Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Campuchia sắp nhượng 2 ngôi làng cho Việt Nam

  Tờ Phnom Penh Post ngày 18/6 đưa tin một Bộ trưởng cao cấp của Campuchia loan báo Campuchia sẽ phải nhượng hai ngôi làng biên giới cho Việt Nam nếu muốn giữ lại 2 ngôi làng khác.

  Bộ trưởng cao cấp phụ trách Ủy ban Biên giới Campuchia, ông Va Kimhong, cho biết chính phủ Campuchia sẽ phải thỏa hiệp với Việt Nam để giữ được hai ngôi làng khác là Thlock Trach và Anlung Chrey (thuộc huyện Ponhea Krek, tỉnh Kampong Cham) trong khuôn khổ tiến trình  phân định biên giới giữa hai nước.

  Ông Kimhong nói Campuchia giữ được hai ngôi làng vừa kể nhưng bắt buộc phải tìm bất kỳ khu vực nào trong tỉnh Kampong Cham để trao lại cho phía Việt Nam theo điều mà ông mô tả là một sự thỏa hiệp.

  Tuy nhiên, ông Kimhong không nêu tên cụ thể hai ngôi làng phải trao cho Việt Nam.

  Năm ngoái, chính phủ Campuchia loan báo tăng tốc tiến trình phân định biên giới với Việt Nam và Lào.

  Cáo buộc về việc Việt Nam lấn chiếm đất là đề tài gây phẫn nộ mạnh mẽ tại vương quốc Campuchia. Đảng đối lập của nước này có tên là Sam Rainsy cho rằng chính phủ của ông Hun Sen để mất đất cho Việt Nam.

  Lãnh tụ đảng Sam Rainsy hiện đang sống lưu vong ở Pháp sau khi bị Campuchia tuyên án hơn chục năm tù vì nhổ bỏ 1 cột mốc biên giới và phổ biến một bản đồ Google chứng minh cho lời tố cáo rằng Việt Nam lấn đất của Campuchia.  

  Ông Yim Sovann, phát ngôn nhân của đảng Sam Rainsy nói đòi hỏi của Việt Nam về đất đai dựa trên một hiệp ước bổ sung không thể chấp nhận.

  Hiệp ước 2005 bổ sung cho Hiệp ước 1985 về Phân định Biên giới Quốc gia giữa Việt Nam với Campuchia
   
  Nguồn: The Phnom Penh Post, Khmerization.blogspot.com, Cambodia.org
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Kẻ thất thế
  25.06.2012 00:00
  Hiệp ước biên giới, ký giao kèo chấp nhận cột mốc biên giới giữa một nước nhỏ và một nước lớn hơn hẳn có bất bình. Nước nhỏ đành cắn răng ký tên vào hiệp ước, không mong gì hơn là hy vọng sẽ không bị chôm chỉa thêm sau này.
  Trả lời

  bởi: VNCH từ: MNVN
  25.06.2012 12:59
  Cũng giống như CS thì dưới quyền của trung cộng mà thôi (Chỉ có tài ăn hiếp nước nhỏ giống như TC vậy "Hai anh em mà") NHỤC

  bởi: noname
  24.06.2012 21:39
  lấy bản đồ google ra thì có giá trị pháp lý gì đâu.

  bởi: Durian từ: VN
  22.06.2012 15:25
  Dưới chế độ CS bọn chúng luôn dùng những từ hoa mỹ để lừa ,trước tiên là xây dựng Thế Giới Đại Đồng , năm 1974 Tàu Cộng cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa của VN .Từ 1979 đến 1988 mãi đến năm 1995 khi Hoa Kỳ và Việt Nam bình thường hóa quan hệ ngoại giao thì TC không dùng vũ lực để tước đoạt . TC luôn dùng đủ mọi thủ đoạn đê hèn từ Văn Hóa Xã Hội , Kinh Tế , Quân Sự đến Chính Trị Ngoại Giao với mục đích là cô lập Việt Nam ,biến VN thành Tây Tạng thứ hai của TC ,tiến tới Hán Hóa Đông Dương . Năm 1979 TC xui Khmer Đỏ khuấy động sắc tộc tấn công mặt tây nam VN , cũng chính Khomer Đỏnghe theo TC gây họa diệt chủng giết hơn 2000000 dân Campuchia ,mặt bắc VN ng 17 th 2 năm 79 TC xua quân xâm chiếm 6 tỉnh biên giới Việt – Trung với cụm từ “ Đánh Trả Tự Vệ “ và khẩu quyết khát máu { Không bắt làm tù binh ; Không để cho Việt Nam một cọng cây ngọn cỏ } cả hai mặt trân dân và quân Việt hy sinh cả hàng trăm ngàn người . Năm 1988 TC cưỡng chiếm bãi Gacma thuôc quần đảo Trường Sa VN làm thiệt mạng 64 chiến sĩ và 9 chiến sĩ bị bắt làm tù binh .Mưu đồ xâm lược Đông Dương bằng bạo lực của Thực Dân TQ bất thành, nay TDTQ quay lại với chiêu bài Sức Mạnh Mềm TQ }dùng đàm phán song phương ở thế nước lớn ăn hiếp nước nhỏ , hối lộ mua chuộc ,ném đá dấu tay , phá hoại kinh tế ,gây mâu thuẫn nội bộ khối ASEAN nhăm bẻ gay từng chiếc đũa ,nhất là dùng chiêu bài sắc tộc ,tôn giáo gây mâu thuẫn nội tình trong nước . Hôm nay TDTQ mớm Campuchia phân định lại biên giới với chiêu bài. Thứ nhất TDTQ cho Campuchia vay 200 triệu đo la để trang bị quốc phòng .Thứ hai tạo mâu thuẫn sắc tộc bằng cách xui Campuchia dâng hai làng Campuchia cho Việt Nam nhăm đưa dân tộc hai nước Việt –Miên chìm vào tranh chấp để ngư ông [TC ] hưởng lợi . Đừng nghe Tàu Cộng nói ,hãy nhìn kỹ những gì Tàu Cộng làm .

  bởi: tao ge từ: vn
  21.06.2012 16:47
  Khong phai cua minh,cho du do la1 tinh cung chang mang.Huong ho 2 ngoi lang be teo,lai bi tieng la tham.nhung la cua minh 1 tac cung phai doi.The he nay doi khong duoc, the he sau doi tiep.

