Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Chủ tịch Châu Âu nhắc Tổng bí thư Việt Nam về vụ xử blogger

  Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy.
  Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy.
  Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Ủy ban châu Âu mới lên tiếng về tình trạng nhân quyền ở Việt Nam trong các buổi tiếp xúc với Tổng bí thư Việt Nam Nguyễn Phú Trọng ở Brussels, Bỉ.

  Bà Maja Kocijancic, nữ phát ngôn viên của người phụ trách chính sách đối ngoại của Liên hiệp châu Âu Catherine Ashton, đã cho VOA Việt Ngữ biết như vậy về chuyến công du châu Âu của ông Trọng mà bà coi là ‘rất quan trọng’.

  Bà Kocijancic cũng cho hay rằng Tổng bí thư Việt Nam đã gặp hầu như tất cả các nhân vật quan trọng nhất của EU, và hai bên đã bày tỏ cam kết tăng cường quan hệ.

  Bà Kocijancic nói: "Đôi bên cam kết mở rộng và tăng cường quan hệ giữa EU và Việt Nam trên cơ sở các thỏa hiệp về đối tác và hợp tác cũng như thỏa thuận về thương mại tự do trong tương lai."

  Cả hai vị chủ tịch của Hội đồng châu Âu và Ủy ban châu Âu đều nêu lên vấn đề này. Cụ thể, họ đã nêu lên trường hợp các blogger mới đây bị tuyên các án tù dài hạn trong tháng trước, mà EU cũng đã ra tuyên bố công khai...
  Ông Trọng tới Liên hiệp châu Âu theo lời mời của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy khi ông tới thăm Việt Nam hồi cuối tháng Mười năm 2012.

  Theo nữ phát ngôn viên Kocijancic, ngoài việc trao đổi các vấn đề kinh tế, hai bên cũng thảo luận các vấn đề còn khác biệt mà Liên hiệp châu Âu vẫn còn quan ngại, và nhân quyền là một trong các vấn đề lớn nằm trong chương trình nghị sự.

  Bà Kocijancic nói: "Cả hai vị chủ tịch của Hội đồng châu Âu và Ủy ban châu Âu đều nêu lên vấn đề này. Cụ thể, họ đã nêu lên trường hợp các blogger mới đây bị tuyên các án tù dài hạn trong tháng trước, mà EU cũng đã ra tuyên bố công khai."

  Việt Nam mới đây đã kết án 14 người Công giáo và Tin lành được cho là các nhà hoạt động và các blogger ôn hòa.

  Phát ngôn viên Maja Kocijancic.Phát ngôn viên Maja Kocijancic.
  x
  Phát ngôn viên Maja Kocijancic.
  Phát ngôn viên Maja Kocijancic.
  Được biết, tháp tùng ông Trọng trong chuyến công du châu Âu từ ngày 17 tới 24/1 còn có một phái đoàn hùng hậu bao gồm nhiều giới chức cấp cao trong Đảng.

  Ngoài EU ở Bỉ, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam còn tới Italia và Anh.

  Tin cho hay, đây là lần đầu tiên ông Trọng tới Tây Âu trên cương vị Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Bà Kocijancic cho biết nhân quyền là một yếu tố quan trọng trong mối quan hệ giữa EU và Việt Nam nên phía châu Âu sẽ ‘nhất quyết và thường xuyên nêu lên vấn đề này’.

  Bà Kocijancic nói: "Chúng tôi ủng hộ việc thúc đẩy nhân quyền và pháp quyền ở Việt Nam. Chúng tôi tin rằng đó là các lực đẩy quan trọng trong quá trình phát triển đất nước. Chúng tôi tin rằng việc đạt tiến bộ trong các vấn đề này là điều quan trọng. Việt Nam và EU đã thiết lập và tiến hành hai vòng đối thoại về nhân quyền trong năm ngoái.  Vấn đề này cũng là một phần không thể tách rời trong mối quan hệ hợp tác giữa đôi bên."

  Đó cũng chính là những điều Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy đã nhấn mạnh trong cuộc họp báo với Chủ tịch Trương Tấn Sang khi ông thăm Việt Nam hồi cuối năm 2012.

  Tin cho hay, hôm 22/1, Đức Giáo hoàng Benedict XVI đã tiếp đón ông Nguyễn Phú Trọng tại Vatican.

  Cuộc gặp này được coi là một động thái gây ngạc nhiên vì Đức Giáo hoàng thường tiếp nguyên thủ quốc gia, thay vì một người đứng đầu một đảng phái chính trị. Ngoài ra,Việt Nam và Vatican chưa thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ.     

