Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Chủ nghĩa đầu hàng

  x
  Trong bài “Cái nước mình nó thế”, tôi có dùng chữ “chủ nghĩa đầu hàng”. Đó không phải là chữ của tôi.  Ở Trung Quốc, đặc biệt dưới thời Mao Trạch Đông, người ta rất hay dùng chữ “chủ nghĩa đầu hàng”. “Chủ nghĩa đầu hàng” trở thành chiếc mũ cối được dùng để chụp lên đầu nhau trong các cuộc tranh chấp quyền lực trong nội bộ đảng. Trong Cách mạng văn hóa, Mao Trạch Đông phê phán truyện Thủy Hử là tuyên truyền cho “chủ nghĩa đầu hàng” và chủ nghĩa xét lại. Ở Việt Nam, trong bản “Đề cương về văn hóa Việt Nam” được soạn thảo vào năm 1943, Trường Chinh, lúc ấy là Tổng Bí thư đảng Cộng sản, đã sử dụng chữ ấy khi tố cáo chính sách văn hóa của Pháp là nhằm “tuyên truyền chủ nghĩa đầu hàng và chủ nghĩa ái quốc mù quáng và hẹp hòi (chauvinisme)”. Sau đó, đặc biệt sau năm 1954, ở miền Bắc, chữ “chủ nghĩa đầu hàng” cũng được một số nhà nghiên cứu sử dụng. Trong số đó, có hai nhà phê bình văn học nổi tiếng: Trần Thanh Mại, với bài  “Thơ văn Phan Thanh Giản chỉ là tiếng thở dài của chủ nghĩa đầu hàng” và Hoài Thanh khi đánh giá nhân vật Từ Hải trong Truyện Kiều của Nguyễn Du.
   
  Ở đây, xin nói một chút về nhận định của Hoài Thanh.
   
  Trong Truyện Kiều, nhân vật được chú ý và gây tranh cãi nhiều nhất, ngoài Thúy Kiều, chắc chắn là Từ Hải. Người khen, khen hết lời. Khen tướng mạo: “Râu hùm, hàm én, mày ngài”. Khen bản lĩnh: “Côn quyền hơn sức, lược thao gồm tài”. Khen tài hoa: “Gươm đàn nửa gánh, non sông một chèo”. Khen tính cách: “Đội trời đạp đất ở đời”. Khen hành động: “Nghênh ngang một cõi biên thùy”. Nhưng người chê, cũng chê hết sức gay gắt. Chê dại gái: “Bốn bể anh hùng còn dại gái / Thập thành con đĩ mắc mưu quan.” Tương truyền vua Tự Đức, khi đọc đến câu “Chọc trời quấy nước mặc dầu / Dọc ngang nào biết trên đầu có ai?” đã tức giận ném cuốn sách xuống đất và dọa nếu Nguyễn Du còn sống thì sẽ căng ra đánh ba chục roi vì tội bất kính đối với hoàng đế. Hoài Thanh kể: Hồ Chí Minh có lần nói với Tố Hữu: “Từ Hải là một thằng tồi, nó không chết đứng thì rồi cũng đến chết ngồi, mà đã chết vì đầu hàng thì chết đứng hay chết ngồi đều là chết nhục.” (Hoài Thanh toàn tập, tập 4, nxb Văn Học, Hà Nội, 1999, tr. 856.)
   
  Hoài Thanh rất mê Truyện Kiều, và ở Truyện Kiều, “đặc biệt thích nhân vật Từ Hải”. Tháng 5 năm 1943, trên báo Thanh Nghị, ông viết bài ca ngợi Từ Hải: với nhân vật Từ Hải, văn thơ cổ điển của cha ông chứng tỏ “cái cốt cách tráng kiện, cái khí chất hào hùng”. Năm 1949, thời kháng chiến chống Pháp, ông tiếp tục ca ngợi Từ Hải: “Từ Hải chết không nhắm mắt, Từ Hải chết đứng… Từ Hải chết với lòng ngay thẳng của mình, vì sự hèn nhát của Hồ Tôn Hiến.” Năm 1959, sau hiệp định Geneve, ở miền Bắc, ông lại vẫn khen Từ Hải: “Từ Hải ngay thẳng cả với kẻ thù và đã chết vì sự ngay thẳng, vì thật dạ tin người.” Nhưng sau đó, dưới ảnh hưởng của đảng Cộng sản, đặc biệt của Hồ Chí Minh và Tố Hữu, ông thay đổi hẳn cách đánh giá của mình. Năm 1965, ông lại phê phán Từ Hải: “Từ Hải bị giết, vì dại dột tin người mà bị giết.”
   
  Trong bài “Thêm một lý do để yêu Đảng”, sau khi tóm tắt các chi tiết kể trên, ông tự đánh giá:
   
  “Như thế là từ chỗ nói Từ Hải ‘chết vì ngay thẳng, vì thật dạ tin người’ đến nói ‘vì dại dột tin người’, qua đúng hai mươi năm tham gia cách mạng tôi mới bắt đầu nhìn thấy cái chết này cần phê phán. Rõ ràng là quá chậm. Nhưng tôi vẫn chưa nhìn ra cái chính cần phê phán. Cái chính ấy, tạp chí Văn nghệ Giải phóng tháng 12 năm 1965 đã nói lên trong một bài viết về Truyện Kiều nhân dịp kỷ niệm Nguyễn Du: ‘Thế rồi Từ Hải chết vì phạm sai lầm của chủ nghĩa đầu hàng’.”
   
  Rồi ông nói thêm:
   
  “Trong điều kiện chiến đấu ác liệt ở miền Nam, các đồng chí đã nhanh chóng nhìn ra sự thật; đầu hàng là chết, và đã chết vì đầu hàng thì chết đứng, chết ngồi đều là chết nhục.” (Hoài Thanh toàn tập, tập 2, nxb Văn Học, Hà Nội, 1999, tr. 1414.)
   
  Viết như trên, Hoài Thanh chỉ có dụng ý ca ngợi đảng Cộng sản, kẻ đã làm ông “sáng mắt sáng lòng”. Nhưng cái giá phải trả cho những cái “sáng” ấy là ông phải hy sinh nhiều thứ: thứ nhất là văn học (vì những mục tiêu chính trị); thứ hai là tài năng (khi ông trở thành một kẻ nói leo). Đó là chưa kể chuyện hy sinh nhân cách; nói như Xuân Sách: “Vị nghệ thuật nửa cuộc đời / Nửa đời còn lại vị người bề trên.”
   
  Nhưng ở đây, tôi chỉ muốn nói đến chuyện khác:
   
  Tại sao trước 1975, giới lãnh đạo Cộng sản ghét chủ nghĩa đầu hàng đến như vậy mà bây giờ, từ lời nói đến hành động của họ, ở đâu cũng bàng bạc một thứ chủ nghĩa đầu hàng đến thảm hại như vậy?
   
  Trung Quốc ức hiếp họ đến mấy, họ vẫn cứ nhịn. Trung Quốc chửi: họ nhịn. Trung Quốc đánh: họ nhịn. Tàu Trung Quốc đánh chìm tàu đánh cá Việt Nam, bắt ngư dân Việt Nam, họ cũng không dám gọi tên. Chỉ nói bâng quơ: “tàu lạ”. Tàu Trung Quốc cắt dây cáp thăm dò dầu khí Việt Nam, họ cũng không dám lên tiếng; hơn nữa, còn biện hộ giùm cho Trung Quốc: vì Trung Quốc “vô tình”. Họ phân bua: Không phải họ hèn mà vì họ muốn tránh chiến tranh. Nhưng dưới mắt người dân, qua lời nói cũng như việc làm của họ, vừa đối với dân vừa đối với Trung Quốc, họ thực sự đã đầu hàng và muốn cổ vũ cho một thứ chủ nghĩa đầu hàng trong quần chúng. Để đừng ai hô hào chống lại Trung Quốc cả.
   
  Tôi gặp khá nhiều đảng viên thuộc thành phần trí thức, có người giữ một số chức vụ khá cao, đặc biệt trong lãnh vực giáo dục, ở miền Bắc. Mỗi lần nhắc đến các hành động xâm lấn ngang ngược của Trung Quốc và các phản ứng yếu ớt của Việt Nam, hầu như ai cũng đều nói một giọng giống nhau: “Mình là nước nhỏ và yếu mà. Làm gì được?” Người ta xem chuyện thua Trung Quốc là chuyện đương nhiên. Và người ta chịu thua ngay từ đầu.
   
  Bạn tôi có một người quen trước đây từng du học ở Úc. Học cũng chẳng đến đâu. Sau, về nước, không có một mảnh bằng nào cả. Nhưng nhờ bố làm lớn trong Trung ương đảng, anh ta nhảy lên làm giám đốc một công ty ở Hà Nội; sau đó, chuyển sang làm đại diện cho một đại công ty Việt Nam ở Bắc Kinh. Nói chuyện qua điện thoại với bạn tôi, anh ta khoe là suốt ngày đi chơi. Bạn tôi ngạc nhiên: “Mày là trưởng phòng đại diện mà sao rảnh rỗi quá vậy?” Anh ta đáp: “Thì em có biết gì đâu. Toàn bọn Tàu làm cho em cả!”. Bạn tôi lại hỏi: “Mày không sợ Tàu cướp nước mình hả?”. Anh ta cười giòn giã: “Thôi, anh ơi. Bận tâm gì đến chuyện đó. Cứ xem như mình đã mất nước rồi đi! Bọn Tàu bây giờ khác Tàu ngày xưa lắm. Ngay cả khi cướp nước mình, bọn nó cũng chả hành hạ gì dân mình đâu!” Rồi anh ta lại cười. Cười rất giòn giã.
   
  Thoạt nghe chuyện ấy, tôi nghĩ đó chỉ là một chuyện cá biệt. Nhưng sau, nói chuyện với nhiều cán bộ từ Việt Nam sang, tôi mới biết đó là một thái độ hết sức phổ biến. Ngay trong bài giảng về Biển Đông của Đại tá Trần Đăng Thanh thuộc Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng, vào giữa tháng 12 vừa qua, cũng toát lên điều đó. Chỉ khác ở cách nói.
   
  Tại sao có một sự thay đổi nhanh chóng và lạ lùng đến như vậy nhỉ?
   
  Không thể không nghĩ đến chuyện Hoài Thanh kể trên. Ông đi từ sự ngưỡng mộ đến sự phê phán đối với Từ Hải, từ việc cho Từ Hải là anh hùng đến việc chê trách Từ Hải là kẻ theo chủ nghĩa đầu hàng, chỉ vì những ảnh hưởng của đảng, cụ thể là của Hồ Chí Minh, qua lời kể của Tố Hữu.
   
  Còn bây giờ, sự phát triển tràn lan của chủ nghĩa đầu hàng tại Việt Nam hiện nay là do đâu?
   
  Hỏi cho vui vậy thôi.

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: thu ngan duong từ: us
  13.01.2013 23:30
  Không còn gì để nói với lũ cộng nô !

  bởi: Hốt Cắt Đục
  09.01.2013 10:29
  mấy chú nói ko sai ,ngoài tiêm nhiễm tư tưởng đầu hàng của Tống Giang,các bác lãnh đạo vinamite còn mang tâm bệnh ngạo man của chú AQ và bệnh gàn của Chí Phèo đại ca!

  bởi: đồ bị thịt
  08.01.2013 16:25
  mấy chú lính ,công an việt cộng khi ăn uống no đủ mập mạp phương phi như lão Thanh,lão Lê hồng Anh sẽ dư sức nổi trên biển mà trôi ra hsa đánh đuổi quân bành háng beijing!

  bởi: Tuan Vn từ: Saigon
  08.01.2013 01:44
  Khi nhà nước Việt nam dùng tên gọi "Nhà nước Xã Hội Chũ nghĩa" thì tự nó đã mang tính chất nô lệ phục tùng rồi, vì Họ không có sự tự chủ không có ý thức vai trò độc lập của quốc gia mà phải vay mượn "chủ nghĩa nogại bang" làm phương hướng chỉ đạo điều hành quốc gia. Đối với người có một chút lòng tự trọng, một chút kiến thức, một chút văn hoá ...thì chắc chắn ai cũng phải bàng hoàng đau xót khi nghe câu "Yêu tổ quốc là yêu Xã Hội chủ nghĩa" ...(Hồ Chí Minh) còn hãi hùng hon nữa khi người lãnh tụ của Họ lại thốt ra " Tôi là người không có tư tưởng tất cả đã có Karl Max, Lenin, và Mao chủ tịch chỉ đạo rồi"...Nên hôm nay chúng ta nói Xà Hội Chũ Nghĩa Vietnam là chủ nghĩa " đầu hàng" là còn quá nhẹ, quá nhân nhượng ...Phái hiếu rãng khi nhũng người lãnh đạo Cọng sản Vietnam vẫn còn ca ngợi, tự hào vào Xã Hội Chũ Nghĩa thì có nghĩa là Họ suốt đời chấp nhận làm kẻ nô lệ và phục tùng ....Điều đó đã lý do tại sao nhà nước Vietnam luôn tránh né chống đối phản đối những chính sách Trung Quốc áp đặt trên lãnh thổ nước ta chiếm đóng Hoàng sa, Trường sa ...và HỌ (nhà Nước) không ngại ngùng đàn áp người biểu tình ,những tiếng nói phản đối Trung quôc ...một cách thô bạo trắng trợn không kể đến danh phận của một chính quyền yêu nước, yêu dân mà Họ cần phải có ...con đường nô lệ là con đường tất yếu

  bởi: Vô danh
  07.01.2013 12:56
  Nếu tôi là lãnh đạo TQ, tôi sẽ phát động chiến tranh đánh chiếm đảo Trường Sa của Việt Nam ngay bây giờ vì đây là thời điểm thích hợp nhất. Vì sao?

  1. Lực lượng phòng vệ bờ biển của VN còn rất yếu, VN chưa làm chủ được công nghệ tàu ngầm lớp kilo nhập về từ Nga. Hệ thống tên lửa hiện có còn lạc hậu và rất mỏng.

  2. Khi đánh chiếm Trường Sa là đưa vào sự đã rồi, giống như Hoàng Sa, Việt Nam sẽ phản ứng như thế nào? chắc chắn chỉ dám đưa ra vài tuyên bố miệng, có dám đưa quân ra hải chiến không?. Thực lực quân sự của VN chắc chắn sẽ không thể sánh được với TQ. Nhưng những nguyên nhân sau còn quan trọng hơn.

  3. Việt Nam thực sự không có bạn bè ủng hộ gì, đó là sự thực. Nga chỉ là bạn hàng buôn bán vũ khí, Mỹ thì VN vẫn coi là kẻ thù, là thế lực thù địch. Để chọn giữa lợi ích Nga sẽ đứng ngoài, còn Mỹ có tức nhưng cũng sẽ đứng nhìn mà thôi.

  4. Chưa bao giờ lòng dân VN lại căm ghét chế độ, chính phủ như bây giờ, bằng chứng là những tiếng kêu ai oán khắp đất nước bởi tội ác mà chính quyền gây ra cho người dân như những vụ đàn áp, bắt bớ tù đày những người yêu nước, những dân oan mất đất khắp nơi đang rên xiết, người có công với các cuộc chiến trước đây đã bị bỏ rơi, thậm chí là áp bức. Tầng lớp lãnh đạo, quân đội, công an đang rất bạc nhược, chỉ lo kiếm chác, ăn chơi, họ chỉ giỏi đàn áp dân còn phải ra trận là khiếp nhược.

  5. Người TQ hiện đang hiện diện trên khắp lãnh thổ VN, và đã thông thạo các địa bàn bằng chứng là họ còn nắm rõ cả tên tuổi, địa chỉ, gia đình những người đi biển (báo người lao động).

  6. Và lý do cuối cùng là lợi ích. Những tranh chấp lợi ích trên Biển đông sẽ không thể giải quyết được vì đó là chiến lược tiến ra biển là chiến lược của cả TQ và VN. Dù có muốn thoả hiệp nhưng va cham lợi ích sẽ là ngòi nổ và là chất xúc tác biến mối quan hệ chung ý thức hệ cộng sản thành thù địch.

  Vậy thì còn chần chờ gì nữa, đây là thời điểm thích hợp nhất để tấn công, không cần tấn công bộ binh, chỉ cần đưa vài tàu chiến ra đánh chiếm các đảo còn lại trên Trường Sa mà VN đang nắm giữ, không cần đụng binh với Philippin. Chiếm được Trường Sa coi như khống chế được VN. Lúc đó Mỹ có muốn vào Cam Ranh và VN có muốn biếu không Mỹ Cam Ranh thì cũng đã muộn rồi.

