Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Câu chuyện thành công của một khoa học gia gốc Việt tại Mỹ

  Tiến sĩ Cai Văn KhiêmTiến sĩ Cai Văn Khiêm
  x
  Tiến sĩ Cai Văn Khiêm
  Tiến sĩ Cai Văn Khiêm
  Một người Việt tị nạn ở Mỹ tạo lập cuộc sống mới từ đầu bằng cách vừa đi phụ việc ở nhà hàng và xưởng đóng giày vừa cùng lúc dùi mài đèn sách để cuối cùng trở thành một nhà khoa học đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cao cấp của các công ty khoa học kỹ nghệ danh tiếng của Mỹ, với trên 25 văn bằng phát minh sáng chế và nhiều giải thưởng vinh dự. Đó là câu chuyện thành công của tiến sĩ Cai Văn Khiêm mà Tạp chí Thanh Niên hân hạnh giới thiệu đến quý vị trong chương trình hôm nay.
   

  Tiến sĩ Khiêm vượt biên sang Mỹ năm 1975 sau khi quân cộng sản Bắc Việt thu tóm miền Nam Việt Nam. Những ngày đầu tới Mỹ, ông đã phải vất vả ngày đêm với công việc bồi bàn ở nhà hàng vào mỗi tối, tới khuya thì sang phụ việc cho một hãng đóng giày, còn thời gian ban ngày ông dồn tất cả vào đèn sách. Có lúc trong nhiều ngày liền ông không có được một giấc ngủ. Vậy mà chỉ hai năm đầu ở xứ người, ông đã lấy được bằng thạc sĩ và liền 4 năm sau đó, ông tốt nghiệp Tiến sĩ từ cùng trường đại học Purdue, bang Indiana, với luận án về viễn thông băng tần rộng, một trong luận án tiền phong trong ngành viễn thông di động.

  Ông vào làm việc cho công ty Hughes Aircraft Company và trở thành Khoa học gia Trưởng của bộ phận chuyên trách lĩnh vực truyền thông bí mật và vô tuyến định nghĩa bằng phần mềm của hãng. Khi công ty hội nhập với tập đoàn danh tiếng Raytheon, ông được bổ nhiệm làm Chuyên gia Cao cấp của Raytheon, phụ trách các đề án phát triển trong lĩnh vực truyền thông Multiband-Multimode và hệ thống định vị toàn cầu mới GPS III. Năm 2002, trung tâm nghiên cứu của ông tách rời ra khỏi Raytheon để thành một công ty riêng có tên là TelASIC, ông đảm nhiệm chức Phó Giám đốc Kỹ nghệ Hệ thống của công ty này. Tại đây ông đã nghiên cứu phát triển kỹ nghệ truyền thông di động. Khi TelASIC nhập vào hãng MTI vào năm 2009, những kỹ nghệ ông phát minh được chuyển thành sản phẩm bộ thu phát vô tuyến từ xa cho thị trường điện thoại di động. Hiện ông là Phó giám đốc Cao cấp phụ trách về Công nghệ Di động Toàn cầu của hãng MTI, có nhiệm vụ khuếch trương trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của công ty ở Mỹ và Đan Mạch.

  Định cư tại bang California, Tiến sĩ Khiêm đang sở hữu hơn 25 bằng phát minh sáng chế trong lĩnh vưc truyền thông-tín hiệu và nhiều giải thưởng, trong đó có các giải thưởng của hãng Hughes dành cho kỹ sư trẻ xuất sắc và dành cho phát minh xuất sắc. Ông cũng là tác giả của nhiều bài viết đăng trên các đặc san khoa học kỹ thuật. Đến với Tạp chí Thanh Niên hôm nay, Tiến sĩ Khiêm sẽ chia sẻ với các bạn trẻ về bí quyết thành công của mình.
     
  Tiến sĩ Cai Văn Khiêm: Tôi cũng chỉ có một thành công rất khiêm nhường thôi, không có gì quan trọng lắm, nhưng dĩ nhiên là ai cũng phải đi qua những chặng đường khó khăn, vất vả để đạt được kết quả mình muốn. Đó là chất xúc tác để mình cố gắng hơn. Tôi nhớ năm 1975 khi tôi đến Mỹ, có khoảng thời gian tôi phải làm việc suốt mà không có được phút nào ngủ cả vì lúc đó tôi phải làm 2 công việc. Tôi làm bồi bàn tại một nhà hàng và làm trong một hãng đóng giày. Tối tôi làm nhà hàng, khuya tôi đi đóng giày, ban ngày tôi phải học để thi cuối khóa. Làm đóng giày tôi kiếm được khoảng 1,25 đô la/giờ. Lương làm nhà hàng chủ yếu nhờ vào tiền ‘tip’. Sau đó, trường đại học Purdue ở bang Indiana cho tôi học bổng vào chương trình cao học nên tôi không phải trả học phí. Trường lại trả lương cho tôi làm nghiên cứu khoa học. Cho nên, trong khoảng thời gian đó, tôi chỉ việc cắp sách đến trường. Hồi tưởng trở lại, tôi cũng không thấy gì gọi là nặng nhọc lắm. Có lẽ nhờ thời tôi ở Việt Nam, tôi có sức chịu đựng rất cao. Người ta thường đi xe Honda hay xe đạp đến trường, tôi hằng ngày đi bộ 1 tiếng rưỡi đồng hồ tới trường. Học xong đi bộ về nhà 1 tiếng rưỡi nữa. Tôi muốn tự ép mình chút xíu về sức chịu đựng. Tôi cảm thấy đó là một sự tranh đấu cần thiết để rèn luyện sức chịu đựng của mình một chút. Khi tôi vào đại học Phú Thọ, ban ngày tôi đi đạp xe đi dạy kèm 2, 3 chỗ vì kế sinh nhai. Những điều đó tạo cho mình một sức chịu đựng và sau này trở thành những lợi thế cho tôi trong những hoàn cảnh khó khăn hơn.

  Trà Mi: Một người Việt ngồi vào ghế điều hành cao cấp của các công ty khoa học kỹ nghệ uy tín hàng đầu của Mỹ, cảm giác của tiến sĩ như thế nào?

  Tiến sĩ Cai Văn Khiêm: Ước mơ của tôi là tìm ra một hướng đi, một cái nhìn mới trong lĩnh vực khoa học-kỹ thuật. Năm tôi 35 tuổi, họ mời tôi vào chức vụ Khoa học gia Trưởng. Công ty khoảng 60 ngàn nhân viên chỉ có 9 Khoa học gia Trưởng thôi. Tôi bước vào vị trí này giữa những người tóc bạc, tôi rất ngạc nhiên và hơi bàng hoàng lúc ban đầu. Tôi đặc biệt cảm ơn quốc gia này vì họ có cái nhìn rất cởi mở. Nếu họ cảm thấy mình có thể làm được việc, họ sẽ mở cánh cửa cho mình bước vào. Nói về cảm tưởng, tôi cảm thấy rất vinh dự cho cá nhân tôi và cho những người làm việc chung với tôi. Mình lại có một trách nhiệm cao hơn, làm sao có thể thỏa mãn được những trách nhiệm đó thì mình cảm thấy vui rồi. Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc với công việc của mình. Bên cạnh tôi là những cộng tác viên luôn đem lại cho tôi những giây phút hào hứng làm việ c chung.

  Trà Mi: Từ các vị trí cao cho tới những bằng phát minh và các giải thưởng, những thành tích có ý nghĩa thế nào đối với tiến sĩ?

  Tiến sĩ Cai Văn Khiêm: Những bằng cấp hay bằng phát minh đó, khi mình phát minh rồi, nó trở thành những phần tử chết, tức là những cái đã xảy ra rồi. Nó có thể đem lại cho tôi những hồi ức vui vẻ trong giây phút thôi, nhưng những cái làm tôi phấn chấn nhất là những bài toán mà chúng tôi đang đương đầu trong hiện tại và tương lai. Thành ra, nhiều khi tôi cũng không quan tâm lắm đến các thành quả đã đạt được vì đó là những cái đã đạt được rồi. Nhiều khi mình quan trọng hóa các thành quả cũ đó cũng làm mất đi ý nghĩa vì những phần tử mớ, phần tử sống nằm ở hiện tại và tương lai. Tôi chú tâm và muốn tìm những hạnh phúc mới của tôi trong những giờ giải những bài toán mới.

  Trà Mi: Có thể nói đối với tiến sĩ, thành công và thành tựu là quá trình phấn đấu không ngừng, không có điểm dừng.

  Tiến sĩ Cai Văn Khiêm: Dạ vâng.

  Trà Mi: Nhìn lại chặng đường đã đi qua bằng một từ ngắn gọn để mô tả về nó, tiến sĩ sẽ nói gì?

  Tiến sĩ Cai Văn Khiêm: Chặng đường đó mỗi người phải tự tìm ra mục đích, hướng đi, và hạnh phúc của mình nằm ở đâu. Nếu chúng ta không thích làm việc đó, thì chắc chắn sự thành công nếu có cũng chỉ giới hạn thôi. Cho nên, chúng ta phải tìm ra sự thích thú trong công việc.

  Trà Mi: Nhiều người ngày nay đánh giá sự thành công dựa trên hai yếu tố chính. Một là học vấn. Hai là có vai trò lãnh đạo. Liệu có phải đây là thước đo chính xác? Có thể có những con đường thành công khác hơn ngoài hai bàn đạp là học vấn và lãnh đạo hay không? Vừa là một nhà khoa học, vừa trong vị trí một người lãnh đạo, cái nhìn của ông về vai trò và tầm quan trọng của học vấn và tinh thần lãnh đạo đối với giới trẻ ra sao?

  Tiến sĩ Cai Văn Khiêm: Người Việt Nam đặt sự thành công vào vấn đề khoa bảng. Nghĩa là muốn thành công phải đi qua con đường học vấn, dùng đó làm bàn đạp tới thành công. Điều đó không chắc hẳn như vậy. Tại Mỹ như chị cũng biết có các trường hợp, như ông Bill Gates chẳng hạn, trở thành những người thành công nhất. Tôi cho rằng có nhiều phương pháp dẫn tới sự thành công, chứ không dứt khoát phải đi qua chương trình học. Tuy nhiên, khi chúng ta đi học, chúng ta còn học cách làm người nữa. Cho nên, tôi nghĩ bước đường đi học rất quan trọng, giúp chúng ta biết cách ngoại giao, cách làm việc, cách suy nghĩ. Nếu chúng ta theo khuôn mẫu tạo thành công qua học vấn hay quản trị thì đó cũng chỉ là những cái giới hạn thôi. Thành công đối với tôi là đạt được những cái mà mình muốn giúp ích cho xã hội.

