Thứ sáu, 06/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thực trạng đau lòng của hệ thống bệnh viện tại Việt Nam

  Chất lượng phục vụ của hệ thống y tế tại Việt Nam là một đề tài đang gây nhức nhối trong công luận và là một bài toán đau đầu cho giới hữu trách. Đó cũng là chủ đề của loạt thảo luận trên Tạp chí Thanh Niên bắt đầu từ tuần này. Trong cuộc trao đổi hôm nay bàn về tình trạng đáng báo động của các cơ sở y tế và bệnh viện công trong nước có sự tham gia của hai bạn trẻ trong nước và hai bác sĩ trẻ đang tu nghiệp tại hai nước tiên tiến ở Châu Á và Châu Âu là Nhật và Hà Lan.

  Một bệnh nhi tại bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai
  Một bệnh nhi tại bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

  Ðường dẫn

  Thành Nguyễn: Tôi là Thành hiện đang ở Sài Gòn.
   

  Kim Thu: Tôi là Kim Thu ở Đồng Nai.
   

  Bác sĩ Hiệu: Tôi là Hiệu đang nghiên cứu về não ở Hà Lan.
   

  Bác sĩ Phụng: Tôi là Phụng, đang là bác sĩ lâm sàng, tức bác sĩ điều trị ở bệnh viện Shizuka, Nhật Bản, khoa tim mạch nhi. Trước đây, mình công tác ở Bệnh viện nhi đồng TPHCM khoảng 5 năm. Mình nhận học bổng của Nhật và qua đây được 7 tháng rồi.
   

  Trà Mi: Cảm nhận của các bạn về hiện trạng các cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe trong nước thế nào?
   

  Thành Nguyễn: Đa số các bệnh viện ở Việt Nam hiện nay đều quá tải, chất lượng khám chữa bệnh rất thấp. Có hai dạng: khám bệnh theo dịch vụ và khám bệnh thường. Nghĩa là ai có tiền thì khám trước, không có tiền phải ngồi chờ, khiến những người bệnh nhẹ vào bệnh viện trở nên nặng hơn.
   

  Trà Mi: Ghi nhận của Thành về hệ thống bệnh viện trong nước thứ nhất là quá tải, thứ hai là chất lượng kém, và thứ ba là bệnh ít vô bệnh viện bệnh nhiều hơn. Ý kiến Thu thế nào?
   

  Kim Thu: Tôi đã đi nhiều bệnh viện, nhận thấy tình trạng giống như Thành nói. Tháng 2 vừa qua tôi có đi nuôi mẹ ở bệnh viện Thống Nhất trước là bệnh viện Thánh Tâm, quốc lộ 1. Vô đó thấy rất bức xúc. Thái độ của y bác sĩ tại đây rất thờ ơ trước sinh mạng của con người. Họ không có lương tâm. Khi đưa người cần cấp cứu vì tai nạn giao thông vào, mặt mày bệnh nhân máu me mà những người trong phòng trực cấp cứu vẫn ngồi ngoài bàn thờ ơ như không có chuyện gì, vì họ chờ tiền. Không có tiền đóng là họ không cấp cứu, nằm đó chờ chết thôi. Người ta bị tai nạn đáng lý không chết, nhưng vô bệnh viện gặp bác sĩ không có lương tâm thì phải chết thôi. Không ai hướng dẫn cho mình biết phải đem nạn nhân đang cần cấp cứu đó vào phòng nào. Hôm 1/4 vừa rồi Thu tới bệnh viện nhi ung bướu Sài Gòn, thấy rất tội nghiệp. Bệnh nhân nằm dưới gầm giường rất nhiều vì phía trên đã đầy. Không nằm dưới gầm giường thì đâu có chỗ đâu mà nằm. Qúa tải đến mức như vậy. Những đứa trẻ vô thuốc mà cứ co ro nằm dưới gầm giường. Người thân cũng nằm dưới đó. Bệnh ít thành bệnh nhiều vì trong đó mất vệ sinh, rất ô nhiễm. Bụi rớt xuống cục nào cục nấy to như ngón tay, không thể nào tưởng tượng nỗi. Bệnh viện phải là nơi sạch sẽ nhất, thoáng mát cho người bệnh hít không khí trong lành. Nhưng mà ở đây, các bệnh nhi hít toàn những bụi bặm, sao mà khỏe được. Vô đó bức xúc lắm, không thấy một y bác sĩ nào hết, từ đầu dãy tới cuối dãy.
   

  Trà Mi: Đây là trung tâm điều trị lâu dài, như một nơi lưu trú, nên không có y bác sĩ túc trực đông đảo thường xuyên như những nơi khác chăng? Mình có thông cảm được điều đó chăng?
   

  Kim Thu: Không phải. Nguyên tắc bệnh viện là phải có người trực và phải trực theo ca. Tới thăm cả buổi cũng chẳng thấy ai hết. Dọc hành lang đường đi bệnh nhân nằm hết. Họ che ngoài hiên hành lang bệnh viện để ở tạm, hết cả dãy nhà như vậy. Rất thương tâm và đau lòng trước những cảnh như vậy.
   

  Trà Mi: Chị Thu ghi nhận cảnh các bệnh nhi phải nằm dưới gầm giường vì bệnh viện quá tải, không đủ giường bệnh. Ở đây có một vị bác sĩ nhi khoa từ trong nước mới ra nước ngoài tu nghiệp thêm, bác sĩ Phụng. Bác sĩ có chia sẻ điều này không hay chăng đây chỉ là một hình ảnh thôi chứ không phải là hình ảnh tiêu biểu cho các bệnh viện trong nước?

   

  Kim Thu: Cũng vậy à. Như bệnh viện nhi ở Đồng Nai, tháng 2 năm nay, Thu có vào thăm một em bé bị gãy tay, cũng đông giống vậy. Hai trẻ nằm một giường. Mình phải đăng ký phòng đặc biệt thì mới có 2 giường cho 2 trẻ thoải mái, 400 ngàn/ngày, tức là có tiền thì sẽ có phòng chứ không có gì hết.
   

  Bác sĩ Phụng: Rất chia sẻ tâm sự của Thành và Thu. Mình đã đi nhiều bệnh viện trong thành phố. Vấn đề quá tải diễn ra ở hầu hết các bệnh viện trung ương vì sự tập trung không đồng đều. Tất cả người dân đều tập trung hết lên các bệnh viện tuyến thành phố trong khi bệnh viện ở tuyến tỉnh và huyện lại rất trống. Ai từng đến các bệnh viện ở Việt Nam đều thấy chuyện bệnh nhân nằm ở hành lang chật đến nỗi bác sĩ không có đường đi. Nếu họ không nằm hành lang phải chấp nhận nằm 2, 3 bệnh nhân một giường thì bệnh có thể truyền nhiễm từ người này sang người kia. Có những trường hợp lây nhiễm chéo đã xảy ra.
   

  Trà Mi: Bệnh nhân bị các căn bệnh nan y như ung bướu cần phải nằm điều trị lâu dài mà tình trạng bệnh viện như thế chắc tình trạng của họ chỉ có kém đi…

   

  Bác sĩ Phụng: Tôi không nghĩ vậy. Nếu vậy thì bệnh viện tuyến trung ương đã không bị quá tải.
   

  Trà Mi: Ý kiến của bác sĩ Phụng, các bạn có chia sẻ không?

   

  Thành Nguyễn: Mình đi rất nhiều bệnh viện và thấy đa số các bệnh viện nội việc khám bệnh thôi là rất đông. Vào một môi trường ai cũng bệnh, đôi khi bệnh mình ít, nhưng nhìn thấy bệnh nhân đông, cộng thêm cảm giác mệt mỏi làm cho bệnh của mình càng nặng thêm nữa.
   

  Trà Mi: Các bệnh viện trung tâm tuyến trung ương bệnh nhân đông như vậy làm bệnh nhân bực mình trước các bất cập, khiến bệnh có thể tệ đi, tại sao mọi người lại cứ đổ tới các bệnh viện đó?
   

  Thành Nguyễn: Tại vì mình không có lựa chọn nào khác tốt hơn thì mình phải chấp nhận thôi. Bệnh viện ở tuyến nhỏ không có bác sĩ nhiều để khám, không đủ nhân lực, không đủ thiết bị y tế, buộc lòng người ta phải chấp nhận vào các bệnh viện trung ương, nơi có trang thiết bị đầy đủ hơn và nguồn nhân lực tốt hơn.
   

  Trà Mi: Vấn đề nan giải ở chỗ các bệnh viện lớn ở trung tâm có thiết bị tốt, đội ngũ y tế thạo nghề, nhưng quá tải dẫn tới tình trạng thiếu vệ sinh, chen chúc đông đúc. Còn những bệnh viện tỉnh rộng rãi thoáng mát nhưng lại thiếu phương tiện nên người ta không tìm tới. Bệnh nhân trong nước lựa chọn giữa một bệnh viện có chất lượng để cải thiện sức khỏe với một bệnh viện thoải mái, tốt nhưng không biết có đủ thầy thuốc giỏi hay không. Đó là một sự lựa chọn bất đắc dĩ.
   

  Bác sĩ Phụng: Một bác sĩ mà một buổi sáng phải khám 100 bệnh nhân như hiện tại chúng tôi đang làm thì không thể nào đảm bảo được chất lượng về giao tiếp cũng như tâm lý tiếp xúc. Mỗi bệnh nhân chỉ được khám từ 2 tới 5 phút thôi. Trong điều kiện như vậy rất khó để thỏa mãn tâm lý tiếp xúc với người bệnh. Thật ra chúng tôi hiểu một người bệnh cần ít nhất nửa tiếng để thể hiện hết các nỗi lo của mình. Với thực tế tại Việt Nam hiện nay, chắc chắn ai cũng có bức xúc. Chính sự bức xúc tạo ra những sự mâu thuẫn, nhưng bác sĩ không có cách nào làm khác hơn. Tâm lý tiếp xúc không được thoải mái sẽ ảnh hưởng tới bệnh. Tôi cũng vậy, tôi đau mà phải bị ngồi chờ sẽ cảm thấy mệt mỏi, gây ra bệnh nặng hơn. Thật sự nói ‘bệnh nặng hơn’đôi khi vì yếu tố tâm lý, chứ tới bệnh viện mà để bệnh nặng hơn thì tôi nghĩ các bệnh viện trung ương không thể tồn tại tới bây giờ.
   