  Nếu là lãnh đạo TQ tôi sẽ đánh chiếm Trường Sa ngay thời điểm này.

  molangcho
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 17:08
  Cần gì đánh cho mang tiếng ,chỉ cần xua tầu cá qua vùng biển tranh chấp ,nay ra luật này mai ra lệnh nọ bố bảo ĐCS VN giám lên tiếng . Tiếm tục phát triển T/p Tam sa làm gì được nhau . " Mạnh được yếu thua " .

  bởi: Bm từ: USA
  07.01.2013 11:47
  Bm đọc kỹ lời viết của Người CS trên mạng này.Hầu hết đều tận dụng tối đa từ ngữ mang tính miệt thị để giáng vào đầu kẻ bại trận,mục đích dìm đầu kẻ bại trận xuống tận đáy vũng bùn của sự nhục nhã.Theo Bm nghĩ,kẻ bại trận cũng đáng được bị trừng phạt theo cách này.Cũng theo Bm nghĩ,Chúng ta Người Việt không thể đần độn đến mức tự biến mình thành kẻ ngu ngốc trước sự khinh khi của người Tàu Cọng trên mạng này.Với tư cách cá nhân như Bm có thể là ngu để bị xấu hổ nhưng chỉ 1 người.Với biểu tượng cho 1 tổ chức,1 tập thể,1đảng phái,mà đảng phái đang lãnh đạo cả 1 dân Tộc thì khó chấp nhận cái ngu đem ra phơi bày,nhất là tự miệt thị Dân Tộc mình.Là người Việt Nam, tự hào thông minh nên học hỏi CSC và TQMN;Họ luôn dặt danh dự Tổ Quốc,niềm kiêu hãnh và tự hào Dân Tộc trên hết.Bm xin người CS hay không CS chịu khó đọc lại trích dẫn dưới đây từ VOA để tự đánh giá nấc thang trí tuệ bản thân và tập thể mình đã được tới đâu.
  Cập nhật: 23.04.2012 20:00."Theo tin của hãng thông tấn Pháp, một ngư dân Việt Nam hôm thứ Hai nói rằng ông đã bị đánh đập trong 7 tuần lễ bị Trung Quốc giam giữ vì đánh cá gần quần đảo Hoàng Sa, nơi có tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc với Việt Nam.

  Ông Lê Lớn, cùng với 20 ngư dân khác, đã được thả hôm thứ 6 sau 49 ngày bị Trung Quốc giam giữ. Ông nói rằng ông bị hành hạ và giam giữ trong những điều kiện vô cùng tồi tệ.

  Ông Lê Lớn cho biết mỗi người được phát 2 bát cơm với rau mỗi ngày và một ít nước, và mọi người phải ngủ trên sàn xi măng trong một căn phòng khoảng 40 mét vuông.

  Một bản tin trên trang mạng 24 giờ (24hr.com) ở Việt Nam trích lời ông Lê Lớn nói rằng lính Trung Quốc đã tra hỏi ông tới 14 lần và họ đã đánh và chích điện ông đến 60 lần.

  Nhóm ngư dân bị bắt này thuộc 2 chiếc tàu đánh cá gần quần đảo Hoàng Sa đã bị Trung Quốc bắt hồi đầu tháng 3. Một trong hai chiếc tàu này đã đưa các ngư dân về nhà nhưng một chiếc vẫn còn bị Trung Quốc giam giữ".
  Người CS hay không CS hãy nên đọc lại đoạn này để cảm nhận đau thương,nhục nhã,uất hận,căm hờn của Người Dân Việt Nam trước hành vi cướp bóc bạo tàn;hãy nên vì danh dự của đảng cầm quyền mà tĩnh táo cái đầu 1 tí,chứ đừng vì lợi ich nhỏ nhen mà "chỉ có TQ là tốt ,TQ chưa hề đạp chết ai,VN là đồ cắc ké".Người Việt nam không đủ ngu để nghe đảng viên CS thuyết giảng thế này,Người CS không nên nghĩ rằng là đương đạp trên đầu Người Dân thì muốn nói gì cũng được.Người CS cũng nên đọc kỹ ý kiến mọi người,và khi nói năng thì cũng cần nên biết là được lời khen hay bị nguyền rũa.
  Cũng trong bản tin này,có phầný kiến Ô BSN:
  "bởi: Bình sọ não.HN
  24.04.2012 08:28
  Không những ông Lê Lớn bị đối xử tàn bạo mà cả 21 ngư dân đều bị lính TQ cư xử như vậy.Hãy tố cáo chúng như phường cướp biển với bất cứ hãng tin quốc tế nào muốn tìm hiểu sự thật.Lần sau ra khơi bám biển ông sẽ được trang bị tầu sắt.BSN khuyên ông mua vài bình ga nấu ăn và để ngay mũi tầu,chẳng Tầu nào cấm được ông".
  Cũng Người CS,mà được đối phương từng là kẻ thù còn mất tỏ ra nễ phục.Cũng là CS,mà sao bị Nhân Dân nguyền rũa,căm hờn và khinh khi tận cùng không còn sự khinh khi nào tồi hơn thế nữa.


  Trả lời

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  09.01.2013 01:59
  @ Bm USA - Bm đọc kỹ lời viết của Người CS trên mạng này.Hầu hết đều tận dụng tối đa từ ngữ mang tính miệt thị để giáng vào đầu kẻ bại trận,mục đích dìm đầu kẻ bại trận xuống tận đáy vũng bùn của sự nhục nhã.Theo Bm nghĩ,kẻ bại trận cũng đáng được bị trừng phạt theo cách này. - - - Trước đây mọi người có tinh thần Quốc gia, Dân tộc trong và ngoài nước, rất trân trọng những comments của BM. Nhưng bây giờ hoàn toàn thất vọng. Bạn đã bị hội chứng Stockhom( Yêu kẻ thù.) Hy vọng đây không chỉ là nick BM trá hình? Hãy tự hỏi vì sao bạn đang có mặt ở US như lời nói của Bạn. Dù muốn hay không, bạn đã đặt mình vào vị trí đối nghịch với VC?. Sư sụp đổ của VNCH là có nguyên nhân của nó, ngày nay ai cũng biết, cuộc chiến tranh Ý thức hệ, là do 2 chủ nghĩa Tư bản và CS. Có vinh dư gì khi tự hào ảo, và tự tát vào mặt mình, khi chính mình cũng là nạn nhân của CS, không riêng gì bản thân, mà tất cả con dân miền Nam VN, bị đau đớn vì sự trả thù hèn hạ, của những tên cuồng sát, cực đoan Bắc Việt. Nếu thật sự bạn đang ở Mỹ, có nhiều cơ hội để Bạn tìm đọc, tham quan những Nghĩa trang, viện bảo tàng, Tượng đài tưởng niệm của Nam Quân. Cuộc Nội chiến Nam, Bắc Mỹ. Xem quân Bắc Mỹ cư xử với người anh em thất trận Nam Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@Bm từ: Hn
  08.01.2013 23:57
  @Bm.
  Tôi lên VOA cũng chỉ độ 2 năm.Tất cả các trang mạng " lề trái" tôi không xem,kể cả DLB,QLB.
  Thoạt đầu tôi rất nóng mắt khi các bác cờ vàng xỉ vả không tiếc lời CQVN.Tôi lao vào ăn miếng trả miếng và tên BSN,NHÔ.. được các vị ưu ái giáng trả.Càng đánh tôi càng lì đòn.Mạnh nhất là BTN,Me Khờ Việt Nam và có cả Bm nữa.
  Cuộc bút chiến giữa tôi và Me Khờ VN xoay quanh tội ác Việt cộng ( không có thật mà Me nặn ra ở một sự kiện cụ thể) kết thúc,tôi nhận ra,các vị phía bên kia cũng rất khách quan,có người ủng hộ BSN,có người rất ghét BSN nhưng giữ thái độ im lặng,thế là tốt lắm rồi.Me khờ rut lui (?) cái nick khỏi VOA cho đến nay .
  Trong men say " chiến thắng" BSN chợt nhân ra ...thật vô vị. Giặc ngoại xâm đang cận kề.SCS,TQMN nhảy vào diễn đàn mạt sát ,nguỵ biện cho cái đường 9 khúc hèn hạ kia.Ông Bm cùng một số vị tả xung hữu đột bằnh những kiến thức uyên bác,vậy là BSN dự trận luôn.Cũng nhớ không lầm , Bm vặn vẹo tôi về lá cờ 3 sọc vàng.BSN giải nghĩa vô tư và không hề xúc phạm lá cờ của các vị. Có kẻ nghi ngờ BSN lọt hàng ngũ để "chiêu hồi"(?)...BSN đã than rằng, sao Tq đại lục và Đài loan ,tuy là " kẻ thù" mà họ lại đồng tâm trong vấn đề lãnh thổ vậy?
  BSN mong mọi người hãy " gác thù riêng",tập trung vào chống Ba Bành, dù kết quả có lợi cho CS thì trước hết là lợi cho nước Việt ta đã.Còn nước Nam là còn tất cả,mất nước như dân Tây tạng,dân Palestin khổ và nhục lắm.
  BSN có quan điểm riêng trong những lĩnh vực đối nội,đối ngoại,vai trò cá nhân trong từng thời điểm lịch sử...Dù có vị không thích hoặc phản đối,nhưng sự phản đối không hạ nhục BSN,vậy là tốt lắm rồi.
  Trên VOA là diễn đàn quốc tế.Vẫn biết tiếng nói của chúng ta không làm kẻ thù Bành trướng yếu đi, nhưng dù sao cũng là dư luận và ý chí của một bộ phận người Việt, để chính phủ một số quốc gia liên quan lưu tâm....
  Năm mới chúc ông Bm và gia đình mạnh khoẻ, tiệm Neo nhà mình phát đạt !
  Trân trọng!

  bởi: Illuminati từ: danlambao.vn.blogspot.com
  06.01.2013 22:10
  huhu sao gõ thơ 5 chữ mà ra nguyên đoạn văn luôn rồi. DLB sửa giùm em với.. CAM ơi sửa giùm tui được ko

  CÔNG cuộc chống Cộng Sản
  AN tâm có chúng tôi
  MẠNG chúng tôi không tiếc
  LÀ vì đồng bào thôi
  LŨ giặc giả bộ điếc
  NGU ngơ nghe Tàu gian
  SI mê danh lợi tiền
  NHƯ con heo hám ăn
  CHÓ nhìn cũng phải sợ.

  bởi: Hãy đợi đấy!
  06.01.2013 20:32
  Cộng Sản trên khắp thế giới đã bị quét sạch gần hết rồi . Đảng ta bây giờ không bám vào TQ thì chỉ còn đường chui vào ống cống mà thôi.

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  06.01.2013 17:51
  Đầu hàng là đúng thôi! Để mà tồn tại.
  1. Những năm Kháng chiến chông Pháp, Mỹ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt nam Đầu hàng địch nhiều chứ, sau đó họ giấu nhẹm "leo cao luồn sâu" để phục vụ Ngoại bang như Nguyễn Hà Phan,...
  2. Có nhiều người là cán bộ Cao cấp trước lúc chết mới nói ra: "Khi bị Cộng sản bắt cóc ở miền Nam rồi thì họ buôc phải đi theo để tồn tại; Nhưng chưa có cơ hội để đến với Cách mạng xây dựng đất nước, luôn bị Cộng sản kìm hãm, giao cho cái chức "Hữu danh vô thực"" - Thật buồn, chưa được phục vụ nhân dân ngày nào sau 40 năm đã chết.
  3. Ngày nay các bác cũng đang có bài tính ngược: Đằng nào thì mất nước rồi, cố giữ vẫn vậy; Phục vụ Tàu Khựa ngày nào hay ngày đó "vun vén cho vợ con, cháu chắt "mươi" Tỷ USD rồi sang tàu Chết như Hồ Quý Ly, Trần Ích Tắc,... chứ "Kiên quyết không Đầu hàng"!

  bởi: bình sọ não từ: trái tim hồng
  06.01.2013 15:20
  BSN đã đưa comment này trên diễn đàn chính thức VOA.cảm thấy vẫn ấm ức nên đưa tiếp lên đây để mọi người để ý.TQ có làm trò thì cũng chỉ là anh bán thuốc cao..dạo.Lừa một người mà không móc túi được muôn người.
  ......"Có thể nói một cách đơn giản thế này: Mỹ sẽ thua trận ở Biển Đông nếu Việt Nam, một cách tự nguyện hay bị cưỡng bức, để mất Trường Sa và vùng biển của mình"......Ông TS Quốc đã có một bài trên blog của ổng.Tqmn ,SCS có thể xem lại...miễn phí.Vậy hiểu đơn giản thế này,khỏi " tích phân,vi phân" dài dòng.
  -Mỹ thắng hoặc thua,tất cả phụ thuộc vào ý chí Việt Nam.
  -TQ thắng hoặc thua,cũng lại phụ thuộc vào ý chí Việt Nam
  Cả hai cường quốc đều muốn vuốt ve cái Ý CHÍ VIỆT NAM.Đánh cướp cái ý chí này ,anh nọ lại rất rất sợ anh kia.
  Đơn giản vì hai anh đều không muốn thua nhau,thậm chí không muốn...thắng nhau lúc này...chỉ lúc này thôi nhé.
  Muốn thắng TQ,Mỹ chỉ cần nhịn ăn nhịn mặc 3 tháng,khỏi đánh nhau.
  Muốn thắng Mỹ ,TQ chỉ mới nghĩ đã sợ, giầy, tất khai mù luôn.Vậy họ hù thiên hạ bằng cách vo ve hết Hoa Đông rồi lại Biển Đông lấy le thôi....
  Nếu muốn chiếm Cecutaora hoặc toàn bộ Trường sa,TQ chẳng cần HKMH,Tầu chiến to,nhỏ.Cả trăm ngàn thuyền cá tràn ngập các đảo là xong,Việt Nam đâu đủ đạn dự trữ trên mấy hòn đảo bé tẹo? Mà bắn dân thường ai nỡ?
  Nhưng tại sao không dám?Những cái đầu không cần thông thái nghĩ giùm...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.01.2013 09:10
  Ô BSN không biết cách suy nghỉ thế có đủ chiều "sâu" và chiều rộng chưa . Nhờ kỷ thuật ng Mỷ không hoàn toàn phụ thuộc căn cứ nc ngoài tốn kém vẩn tiếp cận đối phương, Afghanistan, vùng vịnh, Libya họ tấn công từ ngoài biển; nên vn không còn là nhân tố quan trọng như chiến tranh lạnh . Ng Tàu thì quá ranh mảnh họ đang dùng chiến tranh nhân dân trên biển đưa tàu bè vào các nc yếu biển đông vét cá tôm, hải sản, bước kế là ngang nhiên khai thác dầu họ kô cần chiếm trường sa họ có "tam sa" rồi và trên thực tế thực thi chủ quyền biển đông rồi còn gì nửa . Họ cần gì chiếm đảo, lúc này không tiện, không cần . Thêm nửa họ dùng tiền, mỷ nhân kế mua chuộc lảnh đạo các nc độc tài làm tay chân trấn áp dân trong nước không cho chống đối và dùng k tế áp đảo luôn cả dân nc nhỏ khi cần, vậy là họ được tất cả rồi cần gì chiếm đảo ngay . Cuối cùng nếu điều gì chưa đạt được ngay thì họ sẻ chia sẻ quyền lợi với Mỷ, mổi ng lấy một phần ảnh hưởng . VN chỉ có hửu danh vô thực, O BSN nên hỏi giới hửu trách vn đang làm gì thực thi chủ quyền thì hay hơn là ý kiến MỶ hay Tàu ở biển đông . Ng Mỷ họ củng không vừa họ đả lên tiếng "Loud and clear" Mỷ chỉ quan tâm tự do lưu thông trên biển đông và đả di chuyển trên biển đông hơn nửa thế kỷ qua và sẻ tiếp tục đi, không cần xin phép ai . Nếu TQ đủ sức mạnh HQ thì đuổi họ đi !!! đơn giản dể hiểu . TQ chơi nc' đôi thì họ củng chơi nc đôi nhưng cuối cùng thì ng mạnh sẻ thắng thôi . Còn nc nhỏ đu dây thì chỉ có đứt dây té nhào . Nhất là sớm đầu tối đánh; chính sách không nhất quán .
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  09.01.2013 16:48
  @Việt Canada.Bạn Vô danh.

