Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Chiến thắng của những kẻ yếu đuối

  Cô Nguyễn Phương Uyên, sinh viên đại học Công nghệ Thực phẩm, bị công an bắt đi từ nhà trọ hôm 14/10 với cáo buộc tham gia rải truyền đơn kêu gọi chống Trung Quốc và chống tham nhũngCô Nguyễn Phương Uyên, sinh viên đại học Công nghệ Thực phẩm, bị công an bắt đi từ nhà trọ hôm 14/10 với cáo buộc tham gia rải truyền đơn kêu gọi chống Trung Quốc và chống tham nhũng
  x
  Cô Nguyễn Phương Uyên, sinh viên đại học Công nghệ Thực phẩm, bị công an bắt đi từ nhà trọ hôm 14/10 với cáo buộc tham gia rải truyền đơn kêu gọi chống Trung Quốc và chống tham nhũng
  Cô Nguyễn Phương Uyên, sinh viên đại học Công nghệ Thực phẩm, bị công an bắt đi từ nhà trọ hôm 14/10 với cáo buộc tham gia rải truyền đơn kêu gọi chống Trung Quốc và chống tham nhũng
  Nguyễn Phương Uyên là sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh. Nhà em ở Bình Thuận. Để theo đuổi việc học, em phải thuê nhà ở trọ với bạn bè. Trưa ngày 14/10/2012, khoảng 10 công an ập vào nhà trọ của các em, bắt Uyên cùng với ba người bạn khác. Ba người bạn ấy, sau đó, được tha về, riêng Uyên thì bị chở đi đâu đó, biệt tích.

  Bố mẹ của Uyên, từ Bình Thuận, tất tả chạy đến công an quận Tân Phú tìm con. Công an ở đó chối phăng, bảo là không hề bắt ai cả. Bạn học của Uyên viết thư gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang để kêu cứu.

  Bức thư được đăng tải rộng rãi trên khắp các cơ quan truyền thông quốc tế cũng như trên các tờ báo mạng thuộc lề trái tại Việt Nam. Ông Trương Tấn Sang im lặng. Công an cũng im lặng.

  Cuối cùng, gần 10 ngày sau, bố mẹ của Uyên mới biết con mình bị giam giữ tại tỉnh Long An với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước”. Các bạn học của Uyên thì cho biết cô ấy chỉ tham gia tuyên truyền chống Trung Quốc mà thôi. Một người bạn bị bắt một lần (sau đó được thả) với Uyên kể, ở văn phòng công an phường Tây Thạnh, Tân Phú, khi bị công an hỏi, Uyên đáp: “Cháu ghét Trung Quốc.”

  Chưa biết chính quyền Việt Nam sẽ đối xử với Nguyễn Phương Uyên như thế nào. Chỉ biết là, từ mấy tuần vừa qua, vụ bắt bớ một nữ sinh nhỏ nhắn, hiền lành như thế đã gây chấn động dư luận. Vào internet, thấy ở đâu người ta cũng bàn luận. Ở đây, nổi bật lên hai hình ảnh đối nghịch: một mặt, cô gái còn trẻ măng, đeo kính cận, mắt sáng và nụ cười hiền, không làm gì khác ngoài việc bày tỏ thái độ chán ghét Trung Quốc; mặt khác, hình ảnh công an hành xử như những tên côn đồ: chúng ập vào nhà trọ bắt em rồi chối biếng là không biết gì về vụ bắt bớ ấy cả.

  Vụ bắt bớ Nguyễn Phương Uyên khiến nhiều người liên tưởng đến cô bé Malala Yousafzai, người Pakistan, bị hai tên sát thủ Taliban bắn vào đầu vào ngày 9 tháng 10.

  Báo chí tường thuật: hôm ấy, trên một chiếc xe buýt, Malala và các bạn cùng nhau chuyện trò và hát hò với các thầy cô giáo. Vừa mới thi cuối học kỳ, ai cũng vui vẻ. Nhưng khi chiếc xe vừa ra khỏi thành phố Mingora thì có hai người đàn ông cầm súng chận lại. Chúng bước lên xe, hỏi: “Đứa nào là Malala Yousafzai?” Mọi người đều im lặng, nhưng một cách tự phát, một số em quay nhìn Malala. Theo hướng mắt ấy, hai tên sát thủ nhận diện ra ngay được Malala. Không nói không rằng, một tên giơ sung lên, chĩa thẳng vào em. “Đoành! Đoành”. Hai phát súng vang lên khô khốc. Một phát trúng đầu và một phát trúng cổ. Sẵn trớn, tên sát thủ bấm cò, bắn thêm hai phát nữa vào đám bạn của Malala khiến hai em bị thương. Xong, chúng xuống xe. Và tẩu thoát.

  Tại sao các tên Hồi giáo quá khích lại muốn giết một nữ sinh mới 15 tuổi như vậy?

  Có hai lý do chính: Thứ nhất, em đi học, và thứ hai, em khuyến khích các bạn gái ở địa phương cùng đến trường đi học như em.

  Với những người bình thường, hai lý do ấy hầu như không thể tin được. Tại sao đi học và khuyến khích bạn bè đi học mà lại bị thù ghét và bị bắn một cách dã man như vậy? Nguyên nhân: Taliban chủ trương phụ nữ thì phải ở nhà. Và phải mù chữ.
  Chủ trương quái đản ấy đã được nhiều người biết. Người ta biết, cho là quái đản, và rồi, quên phắt đi. Người ta lại quay cuồng với đời sống hàng ngày với vô số những lo toan của chính họ. Taliban dường như thuộc về một thế giới khác. Bây giờ, trước sự việc một cô bé ngây thơ, mới 15 tuổi đầu, bị bắn một cách tàn nhẫn như vậy, người ta sững sờ và thấm thía hơn về tính chất man rợ của những kẻ cuồng tín. Càng thương Malala bao nhiêu, người ta càng căm ghét Taliban cũng như các lực lượng Hồi giáo cuồng tín bấy nhiêu. Lần đầu tiên tại Pakistan, tất cả các đảng phái chính trị cũng như các tôn giáo đều thống nhất với nhau trong việc lên án hành động vô nhân đạo của Taliban và cùng cầu nguyện cho em Malala.

  Phát biểu trước bệnh viện Birmingham ở Anh trong chuyến thăm viếng Malala đang được điều trị, ông Yousafzai, bố của Malala, tuyên bố: “Khi Malala ngã xuống, nước Pakistan đứng dậy và cả thế giới trỗi lên.”

  Bởi vậy, nhiều người mới nhận định: trong cuộc khủng bố nhắm vào em Malala, kẻ bị thua cuộc trước hết chính là Taliban. Chúng hiện hình, trước mắt thế giới, như một lũ ác quỷ. Ngay những người theo Hồi giáo cũng không thể biện minh được cho chúng. Chúng trở thành những phần tử cô đơn. Hung hãn nhưng cô đơn. Trong khi đó, hào quang chung quanh em Malala lại tỏa sáng. Như một thiên thần.

  Vụ bắt bớ Nguyễn Phương Uyên ở Việt Nam cũng vậy.
  Lâu nay, ai cũng biết chính phủ Việt Nam độc tài và tàn bạo. Tính chất độc tài và tàn bạo ấy thể hiện, trong mấy năm gần đây, qua các vụ đàn áp biểu tình và đàn áp các nông dân chống nạn cướp đất, và qua các phiên tòa xét xử những người đòi tự do hoặc phản đối Trung Quốc, từ vụ Cù Huy Hà Vũ đến vụ Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải, Việt Khang… Nhưng dù sao, hình ảnh hiên ngang của những người ấy phần nào cũng làm mờ nhạt tính chất nạn nhân của họ. Người ta nhìn họ như những anh hùng mà có khi quên họ, trước hết, là những nạn nhân.

  Nguyễn Phương Uyên thì khác. Em chỉ là một sinh viên. Em nhỏ nhắn và yếu đuối. Em hồn nhiên và còn vô tư lắm. Em chỉ có một vấn đề, như chính em thừa nhận: Em “ghét Trung Quốc”.

  Trước hình ảnh nhỏ nhoi và yếu ớt ấy, hình ảnh mười tên công an ập vào nhà trọ bắt em, hình ảnh công an phường và công an quận bai bãi chối việc giam giữ em, hình ảnh cả một hệ thống tuyên truyền của nhà nước xúm vào xuyên tạc và bôi nhọ em, và cuối cùng, hình ảnh cả một guồng máy quyền lực âm mưu giày xéo lên em bỗng dưng đậm nét thêm lên.

  Tính chất nạn nhân của Nguyễn Phương Uyên càng được tô đậm, tính chất độc tài và tàn bạo của chính quyền cũng theo đó bị gia tăng theo cấp số nhân.

  Ít nhất dưới mắt dư luận, trong cũng như ngoài nước, với người Việt Nam cũng như người ngoại quốc, kẻ thua cuộc vẫn là nhà cầm quyền.
   
  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: LT.c.VN từ: VùngTrời KhôngCó GiặcĐỏ
  10.11.2012 01:21
  KINH THUA 90 TRIEU NGUOI VIETNAM:

  Không một "cơ chế cai trị" hay cơ chế thống trị nào trên thế giới của bọn độc tài hay tập đoàn độc tài khat máu có thể mãi mãi đặt trên một nền tảng của tội ác khủng khiếpnhat61 chúng có thể tạo ra để củng cố sự tồn tại của cơ chế thống tri của bọn độc tài của chúng! và những tội ác tầy trời của chúng lại được xử dụng để đặt lên đầu người dân của chính bọn chúng! mà họ lại là những người nuôi dưỡng giúp đỡ chúng trong mọi hoàn cảnh!
  Đây là điều vô lý, không có căn bản trên bất cứ một phương diện nào từ khoa học cho đến xã hội học, v.v. mà CSVN đang tự mình đem sự tự hủy diệt cho sự hiện hữu của chính mình! Tóm Lại: Cơ Chế Thống Trị của CSVN Dựa Trên TỘI ÁC KHÔNG THỂ NÀO TỒN TẠI ĐƯỢC TRONG XÃ HỘI LOÀI NGƯỜI! Lý do dễ hiểu là con người là sinh vật khôn ngoan, biết phải để theo va trái phải hủy bỏ! do đó dân tộc VN sẽ là 90 triệu người hay 90 triệu người đi tìm tự do và dân chủ cho mình và đồng loại và quê hương của mình! và dĩ nhiên họ là kẻ sẽ hủy diệt mọi điều bạo tàn bất công vô lý áp đặt trên cuộc sống cua họ và người thân yêu của họ! Con người dĩ nhiên khác loài vật là không bao giờ chấp nhận bị xiềng xích như loài súc vật! và điều này luôn luôn đúng trong mọi thời đại và không gian! Dân tộc VN do đó sớm muộn gì cũng sẽ phá hủy xiềng xích cộng sản áp đặt trên cổ họ! và ngày đó sẽ đến! và bắt buộc sẽ phải đến! vì lịch sử của nhân loại luôn luôn chứng minh điều cơ bản này trong xã hội loài người luôn luôn xẩy ra!(Thanh Ngọc- LươngTâm.của.VN)

  bởi: Dân thường từ: Núp gầm cầu Công Lý
  06.11.2012 01:36
  *** Hãy phổ biến rộng rãi Sự thật dưới đây trước dư luận trong nước và thế giới

  Kính Gửi Quí Bạn Đọc Sự Thật về Sự Kiện Nguyễn Phương Uyên và Kha

  http://danglambao.blogspot.com.au/2012/11/kinh-gui-qui-ban-oc-ve-su-kien-nguyen.html

  Sau khi CLBKC đưa nhiều nguồn tin về Nguyễn Phương Uyên trước đây đã gặp nhiều phản ứng hiểu lầm chúng tôi cũng như blog Đảng Làm Báo có ác ý nên chúng tôi đã chọn sự im lặng không viết tin gì thêm về Nguyễn Phương Uyên nữa.

  Lần nầy chúng tôi không thể giữ thái độ im lặng được vì Công An đã tấn công các cháu sinh viên bằng những sự lừa dối và ngụy tạo chứng cớ.

  Chúng tôi xin trình bày vài chi tiết để quí bạn đọc, những người cầm bút có thêm tài liệu giúp bênh vực cho cháu Uyên cũng như các cháu sinh viên khác và đó cũng là tấm lòng của chúng tôi.

  (*) Những bài báo nhà nước hiện đang đánh phá và bôi nhọ các cháu nhưng lại dùng những bằng chứng ngụy tạo.

  Chúng tôi biết khá rõ câu chuyện những gì công an đang dàn dựng như sau :

  (1) Các cháu TTYN dùng một máy cũ, máy trả băng VHS (VHS rewinder) trong đó có motor loại 12 volts để sử dụng trong việc mở cửa thùng truyền đơn được điều khiển bằng điện thoại. Một khi có cuộc gọi thì motor sẽ kích hoạt và kéo đứt sợi chỉ để truyền đơn bung ra ngoài.

  (2) Chất nổ hoàn toàn không có trong vụ nầy, không có vụ kíp nổ và cũng không có chất nổ nào 2 kg dự tính dùng để nổ tượng HCM tại Cần Thơ như nhiều tờ báo nhà nước đã đưa tin . Chúng tôi là những người đã từng sử dụng chất nổ trong cuộc chiến và thưa với quí vị là chỉ có dùng TNT mới có thể phá tượng HCM ở Cần Thơ chứ còn chuyện các cháu mua hóa chất về làm chất nổ là một chuyện phịa vì không có hóa chất nào bán ngoài thị trường VN có thể dùng để làm chất nổ được cả. Những tờ báo của chính phủ đưa tin lại không thể nêu rõ đó là những hóa chất loại gì. Chúng tôi biết đó là chuyện phịa nên họ không thể nói ra được.

  (3) Nhân vật mà công an nói tới có tên là Nguyễn Thiện Thành mà báo chí chính phủ đưa tin là (đối tượng phản động trong tổ chức ‘TTYN’, đã bị công an ra quyết định truy nã trước đó) . Thực ra Nguyễn Thiện Thành chỉ là một nickname không phải tên thật hơn nữa Nguyễn Thiện Thành chính là công an, đang làm việc cho công an, và là tình báo của Công An .

  Số tiền công an Thành đưa cho Uyên và Kha là số tiền của Công an dùng để gài các cháu. Chúng tôi chắc chắn là sẽ không bao giờ có chuyện bắt Nguyễn Thiện Thành vì nhân vật nầy chính là công an thủ diễn.

  bởi: Dân thường từ: Núp gầm cầu Công Lý
  06.11.2012 01:36
  2/-Các cháu có tinh thần yêu nước và chỉ làm thơ chống Trung Quốc như 2 câu thơ “VÌ DANH DỰ DÂN TỘC, CHỐNG GIẶC TÀU ; VÌ TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC, CHÔNG THAM NHŨNG” là đúng của Uyên và của Kha cũng như của các cháu sinh viên TTYN. Ngoài ra sự kiện truyềnđơn và cờ Vàng được tung ra từ thùng ở Cầu Vượt An Sương là do Công An biên soạn và đạo diễn, truyền đơn với 4 nội dung được rải vào ngày 10/10/2012 cũng chính là do công an in ấn rồi đưa cho các cháu TTYN phát tán để họ có cớ gài bắt. Công an đang sử dụng hình thức giả tạo, một chiến dịch dàn dựng để rồi lấy cớ tự khen nhau và tự thưởng cho nhau để lập công với đảng và cũng dùng đó làm hình thức răn đe đối với những ai có tinh thần chống Trung Quốc.

  (4) Công an bao vây trường Công Nghiệp Thực Phẩm mấy ngày qua đồng thời đe dọa từng cháu đã ký tên trong lá thư THẬT gửi cho chủ tịch nước Trương Tấn Sang, họ dùng đủ mọi thủ đoạn để buộc các cháu phải từ chối lá thư đó, có thể vì mục đích là tránh mất mặt ông Trương tấn Sang vì ông ta đã không trả lời lá thư trên.

  Một vài cháu trong số đó đã cho chúng tôi biết là công an phối hợp cùng với nhà trường đe dọa đuổi học các cháu vì đã ký tên trong lá thư cầu cứu Uyên, đồng thời họ đòi tống giam các cháu .Họ còn đòi đuổi việc luôn Giáo Sư Chủ Nhiệm và buộc vị Giáo Sư nầy phải khuyên các cháu từ chối ĐÃ ký tên trong lá thư đó . Sau khi thành công trong nhiệm vụ đe dọa các cháu sinh viên, công an nhanh chóng tung tin lên báo chí nhà nước về lá thư THẬT mà nay đã trở thành thư GIẢ . Mặt khác, Công an đã cho làm giả một lá thư khác với 74 chữ ký có nội dung xấu nhằm đánh lạc hướng lá thư thật của 144 thân hào nhân sĩ gửi cho ông Trương Tấn Sang vào ngày 30/10/2012 vừa qua.

  Chúng tôi CLBKC đưa ra những chi tiết nầy để cho mọi công dân Việt Nam hiểu được thủ đoạn nham hiểm mà công an đang dàn dựng để hãm hại các cháu sinh viên có lòng yêu nước chống ngoại xâm.

  Câu lạc Bộ Kháng Chiến

  Huy Phong

  bởi: PHUONG từ: VIETNAM
  05.11.2012 23:40
  Tam guong cua Nguyen Phuong Uyen va hanh dong dung cam ve tinh than yeu nuoc cua gia dinh co da lam hang tram trieu con tim cua nguoi dan viet trong va ngoai nuoc xuc dong -cac ban sinh vien hay hoc tap va hanh dong theo tam guong anh hung do -tuong lai van menh dat nuoc viet phu thoc vao tinh than dung cam cua cac ban ,cac ban hay cung nhau tap hop thanh suc manh ke co tien giup tien ke co suc giup suc ,ke co tri giup tri vong tay lon xung quanh gia dinh Phuong uyen va Phuong Uyen doi doc tai cong san vn phai tra tu do cho NGUYEN PHUONG UYEN

  bởi: Thép từ: VN
  05.11.2012 21:52
  *Tôi thấy Nhô HK lúc nào cũng cải Chày , cải Cối để bênh vực cho Quan Thầy cộng Sản ;Trước kia thì Nhô chửi Phản Động Hải Ngoại , nay thì Nhô chửi Phản Đông Trong Nước , không biết thời gian tới Nhô còn chửi Phản Động cộng Sản không ; chứ Phản Động Trong và Ngoài không làm mất một tấc đất của Quê Hương , chưa biết đến tham nhũng mà đang làm sụp đổ nền Kinh Tế VN , Chưa bao giời gây chiến tranh đánh giết Dân Tộc mình , chưa bao giờ , Đàn Áp , Khủng Bố , Tù Đày Dân Mình mà chỉ có cộng Sản Việt Nam mới làm được điều ấy ...Nhô cũng chỉ nghỉ đơn giản Chế Độ cộng Sản của Nhô tốt hay xấu sao mà có nhiều Người chống thế và cả Thế Giới đã tiêu diệt hầu hết CNXH của cộng Sản , còn lèo tèo mấy cộng Sản ,CS Tàu thì cũng có những phần đất Dân Chủ không cộng Sản HK; MC; ĐL. Phản Động TQ chống cộng Sản Tàu cũng mạnh,CNCS đã sinh ra cộng Sản Miên( khơ me đỏ ) cộng Sản Việt Nam , cộng Sản Tàu , thằng nào cũng giết chết hàng triệu Người Dân theo Nhô thì Thằng nào thâm độc va tàn ác nhất?hay là Chúng Ta điều một lứa Tội Phạm Chiến Tranh , Tội Phạm Diệt Chủng sinh ra từ CNCS Bất Nhân .Nhô có tính đến bao giờ mới hết Người VN chống cộng Sản?

  bởi: XYZ từ: HP
  05.11.2012 21:42
  Nhung nam 1959 va 1960 o mien nam nghe noi co Luat 10-59 cai luat ma toi duoc nghe la cua ong Diem ban hanh de diet nhung nguoi khang chien( Viet minh) . Nhung ai da co tien su theo Viet minh deu bi su theo luat 10-59. Ngay nay tren dat nuoc viet nam thong nhat thi co dieu 88 ( hai cong so 8) dung de bat tat ca nhung ai phan bien, chong nhung cai sai cua dang va chinh phu deu bi khep vao hai cong so 8.

  bởi: Vô danh
  05.11.2012 17:15
  Còn ai dám vạch mặt chỉ tên kẻ tham nhũng , con sâu khủng còn không dám nói đến tên ,không rớt một sợi lông, con lên giong dạy đời ,chứ nói gì đến diệt tham nhũng .Còn ai dám nói : Không có gì quý hơn Độc Lập ,Tư Do ,lên tiếng chống bon Phát Xít Đỏ Trung Quốc lấn chiếm VN . Hai Quân Đảo Hoàng - Trường Sa là của Việt Nam là vô hộp . Là Con ,Dân Việt Nam còn con đường nào khác để cứu nguy Nước Việt ?

  bởi: Đặng Ngọc Hùng từ: Saigon VN
  05.11.2012 14:14
  thưa anh Hưng Quốc,

  có lẽ đã đến lúc những người VN chúng ta nên sử dụng từ ngữ "những trang báo, bài viết, trang blog của PHONG TRÀO DÂN CHỦ TỰ DO CHO VN hoặc PHONG TRÀO ĐỐI LẬP VỚI NHÀ NƯỚC csvn" thay cho từ ngữ "lề dân hay lề trái" đang được sử dụng trong cộng đồng hiện nay.