  Trà Mi: Người Việt tại Mỹ có rất nhiều gương thành công, thành danh mà câu chuyện của tiến sĩ Khiêm đóng góp một phần trong đó. Ông có cảm nghĩ thế nào?

  Tiến sĩ Cai Văn Khiêm: Tôi biết chắc là người Việt của chúng ta có rất nhiều người thành công. Có một chút đóng góp, tôi cũng cảm thấy rất hãnh diện và cảm thấy rất vui. Người Mỹ đã mở những cánh tay rất rộng đối với tôi, cho tôi những cơ hội này. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Môi trường tại Mỹ giúp chúng ta đạt được những thành công cao hơn. Ví dụ như ở Việt Nam có một hạn chế là những người đảng viên hay con cái của đảng viên mới được nắm giữ những chức vụ quan trọng. Điều này hạn chế số người thành công rất ít. Môi trường làm việc ở Mỹ mở rộng hoàn toàn, đào tạo ra rất nhiều người thành công và mọi người cảm thấy thoải mái. Đó là một chất kích thích giúp nước Mỹ này thành công. Theo tôi, chúng ta nên mở rộng cánh cửa cơ hội cho mọi người, nên sử dụng những người có khả năng. Như cách làm việc của người Mỹ ở đây, tôi cảm thấy rất thoải mái.

  Trà Mi: Tiến sĩ vừa nói tới ‘chất kích thích’ mà xã hội Mỹ giúp các cá nhân trong xã hội có được cơ hội thành công hơn, tức là mọi người có nhiều cơ hội đa dạng khác nhau. Còn về ‘chất kích thích’ giúp cho một nhà khoa học có nhiều bằng phát minh sáng chế như tiến sĩ đây là gì, thưa ông?

  Tiến sĩ Cai Văn Khiêm: Chất kích thích đó là mình phải có sự đam mê tìm kiếm những điều mới lạ trong công việc. Có một số người chỉ vui vẻ làm công việc cho xong. Có những người muốn giải quyết công việc xong rồi mới về nhà. Làm khoa học đòi hỏi phải có sự đam mê. Chất kích thích đối với tôi là tìm ra phương pháp mới. Thời tôi còn đi học chương trình tiến sĩ ở đại học Purdue, có một bài toán nan giải trong luận án của tôi. Hằng đêm, trước khi đi ngủ và trong giấc ngủ của tôi, tôi cứ mãi suy nghĩ về bài toán đó. Tôi tìm ra lời giải khoảng 2-3 giờ sáng và ngồi dậy viết lên giấy. Khi tôi làm cho công ty Hughes, có một số bài toán khó, tôi đã bỏ 6 tháng trời để tìm ra lời giải hầu đưa tất cả hệ thống truyền thông kết hợp lại với nhau.

  Trà Mi: Nếu có một lời khuyên đối với giới trẻ từ câu chuyện thành công của mình, tiến sĩ sẽ nói gì?

  Tiến sĩ Cai Văn Khiêm: Đầu tiên, nói về phương pháp để thành công, chúng ta cần phải giữ một tư cách đàng hoàng, một thiện chí làm việc, và cố gắng trau giồi kiến thức. Những người xung quanh thấy mình có khả năng, họ sẽ đưa mình vào một vai trò làm việc thăng tiến hơn. Người Mỹ có câu vai trò quản trị là vai trò của sự tin tưởng. Mình tạo sự tin tưởng qua những việc mình làm, tư cách làm việc, và thiện chí làm việc của mình. Họ thấy mình có thể làm việc được, họ sẽ cho mình những cơ hội. Nếu những người xung quanh không mở cánh cửa cho chúng ta đi, chúng ta không thể vào vườn hoa xinh đẹp nào cả. Thứ nhì, mình phải tìm mục đích, hướng đi, và những người cộng tác để cùng làm việc và chia sẻ những thành quả với nhau. Có những người làm việc chung cố dấu những ý nghĩ của họ để giữ phần thưởng riêng cho họ. Những điều đó sẽ trở nên rất tầm thường và không vui. Phải nên thích làm việc với những người cộng tác xung quanh mình.

  Trà Mi: Xin chân thành cảm ơn tiến sĩ Khiêm đã dành cho Tạp chí Thanh Niên của đài VOA cuộc trao đổi này.

  Tiến sĩ Cai Văn Khiêm: Cảm ơn quý vị thính giả đã theo dõi.
   
  Tạp chí Thanh Niên vừa gửi đến quý vị và các bạn cuộc trao đổi với tiến sĩ Cai Văn Khiêm về gương thành công đáng nể của một khoa học gia người Việt tại Mỹ. 
  Các bạn có ý kiến muốn đóng góp hay chia sẻ với tiến sĩ Khiêm, xin vui lòng gửi vào mục Ý kiến ngay bên dưới bài đăng trên trang nhà voatiengviet.com. Trà Mi xin chân thành cảm ơn quý vị mong được đón tiếp quý vị trong các câu chuyện hằng tuần trên Tạp chí Thanh Niên buổi phát thanh 10 giờ tối thứ sáu và chủ nhật của đài VOA.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: hy vong từ: bac lieu
  27.07.2012 22:06
  ong co nghi khi nao do ong se thanh lap cong ty o viet nam ko

  bởi: Tính nguyễn từ: đồng nai
  23.07.2012 10:30
  Nếu như tiến sĩ Cai Văn khiêm ở Việt Nam thì chắc sẽ không có ngày thành tiến sĩ. có khi còn phải di phụ hồ để kiếm sống. vì ở Việt Nam không có môi trường phát triển cho người nghèo, người không phải là con ông cháu cha.

  bởi: tuanbuong từ: ba ria - vung tau -
  21.07.2012 02:42
  Dung Nghe nhung gi cong san noi. Hay thay nhung gi cong san lam.

  bởi: LAO TO từ: FRANCE
  18.07.2012 09:15

  bởi: cai diem từ: bình định
  15.07.2012 01:41


  Trả lời

  có thể nói nước mĩ giúp một số người thành công trong đó có ts Khiêm.Tôi một người sinh ra sau chiến tranh thấy tuy ở nước vn nghèo về tiền bạc của cải nhưng không nghèo tình người. ai cũng có quê hương cũng có nơi chôn nhau cắt rốn vậy ts có còn nhớ cái gì gọi là quê hương. Và ts đã làm được gì cho cái gọi là quê hương hay khi ở nơi tiến bộ của thế giới hai tiếng quê hương cũng dần mất đi......

  NGUOI HOI CAU NAY, NEN HOI THANG NHUNG NGUOI LANH DAO VIET NAM CONG SAN: VI SAO NHUNG TRI THUC NGUOI VIET KHONG VE PHUC VU DAT NUOC, QUE HUONG MINH?
  Trả lời

  bởi: Google Phạm từ: Sài Gòn
  23.07.2012 14:01
  Tôi hoàn toàn đồng ý với câu trả lời trên.
  Tôi xin nói thêm: "cái băng thông rộng" mà NGƯỜI HỎI đang lướt Web ào ào hiện nay chính là cái ĐÃ LÀM ĐƯỢC của TS Khiêm không những cho Quê hương mà còn cho cả nhân loại nữa. Thưa NGƯỜI HỎI ..!!!!!

  bởi: Freedom từ: Việt Nam
  18.07.2012 07:03
  Thưa quí vị, học làm gì cho mệt xác, theo du kích năm 14 tuổi , kháng chiến Chống Mỷ,cần chẳng học hành nay có bằng Tiến sỉ luật, không cần học Trường sỉ quan, được phong hàm Đại tướng, biết làm thơ con cóc cũng là làm Phó thủ tướng, Đại tướng làm
  Chủ nhiệm kế hoạch hoá gia đình ....kể ra ở Hoa kỳ thật khổ....

  bởi: da nien từ: cao nguen viet nam
  17.07.2012 05:48
  Thua tien si Khiem,toi rat cam phuc su kien tri trong hoc tap cua anh anh da deo duoi nhung uoc mo de bien thanh su that ,vuot qua chang duong kho khan chong gai . de dat duoc diem vinh quang . vay theo quan niem cua anh . su thanh cong ma anh dat duoc do tai nang bam sinh . hay thien phu ban ,cho anh? xin cam on . .xin thien chua ban phuc tren cong viec cua anh

  bởi: Vô danh
  17.07.2012 00:09
  Tiến sĩ Cai văn Khiêm có thể rất mau quên, có những phát minh vừa xong thì ông lại vội quên, như vậy ông đã thua mấy ông TS của cs quá xa, chiến thắng điện biên gần cả trăm năm rồi mà các ông còn nhớ đó. Sau khi chiếm đoạt được Miền nam họ cho tất cả quan chức của chế độ VNCH đi khổ sai mút mùa Lệ Thủy mà đến bây giờ họ còn cảm thấy chưa vừa lòng đó. Các ông TRÍ THỨC nước ngoài không bao giờ bằng CHÍ RẬN của VN.

  bởi: Tây Phong từ: UDA
  16.07.2012 22:41
  Cái mà Tiến sĩ Khiêm nhắc đến là "sự cởi mở" và "hạnh phúc tương lai". Nếu chính phủ VN biết nhận thức ra điều này thì đất nước đã khác và sẽ khác. Cái khác biệt mà Nhật Bản hay Nam Hàn với Việt Nam là họ không có tiềm lực từ kiều bào như VN. Việt Nam sẽ không thua gì các nước tiên tiến trên thế giới nếu chính quyền biết nhận thức một cách đúng đắn.

  bởi: lãokhờ từ: cờhoa
  16.07.2012 19:56
  Không có gì lạ cả. Ts Khiêm thành công là vì ông ta đã định hướng
  những đam mê và rèn luyện nó đúng cách,đúng lúc lại được thăng hoa bởi môi trường lý tưởng , hóa cho nên thành công là điều không thể khác được! Ý tưởng+Ý chí +Môitrường= Thànhcông.
  Xin các ngài đỉnhcao hãy tỉnh lại.!!!

