Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Cập nhật trường hợp 17 thanh niên Công giáo bị giam tại Việt Nam

  Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford (Hoa Kỳ), Giáo sư Allen Weiner.
  Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford (Hoa Kỳ), Giáo sư Allen Weiner.
  Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford (Hoa Kỳ), Giáo sư Allen Weiner, vừa cập nhật với Ủy ban Điều tra về Giam giữ tùy tiện của Liên hiệp quốc (UNWGAD) những thông tin mới nhất về trường hợp 17 thanh niên Công giáo đang bị Việt Nam giam cầm. Tháng 7 năm ngoái, ông đã đại diện họ gửi thỉnh nguyện thư lên Ủy ban UNWGAD tố cáo Hà Nội bắt phi pháp và giam giữ kéo dài các nhà hoạt động này và đề nghị cơ quan của Liên hiệp quốc kêu gọi Việt Nam phải phóng thích họ ngay lập tức.


  Thông cáo của Trường Luật Stanford phổ biến ngày 4/1 nói hồ sơ cập nhật của Giáo sư Weiner nêu rõ những điều kiện tồi tệ mà các nhà hoạt động chính trị và xã hội bất bạo động tại Việt Nam phải đối mặt cũng như thực trạng nhà cầm quyền Việt Nam càng ngày càng lạm dụng quyền bắt người làm công cụ để đàn áp các nhân quyền được cả thế giới công nhận.  

  Tôi cho rằng các luật lệ mà Việt Nam dựa vào để buộc tội những người thực thi các quyền này như điều 79 hay 88 ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ hay ‘tuyên truyền chống nhà nước’ là các điều luật vô hạn, với câu chữ mơ hồ, không phù hợp với một nhà nước pháp quyền...
  Giáo sư Weiner nhắc lại 17 nhà hoạt động này bị vi phạm nhân quyền trầm trọng trong đó có các quyền căn bản về tự do bày tỏ ý kiến, tự do hội họp và lập hội, chỉ vì họ đã tham gia các hoạt động cổ võ cải thiện nhân quyền, công bằng xã hội, và các vấn đề chính trị.

  Trong cuộc phỏng vấn trước đây với đài VOA, Giáo sư Weiner nhấn mạnh:

  “Tôi là người am hiểu về luật quốc tế. Tôi nghiên cứu và làm việc về luật quốc tế. Tôi cống hiến cả đời mình tìm hiểu về luật quốc tế. Tôi nhìn vào các trường hợp bị bắt giữ này tại Việt Nam và rõ ràng rằng đây là những vi phạm nhân quyền, vi phạm luật quốc tế. Những người như tôi, giảng dạy và nghiên cứu về luật quốc tế cũng phải có nghĩa vụ tìm cách đánh động sự lưu tâm của các chính phủ và tổ chức quốc tế đối với các trường hợp vi phạm những cam kết với quốc tế như chính phủ Việt Nam đang làm. Tôi cho rằng các luật lệ mà Việt Nam dựa vào để buộc tội những người thực thi các quyền này như điều 79 hay 88 ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ hay ‘tuyên truyền chống nhà nước’ là các điều luật vô hạn, với câu chữ mơ hồ, không phù hợp với một nhà nước pháp quyền. Những gì mà chính quyền Việt Nam đang làm cho thấy chỉ vì không thích các quan điểm chỉ trích các chính sách của nhà nước, và thay vì giải quyết vấn đề, đáp ứng yêu cầu của người dân đòi được dân chủ hơn, thì nhà nước lại dùng quyền lực để bắt bớ họ. Luật quốc tế không cho phép làm như thế.”

  Hồ sơ cập nhật do ông Weiner đệ trình lưu ý rằng kể từ khi ông gửi văn kiện đầu tiên về vụ việc của 17 thanh niên này cho Ủy ban Điều tra về Giam giữ tùy tiện của Liên hiệp quốc mà hiện đang được UNWGAD xem xét, 5 người trong nhóm đã bị kết án về tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’.

  Phiên tòa xét xử 11 người còn lại với cáo buộc tội ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ dự kiến diễn ra ngày mai 8/1. Cáo trạng của Việt Nam nói những người này là thành viên của đảng Việt Tân, một tổ chức đấu tranh cho dân chủ Việt Nam có trụ sở ở hải ngoại bị Hà Nội gọi là ‘tổ chức khủng bố’.

  17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’.17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’.
  x
  17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’.
  17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’.
  Người nhà các thanh niên sắp bị xét xử nói họ nhận được thông báo mơ hồ của chính quyền cho biết phiên tòa diễn ra tại Tòa án Nhân dân Nghệ An từ ngày 8 đến 10/1.

  Trong cuộc trao đổi với VOA Việt ngữ tối 7/1, vợ của Nguyễn Xuân Anh, một trong số các thanh niên sắp bị xét xử, chị Đinh Thị Oanh, cho biết:

  "Em không nhận được giấy mời nào mà chỉ có 1 công an xã và 1 công an tỉnh tới thông báo là họ cho mỗi gia đình được 5 người vào dự. Họ có ghi tên vào tờ giấy. Họ nói sáng mai họ đứng trước cổng, đúng tên thì họ cho vào. Không biết có được như vậy không. Chính nhà cầm quyền gán ghép cho những người dân như chồng em và các thanh niên chuẩn bị đưa ra xét xử ngày mai tội như vậy. Sống trong một xã hội mà con người không có quyền tự do để làm những việc nhằm mang lại sự tự do và phồn vinh cho đất nước, điều mà nhà cầm quyền gọi là ‘lật đổ chính quyền’, sống trong chế độ ở Việt Nam như vậy thì một ngày gần đây thôi, đất nước sẽ tiêu tan, sụp đổ, không ngóc đầu lên được. Và điều đó chính nhà cầm quyền gây ra chứ không phải người dân. Sống trong chế độ này quá uẩn khúc và bức xúc."

  Anh Hồ Văn Lực, em trai của bị can Hồ Đức Hòa, khẳng định:

  "Gia đình khẳng định cái này không phải là tội. Đó là sự mạnh mẽ nói lên sự thật, những gì mà các anh ấy thấy được trong xã hội này."

  Luật sư Trần Thu Nam Trưởng Văn phòng Luật sư Tín Việt và cộng sự cho biết văn phòng của ông đại diện cho 7 nhà hoạt động trẻ trong phiên tòa ngày mai. Luật sư Nam đã có buổi tiếp xúc gần đây nhất với 5 người trong số này vào ngày 4/1 vừa qua. Ông nói:

  "Bản thân các bị cáo tới nay cũng chưa khẳng định ‘có tội’ hay ‘không có tội’. Có lẽ phải tùy thuộc vào diễn biến phiên tòa. Họ cũng đang có người nhận, có người không nhận (‘tội’). Thế nhưng, họ cũng muốn tùy thuộc vào diễn biến phiên tòa mà ứng xử tại tòa."

  Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford nói ông e rằng 11 thanh niên Công giáo trong phiên tòa tới đây sẽ không có được một phiên xử công bằng.

  Gia đình khẳng định cái này không phải là tội. Đó là sự mạnh mẽ nói lên sự thật, những gì mà các anh ấy thấy được trong xã hội này...
  Vẫn theo Giáo sư Weiner, ông đại diện các nhà hoạt động này gửi thỉnh nguyện thư lên Liên hiệp quốc để nhắc nhở Việt Nam rằng thế giới đang theo dõi các vi phạm nhân quyền của chính phủ Hà Nội và trên hết là để tái khẳng định rằng  hoạt động cổ võ chính trị ôn hòa không phải là một tội phạm.

  17 người trẻ bị Việt Nam bắt giam từ tháng 7 năm 2011, bị cáo buộc vi phạm các điều luật hình sự về ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’và ‘tuyên truyền chống nhà nước’ sau khi họ tham gia các hoạt động cổ võ cho nhân quyền, công lý, chống lại những sự đàn áp, bất công. Họ là những thanh niên Công giáo và Tin lành, những nhà hoạt động tích cực tham gia các công tác thiện nguyện xã hội.

  Thỉnh nguyện thư của Giáo sư Weiner gửi cơ quan Liên Hiệp Quốc chuyên điều tra về tình trạng bắt giam tùy tiện cũng nêu rõ 17 nhà hoạt động này còn bị vi phạm quyền được có quy trình tố tụng thích hợp và quyền được xét xử công bằng mà thế giới đã đảm bảo trong Công Ước Quốc Tế về các Quyền Dân Sự và Chính Trị mà Việt Nam đã tham gia ký kết.  