  đây chỉ là ý kiến cá nhân. mong được ồi âm góp ý của anh Hưng Quốc trên mục góp ý trên diển đàn này. cảm ơn anh HQ.

  bởi: covang
  05.11.2012 11:33
  VC công khai loan tin về hành vi ngang ngược,ngoan cố của Phương Uyên hôm nay. Ai đời lại dại dột tung truyền đơn có cả cờ vàng....ba que nữa thì chết chắc. Mà bằng cớ của VC đưa ra sau khi bị bắt một tháng thì không thể tranh cãi, nhất là cái thùng đựng truyền đơn to đùng mà bên trong cũng vẽ cờ VNCH. Từ ngày CS trên thế giới tan rã, thì mặc nhiên phục hồi chính nghĩa của VNCH, nhưng VC vẫn mượn cớ ấy để xiết tội ai chống chúng .Vụ này y như vụ nhà thờ Vinh Sơn ngay giữa Sài Gòn năm 1975 khi miền Nam vừa bị VC giải giao cho CS hơn một tháng, để ngụy tạo lý do tráo trở lời hứa cải tạo ngụ quân ngụy quyền từ 10 ngày thành... 3 năm đến 10 năm ! Cái ông cha Minh nào đấy nhà thờ Vinh Sơn quá khờ dại , cất trong tủ nhà thờ nào quân hàm, quân phục đại úy, cờ VNCH, cùng hàng vạn truyền đơn với cái tên ít ai ưa, cùng cái chức vụ lạ lẫm "Thống Soái Nguyễn Cao Kỳ". Báo Sài Gòn Giải Phóng, báo Tin Sáng còn in ra đen thui mấy cái máy in loại "tỏ túi", nhà thờ Vinh Sơn có thể in mỗi ngày hàng triệu tờ bạc giả...... Thế mà giờ nhóm "Tuổi trẻ yêu nước" lại cũng vẫn dại dột y như thế !

  bởi: bực mình từ: vô phuơng cứu chửa
  04.11.2012 23:57
  Mấy ông lảnh đạo ở VN đang đi theo con đường của chính phủ trước 1975 mà mấy ổng gọi là ngụy quân ngụy quyền.Ngày xưa mấy ổng là sinh viên biểu tình chống Mỹ tỏ lòng yêu nước,bị bắt bị ghép vô tội phản động nên bây giờ mấy ổng trả đủa,nên mấy người dân và sinh viên biểu tình chống TQ tỏ lòng yêu nước thì bị ghép vô tội phản động,nếu không có những người phản động trước 1975 lật đỗ chính quyền thì bây giờ mấy ổng đâu có được ăn trên ngồi trước mà là đã xanh cỏ rồi,nên mấy ổng sợ lịch sử sẽ lập lại lần thứ 2 là mấy ổng chết chắc cho vậy mấy ổng mới làm như vậy thôi đừng chấp nhất mấy ổng nửa vÌ mấy ổng sợ sinh viên lên sẽ thay tên Thành Phố HỒ CHÍ MINH thành Thành Phố HỒ CẨM ĐÀO như vậy mấy ổng mới chính là NHỮNG NGƯỜI YÊU NƯỚC( nhưng mà là nước TRUNG QUỐC !!!)

  bởi: tnbt từ: vn
  04.11.2012 23:35
  Chúng ta có quyền tự hào về hào khí dân tộc, truyền thống yêu nước kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Nên biết rằng mỗi thời mỗi khác, cần có biện pháp hành động khác nhau, mỗi động thái của Nhà nước CHXHCHVN đều ảnh hưởng đến hàng triệu nhân dân VN. Những người đứng đầu của đất nước VN hiện tại chẳng phải tự nhiên mà được vào hàng ngũ lãnh đạo, cũng chẳng phải hạng võ biền thích động tay động chân, manh động mà gây hậu quả nghiêm trọng cho nhân dân, đất nước. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng, bao đời nay chẳng phải vậy hay sao ?
  Các bạn, những người bất mãn hay thù địch với Nhà nước CHXHCNVN, đã hiểu hết được kế hoạch, hành động của họ chưa hay đã nắm rõ được âm mưu, điểm mạnh, điểm yếu của TQ chưa mà lên trang VoA này khua môi múa mép để bộc lộ sự kém cỏi trong suy luận, thiếu cái nhìn của thời cuộc hay chăng mục đích duy nhất là hạ thấp uy tín của Đảng cầm quyền đất nước VN, xúi giục, kích động, mua chuộc những người thiếu hiểu biết khác gây náo loạn tình hình kinh tế - xã hội của nơi mà các bạn cho là quê hương, ảnh hưởng đến cuộc sống của những người mà các bạn nói là đồng bào ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 06:35
  Các“đồng chí X Y Z”, của “nhóm lợi ích”, của “bầy sâu ăn hết phần của dân”…nhưng họ ăn rồi thì phải lo bảo vệ đảng, (còn đảng còn mình), mà đảng thì ra sức bảo vệ “16 chữ vàng (dẻo) và 4 tốt đểu” của TQ.

  Em Nguyễn Phương Uyên dám cả gan “ghét” TQ thì làm sao đảng có thể làm ngơ cho được?

  Còn đám bồi bút, báo chí không chỉ “ném đá” em Phương Uyên, mà là muốn lập công như lũ chó săn, nhảy vào “đớp ké”…tỏ ra ta đây cũng hăng tiết vịt, cũng là loại chó săn biết vâng lệnh chủ!

  Đồng chí X làm tan nát bao nhiêu tài sản của đất nước và teo tóp bao nhiêu đất đai bờ cỏi của Vn thì đếch thấy tờ báo nào dám hó hé…

  Những lời bình phẩm được đăng trên báo Lao Động được chế tạo cho phù hợp với luận điệu của nhà nước bắt Nguyễn Phương Uyên thú tội là vì cần tiền nên hoạt động chống nhà nước. Nhà nước CS gán cho lý do cần tiền nên đi thả truyền đơn để lấp liếm lý do thật sự là người dân vì phẫn uất với sự lấn áp của Trung Quốc nên mới phản đối Trung Quốc. Và vì người dân phẫn uất với thái độ nhu nhược của chính quyền đối với Trung Quốc mà lại còn đi đàn áp người biểu tình chống Trung Quốc nên mới có thái độ chống chính quyền.
  Hèn chi đất nước Việt nam đến bây giờcang ngay cang teo tóp lại.
  Một cô gái 20 tuổi bị 700 tờ báo đảng ném đá thêm vào một bầy sâu bọ….tô vẻ…thêm thắt tội phản động chống phá nhà nước…
  Vn là “nhà nước Pháp Quyền” sao không thấy có luật sư nào bảo vệ Phương Uyên?

  Từ đầu tới cuối chỉ toàn là những thứ “bằng chứng” “nhân
  chứng” của bầy CA còn đảng còn mình đưa ra?
  Ai bảo đảm sự công bằng và độ chính xác ?

  Hèn chi Phương Uyên bị chúng “hô biến” thành phản động, phản quốc"
  Hèn chi mà tổ quốc càng ngày càng teo, thanh niên thanh nữ mất nhuệ khí, mất định hướng, chỉ biết vùi đầu vào ăn nhậu, thuốc lắc, nhẩy tưng tưng như khỉ mắc kinh phong trong vũ trường.
  Trả lời

  bởi: 1105
  05.11.2012 21:04
  Dân thì đóng thuế từng đồng
  Quan thì rảnh rỗi lông bông , rượu chè
  Cờ bạc lấy trụ sở che*
  Rồi còn gây chuyện . . . kéo bè đánh nhau
  Đất nước này sẽ về đâu
  Khi mà quan chức . . . làm sâu . . . cả bầy (Diemdung)
  (*cán bộ phường Hàm Rồng ẩu đả tại trụ sở và nghi vấn tổ chức đánh bạc tại cơ quan.)
  Trả lời

  bởi: 1105
  05.11.2012 21:03
  "bà Clinton nói rằng bà tiếp tục quan tâm một cách đặc biệt về tình trạng thiếu tự do internet, cùng với việc các nhà báo, blogger, luật sư và những người bất đồng chính kiến bị cầm tù vì bày tỏ ý kiến một cách ôn hòa.(VOA10/7/2012)"
  Trả lời

  bởi: 1105
  05.11.2012 21:02
  "Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam hãy tôn trọng quyền tự do phát biểu ý kiến của mọi công dân trong nước, kể cả quyền tự do bày tỏ chính kiến và được chỉ trích chính quyền của chính họ.(VOA)"
  Trả lời

  bởi: Tran Nguyen Han
  05.11.2012 16:52
  Phải rồi bạn, không phải họ tự nhiên mà vào được hàng ngũ lãnh đạo. Bởi vì muốn vào hàng ngũ lãnh đạo của chính quyền CS thì không cần học vấn nhiều nhưng phải biết khéo léo luồn cúi, kéo bè, kéo cánh, chứ không thì không có cửa.

  Đã tranh luận thì không nên kết luận người khác kém hiểu biết một cách vội vã vì chưa chắc gì bạn đã hơn được ai. Vấn đề là khi hầu hết mọi người trong nước và trên Thế Giới đã quay lưng lại với CNCS rồi mà đảng CSVN vẫn cố đấm ăn xôi vẫn kiên định XHCN mặc cho đất nước ngày càng sa sút về mọi mặt. Sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi.

  Một XH có tiến bộ hay không thì phải có môi trường cạnh tranh bình đẳng, ai cũng có quyền tự do ngôn luận để phê phán những kẻ cầm quyền kém cõi lại quá tham lam. Nếu như độc nhất một đảng cầm quyền thì không tránh khỏi bè phái bao che nhau đứng trên cả pháp luật. Thực chất của XH VN và TQ là như thế, đảng cầm quyền lũng đoạn XH mà không cho phép ai được phê phán.

  Nếu bạn trông sang các XH phương Tây sẽ thấy rỏ rằng không ai có thể đưng trên luật pháp được. Tổng thống hay Thủ tướng có tội đều phải ra trước vành móng ngựa để bị xét xử chứ không như đảng CSVN cũng bày đặt đem ra phê bình xong vẫn như cũ.

  Nếu không tuyên truyền cho mọi người thấy bộ mặt thật của đảng CS thì chẳng lẻ khoanh tay đứng nhìn nhân dân ngày càng lầm than, đất nước ngày càng nghèo đói, dân tộc dần dần đi tới chổ lệ thuộc hay sao? Đừng quen thói chụp mủ người khác nữa mà hãy nhìn thấy lòng yêu nước của họ. Không phải chống lại đảng CS là không có lòng yêu nước đâu bạn. Ngày xưa không có đảng CS thì dân VIệt vẫn yêu nước chống giặc vậy. Ngược lại, thấy đảng CS hại dân hại nước mà vẫn làm ngơ để yên thân mới là kẻ đáng trách.
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  05.11.2012 14:45
  Có biết chuyến đi Thành Đô, Tứ Xuyên 1990 của CSVN đã ký kết cái gì với CSTQ không? Đi qua Danlambaovn.blogspot.com thì sẽ biết Sự Thật. Tại sao có những người như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Anhbasaigon, Việt Khang, Trần vũ anh Bình, vì lòng yêu nước, dù biết trước sẽ bị tù đầy, nhưng vẫn can đãm dấn thân vào con đường đấu tranh cho đất nước VN. Hảy thức dậy đi, đừng ngũ mê nữa. Ai đã ký dâng Ải Nam Quan, 1/2 thác Bản Giốc, hang Pắc Bó, 3/4 vịnh Bắc Bộ cho CSTQ? Câu trả lời: CSVN!!!

  bởi: Vô danh
  04.11.2012 19:10
  Ai cũng biết,với tuổi đời non trẻ trong ngoài 20 thì tầm hiểu biết chính trị cũng non nớt,chỉ biết yêu và ghét theo cảm nhận tự nhiên ngọt hay đắng .Thấy hành động xấu thì ghét,thấy cử chỉ tốt thì cảm tình,thật là quá tự nhiên và quá tuyệt vời không thể chê vào đâu được. Thế thì cô bé Phương Uyên tội tình gì nhỉ ? Tội chứ,có tội lắm chứ. Cái tội là lớn lên trong xã hội chủ nghĩa,được Đảng giáo dục là với TQ thì đời đời hữu nghị bền vững ,là môi hở răng lạnh,cho dù TQ có làm gì đi nữa cũng là anh em XHCN kể cả việc TQ chiếm đoạt VN thì mãi mãi vẫn không được ghét TQ.Tội rõ rành rành thế kia thì chối thế nào được : tội ghét TQ,tội căm thù TQ là không thể tha thứ dù chỉ là con nít cũng phải bắt và nhốt như tội phạm . Không thấy các quan CSVN ngày ngày ngợi ca TQ không hết lời sao mà lại đi tuyên bố ghét TQ ? Này nhé : CAVN và CATQ đang hợp tác,báo chí TQ và báo chí VN đang hợp tác,quân sự VN và quân sự TQ đang hợp tác,lãnh đạo VN và lãnh đạo TQ đang kề vai sát cánh. . .Chống TQ là không chấp nhận được ? Tội là thế đấy. Có còn ai muốn ghét TQ nữa không ? Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu. . .
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  05.11.2012 01:37
  Uyên nó trẻ người non dạ thật,nhưng cũng 20 tuổi rồi,và lại là sinh viên năm thứ 3 nữa đấy,nên cô cũng ko"non"lắm đâu!Yêu nước nào mà rải truyền đơn"Thanh niên yêu nước quyết tâm diệt cộng sản ,giải phóng dân tộc","Thanh niên cùng cả nước xuống đường lật đổ ĐCSVN"....?Đây là chống TQ hả?Yêu nước hay yêu laptop,điện thoại di động xịn,tiền bac? Nhận được gì ngoài lời hứa hão,và đối mặt tù đày?Cổng nhà trường chẳng đi,đi cổng "Hillton "!"Cướp công cha mẹ,thiệt đời thông minh"!Chống TQ thì có nhiều cách,cứ gì phải tình nguyện"ôm bom"cho mấy ông Dân chủ khủng bố?Càng thà ôm 2,4kg thuốc nổ đấy ra Móng Cái ngồi đò sang TQ mà"ốp",sao lại định nhằm tượng đài Hồ Chí Minh ở Cần Thơ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.11.2012 01:12

  @.-xx&xx
  - Tối nay xem buổi thời sự 20h00 của Đài HTV9 4/11/2012, Lãng Tử theo dõi bản tin và phóng sự ngắn về vụ bắt giữ Nguyễn Phương Uyên SV Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM. Sau bản tin kết tội sớm của Đài là các phỏng vấn ngắn từ Hiệu trưởng ĐHCNTP đến các SV, GV, cuối cùng là hai nhân vật chính Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha – nghề sửa chữa máy vi tính. Uyên và Kha hai gương mặt nhợt nhạt, tiều tụy, thất thần sau vài chục giờ nếm mùi nhà tạm giam đang nói vào micro, mắt nhìn xuống tờ giấy che khuất, hai em nhận tội vi phạm pháp luật.

  1. Lãng Tử chỉ buồn buồn thấy bài bản của HTV (Sài Gòn) sao mà giống hệt đài VTV Hà Nội, nghĩa là họ chả có sáng tạo gì hơn, nên xem phần đầu đã biết phần cuối của phóng sự. Buồn và Chán!

  2. Điều ngạc nhiên thú vị là: sáng nay vừa đọc được bức tâm thư của nhóm Nguyễn Phương Uyên báo trước tình hình bị ép buộc, vận động phải viết cam kết chối từ việc ký tên (http://boxitvn.blogspot.com/2012/11/tam-thu-cam-on-goi-cac-vi-nhan-sy-tri.html), thì tối đến xem HTV9, thấy sự việc được “phản chứng minh” đúng như nội dung mà người đại diện lớp 10CDTP1 đã tường thuật. Một “trò diễn” vụng về không hơn không kém vậy mà cứ diễn mãi sao không thấy ngượng?

  3. Không thể tin rằng các em SV chủ trương ký tên Bản kiến nghị gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lại ngờ nghệch tới mức tạo ra một danh sách chữ ký toàn bộ “mạo danh”. Bởi lẽ, trình độ SV các em cũng thừa biết nhà chức trách sẽ xác minh sự thật rất nhanh chóng bằng điện thoại, nhân viên an ninh, cảnh sát khu vực và “hệ thống chính trị” dày đặc từ tổ dân phố, khóm phường trở lên, chưa kể “tiểu hệ thống chính trị” của một trường đại học.

  Phần kế tiếp sẽ thế nào thì bạn đọc chắc cũng hình dung ra diễn biến và kết quả.

  Riêng Lãng Tử coi như biết rồi nên tự xem bài viết ngắn này như là… vĩ thanh của vụ án SV Nguyễn Phương Uyên.

  Long Xuyên 21h00 ngày 4/11/2012

  G.N.L.T.
  http://boxitvn.blogspot.com/2012/11/vi-thanh-som-vunguyen-phuong-uyen.html#more
  Trả lời

  bởi: tu vn
  05.11.2012 23:34
  theo một số trang blog nói Uyên bị gai bẩy, và Nguyễn thiện thành là một công an viên được cài cấm
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  05.11.2012 13:44
  @Dân thường.tôi cũng thường dân như ông.Nhưng ông phản biện theo kiểu"con hát,mẹ khen hay"làm tôi cười cũng chả dám cười!Pháp luật vô tình lắm,cho nên tôi cũng đã nói"khôn ngoan đến cửa quan mới biết".Các ông có thể nói"Việt Nam làm gì có luật pháp",nhưng thực tế ngay cả Mĩ cũng phải công nhận là VN có pháp luật,tuy có nhiều"khoản"ko giống Mĩ,nhưng đó là chuyện"mắc mớ"giữa 2 chính phủ.Chúng ta,nếu là các cá nhân riêng lẻ,thì ăn nhằm gì!Khổ cho cô cháu Phương Uyên thôi!
  Trả lời

  bởi: Dân thường từ: Núp gầm cầu Công Lý
  05.11.2012 05:41
  ‘Con tôi không móc nối Phương Uyên’
  -Từ Long An, ông Nguyễn Văn Thương, cha của các sinh viên Thành và Khanh, nói với BBC rằng ông rất ngạc nhiên khi được tin công an tỉnh Long An cáo buộc con trai ông là người lôi kéo và kết nối Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.
  - Trước đó, tại buổi họp báo hôm thứ Bảy ngày 3/11, Cơ quan an ninh điều tra tỉnh Long An cho biết Kha đã kết bạn với Thành qua facebook. Thành đã ‘hứa hẹn sẽ giúp Kha đi du lịch sang Thái Lan và định cư tại Hoa Kỳ’.
  Còn Nguyễn Phương Uyên thì ‘quen biết Nguyễn Thiện Thành qua Internet vào tháng Tư năm 2012’.
  Cũng theo cơ quan điều tra thì Thành đã cung cấp tài liệu cho Kha pha chế thuốc nổ và cung cấp nội dung các truyền đơn cho Kha và Uyên phát tán.

  Các nhiệm vụ rải truyền đơn, pha chế thuốc nổ do Thành giao đều được Kha và Uyên ghi lại bằng hình ảnh và gửi qua email cho Thành, công an cáo buộc.

  Buổi họp báo hôm 3/11 mô tả Thành là người ‘hoạt hoạt động chống phá chính quyền tại Việt Nam bị công an phát hiện, bắt giữ nhưng Thành đã trốn thoát sang Thái Lan’.

  Ông Thương xác nhận là con trai ông hiện ‘đang tị nạn ở Thái Lan’.

  “Con tôi tị nạn bên đấy điều kiện rất kham khổ cũng chưa có tiền bạc gì thì làm sao có tiền trợ giúp mua vũ khí,” ông nói.

  -Cũng theo ông Thương thì Nguyễn Thiện Thành ‘không có biết gì về bom đạn’ và hiện còn ‘dự định đi làm để kiếm sống’.