  Cám ơn các bạn có những góp ý .
  Ý tại ngôn ngoại, BSN chỉ muốn đưa ra hành động hiện tại của TQ và Hoa kỳ.
  Nếu đi sâu, phải xét cả động thái của hai quốc gia trong từng giai đoạn, trong không gian địa chính trị Đông Á.
  Tôi biết các bạn đang trách cứ các lãnh đạo VN bỏ qua nhiều cơ hội tăng cường bang giao với Mỹ, để tăng sức đề kháng dân tộc.
  Dư luận trong nước đều hết sức bất bình khi TQ tỏ ra lấn át Việt Nam, và sự lên tiếng trong dân chúng chính quyền đều biết rõ.
  Việt Nam đưa ra luật biển trước .Những hành động của Tq sau này như tăng cường xây dựng Hoàng sa,cho thêm nhiều tàu Hải giám khiêu khích, chính quyền địa phương tỉnh Hải nam đòi khám xét tầu cá lân bang,rồi hộ chiếu lưỡi bò là sự đáp trả của T q...Họ khôn ngoan đổ hầu hết cho dân sự để dễ bề rửa mặt sau này..
  Tự do hàng hải chỉ là cái cớ Mỹ ra đề,các nước khác gần như tuyên bố cùng lúc về các quyền lợi của họ ở Biển Đông.Bà Clinton không vô cớ nhọc nhằn như thoi đưa.Thực tế BĐ đã được quốc tế hoá và ngày càng quốc tế theo hướng Việt Nam mong muốn.
  Bạn Việt nói về việc Mỹ không nhờ được Việt Nam thì thoả hiệp với TQ để " đi lại",thậm chí đi vòng.Điều này không bao giờ xảy ra.Đủ các loại tàu của họ vẫn tự do lướt sóng Biển Đông ,đúng luật QT, không và chưa bao giờ phải xin phép quốc gia nào.
  Việc đầu tư kinh tế sang châu Phi nếu Đông Á phức tạp, quả thật chưa bao giờ có trong đầu một ông "xã trưởng" cấp bét trong chính quyền Mỹ.
  Họ chuyển binh lực sang Đông Á để "kiềm chế" TQ chứ không phải "kiếm ăn".Cái kiếm ăn của họ là "lâu dài cho con cháu".
  Chiến tranh hiện đại, đúng là không cần nhiều đến căn cứ như xưa.Độ tinh vi giờ , các phi công chẳng khác chúng ta,ngồi nhà vừa rít thuốc lào vừa gõ máy...và ném bom chính xác mục tiêu.Nếu quan niệm Cam ranh là một căn cứ hậu cần,một chốt cắm trên địa bàn chiến lược Đông Á thì Mỹ thừa thãi rồi.Nhưng có nước lại cần đến nó,Nga chẳng hạn.Việc này Mỹ chỉ tỏ ra quan tâm hoặc xí phần ,dù sao Nga vẫn là đối thủ của họ...Các nhà quân sự Việt Nam biết thừa,chính phủ Việt Nam hiểu rõ và thật quả cư sử cũng phải lựa chiều...Một vệt của kẻ giàu chắc anh nghèo như Nga khó đua..vậy sao cho , nhất cử đôi ba cái tiện?Ta cứ coi như nhiều kẻ đang đấu giá... Và đây thực sự là cái thế..kẹt của VN .Chẳng có quan điểm hay lí tưởng gì,muốn kết thúc phiên ngay cũng chưa được, dù rất muốn sớm.
  Có một quốc gia đồng minh, không vũ khí nguyên tử,nằm ở vị trí chiến lược quan trọng , có biên giới hơn 600km với " kẻ thù" của họ,lại có tâm lí chống Tàu ăn sâu vào tiềm thức dân tộc như Việt Nam, thật quả Mỹ nằm mơ.Có Việt Nam,Mỹ đỡ tốn nhân lực ,tiền bạc (cao như núi Hi mã lạp sơn) và còn cả thời gian nữa, BSN nghĩ thế.Cái Mỹ "dị ứng" về cơ chế ở Việt Nam, có thể lại là cái may cho Mỹ ,ít nhất trong giai đoạn này, dù chẳng ông TT ,ông bộ trưởng,ông nghị sĩ nào dám nói ra(?).Chỉ cần thuyết phục một nhóm lãnh đạo quyền lực, Mỹ có thể đã có cái mình mong muốn,tất nhiên phải phù hợp với quyền lợi dân tộc Việt Nam. Thử tưởng tượng Mỹ thuê căn cứ Cam ranh?một hệ thống pháp lí Mỹ phải vượt qua,rồi quốc hội phê chuẩn,có thể còn trưng cầu dân ý.v...v..Có thể khi đạt được , thời cơ quý giá đã qua.Ở VN chắc không phức tạp đến thế.
  BSN chưa bao giờ thấy Phi khôn,to mồm thì có,thậm chí còn mất đoàn kết trong nội bộ chính phủ khi ứng phó với TQ.Bằng chứng là Bãi cạn Scarborough mất trắng mà Mỹ cũng chỉ ậm ờ...họ bảo vệ chủ quyền quốc gia thật tuyệt.Hung hăng khởi sự, để rồi không dám ra gỡ mớ dây chăng hờ hững..
  Rồi tuyên bố ồn ào ,rồi cử đặc sứ đi đêm,rồi đòi triệu tập mấy nước đến Phi họp bàn Biển Đông,rồi....tịt ngòi.
  Trên đây là ý kiến riêng, BSN cảm nhận được.BSN chưa bao giờ được ngồi trên cái ghế trường chính trị, hay qua một lớp tuyên,tập huấn nào..Nếu có, chắc môn học chính trị đã cách nay 40 năm ,từ cái thủa học trò..Có khi được cảm nhận ngay trên VOA,nơi rất nhiều ý kiến của mọi người,kể cả của kẻ thù .
  Trân trọng hai ông Việt Canada và Vô danh.
  Trả lời

  bởi: Việt từ: Canada
  08.01.2013 10:25
  tôi đồng ý với cách suy nghĩ của ông bạn, VN đã bỏ qua cơ hội là đồng minh của Mỹ rồi, bây giờ Mỹ sẽ đi phương án B, là để TQ ép VN. cái này cũng dể thấy, TQ lấn áp VN mạnh nhất trong khi đó Nhật và Phil thì họ chưa dám làm mạnh tay trong khi đó họ không ngại mạnh tay với VN, TQ cũng đã tuyên bố chỉ khám xét tàu VN thôi trong khi trả lời Mỹ, còn Mỹ đã khẳng định lập trường. là 1 cường quốc tại sao phải lệ thuộc vào 1 nước nhỏ, nếu không dùng chiến thuật này họ sẽ dùng chiến thuật khác, nói chung họ có nhiều đường chơi, trong khi đó VN là nước nhỏ không nhiều lựa chọn nhưng khổ nổi các ông VN lại không thấy, dù kết quả ra sao Mỹ chỉ thiệt hại nhỏ (cùng lắm là vào biển đông thông qua anh TQ, hoặc Mỹ sẽ đưa KT của họ qua châu Phi hay Nam Mỹ) còn VN sẽ mất nhiều hơn(đất biển) khi Obama sang Châu Á mà không đến VN, chưa kể Mỹ còn rất nhiểu đồng minh ở châu Á

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 13:19
  Bài của ngài gãi thật đúng huyệt "Chứng bại não" của ĐCS VN .nhăm bảo vệ "Sổ Hưu"
  { Bên này biên giới là nhà ...
  Bên kia biên giới cũng là Quê Hương }
  Tô Hữu .

  bởi: Hai Lam từ: can tho
  06.01.2013 12:13
  Tôi thích bài này.

  bởi: Thanh niên từ: Việt nam
  06.01.2013 11:06
  Tôi không hình dung được. Tại sao một số người cứ nhai nhải luận điệu: Đảng cộng sản Việt nam bán đất bán biển, nô lệ tay sai tàu cộng...
  và cho rằng có hai nguyên nhân:
  -Họ quá cay cú hận thù vì bị chính thể mới xóa bỏ quyền lợi tư hữu tư bản hoặc quyền lợi tay sai thực dân đế quốc xâm lược trước 75. Bất chấp thực tế lịch sử, cố tình xuyên tạc bóp méo sự thật để thỏa mãn sự cay cú cá nhân đó.
  -Quen lối suy nghĩ của những kẻ đã từng là tay sai , lính đánh thuê cho ngoại bang xâm lược. Đặc biệt vài người có di truyền hai ba đời ôm gót giầy tây phản bội tổ quốc
  -
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 22:16
  Tôi không hình dung được. Tại sao một số người cứ nhai nhải luận điệu: Đảng cộng sản Việt nam không bán đất bán biển, nô lệ tay sai tàu cộng..trong khi cộng sản việt nam quay mặt im tiếng âm thầm để đảng chủ tàu mao chiếm mất biển đảo hoàng trường sa chiếm cả ngàn km vuông đất giên giới xây dựng thành phố tam sa xác định vĩnh viễn chủ quyền của mao cộng trên lảnh thổ tổ quốc việt nam
  và cho rằng có hai nguyên nhân:
  -Họ quá ngu tối hay lầm lạc bán limh hồn cho lủ ác thú cộng sản vì bị chính thể cộng sản quốc tế ép buộc làm một loại ma xó vô hồn nhằm phuc vụ chiến đấu không ngừng nghỉ cho tà thuyết mác xóa bỏ mọi quyền tự do quyền được làm người chỉ biết quỳ gối gục đầu tôn thờ THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT Bất chấp thực tế lịch sử, cố tình xuyên tạc bóp méo sự thật để thỏa mãn BẢN CHẤT ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ VÔ NHÂN YÍNH ĐÓ
  -Quen lối suy nghĩ của những kẻ đã từng là tay sai , lính đánh thuê cho ngoại bang xâm lược. ĐEM XƯƠNG MÁU CON DÂN VIỆT LÓT ĐƯỜNG CHO MAO ĐẢNG CHỦ TIẾN LÊN THẾ GIỚI ĐẠI ĐƯỜNG MÀ LÊ DUẨN ĐÃ THÚ NHẬN ta đánh đây là đánh cho lx đấnh cho trung quốc Đặc biệt vài người có di truyền hai ba đời ôm gót giầy nga liếm gót giày tàu phản bội tổ quốc
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.01.2013 06:59
  Tôi thấy cái cậu Thanh Niên nói cũng có phần đúng đó chứ , cái chế độ Sài Gòn trước 1975 nếu hay thì dân chẳng phải đấu tranh , Mỹ bắn dân mình trong vùng mình quản lý hồi thảm sát Mỹ Lai , cho tới lúc này tôi cố tìm bằng chứng sự phản đối của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa mà chẳng thấy trong khi đó Pakistan lại lên tiếng phản đối sự bắn giết vô lối của Mỹ , thậm chí cả việc thuộc cấp của mình cũng không có nói gì tới người Mỹ Mấy ông Thiệu - Kỳ - Khiêm lúc nào cũng cho mình là sống chết cùng chế độ vậy mà lúc vinh hoa mấy ổng hưởng , đến khi quốc gia lâm nạn thì bỏ ra nước ngoài để mặc thầy trò ông giáo già Trần Văn Hương xoay xở là sao ? cả ông Viên cũng chẳng khá hơn , thua cả thuộc cấp của mình khi các vị tướng này nêu cao tinh thần thành còn tướng còn , thành mất tướng mất .
  http://web247.78.cyhost.ch/vnch/?p=5483
  Trả lời

  bởi: Gởi : Thanh niên đần VN "
  06.01.2013 20:32
  Đến hôm nay mà vẫn " Mù Điếc " thế này , chả trách gì nước Viêt nam còn đựoc gọi " Xuống hố cả nút " ,,,,hỡi ơi, tổ quốc!
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  06.01.2013 20:05
  Chỉ cần vào trang phản biện trên các trang mạng như Boxitvn.blogspot, Danlambao,Quanlambao...Nói chung là các báo mạng "lề trái", đặc biệt là trên Danlambao, các bloggers phản biện hầu hết qua cách hành văn và khẩu khí, chúng ta dễ dàng nhận ra họ là những người còn rất trẻ hiện đang sống ở Việt Nam . Những phản biện của lớp trẻ này chỉ trich gay gắt , thậm chí rất thô bạo đối với hành động của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Họ chán ghét , oán hận chủ nghĩa bán nước hại dân. Họ cũng thẳng thừng gọi những lãnh đạo Công Sản là những kẻ bán nước.
  Luận điệu phản biện này lấy ẩn danh là "thanh niên" nhưng lộ rõ là tiếng nói yếu ớt của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Một khi đã không còn chính nghĩa thì tiếng nói của Đảng trở nên yếu kém một cách thảm hại như thế này đây !
  Trả lời

  bởi: Nông dân từ: miền tây
  06.01.2013 19:36
  Cho đến giờ này mà còn có người khù khờ thế này ư. Thật tội nghiệp quá! Nếu đất nước VN có thêm nhiều như bạn ,thì chắc chắn dân Việt sẽ làm nô lệ cho dân TQ sớm muộn mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Xác thúi Lăng ba đình
  06.01.2013 16:43
  Anh nói sao tôi thấy giống anh nói ông Hồ chí Minh quá.
  Đây mới thật sự là bóp méo lịch sữ đấy.
  Trả lời

  bởi: Bô câu từ: phap
  06.01.2013 13:43
  Chu thanh niên,nêu noi vê trinh dô tri thuc thi co le chu co trinh dôcung kha,nhung nêu noi vê su hiêu biêt cua thoi dai thi tôi chac chan là chu chua co du trinh dô hiêu biet nhiêu cho nên chu moi co nhung câu hoi và nhung loi noi thiêu suy nghi, tôi không châp chu vi chu lon lên voi chê dô CS chu da duoc nhoi so boi duong lôi chinh tri CS.
  Tôi khuyên chu nêu co diêp ra nuoc ngoài thi chu hay nên di dê hoc hoi thêm.noi thât voi chu ngày xua truoc khi roi khoi VN tôi cung chi là môt nguoi công dân VN binh thuong,gia dinh tôi nghèo kho,me tôi môt thân môt minh ban hàng rong dê nuôi tôi,tôi cung không biêt nhiêu vê thê chê cai tri dât nuoc cua chê dô CH hoac chê dô CS.nhung tu khi sông o nuoc ngoài thi tôi cam nhân duoc su cai tri cua chê dô CSVN no không phu hop voi nhân dân VN,vi nguoi dân VN cho du sông trong hoàng canh kho khang không duoc ho hành cho dên noi dên chôn,nhung kiên thuc vê cuôc sông,vê quyên duoc sông cua con nguoi và nhât là tudo,nguoi VN không thich bi kèm kep và rât ghet nhung ke làm tay sai nô lê.thê nhung voi cai chê dô hiên tai,cai chê dô da duoc chu nâng cao,duoc chu tôn tho,cai chê dô do da và dang cai tri dât nuoc này và ho da làm gi duoc cho dât nuoc VN sau 38 câm quyên,ho da dua VN di thut lui lài,ho da thiêu huy di long dung cam cua nhung anh hung vi non sông xa tac.
  Thu hoi chu co biêt bao nhiêu thanh niên du hoc nuoc ngoài co con muông tro vê VN dê xây dung dât nuoc nua hay không?mà trong do co ca con cai cua dang viên dang CSVN,chang le ho cung co dong mau duy truyên ba doi ôm got giây tây phuong phan bôi tô quôc hay sao?chu da lên duoc trên diên dàn này,vây thi sao chu không chiêu cô gang tim hiêu thêm tai sao thê gioi ho lai so chê dô CS.Tôi xin thi du môt chuyên nho nho dê chu tim hiêu,tai sao nguoi dân phap co the cua dang CS nhiêu hon cac dang phai khac nhung khi di bâu nguoi dân ho lai chon nhung dang nhu DÂN CHU hay TUDO,và vua rôi vi tong thông cua nuoc PHAP là ai?co phai là dang XH không?tai sao lai không phai là dang CS.môt lân nua tôi khuyên chu hay dem hêt tri thuc cua minh dê tim hiêu và hoc hoi thêm vi trong tuong lai cung co thê chu là môt trong nhung thanh phân tu bo chê dô CSVN,hy vong ngày tôt do se dên voi chu.loi noi cua con chim HOA-BINH.

  bởi: Chị Ba
  06.01.2013 06:31
  Vỗ béo làm thịt. Có phải chung quanh các quan CSVN toàn là gián điệp TQ? Ngoài việc được vỗ béo còn được cho uống thuốc "khờ" nữa. Vì vậy toàn thấy công an hành hạ dân cho vui lòng TQ.