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: le trong anh từ: thailand
  09.01.2013 02:46
  Loi qua tieng lai
  giai quyet duoc chi mo
  sao khong dung lai
  tho nhe ,nhin xau!
  loi qua tieng lai
  dua ta den dau?
  sao khong dung lai
  keo ho them xau!

  bởi: Bà Già Giết Giặc Xứ từ: Đồng Khổ Bến Tre
  09.01.2013 01:10
  Lảo già rồi định an phận, nhưng thấy tụi CAMVC, nhung nhúc, bò lổn ngổn trên diển đàn, làm cho Lão bực cả cái... Mình ! Trong nhà Lão có 2, 3, tấm bằng " Liệt sĩ " và giấy khen " gia đình vẻ vang. " Lão thường khuyên con cháu, gia nhập bộ đội để chống Chệt giử nước, đừng bao giờ làm Nghiệp vụ 2 chân, mỏm dài, biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN " thất đức lắm các con ơi ! Hồi chiến tranh chống Mỹ, hang lổ nào cũng có tụi nó, nhờ nấp trong quần chúng, được bảo vệ, cho ăn, nên đứa nào cũng dể dạy, lể phép. Bây giờ hết giặc rồi tụi nó trở mặt, đàn áp lại Quần chúng, đã một thời nuôi chúng. Tụi nó có từ bất cứ Tôn giáo nào đâu, xảo trá, gian hùng. Nhốt Cha, bịt miệng Thầy, Mục sư, Tu sĩ Phật giáo Hòa Hão.v.v... Bởi vì tụi nó là lủ Vô thần, có biết kiêng sợ Chúa, Phật, Alah là gì đâu.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  08.01.2013 22:46
  tội nghiệp cho những con người này, họ không đc Chúa soi đường để trở thành những công dân có ích cho xã hội, Tổ quốc...
  Trả lời

  bởi: Tran từ: TPHCM
  09.01.2013 21:30
  Ban huyen ah dieu nay khong phai do Chua dau ma la do lu cam quyen thoi tha khong coi luat phap ra gi do
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 04:30
  Bác soi đường cho cháu nên mới đen đúa thế này!

  bởi: Bô câu từ: phap
  08.01.2013 16:54
  Thê gioi thi dang phat triêncon VN thi dang thut lui,chiên tranh thi sap xua bung nô tai biên dông bành truong bac kinh thi dang lân chiêm VN, con VN thi chinh quyên CS thi lai bao hành voi tôn giao,vây thi noi nhân quyên voi chinh quyên CSVN làm gi cho mêt,dôi voi chung,chung chi biêt tho co môt loai tôn giao mà thôi,do là loai tôn giao co anh sang lâp loé làm mo mac chung là vàng bac,vi vàng bac là thân linh cua chung chinh thân linh do da sai khiên chung thi chung con biêt gi là nhân quyên nua dâu mà noi,cho nên dôi voi chung chi co cach là dem chung ra toà an quôc tê dê dôt chung tiêu tan chay ra thành nuoc rôi dem tra lai cho moi nguoi thi do moi goi là doi hoi nhân quyên cho moi nguoi.
  Ngày xua khi chung chi con là nhung tên nông phu nghèo doi chung không thây vàng bac,thi chung con noi dên nhân quyên, con kêu goi moi nguoi cung chung dâu tranh doi hoi nhân quyên voi chung,chung con hô hào danh duôi My nguy dê giai cuu dân tôc,thê tu 30/04/1975. toi nay thi dân tôc VN co thuc su duoc giai cuu hay không?hay con bi chung dôi su tôi tê hon nua,nhu vây thi dôi voi chung nhân quyên co bàng cai tôn giao vàng bac mà chung dang tho hay không?.
  Xin cac vi dai diên cua cac tô chuc nhân quyên hay hành dông theo loi noi và loi kêu goi cua minh mà dôi pho triêt dê voi chung,không nên chân cho vi chung se không bao gio làm theo nhung gi mà chung noi dâu.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  08.01.2013 16:37
  Ôi chao,đau hết cả cái sọ.BSN cũng chẳng tò mò " ngâm cứu" xem trong số những nhà hoạt động bị CS bắt vô tù,ai là công giáo,ai Phật giáo,ai tà giáo và ai phi tôn giáo.
  Ít nhất có 17 vị cộng thêm ông Quốc Quân là chắc chắn theo đạo Chúa.
  Cũng không hiểu tại sao lại gọi là Công giáo mà không gọi là Tư giáo dù lượng người theo đạo Chúa ít hơn đạo Phật ở Việt Nam?
  Chỉ riêng số 18 vị này, chắc đã chiếm 3/4 số lượng người chống đối bị nhà cầm quyền bắt giam.
  Câu hỏi đặt ra là tại sao?
  BSN có những người bạn phản biện trên V OA,họ chẳng ưa gì chính quyền CS,họ cũng là dân đạo gốc mà sao không thấy họ nhân danh Công giáo để đấu tranh ?BSN chỉ đoán thôi,vì họ là dân bắc lên tầu di cư vô nam 1954.
  Nhiều vị chủ yếu là đấu tranh đòi đất nhà thờ,vốn xưa kia là đất của nước Chúa.Qua nhiều biến động, giờ không còn nữa, hoặc còn chẳng bi nhiêu.
  Vấn đề này đã giảm hẳn từ khi CP Việt Nam giao hảo tốt đẹp với Vatican.
  Nếu chính quyền cố gắng cùng họ dung hoà giữa lợi ích xã hội và lợi ích của nhà Thờ,liệu có giải quyết tận gốc mâu thuẫn này không?
  Hay còn mâu thuẫn nào nữa?..........
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 21:42
  Nếu giải quyết trên tinh thần sự thật và công bằng thì còn đâu miếng mỏ để quan to bỏ túi.Bại não sao mà không hiểu.Nhà cầm quyền không thích Công giáo vì những miếng này khó nuốt,tỉ như 40 Nhà chung,công ty may chiến thắng nuốt không trôi thì họ hậm hực chống phá,mạ lỵ,vu khống.Nhiều miếng to họ nuốt trôi thì họ hỷ hả lắm và rộng rãi ban phát giấy khen cho nạn nhân đang trong cảnh "ngậm bồ hòn ".Hỡi ơi nhà máy dệt8/3 nhà máy cở khí hanoi,và nhiều chỗ nữa đã bị ém nhẹm và đã được che đậy lòe bịp.

  bởi: lala
  08.01.2013 14:51
  tôi thực sự bức xúc khi đọc được bài này, ông này có hiểu gì k mà nói như thế. Ông đã k hiểu gì còn ra vẻ ta giỏi lắm. Chẳng vô cớ mà 17 người đó bị bắt.ăn nói chẳng ra sao cả
  Trả lời

  bởi: Tran từ: TPHCM
  09.01.2013 21:33
  Vay ban co hieu gi hay la ban gioi hon ong nay ma ban lai cp the noi the?

  bởi: Trung từ: Hoa Ky
  08.01.2013 13:43
  nghe tin tuc thi luon thay nha nuoc CSVN luon ket an nhung tin do trong ton giao, ve toi lat do nha nuoc v v . tai sao chi co o VN? sao o nghe o cac nuoc khac .? minh thay nhu nuoc Cuba cung la CS ma nha nuoc Cuba cac lanh dao khich le cho ton giao tu do phat trien gop phan xay dung xa hoi .cuoi cung o thay ai trong ton giao bat vao toi truyen truyen , chong lai nha nuoc? chi co o vn?
  theo toi nghi tai sao nha nuoc VN sao o cu de cho tat ca cac ton giao ho tu do hoac dong ton giao ho. ma ho da cam ket voi nha nuoc la se o pha ,lat do dat nuoc dan toc. ma ho hoac dong y ky voi nha nuoc . trong trat tu , tu do
  de thu thoi gian nhu the nao xem sao. ?ton giao nao lam o dung thi ky luat ho. tai sao cu luon nghi ky theo doi ,han che hoac dong cua ho lam gi. cu noi long xem thu sao ..thi ket qua ra sao roi don xet . tai sao the gioi luon ket an la VN minh vi phan nhan quyen ve ton giao, tu do. dan chu v v ? sao chi co o vn thoi? buon nhi?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 22:13
  Bạn hãy về Việt Nam một chuyến để xem tận mắt , chứ nhà nước đâu có cấm tôn giáo hoạt động , đền chùa liên tục được nâng cấp để thiện nam tín nữ hành lể . không phải bây giờ thiên chúa giáo mới có chuyện chống đối nhà nước . như năm 1975 khi đất nước vừa yên bình thì vụ án âm mưu lợi dụng đạo Thiên Chúa xảy ra , hoạt động gây bạo loạn chống chính quyền nhân dân, phá hoại nền kinh tế, tài chính của Việt Nam sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng (1975) xảy ra tại Nhà thờ Vinh Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh. Cầm đầu là Nguyễn Việt Hưng, nguyên sĩ quan quân đội Sài Gòn, Linh mục Nguyễn Hữu Nghị làm cố vấn. Nguyễn Việt Hưng đã tập hợp các phần tử phản động lợi dụng đạo Thiên Chúa, sĩ quan ngụy trốn trình diện, trốn cải tạo, thành viên các đảng phái cũ và các phần tử tư sản phản động, lập tổ chức mang tên Dân quân Phục quốc, lấy Nhà thờ Vinh Sơn làm sào huyệt để tụ tập, ẩn nấp và tiến hành hoạt động phá hoại. Nguyễn Việt Hưng tự phong là thiếu tướng tư lệnh Quân đoàn Biệt kích, kiêm tổng trấn Sài Gòn - Gia Định. Ra tuyên ngôn gồm 11 điểm, định quốc hiệu, quốc kì, quốc ca, dự định lập hệ thống chính quyền phục quốc và lập các lực lượng vũ trang, in và rải truyền đơn phản động, in tiền giả. Ngày 12.2.1976, vụ án được khám phá với đầy đủ tang chứng: máy in tiền giả, máy in truyền đơn, máy thu phát vô tuyến, vũ khí, vv. Từ ngày 13 đến 16.9.1976, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa công khai xét xử và tuyên án tử hình Nguyễn Việt Hưng, Nguyễn Hữu Nghị và Nguyễn Xuân Hùng; 11 người khác bị phạt tù từ 3 năm đến chung thân .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 16:26
  Sao lại ngoạc mồm vu khống vậy.Chính quyền đang đập phá tu viện ở phố Nguyễn Thái Học đó.Họ lươn lẹo lắm bảo rằng đây là vì ích lợi người dân???Cái chi họ cũng nhân danh vì lợi ích người dân,nhưng kỳ thực đang tranh nhau cướp bóc trong kế hoạch gọi là cổ phần hóa.
  Trả lời