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  29.01.2013 17:55
  ở đâu bất cứ nơi nào trên thế giới này có cờ vàng ba sọc đỏ tung bay thì khẳng định ở đó có tự do công lý và nhân quyền đó là lời khẳng định như đinh đóng cột không một ai có thể chối cải được cờ vàng ba sọc đỏ tự do muôn năm

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 10:52
  nếu nhân dân chính quyền nước mỹ cũng như trên toàn cầu không cảnh tỉnh trước thảm hoạ cộng sản không lường được sự độc hại của lủ âm binh ma fia noạt động vô hình trong bong tối thì sẻ có một ngày bị lủ ma xó cộng sản sẻ xâu mủi dẩn dắt tất cả vào thế giới bầy đàn thiên đường đại đồng cộng sản để cùng chung tôn thờ ông mao ông mác ông lê như trường hợp chính phủ VNCH trước đây

  bởi: Hương Lan từ: Tay ninh
  25.01.2013 10:39
  Nhắc nhở ư!? chỉ là đàn gảy tai Trâu!!

  bởi: maschirovka
  25.01.2013 10:06
  xếp Lú Trọng sẽ hỏi mấy ông Euro ,vậy mấy ông cố tình hại người anh hùng Julien Assange hết đường sống thì sao?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 11:59
  Cái lối biện chứng theo kiểu CS!! Nếu tay Julien Assange này mà ơ các nước CS mà tung ra những tài liệu mật như vầy thì có lẻ không bị chìm xuồng, chôn sống, hay bị rút từng móng tay một để hỏi xem tài liệu từ đâu mà có chứ đừng nói chuyện phải đợi chờ thủ tục trục xuất!!! Còn nhớ vụ thi sĩ Phạm Chí Thiện chạy vào toà đại sứ Anh không?? đấy chỉ là mấy vần thơ thôi chứ đừng nói đến bí mật quốc gia.

  bởi: no money no talk
  25.01.2013 04:57
  nhac nho xong,neu thay co loi nhuan thi tu ban Au chau se nhao vo kiem an bat chap tat ca!tat ca deu la bon dao duc gia!chi co may ong dau tranh thi biet cai bo mat that cua chu nghia tu ban phuong Tay!Henri Ford tung ung ho hai tay hai chan che do quoc xa tan ac cua Adolf Hitler!

  bởi: nhatnam từ: cali
  24.01.2013 15:45
  Phóng viên Hà Mi, BBC Việt Ngữ, đã đặt câu hỏi rằng làm sao hai nước Anh Việt có thể tiến lại gần nhau hơn khi có rất nhiều khác biệt trong tự do báo chí và truyền thông, nhất là qua các vụ bloggers ở Việt Nam bị đem ra xét xử trong thời gian qua.
  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói tự do báo chí và truyền thông có khác biệt giữa hai nước nhưng khẳng định "Việt Nam có tự do báo chí với số lượng 800 tờ báo chính thức và hàng ngàn blog cá nhân".

  “Việt Nam đã trải qua chiến tranh và có những thế lực phản động muốn lật đổ Việt Nam, kết hợp giữa bên ngoài và bên trong để làm việc đó."

  “Trong trường hợp rất ít đó thì phải xử lý để bảo vệ đất nước và đưa ra pháp luật xử lý, và số trường hợp bloggers như vậy là rất ít,” ông Phúc nói.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 22:49
  Phóng viên Hà Mi, BBC Việt Ngữ, đã đặt câu hỏi rằng làm sao hai nước Anh Việt có thể tiến lại gần nhau hơn khi có rất nhiều khác biệt trong tự do báo chí và truyền thông, nhất là qua các vụ bloggers ở Việt Nam bị đem ra xét xử trong thời gian qua.
  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói tự do báo chí và truyền thông có khác biệt giữa hai nước nhưng khẳng định "Việt Nam có tự do báo chí với số lượng 800 tờ báo chính thức và hàng ngàn blog cá nhân ĐỰOC ĐẢNG ĐIỀU HÀNH VÀ CHỈ ĐẠO SÁT SAO CHẶT CHẺ ". được tự do toàn diện trong bàn tay vo tròn bóp méo của đảng ai trái lệnh quy định tự do của đảng đề ra thì gông cùm xiềng xích sẻ dạy dổ cho biết thế nào là tự do theo kiểu cộng sản

  “Việt Nam đã trải qua chiến tranh bị quốc tế cộng sản đảng lợi dụng đem xương máu nhân dân việt lót đường cho quan thầy mao mác lê tiến lên thế giới đại đường mà lê duẩn đả trắng trợn tuyên bố và xác tín ta đánh đây là đánh cho lien xô đánh cho trung quốc tất cả vì tiền đồ thế giới đại đồng vì tổ tiên ông mao ông mác ông lê và có những người yêu nước yêu tổ tiên giống nòi dân tộc việt muốn cộng sản vn tay sai quốc tế cộng sản hảy từ bỏ cờ búa liềm trở về với cội nguồn dân tộc với tổ quôc Việt Nam, kết hợp với nhân dân xây dựng một nước VN tự do công lý quyền được làm người . Bảo toàn quê hương lảnh thổ đất nước bốn ngàn năm cha ông gìn giử
  “Trong trường hợp CỘNG SẢN vn tay sai bán nước bóp chẹt tự do chà đạp nhân quyền để bảo vệ đất nước và đưa ra pháp luật quốc tế xử lý những tên cộng sản vn bán nước xâm phạm tự do chà đạp nhân quyền , một số trường hợp bloggers đã cất lên tiếng nói tố cáo về hành vj đá bỏ tự do dẹp bỏ nhân quền của CSVN ra trước công luận quốc tế để đấu tranh cho tự do nhân quyền và toàn vẹn lảnh thổVN trước hoạ mất nước từ tay csvn như vậy là xác đáng ,” ông Phúc nói.