  Trà Mi: Tới để bệnh nặng hơn dĩ nhiên không ai muốn tới, nhưng đó là điều như Thành nói là bất đặng đừng, bệnh nhân không còn lựa chọn nào khác. Tới bệnh viện để nằm ngoài hành lang trong điều kiện tồi tệ như vậy, bệnh nhân bệnh ít nhưng phải lây lất ngoài hành lang như vậy ai có thể khỏe nổi, phải không ạ?
   

  Bác sĩ Phụng: Dạ đúng. Một bệnh viện tới gần một ngàn giường là một bệnh viện rất lớn nhưng vẫn bị quá tải. Vậy rõ ràng bị quá tải do những bệnh nhẹ chứ không phải những bệnh thực sự cần điều trị ở tuyến trung ương.
   

  Trà Mi: Bác sĩ Phụng cho rằng tình trạng bệnh viện quá tải nhập nhằng hiện nay là do tâm lý bệnh nhân thích đổ về các bệnh viện tuyến trung ương, tạo nên sự bất cân đối.

  Bác sĩ Phụng: Đó là yếu tố quan trọng nhất.
   

  Trà Mi: Các bạn khác có đồng ý không? Theo các bạn nguyên nhân khiến các bệnh viện trong nước quá tải, chất lượng kém, tiêu chuẩn thấp là do đâu?
   

  Thành Nguyễn: Một nguyên nhân khác mình thấy là do mỗi bệnh viện phải tự chủ chính sách tài chính. Cho nên tình trạng quá tải thật sự là do người ta muốn thế. Quá tải đồng nghĩa với việc đem lại doanh thu nhiều hơn. Nếu quản lý tốt thì mọi việc sẽ rõ ràng, chứ giờ bệnh nhân vào bao nhiêu cũng nhận thì họ cứ đổ tới bệnh viện lớn thôi.

  Trà Mi: Thu có ghi nhận được những nguyên nhân nào khác ngoài từ phía bệnh nhân, từ phía người quản lý, nữa không?
   

  Kim Thu: Bệnh nhân buộc phải dồn về các bệnh viện trung ương vì tay nghề bác sĩ (ở địa phương) kém. Một ví dụ chứng minh là một bệnh nhi ở bệnh viện nhi đồng 2, Đồng Nai. Bệnh nhi này bị gãy tay, ở đó cả tuần lễ băng bột. Đến ngày xuất viện khám lại mới biết bé bị bắt ốc lệch. Nguyên nhân do ai? Phải do bác sĩ không? Như vậy người ta phải nóng ruột, phải đi lên tuyến trung ương. Khi lên tuyến trung ương đông quá, phải chi tiền dịch vụ.
   

  Trà Mi: Tóm lại nguyên nhân từ tâm lý bệnh nhân, từ cách quản lý, từ chính đội ngũ y bác sĩ trong cách tiếp xúc với bệnh nhân và trình độ tay nghề. Các nguyên nhân này cộng hưởng lại tạo nên tình trạng nan giải hiện nay. Mình nói tới thực trạng và phân tích nguyên nhân, bây giờ thử cùng nhau bàn về giải pháp xem sao. Các bạn có đề nghị những giải pháp nào khả dĩ có thể góp phần giải quyết tình trạng bệnh viện quá tải, chất lượng kém ở Việt Nam hiện nay hay chăng?
   

  Bác sĩ Phụng: Mình đã đi nước ngoài, cũng không có đâu mình cảm giác được sự căng thẳng trong mối quan hệ giữa y bác sĩ với bệnh nhân như ở Việt Nam. Mình cũng xót xa vì mình cũng là một người cung cấp dịch vụ y tế. Rất khó, thật sự là rất khó giải quyết.
   

  Bác sĩ Hiệu: Mình thấy Việt Nam thiếu sự ‘đọc bệnh’ nghĩa là thăm bệnh từ tuyến trước để đẩy ra tuyến sau. Ở Hà Lan, mình thấy rất tiện dụng. Khu mình ở có các bác sĩ gia đình ở đó. Thường, trước khi người ta vào bệnh viện, họ phải đi bác sĩ gia đình ngay địa phương. Bác sĩ sẽ chuyển đi các bệnh viện sau. Ở Việt Nam có nhiều chỗ không có phòng mạch bác sĩ, còn có chỗ lại quá nhiều phòng mạch xung quanh. Ngay trong các cơ sở y tế địa phương cũng không có sự phân bệnh rõ.
   

  Bác sĩ Phụng: Hệ thống y tế của mình không đủ tài chính để tạo thành một hệ điều hành khá hoàn hảo như ở Nhật hiện tại mà tôi thấy. Ở đây có sự luân phiên bác sĩ. Hầu như cứ 2 năm bác sĩ phải đi một chỗ khác. Chính nhờ sự luân phiên này, mặt bằng về trình độ y tế, kiến thức y khoa được dàn trải đồng đều, không có sự chênh lệch giữa bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến trung ương. Để làm điều này, điều kiện tài chính của Việt Nam không thể đảm bảo. Ngay như lương của bác sĩ đã không cao, chỉ 3-5 triệu/tháng, thì không cách gì kêu họ luân phiên, chuyển chỗ ở, mướn nhà. Ở Nhật làm được việc này vì lương bác sĩ ở đây gấp cả trăm lần ở Việt Nam. Đây là điều mình nên làm nhưng làm không được. Nói về phía bác sĩ, bệnh nhân cần được an ủi, chăm sóc, nhưng đồng lương của bác sĩ…Thật sự tôi rất ngại phải nói điều này, nhưng đó là một vấn đề rất nhức nhối.
   

  Trà Mi: Về vấn đề thiếu tài chính nên không điều hành dàn trải được, trong trường hợp có tiền, có thể giải quyết được các vấn đề hiện nay ở Việt Nam hay không?

   

  Bác sĩ Hiệu: Tiền rất quan trọng trong vấn đề này. Ở tất cả các nước phát triển, hệ thống y tế của họ rất tốn kém. Nên nếu được mình nên có một hệ thống bảo hiểm toàn dân để chia sẻ nguồn lực, tạo mặt bằng điều trị mà mọi người dân đều có thể tiếp cận được các chăm sóc y tế cơ bản. Cả hai phía phải có nhận thức chung thì mới có thể chia sẻ nguồn lực cho tất cả mọi người. Mình thấy nhiều bệnh nhân bị thương, mình muốn điều trị cho họ, nhưng điều trị xong mà họ không có tiền thì…Là một bác sĩ, mình rất đau lòng chứ không phải thờ ơ đâu, nhưng nó ngoài tầm với của mình. Nó thuộc hệ thống ở phía trên.
   

  Trà Mi: Chuyện tài chính quan trọng, nhưng tiền thôi có đủ giúp cải thiện tất cả mọi thứ bất cập hiện nay ở Việt Nam hay không?
   

  Thành Nguyễn: Trước khi đòi hỏi tiền phải có được bộ phận quản lý tốt cái đã. Cần cải cách hệ thống quản lý bệnh viện.
   

  Trà Mi: Làm thế nào có được hệ thống quản lý tốt?
   

  Bác sĩ Hiệu: Trước khi muốn hành động, thay đổi, mình phải có nhận thức, phải nhìn chung quanh. Trước đây làm ở bệnh viện Việt Nam, mình thấy mọi thứ là bình thường, nhưng khi đi ra nước ngoài mới thấy được cái hay. Bây giờ muốn quản lý tốt phải nhìn ra xung quanh, phải học hỏi xung quanh để thay đổi.
   

  Trà Mi: Y bác sĩ và những người quản lý cần mở mang, trao đổi, học hỏi với những nước xung quanh. Đó là ý kiến của bác sĩ Hiệu. Còn về phía bệnh nhân, người dân Việt Nam, cần học hỏi hay chăng? Và học hỏi bằng cách nào?
   

  Thành Nguyễn: Khâu tuyên truyền cho người dân bảo vệ sức khỏe ít được lan truyền rộng rãi, nên khi người ta gặp bệnh không biết phải ứng xử thế nào. Cần phải soạn và phối hợp với truyền thông phổ biến rộng rãi việc này.
   

  Kim Thu: Đội ngũ quản lý trong bệnh viện phải là mục tiêu hàng đầu. Khâu quản lý quá kém, nhân lực quản lý không có thì có tiền cũng vậy thôi, không làm được gì hết. Về lương bác sĩ, mình chia sẻ với ý kiến bác sĩ Phụng đúng là lương bác sĩ rất thấp. Cho nên vào bệnh viện thấy họ nói chuyện chua chát, khó nghe lắm, không chịu được đâu. Đó cũng là một áp lực nữa.
   

  Trà Mi: Các bạn vừa nói tới yếu tố tài chính, yếu tố quản lý. Còn về những người trực tiếp tham gia vận hành và sử dụng các cơ sở y tế tại Việt Nam, bác sĩ và bệnh nhân? Có người cho rằng bác sĩ hơi coi thường bệnh nhân vì nghĩ rằng bệnh nhân cần họ, chứ họ không đặt vào vị trí họ là người phục vụ, bệnh nhân là khách hàng. Các bạn có ý kiến về mảng này không?
   

  Thành Nguyễn: Nói về ý thức thì bó tay. Cũng do cơ chế quản lý thôi, chứ một người Việt Nam mà đi qua Singapore thì ý thức khác hẳn liền.
   

  Bác sĩ Hiệu: Ý thức cần có thời gian mới có thể thay đổi.
   