  bởi: Tài xế taxi
  09.01.2013 04:28
  Nhà nước muốn cướp đất, cướp nhà thì gán tội gì cho dân chẳng được. Còn 700 tờ báo thì thuộc Bộ Chính Trị đảng. Bạn chính mắt trông thấy tang chứng khi vào lục soát hay bạn đọc báo?

  Đạo Công Giáo có nhà thờ lớn, có tu viện lớn, có trường học lớn, có cô nhi viện lớn. Toàn là thứ giúp ích cho con người. Nhưng vào tay nhà nước CS, biến thành nơi ăn chơi, hút sách nhảm nhí.

  bởi: Hải Tú từ: Quảng nam
  08.01.2013 11:24
  Không học dân chủ kiểu Mỹ còn xa lắm. Học nền dân chủ của Ngô Đình Diệm là đủ.
  Diêm cũng là người Việt sao cai trị giỏi vậy, các Đảng phái cứ hoạt động tự do.
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  09.01.2013 02:19
  Rat hau va chi ly. Vn se chi la mot nuoc phu thuoc tau chet mai thoi, neu khong co mot nen dan chu that su.

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 09:55
  Ngày 08/01/2013?Sẽ có trấn áp tại phiên tòa tại Nghệ An?

  Theo tin bà con từ TP. Vinh thông báo, chiều 07/01/2013 nhà cầm quyền đang cho lắp camera hình cầu quanh khu vực tòa. Xe quân sự , xe đặc chủng , xe vòi rồng phun nước đang tập trung tại khu vực tòa soạn báo công an Vinh. Mọi động thái cho thấy sẽ có đàn áp lớn những người tham dự và đến xem phiên tòa…

  Bà con hãy theo dõi để xem nhà nước CSVN diễn tuồng bất nhân.
  Trả lời

  bởi: 1234
  09.01.2013 12:39
  Việt Nam luôn tôn trọng nhân quyền và dân quyền, tự do tín ngưỡng tôn giáo. mấy ông biế gì mà nói như vậy, đừng có lợi dụng "diễn biến hòa bình" ở đây, ko ai hạ gục đc sự soi sáng của Đảng Cộng sản Việt NAm đâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 21:23
  Việt Nam luôn tôn trọng nhân quyền và dân quyền, tự do tín ngưỡng tôn giáo.trong bàn tay vo tròn bóp méo tuỳ ý thích cuả đảng mấy ông biết gì mà nói như vậy, đừng có lợi dụng "tự do trong sự điều hành của đảng " ở đây, ko ai được quyền lên tiếng nếu không đước sự sự soi sáng của Đảng Cộng sản Việt NAm

  bởi: Khánh Vũ từ: Bình Dương
  08.01.2013 09:07
  Việt Nam là một đất nước có nhiều tôn giáo khác nhau , các tôn giáo được phát triển tự nhiên không ai cấm . Tuy nhiên vẫn có những người hoạt động chính trị đội lốt tôn giáo để quậy phá thì phải xử lý theo pháp luật .
  Việt Nam ngày nay không ưu tiên cho tôn giáo nào cả .
  Chuyện quá khứ không hay ta không nên nhắc lại làm gì để gây sự mâu thuẩn giữa các tôn giáo với nhau .
  Công giáo ngày nay đã đóng góp cho sự phát triển của xã hội rất nhiều, chỉ có những phần tử nhỏ không tốt mà thôi.
  Chúng ta tôn trọng niềm tin tôn giáo của mỗi người . Tôn giáo nào cũng dạy con người làm điều lành cả .
  Trả lời

  bởi: Đắng Ngậm Tràn
  08.01.2013 10:24
  Những người này không có lời nói và hành động chống lại Nhà nước.Họ lên tiếng rất ôn hòa về tình trạng tham nhũng mà không bị trừng phạt,họ lên tiếng về sự bất công trong xã hội của cán bộ nhà nước có tài sản không minh bạch.Họ đã bị côn đồ de dọa,rồi bị bắt cóc mà không có lệnh.Họ đã bị trả thù cách hèn hạ.Là người công tâm thì phải xem xét sự việc một cách khách quan và rung thực.Thử hỏi rằng các nhà báo ngay thẳng mà viết bài tố cáo tham nhũng thì kết cục sẽ ra sao,sẽ là thảm khốc và tàn lụi,đó là sự thật mà người dân bình thường cũng biết,nhưng không ai dám nói ra vì sẽ bị bắt ngay và bị kết tội là do thế lực thù địch kích động chống phá nhà nước.
  Trả lời

  bởi: Cong dan loai 2 từ: USA
  08.01.2013 09:39
  Neu moi thu dieu tot nhu vay, thi chang ai phai vao tu ca " khong co lua lam sao co khoi." ...
  Trả lời

  bởi: Tran từ: TPHCM
  09.01.2013 21:37
  Dung "khong co lua lam sao co khoi" nhung lua o day la bat nguon tu dau ban co biet khong?

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 07:28
  Không hiểu mấy thanh niên công giáo này có thành tích gì mà nói toàn những lời "dao to búa lớn" nghe mà rởn con gáy ! Hãy nghe họ nói trên : "Sống trong một xã hội mà con người không có quyền tự do để làm những việc nhằm mang lại sự tự do và phồn vinh cho đất nước,..." . Ghê chưa, những việc họ làm là mang lại "tự do và phồn vinh" đấy, những nhà cách mạng đấy !!! Gà con mà biết gáy đấy...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 20:06
  bất cứ ai đụng đến đảng chúa cộng sản đảng mao dặng là phải bước qua xác của tên đày tớ tay sai trung thành việt nam cộng sản đảng
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 10:49
  Hãy nên trân trọng những người ngay thẳng.Hãy nên trân trọng Phạm Thanh Nghiên chỉ vì yêu nước mà can đảm chăng biểu ngữ để khẳng định về toàn vẹn lãnh thổ Hoàng Sa-Trường Sa-Việtnam mà bị bỏ tù oan khuất.Chẳng có thế lực thù địch nào đứng sau kích động cả,nếu vậy sao không bắt thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh cũng đi biểu tình chống Trung Quốc đi.Xin bạn có chính kiếm mà đừng hùa theo những người thân Tàu đang nhượng dần từng phần cương giới hải đảo cho Trung Quốc.Tổ quốc ta đang gặp nguy nan đe dọa ở Bắc phượng,các thế lực thân Tàu đang hãm hại người yêu nước.Bạn không tin ư?hãy đi hỏi các bậc lão thành có công xây dựng nên nhà nước Việtnam Dân chủ Cộng hòa thì khắc được biết.Tổ Quốc Việt mới là trường tồn và bất diệt,các thế lực cầm quyền chỉ là nhất thời trong dòng chảy của lịch sử Việtnam.
  Trả lời

  bởi: TP từ: USA
  08.01.2013 10:23
  gui ban doc.. Vo danh.....nhu ban da noi ban Không hiểu mấy thanh niên công giáo này có thành tích gì mà nói toàn những lời "dao to búa lớn" nghe mà rởn con gáy ! Neu ban khg hieu thi ban hay xem tin tuc cho nhieu va theo doi nhieu hon ti nua ban se hieu thoi co gi ma kho hieu .... da la dat nuoc cong san ... cong san la chu nghia vo than^` khg tin vao tin nguong~ nao.. ma chi tin loi day cua Bac Ho^` nen da dung moi thu doan hen` ha. de cuong ep cac tin nguong~ khac cua nguoi dan^ chinh vi the da dan` ap va cha` dap nhan quyen cua cong dan Viet nam trong nuoc .. boi vay moi nguoi dan sang song duoi che do CS khg the nao chiu dung noi nen phai noi len nhung buc xuc doi lai cong ly' roi lai bi chinh quyen danh dap ap che va cuong buc ... dan vo toi^. .... ban ((((vo danh)))) doc tem va tim hieu them di nha....
  Trả lời