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 15:21
  bây giờ là thời đại in te r net thế kỷ 21 thế kỷ của tự do của công lý và quyền con người không lý gì chúng ta phải sợ một lủ quái đản phải chịu kiếp đời súc vật cho chúng lợi dụng từ thân xác đến cả linh hồn hiến dâng cho cho bọn quỷ dử chúng ta phải tự đứng lên sống chết với chúng để đời con cháu chúng ta không còn là một nổi ám ảnh truyền kiếp từ đời này sang đời khác đời mẹ đến đời con đời cháu mãi mãi làm súc vật ma xó để chúng lợi dụng từ thân xác đến linh hồn phục vụ cho mục tiêu và lý tưởng điên khùng của chúng và cho lủ quan thầy đảngchủ của chúng

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 13:29
  Một phái đòan hùng hậu??? đám lâu la chỉ lợi dụng để được dịp ra nước ngoài rồi mua hàng hóa điện tử về bán kiếp chác, chỉ có thế thôi...ngưng ngay mọi việc ngoại giao, kinh doanh, viện trợ rồi mới nói chuyện nhân quyền nhân quả với bọn CS VN.

  bởi: Dân Việt Nam từ: VN
  24.01.2013 09:27
  Tôi là môt người dân VN tôi không quan tâm đảng nào lãnh đạo đất nước, tôi chỉ quan tâm đang đó lãnh đạo có sáng suốt, có dân chủ, công bằng hay không thôi. Nhưng tôi khá thất vọng với chế độ hiện nay, tham ô tham nhũng tràn lan mà chế độ không giải quyết được gì. Tôi nghĩ rằng 1 đảng sẽ trở nên lủng đoạn và độc đoán chính vì vậy mà thành ra tôi ghét ĐCS.

  bởi: luolei
  24.01.2013 09:07
  nhắc nhở cho có thôi!có mối làm ăn ngon thơm thì các đại tập đoàn châu âu vẫn nhào vô kiếm ăn từ công lao động giá bèo,mồ hôi xương máu của dân đen vinamite!ngày xưa ,lão tổng thống Saparmurat Niyazov còn làm Turmenbashyi!"người cha dân tộc Turmenistan" hắn độc tài ,tàn ác,chuyên chế và khát máu ,vậy mà siemens,philip,thomson,alcatel vẫn cung cấp thiết bị điện tử,thiết bị gián điệp để ông ta giám sát và tiêu diệt thành phần đối lập!tiền không có mùi!

  bởi: Sivan Lam từ: Florida, USA
  23.01.2013 20:07
  Các bạn thân mến,

  Đói với nhiều người Việt, chúng ta nên thương yêu họ, vì có rất nhiều người trong họ đang bị trúng độc ....cs rất nặng. Làm cách nào để trị đọc cho họ chứ chưởi bới họ.... thì thật là nên vì đó cũng là cách trị độc. Chưởi họ là yêu họ chứ không phải ghét bỏ gì nhau......Thiệt là mắc cở.

  bởi: DannamvietnamVietnamcongh từ: Vietnamconghoa
  23.01.2013 20:02
  Khi tổng thống Ba lan Walse Walesa và tổng thống Nga Gorbarchov sang thăm đức giào Hoàng ,điều gì đả xảy ra ,hy vọng VN sẻ tương tự như Ba lan và Nga sau chuyến đi nầy ,đó là ý Giesu

  bởi: Thanh niên từ: VN
  23.01.2013 18:45
  Tất nhiên Tổng bí thư sẽ nói rằng 14 người này bị sử án tù giam là vì họ cố tình theo đuôi tổ chức khủng bố Việt tân,một tổ chức hải ngoại phản động hoạt động lén lút âm mưu vũ trang lật đổ nhà nước VN vào những năm 80-90, lén lút tham gia các lớp học tập cách thức chống phá VN của Việt tân tổ chức tại Thái lan. Đặc biệt là 4 tên ngoan cố ù lỳ cãi chày chống lại những bằng chứng rõ ràng bị phạt tù nghiêm khắc, những người hối cải nhìn nhận hành động tội lỗi của mình đều được hưởng khoan hồng giảm án.
  Đây là việc thực thi đạo luật an ninh mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều phải áp dụng.
  Ở Hoa kỳ các tổ chức bên ngoài nước Mỹ tiến hành khủng bố các cơ sở Mỹ, nếu bắt được đã bị đưa vào nhà tù Goan ta la mô giam giữ tra tấn không xét sử vô thời hạn. Vậy tội cấu kết với tổ chức phản động nước ngoài hoạt động lật đổ chính quyền nước Mỹ có lẽ tử hình là cái chắc 100%
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 19:27
  Đừng lừa bịp đưa người lương thiện vào BẪY