  Trà Mi: Có yếu tố nào giúp thúc đẩy việc thay đổi nhận thức xảy ra nhanh hơn không?
   

  Bác sĩ Phụng: Tất cả đều phải có chế tài, phải phạt và phạt rất nặng mới đảm bảo được đạo đức trong xã hội. Nếu Việt Nam phạt xả rác giống như Singapore thì chắc mọi người đã không xả rác quá mức như hiện nay. Về thái độ của bác sĩ, lập những đường dây nóng để chế tài họ. Hễ chỗ nào đồng lương tương xứng với công sức họ bỏ ra thì chuyện đó sẽ...Đó là một tác động rất lớn. Xe không có xăng không thể chạy được. Đó là chuyện chắc chắn, là như vậy.
   

  Thành Nguyễn: Vấn đề là nếu mình không chấp nhận điều gì mà mình tỏ thái độ thì từ từ người ta sẽ thay đổi hành vi.
   

  Trà Mi: Vừa rồi là ý kiến của 4 khách mời trong chương trình góp ý về hiện trạng của hệ thống cơ sở chăm sóc y tế trong nước. Các bạn nghe đài từng một lần tới bệnh viện hay đang công tác trong ngành y tế Việt Nam có ý kiến như thế nào? Xin mời chia sẻ với chương trình trong mục Ý Kiến ngay bên dưới bài đăng trên trang voatiengviet.com. Tạp chí Thanh Niên nằm trong phần Chuyên mục-Tường trình đặc biệt, ngay trang chính.
   

  Tạp chí Thanh Niên sẽ trở lại cùng quý vị với phần thảo luận kỳ 2 nói về chất lượng phục vụ của đội ngũ nhân lực trong ngành y tế Việt Nam. Mời các bạn đón theo dõi trên làn sóng phát thanh của đài VOA trong chương trình 10 giờ tối thứ sáu và chủ nhật tuần tới.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Nguyen từ: USA
  05.06.2012 09:43
  Lương y như từ mẫu,đó là câu nói từ ngàn xưa của ông cha ta về lòng nhân đạo của thầy thuốc xưa cũng như nay. Nhưng từ khi có ông già mang chũ nghĩa quái vật vào xã hội ta thì truyền thống đó đã bị xóa đi, vì chính ông ta đã cho đàn em giết người đàn bà đã cùng ông ta chăn gối, còn đứa con thì chắc là cho chuột ăn. Vì vậy ta có thể nói "Lương y như kế mẫu" để chỉ tệ nạn của ngành y tế CHXHCNVN.

  bởi: Nông từ: VN
  04.06.2012 16:55
  Đảng CS chỉ giỏi bao biện cái hành động lý thuyết suông " Giai cấp Nông dân, Công nhân làm chủ ! nhưng đã cướp hết ruộng đất rồi lấy gì để làm chủ ? Chế độ công nhân làm không đủ sống hỏi rằng làm chủ với ai ! Ngày xưa lấy ruộng đất của nhà giàu chia cho dân nghèo, bây giờ lấy ruộng đất của người nghèo chia cho người giàu !!! siu cao thuế nặng !

  bởi: hoangminh từ: vn
  02.06.2012 19:59
  Tôi nói cho một chuyện có thật ởVN . Có một chị bị đau ở chân tự nhiên không đi được xin vào viện trung tâm thành phố nhập khoa ngoại bác sĩ tìm nguyên nhân nhưng một tháng trôi qua cứ cho uống giảm đau hoài đến khi bất lực mới chuyển bịnh nhân qua khoa nội tại đây họ điều trị cách khác được nủa tháng thì đỡ nhưng phát thêm một bịnh là đau dạ dầy do uống quá lâu thuốc giảm đau đến nay chị đã ra viện chân cũng chưa khỏi còn đau vì ở lâu trong viện rồi bác sỹ cho về nhưng cũng không nói rõ nguyên nhân bị đau là gì. Cho thấy đội ngũ bác sỹ chuyên môn còn rất yếu sau lưng còn số lượng thực tập sinh từ một năm đến 3 năm vào bịnh viện theo y lệnh bác sỹ tiêm chích vô tư bịnh nhân nào là bể ven xưng bắp tím da nhưng không ai dám nói vì vào đây phải chiều lụy có một điều sung sướng các y tá thất nghiệp trong chính công việc của mình vì việc tiêm chích do các thực tập sinh làm hết rồi.

  bởi: Tai trau nghe dan từ: Viet Nam
  02.06.2012 11:26
  Ban 4 TỐT, 16 CHỮ VàNG-NGHE CHI CỘNG HáN, BANH CàNG NƯỚC NAM,

  Toi nghi la ho vu'a di chu'a benh vu'a quyet tam "tra thu dan toc". Di Tau thi ho khong co the tra thu dan toc vi day lay Dat Me Vi Dai. Neu toi may man duoc thuong xin hay gui ve giup cac anh Thuong Phe Binh VNCH.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  24.05.2012 19:20
  1/- ....VN theo mô hình của TQ. =Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay khi xảy ra vụ việc bé sơ sinh tử vong ngay sau khi sinh, dẫn đến bức xúc khiến hàng trăm người vây bệnh viện.Trước đó, sáng 22/5, thai phụ Đỗ Thị Thùy Dung chuyển dạ nên đã vào BV Đa khoa Vân Đình để sinh nở.

  bởi: Nông Dân
  24.05.2012 17:00
  Hơn 60 năm tiên lên XHCN ,đảng cs do vai cấp nông dân ,công nhân.mọi người bình đẳng .đảng công sản tiến lên XHCN đả thành công tốt đẹp. Xin Thưa Bác Sĩ Phụng, Ông đả thấy ở VN đó là chủ trương của nhà cầm quyền Hà Nội .Bác Sĩ Phụng làm ở Nhật. thấy người Nhật, họ cũng là người tại sao họ có hệ thống bệnh viện tốt như vậy.chắc BS chưa biết thạc sĩ công nghê thông tin Nguyễn tiến Trung bị nhà cầm quyền bắt bỏ tù.

  bởi: Tin
  24.05.2012 12:28
  Cuộc đời đã biến tôi và các bạn thành những kẻ thật sự vô cảm trước nỗi đau của đồng loại.

  bởi: Người Saigon
  24.05.2012 06:39
  Đã gần 40 năm sau ngày Miền Nam sụp đổ, khoảng cách giàu nghèo ngày càng tàn nhẫn hơn, bỏ đi cái hào nhoáng bên ngoài, sự phân hóa giai cấp càng thêm mãnh liệt. Công nông ơi ráng sống để chờ ngày xuống cống nằm!!!

  bởi: Người Saigon
  24.05.2012 06:36
  Tầng lớp được chế độ XHCN phong cho danh hiệu làm chủ đất nước thì còn khối người ngụp lặn trong đau yếu bệnh tật đói khổ triền miên...lũ đầy tớ của nhân dân tiếp tục moi móc vơ vét đục khoét phá hoại tài nguyên đất nước, ăn nhậu thừa mứa ...Vì sao vậy?

  bởi: Người Saigon
  24.05.2012 06:33
  Vậy mà nhìn cơ ngơi của gia đình tỉnh ủy Hải Hưng (báo SGTT online - 23/5/2012) mới thấy đắng lòng, chỉ là tỉnh ủy thôi nhé, còn vô số thành ủy, thị ủy, chủ tịch UB và CB cao cấp từ TW đến địa phương...đang sở hữu khối tài sản kết sù, nhà cao cửa rộng, thậm chí họ còn xây trước cả lăng mộ hoành tráng...

  bởi: Nguyen
  24.05.2012 05:25
  CSCN, XHCN là gì? Đó là những quái thai của thời đại do những quái vật Lenine, Staline và đồng bọn Mao Hồ thực hành. Chúng là những đồ tể thua cả súc vật, vì súc vật không ăn thịt đồng bào, đồng chũng; chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào để bảo vệ chế độ, kể cả giết hại thân thuộc. Khi cầm quyền rồi thì mục đích là bảo vệ chế độ, bất chấp mọi thủ đoạn, đảng và giòng họ chúng là trên hết, có nghĩ gì việc nâng cao mức sống của dân đâu. Ta phải đập phá lăng HCM.

  bởi: Tư Lê
  24.05.2012 04:48
  Tiền xây khách sạn nhà hàng để ăn nhậu, chớ xây bệnh viện làm gì.

  bởi: Công Dân Hạng Hai
  24.05.2012 04:01
  Hai phương trời cách biệt - - - Ở Việt nam Bệnh viện quân đội 108 hay tên gọi cũ là Quân y viện 108 nằm cạnh bệnh viện Việt xô là hai bệnh viện đặc biệt, dành riêng cho cán bộ cao cấp dân sự và quân đội của Nhà nước. Cả hai bệnh viện đặc biệt và dành riêng cho cán bộ cao cấp dân sự và quân sự này nằm ở ngã ba đường Trần Hưng Đạo và đường Trần Khánh Dư khu trung tâm Hà nội vốn là Bệnh viện Đồn Thủy thời Pháp rộng rãi khang trang có từ ngày giải phóng thủ đô Hà nội năm 1954 đến ngày nay.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VàNG-NGHE CHI CỘNG HáN, BANH CàNG NƯỚC NAM
  24.05.2012 02:52
  Tôi đố quý vị tại sao các nhà lãnh đạo VN khi có bệnh nặng không sang Tàu Phù nằm viện cho gần mà phải bay qua tuốt Singapore, Mỹ, Pháp...? Ai trả lời đúng có thưởng.

  bởi: Listener 7
  24.05.2012 02:22
  Trong một đất nước Việt Nam tự do, Bộ y tế cần quản lý hai hệ thống y tế song hành – bệnh viện công và tư. Chính phủ phải bảo trợ các bệnh viện công bằng tiền thuế và giám sát các bệnh viện tư. Phải có chế độ bảo hiểm y tế quốc dân cho mọi công dân Việt Nam.

