Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Cảnh sát công bố tên nạn nhân vụ thảm sát tại trường học

  Bức ảnh được đưa lên trang Facebook Emilie Parker Fund này là hình của Emilie Parker, 6 tuổi, một trong những em nhỏ bị bắn chết trong vụ thảm sát ở trường học hôm thứ Sáu tại Connecticut.
  Bức ảnh được đưa lên trang Facebook Emilie Parker Fund này là hình của Emilie Parker, 6 tuổi, một trong những em nhỏ bị bắn chết trong vụ thảm sát ở trường học hôm thứ Sáu tại Connecticut.
  Cảnh sát bang Connecticut đã công bố tên 26 người - gồm có 18 em nhỏ - bị bắn chết hôm thứ Sáu trong một cuộc tàn sát tại trường học làm rúng động Hoa Kỳ và các nơi khác.

  Một phát ngôn viên cảnh sát công bố tên các nạn nhân chiều ngày thứ Bảy, khẩn khoản yêu cầu các nhà báo tại cộng đồng Newtown tôn trọng sự riêng tư của các gia đình đang đau khổ. Danh sách gồm tên 12 em gái và 8 em trai - tất cả đều từ 6 đến 7 tuổi và học lớp một. Sáu nạn nhân người lớn đều là phụ nữ.

  Trước đó một ít lâu, Giám định Y khoa trưởng của Connecticut, ông H. Wayne Carver nói ông và các nhân viên làm việc suốt đêm để hoàn tất công tác giảo nghiệm. Ông nói ông tin là tất cả nạn nhân trẻ em đều thuộc lớp một - lớp hầu hết các em 6 tuổi theo học tại các trường học Mỹ.

  Hung thủ Adam Lanza.Hung thủ Adam Lanza.
  x
  Hung thủ Adam Lanza.
  Hung thủ Adam Lanza.
  Ông Caver nói tất cả những nạn nhân bị giết vì nhiều phát súng do một loại “vũ khí dài,” trước đó được xác nhận là súng liên thanh Bushmaster AR-15 gây ra. Phúc trình trước đó cũng cho biết có hai khẩu súng bán tự động nằm cạnh xác của hung thủ và một súng liên thanh khác trong xe của tay súng này. Các giới chức nói hung thủ chết tại hiện trường vì vết thương tự bắn.

  Ông Carver cũng nói việc giảo nghiệm tử thi hung thủ, được nhận diện trước đó là Adam Lanza 20 tuổi, và mẹ anh ta - bị con trai giết trước đó tại một địa điểm khác - sẽ được thực hiện vào ngày Chủ Nhật.

  Sáng thứ Bảy, cảnh sát nói hung thủ không phải được tự do đi vào Trường Tiểu học Sandy Hook, hôm thứ Sáu như đã loan báo trước đây. Ông không nói rõ Lanza đã vào trường như thế nào, nhưng cho biết là cuộc điều tra đang tiến hành.

  Nhà chức trách Hoa Kỳ chưa xác định động cơ của vụ tàn sát, xảy ra cách thành phố New York 130 kilômét về phía đông bắc.

  • Cờ Mỹ và bảng gỗ với những hàng chữ cầu nguyện cho gia đình các nạn nhân gần trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut, ngày 15/12/2012.
  • Ảnh bé Emilie Parker Fund, 6 tuổi, một trong những nạn nhân thiệt mạng trong vụ thảm sát trường học hôm thứ sáu ngày 14/12/2012 tại Connecticut.
  • Ông Robbie Parker, cha của bé gái Emilie 6 tuổi, thiệt mạng trong vụ thảm sát tại trường Tiểu học Sandy Hook, đau buồn khi phát biểu trong một cuộc họp báo tại Newtown, Connecticut, ngày 15/12/2012.
  • Hung thủ Adam Lanza.
  • Một đài tưởng niệm tạm thời bên ngoài Nhà thờ Saint Rose Newtown, Connecticut, ngàỵ 15/12/2012.
  • Bà Elizabeth Bogdanoff (trái) hôn con gái Julia, 13 tuổi, trong một buổi cầu nguyện tại nhà thờ Episcopal St John tại Newtown, Connecticut, ngày 15/12/2012.
  • Cư dân bày tỏ sự đau buồn bên cạnh một đài tưởng niệm tạm đầy hoa và bong bóng Connecticut, ngày 15/12/2012.
  • Cư dân thắp nến cầu nguyện bên ngoài nhà thờ Saint Rose of Lima gần Trường Tiểu Sandy Hook, ngày 14/12/2012.
  • Một bé gái được sơ tán ra khỏi trường tiểu Sandy Hook sau vụ nổ súng, ngày 14/12/2012.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Phố Cao Nguyên từ: PLK
  16.12.2012 23:13
  Vô cùng thương tiếc khi biết tin các em học sinh bị tước đi quyền được sống, các em qúa ngây thơ, các em phải được bảo vệ, làm cha mẹ, tôi sẳn sàng hy sinh mạng sống của mình để đổi lấy mạng sống của các con tôi, và thậm chí của bất kỳ trẻ em nào, vì tôi đã từng có 3 đứa con, tôi rất hiểu nỗi đau này.
  Xin chia buồn cùng gia đình của các học sinh trên.
  Nhà cầm quyền và toàn thể nhân dân Mỹ nên tìm cách bảo vệ con em mình thông qua luật pháp.

  bởi: le thu từ: Kansas
  16.12.2012 22:07
  Rat nhieu tai nan chet nguoi vi nuoc My cho dung sung qua tu do,can co mot dao luat khac khe ve viec nay cho nuoc My.
  Thanh kinh chia buon cung gia dinh cac nan nhan

  bởi: Nguyễn Anh Minh từ: Hà nội Việt nam
  16.12.2012 20:33
  Xin gửi lời chia buồn đến những gia đình có em nhỏ bị giết hại, cầu mong cho linh hồn của các em được siêu thoát. Chúng tôi từng chứng kiến cảnh bom đạn giết hại đồng bào chúng tôi qua những cuộc chiến tranh, chúng tôi rất đồng cảm với những đau thương mất mát của những gia đình có con em bi giết hại bằng súng đạn hằng ngày ở đất nước các bạn, chúng tôi cực lực lên án những hành động phi nhân tính đó. Để kiềm soát và đẩy lùi những hành động man rợ của những kẻ cuồng loạn và tâm thần có thể gâu ra những tổn thất, đau thương mất mát không đang có, có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi vũ khí nằm trong tay chúng. Tôi đề nghị Chính phủ Mỹ và Chính phủ những nước khác xem xét sớm ra điều luật cấm công dân của mình sở hữu súng đạn, vũ khí khác, cấm buôn bán vũ khí cho người dân làm vũ khí tự vệ, nhằm chống lại những hành động bột phát nguy hiểm của ho có thể gây ra những thương vong cho người khác như thời gian qua.

  bởi: niky do từ: prague
  16.12.2012 19:45
  AC va Tan doc...cua che do Tu do.con bao nhieu dua tre nua se la nguoi ke tiep,khi Tu do Vu khi tran lan xu co Sao,nganh Cong an cua thanh pho nay nen tu chuc.Phan no cho hanh dong cuong sat kieu My

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  16.12.2012 18:42
  DAM The suspect is an evil! he will goes to the Hell. Đây là hình ảnh quỷ sứ đầu thai làm người. CPHK phải có biện pháp chế tài bán vũ khí bừa bãi. Người được mua vũ khí phải chịu trách nhiệm nếu có vũ khí cá nhân của mình được kẻ khác sử dụng trong các vụ án giết người. Trước khi được mua vũ khí cơ quan y tế phải khám nghiệm xem kẻ ấy có bị stress hay bệnh thần kinh không.
  Trả lời

  bởi: Thống khổ nhân
  17.12.2012 10:56
  Tôi sẵn sàng ủng hộ luật cấm triệt để việc sở hữu súng hiện nay trên nước Mỹ. Để có được luật đó toàn dân Mỹ phải cùng thắc lưng buộc bụng sống bớt xa hoa, nhường cơm sẻ áo bằng cách chia sẻ giờ làm việc như là làm 6 hoặc 7 giờ một ca để giảm tỷ lệ thất nghiệp, hầu ai cũng có thể kiếm được việc. Nói là thắc lưng buộc bụng chứ thật ra quí vị còn sướng hơn người ở các nước đang phát triển. Người giàu có nên làm từ thiện nhiều hơn là lo hưởng lạc thì may ra nước Mỹ vẫn còn tiên phong trên thế giới.
  Trả lời