  bởi: South China Sea
  21.06.2012 04:04
  @Dân Chài, Triệu Đà là người TQ, lấy 2 châu cũa nhà Tần nay là tĩnh Quãng Tây, Quãng Đông và chiếm miền Bắc VN lập nên nước Nam Việt. Rõ ràng VN bị sát nhập bỡi người TQ. Vì vậy Quãng Đông, Quãng Tây rõ ràng không phãi là lãnh thỗ cũa VN. Đừng có nhận ẫu người ta cười!
  Trả lời

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  21.06.2012 22:25
  Nói chuyện ngày xửa ngày xưa cho vui thôi chứ chuyện cổ tích của Tầu hay của Việt không mang ý nghĩa công pháp quốc tế trong vấn đề tranh chấp chủ quyền. Thế kỷ 21 này giành cho luật lệ giấy trắng mực đen ghi chép,lưu giữ tại Liên Hiệp Quốc chứ không thể xử lý chuyện đời bằng lẻo mép,lý sự cùn. Hãy tôn trọng UNCLOS1982.

  bởi: Bao ve dan pho NT từ: Viet Nam
  21.06.2012 00:41
  Cung con kha nhieu Dan VN yeu nuoc va tien bo

  bởi: Harry Potter từ: Saigon
  20.06.2012 21:49
  Trong phát ngôn của ông Bộ trưởng Cam-pu-chia này có nhiều cái "mù mờ", và chưa rõ dụng ý gì, và ai đứng đằng sau phát ngôn này.
  Có một điều là diện tích đất bất kỳ đâu do Cam-pu-chia chuyển nhượng bằng diện tích của 2 làng chắc chắn không phải là mục tiêu của Việt Nam trong đàm phán biên giới, vì nếu không có tài nguyên gì bên dưới thì cũng chẳng có giá trị gì, so với mong muốn hòa bình và phát triển quan hệ với Cam-pu-chia và Lào.
  Việc "thỏa hiệp" này phải chăng còn có một tài sản thứ 3 nào khác mà Việt Nam phải nhượng bộ, nhưng đã có sự "lỡ" không nêu ra trong công bố này, nhằm mục đích riêng ?
  Cuối cùng, cả Việt Nam và Cam-pu-chia đều tránh bình luận để không tạo cơ hội cho các thế lực khác lợi dụng và cố tình lái dư luận theo mục đích của họ.
  Thế lực khác là ai ? Chắc các bạn đã hiểu.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  21.06.2012 04:29
  Khờ thì dốt mà lại hay nói huỵch toẹt ra những gì mình nghĩ , vì thế khi đọc bài này thì cái suy nghĩ đầu tiên của Khờ : Đây là lệnh của TC muốn Campuchia làm như thế với dụng ý lau sạch mặt cho DCSVN , đồng thời muốn nói lên cái vấn đề phân chia biên giới giữa TC & CSVN đó là sự công bằng giữa các Quốc gia có chung đường biên giới ,chẳng có gì gọi là xâm lược , tham lam , mua chuộc cán bộ CSVN cả . Giả thử nếu hai cái làng này có tài nguyên thiên nhiên quý giá , liệu Campuchia có chịu dâng hiến không ? Hay là hai cái làng thổ tả này dành cho những người dân bị đảng cướp nhà cướp đất mang qua đó ở còn những vùng đất được coi là trù phú , tốt đẹp thì chiếm lấy để dâng cho ngoại bang ?

  bởi: Durian từ: VN
  20.06.2012 15:35
  Dưới chế độ CS bọn chúng luôn dùng những từ hoa mỹ để lừa ,trước tiên là xay dựng Thế Giới Đại Đồng , năm 1974 Tàu Cộng cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa của VN .Từ 1979 đến 1988 mãi đến năm 1995 khi Hoa Kỳ và Việt Nam bình thường hóa quan hệ ngoại giao thì TC không dùng vũ lực để tước đoạt . TC luôn dùng đủ mọi thủ đoạn đê hèn từ Văn Hóa Xã Hội , Kinh Tế , Quân Sự đến Chính Trị Ngoại Giao với mục đích là cô lập Việt Nam ,biến VN thành Tây Tạng thứ hai của TC ,tiến tới Hán Hóa Đông Dương . Năm 1979 TC xui Khmer Đỏ khuấy động sắc tộc tấn công mặt tây nam VN , cũng chính Khomer Đỏnghe theo TC gây họa diệt chủng giết hơn 2000000 dân Campuchia ,mặt bắc VN ng 17 th 2 năm 79 TC xua quân xâm chiếm 6 tỉnh biên giới Việt – Trung với cụm từ “ Đánh Trả Tự Vệ “ và khẩu quyết khát máu { Không bắt làm tù binh ; Không để cho Việt Nam một cọng cây ngọn cỏ } cả hai mặt trân dân và quân Việt hy sinh cả trăm ngàn người . Năm 1988 TC cưỡng chiếm bãi Gacma thuôc quần đảo Trường Sa VN làm thiệt mạng 64 chiến sĩ và 9 chiến sĩ bị bắt làm tù binh .Mưu đồ xâm lược Đông Dương bằng bạo lực của Thực Dân TQ bất thành, nay TDTQ quay lại với chiêu bài Sức Mạnh Mềm TQ }dùng đàm phán song phương ở thế nước lớn ăn hiếp nước nhỏ , hối lộ mua chuộc ,ném đá dấu tay , phá hoại kinh tế ,gây mâu thuẫn nội bộ khối ASEAN nhăm bẻ gay từng chiếc đũa ,nhất là dùng chiêu bài sắc tộc ,tôn giáo gây mâu thuẫn nội tình trong nước . Hôm nay mớm Campuchia phân định lại biên giới với chiêu bài dâng hai làng Campuchia cho Việt Nam nhăm đưa dân tộc hai nước Việt –Miên chìm vào tranh chấp để ngư ông [TC ] hưởng lợi . Đừng nghe Tàu Cộng nói ,hãy nhìn kỹ những gì Tàu Cộng làm .

  bởi: trí khôn từ: việt nam kiên giang
  20.06.2012 11:28
  có nhiều ý kiến thể hiện kiến thức hẹp hòi hơn thua nhau chứ không phản biện theo nội dung bài viết chứng tỏ vào mạng để hơn thua về trí thông minh .riêng tôi trí khôn mới là quan trọng

  bởi: Vô danh
  20.06.2012 10:53
  cha biet ben nao dung hay sai. cua minh thi lay, cua nguoi thi tra lai.toi yeu to qoc nhung ko co nghia sai la cung ung ho

  bởi: DT
  20.06.2012 10:23
  Tiêu đề của bài báo này dễ gây ngộ nhận rằng VN gây sức ép bắt CAM nhương 2 ngôi làng. Đề nghị VOA sửa lại cho rõ ràng hơn.