  bởi: dân từ: Hà Nội
  23.01.2013 14:40
  tôi thấy nhiều bạn tham gia góp ý chân tình, lời nói văn minh nhẹ nhàng tế nhị có sức thuyết phục cao. Nhưng cũng có bạn viết thiếu văn hóa, mang nặng sự sỷ nhục, tôi chắc những bạn này có thể còn nặng về sự hận thù, căm ghét người cộng sản, các bạn nên biết rằng ở đâu cũng có người tốt, người xấu mình nói thế nào để người ngoại quốc hiểu rằng người việt có lòng nhân hậu. người viết có học thức. chúc các bạn khỏe
  Trả lời

  bởi: Chọi
  24.01.2013 19:38
  Ai chả muốn nhẹ nhàng,nhưng vì người cộng sản ăn không nói có,hàm hồ vu khống thì chúng tôi bất bình.Tử tế họ không nghe,họ bảo cả Châu Âu và Mỹ,Úc là thiên lệch và sai trái,trong khi họ vùi dập phẩm giá con người ngay trên đất nước họ,họ không cho cộng đồng Quốc tế lên tiếng về sự phi luân của họ thì chúng tôi không còn cách nào khác,và không thể dùng lời tử tế được.Đỉnh điểm của xung đột là gì ? Nếu giải quyết được bằng thương lượng đàm phán thì việc gì phải làm HỎA TIỄN.

  bởi: Trần san từ: VN
  23.01.2013 09:54
  Đảng cộng sản không thể , không có đủ tư cách để thay mặt toàn dân VN thì EU tự do tiếp chúng nó làm gì, hãy để các đảng CS EU chúng giao tiếp với nhau thôi

  bởi: Trần San từ: VN
  23.01.2013 09:49
  Các quan chức cao cấp Châu Âu / thế giới nói chung không nên tiếp chuyện với loài sản mà chỉ nên dùng roi đánh vào mông chúng nó

  bởi: tu do từ: viet nam
  23.01.2013 09:41
  de may ong nay ra nuoc ngoai hoc hoi kien thuc van minh cua nhan loai bot di dau oc bao thu cung hay du khg thay doi viet nam mot som mot chieu nhung du sao cung mo rong tam nhin mong sao Viet nam trong thap ky toi se duoc thay doi theo chieu huong tu do dan chu dung le thuoc qua nhieu vao tau cong ma chet chim

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  23.01.2013 08:09
  Đã là ngoại giao thì phải thêm mắm, thêm muối vào. Nhưng quan trọng nhất vẫn là nội dung của bát canh và miếng thịt. Chỉ vì kinh tế mà EU phải mời ông Trọng (và ngược lại ông Trọng mời EU). Nếu chỉ vì bất đồng nhân quyền thì không ai thèm nhìn ai. Ông Trọng sang EU hay EU sang VN không phải để xuất, nhập khẩu nhân quyền, vì mặt hàng đó tự giải quyết nội địa, không mua bán.
  Trả lời

  bởi: Bàn Vả
  24.01.2013 19:42
  Thêm mắm thêm muối là bản chất của cs để lươn lẹo.Cướp đất của dân rành rành nhưng vẫn lươn lẹo là chủ trương của đảng.Hết nói.
  Trả lời

  bởi: DOCROIVIET từ: vn
  23.01.2013 12:57
  đúng !.Không "nhập khẩu Nhân quyền, tự jgiải quyêt nội địa".Không ai cấm ta được, bạn cung không cần khuyên ta như thế. Ta thich thì ta tự làm.Cac bloger Vietnam cũng đừng lấy đó làm điều.Phụ nữ, trẻ em còn bị bạo hành đến chêt trong 'nội bộ" gia đình có khi hàng năm làng xóm, chính quyền biêt thì đã hỡi ôi!Đã làm sao đâu mà rộn cả lên.Còn khi đã sướng lên chả ai cấm được ta Đấy gà thải loại,hàng độc hại nhập lậu đố cấm được.Dân sẽ cứ việc xài "vô tư "nơi nhập thiệt hại thì miễn bàn nơi xuât có lợi thì cũng là lợi cho ta chứ sao đâu.Anh em ,đồng chí "nội bộ "với nhau ai nỡ chi li.Đăngtruyên giỏi lắm. Khà khà !!
  Trả lời

  bởi: Mồm rộng từ: HP
  23.01.2013 10:30
  DT nói có lý lắm. CS là đỉnh cao trí tuệ nên chỉ quan tâm đến nội dung của bát canh và miếng thịt thôi, nhân quyền mà làm gì, từ ngày có CS dân Việt không có nhân quyền mà có chết đâu, dân số vẫn tăng ầm ầm kìa?.