  Thà nhà nước nói thua TQ như Google thì dân còn nghĩ là có thể chuẩn bị đánh. Không những im lặng mà còn bắt dân chấp nhận như một nước chư hầu thì nhà nước này hết xài được rồi.

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 05:48
  chu nghia dau hang ,,hahaha ,,ma ai dau hang ai ?14con ca tra o Ba Dinh dau hang TC dau co gi la la ,ma cung khong ai cam ,do la quyen tuyet doi tu do doi voi nhung con nguoi hen ha ,the thoi .nhung suy cho cung thi ai la hen nhat ?ai da chap nhan dau hang ?theo toi thi 87tr DTVN lai hen ha hon ,chua danh da dau hang 14 con ca tra o Ba Dinh ,,,the thoi ,,oi nuoc Viet Nam cua oi ??

  bởi: dinhlelytrannguyen từ: Hà Nội
  06.01.2013 05:29
  "Hỏi cho vui vậy thôi" nhưng thật sự câu trả lời sẽ vạch rõ được bản chất của sự hèn nhát của chính quyền cộng sản ngày nay. Như các bạn Việt và Mr.X đã nói trên đây, khi xuất phát là "giai cấp vô sản" (trước 1975) thì đầu hàng đồng nghĩa với "công cốc", còn bây giờ (sau 1975) đã trở thành "vô thiên lủng sản" thì đầu hàng thì còn hi vọng giữ lại được "đảng" - nghĩa là giữ lại được gần như tất cả trừ TỔ QUỐC & DANH DỰ, là những thứ mà cộng sản cho là "xa xỉ"!

  bởi: thovu từ: usa
  06.01.2013 04:43
  Da bao nhieu lan toi tu hoi ban than toi ve mot cau hoi ,mot cau hoi that binh thuong,ve mot su viec ai cung nhin thay,tu tre con cho den nguoi lon.Tai sao co nhung con nguoi dam coi thuong cai chet cua ban than minh chi vi mot cai rat tam thuong: Mot cai nhin deu ... Chet.Mot cai dung xe...Chet .Mot cai phon tay...Chet Dang la ban than,chi vi qua chen....Chet.Nhung cai do dang xay ra trong xa hoi VN.Toi goi do la nhung cai chet " GIA RE" neu co gia re thi phai co "GIA DAT" vay cai chet gia dat la gi? mong ban nao tim duoc dinh nghia dung cho toi ,toi xin ton ban do la SU PHU.

  bởi: Lê Bình Nam
  06.01.2013 04:40
  Cựu Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên đại sứ VN ở TQ, bằng những trải nghiệm thực tiễn và có thẩm quyền, đã phê phán đại tá giáo sư Trần Đăng Thanh đang gieo rắc tư tưởng đầu hàng cho giới trẻ và trí thức VN.

  Ông đã kết luận "Đầu hàng không dám cùng dân đấu tranh công khai thì sẽ mất hết, sớm muộn cũng sẽ trở thành một thứ thuộc địa kiểu mới của bành trướng đại Hán".

  Đây cũng là thông điệp ông gởi đến toàn thể nhân dân Việt Nam, đặc biệt đến Bct đảng cs VN, mà ông đã thừa biết là đa số họ đã chấp nhận đầu hàng trong tư tưởng.
  (Nguyễn Trọng Vĩnh: Đừng gieo rắc tư tưởng đầu hàng! Bô Xít VN, ngày 6/1/2012)

  bởi: Thiếu Jia
  06.01.2013 04:38
  Em chẳng có khả năng suy nghĩ rốt ráo, nhưng nghe đến "chủ nghĩa đầu hàng" thì em không nghĩ chủ nghĩa ...."cầu hòa" ấy là bản chất băng đảng X. Tập đoàn ấy trước sau như một, đã nhất trí đoàn kết với TQ kể từ khi được TQ hà hơi tiếp sức là dứt khoát không cần tranh cãi. Chỉ có dân VN bao nhiêu đời bị phong kiến bóc lột, bị Tầu xâm lăng, bị Tây xâm chiếm, bị Mỹ lợi dụng, cho nên tinh thần bất khuất rất cao. Nhưng vì tế băng đảng X tinh ranh, đem chiêu bài diệt địa chủ, cường hào ác bá, chống phong kiến bóc lột, đuổi thực dân tàn ác, đánh đế quốc gian manh là dân chúng mất cảnh giác tiếp tay ngay . Quân thù nào dân VN cũng chiến thắng, khó khăn nào dân VN cũng vượt qua, nhưng khổ nỗi mấy thế hệ xương tan máu rơi, lòng hận thù...rối bời, hóa ra anh em tiêu diệt nhau.....Bây giờ cường hào là tham quan, phong kiến là băng đảng, thực dân là....TQ ! Oải quá,trong dân gian đang râm ran tự phát "chủ nghĩa đầu hàng", dân nghèo và con buôn thì đành "sống chung với lũ", đảng viên, viên chức thì chấp nhận "còn đảng còn tiền", gái thì tìm nửa kia nước ngoài, trai thì chạy chọt đi xây dựng...nước bạn; còn học thức một tí thì...mơ tưởng xã hội không chủ nghĩa....Bộ đội con cháu cháu các liệt sĩ ngày xưa, bây giờ phần đông thì...nắng ngủ, mưa ngủ, có tí tiền rủ nhau uống cà phê. Nhớ một hôm em với người bạn ngồi uống trà ngoài công viên , thì cụ bán trà tưởng là công an chìm giả lả "Các cậu bây giờ nhàn, chả phải lo Việt gian tề điệp như ngày xưa , chỉ lo...dân biểu tình". Vậy mà bây giờ những người như Từ Hải đời xưa không phải hiếm, nhưng Từ Hải địch sao lại với các "đồng chí X", Từ Hải mà đứng giữa QH bị đại biểu Quốc nói xỏ thế là cũng chết lăn đùng ngay !.

  bởi: Đặng Hùynh từ: USA
  06.01.2013 03:55
  Đem so sánh : chiến,hòa . Chiến thì chết chóc,đảng có thể bị mất ngai vàng .Đã mất ngai,sẽ mất tất cả . Hòa thì Đảng vững như nuí . Không mất gì cả . Chỉ có dân đen bị khổ .Tuỉ nhục mất nước . Nhưng dân khổ ,mất nước có can hệ gì vơí CS đâu > AI nghĩ rằng CS thương dân,yêu nước,thì kẻ đó là người say ,say như say rượu .

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 03:31
  Cái gì mà sợ, rồi chủ nghĩa đầu hàng !!! Viết bậy viết bạ, tùm lum tò le. Ngồi bên đó mà nhổng cổ về nói nhảm, có cho kẹo biểu về cũng không dám. Rõ chán !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 13:21
  Không biết thì ngóng cổ mà nghe ,đừng có mù quáng

  bởi: Bình sọ não từ: Trái tim Hồng
  06.01.2013 00:00
  @ Ông TS Quốc
  .. Phải nói CS có một quá trình chiến đấu, chiếm và nắm chính quyền rất quyết liệt.Họ dùng những phương tiện khác nhau,tất nhiên không phải cái phương tiện nào cũng là hữu hiệu.Bằng chứng là ngay Liên xô và cả khối Đông Âu xụp đổ kia thôi.Chủ nghĩa đầu hàng ông Quốc bới ra để hạ uy tín và " đánh" CSVN.Người đọc,qua vài dòng là biết liền ý đồ ổng.Khổ thay,chính người CS họ lại đang nắm cái chính quyền đủ mạnh về lực,ngang phân về trí,đủ kinh nghiệm từng trải để đương đầu với TQ.Ông Quốc liệu có nặn ra được một chính quyền "sinh ra từ họng súng CM hoa khôi" đương đầu với TQ không?
  Ông Quốc moi ra cái chủ nghĩa đầu hàng mà người CS sử dụng là có thật.Họ không thèm đánh một kẻ đầu hàng,vô hình hay hữu hình.Họ dựng lên cả một phong trào để đánh và ngăn chặn chủ nghĩa đầu hàng.Và mục tiêu của họ đã thành công...cái thành công của họ chắc ai cũng biết.
  Giờ ông bới ra , ông có cái hiểm của một chiến sĩ cách mạng "hoa khôi quốc tế", ngồi sa lông đánh trận.Ông đang kích động "xui khéo" CS bắt thêm các đồng chí của ông nhốt kĩ đấy .Họ sẽ còn ngăn chặn các cuộc biểu tình, sắp xảy ra và âm mưu xảy ra...Kẻo không, họ lại mang tiếng với ông là họ đang yếu thế.Nếu ông Quốc thâm ý cho rằng,như thế càng tốt,họ đang sa bẫy ông,thì các " đồng chí" của ông đúng là vật hy sinh ngu ngốc!...Giọng ông Quốc đều đều như kể chuyện,cái kiểu " nghe nói" thì ông còn phải học nhiều,học ngay các vị trên VOA đây. .......
  CS Việt Nam không phải vô tư khi cho con em và "dân đen" sang Mỹ và các quốc gia tiên tiến trên thế giới học tập, số lượng là rất nhiều.Họ học đủ mọi lĩnh vực,từ kinh tế,chính trị,khoa học, đến học ngay cả cách quản lí nhà nước hiện đại.Lĩnh vực quân sự , ngoài Nga,Ấn còn có Úc. Nước Mỹ cũng có chương trình đào tạo các sĩ quan QĐNDVN chống khủng bố," CỨU KHỔ,CỨU NẠN" trên biển(Đông).Ông Phạm bình Minh được trang bị học vấn " tư bản" , là ngoại trưởng Việt Nam,một chức vụ quan trọng bậc nhất trong chính phủ.Họ là minh chứng cho một thế hệ lãnh đạo tương lai của nước Việt(và còn nhiều vị nữa) .Rõ ràng cha ông, Cụ Nguyễn Cơ Thạch là người chống TQ nổi tiếng, mà ban lãnh đạo hiếu chiến của họ rất "yêu mến".Đây là câu trả lời đích đáng với " nước lạ".Vậy đây có phải là hiện tượng đầu hàng, hoặc nói trắng ra là " buông súng"?
  Trả lời

  bởi: Trung Trực từ: VN
  06.01.2013 21:04
  Chúng ta suốt đời tri ân và không thể quên những chiến sĩ đã chiến đấu bảo vệ Hoàng sa năm 1974, nhưng chúng ta hãy thật công bằng khi hiểu rằng trận chiến giữa quân VNCH và Trung quốc năm đó ta yếu hơn nhiều ( dù khi đó tiềm lực quân sự của TQ không mạnh ) nên nhiều người ngã xuống nhưng Hoàng sa vẫn bị TQ chiếm. Trận chiến đó người anh đồng minh ( Hoa kỳ ) có giúp chúng ta không? họ bỏ mặc bởi vì họ chẳng có được lợi ích gì ở đó cả ( Trong khi chính phủ VNCH hy vọng rằng khi tham chiến với TQ thế nào quân Mỹ sẽ giúp đỡ ). Hiện nay TQ cố tình gây hấn, bọn nó chỉ chờ ta nổ một phát súng là có cớ tấn công và khi đó hơn 20 đảo ở Trường sa cũng sẽ thuộc về chúng vì tiềm lực của ta vẫn yếu hơn chúng nhiều ( biết địch biết ta mới có quyết sách phù hợp ) và chẳng ai giúp chúng ta cả ( dù có nhiều kẻ tuyên bố hùng hồn nhưng luôn nói nước hai ). Ta luôn cố gắng duy trì hòa bình để 80 triệu đồng bào khỏi đổ máu và có thời gian chuẩn bị, nâng cao tiềm lực quân sự sẵn sàng đánh chúng khi chiến tranh thực sự nổ ra chứ không hèn nhát, không phải là chủ nghĩa đầu hàng như ông Tiến sĩ HQ nói. Chính ông ấy mới là kẻ theo chủ nhĩa đầu hàng vì bỏ nước ra đi tìm vinh hoa phú quý mà không dám ở lại đấu tranh để chống lại những gì mà ông ta không vừa ý. Nếu ông thật sự anh hùng thì hãy lên tiếng đấu tranh chống lại TQ như chúng tôi đây bất kể là chế độ chính trị của đất nước hiện thời là chế độ nào chứ đừng ngồi nơi thiên đường mà gây rối loạn lòng dân ( đây là mong muốn của TQ và là điều kiện mất nước đó ông à ). Ông là một tiến sĩ nhưng bài viết này của ông quá tồi, gậy ông đập lưng ông và ông cần biết "dũng" và "mưu" đều là điều kiện cần và đủ cho một cuộc chiến. Rất mong nhận được câu trả lời của ông khi đọc những lời suy nghĩ nông cạn này.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@ Trung Trực từ: Hn
  07.01.2013 19:25
  Nhất trí với ý kiến của bạn.BSN có suy nghĩ thế này:
  74 chiến sĩ Hải quân, quân lực VNCH hy sinh anh dũng trong trận chiến bảo vệ Hoàng sa.
  Đây là cuộc hải chiến có tầm vóc đầu tiên giữa HQ Tầu và HQ Việt nam.
  Họ đã chiến đấu vì tổ quốc Việt nam và lịch sử đã tạc một tượng đài bất tử những người lính Việt ở Hoàng sa.
  64 chiến sĩ Hải quân Việt nam hy sinh tại bãi đá Gạc ma.Một cuộc chiến bất tương xứng lấy thịt đè người của quân Tàu.Các anh hy sinh ngay lòng biển cả,không công sự, không một mô đất kê súng ,thậm chí tầm đạn A K,B40 cũng không thể với tới được lũ giặc hèn hạ .Một tượng đài thứ 2 được dựng lên tại Trường sa.
  Với 2 tượng đài lừng lững giữa biển khơi xa,nơi chủ quyền ngàn đời của nước Việt,các anh để lại di sản bất khuất mà vạn,triệu trang sách của lũ xâm lược cũng không thể lấp liếm được.Những tượng đài tạc trong trái tim chúng ta.
  Có những phút làm nên lịch sử!
  Có con người trở thành bất tử!
  Hai tượng đài này có tấm huy chương nào so sánh được?
  Nếu để ý đến con số 138 ta sẽ ngỡ ngàng.
  Nó đối xứng qua mặt gương( phẳng) Biển Đông ,không đổi.
  1-3-8=-10 (âm 10)
  1.3.8=24
  Và tổng là một con số mang tính huyền thoại: 12!
  138 vì sao lấp lánh trên bầu trời Biển Đông!
  Trả lời

  bởi: Tư Cà Mau
  06.01.2013 12:40
  BSN ý kiến như thế là đã có thể nhìn thấy chế độ CS đang sụp đổ. Này nhé:

  - Chế độ CSVN có chế được vũ khí để giữ vững sự tồn tại của XHCN không? Ngoại trừ làm nô lệ cho Trung Cộng. Nó còn mình còn, nó biến mất mình cũng biến theo. Đã không chế tạo được vũ khí lại hoàn toàn mất lòng dân thì nhà nước chỉ là tên gác mướn cho TC.

  - Con cháu của những người đang làm việc nhà nước được đi du học ở những nước Tư Bản, có chắc họ về đễ giữ mãi một chế độ CS độc tài tàn ác như cha ông họ đã làm không? Hay họ học được dân chủ ở những nước TB: Chỉ có nhà nước vì dân thực sự thì nhà nước ấy mới tồn tại? Chính họ đã thay đổi trước.

  Hiện nay dù ở cái thế nào thì Đảng CS cũng tàn. Chi bằng đi trước một bước để tránh đổ máu.