  Cũng theo ông Thương thì Thành có nhắn lại với ông là ‘gia đình cứ yên tâm’ và Thành ‘đang chờ phỏng vấn để định cư ở nước thứ ba’.

  Ông nói trong 5 tháng kể từ khi Thành bị bắt đi biệt tích ông ‘rất lo lắng’ nhưng sau khi biết được tin con trai ở Thái Lan ‘ông rất mừng’.
  ‘Đột nhiên biến mất’Hồi tháng Chín năm ngoái, cả hai anh em Thành và Khanh đều bị bắt đi cùng lúc.
  Sau đó ông Thương có lên hỏi thì buổi tối hôm đó hai con ông đã được công an thả ra và ông có gặp và nói chuyện với các con được một chút trước khi ông về lại Long An.

  Nhưng sáng hôm sau người em phát hiện anh trai đột nhiên biến mất mà không để lại tung tích gì.

  - “Lúc thả về thì thằng nhỏ rất mệt nên ngủ mê mệt, sáng hôm sau không thấy anh trai thì nghĩ là bị công an mời lên làm việc, nhưng đến trưa chiều vẫn không thấy về,” ông Thương nói với BBC hồi tháng 11 năm ngoái.

  Ông lên hỏi công an tỉnh Long An và thì được trả lời anh Thành đã bỏ trốn và ép ông phải nhận là ông biết con ông hiện đang trốn.
  Anh Nguyễn Thiện Khanh cũng từng cho BBC biết là buổi trưa ngày anh Thành biến mất, công an có đến trường mời anh lên làm việc và báo với anh rằng anh trai anh đã ‘mất tích’.
  “Công an canh giữ hai đầu ngõ thì làm sao anh hai em có thể trốn đi được?,” anh Khanh nói.
  ‘Nhiệt huyết tuổi trẻ’Ông Thương cho biết công an nói con ông ‘làm trang web nói xấu chính quyền, treo cờ ba que trên trang web và âm mưu đặt bom tại tượng đài Bác Hồ’.

  Tuy nhiên, ông nói cả Thành và Khanh đều là những người con rất ngoan, ‘không mích lòng ai trong lối xóm’ và rất vô tư ‘chỉ lo học thôi’. Riêng Khanh do có thành tích học tập tốt nên còn được trường cấp học bổng.
  Trả lời BBC, Nguyễn Thiện Khanh từng nói hành động của hai anh em xuất phát từ ‘lòng yêu nước’, từ ‘nhiệt huyết của tuổi trẻ’.
  Khanh cho biết những bài học về triết học, về lịch sử, về đảng mà anh học trong trường thì anh cũng có tiếp thu.
  “Tuy nhiên em băn khoăn, thắc mắc rất nhiều điều, về tình cảnh đất nước, về chủ quyền đất nước, và về lịch sử có nhiều mâu thuẫn,” anh nói.
  “Do đó em có tự tìm tòi, nghiên cứu và đọc thêm nhiều trên mạng vì trong trường chỉ dạy một khía cạnh,” anh nói thêm.

  bởi: ndvn từ: vn
  04.11.2012 14:08
  Ngày tàn của các bạo chúa đang đến. Các bạo chúa đang giẫy chết.

  bởi: Andrew từ: Texas
  04.11.2012 11:57
  CSVN ket toi co Nguyen Phuong Uyen khong co can cu. Neu la nguoi minh bach thi khi bat Uyen phai noi ro toi + nhung bang chung Uyen lam ngay luc bat chu khong phai doi den bay gio. Biet dau CSVN bat nhot Uyen 20 ngay roi ep buoc Uyen phai nhan toi "chong pha nha nuoc". Khi bat Uyen thi CSVN cung khong thua nhan la bat Uyen, de gia dinh cua Uyen di tim kiem nhieu noi. CSVN chi gioi viec dan ap nhan dan luong thien, an hoi lo, cuop doat tai san nhan dan,...

  bởi: vak từ: hn
  04.11.2012 09:41
  để có ngày hôm nay chúng tôi những người cs đã phải hi sinh quá nhiều rồi, hãy để chúng tôi yên bình mà sống đừng phá hoại nữa, xh nào cũng có người tốt kẻ sấu,tôi tin rằng đảng và nhà nước sẽ có những quyết sách chống lại những tiêu cực như hiên nay, cùng là người việt hãy yêu thương đùm bọc lẫn nhau đừng vì lợi danh mà cõng rắn về cắn gà nhà nhé,

  bởi: Tran Nguyen Han
  04.11.2012 06:00
  Khi nào chính quyền CS tôn trọng quyền được biểu tình thì mới có nghĩa là chính quyền của nhân dân, còn không thì đã quá rỏ ràng là tay sai của CSTQ. Ngày xưa CS thường gài người kích động biểu tình cho nên bây giờ CS rất sợ điều ấy vì thừa hiểu tính không chính đáng của mình. Bài học của Liên Xô và Đông Âu là bài học quá lớn nên họ sợ bị tử hình lắm. Một chính quyền chân chính không bao giờ sợ tiếng nói của dân chúng, bóp nghẹt dư luận chỉ chứng tỏ thêm sự thối nát thật sự. Nhưng thế giới thông tin ngày nay không còn bưng bít được, càng hung hãn thì chỉ càng mau sụp đổ mà thôi. Đó sẽ là hậu quả tất yếu.

  bởi: khóc cho quê hương việt n từ: VIỆT NAM
  04.11.2012 01:07
  Đấu tranh làm gì,nói làm gì vì lảnh đạo người việt nam kể cả chế độ mỷ ngụy và chế độ cộng sản đâu có thương quê hương thương dân tộc việt nam khi lên làm lảnh đạo trước tiên là vơ vét bốc lột tận xương tủy người dân bỏ vào túi riêng,Không lo cho dân để người dân lâm vào tình trạng đối nghèo và lạc hậu,nếu ai đó vì thương quê hương đau lòng vì dân tộc lầm thang mà phát biểu ý kiến thì bị cho là tuyên truền chống phá nhà nước, bị bỏ tù bị tra tấn dả mang đó là gen di truyền của các vị lảnh đạo việt nam .Chúng tôi mong các vị lảnh đạo nước việt nam nên nôi gương các vị chính phủ NHẬT BẢN.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  03.11.2012 21:39
  Đinh Nguyên Kha có nhiệm vụ làm 2.000 cờ nguỵ và truyền đơn có nội dung chống phá Nhà nước ta, chở lên chỗ Nguyễn Phương Uyên ở trọ và cùng nhau đóng vai tình nhân đến cầu vượt Quang Trung để rải truyền đơn.

  Uyên còn nhận 2,5 triệu đồng đề đổi ra tiền mệnh giá nhỏ, dán vào các tờ truyền đơn này để thu hút sự chú ý của người đi đường.

  Điều tra của công an cũng cho thấy, Kha và Uyên không chỉ thực hiện hành vi rải, dán truyền đơn ở TP HCM mà còn ở một số tỉnh khác như: Long An, Bình Thuận.

  Tang vật thu được của vụ án gồm hơn 700 tờ truyền đơn và cờ của chế độ Nguỵ quyền, hơn 2kg hoá chất tạo thuốc nổ cùng một số tang vật khác. (VOV news)

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.11.2012 17:04
  Mình không hiểu làm sao mà Kha và Uyên lại có nhiều thời gian đến thế , nay ở tỉnh này mai ở tỉnh khác và còn bao nhiêu chuyện nửa , vậy mà còn thời gian học đại học nữa . cũng lạ thật .
  Trả lời

  bởi: Cong dan VN từ: Saigon
  05.11.2012 00:31
  Dù chính quyền mặt có dày như mặt trống thì cũng không thể nào lbiện hộ cho chuyện bắt giam chỉ vì chống đối TQ. Đương nhiên là họ phải chụp mũ bằng chuyện này chuyện nọ, đó là sở trường của công an rồi. Chuyện con nít 3 tuổi cũng biết.
  Trả lời

  bởi: Dân thường từ: Núp gầm câu Công Lý
  04.11.2012 22:56
  Cha mẹ Phương Uyên 'khâm phục' con : Gia đình của sinh viên Nguyễn Phương Uyên không tin vào cáo buộc của cơ quan điều tra quy kết rằng con gái của họ hoạt động chống phá, lật đổ nhà nước.

  Trao đổi với BBC Việt ngữ ngày 04/11/2012, ông Nguyễn Duy Linh, bố đẻ của nữ sinh Phương Uyên nói ông tin rằng có thể đã có âm mưu chống lại con gái của ông, đồng thời cho rằng con gái của ông chỉ thể hiện lòng yêu nước trước nguy cơ Trung Quốc, điều mà ông "khâm phục".

  Ông Linh nói:

  "Họ cho rằng nằm vô điều luật 88 chống nhà nước xã hội chủ nghĩa, theo tôi nghĩ trong điều đó có gì đâu mà chống nhà nước. Cái đó là biểu lộ tinh thần yêu nước chứ có gì đâu mà chống.

  "Tại sao không đưa những câu thơ [Phương Uyên làm] đó lên để người ta hiểu, biết những câu thơ đó nói lên điều gì.

  "Đưa các câu thơ đó lên để trong dư luận, xã hội mình phân tích ý kiến đó có phải là chống nhà nước hay không hay là biểu lộ lòng yêu dân tộc, yêu đất nước, thế thôi.

  - Nó là học sinh mà làm gì mà chống cả chính quyền, rồi trong cái đường dây nào đó [thì] không có."

  "Dĩ nhiên là không tin điều đó [cáo buộc]. Nó là tuổi trẻ mà làm gì nó làm đến cái đường dây đó."

  'Kịch bản dàn dựng?'

  Khi được hỏi liệu có một 'kịch bản' nào đó đã được xây dựng nên để quy ghép cô Nguyễn Phương Uyên hay không, cha đẻ của nữ sinh này nói:

  "Cái đó thì họ làm họ biết chứ gia đình không hiểu sâu về vấn đề đó. Có thể chính xác là như vậy mà có thể là dựng nên vấn đề đó thì cũng có."
  - Linh rằng nếu có một 'kịch bản' nào đó, thì mục tiêu của việc này là để 'đàn áp học sinh, sinh viên' và 'ngăn chặn làn sóng' yêu nước, chống Trung Quốc của họ:

  "Họ dựng nên nhằm mục tiêu đàn áp học sinh, sinh viên và không cho học sinh, sinh viên bày tỏ, hay những cuộc biểu tình chống Trung Quốc, hàng Trung Quốc, là [để] ngăn chặn làn sóng đó."

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  03.11.2012 21:32
  Công an TP HCM đã phối hợp với Công an tỉnh Long An điều tra và xác định 2 đối tượng thực hiện là Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên. Quá trình điều tra cho thấy, hai đối tượng này được sự chỉ đạo của Nguyễn Thiện Thành (đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam chạy trốn ra nước ngoài).

  Truyền đơn có nội dung xuyên tạc, bịa đặt chính sách tôn giáo, chính sách đất đai của Đảng và Nhà nước ta cũng như quan điểm lệch lạc về Trường Sa – Hoàng Sa và biên giới trên đất liền giữa Việt Nam với Trung Quốc; quy kết Đảng Cộng sản Việt Nam tha hóa, phản động,… không lo cho dân và kêu gọi, kích động nhân dân biểu tình chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

  Sau khi thực hiện việc phát tán truyền đơn và cờ ba sọc, Nguyễn Phương Uyên còn soạn thảo bài viết miêu tả lại diễn biến quá trình thực hiện, quay phim, chụp ảnh hiện trường. Các file ảnh và bài viết này, Uyên gửi cho Nguyễn Thiện Thành qua hộp thư yahoo.mail.

  Đối tượng Đinh Nguyên Kha còn thực hiện việc chuẩn bị thuốc nổ để tiến hành phá hoại tại một số nơi.

  Cơ quan Công an đã tiến hành thẩm tra, xác minh và kết luận Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên đã vi phạm pháp luật Việt Nam.(VN News)

  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  05.11.2012 14:25
  Công An xác định điều tra có truyền đơn chống phá Đảng và Nhà Nước hả? Có phải truyền đơn nầy giống như hai bao cao su vụ án Cù Huy Hà Vũ không? Dân VN bây giờ không còn lại gì đối với những kỹ thuật điều tra kiểu bao cao su của CA CSVN nữa.
  Trả lời

  bởi: Dân thường từ: Núp gầm cầu Công Lý
  04.11.2012 23:13
  'Phản đối cách bắt'

  - Hôm 14/10, một nhóm nhân sỹ, trí thức và các cá nhân thuộc nhiều giới đã gửi một bức thư kiến nghị gửi tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về việc xem xét lại vụ bắt giữ Nguyễn Phương Uyên và đề nghị trao trả tự do cho nữ sinh này.

  *** Giáo sư Ngô Bảo Châu là một trong những người ký tên vào thư kiến nghị hiện đã thu được ít nhất 144 chữ ký, trong đó có sự tham gia của nhiều tên tuổi trí thức như Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, Giáo sư Tương Lai, Kinh tế gia Lê Đăng Doanh, Tiến sỹ Nguyễn Quang A, nhà thơ Hoàng Hưng, nhà văn Bùi Ngọc Tấn...

  Hôm 01/11, Tiến sỹ Nguyễn Quang A nói với BBC ông tham gia ký tên vào bản kiến nghị này là để 'phản đối' cách chính quyền đối xử với người dân, 'với một nữ sinh viên còn ít tuổi như thế':

  "Tôi không biết cô Phương Uyên bị bắt ra sao, nhưng tôi phản đối cách thức bắt người như vậy, một chính quyền đàng hoàng không thể có cách bắt người theo kiểu thiếu đàng hoàng, thiếu minh bạch như thế, dù là họ có biện ra bất cứ nguyên nhân, căn cớ nào."
  - Người đứng đầu Viện nghiên cứu phản biện chính sách IDS, đã tự giải thể, cũng nhận xét ông thấy rằng gần đây có quá nhiều các vụ bắt bớ với quá nhiều cáo buộc của chính quyền về việc những người bị bắt, mà trong đó có nhiều học sinh, sinh viên, trí thức, văn nghệ sỹ... phạm những tội nghiêm trọng như 'hoạt động chống chính quyền' hay 'tuyên truyền chống nhà nước' mà ông tin là có số lượng và mật độ bất thường.

  *** Hôm Chủ Nhật, 04/11/2012, một luật sư ở trong nước, kiêm giảng viên về luật hình sự không muốn tiết lộ danh tính, nói với BBC:

  *** "Cơ quan điều tra có dấu hiệu vi phạm luật tố tụng hình sự khi không kịp thời, bằng mọi phương tiện hiệu quả nhất, thông báo cho gia đình, cũng như không cho phép các luật sư tham gia ngay từ đầu vào quá trình bắt giữ, điều tra, truy tố," điều mà luật sư này cho rằng vẫn thường xảy ra ở Việt Nam trong nhiều năm nay, nhất là với các vụ án có màu sắc 'vi phạm an ninh quốc gia'.

  *** "Nhiều bị cáo 'phản cung' trước tòa cũng vì điều này bởi vì họ bị cơ quan điều tra gây sức ép và cách ly với các hỗ trợ tư pháp theo luật định mà lẽ ra phải được chính quyền tôn trọng.

  *** "Cơ quan an ninh điều tra cũng chỉ là một bên tham gia trong quá trình tố tụng và họ cũng phải tuân thủ luật định để tránh lạm dụng quyền lực và vi hiến," chuyên gia luật này nói.
  - http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/11/121104_phuong_uyen_family_reactions.shtml


  bởi: Tony từ: usa
  03.11.2012 06:20
  Tony này thật lòng ngạc nhiên về "lòng yêu nước trên online" của Quang Dũng cũng như SVHCN nào đó. Ngày nào Tony cũng trên online vài tiếng đồng hồ chỉ mong tìm ra những người hiểu thời thế mà comments có lý trí biết phân tích phải trái. Tony cũng tỷ mỷ tìm trên báo chí xem có ai từ hải ngoại về đánh bom tự sát không mà tuyệt nhiên không thấy. Bởi Tony này chỉ kính trọng những ai có trí tuệ, và có hành động cụ thể mà thôi. Tony này cũng tự hào dân tộc lắm chứ, nhưng so sánh từ thời cung tên, giáo mác với thời nay khi mà Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung này trong tầm hàng ngàn tên lửa của Tàu Cộng thì quả là chẳng hiểu thế sự. Việt Nam dù do thể chế nào cầm quyền cũng phải học cách tồn tại bên một nước cực lớn, đầu gấu như Trung Cộng. Cái mà loài người gọi là " chân lý" thì hàng ngàn đời nay luôn thuộc về kẻ mạnh. Ở một quốc gia Châu Phi nghèo đói, khi làm con gà gầy gộc, vì quá đói người vợ đã ăn đi mấy miếng, thế là ông chồng đi kiện và làng xử ông chồng thắng kiện, bà vợ bị phạt. Ở một quốc gia Trung Dông giàu có, ông chồng nghi người vợ trẻ đẹp của mình ngoại tình, và thế là dân tình tập trung ném đá vào cô. Cô chết trong nhục hình và sự "hân hoan" của mọi người... Trong mỗi hoàn cảnh khác nhau thì wrong or right mong manh như sợi chỉ. Đọc các comments, Tony này chỉ thấy những tiếng la hò chửi bới cho sướng cái miệng, rồi thì sống chết mặc ai. Các cụ nhà ta có câu: : nhập gia tùy tục", TQ cũng có câu " người biết thế thời mới là anh hùng cái thế". Thời mà không có, mà anh hùng rơm thì chết cũng chẳng ai thương. Thời đến mà cứ bù lu bu loa chửi bới thì hóa ra Chí Phèo. Cảm ơn VOA cho diễn đàn dân chủ này, Tony này xin " hầu" quí vị!

  bởi: SVHCN từ: USA
  02.11.2012 22:53
  Gui Toni USA
  Toi nghe noi "tha song vinh hon chet nhuc" , "song vinh quang , chet anh hung" va Tuong Tran binh Trong da noi " ta tha lam quy nuoc Nam con hon lam vua dat Bac" con ban tha song nhuc ma duoc song !!!! Toi thay that la het y kien vi mot nguoi nhu ban !! Khong biet ban co that su la nguoi Viet Nam hay khong va co that su ban dang o USA hay khong hay la ......????
  Trả lời

  bởi: Hiền từ: 16 võ văn kiệt,p.6,q.5
  03.11.2012 13:10
  Mình chẳng biết việt nam còn tồn tại được bao lâu, chứ kiểu này trước sau gì cũng chết chán cho cái Ông Sang, Trọng, Hùng , Dũng
  nghe tên thì oách lắm mà chỉ biết tham mô và luồn cúi.

  bởi: Tập Viễn Bình từ: Thaí Bình,Việt Nam
  02.11.2012 20:33
  Xin T/S Nguyễn Hưng Quốc cho đăng những ý kiến của tôi về những tên chạy theo Tàu hại dân Việt và phá thối trên Diễn Đàn V.O.A và các trang mạng khác.Cảm ơn Tiến Sĩ.
  Tôi,Tập Viễn Bình
  Trả lời

  bởi: 1103
  03.11.2012 11:59
  Tàu cộng "mua" hết rồi ông ơi!

  bởi: trong anh từ: thailand
  02.11.2012 18:35
  toi von la mot sinh vien da bi duoi hoc khoi truong dai hoc kinh te da nang vao nam 2000 khi cong khai bay to chinh kien cua minh trong moi truong vinh vien rat nhay cam.toi da viet ra cac suy nghi cua minh ve thuc trang cua dat nuoc vao thoi diem do,trong do co 10 cau hoi de goi len nha truong thong qua giao vien bo mon .chang han nhucau:1-y thuc he la gi?y thuc he anh huong nhu the nao den viec phat trien kinh te?2-lich su phat trine kinh te the gioi cho chung ta bai hoc gi?bai hoc do duoc ap dung nhu the nao trong viec phat trien kinh te cua mot quac gia?....
  duong nhien la co nhieu hoat dong khac nua .the la toi luon bi theo doi va bi duoi hoc nhu da noi o tren.toi den truong hoi ve viec minh bi duoi hoc mot cach vo ly.ho tra loi voi toi nhu the nay:nha nuoc nay khong co tien de may cho may an hoc,vi may hoc ra sau nay may cung chang giup ich gi cho xa hoi het?duong nhien day la cau tra loi cau cong an nganh an in thanh pho dang.bi duoi hoc khoi nha truong roi ,ho con theo doi gay kho khan chang cho toi lam gi het,dac biet la trong thoi gian gan day.buoc long toi phai chay qua thailand lanh nan.nen toi rat xuc dong va cam thong cho truong hop cua phuong uyen nhung chang biet lam sao ca?ban chat cua nha nuoc doc tai toan tri la nhu vay do?
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  03.11.2012 11:57
  Xin chia buon cung ban nhe. Vay bay gio bi luu la.c xa xu, chac ban rat buon. Mong mot ngay mai dep cho nguoi dan VN.

  bởi: Nguyễn từ: Việt Nam
  02.11.2012 16:35
  Một nước có hơn 80 triệu đảng viên, 1,3 tỉ dân mà còn sợ một anh "dân chủ" khiếm thị thì em Uyên còn trẻ, ngây thơ, biết nói yêu- ghét, nhất là còn nhìn thấy được, thì phải là nổi lo cho chính quyền rồi. Có một lý giải duy nhất như glogger Bsngoc nói người CS họ mắc bịnh hoang tưởng: ai cũng có thể là kẻ thù. Nhưng, trớ trêu thay kẻ thù nầy ( Uyên) dễ thương quá, ngây thơ quá, đối với toàn thể người Việt Nam lương tri.

  bởi: Mr.X từ: Hochiminh city
  02.11.2012 14:40
  Chuyen co Nguyen Phuong Uyen bi bat hay bi dua di dau do,doi voi che do nay cung nhu ho dua co ay di dao choi,di du lich dau do vay ma.Cong san ma,ho chi nghi la ho da mat bao nhieu nam de giai phong mien Nam(!) thi ho co quyen noi mau trang la mau den vay thoi,cung nhu sau 30/4/1975,ho cai tao nhung nguoi lam an,vo dua ca nam la tu san nay no,thi hom nay bat co Uyen ho co the noi ghet Trung quoc la muon lat do ho,na na nhu vay thoi.Dau co ly le gi cho mot dat nuoc da bi thua cuoc.Da 37 nam roi,mau qua,chi thay nuc cuoi cho may anh ban mien Nam sau giai phong cung cuc phuc vu cho che do doc tai nay vay thoi.Cau xin cho co Uyen mau duoc tha,mac dau toi nghi la co ay khong co toi tinh gi.