  bởi: Vu Thong Hanh từ: USA
  23.01.2013 07:10
  Het Chu Tich Nuoc Truong Tan Sang, roi toi nguoi dung dau Dang Cong san Viet Nam O Nguyen Phu Trong deu bi Cong Dong Au Chau che trach Viet Nam khong ton trong NHAN QUYEN doi voi nguoi dan trong nuoc cua Viet Nam. Theo toi day khong phai la chuyen cua NOI BO cua VIET NAM ma Viet Nam thuong ghep vao de co li do dan ap quyen cua nguoi dan duoc co tieng noi mot cach on hoa theo nhu luat Hien Chuong Lien Hiep Quoc ve Nhan Quyen ma bat cu mot quoc gia nao khi gia nhap vao thanh vien cua To chuc Quoc te nay deu phai co nghia vu thi hanh, chang nhung vay ma Hien Phap Viet Nam cung co ghi ro.The ky 21 nay nguoi dan Viet Nam trong nuoc rat sieu thong minh va con ca mot tap the Cong Dong Nguoi Viet o Hai Ngoai nua cho nen khong the tu ap dac cho ai theo y muon cua minh duoc.. Loi thoi roi. Nguoi dan Viet Nam bay gio tri thuc hon thoi ky 1945 ma Dang Cong san cu noi lam sao thi bat dan phai nghe nhu vay ?Cu de Xa hoi phat trien theo huong tu nhien thi se co biet bao nhieu nhan tai o Hai Ngoai ve Viet Nam tai thiet xu so se giau dep hon gap tram ngan lan hien nay ma cung khong can phai so hai phuong Bac Trung quoc cong san uy hiep.

  bởi: DÂN
  23.01.2013 07:08
  Chủ tịch hội đồng Châu Âu, Chủ tịch ủy ban Châu âu, Chủ tịch HRW, Tổng thống Mỹ, ủy ban nhân quyền LHQ... thật là sai lầm khi bàn về dân chủ, nhân quyền ở VN. Nếu một nước có các quyền tự do thật sự về dân chủ, ngôn luận, tôn giáo thì chắc chắn 100% rằng: chế độ nhà nước đó không phải là cộng sản hay CNXH

  bởi: Dương từ: Canada
  23.01.2013 05:39
  Triệu con tim 1 tiếng nói của Trúc Hồ đã đánh thức Châu Âu và Châu Mỹ rồi, csvn nên tư trọng 1 chút, hãy chơi với đồng loại cs của mình đừng qua các nước tư bản giãy chết làm gì cho thêm nhục, bên đây toàn là bơ thừa sữa cặn không đủ vệ sinh mà sao mấy ông cứ qua hoài là sao?, thấy họ tiếp 1 cách lơ là như thế lá biết rồi, họ gì lòng lịch sự thôi chứ không ai muốn giao tiếp với cs cả, nghe 2 từ cs là họ muốn nôn rối. ông Trọng qua Mỹ hay Canada thì sẽ biết họ chào đón như thế nào
  Trả lời

  bởi: Nguyễn văn Thiệu từ: VN
  23.01.2013 20:15
  Một dĩa DVD Triệu con tim 1 tiếng nói của Trúc Hồ đã đánh thức Châu Âu và Châu Mỹ rồi ? Sao thằng Trúc Hồ không làm luôn một dĩa nữa 90 triệu con tim của dân VN một tiếng nói để đánh thức cả thế giới ? Nhảm thể thể tưởng nổi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 09:23
  Một dĩa DVD Triệu con tim 1 tiếng nói của Trúc Hồ đã đánh thức Châu Âu và Châu Mỹ rồi ? Sao anh Trúc Hồ không làm luôn một dĩa nữa 90 triệu con tim của dân VN một tiếng nói khao khát tự do quyền được làm người được sống như một con người thật sự được thoát khỏi kiếp đời sv ma xó tay sai làm một thứ âm binh ngầm phục vụ cô điều kiện cho cộng sản đảng để đánh thức cả thế giới về bộ mặt thật sự của con ác quỷ cộng sản ? hành vi đen tối cs không ai có thể tưởng tượng nổi.
  Trả lời

  bởi: Dương từ: Canada
  24.01.2013 02:22
  biết thì nói không biết thì im, ông biết chiến dịch này Trúc Hồ gọi là triệu con tim 1 tiếng nói kêu gọi và cổ động cho nhân quyền VN đã lấy chữ ký của nhiều người, còn bài hát trong DVD là khác nữa, ông ở trong nước không biết gì thì im cho, Trúc Hồ đã gặp mặt đại diện LHQ về nhân cách đây vài tuần ông biết không? CAM như ông chỉ làm trò cười thôi

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 05:16
  Bên thánh giá bên búa liềm chắc đụng nhau xoang xoảng

  bởi: Trung lãp từ: Vietnam
  23.01.2013 05:09
  Khi nào VN không còn CS, không còn Thiên chúa giáo thì mới yên ổn, người bắc 54 là đám phá hoại. MTGPMN ngu dốt + lũ bắc 54 thiên chúa khốn nạn đã làm tan nát miền nam.
  Trả lời

  bởi: 2lua
  24.01.2013 07:12
  @Trung Lap Viet Nam" 30/4/1975 Viet Cong chien thang qua ve vang,day la y chi chien dau kien cuong cua toan dan ,cho khong phai cua rieng ai nhe !!! Y dan=Y troi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 12:06
  Thiếu thực tế , gây chia rẽ tôn giáo ,chia rẽ dân tộc .Không hiểu ý Trung lãp phục vu cho ai ? . Giọng điệu này rất giống bon ly gián của TDTQ

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 04:42
  tại sao cộng sản đi đến đâu thế giới loài người đều nhắc nhở họ về tự do về quyền con người mà sao chúng vẩn ù lì không bao giờ thay đổi hết vì sao ?
  Trả lời

  bởi: Bá Nghi
  23.01.2013 12:43
  Nếu không làm mặt lì làm sao còn tồn tại
  thấy hông NPT qua châu âu đội cái mủ lông kiểu các nguyên sói liên xô để hù mấy anh tây đó
  Trả lời

  bởi: Ba Tri từ: Long An, VN
  23.01.2013 09:25
  Tôi là người miền Nam 100% và không đội trời chung với đám Cộng sãn Việt Nam. Tôi không bênh vực dân di cư từ miền Bắc 1954. Miền Nam mất vào tay Cộng Sãn không dính líu gì tới người miền Bắc 1954.Lập luận cũa chú em thật là ấu trĩ với sự hiễu biết quá nông cạn. Đừng làm mất hòa khí giữa người hai miền.
  Trả lời

  bởi: 2lua:Long anVN
  24.01.2013 07:16
  100% la Ba tri noi dung' day la su chien thang cua toan dan toc VN nhe !!!Cho khong la cua rieng ai nhe !!!

  bởi: LeHang từ: Germany
  23.01.2013 01:10
  Council Of The European Union (Hội Đồng Liên minh Âu Châu) và European Council (Hội Đồng Âu Châu) là hai cơ quan khác nhau. Công việc của hai cơ quan này cũng khác nhau, Bà Catherine Ashton là Ngoại trưởng của Liên Minh Châu Âu, đồng thời là phó ủy viên Liên minh Châu Âu. Ông Herman Van Rompuy là Chủ tịch Hội đồng Âu Châu.

  Qua thông báo lịch trình của Hội Đồng Âu Châu thì Ông Trọng được đón lúc 12:55 ngày 17, tháng 1 để chụp hình và cuộc họp bắt đầu lúc 13 giờ cùng ngày.

  http://www.consilium.europa.eu/uedocs/cms_Data/docs/pressdata/en/ec/134647.pdf

  http://www.consilium.europa.eu/council/photographic-library?command=VIEW&BID=61&dateEvent=17%2f01%2f2013&rubrique=4524&lang=de

  Trong hình ảnh cho thấy chẳng có nhân vật quan trọng nào của EU hiện diện, đúng ra là các công chức của các ủy ban khác nhau để đưa cho Ông Trọng tiếng nói của họ. Điều nà có nghĩa là chẳng có nhân vật quan trọng nào của EU muốn gặp mặt Ông Trọng để nói thẳng vào mặt Ông Trọng.