  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@4 Cà mÂu từ: Hn
  07.01.2013 17:31
  Vui đấy.BSN mạn phép chấm điểm và bút phê.
  Bài làm có 2 phần.
  Phần một quá kém,tư duy thiếu biện chứng,cần vận dụng lịch sử hai cuộc kháng Pháp,đuổi Mỹ để chứng minh và bảo vệ luận điểm của mình.
  Phần hai tạm được nhưng thiếu dẫn chứng nên không thuyết phục.
  Phần hai nếu tư duy mạch lạc sẽ@ tự bác bỏ phần một.
  3/10 điểm.Cần nắm bắt thêm chủ đề để khỏi lạc đề.

  bởi: Chùa Bà Đanh
  05.01.2013 22:46
  CBĐ có viết hai bài trong này để "giải bày tâm can" cho mọi người thấy rằng không có "chủ nghĩa đầu hàng" mà chỉ có "chủ nghĩa nô bộc"...Nhưng không thấy VOA đăng. Có lẽ vì nó quá "Sổ sàng và quá thực tế". Nay viết lại cho nó "dể đọc" hơn để hy vọng được VOA đăng để mà "quảng bá tư tưởng" của CBĐ.

  CBĐ rất ghét hai chử đầu hàng, nhất là cái loại “đầu hàng” bỏ trốn, bỏ chạy, bỏ lại đàn em…đó là loại đầu hàng NHỤC NHẢ NHẤT TRONG MỌI THỨ ĐẦU HÀNG. Thứ nhì là loại đầu hàng bỏ chạy, quăng mủ, vất súng , cởi áo , cởi quần…Đó cũng là loại đầu hàng đặc biệt kỳ quái, hiếm thấy.

  Đầu hàng không nhục, đánh nhau có thắng có thua, thua thì đầu hàng để được dzề với vợ con thì có gì mà nhục.

  Mấy chục ngàn lính Pháp đầu hàng Việt Minh ở Điện Biên Phủ trông nhục làm sao, nhưng thật ra là chuyện bình thường. Họ đầu hàng trong trật tự và đúng quy tắc : treo cờ trắng , giao vũ khí và bản thân , họ tuân răm rắp mệnh lệnh của Việt Minh.

  Cái hình ảnh cô du kích bé tý tẹo đứng tới rún của ông Lái máy bay, cô ta chỉa súng vào ông ta và bắt ông ta dơ hai tay lên trời và đi về phía trước. Bức hình này làm rung động thế giới nhưng cũng chẳng ai chê trách viên phi công.

  Người Pháp họ đầu hàng như thế, viên phi công đầu hàng như thế vì sao ? Vì họ là những người lính nằm trong một quân đội của một quốc gia độc lập , họ chiến đấu vì tổ quốc họ…Khác hẳn sự đầu hàng của những người lính họ chẳng biết chiến đấu để làm gì và chiến đấu cho ai? Những người lính đầu hàng kiểu này cũng không đáng trách vì họ không phải làm lính để chiến đấu.

  Đáng trách là những kẻ theo “chủ nghĩa nô bộc”, những kẻ theo chủ nghĩa này đã đầu hàng khi mà chiến tranh chưa bắt đầu… Cái chủ nghĩa mà nay họ tự thú : “chủ nghĩa đầu hàng, nô bộc”.

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Người Việt từ: Cao Bằng
  15.01.2013 18:56
  Đọc bài của NHQ thật tê tái cho nước VN chúng ta. Hàng ngũ lãnh đạo quá kém cỏi. Nếu là người lãnh đạo tài giỏi , thì dù là nước nhỏ bé cũng không để nước lớn khinh nhờn như kiểu TQ ! Thượng Bất Chánh Hạ Tắc Loạn , cho nên ta mới chứng kiến quá nhiều cán bộ công an, tướng tá , đảng Viên ương hèn tham nhủng tràn lan , lo bòn rút tiền nhân dân , còn gặp Trung Quốc thì sợ teo .. , gọi tên cũng không dám , chỉ bâng quơ... Tàu lạ !!!! Hèn như thế , tại sao....? Do sự lãnh đạo Sáng Suốt Anh Hùng của Đảng ta , phải không Chùa bà đanh , phải không các bạn CAM Việt Nam Yêu mến.Quí bạn có cách nào giúp báo chí , chính phủ VN mình dũng cảm công khai gọi tên kẻ thù Trung Quốc thaÿ vì "Tàu Lạ "? Quí bạn có cách nào giúp dân Việt mình...bớt bị Công an , cán bộ hạch sách tham nhủng , giúp dân lành không bị cướp đất , bình an sống .Chỉ như thế thôi , Tôi sẽ gọi quí bạn là người hùng dân tộc. Chỉ như thế VN mới có một chính phủ không Hèn , chỉ như thế dân mình đở khổ.
  Trả lời

  bởi: Xác thúi Lăng Ba Đình
  10.01.2013 07:04
  Chủ nghĩa nô bộc nó thắm vào hồn từ đời ông đến đòi cha cho nên bao giờ cũng " chỉ có Trung quốc là tốt". TrunG quốc chỉ tự vệ". Trung quốc chưa bao giờ đạp chết một ai" chỉ là một loại khốn nạn không kém không hơn. Loại ngời phản quốc, một loại thú cầm súc sanh.
  Trả lời

  bởi: huudanh từ: dnvn
  06.01.2013 20:18
  CBĐ...Người ta có đánh nhau, đanh nhau với tất cả môt tấm lòng vì lý tưởng ,vì bảo vệ lãnh hải, lãnh thổ Tổ quốc, nhưng vì lực tàn ,sức yếu...hùm thiêng khôn đich quần hồ..phải chêt..phải bỏ chay...Chúng ta phải nghĩ như thế nào về họ . ? Ho thua mot tran. chiến không cân sức , mot tran chiến đang trân trong...như vây...Có ai mà nỡ đang tâm cầm dao chém kẻ ngã ngựa.hèn ha quá ..Cái hèn thật sự là ở chỗ bị chèn ép ,cướp bóc lấn chiếm...mà không dám đap trà,mà cũng không dãm kêu to lên nữa....Nếu như đã làm đươc điều này sớm hơn thì kẻ cướp đa không thể làm quá quắt như hôm nay...đê tình huống .có thể xẩy ra chiến tranh bất cứ lúc nào như bây giờ !!Hãy nhìn kỹ người Phillippines, ngươi Nhat.... Họ có sơ gì TQ đâu ?? Họ cũng chưa mât một tấc đât, tâc biển nào cả ??Và cũng đã có thể môt cơ hôi nhận đươc sự giúp đõ của nhiều cương quốc như hoa kỳ,Ân Dô, ngoài nươc Nga..!!và đã tranh thủ đươc long tin cùa cac nươ ĐNA... Không nên cãi cối , già mồm bôi bẩn người khác..

  bởi: IloveVN từ: HCM
  05.01.2013 21:52
  Cảm ơn bài viết của ông Quốc. Nhưng xin ông cho biết nếu chiến tranh xảy ra thì ông có về nước cầm súng ra chiến trường không? Hay là vẫn những người dân vô tội tiếp tục chịu đau thương chết chóc như những năm dài chiến tranh xưa kia? Người dân Việt đã chịu quá nhiều đau khổ rồi. Hòa bình đối với họ là rất quý.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.01.2013 01:41
  Mọi người phài về tiếp CS để củng cố cho họ chớ không họ giận thì sao?
  Trả lời

  bởi: IloveVN từ: HCM
  06.01.2013 19:33
  ( Tiếp ) Cảm ơn bài viết của ông Quốc. Nhưng xin ông cho biết nếu chiến tranh xảy ra thì ông có về nước cầm súng ra chiến trường không? Hay là vẫn những người dân vô tội tiếp tục chịu đau thương chết chóc như những năm dài chiến tranh xưa kia? Người dân Việt đã chịu quá nhiều đau khổ rồi. Hòa bình đối với họ là rất quý. Còn cá nhân tui rất lấy làm vinh dự, nếu được " Trúng tuyển Nghĩa vụ Quân sự. " sẳn sàng lên đường chống giặc ngoại xâm. Còn riêng các vị 5 C ( Con, Cháu, Các, Cụ, Cả ) vì là " Tinh hoa " của Quốc Gia nên ở lại để điều hành Đất nước, ( Theo luật Tổng động viên. )

  bởi: Trung Trực từ: vn
  05.01.2013 20:39
  Nhìn tấm ảnh phía trên sau như những tấm ảnh trước năm 1975, ông nhận xét Hoài Thanh ngày xưa sao tôi thấy ông cũng như Hoài thanh hôm nay vậy. Ông cũng bám đuôi và toàn nói dóc chứ kiểu nói như ông chẳng đem lại chút gì cho người việt nam cần hòa bình nhưng không "bỏ nước". Nếu như ông không theo chủ nghĩa đầu hàng sao không ở lại Việt Nam đấu tranh chống cộng sản mà trốn ra nước ngoài và "hót", ông chỉ là một kẻ chờ thời và tôn thờ "chủ nghĩa đầu hàng"

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  05.01.2013 18:18
  Bác Quốc giỏi thật,viết sâu, đề tài luôn mới,nhiều log trong nước khen bác,cháu cũng học cách viết của bác để có tiền trong thời buổi vừa khủng hoảng,vừa lạm phát,vừa lũng đoạn,vừa phá hoại kinh tế một cách cơ bản của các tổ chức tiền tệ,các tổ chức ngồi chờ nhà cháy xong mới dập,chỉ được dập đống tro tàn,viết toàn thứ họ thuê,đâm thuê bằng bút bi,bàn phím...
  Nói chung như là thứ chủ ngĩa đầu hàng tràn lan,Trung Quốc đã chiếm gọn biển ĐÔNG trong mấy ngày vừa qua,thiên hạ đầu hàng sạch.Tàu bè Việt Nam bỏ con đường quốc tế trên biển Đông,đi thẳng và vòng qua Phillipin ra các nước chả nộp thuế và bị cướp.
  Trong binh thư của Việt Nam,hàng giặc mà có ý chí hàng là đầu hàng,hàng giặc khi ta chưa đủ sức là giữ sinh mạng cho dân tộc để nuôi dưỡng và giữ quốc khí.Binh thư của ông HCM cũng vậy nên giới lãnh đạo CSVN họ phải theo,không theo là bị vứt ngay,mọt vài thằng cơ hội dốt nát ăn nói đần độn đâu phải ý chí của HỌ đâu,khéo lại nhầm to.
  Hèn nhất là TQ nó đe ngay nách căn cứ số 1 thế giới mà chưa dám làm gì,có thể còn kẹt hơn 500 tỷ trong rọ của Tàu.Đường đường là đấng anh hào,vậy mà chuẩn bị nộp tiền cho lũ cướp biển trên hàng hải quốc tế.Bỏ cả đống của ở Hồng Kông,nay bó tay lại chọc VN trên truyền thông.
  Phức tạp quá bác Quốc à,định mua súng nhổ cái Hoàng Sa mà không ai bán,vì lô cốt nó dày từ 3-5 mét,chú cháu mò vào rồi,tháy hơi ngán,thôi thì hàng mà không hàng cũng là một kế.
  Họ sao mình vậy, buôn có bạn,bán có phường,phòng trước,phòng sau.Chúng cháu luôn sẳn sàng xung trận,chỉ chờ các bạn ở Nhật,MỸ,châu Âu,ASEAN...
  Có cháu chắc chắn thắng và tất cả trở về bình an,mong bác Quốc giúp một tay.Voatiengviet hỗ trợ hết mình cho thiên hạ biết là chúng em vì chính nghĩa,vì sự thông thương hàng hải quốc tế.

  bởi: Herry từ: The US
  05.01.2013 13:47
  Ông Quốc dẫn chuyện Kiều để nói về VN ngày nay. Ông là người văn minh lại được sống ở thế giới tự do nên cách nhìn của ông rất xa lạ. Bởi ông đưa ra các ví dụ rẩt cụ thể để biện luận cho bài viết của ông, nhưng lại rất hiện tượng, đôi khi là một kiểu đùa cợt của một vài người Việt để quy kết ra bản chất của một chính thể! Bởi đơn giản rằng, VN tồn tại được hàng mấy ngàn năm bên cạnh một TQ đã khảng định ý chí không đầu hàng trước cường quyền TQ. hãy nghĩ kỹ mà thấm rằng nếu không có ý trí dân tộc như thế, thì tôi, Ô. Quốc và tất cả chúng ta đã là "người TQ plus" từ lâu rồi, vì cha ông đã cống nạp VN cho "thiên triều" thành quận huyện của TQ, để được "che chở" để được " yên thân" trên ngai vàng. Nhưng ông cha ta đã không chọn con đường đó.Vẫn có những kẻ bán nước cầu vinh, nhưng nỗi nhục lịch sử đó, dân tộc VN chưa bao giờ tha thứ. Tổ quốc là thiêng liêng &bất diệt với bất kỳ người VN nào dù sống ở VN hay bất kỳ nơi nào trên thế giới. Chính thể cầm quyền VN hiện nay dù có xấu xa đến đâu như ông Quốc tưởng thì cũng không bao giờ dám làm trái ý trí dân tộc, bởi họ thừa thông minh để hiểu rằng nếu làm như vậy thì dân tộc VN sẽ quẳng họ vào "thùng rác lịch sử" và không bao giờ tha thứ họ. Người cầm bút phải luôn hướng trái tim về đất mẹ VN thì mới lương thiện, chứ mang tư duy nô lệ thì luôn từ "bụng ta" suy ra "bụng người".
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@Herry từ: hn
  06.01.2013 19:04
  @Herry từ: The US.
  Thật tuyệt khi được nghe những dòng tâm huyết từ bên kia 1/2 trái đất.
  Nếu có chống lưng,lại có "xiền",có thì gian , mình rủ nhau sản xuất một cái blog kí gửi lên VOA ,cho có ông nọ,bà kia mới vui.
  Thông tin đa chiều mà...

  bởi: Listener 1
  05.01.2013 13:06
  Nhân sự kiện Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành Ủy TP Đà Nẵng được gọi ra Bắc Hà để đảm nhận chức Trưởng Ban Nội Chính TW Đảng, một chức vụ nghe qua thật quan trọng và đầy quyền lực, nhưng vẫn chưa rõ nội dung công việc ông ta có thể thực hiện là việc gì, có làm được không, nhưng đài BBC đã đăng lại một bài nói chuyện nổi tiếng của ông ta trước 4500 cán bộ công nhân viên chức chủ chốt của cái thành phố đứng hàng thứ ba trực thuộc trung ương này. Tôi thích nhất là câu "Như vậy là suốt 5 nhiệm kỳ 25 năm, chặng đường mà Hàn Quốc dư sức để chuyển từ một nước nông nghiệp sang một nước công nghiệp, vấn đề xây dựng đảng luôn được đề cập và hết sức quyết liệt, hô hào rất mạnh, nhưng càng xây càng ra nhiều nghị quyết thì tình hình ngày càng xấu thêm, yếu kém và phức tạp hơn". Nhưng câu làm tôi cười vỡ bụng là câu sau đây, vì nó chứng tỏ ông rất thông thạo “tình hình thế giới ngày nay”: “Nói về nghị quyết của Hội nghị Trung ương 4 về chỉnh đốn Đảng năm 2012, ông Nguyễn Bá Thanh lưu ý điểm khác là "làm từ trên xuống dưới" chứ không phải “làm từ dưới lên nữa”. Thật ra, kể từ sau khi từ trong bưng biền về các thành phố miền Nam, hầu hết các cán binh Việt Cộng đều đã học được cách “làm” của dân miền Nam. Họ không những biết cách làm từ trên xuống, hoặc từ dưới lên, mà còn biết cách làm từ mọi phía, như “làm từ sau làm tới”, “làm song song”, “làm mặt đối mặt” hoặc thậm chí “làm theo kiểu xây lưng lại, mặt hướng về phía khác”. Hy vọng lần nầy sẽ có hiệu quả như ông Thanh tin tưởng, vì “Đảng ta” đã học được tấm gương làm nhiều kiểu với nhiều người khác nhau của “Bác ta”. Làm xong rồi cho người thủ tiêu là hiệu quả nhất. Thật ra, nếu thay vì chữ “làm”, ông dùng chữ “mần” đặc sản của người miền Trung thì chắc là tôi đã chết ngất mất rồi!
  Trả lời

  bởi: trung từ: quảng nam
  07.01.2013 22:44
  Hy vọng ông Nguyễn Bá Thanh ra Bắc Hà tái ngộ sếp phó lâm trường (Nguyễn Xuân Phúc) của ông khi xưa_kết thành bộ đôi Đảng và Chính phủ đưa đất nước đi lên . Vấn đề của con tàu VN hiện nay là đường lối của Đảng và năng lực của Chính phủ chưa thực sự ăn ý , hợp cạ .