  bởi: rao mon từ: nam dan
  09.01.2013 22:18
  dung noi rua .cai xa hoi viet nam thoi nat nay ,ong cha ta da de lai hang nghin nam gay dung nen,dep moi thu giac,ma ngay bay gio,duoi su lanh dao cua phe dcs lam o nhuc thanh danh nuoc Viet Nam .Con bao boc giau dot ah.CONG LY VA HOA BINH SE LUON CHIEN THANG ,NGU TRI
  Trả lời

  bởi: Mỏ từ: VN
  08.01.2013 08:54
  Đúng là "Vô danh" nên chỉ biết "hùng biện" với những phụ nữ bằng nhận thức của họ nói lên tiếng nói bênh vực người thân của mình, còn với những gì mà được nhiều người cho là đúng, " không phù hợp với một nhà nước pháp quyền " và "luật quốc tế" mà nhà nước VN đã ký kết thì không được Vô danh "phản biện". Đúng là Vô danh "mà biết nói"

  bởi: LeHang từ: Germany
  08.01.2013 02:33
  Người Công giáo có niềm tự hào và hảnh diện mà người csvn không có, bởi thế nên côn đồ csvn phải giở đủ trò để trù dập người Công giáo.

  Nói thật là: Cùng giao một tất đất cho một người Công giáo VN và một người csvn, rồi đưa họ vào làm việc để tự tìm cách sinh sống, thì bảo đảm là người Công giáo sẽ nhanh chóng thành công và người csvn kia sẽ chết đói, hoặc là sẽ tìm cách ăn cướp của cải của người Công giáo kia để sinh tồn. Trong lịch sử Việt Nam đã từng chứng nhận như vậy khi đoàn quân Ông Hồ chí Minh phải vào các giáo xứ ở Miền Bắc để cướp bóc lương thực của người Công giáo…

  Người Công giáo miền Bắc di cư vào miền nam với bàn tay trắng, nhờ lòng tin vào tôn giáo và vào sụ tổ chức nên họ đã nhanh chóng thành công để đóng góp công và của vào trong xã hội miền nam mà không là một gánh nặng cho Quốc gia Việt Nam lúc bấy giờ. Nhiều viện mồ côi cho trẻ em mất cha mẹ trong chiến tranh được các dòng tu thành lập và cũng được hổ trợ từ các bạn bè Thiên chúa giáo ở Tây Phương. Trong số đó có lẽ may mắn nhất là Ông Phó thủ tướng CHLB Đức Roesler đã được một dòng tu Công giáo nuôi dưỡng.

  Công giáo Việt Nam chẳng có tội tình gì trước Quốc gia Việt Nam, ngược lại Công giáo Việt Nam đã đóng góp rất nhiều vào sự mở mang và phát triển tại VNCH, không nên phủ nhận những gì mà Công giáo VN đã từng cống hiến vào Quốc gia Việt Nam, như côn đồ csvn luôn từng bóp méo sự thật.

  Chưa từng có một Linh mục Công giáo Việt Nam phải ra trước vành vóng ngựa vì tội tham nhũng, chưa từng nghe là Công giáo Việt Nam là tham nhũng. Đúng ra chính là côn đồ csvn nó tham nhũng, nó ăn cướp! Bởi vậy nó khó mà chiếm được trái tim của con người Việt.

  Một tên côn đồ csvn nó chỉ dựa trên cái chiến thắng, đúng thôi, nhưng nó khó mà tự bảo vệ cho cái chiến thắng của nó lâu dài, khi mà dân tộc Việt càng lúc càng mong muốn thoát khỏi tay csvn. Hơn 700 Triệu người Thiên chúa giáo trên trái đất này là người giàu có, được làm Anh-Em với họ là một điều may mắn cho người Công giáo VN. Rất tiếc là csvn bây giờ lại không còn là Bạn của 700 Triệu người Thiên chúa giáo!
  Trả lời

  bởi: Huy Hoàng từ: Sài Gòn
  08.01.2013 14:46
  Ông linh mục Hoàng Quỳnh đại diện cho đạo công giáo VN đã từng tuyên bố: "Thà mất nước chứ không thà mất chúa". Mất nước rồi thì lấy đâu ra đất để người theo đạo công giáo cày cấy kiếm ăn mà cho rằng: "Cùng giao một tất đất cho một người Công giáo VN và một người csvn, rồi đưa họ vào làm việc để tự tìm cách sinh sống, thì bảo đảm là người Công giáo sẽ nhanh chóng thành công và người csvn kia sẽ chết đói".
  Đối với người theo đạo công giáo, tổ quốc, dân tộc, đất nước, đồng bào, tổ tiên, nòi giống VN chẳng là cái đinh rit gì hết, chỉ có cái gọi là đạo thiến chúa của chúng là trên hết, là tất cả mà thôi. Bọn chúng là một lũ vong bản, phản quốc, phi dân tộc, phản dân tộc. Vì vậy, cái gọi là đạo thiên chúa truyền vào VN đã 500 năm rồi mà không thể phát triền, ngược lại ngày càng tàn lụi. Cách đây 100 năm, giáo dân đạo Thiên chúa chiếm 10% tổng dân số VN, ngày nay chỉ còn 8% trong tổng số gần 90 triệu người VN mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 10:58
  Đúng quá rồi.Người công giáo có công gìn giữ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường sa và toàn vẹn Biển Đông.Khi cộng sản cướp chính quyền và cai quản đất nước thì nhượng dần cho Trung Quốc.Ai là kẻ bán nước thì đã quá rõ ràng.,sự thật không thể chối bỏ là Miền Bắc cộng sản đã bán lãnh thổ cho Tàu để nuôi sống Đảng cai trị.Hiện nay họ đang lấp liếm và bôi nhọ người Công giáo
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 21:55
  Vì Bắc cộng phá hiệp định Pari 1973 tấn công VNCH.Việtnam Dân Chủ Cộng Hòa được Trung Cộng hà hơi đánh Thiệu.Bắc cộng tưởng Trung Hoa giải phóng hộ,hay là ngầm đồng lõa để Trung Hoa sơi tái Hoàng Sa,sau lừa dối dân giả đò xin lại.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 06:28
  Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu , người đễ mất Hoàng Sa vào tay Trung Cộng , là người Thiên Chúa Giáo đó bạn .
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  08.01.2013 07:23
  Rước Tây về dầy mả tổ, đày đọa cả một đất nước và dân tộc chẳng chòi 100 năm đằng đẳng trong nô lệ đau thương. Phá chùa, đốt chiền. Phá đạo hại đời, đạp đổ bàn thờ tổ tiên, ông bà cha mẹ, thờ bậy thờ bạ những ai đâu đâu. .Như thế mà vẫn bai bãi "cha tôi vô tội", "cố tôi vô tội" hay sao?

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 22:46
  @.-Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ-Rước Tây về dầy mả tổ, đày đọa cả một đất nước và dân tộc ............

  - Thế thằng "cha già" nào qua Tầu 5 lần xin Tầu gởi bây voi 300.000 "voi" qua VN dầy mả tổ ?
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Ái Quốc "thiệt" từ: Việt Nam
  08.01.2013 22:24
  Ai rước Tây Mác Lê+ Tàu về dầy mả tổ, đày đọa cả một đất nước và dân tộc chẳng chòi 100 năm+2000 năm đằng đẳng trong nô lệ đau thương. Phá chùa, đốt chiền. Phá đạo hại đời, đạp đổ bàn thờ tổ tiên, ông bà cha mẹ, thờ bậy thờ bạ những "Râu xòm+đầu hói". Như thế mà vẫn bai bãi "16 chữ", "4 tốt" hay sao Nhô ?
  320,000 quân Trung cộng từng tham gia chiến tranh Việt Nam. Bằng chứng này, qua bản tin từ một tờ báo phát hành tại HongKong đã là một bằng chứng hùng hồn cho việc "rước voi về dày mả tổ (bọn CSVN)!", để chúng càng tàn ác và man rợ hơn trong việc giết người, cướp của cả dân tộc và đất nước Việt Nam. Sau khi xâm chiếm VNCH xong, VGCS đã tự phô bày bản chất bịp bợm, buôn dân bán nước kể từ đó cho tới nay, càng ngày càng lộ liễu hơn. Như vậy là đã lòi tẩy con bài giải phóng Miền Nam mà từ lâu cộng sản vẫn khoe khoang mình là "anh hùng không cần quân ngoại bang tham dự"!
  Trung Quốc tại miền Bắc Việt Nam để yểm trợ cho đảng Cộng sản Việt Nam, nhưng đồng thời để bảo vệ vòng đai an ninh của Trung cộng. Tội ác của đảng Cộng sản Trung Quốc đối với dân tộc Việt Nam, từ các tư tưởng độc hại đến võ khí giết người, từ cải cách ruộng đất đến đến Hoàng Sa, Trường Sa, từ chiến tranh biên giới đến trận chiến Lão Sơn, không thể viết hết trong một bài, trong một cuốn sách mà phải xây dựng một trung tâm dữ kiện.
  Cho nên TC quyết tâm chiếm Biển Đông hút dầu và thôn tính VN hầu thành lập Liên Bang Đông Dương Việt Miên Lào vào nước CHND Trung Hoa đồng thời để trừ nợ 320 ngàn bộ đội TC và Vũ khí do CSVN mua chịu trước đây để đánh phá và giết hại người dân Miền Nam mà chúng mị dân bằng danh nghĩa giải phóng !