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  02.11.2012 13:04
  @Nhô Hoa Ky và các Vẹm khác: trang mạng danlambaovn.blogspot.com là tiếng nói của Sự Thật, Công Lý, và Chính Nghĩa, là những thứ khắc tinh của CSVN. "Đừng sợ những gì CS làm, hãy làm những gì CS sợ", Dân Làm Báo, Quan Làm Báo, Biển Đông, Đàn Chim Việt online, đang làm những chuyện mà TT CSVN NTD phải ra lệnh cho Công An CSVN "shut down", đóng cửa các trang mạng nầy, chứng tỏ CSVN rất SỢ các trang mạng nầy, tại vì CSVN sợ nhất là Sự Thật, Công Lý, và Chính Nghĩa. Dưới thời đại kỹ thuật thông tin điện tử ngày nay, tin tức lan truyền chớp nhoáng, CSVN không thể bưng bít, che dấu người dân trong và ngoài nước những gì mà CSVN muốn che đậy, giấu diếm hoặc xuyên tạc bóp méo sự thật như là ngày xưa đã từng làm. Sự bất lực của Công An CSVN cố gắng dựng nên các tường lữa "firewalls" bao quanh các trang mạng nầy để ngăn chận các thông tin sự thật nhưng càng làm bao nhiêu thì dân Việt trong và ngoài nước lại chỉ bảo cho nhau những cách vượt tường lữa, "chọc quê" bọn Công An CSVN, các CAM, các Vẹm. Võ quít dầy thì có móng tay nhọn. Nhô Hoa Ky chỉ biết ở bên VOA tiếng Việt là đúng lắm, vì qua các bên kia thì chỉ có chạy te te thôi .Những người nhỏ bé, yếu đuối nhưng có lòng yêu nước như Nguyễn Phương Uyên, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình và nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước ngày nay cả thế giới đều biết đến. Họ không cô đơn, dù đang bị giam cầm bởi những người tự xưng là "yêu nước" nhưng thực chất là "bán nước". Cả thế giới biết đến VN như là nước bỏ tù chính công dân mình vì yêu nước. Những nước khác xử án bỏ tù những công dân nào phản quốc, VN là nước làm ngược lại và lại có "liêm sĩ" xin gia nhập Hội Đồng Nhân Quyền LHQ nữa. Hừm !!!

  bởi: bangoi từ: cnxh
  02.11.2012 11:45
  So sánh giữa Malala và Phương Uyên là một sự so sánh khập khiển. Một bên lo đi học & khuyến khích mọi người đi học; một bên không lo học mà chỉ lo quậy chỉ vì nhập tâm ~ lời dụ dỗ của ~ kẻ theo chúa muốn lật đổ cpVN = ~ chiêu bài gian trá để thể hiện cách mạng hoa nhài. Chống giặc ngoại xâm ư? tốt, chống TQ bành trướng ư? tốt. Đó là hành động của ~ người yêu nước ở bất kỳ nơi đâu và thời điểm nào do nhà nước lãnh đạo hoặc do "thông minh tự phát"; nhưng lợi dụng việc này để biểu tình, rãi tuyền đơn, viết bài trên mạng...nhằm chửi rũa CA, mạt sát lãnh đạo, bêu xấu VN, và nhất là nai tơ nghe lời dụ dỗ của thánh thần và bọn người vong bản mất gốc có ~ hành động dại dột nhằm mục đích lật đổ cpVN, đó là điều không nên làm, không tốt cho ~ kẻ "trẻ người non dạ". Thương thay cho một cánh bèo dạt hoa trôi nữa đã có hành động ngu tín ngu trung không đúng vào khoảng không gian và thời gian mà đất nước cần.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.11.2012 21:19
  @bangoi/cnxh.

  Chánh quyền VN nói chung, nói riêng là ngành Công an côn đồ, muốn viết gì mà không được? muốn vẽ gì mà không được? Sự vụ CHHV, hai bao cao su đã qua sử dụng, CA còn dám ngậm vào mồm để lọt qua bảo vệ, rồi vu vạ để bắt CHHV đó chẳng thấy sao?.

  Nhớ ngày xưa Việt-cộng thù ai muốn giết, thì họ bắt họ giết, chỉ cần viết vài chữ như cua bò kể tội là xong.(có tội thật hay không không cần thiết).

  Cho nên việc bắt cóc Phương Uyên và vu họa thì chẳng có gì xa lạ với nhân dân, vì đó là ngón đòn ruột của csvn.
  Trả lời

  bởi: vantuan từ: vn
  04.11.2012 14:15
  Ai lật đổ cp vn, Phương Uyên hả thằng ngu. Những thằng như mày mới là hại nước. Lớn to đầu rồi mà thua cả cô gái 20 tuổi kg biết mắc cở còn ăn nói tầm bậy tầm bạ
  Trả lời

  bởi: Nhi Nguyen
  04.11.2012 10:00
  Can bo Doan ma ong noi khong lo hoc ,lo quay . Doan la doi du bi cho Dang ma ong noi nhu vay thi cac Dang vien cs lam sao ma tot dep duoc.

  Bi ke xau , be xau loi dung ,luon luon chup mu nhung nguoi dan dam bay to chinh kien . Ca trieu nguoi dan VN cung muon bay to chinh kien nhung se bi bat nhu Phuong Uyen nen chiu im lang trong tui nhuc . khong le ca trieu nguoi dan VN bat dong chinh kien khong len tieng la bi ke xau ,be xau ,luc luong thu dich tuyen truyen ma ra sao
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.11.2012 09:00
  Từ xa xưa, yêu nước đã là truyền thống của dân tộc Việt Nam. Chỉ kể từ Tống, Nguyên, Minh, Thanh, triều đại nào cũng đem quân xâm lược hòng thôn tính nước ta. Nhờ tinh thần yêu nước của nhân dân cùng với vua hiền, tướng giỏi, lần nào chúng ta cũng đánh cho chúng đại bại. Kẻ thì chui vào ống đồng mới thoát chết, kẻ thì bỏ cả ấn tín mà chạy. Nước Việt Nam ta nhờ thế mới tồn tại.

  Cũng nhờ tinh thần yêu nước mà nhân dân đã theo sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản làm Cách mạng tháng Tám thành công, lật đổ ách đô hộ của thực dân Pháp, phát xít Nhật, giành lại độc lập, bản đồ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa lại xuất hiện trên quả địa cầu.

  Cũng nhờ tinh thần yêu nước mà nhân dân ta theo sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ đánh thắng đế quốc Mỹ, hoàn thành độc lập, thống nhất nước nhà.

  Ngày nay, năm 1974, Trung Quốc đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa, năm 1979 đem quân đánh ta, rồi lấn đất của ta, chiếm biển đảo của ta, bắn giết ngư dân ta, xâm phạm chủ quyền của ta thì sao ngăn được tinh thần yêu nước của nhân dân ta trỗi dậy? Ai là người yêu nước lại không phẫn nộ, chống Trung Quốc? Đến một nữ sinh như cháu Phương Uyên mà cũng có hành động thể hiện lòng yêu nước. Đó là một dấu hiệu tốt. Càng nhiều thanh nên có tinh thần yêu nước là may cho Tổ quốc. Thanh niên là tương lai của đất nước mà! Đất nước thịnh suy, mất còn là ở thế hệ các cháu và sau này. Cần khuyến khích và nuôi dưỡng tinh thần yêu nước của mọi người, nhất là các cháu thanh niên. Cháu Nguyễn Phương Uyên có vi phạm pháp luật đâu. Cháu không chống Đảng, chống Nhà nước. Cháu chỉ chống và tuyên truyền chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền nước ta thôi. Sao lại bắt cháu? Bắt cháu Phương Uyên là vô đạo lý, là dập tắt tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ. Hay là cháu vi phạm lệnh cấm của Thiên triều?

  Nếu không phải là chủ trương của Đảng và Nhà nước bắt cháu Phương Uyên mà chỉ là chủ trương của địa phương và công an tự tiện bắt thì thiết tưởng cấp trên nên can thiệp để trả tự do cho cháu về tiếp tục học tập để thành người có ích.
  *** Nguyễn Trọng Vĩnh
  Trả lời

  bởi: chuong tai gai mat từ: Ottawa
  03.11.2012 07:55
  Nho ong toi moi biet duoc la o VN cu la Bi thu Chi Doan...Canh tay Phai va la Doi Du Bi cua Dang....la chi lo Quay, chui rua C.A, mat sat Lanh Dao....vay thi tat ca thanh nien VN tu 18-25 can vao Doan va deu la Bi thu nhu co Uyen de ong BANGOI co dip ma Dung ben Le Phai tu boi mat minh

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  02.11.2012 10:57
  Chị Nguyễn Phương Uyên, anh Nguyễn Hưng Quốc chiến thắng giống như AQ chiến thắng
  Trả lời

  bởi: đuôi người từ: Saigon
  05.11.2012 10:23
  Chị Uyên và anh Quốc làm sao hiểu biết về AQ. Đó là nhân vật nổi tiếng của Trung hoa trong tác phẩm "AQ chính truyện"

  bởi: Phó Thường Dân từ: boxitvn.net
  02.11.2012 10:39
  Kiến nghị Chủ tịch Nước ra chỉ thị trả tự do ngay cho sinh viên Nguyễn Phương Uyên.
  Với 157 Nhân sĩ khắp nước, đủ mọi thành phần, kể cả đảng viên CS còn tại chức đồng ký tên.

  bởi: Trần san từ: VN
  02.11.2012 10:17
  Cựu Tổng thống Nga Putin nói :
  "Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu.
  Kẻ nào làm theo lời của CS, là không có trái tim"
  Trả lời

  bởi: Ngueynviet từ: vn
  04.11.2012 17:07
  không có chuyên ghét TQ mà bi bắt.có ng o hngoai cho tiền xúi rải truyền đỏn có quốc kỳ không phải của CHXHCNVN.bi tù là đúng rồi.

  bởi: Người Việt từ: Khắp nơi
  02.11.2012 08:17
  Mong rằng một bậc nữ lưu tầm cỡ Aung San Suu Kyi đã được sinh ra và đang lớn lên trên quê hương Việt Nam. Cố lên! Hãy giữ vững niềm tin và đường lối đấu tranh bất bạo động nhưng kiên quyết!

  bởi: anh tam từ: canada
  02.11.2012 08:00
  Cang dan ap cong dan cua minh, nha nuoc Vietnam cang xa lay
  Bat mot sinh vien nho tuoi, chi vi sinh vien nay ghet TRUNG QUOC
  la mot viec khong nen lam. Khi bat em sinh vien, CONG AN con choi, quanh co. Viec lam nay chi lam ha thap chinh quyen ma thoi
  Quan chung , nhan dan se bao ve em sinh vien nay ma thoi.
  Duong nhien nha nuoc co nhieu ly do de ghep toi cho em sinh vien nay, nhu truong hop CU HUY HA VU ( 2 bao cao su da qua su dung )
  Co le chinh quyen VIETNAM khong con tri khon tinh tao de su ly
  doi voi nhung nguoi yeu to quoc, ghet ngoai xam, ghet tham nhung nhu hien nay.
  Cong An Vietnam se giong nhu nhung ac thu trong tuong lai
  Chung ta cho xem
  Anh 8

  bởi: Tony từ: usa
  02.11.2012 07:03
  Trung Quốc giờ đây trở nên nguy hiểm cho Thế giới hơn bao giờ hết, chủ nghĩa dân tộc cực đoan ngày càng điên loạn. Một Việt Nam nhỏ bé ngay cạnh một Trung cộng, nham hiểm, lưu manh và "khỏe" gấp mấy trăm lần. Muốn trăm họ bình yên thì phải lựa cách mà tồn tại, biết là nhục, nhưng phải chịu. Chứ anh hùng rơm, TQ chỉ vả nhẹ thì 36 cái răng cũng văng hết ra ngoài. Người thái Lan thật khôn khéo, họ "uốn theo chiều gió" như cành liễu rủ mà tránh được bao nhiêu tai họa, ngay cả Thế Chiến II. Những ai thực lòng thì hãy để những cô bé như Phương Uyên có một cuộc sống trong sáng, hồn nhiên, tập trung cho học tập, sự nghiệp và hưởng lạc các thú vui mà tạo hóa ban cho. Tình yêu của ông Quốc trải lòng với bé Phương Uyên thật "đáng quí". Nhưng ông quên điều quan trọng nhất là giờ đây tương lai của cô bé Uyên đi đâu, về đâu,..Nếu ông Quốc trượng phu, trượng nghĩa thì tìm cách đưa cô sang xứ trời Tây để hưởng tự do dân chủ, tha hồ thơ văn chống Trung cộng. Biết đâu cơ hội này sẽ tạo cho cô cảm hứng văn chương mà trở nên "nổi tiếng"?!
  Trả lời

  bởi: Viet Nam muon nam từ: SGN
  03.11.2012 03:19
  Hay song cho xung dang la mot con nguoi nhat la nguoi Viet Nam. Dung song vi mieng com manh ao, chi biet huong thu cuoc song khong biet nhuc khi bonTau cong da va dang xam chiem dat nuoc chung ta. Lich su da chung minh, du dat nuoc VN cua chung ta nho, dan VN chung ta it nhung chung ta khong so, khong chiu nhuc nen da danh thang bon xam luoc phuong bac ( trung quoc) . Neu hen nhat, chiu nhuc ,chiu mat nuoc de duoc song thi cuoc song cua chung ta khong phai la cuoc song cua con nguoi va con te hon la cuoc song cua suc vat . Da vay con viet len de keu goi nguoi khac chiu nhuc de duoc song thi toi khong biet ban la thu gi va cuoc song la cuoc song cua con....gi!!!??? Toi de ban tu xep ban vao loai gi.
  Trả lời

  bởi: Quang Dũng từ: Việt Nam
  02.11.2012 23:38
  Tony từ USA ?
  Không đâu Bạn . Từ ngàn xưa Cha Ông ta cũng từng đánh đuổi quân Nguyên ,Mông , hán , Thanh làm nên bao khí phách Nước Đại Việt. Nhà Lê cũng đã từng là một trong những triều đại vẽ vang nhất của Việt Nam ta dù 1 tất đất ông cha ta cũng kg nhường cho giặc. hôm nay giặc đã cướp mất Hoàng Sa, một phần đảo Trường sa, xua quân cướp ải nam quang thác Bản dốc. xua thuyền đánh bắc và tuyên bố chủ quyền loạn xạ ở biển đông. Anh là người VN ở nước ngoài đành rằng Anh bảo chúng ta phải khôn khéo. Nhưng khôn khéo kg đồng nghĩa với việc chúng ta vuốt đuôi chúng và bắt nhốt Nhân Dân ta vì những lời nói thật lòng mình với non sông Tổ Quốc . Anh ở nước ngoài lâu năm , chuyện ai làm nấy biết, mạnh ai nấy sống nên Anh nhu nhược và hèn mạt thế sao Anh ??? Anh nên nhớ phương Uyên luôn là một người con gái nhỏ bé nhưng có cái gan và tình yêu đất nước gấp trăm nghìn lần những kẻ như Anh đó. Anh suy nghĩ lại những gì mình nói đi nhé ... Dù họ có Anh hùng rơm cũng còn dùng để đốt lấy nhiệt sưởi ấm cho lòng Dân. Còn Anh là cái gì ??? mà dám nói đến nổi đau mất nước của Nhân Dân ...
  Trả lời

  bởi: ttl từ: usa
  02.11.2012 13:46
  @TONY,tuong lai PHUONG UYEN khong phai do ONG QUOC quyet dinh ,nhung do chinh CQCS xem con co luong tri khong. Hanh đong cua UYEN khong co gi sai trai truoc mat cac chính quyen noi chung tren toan the gioi ke ca CSTQ ,boi vi cung da cho dan ho bieu tinh chong NHAT

  bởi: lê vi từ: hànội
  02.11.2012 06:21
  hoan nghênh hào khí 'người sông Lam'
  hào kiệt đời nào cũng có'


  hãy nhắc nhở nhau thăm Đống đa, ải Chi Lăng, Bạch đằng giang

  bởi: Vô danh
  02.11.2012 05:24
  cộng sản rất sợ SỰ THẬT vì chúng chỉ chui rúc luồn lánh ngấm ngầm với những mưu ma chước quỷ hoạt động âm thầm trong bong tối của tội ác nhưng ngược lại chúng luôn luôn đề cao bản chất tốt đẹpdân chủ nhân bản của cái mạt nạ sự that bự tổ chảng trùm lên toàn bộ cái cơ thể thối tha lào khoét dối trá lừa bịp mị đầy dòi bọ CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN mà chính cũng nhờ vào cái mặt nạ sự thật này mà chúng vẩn tiếp tục tồn tại , được dàn dựng được tô vẻ công phu hằng ngày hang giờ của những kẻ cam tâm làm súc vật tay sai không còn trái tim chẳng biết phân biệt đúng sai chỉ biết sống đời nô lẹ liếm gót quan thầy mà cái lủ bán nước này đến cha mẹ ông bà anh em ruột thịt nếu có lệnh của bọn ác ma nó cũng sẵn sang giết bỏ chứ đừng nói gì đến dân tộc nòi giống tổ quốc hãy nghe thật kỹ nhưnglời nói giọng lưởi cũa nhưng tấm mạt nạ sự thật vô liêm sỉ trâng tráo tất cả cho lý tưởng của mao mac lê vỉ đại hãy nghe BỌN CSVNTAY SAI ca tụng tổ tiên của chúng THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STA LIN BẤT DIỆT và xương máu của con dân việt được chúng dung để lót đường cho bè lủ ngoại bang TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO…….thằng lien xô thằng trung quốc ……… còn mấy vnmenyeu.huyền cháu bc ho,nguyeng thientu,……chỉ là loại ma xó tép riêu hung hổ khua môi núa mép mà làm chi hãy tự lột mặt nạ đi thôi các em à ,các em nên biết mấy lảnh tụ đại ca của mấy em không những đã bị công luận thế giới lột mặt nạ mà còn bị cởi trần truồng trong con mát của nhân dân thế giới loài người tiến bộ nửa kìa hãy thức tỉnh đi thoi , mà thôi các em giờ cũng chẳng phải là người làm chủ trí óc và bản than các em đã bán linh hồn cho quỹ dữ có khuyên cũng bằng thừa nhưng tôi vẩn phải khuyên theo lẻ lý trí của một con người thật sự đang còn làm chủ được bản than chưa bị súc vật hoá trong cái chế đọ ma qu

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  02.11.2012 02:51
  Công an mật vụ Cần lao ác ôn, dân biểu tình lạng quạng là nó cho mò tôm, nhốt chuồng cọp. Cảnh sát dã chiến dùi cui ma trắc, vòi ròng lựu đạn cay. Thế mà có làm sờn lòng đấu tranh của Người Cộng Sản và Nhân dân VN đâu hè?