  bởi: Trần Hùng từ: Việt Nam
  16.07.2012 08:05
  Thưa ông Khiêm. Đọc xong bài này tôi thấy ông quả là cần cù, chăm chỉ, vượt khó để tìm đến thành công. Tôi xin bái phục. Nhưng nếu năm 1975, ông không vượt biên mà ở lại Việt Nam, tôi tin chắc ông cũng sẽ thành công, nhưng con đường suôn sẻ hơn so với cái xã hội "đang giãy chết" như cái xứ sở Huê Kỳ. Ở Việt Nam, sự cần cù, chịu thương, chịu khó, sự nhẫn nại, cầu tiến... chỉ dành cho đám dân đen. Còn các vị tiến sĩ, giáo sư ở Việt Nam không cần những đức tính đó. Họ bắt buộc phải biết a dua, nịnh hót, đi bằng đầu gối, biết cúi lòn... nói chung đó là sự vô liêm sỉ tột đỉnh mới có thể tìm được cái học hàm, học vị mà họ từng mơ ước. Ông tiến sĩ cạnh nhà tôi, năm 1975, trình độ học vấn lớp 4. Năm 1978, nhờ lý lịch tốt, ông được đưa đi học bổ túc văn hóa, rồi tốt nghiệp trung học mà chỉ cần có 1 năm mài dùi đèn sách. Mười mấy năm sau, tôi không thấy ông đi học ở đâu cả, chỉ thấy ông ngày ngày 8 giờ vàng ngọc đi làm việc ở cơ quan. Rồi đùng một cái, ông có bằng tiến sĩ. Trời ạ! Ông tiến sĩ cạnh nhà có đôi lần nói chuyện cùng tôi, cái việc giải phương trình bậc nhất, không biết; rút căn, không biết... Thậm chí, đôi khi tôi nói đùa: "Cái đề tài của ông là gì khi nghiên cứu để bảo vệ luận án?". Ông nói: Đó là đề tài "Ứng dụng triết học Mác-Lê vào quy trình dân chủ xã hội". Tôi cười té ghế. Lại hỏi: "Sao ông không nghiên cứu đề tài "nghiên cứu võ đạn đồng để chế tạo công tắc điện"? Ông tiến sĩ hỏi lại tôi: Võ đạn chế tạo công tắc điện được hả? Tôi cười thừa sống thiếu chết.
  Cho nên xã hội Việt Nam thời hiện đại, cái học vị tiến sĩ, giáo sư con mẹ gì đó chỉ để lên chức, lên lương. Còn việc phát minh thì có đám "hai lúa" lo rồi. Tỉ như, nếu ông có về Việt Nam thì ông sẽ thấy máy gặt đập liên hợp, máy gặt v.v... do nông dân chế. Còn các tiến sĩ, giáo sư thì lãnh lương mà không làm gì cả. Tuy nhiên, nếu so với khu vực Đông Nam Á, Việt Nam có số lượng tiến sĩ, giáo sư đông nhứt. Nào là tiến sĩ công nghệ sinh học, tiến sĩ công nghệ thông tin, tiến sĩ nông lâm v.v...
  Nhưng người Việt Nam hàng ngày phải ăn táo Mỹ, táo Trung Quốc, me Thái; xài máy tính có cài cặt phần mềm của Bill Gate, đi xe của Nhật...
  Thật chán mớ đời. Cái xã hội gì mà thằng ngu lên ngôi, giới có chút đầu óc thì phải vượt biên mới có thể tìm chỗ đứng.
  Trả lời

  bởi: Vừ A Kong từ: Sơn La
  23.07.2012 10:23
  Lãnh tụ Tòng Thị Phóng, học mãi mới hết cấp 2, vào được trung cấp thương nghiệp, rồi chuyên tu, tại chức giờ đã có đủ cả bằng cấp rồi. Bả đang là một trong 14 lãnh tụ tối cao của cộng sản ngày đêm đang chỉ đường vạch lối cho dân tộc đấy. Tiến sỹ Khiêm về mà theo lớp của bả, nhờ bả chỉ bảo thêm cho nhé.

  bởi: (VNTY) từ: (USA)
  15.07.2012 21:24
  Cam on Tien Si Cai Van khiem.Kinh chuc Ong luon khoe manh va tiep tuc dem Tai Nang cong hien cho xa hoi.Neu Ong o' lai VN song voi che do Cs thu ghet nhung nguoi con trong thoi phuc vu la VNCH thi chac hom nay Ong ko co duoc nhu ngay hom nay? va day cung la loi nhan nhu cho nhung lanh dao CSVN,hay dung tat ca nhung NhanTai de Dat Nuoc phat trien,xa hoi cong bang, dung dem con chau cua cac Ong chua do dat den dau ma dam nhiem nhung chuc vu quang trong trong cac CTy.& Chinh Quyen.Con nhan tai that su thi cho di lao dong.cac Ong & con chau' cua' cac ong chi co`Tai Tham Nhung Hoi Lo...

  bởi: bksg từ: vietnam
  15.07.2012 17:27
  Trường Phú Thọ BK đúng là nơi tập trung nhân tài của cả miền Nam. Ai từ trường này đi ra cũng có suy nghĩ hơn người, việc làm hơn người.

  bởi: Vô danh
  15.07.2012 13:30
  giỏi! đáng khâm phục.

  bởi: cai diem từ: bình định
  15.07.2012 12:41
  có thể nói nước mĩ giúp một số người thành công trong đó có ts Khiêm.Tôi một người sinh ra sau chiến tranh thấy tuy ở nước vn nghèo về tiền bạc của cải nhưng không nghèo tình người. ai cũng có quê hương cũng có nơi chôn nhau cắt rốn vậy ts có còn nhớ cái gì gọi là quê hương. Và ts đã làm được gì cho cái gọi là quê hương hay khi ở nơi tiến bộ của thế giới hai tiếng quê hương cũng dần mất đi......
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.07.2012 00:03
  Hỏi đảng CSVN từ khi ông Hồ về nước có về thăm nơi chôn nhau cắt rốn xứ Nghệ An ? Có đi viếng mồ mả thân sinh của ông ta là Nguyễn Sinh Sắc ? Hay ông ta đã quên cả gia tộc. họ hàng, làng xóm ?
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: us
  16.07.2012 17:40
  Nuoc VN minh giau dep ,, rung vang bac bien ,,con rong chau tien ,ruong dat phu sa co bay thang canh 1 nam 3 mua .. "co cong tu bac lieu dot tien nau trung to ra minh giau " can gi .. laim gi cho QH ? co doc tin tuc trong nuoc Viet kieu ve day hoc anh van giup SV o nghe an bi duoi kia . bac si ve giup nguoi chua benh cung bi lam kho de ,, O doi de may ten ngu dot ,,hong hon chuyen "nhan bat hoc nhan bat tri ly , nho khong hoc vo bung lon len lam Thu tuong "

  bởi: Vô danh
  15.07.2012 08:02
  Toi doc bai viet nay ma cam thay buon cho minh chi vi som duoc trong dung, dinh cu o Phan Lan, va nong long giup cong dong va nguoi dan Viet ma bi tru dap hon 20 chuc nam. Nghi lai minh bi ke gian luon luon kiem chuyen dem pha, rieng minh cánh cửa bi khoa. Trong hoan canh khong co mở rộng cánh cửa cơ hội cho mọi người, Youtube.com/softevidence

  bởi: Xã Hội Cướp Nhà (XHCN) từ: vn
  15.07.2012 06:46
  Xã hội Mỹ cần những người tài giỏi để xây dựng đất nước, còn Vietnam thì ngược lại. Sau năm 1975 nếu bạn học giỏi mà bạn không có cái lý lịch trong sạch ba đời thì cũng không làm được gì hết, nếu bạn là con của "ngụy quân, ngụy quyền" thì coi như đi đong.
  Nếu bạn là người học dở hoặc ngu dốt cở nào cũng không thành vấn đề, miễn sao bạn có cái lý lịch trong sạch ba đời, gia đình của bạn có công với cách mạng thì đi học được lên lớp, được vào đại học, được cấp bằng, được nắm quyền, nắm chức. Đó là lý do tại sao ba mươi bảy năm rồi mà Việt Nam chẳng có cái gì là kỷ thuật cao cấp để xuất khẩu là vậy. Thật đáng buồn cho Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  15.07.2012 02:30
  Tien sy Khiem qua tam thuong voi nhung gi ong ta phai bo cong suc, o Viet nam co rat nhieu dang vien CS bang cap can bang Kg ho dau co khoe khoang gi dau, Chinh vi vay, Tien sy co ve Viet Nam de thi tho tai nang ma khong vao "dang", thi o nha giat quan ao cho vo thoi.!
  Trả lời

  bởi: nguoixaxu từ: korea
  15.07.2012 16:10
  ban co lam duoc nhu vay ko ma tam thuong ha?o CSVN lam j co bang cap thuc su,toan la su gian doi va mua bang cap thoi.Toi rat kham phuc va cam thay tu hao 1 nguoi Hoa Ky goc Viet tai My.Chuc anh song hp va gat gat them nhieu thanh cong nua de thanh cong cua Anh gop van vao CSong thuc te cua moi nguoi tren The Gioi!!!

  bởi: H.A. từ: Hoaky
  15.07.2012 01:22
  That Kham Phuc Tien si!!!!
  Ong la niem tu hao cua nhung nguoi VN xaxu.
  Ong la tam guong Kien nhan, can cu, thong minh cua VN!!! 7/14/12.