  CHINA ADMITS IT SENT TROOPS TO FIGHT THE U.S. IN VIETNAM
  Published: Tuesday, May 16 1989 12:00 a.m. MDT
  http://news.google.com/newspapers?nid=1350&dat=19890516&id=HkRPAAAAIBAJ&sjid=_gIEAAAAIBAJ&pg=3769,1925460
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 07:18
  Dạ em biết rồi , bởi vậy nên có người dựa chính quyền lúc bấy giờ ra chỉ thị nhẹ nhàng cấm treo cờ Phật Giáo vào ngày Phật Đản , cho lính bao vây các chùa ở Huế , buông lời xúc phạm tới Phật Giáo mà đến thân phụ mình còn thấy ghê , mới có cái gọi là đạo đứng của quan chức cao cấp muốn tiến thân .
  Trả lời

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  08.01.2013 07:14
  Công giáo kg trù dập ai,CSVN dở đủ trò trù dập người công giáo: dộc tài công giáo,Vatican trị Ngô đình Diệm trù dập,đàn áp Phật giáo, lê máy chém bă1ng luật 10/59 khắp miền Nam,tôn giáo trị nhà Ngô tìm diệt CS,thà giết lầm hơn bỏ sót. que diêm và bó củi thiêu sống người ngoại đạo,bác học nào nói kg giống kinh thánh,thanh gươm tàn sát ngoại đạo
  Công giáo sẽ thành công và CS sẽ chết đói : CG thành công và đại thành công vì nhờ bán nước,nhờ thực dân chia đất ăn cướp,nhờ vốn liếng ăn cướp của thực dân,đế quốc và Vatican nên dễ dàng thành công còn thắng CS sẽ chết đói.
  Người CG di cư vào niền Nam được Vatican và tay sai cho đất chứ làm gì có đất ở miền Nam,trong khi người CS giải phóng miền Nam thì CG kích động dân,cho rằng CS xâm lược và cướp đất miền Nam. Trùm CG thế giới Vatican phải đi cướp bóc toàn thế giới bằng 12 cuộc thập tự chinh,đánh chiếm thuộc địa khắp thế giới ăn cướp đem về cho tên trùm giáo chủ bộ cố tình quên rồi sao?
  CG VN phát triễn VNCH hay Mỹ phát triễn?
  Chưa từng có một linh mục ra trước vành móng ngựa vì tội tham nhũng? Dưới chế độ công giáo Vatican trị,chế độ tay sai Pháp-Mỹ,đặc quyền đặc lợi của CG là tuyệt đối,ai dám đưa đại diện thiên chúa,chúa thứ hai trên đời này đứng trước vàng móng ngựa,ai dám đem chúa thứ hai ra xử tội ấu dâm,linh mục quất ngựa truy phong con chiên dưới chế độ Diệm-Thiệu.. . . . . Còn nhiều lắm
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 03:53
  Khi người Công giáo ngụy biên thì nó rất dở. Đơn giản vì họ chỉ là một con "chiên".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 11:38
  Đàn chiên được tự do trên thảo nguyên,sướng gấp tỉ lần lũ đàn bò chúng mình bị nhốt vào chuồng nhốt Xã hội chủ nghĩa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 11:32
  Người công giáo sống công bằng sự thật như tiêu chuẩn người Âu-Mỹ đang sống,và họ đấu tranh để Công lý và Sự thật được bén rễ trên đất nước Việtnam,chí ít thì những người như tôi đã được đi Pháp mới được biết thế nào là Quyền con ngươi được bảo vệ Nhân phẩm.Ở quê tôi oan khuất ngập tràn không bao giờ được xét sử công minh,kẻ có tiền và có quyên đè bẹp dân đen là con ong cái kiến,như vụ Tiên Lãng chẳng hạn.Họ là con chiên được sống an bình và sự thât.Còn những người như ông và tôi thì là gì nhỉ? ví tựa như những con bò bị dồn vào trại và bị mất tự do,ông cứ thử đi bênh vực cho những người bị oan khuất coi,sẽ bị đòn ngay lập tức.
  Trả lời

  bởi: TP từ: USA
  08.01.2013 10:35
  khg biet 2 nguoi ban (Dong phuong va Vo danh khg biet ma mo mieng noi sam sua nhu con cho dien khg so nguoi ta phe minh khg so nguoi ta cuoi do thu ngu khg biet suy nghi truoc sau ma an noi che do nay che do no. khg biet luc do 2 nguoi nay chac la chua ra doi` nen khg hieu gi het tinh huong luc do' ... neu da khg hieu khg chunh kien thi nen di doc sach va tim hieu them ve thoi VNCH di nha con khg doc duco sach thi di xem phim de hieu then roi hay len day noi chuyen nha... dung la an khg ngoi roi khg biet ma noi bay ba.. lam mat gia tri dien dan` chia se nay nha...

  bởi: Chị Ba
  08.01.2013 02:09
  Bắt người mà nhắm vào lý do tín ngưỡng là mang tính kỳ thị tôn giáo.
  Trả lời

  bởi: TP từ: USA
  08.01.2013 10:49
  hay bam vao day de tim hieu ai la thu pham de chia re dao Cong giao va dao Cao dai duoi thoi cua co Tong Thong DIem South VNCH cac anh chi dung ngoi do khg tiem hieu them ma cu tranh cai phi li' ranh roi qua di nha.. dung la khg biet gi ma cu noi tam bay... http://www.youtube.com/watch?v=RO7D97CXNfY
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 07:35
  Ai cấm họ xưng tội đâu mà nhắm vào Tự Ro tín ngưởng ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 07:24
  Tôi hoàn toàn đồng ý với chị Ba , tín ngưỡng là phải hoàn toàn tự nguyện , không ép buộc , những ai lợi dụng tín ngưỡng để bắt người này phải làm việc này, hay việc kia đều đáng lên án cả .
  Trả lời

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  08.01.2013 07:22
  CSVN bắt người công giáo hồi nào vậy chị Ba ? CSVN bắt người mà nhắm vào lý do họ theo đạo công giáo hay họ cầu nguyện để mau được lên thiên đàng hồi nào vậy chị Ba. Chị cứ ngồi bên Mỹ mà nghe mậy ông Tây,mấy ông-bà chống cộng nói sao ling hả chị Ba

  bởi: Chùa Bà Đanh
  08.01.2013 01:31
  @17 thanh niên Công giáo bị giam tại Việt Nam

  Thanh nên là rường cột của quốc gia, thanh niên công giáo vẫn là rưòng cột của quốc gia. Bởi vì đối với quốc gia thì chỉ có hai chử thanh niên, hai bổ từ Công giáo, Phật giáo hoặc Cao Đài… đối với Quốc gia hoàn toàn vô nghĩa.

  Khi CBĐ đọc cái đầu tựa của bài : « 17 thanh niên Công giáo bị giam tại Việt Nam ». Cái suy nghĩ đầu tiên hiện lên trong đầu CBĐ là « Người Công Giáo làm bậy chuyện gì nữa đây ? ».

  Dù không làm bậy, dù là làm những điều chân chính nhưng bốn chử « Công giáo bị giam » cũng có thể phải nói lên hai điều ?

  1- Công giáo đang bị đàn áp như thời Tổng thống của chế độ Sai Gòn Ngô Đình Diệm đàn áp Phật giáo.
  Hay là…

  2- Công giáo đang chống lại nhân dân và dân tộc.

  Các anh nghĩ sao ? Theo các anh một người Việt bình thường sẽ nghĩ các anh nằm trong trường hợp nào : 1 hay là 2.

  CBĐ cá với các anh 1 ăn 100 là người Việt bình thường sẽ nghĩ là các anh nằm ở trường hợp số 2 (hai).

  Đúng hay không chỉ các anh là rõ nhất. Tuy nhiên tại sao người Việt họ nghĩ như vậy ? Tại sao họ luôn luôn nghĩ là các anh nằm ở trường hợp số 2 (hai).

  Cái đó các anh phải tự kiểm điểm, tìm hiểu lịch sử và thử tự đặt mình vào vị trí những người có trách nhiệm với dân tộc tổ quốc.