  bởi: Thống khổ nhân từ: Canada
  17.12.2012 10:46
  Stress có thể xảy ra sau khi bộ y tế xác nhận người mua súng có thể sức khỏe tốt. Giống như hôm nay bạn không có triệu chứng bệnh ung thư thì không có nghĩa là suốt đời bạn không bị ung thư. Dự luật cho phép sở hữu súng cá nhân rõ ràng đã làm lợi cho các nhà sản xuất và chính họ cũng góp phần không nhỏ và công quỹ của nước Mỹ. Nếu thông qua luật cấm triệt để sở hữu súng cá nhân như ở Canada thì thêm nhiều người thất nghiệp, đây thật là một bài toán nan giải, nhưng không có nghĩa là không giải được.

  bởi: TRI từ: Westminster/CALIFORNIA
  16.12.2012 16:01
  theo toi chinh quyen My nen co bien phap gioi han quyen mua ban vu khi cua nguoi dan My hien nay.Neu de tu ve thi khong can phai co nhung loai vu khi sat thuong manh nhu sung truong,tieu lien tudong ban tudong,chi can sung ngan hoac sung san voi long qua cam la duoc.Hai ben LapTruong Ung ho va khong Ung ho thong cam nhau truoc van de anninh cua nguoi DAN va DAT NUOC TREN HET

  bởi: Thiếu Jia
  16.12.2012 13:12
  Đây không chỉ là thảm họa tàn mạt của riêng nước Mỹ, mà của cả loài người. Không ai được sinh ra tự chuốc cho mình bệnh tâm thần, mà bệnh ấy còn bị trầm trọng, biến thái hơn từ thiếu quan tâm của cha mẹ, anh em, bạn bè . Phần đông cha mẹ thì ghét bỏ, anh em thì dửng dưng, bạn bè thì xa lánh, chính quyền thi không quan tâm. Chú em này từ lâu ai cũng thấy mắc trầm cảm, mà có thể còn ảnh hưởng đổ vỡ từ cha mẹ, khiến anh em chia cách, cha không ngó ngàng, mẹ không chăm lo, thày cô dửng dưng, bạn bè xa lánh ....đâm ra vô lý thù xã hội. Lại còn ảnh hưởng những phim truyện bạo động, game chơi giết người. Rồi ở Mỹ súng đạn mua dễ dàng không phải để phòng thân, mà là để.... giết người, vì có lý nào phòng thân mà mua vũ khí tấn công, giết người hàng loạt. Nhưng nói người cũng phải nghĩ đến ta, VN mình may chưa sảy ra chuyện lớn, nhưng hàng năm thảm sát lẻ tẻ cộng lại chết nhiều hơn gấp hai , ba, vì nhiều sự cố dẫn đến giết nhau vô lý dù không dễ gì mua được súng. Vẫn chết vì thuốc độc, vì dao, gậy, vì các loại súng.....tự chế, vì chất nổ, vì xăng dầu...vì xe cộ chèn ép nhau, cho dù không ai bệnh..tâm thần. Đây là bài học cho người dân quan tâm đến đạo đức gia đình xã hội, quan quyền bớt gây họa cho dân, lo đời sống nhân dân ổn định.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  16.12.2012 11:20
  Xin chia buồn với GD của các nạn nhân, với TP Newtown và cả nước Mỹ.

  Đây là vụ thảm sát thứ bao nhiêu rồi, các nhà làm luật ơi? Các ông lái súng ơi? Để tự vệ chỉ cần một khẩu súng ngắn, năm bảy viên đạn là đủ. Các ông bán súng dài, súng bán tự động... một người mua nhiều cây súng cũng được! Tự do ơi, tự do!!!

  Các báo đài truyền thông hãy phân tích... giới hạn luật bán súng... sao cho sự việc đáng thương như thế này sẽ không xảy ra... nữa!

  bởi: joegoing từ: US
  16.12.2012 11:11
  xin tran trong chia buon cung voi cac g/d nan nhan " GOD BLESS U ALL "

  bởi: W từ: USA
  16.12.2012 11:07
  Lam the nao de ngan chan su tham sat nhu vay trong tuong lai?

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)