  CSVN nhẹ nhàng, dịu dàng với một thông báo không cần chữ ý, mà cũng không cần con dấu cũng đủ làm cho bọn treo đầu dê bán thịt chó không còn thấy đầu thấy đuôi.

  CSVN có phép trị bọn treo đầu dê bán thịt chó. CSVN học chính sách Containment từ cựu thù Hoa Kỳ, đem về trấn áp bọn dân chủ giả cầy.

  Các bạn dân chủ giở mưu ma chước quỷ nào cũng không qua mặt được nhân dân. CSVN có tình báo nhân dân. Cá bạn dân chủ thì trơ trụi, không cần nhân dân, mà chỉ cần nách ngoại bang.
  Trả lời

  bởi: Tư bản đỏ từ: Hà Nội
  06.11.2012 01:13
  Khi ông cựu chủ tịch nước tuyên bố ĐCS bỏ điều 4 hiến pháp là tự sát thì đủ thấy ông ta cũng nhận thức được nhân dân không ủng hộ ĐCS & sự lãnh đạo của ĐCS là không chính danh vì không do nhân dân bàu ra. Thế mới thấy sự trơ trẽn của đám tiểu yêu như NHô luôn vỗ ngực rằng ĐCS luôn có nhân dân ủng hộ.
  Trả lời

  bởi: Lam Van
  04.11.2012 10:15
  Phuong Uyen la Doan vien la doi du bi cua Dang nghe Nho ,Nho boi bac Phuong Uyen doan vien thi coi chung Nho do ,vi Doan la noi dao tao san sinh ra cac dang vien uu tu do ,ke ca Nho nua
  Trả lời

  bởi: Hoang
  04.11.2012 10:09
  LY LUAN BE TAC ,Kieu ly luan nhu vay khi con dong cua thi tuyen truyen moi co tac dung ,con khi da mo cua roi thi ly luan nhu vay cha co ai nghe , ma con bi khinh bi nua .Nho cai cai loa ,thang Mo trong Ngheu ,so ,oc ,hen
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.11.2012 23:04
  ông Nhô,

  ông nói bị lòi đuôi rôì. Chính quyền gì mà ra thông báo chẳng có con dấu, cũng chẳng có chữ ký mà bắt dân tuân theo thì chỉ có́ chính quyền đôc̣ taì cộng sản VN thôi.
  Tui sống qua hai chế độ, chính quyền Miền Nam & chế độ cộng sản bây giờ. Xin ông đừng nói những gì ông không biết. Ngườ̀i dân VN bây giờ ớn tới cổ mấy ông cộng sản ác ôn, lá mặt lá trái. Ngày xưa có dân chúng ủng hộ, sống chết vì các ông, nên các ông mới lấy được miền Nam. Nay các ông lộ bộ mặt phản dân, hại nước, không sớm thì muộn, dân chúng cũng lôi các ông xuống thôi.
  Thơì xưa quả baó thì lâu, ngaỳ nay quả báo thấy ngay nhãn tiền.

  Nguyễn thị Tre, Huế
  Trả lời

  bởi: Need creative thinking
  02.11.2012 20:21
  Nick này không thấy có tiến bộ gì hết. Toàn là phản biện thụt lùi! Động não cái gì phù hợp thời đại tí đi. Chắc bài có bấy nhiêu, cứ trả cho đúng là được "paid" chứ hè.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.11.2012 16:40
  tình báo nhân dân hay là ma xó bị tước đoạt trắng trợn quyền làm người sống thua kiếp con vật tớ là một điển hịnh của an ninh nhân dân đâ giờ ta quyết làm người không muồn con cháu ta phải truyền kiếp hởi những con ma xó cam tâm gì có mong muố n con cháu mãi mãi truyền đời kiếp ma xó hay không, con người ai cũng sống để đợi lấy cái chết dẩu trời đã sinh là con người ai không sọ chết nhưng chết mà con cháu thoát kiếp nô lệ thì cũng đáng lắm chớ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.11.2012 16:32
  Tệ quá tệ và cũng nhục quá nhục cho những kẻ cam tâm làm tay sai cho đám buôn dân bán nước, tổ tiên ông bà cha mẹ không thờ mà lại lấy đầu đội Tây, Tàu mà thờ Mao chủ tịch thờ Stalin bất diệt, ngọai lai bất diệt.

  CS chỉ treo đầu dê bán thịt chuột, nói 10 không có 01 toàn là láo phét, bịp bợm, cái miệng thì nhép nhép sự thật thì chẳng có gì, cho nên người ta thường nói: láo như vẹm, nhứt là vẹm Tàu vẹm Chệt.vẹm Mao vẹm Đặng.

  Lại có một thứ vẹm mà ta hay gọi là vẹm ngốc vẹm ngu chữ nghĩa không đầy "lá đa" mồm thì như mồm chó mực, viết chữ trật lên trật xuống, miệng thì nhép tối ngày, để kiếm từng hạt cơm qua bửa.  Trả lời

  bởi: nguoisaigon từ: vietnam
  02.11.2012 13:53
  NHÔ Hoa Ky này không biết có thật sự ở hoa kỳ không ta ? hay đang ở Ba đình hoặc đang ở Phạm viết Chánh Q1 Saigon đây ta ...hihi ....mi toàn phát biểu như kiểu người rừng bầy đàn nguyên thủy mà cũng nói là ở HK ....người Việt tị nạn Cộng Sản toàn gọi là ở Mỹ ,không gọi màu mè là hoa kỳ đâu ....
  Nếu mi ở Saigon ...hôm nào mời bạn ra bia 7o7p1 lạnh ,thật lạnh đàm đạo chơi cho bạn biết thế nào là mùa đông siberi nhe .....hả bồ tèo lạc hậu 1/4 thế kỷ .....
  Trả lời

  bởi: Trẻ Cà Mau
  02.11.2012 10:58
  Vậy thì Nguyễn Phương Uyên là đám treo đầu dê bán thịt chó?? hay chú Nhô?? theo tui thì cả đám chóp bu CSVN thất học nên chuyện trấn áp những kẻ có học cũng không gì ngạc nhiên...Lịch sử CS TQ đến hôm nay và cũng lần đầu tiên mới có một thủ tướng sắp lên được ăn học đến nơi đến chốn, không biết chừng nào VN mới được vậy hả Nhô vát bô???

  bởi: Bà Già Trầu
  02.11.2012 02:36
  Nhà nước mượn cớ ổn định, bắt nhốt hết những người yêu nước thật sự. Bề ngoài có ổn định, nhưng trong lòng dân còn nóng hơn núi lửa. Không biết lúc nào nó bùng lên cháy rụi cả chế độ này.

  bởi: Tài xế taxi
  02.11.2012 02:31
  Nhà trường dạy các em yêu nước thì các em thể hiện lòng yêu nước khi thấy TQ lấn áp VN. Công an bắt các em bỏ tù. Lại còn chối đến khi không chối được nữa mới nhận. Như vậy nghĩa là sao?
  Hay chính quyền này đã nhục thân làm tôi mọi cho TQ rồi?
  Trả lời

  bởi: người dân việt tại SG từ: VN
  02.11.2012 12:25
  Chính HCM đã dạy : " yêu tổ quốc, yêu đồng bào"
  Vậy mà giờ đây biển đảo và đất đai trên quê hương VN ,tổ quốc của chính HCM đang bị TC lấy mất. Vậy phải chăng chính HCM là người TQ? và người TQ đang thực hiện "lời dạy" này
  Trả lời

  bởi: Bí mật của đảng CSVN
  03.11.2012 01:38
  Đúng vậy. HCM họ Nguyễn sau đổi thành họ Hồ. Họ Hồ rất nhiều ở tỉnh Chiết Giang, TQ. HCM đã chứng minh sự trung thành của đảng CSVN với CSTQ bằng cách lấy họ Hồ. Hiện nay đảng CS bắt người Việt tôn thờ HCM. Đổi thành phố Saigon thành thành phố Hồ sau năm 1975. Càng chứng minh sự trung thành của đảng CSVN với CSTQ hơn.

  bởi: Thống Nhất Bắc Nam
  02.11.2012 01:40
  Cao Haibo, 1 công dân TQ, mới đây cũng bị sờ gáy cho đi bóc 8 cuốn lịch tội dùng Internet tuyên truyền chống phá chính phủ TQ. Có thể anh Ba sau chuyến viếng thăm phương Bắc đã nhất trí với chỉ thị của anh Bình về nhà "vả vỡ mồm" các cháu phản động.

  bởi: chinhduc
  02.11.2012 00:09
  MY dau sao cung choi dep hon TQ. VN choi than TQ mai mot no bieu dan VN cao cai trang phia truoc.that cai duoi dai phia sau...nhin thay chac quai di lam.?


  bởi: Vô danh
  01.11.2012 23:40
  cộng sản đúng là hèn, bắt người ta mà không dám nhận. Nói dối riết thành bản chất.

  bởi: Chống Phản Động
  01.11.2012 22:31
  Không có gì phải ầm ĩ: các anh bên công an Bộ Nội Vụ chỉ thi hành nhiệm vụ chiếu theo điều 569.479 Bộ luật hình sự của nước VN XHCN mà thôi. Xin nhiệt liệt hoan nghênh các ban ngành đoàn thể đã đi xâu sát trong lòng quần chúng - kể cả các em hiện đang mang quốc tịch nước ngoài. Chính sách bắt bớ và thủ tiêu đã có từ thời Việt Minh, khi thế hệ ông bà của các em còn mặc quần xà lỏn cơ. Nhổ nước bọt, à quên, nhổ cỏ phải nhổ tận gốc chứ "nậy."

  bởi: 1101 gửi Nhô
  01.11.2012 22:06
  Làm trai cho đáng nên trai,
  Cúi lòn trung cẩu phí hoài đời trai.
  Cơm cha, áo mẹ, chữ thày,
  Cam tâm vứt bỏ, ăn mày Hoa Nam*.
  (*Tình báo Hoa Nam của Trung cộng)
  Trả lời

  bởi: Dân Chơi từ: Sài Gòn
  02.11.2012 02:30
  @1101 Gã Nhô nầy gốc Tàu mà bạn. Thế bạn có đọc thấy gã viết trật chính tả tùm lum . Chữ "dính líu " gã viết thành" dính liếu " trong bài Vạch Mặt của ông Quốc ?. Người Việt học hết phổ thông cấp 2 thôi thì có ai viết kỳ quái như vậy không ? chỉ có Nhô và SCS là viết như vậy ( một vị trên diễn đàn nầy đã cảnh giác chúng ta rồi. )
  Trả lời

  bởi: 1102
  02.11.2012 12:38
  Nhô ơi!
  Kinh tế Trung quốc cạn tiền,
  Hoa Nam* thừa tiền nuôi đám tay saii.
  Văng tục, ngốc, tiếng Việt sai…
  Mông thì bị đạp, còn tai bị vò…
  (*Tình báo Hoa Nam của Trung cộng)

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  01.11.2012 20:59
  Nhìn lại những cuộc đấu tranh trí thức xuống đường kiêu hùng của sinh viên học sinh VN đứng lên chống chế độ ác nhơn ác đức Diệm Thiệu cho thấy những người Cộng sản và người dân yêu nước VN thật kiên cường dũng cảm cho lý tưởng yêu nước của dân mình.

  Đuốc từ bi của Đại Đức Thích Quảng Đức đã đánh sập chế độ độc tài kiêu căng ngạo mạn công giáo trị. Sinh viên Tôn Thất Lập, Trương văn Được, Nguyễn văn Đầy,Nguyễn văn Nuôi, Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang là những người thật sự dấn thân holys tưởng thanh nien, cho tổ quốc và dân tộc.

  Các bạn dân chủ thì hết mơ cách mạng hoa nhài hoa liễu chẳng khác nào như chú Cuội hóc mồm mơ sung rụng thấy mà thương!

  Hào khí cài giề mà với một thông báo không cần con dấu, không cần chữ ký của Ủy Ban Nhân Dân T.P Hà Nội mà đã khiến cả lũ cả lèn "trí thức giả đò" rụt cả cổ. Chừ kiếm đâu ra con be be ngơ ngác đưa ra rình rình làm cái việc mà mấy ổng không dám làm thì nhân nhân cái bảng mặt là "chiến thắng".

  Chạy tan hàng, banh ta lông, quẳng cờ chạy lấy thân, đạpleen xác huynh đệ chí binh mà chạy mà cứ be be là "chiến thắng"

  Cái "chiến thắng" của các bạn dân chủ gì mà kỳ qua dzị?
  Trả lời

  bởi: HO CHI MINH từ: BA DINH
  10.11.2012 12:11
  Nhoc NHO nay lac de roi ! Muon chia re nhung nguoi yeu nuoc ha ?
  Trả lời

  bởi: Ngoc Le
  04.11.2012 10:32
  Bat bo ,thu tieu tham chi bat lam giet lam cung duoc duoi moi hinh thuc ke ca khung bo cho nhieu de Dang duoc vinh danh Do la cach lam ,la duong loi chinh tri song con cua Dang ta , Di sai cach lam nay la mo cho cua Dang . Thanh thu ly luan cua Nho la nguy bien ,be tac
  Trả lời

  bởi: Nho 2
  04.11.2012 10:23
  Bieu tinh chong TQ con bi bat bo ,chu bieu tinh bay to chinh kien chac se nhu Thien An Mon o TQ . O che do Saigon sinh vien con bieu tinh chong chinh quiyen duoc ,con che do cs vn hien nay thi khong duoc . Nho neu van de nay len nhu vay Nho vo tinh khen chinh quyen Saigon co dan chu hon chinh quyen cua ta hien nay sao . Nho la phan dong dam noi xau nha nuoc VN
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.11.2012 01:48
  bạn nhohoá ki nhìn trời bằng ống rơm, biết một mà không biết 100, biết 1000, đưa ra những lý lẽ và bằng chứng tèo tèo, những thông tin không thấy mà tin, có đức tin mù quáng tin là có "thiên đường mù cộng san, kiến thức hạt đậu, tin những điều không biết về Quang Trung. Mà lại thích nói về vị đại anh hung này này Với kiến thức tèo như nho hoá ki , bạn chỉ có thể đưa ra những chuyện bé như hạt đậu, nhưng không thể nhìn thấy cái đại cục to lớn.của quang trung nguyển huệ thật là đáng thương đàng tội lắm thay cho kẻ mù đui câm điếc
  Trả lời

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  02.11.2012 14:56
  Phạm Hồng Sơn: Dịp 30/04 hàng năm vẫn là một trong những ngày lễ lớn của cả đất nước, cảm xúc của các ông ra sao trong những ngày này?

  Huỳnh Nhật Hải: Buồn. Nếu không có cuộc chiến tranh tương tàn giữa hai miền trước 1975 thì dân tộc này không có cái bất hạnh, đau khổ như ngày hôm nay.

  Huỳnh Nhật Tấn: Buồn. Một ngày quá buồn. Cái chiến thắng 30/04 chỉ đem lại một sự áp bức trên mọi phương diện cho nhân dân, đất nước và lại nặng nề hơn cả thời Pháp thuộc.

  Phạm Hồng Sơn: Nếu bây giờ vô tình hai ông gặp lại một người là cựu viên chức cũ của chế độ Việt Nam Cộng Hòa và người đó chính là “kẻ thù” của ông trước 1975, điều trước tiên hai ông muốn nói là gì?

  Huỳnh Nhật Tấn: Tôi có lỗi với dân tộc. Chính cái hăng hái, nhiệt huyết của tôi đã góp phần dựng nên chế độ độc tài hiện nay, đã vô tình đem lại sự đau khổ hiện nay. Và nếu xét về những căn bản để bảo đảm tự do cho nhân dân và độc lập cho dân tộc thì tôi cũng đã vô tình góp công sức đưa những người mang danh là “cách mạng” nhưng thực chất là vì quyền lực tới phá bỏ một chế độ đã được xây dựng trên những căn bản về tự do, dân chủ và nhân bản tại miền Nam Việt Nam.

  Huỳnh Nhật Hải: Bây giờ nhìn lại, con đường chúng tôi đã đi trước 1975 là một con đường sai lầm. Sự nhiệt huyết lúc đó của chúng tôi đã đem lại bất hạnh hơn là hạnh phúc cho dân tộc.

  pro&contra: Hai anh em, ông Huỳnh Nhật Hải sinh năm 1943, ông Huỳnh Nhật Tấn sinh năm 1946, là những người, vào cuối năm 1988, đã cùng nhau tự ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) đồng thời từ bỏ luôn những chức vụ đang đảm nhiệm kèm theo những tiềm năng rất lớn về quyền lực, quyền lợi: Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Lạt kiêm Thành ủy viên (đối với ông Huỳnh Nhật Hải) và Phó Giám đốc Trường Đảng tỉnh Lâm Đồng kiêm Tỉnh ủy viên dự khuyết (đối với ông Huỳnh Nhật Tấn). Điều gì đã khiến hai đảng viên cộng sản đầy tiềm năng của một gia đình có truyền thống cách mạng từ trước năm 1945 lại có quyết định chia tay cách mạng khi sự nghiệp “cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước”đã thành công hoàn toàn?
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  03.11.2012 02:56
  Huỳnh Thúc Kháng kia còn cũng đứng về CSVN, cùng đứng chung với Hồ Chí Minh để cùng nhau lãnh đạo đất nước. Vậy thì nói chi hai ông Huỳnh cắc ké nào đó làm gì?

  Trong cuộc đấu tranh dành Độc Lập của Hoa Kỳ chống lại đé quốc Anh, tướng Benedict Arnold, phụ tá chô Washington đã phản cách mạng, bỏ kháng chiến, chạy theo về phía quân Anh thì đièu này đâu có làm cuộc chiến tranh dành Độc Lập của Hoa Kỳ mất chính nghĩa đâu hè?

  Các bạn dân chủ nhìn trời bằng ống rơm, biết một mà không biết 100, biết 1000, đưa ra những lý lẽ và bằng chứng tèo tèo, những thông tin không thấy mà tin, có đức tin mù quáng tin là có "thỏa thuận ngưng bắn"ngày Tết, kiến thức hạt đậu, tin những điều không biết về Quang Trung. Với kiến thức tèo như các bạn, các bạn chỉ có thể đưa ra những chuyện bé như hạt đậu, nhưng không thể nhìn thấy cái đại cục to lớn.

  Trả lời

  bởi: dm thang nhoo từ: vn
  02.11.2012 10:21
  "Đuốc từ bi của Đại Đức Thích Quảng Đức đã đánh sập chế độ độc tài kiêu căng ngạo mạn công giáo trị. Sinh viên Tôn Thất Lập, Trương văn Được, Nguyễn văn Đầy,Nguyễn văn Nuôi, Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang là những người thật sự dấn thân holys tưởng thanh nien, cho tổ quốc và dân tộc."
  cai nay cu qua roi. hay noi chuyen bay gio di nhe. hay dinh nghia NHO la gi ? dau trau mat ngua co dung khong?
  Trả lời

  bởi: TnT từ: Vietnam
  02.11.2012 09:58
  Trích: "Nhìn lại những cuộc đấu tranh trí thức xuống đường kiêu hùng của sinh viên học sinh VN đứng lên chống chế độ ác nhơn ác đức Diệm Thiệu cho thấy những người Cộng sản và người dân yêu nước VN thật kiên cường dũng cảm cho lý tưởng yêu nước của dân mình."

  Nếu những cuộc xuống đường của trí thức, sinh viên học sinh ấy chống lại Trung quốc, chống lại "ác nhơn ác đức" CSVN thì các cuộc xuống đường có "kiêu hùng", có "kiên cường dũng cảm cho lý tưởng yêu nước" không? Câu trả lời quá rõ. Cùng một tinh thần nhưng đối với phía này thì nói tốt, đối với phía kia thì bị xuyên tạc, bôi nhọ. Điều đó chứng tỏ sự bất lương của lời nói.

  Dù sao chế độ mà CSVN bây giờ cố tình bôi nhọ tỏ ra là một chế độ có nhiều tính tốt hơn chế độ CSVN, ít ra chế độ ấy chứng tỏ sự sòng phẳng trong việc cho phép mọi người bày tỏ ý tưởng của mình. Chế độ ấy không cần cho cho đám tay sai thông tin tuyền vu cáo "treo đầu dê bán thịt chó" một cách trẻ con và hạ cấp mà một bộ máy chính quyền quang minh không thèm xài dù rằng có nhiều bằng chứng cho thấy những nhóm sinh viên học sinh thời ấy bị CS chỉ đạo, bị CS xách động.