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  20.06.2012 06:45
  Xin nhắc lại. Với entry "Campuchia" sắp nhượng 2 làng cho VN thì VOA là một công cụ quảng bá hận thù dân tộc.
  Trả lời

  bởi: Me Kho VN
  20.06.2012 08:16
  Xin nhắc lại : Hãy thật cẩn thận khi theo dõi tin tức từ VOA vì VOA là cơ quan ngôn luận với những tin tức trung thực hai chiều , không giống như những tờ báo tại VN do DCSVN độc quyền chỉ đạo , vì thế sẽ gây rất nhiều buồn phiền , phẫn uất cho những kẻ sợ hãi sự thật ! Tiện đây cũng cám ơn VOA với những tin tức thật đầy đủ , rõ ràng mạch lạc đã giúp cho biết bao người khờ khờ , khạo khạo đã từng là nạn nhân của đám lừa bịp dối trá nhận ra được chân lý , đồng thời học hỏi , hiểu biết thêm được những mánh lới tuyên truyền của chúng trong mục Góp ý kiến trên diễn đàn này.

  bởi: South China Sea
  20.06.2012 04:41
  Nói về ngụy quân tữ, đạo đức giã thì tôi xin đưa thêm 1 thí dụ nữa: Mới đọc trên VOA tiếng Trung có 1 ông ỡ Ấn Độ chặc đầu đứa con gái với lý do ông nầy nói là con gái ông không nghe lời dạy cũa ông! Bài báo cũng nói là Ấn Độ là 1 trong những xã hội phân biệt nam nữ nặng nề nhất thế giới. Nếu chuyện như vậy xãy ra ỡ TQ thì chắc chắn người ta sẽ phê bình chế giễu là TQ vô cãm, vi phạm nhân quyền nầy nọ! Tại sao họ lại thờ ơ những chuyện kinh khũng như vậy xãy ra ỡ Ấn Độ? Có phãi chĩ vì Ấn Độ là nước dân chũ lớn nhất thế giới?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  20.06.2012 19:27
  Trên VOA những vấn đề được quan tâm và tranh luận chủ yếu là 1/nước Trung hoa vĩ dại.2/nước Hoa kì cục.3/nước Việt mến yêu.Trung quốc bị toàn thể dân Việt ghét nên hay bị để ý.Từ đứa trẻ mới tập nói đến người già sắp hết nói đều coi TQ là đồ kẻ cướp,nó ăn vào máu thịt mất rồi.Muốn hết ghét chỉ còn cách tiêu diệt dân tộc Việt.Điều này thì từ đời ông bà ông vải South China Sea đã làm không nổi từ 4 nghìn năm nay.

  bởi: South China Sea
  20.06.2012 03:45
  Có 1 số người nói chuyện quân tữ: Cãm thấy xấu hỗ khi VN đòi Cam Bốt giao 2 làng nhõ xiếu cho VN. Không biết họ có còn “quân tữ” nếu người Cam Bốt đòi miền nam mà VN đã lấn chiếm cũa Cam Bốt thời xưa hay không? Tại sao họ lại không quân tữ khi VN đã bao nhiêu lần nói HS, TS là cũa TQ, nhưng bây giờ lại nói là cũa VN! Họ có bao giờ biết cái câu : “Quân tữ, Nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy” không? Họ tưỡng họ là quân tữ, những thật ra họ chĩ là “ngụy quân tữ”! 2 làng nhó xiếu thì có thễ là quân tữ được chớ nữa cái giang sang VN thì có bao nhiêu người Việt muốn làm quân tữ?
  Trả lời

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  20.06.2012 09:24
  Trung Quốc thích đem sử sách,bản đồ cũ cả 2, 3 ngàn năm cho biện chứng cướp biển đảo ngoài khơi Việt Nam, nay SCS lại đem mớ sách cũ mèm, lý luận hộ Kampuchia. Nếu cứ chạy ngược giòng lịch sử,VN có thể đòi TQ trả lại toàn bộ tính Quảng Đông, Quảng Tây cho VN đó.
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  21.06.2012 03:40
  VN từng là 1 quận cũa TQ thì sữ sách có ghi rõ ràng, còn Quãng Đông, Quãng Tây là lãnh thỗ cũa VN hồi nào vậy?

  bởi: dongpha từ: vientian-lao
  20.06.2012 00:14
  Em mong quý anh chị biên tập đưa bài thơ này lên diễn đàn, em tặng anh chị và mọi người trên diễn đàn trích mấy câu thơ này, chuc anh chị sức khỏe, chúc mọi người sức khỏe.

  Quê hương là gì hở mẹ - Mà cô giáo dạy phải yêu
  Quê hương là gì hở mẹ - Ai đi xa cũng nhớ nhiều
  Quê hương là chùm khế ngọt - Cho con trèo hái mỗi ngày
  Quê hương là đường đi học - Con về rợp bướm vàng bay
  Quê hương… là bàn tay mẹ - Dịu dàng hái lá mồng tơi
  Bát canh ngọt ngào tỏa khói - Sau chiều tan học mưa rơi
  Quê hương là vàng hoa bí - Là hồng tím giậu mồng tơi
  Là đỏ đôi bờ dâm bụt - Màu hoa sen trắng tinh khôi
  Quê hương… mỗi người đều có - Vừa khi mở mắt chào đờiQuê hương nếu ai không nhớ...- Sẽ không lớn nổi thành người
  Trả lời

  bởi: @dongpha từ: vientian-lao
  20.06.2012 13:08
  Bài thơ của.....bạn hay quá. Tháng ngày xuất khẩu lao động, quê hương ai mà không nhớ,không thù CS , không là Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.06.2012 08:00
  Chùm khế bây giờ chua lắm rồi.
  Trả lời

  bởi: VietNam <3 từ: Hai phong
  06.07.2012 22:25
  Chua với ai chứ vẫn ngọt với nhiều người.

