Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Cái loa của ai vậy?

  Phó Giáo sư Đại tá Trần Đăng Thanh.Phó Giáo sư Đại tá Trần Đăng Thanh.
  x
  Phó Giáo sư Đại tá Trần Đăng Thanh.
  Phó Giáo sư Đại tá Trần Đăng Thanh.
  Cuối năm 2012 một sự kiện chính trị quan trọng đã xảy ra giữa thủ đô Hà Nội. Ngày 19/12, tại một cuộc họp của đảng CS do đảng bộ các trường đại học và cao đẳng triệu tập dành cho các giáo sư giảng dạy các trường này, đã có một cuộc nói chuyện phổ biến về đường lối chính sách của đảng CS trong vấn đề Biển Đông cho ba trăm cán bộ cốt cán ngành giáo dục đại học.
   
  Diễn giả là Phó Giáo sư Đại tá Trần Đăng Thanh, một cán bộ giảng dạy tại Học viện Chính trị thuộc Tổng cục Chính trị, Quân đội Nhân dân Việt Nam.
   
  Cũng như trong mọi cuộc nói chuyện khác trong nội bộ đảng, mọi người tham dự đều hiểu rằng người nói chuyện là cái loa trung thành của Bộ Chính trị, của Ban Tuyên huấn Trung ương đảng.
   
  Nhưng đã có một sự trục trặc. Ban tổ chức đã kiểm soát kỹ không cho ai mang máy ghi âm vào phòng họp, vì đây là cuộc nói chuyện cơ mật trong nội bộ, không phổ biến rộng rãi. Vậy mà ngay sau khi cuộc nói chuyện kết thúc được 4 tiếng, trên mạng Dân Làm Báo đã truyền đi băng ghi âm dài 2 giờ 20 phút của buổi nói chuyện, và ngay sau đó mạng Anh Ba Sàm đã có bản văn ghi lại đầy đủ từ phút đầu đến phút cuối nội dung bài nói. Bài nói cũng được các dịch giả trong nước dịch ngay ra tiếng Anh, Pháp, Hoa, Nhật…Và cũng chỉ trong một tuần đã có hơn 760 bài phản bác với nhiều dẫn chứng, lập luận chặt chẽ. Đặc biệt trên báo Asia Times, ông David Brown, một cựu viên chức ngoại giao Mỹ nay chuyên viết về các vấn đề Việt Nam, đã nhận định về cuộc nói chuyện của ông Thanh trong một bài báo có nhan đề «Bí mật nhà nước bị lộ».
   
  Sau đây là một số nội dung chủ yếu trong bài nói của ông Trần Đăng Thanh được ông David Brown cũng như hầu hết các người phản biện khác ghi nhận:
   
  Trước hết Đại tá Trần Đăng Thanh nhiệt tình cổ vũ cho đường lối gắn bó với Trung Quốc theo phương châm «lý tưởng tương thông» và «vận mệnh tương quan» giữa 2 đảng CS Trung Quốc và đảng CS Việt Nam. Ông Thanh căn dặn cử tọa phải đời đời ghi ơn Trung Quốc vì họ đã tận tình giúp đỡ Việt Nam trong chiến tranh cũng như trong xây dựng chủ nghĩa xã hội, phải bỏ qua những va chạm, bất đồng đáng tiếc, phải chung sống hữu nghị với Trung Quốc và không được vong ân bội nghĩa.
   
  Thứ hai, ông Thanh yêu cầu mọi người phải cảnh giác với Hoa Kỳ vì nước này từng phạm những tội ác chồng chất «trời không dung, đất không tha» với nhân dân Việt Nam, hiện nay lại đang có thái độ 2 mặt, đeo đuổi âm mưu diễn biến hòa bình và lật đổ, áp dụng thủ đoạn «thả con săn sắt bắt con cá rô», nhòm ngó cảng Cam Ranh, bề ngoài làm ra vẻ ủng hộ Việt Nam trong cuộc tranh chấp ở Biển Đông nhưng thực chất là hòng thủ lợi. Theo ông, Hoa Kỳ nhận nhiều du sinh Việt Nam cũng là một âm mưu thâm độc khác nhằm thúc đẩy diễn biến hòa bình.
   
  Kế đó, Đại tá Trần Đăng Thanh chuyển sang đề cập đến một số nước khác có liên quan xa gần đến Việt Nam hay cần được nghiên cứu, học tập. Nói về Liên bang Nga, ông nhận định rằng nước này đang trở lại vị thế của một cường quốc quân sự như Liên Xô cũ, có đủ sức phá vỡ hệ thống phòng thủ tên lửa của Hoa Kỳ. Ông cảnh cáo cử tọa chớ để cho đảng CS mất quyền lãnh đạo như ở Liên Xô, vì theo ông, nếu điều này xảy ra, tất cả những người làm việc cho chế độ hiện nay tại Việt Nam «sẽ mất sổ lương hưu », sẽ chết cả nút, vì vậy ông khuyên họ hãy sống chết bám lấy chính quyền xã hội chủ nghĩa.
   
  Rồi ông Thanh quay sang chuyện Iran và Bắc Triều Tiên. Sau khi ca ngợi Iran đã kiên cường thực hiện chương trình vũ khí hạt nhân và đương đầu với Israel và Hoa Kỳ, ông tán tụng việc Bình Nhưỡng phóng tên lửa làm cả thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ và Nhật Bản, cuống cuồng lo sợ. Từ nhận định này, ông Thanh rút ra kết luận: Việt Nam phải học tập tinh thần đó của Bắc Triều Tiên.
   
  Đại tá Trần Đăng Thanh kết thúc bài nói của ông bằng một lời răn đe: Các hiệu trường, bí thư đảng uỷ các cơ sở giáo dục đại học - cao đẳng ở Hà Nội sẽ phải chịu trách nhiệm nếu để sinh viên tham gia biểu tình chống Trung Quốc.
   
  Qua nội dung của cuộc nói chuyện vửa kể, người ta không khỏi tự hòi: Phải chăng trên đây là thực chất chính sách đối ngoại vừa được điều chỉnh của Bộ Chính trị hiện nay, theo hướng «nhất biên đảo», ngả hẳn về một bên, trong khi bề ngoài vẫn giữ cái vỏ «làm bạn với tất cả các nước»?

  Phải chăng đây là chính sách của Bộ Chính trị muốn ngả hẳn về phía Trung Quốc để tồn tại, chống lại xu thế hợp lý, hợp lòng dân, hợp thời đại là gắn bó chặt chẽ với các nước dân chủ trên toàn thế giới, trong tình thế đảng CS Việt Nam đang ngày càng bị suy thoái, bị nhân dân xa lánh, lên án?
   
  Chắc chắn hiện nay và trong những ngày sắp tới, Bộ Chính trị, chính phủ và Bộ Ngoại giao ở Hà Nội sẽ bị các nhà báo, các tổ chức, các chính phủ và các nhà ngoại giao quốc tế chất vấn về vấn đề phát biểu của ông Thanh là ý kiến cá nhân hay quan điểm chính thức của nhà nước và của đảng CS Việt Nam.
   
  Đâu là câu trả lời? Đâu là sự thật? Dù sao các mối quan hệ sẽ không còn như trước. Những thắc mắc, nghi ngờ sẽ tồn tại lâu dài cho đến khi một lời giải thích chính thức và dứt khoát được đưa ra.
   
  Nhưng có một điều đã rõ như ban ngày: đó là đảng CS Việt Nam trong cơn khốn quẫn đã chọn con đường sống cho riêng mình bằng cách khai chiến với một bộ phận trí thức cao cấp trong đảng và trong ngành giáo dục và đẩy cả dân tộc vào tử lộ.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Van Do Ha từ: Ha Noi
  16.01.2013 16:47
  Hoan nghênh nhà báo Bùi Tín. Rất mong Ong hãy có nhiều bình luận về cai Chinh Phu thoi nat ở Viet Nam hien nay, giup moi nguoi nhan ro ban chat lưu manh của no. Loại trừ no cang som cang tot.
  Van Do Ha

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: Việt cộng quỳ dưới Hán
  16.01.2013 01:26
  Hỏng chừng "cái sổ hưu " của cha nội này do Trung cộng cấp nên thằng chả mới cuốn cuồn la bai bãi như "Rứa"... Mà đám con cháu thằng chả đang xài tiền trong cái sổ hưu này để đi du học ở Mỹ mới hay chứ, bởi vậy ta nói "đừng nghe những gì cộng sản nói, nhìn những gì cộng sản mần" , điển hình anh 3D Cà Mau gã con gái rượu cho Việt "Cừu" Mỹ đó! Miệng thì chửi tay thì xè...

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  14.01.2013 20:29
  Nhắc lại với Ông Thanh và Đảng giao cho ông đi Tuyên truyền.
  Một trong 4 tốt với giặc Tàu hơi mỉa mai:
  “…Nước ta và Việt nam có mối hằn thù dân tộc hàng nghìn năm nay… Chúng ta không được coi họ là đồng chí chân chính của mình, đem tất cả vốn liếng của ta trao cho họ. Ngược lại chúng ta phải tìm mọi cách để cho nước họ không mạnh, không yếu mới có thể buộc họ trong tình trạng hiện nay… Về bề ngoài chúng ta đối xử với họ như đồng chí của mình, nhưng trên tinh thần ta phải chuẩn bị họ trở thành kẻ thù của chúng ta”.
  Văn kiện tuyệt mật của Đảng Cộng sản Trung quốc đó ông Thanh ạ.

  bởi: Trần Đăng Thanh từ: Hà Nội
  14.01.2013 15:32
  Các bác muốn viết gì thì viết, bình gì thì bình nhưng nhớ đừng quên sổ hưu của em nhé. Cám ơn các bác!

  bởi: Tuần Anh từ: Ha noi
  14.01.2013 15:16
  That La Buôn chi kho dan thoi chi co kêu ong trời

  bởi: Listener
  14.01.2013 14:15
  Nhân bài "Cái loa của ai vậy" của Bác Tín, tôi bỗng nhớ lại một comment trước đây của tôi và bỗng muốn khơi lại để xin ý kiến của các bạn trên diễn đàn này về viễn tượng của một "Trật Tự Thế Giới Mới" như một biện pháp để tránh một trận đương đầu hủy diệt với Trung Quốc.

  Thật ra “Trung Quốc Mộng” cũng không phải là phi hiện thực. Đây chính là nỗi kinh hoàng rất hiện thực của Mỹ và Thế Giới Tự Do (TGTD). Trung Quốc (TQ) hiện nay chưa phải là đối thủ đáng gờm của Mỹ, nhưng nếu cứ để yên cho TQ phát triễn như vậy thì sớm muộn gì TQ cũng sẽ tiêu diệt nước Mỹ và thống trị toàn cầu. Nhưng Mỹ (và TGTD) phải đương đầu với một nghịch lý cơ bản: Một mặt, để có thể sống chung hòa bình với TQ, Mỹ và TGTD phải thúc đẩy nước này tự do hóa, dân chủ hóa, thị trường hóa, hiện đại hóa các định chế của họ, nhưng mặt khác, làm được như vậy TQ sẽ nhanh chóng trở nên một cường quốc giàu mạnh hơn về cả hai loại quyền lực cứng và mềm và sẽ đích thật trở thành một đối thủ, thậm chí là một kẻ địch đáng gờm của Mỹ và TGTD. Trong chiều hướng đó, muốn duy trì ưu thế tuyệt đối, Mỹ (và TGTD) chỉ có các con đường sau đây: (1) Phải luôn luôn đi trước về kinh tế và khoa học kỹ thuật, trong đó có kỹ thuật quân sự, (2) Chia TQ ra thành những nước nhỏ để dễ đối phó, (3) Đưa cả thế giới vào một trật tự mới (New World Order) , trong đó các ranh giới và định chế quốc gia gần như bị xóa nhòa vì chúng được đặt dưới sự cai quản của một Chính Phủ Thế Giới (World Government) đầy quyền lực và các nước, các dân tộc cũng như cá nhân được kiểm soát một cách kỹ lưỡng, khoa học, nhưng công bằng và nhân đạo, đồng thời phân bố công bằng các nguồn tài nguyên và sự thịnh vượng của trái đất để không một nước, một chính phủ hoặc một nhóm người nào ở bật cứ một nước, vùng hoặc khu vực nào có thể gây bạo loạn, tiếm quyền như đã từng xảy ra dưới hình thức các chế độ Cộng Sản, Đức Quốc Xã, Phát-Xít, Diệt Chủng…(Một biện pháp cụ thể là tổ chức và phân bổ lực lượng quân đội và cảnh sát thống nhất cho toàn thế giới, phân bố xen kẻ và đồng đều để quân đội và cảnh sát gốc TQ, Nhật, Hàn, Anh, Pháp v.v., sẽ cùng với người Mỹ giữ gìn trị an tại Mỹ…và ngược lại v.v…). Ngày đó đang tới và nhất định phải tới, nếu không thì sẽ có đại chiến thế giới lần thứ ba hủy diệt loài người mà thôi.

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quangr ngãi
  14.01.2013 11:02
  Nhắc lại: Tại sao ông Thanh và Đảng Cộng sản Việt nam lại mơ hồ về Trung cộng vậy, hay là bị mua chuộc?
  "Hảo-Hảo": Một trong 4 tốt này hơi mỉa mai: Chúng ta không được coi họ là đồng chí chân chính của mình, đem tất cả vốn liếng của ta trao cho họ. Ngược lại chúng ta phải tìm mọi cách để cho nước họ không mạnh, không yếu mới có thể buộc họ trong tình trạng hiện nay… Về bề ngoài chúng ta đối xử với họ như đồng chí của mình, nhưng trên tinh thần ta phải chuẩn bị họ trở thành kẻ thù của chúng ta”.
  Trên đây là một văn kiện tuyệt mật của Quân ủy Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc do tên Lê Xuân Thành, sinh ngày 20-3-1949 tại Quảng Đông, Trung Quốc cung khai. Tên Thành là công an của Trung Quốc, trú quán tại 165 đường Hồng Kỳ, khu Tuyên Vũ, thành phố Bắc Kinh. Tháng 3-1973 chạy sang Việt Nam làm gián điệp. Ngày 30-3-1973 bị bắt ở xã Ngư Thủy, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

  bởi: Vô danh
  14.01.2013 07:35
  Cai ong loa bi ri set vì bênh cum.

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  14.01.2013 05:36
  Đây là lời của bài: Đúng, đồng chí nói

  Đồng chí nói những gì đồng chí nói
  Trăm điều đồng chí nói đều đúng hết chẳng sai.
  Đồng chí nói trăm điều đồng chí nói ngàn điều đồng chí nói dù sai cũng là đúng
  Người dân nói những gì người dân nói
  Trăm điều người dân nói dù đúng cũng thành sai
  Người dân nói trăm điều người dân nói
  Đồng chí bỏ ngoài tai, đồng chí bắt còng tay, đem nhốt , đem cực hình.
  Đúng đúng đồng chí là người áp bức dân tộc tôi
  Đúng đúng đồng chí là người đã rắc reo khổ đau
  Đúng đúng đồng chí là người cướp đất đai ruộng nương
  Đúng đúng đồng chí là người đấu tố những người thân
  Đúng chính đồng chí là người nối giáo cho Tàu xâm
  Đúng chính đồng chí là người bán đứt đi Hoàng Sơn
  Đúng chính đồng chí là người đã hiến dâng Trường Sa
  Đúng chính đồng chí rồi sẽ đánh mất đi Việt Nam

  Jt


  Many people will walk in and out of your life, but only true friends will leave footprints in your heart.


  Bài hát hay từ trong nước. Nghe ngay kẻo bị xóa mất
  -

  ----- http://www.youtube.com/watch?v=rFHOZE8M-3cT

  bởi: Quảng Hòa (Q8-Sài Gòn)
  14.01.2013 04:11
  "Đảng cs Việt Nam trong cơn khốn quẫn..." Kết luận của nhà báo Bùi Tín chính xác quá!
  Cấm đọc Dân làm Báo, Quang Làm Báo, Biển Đông...người dân lại càng tìm cho được để đọc các báo này.
  Cấm xem DVD ASIA 71, người dân càng tìm xem có gì hay ho?

  bởi: Bến Lức từ: Long an
  13.01.2013 20:13
  Việt nam có 90 triệu dân mà có một cái loa thì làm sao miệng "bền" được? Các cụ ngày xưa có dạy con trẻ những đứa "lắm Miệng" hay nói: "để cho miệng nó ra da non".
  Ông Thanh và "Tuyên Huấn" của Đảng cứ nói lắm chứ có ai nghe đâu? Chỉ được thưởng của Trung quốc -Tàu Khựa thôi.

  bởi: Nhu-Y từ: Sai Gon
  13.01.2013 19:33
  Trước 75 xúi dân biểu tình, sau 75 cấm dân biểu tình.
  Trước 79 Trung - Việt, môi hở răng lạnh. Rồi dạy nhau bài học chết người ở thác Bản Giốc, Ải Nam Quan. Kế đánh chiếm Trường Sa, Hoàng Sa; có kèm 16 chữ vàng.

  Vậy bây giờ hàng hai, hàng ba biết ơn Trung Quốc và : "Việt Nam phải học tập tinh thần đó của Bắc Triều Tiên." cha truyền con nối quyền bính gia đình trên quyền sống căn bản dân tộc.

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  13.01.2013 18:48
  Ông Thanh nói như vậy có phải đó là ý kiến chỉ đạo của Đảng Cộng sản Việt nam không?
  1. Tại sao Thế kỷ 20 vua Minh Trị của Nhật đã khẳng định với Tôn Dật Tiên của Trung quốc "Trên Thế giới chỉ có An Nam không chịu khuất phục Nhà HÁN".
  Tại sao? Sau gần 100 năm +(cộng với) "nghìn năm Bắc thuộc" mà ông Thanh lại "xúi dại" 90 triệu dân Việt nam (trừ ông thanh: 90.000.000 - 01= 9999.... là khắc ý ông).
  2. Trên Thế giới có mấy người như ông và Đảng Cộng sản Việt nam?

  bởi: truongthanh từ: HANOI
  13.01.2013 18:06
  trần đăng thanh tuy chức danh hiện tại là một đại tá.nhưng thực chất trình độ học vấn không có. qua bài phát biểu đã bộc lộc rõ là một kẻ võ biền. đã ngu lại còn dốt .a dua bợ đỡ . hại dân .một kẻ mục đầu thối óc thì chỉ biết đến bản thân. đâu còn nghĩ cho dân cho nước.

  bởi: Beauxit từ: Việt Nam
  13.01.2013 03:19
  Hai ý kiến trái ngược về “đội quân bút chiến trên mạng”

  Theo báo chí đưa tin, tại Hội nghị công tác Tuyên giáo toàn quốc 2012 sáng 9/1/2013, Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi cho biết, Hà Nội đã tổ chức được một đội ngũ 900 dư luận viên trên toàn thành phố nhằm “phát huy sức mạnh của đội ngũ tuyên truyền miệng”, đồng thời cũng tổ chức xong “nhóm chuyên gia đấu tranh trực diện trên mạng internet” trước các vấn đề nhạy cảm, nhằm “đánh lui mọi âm mưu của lực lượng thù địch” muốn lợi dụng diễn đàn mạng để “diễn biến hòa bình”.

  Một tin “động trời” như thế cố nhiên làm nhiều người có những phản ứng không giống nhau. BVN nhận được ý kiến của một bạn viết phê phán hiện tượng trên, cho đây là sự rập khuôn mưu ma chước quỷ của thầy dùi “bốn tốt” vốn trước nay chỉ bày dặt những trò bóp nghẹt tư tưởng của nhân dân Trung Quốc. Nhưng đồng thời cũng lại thấy trên trang blog của nhà báo Trương Duy Nhất bày tỏ một thái độ thích thú, coi việc này nếu được tiến hành đàng hoàng minh bạch thì rất có khả năng mở ra một thời kỳ mới của sự đối thoại công khai giữa Nhà nước với dân.

  Thực tế chưa cho phép kiểm nghiệm xem ý kiến bên nào xác đáng hơn, chúng tôi xin đăng cùng lúc cả hai bài viết để bạn đọc tiện đối chiếu và tự mình rút ra kết luận.


  bởi: Đặng Hùynh từ: USA
  12.01.2013 23:46
  Ông đại tá này nói đúng theo chủ trương đường lối cuả Đảng Khắp mọi nơi tại VN,vùa tửng sáng ,đã nghe máy phóng thang,các đaì CS đều nhắc lại sự hận thù với Mỹ và ân nặng nghĩa dày của Tàu.Những động thái của CSVN,bày tỏ họ là một tỉnh đảng bộ CS thuộc Đảng CS Trung quốc.

  bởi: Đức Anh từ: Hà Nội
  12.01.2013 23:23
  Thật khôi hài, khi đọc các comment ở dưới nào là chống phá nào là khen ngợi này nọ, không biết các quý vị học hành tới đâu chứ chưa hiểu rõ vấn đề thì cứ hãy đứng ngoài chờ đợi. Mỗi nơi có một chế độ riêng biệt và XHCN là chế độ riêng của VN. Nếu các thím không muốn sống nữa thì hãy cố gắng liên lạc với những nơi mình muốn đến sống để xem "họ"- những người có thể cứu vớt cuộc sống của các bạn thoát khỏi một chế độ nào đó :)
  Về phần riêng, tôi thích chế độ tư bản. Tôi không thích chế độ hiện nay tại VN vì sức và trí lực tôi bỏ ra liệu rằng có đem về cho tôi sự tài chính đáng với giá trị của nó hay không hay vẫn chỉ dựa vào mối quan hệ và mối quan hệ để thăng quan tiến chức, cho điểm nhìn nhau cười và văn hóa phong bì trong trường học. Tôi không thích. From Một SINH VIÊN VIỆT NAM
  Trả lời

  bởi: Nguyen van A từ: Saigon
  14.01.2013 08:32
  Bằng cấp mua mà cũng ra vẻ học thức ! Thật buồn cười !

  bởi: Người Saigon từ: Nam VN
  12.01.2013 20:25
  Một Lê Chiêu Thống thời nay không hơn không kém!!!

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 08:12
  that buon cho dat nuoc viet nam co mot tap doan le chieu thong
  va dang an va pha dat nuoc.......vietnam toi dau? anh la ai?...
  chang le trong quan doi va nhan dan khong con co anh hung nua ? tat ca chi di theo mieng com manh ao thoi...
  Trả lời

  bởi: 2lua
  14.01.2013 06:17
  vn voi 4 ngan nam van hoa+viet cong la nhung chien si kien cuong+danh tuong vo-nguyen-giap la ke biet danh tran +thang tran se danh bai tat ca the luc thu nghich tan tanh xiu quach+hoa la canh
  Trả lời

  bởi: 2lua
  14.01.2013 06:02
  VN toi dau?anh la ai? VN toi o saigon, anh la nguoi gia dinh he he he
  Trả lời

  bởi: dh từ: sg
  13.01.2013 11:23
  tôi cũng đồng ý với bạn,và tâm trạng như bạn.dân ta quên câu đoàn kết rồi.ăn-làm-ngủ-có người quản!

  bởi: Thanh Pham
  11.01.2013 23:32
  Chúng tôi là VN For Freedom nhận xét khái niệm về chính trị và quản lý của nhà nước XHCNVN cần tu dưởng và nghiên cứu thực chất về chủ quản của giai cấp theo phương trình tổng hợp nhân tố tự biên và tự kiêm qua những vụ việt theo ý thức hệ đồng chủng không còn chủ nghĩa đấu tranh ở trong thời kỳ chiến tranh trong thế kỷ 20 nay mong đảng hảy thận trọng về từ duy của tư tưởng khoa học và nhân trí để xây dựng cơ chế Dân-chủ và Nhân quyền sẽ là chủ chốt hòa đồng và xây dựng Tổ quốc của chúng ta để tiếng hóa và bảo tồn dân tộc bền vựng đó mới là quyền của một bộ lạc trên thế giới khác hẳng hiện nay đảng CSVN lãnh đạo theo chủ nghĩa đãng Mafia tróng đó có bào chứng 16+4 tốt cũa ngoai lai TC nên đem cái Văn hóa nô dịch để biểu hiện giáo án nhồi nhét cam hòn đi vào lòng tủi trẻ theo trí tuệ từ duy không có sáng tạo như vậy đảng có no là tham ô còn dân sẽ đói khổ qua hơi thở đễ nuôi 3T đảng viên đê trấn lột còn gọi là từ trọng và biết ơn người anh em TQ đã giúp đở thật là lý lẽ cùn măng ,tai sao đê tâm lãnh đạo cho dân giàu nước mới mạnh,đảng giàu thì dân sẽ vùng dậy "nếu các ông có chạy đâu thì trâu cũng dánh"nếu các ông còn chút lương tri của loài người thì hãy chấp nhận cùng Dân đối lập để Tu chỉnh Hiến-pháp 1992 cho phù hợp với quyền lợi đất nước và sự cộng tác với dân tuy 2 mà một để giữ lại giang sơn đã lọt vào trong tay của TQ trên biển đông còn lại thô bĩ khinh thường Hiến pháp của đảng công bố đễ cho TQ chà đạp lên Dân tộc Vn,các ông không tự trọng,nhưng Công dân VN bất súc và nhục nhã nên đứng lên kháng cự thay thế cho quý ông ngược lại phại nhân cái bất công do đãng bạo hành lấy luật rừng điều 79&88 để áp dụng cho những công dân trí thức bị tân lột và tử vong trong các nhà tù hay nơi cải tọa một bản án hành sữ 13 tới 20 năm như vây đời người có bao năm để sống thật là một sĩ nhục về cốt lỏi của đảng,? chúng tôi góp ý nầy là nhằm thức tỉnh về lòng đạo đức và báo động cho các ông nên hiều và mở rông trí tuệ con đướng cách mạng chủ nghĩa CS là gì ?và cải thiên lãnh đạo theo hiện thực và lấy Nhân dân làm nòng cốt của lãnh đao ?cũng mong quý ông tự tác tức là tự phản ảnh về cô lập của giai cập.!! thân ái chào đoàn kết và xây dựng.Thank's

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  11.01.2013 17:47
  Nên thay ngôi sao vàng trên cờ nước bằng hình cuốn "sổ lương hưu", vì đây mới là mục đich giữ chế độ, chứ không phải chủ nghĩa xã hội - cộng sản gì hết, không có chuyện xóa gia cấp, nâng cao giới vô sản, công nông, mà là giữ vững nhà đất, sổ hưu thôi !

  bởi: Lê Trường
  11.01.2013 17:33
  Ông Thanh có cuộc sống sung túc nhờ đâu ? Nhờ vào đâu thì ông ta ca ngợi ở đó là điều dễ hiểu rồi. Các Bác nhìn TQ mà làm gương nhé, quan chức đều cho học du học nước ngoài nhé. Kinh tế thị trường nhé. Mới ra luật sở hữu cá nhân nhé. còn hơn phát xít Đức. Việt Nam phải học hỏi, còn kém xa lắm.

  bởi: TT từ: VN
  11.01.2013 15:03
  Chính trị là lừa bịp, tất cả các quốc gia, các tổ chức chính trị đều có các cái "loa" để bảo vệ cho chính mình. Nhưng có những kẽ bán nước cầu vinh với cái "loa" rẽ mạc để nuôi thân.

  bởi: Cs doi moi từ: HN-VN
  11.01.2013 14:56
  Tha hy sinh tat ca chu khong chiu mat quyen lanh dao. dau don thay, nhuc nha thay, khon kho thay vi phai song trong bau troi cua be lu tham nhung do ban. Tim moi cach de tang thue, tang phi nham thoa man xin-cho va tham nhung. Co ai thau chang, va ai phai hieu, bang cap khong bang bang long, dong tien van hon dong chi.....

  bởi: hải Lâm từ: cần thơ
  11.01.2013 12:31
  Tán thành với tác giả về chủ đề này. Chúc Bùi Tín năm mới an khang. Thân mến,

  bởi: Bo2lua từ: hanoi
  11.01.2013 08:17
  Toi cam kit voi bai viet cua tac gia Bui Tin , Trong bai viet Ong da cho chung ta thay cai nhuc cua nhung nguoi di nguoc lai voi the gioi va nhan loai .

  bởi: CTV từ: danlambao.vn.blogspot.com
  11.01.2013 07:40

  Quan chức Hà Nội tiết lộ về nhóm 'hồng vệ binh' trên mạng

  CTV Danlambao - Phát biểu tại hội nghị tuyên giáo toàn quốc vào sáng hôm 9/12, Trưởng ban Tuyên giáo Hà Nội là ông Hồ Quang Lợi đã khoe khoang về một nhóm 'hồng vệ binh' trên mạng do Thành ủy Hà Nội lập nên.

  Báo Lao Động dẫn lời tiết lộ của ông Hồ Quang Lợi nói rằng, Thành ủy Hà Nội hiện đang có 900 'dư luận viên' chuyên đi tuyên truyền miệng.

  Bên cạnh đó, Thành ủy còn lập nên một tổ chức có tên gọi 'nhóm chuyên gia' để 'đấu tranh trực diện và tham gia bút chiến trên Internet'.

  'Nhóm chuyên gia' này hiện đã xây dựng được 19 trang tin điện tử và hơn 400 tài khoản trên mạng.

  Cũng theo ông Lợi, việc thành lập các nhóm như trên là để 'đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch' trên Internet.

  Đây là lần đầu tiên một quan chức cộng sản công khai thừa nhận về sự tồn tại của một nhóm chuyên viết để ăn lương, mà dư luận thường gọi là 'hồng vệ binh', hay 'CAM' (Công an mạng).

  Như vậy, Thành ủy Hà Nội đã dùng tiền thuế nhân dân để nuôi dưỡng một đám bồi bút chuyên đi phá hoại trên mạng. Ông Lợi và đám hồng vệ binh này cũng chính là tác giả những bài viết bịa đặt, vu cáo các cuộc biểu tình yêu nước của nhân dân ta.

  Ông Hồ Quang Lợi từng làm Tổng biên tập báo Hà Nội Mới. Ông này được cất nhắc đưa lên giữachức Trưởng ban Tuyên giáo Hà Nội vì đã 'lập đại công' dâng Đảng, qua việc dựng chuyện đả kích giáo dân Thái Hà và Đức tổng giám mục Ngô Quang Kiệt.

  Hiện không rõ 'nhóm chuyên gia' của Hồ Quang Lợi có vào Danlambao để 'đấu tranh trực diện' và 'tham gia bút chiến' hay không? Nếu có, ông Hồ Quang Lợi và đàn em đã dám công khai chống lệnh Thủ tướng qua công văn 7169 cấm cán bộ đọc Dân Làm Báo.


  CTV Danlambao
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  11.01.2013 21:41
  Chiêu bài tiêu diệt khủng bố+tiêu diệt độc tài chỉ là phụ và cái chính của cái chiêu bài nầy là hòng che đậy âm mưu xâm lược và che đậy dả tâm giết người man rợ mà thôi !
  Trả lời

  bởi: THIEN TU từ: VN
  12.01.2013 14:58
  Hiện nay TQ đang xâm lược VN cả về chính trị ,kinh tế lảnh thổ ,chứ nói âm mưu che đậy cái gì nữa , dã tâm giết người man rợ chính là TQ lịch sử đã chứng minh ,thử nghỉ lại mà xem , vì quyền lợi của Đảng mà phải hy sinh cả đất nước và dân tộc cho TQ xâm lược ,đó là âm mưu rõ ràng ,âm mưu này do ai làm ra

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 04:47
  Ông Thanh nói toàn sai trái dói trá lừa mị Mỹ đã giúp cả thế giới này tiêu diệt không biết vao nhiêu tên độc tài tàn bạo với biết bao tội ác trời không dung đất không tha không những ở VN mà còn khắp nơi trên thế như ở Afghanistan+Iraq+Libya...Vả lại bác Bùi Tín là một nhân chứng sống,là người từng chứng kiến những tội ác man rợ của cộng sản tại VN và chính Bùi Tín cũng là người hiểu rất rỏ tội ác của lủ độc tài cọng sản việt nam đã gây bao tội ác tại Afghanistan+Iraq+Libya....Nhưng vì tội ác ta y trời của lủ cộng san độc tài chất cao hơn núi và vì tự do nh ân quyền và sự sống còn của ổ qu ốc việt nam nên bác Bùi Tín phải công tâm lên tiếng để bảo vệ sự thật ?

  bởi: Trần Dân Tiên từ: Bán Nưỡc
  11.01.2013 04:37
  Lời phát biểu của tên thanh đã làm lộ rõ bản chất bán nước của CS. Vì quyền lợi của đảng bọn CS không ngại ngùng dâng tổ quốc cho bọn tàu cướp nước

  bởi: Đặng Hùynh từ: USA
  11.01.2013 03:24
  Cán bộ Đảng,nói chuyện vơí dân chúng thôn xã cũng tuân thủ chỉ thị của cấp bộ Đảng ủy xã ,huống ,nói chuyện với giảng sư,giáo sư Đại học,cao học ,mà do là ý kiến của diễn viên .Chuyện đó chưa từng xẫy ra trong guồng máy kềm kẹp của bất cứ đảng CS nào từ trước đến nay . Chỉ có ý kiến của " nai tơ " mới nhầm lẫn .Rất có thễ ông Thanh Đà nẳng bị " dụ hổ ly sơn' của Trung ương Đảng .

  bởi: chiến sỹ Lạng Sơn
  11.01.2013 01:29
  Thật không hiểu nổi, Trần đăng Thanh với tư duy 'phò' TQ như vậy mà củng lên đến đại tá trong quân đội CSVN.
  Ngày 17/2/79, khi quân xâm lược TQ tấn công các tỉnh biên giới phía Bắc VN, để chém giết và tàn phá làng mạc của VN, chắc tên Thanh này củng vui mừng lắm.
  Kết luận: Thanh rất có triển vọng được tình báo TQ cho 'vượt qua' Nguyễn chí Vịnh để lên làm bộ trưởng quốc phòng.

  bởi: Bac: từ: USA
  10.01.2013 23:58
  Nhân bất học bất tri lý
  Nhỏ không học lớn làm đại.... tá

  bởi: Bm từ: USA
  10.01.2013 23:51
  Thời mạt vận.Tàu Cọng lấy Đất,Biển Đảo của Việt Nam và chuẩn bị lấy nữa;nếu hợp tác với TC thì như thế nào?,đưa hết luôn?.Có tịt,lịt mồm!;đưa cái thứ tàm xàm ra làm Thầy Dạy với cái "sổ hưu" và "tình yêu TQ cho đòn",những cái đầu có bản lãnh thần kì mới dám cúi mặt nghe lời chứ đứa con nít thì cũng bỉu môi mà dùng từ đệm quen dùng của những tai to CS.thế nên ở trên mạng này, ngoài Ô BSN, xuất hiện đồ thứ tạp nham mà kém như Bm nghề neo cũng đã răn dạy cho Họ thế nào là danh dự Giống Nòi và Thể Diện Tổ Quốc;nhưng mà đầu ngu của Họ đã quá ngu dần,ngu quá ngu,ngu đến u mê đần độn ,thế nên mới có chuyện động trời "Trung Quốc chưa hề đạp chết ai ?,VN là đồ cắc ké ?,chỉ có TQ là tốt".Hỏi Nhô HK,CBĐ,VNMY,Tổ Quốc VN sinh ra Tổ Tiên,Dòng Họ,Cha Mẹ,Ông Bà các ngươi hay từ nơi bãi rác đầy mùi xú uế của Tàu phát sinh ra Họ?.

  bởi: Tiểu Vũ từ: danlambaovn.blogspot.com
  10.01.2013 22:46
  Viết cho các bạn “công an nhân dân” - Bình luận về câu "công an nhân dân chỉ biết còn đảng, còn mình". Tôi mong là những người đọc bài viết này, trong đó có thể có những người hiện đang thuộc vào cái gọi là "công an nhân dân" sẽ nhận ra được bản chất vấn đề.Thứ nhất, người trả tiền cho "công an" là "nhân dân" chứ không phải đảng, vì thế, câu nói "công an nhân dân chỉ biết còn đảng, còn mình" thể hiện một lối suy nghĩ lố bịch đến kỳ lạ, cụ thể là: "ăn cây táo, rào cây sung". Kiểu vong ân bội nghĩa này chắc hẳn không phải là "đầy tớ của dân" và "do dân, vì dân" được rồiThứ hai, về bản chất, "công an" xuất thân từ nhân dân, được sinh ra và nuôi sống để bảo vệ an ninh, trật tự và kỷ cương xã hội. "Công an" được sinh ra hoàn toàn khách quan theo quy luật "cung – cầu": do nhu cầu bảo vệ an ninh, trật tự và chấp hành kỷ cương của xã hội mà lực lượng "công an" hình thành và phát triển. Trong khi đó, đảng cộng sản vẫn tự nhận là đảng của giai cấp công nhân và nông dân. Ai cũng thấy rằng đã là "công an" thì không thể là "nông dân" hay "công nhân" được, hoặc có chăng thì cái định nghĩa về "công nhân" phải được mở rộng và thay đổi đi rất nhiều thì mới bao gồm "công an" vào được. Như thế, công an là 1 thành phần xã hội không hẳn thuộc về "công, nông" do đó sẽ không có lý gì mà phải gắn bó sinh mệnh với đảng cộng sản. Thế thì "công an" tại sao lại "chỉ biết còn đảng, còn mình" được? Sự tồn vong của đảng không liên quan gì đến tồn vong xã hội. Còn xã hội thì sẽ còn nhu cầu cần thiết có đội ngũ bảo vệ an ninh, trật tự; vậy thì tức là sẽ còn "công an" chứ sao nữa.Đã gắn mắc "nhân dân" thì người "công an" không thể rời khỏi "xã hội" được, bố mẹ của "công an" cũng là "nhân dân"; người thân, bạn bè,… cũng là "nhân dân" cả. Đừng tự biến người "công an nhân dân" thành người "công an đảng". Tôi không nói công an "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng" mà muốn cho các bạn thấy rằng: các bạn đang ăn cơm nhà rồi đi lo việc hàng xóm xa xôi, để mặc việc nhà đấy; dân gian có câu khá đúng gần trường hợp này: "việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng".Là "công an" thì các bạn đừng chơi trò "bịt tai trộm chuông" làm gì. Hơn ai hết, các bạn hiểu rằng nhiệm vụ của các bạn là "phòng ngừa và trấn áp tội phạm" để đảm bảo an ninh, trật tự xã hội chứ không phải là đi đàn áp các hoạt động yêu nước và hoạt động dân chủ. Những người dân như thế các bạn thấy có những nét gì giống với "tội phạm" không? Động cơ của họ là gì? Họ yêu nước cũng là phạm tội sao?Ngay chính người mà ở Việt Nam từ đứa trẻ 3 tuổi đến cụ già mù chữ cũng có thể nhận ra vì độ phổ biến của hình ảnh in trên mỗi tờ giấy bạc đã nói: "công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Dám hỏi các bạn "công an nhân dân" khi đàn áp biểu tình, khi tham gia cưỡng chế là các bạn đang phục vụ vì "dân" hay vì cái gì? Tôi thấy cảm thương cho các bạn khi có thể phải hi sinh cả tính mạng của mình lúc đang thi hành cái gọi là "nhiệm vụ" ấy, nhưng thấy xót xa vì cái gọi là nhiệm vụ ấy lại không phải "vì nước" mà là vì lợi ích cho một nhóm người nào đó. Các bạn "công an nhân dân" định nghĩa thế nào là nhiệm vụ? Đừng cho rằng các mệnh lệnh của cấp trên là "nhiệm vụ", đó chỉ là mệnh lệnh. Nhiệm vụ của "công an nhân dân" là bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ người dân lương thiện chứ không phải đi "cưỡng chế" và đàn áp dân lành các bạn ạ.Thứ ba, thêm lần nữa nhắc lại lời của người «có hình ảnh phổ biến nhất Việt Nam", có những điều mà các bạn "công an nhân dân" rất nhớ, đây là những lời mà có lẽ các bạn đã học thuộc ngay từ khi mới có ý định vào ngành:

  bởi: nguyen viet Nam từ: VN
  10.01.2013 22:42
  Người Việt Nam trước hết hãy yêu Người Việt Nam.Cần nhìn rỏ thực trạng hôm nay và đúng trên chính đôi chân của mình.Người Việt trước hết phải loại bỏ ý tưởng tham lam,kiêu ngạo lẩn tự ty ,sợ hãi trong mỗi cá nhân để đấu tranh loại bỏ những kẻ bán nước dưới mọi hình thức"kẻ thù bên trong vẫn luôn khó chống hơn kẻ cướp bên ngoài".Khôn khéo ứng xử một cách chân thật để giữ được Nước hầu có chổ cư trú bình an cho cả 90 triệu người.Hoa kỳ có lợi ích của Hoa kỳ,Trung Hoa có lợi ích của Trung Hoa.....-dựa vào ngoại bang để đứng ư ?những bài học đắng cay,những vành khăn tang vẫn còn trên trán.Người dân yêu nước ,chuộng lẽ công bằng trong mọi tầng lớp xã hội rồi sẽ giữ được nước bởi sự đoàn kết ,đùm bọc lấy nhau của mình.Phải tìm cho được người thuyền trưởng đích thực của dân tộc mình.

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  10.01.2013 22:25
  Bác Tín ơi,các bác bên nớ có điều kiện nên tập trung viết về đề tài Hiến Pháp sắp xào nấu,đọc dự thảo mà thấy ọi.Xem lại hiến pháp Việt Nam năm 1946 sao bỏ hiện đại đến vậy. Ai bỏ nó nghĩ mà hai hàng nước mắt chảy tự khi nào.
  Viết làm gì về mấy tên cơ hội,đại tá gì nó cái lũ lông nhông lên hàm,lên cấp,lên tướng...mà chẳng làm được trò gì, toàn là ăn bám nhân dân....Nghĩ mà đau cho quân đội nhân dân Việt Nam,có một thời là đội quân anh hùng,anh hùng thật sự đến người lính Mỹ,lính VNCH,và cả thế giới tôn vinh dù cho đội quân đó chính là kẻ thù của họ,một kẻ thù xứng đáng.
  Chính ba cháu ngày nay vẫn chỉ phục đội quân thủy quân lục chiến hoa kỳ,dù cho chính đội quân này bắn ông gãy giò.
  Ở trong nước ngày nay có hàng nghìn cái loa như thế,chính nó nói nó không nghe,và cả hội trường chắng ai nghe.Đố mà nghe được vì ngay cái micro và LOA thúng,tường thì phẳng lì toàn đồ chợ trời tân trang cả chú ạ.Không tin hỏi thử xem.
  Nghe không được cũng may,khỏi mất ngủ vì buồn cho nước non.

  bởi: Nghiệm
  10.01.2013 22:03
  Thế giới người ta đã tiến đến thời kỳ của: " thần giao cách cảm"chẳng những việc ghi âm lời phát biểu mà ngay cả cãm nghĩ của Mr Thanh người ta cũng đọc được bằng máy điện tử nữa. Biết chừng Mr Thanh đã nghe và thấy rõ các diễn biến của CSVN nên phát biểu như thế, thì sao ?

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 21:58
  ai thắng ai có nằm mơ hay không mà "xác tín" cho niềm tin bên chiến thắng chúng sẻ bảo vệ nhân dân và tổ quốc việt nam khi chúng nhẩn tâm đem đất đai biên giới của tổ quốc hang ngàn km vuông cho tàu cộng đem dâng biển đảo hoàng sa và trường sa cho đảng chủ tàu mao khi mà chúng cổ vủ cho16 vàng bốn tốt choquan thầy yên tâm xây dựng vững chắc thành phố tam sa xác định chủ quyền vĩnh viển của đảng chủ mao cộng trên lảnh thô máu thịt của tổ quốc "khi mà chúng đem xương máu xác than con dân việt làm vật thí than kót đường cho quan thầy mao mác dẩm đạp tiền lên thế giới đại đường mà chẳng tốn một giọt máu nào thậm chí cả một giọt mồ hôi cũng không có chúng chỉ cần đem súng đạn xe tăng tàu bò nhét vào tay lủ cộng sản việt nam đày tớ tay sai và vài giọt nước bọt khuyến khích là chúng nhào đầu bạt mạng chiến đấu không ngừng ngHỉ cho quan thấy đảng chủ cộng sản đảng mà tên cẩu tài lảnh tụ cộng sản việt nam tay sai đã tuyên bố và XÁC TÍN TA ĐÁNH ĐAY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC .. niềm tin tất thắng" CHO QUỐC TẾ CỘNG SẢN MA QUỶ ĐẢNG ? xác tín cho niềm tin "bên thắng cuộc ai thắng cộng sản việt nam hay quốc tế cộng sản đảng mao cộng chiến thắng " nghe đúng logic hơn nói chi chuyện uy thế với chính nghĩa giả cầy của cộng sản VN chỉ xin được làm tên lính gát đất trời biển đảo không công cho quan thầy ăn ngon ngủ kỷ nghe mà tội cho con dân việt sao mà ngu quá thể như thế này TA THỨC THÌ CU BA NGỦ CU BA THỨC THÌ TA NGỦ mong được làm đầt tớ tay sai làm cẩu tài cho quan thầy đảng chủ ôi đớn hèn cho dân tộc việt để cái bọn cộng sản ………..nói nhiều them nhục tổ tong giống nòi trong thời buổi trắng đen thiện ác lẳn lộn bị bịt mắt bít tai bóp mõm ….cũng bỡi cái lủ cộng sản việt nam tớ ttay sai …CHIẾN ĐẤU KHÔNG MỆT MÕI CHO QUAN THẦY ĐẢNG CHÚA ĐẢNG CỘNG SẢN MAO TÀU Thực lực của Việt cộng nó tối còn hơn đêm 30, đen như mõm chó thế kia thì làm sao mà rinh tự do, rân chủ, nhơn quèn về cho 90 triệu đồng bào của mình đây ? Các cụ chỉ được cái bốc phét, với nhau đã gần tám mươi năm nay dượi sự che chở đùm bọc của mẩu quốc QTCS đảng liên xô sương chưa đủ sao mà càng ngày "trình độ" tự sướng càng ở "mức độ" cao hơn ..ĐÒI LÀM BÊN CHIẾN THẮNG .đến giai đoạn.liên xô âm thầm vinh viễnchui tuột vào thùng phân của lịch sử nhân loại .thì chúng bị các nhà nước cộng sản anh em đem ra mổ xẻ và nhất là đồng chí tổng bí thư gocbachop đã vạch trần bộ mặt mo của chúng ra trước công luận thế giới thế mà chúng vẩn chưa chịu giác ngộ chúng đợiđến khi cả thế giới loài người tiến bộ đồng loạt lên tiếng đập vào mặt vả vào mồm .. vạch mặt mốc của đám tàn dư CỜ BÚA LIỀM cộng sản them một lần nửa thì mới đủ phê!!

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  10.01.2013 21:52
  Bùi Tín già rồi mắc bệnh lẩm cẩm. Những lời ông Thanh nói là chinh xác, đúng hướng đi của nhân dân VN. Việc giữ biển đảo là việc phải làm. Quan hệ toàn diện với Nga - Trung là chiến lược. Đề phòng kẻ thù âm mưu xâm lược và bạo loạn là tất yếu của mọi quốc gia. Vậy có gì là bí mật, là xấu. Bài viết nào Bùi Tín cũng nói VN suy yếu rồi. Chắc đến khi ông và tôi trở về cát bụi thì Đảng CS, Chính phủ, nhân dân VN vẫn vững mạnh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.01.2013 21:04
  Đúng là người hiểu biết kém. Hèn gì đất nước này cứ trong vòng lẩn quẩn, dân thì khổ, nước thì nghèo cũng tại những người có tư duy như thế này. Thật buồn...!!!
  Trả lời

  bởi: Truyen từ: Quang Ninh
  12.01.2013 15:20
  TQ đã và đang xâm chiếm VN về chính tri ,kinh tế ,lảnh thổ ,Hoàng Sa đã bị TQ lấy rồi ,bây giờ làm cách nào lấy lại được chứ cứ huênh hoang giử biển đảo mà khi TQ có hành vi ngang ngược ma VN không dám nói năng hay có động thái gì cả . Đề phòng âm mưu xâm lược lả đề phòng TQ đó ,chứ nhận giặc làm anh em ,lệ thuộc vào giặc thì làm sao mà giử nước . Bên trong nội bộ thì theo TQ mang ơn TQ ben ngoài thì chửi Mỹ ,phương tây , để lợi dụng ,bắt cá hai tay ,đó là bản chất của nhà nước VN , chính phủ vững mạnh mà thôi cho đến khi nào còn phải lệ thuộc TQ

  bởi: Viet từ: Hà Nội
  10.01.2013 20:02
  Tại sao các ông không phê phán, bình luân bài phát biểu trước cộng đồng việt kiều cúa thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn nói về TQ? rồi lời phát biểu trước Quốc Hội của TT Nguyễn Tấn Dũng Cũng về viêcTQ cướp HS, TS? rồi lời đáp của TBT Nguyễn Phú trọng nói với Hồ Cẩm Đào Về Hoàng sa, Trường sa? Những lời phát biểu đó thì các vị nhắm mắt lờ đi?
  Các vị rõ ràng là có động cơ không trong sáng, thiếu vô tư rồi?

  Ông Đại tá nói về TQ như vậy là đúng vì TQ có 2 thế lực: môt là phái diều hâu, hai là phái ôn hòa . Hiện phái diều hâu đang thắng thế nhưng sẽ có lúc tình thế thay đổi. VN cân phải tranh thủ phái ôn hòa biết lẽ phải, VN như thê là khôn chứ.

  Các vị không thấy trong chiến tranh chống Mỹ, vai trò của nhân dân Mỹ chống chiến tranh VN quan trọng như thế nào à? Vậy vai trò của nhân dân TQ cũng vậy.Tạm thời bây giờ nhiều người TQ chưa hiểu, nhưng càng ngày sẽ càng có nhiều người hiểu được thế nào là sự thật, thế nào là lẽ phải? Đưa toàn bộ người dân TQ thành kẻ thù của VN là một việc làm ngu xuẩn./.

  Nếu coi TQ là kẻ thù mà nói toạc ra công khai thì cũng chỉ là kẻ ngu xuẩn vô chính trị. Hãy xem việc làm cụ thể của VN chứ đưng nghe vài lời nói xã giao trên trường đối ngoại./.

  Thế giới đâu có nghĩ như các vị bloger? CS họ nói các vị phản đông thì cũng không ngoa!

  Trả lời

  bởi: SG từ: VN
  14.01.2013 21:26
  Ăn lương CAM có xứng đáng ko mà hiểu biết thô thiển vậy? Đánh giá chế độ thì phải xem con người lãnh đạo. Đánh giá con người thì phải xem họ làm bạn với ai. Làm bạn với TQ, tham nhũng khắp nơi, lấy sổ hưu làm trọng... nhân cách vậy thì ko ai tin và bị chửi te tua có gì là oan???
  Trả lời

  bởi: NT
  11.01.2013 09:16
  Thế giới có còn ai theo CS nữa đâu ngoại trừ 4 nước: Tàu,VN, Cuba, Bắc Triều Tiên. Những ai còn vì quyền lợi bản thân thậm chí bán nước mà nhắm mắt theo CS chính là những người phản động, phản lại sự tiến bộ loài người.
  Nếu chủ nghĩa CS hay đẹp thì toàn thể thế giới đã đi theo tồi, hiểu chưa
  Trả lời

  bởi: vodanh
  11.01.2013 07:48
  sao bạn ngu quá vậy, bạn đi so sánh dân Mỷ vvowsi dân Trung Quốc, o Trung Quốc làm gì có tự do mà nói lên chính kiến của mình.

  bởi: Lê Bình Nam
  10.01.2013 19:46
  Đảng viên cán bộ cs VN đã thay lý tưởng chủ nghĩa xã hội bằng lý tưởng "sổ hưu"!

  Không có gì thảm hại cho một chế độ mà những người được mang danh là trí thức - Ts, Gs, Hiệu trưởng, Hiệu phó các trường đại học...- mà phải chịu ngồi nghe một bài "giảng" ở bậc cuối cùng dưới đáy tầm thường như vậy.

  Thực chất đây là lệnh của thiên triều và Đại tá Trần Đăng Thanh chỉ làm cái loa cho Bct đảng cs VN vì hiện tình bắt họ phải phát ra như thế.

  Nhân dân Việt Nam có chấp nhận làm thân phên dậu cho bành trướng Bắc Kinh hay không lại là chuyện khác.

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 19:05
  Hoa Kỳ đang thủ lợi bằng cách:Tổng Thống OBAMA đang mang tiền thuế trên mồ hôi nước mắt,chí tuệ của các Công Dân Mỹ ra để đốt vào việc giữ gìn trật tự Thế Giới,tiêu diệt khủng bố,độc tài,độc đoán làm cho tất cả các tầng lớp Dân chúng bị đè nén áp bức,bóc lột trên toàn Thế Giới phong cho họ DANH HIỆU CẢNH SÁT QUỐC TẾ.

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 18:38
  đ/c"X"Gợi ý sẽ tặng thưởng huân chương hoặc khen ngợi bà KIM CHI một diễn viên điện ảnh nổi tiếng của Việt Nam.Và đ/c"X".đã nhận được sự phản hồi của Bà rằng:[Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước,làm khổ Nhân Dân,với tôi,đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm...]"Trích bbc"

  bởi: Hải Tú từ: Quảng nam
  10.01.2013 18:37
  Tại sao Quốc Tế cũng công nhận HS, TS là của Việt nam, Pháp đô hộ và Chính quyền Ngô Đình Diệm cũng như Nguyễn Văn Thiệu Kiên quyết không MỘT BƯỚC nhượng Hoàng sa, Trường Sa cho Trung Cộng?
  Đảng CS Việt nam lại làm như Ông Thanh nhượng HS, TS?:
  1. Sau khi đô hộ Đông Dương, Pháp nhân danh Việt Nam tiếp tục quản lý hai quần đảo qua việc cử tàu chiến tuần tiễu để đảm bảo an ninh, ngăn chặn buôn lậu, cho phép người Nhật khai thác phân chim trên đảo, cử tàu De Lanessan ra nghiên cứu hải dương, địa chất, sinh vật... Từ năm 1930 đến 1932, các tàu chiến Inconstant, Alerte, La Malicieuse và De Lanessan của hải quân Pháp liên tiếp ra quần đảo Hoàng Sa. Đầu những năm 30 của thế kỷ 20, Pháp cho quân trú đóng ở các đảo chính thuộc quần đảo Trường Sa. Các hoạt động này đã được công bố trong Công báo của Cộng hòa Pháp ngày 26-7-1933. Năm 1933, Toàn quyền Đông Dương ra Nghị định quy thuộc quần đảo Trường Sa vào tỉnh Bà Rịa. Pháp cũng tách quần đảo Hoàng Sa ra khỏi tỉnh Nam Nghĩa và đặt vào tỉnh Thừa Thiên và cho một đơn vị đóng quân ở đó. Sau khi trở lại Đông Dương, Pháp đã yêu cầu quân Trung Hoa Dân Quốc rút khỏi các đảo mà họ đã chiếm đóng trái phép năm 1946 và Pháp đã cho quân thay thế quân Trung Quốc, xây dựng lại trạm khí tượng, đài vô tuyến.
  2. Năm 1951, tại Hội nghị San Francisco (Hoa Kỳ) có một đề nghị bổ sung bản dự thảo Hòa ước yêu cầu trao trả cho Trung Quốc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nhưng Hội nghị đã bác bỏ đề nghị này với số phiếu áp đảo là 46 phiếu thuận, 3 phiếu chống và 1 phiếu trắng. Tại Hội nghị, Ngoại trưởng Trần Văn Hữu dẫn đầu phái đoàn Chính phủ Quốc gia Việt Nam đã tuyên bố khẳng định chủ quyền lâu đời của người Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không gặp sự phản đối hay bảo lưu của nước nào.
  3. Năm 1956 Pháp chuyển giao lãnh thổ miền Nam Việt Nam cho Chính quyền Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và chính quyền này đã cho quân ra tiếp quản, tổ chức hai quần đảo về mặt hành chính (lập ở mỗi quần đảo một xã thuộc một huyện ở đất liền), xây các bia chủ quyền, duy trì các trạm khí tượng.
  4. Từ những năm 50 của thế kỷ 20 tình hình hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trở nên phức tạp hơn. Lợi dụng tình hình rối ren khi Pháp rút khỏi Đông Dương theo Hiệp định Genève năm 1954, Trung Quốc đã bí mật chiếm đóng trái phép nhóm đảo phía đông của quần đảo Hoàng Sa vào năm 1956. Chính quyền VNCH đã kịch liệt phản đối. Năm 1959 quân Trung Quốc giả làm ngư dân đổ bộ lên nhóm đảo phía tây quần đảo Hoàng Sa. Quân đội VNCH đã phát hiện ngăn chặn và bắt giữ 82 "ngư dân” Trung Quốc.

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng ngãi
  10.01.2013 18:25
  Tại sao? Trung cộng coi Việt nam là kẻ thù nagfn đời nay mà Đảng CS Việt nam lại coi là Hữu nghị và mang ơn là hà cớ gì?

  Cần nhắc lại để Đảng Cộng sản Việt nam Lưu Tâm tới "Láng giềng Hữu nghị"
  1.Trong cuộc hội đàm tại Bắc Kinh tháng 6 năm 1973, Chủ tịch Mao Trạch Đông nói với Tổng Bí thư Lê Duẩn và Thủ tướng Phạm Văn Đồng: “Ở miền Nam Việt Nam cần ngừng (chiến đấu) nửa năm, một năm, một năm rưỡi, hai năm càng tốt”. Cách mạng miền Nam nên chia làm hai bước, gộp lại làm một người Mỹ không chịu đâu. Vấn đề là trong tay chính quyền Nguyễn Văn Thiệu còn có mấy chục vạn quân”.
  2. Thủ tướng Chu Ân Lai thì nói: “Trong một thời gian chưa thể dứt khoát được 5 năm hay 10 năm, Việt Nam và Đông dương nghỉ ngơi được thì càng tốt; tranh thủ thời gian đó mà nhân dân miền Nam Việt Nam, Lào và Căm-pu-chia thực hiện hòa bình, trung lập một thời gian”.
  3.Những người cầm quyền Bắc Kinh còn khuyên Mỹ: “đừng thua ở Việt Nam, đừng rút quân khỏi Đông Nam châu Á”.
  4. "Hảo-Hảo" 4 tốt này hơi mỉa mai: Đây là một văn kiện tuyệt mật của Quân ủy Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc do tên Lê Xuân Thành, sinh ngày 20-3-1949 tại Quảng Đông, Trung Quốc cung khai. Tên Thành là công an của Trung Quốc, trú quán tại 165 đường Hồng Kỳ, khu Tuyên Vũ, thành phố Bắc Kinh. Tháng 3-1973 chạy sang Việt Nam làm gián điệp. Ngày 30-3-1973 bị bắt ở xã Ngư Thủy, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Trong văn kiện đó có một đoạn như sau: “…Nước ta và Việt nam có mối hằn thù dân tộc hàng nghìn năm nay… Chúng ta không được coi họ là đồng chí chân chính của mình, đem tất cả vốn liếng của ta trao cho họ. Ngược lại chúng ta phải tìm mọi cách để cho nước họ không mạnh, không yếu mới có thể buộc họ trong tình trạng hiện nay… Về bề ngoài chúng ta đối xử với họ như đồng chí của mình, nhưng trên tinh thần ta phải chuẩn bị họ trở thành kẻ thù của chúng ta”.

  bởi: Vũ Thế Phan từ: Hà Tĩnh
  10.01.2013 18:21
  Vũ Thế Phan • 20 minutes ago

  [...phải chung sống hữu nghị với Trung Quốc và không được vong ân bội nghĩa. ] ư?

  Người Việt chúng ta phải khắc tâm, ghi cốt câu nói này:

  «… Nước ta và nhân dân Việt Nam có mối hằn thù dân tộc hàng nghìn năm nay. Chúng ta không được coi họ là đồng chí chân chính của mình. Ngược lại, chúng ta phải tìm mọi cách làm cho nước họ ở trong tình trạng không mạnh, không yếu mới có thể buộc họ ở trong tình trạng hiện nay…Về bề ngoài chúng ta đối xử với họ như đồng chí của mình, nhưng trên tinh thần ta phải chuẩn bị họ trở thành kẻ thù của chúng ta…»

  (Văn kiện tuyệt mật của Quân ủy trung ương ĐCS-Chai-Na 1973 - Sự thật về quan hệ Việt-Tàu trong 30 năm qua, trang 76 – Nxb Sự Thật, 10/1979.
  Trả lời

  bởi: Patriot từ: VN
  11.01.2013 14:09
  Như thế mới thấy rõ sự nham hiểm đến mức nào của Đảng "Cộng sản" Trung Quốc.
  Trả lời

  bởi: Vũ Thế Phan từ: Hà Tĩnh
  12.01.2013 06:33
  Bạn Patriot ơi, cũng nhờ sách cũ và Internet mà chúng ta mới biết rõ và hiểu rõ về cái gọi là 16V-4T. Đau đớn lắm, bạn ơi!

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 18:08
  Cái gì đến"SẼ ĐẾN"...Thành trì to lớn còn bị xụp đổ thê thảm huống chi bọn họ chỉ là những nhóm đếm chưa đủ trên các ngón tay của một bàn tay..Họ đang hết sức run sợ...

  bởi: ABC
  10.01.2013 16:45
  Thì cái loa của Trung Cộng chứ còn ai.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  10.01.2013 16:25
  Ông Thanh nói không sai Mỹ đã gây ra biết bao tội ác trời không dung đất không tha không những ở VN mà còn khắp nơi trên thế như ở Afghanistan+Iraq+Libya...Vả lại Bùi Tín là một nhân chứng sống,là người từng chứng kiến những tội ác man rợ của Mỹ tại VN và chính Bùi Tín cũng là người hiểu rất rỏ tội ác của Mỹ+Đồng Minh đã gây ra tại Afghanistan+Iraq+Libya....Nhưng trót làm cái loa cho họ nên Bùi Tín đành phải bán rẻ lương tâm,bán rẻ sự thật ?
  Trả lời

  bởi: Thien từ: Phan lan
  12.01.2013 15:33
  TQ gây ra tội ác trời không dung đất không tha đó la 1000 năm đô hộ giặc Tàu , và sau này nữa "dạy cho VN một bài học" chiến tranh biên giới ,đấu tố ,cải cách ruộng đất , Mậu Thân ,Pon Pốt ,đánh tư sản ... đều là tư tương man rợ từ TQ ,và hiện nay TQ đang bành trướng nữa . Không lẻ Người thien Tu không nhận ra
  Trả lời

  bởi: nguyen van a từ: saigon
  11.01.2013 11:58
  Con chim mở mắt ra thì đã ở trong lồng rồi, biết tự do là cái gì mà ý kiến ý cò.
  Trả lời

  bởi: QN
  11.01.2013 09:29
  Phải nói là nhờ có Mỹ mà thế giới khỏi bị diệt vong bởi các chế độ độc tài, chế độ CS.
  Chủ nghĩa CS là chủ nghĩa gây chiến tranh. Nó phân loại xã hội thành nhiều "giai cấp" khác nhau rồi xúi dục các giai cấp đó đánh giết, tiêu diệt lẫn nhau. Trên bình diện quốc tế thì nước này đánh nước kia để dành danh hiệu CS "thứ thiệt".
  CS là 1 thảm hoạ trong lịch sử nhân loại.
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  11.01.2013 04:37
  Những tội ác man rợ mà quân TQ đã gây ra cho nhân dân VN trong cuộc chiến tranh xâm lược ở biên giới phía Bắc năm 1979 sao không thấy ông Thanh nhắc tới ?

  Mới đây trong lễ truy điệu các bộ đội hy sinh trong cuộc chiến giữ đảo Trường Sa từ "quân xâm lược TQ" đã được thay bằng từ "đối phương".

  Hiện tại Mỹ là bạn thì coi là thù, còn TQ là thù thì coi là bạn. Ai là người bán rẻ sự thật ? Ai là người đổi trắng thành đen ?
  Trả lời

  bởi: Đỗ Tâm từ: usa
  12.01.2013 05:40
  Tôi rất tán thành ý của bạn QN .Mỹ chỉ cổ võ cho nhân quyền,không lấy của ai tấc đất nào,từ khi chế độ cộng sản ra đời nó đã sát hại khoảng 100 triệu dân vô tội trên toàn thế giới.Nếu ai bảo không thấy thì đó là người mù bẩm sinh rồi.Thương cho dân VN tôi trong nước quá !!!
  Cứ để cho 14 tên lãnh đạo ở Ba đình thì dân ta sẽ bị Trung cộng đàn áp như Tây tạng đến nơi rồi.Vùng lên bà con ơi!

  bởi: Đỗ Tâm từ: USA
  10.01.2013 13:16
  Cuộc họp mật mà sao cả thế giới biết nội dung vậy ? Bí mật quốc gia đều được phơi ra giữa ánh mặt trời.Thề giới biết tẩy hết rồi,ván bài lật ngửa, mọi người đều thấy : " bộ đồ lòng của Việt cộng" hãy đào lỗ cho sâu,chôn cho chặt vì nó thúi quá.
  Kỳ này thế nào cụ đại tá Trần Đăng Thanh cũng sẽ lên lon , ôm sổ hưu về nhà đuổi gà cho vợ ,thay tã cho cháu nội ,ngoại nhé.

  bởi: Bac: từ: USA
  10.01.2013 10:37
  Đọc đề tựa : "Cái loa của ai vậy" chắc ai cũng phải thắc mắc : Phó Giáo sư Đại Tá mà sao "không thông minh" chút nào ! Rồi khi đọc tiếp thấy ai vào phòng cũng bị lục soát không cho mang điện thoại, các loại thiết bi ghi hình , ghi âm thì làm sao nguyên bài giảng của Ngài đại tá phat tán mau đến như vậy? Kỹ thuật kiểm tra thời hiện đại này đố ai dấu cái gì mà qua mặt được nhân viên an ninh. Ngoại trừ một điều : "chính là phó giáo sư đại tá Thanh đích thân phát tán ra" !
  Thử nghĩ coi , có ai ngu đến nỗi đem bí mật quốc gia ra nói ba hoa nếu không cố tình? Tay Thanh này cố tình "bật mí" rồi cũng lại chính Ngài phổ biến nguyên văn ra bên ngoài . Xét như vậy , đích thị tay này là do CIA cài cắm vào rồi !
  Kết luận đây là cái loa của CIA !!!

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 09:50
  Không hiểu ĐCSVN đang nghĩ gì hay vẫn còn bị hào quang "chiến thắng" thuở nào làm mù mắt mà không thấy sự thật trong gần 40 năm qua. Qua thông tin người ta thấy Mao xa gần nói "người không đụng ta, ta không đụng người" với Nixon để khuyến khích đế quốc Mỹ ở lại Việt Nam. Nhưng người Mỹ vẫn vứt áo ra đi để Việt Nam được thống nhất, cho đến nay dân tộc Hàn Quốc và Trung Quốc vẫn chưa được cái diễm phúc đó.
  Ngoài ra cũng trong gần 40 năm đó nếu không có chiến hạm của Hạm đội 7 qua lại thì Hà Nội có thể tự do thăm dò, khai thác các nguồn dầu khí trên Biển Đông được sao. Đó là không nói đến việc Mỹ không những không cấm vận khi VC vi phạm Hiệp định1973 mà còn khuyến khích kiều dân họ đầu tư vào VN cũng như rộng rãi tài trợ nhiều dự án nhân đạo trên cả nước cũng như đồng ý cho vay qua các cơ quan tài chánh họ có quyền hạn những khoảng tiền lớn để tái giúp đất nước như được thấy trong thời gian qua.
  Cho là cộng sản đi nữa thì vẫn là người, và đã là người xin hãy công bằng một chút, đừng coi trọng kẻ thù dân tộc hơn người ân một cách quá đáng, nhất là trong thời điểm này! Không cần phải ca tụng Mỹ, nhưng cũng xin đừng tiếp tục làm cái loa quảng bá cho bá quyền nữa để người Việt không phải bị tủi hổ hơn nữa khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam.

  bởi: tuoi tre từ: vn
  10.01.2013 09:34
  that buon cho xa hoi nay

  bởi: Bac: từ: USA
  10.01.2013 09:28
  "Hoa Kỳ nhận nhiều du sinh Việt Nam cũng là một âm mưu thâm độc khác nhằm thúc đẩy diễn biến hòa bình".
  Biết như vậy mà Thủ Tướng , Bộ Trưởng , ông to bà lớn trong Bộ Chính Trị , Trung ương đảng ào ạt gởi con qua Mỹ du học? Bộ mấy tay này có bị tâm thần không vậy ta? Nhưng có điều chắc chắn là ông Phó giáo sư đại tá Thanh này một là thần kinh có vấn đề. Hai là quá DỐT nên hay nói ba hoa móc họng Đảng !

  bởi: Nguyễn Văn Khải từ: danlambaovn.blogspot.com
  10.01.2013 08:32
  Tối 19/12/2012, ngài phó đại sứ Balan tại Việt Nam đã tới gặp mặt cùng các cựu nghiên cứu sinh, lưu học sinh quân đội Việt Nam ở Balan. Tôi lại gặp lại những người đã ở Balan cùng thời với tôi. Chắc chắn rằng, nếu được hỏi: Sau khi Balan không còn là nước XHCN, những người theo đảng cộng sản bị mất sổ hưu không? Tôi chắc chắn rằng mọi người sẽ đều trả lời rằng: Tay Thanh này ăn không nói có!

  Nguyễn Văn Khải – Ông già Ôzôn
  danlambaovn.blogspot.com

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 07:05
  that buon cho nhung anh hung da hy sinh de bao ve dat nuoc va de cac nguoi nhu ong thanh duoc huong va noi mo ho nhu con vet duoc day ben trung quoc ma khong biet xau ho
  viet nam toi dau ?anh la ai? anh la tau dang do ho viet nam?

  bởi: Người Việt yêu nước Việt từ: Hoa Kỳ
  10.01.2013 06:43
  Đại tá Trần đăng Thanh không những là cái loa tuyên truyền, mà còn là tiếng nói của đảng cọng sản Việt Nam tự khẳng định là cọng sản Việt Nam theo cọng sản Trung Quốc cho nên việc biên giới và hải đảo của Việt Nam Trung quốc ngang nhiên chiếm đóng, vì đây là cọng sản Việt Nam trả nợ cho trung quốc vì trước đây vay súng óng đạn dược về giết dân Việt Nam từ 1930 cho đến nay 2013 tám mươi năm hơn nhân dân việt Nam chả được cái gìn hết mà người được tất cả đó là cọng sản Việt Nam cho nên lời cốTổng ThỐng VNCH Nguyễn Văn Thiệu nói đúng :"Đất nước còn,còn tất cả .Đất nước mất mất tất cả "Vì vậy Người Việt yêu nước Việt cùng một lòng một dạ quyết tâm dẹp bỏ cọng sản Việt Nam và đẩy cái thây ma Ba Đình HCM xuống biển đông trả cho Tàu cọng lấy lại Hoàng Sa Trường Sa về cho Việt Nam và khi ấy chẳng còn bóng dáng cọng sản Tàu cọng sản Việt Nam nào nữa vì bọn chúng được nhận xuống hố Mindanao Phi Luật Tân Khi ấy Việt Nam có Độc Lập,Hoà Bình,Tự Do, Hạnh Phúc và các nưiớc lân bang khu vực Đông Nam Á và Châu Á sẽ không còn một bóng ma cọng sản nào nữa cả Chào Đoàn kết Cứu Nước .

  bởi: Giao viên từ: Ha Nội
  10.01.2013 06:34
  Lảnh đạo đang csVN ngay nay hầu hết đều tốt nghiệp lớp 12 sao mà vẩn còn U Mê quá vậy, Hảy Căn Mắt ra mà nhìn Thế giới. Cả Tỷ dân Đông Âu họ Ngu hết hay sao họ lại liệng cái chủ nghĩa xã hội vào hố xi.20 quốc gia Giàu Mạnh nhất thế giới co mấy quốc gia theo chủ nghĩa xã hội.Co quốc gia nào giàu mạnh nhờ vao đồng minh là Trung cọng.Trong lúc Nhật Bản, Đại Hàn khi chiến tranh kết thúc nước họ chỉ còn là đống gạch vụn thế mà họ nhờ làm bạn với Mỹ, Tây âu mà ngày nay Nhật bản, Đại hàn là hai quốc gia Giàu Mạnh nhât Á Châu.

  bởi: Wikivinaleaks từ: Communist Heaven
  10.01.2013 06:06

  Ba chiến hạm Trung Quốc nối đuôi nhau cập cảng Sài Gòn.
  Tân Hoa Xã loan báo như vậy và cho hay, các chiến hạm này thuộc lực lượng đặc nhiệm số 12 chống hải tặc của Trung Quốc đã được đại diện chính quyền và quân đội CSVN và viên chức tòa đại sứ và tổng lãnh sự Trung Quốc “tiếp đón niềm nở”.

  Nhóm tàu này gồm hai khu trục hạm trang bị hỏa tiễn và một tàu tiếp liệu với khoảng 790 sĩ quan và thủy thủ. Chúng đã từ Trung Quốc tới Vịnh Aden từ Tháng Bảy năm 2012. Trên đường về, trước khi tới thăm Việt Nam đã tới thăm cảng Sydney, Úc.

  Trong suốt thời gian Trung Quốc tham gia chiến dịch chống hải tặc trên Vịnh Aden và Ấn Ðộ Dương, Tân Hoa Xã nói “Các đội đặc nhiệm của Trung Quốc đã hộ tống hơn 5,000 tàu vận tải của nhiều quốc gia, gồm cả của Trung Quốc và Việt Nam”.

  Cận cảnh một chiến hạm Trung Quốc mang số hiệu 886.

  Nhóm chiến hạm Trung Quốc tới thăm Việt Nam trong bối cảnh cuộc tranh chấp chủ quyền biển đảo trên biển Ðông ngày càng gay gắt vì chủ trương bá quyền bành trướng của Bắc Kinh. Bộ Quy Tắc Ứng Xử (COC) trên biển Ðông dự trù hình thành từ năm ngoái đến nay vẫn chưa thấy gì vì sự cản trở của Bắc Kinh.

  Một số quốc gia gồm cả Việt Nam muốn giải quyết cuộc tranh chấp dưới hình thức đa phương nhưng Bắc Kinh chỉ muốn thảo luận song phương hầu dễ lợi dụng thế nước lớn để chèn ép.

  Các cuộc biểu tình của người Việt Nam ở Hà Nội và Sài Gòn bày tỏ lòng yêu nước, chống Trung Quốc bá quyền bành trướng đã bị nhà cầm quyền ngăn cản và bắt giữ.

  Tin tức về ba chiến hạm của Trung Quốc cập cảng và thăm viếng Sài Gòn không thấy truyền thông nhà nước Việt Nam đề cập và loan tin. Tuy nhiên, hình ảnh các chiến hạm này được những người sử dụng mạng xã hội đưa lên Facebook.  Trang Facebook của Anton Lê đưa hơn một chục tấm hình và nói rằng, “Sáng ngày 07 Tháng Giêng năm 2013, lúc 7 giờ 30 sáng ba tàu chiến của Trung Quốc đã vào cảng Saigon.”

  Bình luận về các bức hình này, một người sử dụng Facebook viết: “Xong hết rồi. Mai mốt phải xin visa của Tàu Cộng rồi. Hy vọng đây sẽ không phải là một khởi đầu của công cuộc giải phóng dân tộc Việt Nam của Tập Cận Bình.” ( Nguồn Google )
  Trả lời

  bởi: tudo từ: Pháp.
  10.01.2013 11:42
  3 chiếc tàu ( 3 chiến hạm ) của người bạn phương Bắc ghe vào thăm thành phố Sàigon ( HCM ) có vụng ý....! nhưng ! nhà cầm quyền cai trị dân VN ...HỌ càng ....? ( ! ).

  bởi: Sợ Hú Vía
  10.01.2013 06:05
  Thần Tầu chớp chớp phía sau
  Việt Nam sợ quá gục đầu lạy xin
  Thần Tầu ra lệnh bắt im
  Việt Nam càng lạy, càng xin thật nhiều
  Thần Tầu ra vẻ mến chiều:
  "Cần gì cứ nói ta điều dạy cho?"
  "Dạ em xin được ấm no,
  Được lo cho Đảng, lo cho chữ Vàng..."
  Thần Tầu lên giọng quan hàng:
  "Theo ta thì phải sẵn sàng giết dân -
  Theo ta phải biết dấn thân
  Chống bọn đế quốc bất nhân Hoa Kỳ."
  Thế là tướng tá nhu mì
  Tướng Thanh, tướng Vịnh vội quỳ xuống nghe
  Tá Thanh theo gót le te
  Làm trò giáo huấn tò te thổi kèn
  Lộ nguyên hình lũ đê hèn
  Một ban lãnh đạo đạp phèn nhuốc nhơ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 08:59
  Bài thơ hay nhưng xin cho thay chữ Việt Nam bằng Việt cộng để không làm tủi hờn vong linh tiền nhân dựng nước và làm tủi hổ con dân Việt ngày nay và các thế hệ mai sau. Mong thay!
  Trả lời

  bởi: Sợ Hú Vía
  10.01.2013 12:09
  Rất cám ơn bạn Vô Danh đã góp ý. Tôi cũng rất muốn sửa theo ý bạn mong VOA sửa chữ Việt Nam thành Việt Cộng trong bài thơ trên.

  bởi: Dân đen
  10.01.2013 05:14
  Sự thật quá hiển nhiên. Ông đại tá này đang ra sức bảo vệ hai cuốn sổ hưu của ông ấy. Ông là một trong những đảng viên CSVN đã chọn con đường theo TQ. Theo TQ thì còn đảng, nghĩa là sẽ còn sổ hưu có khi được cả hai sổ hưu. Còn theo Mỹ thì mất đảng nghĩa là sẽ mất sổ hưu.

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIET NAM
  10.01.2013 05:13
  Doc nhung loi binh luan cua ong Bui Tin ve bai giang cua ong Dang Thanh tai Ha Noi trong buoi hop dang bo dang cong san cac truong dai hoc vua qua ., toi co cam nhan ngay nhung gi ong Thanh noi ve cac dien bien quan he cua Viet Nam voi cac nuoc nhu Trung Quoc , Hoa Ky .....o nhieu thoi diem cua dat nuoc Viet Nam trong qua khu , hien tai va tuong lai., toi khong bat ngo nhung loi nhan dinh cua ong Dang Thanh ve moi quan he cua Ha Noi voi Bac Kinhbtrong nhieu thap nien qua , toi tu nghi lam sao che do cong san Bac Kinh co the de dang , buong long de Ha Noi chon cho minh con duong dan chu va doc lap dan toc that su , Khong le thuoc ngoai bang duoc ? bao nhieu xuong mau , tien bac, vu khi ,thuc pham muu do ,da ho tro , cung cap cho Ha Noi trong nhieu nam qua cho muc dich danh My , giai phong dan toc , thong nhat dat nuoc... co the tro thanh cong da trang mot cach de dang nhu vay duoc ? Bac Kinh se con co nhung hanh dong tiep tuc , khong ngung nghi de dua Viet Nam vao the khong the xa lanh , roi khoi quy dao le thuoc hoan toan vao Bac Kinh.

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 04:35
  BT viết quá dở quá : BT có vẽ không hiểu gì hết những điều ông Thanh đã nói !

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  10.01.2013 04:28
  Tin ngoại bang thì không thể tin được kể cả TQ lẫn Mỹ. Theo ngoại bang cũng không thể được vì không ngoại bang nào ngu dại gì mà cho không. Tuy nhiên, Mỹ là ngoại bang hay hay thay đổi ý kiến, cứ 4 năm thay lãnh đạo 1 lần là mọi chính sách đối ngoại của Mỹ có thể thay đổi hoàn toàn mà không ai có thể trách Mỹ vì CPhủ trước đã xong nhiệm kỳ rồi, dân Mỹ không ủng hộ đường lối đối ngoại của CPhủ trước, dân Mỹ muốn thay đổi đường lối đối ngoại... nghĩa là họ hợp thức hóa sự bất nhất của họ bằng ý nguyện của dân. Ngay cả khi ông lớn của Mỹ từ chức thay ông khác lên là đường lối của Mỹ cũng đã thay ̣đổi rồi, họ chỉ việc nói ông trước đâu còn đó nữa và đã làm sai nên phải từ chức...Tóm lại, với ngoại bang nào thì còn đắn đo suy nghĩ, còn đối với ngoại bang Mỹ thì hoàn toàn không thể tin được và khỏi cần phải đắn đo nghĩ ngợi!
  Trả lời

  bởi: Lam từ: VN
  11.01.2013 08:54
  Như vậy theo VNMY thì VN theo TQ cho chắc ăn , mà Đảng còn được lảnh đạo , theo My thì nguy cơ mất đảng rất rõ ràng . Vì lợi ích đó mà phải theo TQ . Nói chung không những theo Mỹ mà theo các nước có nền dân chủ tự do thật sự thì không tốt , vì VN đang đi ngược lai các nươc trên thế giới , chỉ trừ TQ, Cuba .Bắc Triều Tiên
  Trả lời

  bởi: Viet từ: Uc
  11.01.2013 00:09
  Ý của Vietnammenyeu là VN đang bắt cá hai tay
  Trả lời

  bởi: Harry potter từ: Saigon
  10.01.2013 18:59
  Riêng Trung Quốc là có thể tin được, là bất kỳ chế độ chính trị nào, bất kỳ lãnh đạo nào, ... đều muốn thôn tính và xâm lược Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: 2lua
  10.01.2013 06:55
  Toi rat tin tuong vao Trung-Quoc la vi mo cho vn ta copy.vn co duoc nhu ngay hom nay la nho vao su giup do cua Trung-Quoc.Neu ma khong co Trung-Quoc thi ngay hom nay vn ta van lam no le cho Phap ma thoi nhe !!!
  Trả lời

  bởi: DV từ: VN
  11.01.2013 13:45
  sau không nói Tàu cộng phải cảm ơn Mỹ đánh bại Nhật bản giải phóng TQ khỏi ách nô lệ của Nhật bản nên Tàu cộng mới có ngày quốc khánh 1-10-1949. Tàu cộng biết ơn Mỷ thì không có lý do gì để VN thù ghét Mỹ được .
  Còn nói rằng không nhờ tàu cộng thì VN vẫn còn là nô lệ của Pháp thì nên đi học bổ túc lại đi , nên mở mắt để nhìn cho rõ sự tiến hóa của thế giới văn minh cận đại trong vài thập niên gần đây để thấy rằng ai mới là kẻ thực dân kiểu "củ và mới "tàn độc duy nhất còn sót lại trên thế giới hiện nay , đó chính là TQ .
  Trả lời

  bởi: Việt từ: Hà nội
  10.01.2013 06:50
  Tôi không hiểu ý của bạn! Như vậy vạn tuế Trung cọng? Vì Mỹ là loại tư bản đầy nợ máu, xâm lăng trên toàn thế giới mà không hề có một tất đất của quốc gia nào hết. Trong khi trung cọng (tôi không dùng dùng chữ Trung Quốc, vì Đài loan không thuộc về họ) đã lấy biết bao nhiêu đất và biển của VN thì mức độ "menyeu" VN của bạn đã trả lời rồi đó! Bạn nên đổi tên là trungcongmenyeu để nói chuyện thật lòng dễ dàng hơn.
  Trả lời

  bởi: từ: VN
  10.01.2013 15:34
  Ok Việt từ Hà Nội. Chúng ta nên ngả mũ trước mức độ “mến yêu” trung cộng ngày càng gia tăng của anh chàng này.
  Trả lời

  bởi: 2lua
  10.01.2013 06:46
  thap nien 1950 ;7 Vien tu lenh quan doi Binh-Xuyen noi''Viet-Cong la nhung chien si kien cuong chien dau ben canh 7 Vien Binh_xuyen o Rung Sac. quan doi vnch la mot tap the hon tap;linh danh thue cho Phap+hoaky+nhat 1954-1975 quan doi vnch da giet chet 10 trieu nguoi vn,2,3 trieu la thuong dan vo toi,nhuc lam thay.30-4-1975 quan doi vnch bo chay ra bien+nhay tum xuong bien ,vay ma 37 nam vnch van chua chiu thua
  Trả lời

  bởi: NT
  11.01.2013 09:41
  Trần Trọng Kim là sử gia viết cuốn Việt Nam Sử lược năm 1919 mà sao viết được những sự kiện đến năm 1975. Ông không còn tham gia chính trị từ sau năm 1945. Ông mất năm 1953. Miền Nam chỉ có dân số 17 triệu mà bị giết tới 10 triệu thì còn ai. Chẳng lẽ họ tự giết họ và người thân của họ à?
  Trả lời

  bởi: 2lua
  11.01.2013 07:34
  Nhung tin nay tu nguon lich su vn yeu luoc cua nha su hoc Tran trong Kim. Toi la chung nhan cua vnch2 ngay 30-4-1975 ,toi la linh vnch2 cua tong thong vnch2 Nguyen Van Thieu,ngay 23-4 1975 , 8 gio toi tt NVThieu len tivi xin tu chuc tong thong vnch va se tro ve quan doi vnch de ma chien dau chong cong san vn,nhung ma ngay 25-4-1975 tt Thieu tron len may bay air hang khong vn di qua Taiwan,va dinh cu o London
  Trả lời

  bởi: Bo2lua từ: hanoi
  10.01.2013 11:37
  Ban lay dau ra thong tin do vay; Va duoc tra bao nhieu tien de viet sai su that ?
  Trả lời

  bởi: 2lua
  10.01.2013 06:37
  30-4-1975 Ngoai bang hoaky bo roi vnch mot cach khong thuong tiec. Tong Thong vnch2 Nguyen Van Thieu noi'' hoaky la ke phan boi dong minh vnch,buon tui thai

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 04:08
  Chuyện củ nhắc lại
  Trả lời

  bởi: thanhson từ: VN
  13.01.2013 21:01
  Dân nghèo thì bán bánh, bán cà rem;
  Không nghề đành phải bán dâm;
  Có quyền có chức : Bán nước -bán dân mới tài.

  Blog

  Big C bị người Thái thâu tóm: ‘song kiếm’ Tàu-Thái và nền kinh tế Việt

  Làn sóng đổ bộ ồ ạt của người Thái vào thị trường bán lẻ Việt Nam thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc thâu tóm hệ thống siêu thị
  Thêm

  ‘Hậu Obama’: Việt Nam sẽ thất lợi gì nếu gia tăng đàn áp nhân quyền?

  Vì lợi ích ở Biển Đông và đặc biệt là lợi ích Cam Ranh, dường như Washington đã tạm gác lại chủ đề nhân quyền ở Việt Nam
  Thêm

  Việt Nam, những tâm hồn hung hãn

  Tôi rất muốn đặt một câu hỏi thẳng thắn rằng 'Sẽ có sự thay đổi lớn nào xảy ra tại chính đất nước mình sau khi Obama rời Việt Nam?'
  Thêm

  Đừng để ‘đồng nhất’ làm mất bản sắc

  Mới đây, truyền thông Việt Nam cho hay chính quyền Hà Nội muốn thực hiện sự 'đồng nhất' trên phố Thái Thịnh
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Hệ quả chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama

  Đảng và nhà cầm quyền CSVN cần thức thời, hiểu rõ sự cảm thông của Hoa Kỳ và sự chịu đựng của nhân dân là có mức độ, đừng coi thường sức mạnh 'tức nước, vỡ bờ' của nhân dân
  Thêm

  Giáo sư Zinoman và diễn văn của Tổng thống Obama

  Bài diễn văn của Tổng thống Obama hôm 25/4 tại Hà Nội đã làm rung động con tim của rất nhiều người Việt Nam
  Thêm

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm
  Các bài viết khác