  bởi: Mẹ Khờ VN
  24.05.2012 01:01
  Chẳng hiểu vì sao mỗi khi các cụ ông cụ bà giận dỗi con cái cứ bảo rằng : Mày đưa tao nhập viện để chóng mà rảnh tay không còn ai làm phiền đến nữa!

  bởi: @.-i love vn saigon
  23.05.2012 22:27
  .....Cái nhà VOA nầy hay thiệt, toàn bàn chuyện cua trong lỗ đã chết hay chưa? = "Cua trong lỗ" bo ra miệng hang mà xem : Giám đốc Bệnh viện chấn thương chỉnh hình miêu tả nhà thương của ông quá tải từ lối ra vào; giám đốc Ung bướu nói bệnh nhân nơi đây gấp 5 lần sức chịu đựng... = http://vnexpress.net/gl/doi-song/2012/04/benh-vien-tp-hcm-qua-tai-tu-loi-ra-vao-1/

  bởi: i love vn saigon
  23.05.2012 21:50
  Đeo kính "lão" mở "to 2 mắt ra đọc : Quá tải bệnh viện, bệnh nhân nằm gầm giường, hành lang.Hầu hết bệnh viện tại TP HCM đều trong tình trạng quá tải, bệnh nhân nằm kín các hành lang. Ở các bệnh viện nhi, trẻ em nằm một giường 4-5 cháu, thậm chí người nhà phải giành nhau một chỗ ở gầm giường để trải chiếu cho bé nghỉ.=http://vnexpress.net/gl/suc-khoe/2011/10/qua-tai-benh-vien-benh-nhan-nam-gam-giuong-hanh-lang/

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  23.05.2012 21:33
  Giám đốc bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa bị bắt quả tang khi đang ngồi “đan quạt” trong giờ làm việc. Sau khi nộp 1,5 triệu đồng xử phạt vi phạm hành chính, ông này đã bị giáng chức.Trong quá trình đương nhiệm của mình, ông Hùng đã nhiều lần vi phạm, mắc khuyết điểm trong công tác như tham gia đánh bài ăn tiền trong giờ làm việc, vi phạm những điều cán bộ, công chức không được làm, =http://www.nguoiduatin.vn/dan-quat-mot-giam-doc-benh-vien-tp-bi-giang-chuc-a42465.html

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  23.05.2012 20:58
  10/-Trong khi bệnh viện các cấp quá tải, trong khi hai ba bệnh nhân phải nằm chung giường, trong khi bệnh nhân nằm ghế bố la liệt ngoài hành lang, mà có một giai cấp ngang nhiên huy động toàn hệ thống để chăm sóc cho một nhúm cán bộ đảng viên. Họ xem bệnh viện, bác sĩ, y tá, chuyên gia như là tài sản của riêng họ, muốn làm gì thì làm. Không hiểu trong lịch sử nước nhà, đã có một giai cấp thống trị nào chẳng những bất tài mà còn tàn nhẫn với người dân như hiện nay

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  23.05.2012 20:55
  9/- Đâu chỉ Thanh Hóa mới lo chăm sóc sức khỏe cán bộ. Trung ương cũng thế. Chẳng những huy động, mà còn huy động toàn hệ thống. Thử đọc bản tin Huy động sức mạnh của toàn hệ thống trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ thì biết người ta muốn gì. Đọc bản tin đó gần chục lần tôi vẫn không giải thích được tại sao người ta lại vô cảm, ngạo mạn, ngang nhiên, trắng trợn như thế

  bởi: Hồ Thu Đạm (mẩ Ba-Đình)
  23.05.2012 20:52
  8/- Chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Thanh Hóa“. Có cái gì ghê tởm ở đây. Chúng ta biết rằng người dân Thanh Hóa đang đói. Gần 250.000 người đói. Vậy mà người ta thản nhiên xây tập trung tiền bạc vào việc chăm sóc sức khỏe cán bộ! (Thử nhìn qua hai hình dưới đây để thấy bản chất của chế độ:)

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  23.05.2012 20:50
  7/-Người ta hội chẩn mãi, xin ý kiến mãi, thậm chí ông thứ trưởng bay vào Sài Gòn thăm bố. Chẳng ai dám làm gì! Ba tuần sau, ông cụ qua đời. Chính cái hệ thống phân biệt đối xử và giai cấp làm cho ông cụ chết.Chính cái hệ thống đó đang giết người dân nữa. Đọc blog thấy có tin Thanh Hóa “đầu tư xây dựng trụ sở Ban Bảo vệ

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  23.05.2012 20:46
  6/-Có cụ bị để nằm cho đến chết vì chẳng ai dám quyết định, ai cũng sợ trách nhiệm. Có lần tôi tham dự hội chẩn về một trường hợp và bị ám ảnh lâu dài về hệ thống y tế dưới thời XHCN. Ông cụ không phải là cán bộ cao cấp, nhưng là bố của một ông thứ trưởng, nên cũng được nằm khu dành cho lãnh đạo. Ông cụ bị cao huyết áp và tiểu đường, bệnh rất hay gặp.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  23.05.2012 20:45
  5/-Thật ra, mấy khu đặc trị là những khu nguy hiểm trong bệnh viện. Dù trang bị tốt hơn các khu khác, nhưng tử vong vẫn cao trong mấy khu đặc trị. Lý do đơn giản là bác sĩ chẳng dám quyết định gì cả. Cái gì cũng hỏi cấp trên. Có lẽ nhiều người không biết, nhưng có ca phải hỏi ý kiến … cấp ủy. Không có hệ thống y khoa nước nào quái đản như nước ta, bác sĩ xin ý kiến cấp ủy để điều trị!

  bởi: Hồ Th Đạm (mả Ba-Đình)
  23.05.2012 20:43
  4/-Tôi không có vinh dự điều trị cho các vị lãnh đạo vì tôi đoán lý lịch của mình không “sạch” mấy (do học y thời trước 75). Nhưng tôi được biết đồng nghiệp điều trị cho các lãnh đạo than trời lắm. Họ nói các vị lãnh đạo coi bác sĩ chẳng ra gì, đối xử với bác sĩ như là cấp trên và cấp dưới. Chán lắm. Bực tức lắm. Nhưng nhiệm vụ và y đức thì phải làm, chứ chẳng ai ham làm trong các khu đặc trị cho lãnh đạo cả.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  23.05.2012 20:41
  3/-Người ta nói một chuyện làm một chuyện khác. Nói xóa bỏ giai cấp, nhưng lại tạo nên một giai cấp ăn trên ngồi trước. Nói là đầy tờ nhân dân, nhưng trong thực tế là cha mẹ nhân dân. Ngôn ngữ dưới thời XHCNVN không còn ý nghĩa thật của nó nữa.Sài Gòn có bệnh viện Thống Nhất dành cho lãnh đạo. Nhưng ít ai biết rằng bất cứ tỉnh nào cũng có một khu trong bệnh viện chỉ dành cho lãnh đạo. Phải bao nhiêu tuổi đảng mới được nằm ở các khu đặc trị đó

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  23.05.2012 20:40
  2/-Cán bộ cao cấp thì được lệnh mua thuốc ngoại, giá bao nhiêu cũng được duyệt. Thường dân nằm la liệt hành lang bệnh viện. Cán bộ nằm phòng có máy lạnh. Đó là thời 79-85. Nhưng thời nay cũng chẳng có gì khác. Cũng như giữa giàu và nghèo, khoảng cách giữa dân và quan càng ngày càng lớn. Quan thì giàu, dân thì nghèo.

  bởi: Hồ Th Đạm (mả Ba-Đình)
  23.05.2012 20:38
  1/-Tàn nhẫn. - BS Ngọc,Tôi không có dịp đi nước ngoài nhiều, nên không biết ở ngoài người ta có hệ thống chăm sóc sức khỏe cho lãnh đạo hay không. Nhưng nhìn từ góc độ y đức tôi thấy chuyện dành ra một tài khoản và ban bệ chỉ để lo chuyện sức khỏe cho lãnh đạo thật là vô minh.Thời còn làm trong bệnh viện nhà nước tôi chứng kiến nhiều cảnh đau lòng. Thường dân không có thuốc phải nằm chờ chết.

  bởi: Nườm nượp 2
  23.05.2012 20:02
  Có nhiều tin nói rằng, tội phạm tử hình sẽ chờ đợi khi có ng hợp DNA mình mới đem thi hành án, giống như ta làm thịt gia súc vậy. Đánh google.com hay youtube.com: "ăn thịt người ", rất nhiều bài và hình cho thấy sự vĩ đại của đất nước này. Hãy xem vài clip tiêu biểu: http://netdichvu.com/node/23 ; http://www.youtube.com/watch?v=p8_IlvkUpuI

  bởi: Nườm nượp 1
  23.05.2012 20:01
  @vnmy: nền y tế Tàu quả là nườm nượp. Ng quen tôi cần thay thận, ở Mỹ này phải chờ vì phải có thận phù hợp, ưu tiên cho bệnh nặng. Ông này đi tắt, qua Tàu sau khi chi 20K đô, khỏi phải chờ. May mắn là vẫn còn thở đến giờ. Trong một hệ thống y tế, chờ đợi không lạ, có tiền khỏi chờ, nền y tế đó đã vi phạm những nguyên tắc đạo đức cơ bản.

  bởi: Những bóng ma áo trắng 8
  23.05.2012 19:27
  Sao vnmy không trì hoản lập gia đình để lo cho dân cho nước? Chờ như thế sẽ ế đấy! Đời ng thời gian có hạn, con người sinh ra để sống và được sống, không phải để chờ. Chúng tớ chờ đã lâu, tóc đã trắng, da đã mồi, không 'bóng' nữa. Bây giờ có thằng ôn dịch nào ok chúng tớ cũng theo chàng về dinh dù có bị rủa 'thích sướng thì đừng có la!". Những tên ôn dịch áo trắng đó giờ đây đang hoành hành trong xhcn. Đó là số phận của đám dân đen chúng tớ trong nền y tế xhcn và khẩu hiệu 'chờ'.