  bởi: lamdongpha từ: vientian-lao
  19.06.2012 23:51
  Mỹ là cường quốc số 1 thế giới, người Mỹ rất thân thiện, Tôi yêu đất nước Mỹ, yêu con người Mỹ, yêu phim Mỹ...Và Tôi có dòng máu Việt, Tôi có sử dụng tiếng Việt, Tôi viết bằng tiếng Việt, nên Tôi cũng yêu Việt Nam. Tôi mong Mỹ và Việt Nam sẽ hợp tác nhiều hơn. Mong mọi người hãy vì tình hữu nghị của 2 nước làm 2 nước xích lại gần nhau hơn.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  20.06.2012 06:45
  Nếu DCSVN muốn xích lại với HK thì đã xích từ lâu rồi bạn ạ , khộng phải chờ tới ngày hôm nay ! Bạn có thể tin vào tấm lòng thành thật của DCSVN qua những lời lẽ thành khẩn xin được mua vũ khí của Mỹ để chống TQ , nhưng những kẻ có chút đầu óc khôn ngoan thì họ cần phải xét lại vì lẽ bản chất CS chỉ là dối trá , lừa bịp qua lời của vị lãnh tụ CS Sô Viết phán như thế , đồng thời trên thực tế đã có biết bao người yêu nước đứng lên chống BQTQ thì lại bị CSVN nhốt trong lao tù ! Không riêng gì bạn yêu nước , mà trong quá khứ còn lắm kẻ còn yêu nhiều hơn bạn nữa , cũng vì chữ TD - DC - Thống nhất kia nên yêu cuồng , yêu dại để ngày hôm nay đang sống lang thang , vất vưởng tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng đã bao lâu nay để khẩn cầu Đảng bố thí chút công lý .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.06.2012 20:23
  Xích lại với Mỹ hôm nay là vì thời buổi đổi thay, thời đại ép buộc chứ không phải là chủ trương của đảng CSVN. Song hành với Mỹ là mệnh lệnh của thời đại chứ không phải là mệnh lệnh của CHHV.

  bởi: lamdongpha từ: vientian-lao
  19.06.2012 23:43
  Mọi người à! Đã sử dụng Tiếng Việt, có nguồn gốc Việt thì đừng làm cho dân tộc khổ nữa. Ở trong nước hay ngoài nước cũng nên đoàn kết lại để bảo vệ đất nước mình chứ. Vì sao chúng ta không đoàn kết lại để đi đâu chúng ta cũng ngẩn cao đầu vì mình là người Việt.
  Trả lời

  bởi: @lamdongpha từ: vientian-
  20.06.2012 13:20
  Đừng nói với tôi Việt Nam là Việt Cộng. Người Việt Nam là giòng dõi vua Hùng, con cháu bà Trưng, bà Triệu, con cháu các vị anh hùng chống ngoại xâm, bảo vệ đất nước. Người Việt Nam không tôn thờ Mác, Lê, không cõng rắn CS về cắn anh em nhà, không hiến đất dâng đảo cho TQ, không đuổi Mỹ ra rồi lại rước Mỹ vào. Bạn là VN hay VC?

  bởi: Việt
  19.06.2012 18:28
  Thực hiện theo đúng hiệp định phân định biên giới.Người Campu chia cũng không phải là ngô ngọng gì.Có những phần đất mà Viêtnam phải lùi lai cho Campuchia,dân Việt ta đâu có phản ứng gì.Về nguyên tắc phân định hai nước thực hiện theo luật quốc tế.Tôi không đồng ý với quan điểm mập mờ,kích động của NGƯỜI PHƯƠNG NAM
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM từ: D/U 20/6
  20.06.2012 03:29
  Thực hiện theo luật quốc tế ??? Hahaha Tàu cộng + Việt cộng lúc nào cũng nói luật quốc tế như vẹt nhưng đến khi người ta đòi đưa ra tòa án quốc tế thì trân tráo từ chối. Ví dụ như vụ Phi đòi đưa Tàu cộng ra tòa án quốc tế. Tới đó thì lại đòi đối thoại tay đôi. Rõ ràng là đạo tặc chứ tôi mập mờ thế nào hã ông Việt; Còn những phần đất nào Viet nam phải lùi lại cho Campuchia thì ông phải trưng bằng cớ bằng không thì rõ ràng và không mập mờ rằng ông vừa...vừa la làng. Cuối cùng xin nhắc cho ông biết & nhớ đất Việt là kết quả của diệt chủng Chiêm Thành không có mập mờ gì cả và tôi chẳng hề kích động ...đạo tặc !!!

  bởi: cowboy từ: California - US
  19.06.2012 15:07
  Chuyện trong nhà chưa tỏ ngoài ngỏ đã hay. "Campuchia sắp nhượng 2 ngôi làng cho Việt Nam" chuyện động trời như vậy sao báo chí trong nước không nói gì ? Người dân VN cũng chẳng muốn lấy đất Campuchia. Và chính quyền VN cũng chẳng bao giờ muốn lấy đất Campuchia. Miệng ăn mắm ăn muối VOA đăng tin thất thiệt như thế này nhằm làm xấu đi tình đàon kết nhân dân VN và Campuchia mà thôi. Có chăng là giữa VN và Campuchia đang đàm phán phân định đường biên cho hoàn chỉnh mà thôi. Chẳng có Campuchia nào lấy làng xã mà trao cho VN
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.06.2012 00:41
  Cái bệnh "bưng bít" của Tô Huy Rứa đã lây lan đến California rồi sao ? Ngăn chận tin tức, bịt mồm bịt miệng truyền thông là quốc sách cốt lõi của đảng ta ở VN chứ đâu có ở Mỹ ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.06.2012 21:11
  Nghị quyết 36 và nghị quyết trung ương 4 đang được các bộ VNCS nằm vùng trên đất Mỹ rốt ráo triển khai đó, bác ơi.