  Còn nếu các anh thật sự nằm ở số 1 (một)
  thì các anh phải có bổn phận chứng minh cho chính quyền và toàn dân thấy những điều các anh làm là đúng, nếu điều này mà các anh làm còn không được thì các anh lấy tư cách gì mà đòi dân chủ hoặc nhân quyền cho dân tộc Việt Nam ?

  Đừng đổ thừa cho luật pháp “…là các điều luật vô hạn, với câu chữ mơ hồ,…”. Như có người đã nói như trên.

  Hãy đọc :

  ---‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ hay ‘tuyên truyền chống nhà nước’---

  Cái này là luật, phạm vào cái này là bị tù. Luật không quy định thế nào là ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ hay ‘tuyên truyền chống nhà nước’, mà luật dành quyền quyết dịnh này cho quan tòa hay Tối cao pháp viện.
  Như vậy nó đã rất rõ ràng và rất phổ quát, luật thì phải rõ ràng và phổ quát. Luật không thể nào đi vào chi tiết từng trường hợp. Chẳng hạn « ăn cướp », luật quy định ăn cướp là một trọng tội, nhưng luật không quy định thế nào là ăn cướp, cái đó dành cho tòa án, dành cho tối cao pháp viện.

  Xin chào 17 nhà ái quốc…

  Chùa Bà Đanh

  bởi: Chùa Bà Đanh
  07.01.2013 23:56
  “Tôi là người am hiểu về luật quốc tế. Tôi nghiên cứu và làm việc về luật quốc tế. Tôi cống hiến cả đời mình tìm hiểu về luật quốc tế… ”. Ông này ăn nói “ ngộ ” thiệt. Nếu VN quy phạm nhân quyền, không lẻ chỉ những người « am hiểu », «nghiên cứu », « cống hiến cả đời » như ông ta mới biết được hay sao?

  Theo CBĐ nghĩ là dù ông có « am hiểu », «nghiên cứu », « cống hiến cả đời » để tìm hiểu luật quốc tế thì ổng cũng chẳng hiểu được tại sao các “ nhà hoạt động” này “ủ tờ”…Ở tù.

  Do sinh sau đẻ muộn, tri thức hạn hẹp nhất là về vấn đề VN, tầm nhìn ngắn ngủi ngay cả về luật có nhiều ông dù là luật sư cũng có cái nhìn vô cùng thiếu sót và chủ quan về v/đ này ở VN.

  Chẳng hạn ông này nói :
  “…‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ hay ‘tuyên truyền chống nhà nước’…, thì nhà nước lại dùng quyền lực để bắt bớ họ. Luật quốc tế không cho phép làm như thế.”…

  Nếu nói luật quốc tế không cho bắt những người chống phá nhà nước, lật đổ chính quyền, nói như vậy thì đúng là một luật gia « thâm sâu », am hiểu luật rừng quốc tế mà nhiều nước đã từng áp dụng để đi xâm lược các nước khác.
  Còn nếu nói “…là các điều luật vô hạn, với câu chữ mơ hồ,…” thì càng vô lý! Những điều trên rõ như ban ngày. Hãy đọc :
  ---‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ hay ‘tuyên truyền chống nhà nước’---

  Nó rất rõ ràng và rất phổ quát, luật thì phải rõ ràng và phổ quát. Luật không thể nào đi vào chi tiết từng trường hợp. Chẳng hạn « ăn cướp », luật quy định ăn cướp là một trọng tội, nhưng luật không quy định thế nào là ăn cướp, cái đó dành cho tòa án, dành cho tối cao pháp viện.

  Nói chung ông luật sư này thiếu sự công bằng trong vấn đề Tôn Giáo và Chính Trị tại VN.

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Chơi bay
  09.01.2013 17:25
  Am hiểu chi rặt mùi chuyên chính.Người am hiểu là người được đào tạo tại Anh Quốc,Úc Đại Lợi,Mỹ ở các trường luật danh tiếng.Còn ông 100% được đào tạo ở trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp lèm nhèm là cùng nên mới có những lời nói vô học thức,và tâm địa thì không khác gì bọn đầu gấu được tuyển lựa.

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  07.01.2013 23:45
  Hồi nớ, ưng miếng đất nào, cắm cay cá dá lên là thành đất thánh bất khả xâm phạm. Ruộng đất nhà thờ, nhà chung cò bay thẳng cánh cũng của ổng, do ổng bổ nhiệm nhân viên trực tiếp cai quản ruộng đất này. Những nhân viên cai quản ruộng đất nhà thờ, ruộng đất nhà chung cò bay thẳng cánh phải tuyên thệ tuyệt đối trung thành với ổng, bằng không thì bị rút phép thông công, đời đời sa xuống đia ngục. Chơi cha cố nội kiểu đó ai mà thèm chơi? Đất đai là của đất nước và dân tôc VN. Ổng chơi kiểu đó thì bị nhân dân theo cộng sản đánh cho chạy là phải rồi. Chỉ có các bạn dân chủ chơi chứ người VN chân chính nào thèm chơi? Bể nồi cơm, mấy ổng tìm cách phá bỉnh đất nước và con người VN.

  Hoa Kỳ vẻ ra bản đồ lộ trình ngoại giao trước khi thiết lập bang giao với VN. Việt Nam học kế sách của Hoa Kỳ, trao cho Vatican bản đồ lộ trình ngoại giao để thử thách lòng thành của Vatican trong vấn đề ngoại giao với VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 07:19
  @.-Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ................Đất đai là của đất nước và dân tôc VN. Ổng chơi kiểu đó thì bị nhân dân theo cộng sản đánh cho chạy là phải rồi. Chỉ có các bạn dân chủ chơi chứ người VN chân chính nào thèm chơi?

  *** Đất đai là của đất nước và dân tôc VN. Ổng chơi kiểu đó thì bị nhân dân theo cộng sản Tầu nó mừng là phải rồi. Chỉ có Cộng Sản VN đội trên đầu 16 chữ vang khè và 4 dốt dâng biển đảo, CÒ BAY THẲNG CÁNH. chứ người VN chân chính nào dám chơi cái trò CÓ THỂ ĐO LƯỜNG ĐƯỢC " VÀ CÓ NHÂN CHỨNG (cựu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh),

  *** Điều bất hạnh là cuối nhiệm kỳ Đại hội 6, trong cuộc hội đàm với Trung Quốc ở Thành Đô nhằm lập lại quan hệ bình thường giữa hai nước, phái đoàn ta đã chấp nhận sự áp đặt của Trung Quốc PHẢI TUYÊN THỆ TUYỆT ĐỐI không được nhắc cuộc xâm lăng của họ tháng 2/1979 và phải gạt bỏ Bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, người đã sớm nhận ra những mưu đồ xấu xa của giới cầm quyền bá quyền bành trướng đối với nước ta, luôn cảnh giác đối với họ. Từ đó họ tiếp tục lấn lướt ta. Trong hiệp định biên giới đất liền họ ăn của ta mất nửa thác Bản Giốc, và nhiều đất đai CÒ BAY THẲNG CÁNH.Trong đàm phán về vịnh Bắc Bộ, họ không chịu chấp nhận hiệp ước Pháp - Thanh do lịch sử để lại HỌ CHƠI CHA CỐ NỘI KIỂU ĐÓ , đòi chia lại, lại ăn hơn của ta nhiều km2 trên vịnh.CÒ BAY GẪY CÁNH.

  *** Được Trung ương giao trọng trách, TBT Lê Khả Phiêu chủ trương kiên quyết chống tham nhũng và chỉnh đốn Đảng, nhân dân trông chờ, nhưng chạm đến những quan chức "có vấn đề", lại chủ trương bỏ chức cố vấn, nên bị những người mất quyền lợi phản ứng SỢ BỂ NỒI CƠM, MẤY ÔNG TÌM CÁCH PHÁ BỈNH ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI VN, chỉ mới nửa nhiệm kỳ đã bị nhóm cố vấn do Lê Đức Anh chủ trì LẬT ĐỔ. (may mắn không bị CẮC BÙM như TT Diệm) Ông còn bị dư luận xì xèo vì cho là THẮP ĐÈN CẦY ĐỌC THẦN CHÚ, ẤM A, ÂM Ớ, Ù Ù, CẠC CẠC, đã BÁN ĐÂT của Tổ Quốc trong đàm phán biên giới.