  Sau cuộc họp thì Hội Đồng Âu Châu không đưa ra một thông cáo báo chí nào về cuộc họp đó và cũng chẳng có tuyên bố là ký kết này nọ với csvn cái gì. Bởi vì Ông Trọng như một viên đá lăn đến và không hứa hẹn thay đổi vấn nạn Nhân quyền của Việt Nam. Cũng vì đó mà Tòa đại sứ csvn ở Bỉ không tổ chức họp báo cho Ông Trọng để ông ta ba hoa chích chèo bịp bợm người dân Việt trong nước.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  23.01.2013 15:35
  Đúng là một ý kiến quá ư là thiển cận của một kẻ vừa ngu,vừa dột lại ham nổ.Xin hỏi ngày ông Obama nhậm chức BBC có đăng một ảnh ông Obama chỉ tuyên thệ trước mặt một mình vợ ông ta thôi,như vậy không lẻ chỉ nhìn vào một tấm ảnh rồi quả quyết tuyên bố là không có nhân vật quan trọng nào tham dự hay sao vậy có quá láo khoét không hả LeHang ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 01:34
  NGUYỂN THIÊN TỬ Đúng là một ý kiến quá ư là thiển cận của một kẻ vừa ngu,vừa dột ĐẦU ÓC TOÀN LÀ BẢ ĐẬU lại ham nổ.{Xin hỏi ngày ông Obama nhậm chức BBC có đăng một ảnh ông Obama chỉTUYÊN THỆ trước mặt một mình vợ ông ta thôi,}
  MIỄN BÌNH LUẬN
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  23.01.2013 05:55
  Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng, gần thùng rác thì sợ bốc mùi, nên lánh mặt là thượng sách.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 04:36
  Cám ơn LeHang đã theo dõi và cho biết tin khá chính xác hơn các nguồn tin thông thường. Nghe nói đây là chuyến đi cuối cùng của ông Trọng với chức TBT, ông đi để thông báo việc từ giả chủ thuyết cộng sản của tập đoàn VC ăn mày Tây phương hơn 30 năm nay. Hy vọng tin đồn này đúng để nhân dân VN được bước qua trang sử mới cho việc xây dựng lại đất nước bị Việt cộng tàn phá hơn 60 năm vừa qua.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Về Hưu
  23.01.2013 02:51
  Loài ký sinh trùng CSVN không còn sống bám vào CS Quốc tế được nữa, bây giờ quay ra sống bám vào Liên Minh Châu Âu?

  Trả lời

  bởi: Nhân Dân Việt Nam
  23.01.2013 02:44
  CS sống bầy đàn không nhân quyền giết hại đồng loại đây là loại người phải lánh xa, CS là phát xít, nhân loại đang dẹp bỏ, CSTQ đang xâm lược VN củng do chủ nghĩa CS.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  23.01.2013 00:47
  Nếu ông chủ tịch Châu Âu còn một chút xíu lương tâm thì hãy kêu gọi luôn bọn thực dân đế quốc và bọn phát xít rút ra khỏi những nơi mà họ xâm lược và hãy tôn trọng nhân quyền tại những nơi đó... Mạng người chứ không phải mạng chó đâu thưa ngày chủ tịch Châu Âu !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 14:49
  con người chứ có phải là con chó đâu mà bị người khác khinh bỉ ...mà vẩn không thấy nhục bái phục giây thần kinh liêm sỉ đã hoá đá của đồng chí nguyển thiên tử ở phân lan
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 19:53
  Lý luận kiểu Tử lỗi thời rồi,chả ai nghe đâu.Căm thù Mỹ nhưng tại sao quan chức Trung ương lại cho con em mình sang Mỹ ở các trường đại học để học tập,như thủ tướng Dũng chẳng hạn có những mấy đứa con sang Mỹ học tập lấy bằng cấp Mỹ.Chỉ tội nghiệp dân ngu chửi Mỹ như Tử nhưng lại đóng thuể nuôi chế độ, để con quan chức đảng thân Mỹ và làm ăn với Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Lan từ: Mien Nam
  23.01.2013 04:26
  Đọc lên ý là tôi biết bạn là cộng sản nòi rồi !!! cỡ như bạn chỉ đem chôn xuống hố sâu thôi.Nói chuyện với người bị bệnh tâm thần còn dễ chịu hơn nói với bạn ,bởi vì tâm thần có lúc còn tỉnh.
  Trả lời

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  23.01.2013 03:52
  Chủ tịch hội đồng Châu Âu, Chủ tịch ủy ban Châu âu, Chủ tịch HRW, Tổng thống Mỹ, ủy ban nhân quyền LHQ.... không có lương tâm ư? Vậy là chỉ còn có tử, nhô... có lương tâm và đang chọn 1 đất nước trong công đồng châu Âu vô lương tâm để ở. Thật nực cười. Thôi về Hà Nội mà ở cùng người Hà Nội này để hưởng tính ưu việt của chế độ "có lương tâm" CSVN nhé. Ngồi đó thì lừa ai được hả tử?

  bởi: Nhà Quê.
  22.01.2013 23:43
  -Xin có đôi lời cùng quí quan chức cao cấp ở các quốc gia tự do dân chủ,mỗi lần quí ông bà có ý định nói chuyện về nhân quyền với quan chức CSVN,xin hãy dùng thời gian này tìm đến vui chơi với người bị tâm thần vì những người bất hạnh này còn có lúc tỉnh lại,người CS đã bị bệnh điếc bẩm sinh, chỉ muốn mọi người nghe mình nói và không thích nghe ai dạy đời,đừng phí thời gian với loại vô thần....