  bởi: DT
  19.06.2012 15:04
  Thực ra người VN không có ý chí mở rộng biên cương bằng xâm lược, điều này LS đã minh chứng. Tuy nhiên không gian sinh tồn và PT cho DT là cần thiết nhưng nhất quyết không phải đổi 2 làng này lấy 2 làng kia hậu quả sẽ rất lằng nhằng.
  Không gian cho VN phát triển là mặt tiền BĐ và phải khẩn trương PT kinh tế biển, ANQP biển đảo.

  bởi: Trần Đại từ: Chợ Cầu Muối
  19.06.2012 12:29
  Thế nào rồi Nhô cũng reo vang vui mừng phấn khởi mà hồ hởi rằng :Thấy chưa ? ,Đcsvn bách chiến bách thắng,sau khi đã chiếm lại toàn bộ hằng ngàn hét ta đất của Vatican ,đất Thánh Cha ,Mả thánh Tây,suốt từ nam chí bắc ,sau khi giải phóng thành công đất đai ở Tiên Lãng Hải Phòng,đầm tôm nhà anh Vương,và nhiều nơi khác ...Nay đến anh bạn nhỏ Campuchia "xanh máu mặt " vội vàng cắt đất,dâng không cho ta 2 làng ,chớ ta có đánh đấm gì đâu hè ? Nhô hỉ ??

  bởi: Ngũ ! Đại La Hắc Khí . từ: Tiểu Vệ Diệt Vong .
  19.06.2012 12:03
  VN ta cũng kg nằm ngoài quy luật: Mạnh được yếu thua .Tộc Bách,Lạc Việt sau bị các đòn hiểm ác giống dân phương Bắc đã di chuyển sinh sống ven vẻn hạ lưu sông Hồng với các khu ,quận, huyện Giao chỉ ,Đại la ...v.v. Vào chiều dài thời gian đó. Ta chỉ có còn đường nhuộm máu để sinh tồn mon men lần theo biển nam tiến dưới mỹ từ khai hoang mở cõi ần chứa chồng chất những lời u oán da diết của tộc dân vong quốc vơ vẫn âm thanh Hận đồ bàn .Dân Miên cũng tàn bạo không kém, tràn tới từ Băng la đét , Xi lan Ca , nam Á chiến hữu, tiêu diệt các tộc dân cổ Cam bốt sau các đợt thoát chết tấn công hung bạo cùa các vương triều Ấn-Phi to con vạm vỡ .Ít nhiều nhân loại nay cũng tiến bộ . Nền trật tự thế giới đang tự thúc đẩy hoàn thiện .Người anh 16 vàng 4 tốt 3 kiên trì đang mong VN ta lấy 2 làng Cam bốt để giống anh ta . Đừng thấy người làm bậy rồi VN ta làm bậy theo .Một đá bắn chục chim .Dân Cao Miên oán ghét đợi ngày rửa hận ,nạn pôn phốt lấp ló .Asian bằng mặt chứ không bắng lòng ,kg chiến tự tan .Cường quốc thoái lui . Biên Đông trong túi giặc tham ,cơ đồ ngàn năm suy bại .

  bởi: Durian từ: VN
  19.06.2012 12:03
  Dưới chế độ cộng sản bon chúng luôn dùng những từ hoa mỹ để lừa, trước tiên là xây dựng Thế Giới Đại Đồng, năm 1974 TC cưỡng chiếm Quân Dảo Hoàng Sa của VN . Từ 1979 đến năm 1988 mãi tới năm 1995 khi Hoa Kỳ và Việt Nam bình thường hóa quan hệ ngoại giao thì TC không dùng vũ lực tước đoạt .Tàu Cộng luôn tìm đủ mọi thủ đoạn đê hê hèn từ Văn hóa Xã Hôi, Kinh Tế , Quân Sự đến Chính Trị Ngoại Giao mục đích là cô lập Việt Nam biến VN thành Tây Tạng thứ hai của Tàu Cộng tiến tới Hán Hóa Đông Dương . Năm 79 TC xui Khmer Đỏ khuấy động sắc tộc tấn công mặt tây nam VN ,cũng chính Khmer Đỏ nghe theo TC gây ra họa diệt chủng giết hơn 2000000 dân Campuchia về phía bắc VN ng 17 th 2 năm 79 TC xua quân lấn chiếm 6 tỉnh biên giới Việt- Trung mà nói là " Đánh trả tự vệ " với khẩu quyết [ Khong bắt làm tú binh , không để cho Việt Nam một cọng cây ngọn cỏ ] cả hai mặt trân dân và quân việt hy sinh cả trăm ngàn người . Năm 1988 TC cưỡng chiếm bãi Gacma thuôc quần dảo Hoàng Sa VN làm thiệt mạng 64 chiến sĩ và 9 CS bị bắt làm tù binh .Mưu đồ xâm lược Đông Dương bằng bạo lực của bọn TDTQ bất thành ,nay TDTQ quay trở lại với chiêu bài { Sức Mạnh Mềm của TQ } dùng đàm phán song phương ở thế mạnh cưỡng chế các nước nhỏ ,mua chuộc , ném đá dấu tay ,phá hoại kinh tế ,gây mâu thuẫn nội bộ khối ASEAN nhăm bẻ gẫy từng chiếc đũa ,nhất dùng chiêu bài sắc tộc và gây mâu thuẫn tôn giáo . Đừng nghe Tàu Cộng nói ,nhìn kỹ những gì Tàu Cộng làm

  bởi: hung từ: HN
  19.06.2012 09:51
  Hiệp ước phân định biên giới Việt Nam - Campuchia dựa trên những bản đồ thời Pháp thuộc, Hiến pháp Campuchia, và các cuộc thỏa thuận giữa Quốc vương Norodom với Việt Nam hồi năm 1873. Cái đó ông Hunsen và lãnh đạo Campuchia đều biết, vì vậy làm sao Việt Nam có thể ép họ dâng đất được?
  Vấn đề là trải qua nhiều biến cố lịch sử, đường biên giới bị thay đổi, dân hai bên đường biên sống trà trộn hoặc chiếm đất lập làng, lâu dần trở thành đất của Campuchia hoặc Việt Nam.
  Vì vậy bây giờ phải trả lại là đúng rồi.
  Tương tự ở biên giới Việt - Trung, Việt Nam phải nhường một phần thác Bản Dốc nhưng TQ cũng phải trả 400m đường sắt do họ đã lấn trong chiến tranh Biên giới 1979.
  Xin nhớ là Campuchia không phải là nước dễ bị ăn hiếp, họ còn được TQ tài trợ.

  bởi: Me Kho VN
  19.06.2012 09:01
  Oái oăm thay : HK được DCSVN từng ví là tên Đế quốc xâm lược , đã bỏ biết bao tiền bạc , máu xương của họ vì sự Tự do - Dân chủ cho kẻ khác , họ đã không thu hoạch được một mảnh đất nào , cho dù chỉ một miếng nhỏ để chôn cất người lính cua3 ho5 đã nằm xuống vì trọng trách này , nhưng với cái chính nghĩa sáng ngời ngợi của cái CNCS mà HCM & DCSVN thường rêu rao là ưu việt thì họ lại giành giật , vơ vét từng tấc đất , tấc biển của người đồng chí mình ! Chủ nghĩa bịp này chỉ có thể thuyết phục được những bộ óc Lợn mà thôi !
  Trả lời

  bởi: kita từ: Sài Gòn Xưa
  19.06.2012 23:31
  Lời của bạn thật là tuyệt vời ...
  Trả lời

  bởi: ViêtNam
  06.07.2012 22:30
  Thật là hay biết bao. chỉ những người bảo thủ và k hiểu biết mới nói được thế.

  bởi: Thanh Tuấn từ: Sài Gòn
  19.06.2012 08:16
  Nếu 2 làng kia chỉ có dân Campuchia sinh sống từ bao chục năm trước thì cớ gì lại thuộc về VN. Dân tộc VN mang trong người dòng máu kiêu hùng, không tham làm giành đất của láng giềng. Nếu Việt tộc tham lam thì ngày xưa năm 1075, Lý Thường Kiệt đã đi một đòn táo bạo là đánh sang phía Tống trước nhằm triệt đường lương thảo, đường xá, gây khó khăn cho bước viễn chinh của quân địch. Ông đã dẫn quân đánh thốc đến cửa ải Côn Lôn (nay thuộc Nam Ninh-Quảng Tây) mà giữ luôn đất ấy thì ngày nay chắc đó là lãnh thổ VN. Không tham của người khác, hai làng kia không phải của mình thì mình đừng nhận

  bởi: DANG VIEN CS
  19.06.2012 05:05
  Cá lớn nuốt cá bé,cá bé nuốt cá nhí ,luôn luôn là như vậy,khg bao giờ có hòa bình với tụi cộng , như hán cộng nuốt việt cộng,việt cộng nuốt miên cộng.....Đúng là toàn lũ sô vanh.........chán.
  (đảng viên cs đã mở mắt sau nhiều năm bị bác và đảng bịt mắt)

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM từ: DOWN UNDER 19/6
  19.06.2012 03:51
  Rất cảm động với các bạn Real Vietnammenyeu- Chương- Dân Chài Lý Sơn- Truong Truong- và một số bạn khác có cùng quan điểm. Các bạn là những người Việt chân chính- khác với những tên đạo đức giả lên án Tàu mà mang tâm hồn đạo tặc. Chỉ tổ gây thêm oán cừu cho thế hệ tương lai...
  Trả lời

  bởi: Lan Ha từ: Vũng Tàu 19/6
  19.06.2012 12:51
  Thưa Ts NPN: Người ta ý thức công bình là một chuyện còn người ta sống theo công bình là chuyện khác. Đối với họ công bình là những gì hợp với quyền lợi của họ cho nên họ vừa ăn cướp vừa la làng. Chỉ có họ là độc quyền theo chủ nghĩa dân tộc vì vậy trần gian nầy đại loạn. Sorry người láng giềng Kampuchia.
  Trả lời

  bởi: NPN từ: DOWN UNDER 20/6
  20.06.2012 03:46
  Lan Ha mến. Chúng ta cũng nên thương hại cho chính chúng ta bởi vì mình e rằng cuối cùng Việt cộng chỉ lấy đất dùm cho ...Tàu cộng thôi! ( Tổ quốc chúng ta đang bị Tàu cộng điểm huyệt toàn bộ : Hoàng Sa- Tây nguyên- đạo binh thứ năm v.v Mời bạn hãy kể thêm các tử huyệt khác đi )
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 06:39
  Tôi bị ảnh hưởng cao thượng từ nữ bác sĩ quân y Cẩm Vân nên đi trên đường công bằng nhân ái này. Tôi cũng rất mừng được biết tôi không đi một mình. Cám ơn bác.
  Trả lời

  bởi: NPN từ: DOWN UNDER 20/6
  20.06.2012 04:30
  Bạn không phải là người lữ hành cô đơn đâu chỉ " vô danh" thôi. Hãy vững niềm tin nơi những gì mình cho là đúng. Đó là giá trị của chúng ta. Cám ơn bạn
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: HN
  19.06.2012 05:10
  Biết gì mà hóng hớt?Cứ như mấy thằng ngọng xem chuông.Để cho người lớn nói chuyện.Lịch sử để lại,biên giới 2 nước như thế da báo, ngoàn ngoèo nhọc công đo vẽ rồi tuần phòng.Vạch một nét thẳng cho tiện.Đất của VN lọt vào nét vẽ thì trao cho họ,đất họ lọt vào VN thì người Căm trao cho VN,chẳng qua 2 cái làng đó nằm lọt vào vùng đất này.Đơn giản thế mà cũng nhặng xị.
  Trả lời

  bởi: Đả cộng gậy từ: Helsinki 19/6
  19.06.2012 23:26
  Đơn giản là việc cướp đất từ tay Chiêm Thành! Ai vẽ??? Đất gì của Việt Nam ngoài chuyện diệt chủng Chiêm Thành??? Vạch một nét cho tiện ??? Đúng là lục lâm thảo khấu !!! Cái nick ghê rợn kèm theo những lời ma quái âm u nhưng chẳng có hù được ai cả !!!

