tưởng bở cứ đào mãi. Ông NPT sắp đi diễn thuyết BH nghe đâu cho bên anh này nhiều hơn vì dân BH đói lắm còn đâu nửa mà chạy qua xin

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 10:27
  Mấy gã độc tài ác bá Hussein,Gadhafi,Mubarak....Ác độc thì kẻ đã làm ban với Giun dế,kẻ thì tù mọt gông..Assad thì gần đến ngày tận số...Ông Chavez thì đang trong vòng Ung thư giai đoạn cuối...Họ hàng nhà Kim chí phèo thì đói dã họng..Còn lại đại gia đình Họ Castro thì cũng đói giống gia đình họ Kim..Còn mỗi hai đ/c anh em..4 tốt-16 chữ vàng...Gọi là tạm có ăn thì đang tranh ăn,giằng xé miếng ăn quyết liệt hơn bày thú hoang..Giòng giỏi Ông này có một kinh nghiệm vô cùng quí báu là có thành tích biến một đất nước giàu tài nguyên,trở thành một QG vào loại nghèo nhất,cổ hũ nhất,khép kín nhất TG... Ông này đến để làm trung gian giảng hòa chắc????

  bởi: TRung
  04.07.2012 09:27
  Toàn là bọn đốn mạt chơi với nhau

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  04.07.2012 07:34
  Welcome Mr. The President R. Castro! Từ khi Cuba, VN áp dụng XHCN thì càng cường quốc không còn xâm nhập tàn phá được nữa. Đó là cái "Dũng" của XHCN. Cuba, VN đã đuổi Mỹ ra khỏi bờ cõi, đó là cái "Hùng" của XHCN. Tiếc thay! Mỹ vẫn còn bám lãnh thổ Guantanamo của Cuba, trong khi VN đã thành công đuổi hết Mỹ về nước kể cả Cam Ranh. VN và Cuba tay trong tay cùng quyết tiến bước!
  Trả lời

  bởi: XHCN chết tiệt từ: VN
  05.07.2012 06:04
  XHCN ngon vậy sao người dân vẫn cứ thích chạy sang các nước tư bản. Cứ thử cho dân tự do ra đi xem thử còn mấy ai ở lại VN. Tui chắc chắn là cả cái...cột điện cũng sẽ cuốn gói ra đi. Dân Cuba, Dân BH và cả VN chỉ chờ có dịp là ra đi (chắc ông có đọc tin người Nghệ An đóng tàu đưa người vượt biên đấy chứ). Hong Kong trả về cho TQ được 15 năm rồi mà dân chúng vẫn không muốn sống với CS (cứ xem hình ảnh dân HK biểu tình chống HCĐ thì rõ).
  Đât nước VN có 14 đứa ngoài kia đã làm cho đất nước bi đát lắm rồi. Anh em cái ông khách Cuba kia cũng làm cho đất nước Cuba điêu tàn lắm rồi, dân VN còn nghèo khổ lắm ông đừng có qua xin ăn thằng ăn mày nửa mà khổ cho dân tui mà cũng nhục cho cái dân tộc khốn khổ của ông. Ông làm ơn đi ra ngoài đường mà ngó: trẻ em nước tui đi bán vé số, đi ăn mày, đi đánh giày, đi lượm rác còn nhiều hơn...dân số của nước ông
  Trả lời

  bởi: Bằng Dỏm
  05.07.2012 10:29
  Bạn nói phải lắm.Cơ chế CS này đẻ ra toàn bằng cấp dỏm,miễn sao tiền bất chính chạy vào túi quan chức.Còn con cái nhà cầm quyền thì sang tận Anh-mỹ học để lấy bằng xịn,có vậy mới cai trị được dân ngu.
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  05.07.2012 00:48
  Caí DŨNG cuả thằng " ăn maỳ ",quả là Dũng Khí XHCN cần những tên lãnh đạo như thế.Caí bản sao mến yêu ngoác mõm NHI,NHÔ cuà loại bưng bô.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 18:59
  Ối giời ơi coi thằng cộng con ca tụng thằng cộng cha trong khi hai cha con chúng đang tìm cách sống theo đường lối "kinh tế thị trường" vì đã lỡ lầm tin vào cái XHCN (Xin Hoài Củng Nhục) đói muốn khóc thét lên !!!
  Trả lời

