Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Chiến thắng của Pacquiao động viên tinh thần Philippines sau thiên tai

  Ngôi sao quyền anh người Philippines Manny Pacquiao đánh bại võ sĩ người Mỹ Brandon Rios, đoạt đai vô địch hạng nhẹ của Tổ chức quyền anh Thế giới WBO.
  Ngôi sao quyền anh người Philippines Manny Pacquiao đánh bại võ sĩ người Mỹ Brandon Rios, đoạt đai vô địch hạng nhẹ của Tổ chức quyền anh Thế giới WBO.
  Hàng ngàn nạn nhân bão Haiyan ở miền trung Philippines cùng đồng bào của họ trên cả nước ăn mừng chiến thắng của ngôi sao quyền anh Philippines Manny Pacquiao, đoạt đai vô địch hạng nhẹ của Tổ chức quyền anh Thế giới, gọi tắt là WBO.

  Các đám đông tập trung xem trận đấu chiếu trên các màn hình lớn ở 4 địa điểm của ở Tacloban, thành phố bị bão tàn phá, đã nhảy lên trong niềm vui sướng khi Pacquiao đánh bại võ sĩ người Mỹ Brandon Rios trong trận đấu 12 hiệp.

  Pacquiao tặng chiến thắng trận đấu mà anh trở lại sàn đài sau một thời gian nghỉ này cho các nạn nhân bão và hứa sẽ đi thắm Tacoban và các khu vực lận cận, là những nơi đã bị trận bão Haiyan san bằng hết nhà cửa, làng mạc, và giết chết hơn 5.200 người.

  Nhiều người theo dõi trận đấu nói rằng Pacquiao đã động viên tinh thần cho các nạn nhân, và trong một lúc, đã giúp họ quên đi sự chết chóc và tàn phá trên quê hương của họ.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  25.11.2013 08:17
  Trước đó võ sĩ quyền anh Pacquiao của Philippines đã thua hai trận liên tiếp.
  Và trận trở lại lần này có tinh thần quốc gia nên đã là một động viên tinh thần rất lớn cho cho võ sĩ Pacquiao.
  Nên anh đã được 3 trọng tài chấm anh hơn đối thủ và anh đã chiến thắng kỹ thuật hơn điểm đối thủ.
  Điều đáng trân trong võ sĩ người Philippines là anh hứa sẽ ủng hộ đồng bào của anh 200 triệu dollar cho các nạn nhân bão lụt vừa qua.
  Còn đồng bào Miền Trung đang bị lũ lụt đã co người chết và tiền của bà con cũng trôi ra sông ra biển mà cũng chưa thấy anh chị em nghệ sĩ ở Việt Nam tổ chức văn nghệ yểm trợ bà con lũ lụt.
  "Một miếng khi đói bằng một gói khi no".

  bởi: Toan Nguyen từ: Windsor,cali
  24.11.2013 23:37
  Brandon that la mot vo si anh hung. Anh da dem lai niem an ui cho nguoi dan Phi noi chung va nan nhan bao noi rieng.
  Trả lời

  bởi: Người Quen từ: USA
  25.11.2013 04:49
  Này Toan-Nguyen, Ông đã cố tình hay vô ý mà dùng tên Brandon trong comment, nếu là cố tình thì phải như thế này"Brando"....!

  bởi: Vô danh từ: Pacquiao..Phillipine
  24.11.2013 21:59
  thật ngưỡng mộ người võ sĩ này anh ta đích thật là người hùng của Phillipine,cầu mong sự đau buồn cho người Phi bị bão chóng qua đi và cuộc sống bình yên trở lại,tất cả trận đánh võ sĩ này tôi đều theo dõi tài nghệ và đạo đức đúng thực là 1 Võ sĩ đáng khâm phục,không quên chúng ta có Võ sĩ Lê Cung cũng là người Võ sĩ Mỹ gốc Việt xuất chúng và niềm hảnh diện cho VN