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 03:47
  Việt tộc làm gì có máu bá quyền, làm gì có hành động xâm lược như Trung Quốc. Cứ hỏi bác NVYN,hiền lành nhất diễn đàn này thì biết.
  Trả lời

  bởi: Sắc sắc không không từ: Ngũ Hành Sơn 19/6
  19.06.2012 05:49
  Bạn vô danh thâm thúy lắm cho rằng hiền như bác NVYN mà còn có giọng bá quyền như vậy huống chi... Nhưng thưa bạn " dữ dội " như bác NPN mà đâu có cùng quan điểm với bác NVYN ???

  bởi: Viet Pham từ: USA
  19.06.2012 03:47
  Viet Nam khong can vai tac dat cua Campuchia

  Neu dat cua VN thi VN lay ve, dat cua Campuchea thi nguoi dan VN cung ko them lay lam gi. Cai nguoi dan VN can la su hoa thuan giua hai dan toc
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 06:33
  Đây là vấn đề tế nhị , Việt Nam cần cẩn trọng khi thu hồi hai ngôi làng này về , và cần đảm bảo cuộc sống người dân ở đây sẽ tốt hơn sau khi sát nhập vào Việt Nam

  bởi: Thằng Người có đuôi
  19.06.2012 03:45
  Tàu phù lại giở trò

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 02:41
  Không thấy có tài liệu nào ở đâu nói Việt Nam thiếu nợ bọn TQ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 03:53
  Cộng Sản cho vay bằng mồm, đòi nợ bằng tiếng đại bác, đâu cần giấy nợ I OWE YOU BILL có thị thực chữ ký Notary.

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 02:36
  Việt Nam đâu có đòi ? đất của Campuchia. Việt Nam và Campuchia hiệp thương biên giới cho rõ ràng ngày nay và về sau này. Việt Nam không dùng vũ lực đánh chiếm đất của Campuchia, bọn TQ mới là dùng vũ lực lén lén bò qua chiếm làng xã ở ranh giới của Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 02:24
  Việt Nam không nhượng bộ đất cho bè lũ TQ, TQ dùng vũ lực xâm lược đánh chiếm mấy nghìn năm nay. Nước nào có biên giới với Bắc Kinh rồi cũng phải phiền phức về ranh giới với tay lưu manh có tên là China TQ.

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 02:15
  Tư tưởng chính trị của đảng đối lập Sam Rainsy, là tư tưởng không được lành mạnh. Đảng này có đầu óc của bọn phong kiến Bắc Kinh.

  bởi: Hung đaọ từ: Tân bình
  19.06.2012 01:52
  thật khốn nạn cứ ỷ lấy nước mạnh hơn rồi ức hiếp kẻ khác chơi
  không quân tử chút nào ..hay quân tử tàu !chuyên đi ăn hiếp kẻ khác
  TQ lấn đất,lấn biển cuả VN bằng đủ thủ đoạn lấy cớ nào giúp VN
  chiến tranh vưà qua,bằng vũ khí,bằng lương thực...bây giờ có
  được rồi phaỉ biết điều chứ ! phaỉ trao cho NỊ Biển Đảo,đất liền
  thì ngộ mới chiụ...qua bao sức ép nên VN đã phaỉ bán đứng
  cho TQ aỉ nam quan,Thác bản giốc đó là máu thit cuả VN do
  Tổ tiên ,cha ông chúng ta baỏ vệ từ mấy ngàn năm nay...để CSVN
  nhẫn tâm trao cho người anh em khốn nạn chuyên lưà dối phỉnh
  gạt mồm leo leỏ nói 4 tốt,16 vàng để che lấp cái xỏ lá bỉ ổi cuả mình
  nay đến lượt nhượng Bắc,lấn Nam campuchia .một nước cũng
  vực dậy sau khi VN đưa quân qua tiêu diệt Pôn pốt và lập chánh
  phủ do VN đưa lên đó là Thủ tướng Hun Sen,
  Vậy Campuchia phải biết ơn VN chứ ! có đi có laị mới toại lòng nhau
  đúng vậy ...nhưng hành xử này có vẻ tiểu nhân quá đi...
  Mỹ đã biết bao nhiêu tiền cuả và cả nhân lực nưã đi giúp không
  biết bao nước trên thế giới được tự do dân chủ ,nhưng lấy laị được
  những gì ...? trước mắt là Mỹ vì lòng nhân đaọ,vì dân chủ nên
  đã không quản ngaị mà giúp nước khác ,không bao giờ lấn đất
  di dân...? còn TQ thì đúng dã tâm rồi,VN cũng học thói khốn nạn
  cuả Tàu mà thành kẻ Tỉểu nhân.
  Trả lời

  bởi: VietNam từ: Hai Phong
  06.07.2012 22:53
  Bạn nói sao mà thấy Mỹ tốt thế, chứ k phải Mỹ gây ra bao đổ máu. bao cuộc chiến ở những dân tộc mà Mỹ "giúp đỡ "đó sao? Lấy danh nghĩ đi giúp đỡ nhưng thực ra là đầy dã tâm, cũng vì cái lợi mà thôi, Trước kia Mỹ k thắng đc Việt Nam. Mỹ rút quân, K thắng đc VN về quân sự Mỹ tìm cách cấm vận VN nhằm để VN kiệt quệ, NHưng VN vẫn quật cường đứng lên nhờ sự lãnh đạo của Đảng. Sau bao năm cấm vận Mỹ thấy VN là nước càng khó khăn càng phát triển, chúng lại dung thủ đoạn khác, đó là chiến lược "diễn biến hòa bình", đẩy mạnh các hoạt động thâm nhập như: "sâu", "hiểm", "ngầm"...Cũng chẳng tốt đẹp gì đâu, thử để ý tình hình thế giới xem. Càng ngày càng có nhiều chiến tranh mà Mỹ có dính líu tới, có lí do cả đấy.Vì lợi ích Kinh tế, vì dầu mỏ...
  Còn vụ mất biên giới cho Tàu, giỏi thì chống lại Tàu đi. Tàu mạnh ta yếu. cuộc sống con người. kẻ mạnh thì chiếm nhiều hơn, yếu thì ít.thế mà cũng đổ cho ĐẢng thế này thế kia.

  bởi: Chị Ba
  19.06.2012 00:10
  "Campuchia sắp nhượng 2 ngôi làng cho Việt Nam" có giống như VN "nhượng " đất phía Bắc VN cho TQ không?

  Chính quyền CSVN đừng học thói tham lam như chính quyền CSTQ nếu đất đó không thuộc VN. Và có như vậy mới giữ được tình cảm của nước láng giềng.