  bởi: xx&xx
  05.01.2013 10:00
  Đầu hàng,đu càng trực thăng quen rồi nên nghĩ ai cũng giống mình!
  Trả lời

  bởi: YY&YY
  15.01.2013 19:47
  Đầu hàng,đu càng trực thăng quen rồi nên nghĩ ai cũng giống mình! Đó là quá khứ. Và đaÿ là hiện tại : "Như vậy là suốt 5 nhiệm kỳ 25 năm, chặng đường mà Hàn Quốc dư sức để chuyển từ một nước nông nghiệp sang một nước công nghiệp, vấn đề xây dựng đảng luôn được đề cập và hết sức quyết liệt, hô hào rất mạnh, nhưng càng xây càng ra nhiều nghị quyết thì tình hình ngày càng xấu thêm, yếu kém và phức tạp hơn "(Nguyễn Bá Thanh) !!! Quá khứ có sào đi nấu lại cũng không thaÿ đỗi gì , hiện tại +tương lai là cái mà dân tộc Việt cần hướng tới. Những người trẻ VN muốn biết Chính phủ và Đảng làm chuÿện gì.....?Xaÿ dựng cho đất nước Việt nam suốt hơn 25 năm bằng XHCN Ưu Việt mà vẫn không bằng Hàn Quốc(từng là chư hầu Mÿ). Cái chú XX.. gì đó giải thích được không? Xin đừng "ôm càng quá khứ "mà nổ nhé !
  Trả lời

  bởi: Nguyển Hiệp
  05.01.2013 21:55
  Tôi nghỉ Ô N.H.Q thường xuyên chọc đúng tim đen của đảng csvn nên bạn xx&xx(ếch ếchvà ếch ếch) Nhố, Bà đanh và vnmy canada phản ứng kịch liệt, và củng như đảng nhà nước ta chỉ có một kịch bản lôi quá khứ ra, ôn quá khứ, sống với quá khứ, coi quá khứ như liều thuốc giảm đau, một loại ma tuý, bột trắng, thuốc lắc cho tinh thần . Nhưng quá khứ nào sống dậy được . Hiện tại và tương lai khác xa rồi . Tương lai không có càng máy bay đeo nên không giống quá khứ đâu, chỉ có ống cống như bên Lybia thôi.
  Trả lời

  bởi: Quảng Hoà (Q8-Sài Gòn)
  06.01.2013 14:23
  Ông Nguyễn Hiệp ơi!
  Tại vì trong đầu CBĐ tự Nhô chỉ có duy nhất "mồ Tây và mả Thánh".
  Move on hết nổi rồi.
  Botay.com!
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  05.01.2013 20:45
  @ Ông bạn nhiều ẩn số hay một thành ngữ: Tác giả có ôm càng trực thăng đâu! mà quen? Tác giả chỉ đưa nhận xét từ một góc độ của sự việc... còn độc giả thêm "vế" bên kia. Cuối năm bận rộn với business quá, sao ít tham gia trên diễn đàn vậy? Năm mới chúc sức khỏe và "buôn may bán đắt". Ở biên giới có "rục rịch" gì nhớ thông báo cho anh em biết với nha... Ở xa không góp sức được, cũng góp tiếng nói để giữ vững cọc mốc biên giới...
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  06.01.2013 18:33
  Cám ơn lời hỏi thăm,lời chúc tốt đẹp của ông!Nick cũng chỉ là cái nick ,các ông có trí tưởng tượng phong phú,hiểu thế nào chẳng được!2 tháng nay cũng tương đối bận,vì cái anh Ba Bành cả thôi!Nói chuyện với chúng,chẳng khác nói chuyện với mấy bạn dân chủ"chày chày cối cối"trên Voa,nên viết ít cho nó"lành! Năm mới vạn sự như ý,cầu gì được nấy!Cầu cho đất nước ta,và cả nhân loại an bình,phát triển!Chào ông bạn hay đùa,mà thâm thúy khôn lường!
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  05.01.2013 12:01
  @ Ông xx&xx.Tư duy "MỸ cút NGỤY nhào" vẫn là tư duy chủ đạo cuà người CS các ông.Nhưng ông sai chúng tôi những chiến binh MIỀN NAM,chỉ nhận lệnh cuả thượng cấp mà buông súng,và chúng tôi chỉ "thất trận",chứ ko hề "thua trận" (tôi đang nói thuần tuý QS) minh chứng chúng tôi đã đánh 20 năm,nếu quả thật VNCH hèn,bu càng trực thăng,thì các ông nên Thắng chúng tôi trong vòng 3 năm rôì ko phaỉ đợi hy sinh hơn 300 ngàn chiến binh,trong trận chiến kéo daì 20 năm.Hai là hàng trăm ngàn quân,cán,chính VNCH các ông nhốt từ 4 năm lên đến 20 năm,nếu họ đầu hàng tại sao phaỉ nhốt họ,như vậy các ông đã lòi mặt thật mị dân về hoà giải,muôn năm các ông sợ hãi,chúng tôi đi lâu rôì,ko về mà giành quyền lực cuả các ông,nhưng cần nhắc ông LS luôn tiến hoá,các ông nên sưả soạn mà "đầu hàng" thế hệ sắp tới,đấy là thế hệ ko dính dáng gì đến MỸ,NGỤY,họ chắc chắn Thắng các ông,và sẽ ko có "TRẠI CAỈ TẠO".Ông haỹ nhìn caí mã thượng cuả nước NGA,đó mới là caí mà các ông nên học hỏi.Còn miệng cứ nói hoà giải DT,nhưng hành xử còn thua những người mà các ông gọi là đầu hàng.Chào ông!!!
  Trả lời

  bởi: Quản giáo từ: Hà giang
  08.01.2013 07:32
  Đọc bài này tôi mới chắc chắn chính sách đưa sỹ quan quân lực VNCH đi học tập cải tạo sau khi Sài gòn sụp đổ là rất đúng.
  Bởi vì nếu không lúc đó đất nước đang có Thù ngòai ( Khme đỏ, Trung quốc bành trướng, Hòang Cơ Minh, Mai Văn Hạnh, Fulro ...) , nếu không nhốt những kẻ này lại thì sẽ có " thù trong" , đất nước chắc lọan . Đã 37 năm, đọc lại ý kiến này tôi lại thấy chính quyền lúc đó đã sáng suốt khi nhốt vào trại cải tạo những người này !
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  06.01.2013 17:50
  Tôi sai?hy vọng là vậy!Tôi cũng chẳng đả kích tác giả đâu.Nói là nói chung cái bọn đời đời kiếp kiếp bám váy ngoại bang,la liếm khắp nơi kìa!"Đu càng"là thế đó!
  Cái hiệp định Gieneve dở hơi được ký kết bởi sự đạo diễn láo khoét của TQvà Mỹ,chứ không thì Pháp cũng bó tay mà thôi,và đâu có cái chế độ"những đêm trăng dinh điền thanh bình nhất"của cụ Diệm,bởi CS hoàn toàn có khả năng làm chủ lãnh thổ VN lúc đó.Tôi tôn trọng các chiến binh VNCH,chẳng hề có ý xúc phạm họ.Nhưng chế độ VNCH trong mắt tôi là một chế độ ăn hại,chỉ biết...ăn hại mà thôi.Không có Mỹ và đồng minh hà hơi tiếp sức,chế độ đó đứng"chới với"được 20 năm?2 năm sau khi Mỹ rút,chế độ đó cũng ngã ngữa,đập gáy vào đá tảng!
  Tôi thấy ông và mấy bạn dân chủ cũng có điểm rất chung với những người cộng sản mơ mộng,xa rời thực tế đấy chứ!Chúng tôi sẽ đầu hàng con cháu mình?Lịch sử nhân loại là lịch sử tiến hóa,đầy đổi thay.Nhưng dòng thác"chủ đạo"vẫn là tình hữu nghị,hòa bình,cùng phát triển chứ không phải là hình thái ý thức,đấu tranh giai cấp như xưa.ĐCSVN sẽ chẳng đầu hàng ai cả,trừ phi họ không còn là họ!Còn viết đầu hàng theo kiểu tiến sĩ Quốc thì cả thế giới,gồm cả Mỹ đang đầu hàng Bá quyền Bắc Kinh?Dụng ý gì ở đây,trẻ em cũng biết,chỉ có"chiến binh đất nung"là không biết!Và ông cũng nên biết rằng chả có gì là "vạn đại",là mãi mãi,nhưng còn đám"chiến binh đất nung",thì vẫn tồn tại"chính ủy"dù dưới tên gọi khác,hình thức khác!
  Ông thường cho rằng,tôi là người miền Bắc,không hiểu thực tế miền Nam?Ông nhầm!1 năm 365 ngày,tôi chỉ ở lại các tỉnh thành từ đèo Hải Vân trở vào khoảng 265 ngày thôi!Tôi trả lời ông từ Đà Nẵng đây này!Tôi học hỏi được rất nhiều điều từ những người dân miền Trung,miền Nam,đặc biệt là lòng nhân ái,mặc dù họ biết tỏng tôi là VC,và lúc nào cũng kè kè bên Ba Bành.Còn tấm gương"mã thượng"của nước Nga ư?ĐCSVN sẽ làm như vậy,chứ chẳng ai đủ khả năng làm chuyện đó đâu!Lại nói chuyện xứ Nga La Tư,bình mới rượu cũ!Âu cũng là thay đổi cho nó hợp "mốt"!Xin cho gửi lời chúc năm mới an lành,thịnh vượng tới ông và gia đình cùng ban biên tập VOA,các độc giả của diễn đàn.Chào ông

  bởi: Nguyễn Bá Chổi từ: danlambao.vn.blogspot.com
  05.01.2013 09:38
  Tôi là công nhân ngành quét chợ và đường, nay gọi là vệ sinh Thị Lộ cho phù hợp với tinh thần cái “tương” thứ 5 mà bạn và ta đang xây dựng thành công là “văn tự tương cận” (“Sơn thủy tương liên - Văn hóa tương thông - Lý tưởng tương đồng - Vận mệnh tương quan”).

  Tôi nay tuổi tác đà xấp xỉ vị thần hoàng làng Kim Liên ngày thần đi gặp tổ Mạt, tuy xương cốt rệu rạ, tay chân rã rời, đầu óc lú lẩn, tai ù mũi tịt, con mắt lèm nhèm trông rác ra tiền, gặp sói tưởng chiên, người hiền nghĩ cướp, ôi thì đủ thứ ba chớp ba nháng, nhưng vưỡn phải cố ôm lấy cái chổi cùn, cũng vì lý tưởng cái... sổ hưu.

  Tôi cực lực phản đối việc bỏ Điều 4 Hiến Pháp nước CHXHCNVN.

  Tôi phản đối không phải vì già rồi mà còn sợ lời hăm dọa của Cu Tổng "kịp thời đấu tranh, ngăn chặn những hành vi lợi dụng dân chủ việc lấy ý kiến nhân dân để tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước ta”; chẳng những dọa “chay” không, mà Cu còn đem cả bầy ngáo ộp Côn an Bỏ đói ra hù nữa. Kìa xem gương cụ Tô Hải nằm một nơi còn cóc ngán; cụ ôm bàn phím mổ cò chửi đảng như điên, huống gì tôi đây còn dư sức cầm chổi chà, sức mấy sợ tai déo.

  Tôi bảo vệ Điều 4 cũng chẳng phải vì “bỏ điều 4 là tự sát” như cảnh báo của cựu chủ tịch nước lừng danh Cu ba gác thì Hĩm má nghỉ, Hĩm má thức thì Cu ba ngủ. Tôi có họ hàng máu mủ gi với nó đâu mà sợ. Nó chết tôi càng mừng khúm; cả nước đại mừng khúm.

  Tôi bảo vệ Điều 4, vì trong đó nó viết:

  "1. Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”.

  2. Đảng gắn bó mật thiết với nhân dân, phục vụ nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân về những quyết định của mình .

  3. Các tổ chức của Đảng và đảng viên hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật."

  Thấy không, đọc điều 4 HP như trên, ai mà chẳng ham; ai mà chẳng thấy sướng rên mé đìu hiu; có ai cu (IQ) thấp tè mới đòi dẹp bỏ. Đành rằng lâu nay đảng chuyên làm ngược với những gì đảng viết. Nhưng thông cảm cho đảng: chẳng qua mọi sự là vì... hậu quả chiến tranh, do Mỹ Ngụy chúng để lại bã Tư bản nhiều quá; bỏ đói lâu ngày nay chỉ bị ngắc ngư mà không đột tử vì bội thực là nhờ ơn bác ơn đảng. Nếu không giải phóng Miền Nam, đảng đâu có bị phỏng... dài dài ngày càng lở loét di căn như vầy.

  Giá như cứ ở lại ngoài đó, cứ tháng ba mươi ngày với mấy cái tem phiếu cũng xong; năm được ba tấc vải không đủ che kín “mõm chó”, chị em vẫn hồ hởi lượn qua mặt bác phơi râu trong hòm kính. Xưa Đảng khố rách áo ôm nhưng đảng viên còn được chút tình đồng chí. Nay thì chẳng những chửi nhau mà đánh nhau chí choé. Còn nhân dân thì quay lại chửi đảng te tua; chửi đảng còn tệ hơn chửi... chó; đặc biệt là người dân từ cái nôi đẻ ra đảng, cho đảng bú mớm, nuôi đảng lớn khôn.

  Nhưng đó chỉ là khó khăn tạm thời; vì thời của đảng đang chấm hết. Ông Tướng Độc nhãn Moshe Dayan của Do Thái trước 1975 ghé Sài Gòn tìm hiểu tình hình chiến tranh quốc cộng, phán như thánh: “Muốn thắng CS, hãy để cho Hà Nội chiếm Miền Nam”.

  Bỏ điều 4 làm gì. Cứ để cho nó tự từ bỏ. Để sang bên kia thế giới, nó chẳng mất công oán trách vì ai mà nông nỗi.
  Trả lời

  bởi: 2lua
  06.01.2013 06:15
  @NB Choi'' cong nhan quet duong la ke that hoc ,ha cap,culi thi co noi gi chang nua cung khong co ai nghe dau.NBChoi nen biet than phan cua minh ma lui vao bong toi. moi nguoi se cuoi khi nghe tieng noi cua NBChoi
  Trả lời

  bởi: Người Buôn Ống Cống từ: Thành Phố Minh Râu
  06.01.2013 19:45
  @ Nguyễn Bá Chổi danlambao.vn.blogspot.com - Ông Tướng Độc nhãn Moshe Dayan của Do Thái trước 1975 ghé Sài Gòn tìm hiểu tình hình chiến tranh quốc cộng, phán như thánh: “Muốn thắng CS, hãy để cho Hà Nội chiếm Miền Nam”.----- Tướng Moshe Dayan đã đoán đúng, đoàn quân Bắc Cộng đã bị đánh bại bằng tư tưởng, lập trường, khi đã vào miền Nam Giải phóng " Kinh tế phồn vinh giả hiệu của Mỹ, Ngụy để lại. " Và đang bị con gái miền Nam, xiết cổ bằng những sợi giây thun nội y.

  bởi: Bà Đanh
  05.01.2013 09:33
  Tư bản một lần nữa đầu hàng cộng sản :

  "Thái Lan không còn giữ vị trí xuất khẩu gạo đứng đầu thế giới đã giữ từ hơn 30 chục năm qua.

  Hiệp hội Xuất khẩu Gạo Thái Lan hôm thứ Sáu nói rằng Thái Lan đã bị Việt Nam qua mặt ..." . (Theo VOA).
  Trả lời

  bởi: Bá Nghi
  06.01.2013 09:46
  bà đanh biết gạo ờ đâu ra không,? vắt sưc nông dân
  mua giá bèo bán phá giá , thành tích của d9angv3 như vậy đó mà cũng khoe, tội nghiệp nông miền tây quá !!!
  Trả lời

  bởi: Chua Ba từ: Hn
  06.01.2013 08:05
  Còn các nước cong san ( CS giả hình ,vì CS thật đã lổi thời rồi) : TQ ,VN , Cuba ,Bắc Triều Tiên đã qua mặt các nước còn lại trên thế giới , Đảng CS vô địch muôn năm
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  06.01.2013 04:51
  Thế ra không phải công lao dân VN cần cù vượt khó để phát triển tự cứu ,mà là nhờ các đồng chí X biết thay trời... làm mưa, biết đóng cửa XHCN, biết mở cửa cho tư bản bóc lột vào làm kinh tế.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 22:24
  Nếu đọc kỹ bài báo này, bạn sẽ thấy tại sao sản lượng gạo xuất khẩu Thái Lan kém hơn VN, bởi vì chính phủ Thái Lan thương nông dân, nên đã mua gạo với giá quá cao. Vì thế, gạo của họ mất tính cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Nếu là người dân Thái Lan, thật là đáng tự hào cho 1 chính phủ thương nông dân như vậy. Còn VN mình, vỗ ngực ta là nước xuất khẩu thứ nhì thề giới, nhưng phần lớn người nông dân thì nghèo nhất thế giới, họ phải bán con bán cái cho lũ man ri nước ngòai. xấu hổ thay!!!
  Trả lời

  bởi: William-một con lai
  05.01.2013 13:56
  Bạn tu hành ăn chay quen rồi nói chuyện kỳ thị người ăn mặn như vậy đâu có được. Gạo thì rẻ rề luôn mà tôm cá bị lưỡi bò cướp sạch hết trơn lấy gì ăn, đồ nhậu của anh em tụi tôi cũng phải làm tôm cá chứ ai nhậu với gạo, thiệt tình. Nhưng mà nói chơi vậy thôi chứ đảng mình cũng giỏi thiệt, không phải chỉ có một chuyện xuất khẩu gạo đứng nhất mà còn xuất khẩu lao động gì đó cũng số dách luôn, xuất khẩu phụ nữ lấy chồng đài loan, đại hàn gì đó cũng nhất luôn. Đảng bán, tức là xuất khẩu đấy, giỏi quá trời mà mua cũng giỏi. Mua từ xe đạp, máy móc, điện thoại, đài radio gì gì đó mua tất tất tật không làm được gì ráo trọi. Như vậy là thắng chắc, ý tôi là mua cũng nhất mà bán cũng nhất. Nhưng kẹt là hôm trước di nhậu nói với thằng bạn lai có biết làm toán cộng trừ nhân chia nó tính đi tính lại là bán cả cánh đồng không mua được một chiếc máy bay, rồi nó kết luận rành rành là lãnh đạo như thế thì xuống hố cả lũ . Gay cấn quá.

  bởi: dang từ: ha noi
  05.01.2013 07:22
  Thay mặt Đảng tôi có vài lời gỡi đến GS quốc.Ngày mỹ ngụy kềm kẹp đồng bào
  Miền Nam chúng Tôi phãi Hy sinh để cứu Đồng Bào ruột thịt....còn hôm nay TQ
  chỉ dương oai mãi vỏ vậy thôi , chứ đã làm gì đến VN đâu mà phãi lớn chuyện....
  Nếu chiến tranh thì dân phãi khổ. chúng tôi rất thấu đáo lòng Dân GS hãy nhìn lại
  bao nhiêu chiến công lẫy lừng.trong thời cứu nước.....dân tộc ta rất anh hùng
  Trả lời

  bởi: MT
  06.01.2013 23:39
  Ha Ha! Lưỡi không xương là đồ CS. Ngày xưa thì hô hào "đánh Mỹ cho đến ngươi VN cuối cùng" khiến cho hơn 2 triệu người VN chết trong cuộc chiến 20 năm. Nay thì nói "chiến tranh làm chi cho dân khổ". Ở Miền Bắc con cái các cán bộ đảng viên có ông nào cho con đi B chiến đấu đâu, chỉ toàn dân đen thôi còn con các vị đều đưa qua LX và Đông Âu du học hết. Ngày nay thì con cái các vị cho đi Mỹ hết, có ông nào cho con đi Tàu đi Nga đâu. Nói tóm lại hoà bình hay chiến tran thì chỉ có dân đen là khổ thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 13:35
  [Tivi chay đầy đường !.] .Bởi bị nhồi sọ. Sau 75 ,dân miền Bắc có thân nhân ở miền Nam tưởng dân miền Nam không có đũa chén mà ăn nên gói gửi vào .Sạo hết chỗ nói !
  Trả lời

  bởi: Đảng Trưởng từ: Ba Đình
  06.01.2013 07:16
  Nói láo vừa vừa thôi cha nội; để người khác nói láo với...
  Trả lời

  bởi: Lam từ: VN
  05.01.2013 20:35
  Ban đang đầu hàng TQ rồi đò, Đừng nhìn lại chiến công giữ nước , các chiến công đó bây giờ có giử được Hoàng Sa ,Trường sa và các vùng lảnh thổ khác của VN không ? Để giử được Đảng thì phải theo TQ , chịu nhục ,để TQ lấn át .Vì quyền lợi của Đảng mà để cho cả dân tộc ,cả đất nước chịu nhục mất nước . Tổ tiên chúng ta đâu có như vậy

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)HOÀNG KỲ
  05.01.2013 06:23
  Xin mượn trang naỳ gửi đến ông LONG ADELAIDE,có lẽ ông quá trí thức nên hơi khó chịu cung cách,ngôn ngữ cuả bọn gốc gác Chiến binh.Thưa ông Long chúng ta đều ko chấp nhận CNCS,nhưng cũng ko nhất thiết phaỉ tuyệt đường với Đồng chủng,đó là tại sao VNCH nay lưu vong chúng ta vẫn còn hiện hữu,chúng ta "thất trận" chứ ko hề "thua trận" vì chúng ta lấy Caí Nhân,mà thắng Cường bạo.Chuyện BTN và CS BSN là chuyện "cơỉ" mà ko muốn "buộc" tuy nhiên đó là cung xử thuộc phạm vi Cá nhân.Nhưng xin góp ý với ông về Học Vị,thưa với ông gia đình chúng tôi có ko ít,bản thân tôi thì cũng "tạm đủ".Nhưng một học vị T/S ko hề là thước đo cuả bất cứ điều gì.Sao chúng ta phaỉ ko thể lắng nghe lời chỉ dậy.Xin hỏi T/S LONG có biết "Trồng Lúa,Đi cầy" ko? Nên có đôi khi ta cũng phaỉ dừng chân bên ruộng luá mà thỉnh ý bác nông dân,hơn thế nưã "cây luá" kia nuôi lớn nhiều ông Tiến sĩ,trên mặt đất naỳ.Lời thô mong ông lượng thứ!

  bởi: Thắc Mắc
  05.01.2013 06:06
  "Hỏi cho vui vậy thôi." Ô Quốc nói đúng, chứ câu trả lời thì ai mà không biết. Đọc đâu đó người dân biết các nhà lãnh đạo csVN đã có ý muốn VN làm thuộc địa cho TC từ lâu rồi. Được đọc qua (trên mạng) một truyền đơn do Trường Chinh ký, ghi có được in lại trên báo Tiếng Dội ngày 24.08.1951 dưới nhan đề "Việt Minh vận động cho Việt Nam làm chư hầu Trung Quốc", đọc qua vẫn không dám tin là thật vì nghĩ những thế lực chính trị đã bôi bẩn lẩn nhau. Có cách nào để biết truyền đơn này thật hay giả không Ô Quốc?
  Dầu sao đi nữa, những việc xảy ra ở Việt Nam trong hơn nửa thế kỷ qua cũng làm người dân nghĩ đảng cầm quyền có ý muốn đưa dân tộc trở về thời phong kiến để được đi triều cống bằng đất đai biển cả của đất nước, đổi lại sự bảo vệ của thiên triều cho bầy vua tập thể đang ngự trị Ba Đình. Cái âm mưu có từ lâu này của VC không thể gọi là nhà nước chỉ mới chủ trương đi theo "chủ nghĩa đầu hàng" trong thời gian gần đây!


  bởi: Lê Bình Nam
  05.01.2013 04:43
  "Vị nghệ thuật nửa cuộc đời. Nửa đời còn lại vị người bề trên"
  Xuân Sách đã khắc họa chính xác Hoài Thanh - cũng chính là đảng cs VN ngày nay.
  Vị dân? Vị Nhân dân? Vị nước?...nửa cuộc đời.
  Nửa đời còn lại, ôm "16+4" vị đại cục " chiến lưọc hợp tác toàn diện với đảng cs TQ", vị cnxh mang màu sắc TQ?

  bởi: Đảng viên Đốt thẻ đảng. từ: Hà Nội
  05.01.2013 04:20
  Đề nghị tất cả các Doanh Trại quân đội nhân dân VN Gở câu Khẩu Hiệu : Quân đội ta Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, Khó khăn nào cũng vượt qua, Kẻ thù nào cũng đánh thắng Xuống mà Lộng Kiếng.

  bởi: Bộ đội phục viên từ: Hà nội
  05.01.2013 04:02
  Nhìn tấm hình trên mạng [ đăng trên báo Quan làm báo ] đại tướng Phung quang Thanh bộ trưởng quốc phòng cọng hòa xã hội chử nghia Dân Chưởi VN ngồi Khúm Núm khi vào dinh Thai thú nước lạ Nhận Lệnh Khổng huyển Hửu Cũng đủ nói lên chủ nghia Đầu Hàng của lảnh đạo đảng csVN.
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  05.01.2013 06:09
  Mới đây Dân đen tui có xem phim Tây Sơn Hào Kiệt. Trong đó có đoạn vua Lê Chiêu Thống khi đến chào Tôn Sĩ Nghị đã quỳ mọp trước sân. Nhìn cảnh các nhà lãnh đạo VN hiện nay khi tiếp kiến các nhà lãnh đạo TQ có khác chi. Chí khí đâu, liêm sỉ đâu ? Có cần thiết tỏ thái độ hèn hạ như thế không ?

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  05.01.2013 03:43
  Thật khoái lạc!đọc đi đọc lại vẫn thấy nỗi "thống khoaí".Nhưng bảo đảm sẽ có mấy trự yêu Đảng ngưả mặt lên trời mà than "trời sinh ra Du...côn,sao lại sinh ra Độ Lượng" rồi gầm lên chụp mũ "LỪA"(bên TQ naò có CỐI đâu chỉ có mũ LƯÀ".Thôi thì lấy "caí chết đủ kiểu" cuả TỪ HAỈ ra so với đảng ta.Đảng CS thì đã chết từ lâu,cũng chết đủ kiểu "Chết đứng,chết ngồi,chết nằm,chết lặng,....chết tiệt" quả như lời Bác phán.Từ Haỉ trong "KIỀU" chết vì lời thỏ thẻ cuả "HỒNG NHAN LANG CHẠ",đảng ta cũng chết vì caí vì "lang chạ trăm phương,ko chưà phương nào".Lại nhớ Tổng TRỌNG,ngaì cũng "KIỀU" đầy bụng,ko biết ngaì có thấu caí "nỗi chết âm thầm" cuả cả DT hay ko?hay lại buông tiếng thở daì.Ôi! "taì mệnh tương đố"," cái nưóc ta nó thế",thôi đành "CHỦ NGHIÃ ĐẦU HÀNG NỘI BỘ",Trước HỒ TÔN HIẾN (Đ/c ẾCH) để tránh gây thù,chuốc oán trong đảng.Mà giữ caí "SỔ HƯU" cho tòan Đảng,toàn quân...dưng mà ko "toàn dân".Mặc cho bọn Tú bà,sở khanh,Bạc Bà,bạc Hạnh nó xâu xé đất nước.A! thì ra "NỔI CHẾT ĐỦ KIỂU" nó vận vào ngaì Tổng TRỌNG.Không khéo Đảng lại mang Phần số như "hồng nhan lang chạ" ĐẠM TIÊN "Sè sè nắm đất bên đường,rầu rầu ngọn cỏ,nửa vàng nưả xanh".Thôi thì Chết nằm như thế,cũng là Đất và Nước mặn....." Biển Đông kia chuyện ấy như "CAÍ NƯỚC TA " là thế!
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  05.01.2013 09:57
  Có vẻ ông rất thích lẩy Kiều!Tác phẩm này quả tuyệt vời.Nhưng đánh giá các nhân vật trong tác phẩm,thì mỗi người một khác.Ngay cả tác giả của nó cũng chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà thôi!Mọi người đánh giá nhân vật trong truyện Kiều theo khía cạnh văn học với tiêu chí chân thiện mỹ và ngược lại,nó phù hợp với suy nghĩ tình cảm của con người,chứ chưa đề cập đủ đến suy nghĩ lý trí.Nên tranh luận về nhân vật trong tác phẩm này sẽ còn kéo dài,mỗi thời mỗi khác.Chả phải từng có vị vua xứ Việt ta muốn dựng cụ Nguyễn Du dậy mà cho vài hèo,cho hả giận!
  Ông cứ mang ĐCSVN để"vận vào"mấy nhân vật trong truyện.Nhưng cá nhân tôi lại thấy,chính xác hơn là đem"vận vào"chế độ VNCH.Tôi thấy chế độ ấy"mặt nước cánh bèo","hồng nhân bạc mệnh"hơn cả Đạm Tiên và Thúy Kiều cộng lại,bị bán rẻ cho"chết đứng" như Từ Hải.Mộ phần"sè sè","rầu rầu"sơ sài như mả Đạm Tiên,vật nài để có"nơi an nghỉ cuối cùng "như Từ Hải!Lỗi người hay lỗi...ông trời?Lỗi mình thì trách chi ai!Đừng như cụ Nguyễn Du đổ tiệt cho....ông trời,vừa vu vơ,mà ổng cũng chẳng nghe thấy!Nghe thấy ổng vả mồm!
  Văn học,đạo đức,tình cảm không thể thiếu trong cuộc sống con người,nhưng bên cạnh phải có chính trị,quân sự,lý trí,thiếu một vế thì con người trở nên cụt què,xã hội sẽ"chấm phẩy"!
  Các ông,các bà nguyền rủa ông Hồ và chế độ của ông ấy cả nghìn đời ,phỏng ích chi?Những ngày đầu năm mới,mà mạt sát với giọng cay cú như vài "còm"thượng hạ giữa thế kỷ21,thì quân tử và tiểu nhân không phải vấn đề các ông,các bà nên bàn!Chào ông!
  Còn chi nữa cánh hoa tàn
  Tơ lòng đã đứt dây đàn Tiểu Lân
  Rộng thương còn mảnh hồng quần
  Hơi tàn còn thấy gốc phần là may.

  bởi: Nử sinh Đồng Khánh từ: Huế.
  05.01.2013 03:42
  Nói về Từ Hải va Hồ tôn Hiến người đời Khen Từ Hải quân tử , Nguyền Rửa Hồ tôn Hiến là kẻ Thâm độc ,Đê tiện ,Tiểu Nhân, Bịp Bợm, Dối trá.......Tương tự tết Mậu thân 1968 lảnh đao hai miền Nam, Bắc VN đông ý Ngưng băn để nhân dân VN ăn tết. hồ bồi bàn nuốt lòi, đúng giờ Giao thưa hồ bồi bàn ra Mật lệnh tấn công..... chỉ riêng ở Huế trên 5 ngàn người dân Huế bi bộ đội Sinh bắc Tử Nam của hồ bồi bàn bắt đi Chôn Sống.......Ngàn năm sau nhân dân VN cũng sẽ Nguyền Rủa hồ bồi bàn như người đời đã Nguyền Rủa Hồ tôn Hiến.Nhân dân Thùa Thiên Huế sẽ không bao giờ quên Mối Hận nầy.

  bởi: dpa từ: canada
  05.01.2013 03:23
  Hoài Thanh là một nhà văn, một nhà phê bình văn học. Ông ta chưa hề là một nhà yêu nước. Càng chưa hề là một nhà chính trị. Nên những nhận định có hơi hướng chinh trị của ông ta có thể chỉ được coi là của những kẻ...thường dân, nghe sao sao thì cứ nói vậy vậy theo thời cuộc miễn sao có chút cơm áo yên thân. Vì cái kiểu thường dân đó, nên cũng đáng được xí xóa. Còn bao nhiêu vị này vị nọ đang có đầy bổng lộc trong chế độ CS mà sang Úc thăm ông Quốc thì ông chờ đợi gì ở họ? Chờ họ tố cáo chế độ ư? Ông Quốc hay tỏ ra ngạc nhiên tới những gì họ nói quá hỉ. Tôi nghĩ một người muốn chống CS như ông, lẽ ra không cần phải tiếp xúc với họ. Càng tiếp xúc với họ, không những không làm cho vai vế chống cộng của ông được nâng cấp mà ông còn bị họ vô hiệu hóa nữa ông biết không? CS rất thâm độc khi chúng muốn vô hiệu hoá ai: hãy nhìn bác Nguyễn đan Quế của ta, hãy nhìn cái anh chàng gì đó bị mù ở Trung Quốc mà muốn qua Mỹ tỵ nạn đó ta đã thấy rõ: Cho đi Mỹ là ...tịt ngòi phản kháng của họ!...

  bởi: Dân đen
  05.01.2013 03:21
  "...Còn bây giờ, sự phát triển tràn lan của chủ nghĩa đầu hàng tại Việt Nam hiện nay là do đâu? Hỏi cho vui vậy thôi...."

