Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Chiến dịch 'Người Mỹ gốc Việt đòi tài sản tại Việt Nam' được phát động

  x
  Sau chiến dịch thỉnh nguyện thư kêu gọi chính phủ Mỹ thúc đẩy Việt Nam cải thiện nhân quyền, một tổ chức của người Việt tại Mỹ tiếp tục mở chiến dịch đòi lại tài sản cho các Việt kiều Mỹ bị tước đoạt tài sản sau ngày 30/4/1975.

  Ủy ban Cứu người vượt biển (BPSOS) cho biết đây là một cuộc tranh đấu lâu dài cho quyền lợi của người Mỹ gốc Việt và cho những người dân ở Việt Nam bị chính quyền tước đoạt đất đai.

  Giám đốc điều hành BPSOS, tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, cho VOA Việt ngữ biết:

  “Rất nhiều tài sản của công dân Mỹ đã bị xâm phạm bởi chính quyền Việt Nam mà chính quyền Mỹ chưa hề lên tiếng can thiệp. Ðặt vấn đề cả 3 mặt. Thứ nhất là với Hành pháp Hoa Kỳ. Thứ hai, sẽ vận động Quốc hội Mỹ ban hành luật bảo vệ quyền lợi của công dân Hoa Kỳ. Thay vì mình chỉ tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam mà họ muốn làm thì làm, không làm thì thôi, nhưng nếu đòi họ phải bảo vệ quyền lợi của công dân Hoa Kỳ thì rất khó để bất kỳ ai không làm, kể cả ông John Kerry. Dù có thân thiện Việt Nam cách mấy, nhiệm vụ hàng đầu của tất cả những người được bầu vào trong chính quyền Mỹ là phải bảo vệ quyền lợi của công dân Mỹ. Thứ ba, chúng tôi cũng đang chuẩn bị một vụ kiện. Nếu Hành pháp Hoa Kỳ không làm đúng vai trò hiến định, pháp định, luật định, thì mình có thể kiện vì hai lý do: tắc trách gây ảnh hưởng-thiệt hại trầm trọng đến quyền lợi của công dân Mỹ và kỳ thị. Bởi lẽ họ đã bênh vực quyền lợi cho công dân Mỹ, cho những sắc dân khác, ngoại trừ Việt Nam. Năm 1986, Việt Nam đã phải đồng ý bồi thường cho các công dân Mỹ, phần lớn là người da trắng, 203 triệu đô la về các tài sản của người Mỹ có tại miền Nam Việt Nam bị cộng sản chiếm sau ngày 30/4/1975. Đó là điều kiện để bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia. Thành ra Mỹ có can thiệp đó chứ, tại sao lại kỳ thị và coi thường những người Mỹ gốc Việt?”

  Tổ chức BPSOS nói chiến dịch họ phát động lần này được nghiên cứu kỹ lưỡng và chuẩn bị rất lâu. Người đứng đầu tổ chức cho biết đây sẽ là tiếng nói của công dân Mỹ dựa trên luật pháp Hoa Kỳ để yêu cầu chính phủ Mỹ phải bảo vệ quyền lợi và tài sản cho người Mỹ gốc Việt bằng cách thương lượng với Việt Nam đòi chính quyền Hà Nội hoàn trả hay bồi thường những tài sản mà họ đã tịch thu sau khi dành quyền kiểm soát miền Nam Việt Nam hồi năm 1975.

  Thỉnh nguyện thư cũng đề nghị Washington ngưng viện trợ và không ban thêm đặc quyền mậu dịch với Việt Nam trong thời gian thương lượng.

  Kiến nghị thư vừa phát động đã được gửi vào trang web thỉnh nguyện thư của Tòa Bạch Ốc Hoa Kỳ cho mọi người ký tên ủng hộ.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: thao từ: thai nguyen
  04.09.2012 21:40
  Tuc cuoi that. Khi dat nuoc lam than doi kho thi chay chon, bo cua chay lay nguoi.Bay gio thi doi lai nhung thu da vut bo. Ho co nghi rang neu nhu ai cung bo dat nuoc nhu ho thi con dau dat nuoc de cho bay gio ho quay ve doi tai san. Neu nhu nhan dan VIET NAM doi MY, PHAP ,NHAT... den bu tien thiet hai bao nhieu nam xam luoc, va nhung kho dau ma nhan dan viet nam phai ganh chiu den tan bay gio thi se the nao nhi???

  bởi: thangngu từ: saigon
  29.08.2012 10:44
  Còn nhiều tài sản, đất đai để lại lắm, về mà lấy.

  bởi: thuong từ: san jose
  28.08.2012 17:01
  Dear VOA.

  Why I can not review my ý kiến that I just gởi ?????

  bởi: thuong3ngo từ: san jose
  28.08.2012 16:52
  I have few concerns:

  1) Nếu đòi thì đòi đất từ vĩ tuyến 17 mà CS ký hiệp định Geneve từ năm 1954.

  2) còn đòi tài sản, thì được bao nhiêu ??? vài trăm triệu ??? nhằm nhò gì nếu so với 7 hay 8 tỉ kiều hối hằng năm ??? CS chỉ bố thí một sợi lông là xong...

  3) Nghĩ mà tức cười cho Việt kiều quá. Hở thì đòi Mỹ làm điều nầy điều nọ. Trong khi gời 7 ,8 tỉ dollar yearly. Kiều bào về VN như đi chợ tềt.....rồi về đây báo đời medical, medicare.

  4) Most important, Mỹ có thể deport who has returned to VN due to the Communist is no longer threaten to them, lúc đó thì đội chuối khô chớ đừng có về VN làm phách.  Trả lời

  bởi: cuong pham từ: NY
  29.08.2012 04:21
  Viet Kieu nen dem cac cong ty nuoc ngoai ra toa tum lum di. Viec lam nay gian tiep canh cao cac cong ty nuoc ngoai dau tu o VN biet la dau tu vao VN se gap nhieu rui ro trong tuong lai boi vi VN khong co luat dau tu dung nghia. Ban nen google 2 cai resolutions cua Ha Nghi Vien My (H. RES. 766 vao ngay 2 thang 8 nam 2012) va Thuong Nghi Vien My (S. RES. 516 vao ngay 29 thang 6 nam 2012)

  bởi: changhiu từ: saigonVN
  28.08.2012 07:55
  Những người Việt Nam vượt biên đa số là hám tiền! Khi đất nước còn nghèo khổ do chiến tranh triền miên họ rời bỏ quê hương để tìm đến những thiên đường giàu có. Khi đất nước phát triển, giá nhà đất ngang tầm thế giới thì họ quay lại đòi tài sản của mình. Đúng là tham lam vô đối! Rất tiếc là chính quyền Mỹ lại chuyên giúp đỡ những người như thế, giống như đã đổ tiền cho VNCH trước đây! Nhân dân và chính phủ Mỹ hãy xem lại, có nên giúp đỡ đám hám tiền nầy ko???...

  bởi: Xương từ: Nga
  27.08.2012 16:02
  Việt Kiều ta ở Mỹ,mà ở đây là ông Thắng tiến sỹ chẳng hiểu nổi cái điều đơn giản :Muốn đòi phải căn cứ vào luật pháp.Ông Thắng có biết chữ không,ông có đọc Luật Đất đai của CSVN không?Ông căn cứ vào điều nào,luật nào của VN hay Hoa kỳ?Nếu có giỏi và đủ uy tín ông hãy kêu gọi CS thay đổi luật đất đai sao đó để ông có thể đòi được.Thùng rỗng mà cứ kêu to.

  bởi: Lạc Long Việt từ: Việt Nam
  27.08.2012 15:59
  Đòi luôn cả chế độ chính trị chứ đòi tài sản không mà làm gì, vì đòi tài sản thì chắc chắn đảng cướp sạch sẽ không bao giờ trả đâu,còn nếu đòi được chế độ chính trị lo gì không thu hồi được tài sản đã bị cướp năm nào.

  bởi: bác hồ chí phèo từ: Việt Nam
  27.08.2012 15:51
  Trước khi bác đi theo cụ mác cụ lê bác đã chỉ đạo các chú trong đảng sau này có lấy được Miền Nam các chú phải cướp sạch, vơ vét sạch gọi là đánh tư sản cải tạo xhcn. Nếu dân miền Nam có sợ hãi tháo chạy ra hải ngoại thì càng đúng ý bác vì các chú trong đảng đỡ phải canh trừng dân miền Nam tạo phản và lại có ngoại tệ(do dân ở hải ngoại gửi về) để vung vít.Cho nên với luận điệu này đồng bào hải ngoại đừng mong lấy lại những tài sản đã bị đảng cướp.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  27.08.2012 02:32
  Đòi tiền lại của thằng ăn cướp, không khác nào đòi lại HS-TS từ Cộng phỉ Hán tặc.

  bởi: ng Th Lg từ: Th Lg mới
  25.08.2012 17:10
  Bất kể người dân nước nào cũng phải sống theo Hiến pháp và Luật pháp . Nếu cứ sống theo chỉ thị , nghị quyết ... thì chỉ cãi nhau , chửi nhau suốt đời .

  bởi: trang le từ: hoa ky
  25.08.2012 13:59
  xin hoi la neu nguoi lay nha o VN ban nha cua minh roi chuyen tien qua My thi minh co the dua nguoi do ra toa an My de doi so tien do khong a?

  bởi: he he
  25.08.2012 04:30
  30/4/1975 bo chay ra bien+nhay tum xuong bien, 37 nam moi su deu thay doi,giay chu quyen cua ke bai tran +khong co quoc gia , thi ma lam sao co gia tri voi ai tren hanh tinh nay.
  Trả lời

  bởi: quynh nguyen từ: hoa ky
  25.08.2012 13:53
  day la nhung cai link de ban tham khao

  http://www.uipi.com/modules/wfchannel/index.php?pagenum=125
  http://germany.usembassy.gov/germany/img/assets/8497/property.pdf
  http://articles.latimes.com/1999/apr/18/news/mn-28532
  Trả lời

  bởi: cuong pham từ: new york
  29.08.2012 03:34
  Toi co quen 1 nguoi bi CS duoi di ra nuoc ngoai roi tich thu nha o Da Nang. Nam 90 CS moi cong ty Uc vao dau tu khach san tai can nha ma cuop cua nguoi nay. Nguoi nay hay tin lien goi cong ty Uc va bao cho cong ty Uc la khu dat nay la cua gia dinh ong ta. Sau khi Uc biet duoc co nguoi tranh chap khu dat nay thi khong dau tu nua va CS phai boi thuong cho cong ty Uc 1 trieu do ($ 1 million) cho cong ty Uc. Hop dong cua CS voi cong ty Uc la neu co nguoi nao tranh chap khu dat nay thi CS se boi thuong $1 trieu do cho cong ty. Moi nguoi nen dem tat ca cong ty ngoai quoc dang huong loi tren properties cua minh ra toa an tai quoc gia cac ban dang o. Day thi du:

  http://www.nytimes.com/2005/04/22/business/worldbusiness/22iht-wbpoland.html?_r=3

  bởi: Nguyễn Anh MInh, từ: Hà Nội - Việt nam
  24.08.2012 12:55
  Những người Việt bỏ chạy khỏi đất nước để được cuộc sống sung sướng hơn, đầy đủ hơn, bỏ mặc bà con quê hương sống trong những khó khăn một thời, người dân trong nước một lòng, khắc phục khó khăn cùng nhau xây dựng nước nhà, nay mới tạm gọi có một cuộc sống dể thở, ấy vậy mà bà con Việt kiều ta ở hải ngoại lại muốn đòi tài sản, tài sản đã vứt bỏ đi, coi như mất, người khác nhặt dùng còn đòi gì nữa ?.
  Nguyễn Anh MInh, Hà Nội.
  Trả lời

  bởi: 829
  29.08.2012 15:17
  Khi nghe ! phải nghe hai tai
  Dùng đầu phân tích đúng sai chỗ nào
  Bị mị mà cứ tự hào
  Đã kém hiểu biết lại vào a dua !
  Đừng kiểu đắc ý phân bua
  Sặc mùi cộng sản vừa chua vừa nồng (Ngọc Khánh)

  bởi: Trương Tấn Triển từ: Saigon
  24.08.2012 08:03
  Những người phản đối chuyện đòi nhà đòi đất có phần chắc là những kẻ đang chiếm hữu bất hợp pháp các bất động sản của Việt Kiều và người dân miền Nam sau 1975. Họ đang lo sợ!!
  Trả lời

  bởi: Người Việt từ: Việt Nam
  25.08.2012 09:47
  đất không chủ người ta khai phá rồi ở thì nói là chiếm hữu bất hợp pháp ,cái tờ giấy chủ quyền đất của nước nào ? ai chứng nhận ?

  bởi: Vô danh
  24.08.2012 06:19
  Đây là cái việc của Ông Thắng mà, đâu có mắc mớ gì tới ai đâu mà phải tranh luận? chuyện chưa đến, chưa có gì cả mà đi cải vả. Thật là ngu không thể thưởng được.

  bởi: Hai Lúa từ: Hết Rồi SÀI GÒN
  23.08.2012 23:53
  Thời buổi kinh tế khủng hoảng , không công ăn việc làm ! Ngồi nhà nhận trợ cấp của chính phủ Mĩ hoài hoài nên buồn ! Thôi thì xem có biểu tình , chống cộng , thỉnh nguyện thư nguyện theo ở chỗ nào thì rủ họ hàng con cháu đi tham gia cho nó vui ! Cả nhà xem còn chỗ nào có biểu tình thì chỉ cho tôi với , đi tham gia tí cho thêm phần náo nhiệt !

  bởi: hai yen từ: ha noi
  23.08.2012 22:16
  tốt nhất là tự no lâý cuộc sống của mình . đừng phí thời gian mà để tương lai mù quáng . hãy bắt đầu từ giọt mồ hôi của chính mình mà đi lên của ngày hôm nay .

  bởi: cafe1minh từ: tphcm
  23.08.2012 12:46
  Nếu số dân Việt Nam là 1 cái bánh pizza, thì những người đi di cư sang Mỹ nó chỉ nhưng 1 mẫu bánh vụng.
  nếu như Mỹ đòi tiền cho người da trắng đó là đòi chính phủ, còn các bạn đòi nhà đòi đất là đòi chính người dân Việt.
  Thế chính phủ nào đối đầu với dân, chính phủ mà đói đầu với dân là chính phủ điên rồ nhất
  Trả lời

  bởi: HT
  23.08.2012 22:32
  Đầu óc của bạn tăm tối quá xá. Nắm kẻ có tóc chứ ai nắm kẻ trọc đầu? CQCSVN tước đoạt tài sản của người ta thì người ta đòi CQCSVN phải chịu trách nhiệm bồi thường, chứ mắc mớ chi đi đòi người dân? Đúng là lối suy nghỉ nong cạn nên mới phun ra mớ lý luận cùn.
  Trả lời

  bởi: Bụi từ: VN
  25.08.2012 01:44
  Ngu vl, đòi tiền của CSVN, thế CSVN lấy tiền ở đâu ra, sao không nói là đòi bồi thường của dân tộc VN luôn đi. Lấy cái cớ đấy làm cái gì, chỉ là 1 bộ phận nhỏ trong kiều bào, không công ăn việc làm nên suy nghĩ lung tung làm càn.
  Trả lời

  bởi: cafe1minh từ: tphcm
  24.08.2012 21:40
  Noi dung day, nam ke co toc ai nam ke troc dau. CQCSVN lam gi co toc, luc do van dong nguoi dan boi thuong ah, chua thay mat dau da doi tien doi dat, ko can biet la chien dich gi, cung se bi dan bat bo, hien tai nhung cuoc bieu tinh trong nuoc ve TQ chi la tu phat, nho chang dang ke. Va nhung nguoi co tu tuong huong ngoai. Chu toi nguoi dan Viet that su bieu tinh do, thi dung noi dan ap, du chi muon thuong thao cung la kho. Ko thay 2 dot bieu tinh cua sinh vien Viet Nam do ah`. Co dam dan ap ko. Noi chuyen nhu hoc sinh lop 3 ma doi trinh do 12
  Trả lời

  bởi: NSG từ: HCMcity
  24.08.2012 21:25
  Mi là người Việt hay người Mĩ, CQCSVN không tước đoạt tài sản của bất cứ người nào, chỉ có mấy tên nịnh đầm mới là tâm tối.

  bởi: MEN từ: USA
  23.08.2012 10:19
  CQCS chịu trả lại tài sản cho tất cả VK nào muốn lấy lại đất đai nhà cửa, nhưng xét lại nếu của cải do tham ô trước 75 thì miển khiếu nại. Còn do làm ăn chân chính, chiếu theo luật lệ phải đóng thuế đất từ năm 75 đến bây giờ, mỗi năm khoảng 4.000 đô cứ thế mà nhân lên, cộng thêm tiền nhà nước bảo tài sản cho mình, tính thêm tiền bôi trơn khoảng 1.5 trị giá nhà đất. Các bác VK cứ yêu sách, biểu tình đòi CQ Mỹ can thiệp, CQCSVN sẵn sàng trả lại tài sản cho mấy bác...đừng lo. MEN nghĩ chắc mấy bác VK chưa nhìn thấy căn nhà đã vội đi xa rồi.
  Trả lời

  bởi: HT
  23.08.2012 23:28
  Xét thế nào để biết tài sản do tham ô trước năm 75 mà có? Có bằng chứng giấy tờ nào của tòa án của chế độ VNCH trước đây xét xử về tội tham ô Không? Hay chỉ đi lấy mấy tờ giấy chứng nhận vu vơ của CQ xã, phường để làm bằng chứng? Ngay cả các quan tham nhũng tày trời của Đảng bây giờ đông như bầy sâu bầy rọm mà Đảng cũng chẳng xét xử được móng nào huồng hồ chi đòi xem xét tới những kẻ TN của chế độ cũ trước đây.

  Luật lệ nào quy định đóng thuế đất đối với những nạn nhân của những căn nhà, thửa ruộng, miếng đất bị Đảng tước đoạt, lấy đi? Đã tước đoạt, lấy đi của người ta thì người tước đoạt, lấy đi phải chịu trách nhiệm bảo quản chăm sóc và đóng thuế cho căn nhà hoặc tài sản BĐS đó. Mà người ra lệnh tước đoạt tài sản BĐS đó của người dân chính là ĐCSVN phải chịu trách nhiệm chứ không có ai khác.

  Chỉ có chừng ấy lý lẽ thôi mà lý luận ngây thơ giống như những đứa trẻ con chăn trâu ngoài đồng.


  bởi:
  23.08.2012 06:42
  Nhiều người dân vô tội, các cơ sở tôn giáo ở VN còn bị chính quyền tước đi nhà, đất, ruộng, vườn... không đòi lại được thì Việt kiều cũng nên bỏ ý nghĩ này đi, vả lại phần lớn nhà cửa trước đây của Việt kiều đều ở các trung tâm thành phố nếu lấy lại được chỉ là nằm mơ giữa ban ngày

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  23.08.2012 01:07
  BSN ngạc nhiên khi có người khởi động chiến dịch mang ý nghĩa chính trị nhiều hơn kết quả vật chất.Cả triệu người bỏ lại tài sản,nhà cửa ruộng vườn đi tìm đất mới,nay quay lại tìm cái đã bỏ đi mà các vị cho là bị tước đoạt?Riêng bất động sản,gần như được lấp đầy ngay bởi những người thiếu nhà hoặc chật chỗ.Chính quyền đã hợp thức hóa những tài sản vắng chủ cho người đến sau.Nếu vị nào đủ thời gian ủy quyền cho người thân thích quản lí ,dù là "mộc" xác nhận của chính quyền cũ,việc sẽ khác đi nhiều,tài sản không bị coi là vô chủ...Ở VN họ là công dân nước Việt,khi nhập tịch nước Mĩ,chính quyền Hoa kì đâu chịu trách nhiệm pháp lí những tài sản họ bỏ lại?Giả sử có vị nêu "điều kiện" này trong đơn nhập tịch,chắc có kẻ cho họ bị..điên.
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  23.08.2012 05:40
  (t) Đây biết vô số trường hợp, cứ hễ đi xuất cảnh định cư là a lê hấp phải giao nhà thì mới được cấp visa xuất. Dù có đầy đủ visa nhập, vé máy bay, chứng nhận không thiếu thuế... mà không "tự nguyện" giao nhà cho NN thì coi như chờ thiên thu cái visa xuất cảnh đó...

  Chẳng biết ba cái vụ đó họ dựa vào cơ sở pháp lý nào mà hốt đậm hốt dài dài từ 30/4 đến mãi đến mấy thập niên sau đó. Tính ra biết bao nhiêu là nhà cửa điền sản bị lấy ngang xương kiểu đó. Nếu ai trước 30/4 chỉ thấy sự việc là "tài sản bị bỏ lại"; còn ai tiếp tục đi sau 75 mới thấy rõ là ăn cướp một cách thô bỉ, còn bắt ký đấm giao nhà [tự nguyện] nữa mới là bỉ ổi không thể tưởng tượng. Đám đi học tập cải tạo về có cái đ.. không, mà khi đi cũng phải "tự nguyện giao" tất.

  Ừa nếu họ có nợ máu chi đó, hỏi chứ bỏ tù dài hạn khổ sai suýt mất mạng "chưa đủ" sao? Thật là một chế độ vừa khát máu vừa khát tiền khát vàng, bất chấp mọi đạo lý.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  24.08.2012 16:50
  Vậy a.Các vị đó cũng thật thà quá nhỉ.Trước khi xuất cảnh theo diện đoàn tụ sao không bán béng đi các BĐS để xả láng.Điền sản thì không bán được(theo luật) đã đành.BSN ở HN thấy mấy chú ba tàu bán tuốt tuột trước khi nhổ neo về cố quốc .Nhà đang thuê của nhà nước thì "hoa hồng" lại cho chủ mới,mặc cả chối chết từng xu.Riêng xe đạp thì bán không được giá(một tài sản lớn thời đó) vì nghe đồn họ đổ a xít vào khung trước khi giao cho "khổ chủ" tương lai sử dụng.Ở HN trước kia chỉ có nhà xí 2 ngăn do TQ phát minh ra nhượng bản quyền cho VN,vậy mà mấy chú Tàu trước khi đi còn gọi mấy bà mua phân ở Cổ nhuế vào bán "lậu" hết.
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  24.08.2012 06:09
  Đây không ý kiến chuyện đẫm máu, đây nói "khát máu". Khát máu tỏ rõ qua hình thức tập trung giam cầm để giết người một cách tinh vi, gọi là tập trung cải tạo, mà thực chất là: lao động khổ sai bỏ đói triền miên giam giữ chung thân không bao giờ đoái hoài ngày "xét xử". Nếu không có những trại viên đào thoát, rồi kêu cứu ra quốc tế, thì chắc chắn trăm ngàn tù nhân đó đã chết mục xương trong rừng sâu nước độc rồi.

  Giờ đây khua môi muá mõ mà đếm số người còn sống để tự hào mình "không đẫm máu", còn thua học sinh đại học chữ to đấy. Những gì đây viết ra là có vô số trường hợp hoàn toàn kiểm chứng được.

  Khoản khát tiền khát của, mời tuy tìm hướng dẫn của CS về "quản lý nhà đất diện 2/4", một văn bản hoàn toàn nội bộ nhưng được thi hành triệt để tận răng. Ngoài ra, "Giấy chứng nhân không tài sản ở VN" là một thứ thông hành đặc biệt để lọt qua hải quan sân bay mà xuất cảnh đuợc. "Thông hành đặc biệt" này là chứng chỉ "để lại tất tần tật", chứng chỉ này chỉ có cơ quan quản lý nhà đất là cấp có thẩm quyền cấp cho đương sự nào đã "giải quyết xong tài sản đúng theo quy định". Không có giấy này thì coi như ở lại mà "xây dựng XHCN".
  Trả lời

  bởi: cafe1minh từ: tphcm
  23.08.2012 22:38
  nói chuyện như học sinh lớp 1, thay đổi chế độ bào ko có thương vong. Chính sách thay đổi chế độ tại Việt Nam là ít đẫm máu nhất nhì thế giới rồi. Ko tin đi tìm hiểu xem những nước mà anh cho là đúng nhất đấy, kể cả Hoa Kỳ, xem tổn thất về người và của là bao nhiêu rồi quay lại đây nói tiếp.
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  23.08.2012 05:22
  Đây nêu ra những điều biết rõ. Nhà vắng hay không vắng đều bị tịch thu như nhau. Sau 75, chủ nhà đi xuất cảnh vẫn tiếp tục bị buộc ký giấy giao nhà cho nhà nước, bằng không thì không nhận được visa để lên đường. Hỏi ai đặt ra điều kiện phải ký giấy giao nhà để đổi lấy tờ visa? luật nào kỳ quái thế, quốc hội uỷ quyền chăng? Visa là do nước khác cấp, tại sao CQ CSVN tròng tréo không đưa, dùng đó để áp lực người ta giao nhà? Con cái ở lại phải ký giấy đồng ý Lưu Cư trên nhà cha mẹ là sao?

  Còn rất nhiều khúc mắc và lươn lẹo trong chủ trương "nội bộ" này. Đã đến lúc CQ CSVN cần phải bị phanh phui chủ trương "cướp có hệ thống"này.

  Cán bộ, đảng viên "điền vào chổ trống" chứ ai được đặc quyền này?? Nhất là bất động sản"đắc địa" thì ôi thôi, tha hồ mà giành nhau đến nhục. Còn tiền trong các tài khoản ngân hàng của cá nhân nữa. Tầng lớp cán bộ đi đánh tư sản mại bản, chúng cướp đến mê thôi, lớp bỏ túi riêng, lớp nộp về cho quỹ của Đảng.

  Tóm lại, không hề ngoa khi dùng 4 chữ Cướp Có Hệ Thống.

  bởi: Hoàng Thi
  22.08.2012 23:31
  Dù đòi được hay không đòi được số tài sản bị ĐCSVN tịch thu trong thế kỷ trước là một việc đấu tranh lâu dài. Nhưng chiến dịch ký tên gửi lên CP Mỹ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt đòi lại tài sản tại VN đã đặt CQ Hoa Kỳ và CQCSVN vào thế như một bài toán hóc búa. Hóc búa ở chỗ trong quá khứ CP Mỹ đòi và CQCSVN đã bồi thường số tài sản hơn 200 triệu đô la cho người Mỹ da trắng được thì không có lý do nào để CP HK đối xử không công bằng với người Mỹ gốc Việt.

  Cái lợi thế của cộng đồng người Mỹ gốc Việt sống trong một quốc gia luôn đặt quyền lợi của công dân lên hàng đầu như Hoa Kỳ là ở chỗ này.

  Đây là kết quả “gieo gió gặp bão” của ĐCSVN. Ai bảo tịch thu nhà cửa, đất đai, ruộng vườn của người dân VN một cách tùy tiện làm chi để rồi bây giờ lãnh hậu quả. Nếu tịch thu BĐS hợp pháp thì tại sao Đảng ta phải bồi thường cho người Mỹ da trắng hơn 200 triệu đô la? Với chiến dịch “Người Mỹ gốc Việt đòi tài sản tại VN” dù muốn dù không nó sẽ ảnh hưởng theo dây chuyền cũng như ảnh hưởng về CT trong nước, và ảnh hưởng quan hệ song phương giữa Mỹ và VN trong tương lai. Đã bồi thường cho người Mỹ rồi, kế tiếp phải bồi thường cho người Mỹ gốc Việt, phải bồi thường cho người dân MB trong thời kỳ CCRĐ, phải bồi thường cho người dân MN sau năm 1975, và phải bồi thường cho người dân cả 3 miền trong thời kỳ KTTTĐHXHCN với cái gọi là cưỡng chế đất đai.

  Vụ đòi bồi thường liên quốc gia lần này (vì CP Mỹ không có lý do chính đáng nào để từ chối gây áp lực với Đảng ta nếu không muốn bị mang tiếng kỳ thị) đặt ĐCSVN vào thế phải xin lỗi toàn dân VN hoặc phải bồi thường cho các nạn nhân bị tịch thu tài sản trong hơn 60 năm mà đảng cầm quyền. Nhưng nếu bồi thường thì Đảng moi đâu ra số tiền khổng lồ này để đền bù cho người dân VN trong và ngoài nước? Đó là chưa tính đến tiền lời mẹ đẻ ra tiền lời con còn khủng khiếp hơn nữa.
  Trả lời

  bởi: Quân Sư Quạt Giấy từ: Lăng Ba Góc
  23.08.2012 04:40
  Chính xác, chí lý, và hợp với công pháp, luật lệ quốc tế. Bạn có tầm nhìn rất chiến lược, xuyên suốt và thấu tình đạt lý. Đây là một bài toán khó giải, nhưng sẽ trở thành một vấn đề gai góc, nhạy cảm, và tế nhị nan giải như chất da cam Dioxin. Đảng đã kiện các công ty hóa chất của Mỹ, nay đến lúc công dân Mỹ kiện để đòi lại những gì đã bị đảng cướp, bị đảng tước, và bị đảng mượn đã quá lâu mà không muốn trả lại. Nhưng có một cách hóa giải bài toàn: tuyên bố giải tán đảng Cộng-sản, thế là xù và huề cả làng.

  bởi: 1 người Việt từ: HN
  22.08.2012 22:17
  Vận động chính phủ Hoa Kì bồi thường thiệt hại cho những gia đình VN vô tội hứng chịu hậu quả chất độc da cam như quái thai, què, mù, ung thư , lở loét, ... rồi hãy nói đến chuyện này nhé.
  Trả lời

  bởi: NSG từ: HCMcity
  24.08.2012 21:35
  Tôi đồng ý với bạn 100%. những kẻ đi đòi là ếch ngồi đáy giếng, chả công hiến gì mà chỉ tối ngày đòi! ở bên đó chắc lúc này đói giữ nên ra huyên thuyên để xem có ai ccho gì không.

  bởi: Vô danh
  22.08.2012 16:42
  Một sự công bằng nhỏ nhoi về mảnh vườn sản xuất của người dân còn chưa đòi được cho dù đất đai là sở hữu của toàn dân thì những tài sản thuộc về cá nhân làm gì được nhắc đến nữa ? Khi công lý đã không có thì mò đâu ra công bằng ? Có bao nhiêu người vì đòi hỏi tự do dân chủ đều được đưa vào nhà tù cả thì đòi cái tài sản có ích lợi gì ?Có mấy ai đi ăn cướp xong thì mang đồ đi trả lại cho khổ chủ ? Đòi là đòi cho bỏ ghét đó thôi chứ hàng năm còn gửi về VN hang tỷ đollard mà còn không kể thì sá gì ba cái tài sản cỏn con từng làm cho CS thèm thuồng đến độ phải tiêu hao hàng triệu mạng sống con người để chiếm lấy cho bằng được. Lắm của đôi khi cũng là tai họa : hỏi thử Bầu Kiên xem sao .

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  22.08.2012 14:33
  Bất cứ mối quan hệ nào muốn được tốt đẹp cũng đều đặt trên cơ sở của hai chữ Trung và Tín(Faith và Trust).

  Trung-Tín là sự tin tưởng lẫn nhau, lòng thành thành thật với nhau. Yêu thì nói là Yêu, Ghét thì nói là Ghét. Muốn cái gì, không muốn điều gì thì phải Trung(thực) nói thẳng với nhau nghe để cùng nhau giải quyết.

  Ý muốn một đàng, mà vờ vịt nói quàng một nẻo, đặt điều gây sự, gây khó khăn nhau thì hai chữ Trung Tín sẽ bị sứt mẻ, dần dà rồi sẽ không còn có mặt trong mối quan hệ nữa. Quan hệ đổ vỡ!

  Quan hệ giữa con dân và chính quyền cũng theo cái quy luật Trung- Tín này mà thôi. Một cộng đồng rời rạt, phân hóa tận gốc rể, sức mạnh của "150 ngàn chữ ký" thỉnh nguyện thư không đáng để người ta tiếp đãi cho một chổ ngồi, cho một phòng họp tạm gọi là được đựợc thì cũng phải tự suy xét tại vì sao mà để cho người ta lạnh nhạt, khinh khi như vậy?

  Là tại bất trung bất tín chớ còn gì nữa? Kêu gọi đồng bào thỉnh nguyện thư cho Việt Khang, nhưng khi đến gặp giới chức chính phủ thì đòi hỏi, yêu sách chính quyền về một chuyện thuộc vấn đề bang giao quốc tế, thuộc thẩm quyền của chính phủ Liên bang, cụ thể là của Thượng Nghị Viện và Bộ Ngoại Giao thì có phải là dối trá, không trung thực, không đáng tin cậy không hè?

  Bây giờ Nhô mới hiểu ra tại sao Đại Hàn chơi với Mỹ thì càng lúc càng thịnh vượng phát triển. VNCH chơi với Mỹ thì càng lúc càng lụn bại, bị Mỹ coi thường, bật đèn xanh cắc cùm lãnh tụ, rồi đòi cut off his head với lãnh tụ nữa chớ! Tất cả cũng vì cái tật láo cá, khôn vặt, cũng tại vì những thái độ hành xử không xứng đáng có mặt trong mối quan hệ đối với một Siêu Cường Quốc như Hoa Kỳ.

  Số phận bi đát và nhục nhã của ông Quan lại đầy tớ cho Mỹ (America' Mandarin) Ngô Đình Diệm khi tìm cách gây khó cho chính quyền Mỹ ra sao thì không cần nhắc lại. Chừ nói qua phần Thiệu.

  Cái tội của Thiệu thì nhiều lắm. Đã là Đồng Minh, cùng nhau trên một chiến tuyến thì phải Trung(Thực) và(Thành) Tín với nhau. Lính Mỹ phải bỏ trường học, xa gia đình, qua VN nằm bờ nằm bụi. Vậy mà chuyện chiến sự gì thì VNCH cũng viện cớ, tìm cách đùn đẩy cho lính Mỹ. Các sỹ quan chỉ huy Hoa Kỳ trong chiến tranh VN than phiền là quân đội VNCH không chịu đánh, đùn đẩy cho lính Mỹ. Ông tướng Quách Mô Lên thị sát một vòng thành phố Saigon, thấy thanh niên Miền Nam quần ông voi ống chuột, tóc dài Hippi, là lượng lã lướt Honda, Suzuki, phòng trà họp đêm ti tỉ phản chiến là phát bực. Hôm sau, lệnh tổng động viên thi hành, tuổi đi lính là tuổi 18 chớ không phải là tuổi hai mươi mấy mới đi.

  Chỉ cần có tầm nhìn lớp 10, ai cũng biết là Mỹ không thể đụng độ với Trung Cộng. Vậy mà Thiệu cố gài bẫy, chờ Ham đội Mỹ tới gần Hoàng sa, Thiệu đì đùng mấy phát biểu diễn yoga, cố gài bãy cho Mỹ dính vô chiến sự với Trung Cộng. Tàu Mỹ hú còi bỏ đi một nước. Thiệu nói xa nói gần "Mỹ bỏ rơi đồng minh" bơ vơ trên biển đảo. Hoa Kỳ ghim tâm cái tật láo cá này của Thieu. Rồi còn chuyện "di tản chiến thuật" bỏ Tây nguyên đặng gây áp lực Hoa Kỳ nữa chớ. Mỹ bực, bỏ đi cho bỏ ghét! Là Đồng Minh với nhau, Thiệu không chia sẽ tin tức tình báo cho Hoa Kỳ, không hội ý với Hoa Kỳ rất nhiều chuyện.

  Chơi như vậy thì chơi với ai đây? Hai chữ Trung-Tín hoàn toàn biến mất. Quan hệ sập đổ.

  Chừ chú Thắng đang giở chiêu, láu tôm láo cá làm khó với chính quyền Hoa Kỳ!

  Ăn cơm Mỹ, ở nhà Mỹ, sài tiền Mỹ, là công dân của Tổ quốc Mỹ mà cứ giở những trò láu cá Bất Trung Bất Tín, gây sự làm khó với chính quyền Hoa Kỳ thì chính quyền nào ưa đây?
  Trả lời

  bởi: Vo danh từ: Australia
  23.08.2012 00:17
  - Trung-Tín của Nhô = 16 chữ vàng và 4 tốt giữa CSTQ va CSVN.
  - 150 ngàn chữ ký = Có khác gì ông David Shear vừa khẳng định nhân quyền và dân chủ hóa Việt Nam với việc tăng cường hợp tác song phương với CSVN.
  - Đại Hàn + Mỹ + thịnh vượng = Mỹ cản được Trung cộng và Bắc Hàn + Nam Hàn tự do phát triển trong hòa bình.
  - VNCH + Mỹ + lụn bại = Mỹ cản được Liên Xô
  chơi với Tàu bỏ VNCH + chiến tranh tàn phá VN do đại diện của CNCS và CNTB quốc tế .
  - Cái tội của Thiệu thì nhiều lắm = "Đừng nghe những gì CS nói, hãy nhìn những gì CS làm".
  - "Mỹ bỏ rơi đồng minh" = Chơi với CS Tàu chống Nga thành công giờ thì chơi với CS VN chống CS Tàu.
  - "Tàu Mỹ hú còi bỏ đi một nước" = Bất trung của Kissinger + Tàu cộng = Mỹ phải lo dàn trận chống Tàu trong kinh tế khó khăn, Tàu phải lo chống Mỹ để rồi diệt vong.
  - "chơi với ai đây" = Chơi với "Bố thằng Nhô".
  - Ăn cơm Mỹ, ở nhà Mỹ, xài tiền Mỹ = Đấy là Nhô từ Hoa Kỳ + CS Tàu nằm vùng.
  - Tóc dài Hippi ở Sài gòn = tóc dài Hippi ở Washington có gì khác nhau đâu.
  Trả lời

  bởi: 822
  22.08.2012 23:13
  Nhô vô liêm sỉ
  Trả lời

  bởi: Be focus
  22.08.2012 20:35
  Đề nghị đi vào trọng tâm. Cái gọi là "nationlizing" mớ tài sản VẮNG CHÚ (THỰC RA KHÔNG CHẾT CHỦ, DẨU CÓ CHẾT VẪN CÒN THỪA KẾ/UỶ QUYỀN) đó dựa theo hiến pháp nào, luật nào, ai phê duyệt, tài sản vào tay ai, mục đích ích nước lợi dân thế nào???

  Nếu chứng minh được chính sách Quốc Hữu Quá đúng đắn, thì mới hòng chống chế. Ngoài ra, chỉ là Nguỵ Biện, Chạy Tội kiểu gian xảo chính trị vừa đá bóng vừa thổi còi.

  @ Nị giúp thằng em khoản này vì nó nghe lời nị, như CCRĐ ngày xưa đó nhẽ.

  bởi: Huy từ: HaNoi
  22.08.2012 14:25
  Từ khi quý vị trở thành công dân Mỹ, quý vị có mất tý tài sản nào không mà nhờ chính quyền Mỹ đòi hộ.

  bởi: thuyền nhân
  22.08.2012 13:36
  Hoan nghênh ông Thắng. Nếu hiện nay Korea đòi Nhật phải xin lỗi các bà bị ép buộc tình dục cho lính Nhật thời xưa, Đức quốc xã bị lùng sục khắp nơi, 90 tuổi cũng bị lôi ra chịu tội thì bọn CS cuớp bóc của dân miền Nam, đổi tên thành phố Sài Gòn là không thể bị quên lãng. Bọn bạo quyền vẫn còn mang nợ nguòi dân miền Nam rất nặng nề.

  bởi: Tao ge từ: công ty gang thép
  22.08.2012 13:00
  Thôi đi,mấy ông cờ vàng cực đoan!Bảo Đại,Ngô Đình Diệm,Nguyễn Văn Thiệu...còn như "bù nhìn rơm" để Mĩ thích đặt đâu thì đặt,thích đốt thì đốt nữa là các ông! Các ông phải biết các ông là ai ,đang sống ở đâu chứ!Thử hỏi,các ông là công dân hạng thứ bao nhiêu ở cái xứ sở Hợp Chủng Quốc ấy?Có bằng dân Do Thái,Hoa Kiều,dân gốc Châu Phi...?Đó là thực tế,chẳng lẽ để CP Mĩ nói thẳng..."Chiến dịch"này khác quái gì"đá ném ao bèo",chẳng có"vị"gì cả đâu!Tiền dùng cho "chiến dịch"nên dành để nuôi con ăn học còn tốt hơn!

  bởi: nguoi viet từ: usa
  22.08.2012 11:59
  Sau vụ này ông Thắng sẽ mở chiến dịch vận động người Mĩ gốc Tây Tạng kiện chánh phủ TQ về tài sản của họ, người Mĩ khối Liên Sô cũ sẽ kiện Nga, và cả thế giới cùng nhau kiện thì bác Thắng tha hồ hốt bạc.haha
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.08.2012 18:44
  Còn người Việt gốc Hoa cũng yêu cầu chính phủ TQ đòi lại tài sản của họ để lại VN năm 1978,1979 nữa chứ!Củ chuối! Ha ha ha...ha ha!

  bởi: Dân Việt từ: Nước ngoài
  22.08.2012 10:58
  Những người Việt Nam, đang được hít thở không khí Tự Do Dân Chủ ở bên ngoài địa ngục xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hãy lên tiếng nói giùm cho những đồng bào Viêt Nam đang bị đàn áp và cướp bóc trắng trợn nơi quê nhà.
  Trả lời

  bởi: 122mm
  23.08.2012 12:23
  Tôi nhất trí việc lấy lại tài sãn đã bị cướp .,nó góp phần ổn định trật tự xã hội , chống lại tư tưởng xấu , lười biếng đi theo chủ thuyết phản nhân loại đã bị vứt bỏ 100% . Tuy người Việt hải ngọai phần lớn không cần đòi tài sản nhưng đây là việc cần làm ngay.

  bởi: TP SÀI GÒN từ: HỒ CHÍ MINH
  22.08.2012 10:19
  Ðã vượt biên mà còn đòi hỏi-chưa bị kết tội phản quốc là hên rồi mà còn yêu sách-nếu giỏi thì ở lại VN mà đấu tranh-chứ trốn chạy mà còn to mồm-Mỷ có luật pháp thì Vn củng có luật pháp-dân lưu vong mà đòi hỏi nhiếu quá-coi chừng bị tống cổ -cứ la làng làm rối cả đất nước mà không biết hổ thẹn-buồn cười nhỉ-càng ngày càng giống tàu phiệt quá.

  bởi: vo danh
  22.08.2012 09:56
  Phản động ngày xưa theo mỹ bây giờ giầu có lại thành việt kiều yêu nước đúng là dân việt nam chỉ có tiền la trên hết thôi.

  bởi: Dan den từ: VN
  22.08.2012 09:21
  Suy nghĩ nông cạn quá! lòi cái đuôi tham lam. Càng làm cho Mỹ thêm khinh dân Việt hải ngoại.
  Trả lời

  bởi: cafe1minh
  23.08.2012 22:43
  anh ko biết ah, những người đòi nợ là những người sắp chết đói rồi, chắc thất nghiệp chẳng có tiền ăn. Đáng khinh thật
  Trả lời

  bởi: Quét Rác từ: Diễn đàn.
  24.08.2012 05:41
  Cướp để dư ăn dư để như họ hàng nhà VC. Đáng " kính " thật.

  bởi: Vo Danh từ: USA
  22.08.2012 09:03
  tu truoc toi gio chung ta chi noi, va khoi noi don phuong ma khong co mot su ung ho thi da so deu bi CS khung bo, nhung bay gio moi nguoi hay ung quyen cua moi nguoi, hay vi tuong lai ma tranh dau.

  bởi: Vô danh
  22.08.2012 08:50
  Tôi có được tự do dân chủ mừng quá trời, chả thèm để ý những gì tôi bỏ lại sau lưng năm ấy. Tôi từ chối tham gia chiến dịch đòi lại nhà cửa này.

  bởi: Ba Te từ: Chợ Nhổn
  22.08.2012 05:47
  Ai mà chẳng biết đảng và nhà nước VN đã xây dựng thành công một nền văn hóa CỐ ĐẤM ĂN XÔI ở VN hiện nay. Cán bộ đảng viên từ trên xuống dưới đang thực hành và phát huy cao độ nền văn hóa ấy.Này nhé: trên bảo xử lí,dưới quên luôn chẳng có sao cả;dùng bằng giả cũng vẫn ngồi đó mặc người đời phỉ nhổ;thí sinh quay cóp bị thâu video tung ra khắp thế giới vẫn tự khen là thành tích vĩ đại...Xã hội đã sinh ra nền văn hóa ấy thì làm gì có công lí mà đòi chứ!Việt kiều ở nước ngoài thừa biết điều ấy. Nhưng đây là một việc làm có ý nghĩa cảnh báo cho đồng bào trong nước và đậm đà tình dân tộc.Điều các Việt kiều muốn cảnh báo với đồng bào VN là: đồng bào hãy coi chừng đó,không biết là bọn chúng sẽ dở trò cướp bóc vào lúc nào,hãy nhìn những cuộc thu hồi, cưỡng chế ngày càng nhiều thì rõ.Bọn bất nhân đó thì chẳng có việc ác nào mà không dám làm.Chắc các Việt kiều cũng còn muốn khơi dậy lương tri của những người vì cuộc sống mà phải làm việc trong bộ máy kìm kẹp của chế dộ CS, hãy giữ cho lương tâm trong sáng, đừng vì lợi quyền mà về hùa với giặc.Giàu sang phú quí chỉ được một thời.Nghĩa tình thì bền vững mãi mãi.

  bởi: Nguyen ú Ớ từ: USA
  22.08.2012 05:09
  Cu tớ hết ý kiến vì về hưu chẳng có việc làm, lại cũng không có phân (fund) nào, nên lãnh hưu nhiều khi thiếu cả mì ăn liền,
  trợ cấp thì không đủ tiêu chuẩn. Khổ thế đấy, cũng có căn nhà ở Saigon nghe vui tai ghê rợn người về tin tức này, nếu hợp lý thì chắc tái sinh vài ba lần. Còn phi lý thì ôi kể sao xiết. Có vị nào am tường luật quốc tế xin cho ý kiến (hay ý ruồi bu cũng được) để HY VỌNG TRỞ THÀNH HY VỌNG. Thế giới nhân, thế giới sự. Xin Thượng đế ban phước lành cho loài người, cầu xin
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.08.2012 00:07
  @.-Nguyen ú Ớ từ: USA. Cu tớ hết ý kiến vì về hưu chẳng có việc làm.

  vì VỀ HƯU CHẲNG CÓ VIỆC LÀM : Đã về hưu, hưởng trợ cấp hưu, lưng còng, mỏi gối, mắt mờ, thiếu điều chống gậy. Ai mướn nữa ? THAM LAM VỪA THÔI, để sức vui thú điền viên với con cháu ông ạ !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.08.2012 05:24
  Không đủ điều kiện để được trợ cấp nghĩa là không nghèo cùng cực.Đừng để lòng tham làm dơ bẩn tên tuổi. Cứ nghe thấy chút ít đỉnh chung là choáng mắt,đảo điên, không cẩn thận dám đứt mạch máu đấy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.08.2012 01:54
  Về hưu có nghĩa là đã trọng tuổi, trên 65 tuổi rồi; đem tiền hưu về VN mà sống với gái chân dài. Ở Mỹ làm gì để ăn mì gói cho khổ thế hả ?

  bởi: David Tran từ: US
  22.08.2012 03:07
  That su ma noi day cung la mot trong nhung y kien rat la hay, hy vong la co ket qua...? - vi vao dau thap nien '90 chinh ba dan bieu Loretta Sanchez cung da lam ra viec nay voi "Don tu" chieu theo luat phap cac thu nhung khong he co ket qua. Them nua toi chi muon noi len tieng noi cua nguoi Viet Nam cua chung ta - du co dong y hay bai bac nhung viec lam khong dung thi cung nen khiem ton loi noi cua minh, cho du ngay hom nay chung ta khong con que huong va phai song kiep song luu vong nhung cung nen de cho cac the he con chau nhin thay du sao minh cung la mot nguoi biet chuyen va tu trong. Cau chuc cho BPSOS voi thinh nguyen thu dat duoc ket qua tot. Than chao!

  bởi: Vô danh
  22.08.2012 01:33
  y kien that hay hoan toan ung ho;
  Trả lời

  bởi: 822
  22.08.2012 14:23
  "y kien that hay hoan toan ung ho;"

  bởi: Vuong từ: US
  22.08.2012 01:04
  Chiến dịch này nhằm gây tiếng vang,mang tính chính trị nhiều hơn là tính pháp lý.Nhưng có ảnh hưởng không nhỏ,bởi sẽ tạo sự chú ý của chính phủ ,quốc hội HK.Mục đích là gây áp lực chính phủ HK quan tâm hơn tình hình nhân quyền,dân chủ nước VN
  Trả lời

  bởi: 822
  22.08.2012 14:28
  Chính phủ Hoa Kỳ phải có nghĩa vụ hỗ trợ "người Mỹ gốc Việt đòi tài sản tại Vn" vì tài sản này được tạo ra từ kết quả cần lao của gia đình họ. "người Mỹ gốc Việt" sẽ dùng tài sản này để GIÚP ÍCH gia đình, gia tộc và toàn xã hội VN cũng như Hoa Kỳ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.08.2012 05:35
  Xin bác làm cái gì khác để gây tiếng vang chính trị chứ ai mà khóc lóc năn nỉ ỉ ôi xin lại căn nhà,mảnh vườn để gây tiếng vang chính trị.

  bởi: zbigniew từ: poland
  21.08.2012 23:12
  Mấy bác CSVN lúc trước đối đãi với mấy bác " ngụy già " trong trại cải tạo tệ lắm hay sao mà các bác nay đã là HO còn thù dữ .
  Hở chuyện gì các bác cũng lôi ra chửi bới được hết ráo ... he he !
  Còn chuyện kiều hối mấy tỉ chủ yếu là do "xuất khẩu lao động" gửi về, Việt kiều đầu tư mua bất động sản kiếm lời, đầu tư làm ăn, một ít gửi cho thân nhân... lấy đâu ra mấy tỉ Việt kiều gửi về cho Việt nam...

  bởi: Van Bao Khanh từ: NamDinh
  21.08.2012 22:38
  Đất đai thì thuộc sở hửu toàn dân ,do nhà nước thống nhất quản lý rồi .Người dân V .N hằng năm vẫn đóng thuế đất cho nhà nước .Tôi nghĩ nhưng người dân V,Nra đi trước 30-4 hoặc sau này vượt biên o/phép chắc họ đả chẳng nghĩ sau sẽ về đòi lai. tài sản ,đất đai .Thế còn tài sảnđất đai của bà con bi. phá huỷ vì tấc trách ,đánh bom "nhầm"thì chúng tôi đi kiện ai
  Trả lời

  bởi: 822
  22.08.2012 14:28
  Chính phủ Hoa Kỳ phải có nghĩa vụ hỗ trợ "người Mỹ gốc Việt đòi tài sản tại Vn" vì tài sản này được tạo ra từ kết quả cần lao của gia đình họ. "người Mỹ gốc Việt" sẽ dùng tài sản này để GIÚP ÍCH gia đình, gia tộc và toàn xã hội VN cũng như Hoa Kỳ.

  bởi: nguoisaigon16 từ: Sài Gòn City
  21.08.2012 22:12
  Tiến sỹ Thắng đề xuất vấn đề này là chính đáng(theo suy nghĩ chủ quan của tiến sỹ), nhưng ông có biết rằng hơn 80% nhà ở của chế độ VNCH đã bị bán hóa giá cho dân lâu rồi, những người dân mua lại những căn nhà đó bằng những đồng tiền mồ hôi nước mắt của họ...bây giờ họ có giấy tờ chủ quyền đầy đủ, chắc tiến sỹ đòi nhà nước CS đền bù thôi, nhưng giá đền bù của nhà nước CS thấp lắm, với lại hiện tại nền kinh tế Việt Nam đang đi xuống trầm trọng, chính trị trong nước đang đánh nhau tơi bời...khó đòi bồi thường lắm tiến sỹ ơi!!!
  Trả lời

  bởi: 5kemgai từ: camauvn
  22.08.2012 13:13
  tat ca nhung tai san do duoc chinh quyen cac cap qua gia cho nhung can bo xong nhung can bo do ban di roi mua lai nhung noi khac hong qua mat tac ca moi nguoi nhung du sao di nua nhung ai mua nhung tai san do deu phai tra lai cho nhung kho chu vi mua nhung tai san ma khong phai cua chu thuc su dem ban day la nhung tai san cuop boc boc lot lay ngang ma co

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  21.08.2012 22:07
  Một thực tế rõ như ban ngày, các bạn dân chủ là công dân Mỹ gốc Việt thử về VN mua một miếng đất bất động sản, xem có mua được không hè. Hay là phải nhờ người thân ở VN đứng tên, rồi bị chính thân nhân dòng họ của mình lừa, giựt. Vậy thì các bạn dân chủ ở Mỹ lấy cái tư cách gì để đòi quyền sở hửu đất đai tài sản trên đất nước VN đây hè?

  Trên đất nước VN, Công Lý và Sự Thật là không có đất đai tài sản nào là đất đai tài sản của Vatican.

  Các bạn dân chủ nhìn chúng có chút láo cá, môt tẹo xảo quyết, một ít gan thỏ, nhưng tựu chung vẫn là những kẻ vẫn còn giử được đầy đủ nét ngây thơ khờ dại dễ bị chúng lừa. Các bạn dân chủ bị chúng Lừa từ Bắc vào Nam, Lừa từ Nam qua Mỹ. Chừ vẫn còn để bị lừa. Các bạn dân chủ quả là những kẻ ngây thơ tong tắng, dễ thương hết biết!

  Vẫn không thấy các bạn dân chủ cho biết đơn kiện CSVN lên LHQ của cha Lý các bạn dân chủ đang nằm ở sọt nào!
  Trả lời

  bởi: long từ: CALY
  22.08.2012 15:34
  - Công nhận bạn Nhô nói , so sánh hay! Các bạn Dân chủ này chạy khỏi quê hương xứ sở sống trên đất Mỹ sướng wa1 nên (khùng). hay nằm mơ. Thấy CSvn họ thổi chiếc lá vàng rơi mà các bạn cứ tưởng mà thu đang tới.! Bắc thang lên hỏi Chúa trời xem có đòi dc không ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.08.2012 00:06
  Theo tôn giáo nào vậy? Có mỗi một kinh đọc tới đọc lui mà không thấy mệt miệng.
  Trả lời

  bởi: roi từ: saigon
  22.08.2012 07:40
  Đồng ý như ý kiến nầy.

  bởi: phù cừ từ: ATL
  21.08.2012 21:48
  Nửa đêm,có mấy thằng ăn cướp xông vào nhà,tôi hoảng hốt tông cửa bỏ chạy.Sáng hôm sau tôi trở về thì chúng nó lý luận rằng tôi đã bỏ nhà mà chạy thì bây giờ căn nhà là của chúng nó.Hàng xóm tôi cũng có nhiều người đồng ý như thế.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.08.2012 00:33
  Tôi ra đi vì tự do dân chủ nên không bao giờ quay lại xem những của cải bỏ lãi sau lưng hiện ra sao. Giá trị của tự do dân chủ cao hơn nhiều so với nhà đất ruộng nương bỏ lại.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.08.2012 05:22
  Công dân Mỹ,dù là gốc Việt không dạy con cháu ăn bám gia đình. Các cháu được giảng dạy về tự lập để tự chủ. Ai vô trách nhiệm ?
  Trả lời

  bởi: 822 GIÚP ÍCH
  22.08.2012 14:22
  "của cải" chính là tài sản của "gia đình" bạn và cũng là 1 phần tài sản trong xã hội VN hình thành từ kết quả cần lao của gia đình bạn. Là người có trách nhiệm, bạn không nên phát biểu "không bao giờ quay lại xem những của cải bỏ lại sau lưng hiện ra sao". Bạn sẽ dùng "của cải" này để GIÚP ÍCH gia đình, gia tộc và toàn xã hội.

  bởi: BienDong từ: Canada
  21.08.2012 21:45
  Đúng là tào lao. Anh Thắng nầy chuyên môn kiếm chuyện tào lao trên trời, dụ đồng bào để kiếm danh, kiếm sống. Vụ Việt Khang cũng là một chuyện.

  bởi: nghiện Saigon từ: saigon
  21.08.2012 21:42
  Những người phản đối việc đòi lại tai sản sau 30-4-75 là những người chiếm doạt từ Miền bác vô vả bây giờ cũng khó đòi vi đa phần nhà cửa tài sản này họ đã sang tay nhiều chủ rồi thì lấy đâu mà trả /

  bởi: Vô danh
  21.08.2012 21:38
  Thật là nực cười cho cái đám há mồm tranh luận. Mọi sự đâu cần ai phải lo. Như thế nào tự nó sẽ diễn tiến. Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng. Ruồi bu bải c..

  bởi: anh anh từ: vn
  21.08.2012 21:34
  do dien !!!!

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  21.08.2012 21:32
  Cộng đồng thì rã rượi dưới sự lãnh đạo của mấy ông chủ tịch cộng đồng ấu trĩ, nông cạn nhưng rất liều lĩnh với những chiêu thức giựt gân.

  Vũ khí, máy bay, xe tăng tàu bò, cơ sở quân sự của chính phủ Hoa Kỳ ở VN đang bị cộng sản tịch thâu, nắm giử kia mà chính phủ Hoa Kỳ còn đòi chưa được, không có khả năng đòi, và không có lý lẻ nào để đòi. Chừ cái chú lắm chiêu giựt gân dựng chuyện đòi chính phủ Hoa kỳ đòi đất lại cho chúa đấy phỏng?

  Đâu rồi 150 ngàn chữ ký thỉnh nguyện thư? Tâm thức chính tri láu cá như rứa thì chẳng có ai ưa đâu. Mỹ khinh đấy!

  bởi: Người Việt từ: Canada
  21.08.2012 21:32
  Tài sản khác thì tôi không rõ, nhưng đất đai VN hay Trung cộng đều coi trong hiến pháp là "tài sản toàn dân, xong nhà nước quản lý". Tức cho nhà nước được quyền cướp đất của dân hợp pháp.

  Khác vơi Mỹ & CA: Đất là tài sản cá nhân, được nhà nước công nhận và bảo vệ quyền sở hữu và luôn bồi thường thỏa đáng khi nằm trong kế hoạch xử dụng công cộng...

  Theo tôi, cần chỉnh sửa về mặt pháp lý chuyển về quyền sở hữu cá nhân trước rồi mới tiếp của ai. Chứ của toàn dân tức không của ai hết, nhà nước thay dân quản lý tức muốn làm gi thì làm rồi.

  bởi: Luật Sư Nhân Dân từ: Đại Học Nhân Dân
  21.08.2012 21:26
  Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng: "Thay vì mình chỉ tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam mà họ muốn làm thì làm, không làm thì thôi, nhưng nếu đòi họ phải bảo vệ quyền lợi của công dân Hoa Kỳ thì rất khó để bất kỳ ai không làm, kể cả ông John Kerry." Đây là mục tiêu chính, buộc chính quyền Hoa-Kỳ can thiệp, bênh vực, và bảo vệ mạnh mẽ những quyền lợi của công dân Mỹ gốc Việt không còn bị đảng thiếu kiến thức vệ sinh, lũ bạo quyền du côn, cán bộ lưu manh, quan chức vô giáo dục, và tòa án thiếu hiểu biết cực kỳ, tùy tiện bắt cóc, biệt giam, kết án, và bỏ tù vì mang tài liệu trong máy Computer. Sử dụng còng 88 để kết tội âm mưu lật đổ chế độ bạo lực, man rợ, vừa ngu vừa bẩn, và ác độc với người dân nhất thế giới. Nhân dân Việt chúng ta yên tâm, công việc của People SOS là đặt vấn đề với chính phủ Mỹ trong việc quan tâm, bênh vực và bảo vệ Công dân Mỹ gốc Việt trước thái độ du côn, hành vi dã man, và lời nói vô giáo dục của đảng sâu Vẹm đang hoành hành tặc đạo trong nước thay vì chống giặc Trung Cộng xâm lược tài nguyên biển đảo, và giết hại ngư dân trên Biển Đông.

  bởi: Lê Công Sơn từ: TP. Hồ Chí Minh
  21.08.2012 21:10
  K/g A. Thắng và cộng đồng VN hải ngọai,
  Tôi là VC mà còn đòi không được đất ở của tôi tại chợ Đồng Ké,Tịnh Giang (Sơn Tây cũ) chứ nói gì các anh,Hỏi chị Nguyễn Thị Tuyết Sương hiện đang cư trú tại Cali thì rõ,Nhà của chị thì vẫn còn nguyên,dù cha nuôi của chị là Ô. Nguyễn Bá là Đ.D xã,chống cộng.
  Đất nước rối như canh hẹ chưa lúc nào yên đừng gây rối nữa chỉ DÂN khổ thôi.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Russia
  21.08.2012 21:02
  hihi cười bể bụng quá. Tội nghiệp cho mấy cô mấy chú tự xưng là Việt kiều, sau năm 1975 các cô các chú bỏ quê hương ra đi, để được cái label citizens US các cô các chú phải gân cổ ra nói xấu Quê Hương Đất Nước mình với chính quyền sở tại vậy mà cho đến nay cháu mới biết các cô các chú cũng chẳng sung sướng gì khi bị bên đó họ luôn kỳ thị và xem thường, nói như ông tiến sỹ "quèn"(không biết ai cấp cho cái mác tiến sỹ?) Thắng kia thì các cô các chú chẳng có chút nhân quyền gì bển hết. vậy mà tối ngày cô chú la lối om sòm về VN đòi nhân quyền cho nhân dân? mới đầu cháu cũng cứ nghĩ các cô các chú thương dân bên cháu lắm chứ ai dè hôm nay các cô chú lại muốn cướp mồ hôi sương máu của Nhà cháu. Cháu nói thiệt nha, ở VN má cháu vẫn còn mấy sào ruộng nếu cô chú nào muốn "come back hometown" thì cháu sẽ nói với má để lại cho cô chú dùng mà cất nhà. Dù sao thì cô chú cũng chung dòng máu Lạc Hồng với cháu nên biết sao giờ?

  bởi: Nhat từ: VN
  21.08.2012 21:01
  Bạn Vo Ngoc thân mến.
  Chắc bạn không biết rằng quan tham thì ở nước nào cũng có. Một vài vị quan tham như con sâu làm rầu nồi canh thôi. Mình vẫn biết các bạn lưu vong ở nước ngoài đặc biệt là ở Mỹ lúc nào cũng có mong muốn thay đổi đất nước Việt Nam và muốn đưa Việt Nam trở lại thời kỳ 2 miền hoặc chia rẽ Việt Nam theo kiểu đa nguyên đa đảng. Tuy nhiên, mình thấy rất khó, vì muốn lãnh đạo nhân dân thì trước hết phải tạo lòng tin cho dân nhưng các bạn thì chưa thể làm được. Mình chỉ nói theo lẽ phải chứ không bênh vực cho bên nào cả, tuy nhiên như bạn nói "Đòi không được cũng phải bôi xấu CS chứ", tư tưởng ăn không được thì phá cho hôi này của bạn là một tư tưởng làm hại chính mình đó bạn. Còn nói về mấy bạn có ý định về VN đòi quyền Lợi trên đây mình xin có vài lời với họ trước.
  -Mình biết thời kỳ này là thời kỳ khủng hoảng kinh tế, nhưng về Việt Nam các bạn thứ nghĩ các bạn sẽ đòi được cái gì? Kinh tế ư! các bạn cứ cố làm việc không lười biếng thì thu nhập của các bạn sẽ dư sức cho các bạn một cuộc sống đầy đủ. Chính trị ư! Các bạn thử nghĩ các bạn sẽ có thể chống lại cả dân tộc Việt Nam để giành quyền điều hành đất nước hay không? Phá rối ư, các bạn nghĩ các bạn làm như vậy sẽ đưa danh tiếng của các bạn lên hay sẽ lại làm cho dân tộc và thể giới thấy các bạn là những kẻ đào tẩu trơ trẽn!
  -Một số Việt kiều thật sự yêu nước, lo cho đất nước là họ quay trở về đầu tư, cống hiến cho đất nước để đưa đất nước ngày một phát triển hơn. Còn các bạn lại muốn về dành giật miếng ăn cái mặc của đồng bào! Vậy mà vẫn vỗ ngực xưng mình là yêu nước, là đang tìm con đường đưa đất nước đi lên?
  -Mình không muốn nhắc lại chuyện buồn ngày xưa, nhưng các bạn cũng phải nghĩ lại xem lúc đó các bạn đã gây những tội ác như thế nào cho dân tộc, vậy mà các bạn ra đi người ta vẫn để cho các bạn đi an toàn. Giờ các bạn muốn về thăm lại hay ở lại quê hương nhà nước, nhân dân và người thân cũng chấp nhận các bạn, cũng sẵn sàng tiếp đón và còn coi các bạn là người thân là các vị khách quí là các "Việt kiều" xa quê về thăm nhà mà! Có một số bạn cứ nghĩ những người thân của các bạn tỏ ra thân thiết với các bạn là để có mấy tờ USD của các bạn ư, các bạn thử nghĩ xem các bạn đã cho họ được những gì?
  -Các bạn thấy các nước Trung Đông không? Đất nước họ không bao giờ hết chiến tranh giết chóc, cuộc sống người dân lúc nào cũng lâm vào cảnh âu lo chạy loạn. Đó là do đâu các bạn biết không? Là do các thể lực bên ngoài luôn kích động, dung túng cho các việc làm sai trái, là do sự công kích đấu đá nhau giữa các băng đảng bạo loạn và giữa các đảng phái với nhau. Các bạn hãy suy nghĩ cho đất nước, cho dân tộc. Đừng lúc nào cũng có quyết tâm, mong muốn đưa những điều bất hạnh đến cho đất nước đã sinh ra mình, sinh ông cha mình hay nói đúng hơn là "nơi chôn rau cắt rốn của mình". Thân
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.08.2012 02:10
  CON VẸT BIẾT NÓI, bắt chước giọng điệu CS VỪA ĐÀM, VỪA ĐÁNH , lai VỪA XOA ĐẦU.
  Trả lời

  bởi: myrlam từ: HCMC
  21.08.2012 23:40
  good ideas

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  21.08.2012 20:51
  Đừng mơ màng với hố đen vovet đang chuẩn bị rơi vào hố đen vũ trụ!

  bởi: Hưng từ: Đức
  21.08.2012 20:44
  Ôi, các bác cứ thử kiện đi, xem bọn Mỹ nó có đòi giúp không ? Hay các bác sẽ nhận ra được sự thật phũ phàng là "da vàng, mũi tẹt" thì mấy đời nó cũng chả coi như người Mỹ được đâu. Tất nhiên nó sẽ không nói thẳng ra để các bác nắm thóp "phân biệt" nhưng sự thật nó là thế, từ ánh mắt, cử chỉ đến cách nói chuyện nó đã phân biệt rồi, chỉ là các bác Việt Kiều cố tỏ ra không hiểu thôi.
  Thật nực cười, hình dung 1 cách đơn giản thế này: "1 đứa con bất hiếu cãi lời cha mẹ, rồi giận dỗi bỏ nhà đi, được người khác nhận làm con nuôi, nhưng nó không biết ơn cha mẹ đẻ cũng như cha mẹ nuôi, nó còn đòi được quyền lợi như con đẻ của cha mẹ nuôi, và đòi thừa kế tài sản của bố mẹ đẻ, dù nó đã từ bố mẹ nó ". Vậy các bác dậy con thế nào ? Bố mẹ sai con có quyền từ bố mẹ, không nhận bố mẹ ? Nếu là thế thì em phục các bác rồi!

  bởi: maotoncuongzd từ: vn dn
  21.08.2012 20:39

  DAC VI TAT PHUOC,THAT VI TAT HOA .TAI ONG THAT MA thui ma, trong cai rui co cai may .Biet dau ban khong mat chung do ban dau duoc la VK ,DAU CO NHA DEP, XE HOI ,. DOI CHANG BAO NHIEU NAM LAM, LAY ON BAO OAN ....

  bởi: mr khuong từ: vietnam
  21.08.2012 20:38
  Tôi có cảm giác người việt ở Mỹ chỉ còn là cái vỏ là giòng giống việt
  họ luôn luôn răn dạy người việt ở trong nước phải thế này thế nọ họ yêu cầu chính phủ Mỹ phải làm cái gì đó gây phương hại cho đồng bào trong nước càng nhiều bao nhiêu thì họ hả hê bấy nhiêu.Toàn là giọng trịnh thượng chia rẽ.Không biết tinh thần cao thượng của họ để đâu.Chúng tôi không cần tiền bạc của các bạn... Các bạn cứ cống hiến cho Mỹ quốc đóng góp nhiều cho nhân loại và hãy để chúng tôi yên, đến khi nào nguôi ngoai thù hận hãy về. Quê hương vẫn chờ các bạn đó

  bởi: Vô danh
  21.08.2012 20:14
  Hãy làm điều gì đó tốt hơn cho CẢ dân tộc, việc 'tào lao' này có thể làm suy yếu mục tiêu chính, bạn không thể đạt được điều gì cả khi rượt theo quá nhiều 'bóng'. Dân bị đuổi ra khỏi nhà vì lý do vu vơ còn có thể khiếu kiện, chứ bỏ tài sản vượt biên hay 'có nợ máu với cs' khó đòi lắm. Thử xem con cháu Nga hoàng và thành phần Kulag có lấy được mẫu ruộng nào không? Lịch sử đã sang trang! Hãy cảm ơn những gì Việt kiều đang có, chúng ta may mắn hơn các thế hệ di dân từ các chủng tộc khác rất nhiều. Hãy tiến lên mạnh mẽ và nhìn về phía trước, đừng hoài cổ. Việc đòi hỏi này còn khó hơn đòi dân chủ dân sinh cho dân tộc, các bác lại trên răng dưới dế.

  Cuộc đời luôn không công bằng với mỗi chúng ta từ khi mới lọt lòng, đừng đòi hỏi 'công bằng' ở trần gian này. Tuy là ô trọc, vở kịch này cần đầy đủ các vai mà mỗi chúng ta là một phần trong đó. Đừng vừa xin vừa chữi, hãy học từ người cs: nhận ủng hộ từ quan thầy cần phải biết ca ngợi và vuốt ve dù chúng có xả xú uế! Con người luôn thích được khen và phải khen .. thật lòng nữa. Chúng ta không thể so sánh được với dân Mỹ chính gốc, có ông nào tự hỏi: tại sao chương trình HO ra đi trong trật tự chỉ dành cho sĩ quan học tập ít nhất 2 năm mà không áp dụng cho lính? Sĩ quan bị thương tật hay ngủm trong tù cũng chung số phận. Đó là giá đền bù nhân đạo cho những năm khổ ải giáo dục bởi đảng mà ra, hãy tự trách mình trước vì đã không kiên quyết tích cực hơn trong đánh trả quân cs.

  Về sách lược đây là sự suy tính sai! Các bác có quyền ca hát, nhưng muốn có tiếng vỗ tay cần phải có người nghe và đồng tình. Sự ủng hộ này chắc chỉ là thiểu số của những ai bị bác đảng chiếu cố ăn cướp. Đụng chạm tới quyền lợi dễ bị dị ứng. Nam phi là một ví dụ, 80% tài sản Nam phi sở hữu chỉ bởi vài phần trăm da trắng gốc Anh hay Hòa lan, Đức, Bồ, nhưng họ chịu sống chung hòa bình để xóa bỏ kỳ thị chủng tộc. Sự bất bình đẳng đó sẽ được giải quyết bằng hệ thống thuế khóa thay vì chém giết. Chúng ta cần có cái tâm lớn hơn, bỏ đi 'chuyện nhỏ' và làm lại từ đầu cho tổ quốc dân tộc. Sân khấu vắng màn diễn, tớ sẵn sàng vỗ tay. Khi màn hạ chúng ta sẽ lại trở về đời thực.. như trước.
  Trả lời

  bởi: Nghe hay nhỉ
  22.08.2012 20:26
  Khi người chỉ trích ta tham ta bất công, thì ta bảo "cuộc đời này không công bằng từ khi mới lọt lòng".

  Khi ta chỉ trích người hòng hạ bệ người, thì ta bảo "đấy là bọn phản động, đấy là tàn dư của phản động".

  Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân??!!

  bởi: co vanng từ: nhat ban
  21.08.2012 20:05
  TU DO khong duoc mua bang cua cai (hay bo chien dich nay di)

  bởi: Nguyên từ: Saigon
  21.08.2012 20:04
  Ủa các danh hài hải ngoại đang ra một kịch hài mới nhưng sao mà nhạt nhẻo thế. Khong cười nỗi vì kịch bản thật là ngu ngốc.

  bởi: K Tran từ: San Jose, CA
  21.08.2012 20:02
  Theo toi nhan thay tu truoc den gio khong ai nghi ra quyet dinh nay that la co y nghia cung co nhieu nguoi nghi nhung khong co ai dung ra ho tro viec nay , day la quyen loi cua cong dan hoa ky rat la to lon o trong nuoc DOI LAI TAI SAN CUA CONG DAN HOA KY CON LAI TRUOC NAM 1975 MA CHING QUYEN VN DA LAY Y KIEN RAT LA CHINH DANG.

  bởi: chu nguyen chuong từ: VN
  21.08.2012 19:54
  Nhờ ông tiến sĩ "không bại" ( hay còn gọi là tiến sĩ giấy) lấy thật nhiều chữ ký gom vào thỉnh nguyện thư ( lần này phải đạt gấp đôi: 2 x 130.000) để gởi đến TT Mỹ, nhờ BU nó đòi lại giùm dân nước VN đảo Trường Sa Lớn( mà vào năm 1956, tổng thống đệ nhứt VNCH đã dâng cho Trung hoa dân quốc) và đòi lại toàn bộ quần đảo Hoàng Sa( mà vào năm 1974, tổng thống đệ nhị VNCH đã làm mất vào tay Trung cộng).
  Đòi được 2 vùng đất đó thì chính phủ VN chắc sẽ tặng thêm cho các ông gấp 10 lần tài sản( mà vào năm 1975 các ông bà bỏ của chạy lấy người ấy).
  Cố gắng lên nhé, dân VN trong nước không phụ công của các ông bà đâu !
  Chúc các ông bà gặt hái được mùa quýt bội thu để có cái để ăn tết Marốc zui zẻ, he he he!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


  bởi: Huyền châu Bác Hồ từ: Russia
  21.08.2012 19:53
  Chế Độ Đảng Cộng Sản Việt Nam làm chủ tất cả tài sản ruộng đất, tiền, bạc, vàng, nhà của nhân dân, luôn cả mạng sống của Nhân Dân Việt Nam trong nước bị Cộng Sản Việt Nam nắm trong tay. Đảng Cộng Sản Việt Nam giết, đâm, chôn sống chặt đầu người dân lúc nào cũng được. Thời gian nào đó Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam sẽ đánh tư sản mãi bản cướp sạch tài sản ruộng đất, tiền bạc vàng, nhà cửa của nhân dân, đem những người có tài sản ra chôn sống, chặt đầu, cho du đảng đánh chém giết như năm 1930, 1954 (Miền Bắc) và 1975 (Miền Nam, Miền Trung và Huế). Năm 1930,1954 (Miền Bắc ) và 1975 (Miền Nam, Miền Trung và Huế) là bài học rất cần thiết cho người dân Việt Nam.
  Chế độ Cộng Sản cái gì cũng gọi là của Nhân Dân như:
  - Quân Đội Nhân Dân ( Quan Chức Đảng Cộng Sản VN nắm hết Quyền Lực ).

  - Tòa Án Nhân Dân ( Xử, bắt người dân ở tù và cưỡng ép bắt buộc nghe theo Đảng, ai không nghe bị cho là phản động khủng bố phá hoại nhà nước VN ) .

  - Ủy Ban Nhân Dân ( Quan Chức Đảng Cộng Sản VN nắm hết Quyền Lực ).

  - Viện Kiểm Soát Nhân Dân ( Quan Chức Đảng Cộng Sản VN nắm hết Quyền Lực để kiểm soát cai trị nhân dân ).

  - Ngân Hàng Nhà Nước ( Tất cả tài sản ruộng đất, nhà, vàng, bạc, nhà nước nắm hết ).

  Sự thật Nhân Dân sống với 2 bàn tay trắng, nhà, ruộng, đất bị Đảng Cộng Sản VN kiểm Soát mỗi ngày. Không có cái gì là tài sản Nhân Dân, thậm chí cái quần xi líp của con gái Đảng Cộng Sản Việt Nam quản lý luôn, đúng ngày tháng mới được cấp cho quần xi líp mới. Cộng Sản rất sợ nhân dân Việt Nam vạch mặt sự thật này. Vì vậy Cộng Sản Việt Nam cưỡng bách ép buộc Nhân Dân phải nghe theo. Nhân Dân không nghe bị cho là phản động khủng bố phá hoại nhà nước Việt Nam. Nhân Dân Việt Nam bị gạt trên 60 năm vẩn chưa mở cặp mắt ra.
  Trả lời

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  22.08.2012 11:25
  bị bệnh hả? cái tên tớ mà cũng có kẻ dẻ rách copy kìa. bạn thật đáng thương...
  Trả lời

  bởi: Sơn từ: HCM
  22.08.2012 21:29
  Ðúng là xuyên tạc trắng trợn, loại Việt kiều phản động thế này chỉ làm ô uế cho giới Việt kiều thôi.

  bởi: zdung từ: vn
  21.08.2012 19:50

  PHAM THANH TU VN : DOT dung viet bay BIET THI THUA THOT , KHONG BIET DUA COT MA NGHE Bac zdung ne
  VK ca tram nguoi TS, giao su ,nha khoa hoc do con.  bởi: zdung từ: vmy
  21.08.2012 19:40

  sau c tranh dat nuoc toi con ngheo kho lam.khong doi gi,Co dieu kien hay giup dat nuoc ok.

  bởi: Vô danh
  21.08.2012 19:22
  Có thể những tài sản bạn bị mất đã mật trước khi bạn thành công dân Mỹ, do đó không thể nói chính quyền Mỹ kỳ thị và coi thường những người Mỹ gốc Việt. Tôi chưa thấy công dân Mỹ nào bị "tàu lạ" đâm chìm mà Mỹ không can thiệp.

  bởi: Cô Thắm về làng từ: Vĩnh Long
  21.08.2012 17:26
  Cứ tưởng Việt Kiều là oách lắm, ai ngờ dẻ rách hơn cả Hai lúa nhà em. Thui em sẽ nói mấy con em bỏ giấc mơ Kiều Việt thui, nghèo hơn cả Hai lúa nhà em. hihi
  Trả lời

  bởi: Nguyen dân chủ. từ: Úc.
  22.08.2012 16:41
  Mệt bà Thắm quá bà ơi. Giầu nghèo không là vấn đề lớn. Cái cần cho con người là Tự Do, dân chủ, bình đẵng. Ở Úc muốn đi đâu thì ra mua vé máy bay đi, không xin phép ai cả chỉ trừ về VN phải xin CS. Hai lúa là đại gia , muốn đi Mỹ chơi được hôn?. Cấm cái hô chiếu VN ra hải ngoại thấy mắc cở, Dất nước Úc nghèo hơn VN . nhưng không khi trong sạch. ra dường không có tiếng còi xe. Vn đứng hạn chót trên địa cấu có biết vậy không?.
  Trả lời

  bởi: Sơn từ: HCM
  22.08.2012 21:33
  Hơ! mi có biết là việc quản lí dân nhập cư tốt thì đất nước mới được yên bình không? để phản động vào xuyên tạc, kích động chiến tranh sao? mi ở Úc thì cứ ở đó, mi đã so sánh như thế thì đừng có về đất nước nữa. Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân ta đứng lên giành chính quyền, giờ thì các đảng mới ra đời được sự hậu thuẫn của nước ngoài ko tham gia giải phóng dân tộc lại TO MÕM đòi giành lấy thành quả cách mạng àh? =))
  Trả lời

  bởi: paulson từ: canada
  21.08.2012 21:42
  o dau cung phai lam neu khong lam lam sao ma co ngay ca an hoi lo hay lam an phi phap cung phai lam chi co nhung nguoi ngoi cho sung rung thoi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.08.2012 19:54
  Nguyễn Đình Thắng và BPSOS đang tự bôi nhọ lên mặt ?

  bởi: Việt Kiều từ: canada
  21.08.2012 17:22
  Anh Thắng đang ngồi trên sao hỏa bà con ơi. Kẻ ít học xin thưa cùng TS Thắng đôi điều. Đất đai, tài sản đang là chủ đề cực kỳ nhạy cảm ở Việt Nam, Anh Thắng chỉ cần vào google đánh hai từ "Cưỡng chế" nhé có câu chả lời ngay. Bây giờ Đảng cộng sản họ sẽ đồng ý bồi thường cho các anh luôn, họ cho các anh tự nhận tài sản đất đai của các anh trước năm 1975 sau đó họ sẽ thương lượng bồi thường với nhân dân để trả lại cho các Anh được chưa. Với giá bồi thường theo quy định hiện hành của chính phủ Việt Nam thì tôi dám đảm bảo với các anh Việt kiều hải ngoại rằng không một anh nào có thể trở về Việt Nam được đâu. Ngay cả hai chữ Việt Kiều cũng sẽ bị xóa ngay trong đầu nhân dân Việt Nam. Đừng dại dột như vậy Tiến sỹ Thắng ạ, anh Tốt nghiệp tiến sỹ ở đâu? chuyên ngành gì mà đầu óc không bằng đứa trẻ trâu. Đừng làm hại Việt Kiều chúng tôi Anh Thắng nha.
  Trả lời

  bởi: W từ: USA
  21.08.2012 21:31
  Many people don't know how American's law work. Therefore, they think that Dr. Thang is stupid, isn't he?

  Let's respect Dr. Thang degree, he knows what he is going to do.

  Do you know American's law better than him?
  Trả lời

  bởi: trang từ: vn
  22.08.2012 23:23
  Very good.
  Trả lời

  bởi: Sơn từ: HCM
  21.08.2012 20:44
  Anh Thắng àh! Thắng tốt nghiệp tiến sĩ ở đâu? chắc Thắng là người gốc việt đấy nhỉ???
  Trước năm 1975 Thắng có theo chính quyền Mĩ - Diệm không???

  Thắng học đến bậc Tiến sĩ thì nghe cái danh cũng oai rồi đấy nhỉ? lại còn ở hải ngoại lên tiếng chỉ trích Việt Nam :))

  bởi: ĐINH XUÂN VỤ từ: LONG AN
  21.08.2012 17:15
  Mấy ổng,mấy bả đòi cái gì thế nhỉ?cứ đòi xem ai thụ lý?ai giải quyết?mà mấy ổng,mấy bả hổng có việc gì làm sinh ra lẩn thẩn rồi hay sao mà đòi tài sản...mê muội quá sá rồi các vị ơi!

  bởi: Không hiểu từ: USA
  21.08.2012 17:08
  Không hiểu người thông minh nào lại có ý tưởng ngu dốt này nhỉ? Một ý tưởng gây nhục nhã cho người Mỹ gốc Việt. Chả lẽ chúng ta lại đi đòi lại tài sản của nhân dân, đòi lại gia tài từ Bố mẹ, chú bác, anh em chúng ta sao? Tôi nghĩ điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của người Việt hải ngoại trong mắt nhân dân Việt Nam trong nước. Hãy dừng lại khi còn kịp, nếu để chuyện này bung bét, tôi e rằng dù nhiều tiền chúng ta cũng bị xem thường tại Việt Nam, Các bạn nghĩ sao khi chúng ta bị nhìn bởi các cặp mắt khinh bỉ của nhân dân Việt Nam khi mang danh là người Việt ở hải ngoại. Khi Chúng ta đụng chạm đến lòng tự ái của nhân dân Việt Nam là rất nguy hiểm.
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  21.08.2012 22:04
  Trong số người Việt ở Hải Ngoại,thì số hợm của cũng ít thôi.Cũng có lúc họ sẽ tỉnh ngộ.Các cụ nhà ta có câu"ba cơn sóng cồn..."mà lị.Khu tôi ở có một gia đình mấy người con đều là Việt Kiều ở Mĩ,Nhật...Năm nào cũng về thăm quê,nhưng họ khinh người lắm.Chẳng chào hỏi người già,chẳng đến nhà ai,nói chuyện thi thoảng lại dùng tiếng Anh vỉa hè,chán phèo!Thế là cũng chẳng ai thèm nói chuyện,ngày tết cũng chẳng ai đến chúc tết.Buồn!Ngày bà cụ trăm tuổi,mấy anh em nhà đấy cứ ngơ ngơ ngác ngác,chẳng biết phải làm gì,hàng xóm ngại tiếng"xin ăn",nên chẳng ai muốn đến.Cuối cùng lại mấy bà già phải tắm rửa cho bà cụ,các ông thì chỉ đạo đám thanh niên việc này việc kia...Đám tang cũng trang nghiêm như ai.Không biết có phải bây giờ làm ăn kém hay thiên tai,nhưng bây giờ mấy anh em nhà đó,khi về lại ngôi nhà xưa,họ đã thay đổi hẳn,biết trên biết dưới tặng người già cái khăn,cho em nhỏ gói bánh,gọi là của ít lòng nhiều,chứ bây giờ thiếu gì!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.08.2012 19:34
  Nhóm luật sư BĐS muốn kiếm ít tiền còm của Việt Kiều ấy mà. Hy vọng không ai tham gia chuyện nhỏ nhen xấu hổ này.

  bởi: cafe1minh từ: tphcm
  21.08.2012 15:23
  Muốn giành lại miền Nam Việt Nam đã yên bình hơn 20 năm nay đã là khó. Nay lại thêm đòi đất đòi tiền, khi nào người dân mới đồng ý cho, trừ khi nó đem giết hết, chứ ko thì nằm mơ về việc Mỹ trở lại Việt Nam cũng chưa thấy chứ huống hồ là sự thật.

  bởi: phan phang từ: Việt nam
  21.08.2012 15:06
  Có ai dại gì mà lại đi theo kiện của các ông như vây. các ông thử hỏi trước khi mình tị nạn thì mình mang quốc tịch nước nào. mà giờ lại đòi chính phủ Mĩ bảo hộ cho các ông. sự hiểu biết của các ông chỉ đến vây sao, hay các ông cố tình lừa gạt những người kém hiểu biết làm những chuyện như vây.

  bởi: CK từ: VN
  21.08.2012 15:05
  Trước hết các bác hãy dồn sức người, sức của đòi lại H.SA đã. Sau đó nếu còn lực hãy đòi lại toàn bộ Miền Nam, không biết trời cao đất dày là gì. Dẹp cái ý tưởng ấy đi nhé

  bởi: Đào Duy Tính từ: VT
  21.08.2012 14:29
  Đã thua trận là mất tất, các vị đòi lại liệu có ích gì không, và chắc là không bao giờ đòi lại được. Trước khi đòi lại số tài sản đó, các vị thử suy nghĩ rồi chứng minh nguồn gốc của số tài sản đó đã.
  Đào Duy Tính (http://daoduytinh.vn/)

  bởi: Roma từ: 22300 vermont ave , Ca
  21.08.2012 14:18
  Dù rằng có rất nhiều ý kiến khác nhau. Vi hiểu biết và quyền lợi khác nhau . Ùy ban nên tôn trọng ý kiến của họ. Nhưng việc làm nấy là hợp vói Luật Pháp của Hoa kỳ là Chính Phủ Mỹ thì phai bảo vệ quyền lợi của công dân mình bất kể là gốc gác từ đâu lại. Dây là một quyền Hiến Định. Đấu tranh ở một quốc gia dân chủ thì phải dựa vào Luật Pháp và Hiến Pháp. Tóm lại việc là nầy của Ủy ban là Hoàn toàn chính Đ1ng và có cơ sở Pháp Lý. Xin ủng hộ lối đấu tranh có cơ sở như thế nầy.

  bởi: bui quoc duy từ: dong nai
  21.08.2012 13:54
  Đòi tài sản cũng đúng, nhưng dựa vào đâu để biết chính sát là bị mất hay bị chiếm đoạt bao nhiêu? giờ định giá thế nào?ai được ai mất?...như thế là đã thấy khó rồi, trên đời này chúng ta chỉ nên nói đến tình người và tính nhân văn của con người thôi chứ không nên quan tâm đến chế độ. Xã hội nào cũng vậy quyền lợi của người dân, quyền lợi của con người mới quan trọng hơn cả, chính quyền nào, chế độ nào mà không bảo vệ được quyền đó của người dân thì cũng là vô dụng. Ai cũng có cái sai, những người dân bỏ nước ra đi cũng có cái đúng cái sai, nhà nước vào thời điểm đó cũng có cái đúng cái sai. Tuy nhiên dân tộc Việt Nam là một, đất nước lúc này đang gặp khó khăn ,bên ngoài có Trung Quốc, bên trong có tham nhũng, người dân đang khổ sở do quản lý kinh tế kém, giá cả sinh hoạt tăng cao... vì vậy chúng ta cần đoàn kết lại ,chia sẽ khó khăn chứ đừng nên cấu xé nữa, đừng lợi dụng danh nghĩa này hay danh nghĩa khác mà làm hại nhân dân và đất nước.Chế độ nào cũng thúi nát như nhau cả thôi, làm sao có sự công bằng khi mà lòng tham là vô đáy, mà quyền lực thì vô biên.

  bởi: Nguyễn Bình Nam từ: Sài Gòn
  21.08.2012 13:39
  Trời ơi sao các bác lại cạn nghĩ như thế! chứ em nói thật như thế này nhé, tiền là mồ hôi nước mắt của em kiếm ra, nhưng em chót mua phải căn nhà của sỹ quan chế độ trước được nhà nước giao cho người khác sử dụng và em là người đã mua lại căn nhà này, nay các bác về đây để đòi lại căn nhà này thì em mất không mồ hôi nước mắt của em à... Lúc trước em không quan tâm... nhưng bây giờ biết các bác về để đòi lại đất đai nhà cửa thì không chỉ có em mà đa số người dân sẽ chơi đến cùng, ai đời mô hôi nước mắt bao nhiêu năm lao động nay bị người khác cướp mất chịu sao nổi... em thách các bác đòi được đất của em đó.
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  21.08.2012 23:14
  Chớ có ý kiến lào cào em ơi. Các bác đó chẳng truy gì tờ giấy đỏ của em, truy là truy ban bệ chính quyền đã cướp của người khác đem bán. Rõ chưa?
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  22.08.2012 20:27
  Đánh bằng mọi cách.
  Trả lời

  bởi: Hồ Tạp Chương Dailoan từ: Saigon
  22.08.2012 10:56
  Thì ra các Còm phản đối việc của Ông Thắng (phần lớn) là có ý lo,giống như Nguyễn Bình Nam từ Sai gon ! Cạn nghĩ, và ấu trĩ quá. Sao không xét cho rõ cả "kế hoạch" và hậu quả. Nếu xét cho kỹ, thì chính việc như N.BìnhNam nói, sẽ có lợi hơn đấy, bạn ạ. Ta nên tập trung một việc là đói hỏi nhà nước csvn làm việc cho đúng hiến pháp, pháp luật Vn.

  bởi: Viet Saigon từ: Sai Gon
  21.08.2012 13:27
  Đòi lại tài sản trước 1975, Ý kiến hay đấy. Nhưng???
  Hãy chờ Hoa Kỳ bồi thương chiến tranh cho Việt nam rồi mới có tiền trả cho. Chưa kể những ai có công góp sức cho Hoa Kỳ tham chiến tại Việt nam cũng phải có phần trách nhiệm này. Chưa hết có bán hết tài sản này cũng chưa đủ để giải quyết chuyện chất độc gia cam tại Việt nam.
  Nhờ chiến tranh, nhờ chất độc gia cam mới có người giàu đến thế và cũng có người nghèo đến thế và họ phải bệnh tật suốt đời, mà còn di căn đến những thế hệ kế tiếp.
  Trả lời

  bởi: Nobody
  21.08.2012 21:26
  Lý do nào. giải thích cái nguyên nhân Mỹ phải rải chất độc da cam. Có phải để ngăn chận bọn khủng bố Việt Cộng từ miền Bắc vào tàn sát dân miền Nam ?
  Trả lời

  bởi: hồ Tạp Chương Đài loan từ: Saigon
  22.08.2012 11:01
  Chính Việt Cộng đã không tôn trọng Hiệp Định, xô quân vào Miền Nam cướp đất, cướp chính quyền CỦA DÂN (đích thân dân trưc tiếp bàu ra). Chính cọng sản vi phạm Hiệp định, thì rán chịu, chứ Hoa kỳ có gì mà phải bồi thường chiến tranh. Bạn học sử một chiều rồi đó. hay là chỉ nghe tuyên truyền mà không chịu học sử ?

  bởi: Nguyen Van Viet - Saigon từ: Nguyen tat Thanh, Quan 4
  21.08.2012 13:14
  Ái Cha cha!
  Như vậy là Nhà nước Việt Nam phải tốn nhiều tiền rồi đấy.
  Nhưng không sao.
  Yêu cầu các chủ sở hữu này phải thanh toán một khoản tiền không ít cho:
  - Nếu nhà cửa: thì tiền thuế nhà đất, tiền thuê bảo vệ, tiền chi tu sửa chữa, ...
  - Nếu Công ty: thì tiền thuế nhà đất, tiền thuê bảo vệ, tiền chi tu sửa chữa, tiền giải quyết thất nghiệp cho công nhân ở lại, tiền hưu trí cho công nhân, tiền bảo hiểm thất nghiện, tiền bảo hiểm y tế, tiền bồi thường thất nghiệp....
  Theo luật thì giá đất của các tài sản này theo giá luật hiện hành, thì chắc là nhà nước Việt Nam có lời.
  Những điền cần suy nghĩ.
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  21.08.2012 23:21
  Này các khổ chủ đâu có "nhờ" giữ giùm đâu mà đòi "tiền công và chi phí". Khổ chủ còn thân nhận bà con dòng họ khả dĩ quản lý tài sản cho khổ chủ được, mà có ai được "lưu cư" để gìn giữ đâu.
  Quý ngài nhảy vào lấy tài sản xài và kinh doanh thì quý ngài chịu trách nhiệm thanh toán chi phí nhé. Điều này căn bản đấy. Cơ khổ, cứ tưởng "thắng" thì "khuân", nào dè, có vay thì có trả. Giả mà cương không chịu trả về vật chất thì cũng là trả giá cho máu "ăn cướp" có hệ thống.

  bởi: Nguyễn Quyết Thắng từ: Hà Nội
  21.08.2012 13:01
  Hic, tui cũng bị chính quyền cộng sản Việt Nam lừa đảo và cướp cạn, cướp ngày, cướp trắng trợn tài sản nè, sao không ai đoái hoài tới vậy? Với lại tôi nên làm gì để được công lí bảo vệ? Tôi cũng biết chỉ có chính quyền Mỹ mới có đủ thẩm quyền và năng lực trong việc phán xét chế độ cộng sản ăn cướp VN thôi...

  bởi: Trovequakhu từ: VN
  21.08.2012 11:01
  Khi họ (người gốc Việt)dứt áo ra đi (có thể do chiến tranh hoặc thể chế chính trị) thì họ đã (quyết định) tự từ bỏ tất cả (tổ quốc, quốc tịch, tài sản...) những gì họ có, đất nước hòa bình ai ai cũng muốn trở về quê hương bản xứ, nơi chôn nhau cắt rún của mình, Đất mẹ luôn giang rộng vòng tay chào đón họ, mọi người đừng mong rằng chính phủ Mỹ can thiệp để "ĐÒI" cái mà họ đã "TỰ NGUYÊN TỪ BỎ". Xin hãy đọc tại:http://vietbao.vn/An-ninh-Phap-luat/Quyen-voi-tai-san-o-Viet-Nam-cua-Viet-kieu-duoc-bao-ho/10837230/218/

  bởi: chu ngoc duong từ: hcm
  21.08.2012 10:17
  sao không thấy các ông tiến sĩ gì đó hô hào yêu nước đi mà biểu tình trước đại sứ quán Trung Quốc ở Washington để phản đối việc độc chiếm biển đông? hay sợ vi phạm luật pháp nước Mỹ? các vị sống và làm việc trên một đất nước văn minh mà đầu óc thât là ấu trỉ, hành xử như trẻ con. Đáng xấu hổ

  bởi: vô danh kiếm sĩ
  21.08.2012 10:12
  Sao không ở lại Việt Nam mà vượt biên chi, bỏ cha bỏ mẹ ra đi tìm sự tự do ? 50 mươi năm sau đó lại đòi tài sản. He he , Buồn cười quá . Mà đòi cái gì nhỉ. nhà hay đất? chắc đất sài gòn có giá quá mà làm mười năm ở mỹ chưa chắc mua được 100 m2 đất quận 1 mà , tiền là tiên là phật thì đòi lại cũng hợp lý thôi. bỏ thì tiếc quá!

  bởi: Khoi Vo từ: Canada
  21.08.2012 09:43
  Hoan nghênh BPSOS đã phát động chương trình đòi CSVN bồi thường tài sản cướp đoạt của nhân dân miền Nam trong đó có các cơ sở thương mại và tài sản tôn giáo. Từ lâu tôi vẫn mong ước sẽ có một tổ chức đưa vụ sát hại Tết Mậu Thân ra tòa án quốc tế. Hy vọng BPSOS sẽ làm được việc này để giải oan cho các nạn nhân bị CS giết và thủ tiêu tại Huế, nhất là những nhân vật liên quan như Nguyễn Đắc Xuân, Hoàng Phủ Ngọc Tường v.v... đang còn sống.
  Trả lời

  bởi: chu nguyen chuong từ: VN
  21.08.2012 20:06
  Cha này còn lơ mơ về quá( nói đúng là dốt đặc cán mai), cần đọc thêm nhiều để có đủ thông tin mà nhận định cho đúng vấn đề
  http://www.sachhiem.net/ là một ví dụ trong hàng trăm ngàn địa chỉ đáng tin cậy.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN TRUNG THÀNH từ: TP.HỒ CHÍ MINH
  21.08.2012 19:14
  Chắc chú này đang ở trên sao hỏa quá .

  bởi: saigonese82 từ: VN
  21.08.2012 09:34
  Để hợp lẽ công bằng, tài sản của ai phải trả về cho người đó, ngày 30.04.1975, người ta đã bỏ nưóc ra đi vì thời cuộc, nay phải hoàn trả lại tài sản (nhà cửa, đất đai, xưởng máy, ...) mà Nhà nước đã chiếm đoạt, giao cho quan chức cán bộ đảng viên. Nếu không trả được, toà án sẽ qui tài sản này thành tiền rồi trích từ ngân khoản dự định viện trợ để bồi hoàn.

  bởi: vo danh
  21.08.2012 09:25
  khi ban bo tai san . bo dat nuoc ra di . luc do ban van chua la cong dan my . vai nam sau vo duoc quoc tich my thi ban nho chinh phu my can thiep doi lai tai san . nghe sao thay tre con va buon cuoi qua .

  bởi: nhn từ: th.long
  21.08.2012 09:05
  có câu này hầu hết ai cũng biết : "sống và làm việc theo Hiến pháp và Luật pháp "
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.08.2012 00:39
  Sống và làm việc theo luật rừng của VC ở VN.

  bởi: kingdom champa
  21.08.2012 08:54
  Còn một số người ở vn hiện tại của cải củng bi Cướp bóc và tước đoạt giấy tờ còn mà họ không trả vì sau 1975 ông nội cướp được để cho cha họ và họ ra đời lại hưởng tiếp từ của cải do tước đoạt mà có và hưởng lợi dể gì mà các vị đòi lại được bây giờ nông dân còn bị ép bán ruông vườn với gia rẻ để bọn chúng bán kiếm lời và nội bộ chúng còn giành với nhau vi bộ nảo của chúng đả in sâu 4 chử ( vào vơ vét về ) đến đời con cháu nó cung duy trì truyền thông này nhưng tinh vi hơn vơ vét dân bằng quyết định và nghị đình..va thông tư nhiếu trò lắm cho nên các vị đừng tự làm khổ mình chả tên nào quyết ra quyết định trả cho các vị đâu chỉ có thể bán cho các vị thôi nếu như các vi về nước.

  bởi: càng ghẹ từ: saigon
  21.08.2012 08:49
  Có bán tật cà tài sản cua cac đại gia tư sản đỏ củng khong sao trả nổi,,,,thôi thì để lâu quá giờ "cức trâu đã hoá bùn" rồi...nên các anh chị vịt kiều mỹ tha cho bon em đừng đòi mà tội em lắm !!!

  bởi: Mr. Bean từ: Vietnam
  21.08.2012 08:45
  Vô lý. các ông tự ý bỏ hết tài sản để vượt biên mà bây giờ đòi quay về đòi lại à. Theo luật VN, những ai cư ngụ trên một mảnh đất trong thời gian 10 năm mà không ai đòi lại thì đương nhiên đất thuộc về người đó. xem như người này có công khai hoang. bây giờ người ta đã an cư rồi mấy ông còn đòi lại sao. Các ông đã đến được xứ "tự do" và giàu có rồi còn quay về cái xứ "khổ đau" này để giành ăn với người nghèo sao ???

  bởi: Mác Phản Động từ: Normandy
  21.08.2012 08:38
  Tôi thấy Ông Thắng tích cực trong việc đòi hỏi này.

  Nhưng xin mọi người nhìn lại xem có ép phê hay không trong việc "đòi lại tài sản ở VN?"

  Tôi cũng có 1 tiệm thuốc Tây và là nhà ở phía sau> Ngày đánh tư sản. Họ đưổi gia đình tôi khỏi nhà, chỉ được mang theo quần áo và chút tiền nho nhỏ. Cũng may, mấy sinh viên họ cho mang theo thêm mấy cái nồi và chút bột, gạo. Tối hôm bị đưổi chúng tôi phải ngủ ngay trước hiên căn nhà cuả mình- hoàn toàn homeless, cho đến khi vượt biển.

  Vài năm trước, có người quen mách nước< không biết có phải mách nước không> nói là về VN làm đơn xin lại nhà, nhà nước sẽ trả lại. Chúng tôi hăm hở vì cũng nghe phong phanh chiêu dụ là nhà nước VN cưú xét và sẽ trả lại.

  Năm vừa qua, chúng tôi về VN nhờ một đưá cháu xa làm luật sư đệ đơn xin cứu xét. Đứa cháu này có nhấn mạnh 2 điểm: Một- Căn nhà nếu lấy lại được sẽ quy ra giá thị trường chia 2 chúng tôi chỉ được 1/2 còn lại 1/2 cuả bên tổ hợp luật sư. Dĩ nhiên chúng tôi OK ngay lấy được đồng nào hay đồng ấy.
  Hai: tất cả các lệ phí chúng tôi phải chiụ kể cả lệ phí xét đơn.

  Đi xem lại căn nhà bi giờ cũng đã sửa chưã sơ sài, có cán bộ đang ở. Khi chúng tôi tiếp xúc với ban nhà đất. Đồ sơ nhà mới do họ chuẩn bị, do họ làm mở ra xong xếp lại và nói:" Chúng tôi trao trả căn nhà này lại cho ông bà, nhưng ông bà phải trả lệ phí "giữ" căn nhà từ những năm lúc trước như đã quy định"

  Chúng tôi đồng ý, khi hỏi lệ phí ra sao họ trả lời:" Quy ra vàng SJC cứ mỗi năm là 5 lượng tổng cộng là 155 lượng" Chúng tôi đưa mắt nhìn nhau trả lời :" Xin cho chúng tôi suy tính vì số tiền quá to, không mang theo và còn phải sắp xếp. Hưn nưã, có thể du di lệ phí được hay không?"

  Hai người Ban nhà đất nhìn nhau 1 lúc và nói:" Thấy ông bà vui vẻ chúng tôi có thể gia giảm được, nhưng ông bà cứ việc suy tính sắp xếp tiền bạc đi. Thế này nhá, Phần giấy tờ nhà nước là tròn đi, anh em chúng tôi xin mỗi người năm. Ông bà thấy thế nào cứ việc suy tính nhá"

  Bỏ ra 110 lượng vàng trị giá tương đương hơn 200ngàn dollars lấy lại cân nhà mồ hôi nước mắt cuả mình. Định giá thị trường vào khoảng 250ngàn dollars sau đó phải chia hai. Tính toán nhanh quý vị xem mình có nên "ngu ngốc" hay không? Thưà lúc hai người bỏ ra sân hút thuốc, chúng tôi và đứa cháu luật sư lén mở hồ sơ căn nhà cuả mình ra xem. Một hàng chữ mà cho đến giờ chúng tôi không thể quên đượ, nằm vắt ngang từng trang- "Nhà thuộc thành phần PHẢN ĐÔNG- vượt biên" đỏ chói.

  Chúng tôi xin phép ra về và hẹn 3 ngày sau thu xếp tiền bạc. Ngay ngày hôm sau chúng tôi ra sân bay Tân Sơn Nhất check in và bay về- căn nhà cuả Thành Phần Phản Động vượt biên đã đóng ấn cho tất cả những ai vượt biển không còn tồn tại trong tâm tưởng chúng tôi nưã, dù nó là tích góp cuả 2, 3 thế hệ.

  Quý vị nào vượt biển năm xưa còn nghĩ gì thêm về đề nghị cuả T/S Thấng??

  Trả lời

  bởi: nobody
  21.08.2012 20:58
  Tớ cũng nghe những chuyện tương tự. Nói NO là tối kỵ, nhưng đường đi đến chữ YES đầy chông gai. Không nói vẫn là đang nói, dường như nói yes nhưng vẫn là no. Yes hay no là .. tùy bạn, không phải tùy họ.

  bởi: Vô danh
  21.08.2012 08:27
  kien cu khoai

  bởi: Nguỵ Khắc Quái từ: Canada
  21.08.2012 08:11
  Thực ra, sau 30-04-1975 nước Việt Nam Cộng Hòa đã bị CSVN xâm chiếm. Người miền Nam hầu hết đều có liên hệ trực tiếp hay gián tiếp đến chế độ cũ. Ngoài ra kinh tế miền Nam lúc đó là kinh tế thị trường nên chúng ta có ngân hàng tư, trường học tư, tiệm buôn bán lớn nhỏ, ruộng vườn của tư nhân nông dân...Cộng sản là kinh tế chỉ huy nên cai gì cũng phải của nhà nước kể cả đất đai. Thế là cả miền Nam đều....có tội. Quân nhân công chức phải đi tù cải tạo, ngân hàng, tiệm buôn bán, trường học, tất cả đều phải đóng cửa. Công chức, sĩ quan, người giàu có bị đi tù, bị đánh tư sản, tịch thu nhà cửa. Ai sẽ thay vào đó để làm công chức, quân nhân, ngân hàng, buôn bán, dạy học...tức là mọi sinh hoạt, nghề nghiệp của miền Nam?
  Thế là cả bầy cán ngố, công an, công nhân viên cùng thân quyến của Bắc cộng tràn vào chiếm hết. Vì mọi người dân Nam coi như tấ cả đều có tội (vì không phải là VC) và vì đất là của nhà nước nên Bắc Cộng muốn lấy nhà nào thì lấy, lấy cả miền Nam.
  Có người nhà cửa ruộng vườn của cải bị tịch thu, có người phải hiến nhà cửa để bảo toàn mạng sống hay khỏi bị tù đày hoặc để ra đi nước ngoài...Cũng có người phải bán rẻ bán tháo cho Bắc cộng và thân nhân của chúng từ Bắc vào với giá rẻ mạt để được xuất ngoại...Tóm lại cả miền Nam bị cướp, cướp của cải, mạng sống cùng phương kế sinh nhai.
  Năm 1954 người Bắc vào miền Nam là để di cư và nhờ người miền Nam cưu mang và họ phải lao động kiếm sống một cách đàng hoàng và lương thiện. Sau 1975 những người Bắc Cộng Sản tràn vào Nam như những con châu chấu hay như một bọn cướp, mafia, thực dân tàn bạo hơn cả người Pháp xưa kia nữa.
  Như vậy, chỉ đòi lại nhà cửa không chưa đủ. Phải đòi lại cả miền Nam. Những người Bắc Cộng tràn vào Nam cùng con cháu họ phải trở về Bắc. Sau này, khi thời thế đổi thay, khi đất nước không còn theo chế độ CS nữa, những người này phải trả lại miền Nam cho người miền Nam vì miền Nam trù phú là do cha ông họ đã phải đổ xương máu mà có. Khi đất nước thống nhất và có chính phủ do dần bầu thì chỉ những người vì nhu cầu công vụ mới được vào Nam hay ra Bắc. Việc di dân ồ ạt phải được thực hiện trong hoà bình và những người di cư chi được đến những nơi chưa khai khẩn, không được lấn chiếm đất đai nhà cửa nghề nghiệp của kẻ khác. Tóm lại, người miền Nam phải được lấy lại tất cả giải đất từ vĩ tuyến 17 trở xuống, không chỉ riêng nhà cửa bị tịch thu bất hợp pháp.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  24.08.2012 19:04
  Tôi không muốn luận bàn về tài sản nhưng nếu bạn phân chia người Việt thành loại 1 loại 2 ..thì bạn không nên đến VN dù tư cách là khách du lịch.Ở VN nếu bạn thở ra giọng điệu này nơi đông người,tôi nghĩ bạn khó còn nguyên răng khi trở về Ca na đa.VN trường tồn cũng vì tư duy:Nước VN là một,Dân tộc VN là một.Ngược lại lịch sử khi Pháp âm mưu tách Nam bộ ra thành xứ tự trị riêng sau 1945,hàng đoàn quân nam tiến đã ùn ùn lên tàu vào Nam chiến đấu.Ông bác tôi Ngô đông Hán ,bố là lí trưởng làng Tả thanh Oai ven đô Hà nội cũng hòa theo đoàn quân đó.
  Ông đâu có vì giai cấp,vì Đảng?Ông vì tiếng gọi của non sông,dân tộc mà ra đi.Ông đã chỉ huy một tiểu đoàn chiến đấu khắp chiến trường Nam bộ.Sau 54 ông tập kết ra bắc với hàm đại úy.Đến 75 ông lại vào Nam sinh sống khi liên lạc được với bà vợ cũ ,ông vừa mất,thọ 95 tuổi dù thương tật đầy mình.Nhà cửa vườn tược ngoài bắc vẫn còn đó ,nhưng ông nhất quyết gửi nắm xương trong nam,quê hương thứ 2 của ông.

  bởi: nguoi viet từ: usa
  21.08.2012 07:49
  Theo sự suy nghĩ của tôi, khi chính phủ VN bồi thường cho những công dân Mĩ, vì ngày 30/4/1975 họ đã là công dân Mĩ, còn chính phủ VN tịch thu tài sản của công dân VN khi đó họ không phải là công dân Mĩ thì trên luật pháp làm sao kiện, vì lý do đó chính phủ Mĩ cũng không nằm trong sự kỳ thị chủng tộc. chỉ có cá nhân hay đoàn thể kiện chính phủ VN và phải đó tòa án VN quyết định có phải bồi thường hay không.

  bởi: Truong Vu từ: Toronto Canada
  21.08.2012 07:41
  Chung toi rat hoan nghenh chien dich doi lai tai san cho Viet Kieu My goc Viet sau ngay 30 thang 04 /1975 do Uy Ban Cuu Nguoi Vuot Bien (BPSOS) phat dong ,vi day la quyen loi cua cong dan My goc Viet . Chung toi rat mong duoc ky ten vao trang Web Thinh Nguyen Thu trong mot ngay gan day .
  Trả lời

  bởi: Nguyen từ: Saigon
  21.08.2012 21:04
  Nói như vậy thì chắc người da đỏ sẻ kiện và đòi lại đất đai của họ mà quý vị đang ỡ trên đất Mỹ ?
  Trả lời

  bởi: xai gon
  21.08.2012 14:41
  du o trong hay ngoai deu la con dan nuoc viet trong khi cac nguoi bo nuoc ra di thi o trong nuoc mo ong ba to tien con o trong nuoc du lam gi cung phai nghi chu dat nuoc thinh vuong cac nguoi cung tu hao mimh la con dan nuoc viet
  Trả lời

  bởi: bangoi từ: hcm
  21.08.2012 11:08
  Nguyễn Đình Thắng, cho VOA Việt ngữ biết: “Rất nhiều tài sản của công dân Mỹ đã bị xâm phạm bởi chính quyền Việt Nam mà chính quyền Mỹ chưa hề lên tiếng can thiệp"
  Thôi đi ông TS phản động. Tài sản công dân Mỹ thì ở Mỹ chứ sao lại ở VN? Đã chạy tóe khói, bỏ hết tất cả, kể cả ông bà cha mẹ đất nước, nguồn gốc của mình, gia nhập dân Mỹ rồi mà còn đòi cái gì?
  Trả lời

  bởi: SJ từ: CA
  21.08.2012 21:12
  hcm sao ma ngu vay. May co hieu 2 chu "phan dong" nghia la gi va dung trong truong hop nao khong". Dung la dot nhu hcm.

  bởi: cam ranh từ: sai gon
  21.08.2012 07:37
  Nghĩ cũng tức cười, các ông các bà vượt biên ăn nhờ ở đậu nơi đất khách quê người mà cứ bày đặt này nọ hết kêu gọi ngưng viện trợ lại đến đòi cấm vận. hãy xem lại vị trí của mình có được khả năng và uy tín để làm được việc đó không. tôi nghĩ tiếng nói của sắc dân Việt ở Hoa kỳ chẳng có chút ký lô nào đối với chính quyền sở tại
  Trả lời

  bởi: haiphong từ: VN
  21.08.2012 12:40
  gởi camranh,anh nói đúng vượt biên ăn nhờ ở đậu nay thì bày đặt này và nọ,vậy anh có biết ông Phước tự xưng là an ninh tại
  phường Cam Phước của thị xả Cam Ranh,ai đến phường này
  đều phải đến ông nhà ông để,ai biết,chỉ biết ông là người cậy
  thế và cậy quyền,luôn cả con ông là CA nên ông hét ra lửa
  vậy thì vào vị trí của ông đã có đầy đủ và trọng lượng đối với
  dân trong nước như vậy thì hơn ký đối với chính quyền nơi ông đang làm việc
  Trả lời

  bởi: Mắm kho cà từ: Tỵ nạn cs
  21.08.2012 10:18
  Mặc dù tài sản của tôi chỉ còn bỏ lại ở nhà nước chxhcn-vc một đôi nạn gổ , nhưng tôi cũng chuyển tin tức "Chiến dịch 'Người Mỹ gốc Việt đòi tài sản tại Việt Nam" khắp nơi. Để người Mỹ gốc Việt nào hội đủ điều kiện và lý do chánh đáng biết mà đòi lại . Tài sản mà 37 năm nay bị đảng và nhà nước VC cướp giựt để mai này thuộc về của TC nốt thì phí lắm.
  Muốn biết thêm chi tiết xin vào đây : doitaisan.wordpress.com và www.bpsos.org.
  Mắm kho cà
  Trả lời

  bởi: Mắm kho cà từ: Tỵ nạn cs@USA
  21.08.2012 08:47
  Riêng tài sản của tôi chỉ còn bỏ lại ở nhà nước chxhcn-vc một đôi nạn gổ , nhưng tôi cũng chuyển tin tức "Chiến dịch 'Người Mỹ gốc Việt đòi tài sản tại Việt Nam" này : http://tinhomnay.wordpress.com/2012/08/20/lien-minh-camsa-phat-dong-chien-dich-nguoi-my-goc-viet-doi-tai-san-kien-nghi-canh-bao-toa-bach-oc/#more-17036 khắp nơi . Để họ biết mà đòi lại tài sản 37 năm nay bị đảng VC cướp giựt để dâng cho Tầu cộng nay mai thì phí lắm.
  Mắm kho cà

  bởi: Can Nguyen từ: Houston, Texas
  21.08.2012 06:03
  hoan hô TS Ng. đình Thắng; tôi cũng sẽ tham gia chương trình đòi lại tài sản ở VN đã bị CS chiếm đoât sau 3084/1975.

  bởi: Vô danh
  21.08.2012 05:39
  Mới chỉ diển đàn thôi mà cải lộn rồi thì làm gì được
  Trả lời

  bởi: he he
  21.08.2012 06:53
  Trung Quoc se danh VN tan tanh xiu quach, thi roi con cai gi de ma doi hoi nhe !!!10 ngan trai hoa tien Dong Phong co tam ban xa 4 ngan cay so day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: ImpeccableVision từ: The BlueHeaven
  21.08.2012 19:41
  If Communist China violently launches a missiles attack to any nation in this world today! such as with Vietnam, Japan, the Philippines, etc., then China will be evaporated in less than 1 hour! and 1.4 billions Chinese will be nuked by NEUTRON BOMBS that they definitely will never wake up anymore! The super powers are beaming nuclear tipped missiles to China at all times and one sign that shows China begins to launch missiles attacks to other nations then Hydrogen bombs will explode above China sky to wipe out all moving objects in China in minutes! and there will be nothing can stand up after several H-BOMBS exploded above China sky! even a single mosuitoe that cannot be found in China after the greatest war that definitely will exist in this lawless nation to wipe out everything in China such as the three gorges dam, to the great wall ,etc., so the world nations are waiting for the moment to see China that it might practice its violence by using a war with any other nation in Asia or elsewhere! The USA can at the same time destroy several nations with the sizes as China If China wants its suicidal attempt then please make a war now! and the result will be too great for China to believe that could be that huge destruction by superb weapons from USA, EU, and possibly from Russia as well! Russia at that time will possibly also attack China to get rid of a very worst neighbour or the violent Asian beast: the criminal state China!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.08.2012 05:56
  ĐỪNG VÌ MỘT CHÚT VẬT CHẤT MÀ LÀM LU MỜ TÂM HỒN "TÌM TỰ DO" NĂM XƯA.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.08.2012 10:29
  Đúng vậy, có lẽ chúng ta được hưởng tự do quá lâu quá nhiều nên quên mất điều này. Chính để có tự do chúng ta sẵn sàng đánh đổi tất cả. Cám ơn bác đã nhắc cho chúng ta nhớ điều đó. Nhớ năm xưa trong tuyệt vọng, khi đó còn trẻ lắm tớ sẵn sàng chèo thuyền để rời vn bằng mọi giá. Chính tự do, mà chúng ta có được ngày hôm nay; đồng bào chúng ta bị đầu độc tưởng Việt kiều phải phát ghen lên vì cái họ đang có. Thực ra thứ thiên đường hoang tưởng đó là thiên đường của những kẻ mù! Kẻ sáng mắt hay có điều kiện đã kiếm đường lui từ lâu, chính đám lãnh đạo là những người hô hào to nhất nhưng đã dọn chỗ sẵn ở phương xa cho con cái họ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.08.2012 07:20
  Cá nhân tôi sẽ không tham gia chiến dịch nhỏ nhen xấu hổ này.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)