  bởi: Dân vượt biên Nghệ An từ: VN
  04.07.2012 11:24
  XHCN ngon vậy sao người dân vẫn cứ thích chạy sang các nước tư bản. Cứ thử cho dân tự do ra đi xem thử còn mấy ai ở lại VN. Tui chắc chắn là cả cái...cột điện cũng sẽ cuốn gói ra đi. Dân Cuba, Dân BH và cả VN chỉ chờ có dịp là ra đi (chắc ông có đọc tin người Nghệ An đóng tàu đưa người vượt biên đấy chứ).
  Đât nước VN có 14 đứa ngoài kia đã làm cho đất nước bi đát lắm rồi. Anh em cái ông khách kia cũng làm cho đất nước Cuba điêu tàn lắm rồi, dân VN còn nghèo khổ lắm ông đừng có qua xin ăn thằng ăn mày nửa mà khổ cho dân tui mà cũng nhục cho cái dân tộc khốn khổ của ông. Ông làm ơn đi ra ngoài đường mà ngó: trẻ em nước tui đi bán vé số, đi ăn mày, đi đánh giày còn nhiều hơn...dân số của nước ông
  Trả lời

  bởi: Mắm hôi từ Canada
  04.07.2012 10:04
  Cái "hùng" XHCN là bợ đít, bè cánh với Trung Cộng để bắt nạt dân và lén lút nhượng đất biển cho Taù. Cái "dũng" của CNXH là khôn nhà dại chợ cõng Taù vô nhà cho nó cắm dùi khắp nước và trong hải phận VN.
  Trả lời

  bởi: Mắm hôi bốc mùi từ Canada
  04.07.2012 10:01
  Lâu nay Cuba không còn lo Mỹ "xâm nhập tàn phá" mà chuyển sang lo chận cản dân Cuba và chính những người thân yêu trong gia đình của mình bỏ Cuba để trốn sang Mỹ.và tố cáo chính phủ bắt nạt dân. Còn VN thì đuổi Mỹ rước Tàu vậy mà Taù không tha. Đuổi Mỹ, đồng minh xong thì trường kỳ đu bám xin viện trợ. 2 nước này cần thức, ngủ thay phiên canh chừng hoà bình thế giới trong khi cả thế giới phải xúm vào xoá đói giảm nghèo cho 2 nước làm nhiệm vụ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 09:36
  Đuổi Mỹ khỏi Cam Ranh để nhường chỗ co Hán gian vào làm bè cá bất hợp pháp ! A-Giót, A-Cang muôn năm ! muôn năm !

  bởi: minh buoi từ: hanoi
  04.07.2012 06:29
  nhung ten cong san giøng nhu loai vi khuan..chung sinh san rat nhanh nhung nøi can ba..nhung roi cung de truyen nhiem...nhung du chung lay lan den dau..thi nguoi ta cung luon de phong loai benh on dich cong san nay..ngoai ra gan chung can de phong va nguy hiem vi loai benh hoan...

  bởi: Quét Rác từ: PLT
  04.07.2012 06:12
  Nếu Mỹ mà hành xử như Tàu thì dòng họ Castro đã hui nhị tì từ lâu và đỡ khổ cho nhân dân Cuba biết mấy. Tại sao Mỹ không có cái lưỡi bò như Tàu cộng để tuyên bố chủ quyền lung tung nhỉ ???
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@quét chợ.. từ: hn
  04.07.2012 14:09
  Mĩ là nhất,Mĩ muốn là được,đồ ngu,thế mà cũng hỏi

  bởi: NGUOI MY GOC VIET
  04.07.2012 05:04
  Lại thêm 1 thằng ăn mày xách gói lên đường ăn xin sau nhiều năm đói rách tả tơi ,tưởng xin của ai, hóa ra xin 2 thằng ăn cướp ,cướp của dân nghèo .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 22:31
  may thang cho nen noi chuyen cung nhu cho sua

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 04:49
  "Hà Nội và Bắc Kinh đã tỏ ý muốn hỗ trợ Havana trải qua một quá trình đầy khó khăn, gian khổ để cải cách nền kinh tế đã lỗi thời của họ." Không lẽ lãnh đạo Cuba không thấy cái tai họa và hậu quả của kinh tế thị trường theo định hướng chủ nghĩa của Trung Cộng và Việt Cộng đối với dân tộc 2 quốc gia này trong 2,3 thập niên qua sao mà nhờ hỗ trợ cho cả nước xuống hố.
  Hy vọng chuyến đi này sang TQ và VN của Ô Raoul Castro là để nói lên lời giả biệt với chủ thuyết cộng sản, chào từ biệt các đồng chí để đất nước hiền hòa Cuba đi theo tiếng gọi của Tự Do và Dân Chủ như các quốc gia Đông Âu trước đây và để được phát triển đúng theo quyền lợi của nhân dân Cuba chứ không phải chỉ vì quyền lợi của đảng cs Cuba như hiện nay.


  bởi: hố chó54
  04.07.2012 04:30
  ông bố này thiên lôi có đánh cũng trợt búa.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  04.07.2012 04:12
  Cuba qua VN-Tàu phù để mang trứng quái thai ĐỊNH HƯỚNG XHCN=TƯ BẢN MỌI RỢ về Mỹ châu nuôi nấng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 19:17
  Đúng rồi, người có đuôi là quái thai. Đặc biệt hơn lại biết sủa nữa. Tôi cũng có đuôi và biết sủa như bạn, chúng ta là đồng loài.