  Ngoài việc bị ngăn chận trong các cuộc biểu tình mà kỷ thuật ngăn chặn chế độ nào cũng áp dụng, thì người trẻ miền Nam, hay nói rộng ra người dân miền Nam không phải chứng kiến cảnh cho người canh phòng nơi cư trú, cho người ném phân; không phải dè chừng lẫn nhau trong tổ dân phố, trong lợp học; không phải đối diện với sự côn đồ, đập phá của đám đầu gấu, đám "thương binh". Một chế độ mà CSVN luôn cho là ác ôn ắt biết áp dụng những phương sách ấy để kềm kẹp dân, nhưng họ không làm vì họ văn minh hơn.

  Còn việc trấn áp giữa chống Mỹ và chống Trung quốc thì chế độ CSVN đã cho thấy bản chất tôn thờ ngoại bang mà không cần so sánh.

  Những những sinh viên trong các cuộc biểu tình trước 1975 ờ miền Nam bây giờ họ làm gì? Có phải họ đã thõa mãn vì trên đất nước Trung Quốc bây giờ đang thế vai trò của Mỹ? Có phải ho an vui vì họ trở thành thành phần ăn trên ngồi trước mà chế độ CS trả công cho họ? Có phải họ sợ lý tưởng và tinh thần của lớp thanh niên mới chống lại ảnh hưởng của TQ, sự ức hiếp của TQ vì lương tâm, vì lòng yêu nước, vì nhân chân ra ai chân ai ngụy.

  Đừng dại dột nhắc tới những cuộc biểu tình trước năm 1975 ở miền Nam, đừng dại dột nhắc tới lòng yêu nước của người trẻ bây giờ. Vì nhắc đến nó sẽ cho thấy cái tồi của một chế độ, cái tồi của một nhà nước, cái hèn của những kẻ mà một thời cũng có tuổi trẻ.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  03.11.2012 03:00
  Kiêu hùng chổ nào? Lèo tèo mấy mạng ăn vạ và vu vạ. Rụt đầu như rùa cả đám trước 1 Thông Báo không cần con dấu, không cần chữ ký.

  Kiêu hùng chổ nào?
  Trả lời

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  02.11.2012 05:35
  @Nhô Hoa Kỳ - Rồi ! Hết lý sự chêm tiếng Tây tiếng U bị sửa lưng hoài. Giờ thì giở giọng mất . . .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.11.2012 04:20
  chế độ mỹ diêm le máy chém đi khắp nơi mà sao lại có chuyện biểu tình khắp nơi vậy ta như vậy chứng tỏ nhân dân dưới thời mỹ thiệu tự do gấp ngàn lần cái gọi là tự do cộng sản chưadi biểu tình mới làm 1bầýht hát chống trung quốc xâm lược đã bị bắt bỏ tù đúng là chỉ có bọn ác nhân mới làm chuyện không còn tính người này
  Trả lời

  bởi: Tư Ếch từ: Tân Phú- Sài Gòn
  02.11.2012 02:38
  Gánh hát Nhô Hoa Kỳ lại lợi dụng tôn giáo : Cộng sản chống phá mọi tôn giáo, coi tôn giáo là thuốc phiện nhưng lại thích đưa ma quỉ lên bàn thờ. Những câu vọng cổ rẽ tiền của tên Nhô nầy thối quá. Trả tiền vé lại cho người ta và xéo đi Nhô !!!

  bởi: NAM LỘC từ: Sydney
  01.11.2012 20:21
  @ BSN & TRUNG QUÂN ...Xin các ông Trung Quân và Bình Sọ Não cho ý kiến về nhận định của T/s Quốc đối với hành động ma đạo của Đảng, công an và truyền thông Việt Cộng như : chối leo lẻo,chụp mũ, vu khống,bôi nhọ cô bé chân yếu tay mềm. Còn riêng hai ông thì cũng đã lấy muối xát vào vết thương lòng của cô gái Phương Uyên và gia đình cô ấy. Ông BSN cho là Phương Uyên bị xúi giục bởi một Tổ chức nào đó ( ông còn cẫn thận kèm theo dấu hỏi [?] ), ông Trung Quân cũng hòa nhịp theo ông BSN. Thưa quí ông :Tôi thấy quí ông đã làm một việc hết sức thừa thãi bởi vì việc nầy đã có guồng máy báo chí lề phải đồ sộ của Đảng làm rồi, và nếu nó không thuyết phục được tuyệt đại đa số quần chúng về " tội lỗi " của cô bé Phương Uyên thì các ý kiến độc miệng của quí ông liệu có tác dụng gì không ???
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@NAM LỘC từ: hn
  02.11.2012 22:16
  Tôi không bao giờ vào các blog kí gửi trên VOA vì nó nhiều chính trị quá,đau cái đầu BSN.Tình cờ lạc vào đây thấy ông đặt lại vấn đề cháu Phương Uyên .Xem ngày thấy cũng mới,nghĩa là ông chưa thấy "đã" khi tôi đã có bài trả lời Nam Lộc trước đó.Xin có mấy lời với ông,coi như tôi kết thúc vấn đề tại đây.
  1/Ông Quốc là tiến sĩ,học vấn ổng hơn hẳn tôi,bởi vậy tôi không đủ trình độ có ý kiến nhận xét bài viết của ổng,vả lại những " hành động ma đạo của Đảng" cũng đã bị chỉ trích đầy trên VOA, BSN đã im lặng thì sao chỉ vì ông Quốc là TS mà BSN lại phải lên tiếng,mà BSN cũng không biết lên tiếng nói cái gì nữa.
  2/Cá nhân BSN không chịu trách nhiệm những vấn đề (nếu có) đang tồn tại trong xã hội VN.
  3/Nếu Uyên hành động một mình,bột phát vì ghét TQ thì vấn đề cũng đơn giản,chỉ sợ Uyên hành động có tổ chức,mà tổ chức đó lại xuất phát từ một tổ chức lớn hơn ,có cương lĩnh, tôn chỉ và mục tiêu lật đổ chính quyền trung ương thì vấn đề sẽ khác đi rất nhiều.Việc này cơ quan an ninh đang điều tra và sẽ có kết luận.Mong Uyên không phải như vậy.
  4/Nếu Uyên vô tình hoặc ngoài ý muốn của cô,nghĩa là vật hi sinh để ai đó tăng vốn chính trị (với mục đích nào đó) thì thật đáng tiếc cho Uyên.Tôi cũng mong Uyên rơi vào trường hợp này.
  5/ Khẩu hiệu chống tham nhũng và kèm theo câu VÌ DANH DỰ DÂN TỘC CHỐNG TÂU.. thể hiện quan niệm và nhãn quan chính trị non nớt của Uyên,như BSN đã trả lời ông,đánh Tầu chưa hẳn vì danh dự dân tộc,nó vì sự tồn vong của nước Việt ta.Cũng vì khẩu hiệu này tôi hi vọng Uyên chỉ là người vô tình ,nếu tham gia một tổ chức nào đấy mang tính chất chính trị đối lập,họ sẽ rất tinh vi trong phát ngôn và rất bài bản trong "tranh đấu",CS đâu dễ bỏ tù họ,nhất là họ lại điều khiển từ xa..

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  01.11.2012 16:02
  Một thông báo không có chữ ký và con dấu của Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội làm cho lủ cả lèn rụt hết cả cổ, không thấy cái đầu nào dám thò ra, không dám hó hé. Chừ dụ khị được đâu ra cháu bé ngây dại thì hô lên là "chiến thắng".

  Nhớ lại lời ngài Tổng, "ai ở tù cha ở tù thay". Khi giáo dân bị CSVN cho vào tù, cha cáo bệnh "mất ngủ".

  Sạo quá!
  Trả lời

  bởi: Hàng xóm BGT
  02.11.2012 00:17
  Thế còn con gái cựu TBT Nông Đức Mạnh chống cha mình thì ai dụ ai hỉ? Không chừng các bà của các ông lớn cũng đã bị "dụ" rồi. Hì hì.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.11.2012 00:10
  Sạo đâu! Mất ngủ cũng là ở tù vậy, ở trong tù có mấy ai ngủ được đâu? Định nghĩa ở tù không phải chỉ ý nghĩa thông thường, không được tự do cũng là ở tù vậy. Tù thể xác và tù tinh thần tù nào khổ hơn? Đau khổ tinh thần thường khổ hơn thể xác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 23:57
  Nhô viết như vậy chẳng khác nào đang chửi Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội , chỉ có chế độ quân phiệt , độc tài mới không cần pháp luật .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 23:43
  Nói tụi nó thả Phương Uyên ra, tôi sẵn sàng đi tù thay nè: phong.nhap@yahoo.com
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 23:35
  Hu !Hu ! Qua hua voi con la Qua noi "YEU TRUNG QUOC".Luc nao Qua cung "YEU" ben vo cua bac Ho .Dung cho c.a bat coc Qua .Qua rat so Taliban vn (vc)."YEU TRUNG QUOC,YEU TRUNG QUOC !" (vua khoc vua guong noi nhu luc phai khoc cho bac Ho tit hoi !)
  Trả lời

  bởi: Thằng Điên từ: Phước Lộc Thọ (Hoa kỳ)
  01.11.2012 23:14
  Đừng kể nước Đức có gì, hãy nói bạn có gì trên nước Đức. Tell not what German has. Tell what you have in German.

  Trình độ Anh ngữ thuộc loại "chó táp phăn", thì comments đáng được tin sao? còn lâu "cu đần" ạ !. Vì đần thuộc loại "bất khả tín nhiệm".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 21:32

  Cái thứ dốt ông truyền cha nối rồi cha truyền con nối nên làm nô lệ tay sai , nối giáo cho giặc,luôn luôn đội giặc, gọi giặc là Cha " chỉ có Trung Quốc là tốt" Bọn giặc dã man TQ đã tàn phá hết mồ mả tổ tiên chúng nó, nhưng chúng nó vẫn luôn ca tụng . Làm tay sai đời đời, kiếp kiếp, bán đất, bán biển cho Tàu để kiếm hạt cơm, cho nên người ta coi như con súc vật, người ta chửi ông chửi cha gì cũng mặc, hể có cơm nuôi gia đình là được rồi. Thật rất là tội nghiệp cho cái thứ mặt chai mày đá,chuyên làm chó săn, chịu đấm ăn xôi vô liêm, vô sĩ. Comments thì tào lao, chữ Việt chữ Anh thì trật lên trật xuống, ham ăn ham nói giống như trẻ con, người ta coi như con giòi không biết xấu hổ. chỉ biết tru mồm tru mỏ ẳng ẳng tối ngày.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 21:12
  @ Nhô hoa kỳ.

  Nhô viết chữ "sạo" nó có nghĩa là gì vậy? ở từ điển nào vậy?

  Người không đứng đắn, hay nói bậy được gọi là "nói xạo" Người như Nhô hk thì được gọi là " ba xạo".

  Mặt chai mày đá, vô sỉ, vô nhục, lỳ lợm, bẩn thỉu, dốt nát ngu tối . Đã chỉ dạy Nhô không biết là bao nhiêu lần rồi , nhưng Nhô vẫn tánh nào tật nấy. Xấu hay làm tốt, dốt hay làm phách, Nhô vẫn không bao giờ từ bỏ cái thói côn đồ , lưu manh.

  Chỉ biết mãi mãi đội tàu theo truyền thống cha truyền con nối, đời đời kiếp kiếp làm nô lệ cho Hán cẩu, phản nước hại dân, Nhô hk dầu cho có sống cũng chỉ uổng cơm mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 19:34
  Một bầy đảng "chó sói" (CS) hàng ngàn con xúm nhau vật một con "bướm con" thấy chẳng có gì đáng tự hào, nhưng nó có cái nhục đang hiển hiện trên đầu nhưng bọn NGU không thấy hoặc lờ đi là làm theo lệnh của ông cố nội Hán tặc, nhưng với cái mặt đần độn của Nhô thì việc gì mà không hảnh diện, kể cả bị đào ông bới cha.

  bởi: 1101 gửi Nhô
  01.11.2012 14:32
  Tình báo Mỹ ẩn như ma,
  Tình báo trung cẩu như là đười ươi.
  Dốt, hỗn, nhảm, tư duy lười,
  Bị mắng, bị đạp vẫn cười trơ trơ.

  bởi: Nội Tướng
  01.11.2012 14:24
  Nhà nước VN đúng là Taliban thứ thiệt. Bắt bỏ tù em bé chỉ vì nói ghét Trung Quốc. Không có lời lẽ nào chứng minh cái ác bằng chính hành động của nhà nước csVN. Họ khùng rồi chăng?

  bởi: Em Gái VN
  01.11.2012 14:01
  Ờ há! Ông Quốc viết rất có lý. Đã từ lâu Em Gái cũng ngờ ngợ Taliban có gì đó giống cộng sản. À thì ra Taliban là bản cóp pi từ CS. Vậy từ nay xin được phép gọi nhà nước cộng sản VN là Taliban VN. Cho nó hợp thời.
  Cám ơn ông Quốc nhé!

  bởi: Góp Ý từ: USA
  01.11.2012 13:13
  Bài viết thật hay. Hoan hô Gs Nguyễn Hưng Quốc

  bởi: Má Nhô từ: Hoa Kỳ
  01.11.2012 13:10
  Chuyện khó tin mà có thật ! Chỉ xảy ra ở VN , đất nước sản...ra bác Hò. Bất cứ ai ghét...TQ là...phản quốc đấy nhé !Ngày nay , ở VN ; yêu nước là yêu TQ , Chống TQ là phản quốc. Thật nhục nhã cho dân Việt Nam....không dám ghét TQ. Đảng CS đã thật sự bán nước cho TQ !
  Trả lời

  bởi: hoangchau từ: viet nam
  01.11.2012 23:53
  Ê làm gì mà chửi dân VN bạn chắc không phải VN wa được sống tự do không biết thương đồng bào cửa mình bị áp bức, đàn áp bởi CS thì thôi còn chửi dân VN nhục nhã ,nhục nhã chổ nào nhục nhã ra làm sao

  bởi: duc từ: vn
  01.11.2012 11:32
  tat ca chung ta la nguoi VN, xin hay nhin lai minh va nhin nhung nguoi xung quanh ta. neu chua di nuoc ngoai thi xem tin tuc . chung ta nen xem lai minh da biet nhung gi?tot xau ma khong nhan ra thi con gi ma trnh luan ha cac ban?neu minh ko biet phan biet tot xau thi xin hoi nguoi ben canh. cai thien luon thang cai ac, ko con co tich dau cac ban.

  bởi: vo van kiệt từ: hai phong
  01.11.2012 10:12
  Đọc xong bài này Nhô Hoa kỳ chóng mặt,chỉ còn cách chống chế theo kièu.....nói bậy.
  Vặng đúng thế, em Uyên là một trong những ngọn đuốc soi đường trong thế giói mù của Cong sản bạo tàn

  bởi: Lê Bình nam
  01.11.2012 09:19
  Qua sự kiện Nguyễn Phương Uyên, những nhà hoạch định chính sách ngoại giao của TQ cần xét duyệt lại những chính sách và hoạt động của TQ đối với lâng bang, đặc biệt là VN. Bắt bớ, bỏ tù những công dân trẻ với tâm hồn trong trắng chân thành như Nguyễn Phương Uyên chỉ làm xấu đi hình ảnh và quan hệ của TQ và VN. Vì một người bình thường nhất ai cũng đều thấy tính chất tay sai TQ của công an Việt Nam trong vụ này hơn là nhiệm vụ giữ gìn, bảo vệ an ninh cho công dân Việt Nam. Thế giới ngày nay đã thay đổi qúa nhiều về hướng văn minh chứ không còn thời kỳ cổ lổ sĩ "sau bức màn tre" của 50 năm trước. Suy nghĩ và sống văn minh một chút, trước khi muốn lãnh đạo thiên hạ.

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  01.11.2012 07:23
  Ấn tượng mạnh nhất, rõ nét nhất về nhà nước Cộng Sản trong những ngày này là SỢ.

  Khi ông Chủ tịch nước gọi tên Thủ tướng là "Đồng chí X" có phải vì hắn ta sợ Nguyễn Tấn Dũng chăng, thưa không, hắn không sợ Dũng. Hắn sợ DÂN, hắn sợ chúng ta. Hắn và đồng phạm sợ nhân dân biết tội ác của chúng. Hắn và đồng phạm sợ chúng ta biết sự thật. Và đó là bản chất dối trá của người Cộng Sản, không trừ ai, từ ông Bí Thư Đảng trong Bắc Bộ Phủ đến cô Hộ lý ở vùng sâu, vùng xa. Từ ông Chủ tịch nước tại quê nhà đến các anh CAM bên Hoa Kỳ ....tất cả đều mang chung một loại đồng phục mang tên Việt Gian. Phản Động.

  Nếu không Sợ, sao chúng nhốt tù những tuổi trẻ Việt Nam vì một bài ca, một điệu nhạc yêu nước?!!!

  Nếu không Sợ, sao chúng bắt cóc một nữ sinh hiền hòa, yếu đuối vì em dám ghét giặc Tàu?!!!

  Nếu không Sợ, sao chúng lại lưà dối một bà mẹ già đang mệt mỏi, lo âu, sợ sệt từ miền quê xa xôi về thành phố truy tìm con gái mình?!!!

  Thật, chúng đang sợ, chúng đang yếu và chúng đang run rẩy trước lẽ phải, trước công lý và trước sức mạnh của chúng ta, những người dám yêu nước, yêu dân tộc mình.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.11.2012 00:03
  vn một ngày kia sẽ như Miến điện. Độc tài cả nữa thế kỷ và bị cô lập, nay họ đã từ bỏ đường lối cũ. Mới năm ngoái, vn còn 'lên lớp' cho họ, nay thầy cần phải học trò cho dân nhờ. Chính là ý thức toàn dân, mới có thể đẩy lùi chế độ độc tài này vào quá khứ cho một vn dân chủ hơn. Ngày ấy sẽ không xa nếu chúng ta cùng lên tiếng; im lặng tức là tự đeo gông vào cổ và giam hảm chính mình. Diễn đàn cần có nhiều người như bác và dĩ nhiên cần rất nhiều bạn đọc. Nếu các link có counter để đếm, chúng ta sẽ biết bao nhiêu lượt đọc, đó quả là một sự khích lệ.

  bởi: X
  01.11.2012 07:04
  Hai bà Trưng đánh đuổi ai, bọn chúng còn không cho viết ra sách giáo khoa, huống chi là em P.Uyên đả đảo Tàu thì làm sao chúng tha. Giải nghĩa sao cho thông đây? Chỉ có một cách` giải nghĩa là nhà cầm quyền này là của Tàu, chứ sao? Yêu nước bây giờ là cái tội!!!

  bởi: Dế Mèn
  01.11.2012 06:59
  Thế mới thấy rõ là có tin được ông chủ tịch T.T. Sang hay không. Một cô gái yếu đuối, bị bắt bớ một cách rất thiếu ... luật pháp mà ông còn không tỏ được một thái độ, nói chi đến chuyện đại sự của đất nước. Nhớ lời ông ta mới nói với cử tri cách đây vài tuần:" Người ta có thể trù úm một người, một vài người..." Người CS là vậy, trí trá, xảo quyệt, chỉ biết "còn đảng còn mình", nhân dân tổ quốc có ra sao cũng mặc kệ. Họ là như vậy sao?

  Nhưng thực ra ở đây, giữa chính quyền toàn trị, tàn bạo và nhân dân, ai là kẻ yếu đuối? Người dân ư? Đúng về nghĩa đen thôi. Kẻ yếu đuối chính là nhà nước. Nhà nước mạnh, thực sự mạnh, khi nhà nước là của dân, do dân và vì dân. Ngược lại, đó là một nhà nước yếu đuối và có tính cách tạm bợ. Bởi vì biết là tạm bợ, nên nhà nước ấy mới sử dụng bạo lực. Nghịch lý là khi bạo lực càng tăng, như dầu đổ thêm vào lửa, thì sự chống đối càng mạnh. Và đến một lúc nào đó nó sẽ thành bão. Gần rồi chứ còn gì nữa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 23:41
  Co ba Ngoc Anh ma ong chu tich Sang con xoi tai roi bo tu .Be Uyen may la bi Taliban vn (vc) bat coc ma cha me kip thoi len tieng ,neu de cham thi bi dua ve nhu kieu "Chau ngon" gap bac Ho,hoac giam doc Ngoc Anh bi dua vo phong gap Truong Tan Sang thi kho nua !

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  01.11.2012 06:41
  Tôi thích nhất câu nầy : Ông Yousafzai, bố của Malala, tuyên bố: “Khi Malala ngã xuống, nước Pakistan đứng dậy và cả thế giới trỗi lên.”

  Tôi đang thấy điều ấy trên đất nước Việt Nam. Từ bà bán hàng rong trên phố đến bác lái xe taxi. Từ em bé bán vé số trên vĩa hè Sài-Gòn đến lão ông tập dưỡng sinh trong công viên Lê Văn Tám. Từ những người trí thức đến những người ít học. Hãy đến quán nhậu, bãi chợ, trường học, khu phố....tất cả đều hát chung một điệp khúc " Hèn với giặc, ác với dân " khi nói về nhà nước Cộng Sản Việt Nam nầy.

  Chúng ta đã vượt qua sợ hãi. Ai ai cũng biết rằng, trong quá khứ, khi chúng ta cúi đầu, khom lưng vì sợ hãi, vì ươn lười thì bọn quan lại Tàu mang Việt tịch theo lệnh thiên triều phương Bắc đã đạp bàn chân thống trị lên khuông mặt, lên đời sống, lên danh dự của dân tộc ta.

  Tôi đã thấy ngưới dân Việt đang vươn vai, chuyển mình đứng lên.

  Nguyễn Phương Uyên, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình của hôm nay, của thế hệ này là một trả lời hào hùng trước thái thú Tàu mang tên Việt tại Bắc Bộ Phủ.

  bởi: 2lua
  01.11.2012 05:55
  @Ong Quoc ''chien thang cua nhung ke yeu duoi,Ong Quoc la ke xui dai.Ai o tu cho O Quoc dau co o tu''
  Trả lời

  bởi: Tư Ếch từ: VN
  02.11.2012 02:45
  2lua = 2 lừa ( lừa đão , lừa lọc, lừa bịp, lừa dối ) chứ không phải là 2 lúa ( dốt nát nhưng thật thà ) đâu các bạn ui.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 23:46
  2 Lua khon nha ! Chuc mung 2 Lua hieu : ke yeu (dan VN) o VN phai bi bo tu neu dam mo mieng noi su that .
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn
  01.11.2012 06:44
  Sợ ở tù thì cứ cam phận mà làm ... 2 lúa.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ từ: NPU.giòng sinh tồn DT
  01.11.2012 05:33
  Giòng sinh tồn cuả DT VN vẫn còn đầy niềm tin,và hy vọng vì những người như em.Sức mạnh DT sẽ bùng lên trong cơn nguy khốn cuả ĐN,LS VN thời nào cũng có ANH THƯ,ANH KIỆT.Những người trẻ VN như NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN,TRỊNH KIM TIẾN,PHẠM THANH NGHIÊN,VIỆT KHANG,và rất nhiều nhiều nưã trong tương lai,nhà tù cuả CĐ độc tài,bạo cuồng,tàn nhẫn sẽ là "trường đại học" chính trị sẽ cho các bạn trẻ những "học vị" đầy nhân phẩm con người,trên con đường gian khổ tranh đấu cho NQ,DC và TD.Các em sẽ LĐ ĐN VN trong tương lai,sẽ chống lại bất cứ nguy cơ xâm lược,giữ được giang sơn VN trước bọn xâm lược phương bắc,tiếp nối LS quật cường cuả DT.Các em sẽ ko bao giờ là thứ anh hùng giả mạo như LÊ VĂN TÁM,VÕ THỊ SAÚ do bọn mi dân,độc đảng dựng nên,mà là sự thật.Kẻ thua cuộc chính là những người LĐ bằng sợ hãi,và nghi kỵ,vì họ chỉ đại diện cho sự giả mạo,và dôí trá.Cầu nguyện cho NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN được an lành trước bầy thú dữ.
  Trả lời

  bởi: Tuổi Trẻ từ: Sài Gòn
  01.11.2012 07:10
  Người ta đã giả mạo tạo ra Lê Văn Tám nhưng lại bắt Phương Uyên thật bằng xương bằng thịt. Dân tộc VN chỉ bị lừa một lần thôi. Không có lần thứ hai đâu 14 vua à.

  bởi: Bac:conK từ: USA
  01.11.2012 04:50
  Ông Quốc nhắc tới danh từ " Nhà Cầm Quyền " khiến mọi người tự hỏi đây là nhà cầm quyền nào ? Tại sao nếu là NHÀ CẦM QUYỀN VIỆT NAM đích thực sao lại quy tội cho một sinh viên "GHÉT và CHỐNG TRUNG QUỐC" lại là TỘI CHÔNG NHÀ NƯỚC VN? Chỉ có cách giải tích hợp lý và chính xác nhất : đó là nhà NHÀ CẦM QUYỀN VIỆT NAM NAY ĐÃ LÀ MỘT THÀNH PHẦN CỦA NHÀ NƯỚC TRUNG QUỐC . Thực chất Nhà Nước VN đã là Nhà Nước tay sai của chủ nghĩa Công Sản Quốc tế khi Hồ Chí Minh thành lập cái gọi là Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa rồi. Bằng chứng là HCM đã vâng lệnh Liên Xô và Tàu Cộng tiến hành Cải cách ruộng đất khiến biết bao cảnh đầu rơi , máu đổ( bức thư HCM gởi xin chỉ thị của các Lãnh Tụ Liên Xô và Trung là băng chứng không thể chối cãi )và nhiều bằng chứng khác không cần đề cập ở đây... Nói tóm lại : NHÀ CẦM QUYỀN VIỆT NAM HIỆN NAY CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH CHÍNH QUYỀN MỘT TỈNH CỦA TRUNG QUỐC VỚI NGỤY DANH ĐỂ CHE MẮT MỌI NGƯỜI LÀ "CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM". Các ông Chủ Tịch Nước , Thủ Tướng Chính Phủ, Chủ tich quốc Hội chỉ là các THÁI THÚ TÀU trá hình. Tổng Bí Thư Đảng CSVN chỉ là Bí Thư Đảng Bộ Việt Nam trực thuộc Đảng Công Sản Trung Quốc. Đàng sau các cuộc đàn áp khốc liệt, tàn bạo đối với những người dân CHỐNG TRUNG QUỐC là CHIẾU CHỈ CỦA THIÊN TRIỀU TQ. Từ hành động bất bạo động CHỐNG TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC được gọi và kết tội đích danh là CHÔNG PHÁ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM xác định VIỆT NAM ĐÃ TRỞ THÀNH MỘT TỈNH CỦA TRUNG QUỐC QUÁ RÕ RÀNG.

  bởi: QT từ: Sài Gòn
  01.11.2012 04:35
  Sinh viên Việt Nam cực lực lên án việc bắt giam Nguyễn Phương Uyên của công an Tân Phú.Chúng tôi yêu cầu công an phải thả ngay lập tức sinh viên Nguyễn Phương Uyên. Lịch sử sẽ nguyền rủa những tên chủ trương bắt bỏ tù những người yêu nước chống TQ.

  bởi: NAM LỘC từ: Sydney
  01.11.2012 04:24
  Càng sợ hãi thì càng tàn bạo nhưng Càng cay nghiệt lắm thì càng oan trái nhiều. Những kẻ xa rời quần chúng, phản bội quê hương, đi ngược dòng tiến hóa của nhân loại thì dù có xây thành vạn lý,nắm giữ trăm vạn hùng binh, công an khuyễn mã thì cũng bằng thừa...Bất ổn, loạn lạc vì dưới giai tầng xã hội nhiều bất công và áp bức quá. Giới cầm quyền thì thuộc loại đức ít mà được tôn sùng nhiều, tài kém mà đạt địa vị cao, công trạng ít mà bổng lộc nhiều... Thưa các bạn dù xa xứ hơn 40 năm nhưng Nam Lộc tui vẫn là người Việt có chung những tình cảm vui buồn với quê cha đất tổ. Ngày ông Nguyễn Tấn Dũng sang Úc không dám đi cửa chính vì bị phản đối để đến nỗi đi cửa hậu tòa nhà QH Úc tôi buồn lắm nhưng tôi không thể trách chuyện biểu tình chống ông bởi vì cộng sản gieo gió thì phải gặt bão nhưng tôi sẽ hãnh diện nếu ông Dũng có trình độ, tri thức cao của một lãnh tụ nước VN như tôi đã từng nỡ phồng mũi hãnh diện khi Bộ Trưởng Ngoại Giao VNCH Vũ Văn Mẫu hùng biện nẫy lửa với Anatoly Dobrynin Ngoại trưởng Liên Xô tại Liên Hiệp Quốc 1962 mà trình độ tiếng Pháp của NT Nga không thể sánh được với cụ Vũ Văn Mẫu Thạc sĩ Luật Khoa, giáo sư đại học Paris. Ông Dũng không có trình độ học vấn để nói chuyện với các lãnh tụ quốc tế, ông cũng nói chính trị nhà quê bằng tiếng Việt mà thông dịch viên Anh ngữ của ông cũng không giỏi giang gì... Còn ông cựu Chủ Tịch nước Trần Đức Lương sang thăm Anh Quốc, truyền hình Úc chiếu cảnh ông nhìn chằm chằm vào cô gái người Anh trẻ tuổi đẹp mê hồn trong Hoàng Cung bất chấp thể diện quốc gia. Ông Lương làm tôi nghĩ đến cố TT Phác Chánh Hy của Nam Hàn mặt lạnh như tiền nhìn thẳng phía trước mặc dù đang ngồi cạnh bộ ngực đồ sộ như hỏa diệm sơn Mayon của bà Phu nhân Imelda Marcos xứ Phi cố tình khoe của !!! Tôi không ngạc nhiên tại sao Nam Hàn tiến như vũ bão mà Việt Nam ta như thế nầy bởi vì lãnh tụ người ta như thế đó còn lãnh đạo CHXHCNVN gì kỳ vậy thưa các bạn???
  Trả lời

  bởi: NAM LỘC từ: Sydney
  01.11.2012 07:06
  Nam Lộc xin đính chánh Anatoly Dobrynin là đại Sứ Liên Xô tại LHQ 1962 chứ không phải là Ngoại Trưởng. NT Liên Xô thời đó là Andre Andrevitch Gromyko. Xin lỗi quí vị. Cám ơn VOA

  bởi: ĐTB từ: Bắc Kinh
  01.11.2012 04:23
  Ai ghét TQ thì bị bắt vì TQ là thiên triều bảo hộ cho " Lê Chiêu Thống " đang nhờ sự giúp đỡ của ta. Luật sư, giáo viên, nhạc sĩ,... và cả sinh viên nếu ghét TQ đều bị tay sai của ta bỏ tù hết. Liệu hồn!

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  01.11.2012 03:58
  Theo quan điểm Phương Tây chỉ chuyên thổi phồng đưa lên những "nữ anh hùng" để tự khen Tây Phương là tốt là đẹp. Tại sao lại phải tự khen? Tại vì những xứ nghèo đã chán ngấy sự đạo đức giả của Tây Phương nên phải tự mình khen mình để thu hút sự chú ý của mọi người. Các cô ấy chưa đủ sức để "biết mình biết người trăm trặn đánh trăm trận thắng". Các "nữ non dại" ấy chỉ biết xứ mình mà chưa biết xứ người nên có những hành động nông nỗi. Cô Malada đã đi ngược lại Văn Hóa truyền thống của tổ tiên cô kéo dái từ hằng chục thế kỷ, không cần bàn đến Văn Hóa đó thế nào nhưng đó đã là Văn Hóa thì không thể 1 mình mà sửa đổi được, thế mà cô dám đả phá Văn Hóa của tổ tiên cô với những lời khen tặng của ngoại bang. Có lẽ trong xã hộ cô sống người ta cũng buồn vì sự đả phá Văn Hóa của cô nhưng không ai phản ứng, xui xẻo cho cô có 1 anh chàng cực đoan nông nỗi như cô thì kết quả là cô được xứ cựu thống trị của Pakistan rước qua hồi phục sức khoẻ tại Luân Đôn. May là cô còn sống, chứ nếu cô bị vong mạng thì có được trở thành 1 "martyr" của xứ cô không? Câu trả lời là không! Còn cô Phương Uyên nước ta thì chuyện nó nhỏ xíu đừng cố ý so sánh thổi phồng với chuyện cô Malada. Chuyện cô Phương Uyên nó không thấm vào đâu như chuyện của cô Malada. Cô Phương Uyên muốn "nổi", rãi truyền đơn xuyên tạc bị CA tóm bỏ bót cho đếm lịch vì cô được CPhủ chăm lo thanh bình xứ sở để yên ổn học hành mà không chăm lo chuyện học hành chỉ ham "quậy xã hội". Đến như ông Cù Vũ mệnh danh là trí thức mà nói 1 câu non kém như "để tự nhiên khỏi cần đánh Tây thì cũng được độc lập". Điều đó chứng tỏ ông Cù chỉ biết cái đuôi mà không biết cái đầu. Thực vậy, cái đuôi là Tây Anh tự ý trao trả độc lập cho tất cả thuộc địa của họ. Vì sao? Vì họ bị 1 bài học VN! Chính sách đè đầu người ta thì tự nhiên người ta chống bắt buộc phải đánh, mà đánh để đè đầu người ta mà ăn thì vừa xấu hổ, vừa tốn kém, vừa chết chốc khiến thân nhân của những chiến binh Anh Pháp bị thiệt mạng trên chiến trường thuộc địa nổi lên chống CPhủ của họ làm xã hội họ bất ổn. Nhờ VN mà thế giới bị trị được tự nhiên độc lập nên đến nay họ vẫn nhớ ơn VN, không xứ nào ghét VN cả, đi đến đâu người ta cũng niềm nở tiếp đón và Cụ Hồ đã bước vào lịch sử thế giới! Nếu VN không đánh Tây thì phong trào thuộc địa vẫn còn và không có chuyến để tự nhiên cũng được độc lập. Tóm lại, những con vật tế thần của ngoại bang xía xạo chuyện quốc gia đại sự thì chỉ chuốc lấy tai họa cho chính bản thân và nhanh chóng chìm vào quên lãng của thế giới, đó là sự dại dột của những kẻ yếu đuối "ăn chưa no lo chưa tới"!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.11.2012 04:11
  Khùng mà cứ tưởng mình khôn
  làm thân trâu ngựa kiếm lờn.. mà ăn
  Ăn rồi chẳng chịu đánh răng
  Để cái miệng thối nói xằng nói điên

  ( tặng tên đội háng 4 câu thơ)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.11.2012 02:27
  VNME/canada. Chú mầy làm gì được cho đất nướcVN đâu chú mầy kể ra coi?
  Chú mầy bất quá cũng thuộc loại vong bản mất gốc, chạy trốn bọn cs vì nhiều lý do mà hiện nay vì khiếp nhược không dám nói ra thôi . Chú mầy vẫn sống trôi sông lạc chợ đầu ghềnh cuối bải chớ có tốt lành gì? chú mầy sống in cailada với tư cách gì? chắc cũng thuộc loại "bơ thừa sữa cặn" chớ gì?. Thế sao chú mầy luôn mồm chửi bọn Tư bản? Chú mầy chửi Việt kiều ? Chửi VK tức là chú mầy đã chửi vào mặt chính chú mầy, và nếu có những người thân của chú mầy thì chú mầy đã chửi luôn cả họ. Ngoại trừ khi nào chú mầy vổ ngực xưng tên chú mầy chính tông là một tên Tàu cộng hay Việt cộng? nếu không thì chú mầy đã chửi cả gia tộc chú mầy đang sống in Cailada.
  Trả lời

  bởi: Thích hoang tởng từ: Chùa nhiều cột
  02.11.2012 17:03
  @ vietnammenyeu có khác gì ông Vũ đâu, ngồi im không làm gì Trung cộng cả mà Trung cộng vẫn cho ta cái quyền được độc lập tự do dân tộc đó hè.
  À mà cũng xin nói thêm nữa rằng, đế quốc Mỹ đem bom đánh phá miền bắc, rải chất độc màu da cam … hại biết bao nhiêu người Việt, lỗi là do ông Hồ kích động chống Mỹ.
  Tại ông Hồ kích động chống Mỹ nên Mỹ mới đánh bom phá hại miền bắc và…
  Còn chính quyền vnch dẹp cộng sản là để Mỹ đừng đánh phá miền bắc cũng như miền nam Việt nam nữa, chính quyền của ông Ngô Ðình Diệm lê máy chém đi khắp miền nam để xử tử một số người là lo cho sự hòa bình của hàng triệu người đó.
  Trả lời

  bởi: Dân thường từ: Núp gầm câu Công Lý
  05.11.2012 09:32
  KHI NÓI DỐI TRỞ THÀNH… “ĐẠO LÝ” ĐỂ TỒN TẠI!

  - Ở cái xứ này, khi những đứa trẻ lên năm, bắt đầu biết suy nghĩ là chúng đã được tiếp xúc ngay với… nói dối! Người ta dạy cho nó ở ngay những bài hát mẫu giáo rằng thì là: "Nhân dân ta có Đảng cuộc đời nở hoa”, rằng "Bưng bát cơm đầy nhờ có công ơn Đảng ta”…
  Lớn lên chút nữa thì: “Đảng đã cho ta một mùa xuân”, "Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng”.
  Còn nếu chúng có thắc mắc tại sao cha, anh, chú cùng đi B cả mấy năm trời mà báo, đài vẫn tuyên bố “Không có chuyện quân đội miền Bắc xâm nhập miền Nam" và "đây là điều vu cáo trắng trợn" thì…thầy, cô, mẹ, chị chúng chỉ còn biết giải thích: “Đây là chủ trương của Đảng và Nhà Nước”….Còn về chuyện tại sao đánh nhau mà quân ta không thấy có ai chết, cứ đã đi là thắng, trăm trận trăm thắng” ? thì… chẳng còn cách nào giải thích khác hơn là: “nói dối để chiến thắng kẻ thù, nói dối để có lợi cho cách mạng!”….

  Và cứ thế, ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, trẻ em, người lớn cứ sống chung với chuyện nói không thành có, nói có thành không…"Đói khổ, thiếu thốn là do Đế Quốc Mỹ”, “hạt bắp, củ mì bổ hơn gạo”, “con nhộng bổ hơn thịt bò”…dần dần đã trở thành nếp sống, nếp suy nghĩ, lẽ sống thậm chí phương tiện sống của không ít người.
  *** Tô Hải ***
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.11.2012 01:57
  ông diệm lê máy chém đi chém ai tên gì danh sách có những ai hay chỉ dựng khống chuyện láo khoét như lê văn tám tuyên truyền mị dân
  Trả lời

  bởi: TnT từ: Vietnam
  02.11.2012 08:52
  "Văn Hóa thì không thể 1 mình mà sửa đổi được" cái này nói nghe được vì ít ra lịch sử đã chứng minh. Muốn thay đổi phải cần làm một cuộc cách mạng mà muốn cuộc cách mạng có hiệu quả thì phải đông người, phải có nhóm, có đảng. "Giỏi" như Hồ Chí Minh mà còn phải cần đảng CS quốc tế cho tiền để lập đảng CS địa phương, còn phải tốn nhiều năm, còn phải chờ đảng CS Trung Quốc chi viện cho sau khi chiếm cả Hoa lục năm 1949 thì mới mong được việc.