  bởi: Những bóng ma áo trắng 7
  23.05.2012 19:26
  Ta ăn nhưng không phải ta ăn, nhưng chính là ta ăn cho nhân dân; ta sống mà không phải ta sống, nhưng chính là mang kiếp ng để sốngcho nhân dân. Ôi vĩ đại làm sao. Những quốc gia dân chủ chăm sóc nhiều cho dân, đôi khi phải nhắc nghĩa vụ công dân đối với tổ quốc. Nhưng ta thì khác, đừng bắt dân phải chờ, nhưng phải tự hỏi mình đã làm gì, để dân khỏi chờ. Trồng ng cần cả trăm năm, ng đã trồng nhưng chưa đủ trăm năm, kiên nhẫn chờ! Nếu chờ lâu cây chẳng có quả ngọt, chúng tớ sẽ đốn.

  bởi: Những bóng ma áo trắng 6
  23.05.2012 19:25
  Tại sao các lãnh đạo vn không chờ y khoa vn tiến bộ, thế hệ mà họ đã chọn và xây dựng: hồng hơn chuyên, lại yên lặng đi cổng sau ra ngoại quốc điều trị. Chú cuội cứ bảo 'chờ' nhưng chẳng ngừng cỡi, sao chú khoan cỡi mà hãy cho trâu ăn trước? Đơn giản vì chú là người cỡi, còn trâu là vật bị cỡi! Yêu con tức là yêu nước; hệ quả phụ của nó là: yêu thân cũng là yêu nước. Vì thế các đầy tớ ai cũng béo tốt cả, ngoại lệ là mấy anh bị bệnh nan y thôi.

  bởi: Những bóng ma áo trắng 5
  23.05.2012 19:25
  Khi ta chết (mất thẻ đảng), kên kên mới bu lại. vn hòa bình 37 năm, miền bắc biết cs 68 năm, tất cả vẫn phải chờ: từ ngày đầu tiên cho tới hôm nay, chúng ta đều phải chờ. Những đứa bé lọt lòng từ năm 1954, hầu hết đã chờ hết nổi, con cháu họ vẫn tiếp tục.. chờ! Tại sao đảng viên không chờ xây nhà, mua bất động sản không cần? Tại sao đảng viên không chờ như dân trước các bệnh viện mà lại có tiêu chuẩn riêng? Tại sao cố Kiệt không chờ y khoa vn tiến bộ mà phải bay qua Singapore?

  bởi: Những bóng ma áo trắng 4
  23.05.2012 19:24
  Người quen tớ còn kể nhiều chuyện khó tin nhưng có thật, bà nổi nóng khi chúng tôi không tin. Vườn kia đã có hơi người. Cam chanh tơi tả, chủ vườn biết chăng? Biết quái gì được vì đám con cháu bác đã thôi miên bằng mấy mũi thuốc mê và chúng đang phê và tự phê. Vườn già an toàn, tươi trẻ thì cần kiểm tra chanh cam có bị hái không! Có lẽ những chuyện như vậy ít thôi, nhưng hối lộ thì tràn lan. Bệnh viện quân đội được hậu đãi hơn, nhân viên cũng chẳng dám đi xa nếu không muốn ăn đạn.

  bởi: Những bóng ma áo trắng 3
  23.05.2012 19:23
  Nhiều khi bệnh nhân lúng túng trước cử chỉ quá ân cần mà cũng không dám nghĩ chỉ vì tiền thôi. Ôi lương y như từ mẫu! Money talks, no money no talk! Một phụ sản có con ở tháng thứ 8 đòi phá thai, chỉ vài tuần nữa là cháu sống bình thường. Sau khi khuyên qua loa và tránh ám ảnh lương tâm, y tá nói: như ý em muốn, chị sẽ giúp em! Sau khi thọc kim vào đầu nó, đứa bé co giật trong bụng mẹ, óc đứa bé như tàu hũ chảy ra, từng chi tay chân bị kéo ra. Đúng là bs cứu đời!

  bởi: Những bóng ma áo trắng 2
  23.05.2012 19:23
  Tùy theo mức độ quan trọng của con bệnh, ông này sẽ ngó qua hay sẽ ở lại chỉ tay suốt trận đụng độ này. Gọi là bs cho oai, nhưng nhìn tướng cục mịch, ăn nói đồng ruộng ai cũng đoán được khả năng chuyên môn. Ông là bs trong bưng thuở xưa, nên ông làm công tác chỉ đạo và giao công việc cho các bs 'ngụy' cũ thi hành. Nếu không có quyền, có tiền cũng 'good'. Đồ dùng đều là đồ mới và tốt, bệnh nhân nào chi đẹp thì y tá bác sĩ rất ngọt ngào.

  bởi: Những bóng ma áo trắng 1
  23.05.2012 19:22
  @Hồ thu đạm, mã ba đình: những gì bạn nói là đúng sự thật không một li sai lệch, ngay cả lời nói; người nhà tôi là nhân viên y tế còn kể nhiều hơn nữa. Xin kể tiếp cho bạn Thiếu Jia nghe, chuyện ở thành phố mang tên ngợm. Người nhà của cấp lớn vào viện, chưa thấy mặt đã nghe đồn từ trên tới phòng mổ từ ngày hôm trước, thậm chí nhân viên làm giấy tờ cũng đôn đáo chạy tới lui để nhắc nhở. Trong lúc phẩu thuật, bác sĩ trưởng bệnh viện chả bao giờ thấy mặt cũng xuống chỉ đạo trận đánh.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  23.05.2012 19:21
  Tiền công chi cho các “cò” sẽ được các phòng khám trả thông qua “cò” Mười.

  Theo Tuổi trẻ

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba Đình)
  23.05.2012 19:15
  .....VN theo mô hình của TQ. =Mỗi ca có 2-4 “cò” đón lõng bệnh nhân đưa đến phòng mạch của các bác sĩ “mối” để khám bệnh, thu tiền. Tại BV phụ sản Từ Dũ, có một số “cò” đang hoạt động như “cò” Mười, “cò” Thành... “Cò” Mười là người điều hành hoạt động của giới “cò” ở đây, có quyền sắp xếp cho các “cò” khác được chở ai và chở đến nơi nào. Khi tiếp cận với người đi khám bệnh, “cò” Mười kêu đàn em chở đến các phòng khám, còn mình chỉ đứng ở cổng BV để bắt khách và điều hành.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 19:04
  ....VN theo mô hình của TQ. =Tại BV Da liễu TP, “trùm” dẫn dắt một nhóm “cò” khoảng mười người hoạt động nhiều năm nay là một người đàn ông tên N.A.. Trong tay “cò” này có hai phòng mạch, một phòng mạch trên đường Phạm Đình Toái và một phòng mạch tại đường Bà Huyện Thanh Quan, Q.3. Riêng “cò” Minh và “cò” Thu túc trực thường xuyên trước cổng chính BV... Các “cò” này chia nhau làm ba ca túc trực suốt từ sáng đến tối tại BV.

  bởi: @.-VietnammenyeuCanada
  23.05.2012 18:59
  .....VN theo mô hình của TQ. = Loại “cò” thứ hai chuyên dẫn bệnh nhân người VN đi khám bệnh. Những “cò” này ban đầu chỉ xếp hàng lấy số thứ tự rồi đem bán lại cho người muốn khám sớm để kịp về xe (đa số là những người ở tỉnh, những người có tiền). Tuy nhiên, khi BV thực hiện chỉ phát mỗi người một số và phải có thẻ khám mới được khám bệnh thì “cò” mướn người dân vào xếp hàng lấy số.

  bởi: lý toét
  23.05.2012 18:56
  Nói thì dễ lắm. Làm mới khó ! Ai tự cho là giởi, là hơn người thì về làm bác sĩ trong bệnh viện ở Việt nam một thời gian rồi biết. !

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 18:51
  .....VN theo mô hình của TQ. = thực tế “cò” chỉ đóng tiền làm một số xét nghiệm rồi lấy kết quả xét nghiệm của bệnh nhân khác gán ghép vô, làm sai lệch tình trạng sức khỏe như không bệnh thành có bệnh hoặc ngược lại. Bình quân một ngày mỗi “cò” dẫn 3-10 bệnh nhân, tùy theo đi khám một bệnh hay khám tổng quát. Mỗi bệnh nhân sẽ phải nộp cho “cò” 20-50 USD.

  bởi: NGUYEN THI CHINA
  23.05.2012 18:50
  oi gio oi ! nguoi benh chu dau phai dang csvn benh dau ma lo ! le duan ,vo van kiet ,hay bat cu ten chop bu nao benh deu dua sang singapore chua tri xong van chet ! o viet nam can vi nha thuong ???????

  bởi: Long
  23.05.2012 18:48
  VOA chỉ biết xuyên tạc nhà nước VN ta thôi, tại sao không biết nghĩ nếu không có công lao của Bác Hồ và đảng ta thì nhân dân VN làm gì có bệnh viện mà nằm. sau khi thống nhất đất nước nhà nước ta đã xây cho nhân dân cả trăm bệnh viện mới từ bắc chí nam trong khi dân VNCH trước đây không có được một cái bệnh viện nào cả. Vì dân số đông nên nhân dân ta phải ráng khắc phục khó khăn, bệnh nhân nên nằm chung giừơng với nhau cho ấm cúng, và nằm trên nền gạch cho mát nhá.

  bởi: @.-
  23.05.2012 18:46
  ....VN theo mô hình của TQ. = Bác Mao cũng chính là bác Hồ đó thôi = “Cò” tung hoành :Tại BV ĐH Y dược TP.HCM hiện nay có đội quân “cò” lên đến gần 20 người, thường xuyên bám trụ hoạt động tại BV này từ 4g sáng cho đến khi BV đóng cửa. Có hai loại “cò” đang hoạt động. Loại “cò” thứ nhất chuyên dẫn bệnh nhân từ Campuchia đến khám và điều trị bệnh.Có những “cò” dẫn bệnh nhân rồi tự cho làm các loại cận lâm sàng, xét nghiệm, đo điện tim... sau đó tự đọc kết quả.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 18:42
  ....VN theo mô hình của TQ. = Không biết anh tổ trưởng bấm số thứ tự phát cho bệnh nhân thế nào mà lần lượt trong sáng 27/4 và 3/5, chỉ cần “nói nhỏ” với bảo vệ Cường, một bệnh nhân ở Đà Lạt và cả chúng tôi chẳng cần chờ gọi theo danh sách đóng tiền mà nghiễm nhiên nhận được các số thứ tự đầu tiên 4001 và 2001 để có thể vào phòng khám số 4 và số 2 ngay khi các phòng còn chưa có bác sĩ.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 18:38
  ....VN theo mô hình của TQ. = Chính tổ trưởng bảo vệ Phạm Văn Long là người trực tiếp bấm số thứ tự vào phòng khám để phát cho bệnh nhân. Dù người bệnh được gọi theo thứ tự đóng tiền, nhưng tại đây có sáu phòng khám tùy theo loại bệnh, nên bệnh nhân rất khó kiểm chứng số thứ tự vào phòng khám của mình có được phát đúng hay không.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 18:36
  .....VN theo mô hình của TQ. = Chúng tôi hoàn thành việc khám bệnh lúc 10g, sớm hơn nhiều bệnh nhân khác đến cùng thời điểm. Đề cập tiền “cò”, Cường bảo: “Đưa bao nhiêu thì đưa”. Chúng tôi đưa cho anh ta 50.000 đồng và Cường nhận ngay.Trở lại đây vào các ngày 27/4 và 3/5, lúc 6g sáng, chúng tôi thấy có “kẽ hở” trong khâu phát số thứ tự. Bệnh nhân đến sớm phải lấy số thứ tự đóng tiền, sau đó mới được phát số thứ tự vào phòng khám bệnh.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 18:32
  .....VN theo mô hình của TQ. =Theo bảng thông báo dán tại phòng nội soi, phải mất một giờ sau bệnh nhân mới có thể nhận được kết quả.kết quả xét nghiệm, chúng tôi phải trở lại phòng khám số 4 và cần lấy số thứ tự lần nữa. Nhưng Cường đã nhanh chóng chìa ra số 4042, bảo: “Vào khám ngay đi”. Chúng tôi thắc mắc làm sao vào được vì bảng điện đã hiện đến số 4044, Cường ghé tai: “Cứ nói với bác sĩ là nãy giờ em đi uống cà phê nên không biết đến lượt”.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 18:29
  ..... Chỉ đợi hơn nửa giờ, từ 8h45-9h20, chúng tôi đã được làm nội soi dạ dày. Trong khi đó, nhiều người cho biết họ phải chờ từ một giờ đến một giờ rưỡi mới được vào nội soi. Theo lời Cường, tôi trở xuống khu khám bệnh chứ không cần ngồi đợi lấy kết quả ở phòng nội soi như mọi người.Khi nào có, anh ta sẽ lấy hộ luôn. Chưa đầy nửa giờ sau đã thấy Cường cầm bảng kết quả nội soi dạ dày đưa cho chúng tôi.

  bởi: buon tui
  23.05.2012 18:23
  VietNam co cau (tien hoc le ,hau hoc van)va cung co cau la (hoc dao duc truoc roi moi hoc nghe sau)Le nghia va dao duc cua nhung nguoi da tung buoc chan vao truong hoc dieu biet...Nhung khi hoc va thanh tai thi dao duc de vao xo rac con le nghia thi khong con nua..Mot nguoi Bac Si o vietnam tu cach lam mot nguoi Bac Si chua du la mot nguoi bac si .Can phai hoc them vai chuc nam nua de tro thanh mot nguoi co nhan dao trong nghe nhiep..

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 18:20
  .....VN theo mô hình của TQ. = Chúng tôi bước vào khám trước cái nhìn bực dọc của những bệnh nhân đang chờ đợi. Bác sĩ Nguyễn Mạnh Dũng chỉ hỏi vài câu rồi cho chúng tôi chỉ định nội soi dạ dày. Xem tờ chỉ định, Cường lại dẫn chúng tôi lên lầu nộp giấy tờ tại phòng 207 và ra dấu cho người nữ điều dưỡng nhận hồ sơ tại đây.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 18:17
  .....VN theo mô hình của TQ. = Cường bảo yên tâm đứng ở góc cầu thang chờ để anh ta tìm cách được vào khám sớm. Đi đâu đó chừng vài phút, Cường trở lại dúi vào tay chúng tôi số thứ tự 4016 và lấy lại số 4042. Vừa nhận số do Cường đưa, chỉ năm phút sau, bảng điện đã hiện đến lượt.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 18:14
  ....VN theo mô hình của TQ.= Khoảng 7h30 sáng 24/4, chúng tôi có mặt tại khu điều trị kỹ thuật cao nói trên cùng hàng trăm bệnh nhân đứng ngồi chật kín khu khám bệnh. Chúng tôi được bảo vệ Lê Quốc Cường hướng dẫn đóng tiền, nhận sổ khám bệnh và nộp vào quầy chờ nhận số thứ tự vào khám bệnh. Chừng 10 phút sau, chúng tôi nhận được số 4042. Nhìn bảng điện chỉ mới hiện đến lượt khám số 4013, chúng tôi le lưỡi: “Chắc đợi tới trưa quá?”.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 18:07
  ..... VN theo mô hình của TQ. = Bảo vệ làm “cò” : Ghi nhận tại khu điều trị kỹ thuật cao BV Bình Dân (408 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, TP.HCM), chúng tôi phát hiện chính nhân viên bảo vệ của BV là người chuyên cung cấp số thứ tự khám trước cho người đến sau.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 18:02
  ....VN theo mô hình của TQ. = Đợi khoảng bốn bệnh nhân, tôi đã được bác sĩ khám bệnh, chỉ định siêu âm. Hộ lý Phượng cũng cho số điện thoại để có ai quen cần khám thì gọi cho bà. “Qua mấy thằng ngoài đó tốn tiền hơn” - bà cháu mày. Sau đó, “cò” Dũng lại dẫn chúng tôi qua phòng siêu âm nằm bên trong nhà thuốc tây Bảo Anh (22 Nơ Trang Long) với giá siêu âm thận 100.000 đồng.

  bởi: @.Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 17:59
  ....VN đang trên đường canh tân, = Sau vài phút trao đổi với nhân viên tại đây, bà mang sổ của chúng tôi ra (có kèm phiếu thứ tự vào phòng khám) và dẫn khách đến thẳng phòng số 2 khám tổng quát. Chỉ mất chưa đầy năm phút, khách đã vào được phòng khám bệnh, trong khi hàng trăm bệnh nhân khác vẫn ngóng trông đến lượt số của mình.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 17:57
  ....VN theo mô hình của TQ. = “Cò” Dũng dẫn chúng tôi vòng ra sau khu nhà chờ trong sân BV. Một hộ lý tên Phượng (làm việc tại khoa nội 2) nhận sổ khám bệnh và 20.000 đồng phí khám bệnh của chúng tôi từ tay “cò” Dũng. Bà Phượng nhanh chóng mang tất cả đến quầy phát số thứ tự.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 17:53
  ....VN theo mô hình của TQ. = Ngày 2/5, chúng tôi cũng được một người xưng là Dũng đứng trước quầy lấy số thứ tự mời chào: “Nếu muốn lấy số khám trước thì đưa cho tôi 100.000 đồng. Còn nếu muốn dẫn đi khám nhanh ngay trong BV thì phí “dịch vụ” trọn gói 500.000 đồng bao gồm khám ngay, không cần lấy số thứ tự, không cần chờ gọi tên”. Sau một hồi trả giá, “cò” Dũng đồng ý bớt còn 450.000 đồng và yêu cầu chúng tôi mua sổ khám bệnh mới. Anh ta thoăn thoắt điền tên tuổi bệnh nhân vào sổ khám bệnh.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 17:48
  .....VN theo mô hình của TQ. = Vị bác sĩ này còn chìa ra danh thiếp ghi “Trần Thị Yến Uyên, bác sĩ chuyên khoa II” và dặn: “Nếu có người quen đi khám thì gọi”. Chúng tôi được “cò” Tấn đón dưới sân và tiếp tục đưa qua phòng siêu âm số 48B Nguyễn Huy Lượng (bên kia đường). Nhân viên tại đây yêu cầu đóng 100.000 đồng siêu âm, không ghi biên lai. Bác sĩ Hồ Nữ Băng Giang vừa siêu âm vừa hỏi về giá tiền chúng tôi phải chi cho “cò” Tấn.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 17:43
  ....VN theo mô hình của TQ. = Khi chúng tôi gọi, lập tức bác sĩ Uyên bước ra từ phòng điều dưỡng trưởng và dẫn vào phòng. Tại căn phòng để giày dép, quần áo, bác sĩ Uyên kiểm tra rồi vui vẻ trấn an: “Em bình thường, không có u đâu...”. Nghe bệnh nhân nói muốn siêu âm cho chắc, bác sĩ Uyên viết giấy chỉ định bảo: “Làm ở trong BV cũng được, hoặc xuống tìm ông lúc nãy đưa đi”.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 17:39
  2/-....VN theo mô hình của TQ. = Móc nối bác sĩ, hộ lý :
  Thấy khách trả giá, “cò” Tấn hạ xuống 250.000 đồng. Sau đó, “cò” đưa khách vào sân BV rồi gọi điện cho một bác sĩ tên Uyên. Điện thoại xong, ông ta cho số điện thoại của bác sĩ và hướng dẫn: “Lên lầu một, đứng ở cửa sắt gọi điện, bác sĩ sẽ ra đón”.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 17:35
  .....VN theo mô hình của TQ. = Nghe khách tỏ ý muốn khám nhanh, “cò” Tấn tiếp thị ngay: “Ra phòng mạch bên ngoài khám chỉ tốn 30.000 đồng, bồi dưỡng thêm 100.000 đồng nữa, vô BV mắc tiền hơn”. Chúng tôi bảo muốn khám trong BV cho chắc ăn, “cò” Tấn ra giá “dịch vụ” 300.000 đồng và nói: “Vô bác sĩ chuyên khoa khám luôn, siêu âm, xét nghiệm”.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 17:32
  1/-VN đang trên đường canh tân, tương lai tốt đẹp đang chờ đón = Ha ! Ha ! Tại các bệnh viện (BV) ở TP.HCM, PV đã phát hiện “cò” móc ngoặc với bác sĩ, nhân viên bên trong BV và hình thành “dịch vụ” bán số thứ tự, khám nhanh, khám sớm.Vừa bước vào cổng, một người đàn ông tên Tấn đứng trước phòng bảo vệ ngoắt: “Đi khám hả?”.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  23.05.2012 17:13
  .....Thế nào bệnh viện VN cũng sẽ được cải thiện. Các thai phụ VN đã giảm bớt 75% số tử vong. VN đang trên đường canh tân,= Chỉ trong vòng hơn 1 tháng có tới 6 sản phụ tử vong, trong đó có 3 sản phụ được kết luận nguyên nhân do thuyên tắc ối - một dạng tai biến sản khoa hiếm gặp, bệnh lý diễn biến nhanh, tỉ lệ tử vong của cả mẹ và con cao. Đây là thành tích rất đáng khích lệ và tự hào của đảng cộng sản vn.

  bởi: Ngành y dành cho Cộng sản
  23.05.2012 17:11
  Sinh viên Y khoa đa số là Cộng sản nên khó tìm 1 bác sĩ có y đức ở VN.

  bởi: Bệnh nhân trong bệnh viện XHCN
  23.05.2012 16:20
  Thảm trạng trong lĩnh vực y tế, chăm sóc, và chữa trị bệnh nhân trong thiên đường XHCN thật khủng nhất thế giới. Đây là những kẻ bị đảng vất bỏ vì không làm ra của cải vật chất cho đảng, mà còn là gánh nặng, và trở lực tiếp tay với các thế lực thù địch tuyên truyền nói xấu đảng và nhà nước. XHCN là rác thải của Liên Xô và Đông Âu, trong đó virus, vi trùng, vi khuẩn, và ký sinh trùng sinh sôi, nẩy nở trong tim óc đảng.

  bởi: TCB.
  23.05.2012 16:14
  Day la dac thu cua he thong"XHCN"tai cac nuoc CS!. Theo nguyen tac,XHCN la mot chu nghia,tai nguyen quoc gia phai duoc san se dong deu 7 moi dich vu phai duoc cung cap dong deu cho moi nguoi dan. Nhin vao thuc te,VN co thuc thi duoc phan nao cho nguoi dan khong?,nhat la da so thanh phan ngheo kho!. Cau tra loi da co,nhung nguoi dan van con so hai!.

  bởi: langtu
  23.05.2012 16:00
  Thieu co so,thiet bi y te thi con tam chap nhan duoc chu noi la thieu doi ngu nhan vien bac si de kham chua benh la dieu ko the chap nhan. Hang nam biet bao nhieu la bac si ra truong, nhung nguoi do neu ko co tien de chay chot thi se chang bao gio kiem duoc viec lam o thanh pho. rat nhieu bac si ra truong phai di ban thuoc tay nhu mot duoc si....Vay thi ly do thieu bac si co the chap nhan duoc ko???

  bởi: Người Tàu Giết Dân VN, Không Tốn Một Viên Đạn!
  23.05.2012 15:58
  Sau khi người dân VN đã ăn thực phẩm độc hại của Tàu, họ đã chạy ngay xuống dưới gầm giường của bệnh viện để rên... Người Tàu cười hahaha... ĐCSVN thì vỗ tay...

  bởi: Ulchi
  23.05.2012 15:27
  Hệ thống y tế ở Mỹ khấm khá hơn nhiều nhưng không có nghĩa là lý tưởng. Công dân nghèo cùng cực không có tiền mà cũng không có bảo hiểm y tế vẫn đối đầu với nhiều khó khăn. Khi đại đa số nhân dân trong nước không được chăm lo, sống thiếu thốn khổ sở sẽ có đại loạn, sẽ có cách mạng nhân dân đòi quyền sống dù ở Mỹ, Âu Châu hay Việt Nam. Không thể để nhóm nhỏ đặc quyền đặc lợi hưởng thụ bất công trên đầu cổ toàn dân

  bởi: HO-TAC HOI TANH
  23.05.2012 14:59
  Oi..chaa...day la con chau HO CHI MINH...kin thi nø rinh_hø la nø rinh....nhung ke u-me dang uøc mø cai thien duøng cong san nay dø...ke da tung hieu bietcong san do nay..khi thay la cø may cua chung..thi nguoi ta chay xa truøc roi..nen chung khong the lua gat...thoi 80 trieu dan VN..rang chiu kho di de len thien dang SØM mot chut..ok

  bởi: Bình sọ não.HN
  23.05.2012 14:58
  Hình ảnh cháu bé bụ bẫm bên bà mẹ trẻ mệt mỏi.Một chiếc ĐTDĐ cạnh một cái cặp nhiệt độ thô sơ ,cổ lỗ đủ nói lên tất cả.VN phát triển kinh tế thiếu đồng bộ,hệ thống an sinh xã hội kém phát triển sẽ lá yếu tố kìm hãm ngược lại.Các nhà hoạch định chính sách của VN đang có những hướng khắc phục, nhưng không thể một sớm một chiều.Đạo đức ngành y cũng đang bị dư luận soi chiếu,BSN nghĩ y đức cũng phải được luật hóa.Không nói chung chung được.

  bởi: Tran Truong - Bac Ho Thoi Dai
  23.05.2012 14:28
  Cộng sản là bệnh ôn dịch của nhân lọai.

  bởi: LE-XUAN
  23.05.2012 12:37
  Có 1 điều mà các bạn không bàn tới,trong khi các bạn so-sánh với các nước Nhật,Hoa-lan. Đó là thể-chế cs và tư-bản., dường như ở các nước cs chế-dộ hay hệ thống y-tế la như thế đấy. Ở những năm thập niên 80 tôi cũng đả từng nằm điều-trị ở Nga,củng giống như vậy thôi.

  bởi: LE-XUAN
  23.05.2012 12:37
  Có 1 điều mà các bạn không bàn tới,trong khi các bạn so-sánh với các nước Nhật,Hoa-lan. Đó là thể-chế cs và tư-bản., dường như ở các nước cs chế-dộ hay hệ thống y-tế la như thế đấy. Ở những năm thập niên 80 tôi cũng đả từng nằm điều-trị ở Nga,củng giống như vậy thôi.

  bởi: Listener 10
  23.05.2012 11:58
  Muốn vậy, phải có một nhà nước trong sạch, vững mạnh. Nhà nước cộng sản biến chất hiện nay không thể cải tạo để trở thành một nhà nước trong sạch được nên cần phải “giải trừ” nó đi (như lời kêu gọi của LM Nguyễn Văn Lý) và thánh lập một nhà nước khác, một nhà nước tôn trọng nhân quyền, tự do, dân chủ và trong sạch.

  bởi: Listener 9
  23.05.2012 11:57
  Về thu nhập phải thực tế bảo đảm cuộc sống cho ngành y để họ yên tâm làm việc, nhưng cũng phải làm cho mọi người dân Việt Nam ở mọi ngành, mọi giới ý thức rằng, họ không thể đòi hỏi một đồng lương vượt quá khả năng chi trả của từng người dân Việt Nam hiện nay. Nếu mọi người đều yên tâm sống và làm việc trong khuôn khổ của mức thu nhập mà quốc gia/nền kinh tế của nước mình chi trả được thì mới dẹp bỏ được tình trạng tham nhũng, hối lộ, vòi vĩnh trong ngành y và trong các ngành khác hiện nay.

  bởi: Listener 8
  23.05.2012 11:55
  Lại phải áp dụng các biện pháp trợ giúp và thưởng phạt công minh cho ngành y: Giúp đào tạo và trợ cấp, khen thưởng và trừng phạt nghiêm minh, nhanh chóng. Bệnh viện, bác sỹ, y tá nào nhận hối lộ, vòi tiền, thiếu năng lực chuyên môn cần phải loại bỏ và thu nhận những người mới, có tài có đức.

  bởi: Listener 6
  23.05.2012 11:53
  Tôi không thể nhắm mắt làm ngơ cho người này chết, nhưng cũng không có tiền cho tất cả mọi lời cầu xin, nên chỉ còn cách gióng lên tiếng chuông này để mọi người biết đến tình trạng khốn khổ của anh em, bạn bè, người quen của tôi và của toàn dân Việt Nam đang rên xiết dưới chế độ cộng sản hiện nay, để cùng nhau lật đổ cái chế độ tham tàn bạo ngược này thì mới không còn nghe những tiếng rên xiết, kêu cầu não ruột của các bệnh nhân tại Việt Nam nữa.

  bởi: Listener 5
  23.05.2012 11:52
  Em họ tôi khiệng vào BV và chết. Cậu tôi chết sau khi được phẫu thuật bởi một tên “bác sĩ” VC. Nghe tiếng khêu cầu giúp đở để được nhập viện của thân nhân một người quen cũ, tôi gởi về 4000 đô Mỹ cho một cuộc phẫu thuật vì bác sĩ cho biết nếu không có tiền thì…chết!

  bởi: Listener 5
  23.05.2012 11:52
  Em họ tôi khiệng vào BV và chết. Cậu tôi chết sau khi được phẫu thuật bởi một tên “bác sĩ” VC. Nghe tiếng kêu cầu giúp đở để được nhập viện của thân nhân một người quen cũ, tôi gởi về 4000 đô Mỹ cho một cuộc phẫu thuật vì bác sĩ cho biết nếu không có tiền thì…chết!

  bởi: Listener 4
  23.05.2012 11:51
  Riêng tôi, tôi cảm thấy muốn cứu dân Việt Nam thoát khỏi cái địa ngục y tế hiện nay, trước hết cần phải cứu nước Việt Nam khỏi cái địa ngục cộng sản biến chất. Sau đó, vừa cải thiện ngành y tế, vừa đào tạo lại toàn bộ nhân sự trong ngành này, từ cán bộ quản lý cho đến y tá, bác sĩ về hai điều kiện cơ bản của một lương y: chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp (không phải là “hồng” và “chuyên” của cộng sản).

  bởi: Listener 3
  23.05.2012 11:49
  Các đề tài cần xuất hiện trên trang Blog chuyên về y tế này: Thực trạng tại các bệnh viện, trình độ y bác sĩ Việt Nam hiện nay, đạo đức ngành y (lương y hay lang băm?), các sự kiện, biến cố tại các bệnh viện, viện phí, tổ chức, nguyên nhân của tình trạng tệ hại hiện nay, cách khắc phục, giới thiệu về ngành y các nước tự do trên thế giới…

  bởi: Listener 2
  23.05.2012 11:48
  Nhưng nếu chỉ có bài này rồi để tất cả chìm vào quên lãng thì uổng lắm. Cần phải có một blog chuyên về đề tài này trên VOA, do một blogger chuyên về y tế phụ trách thì mới nêu hết được cái thảm trạng ý tế hiện nay tại Việt Nam cho người Việt nói riêng và cộng đồng thế giới nói chung biết và tạo áp lực để giải trừ cái chế độ cộng sản thối nát bạo tàn này hòng cứu dân Việt Nam.

  bởi: Listener 1
  23.05.2012 11:48
  Bài phỏng vấn “Thực trạng đau lòng của hệ thống bệnh viện tại Việt Nam” của Trà Mi xuất hiện thật đúng lúc. Chất lượng phục vụ của hệ thống y tế tại Việt Nam quả là một đề tài đang gây nhức nhối trong công luận, tình trạng thật đáng báo động.Bài này không thể chờ hơn được nữa.

  bởi: NGUYEN HUNG
  23.05.2012 10:17
  toi bi met va tay trai co giat sau do la bi ngat nguoi nha dua toi vao benh vien 115 tai day toi duoc chup Mri va ket luan toi bi u nao .Sau do toi duoc bac si Huynh Tri Dung bac si khoa ngoai benh vien 115 noi voi toi la phai mo va bao toi thong bao cho nguoi nha biet roi cho toi tam danh thiep noi rang khi can thi goi cho ong .Toi lo lang vo cung va quyet dinh khong mo.Toi xin xuat vien va chuyen qua cho ray Tai day ket luan toi bi viem nao do nhiem sieu vi

  bởi: Dân Cà Mau
  23.05.2012 10:03
  Đọc những comments trên của biết bao nạn nhân trong hệ thống y tế (bệnh viện, bác sĩ) ở VN hiện nay, duới chế độ CS, thấy thật đáng buồn, tất cả chỉ vì đồng tiền, mà hoàn toàn thiếu lương tâm, y đức. Con bệnh (đã yếu, mệt) và thân nhân của họ (túng quẫn) quả tình đang chịu nhiều đau đớn thiệt thòi, chưa kể bị móc túi do "cò" hay kẻ xấu trà trộn. Làm sao để cứu giúp họ ?

  bởi: Cộng Sản Nguyên Thủy
  23.05.2012 09:08
  VN tương lai là bãi chứa rác thải Thế Giới ? Đầu tiên, Tư tưởng -> CNCS với TGĐĐ ->sọt rác[sr]. Đạo đức CM + ĐĐ HCM -> Xã hội vô cảm ->sr .Văn Hoá bị đồng hoá [fim 1000 n T\Long]->sr .Giáo dục tạo tầng lớp gọi dạ bảo vâng [nô lệ] ->sr .Công Nghiêp NMNĐiện phế liệu [nhập TQ] , Nhà Máy ĐHN ..->sr. Nông nghiệp. ĐấtNN-> sân golf->Đất DV +XDCB->sr .K\Tế. Xuất tài nguyên,osin, nhập hàng tiêu dùng độc hại từ TQ tiêu diệt SX trong nước . Quốc Phòng .Rừng Đầu Nguồn -> EPC ,nguy nan …kể o hết !

  bởi: Người hay Thú
  23.05.2012 09:06
  Ai cũng biết [ Vì lợi ích trăm năm trồng người ]. Trước đây nhà giáo rất được quí trọng ,gương soi cho mọi người ,đươc tôn vinh là{ Kỹ Sư của Tâm Hồn} .Nay còn đâu! Thầy và phụ huynh hs chạy theo cơm áo gạo tiền ,đến PTT A NG T NHÂN phát biểu “ PHẢI COI DẠY HỌC NHƯ LÀM DỊCH VỤ “ có nghĩa : Khách hàng là T\đế ? LOẠN !Kinh doanh giáo dục,chất lượng đáo tạo kém. T\ tỉnh mở tr ĐH [thủ tục đ\tiên],ĐH C/Tu , ĐH T/Chức , ĐH Từ Xa ,ĐH Mở.Tự phong hàm Giáo Sư cho nhau đi đến Lạm Phát Đại Học.

  bởi: Người hay Thú
  23.05.2012 08:50
  A Cao Minh Quang Thứ Trưởng Bộ Y Tế khai man bằng tiến sĩ Y Khoa . A Vũ Viết Ngoạn chủ tịch UBGSTC Quốc Gia Tiến sĩ TC [ĐH dỏm] . A Nguyễn Ngọc Ân GĐ Sở VH- TT- DL tiến sĩ QT-KD [Bằng mua dỏm]…còn ai nữa? . Đây là căn bệnh nói dối và nguỵ biện ,bao che bè phái của người CS nó là nguồn gốc gây ra ĐẠI DỊCH cho xã hội [Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá ] Gorbachev . [ Những kẻ nói dối mà khg biết ngượng miệng ,khg có điều tội lỗi xấu xa nào mà người đó có thể khg làm ] Phật Ngôn

  bởi: Nhà dột từ nóc
  23.05.2012 08:47
  Có rót nhiều tiền hơn vào đó thì cũng rơi vào tay bọn tham quan vô lại. Quản lý giỏi không phải không tìm được nhưng quản lý giỏi thì ăn cắp, lười biếng không còn chỗ sống. Bị qui trách nhiệm đã có "lỗi hệ thống".

  bởi: Ưu tiên 1 "còn đảng, còn mình"
  23.05.2012 08:44
  Công quỹ bị tham quan chặt đẹp hàng ngày lại còn hào phóng thuê mướn côn đồ công an, dân phòng, quần chúng tự phát làm thanh kiếm bảo vệ đảng cho nên đầu tư vào y tế, sức khỏe lấy đâu ngu trung sẵn sàng bán đứng sỉ diện, lương tâm bắt người lương thiện dám phản kháng, tố giác đảng Cướp Sạch.

  bởi: ****
  23.05.2012 07:53
  Ở VN nhất là trong cơ quan nhà nước đa số đều là bằng cấp do học "Tại chức - chuyên tu" (Thực chất là chỉ mua bằng mua điểm) . Nhưng khổ nổi Bác Sĩ mà do học Tại chức hay chuyên tu thì Chết Thiên hạ!!! Trong các bệnh viện tuyến tỉnh đa số là bác sĩ do y tá hay y sĩ học chuyên tu lên thành bác sĩ vì thế đa số đều chuẩn đoán bệnh sai làm chết oan dân đen rồi nội bộ bệnh viện làm im ...Vì thế người dân mất niềm tin ở bệnh viện tuyến Tỉnh.

  bởi: HẠ SĨ PHÓ
  23.05.2012 07:31
  Hạ sĩ xin được đứng nghiêm chào 'Cháu Ngoan Của Bác' theo lễ nghi quân cách của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa . Vâng 'cháu đã thấy và hiểu được cái 'u diệt' (không phải ưu việt) của đám Trường sơn và so sánh với miền nam VN trước năm 1975.

  bởi: Người Dân VN
  23.05.2012 07:10
  2/ Ngoài ra đảng ta cần xây thêm bệnh viện và các ĐH Y Khoa đào tạo chuyên viên y tế. Điều này cũng hơi khó vì nếu dùng đất xây BV, trường ĐH thì sẽ không có đất bán cho DN ngoại quốc. Hơn nữa tiền đâu mua vật liệu xây cất hay máy móc y tế trong khi phải hổ trợ hàng chục ngàn tỉ đồng cho các cty quốc doanh như Vinashin, Vinalines, PMU, Cty điện, Cty dầu, đường cầu lún sụt sau vài tháng khánh thành v..v và v..v. Thôi cố khắc phục bằng "Xuyên Tâm Liên trị bá bệnh nhé!

  bởi: Người Dân VN
  23.05.2012 07:09
  1/ Để bớt "quá tải" bệnh viện ở VN, đảng ta có thể bắt chước y tế "đế quốc Mỹ": bệnh nhân đi khám bác sĩ gia đình trước và được điều trị ở đây. Ngoài giờ hành chính, bệnh nhân nên đi vào phòng y tế cấp cứu loại nhỏ. Bệnh viện chỉ nhận bệnh nhân nếu có sự chuyẻn tiếp từ b/s gia đình hay b/s phòng cấp cứu hoặc trường hợp khẩn cấp thực sự. Tuy nhiên "bắt chước" cũng hơi khó vì ở VN "tham nhũng mọi nơi, hối lộ mọi ngành"...đúng không các đ/c?
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)