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 22:18
  Chủ tịch châu âu còn thiếu một điều nhắc bác Trọng"LÚ" kính mến rằng:đ/c"X"là ai??????và trong đảng rất nhiều sâu nhưng kỳ họp chấn chỉnh đảng vừa qua tại sao không bắt được con sâu nào???mà vẫn kết luận rằng>>>>cuộc chỉnh đốn đảng thành công tốt đẹp.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  23.01.2013 00:57
  Ủa ông chủ tịch Châu Âu là cái thớ gì và có tư cách gì mà điều tra hay nhắc nhở đồng chí y hay x ? Có điều tra hay không chỉ có chính dân tộc VN mà thôi...Thôi đừng có bố láo nữa Vô danh !
  Trả lời

  bởi: Minh râu từ: Pác Bó
  24.01.2013 01:11
  Rất mong được bạn thiên tử PL giải thích rõ ràng với độc giả của VOA tiếng Viêt 4 điều sau đây : Nếu bạn tin rằng chính bản thân bạn là người có lý.
  1 - Tại sao lại [ăn nhờ ở đậu] quốc gia Âu châu như Phần Lan
  2 - Tại sao lại ở nước tự do để cho tư bản nó bóc lột.?
  3 -Tại sao không về Vn mà gia nhập vào đảng Việt cộng .
  4 - Cho biết lý do bỏ bạn nước VN để ra đi.?

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 05:36
  sống kiếp lạc loài thân tàn ma dại không dám trở về VN, nói ông chủ tich Châu Âu là cái thớ gì, thử hỏi cái thứ trôi sông lạc chợ như tên Yểu Tử côn đồ nầy hể mở miệng ra là nói quàn nói điên y như loại người mất dạy hoặc vô giáo dục. Sao không trở về VN mà sống? tội ác quá nhiều với dân tộc rồi chăng?

  bởi: Trần Đăng Thanh từ: Hà Nội - Việt Nam
  22.01.2013 22:15
  Đàn bầu đem gẩy tai trâu
  Kiên trì cụ tổng nghe đâu!
  Mác Lê cụ ôm cho cứng
  Hồ Mao cụ chất đầy đầu!

  quyển
  sổ
  hiu
  muôn
  năm!
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  23.01.2013 00:51
  Đúng tai trâu vẫn là tai trâu cho nên hàng triệu người dân vô tội Iraq+Afghanistan+Libya+Mali đang kêu gào trong thê thảm bởi bom đạn của bọn xâm lược nhưng có ai nghe đâu ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 14:37
  Đích thị Tử là tai trâu!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 12:17
  Thêm 70.000 dân quân VN bị Giặc Tàu hóa kiếp năm 79 . Mà ĐCSVN vẫn đội vòng "Kim Cô" với câu thần chú 16 tốt ,4 Vàng và 3 K- trì
  Trả lời

  bởi: Nguyen van A từ: Sàigòn
  23.01.2013 09:07
  Không chơi với ai được, chuyển hướng qua Châu Âu kiếm chút cháo mà cũng bị tẩy chay. Khổ thiệt !
  Trả lời

  bởi: Nguyên từ: HN
  23.01.2013 09:06
  Phải lệ thuộc nhục nhã vào TQ mới giử được Đảng ,mấy anh dám chửi My chứ có dám nói một câu đụng đến TQ không , mặc dầu TQ đang ức hiếp xâm chiếm VN ,thật là nhục nhã
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  23.01.2013 07:41
  ( Tiếp ) Đúng tai trâu vẫn là tai trâu cho nên hàng triệu người dân vô tội Iraq+Afghanistan+Libya+Mali đang kêu gào trong thê thảm bởi bom đạn của bọn xâm lược nhưng có ai nghe đâu ? Báo cho các bạn biết, đã từ lâu tôi không muốn nói ; " Tôi là thành viên của Al Queda " Có ai làm gì tôi ?
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  23.01.2013 05:50
  Thiết nghĩ bạn hãy nên về Việt Nam với hai bàn tay trắng, ngày hai bữa tự làm kiếm miếng ăn, không được nhờ vả đến ai cả. Sau một năm bạn mua vé máy bay trở về Phần Lan cũng bẳng đồng tiền mà bạn đã làm ra. Có lẽ sau đó bạn viết tiếp thì có lẽ tôi tin hơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 04:48
  Đúng tai trâu vẫn là tai trâu cho nên hàng ngàn tên độc tài khủng bố Iraq+Afghanistan+Libya+Mali đang kêu gào trong thê thảm nhưng có ai nghe đâu ? chúng đang bị trừng phạt bởi công lý và tự do cho quyền đước sống được làm người đó

  bởi: Mường
  22.01.2013 21:57
  Việtnam cần phải ĐỔI MỚI thực sự và toàn diện theo tiêu chuẩn "nhân quyền Châu Âu" mà những người dân ở châu lục này đang được hưởng nhờ thành quả tiến bộ mà nhân loại miệt mài phấn đấu.Đảng cộng sản Việtnam vẫn là người lãnh đạo như tiêu chí mà lúc thành lập họ đã tuyên thệ là vì lợi ích đồng bào.Nay xem ra khó thực hiện được, tựa hồ khó như "báo hoang mà gặm cỏ".

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)