  VN, Campuchia, Lào và các nước thành viên trong hiệp hội ASEAN không đứng chung với nhau vào lúc này thì rõ ràng lọt vào kế của phân hóa của TQ rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 03:41
  Mời chị cùng tôi ngồi xem cuốn phim thời sự của 2000 năm trước. Cá lớn cứ nuốt cá bé thôi, thế kỷ 1 và thế kỷ 21 chẳng khác nhau gì.

  bởi: Vô danh
  18.06.2012 23:58
  Hun Sen nợ ĐCSVN chứ Miên đâu có mang nợ gì mà cắt đứt 2 làng để trả nợ. Hố Chí Minh nợ Mao Trạch Đông chứ VN có mang nợ gì mà nhượng biển đảo cho Trung Quốc để trả nợ.??

  bởi: buon tui từ: my
  18.06.2012 22:24
  Lan dat chi co cha con cua cua CONG SAN moi co tro nay.Ca lon an ca nho ca nho an ca be...Cong San lon luc nao cung muon nuot tron trong mieng thang Cong San suy yeu va hen nhat..
  Trung Cong cuop dat Viet nam thi Viet Nam lai di an cuop dat cua Kampuchia..Doi la the do...Chu o duoi che do quoc gia tu do thi co bao gio xay ra chuyen nay dau????

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  18.06.2012 22:07
  Đấy, hãy xem bọn cộng sản chia nhau đất đai mà chẳng hề tham khảo ý kiến của toàn dân và luật lệ minh bạch cho nên cưởng bức xung đột là chuyện đương nhiên phải tới, việt cộng đang cướp đất, đánh đuổi dân nghèo đang xảy ra đó.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  19.06.2012 04:50
  Anh bạn đần độn Nguyễn Việt này ăn nói lung tung,chẳng ăn nhập với chủ đề .Cha này đầu,mắt có vấn đề.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  18.06.2012 22:06
  Hai nước cùng ký kết văn bản phân định ranh giới là không có v/đ VN lấn ranh lấn đất của Campuchia. Đảng đối lập Cam-Bốt do Ông Sam-Rainsy theo chủ nghĩa dân tộc nên có những phát biểu lêu nghêu về biên giới hai nước.
  Trả lời

  bởi: Lan Ha từ: Vũng Tàu 19/6
  19.06.2012 03:38
  Ông NVYN từ Việt Mỹ nầy có cái giọng y hệt như South China Sea đối với Kampuchia. Vậy thì chúng ta dựa trên nền tảng đạo đức nào để phản biện tên Tàu SCS về việc y bênh vực chính sách bành trướng của BK hả ông NVYN ???. Thưa ông " Những gì mình không muốn người ta làm cho mình thì mình cũng không làm điều đó cho người khác ". Ông là nhà giáo hẳn ông phải biết qui tắc đạo đức nầy hơn ai hết ! Hay là ông theo chủ nghĩa Sô Vanh ???

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  18.06.2012 21:54
  Lây bệnh tàu cộng trên bờ. Thế còn biển đảo thì có photocopy như hán tặc không thì nói để dân Cam lo di tản.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  18.06.2012 21:52
  (Mua danh ba vạn, chứ chẳng ai bán danh ba đồng) Việc quan trọng là thuận lòng Dân cả đôi bên trong sự công bằng và lẽ phải. Đừng bắt chước tham lam như bọn Tàu Cộng. Đừng để người ta nhìn vào mặc dân tộc mình, như là nhìn một bãi phân. Thì thật là nhục nhã cho Tổ Quốc và đắc tội với Tiền Nhân.

  bởi: Vô danh
  18.06.2012 21:11
  Dưới thời chúa Nguyễn trước khi Pháp xâm lược, lãnh thổ VN lớn hơn ngày nay rất nhiều. Bản đồ ngày nay là phần đất VN có được từ cuối thế kỷ 18. Cùng thời gian này nhiều quốc gia ngày nay có biên giới nhỏ hơn hiện tại: Tàu, Nga, Liên hiệp Anh; thua trận đã làm VN mất hết. Người Pháp đã có dụng tâm chia rẽ khi phân lại lãnh thổ, họ để cho Lào vươn sâu vào Hà nội và Miên vươn sâu vào Sài gòn. Từ nay lịch sử 3 nước sẽ gắn liền với nhau vì vị trí địa lý, VN vẫn phải ăn cơm nhà làm chuyện hàng xóm vì an ninh của chính mình!

  Quốc gia thua trận luôn phải bồi thường chiến phí nếu là kẻ gây hấn. Miên chính là quốc gia như vậy. Điều này vn không phải là tiền lệ đầu. Trong đệ nhị thế chiến 2, Nga đã lấy hơn 1/3 lãnh thổ Ba lan bao gồm cả miền đất lịch sử của nước này(cũng như Hà nội của vn vậy), Ba lan được 'đền' một phần đất nhỏ hơn từ Đức. Pháp và đồng minh lân cận cũng được phần xôi thịt từ Đức. Xem ra phần của VN kỳ này khá 'khiêm tốn'. Tuy vậy, việc xảy ra vào thời điểm này có thể có nhiều bất lợi giao hảo cho VN trong tương lai ở một quốc gia láng giềng vốn có nhiều nghi ngờ về VN. Liệu những đòi hỏi của VNcó hợp lý?

  bởi: chuong từ: vn
  18.06.2012 20:55
  chinh phu cong san VN lep ve voi TQ , de Truong Sa va Hoang Sa , thac Ban Gioc cho giac tau, nay an hiep nuoc Cambodia de lay dat dai, that la nhuc nha.

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  18.06.2012 20:53
  Cá lớn nuốt cá bé. ĐCSVN chôm chỉa hai ngôi làng này của Miên rồi thì không có nhiều khí lực đòi lại Hoàng Sa và Trường Sa từ tay Trung Quốc. Dân chài giờ kẹt chân kẹt miệng gớm.

  bởi: Real Việtnammenyeu
  18.06.2012 20:42
  Đúng ra VN không nên lấy đất của nước nhỏ tội nghiệp này. Việt Nam chỉ cần giữ được toàn vẹn Thác Bản Giốc mà ko để Trung Cộng lấy mất là điều mong muốn của toàn dân. 2 ngôi làng ko thuộc về sự toàn vẹn lãnh thổ, VN đã nhượng bộ quá nhiều đất cho Trung Cộng, kể cả những ngọn đồi bị Trung Cộng chiếm trong những cuộc chiến từ 1979.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)