  *** Từ đại hội Đảng IX, TBT Nông Đức Mạnh nắm quyền lãnh đạo đến nay, Trung Quốc càng lấn át, chi phối mạnh hơn, can thiệp vào nhân sự nội bộ ta, MUA RỪNG, MUA ĐẤT"cò bay thẳng cánh" , vào khai thác bauxite Tây Nguyên, làm nhiều việc phá hoại kinh tế ta, liên tiếp hành động ngang ngược ở biển Đông, ĐƯA HÀNG VẠN NGƯỜI TRUNG QUỐC vào nước Ta, cố tình ép ta "PHẢI TUYÊN THỆ TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH" đi vào quỹ đạo của họ. (LÀM NÔ LỆ)

  Nếu tình hình chính trị xã hội như trên cứ kéo dài, BÁN ĐẤT DÂNG BIỂN CỦA TỔ QUÔC cho Trung Quốc, tham nhũng, chuyên quyền, độc đoán cứ tiếp diễn thì đến một lúc nào đó dân bức xúc đến cực độ, tức nước vỡ bờ, khắp nơi bùng nổ thì bộ máy đàn áp hung ác rất to cũng không ngăn nổi CƠN THỊNH NỘ CỦA DÂN.

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  07.01.2013 23:33
  Mà....các bạn dân chủ vẫn chưa cho Nhô biết đơn kiện Việt Cộng lên Liên Hiệp Quốc của cha Lý các bạn dân chủ đang nằm ở sọt nào? Nhô hỏi nhiều lần rồi đó nhen.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)HOÀNG KỲ
  08.01.2013 06:29
  Nằm trong caí đầu "đầy giòi" của bọn LĐ bằng nghi kị và sợ hãi.Nằm trong caí Xác cuả bọn "ma xó" cho Đảng.Sao NQ 37 bao giờ mới vận hành?Điã vệ tinh "độc tinh" bao giờ mới phát sóng.Bao giờ giải phóng Bolsa đây.Những caí sọt rác ấy sẽ chụp lên đầu tên bại hoại,ti tiện cánh tay nối daì mà trí tuệ như thế thì Đảng xaì người quá tệ.Để TQMY dậy dỗ lại đi trước khi xâm nhập phá hoại.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  07.01.2013 23:29
  Nói chuyện luật lệ với tổ chức khủng bố CSVN thì tốt hơn chúng ta nên nói chuyện với viên đá cuội có lẽ vẫn hay hơn.
  Đối với CSVN thì chúng ta phải làm việc có điều kiện, bằng cách mọi đất nước dân chủ trên Thế Giới hãy lập tức trục xuất và không cấp VISA vĩnh viễn cho những ai có dính líu đến những vi phạm nầy cùng thân nhân của họ.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  07.01.2013 23:40
  Nhưng lại có nhiều quốc gia như Anh+Mỹ+Pháp+Đức....+nhiều tổ chức quốc tế lại muốn nói chuyện hoài với CSVN vả lại không dám trục xuất giới chức CSVN,còn ra rả mời đón các phái đoàn VN đến thăm mới lạ chứ có đáng buồn cười không vậy XTNTS ?
  Trả lời

  bởi: Ngo.khong từ: Saigon
  08.01.2013 06:51
  Ai moi hay la tu xin qua noi cho ro rang

  bởi: Chùa Bà Đanh
  07.01.2013 23:16
  Tôn giáo là cuộc sống tâm linh có tổ chức, tuy nhiên tổ chức này giống như mọi tổ chức khác đều phải nằm trong sự kiểm soát của quốc gia. Chứ không phải được nằm dưới sự điều khiển và kiểm soát của một thế lực phi quốc gia nào !

  Quốc gia không ảnh hưởng, can thiệp vào đời sống tâm linh của "con chiên", đạo hửu, tín hửu nhưng quốc gia có toàn quyền kiểm soát, theo dỏi những hoạt động và tổ chức của tôn giáo để bảo đảm rằng tôn giáo không vi phạm đến lợi ích tối thượng của quốc gia và bảo đảm rằng tôn giáo không vi phạm thuần phong mỹ tục hoặc đạo đức cùng phong tục truyền thống của đất nước.

  Đó không phải là tôn giáo quốc doanh như một số người ngụy biên để mà thoát khỏi pháp luật và làm những chuyện phi pháp cùng dùng tôn giáo để mưu đồ chính trị, dùng giáo dân để mưu đồ lợi ích cá nhân.

  Trước 1975 (ngày chế độ Saigòn hoàn toàn sụp đổ) Thiên Chúa Giáo là tôn giáo đặc biệt có sự chi phối gần như 100% của Vatican ở Việt Nam. Cái lối chi phối này là cái lối « toàn quyền trị » của Vatican thời Trung Cổ mà không còn hiện hửu ở bất cứ nơi nào trên thế giới dù là ở một nước mà 90% dân chúng là Thiên Chúa Giáo.

  Ngày nay trong lúc Việt Nam và Vatican chưa có bang giao, TCG phải nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của nhà nước như mọi tôn giáo khác. Người dân Việt Nam theo TCG phải hiểu rằng nếu Việt Nam bang giao với Vatican là để TCG Việt Nam có cơ hội hoạt động và hòa đồng với TCG trên toàn thế giới chứ không phải để biến khoảng 9 hoặc 10 triệu công dân mình thành những con chiên ngoan ngoãn dưới sự sai bảo vô điều kiện của Vatican. Vatican sẽ không bao giờ có được sự bang giao với VN nếu họ tiếp tục mang tư tưởng "NÔ BỘC HÓA" này.

  Như đã nói , sự hoạt động của Thiên Chúa Giáo nói riêng và bất kỳ tôn giáo nào nói chung đều phải hợp với hoàn cảnh và văn hóa cùng tập quán của đất nước đó chứ không phải luôn luôn phải hợp với chỉ thị và truyền thống Vatican. Sự khác nhau đó không phải là kỳ thị tôn giáo, mà chính là bảo tồn truyền thống dân tộc, bảo tồn độc lập và tự do cùng an ninh cho tổ quốc.

  Vatican ngày nay không còn cái quyền tối thượng đối với các con chiên ở Việt Nam nữa. Đừng có dùng các chiêu bài nhân quyền nhân ngãi mà bắt dân Việt qui phục như thời thực dân Pháp.

  Dù là con chiên, thì ngày nay những người TCG nên chỉ là con chiên của chúa chứ không nên là con chiên của nhà thờ và của linh mục.

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 01:52
  "Dù là con chiên, thì ngày nay những người TCG nên chỉ là con chiên của chúa chứ không nên là con chiên của nhà thờ và của linh mục. "

  Đúng thế ! Dân chủ không thể nào có được với đàn cừu...
  Trả lời

  bởi: Lang Thang
  08.01.2013 01:49
  Cách giải thích của CBĐ xem ra có vẻ sợ Vatican?

  Vatican là một quốc gia nhỏ nhất thế giới, chưa đầy nửa cây số vuông. Nằm trong thủ đô Roma của Ý.

  Đức Giáo Hoàng là người đứng đầu cũng giống như Tổng Thống hay Chủ Tịch của một quốc gia khác. Điểm không giống là ĐGH sẽ luôn là người đứng đầu cho đến khi qua đời. ĐGH không nhất thiết cố định là người nước nào, chủng tộc nào. Miễn là đắc cử bởi Hội Đồng Hồng Y. Mà HĐ Hồng Y cũng là những người mang đủ mọi sắc tộc trên thế giới: Da đen, da vàng, da trắng.

  Vatican chưa tới một ngàn người. Không quốc phòng, Không quân đội, không công an. Chỉ có vài người bảo vệ gốc Thụy Sĩ, bảo vệ ĐGH. Một quốc gia giống như một công viên có cung điện vậy thôi.

  Vatican chỉ có một mục đích như trong Tân Ước: "Người ta sống không nguyên bởi bánh". Có nghĩa là ngoài vật chất ra còn có tinh thần. Điều này rất nhân bản.

  Nhưng không hiểu tại sao các chế độ CS lại nghi ngờ và tò mò về Vatican đến vậy. Việc đến thăm Vatican của ông Putin, ông Nguyễn Minh Triết, ông Nguyễn Tấn Dũng mang tính ngoại giao tò mò.

  Phải chăng khi nhồi sọ người khác thì chính mình nhồi sọ mình.
  Trả lời

  bởi: Lang Thang
  09.01.2013 02:17
  @ NTT

  Nếu NTT xin cho VN hết nạn độc tài CS thì Chúa sẽ cho.
  Trong Kinh Thánh có câu: "Cứ gõ, cửa sẽ mở".

  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  08.01.2013 14:40
  Nghe Lang Thang nói thì chúa Jesus quả là một đấng tài ba và nếu thực sự tài ba thì ngài hiển linh hãy cứu giúp cho người dân mà trong đó có vô số con chiên của ngài ở các nước Libya+ Afghanistan+ Iraq thoát khỏi cảnh bị bọn xâm lược tàn phá+tàn sát....Chúa ở nơi đâu,chúa ngự nơi nào mà chúa không nghe tiếng kêu cứu thê thảm và không thấy nổi khổ đau của dân oan những nơi đó ?
  Trả lời

  bởi: Lang Thang
  08.01.2013 10:53
  @ CBĐ

  Giáo Hội TCG và Tòa Án Dị Giáo là hai trường phái riêng biệt. Một bên là tín ngưỡng thuần túy, một bên là quốc giáo. Thời ấy đạo Thiên Chúa thịnh hành. Những quốc gia còn có vua, nếu nhà vua theo đạo, khi hành xử tất nhiên sẽ ảnh hưởng cả quyền lực của vua lẫn tôn giáo. Trường hợp của nhà Thiên văn Vật lý Galileo, Tòa án Dị Giáo nước Ý không đồng ý với quan niệm của ông về vũ trụ, đã giao án tù treo cho ông tại gia cho đến hết đời. Không phải là ông đã bị đốt cháy như tuyên truyền của CS.