  Đúng, hỏi cho vui vậy thôi. Vì ai cũng đã biết câu trả lời rồi. Là do cái sổ hưu đấy.

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  05.01.2013 03:19
  Ông lại nói toàn những điều không có bằng chứng nữa rồi! Ông đưa ra ông này nói, ông kia nói cho ông, và toàn là những nhân vật vô danh tưởng tượng mà thôi.

  Nhô nói có bằng chứng nhé:

  Thách thầy trò các bạn dân chủ tìm thấy được hình ảnh đoàn quân nào của CSVN đầu hàng.

  Hình ảnh Điện Biên Phủ một đoàn quân Pháp đầu hàng, loi ngoi phất cờ trắng, xếp hàng dài dơ tay cao hơn đầu dưới họng súng của Giải Phóng Quân.

  Hình ảnh giặc lái B52 to đùng dơ tay đầu han cô tự vệ dân phòng.

  Hình ảnh dài bất tận đoàn quân VNCH cỡi quần, cởi áo đầu hàng khắp nơi ngày 30 tháng 4, 1975.

  Hình ảnh nội các VNCH đầu hàng ở Dinh Độc Lập.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 23:53
  Đánh nhau thua trận tình thế phải đầu hàng là chuyện bình thường. CS Bắc Việt vào Miền Nam đánh khi thua trận cũng phải đầu hàng thôi. Hàng chục ngàn tù binh Bắc Việt khi được trao trả cho Miền Bắc khi kí kết HĐ Paris 1973 là một minh chứng.
  Vấn đề là CS Ba Đình hiện nay là chưa đánh đã đầu hàng!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 13:47
  [ Ta đánh Mỹ là ta đánh cho Trung Quốc ,Liên Xô và các nước XHCN anh em . Nếu phài hy sinh cả triễu thanh niên miền bắc và đốt cháy cả nứi rừng Trường Sơn để đạt được chiến thắng , ta vẫn cứ tiến hành ] . lời của ai ? Năm 91 nhìn ra thì đã muộn phán một câu [ Đồ Bành Trướng Bắc Kinh ] .
  Trả lời

  bởi: CS O Chết nhát từ: Cục U
  05.01.2013 21:23
  Tôi là một cán bộ CS thề trung với đảng hiếu với dân, tôi không đầu hàng,vì tình thế bắt buộc tôi chỉ CHIÊU HỒI thôi. Rất mong cáng bộ và các đầu chí đừng hiểu lầm.
  Trả lời

  bởi: Nho từ: Uc
  05.01.2013 20:50
  Nhưng bây giờ chịu nhục đầu hàng TQ rồi, Các chiến công trước đây ,bây giờ có làm choTQ sợ không ? mà cứ đem ra khoe hoài , còn nhận TQ đang bắt nạt VN là anh em nữa chứ . Theo TQ để giử được Đảng mặc cho dân tộc ,đất nước chịu nhục ,chịu mất đất cho TQ cũng không sao , Đó là ươn hèn ,ích kỷ ,dặt lợi ích Đảng trên lợi ích của dân tộc , của dất nước
  Trả lời

  bởi: Thầy Chín Củi từ: Chắc Cà Đao VN
  05.01.2013 16:41
  Nhô con chịu khó tới Vietnam center ở Lubbock (Texas Tech University) mà xem hình của bộ đội cộng sản đầu hàng khi bị bắt. Ở đây chắc có nhiều hình ảnh và tài liệu hấp dẫn Nhô đó.
  Trả lời

  bởi: @Vẹm Nhô
  05.01.2013 07:47
  Nhô kể CSVN quá anh hùng, quá dũng cảm.....không một quốc gia nào sánh bằng. Anh hùng như Nhô còn phải nằm vùng khi qua Hoa Kỳ. Nhô có thấy nhục không vậy! Nếu Nhô và lũ chính quyền CSVN "DÁM" mặc áo cờ đỏ sao vàng ra nước ngoài, các bạn dân chủ sẽ phục Nhô. Chuyện 30-4-1975, binh sỹ VNCH phải bỏ lại quần áo vì cái lệnh ngu xuẩn của CP VNCH chịu đầu hàng. Họ chấp nhận là kẻ thua cuộc. Còn giặc lái B52 họ chẳng sợ cô gái đó. Họ chỉ sợ khẩu súng thôi. Nhô nên mở "ÓC KHỈ" ra, trước khi viết comment nhé!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 07:30
  Chuyện mặc áo cờ đỏ sao vàng đi nước ngoài chẳng có gì là lạ cả , các kỳ SEA GAMES , các cổ động viên Việt Nam vẫn mặc đấy , thậm chí cả cờ nữa . Còn nói ông Dương Văn Minh là hèn thì tôi khuyên bạn nên suy nghĩ lại , với ông ta dù có đầu hàng thì ông ta đầu hàng người Việt chứ không cầu cạnh ngoại bang , mà sự đầu hàng này đem lại sự yên bình cho Sài Gòn , chứ ông Thiệu tuyên bố sống chết cùng đất nước , và rằng quốc dân VNCH mất một Tổng Thống nhưng còn một Trung Tướng , rồi ông Thiệu , ông Khiêm bỏ ra nước ngoài trước khi lực lượng đối phương vào Sài Gòn ...., ông Kỳ thì đến ngày 29 /04 còn hung hăng tuyên bố những kẻ bỏ đi là hèn nhát , rằng sẽ tử thủ đến phút cuối , đến sáng hôm sau chẳng thấy đâu cả , Ông Vĩnh Lộc thì mới nhận chức hôm trước , hôm sau đã từ nhiệm bỏ ra nước ngoài , hỏi lúc đó ông Minh còn trông chờ vào ai . ngay cả bạn nữa , bạn đừng nói là gia đình bạn ra nước ngoài vào ngày 30/04 đó nha .
  Trả lời

  bởi: Việt từ: USA
  05.01.2013 06:07
  Nhô kể ra toàn những chuyện từ thời cán bộ còn "trên răng dưới dế" nên "kẻ thù nào cũng đánh thắng". Đến thời cán bộ ta "cơm no, bò cưỡi" rồi thì bắt đầu đầu hàng: đầu hàng đô la, đầu hàng rượu, đầu hàng gái, đầu hàng luôn cả thằng hàng xóm đang cưỡi đầu cưỡi cổ mình!
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)
  05.01.2013 05:54
  ĐCS VN quả thật ko thấy có cảnh đầu hàng.Thôi tạm chứng nhé.Đầu hàng dưới bàn tay bọn "CHÍNH UỶ" ư.Một viên là phơi thây hoang dã,cho nên phaỉ xích tay vaò cỗ súng maý mà đánh cho tới chết.Đầu hàng làm sao được,khi CĐ hộ khẩu,tem phiếu nó kiểm soát caí bao tử,nên phaỉ đánh cho "giấy báo tử rơi đầy maí rạ".Ko đầu hàng ư! Chiến dịch Chiêu hồi hàng chục ngàn Cán Binh CS đã về vùng TD,và hôm nay kẻ đầu hàng ngoại bang,hèn đến nỗi phaỉ lết tới hội nghị Thành Đô,mà đầu hàng bằng hiệp định.Rồi sẽ có ngaỳ LS sẽ san định lại,caí mặt nạ " CN đầu hàng" cuả CSVN sẽ rơi xuống.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  05.01.2013 02:46
  "Ngày nao khi đất nước hết binh đao giữa đoàn hùng binh có tôi đi "hàng đầu", trở về thành đô nắm tay ta mừng nhau". Nói đến "hàng đầu" trước địch quân là khi cuộc chiến đã hoặc đang xảy ra, còn như cuộc chiến chưa xảy ra hoặc không bao giờ xảy ra thì nói chuyện "hàng đầu" là vô nghĩa. Trong bản nhạc "Biệt Kinh Kỳ" tác giả nói rõ ràng thời điểm "hàng đầu" của VNCH là ngày nào đất nước hết binh đao nghĩa là cuộc chiến đã xảy ra, bên nào thua thì bên đó "hàng đầu". VN và TQ không có chuyện "hàng đầu" mà đó phải gọi là "chủ nghĩa hòa hoãn", đó là chủ nghĩa rất khôn khéo, tránh cho VN 1 cuộc chiến vô ích mà phần thiệt thòi chắn chắn sẽ thuộc về VN và dân Việt phải gánh chịu sự đau khổ, trong khi mọi người chỉ muốn được hưởng thanh bình thịnh vượng lâu dài. Tóm lại, "Ngày nao khi đất nước hết nói chuyện binh đao, giữa mọi người dân có ta đi dọc ngang sung sướng không còn nghe tiếng bom đạn của chiến tranh...".
  Trả lời

  bởi: Chua biết từ: Thế giới này
  05.01.2013 06:23
  Hể ngày trước hồ chí minh chiểu hòa hoãn với đế quốc mỹ thì có lẽ dân hai miền đã tránh khỏi một cuộc chiến hơn 20 năm khốc liệt rồi vcmy hả?
  Trả lời

  bởi: Hoàng Dũng từ: Sài Gòn
  06.01.2013 17:50
  Nói thế thì Mỹ hòa hoãn đại Anh đi chứ tốn máu xương làm gì cho việc giành độc lập 13 xứ thuộc địa (tiền thân nước Mỹ)? Nếu như ngày ấy dân Mỹ mà tỏ ra yêu hòa bình và an phận tý thì giờ chắc có hiệp chủng Anh hùng mạnh chứ nhẩy?

  Mỹ không ký vào hiệp định Geneva năm 1954 có điều khoản 2 miền bầu cử thống nhất trong hòa bình. Họ tuyên bố đứng ngoài rành buộc của hiệp định. Tại sao họ lại đứng ngoài?

  Một sự kiện đáng chú ý sau năm 1975 là CSVN đặt điều kiện với người Hoa đang sinh sống tại miền Nam là "Hoặc anh quốc tịch VN hoặc anh quốc tịch TQ (đồng nghĩa xách valy về nước nhé)". Vậy quyết định đó nói lên điều gì?
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  05.01.2013 06:18
  "hòa hãn" không nhất thiết phải "hèn hạ". Trong lịch sử thế giới đã có những chính sách hòa hoãn giữa các nước thù địch để tránh chiến tranh. Nhưng lãnh tụ của các nước yếu đâu có phải chịu hèn, chịu nhục, đàn áp dân mình để làm vui lòng nước mạnh.

  bởi: Bac: từ: USA
  05.01.2013 02:22
  "Còn bây giờ, sự phát triển tràn lan của chủ nghĩa đầu hàng tại Việt Nam hiện nay là do đâu?"
  Trả lời : là do giữ GHẾ. Đối với ông to bà lớn thì ghế còn là còn cỡi trên đầu, trên cổ nhân dân để vơ vét tận thu cho thỏa lòng tham! Muốn như vậy chỉ còn cách giữ Đảng. Giữ Đảng thì phải có GẬY ĐỠ LƯNG. Gậy đó là Trung Cộng.
  Do đó đầu hàng Trung Cộng là con đường sống còn của Đảng Cộng Sản Việt Nam hiện nay !

  bởi: Long từ: USA
  05.01.2013 01:51
  Mr. Quốc có nhận xét rất đúng. Khi sĩ khí của một nước trở nên nhu nhược đầu hàng thì thật là nguy hiểm cho vận mệnh của nước đó. Tôi không hiểu tại sao dân tộc nước có lịch sử chống giặc hào hùng như VN mà giờ đây giới sĩ phu trí thức như con gà chết như thế? Tôi thấy vấn đề không đơn giản chỉ là vì nước nhỏ nằm cạnh nước lớn. Vấn đề không đơn giản là TQ hiện nay mạnh quân sự gấp bội so với VN quá yếu. Bèn đầu hàng cho xong !

  Người Việt có câu mạnh dùng sức yếu dùng thế. Lấy đoản binh chống trường trận. Đánh rắn vào đầu không được thì đập gãy sống lưng. Thánh Gandhi chống lại bạo lực bằng triết lý "không bạo lực". Ngồi ỳ, tẩy chay, bất hợp tác. Cũng làm cho bạo lực điên đầu và thua cuộc được.

  Tôi thấy là không cứ gì những ai làm việc phục vụ chế độ đảng trị của VC mới có tư tưởng đầu hàng. Ngay những người sống nơi chốn hoàn toàn cách biệt VN, họ vẫn thỏa hiệp với VC. Cách này hay cách khác. Trực tiếp hay gián tiếp. Chính trị hoặc kinh tế. Giáo dục hay văn nghệ.

  Vẫn đề cũng không đơn giản, muốn bỏ cái gì dở, tất phải có gì hay và đẹp hơn. Là người hoạt động trong môi trường giáo dục và văn chương, Mr. Quốc có thấy điều gì nơi người Việt khả dĩ vượt lên nỗi hèn mọn đầu hàng hay không?

  bởi: le trong anh từ: thailand
  05.01.2013 01:21
  Boi vi truoc kia DCS chua nam tron quyen luc trong tay, ho moi phe phan "chu nghia dau hang"de kich dong tinh than dan chung quyet tam dang My,bay gio quyen luc nam gon trong tay ho roi,va dac biet la quyen luc ay lai duoc trung cong ung ho qua" hoi nghi thanh do"nen ho lat nguoc the co bang cach truyen truyen ngay trong noi bo DCS va dan chung Viet Nam cai tam ly so set yeu hen ay, cung vi cai SO lon nhat la "mat quyen luc"va "quyen loi" ma ho dang co.

  bởi: Việt từ: USA
  05.01.2013 00:35
  Trả lời câu hỏi cho vui của ông NHQ: Ngày xưa cán bộ "trên răng dưới dế", chẳng có gì để mất. Họ quyết không đầu hàng. Được ăn cả, ngã về không. Nay cách mạng đã thành công, cơm no bò cưỡi, họ sợ mất nhiều thứ đã kiếm chác được, nên chủ hòa, nên giương cao ngọn cờ đầu hàng kẻ địch.
  Trả lời

  bởi: Bô-Lão SG
  06.01.2013 00:50
  Họ chọn con đường đầu hàng vì họ nghỉ họ sẽ tiếp tục làm vua cho dù đó là vua của một nước chư hầu. Nếu chống lại họ sẽ thua vì không đươc dân hậu thuẩn, hơn nửa với lòng dân đang căm phẩn hiện nay thì khi trung quốc đánh Việt Nam đó sẽ là cơ hội tốt để nhân dân đứng lên quét sạch không còn một tên bán nước hại dân nào. Như vậy chúng sẽ mất tất cả.
  Trả lời

  bởi: Mr.X từ: Hanoi.
  05.01.2013 06:34
  Chính xác. Câu trả lời của bạn ngắn gọn và quá hay. Không cần bình luận gì thêm.

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 00:05
  Hỏi cho vui, nhưng ai cũng biết cả rồi.

  Thời chiến tranh vn, còn có người dựa lưng, cơm gạo còn thiếu, xung phong thì chết lính chứ lãnh đạo ta mấy ai toi mạng.

  Nay khác rồi! Cơm tiền rủng rỉnh, sướng hơn thiên hạ, lại chẳng có ai để dựa. Cúi đầu để vinh thân, phì da, giống vật nào cũng chịu, trừ giống người.

  Dân tộc tôn thờ kẻ vì nước quên thân, từ bỏ quyền lợi thấp hèn bản thân để mưu cầu ấm no cho dân tộc. Hy sinh quyền lợi thiểu số để mưu cầu hạnh phúc cho toàn dân. Liệu gương xưa, lịch sử củ có lập lại trong bối cảnh ngày nay chăng?

  bởi: độc giả từ: USA
  04.01.2013 23:41
  Những người cộng sản VN hay dùng chữ " đầu hàng giai cấp" để chỉ sự phục tùng giai cấp vô sản, chịu sự lãnh đạo của đảng CSVN.
  Còn đảng CSVN thì sao? Chịu sự phục tùng ̣đảng CS quốc tế. NayCS quốc tế không còn, thì phục tùng đảng CS Tàu

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác