Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Công an Việt Nam giải tán biểu tình chống Trung Quốc

  Người Việt Nam xuống đường biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội, ngày 9/12/2012.
  Người Việt Nam xuống đường biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội, ngày 9/12/2012.
  Công an Việt Nam đã giải tán các đám đông biểu tình tại Hà Nội và TPHCM hôm chủ nhật ngày 9/12 trong các cuộc biểu tình đầu tiên từ khi căng thẳng giữa hai nước láng giềng tái bùng phát vì cuộc tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông.

  Hãng tin AP hôm nay loan tin rằng giữa lúc các du khách ngoại quốc đứng xem, những người biểu tình mang biểu ngữ với những hàng chữ: “Trung Quốc bành trướng quân sự đe dọa hòa bình và an ninh thế giới” và “Đả Đảo Trung Quốc”.

  Thông tín viên Marianne Brown của Đài VOA ở Hà Nội tường trình rằng khoảng 200 người đã tụ tập bên ngoài Nhà Hát thành phố và tuần hành qua các đường phố với ý định tiến tới đại sứ quán Trung Quốc, nhưng sau chỉ 30 phút, cảnh sát đã ra lệnh cho đám đông phải giải tán.

  Tin cho hay công an Việt Nam đã bắt giữ khoảng 22 người hôm qua. Tin của AP nói nhóm người này đã bị đẩy lên một chiếc xe buýt, và tức tốc chở đi nơi khác.

  Bản tin nói hiện không rõ những người này bị đưa đi đâu, nhưng trong quá khứ, những người tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc thường bị câu lưu trong một thời gian ngắn và sau đó, được phóng thích.

  Nhà chức trách đã dùng loa phóng thanh để kêu gọi đám đông giải tán và tìm cách trấn an họ, nói rằng Đảng Cộng Sản và chính phủ Việt Nam quyết tâm bảo vệ chủ quyền và lãnh thổ quốc gia bằng các phương tiện hòa bình dựa trên luật quốc tế. Và các vụ tụ tập biểu tình gây mất trật tự, ảnh hưởng tới chính sách đối ngoại của đảng và nhà nước.

  Một cuộc biểu tình nhỏ hơn cũng diễn ra tại TPHCM. Hãng tin AP trích lời nhà hoạt động và blogger Huỳnh Ngọc Chênh nói rằng ông đã được lệnh phải rời cuộc biểu tình, nhưng khoảng 100 người đã tụ tập trong khoảng 10 phút trước khi bị giải tán.

  Người biểu tình hô khẩu hiệu chống Trung Quốc tại Hà Nội, ngày 9/12/2012.Người biểu tình hô khẩu hiệu chống Trung Quốc tại Hà Nội, ngày 9/12/2012.
  x
  Người biểu tình hô khẩu hiệu chống Trung Quốc tại Hà Nội, ngày 9/12/2012.
  Người biểu tình hô khẩu hiệu chống Trung Quốc tại Hà Nội, ngày 9/12/2012.
  Các cuộc biểu tình diễn ra tại hai thành phố lớn giữa lúc căng thẳng lại tăng cao sau khi một sự cố hồi tháng trước, khi Hà Nội tố cáo tàu Bắc Kinh cắt dây cáp một tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam.

  Hà Nội đã khuyến cáo Bắc Kinh chớ nên lặp lại hành động này và trình ra một danh sách những vụ vi phạm của Bắc Kinh trong vùng biển đang tranh chấp.

  Người dân Việt Nam còn bất bình về một bản đồ in trong các hộ chiếu mới của Trung Quốc, cho thấy các vùng lãnh thổ đang trong vòng tranh chấp trong vùng Biển Đông là lãnh thổ của Trung Quốc.

  Tin của Vietnamnet trích lời Thiếu Tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện Trưởng Viện Chiến lược, nói ông không ngạc nhiên về việc tàu đánh cá Trung Quốc làm đứt dây cáp của tàu Bình Minh 2, và những hoạt động của nhà chức trách đảo Hải Nam trong việc kiểm soát các tàu đánh cá Việt Nam trong thời gian gần đây.

  Thiếu Tướng Cương được trích lời nói rằng đây là một chiến lược của Trung Quốc, tiếp tục tăng áp lực để chế ngự Biển Đông, nhưng vẫn không muốn để rơi “chiếc mặt nạ hòa bình”.

  Ông Cương nói việc Trung Quốc đưa hàng chục ngàn tàu đánh cá ra Biển Đông, và các khu đặc quyền kinh tế của các nước khác, là một chiến dịch “lấy thịt đè người, không sử dụng vũ lực quân sự, mà vẫn độc chiếm các vùng đặc quyền kinh tế và cướp tài sản của các nước khác, kể cả của Việt Nam.”

  Thiếu tướng Cương tiên đoán trong những ngày tháng tới, Trung Quốc sẽ vẫn tiếp tục đi theo hướng này. Ông cho biết là các chuyên gia Nhật Bản mới đây nói với ông rằng cả Nhật Bản cũng sợ các tàu đánh cá của Trung Quốc, Tokyo không dám dùng đến các tàu chiến vì e rằng Trung Quốc sẽ tố cáo Nhật Bản dùng tàu chiến để đe dọa các tàu dân sự.

  Nguồn: AP, Vietnamnet, Nigerian Tribune

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: tau ban từ: hcmc
  20.12.2012 10:07
  xét về bản chất tàu khựa từ thủa còn ăn lông ở lỗ tới giờ là: xâm chiếm bành trướng dẫn chứng là trong lịch sử rất nhiều lần trung quốc xâm lược việt nam và các nước xung quanh đặc biệt là các nước yếu hơn, độc ác dẫn chứng là sự kiện thiên an môn, đây là trong nước còn như vậy nha chứ đừng nói ở ngoài nước như hậu thuẫn kho me đỏ ở campuchia không biết giết bao nhiêu người , dối trá, lật lọng dẫn chứng là trong khi tàu khửa bắn giết ngư dân việt nam chiếm đảo của các nước xung qoanh nhưng lại tuyên truyền việt nam chiếm đảo và khai thác dầu trộm của tàu khửa, nói chung qua các ý kiến của mọi người thì có thể nói như thế này: tàu khửa bẩn tính, tàu khửa ác độc, tàu khửa xâm chiếm bành trướng từ trong ý thức hệ, tàu khửa đặc biệt bẩn ............có thể do lâu ngày không tắm.
  thời gian gần đây tôi cảm thấy mình như là người tây tạng,
  trước mắt tôi hi vọng các bạn khi mua hàng không nên mua hàng tàu khửa, về lâu dài trong cuộc sống nếu có cơ hội làm thịt thằng tàu khửa mà không có hậu quả lớn thì nên thịt.

  bởi: Việt từ: Nam Định - Việt nam
  15.12.2012 01:06
  Tôi có mấy ý kiến sau:
  - Qua bài báo này tôi hiểu rằng liên minh công - nông cần phải xem lại .
  - Những người lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt nam hiện nay còn sống được bao nhiêu năm nữa?.. mà không hiểu biết lịch sử,.. từ thời kỳ phong kiến phương bắc vẫn hay có ý đồ chiếm đoạt nước Đại nam ta ?
  - Những nhà lãnh đạo Đảng ta từ thời kỳ trước cho đến giờ cùng lắm cũng được vài ba khoá là cùng trừ Bác Hồ và thủ tướng Phạm Văn Đồng - ý tôi nói là chức vụ chủ tịch hoặc thủ tướng. Ở đây tôi xin phép không lấy ví dụ gì thêm
  - Là dân, trình độ lớp 3 , lớp 4 mà tôi còn thấy như vậy, thử hỏi các vị lãnh đạo to nhất nước mà không thấy xấu hổ hay sao?
  - Thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ các con của nông dân xung phong lên đường chống giặc ngoại xâm . Liệu hỏi bây giờ có giặc ngoại xâm đến thì khi tổng động viên còn có được như ngày xưa nữa hay không?
  - Các cuộc chiến thắng của quân ta chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đều có ngày kỷ niệm, nhưng cuộc chiến thắng chống bá quyền Tung quôc năm 1979 hầu như các thông tin đại chúng không nói gì đến là sao vậy? Không lẽ mình thua? hay không thắng không thua? Hay là sao?....
  - Vậy tầng lớp nông dân, trên quan điểm của những người lãnh đạo Đảng ta là gì vậy? .
  - Theo tôi các vị nghĩ được mười phần thì nông dân như bọn tôi cũng nghĩ được vài ba phần đấy- các ông nên nhớ như vậy.
  - Dân ngày xưa đánh giặc ngoai xâm thoe kiểu du kích thì bây giờ chống giặc nội xâm người ta cũng làm được đấy các ông ạ- điều này xin phép cũng không lấy ví dụ.
  - Có câu nói " các thế lực thù địch" mà trên TV, đài báo vẫn hay nói tôi ngẫm mãi mà không hiểu - xin bài báo này giải thích thêm.
  - Giỏi như Bác mà theo tôi nghĩ cũng chỉ giữ một chức chủ tịch - không lẽ bây giờ mấy ông giỏi hơn tức là Khoá này giữ chức này, khoá sau giữ chức khác.
  - Các cụ ta ngày xưa có câu "nhổ cỏ phải nhổ tận gốc" (tôi nhớ vậy thôi). Các bác lãnh đạo Đảng ta bây giờ muốn triển khai việc gì đó có còn nhớ câu đó nữa không ? ví dụ chống tham nhũng chẳng hạn( một công dân nào đó, trước đó một xu cắc chẳng có rồi phấn đấu để vào Đảng bằng mọi cách - lên chức , có quyền (cũng chỉ hưởng lương công chức mà thôi) - giàu sụ , là sao vậy? Có tài ư?- chưa chắc - muốn biết rõ thì hỏi dân.
  Chắc tôi không có nhiều thời gian để tổ bày hết được, xin phép dừng ở đây.


  bởi: Vũ Minh từ: Hanoi
  14.12.2012 19:00
  Thật đau lòng cho kiếp "........" là nô lệ !
  Trả lời

  bởi: Phù Đổng Thiên Vương từ: Úc
  17.12.2012 08:01
  Phân tích cặn kẽ thì nhóm cầm quyền Hà-Nội lúc nào cũng lo chế độ CSVN bị lật đổ, còn chuyện bắc kinh lấn chiếm bắt nạt thì là lẽ đương nhiên làm sao mà dám cứng rắn với tàu cộng...Chính quyền Hà Nội dư biết là mếch lòng Tàu cộng thì chắc chắn chế độ CSVN xẽ bị tàu cộng tiêu diệt ! Hiện nay CSVN quan tâm nhất là thế lực người Việt tỵ nạn CS ở nước ngoài chứ không phải tàu cộng ! Chứng minh cụ thể là Hà Nội tạo mọi điều kiện cho di dân người miền bắc ồ ạt tràn qua Úc, vì nước Úc người tỵ nạn CSVN rất căm thù lũ CSVN, nên chúng đang dùng chiến thuật biển người để âm mưu đè bẹp người VN tỵ nạn CS !

  bởi: phuonglam từ: tp hcm
  14.12.2012 16:43
  Đang là thời bình , nhưng người dân VN sống cò khổ hơn thời chiền. xh VN luôn dung túng , bao che công khai cho trộm cắp.cướp giựt. dân hận.bức xúc , biểu tình để phản đối thì bị đàn áp. bắt bớ. mở miệng ra mấy ông lúc nào cũng nói đến nhân quyền. nhưng thực sự nhân quyền đang ở đâu ? các ông nói .
  lo cho dân. vì dân phục vụ. các ông lo được gì ? phục vụ được gì ? hay các ông tìm đủ mọi cách hành dân. móc túi dân để lo cho đầy long tham của mấy ông. các ông có tật nên mới sợ người dân biểu tình.

  bởi: Hải Tú từ: Quảng nam
  14.12.2012 12:06
  Bạn Vũ - Đồng hới có nhầm hay bạn trêu cho vui.
  90 triệu dân họ chủa thể hiện, chỉ có đám tay chân nịnh bợ, mua bằng cấp, mua quan bán tước, thì không dám biểu tình có người vì sợ mất ghế, chứ họ bức xúc lắm bạn ạ- Sống nhà mình mà bị người khác nó sang hái hoa quả, ngủ với vợ mình bạn có vui? Chứ Trí thức và người "biết" thì họ....Thà chết!

  bởi: TÚ Gàn từ: Sài gòn
  14.12.2012 11:57
  Biểu tình chống Trung quốc xâm chiếm mà bị giải tán, đánh đập đó là chỉ có bọn Phản động, bọn người thất đức.
  Các bạn thử nghiệm xem ngươiuf xưa đã nói " Chó không gặm xương chó" - Thử nuôi một con chó khôn bạn vất xương lợn thì nó gặm nhưng vất xương chó nó không gặm không cần dạy nó"

  bởi: Hehe từ: Ha Noi
  12.12.2012 12:17
  Các bạn biểu tình làm gì cho bất ổn chính trị. Muốn chống Trung Quốc thì dùng hành động khác đi. Không mua hàng của Trung Quốc nữa, không dùng hàng của Trung Quốc nữa. Cố gắng học tập để chế tạo tên lửa, xe tăng chống Trung Quốc. Hãy dùng hành động , chứ đừng biểu tình làm gì
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 08:26
  Không mua hàng của Trung Quốc nữa, không dùng hàng của Trung Quốc nữa...................

  *** Bị dẹp tiệm vì “Cam kết không bán hàng Trung Quốc”? Em có làm một chiếc biển là “Cam kết không bán hàng Trung Quốc” và em bày gian hàng ra trước cửa công ty em vào mỗi buổi chiều tối. Em bày ở vỉa hè bên trong hẻm. Em làm được một tuần rồi thì hai ngày nay người của phường đến dẹp và không cho bán nữa.
  Sự việc xảy ra đối với cô Trịnh Kim Tiến khiến cho nhiều cư dân mạng bất bình, nhất là trong thời gian dư luận Việt Nam hiện đang sôi sục vì những hành động gây hấn mới đây của Trung Quốc.

  Trước đây gần một tháng, blogger Ân Đỗ Nguyễn ở Sài Gòn cũng cho biết cô đã bị hai côn đồ đe dọa đòi đánh chết khi cô mặc chiếc áo có dòng chữ “Tẩy chay sản phẩm Trung Quốc” đi ra đường. Sự việc xảy ra đã khiến cô phải đặt câu hỏi: “Không biết mình đang sống trên đất nước Việt Nam hay Trung Quốc nữa?”.

  Hành động tẩy chay sản phẩm Trung Quốc là một trong những hình thức phản đối Trung Quốc hiện đang lan rộng tại Việt Nam, đặc biệt là sau khi phong trào xuống đường biểu tình bị chính quyền đàn áp và kiểm soát chặt chẽ.
  rfa
  Trả lời

  bởi: He He từ: ANTI-Tam Sa Hải Tặc
  17.12.2012 22:46
  He He thực lòng chưa bao giờ tin rằng nhà cầm quyền CSVN muốn chống xâm lược Trung Quốc cả đâu. Trong cái nhìn của He He, họ hoàn toàn là tay sai của Trung Quốc. Vì sao, vì họ đã bị Trung Quốc lệ thuộc hóa trên mọi phương diện. Đúng vậy trên MỌI PHƯƠNG DIỆN, kể cả bút sa gà chết.

  Đó là lý do duy nhất có logic để lý giải thái độ quyết chí dẹp mọi mầm mống chống TQ trong bối cảnh TQ là mối đe doạ lớn nhất cho dân tộc VN như bấy lâu nay.
  Trả lời

  bởi: He He từ: ANTI-Tam Sa Hải Tặc
  14.12.2012 04:39
  Biểu tình là gây khí thế, là đánh động dư luận trong và ngoài nước, là biểu dương ý chí và chính nghĩa. Quý vị há đã dụng ngón võ này hữu hiệu để "chống Mỹ chống bè lũ tay sai cho Mỹ" thời nào đó sao??

  Muốn dân tẩy chay kinh tế TQ thì đừng trói sức dân trong kinh doanh sản xuất. Thế nào là cởi trói sức dân trong cuộc chiến giành lại thị trường trong và ngoài nước, thiết tưởng các nhà trí thức có tâm huyết của VN họ hiểu rõ từ lâu rồi. Tiếc rằng ý kiến của họ luôn bị phe lợi ích nhóm dán nhãn thân Tây phương hay là thân Mỹ.

  bởi: Việt Nam từ: Tp HCM
  12.12.2012 10:43
  Bạn Vũ ở Đồng Hới nói năng cho cẩn thận nhe. Không biết thì đừng có nói. Yêu nước thì ai cũng yêu,không chỉ có vài ba trăm người. Toàn dân Việt Nam ai cũng bức xúc hành động của Trung Quốc chứ không ai đồng tình cả. Nhưng ai cũng thấy cái viễn cảnh đi biểu tình rồi. Ai đi là bị công an bắt hết,bị dập tắt hết. Chính quyền nhu nhược,ngay cả trên các phương tiện truyền thông trong nước còn không có 1 thông tin nào về mấy vụ biểu tình. Ngay cả người dân trong nước nếu không có internet thì cũng chẳng thể biết là có biểu tình hay không nữa. Nhân dân ai cũng nản lắm rồi. Không có nhân quyền gì cả. Mà thật sự thì biểu tình làm cái quái gì khi mà có cái chính phủ như vậy. Có ích gì đâu.

  bởi: Vô danh
  12.12.2012 01:07
  Báo VN chỉ trích 'tuần hành trái phép'

  Trong bản tin hiếm hoi có đề cập tới cuộc biểu tình chống Trung Quốc hôm 9/12, báo Hà Nội Mới gọi đây là 'tuần hành trái pháp luật'.

  Cơ quan ngôn luận của Thành ủy Hà Nội tối 9/12 đăng tin tựa đề "Giải tán vụ việc tập trung đông người, tuần hành trái pháp luật, gây mất trật tự công cộng tại Hà Nội".

  Bàn tin không hề nhắc tới hai chữ biểu tình, nhưng cho biết: "Khoảng 9h00 ngày 9/12, một số công dân đã tập trung tại khu vực vỉa hè đường Tràng Tiền, trước Nhà Hát lớn TP (quận Hoàn Kiếm), căng băng rôn, hô khẩu hiệu, gây mất an ninh trật tự".

  Hà Nội Mới nói đây là hành vi vi phạm Nghị định 38/2005/NĐ-CP và Thông báo của UBND TP về việc về việc bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  "Mặc dù các lực lượng chức năng đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhưng số công dân trên không chấp hành mà tiếp tục tuần hành trên một số tuyến phố Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi, cố tình gây mất an ninh trật tự."

  Tờ báo cũng nói đã có việc cưỡng chế, đưa một số công dân về Trung tâm lưu trú Lộc Hà "để phân loại, xử lý theo quy định của pháp luật".
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121211_hanoimoi_bieutinh.shtml

  bởi: từ: Đồng Hới
  12.12.2012 00:12
  Chẳng hiểu ông đảng CSVN, ông chính quyền và ông công an hành xử kiểu gì nữa. VN có gần 90 triệu dân mà chỉ có vài trăm người ở TP HCM và HN là "yêu nước", dù chỉ yêu nước bằng mồm, đó là "vốn quý" của quốc gia, dân tộc. Không khen thưởng những người đi biểu tình "yêu nước" chống TQ thì thôi, ai lại bắt bớ và giải tán "lòng yêu nước" của họ. Phải khẳng định là trong số gần 90 triệu dân VN thì chỉ có vài trăm người đi biểu tình chống TQ là "yêu nước", còn những thành phần khác, kể cả những ông bộ đội biên phòng, hải quân, cảnh sát biển...đang canh giữ biên giới, hải đảo, biển, trời của tổ quốc là "không" yêu nước, vì mấy người đó không chịu đi biểu tình.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  11.12.2012 23:35
  Toi nghi,dong chi Nho va vo con mac ao thung don ong Trung Quoc vao nha va le phep cung phung cho phai phep la hay nhat,chu phi bang cac dong chi cua minh trong luc nay cang lo cai mat bi oi ra cho nguoi ta khinh bi.Co nang bi Tau thi cung dung lo lieu qua co ai ep dau

  bởi: Hùng từ: Đà Nẵng
  11.12.2012 21:52
  Bản chất của anh Ba Tàu từ thủa khai thiên lập địa, cha truyền con nối là bành trướng bá quyền, cướp giật đất đai, biển đảo của các nước khác thì ai cũng biết, cứ nhìn sự tranh chấp biên giới, biển đảo giữa anh Ba Tàu với tất cả các nước láng giềng là thấy rõ. VN bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải, biển đảo của mình là quá đúng, nhưng không thể bảo vệ bằng mồm với cái gọi là biểu tình chống TQ, hoặc đánh nhau với TQ bằng tay không và bằng hai hàm răng, dùng răng để...cắn. Việc đi biểu tình chống TQ của vài trăm bác ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh lợi bất cập hại, chỉ thể hiện cái tôi của các bác chứ không phải cái ta, cái chúng ta của dân tộc, đất nước và nhân dân..

  bởi: Trung Quân từ: USA
  11.12.2012 21:50
  Cuộc biểu tình ở Sài gòn lần này tôi nhận thấy có ông Huỳnh Tấn Mẫm (HTM). Nhớ lại vào thập niên 70 ông HTM là Chủ tịch tổng hội sinh viên Sài gòn, đã tổ chức những cuộc biểu tình chống Mỹ. VP tổng hội SV ngay sau lưng Trường Luật, nên tôi biết ít nhiều về hoạt động của ông HTM lúc bấy giờ... Ai cũng biết những cuộc biểu tình chống Mỹ thời ấy đã góp phần làm mất miền Nam sau này...

  Lần này sự xuất hiện của ông Mẫm và bài phỏng vấn ông của báo đài quốc tế làm cho chúng tôi có sự cảm mến với ông, ông đã nghĩ tới sự mất còn của đất nước. Mong ông và ông Lê Hiếu Đằng vẫn can đảm như ngày nào, cùng nói lên tiếng nói chống xâm lăng của TQ. Có thế, chúng tôi là những SV ngày nào đã lên án các ông... để bây giờ hiểu được phần nào lòng yêu nước của các ông... Hãy can đảm lên, đứng về phía Dân tộc...
  Trả lời

  bởi: Tú Trinh từ: LA
  12.12.2012 11:02
  Tôi không lạ khi có nhiều người óc to như trái nho hành xử theo chiều gió, Xưa họ biểu tình chống Mỹ thì nay họ lạy tạ Mỹ (vì đã giết đi hơn 3 triệu người VN). Cũng như Nhật đã làm chết đói hơn 1 triệu người VN thì nay người dân VN rất biết ơn Nhật vì mấy đồng ODA! Pháp cũng cai trị VN hơn 1 thế kỷ nhưng không thấy bọn ngu này nêu ra những "thành tích" mà VN được hưởng!
  Trả lời

  bởi: Biết ơn TQ có khác?
  17.12.2012 22:53
  Tú Trinh có thấy khác nhau xa giữa Đảng CSVN biết ơn TQ vì nhận súng đạn và gạo hẩm và mớ tài trợ khéo léo để mua hết mọi công trình lớn nhỏ của VN từ mấy chục năm nay không?
  Biết ơn cho đến tận ngày hôm nay, đến nổi giấu cả cái vụ 1979 massacre không văn tự (thôi đừng nhắc vụ 1974 làm gì vì CS có văn bản cám ơn TC đã giúp vụ đó lấy HS rồi)!

  Ngàn năm bia miệng sẽ vẫn còn trơ trơ bạn à! Bia miệng chính là miệng của các nhân chứng sống trong và ngoài nước.

  bởi: Thanh niên từ: Huế
  11.12.2012 21:36
  Đi biểu tình thực chất là vì ham vui chốn đông người và vì ngày chủ nhật không có việc chi để mần nên quá rãnh rỗi, đi cho hết thời giờ. Hơn nữa, đi biểu tình có tác dụng xả stret và trưa về ăn cơm ngon miệng, tối ngủ ngon giấc, chứ chẳng có tác dụng gì và cũng chẳng chết thằng Tàu, thằng ta nào cả. Công an giải tán họ mần chi, để họ đi chán, mỏi cẳng, gào khản cổ rồi họ tự giải tán thôi mà.

  bởi: dân nghèo từ: haiphong/vietnam
  11.12.2012 19:27
  đau tranh biểu tình thât là vô ích cho những người yêu nước đáng thương.khi csvn và csTQ cung một ruột với nhau đó chỉ là màn kịch của 2 con vât cộng sản.chúng đã thỏa thuận và nhường đất cho CSTQ.từ lâu.csTQ đã ra lệnh cho csvn dẹp những người dân biểu tình chống công sản tàu và những con vât đã dã man đanh đập người dân yêu nước một cách tàn nhẫn.chúng ta mất nươc thât rồi.hãy đua quân đội nước ngoài đến giúp giải phóng cho chung tôi.

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 18:32
  Bị giải tán là đúng quá rồi,ngày nay " Yêu Nước" là yêu bia bọt rượu chè,yêu nước ngọt soda ,yêu nước trà Tàu . . .cho nên đi biểu tình để Yêu Nước là coi như lạc hậu,bị CA lôi cổ cho vào khám là cái chắc.Còn Nước VN thì đã rao bán rồi,Tàu lđang làm mưa làm gió có thấy lãnh đạo CSVN khóc thương gì nào. Bao nhiêu năm vay mượn của Tàu để tiêu diệt người anh em con rồng cháu tiên để bây giờ đem giang sơn ra mà trả lãi cho bọn Tàu .Sách lược đã được thực thi theo chủ nghĩa Đại Đồng đấy. Bây giờ phải yêu nước như thế nào đây ?

  bởi: Minh từ: Việt Nam
  11.12.2012 16:40
  Các bạn đừng buồn, vì việc bảo vệ chủ quyền lãnh hải lúc này chưa phải là việc của ông chủ, mà là việc của đầy tớ! đến khi nào đầy tớ mệt, báo cáo là không hoàn thành nhiệm vụ thì chúng ta mới đứng lên!

  bởi: Cảnh Báo từ: Texas
  11.12.2012 16:31
  Thực chất, điều mà ĐCSVN đang sợ nhất hiện nay, đó là mất chế độ, chứ không phải là mất đất nước.
  Trong một tình huống cấp bách nào đó, nếu phải đứng trước hai lựa chọn, đất nước hoặc chế độ, chắc chắn họ sẽ nhanh chóng từ bỏ đất nước của mình. Đây là một sự thật rất nguyên vẹn.
  Vì vậy, biểu tình trên qui mô lớn của nhân dân VN, luôn là “cơn ác mộng giữa ban ngày” đối với họ.
  Và hai “gọng kiềm” khả thi nhất, mà bằng mọi giá họ phải thực hiện triệt để, đó là, thứ nhất, luôn bám chặt vào TQ, bằng tất cả mọi cái giá mà họ phải trả. Thứ hai, khống chế và hủy phá tối đa tất cả những động thái từ phía nhân dân, mà theo họ, có khả năng gây nguy hại đến chính quyền của họ, ngay từ trong trứng nước…
  Nhưng, đó là những tính toán hoàn toàn sai lầm.
  Những diễn biến tại VN, TQ và toàn cầu, trong những ngày tháng sắp tới đây, sẽ chứng minh cho họ thấy điều này một cách hùng hồn nhất.

  bởi: huy từ: viet nam
  11.12.2012 14:04
  cu de cho bieu tinh manh len

  bởi: Viễn Kiến từ: Hà Nội- VN
  11.12.2012 11:05
  Chính quyền VN nên theo gương Philippiness hoan nghênh Nhật Bản tái vũ trang để bóp cổ con gấu TQ đang hung hăng múa may...thật là đáng ghét!

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  11.12.2012 10:40
  Noel đang đến gần rùi, nhớ Sài Gòn quá..."Cùng hát khúc thánh ca mong thế gian an lành, mong chiến tranh không còn đến và mọi người sống bình yên. Mùa xuân ta chúc nhau bao nụ cười...cầu chúc năm mới an vui muôn nhà và mọi người sẽ gặp may."
  Dear anh Nhô! Tết này có về Việt Nam nhớ vô Sài Gòn dẫn em ra Hà Nội trên chuyến tàu Thống Nhất để thăm lăng Bác và đi dạo trên những con phố cổ thưởng thức hương vị nhộn nhịp của ngày xuân...
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  13.12.2012 16:45
  Cám ơn em Huyền.
  Cám ơn một đóa xuân ngời.

  Nét chữ hoang sơ hiện dáng ngươì,
  Ta ngừng hơi gọi: Diệu Huyền ơi!
  .....
  Em đến vầng trăng bỗng toả hương,
  Quen nhau, ngỡ truyện rất hoang đường.
  (Gặp em Huyền...diệu- Đinh Hùng)


  bởi: lí trí từ: tphcm
  11.12.2012 09:58
  mọi người hãy bình tỉnh để xem nhà nước xử lí ra sao.nếu bán nước chính phủ cũng không tồn tại,cả dân tộc đều nhục,còn tình hình hiện nay đấu với trung quốc như châu chấu đá xe,hãy cố rắng phát triển những loại vủ khí tối tân kết hợp với truyền thống yêu nước của dân tộc vn chắc chắn chúng ta sẻ dành lại những gì đã mất

  bởi: Tư Ròm từ: Sài gòn
  11.12.2012 09:33

  Thập kỷ 60- 70 của Thế kỷ 20 Hán Cộng đã dùng chính sách diệt chủng nội bộ nhờ chính sách "nuôi cấy hồng vệ binh". Thanh lọc các Đảng viên chân chính theo chủ nghĩa Mac- Lênin; tiếp đó năm 1971 - 1979 TÀU KHỰA truyền bá CS DIỆT CHỦNG sang Pnompenh đã định dùng PON PỐT gây chiến tranh nội bộ diệt chủng hết người CAMPUPUCHIA đưa 20 triệu người Hán thay thế trước năm 1981; nhưng bị Việt nam và phe XHCN đập tan âm mưa đó, nay Trung quốc muốn báo thù VN bằng cách chiếm Campuchia rồi thì Xây dựng chế độ diệt chủng tại Việt nam - các bạn nhìn vào thực tế thì thấy rõ mưu đồ của Hán Cộng, liệu rằng những tên nào là "Hồng vệ binh" cho TQ trong lòng VN chưa nhận mặt?

  bởi: Cố Quốc từ: USA
  11.12.2012 09:21
  Hơn 82 triệu đồng bào mà chỉ có vài trăm người "hữu trách" với tổ quốc trong cơn bĩ cực thôi sao?. Cho nên nghĩ cho cùng-biểu tình cũng là hình thái biểu trưng thái độ phản ứng tiêu cực trước tình thế bị áp chế chủ quyền nhưng thật ra chẳng có mấy tác dụng hoặc tác dụng ngược là đàng khác. Cái chính là Trung cọng càng tự tung tự tác thì nước đáng lo nhất chẳng là VN và Phi mà chính là Hoa Kỳ vì là đối trọng chính trong ván cờ Đông Hải. Nếu ngay lúc này biết dưỡng sức dân tập trung diệt tham quan ô lại thiết lập kỹ luật "sắt" trong hành chính, đồng thời phát triển tối đa kỹ thuật mới bằng chính trí lực người Việt một cách thiết tha và chân thành trọng thị thì đó mới chính là "nỏ thần" cho con Rồng cháu Tiên trị giặc.
  Trả lời

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  11.12.2012 10:34
  Thật ra có thể đến hàng triệu người đồng tính hưởng ứng, nhưng họ e ngại những phiền toái do nhà cầm quyền CS (giam giữ, làm khó, ảnh hưởng đến đời sống, vợ con, công việc làm) nên họ không tham gia biểu tình. Giả sử có một cuộc biểu quyết trung thực, công khai, sẽ thấy rõ số người đồng thuận với các cuộc biểu tình phản kháng hành vi áp chế chủ quyền của Trung quốc.

  bởi: AN từ: VN
  11.12.2012 07:46
  Thiển nghĩ,để thể hiện là 1 con hổ VN cho đúng thực,dc hoàn chỉnh hơn ra trước bàng dân thiên hạ,bạn bè khắp 5 châu ,4 bể thì đâu cứ là VN phải tỏ rõ ra 1 dáng đi phải đường bệ lẫm liệt,uy vũ,oai hùng mà gầm thét vang rừng, mới đáng mặt cho ra nhẽ chúa sơn lâm..mới cho ra,nói lên dc cái hào khí,bất khuất ngút trời về 1 dân tộc đã tồn tại,trưởng thành qua trui rèn trong chuỗi lịch sử.. kinh qua các cuộc chiến tranh vệ quốc of tiền nhân xưa.? Thật ra lúc hổ mềm mại,im lặng, uyển chuyển nhẹ nhàng..mới chính là lúc tiềm ẩn,chuẩn bị bộc phát cái uy vũ nguy hiểm đáng sợ cố hữu of mình..? Thể hiện hào khí dân tộc..qua các cuộc biểu tình.., chính nó là 1 thứ vũ khí of QG VN lúc dầu sôi,lửa bỏng này là không thể phủ nhận có đang cần thiết,nhưng chính quyền ngăn trở,đè nén..có khi trong 1 góc nhìn tích cực,sâu sắc hơn..ta lại thấy là không dỡ,có nhịp nhàng,có tiềm ẩn thêm lực..cũng là cần thiết lắm lắm cho 1 giải pháp đối mặt, đấu tranh với 1 đối thủ "không cân sức" mà 1 vụng về,kém sáng suốt lúc này có khi hệ quả phải trả giá đúng là khó sao lường nổi..? QG hưng vong..,thất phu hữu trách,cái hoàn cảnh VN...trong lúc này thì ngay đến là kẻ xấu,người ăn mày,hạ tiện thấp hèn đều có chung cùng nổi bức xúc và trách nhiệm liên đới cả.? Tuy nhiên đây rõ là chuyện đại sự hệ trọng QG,dân tộc chẳng nên xem xét,phê phán theo 1 góc nhìn cảm tính,hạn hẹp và phiến diện trong quá khích..? Thiển nghĩ ai đó cho dù có đang khác chính kiến thì cũng nên xem xét,cân nhắc lúc này về lựa chọn nên góp or phá of phần mình thiết thực hơn cho VN..?
  Trả lời

  bởi: a-z từ: hà nội
  11.12.2012 10:11
  Đây mới chính là cao nhân :điềm tĩnh ,sáng suốt. Chúng ta không nên bứt dây động rừng.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  11.12.2012 07:04
  Ủa! Sao nói cả ngàn "nhân sỹ tri thức" ký tên. Mà sao chỉ thấy vỏn vẹn mấy mạng "biểu tình thành tật" vậy hè?

  Toàn là dân xạo có truyền thống "đời đời kiếp kiếp" thành tật!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 23:42
  Critical thinking là đây phải không Nhô? Mấy ông gì đó xưa kia lỡ dại bị mê hoặc làm rối cho cs. Xong việc, mấy ngài bị đá đít về vườn, hiểu ra thì quá trễ. Chẳng có quần chúng nào ủng hộ cả, toàn lừa bịp tuyên truyền, chính là súng đạn và cuồng tín làm nên sức mạnh. Dân miền nam rủ nhau vượt biên cả làng. Con cháu mấy trự cách mạng qua đây du học cũng tìm cách định cư lại ngoại quốc cả. Ế quá hay có bố mẹ dọn chỗ mới lết về thôi. Dân biểu tình ít, vì bị úm cả rồi.

  Đàm phán hòa bình là cần, nhưng khi lãnh thổ bị vi phạm thì chẳng cần phải đàm phán gì cả. Yếu quá và sợ vỡ nồi cơm ngon nên phải co rúm lại như vậy. Hoàng Trường sa và nhiều phần đất biên giới phía bắc là của vn từ ngàn xưa; nếu không, phái đoàn vn đâu có kỳ nèo tới tận phút cuối của ngày hạn chót. Hải phận đánh cá là trong thềm lục địa vn là của vn rõ ràng, đàm phán quái gì chứ? Thừa nhận sức còn yếu và thân đơn thế cô, thì nhân dân có thể tha thứ được, quanh co thế này là không chấp nhận được.
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  11.12.2012 14:13
  Hèn với Người Lạ, ác với dân Việt.

  bởi: Lam thanh Van từ: saigon
  11.12.2012 06:50
  Không mua đồ TRUNG QUỐC là yêu nước , kẻ mua bán Hàng Trung Quốc là bán nước !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 10:48
  .....................kẻ mua bán Hàng Trung Quốc là bán nước !
  Bị dẹp tiệm vì “Cam kết không bán hàng Trung Quốc”? Em có làm một chiếc biển là “Cam kết không bán hàng Trung Quốc” và em bày gian hàng ra trước cửa công ty em vào mỗi buổi chiều tối. Em bày ở vỉa hè bên trong hẻm. Em làm được một tuần rồi thì hai ngày nay người của phường đến dẹp và không cho bán nữa.
  Sự việc xảy ra đối với cô Trịnh Kim Tiến khiến cho nhiều cư dân mạng bất bình, nhất là trong thời gian dư luận Việt Nam hiện đang sôi sục vì những hành động gây hấn mới đây của Trung Quốc.

  Trước đây gần một tháng, blogger Ân Đỗ Nguyễn ở Sài Gòn cũng cho biết cô đã bị hai côn đồ đe dọa đòi đánh chết khi cô mặc chiếc áo có dòng chữ “Tẩy chay sản phẩm Trung Quốc” đi ra đường. Sự việc xảy ra đã khiến cô phải đặt câu hỏi: “Không biết mình đang sống trên đất nước Việt Nam hay Trung Quốc nữa?”.

  Hành động tẩy chay sản phẩm Trung Quốc là một trong những hình thức phản đối Trung Quốc hiện đang lan rộng tại Việt Nam, đặc biệt là sau khi phong trào xuống đường biểu tình bị chính quyền đàn áp và kiểm soát chặt chẽ.
  rfa

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 04:28
  Truyền thông VN im lặng về biểu tình,

  Một ngày sau khi các cuộc biểu tình chống Trung Quốc diễn ra ở cả Hà Nội và TP HCM, báo chí trong nước hoàn toàn im hơi lặng tiếng.

  Hai cuộc biểu tình ở các thành phố lớn nhất Việt Nam có sự tham gia của hàng trăm người, cho dù bị giải tán một cách nhanh chóng.

  Các bài liên quanVì sao chính quyền ngăn biểu tình?Hình ảnh biểu tình sáng 9/12 tại Hà NộiBiểu tình phản đối Trung Quốc ở Việt Nam
  Chủ đề liên quanTruyền thông - Báo chí
  Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của truyền thông nước ngoài, với hầu hết các đài báo quốc tế lớn đều có tin, bài.

  Thế nhưng ngay ở trong nước, không thể tìm thấy một dòng nào về các cuộc biểu tình.

  Các báo điện tử sáng thứ Hai 10/12 chạy tít lớn khác nhau, báo của Đảng Cộng sản dẫn đầu bằng bài viết về chuyến viếng thăm Gia Lai và khánh thành tượng đài Hồ Chí Minh của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Một số báo khác chạy tin Hội nghị tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam 2012, tổ chức tại Hà Nội.

  Dường như có chỉ thị của ngành tuyên huấn, không báo nào đả động tới hoạt động phản đối chính sách của Trung Quốc đối với Việt Nam, vốn đã dẫn tới việc bắt giữ khoảng 20 biểu tình viên tích cực ở Hà Nội.
  bbc
  Trả lời

  bởi: phó thường dân
  11.12.2012 13:19
  200 người biểu tình, tương đương với 200 000 người ở các nước dân chủ, họ là những người anh dũng

  bởi: Le v Tam từ: VN
  11.12.2012 04:27
  Chục ngàn đêm đau thương .Ôi thiên đường ác mộng .Xin tình yêu giáng sinh .Trên quê hương ngục tối .....Dân VN ta đang sống trong thiên đường XHCN .Mọi sự đã có Đảng lo .Dân giàu thì nước mạnh.Đảng hèn thì dân nhục .Đảng bán biển bán đất thì dân ta sống kiếp lưu vong .Bởi ta dại ngu theo tiếng gọi của bác Hồ làm anh lính tiên phong cho cs quốc tế cày xới quê hương .Tự mình găm vào não lý thuyết què đui tước bỏ qưyền phố quát chính mình .Các bạn cộng sản quốc tế rơi rớt ta đâu rồi ?Chẳng lẽ các bạn Csquốc tế đã lừa chúng ta hy sinh cho tới người Việt cuối cùng đánh Mỹ và Ngụy sài gòn để lọt , nằm trong quỹ đạo Trung cộng .Nay lại chính kẻ thù xưa cũng không thể phũ phàng vô tâm như các bạn CS ta .

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 04:02
  bay giø`chi cø TAU CONG chøi luat giang ho..møi tri duøc cai dam viet cong nay...nhu vay thi cung tøt..vi cai bon cong san ngoan cø nay chung cung chang tøt lanh gi...thi bay giø gap ong noi chung la TAU CONG..se day do? chung nø cung tøt..

  bởi: Tân từ: Sàigon
  11.12.2012 04:01
  Ngày xưa, miền Bắc XHCN đói quá cho nên đảng CSVN quyết lòng tấn chiếm miền Nam đế hôi của. Giờ đảng và cán bộ đã vinh thân phì da, cơm no bò cỡi rồi đâm ra nhát đèn. An phận để thụ hượng là thượng sách chớ đấu tranh với lảnh đạo con khỉ gì nữa?
  Cướp được miền Nam, đất nước thống nhất 37 năm rồi mà hể cái nào làm bậy là cứ đổi thừa do tàn dư Mỹ-Ngụy để lại. Tham nhũng hố lộ cướp đất của dân cũng do tàn dư Mỹ-Ngụy? Hèn nhát với giặc cũng do Mỹ-Ngụy và các thế lực phản động? Hết ý luôn.
  Trả lời

  bởi: langxet từ: cáiđìa
  11.12.2012 13:23
  Tôi rất thích bài bình luận nầy

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 02:23
  trò hề biểu tình trong khi nước mất đất đai biên giới dất trời biển đảo hoàng trường sa trung quốc ngang nhiên xây dựng thành phố tam sa bền vửng muôn đời trên lảnh tjhổ máu thịt của tổ quốc mà chẳng có hành động cụ thể chỉ hô khẩu hiệu làm màu theo ý đảng để làm gì