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  04.07.2012 01:13
  Chủ tịt Ro Cát Tờ Rô sang Trung quốc xin lệnh Hồ Cầm Nhầm, ( HS-TS-VN ) thôi nhiệm vụ " Như là Trời Đất sinh ra. Một anh ở hướng Đông( VN ) Một anh ở huớng Tây ( Cuba ) thay phiên canh giử Hòa bình cho thế giới. VN thức thì Cuba ngủ. VN gác, thì Cuba nghĩ. " ( Lời Cựu Chủ tịt Trít Xì Trum )

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: = Việt cộng quỳ dưới Hán
  04.07.2012 00:35
  Cuba thức... Việt cộng "gác"...Trung cộng "gừ"...

  bởi: nguyễn hiền từ: France
  04.07.2012 00:28
  Cuba là tên phản như VC, năm 79,Cuba đề nghị gởi tình nguyện quân sang giúp VC, nay quay lại làm quen với Tàu, sao không thấy nhục.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  04.07.2012 14:16
  Cứ theo quan niệm của bạn chắc chắn Mĩ còn nhục hơn.Còn France thì phải nhục nhã ê chề.Đừng ăn bánh mì,bơ nhà nó.Về VN ăn cơm gạo mới,cá kho tộ,gỏi cá đi.Hay ở đất nó không dám chửi nó.?

  bởi: Chiến
  03.07.2012 23:43
  Thăm nom gì mà thăm nom! chủ nghĩa điên khùng XHCN đã đến ngày tiêu vong.Đói quá nên đi cầu cứu đây.Tầu cộng còn đang đói dài,Việt cộng cũng đang hấp hối.May chăng nhờ lòng hảo tâm của mấy vị tham nhũng.Đấy là chuyện không tưởng,May ra được vài bữa.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  03.07.2012 23:25
  Chế độ cộng sản này tại Châu Mỹ đã xác định là kint tế xã hội chủ nghĩa không còn hiệu lực nữa. Cuba đang từ từ chuyển mình qua kinh tế thị trường Tư Bản mà lâu nay họ vẩn cố xa lánh, nhưng cuối cùng củng phải tự nhận sai lầm này làm cho nhân dân nghèo khổ mãi không ngóc đầu lên được. Có một điều muốn nhắn với bác Raul là qua Việt Nam lần này bác nên khuyên nhủ bác Triết việt cộng nhà ta là "Cuba không dám với Việt Nam canh giữ hoà bình thế giới nữa đâu, vì việt cộng còn chưa đủ sức canh chừng anh tàu cộng nữa huống chi là canh chừng cho cã thế giới nữa, bỏ đi tám...."
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 06:26
  Canh chừng vịnh Cam Ranh còn chưa xong. Hán gian ỡ lậu, làm ăn lậu lia chia.

  bởi: LÝ TỐNG BIỆT từ: CALI
  03.07.2012 23:24
  như vậy CU BA thức VIỆT NAM XẢ HỘI ngủ nên không THẤY KHÔNG NGHE trung cộng làm và nói , như vậy không phải lổi tại đảng gì NHẬU XỈN NGỦ nên không biết , bây giờ CU BA thức đến VIỆT NAM để ký hợp đồng với MẸ MÌN , gì hiện nay XẢ HỘI CHỦ NGHỈA đang TRIỂN KHAI suốt cảng MẸ MÌN để thâu ngoại tệ , xin chúc mừng đảng ta ANH MINH SÁNG SỦA

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 21:57
  Cộng sản sống dai như dĩa
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 21:28
  Phải đấy vì chúng chuyên đi hút máu người nhẹ dạ cả tin,sau đó đặt ách cai trị lên đầu họ.

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 21:38
  Một gã độc tài không hơn không kém.....

  bởi: Vô danh
  03.07.2012 21:07
  Đón tiếp một nhân vật trong đại gia đình trị chỉ có hại cho dân tộc..Lỗi thời...Gia đình trị mục tiêu là độc đoán vơ vét,tham nhũng,bưng bít,dối trá,chúng tôi đã ngán lắm rồi...Họ chẳng có ích gì trong xã hội văn minh...Họ chẳng khác gì đại gia đình họ Kim chí phèo của Bắc Hàn...

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  03.07.2012 20:56
  Hãy biểu tình chống xâm lược TQ trong dịp Raul Castro ghé Hà Nội.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 07:17
  Biểu tình chống Raul đi TQ luôn thể
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  04.07.2012 07:09
  @Cathon Ha noi la ke xui dai.!!! toi di bieu tinh roi toi bi bat vao tu thi ai chiu day nhe !!!!
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  05.07.2012 14:14
  Bà Năm "coi đây nè ..n...e....",bà xem bà có cao hơn con "Vịt quay BK"đã chặt chân?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)