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 22:39
  THAT su doi voi nguoi VIET phan dong khong coi mo va chia se nhung gi minh hieu biet va cung nhau hoc hoi hay giau giem khong cung nhau hoc va cho nhau thay ai hon minh thi co ve ghen ty co ban chat khon loi hay so hai con duong minh di gap chong gai that bai nhu TS da chia se phai cung nhau chia se va lam viec thi se de thanh cong hon

  bởi: Bm từ: USA
  14.07.2012 20:53
  Trân Nhật Quang viết: ... xuyên tạc, vu khống Việt Nam kiểu "nghe hơi nồi chõ", thì cũnng đúng thôi,tại vì Người Việt Hải Ngọai nghe và thấy "từ" Cọng Sản là nổi máu lên đầu khi mà hình ảnh mọi rợ với cảnh CS đạp vào mặt Dân,nện vào đầu Dân khi Dân bị Chúng cướp mà lũ nhóc mất dạy "where is the beef" say máu bồi thêm vào mạng "bụp thẳng tay"(Nhô HK),lại "còn ăn cướp để thực hiện công lý"(Nhô HK).Lại thêm chuyện Nhô HK(được Người CS mạng này kính nễ ) tập viết chính tả thi vào Đại Học ban D thì lời bình của TNQ phải nên xét lại để xác định "Ai" là thanh phần chuyên đề xuyên tạc và vu khống khi mà VNMY,Canada cho rằng TC không đánh VN,và "chỉ có TQ là tốt"(Nhô HK),thêm "TQ cắt dây cáp tàu thăm dò dầu khí VN là thể hiện tình yêu cho đòn,cho vọt"(Nguyễn Duy Chiến).Thế đấy,"Ai" là kẻ chuyên vu khống và xuyên tạc?.

  bởi: cu mi từ: hà nội
  14.07.2012 19:38
  TS khiêm nên về VN công tác đi,VN mới là đất để TS thi thố tài năng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.07.2012 11:49
  Về để làm tay sai cho bạo quyền chuyên đè đầu cưỡi cổ bóc lột chất sám,khi đã khai thác hết và đã đầy túi tham thì chúng chà đạp không thương tiếc.Nhân quyền ư ! nhà tù luôn chờ đợi những con người công chính.
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  15.07.2012 23:42
  Bảo đảm 100% về VN chạy xe ôm là cái chắc.
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  15.07.2012 07:20
  Việt Nam thì không cần phải "thi". Đảng viên không "thi" cũng vẫn có được bằng cấp.

  bởi: Hai Hoang từ: USA
  14.07.2012 18:09
  Thật ra trung bình trên đời mấy ai học giỏi, tài cao như tiến sĩ Cai Văn Khiêm nhưng dù mới qua định cư vài năm ở US, chỉ là 1 công nhân bình thường như khi ở Vietnam nhưng mình chỉ thấy là làm việc ở đây đủ sống và có dư chút đỉnh trong khi trong nước thì thiếu nợ mãi mà trả không hết, chính quyền nhất là police officer (cảnh sát) rất tử tế dù mình phạm luật giao thông (thật ra do mới biết lái xe nên tay lái còn kém, phán đoán hay nhìn bảng hiệu giao thông không kịp). Có thể ở xứ giàu nên Vietnam chắc khá lâu mới theo kịp trên rất rất nhiều phương diện. À cũng rất may là mình có việc làm rất sớm dù sức khỏe, tài năng chẳng có gì nổi bật (mới hết bịnh ung thư thập tử nhất sinh mất 5 năm trời trong bịnh viện Ung bướu Sài gòn) dù thời điểm 2,3 năm nay khi mình qua đây tỷ lệ thất nghiệp ở US rất cao.
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: us
  20.07.2012 08:36
  ban biet tai sao khong ? vi VN la lu vuon xai luat rung ,, thi con nguoi lam sao co co hoi tien bo .. chuc ban thanh cong tren dat my . nuoc my nhan ai ,binh dang bao dung bai ai ..ban chi can chan chinh ,can kiem di dung huong thi ban van la trieu phu nhu thuong ..

  bởi: Học
  14.07.2012 15:38
  Ở Việtnam đỉnh cao chức vụ khoa học,kỹ thuật thuộc về con cái giới cầm quyền,dù rằng họ lúc còn đi hoc chỉ đạt kết quả học lực trung bình.Khi ngồi vào vị trí lãnh đạo kinh tế họ không có đầu óc sáng tạo,nhưng rất hống hách,mệnh lệnh,mục đích là vơ vét tham nhũng.Ai động vào họ thì thôi rồi sự nghiệp,công ăn việc làm bị thu hồi.Những con người này đã ngu nhưng rất sĩ diện,khoe mẽ.Ở Việtnam ai cũng biêt là thằng ngu lãnh đạo người có tri thức bằng bạo lực cộng sản.

  bởi: Ngũ !Đại La Hắc Khi từ: Tiểu Vệ Diệt Vong...
  14.07.2012 12:38
  Trí thức nhà nước CS ta ngày càng nhiều đa đạng ,học hàm Giáo sư ,Tiến sĩ vượt trội các nước tân tiến .Hơn chín ngàn vị đầu hói ngày đêm đeo kính cận nhưng không có được một bắng sáng chế cỏn con ,dở tệ thua xa các kỹ sư Hai lúa miệt vườn tốn kén lớn tiền thuế dân ta .Biên thuỳ chuyển động ,Biển Đông nổi sóng loang máu máu ngư dân .Sức mạnh cứng đảng ta là 14 vàng ,4 tốt và 3 kiên trì ,bằng khom lưng quỳ gối , nay ngó ngang ngó ngữa van xin kẻ thù cũ tư bản dẫy chết .Các vị học rộng bao la ,các vị có siêu giáo đảng CS ưu việt,siêu tài sản,siêu xe,siêu chân dài, chân ngắn nhưng không chế được cái móc nhỏ xíu trên áo sau lưng chân dài,con ốc bám trên bánh siêu xe ngày ngày vi vút ,thì thử sức Mạnh ,Mền trong thế giới phằng lì các vị ngày đêm nghiêm cứu tồi dỏm sao răn đe lòng tham của Quân tham thè lưỡi bò liếm hết biển đảo cha ông lưu lại .
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  15.07.2012 17:02
  Có sáng chế chứ sao không, thế giới không bắt kịp của những "đỉnh cao trí tuệ loài người" phát minh thôi. Bằng chứng:
  1.'Máy bay đậu trên mây, chờ máy bay Mỹ đến dứt nọc.'
  2.'Tủ lạnh, TV chạy đầy đường ở Hà Nội'
  3.'Xe hơi (ô tô) chạy bằng nước. 100% có thật.'
  4.'... Còn nhiều thứ lắm'
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 22:48
  Bạn viết các tiến sĩ VN không có được cái bằng sáng chế là không đúng rồi.Ở VN muốn có bằng tiến sỹ anh phả là đảng viên,có chức,có quyền và hàng ngày các tiến sĩ XHCNVN đang nghiên cứu tham nhũng.cướp bóc đất đai,ruộng vườn của nông dân,bán nước sao cho ngày càng tinh vi.Những nghiên cứu đó không có quốc gia nào trên thế giới theo kịp.

  bởi: kenny từ: USA
  14.07.2012 12:03
  Anh TNQ này chắc chưa có cơ hội ra đi tham quan tận mắt cuộc sống của người dân của các quốc gia trên thế giới. Nên thiếu hiểu biết.

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 10:59
  VN tương lai là bãi chứa rác thải Thế Giới ? Đầu tiên, Tư tưởng -> CNCS với TGĐĐ ->sọt rác[sr]. Đạo đức CM + ĐĐ HCM -> Xã hội vô cảm ->sr .Văn Hoá bị đồng hoá [fim 1000 n T\Long]->sr .Giáo dục tạo tầng lớp gọi dạ bảo vâng [nô lệ] ->sr .Công Nghiêp Nhà Máy Nhiệt Điện phế liệu [nhập TQ] , Nhà Máy Điện Hạch Nhân ..->sr. Nông nghiệp. ĐấtNN-> sân golf->Đất Dịch Vụ +Xây Dựng Cơ Bản ->sr . Kinh Tế. Xuất tài nguyên, osin, nhập hàng tiêu dùng độc hại từ TQ tiêu diệt Sản Xuất trong nước . Quốc Phòng .Rừng Đầu Nguồn -> EPC ,nguy nan ngập đầu…

  bởi: Durian từ: VN
  14.07.2012 10:58
  Ai cũng biết [ Vì lợi ích trăm năm trồng người ]. Trước đây nhà giáo rất được quí trọng ,gương soi cho mọi người ,đươc tôn vinh là{ Kỹ Sư của Tâm Hồn} .Nay còn đâu! Thầy và phụ huynh hs chạy theo cơm áo gạo tiền ,đến PTT A NG T NHÂN phát biểu “ PHẢI COI DẠY HỌC NHƯ LÀM DỊCH VỤ “ có nghĩa : Khách hàng là Thượng đế ? LOẠN !Kinh doanh giáo dục,chất lượng đáo tạo kém. Tỉnh tỉnh mở trường ĐH [thủ tục đ\tiên],ĐH C/Tu , ĐH T/Chức , ĐH Từ Xa ,ĐH Mở.Tự phong hàm Giáo Sư cho nhau đi đến Lạm Phát Đại Học.Trong khi đó bỏ ngỏ giáo dục mẫu giáo ,các cấp phổ thông cấp 1 ,2 và 3 . Coi thường đọc giả ,các sách in ấn sai không có phụ lục đính chính nhất là một số sách giáo khoa . Về ngoại ngữ không biên soạn , học theo những sách của chính quốc biên soạn cho người nước ngoài học , mà các ngài tự biên ,tự diễn đọc ,nói viết không ai hiểu tạo lỗ hổng cho nước ngoài đầu tư. Lãng phí 6 năm học ngoại ngữ của học sinh phổ thông .{ thực tế là sinh viên VN sang nước bạn như Sing , .Mã Lai ..v ..v kém bạn về môn tiếng anh }.

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 10:34
  Sự thành công của người Việt ở hải ngoại quả là tấm gương sáng cho mọi người học hỏi và làm theo. Nhất là Nhà Nước VN các ngài có thật sự tạo ra môi trường trong sáng và công bằng trong Giáo Dục và Đào Tạo ,tạo cơ hội đồng đều cho mọi người ?Chú ý đến tài năng trẻ ?[ Xét l/ lịch, Hồng thắng Chuyên ].VN chảy máu chất xám là thực vì lòng đố kỵ, ích kỷ. Ngọc thô trong nước không phải là không có , thật đáng tiếc là thiếu thầy ,thiếu môi trường !{ Ngọc kia chẳng dũa chẳng mài. Trở thành vô dụng cũng hoài ngọc đi }.

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 10:33
  Một trong những thế mạnh của Hoa Kỳ trên đường phát triển và cạnh tranh với thế giới đó là Đầu Tư Giáo Dục ,TT Obama kêu gọi ĐTGD :
  Ô nói { ..Quốc gia nào có lực lương lao động được giáo dục tốt hơn sẽ có lợi thế trong khi cạnh tranh với Koa Kỳ. Theo Ô giáo dục còn là chìa khoá để giữ công việc lại bên trong nước,cũng như tạo thêm doanh nghiệp và việc làm . }.Thực vậy chính mảnh đất màu mỡ này mà khg ít người Mỹ gốc Việt đền đáp QH thứ hai như :BS NG THANH TÙNG, TS VÕ TÁ ĐỨC,TS NG MẠNH TIẾN ,TS CAI VĂN KHIÊM…v..v..

  bởi: Du sinh, Phần Lan.
  14.07.2012 09:48
  Con em Đảng viên đcsvn có ai tốt nghiệp Thạc Sĩ, Tiến sĩ ở các nước tiên tiến trên thế giới mà khi về nước bị Đảng csvn Cưởng Chế đi thi Nghĩa vụ quân sự và kết quả là Bị Trúng Tuyển Nghĩa vụ quân sự như Tiến Sĩ Nguyễn tiến Trung không?Lảnh đạo đảng csvn gồm toàn Đỉnh Cao Trí Lợn nên trả thù nhưng người bất đồng chính kiến một cách quá ư là Đê Tiện,Bẩn thỉu.Không biết bao giờ đến phiên giáo sư Ngô bảo Châu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đây?

  bởi: DT
  14.07.2012 09:27
  Cái vốn quý nhất của DT là trí thức. Đất nước bị chiến tranh liên miên. Mỗi thời kỳ thay đổi chế độ là một lần chặt phá, đào bới thay cũ đổi " mới ". TRÍ THỨC VN cùng chung với số phận DT và nếm trải nỗi đau chung. 100 năm một đời người không dễ để đào tạo được một trí thức và nhất là các trí thức lớn.

  bởi: Kien (WA) từ: USA
  14.07.2012 09:07
  Hà Nội đặt chỉ tiêu năm 2015 ít nhất 50% nhân viên từ cấp phường trở lên phải có bằng Tiến Sĩ, chẳng hiểu những chức việc hành chánh cần học vị Tiến Sĩ để làm gì trong khi đây là một học vị dành cho những nhà nghiên cứu. Khi tuyên bố như trên hẳn chóp bu Hà Nội nghĩ rằng có nhiều công chức có cấp bằng TS thì là văn minh là tài giỏi. Chưa nói đến những cái bằng kiểu như của tên y tá quèn NTD hoặc tên TTS, NPT thì thực chất giáo dục ở VN đào tạo ra những người có bằng TS cũng chỉ là những con mọt sách chẳng biết gì ngoài những gì đã học, mỗi năm VN sản xuất cả chục ngàn TS nhưng đã có bao nhiêu bằng phát minh hữu dụng làm lợi cho đất nước được các vị TS này đưa ra, nếu có chắc VN không lạc hậu như ngày nay đâu. Đáng buồn cho đám bồi bút văn nô của VC quá ngu dốt nhưng phải tìm cách binh vực chế độ rồi chê bai lung tung, thật là xuẩn ngốc đáng kinh tởm.

  bởi: Trung Trực từ: Hoa Kỳ
  14.07.2012 07:04
  Kudos to Tiến sĩ Khiêm. Anh đã làm rạng danh, vẽ vang cho tập thể người Việt Tỵ Nạn Hải Ngoại. Nhờ sống trên một đất nước tự do dân chủ Hoa Kỳ luôn mở rộng cánh cửa "window of opportunity" mà anh đã phát huy tài năng và thành đạt như ngày hôm. Gía như sống ở Việt Nam dưới chế độ CS thì họa chăng anh chỉ là một ngôi sao tăm tối tắt ngũm nếu như anh không biết chạy chức chạy quyền. Em con ông bác tôi ở Việt Nam là một kỉ sư địa chất rất giỏi, nhưng gia đình không có đủ số tiền 50 triệu đồng để mua cái job(công việc) để làm trong doanh nghiệp khai thác khoáng sản của nhà nước. Nạn mua chức mua quyền ở VN là có thật. Again, congrats to Tiến sĩ Khiêm and thanks for sharing your thoughts.
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: US
  23.07.2012 21:49
  Doc y kien ban ma muon roi nuoc mat ,, tro treu thay cho dan toc VN ,cho nguoi dan den VN song trong tui hon , ky thi tren ngay chinh ca QH cua minh .. la 1 nguoi da vang mui tet toi van khong cam thay bi ky thi phan biet nhu o VN minh ,doi khi trong cuoc song tiep xuc chung quanh minh cam nhan co nguoi kong thick minh nhu minh van binh dang doi voi ho .. ve moi quyen loi

  bởi: Lưu Văn Đậu từ: Hoà Lan
  14.07.2012 07:02
  Những người cộng sản tại VN đánh thắng thực dân Pháp rồi đế quốc Mỹ rồi cứ hay ngoái cổ lại nhìn mãi về quá khứ , đến nỗi lọt ngay cái hố trên đường chết thảm mà chẳng biết . Pháp Mỹ Nhựt bị thua trận nên cúi gằm mặt xuống đất mới thấy đường đi , khỏi bị lọt hố vậy !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.07.2012 17:48
  haha .. i like it ..

  bởi: Cayphibong từ: Cambodia
  14.07.2012 05:05
  Cám ơn TS.Khiêm đã đưa ra những ý kiến chân thành và xác thực. Cơ chế điều hành của một nước rất quan trọng và quyết định: tự do thì phát triển; độc quyền thì tụt hậu. CsVn đề ra "đảng lãnh đạo" rồi từ đó các đầu ngành phải là đảng viên, đv. lại dốt mà lãnh đạo thì hậu quả sẽ ra sao? Nếu chính phủ Mỹ mà kỳ thị thì TS. Khiêm làm sao có cơ hội nắm đầu ngành mà nghiên cứu? Hỏi tức là trả lời.

  bởi: Bm từ: USA
  14.07.2012 05:02
  Lý luận như TNQ là Người Việt Nước ngoài nói về VN như ếch ngồi đáy giếng thì cũng đúng thôi,nhưng nhìn vào mạng này thấy Nhô HK (mà người CS kể cả Ông BSN rất nễ trọng) viết bài chính tả thi vào Đại Học Hà Nội ban D thì lời Ông Tiến Sĩ có thể là đúng.Bài tập làm văn mà Nhô HK lấy làm đắc ý lắm,nếu đưa cho con nít đọc thì Chúng lắc đầu.Nhưng có thể Đại Học HN buộc phải thâu nhận và cấp bằng Tiến Sĩ vì Nhô HK là Cán Bộ Văn hóa CS mà TNQ luôn kính nễ.

  bởi: khong ten từ: khong
  14.07.2012 03:57
  Ông chủ tịch Hà Nội có tiếng nói riêng tại sao dân lại không co tiếng nói riêng . Các nước châu âu ho được quyền biểu tình tụ tập , mà đất nước người ta vẫn phát triển gấp trăm làn lần mình , Việt nam conlạc hậu đến bao giờ đây.

  Biểu tình chống Trung quốc ngang ngược xâm lăng .

  cho họ cứ làm theo ý mình đi , cuối cung rồi tất cả biển đảo thuộc về trung quốc , bằng chứng la hoàng sa rồi còn gì , tương lai là trường sa ,sau đó là...Rồi dân khổ thôi mà .

  từ thất vọnh này sang thất vọng khác .tại sao họ không dựa vào sức mạng của dân , chỉ một số người ít ỏi nắm quyền ở việt nam làm sao chông lại được trung quốc .

  thất vọng và đau khổ qua thấy thương viêt nam nhưng chẳng biết làm thế nào bây giờ.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.07.2012 02:51
  Những người CS rất sợ đám đông,nhìn đâu cũng thấy kẻ thù,vì là ăn cướp nên có rất nhiều kẻ thù,kẻ thù của chúng là sự ngay thẳng,liêm khiết.Nếu anh ngay thẳng thì làm gì có kẻ thù,ngược lại toàn dân VN sẽ bảo vệ anh,còn ngược lại thì dân Vn chỉ muốn tống khứ anh càng sớm càng tốt.
  Trả lời

  bởi: da vang từ: Ca
  16.07.2012 00:19
  Co den hai ong Vo danh tren dien dan nay (?), Neu dung vay, xin anh Vo danh chan chinh nao do doi dum cai nickname cua minh de nguoi doc khong nham lan voi thang Vo danh bung bo. Mong lam thay

  bởi: Dương từ: Toronto
  14.07.2012 03:41
  Khăm phục tiến sĩ đã thành công trên đất Mỹ chúc mừng đến ông, đọc tin này mình nhớ tới lời nhận xét của Én hay Nhô gì gì đó....những người Việt ở hải ngoại ăn bơ thừa... thành công của họ là sự cố gắng làm việc bằng khả năng và trí tuệ hay ăn bám hả Én hay Nhô. Tiến sĩ Cai Văn Khiêm là một trong số những người thành công, vậy mà có người trình độ lớp mấy không ai biết mà đòi đại diện họ (bó tay)..mình cũng rất khâm phục Én là không biết nhục khi cho là đại diện những người Việt hải ngoại gởi lời xin lỗi bà Clinton. đúng là không biết ngượng miệng (Ngu + Dốt = Nguy Hiểm)

  bởi: Nguỵ Khắc Quái từ: Canada
  14.07.2012 02:15
  Xin tặng độc giả VOA 2 câu ca dao đời nay :
  "Con cháu Nguỵ: vinh quang đất nước
  Con cháu "Hồ": bán nước cầu vinh"

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  14.07.2012 01:26
  Tiến sĩ Cai Văn Khiêm bận phấn đấu học hành, nghiên cứu...nên chẳng biết gì về Việt Nam hôm nay: "...những người đảng viên hay con cái của đảng viên mới được nắm giữ những chức vụ quan trọng". Sự thật thì ngược lại, những người có kiến thức, có nhiệt tâm, làm việc giỏi sẽ được bổ nhiệm chức vụ. Khi đã được bổ nhiệm, chi bộ Đảng sẽ giới thiệu điều lệ Đảng CSVN, đề nghị họ xem xét làm đơn xin gia nhập Đảng. Nếu họ làm đơn, Đảng sẽ bồi dưỡng tư tưởng, tư cách cho họ, rồi mới kết nạp họ. Vì vậy thế hệ đảng viên trẻ toàn những người vừa chuyên vừa hồng. Chết thật, Tiến sĩ của Hoa Kỳ mà còn mơ hồ như vậy, chẳng trách người Mỹ Da Vàng luôn "ếch ngồi đáy giếng" xuyên tạc, bóp méo, tô đen tình hình, sự thật ở Việt Nam, hệt như mấy ông, bà nghị sĩ Mỹ chống Cộng chưa bao giờ đặt chân tới Việt Nam, toàn xuyên tạc, vu khống Việt Nam kiểu "nghe hơi nồi chõ".
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  17.07.2012 06:51
  Thanh tra Chính phủ kiến nghị: Không công nhận 2.000 bằng cử nhân, thạc sĩ. Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa kiến nghị xem xét không công nhận hơn 2.000 bằng cử nhân, thạc sĩ do đối tác nước ngoài liên kết với Trung tâm công nghệ đào tạo và hệ thống việc làm - ETC (ĐH Quốc gia Hà Nội) cấp và bằng thạc sĩ do ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) cấp.
  Các chương trình nói trên thuộc ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Viện ĐH Mở Hà Nội, ĐH Cần Thơ, ĐH Vinh... Một số trường khi ký hợp đồng đào tạo không xác định đối tượng tuyển sinh, không quy định cụ thể trách nhiệm cho đơn vị phối hợp tham gia. Năm trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu cho phép của bộ. Hồ sơ lưu trữ các lớp liên kết của ĐH Vinh năm 2006-2008 không có danh sách thí sinh dự thi.
  Ngoài ra, TTCP phát hiện có chín chương trình liên kết (một tiến sĩ và tám thạc sĩ) của ĐH Quốc gia Hà Nội không tổ chức thi tuyển sinh, trong đó có bảy chương trình thực hiện xét tuyển hồ sơ hoặc phỏng vấn theo yêu cầu của đối tác. Đối tượng tuyển sinh các chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ chỉ yêu cầu tốt nghiệp ĐH, không yêu cầu cùng khối, ngành và CŨNG KHÔNG YÊU CẦU VỀ TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ.Không những vậy, TTCP khẳng định việc cho phép sáu học viên của các chương trình thạc sĩ liên kết được dự thi nghiên cứu sinh vào các trường của ĐH Quốc gia Hà Nội và các cơ sở khác là vi phạm các quy định về điều kiện dự tuyển trình độ tiến sĩ.
  Theo TTCP, tám chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ của ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho phép học viên cao học làm tiểu luận, không bảo vệ luận văn là vi phạm Luật giáo dục và Quy chế đào tạo sau ĐH. Do đó, TTCP kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giáo dục - đào tạo xem xét không công nhận bằng thạc sĩ do ĐH Kinh tế cấp cho các học viên KHÔNG BẢO VỆ LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP.
  http://tuoitre.vn/Giao-duc/497406/Khong-cong-nhan-2000-bang-cu-nhan-thac-si.html


  Trả lời

  bởi: Dân Phố Vẩy từ: Hà Nội
  15.07.2012 03:12

  Trần Nhật Quang . Là tên Bake Cộng con, Phét lác, Xạo, Nổ. Thường hay đi dạo bờ hồ Hoàn kiếm, xem có những tay " Diễn biến hòa bình " nào tụ tập, chạy về báo cho tụi Nghiệp vụ 2 chân, mỏm dài, biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN." đến đàn áp để lấy công. Đúng không Bố láo TNQ?
  Trả lời

  bởi: Thep từ: VN
  15.07.2012 14:55
  *TNQ cùng các Đồng Chí đảng viên đảng cộng Sản "ưu tú"ở VN cứ nhắm mắt ca ngợi độc lập , không nô lệ nhưng có biết gì ở VN đâu ; ví như người Dân ở thiên đường XHCN Miền Bắc dưới sự lãnh đạo tài tình của Bác Hồ Chí Minh có bằng 1 phần nghìn đời sóng người Dân "Nô Lệ" ở các nước "thuộc địa" Anh ở Ma Cao hay Hồng Công không?
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  15.07.2012 02:33
  Lại BÍ," nghe hơi nồi chõ " mùi nó còn thơm lừng gạo "tám thơm".Còn nghe Tổng Bí TNQ,tiến sĩ " hồ tây",loại " ĐẠI HỌC PHỐ VẪY "thì nó bốc mùi khắp thế giới.Có một caí bằng TS mà về làm đơn xin vào đảng,dưới tay cuả ngaì TS "xây dựng đảng ",chẳng biết caí xuất thân từ thứ ĐH nào nhỉ.Chi bằng làm người MỸ da vàng,da đen,da trắng,da nâu còn bớt " mùi ".Nhưng Đảng ta là người VIÊT da xanh,phaỉ xanh màu "đô-la",thì mới hét la như " Hò kéo phaó " được.
  Trả lời

  bởi: T. Phan từ: Hoa Kỳ
  14.07.2012 21:49
  Tiến Sĩ KT kiêm Đại Tá Dỏm Trần Nhật Quang ơi! Vện có thể nêu ra những ai thực sự có học và tài giỏi được CSVN trọng dụng chưa! Điều chắc chắn là không? Vì họ không bao giờ có được 1 "chủ kiến" và bàn bạc để xây dựng nơi cơ quan. Họ phải lệ thuộc những lãnh đạo Hồng hơn Chuyên chỉ đạo. Ví dụ như Đinh La Thăng từ anh "kế toán" nhẩy lên làm Bộ Trưởng. Ông ta ra những luật lệ thuế má, chỉ đạo như người thất học. Chuyện bổ Dương Chí Dũng là 1 bằng chứng NGU. Thêm cô gái rượu Tô Linh Hương (con Tô Huy Rứa) từ 1 người tốt nghiệp khoa báo chí, nhẩy 1 phát trở thành Giám Đốc CTy xây cất mà cô ta hoàn toàn không có kiến thức. Điều đó đã làm cho các cty nhà nước trên đường phá sản vì nợ xấu của doanh nghiệp nhà nước. TNQ có thể nêu ra những doanh nghiệp nhà nước ăn nên, làm ra không? Hay chúng đang trên đường lụt bại! Người Mỹ Da Vàng chẳng cần về VN. Họ chỉ đọc BBC, VOA hoặc web của CSVN. Họ cũng cảm nhận những chỉ đạo NGU XUẨN của LĐ CSVN đang cắn nát quê hương VN, trong đó có "đại tá DỎM" Trần Nhật Quang.....
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  14.07.2012 20:18
  Việt cộng đang quỳ bò theo con đường VNCH đã đi, và nhập hàng quái thai 'ĐỊNH HƯỚNG xhcn'. Nghe sao thật não nùng!
  Trả lời

  bởi: Thep từ: VN
  14.07.2012 18:55
  *TNQ ở VN mà cũng có biết gì về cộng Sản độc tài VN hiện nay đâu ; ví như cộng Sản Miền Bắc xâm lăng , ăn cướp ,đánh giết người Miền Nam trên mảnh đất của họ thì TNQ luôn ca ngợi "chính nghĩa" còn người Dân Miền Nam đứng lên bảo vệ quê hương Miền Nam chống cuộc xâm lăng của cộng Sản thì TNQ luôn chửi bới là "phản động".
  Trả lời

  bởi: san sui từ: us
  14.07.2012 18:09
  Khi da duocbo nhiem neu that la may man khong bi dieu tra ly lich khong biet chuyen do co xay ra that khong nhu loi TNQ noi ,DE NGHI tu ngu cs dung nhu ngam ef buoc vao dang neu khong thi ong TNQ biet tra loi cau hoi nay,toi nghi co dung khong ??
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  14.07.2012 17:48
  Con của Nông Đức Mạnh và Nguyễn Tấn Dũng thì cũng nhờ vào cái luật "con ông cháu cha" của Nhà nước Cộng Sản Việt Nam mới được vào nắm giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy cai trị chính quyền. Kiến thức hay học vấn của thế hệ trẻ này ở mức độ nào không ai được rõ, tài giỏi đến đâu cũng không ai được biết, chỉ biết tham nhũng luôn luôn bất biến và trở thành hệ thống trong chính quyền Việt Nam. Có thật Đảng viên trẻ của Đảng Cộng Sản "vừa chuyên vừa hồng" hay không? Tại sao sao lại phải nhờ vả Nhật Bản thay đổi và cải thiện hệ thống pháp luật Việt Nam? Học vấn và kiến thức của họ để đâu mà lại phải nhờ một nước ngoại bang chấn chỉnh luật pháp của nước mình? Họ đã làm gì và trốn ở chỗ nào khi Trung Quốc càng ngày càng muốn xâm lăng Việt Nam trắng trợn hơn?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 10:59
  Nguyễn Thanh Phượng nói cán bộ Trần Nhật Quang chính là con "ếch ngồi đáy giếng". Tiến sĩ Cai Văn Khiêm nói rất đúng: "...những người đảng viên hay con cái của đảng viên mới được nắm giữ những chức vụ quan trọng". Trần Nhật Quang là chuyên viên của nhà cầm quyền cộng sản Hànội, rất giỏi bóp méo sự thật để tô son trét phấn cho chế độ "còn đảng còn mình".
  Trả lời

  bởi: Hồ Th Đạm (mả Ba Đình)
  14.07.2012 07:43
  @.-Trần Nhật Quang từ: Việt Nam..................Chết thật, Tiến sĩ của Hoa Kỳ mà còn mơ hồ như vậy, chẳng trách người Mỹ Da Vàng luôn "ếch ngồi đáy giếng" xuyên tạc, bóp méo, tô đen tình hình, sự thật ở Việt Nam, hệt như mấy ông, bà nghị sĩ Mỹ chống Cộng chưa bao giờ đặt chân tới Việt Nam, toàn xuyên tạc, vu khống Việt Nam kiểu "nghe hơi nồi chõ".
  *** Việt Nam có hơn 9.000 giáo sư tiến sĩ sao không có bằng sáng chế? Việt Nam không có bất cứ bằng sáng chế nào được đăng ký tại Mỹ trong năm 2011.
  Một chỉ số quan trọng và khách quan để đánh giá thành tựu khoa học của một nước là số bằng sáng chế. Số bằng sáng chế không chỉ phản ánh hiệu quả thực tiễn của các kết quả nghiên cứu lý thuyết, mà còn cho biết tiềm lực về nghiên cứu ứng dụng. Thực tế cho thấy những nước có nhiều bằng sáng chế thì thường xuất khẩu những sản phẩm công nghệ cao và thu được nhiều lợi nhuận.
  Bằng sáng chế là hình thức sở hữu trí tuệ. Nó bao gồm một tập hợp các quyền độc quyền được cấp bởi một nhà nước có chủ quyền cho một nhà phát minh, hoặc nhận chuyển nhượng của họ trong một khoảng thời gian giới hạn để đổi lấy việc công bố công khai một kết quả sáng chế. Trong bài viết này, người viết chỉ đề cập bằng sáng chế Mỹ (US patent) bởi uy tín của nó.Để bảo đảm tính “khách quan”, người viết không thống kê số bằng sáng chế Mỹ của chính nước Mỹ.
  Trong khu vực Đông Nam Á, đất nước nhỏ bé Singapore với 4.8 triệu dân có 647 bằng sáng chế.

  Trong bối cảnh Việt Nam phải hội nhập với thế giới bên ngoài về mọi mặt, đặc biệt là về khoa học và công nghệ, kết quả thống kê trên thật sự đáng ngại cho khoa học Việt Nam. Chia sẽ vấn đề này, PGS. Phạm Đức Chính (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết: “Nghiên cứu cơ bản của Việt Nam chúng ta so sánh trong khu vực, trên cơ sở thống kê công bố quốc tế ISI, thua kém khá xa so với Singapore, Malaysia và Thái Lan. Về mặt công nghệ, ứng dụng thì tình hình còn tệ hơn, như theo một chỉ số quan trọng mà thống kê này cho thấy. Nếu như cứ cho rằng tiềm năng thực của chúng ta không tệ tới mức như vậy, thì năng lực hội nhập của chúng ta lại còn yếu hơn nữa. Mà yếu tố sống còn và đi lên của Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh mọi mặt hiện nay, là chúng ta phải hội nhập được với thế giới.
  về những con số thống kê mà các tác giả đã có công tra cứu tham khảo. Bằng sáng chế là thước đo đẳng cấp công nghệ kỹ thuật của một nước. Việt Nam kém cỏi về công bố quốc tế về khoa học. Nhưng tụt hậu về khâu công nghệ kỹ thuật, không có bằng sáng chế đăng ký thì quả là trầm trọng hơn”. So với các nước trong khu vực thì Việt Nam có số lượng tiến sĩ rất lớn, nhưng thành tựu khoa học của Việt Nam, cụ thể là số bằng sáng chế đăng ký ở Mỹ, quá yếu kém như thế thì quả là một thực tế khó chấp nhận.
  Năm 2011 không có bằng sáng chế từ Việt Nam được đăng kí cũng có thể xem là chuyện… bình thường.
  Nhưng một điều không bình thường là với một đội ngũ trên 9.000 giáo sư và phó giáo sư, và hàng trăm ngàn tiến sĩ và thạc sĩ mà không có bằng sáng chế đăng kí. Càng không bình thường khi chúng ta so sánh với Thái Lan (có ít giáo sư và tiến sĩ hơn ta) khi trong cùng thời gian 2000-2007 đã có đến 310 bằng sáng chế.
  Nhưng tôi nghĩ con số bằng sáng chế không có nghĩa là khả năng sáng tạo của người Việt thấp. Tôi nghĩ khả năng sáng tạo của người Việt không kém bất cứ ai; chỉ cần nhìn qua sự THÀNH CÔNG của CÁC CHUYÊN GIA gốc Việt ở nước ngoài thì biết nhận xét đó không quá đáng. Tôi nghĩ con số đó phản ảnh khả năng hội nhập khoa học và công nghệ của Việt Nam chưa cao, và thiếu tầm trong quản lí khoa học.
  http://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/78867/hon-9-000-giao-su-sao-khong-co-bang-sang-che-.html


  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  14.07.2012 06:22
  @.-Trần Nhật Quang từ: Việt Nam. ..........Vì vậy thế hệ đảng viên trẻ toàn những người vừa chuyên vừa hồng. NHƯ MẦU SƠN HỒNG của PGS-TS." NỔ " Nguyễn Thị Hòe.
  **** Bà nói rằng, một khi đã thành công tại Singapore, đó sẽ là con dấu để vươn ra xa hơn?
  - Đúng vậy. Hiện phía Quảng Châu đặt hàng rất nhiều, nhưng tôi không dám nhận vì số lượng khá lớn, nếu chậm giao hàng, họ phạt nặng.
  Malaysia muốn tôi mở một nhà máy tại đó, nhưng tôi chưa quyết định. Ngay cả phía Singapore cũng muốn liên doanh với Kova để mở một nhà máy tại Malaysia nhưng tôi không đồng ý.
  - Hồi đầu tôi không bán sơn bằng thùng, mà bán bằng can, nhiều người còn đem cả nồi đến đựng.
  Lần thứ hai qua Mỹ là vào năm 1994, khi về tôi xách theo một vỏ thùng, đưa cho một xí nghiệp bao bì ở quận 6 làm mẫu và phải mất hai năm mới ra được vỏ thùng. (vỏ thùng sơn mà phải qua Mỹ ăn cắp kiểu về VN làm hàng nhái mất dến 2 năm MỚI RA ĐƯỢC VỎ THÙNG NHÁI thì Tiến Sĩ Khoa Học cái gi, ai cấp bằng sáng chế sơn cho bà ?)
  http://nld.com.vn/20120704031655654p0c1014/pgsts-nguyen-thi-hoe-nha-khoa-hoc-lam-kinh-doanh.htm


  Trả lời

  bởi: joegoing từ: US
  16.07.2012 17:56
  Doc y kien nay toi mac cuoi ,, cu nhu xem hai kick cua Hoai linh vay .. khong biet TNQ , Nho hk ,vnmy ...thang bom khong biet co biet cuoi khong ?,
  Trả lời

  bởi: Kinh Tế VN
  14.07.2012 05:27
  Chỉ sản xuất vỏ carton, xốp chèn, vỏ nhựa...

  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/37593/van-loay-hoay-trong--kiep-gia-cong-.html
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Nhà Bè
  14.07.2012 05:03
  Điễn hình cho "kiến thức, trí tuệ" VC là Trần Nhật Quang: Tự xưng giáo sư tiến xĩ luật, ăn nói đầu Ngô, mình Sỡ ( 12 giờ trưa thì bảo là 2 giờ chiều ...). Xin mời nhà anh tiếp tục bố láo để ta có dịp đọc phản biện của bá tánh. Cám ơn
  Trả lời

  bởi: Người Buôn Ống Cống từ: Thành Phố Minh Râu
  14.07.2012 04:07
  Tên Bake Cộng con TNQ sinh trưởng ở miền Bắc cộng, nên không hiểu nổi lòng, trăn trở của tuổi trẻ miền Nam. Con số hận, oán đảng Việt cộng tận xương tủy, không phải là toàn dân Việt Nam, các nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa, hoặc đơn giản nghĩ Quân, Cán, Chính VNCH. Mà là tụi Nam cộng MTGPMN trước kia, đã bị lọt bẩy của Bắc cộng. Sau ngày 30/04/1975 MTGPMN bị Bắc cộng đá đít cho lui vào bóng tối, một số đào thoát ra nước ngoài, số còn lại về nhà chăn gà, heo, làm ruộng rẩy. Còn một số chịu nhục, vì luôn ngồi chiếu dưới, số này đang ẩn mình chờ thời, trong Quân đội, Cơ quan Nhà nước.v.v... Giờ thứ 25 chúng ta sẽ thấy tụi VC Nam, Bắc làm thịt lẫn nhau. Nên nhớ đảng VC không phải là muôn năm, " QUAN NHẤT THỜI, DÂN VẠN ĐẠI."

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 03:57
  Trần Nhật Quang từ: Việt Nam............
  Chết thật, Tiến sĩ của Hoa Kỳ mà còn mơ hồ như vậy, chẳng trách người Mỹ Da Vàng luôn "ếch ngồi đáy giếng" xuyên tạc, bóp méo, tô đen tình hình, sự thật ở Việt Nam, hệt như mấy ông, bà nghị sĩ Mỹ chống Cộng chưa bao giờ đặt chân tới Việt Nam, toàn xuyên tạc, vu khống Việt Nam kiểu "nghe hơi nồi chõ". = Thành tích ảo, bằng cấp giả dối giết chết lao động sáng tạo chân chính. Nền giáo dục việt nam phải chịu trách nhiệm về vấn đề này, chức danh GS- TS do ngành GD đề ra, thử hỏi chức danh đó để làm gì? có ích gì cho đất nước, vấn nạn này là một hệ thống nhưng cần phải thẳng thắng nhận định, Khoa học kỹ thuật của VN ngày càng đi lùi so với thế giới.
  Trả lời

  bởi: TT từ: Ca
  14.07.2012 06:23
  Hoan ho TNQ,that sang suot va loi noi dung noi dung voi dang va nha nuoc CSVN ta lam lam, GS-TS Khiem lai dai gi tro ve dat nuoc de phuc vu cho lu moi ro CSVN chu ha, ong ta tha la con ech tren nen troi tu do cua the gioi ,con hon la con ech cua bon cong no , chi o day gieng ma keu op op va luon thuoc nam long 16 chu vang voi anh Tau cong, dat nuoc Viet neu co them may thang nhu ngu dan TNQ nua thi som muon gi dat nuoc cung bi anh 3 Tua thon tinh, den luc ay tro ve thoi an bo-bo va dau to, roi moi biet doi la gi nhe thang ech o dat Viet.
  Trả lời

  bởi: Bất Bình từ: UK
  14.07.2012 03:45
  Chả hiểu anh Trần nhật Quang này ăn phải bả gì mà có thể đưa ra những lời nói ngốc ngếch hoàn toàn sai sự thật.Ở VN không có quyền, không có thế và không có tiền thì làm gì có cơ hội.Bao nhiêu doanh nghiệp nhà nước phá sản,nợ nầng chồng chất,làm hao hụt ngân sách quốc gia là nhờ vào những con mọt vừa hồng vừa chuyên như các anh đua nhau rút ruột quốc gia để cho đất nước ngày càng nghèo nàn,tụt hậu.Hoa kỳ mới đích thật là thiên đường của cơ hội.Thật là đáng tiếc là VN mình có biết bao nhiêu là nhân tài tại hải ngoại mà lại không có được cơ hội để về tái kiến thiết quốc gia,chẳng qua là vì VN chẳng biết trọng nhân tài,chỉ biết tư lợi,ai chết,nước còn hay mất bỏ mặt,có tiền bỏ túi là OK
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  14.07.2012 03:36


  Đảng Việt cộng thường lải nhải : " Đã từng đánh tan tác 3 Đế quốc sừng sỏ Pháp, Nhật và Mỹ. Chưa từng ngán sợ thằng Đế Quốc nào. " ( ngoại trừ nước lạ. ) Mười sáu chử vàng có nghĩa bóng, mà ngày nay ai cũng biết, ngoại trừ đảng VC giả vờ NGU. " TỤI BÂY CHƯA TRẢ HẾT NỢ VAY HỒI CHIẾN TRANH. NÊN TỤI TAO PHẢI XIẾT ĐẤT. " Mấy tên Cộng già ranh ma, thì không nói làm chi. Cộng con có biết quái gì, chiến tranh VN, gọi là cuộc chiến Ý Thức Hệ, giửa 2 khối TB và CS. Mà VN chẳng may là bãi chiến trường thử nghiệm .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 01:50
  Sự thực là , như chúng ta thấy chuyện gì đã xảy ra cho những đám Dân oan và những người bất đồng chính kiến. Một hệ thống chà dụi ,trù ếm sẽ nhẩy vào cho những người không hưởng ứng. Hồ sơ với quá khứ " không hồng " sẽ đeo đẳng nạn nhân cho đến chết. Hãy xem cuộc đời của nhà thơ Hữu Loan tác giả " màu tím hoa sim "; Tô Hải " hồi ký của một thằng hèn v.v

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 01:24
  Cám ơn VOA giới thiệu thêm một trí thức trùm mền, ngủ yên khi đất nước VN ngả nghiêng. His mom feels so proud of him,period.
  Trả lời

  bởi: Thằng Khờ từ: Xứ Việt
  14.07.2012 06:16
  Thế hỏi Vô Danh đã làm được gì cho Tổ Quốc của Vô Danh chưa? Chắc là chưa vì nếu có công thì làm sao phải mang tên vô danh tiểu tốt !!!
  Trả lời

  bởi: Nguyen Lac từ: Cong hoa lien bang Duc
  15.07.2012 16:06
  Thằng khờ đúng là thằng khờ. Ở Việt nam không khờ sao được. Không những thế còn ngu ngơ nữa. CS có gì khôn lanh, giỏi giang đâu, chỉ côn đồ, vô học là giỏi-

  bởi: Hoàng Hùng từ: Tị nạn Cộng sản
  14.07.2012 00:50
  Lưu ý Tiến sĩ Cai văn Khiêm: ông là người tị nạn Cộng sản vì vậy khuyên ông đừng bao giờ quên cái mạc mà nhân dân Hoa kỳ đã
  bao dung cho ông và gia đình cho ông.Điều khuyên ông là không bao giờ mang kiến thức và trí tuệ của ông về phục vụ cho chế độ Cộng sản bán nuớc,nếu ông làm ngược lời khuyên nầy thì ông bị
  liệt vào tên tội đồ của dân tộc.
  Trả lời

  bởi: Viet từ: Úc
  14.07.2012 13:18
  Chắc ông bị trúng gió rồi?
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: us
  20.07.2012 08:48
  co trung gio moi ve VN dong gop / thu hoi an o dau , hoc o dau ,,hoc phi la do tax cua nhan dan US chu cap tao co hoi & dieu kien cho nguoi co tai nang thi tho ,, nuoc VNCS ho lam duoc gi ? giup gi ,, dao tao gi ? chi lua bip bang my tu "vit kiu yn " de loi dung xai thoi ngu ong dac loi khong dao tao ,khong ton tien 1 xu nhung van co nhung con vit kiu beo bo lam thit .. lam on thuc giac di .. muon dat nuoc minh phat trien giau dep thi nhung nguoi trong nuoc hay tu minh lam thuc hien . phai biet danh du tu ai & sy dien di len lam nguoi ,,chu dung loi dung nguoi khac .

  bởi: ý chí bền bỉ và nhân bảng
  14.07.2012 00:46
  cảm ơn tiến sĩ đã đóng góp công sức cho MỸ người ăn trái luôn nhớ kẻ trồng cây,cảm ơn tiến sĩ làm cho người VN có thêm sự tự hào và niềm tin cho ai nếu muốn thành công,trở lại nước VN chúng ta hiện giờ vẫn là 1 nước lạc hậu nghèo khổ dưới sự cai trị của đảng csvn vì sao?csvn độc tài đảng trị 1 đám người chuyên ăn bám xã hội và tiền thuế của dân đen,sống bầy đàn chia quyền lợi phe đảng,sẵn sàng nói láo bạo ngược để che dấu điều xấu,dù người kg đảng cs có tài vẫn kg được có cơ hội để thăng tiến,MỸ là xã hội mở bình đẳng cho mọi người nếu có nhân tâm và có tài sẽ được xã hội đón nhận,chủ nghĩa cs chỉ dành cho kẻ nịnh bợ tàn ấc dốt ngu nếu nịnh bợ vẫn ăn trên ngồi tróc để hút máu nhân dân chính vì thế mà xã hội cs kg bao giờ sánh bằng các nước có tự do dân chủ,csTQ hiện giờ đang đi ăn cướp các nước nhỏ lạc hậu vì kinh tế sau thời gian bán sức lao đông nay đã lỗi thời cho dù kinh tế có khá trong 30 năm qua nhưng rồi sẽ chìm xuống trở lại vì cs phát triển dựa vào gian dối bán đồ độc hại cho nước khác,GIAN DỐI NÓI LÁO sẽ kg bền lâu
  Trả lời

  bởi: Phạm Thi Như-Ý từ: Hoc Mon, Saigon
  14.07.2012 02:28
  Tôi hoc hỏi được từ TS Cao Văn Khiêm:
  * phương pháp để thành công, chúng ta cần phải giữ một tư cách đàng hoàng, một thiện chí làm việc, và cố gắng trau giồi kiến thức.
  * Thứ nhì, mình phải tìm mục đích, hướng đi, và những người cộng tác để cùng làm việc và chia sẻ những thành quả với nhau

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 00:41
  VN có tiến sĩ "nổ" PGS-TS. Nguyễn Thị Hòe : Nhận giải thưởng danh giá Kovalevskaya, có tên trong danh sách 1.000 phụ nữ được đề cử nhận giải Nobel năm 2005, sở hữu 11 doanh nghiệp thành viên..., PGS-TS. Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Kova, đã rất nổi danh trong lĩnh vực khoa học và ngành sơn. Hãy đọc hết để biết bả nói phét kinh hồn:
  Tự mình nghiên cứu ra toàn bộ sản phẩm của Kova, không quảng cáo, tiếp thị..., nhưng bà Nguyễn Thị Hòe vẫn làm cho nhiều tập đoàn sơn có tên tuổi trên thế giới phải kiêng dè
  Một lần, đi qua các chung cư ở Singapore, thấy người dân dùng rất nhiều thùng sơn Kova để trồng cây, bà hỏi một phụ nữ sống ở đó: “Bà kiếm ở đâu cái thùng này vậy?”, người phụ nữ trả lời: “Không biết con tôi xách ở đâu về, nhưng vỏ thùng rất tốt”.
  - Tôi có mấy cái liều lớn: dám đi sang Mỹ trong lúc cấm vận mà trong túi không đủ tiền; đi nói chuyện chiến tranh Việt Nam ở khu người da đen bên Mỹ; dám đưa sơn sang thị trường Singapore. Và tôi đều thành công với những cái liều đó.
  Phó GS tiến sĩ loại này đã làm ngu bao nhiêu thế hệ trẻ VN.
  PGS-TS. Nguyễn Thị Hòe: Nhà khoa học làm kinh doanh :
  http://nld.com.vn/20120704031655654p0c1014/pgsts-nguyen-thi-hoe-nha-khoa-hoc-lam-kinh-doanh.htm

  bởi: Tran nhon từ: Sai gon
  14.07.2012 00:37
  Do La su khác biết giữa cuộc song o tu ban va xa hoi Chu nghĩa

  bởi: Vô Danh
  14.07.2012 00:29
  Thề suốt đời phụng sự nước Mỹ thân yêu, xin nhận tổ tiên nuôi là Gaullois, tổ phụ nuôi là David. Ghét VN CS lắm!
  Trả lời

  bởi: Có Danh
  14.07.2012 21:37
  @Vô Danh nè thà làm qủi nước Nam còn hơn làm Vương đất Bắt
  nhe ,ăn cây nào rào cây đó nhe ,thà làm dân một nước độc lập còn
  hơn làm vua một nước nô lệ .Là công dân Mỷ thề suốt đời phụng sự nước Mỷ là đúng đaọ lý như ông bà mình dậy quá đúng...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 06:16
  Chỉ có thú vật mới ăn cơm quốc gia,thờ ma Cộng Sản
  Trả lời

  bởi: Thằng Khờ từ: Xứ Việt
  14.07.2012 06:09
  Vô Danh này nói chuyện giống dân Răng Đen Mã Tấu bần cố nông qúa! Đổi tên là Tiểu Tốt cho nó được việc !!
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  14.07.2012 08:26
  Bác không nhận ra tên thờ Tầu (chỉ có Trung Quốc là tốt) mà bác BM lôi đầu hắn ra dũa hằng ngày đấy sao. Tên này giờ đây dược chuyển nghành sang nghề đặc công nằm gầm cầu Công Lý ném lựu đạn đây bác ạ.

  bởi: lamson từ: U.S
  14.07.2012 00:28
  Cam on ong da noi duoc len y cua hang trieu nguoi Vietnam tren nhung su so tu do rang: chung ta cam on nhung dat nuoc da cuu mang chung ta. Vi vay chung ta hay cong hien lai cho xa hoi nay mot ngay tot dep hon.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  13.07.2012 23:59
  Vừa nghe tin khối ASEAN thất bại trong vấn đề bảo vệ Biển Đông không cho tàu cộng cướp đảo của Việt Nam và đọc bản tin này sao thấy tội cho nước Việt Nam quá, nhân tài có nhiều hơn hẳn các nước khác mà lại bị chia rẻ, bị tản mác khắp nơi không thể tập trung xây dựng đất nước. Trong nước thì kẻ cai trị cố chấp đi theo cộng sản, loại bỏ quyền tự do ngôn luận, tự do bày tỏ ý kiến, loại bỏ nhửng ai không theo đúng đường lối độc tài của đảng thì làm sao mà người dân yêu nước có tài, có hiểu biết khoa học góp phần vào việc bảo vệ và phát triển đất nước đuợc ! Nước Việt nam tuy thống nhất về địa lý nhưng vẩn bị chia đôi nặng nề chính trị, tình người và đạo đức,...

  bởi: Tài và Đức
  13.07.2012 23:56
  Kiếm được người vừa tài vừa đức như tiến sĩ Khiêm thật ko dễ. Ở VN người tài và đức thường ko có cơ hội tiến thân, chưa kể nhiều trường hợp bị trù dập bởi con cái của các quan tham luôn luôn muốn chiếm giữ quyền lực và quyền lợi.

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thành Phố Minh Râu
  13.07.2012 23:47
  Tiến sĩ Cai Văn Khiêm - Ví dụ như ở Việt Nam có một hạn chế là những người đảng viên hay con cái của đảng viên mới được nắm giữ những chức vụ quan trọng. Điều này hạn chế số người thành công rất ít - - - Hiểu rỏ được điều này : " HỌC TÀI THI LÝ LỊCH." Với viễn ảnh tương lai đen tối. Tiến sĩ Khiêm đã cùng hàng triệu đồng bào miền Nam, bỏ phiếu bằng chân chối bỏ Thiên đường CS, liều mạng đấu tranh để sinh tồn, băng rừng, lội suối, vượt Đại dương, đánh đổi đời mình, vì 2 chử TỰ DO.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)