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 01:27
  Đảng CSVN can tâm làm con rối thứ hai sau Campuchia. Campuchia vì tham tiền của Tàu nên tình nguyện làm tay sai, trong khi đảng CS Việt Nam với bộ chính trị thì vì hèn và vì sợ nên chịu làm đầy tớ không công cho giặc, đàn áp dân ta. Thật đáng hỗ thẹn!
  Trả lời

  bởi: lg-ng từ: usa
  11.12.2012 08:25
  nguoi dan viet nam nen di hoc tieng [ Trung Hoa La Vua Roi ]
  viet cong da duoc trung quoc cho an ngap mat .nguoi dan viet nam hien nay chi co hai con duong ,mot la dung len to chuc Hoi
  Nghi Dien Hong de cuu nuoc .hai la hon ai nay tu ma lo lieu ?
  chu dung doi nha nuoc se chong trung quoc. lanh dao CSVN hien nay da can tam lam thai thu cho phuong bac tu lau roi ?
  Dat Nuoc Con,thi Con Tat Ca ,Dat Nuoc Mat ,Thi Mat Tat Ca .
  Cau Noi Nay La Cau Noi Cua Co Tong Thong Nguyen Van Thieu .

  bởi: Việt Kiều từ: Mỹ
  11.12.2012 01:05
  Ông Cương nói việc Trung Quốc đưa hàng chục ngàn tàu đánh cá ra Biển Đông, và các khu đặc quyền kinh tế của các nước khác, là một chiến dịch “lấy thịt đè người, không sử dụng vũ lực quân sự, mà vẫn độc chiếm các vùng đặc quyền kinh tế và cướp tài sản của các nước khác, kể cả của Việt Nam.”
  *
  Chính quyền VN nên cho phép biểu tình chống Tầu xâm lược, vì như thế cả thế giới sẽ ủng hộ Việt Nam.
  Không nên đàn áp biểu tình, vì như thế sẽ làm mất đi tinh thần yêu nước chống Tầu gây nên sự chán chường của cả dân Việt trong và ngoài nước Việt nam !

  bởi: Bà Già Trầu
  11.12.2012 01:02
  Trung quốc đang hình thành một Somania cướp biển thứ hai trên biển Đông.

  Ngân sách nhà nước TQ đủ tiền để nuôi dưỡng những kẻ cướp suốt ngày lang thang này.

  Các nước nhận tiền đầu tư của TQ tạm thời ngưng trả. Không thể để tiền ấy cho kẻ đứng đầu mưu đồ hành sự. Sau này sẽ trả đến người dân TQ sau.

  Tiền ấy là tiền của nhân dân TQ. Hãy giữ giùm.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  11.12.2012 00:58
  Cả thế giới, TT Ô3ma của Hoa Kỳ cũng kêu gọi giải quyết tranh chấp bằng giải pháp Hòa Bình. Các bạn dân chủ, vẫn trên dưới 20 mươi khuôn mặt mà ai ai cũng nhẵn cả mặt thì đòi chiến tranh, đòi đánh Trung Cộng ở chổ không có Trng Cộng. Không biết các bạn dân chủ lấy cái gì để đánh Trung Cộng đây? Truyền thống lấy nước bọt để đánh cuấc bạn dân chủ bị người ta đánh cho đến chét vẫn không chừa!

  Đấu tranh muốn thành công cần hội đủ một số yếu tố cơ bản. CSVN là bậc thầy của Đấu Tranh.

  Đấu tranh phải cho lý tưởng cao đẹp (noble cause). CSVN đấu tranh cho lý tưởng Độc lập dân tộc, Thống nhất tổ quốc.

  Đấu tranh phải có tổ chức lãnh đạo. CSVN đấu tranh có tổ chức Đảng lãnh đạo từ trung ương đến địa phương, Đảng CSVN có mặt từ trong dinh Tổng thống Diệm Thiệu và trên từng cây số trên phố phường Saigon-Gia Định.

  Và trên hết, Đấu tranh phải có quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ. Nhân khắp miền Nam Bắc ủng hộ CSVN, dưới sự lãnh đạo của Đảng đồng loạt đứng lên kiên trì đấu tranh dành thắng lợi.

  Trước 1975, chủ tịch tổng hội sinh viên Saigon Huỳnh Tấn Mẫm, những ông Lê Hiếu Đằng, dân biểu VNCH Hồ Ngọc Nhuận được CSVN lãnh đạo, đã đấu tranh thành công cho lý tưởng Độc Lập, Thống Nhất trên đường phố Sàigon-Gia Định.

  Ngày nay, những nhân vật nói trên không còn được Đảng CSVN lãnh đạo, không có nhân dân ủng hộ. Các ông thuê gọi một chiếc Taxi cũng không ai thèm chở các ông đi đấu tranh. Các ông đã hoàn toàn bị nhân dân bỏ rơi. Và trên hết, các ông này không có chính nghĩa, các ông đòi chống Trung Cộng ở nơi không có một hình bóng dáng người lính Trung Cộng. Ngày xưa, các ông đấu tranh đốt xe lính Mỹ trên đường phố Saigon-Gia Định. Ngày nay các ông đốt không khí, đấu tranh trong không khí.

  Trả lời

  bởi: Nhô Hỏi từ: Ben Tre
  11.12.2012 21:02
  Dân không dám đi biểu tình vì sợ Nho giúp TQ khủng bố . Nhô nói thử xem , tại sao nhà nước VN không cho biểu tình chống TQ? Đừng nói là nhà nươc bảo vệ lảnh thổ bằng giải pháp hoà bình nghe, có vẽ xạo quá ,vì cứ như vậy TQ càng ngày càng lấn tới , NHO và nhà nước VN bây giờ nghe theo Mỹ rồi à ? Mỹ đã bật đèn xanh cho TQ từ năm 1974 làm như vậy rồi . Trong phi vụ biển đông này Nho có được tưởng thưởng gì không?
  Trả lời

  bởi: Y Chan từ: Hoa Kỳ
  11.12.2012 15:45
  Kg Nhô,
  Đảng Cộng Sản VN, người lãnh đạo chiến tranh đánh thắng hai đế quốc sừng sỏ Pháp và Mỹ đã lừng danh thế giới. Thì còn một tên Tàu bành trướng đã nhiều phen hà hiếp ngư dân ta, chiếm cứ hải đảo ta, sao không đánh gục nó đi mà cứ để cho chúng bắt nạt, sai khiến lãnh đạo của ta, cớ gì mà ta phải luồn cúi nó. Đánh cho Tàu cộng tơi tả có phải Cộng Sản VN là vô địch thế giới không? Hay là cấp lãnh đạo ta quen thói chư hầu vì muốn giử ghế?
  Trả lời

  bởi: Văn Lang từ: An giang
  11.12.2012 05:00
  Nhô Hoa Kỳ ăn nói không hay, không thuyết phục thì thôi đi. Nhô tốn thời gian của mình vô ích.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  11.12.2012 12:08
  Cám ơn các bạn dân chủ đã bỏ nhiều thời gian quý báu, quan tâm theo giỏi các ý kiến của Nhô. Nhô hứa sẽ cống hiến nhiều ý kiến khách quan chuyển tải Công lý và Sự thật cho các bạn dân chủ được sáng mắt sáng lòng. Chắc chắn đó là những Công lý và Sự thật thứ thiệt, khách quan mà ai ai cũng có thể quan sát và đo lường được. Nhất định không phải là cái thứ Công lý và Sự thật giả nhơn giả nghĩa, có được từ những trò giả nghĩa giả nhơn đốt đèn cày, đọc thần chú mà ra.

  Một lần nữa xin thành thật cám ơn các bạn.
  Trả lời

  bởi: Minh Lonh An từ: Long An
  11.12.2012 10:08
  Nhô này,
  Đảng cs tài thế sao trên thế giới chỉ có vài Quốc gia theo Đảng vậy, chẳng nhẽ đỉnh cao trí tuệ XHCN là có thật ? Sao mình cảm giác có gì đó không như Nhô nói !
  Sao đánh đồng biểu tình, Hoà bình với bạo lực, Nhô có là người hiểu biết không ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 04:44
  Và trên hết, Đấu tranh phải có quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ. Nhân khắp miền Nam Bắc ủng hộ CSVN, dưới sự lãnh đạo của Đảng đồng loạt đứng lên kiên trì đấu tranh dành thắng lợi.

  - Giờ đây, một lần nữa, hiểm họa Bắc phương lại treo trên đầu dân Việt. Chúng đã chiếm trọn quần đảo Hoàng Sa, chiếm một số đảo thuộc Trường Sa, và đang từng ngày, từng giờ leo thang tội ác xâm lăng bằng các thủ đoạn xảo quyệt như quấy rối ngư trường, bắt bớ ngư dân, phá hoại tàu thăm dò dầu khí, phổ biến đường "lưỡi bò" trên hộ chiếu...
  Chúng thừa hiểu rằng, nếu tiến hành một cuộc chiến tranh xâm lăng toàn diện, thì sẽ chỉ chuốc lấy thảm bại như suốt mấy ngàn năm qua mà thôi. Cho dù hiện nay chúng mạnh hơn ta về quân số và vũ khí (thời nhà Trần ba lần thắng Mông Nguyên cũng thế thôi). Vì lẽ đó, chúng đã và đang thực hiện mưu đồ vô cùng thâm hiểm: Bằng mọi giá, phải triệt tiêu ý chí độc lập tự chủ của toàn dân nước Việt.
  Khi đảng csVN huy động cả vạn người xuống đường biểu tình phản đối Mỹ đánh Iraq thì sao?
  Trả lời

  bởi: Critical?
  11.12.2012 03:25
  Thinking trật đường rầy rồi bố ơi! Đảng bị miền Nam "mắng mỏ" đến quê mặt từ trong ra ngoài nước! Phen này cái đơn xin gia nhập HĐ Nhân Quyền LHQ hổng biết nó phiêu diêu cõi nào đây.

  Chịu khó tỉnh táo nhận định đi.
  Trả lời

  bởi: Sang
  11.12.2012 01:23
  Ai nói đòi đánh Trung Cộng? Biểu tình phản đối không có nghĩa là đòi đánh. Đừng có suy diễn quá lố. Dân Trụng Cộng biểu tình chống Nhật cũng đâu có nghĩa là Trung Cộng dám đánh Nhật. Biểu tình là để tố cáo hành vi xâm lấn bành trướng. Tạo thế mạnh về ngoại giao cho chính phủ, đồng thời đánh tiếng với quốc tế. Nếu chính phủ để dân biểu tình thì Trung Cộng sẽ dè chừng sức mạnh của nhân dân ta hơn. Ngược lại, thì nó cứ lè lưỡi liếm vì đảng đã quỵ lụy thì nó càng dễ ăn hiếp, hiểu chưa? Nói phải suy nghĩ, đầu óc phải có logic trước khi nói.

  bởi: Le v Tam từ: vn
  11.12.2012 00:42
  Chục ngàn đêm đau thương .Ôi thiên đường ác mộng .Xin tình yêu giáng .Trên quê hương ngục tối .....Dân VN ta đang sống trong thiên đường XHCN .Mọi sự đã có Đảng lo .Dân giàu thì nước mạnh.Đảng hèn thì dân nhục .Đảng bán biển bán đất thì dân ta sống kiếp lưu vong .Bởi ta dại ngu theo tiếng gọi của bác Hồ làm anh lính tiên phong cho cs quốc tế cày xới quê hương .Tự mình găm vào não lý thuyết què đui tước bỏ qưyền phố quát chính mình .Các bạn cộng sản quốc tế rơi rớt ta đâu rồi ?Chẳng lẽ các bạn Csquốc tế đã lừa chúng ta hy sinh cho tới người Việt cuối cùng đánh Mỹ và Ngụy sài gòn để lọt , nằm trong quỹ đạo Trung cộng .Nay lại chính kẻ thù xưa cũng không thể phũ phàng vô tâm như các bạn .

  bởi: Bac: từ: USA
  11.12.2012 00:23
  Thế này thì CÔN AN VN mới đúng là lực lượng nòng cốt của NƯỚC LẠ chứ !

  bởi: Baovedanpho nt từ: Vietnam
  10.12.2012 23:32
  Dan Viet Nam cau an so chet khong dam bieu tinh chong Tau,voi vai nguoi nhu vay thi du biet ho hen nhat co nao. Oi con rong chau tien .

  bởi: Le v Tam từ: VN
  10.12.2012 23:25
  Các bác đừng biểu tình ,xui Đảng ta cứng rắn với Tcộng .đảng ta đã cân nhắc thật kỹ lưỡng rồi . VN ta ở xa như Phi thì ta có gì mà sợ .Thủ đô Hà nội xa gần 2 trăm cây số từ biên giới Tcộng nằm dưới tầm pháo ca nông đang tồn kho cũ kĩ gần 50 năm của Tcộng .Họ rãi thảm 72 giờ liền thì Hà nội giống Hiroshima .Họ đưa vào nướng thí không 30 triêu quân ốm đói ,thất học ,bệnh hoạn một đổi một để giải quyết nạn thảm họa nhân nãn thử hỏi 3 triêu dảng viên ta lấy gì mà cự địch trong khi biết rõ là dân quăng súng bỏ chạy .Chi bằng ta chịu nhục chịu hèn nhưng còn giữ được mạng sống sướng trên đầu dân đen VN.Các đồng chí Cu 3,Bắc hàn,Miên ,Lào đâu rồi ,hay còn mong đánh cho cộng Việt xụi lơ .Đừng ngó ngang ngó ngữa mong tư bản dãy chết nhào vào cứu nhé khi vẫn ôn kinh Mao.Mác tụng hàng ngày Chi bằng ta chịu nhục chịu hèn nhưng vẫn còn , vẫn còn được ăn cắp,tham nhũng,mối lợi thao túng độc quyền ,đảng ta tuy dốt nhưng tay có súng dân đừng có hó hé ,còn giữ được mạng sống sướng trên đầu dân đen anh Nhô hỉ . Nik Trung quốc muôn năm nói đúng 100%, khi Bắc kinh nói Dũng ,Hùng ,Sang ,Trọng ngồi,quỳ thì chả bao giờ dám đứng ,lịch sử toàn ngụy tạo ,Bác Hồ vợ con rơi rớt từ trong bộ chính trị ta ra đến các bản làng xa xôi ,hẻo lánh xa xôi nhưng đảng ta vẫn rống lớn tuyên truyền Bác hy sinh cả tình cảm riêng tư cho dân cho nước anh hùng Le v Tám,Nguyễn v Bé, Võ thị Sáu thì còn nói chi lịch sử xa xưa khó kiểm chứng anh Nhô hè

  bởi: Thaile từ: Outspace
  10.12.2012 23:20
  Các nước trên thế giới cùng đồng lọat chống lại sự bá quyền của Trung Cộng chắc chắn sẽ thành công .TC chỉ dám bắt nạt những nước anh em như VN thôi vì không ai đứng về phía CS VN cả. Một điều từ trước tới nay ai cũng biết CSTQ chỉ dám bặt nạt nhân dân họ giuống như CSVN bọn CS rất sợ chiến tranh vì khi chiến tranh xảy ra thì nhân dân sẽ vùng lên cởi trói ách thống trị của CS

  bởi: Phạm văn Nhủ từ: Quận 1 ,Hồ Chí Minh
  10.12.2012 23:17
  Thằng TQ qua ngong cuong . Việt Nam chống TQ

  bởi: Tân từ: Sàigon
  10.12.2012 23:01
  Tội nghiệp cho dân Việt Nam. Yêu nước mà không được đảng và chính quyền cấp "giấy phép yêu nước".
  Câu nói: "Giặc đến nhà đàn bà phải đánh", giờ đây dân Việt Nam phải đổi lại câu nầy cho hợp thời là:
  "Giặc đến nhà, phải muốn đánh phải chờ xin giấy phép của nhà nước", nếu không sẽ bị ở tù.
  Trên thế giới từ xưa đến nay chưa có xứ nào lạ lùng như xứ nầy.
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  11.12.2012 01:29
  "Giặc đến nhà , đàn bà phải đánh" ; Nhưng Trung Quốc đang còn ở Biển Đông cơ mà ! Chừng nào Ba Tàu theo đường cao tốc tới Hà Nội thì Bộ Chính Trị ra "đánh" là yên chí lớn ngay : Trung Quốc hết lý do đánh nữa vì Người Việt lúc đó được gọi "là NGƯỜI LẠ GỐC VIỆT NAM" !

  bởi: LHP từ: Czech Republic
  10.12.2012 22:48
  Theo chiều hướng này, thì không bao lâu nửa cả Biển Đông sẽ là của TQ. Vì bên trong đã có tay "mang rắn hổ về hang" rồi. Kể từ giai đoạn này ngư dân VN phải nhục nhã chấp nhận, và nếu có ý chống lại họ thì sẽ bị tù đày, tra tấn. Đó không phải một việc rõ ràng hay sao ?

  bởi: thành từ: hà nội
  10.12.2012 22:44
  Tôi đã nói lần trước rồi
  Chỉ là vô ích mà thôi, Cộng Sản Việt Nam đang tâm bán nước rồi.....
  Giờ chỉ còn lật đổ cộng sản mới thực hiện được lời dặn của ông cha ta đã chuyền miệng từ ngàn đời này là " giữ nguyên vẹn nong sông Việt Nam"

  bởi: nguoibannho từ: usa
  10.12.2012 22:43
  tatca moi nguoi viet hay cung nam chat tay nhau de cung dau tranh danh lai vung bien thuoc chu quyen cua viet nam chung ta hay cung nhau lam mot hanh dong gi do that la cung ran bat buoc chinh quyen viet nam phai hanh dong phan kich lai voi chinh quyen trung quoc

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 22:34
  Nhân sĩ Sài Gòn phản đối 'trấn áp’

  Một loạt nhân sĩ, trí thức ở TP. HCM công khai chỉ trích chính quyền thành phố “bắt bớ, trấn áp, bao vây” những người dẫn dắt cuộc biểu tình sáng Chủ nhật 9/12.

  Các bài liên quanTruyền thông VN im lặng về biểu tình5 năm nhìn lại các cuộc biểu tìnhVì sao chính quyền ngăn biểu tình?
  Chủ đề liên quanQuan hệ Việt Trung, Xã hội Việt Nam, Chính trị Việt Nam
  Ông Lê Hiếu Đằng, từ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, và ông Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, nói họ đã bị công an “trấn áp thô bạo”.

  Hành động lên án của hai người gây chú ý trong dư luận vì đây đều là những người nhiều năm gắn bó với Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trong thư đăng trên mạng internet, ông Lê Hiếu Đằng, từng là Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. HCM, nói ông muốn “tố cáo trước công luận trong và ngoài nước hành động bắt bớ, trấn áp, bao vây các thành viên đứng tên trong thông báo tổ chức cuộc mitting vào sáng ngày Chủ nhật”.

  Ông nói GS. Tương Lai, “đã bị công an phường Tân Phong, Q7 dùng vũ lực cưỡng ép bắt về phường và sau đó truy đuổi đến tận nhà”.

  “Đây là một hành động trấn áp vô nhân đạo đối với một trí thức đã có nhiều cống hiến như GS. Tương Lai, lại đang bị bạo bệnh.”

  Theo ông Lê Hiếu Đằng, bản thân ông cùng các ông Hồ Ngọc Nhuận, Lê Công Giàu, Cao Lập “đã bị lực lượng công an chìm nổi bao vây không cho ra khỏi nhà”.

  Ông Đằng dẫn thêm tên một số người khác mà theo ông “trên đường đi đều bị công an chặn lại, dùng vũ lực khống chế ‘áp tải’ về đến tận nhà”.

  Trong khi đó, GS. Tương Lai, từng cố vấn cho các Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải, ra tuyên bố “phản đối hành động trấn áp thô bạo” của công an.

  Vị giáo sư từng nhận Huân chương Kháng Chiến Hạng Nhất kể lại việc công an “quyết liệt” đòi đưa ông về trụ sở phường trong khi ông có dự tính đi đến quảng trường Nhà hát thành phố.

  Là một công dân, tôi đề nghị các cơ quan hữu quan tại TP. HCM cần kiểm tra và có giải pháp thích đáng đối với những cán bộ phạm pháp, vi phạm quyền công dân đối với tôi, một cán bộ về hưu đã gần kề tuổi 80.”

  Còn ông Lê Hiếu Đằng “xin hỏi ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBNDTP: những hành động trấn áp, bắt bớ nói trên là như thế nào, ai chủ trương và ai chịu trách nhiệm?”

  Sự kiện ngắn ngủi ở TP. HCM có điểm nhấn khi ông Huỳnh Tấn Mẫm, thủ lĩnh sinh viên Sài Gòn chống Mỹ trước 1975, xuất hiện.

  Ông Huỳnh Tấn Mẫm nói với BBC: "Nếu như mà Đảng và Nhà nước tuyên bố chống thì đó cũng chỉ là Đảng và Nhà nước thôi, còn nhân dân phải được quyền nói lên tiếng nói của người ta chứ."

  "Vậy thì tại sao nhà cầm quyền Việt Nam không cho biểu tình mà lại coi chuyện đó là của Đảng và Nhà nước, mà không phải là chuyện của dân?"

  Còn nhà văn Phạm Đình Trọng, cũng đang sống ở TP. HCM, viết trên mạng về việc ông bị ngăn cản không cho tham gia sự kiện.

  Vị đại tá quân đội, đã xin ra khỏi Đảng Cộng sản năm 2009, cảm thán: “Thật buồn cho cách ứng xử của nhà nước với người dân có nỗi lòng đau đáu với nước và thật cám cảnh cho người dân Việt Nam sống trong xã hội cộng sản độc tài đến quyền yêu nước cũng không có.”

  Trên bình diện truyền thông chính thống, một ngày sau khi các cuộc biểu tình chống Trung Quốc diễn ra ở cả Hà Nội và TP HCM, báo chí trong nước hoàn toàn im hơi lặng tiếng.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121210_saigon_views_protests.shtml
  Trả lời

  bởi: Linh từ: Da nang
  18.12.2012 20:26
  Cháu 20 tuổi nhưng cháu nhận thấy biểu tình là một hành động thiếu ý thức của một số bộ phận nhân dân hiện nay, biểu tình chỉ làm rối ren thêm tình tình thôi. Tụ tập như một trò hề rồi có làm gì được bọn Tàu, hãy bằng hành động khác và nói không với trò lố này
  Trả lời

  bởi: A Good Boy
  11.12.2012 03:36
  Người của nhà nước CS đã từng diễn kịch. Dân đã có kinh nghiệm, khó tin họ.

  Nếu là những người trí thức không làm việc ở hệ thống nhà nước kêu gọi biểu tình. Dân đã hưởng ứng hơn cả trăm, ngàn lần.

  Meeting là meeting, protest là protest. Người kêu gọi còn lẫn lộn từ ngữ dưới chế độ CS. Làm sao kêu gọi ai được?

  Màn kịch họ diễn ra bắt nốt những ai còn chống đối.

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 22:17
  Ai Câp Hon 200 000 nguoi xuông duong dòi xua dôi hiên phap.Viêtnam,100 nguoi xuông duong vi tàu công xâm chiêm dât, dao VN !!!

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 22:10
  Bao chi viêtcông sap cho ra môt bài tuong thuât vê vu biêu tình ngày chua nhât o Saigon & Hanoi nguoi Viêt xuông duong UNG HÔ TRUNG QUÔC!!

  bởi: Nói vô tư từ: Hoàn Kiếm
  10.12.2012 22:07
  Một số người yêu nước thực sự, nhưng có nhiều người cuộc nào cũng thấy, hình như họ chống Trung Quốc thì ít mà gây rối loạn thì nhiều. Có cả Bùi Thị Minh Hằng ở Vũng Tàu. Dân người ta cũng hiểu mấy ông bà này cả rồi!
  Trả lời

  bởi: phuongxa từ: usa
  12.12.2012 01:03
  noi nguoi ta gay roi ?! tuc cuoi that vay ban than hoan-kiem lam gi luc do ?? chi diem? cho san ? tay sai cho TC ?...

  bởi: Oan Khiên
  10.12.2012 22:03
  Thiếu tướng Cương nói rất đúng, chúng đeo mặt nạ hòa bình, đội lốt hòa bình để bành trướng bằng tàu dân sự. Chúng mở mặt trận này rất nguy hiểm vì chúng quá đông lấn biển dành quyền kiểm soát, chỉ cần lơ là thì coi như mất trắng toàn bộ.
  Trả lời

  bởi: voikoi từ: quy nhon
  11.12.2012 21:51
  đồng sức đồng lòng đi,
  Trả lời

  bởi: ton từ: HcM
  11.12.2012 19:37
  dan VN bieu tinh chong Trung Quoc xam lang la dung .Lanh daoVN va lanh dao Trung Quoc deu la dong chi Dang Cong San cung la anh em nen khong chong nhau cung la dung.anh noi em phai nghe.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)