  Các quốc gia Âu Châu thời đó có vua hầu hết theo đạo Thiên Chúa, quyền lực trong tay, nên mới xảy ra nhiều chuyện thương tâm. Chính vì thế sau cuộc cách mạng Tư Sản 1789, người Âu Châu mới nghĩ đến cách làm giảm quyền lực của kẻ lãnh đạo bằng cách thành lập Quốc Hội và sau này dẫn đến Tam Quyền Phân Lập hoàn hảo hơn. Giảm quyền lực của họ, tức là giảm tội ác chính họ gây ra.

  Nhà nước VN vẫn khư khư giữ lấy chính trị độc đảng, vẫn đàn áp tôn giáo, nghiêm cấm tự do ngôn luận hoặc trấn áp những người dám nói lên sự thật. Như vậy họ cũng cuồng tín không thua gì các vua chúa cuồng tín Âu Châu khi xưa.
  Trả lời

  bởi: Lang Thang
  08.01.2013 09:27
  @ Nhô
  Người dân chỉ đòi hỏi quyền được làm người: Được sống và được nói những điều mình nghĩ. Người Thiên Chúa Giáo, Phật Giáo, Tin Lành, Cao Đài, Hòa Hảo, Đạo Ông Bà... tất cả đều có nguồn gốc khác nhau. Nhưng tất cả đều muốn được làm người.

  "Các bạn dân chủ" vâng phục hay đảng CS vâng phục? Vâng phục ai? Ai dâng đất cho ai? Ai là người đạp mặt dân, bắt dân bỏ tù chỉ vì lên tiếng Trường Sa, Hoàng Sa là của VN? "Các bạn dân chủ" của Nhô chính là dân VN đấy. Họ đang đòi dân chủ.
  Trả lời

  bởi: Chùa Bà Đanh
  08.01.2013 08:53
  @Lang Thang

  Đúng ! Thập Tự Chinh chấm dứt với sự tàn sát dân Hồi Giáo. Nhưng sau Thập Tự Chinh là gì ? Có phải là một sự thống trị vô cùng độc đoán của Giáo Hội ? Những tòa án dị giáo đã thiêu chết hoặc tử hình biết bao người vô tội, trong đó có cả những nhà bác học, những thiên tài đã nói lên sự thật về vũ trụ và về con người, họ bị tử hình là vì những sự thật đó đã trái với giáo điều Thiên chúa giáo.

  Tiếp theo là gì ? Là những thế kỷ truyền đạo bất chấp mọi đoạn, thâm độc có một không hai trong lịch sử truyền đạo của loài người...Mà VN là nạn nhân không chối cải trong quá trình biến địa cầu thành địa cầu Thiên Chúa Giáo của giáo hội !

  Ngày nay VN nói riêng, và thế giới phi Thiên Chúa Giáo nói chung đã biết rõ, nhưng những điều VN làm hiện nay cũng chỉ là mục đích TỰ VỆ.

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  08.01.2013 07:41
  Vấn đề Vatican lớn hay nhỏ không phải là vấn đề của dất nước và con người Việt nam.

  Vấn đề ở chổ là các bạn dân chủ dâng đất và cho một nhà nước ngoại bang, Vấn đề ở chổ là các bạn dân chủ cúi đầu vâng phục một nhà nước ngoại bang, chống lại tổ quốc và dân tộc của các bạn.
  Trả lời

  bởi: Lang Thang
  08.01.2013 07:05
  @ CBĐ
  Những cuộc Thánh Chiến giữa Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo là sự thật. Người ta đã lợi dụng tôn giáo để gây chiến tranh và điều ấy đã xảy ra từ các vị vua và Giáo Hoàng ở Pháp (Avignon) từ cuối thế kỷ 11 cho tới thế kỷ 13. Nhưng từ khi nữ thánh Catherine, thành phố Siena đề nghị GH Gregory XI về Rome (Ý) 1377 (Vatican ngày nay), thì điều ấy không còn xảy ra nữa.

  Trong kinh thánh Tân Ước được viết bởi 4 tông đồ thánh sử: Matthew, Marco, Luca, John không có một điều nào dạy làm hại người khác, mà chỉ có yêu thương: Chúa Jesus trong đêm bị bắt, môn đệ ngài là Pier đã rút kiếm chém một người lính đứt tai. Chúa Jesus đã nạt Pier: "Chơi dao sẽ chết vì dao", liền đó Chúa đã chữa lành tai cho người lính kia.

  Giáo Hội Thiên Chúa Giáo ngày nay ở Vatican không giống với GH ở Pháp ngày xưa. GH từ khi về Rome đã trở về nguyên trạng tín ngưỡng của mình. Đó là tự người cầm đầu Giáo Hội thấy cần phải sửa sai. Sống gần với Kinh Thánh hơn. Nhân bản hơn: Mến Chúa Yêu Người.

  Sự sửa sai ấy đã gần 700 năm. Chẳng lẽ những người lãnh đạo ở các nước CS còn lại ngày nay, lại không bằng những người sống từ thời ấy?
  Trả lời

  bởi: Chùa Bà Đanh
  08.01.2013 03:46
  Vatican đúng là quốc gia nhỏ nhất thế giới, nhưng cũng là quốc gia lớn nhất thế giới, khắp nơi trên địa cầu đều có công dân của họ. Quốc gia này rất đáng sợ với chủ nghĩa đồng hóa và triệt tiêu văn hóa tha nhân. Cùng với những tòa án dị giáo, Vatican đã thiêu sống biết bao người trong thời Trung cổ và đã tiến hành những cuộc thánh chiến triền miên gây kinh hoàng bao thế hệ. Thật sự CBĐ sợ, trong lịch sử cận đại, VN là một nạn nhân thê thảm của họ...Lang Thang nên tìm hiểu Vatican.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  07.01.2013 23:14
  Kể cả tổng thư kí LHQ hay ông Obama cũng không có tư cách kêu gọi chính phủ VN thả những tội phạm như thế nầy...Vậy xin hỏi Allen Weiner ông là cái gì mà đòi VN thả những tên tội phạm nầy ngay lập tức?
  Trả lời

  bởi: lala
  08.01.2013 14:56
  đúng, ông này chẳng biết cái gì cũng nói được

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  07.01.2013 23:02
  Rung cây nhác Việt cộng?

  Mệnh lệnh thời đại: Điếu Cày12 lịch y án, Tạ Phong Trần 10 lịch án.

  Mấy ông giáo nói cho đã cái miệng. Ngon lành thì đâu có để "thanh niên" công giáo Điếu Cày, Tạ Phong Trần đồng hành với mệnh lệnh thời đại đâu hè?

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  07.01.2013 22:54
  Kỳ cục quá! Đến hẹn lại lên, tuần nào các bạn dân chủ cũng râm ran nhận tội, lỗi tại ta, lỗi tại ta mọi đàng. Đang yên đang lành, chẳng có làm gì cũng nhận mình là kẻ có tội. Chừ tội lổi quả tang làm việc cho tổ chức khủng bố rành rành, các bạn lại chối bai bãi là "vô tội".

  Théc rồi chẳng biết đầu óc các bạn dân chủ ra sao!
  Trả lời

  bởi: Hòa Tan từ: usa
  08.01.2013 01:48
  Tên bạn là Nhô nghĩa là dư thừa phải không ? ví như cục thịt dư hoặc cái bướu cần phải cắt bỏ ngay bởi vì nếu bướu độc sẽ thành ung thư nên nhìn thấy ý kiên của bạn là tôi xóa bỏ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 18:05
  Nhô có nghĩa là Thòi.Sao lại thòi ra cái của nợ này.Thì ra đây là công cụ của những người độc ác ném đá dấu tay dùng cái công cụ này để thực hiện những âm mưu đen tối.Khổ lắm Nhô ơi!!! nay ông X bảo nói ngược,mai ông S bảo nói xuôi,đến hỏng thần kinh mất.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)HOÀNG KỲ
  08.01.2013 01:58
  Đúng vậy! Quả là một loại Bứơu dơ bẩn,mọc ở caí Đuôi Cụp,cuả loài C...hoang,lấp ló.Đây là tên "ma xó" giữ chuồng trại cho đảng.Thứ ghẻ lở naỳ ko cần tranh luận,vì những gì hắn phản biện tỉ như "mớ cá ươn" bốc mùi,hôi hám,dưới "đôi mắt cá chết" cuả CĐ.Chào bạn!!!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)