  Các em không cần đám đông của đảng, các em đơn độc dám đứng lên vì lý tưởng của mình, thì so với những kẻ nhờ cả một thế lực từ Liên Xô, từ Trung Cộng, các em anh hùng hơn những kẻ đó nhiều.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 23:27
  NhO (Canada) con, Ba cua con bao Qua la: Khi gap NhO thi phai noi "QUA YEU TRUNG QUOC" neu khong thi vc chung bat coc goi xuong Long An .Cha me cua NhO neu may man khong bi chet bo chet bui vi theo bon cuop vc thi cung phai noi "YEU TRUNG QUOC".Yeu Tau la yeu ben vo cua bac HCM !
  Trả lời

  bởi: Honma1968 từ: Việt Nam
  03.11.2012 00:31
  : Ông Vietnammenyeu từ: Canada ơi ! Tôi biết Ông là CS nòi trong chiến khu ra chư Ông chẵng ở Cannada na điếc gì hết ... mà nếu có ở Cannada thật thì chắc ông làm nghề hốt phân ngựa quá. Ông về học lại giai đoạn lịch sử khùng điên của Ông đi. Đã dốt mà còn tỏ ra nguy hiểm . Nói chuyện vô tâm như mất hết tính người .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 19:37
  Trôi sông lạc chợ, mất gốc mất quê hương, sống kiếp ngựa trâu quê người xứ lạ Canada, móc bọc ăn nhiều nên đâm ra cuồng loạn.
  Trả lời

  bởi: Anti-Vietnammenyeu từ: HCM
  01.11.2012 13:43
  Chỉ có những kẻ vô nhân đạo, bất lương mới nói lên cái 'lý sự cùn' như vậy.
  Trả lời

  bởi: Duy từ: VN
  01.11.2012 11:12
  Đọc comment của VNMY, tôi thực sự không hiểu bạn là con người như thế nào. Bạn bênh vực cho hành động không có tính người của Taiban mà còn dè biểu một nạn nhân 15 tuổi, thật hết chỗ nói !. Xin hỏi bạn: hiện nay có quốc gia Hồi giáo nào còn cấm phụ nữ được đến trường ngọai trừ cái tổ chức Hồi giáo cực đoan Talian ? Bạn cho rằng nhờ có bài học VN mà đế quốc phương Tây mới trao trả độc độc cho các thuộc địa (!) Chắc chắn bạn đã bị nhồi sọ từ thời thơ bé trong mái trường XHCN rồi ! Sau thế chiến thứ 2, 37 thuộc địa lần lược dành độc lập mà không phài đổ máu, không cần CS. Nếu nước ta không có cái ý thức hệ CS chen vào thì ta cũng có khác gì các nước đó: tất yếu giành ĐL sớm. Bạn còn cho rằng: “thế giới kính phục và biết ơn VN” (!). Hãy nhìn những dòng người vay mượn để tìm mọi cách ra nước ngoài bán sức lao động trên các công trường xây dựng, xưởng may, làm gái bán hoa, làm vợ cho HQ, ĐL..,mong thoát nghèo trong sự khinh miệt của các ông chủ khi biết họ đến từ VN. Hãy nhìn luân thường đạo lý băng hoại xãy ra hằng mà các báo đưa tin thì sẽ rõ. Tôi không tin bạn ở Phần Lan, một công dân của đất nước văn minh mà suy nghĩ lạ lùng như thế ! Còn nếu bạn là CAM thì xin miễn bàn vậy
  Trả lời

  bởi: Hung Nguyen từ: Melbourne
  05.11.2012 21:34
  Chỉ đơn cử một ví dụ để thấy các nước bị trị đều nhớ ơn VN là bịp bợm, Ân độ - được Anh trao trả độc lập tháng 8 năm 1947, trở thành nước cộng hoà năm 1950. Sự độc lập của Án độ là nhờ công của VN ????? (http://en.wikipedia.org/wiki/Independence_Day_(India))
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 07:36
  Cô Malada đã đi ngược lại Văn Hóa truyền thống của tổ tiên cô kéo dài từ hằng chục thế kỷ, không cần bàn đến Văn Hóa đó thế nào nhưng đó đã là Văn Hóa thì không thể 1 mình mà sửa đổi được . Đi học mà cũng có tội sao ? Điệu này chắc phụ nữ không ai dám làm vợ ông cả mà nếu có chắc phải chia tay sớm , với tư tưởng gia trưởng Phu xướng Phụ Tùy này thì ông nên về Việt Nam ở thì may ra , chứ ở Canada coi chừng phụ nữ kiện ra tòa vì vi phạm quyền bình đẵng giới đó .
  Trả lời

  bởi: Nhô Cha từ: Bunderburg
  01.11.2012 06:04
  Cái kết cục cuả 1 chinh quyền độc tài Đảng trị đang đi vào sụp đổ ắt có. Thế hệ 50,60,70 đám nhà nước còn vin vào là thế hệ bị ảnh hưởng đế quốc, phong kiến là kẻ thù cuả nhân dân, cuả Đảng và nhà nước cộng sản. Sang đến thế hệ 80 Đảng cố gân sức lập loè trên giáo dục ở nhà trường, sách báo in ấn khổng lồ lèo lái sự thật và đánh bóng cái công lao thổ phỉ cuả Đảng; tuy vẫn còn chút e ngại đối với thế hệ này. Nhưng làm sao được, phải tìm cách lọc cho chúng nó vào làm việc với Đảng thôi.
  Nhưng với cái thế hệ 90 xanh mơn mởn cuả tuổi 20 này, ngày hôm nay cho thấy, tiếng súng lặng lẽ nhưng mãnh liệt đã bắn vào con tim- cái đầu cuả từng tên cầm đầu chóp bu Đảng Cộng Sản Việt Nam.
  Có phải câu: Tã trắng thắng cờ hồng cuả Ngục sĩ Nguyễn chí Thiện đang dần là sự thật ??
  Có bao nhiêu Nguyễn Phương Uyên trong nước ngày hôm nay? ở đâu- trường học? trong Đoàn, trong bộ máy nhà nước?
  Là một người cuả thế hệ 50, tôi xin nghiêng mình hâm mộ cái dũng cảm cuả cô Nguyễn Phương Uyên không hổ danh con cháu Bà Trưng Bà Triệu trước cái bóng ma to lớn vĩ đại cuả Trung Cộng và tay sai.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  01.11.2012 03:39
  Với sự tung hô của N-H-Quốc hoặc bọn viết thuê chửi mướn chỉ có hại đời của Phương Uyên mà thôi ! Hãy nhớ nghe N-H-Quốc cùng đám người viết thuê chửi mướn hãy nhớ rằng phản động luôn luôn lúc nào cũng là phản động,cũng như Mỹ+Đồng Minh từng tuyên bố khủng bố vẫn là khủng bố ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.11.2012 15:56
  Tử điên , chú mầy làm gì được cho đất nướcVN đâu chú mầy kể ra coi?
  Chú mầy bất quá cũng thuộc loại vong bản mất gốc, chạy trốn bọn cs vì nhiều lý do mà hiện nay vì khiếp nhược không dám nói ra thôi . Chú mầy vẫn sống trôi sông lạc chợ đầu ghềnh cuối bải chớ có tốt lành gì? Chú mầy viết chữ trật lên trật xuống có đủ sức giải nghĩa chữ phản động hay không? và chú mầy xem lại coi chú mầy dùng chữ có đúng hay không? chú mầy hãy ráng mà khôn lên đi , đừng có cái mà ngu nữa nhé ! đồ điên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 23:52
  Khoi phai khoe con Tu. "Khung bo (vc) van la khung bo " ai cung biet vay.Nhung bon vc khung bo hen hon khung bo Taliban o cho la :bat coc nguoi ma khong dam nhan !
  Trả lời

  bởi: Su That từ: Nam Trieu Tien
  01.11.2012 12:09
  Ngay Tan Cua Viet Cong Gan Den Roi .Nhan Dan Ma Cang ghet
  Bao Nhieu Thi Ngay Sup Cua CSVN Cang Toi Gan Bay Nhieu .
  Trả lời

  bởi: anti-viet cong từ: hoa ky
  01.11.2012 06:03
  Đi qua danlambaovn.blogspot.com sẽ được biết ai là kẻ khủng bố, thế nào là yêu nước. Tại sao không dám?
  Trả lời

  bởi: Chính Nghĩa
  01.11.2012 07:58
  Mấy mạng lá cãi đó ai thèm vô mà kêu gào!
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  01.11.2012 05:58
  Ngày tàn của chủ nghĩa vô thần tại VN sắp đến.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Phú Nhuận
  01.11.2012 05:33
  Con chi kêu rứa ??? Ủa Tử đó à ??? Chỉ khọt khẹt được như rứa thôi sao Tử ???

  bởi: ông câu cá không mồi
  01.11.2012 03:24
  Những người quyền uy cộng sản VN ( còn tiềm ẩn đức tính Rùa khổng lồ ???) thì chỉ thờ ơ đứng nhìn hết người lương thiện này đến người lương thiện khác bị bắt vì những luật pháp phi lý .Hiện tại bảo vệ thì vẫn như xưa : đem ánh sáng bình đẳng quang minh âm thầm bảo vệ ....... rồi sao nữa ,khi màn 1 cảnh 1 hết thì màn 1 cảnh 2 ra làm sao...........

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  01.11.2012 03:21
  Rồi! Cũng như Việt Khang, cứ leo lẻo chỉ chống Trung Quốc. Lòi chành ra là nằm trong tổ chức chống chính quyền, tham gia, nhận tiền từ tổ chức phản động chống chính quyền, treo cờ dzàng ba que, chụp hình, rãi truyèn đơn.

  Chỉ cần tham gia, nhận tiền từ tổ chức phản động chống chính quyền là đủ yếu tố kết tội rồi. Đừng nói lôi thôi, đừng có lý sự cùn gì cả.

  Ở Mỹ, chỉ cần bằng cớ có liên hệ với khủng bố chống nước Mỹ là coi như mạt với chính quyền Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Khổng Khuyễn Hựu từ: Sứ Quán Lạ
  02.11.2012 17:38
  Ngộ già rồi đáng tuổi ông nội các con CAMVC, Ngộ có lời khen, các con cố gắng chọc tức tụi phản động An Nam. Khi nào lá cờ 6 ngôi sao, bay phấp phới trên 3 miền Giao chỉ quận, công lao các con Ngộ không bao giờ quên. Bây giờ các con có thể học tiếng Tàu, để sau này còn làm việc với nước Mẹ, các con có thể tự hào là CAM Tàu gốc Việt các con nhé !
  Trả lời

  bởi: TnT từ: Vietnam
  01.11.2012 11:21
  Có gì lạ đâu "nằm trong tổ chức chống chính quyền, tham gia, nhận tiền từ tổ chức phản động chống chính quyền, chụp hình, rãi truyền đơn" thì ngày xưa Hồ Chí Minh và cả đám cán bộ tiền phong của đảng CSVN cũng làm, ở miền Nam thời chiến tranh những cán bộ, sinh viên học sinh do CS sách động cũng làm.

  Nhưng đừng lẻo mép nói cái chính quyền thời Hồ Chí Minh hay thời Lê Duẫn, Võ Văn Kiệt nằm vùng, Huỳnh Tấn Mẫm cùng đồng bạn biểu tình là đáng chống, còn cái chính quyền nhất nhất cái gì của Trung Quốc cũng tốt, cũng đáng tôn vinh, chống Trung Quốc là phản quốc, ghét TQ là cầm tù, thì không được. Nhận tiền của Liên Xô thì có HCM, nằm trong tổ chức chống chính quyền thì có HTM, Hạ Đình Nguyên...

  Cái chính quyền thuộc Pháp đó ít ra còn gây dựng được một cơ cấu hành chính bài bản chứ không phải bạ đâu làm đó, còn xây dựng được những công trình, những sinh hoạt mang tính văn hóa chứ không xóa bỏ giá trị văn hóa. Cái khác là cái chính quyền đó có bóng dáng Pháp. Với cái chính quyền đó nếu mọi guồng máy được thay thế bằng những cán bộ, đảng viên CS thì hiệu năng nó ra sao? Miền Bắc sau 1954 cho đến hết thời kinh tế chỉ quy của CS nói lên điều đó.

  Còn cái chính quyền miền Nam bị cho là có sự nhúng tay của Mỹ đã cho thấy họ không điều hành miền Nam cho quyền lợi Mỹ. Tất cả lợi nhuận mà nền kinh tế bi chiến tranh bó tay đều nhắm vào đời sống người dân. Ngày đó học sinh trường công các cấp không đóng học phí, học sinh không cần học thêm để "lấy điểm" với thầy cô, lệ phí trường tư so với thời giá thấp hơn các loại phí mà học sinh bây giờ phải đóng, bệnh nhân vào bệnh viện không phải trả tiền, không phải lót tay như ngày nay. Chính quyền ấy không cấm biểu tình, không bắt nhạc sĩ vì lời ca chống Mỹ.

  Còn chuyện "treo cờ dzàng ba que", thì mới là điều lý thú đáng nói nữa. Một con người có quyền chọn một biểu tượng cho niềm tin về một chế độ chính trị của mình. Thanh niên CS hay em P.Uyên có quyền chọn một biểu tượng nào đó. Tại sao và dựa trên căn bản nào mà bắt biểu tượng niềm tin ấy giống nhau? Em P.Uyên sinh ra dưới chế độ CS và nhiều em khác cũng sinh ra sau khi CS chiếm miền Nam. Các em học dưới mái trường XHCH. Các em hằng ngày phải học tôn vinh đảng CSVN. Các em nhận sự nhồi sọ thường xuyên từ hệ thống tuyên truyền. Các em đều biết rằng nếu các em cúi đầu theo con đường nhà nước và đảng CSVN vạch sẵn, các em ít nhiều cũng có một đời sống hơn là không theo. Nhưng tại sao các em không theo sự giáo dục ấy, sự nhồi sọ ấy? Nhung tại sao các em không tin vào đảng CS, không tin vào con đường tương lai ấy? Nhưng tại sao các em lại chọn biểu tượng cho cái mà CSVN cố tình đập đổ, bôi nhọ? Điều đó cho thấy những gì CSVN đem lại đều thất bại.

  Ngoài chuyện em P.Uyên ghét TQ, có ý tưởng trái với nhà nước và đảng CS vì tính chất độc đoán, toàn trị cố hữu, nhà nước CSVN bắt em vì sự hỗ thẹn cho cái bất hiệu lực trong chính sách giáo dục nhồi sọ, cho cái bất tài to lớn nhất của họ là không làm cho một sinh viên trẻ và nhiều sinh viên khác nữa không tin vào họ. Đây là một chứng minh cho tiến trình làm cách mạng CS, giải phóng đất nước và xây dựng nhà nước XHCN Việt nam.
  Trả lời

  bởi: TnT từ: Vietnam
  02.11.2012 07:17
  Lời thách của Nhô(Hoa kỳ), TnT không cần trả lời. Điều quan trọng là biểu tượng cho một chế độ mà CSVN cho là bị đánh bại, CSVN luôn bôi nhọ lại được biểu dương trong cái đất nước dày đặc CA. Ngược lại TnT cũng không thèm thách Nhô (Hoa kỳ) hay thách CSVN có giỏi làm sao cho biểu tượng cho một chế độ bị cả một bộ máy cồng kềnh của mình bôi nhọ lại được những người trẻ trưng lên. Ở diễn đàn VOA này người ta không thèm xem mấy lời thách mà người ta xem ý kiến có giá trị hay không.

  Phản biện của Nhô(Hoa kỳ) về trường công lập và trường tư ở miền Nam trước 1975 không có chút thuyết phục nào. Đó chỉ là những lời "nói dốc, nói dối, nói gian, nói dại có truyền thống cha truyền con nối"
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  01.11.2012 19:37
  Thách TnT mà dám mang cờ dzàng ba que về VN làm "biểu tượng cho niềm tin về một chế độ chính trị của mình"

  Dám hay không, xin bạn dân chủ TnT trả lời một tiếng Yes hay No cho ngon lành một cái đi nhen.

  Đứng xa xa, chạy xa xa rồi nói dốc cái miệng cho oai. Đánh đấm dở ẹc ai ai cũng nhẵn ả mặt, nghe AK cắc cùm là cả đám chạy vãi hàng!

  Cứ 10 học sinh miền Nam trước 1975, hết 7 học trò tháng tháng phải đóng tiền cho "cha" thì mới được cắp sách đến trường bạn ơi! Nói dốc, nói dối, nói gian, nói dại có truyền thống cha truyền con nối nhé.
  Trả lời

  bởi: anti-viet cong từ: hoa ky
  01.11.2012 06:01
  Đi qua danlambaovn.blogspot.com sẽ được biết thế nào khủng bố, thế nào là yêu nước. Tại sao không dám?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.11.2012 04:15
  @ Nhô tàu lai thách người ta mang cờ vàng về VN, vậy tàu lai có dám mang cờ máu đi lang thang ngoài Phước Lộc Thọ không? nếu tàu lai ở Hoa kỳ. Không mang đầu máu mới là chuyện lạ đó.
  Trả lời

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  02.11.2012 10:42
  Giờ thứ 25 hồi chuông báo tử cho đảng VC, tụi nghiệp vụ 2 chân mỏm dài, biết mổi câu thần chú " Chỉ biết còn đảng còn Tiền. " Lủi nhanh nhất, trà trộn vào Nhân dân, thay tên đổi họ. Và cũng là những tên tố Cộng hăng say nhất.
  Trả lời

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thiên Đàng CS
  02.11.2012 10:34
  @Nhô Hoa Kỳ - Quái! Tại sao cứ năm lần bảy lượt tìm cách thỉnh Nhô qua Dân Làm Báo nhỉ? - - - Quý vị có biết tại sao chị 8 Nhô , cứ mãi lẩn quẩn núp nách VOA ? Chủ trương của VOA chỉ toàn đăng những tin túc thời sự, chính trị Quốc tế trong đó có Việt Nam. VOA hiếm khi đăng những tin tức liên quan đến xã hội VN, trong đó có những vụ việc tham nhũng, hối lộ, hà hiếp dân lành , hèn với giặc, ác với dân. Vì đăng những tin này sẽ làm chạm nọc đúng tim đen thẻ đỏ của đảng VC. CAMVC sẽ không dám lên tiếng bênh vực phản biện. VOA đăng tin tức thời sự, chính trị như đã nói ở trên, nên CAMVC ra sức phản biện, cải chày, cải cối, ý kiến huề vốn, nước khác sao, thì đảng VC chúng tôi cũng dzậy ? Hoặc tệ hơn nửa, mang Tôn giáo vào mà báng bổ, định bẻ hướng phản biện theo lối khác, lập " Võ đài Tôn giáo. " Nhưng diễn giả của VOA, đã biết ý đồ của CAMVC, nên không ai thèm tranh luận. Mà VOA cũng lạ, lại cho đang những chuyện phỉ báng Tôn Giáo. Thật không hiểu nổi ? Tất cả những lý do trên, rỏ ràng là CAMVC chỉ quanh quẩn núp nách VOA mà thôi, vì VOA không đăng những ý kiến phản biện mạnh với tụi CAMVC. Để tôn trọng Tự do ngôn luận, mong VOA cho Post lên ý kiến này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 21:22
  Nói 10 việc thì trật hết 18 việc. Mở miệng ra là có nói bậy , làm chó săn cho Tàu thì cứ việc tru sủa để gặm xương đi, bây giờ ai còn lạ gì với cái mặt Việt gian gia nô hán cẩu, chuyên làm tay sai cho tàu cộng, vì có truyền thống nô lệ đời đời kiếp kiếp cha truyền con nối của dòng họ suốt đời " chỉ có Trung quốc là tốt".


  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  01.11.2012 16:23
  Quái! Tại sao cứ năm lần bảy lượt tìm cách thỉnh Nhô qua Dân Làm Báo nhỉ? Nhô như vầy mà thèm bỏ thì giờ quý báu của mình để đi đôi co với với cái hạng vu vạ và ăn vạ có truyền thống cha truyền con nối đó à?

  Nhô xin mời hổ lốn dân làm bào, quan làm báo vào đây tay đôi nói lý nói sự với Nhô. Thử xem đâu là đá đâu là vàng. Mà bộ thua te rồi hay sao mà tìm cách dụ Nhô qua bển để tìm cách cài cắm vi rút trả thù à?

  Thôi, lấy VOA làm neutral ground, Nhô xin mời dân nào là....who next.

  Thế nhé.
  Trả lời

  bởi: ngu zuan từ: my
  01.11.2012 05:32
  toi ten ngu zuan nen ngu xuan giong ban chuc ban ngu xuan lau hon
  Trả lời

  bởi: Honma1968 từ: Việt Nam
  03.11.2012 00:55
  Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ ơi ! Nội nhỏ là CS Cha truyền con nối mà còn không dám để Nick là Việt Nam là đủ hiểu nhỏ rồi. Thật đáng thương và tội nghiệp cho nhỏ bị CS nhồi sọ từ lúc còn nhỏ . Nên chả trách gì nhỏ cả . Chỉ trách khi lớn rồi mà nhỏ không biết hai câu nói nổi tiếng của boris Ensin và Mikhain Gocbachop là " CNCS là hệ thống chính trị không thể sữa chữa nó , mà chỉ có đào thải nó thôi " " Năm 20 tuổi không vào đảng CS là người kg có lý tưởng, Năm 40 tuổi không ra khỏi đảng là người không có lý trí". Chúc Bạn nhanh đến 40 tuổi nhé
  Trả lời

  bởi: Quét Rác từ: Khu PLT
  01.11.2012 05:31
  @ Nhô Ló cái đuôi Tàu rồi, viết tiếng Việt ẹ quá : Dính " liếu " !!!( trong bài VẠCH MẶT của g/s Quốc ) Sao Nhô cứ vào đây đâm bị thóc thọc bị gạo gieo nghi kỵ giữa người Việt với nhau hoài vậy ? Nhô không xây dựng được gì, không làm nên cơm cháo gì trên sự dối trá của Nhô đâu nhé.

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác