Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Phản đối Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ

  Một cuộc họp của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc tại Geneva
  Một cuộc họp của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc tại Geneva
  Các tổ chức bảo vệ nhân quyền của người Việt trong và ngoài nước cùng lên tiếng phản đối việc Hà Nội ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc nhiệm kỳ 2014-2016.


  Trong bản lên tiếng vừa được phổ biến ra công luận, các tổ chức đồng ký tên bao gồm Ủy ban Nhân quyền Việt Nam và Những Người Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam có trụ sở ở Việt Nam cùng với Qũy Tù nhân Lương tâm, Tập hợp Vì Nền Dân Chủ, và Ủy ban Cứu người Vượt biển BPSOS có trụ sở ở Mỹ và Australia khẳng định Việt Nam chưa xứng đáng đứng vào cơ cấu liên chính phủ của Liên hiệp quốc có nhiệm vụ xem xét các vụ vi phạm nhân quyền trên toàn thế giới.

  Cả thế giới đều thấy rằng chính quyền Hà Nội vi phạm rất trắng trợn quyền tự do lên tiếng của người dân, điển hình như các vụ xử blogger như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhbaSG, hoặc đàn áp các cuộc biểu tình của dân oan hay của những người muốn lên tiếng về chủ quyền Hoàng Sa-Trường Sa...
  Bản lên tiếng nêu rõ với những thành tích chà đạp nhân quyền trầm trọng, chính quyền Việt Nam không đủ tư cách của một thành viên hiểu và tôn trọng đầy đủ các quyền con người để phân xử sự vi phạm nhân quyền của các nước khác.

  Bản lên tiếng nói ‘Chúng tôi hoặc là những nạn nhân của những vi phạm nhân quyền ngay trên đất nước chúng tôi, hoặc phải sống lưu vong ngoài Việt Nam vì kết quả của đàn áp khốc liệt mà chính quyền Việt Nam không bao giờ nương tay’ ‘kịch liệt phản đối chính quyền Việt Nam vào Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc mà không hề có tiến bộ nào trong việc tôn trọng và tuân thủ Tuyên ngôn Nhân quyền 1948’.

  Từ Việt Nam, Bác sĩ bất đồng chính kiến Nguyễn Đan Quế, đại diện Tổ chức Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ, nhấn mạnh thông điệp chính của bản lên tiếng này:

  “Việt Nam không đủ tư cách để ứng cử hay trở thành hội viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc. Những người ra ứng cử phải đại diện cho những nước có thành tích nhân quyền tương đối tốt để có thể lên tiếng tranh đấu cho những vụ vi phạm nhân quyền ở nước khác. Hiện giờ cả thế giới đều thấy rằng chính quyền Hà Nội vi phạm rất trắng trợn quyền tự do lên tiếng của người dân, điển hình như các vụ xử blogger như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhbaSG chẳng hạn, hoặc đàn áp các cuộc biểu tình của dân oan hay của những người muốn lên tiếng về chủ quyền Hoàng Sa-Trường Sa, hoàn toàn là những sự lên tiếng có tính cách ôn hòa. Chúng tôi muốn lên tiếng để nói cho cả thế giới, cho tất cả các thành viên của Liên hiệp quốc, cho các thành viên trong Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc biết rằng Hà Nội không xứng đáng và không đủ tư cách để ứng cử.”

  Bản lên tiếng tố cáo chính quyền Hà Nội ngày càng tăng cường các hình thức trấn áp và đe dọa những người đấu tranh bảo vệ nhân quyền trong nước, bất chấp những nỗ lực của giới bảo vệ nhân quyền quốc tế và nguyện vọng dân chủ chính đáng của người dân.

  Các tổ chức đồng ký tên trong bản lên tiếng nói Việt Nam trở thành nhà tù của những ai dám lên tiếng chỉ trích chính phủ và đòi các quyền tự do căn bản. Bản lên tiếng nêu rằng từ đầu năm tới nay, ít nhất 37 người chỉ vì thực thi quyền căn bản của công dân một cách ôn hòa mà bị lãnh án tù dựa vào các tội danh mơ hồ trong Bộ luật Hình sự như “tuyền truyền chống nhà nước”, “âm mưu lật đổ chính quyền”, “lợi dụng quyền tự do dân chủ” và “phá hoại chính sách đoàn kết”. Hiện vẫn còn mấy mươi người khác bị giam giữ chưa đưa ra xét xử.

  Bản lên tiếng kêu gọi chính quyền Hà Nội trước tiên phải cải thiện thành tích nhân quyền, phóng thích tù nhân chính trị và tôn giáo để đủ tư cách ứng cử hay trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc.

  “Họ bỏ tù trên chục năm đối với những người thực thi quyền bày tỏ quan điểm cá nhân như Điếu Cày hay Tạ Phong Tần...cách hành xử như vậy hoàn toàn không xứng đáng để Việt Nam ngồi vào chiếc ghế của Hội đồng Nhân quyền LHQ”...
  Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc UNHRC ra đời năm 2006 được xem là một tòa án công luận chuyên xem xét và phê phán vi phạm nhân quyền của các nước trên thế giới.

  Việt Nam hiện đang vận động sự ủng hộ của các nước trong nỗ lực ứng cử vào Hội đồng UNHRC. Bên lề Hội nghị thường niên Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc hôm 28/9, Ngoại Trưởng các nước Đông Nam Á lên tiếng ủng hộ Hà Nội.

  Tuy nhiên, sau hàng loạt các vụ bắt giam và xét xử những nhà hoạt động nhân quyền trong nước đặc biệt là sau phiên xử blogger Điếu Cày, phản đối của giới bảo vệ nhân quyền quốc tế trước ý định của Hà Nội muốn gia nhập Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc ngày càng dâng cao.

  Ông Phil Robertson, Phó Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á trong tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch, nói:

  “Họ bỏ tù trên chục năm đối với những người thực thi quyền bày tỏ quan điểm cá nhân như Điếu Cày hay Tạ Phong Tần. Thật quá tàn nhẫn. Điều này hoàn toàn trái ngược với cam kết của Hà Nội về tôn trọng nhân quyền và cách hành xử như vậy hoàn toàn không xứng đáng để Việt Nam ngồi vào chiếc ghế của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc.”

  Nghị quyết thành lập Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc ngày 15/3/2006 có nêu rõ các thành viên trong Hội đồng Nhân quyền phải đạt tiêu chuẩn cao nhất trong việc thúc đẩy và bảo vệ các quyền căn bản của con người.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Joker từ: Gotham City
  22.10.2012 11:28
  Cho Việt Nam vào ghế đó bây giờ thì chỉ tạo ra một chiến thắng về mặt tuyên truyền (propaganda victory) cho Cộng Sản mà thôi. Đảng sẽ sạo với dân rằng nước ta có các tiêu chí nhân quyền tốt, được quốc tế công nhận.

  bởi: Nền Báo Chí Phản Động từ: Việt Nam
  22.10.2012 08:39
  Nền Báo Chí Việt nam hiện nay được chính nhà nước Việt Nam và người dân xác nhận là Nền Báo Chí Phản Động. Cụ thể chính thủ tướng chính phủ Việt Nam đã có công văn Công văn 7169 "một số trang thông tin điện tử như: "Dân làm báo", "Quan làm báo", "Biển Đông"... và một số trang mạng khác, đã đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật,... gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội. Đây là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch". Dấu ... ở trên dân Việt hiểu những báo như báo Nhân Dân, Quân Đội Nhân Dân, Công An Nhân Dân, Chính Phủ Online ... đều là những trang phản động. Ôi bây giờ cái đất nước Việt Nam này cả nền báo chí đều phản động thì biết xem báo nào bây giờ

  bởi: Vô danh
  22.10.2012 08:20
  Có khi Việt Nam vào được hội đồng nhân quyền thì chính quyền lại thay đổi thái độ của mình để thế giới noi theo ấy chứ?

  bởi: dan quen từ: ha noi
  21.10.2012 07:25
  dang xem bao chi toan canh ma on qua nen day viet tom tat may y gui cac ban cho bot buc tuc. toan nhung thang viet bay ".BCT xin nhan khuyet diem, BCH khong nhat tri vi can nhac loi hai" Loigi? hai gi? noi thang ra xem nao? toan my dan,chang ai nghe bon deu dau!
  chieu bai bo phieu tin nhiem u? roi cac ban xem lai cung nhu hoi nghij vua roi thoi. gioi, thong minh , tai ba, sao khong lam nhu cac nuoc tien tien Au My chung cau y dan, moi the goi den chung kien, giam sat lam duoc nhu the neu ai thang thi toan dan viet kham phuc va tin 100% ngay. dau cho dan toc qua cac ban a. Cac ban hay giup dan toi.

  bởi: Vô danh
  20.10.2012 18:44
  "Gần mực thì đen gần đèn thì sáng" Tôi ủng hộ Việt Nam gia nhập hội đồng nhân quyền của Liên Hiệp Quốc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.10.2012 01:54
  no vua thoi ,o day la mang QT khong phai o china hay VN ok

  bởi: Ký sinh trùng từ: Biên giới
  20.10.2012 13:52
  Thật là nhục cho chính quyền VN, đề xuất thật bất ngờ cho Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc UNHRC. Một nước được xếp chót bảng mà lại muốn ứng cử vào UNHRC.
  Ý định của cộng sản là muốn làm ¨Ố UẾ¨ đi những lời chỉ trích nhân quyền ở trong nước và quốc tế.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  20.10.2012 11:31
  Tat ca qui vi gop y vao noi nay chi la cho zui ma thoi.Nhat la nhieu ban o Viet Nam cung muon Viet Nam co cai ghe ngoi o hoi dong Lien hiep Quoc de no may no mat voi ban be nam chau bon be.Nhung kho noi san choi nao cung co luat Viet Nam co dung nhieu anh em cam de phan doi thi Tam tui nghi Viet Nam van phai chau ria ma thoi vi Viet Nam da choi luat rung voi dong bao cua minh hoi nhieu ma nhung nuoc o Lien hiep Quoc nguoi ta van minh lich su dau co choi voi anh kem van minh lich su .Cung buon cho nhung anh em cam la dan dong ca rat tot nhung lai chang hieu luat choi cai chay cai coi loi cai ngu cho ba con hai ngoai duoc tran cuoi

  bởi: la Tra từ: Norway
  20.10.2012 06:13
  Su that nhu cac ban trinh bay, ko nen cho XHCNVN vo to chuc nhan quyen duoc vi... ong cua toi la tuong Phan Mau bi bat di tu nam1975 tai Sai gon ma gio nay chua tha ra... van con o tu ngoai mien Bac, va biet tam gia dinh da ko lien lac gi duoc cho den nay... nhung su that nay co lien quan den nhung gi ma luat su Cu Huy Ha Vu da len tieng truoc khi ong ta bi vu khong bat tu nam vua roi....

  bởi: Vô danh
  20.10.2012 04:52
  Tuổi trẻ mau tiến lên hào hùng bước theo lời nguyền
  Tuổi trẻ dâng hiến cho hạnh phúc toàn dân
  Tuổi trẻ vươn cánh tay dựng đời sống trên công bình
  Bài trừ bao bất công hà hiếp dân mình


  Đừng sợ hãi
  Hãy vươn lên
  Tranh đấu cho quê hương Việt Nam niềm tin bác ái
  Đừng sợ hãi
  Xiết tay nhau
  Mang trái tim yêu thương hành trang vào đời

  Tuổi trẻ như mũi tên nhằm diệt xấu xa bạo quyền
  Tuổi trẻ như nắng mai bừng sáng màn đêm
  Tuổi trẻ như đuốc thiêng Cùng sưởi ấm tim người hiền
  Tuổi trẻ như sóng xô vùi lấp đê hèn....

  bởi: Dinh Le từ: Hanoi
  20.10.2012 04:08
  Dùng công an để đàn áp dân, vu cáo tội " chống phá nhà nước"...để làm ngu dân thì làm gì có nhân quyền mà không biết xấu hổ lại còn ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền của Liên hợp Quốc. Hãy loại ngay vòng đầu để sáng mắt mà sửa chữa - đợi nhiệm kỳ sau.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.10.2012 14:09
  cộnh sản không bao giờ sửa chửa được chỉ vất vào thùng rác lịch sử nhân loại thế thôi

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  19.10.2012 21:43
  Đảng Cộng Sản Việt Nam làm chủ tất cả tài sản Ruộng, Đất, Tiền, Bạc, Vàng, Nhà của nhân dân, luôn cả mạng sống của Nhân Dân Việt Nam trong nước bị Cộng Sản Việt Nam nắm trong tay mỗi ngày. Đảng Cộng Sản Việt Nam giết người, chôn sống chặt đầu, cướp tài sản, vàng, bạc, nhà, ruộng, đất, bắt gái hãm hiếp, lúc nào cũng được. Thời gian nào đó Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam sẽ đánh Tư Sản Cướp Sạch Tài Sản Ruộng, Đất, Tiền, Bạc, Vàng, Nhà của Nhân, đem những người có Tài Sản ra Chôn Sống, Chặt Đầu, cho Du Đảng Lưu Manh đánh chém giết như năm 1930, 1954 (Miền Bắc) và 1950 - 1975 (Nam,Trung,Huế), những năm đang xẩy ra bây giờ (1980 – 2012). Năm 1930, 1954 (Bắc ), 1975 (Nam,Trung, Huế) bài học rất cần thiết cho Nhân Dân Việt Nam. Người trong Đảng Cộng Sản Việt Nam phải 3 đời theo Cộng Sản (đời Ông Cố Nội, đời Ông Nội, và đời kế tiếp trung thành theo Đảng Cộng Sản Việt Nam). Đảng Cộng Sản Việt Nam họ tin tưởng và giao chức vụ và làm việc. Đảng Cộng Sản Việt Nam 0 bao giờ cho Nhân Dân bình thường vào làm quan chức trong Đảng Cộng Sản.

  Đảng Cộng Sản Việt Việt Nam lúc nào cũng gọi là của Nhân Dân như:

   Quân Đội Nhân Dân (Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm hết Quyền Lực).

   Tòa Án Nhân Dân (Xử, bắt Nhân Dân ở tù và cưỡng ép bắt buộc nghe theo, Nhân Dân 0 nghe bị gọi: phản động, khủng bố, chống phá) .

   Ủy Ban Nhân Dân (Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm hết Quyền Lực ).

   Viện Kiễm Soát Nhân Dân (Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm hết Quyền Lực Cai Trị Nhân Dân).

   Ngân Hàng Nhà Nước (Tất cả: Tài Sản, Ruộng, Đất, Nhà, Vàng, Bạc, Đảng Cộng Sản VN nắm hết ).

  Sự thật Nhân Dân Việt Nam sống với 2 Bàn Tay Trắng, Nhà, Ruộng, Đất bị Đảng Cộng Sản VN kiểm Soát mỗi ngày. 0 có cái gì là tài sản Nhân Dân Việt Nam. Thậm chí Quần Xi Líp Con Gái Bác Hồ và Đảng Cộng Sản VN Quản Lý luôn. Đúng ngày đúng tháng được cấp cái mới thôi. Cộng Sản rất sợ nhân dân Việt Nam vạch mặt sự thật này. Vì vậy Cộng Sản Việt Nam cưỡng bách ép buộc Nhân Dân phải nghe theo. Nhân Dân Việt Nam không nghe bị gọi: Phản Động, Khủng Bố, Phá Hoại Đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhân Dân Việt Nam bị gạt trên 60 năm vẩn chưa mở cặp mắt ra.

  Nhân Dân Việt Nam trong và ngoài nước biết chế độ cộng sản VN 100 % không bao giờ trả lại tài sản ruộng đất, vàng bạc, xe cộ, nhà... v. v. Nhưng họ vẩn mở chiến dịch đòi tài sản tại Việt Nam. Họ viết Thư Kiện lên Liên Hiệp Quốc, Chánh Phủ Mỹ, Toà Án Quốc Tế, những Toà Soạn Báo Chí Toàn Thế Giới (Khối Mỹ Châu, Khối Đông Âu, Khối Á Châu), những Toà Đại Xứ đang có mặt tại Việt Nam, UNESCO (Văn phòng Quốc tế về Giáo dục). Sức mạnh Nhân Dân Việt Nam trong và ngoài nước muốn cho toàn Thế Giới thấy Mặt Thật Sự Người Cộng Sản Việt Nam Cai Trị giết người, chôn sống chặt đầu, cướp tài sản, vàng, bạc, nhà, ruộng, đất, bắt gái hảm hiếp Nhân Dân Việt Nam như thế nào. Khối Cộng Sản Liên Sô, Đông Âu bị sụp đổ hoàn toàn vì Nhân Dân họ thấy được sự thật rác rửi, thúi nát, cứt đái của Cộng Sản Quốc Tế, Nhân Dân họ xuống đường lật đổ Chế Độ Cộng Sản vì Đảng Cộng Sản Cai Trị Nhân Dân giết người, chôn sống chặt đầu, cướp tài sản, vàng, bạc, nhà, ruộng, đất, bắt gái hảm hiếp.
  Trả lời

  bởi: BẰNG
  21.10.2012 08:44
  Vào thập kỷ 60 của thế kỷ 20 tức 200 năm sau khi nước Mỹ thành lập dưới sự lãnh đạo đấu tranh đòi nhân quyền do Mục sư Luter King lãnh đạo thì nước Mỹ mới thực sự tôn trọng quyền của người da đen, da màu với người da trắng. Có biết tướng Loan VNCH thể hiện nhân quyền như thế nào trên đường phố với người phía bên kia không mà nói lung tung? Có biết bao người bị tù ở Côn đảo, Phú quốc, Phú lợi..? Có biết Sơn Mỹ, chất da cam không? Mỹ + Việt bỏ qua quá khứ để cùng trực tiếp đối phó với phát xít mới nổi đang đe dọa dùng Kinh tế, DF, Tàu sân bay, ngầm, biển tàu, biển người... đánh chiếm tiếp biển đảo đông nam á trước khi tràn ra toàn thế giới! VN thành lập nước 1945, thống nhất 1975, cứu Campuchia khỏi họa diệt chủng 1979, trực tiếp chiến đấu với BTBK 1974,1979-1984,1988, nay đang cảnh giác sẵn sàng trước thủ đoạn của BQBTBK...
  VN ứng cử vào Hội đồng nhân quyền LHQ là xứng đáng!
  Xin cảm ơn Đài VOA!
  Trả lời

  bởi: Lý do không thuyết phục
  22.10.2012 00:43
  Bằng đưa lý do ngoại vi nhiều hơn nội tại. Chủ yếu dùng "chiến tranh" làm lý do bảo vệ tính yêu chuộng nhân quyền. Mà trong nước thì kỳ thị độc tài, có ai thấy chế độ độc tài nào mà được lên bảng tôn trọng nhân quyền chưa? VN ta đã độc tài còn gian ác nữa mới nói.
  Tù nhân chết còn không cho đem xác về chôn mới là đầu bảng "nhân quyền". Tù nhân Nguyễn văn Trại đó! Mới đây là một tù nhân gốc nam bộ (xin lổi không nhỡ rõ ràng cả tên họ) bị điếc mù mà vẫn nhốt bỏ đói biệt giam!

  bởi: Leo từ: U.S.A
  19.10.2012 21:13
  Tôi hoàn toàn ủng hộ Việt Nam gia nhập hội đồng nhân quyền của Liên Hiệp Quốc. Bởi vì khi đã trở thành một thành viên của hội đồng thì bắt buộc Việt Nam phải gương mẫu thực hiện những cam kết về nhân quyền của mình .Chính nhờ Việt Nam gia nhập LHQ , có internet thì tiến trình dân chủ mới ngày càng được thực thi trên quê hương nhiều khổ đau này phải không các bạn?
  Trả lời

  bởi: Có gì bảo đảm?
  20.10.2012 06:30
  Điều gì bảo đảm VN sẽ tôn trọng nhân quyền nếu họ được vào HĐNQ?

  Nếu không có những người Việt lên tiếng đòi hỏi điều kiện VN phải thay đổi trước khi được gia nhập thì LHQ lấy gì làm chứng cứ để tra xét hay đặt điều kiện tham gia cho CSVN?
  Trả lời

  bởi: Có gì bảo đảm?
  20.10.2012 21:25
  Điều gì bảo đảm TTS và NPT sẽ biết tôn trọng thành phần không Cộng Sản trong nước và dung dưỡng tiếng nói của người dân không phân biệt chính trị?

  Đảng Cộng Sản phải tự thay da đổi thịt để hòa nhập với nhu cầu/ ước nguyện hòa giải đích thực của dân, chỉ khi nào hòa giãi được VN quy về một mối thì mới hòng chống TC.

  Cộng Sản chủ nghĩa là một lý thuyết xã hội, đã cố ý bị chính trị hóa từ thời chống thực dân. Đảng CSVN có quyền sinh hoạt như 1 đảng phái nếu có người tin vào họ, nhưng vị trí lãnh đạo và quyền lực phải trả lại cho nhân dân. Việc trước tiên là phải tôn trọng nhân quyền theo đúng câu chữ của Hiến Pháp.
  Trả lời

  bởi: Leo từ: U.S.A
  20.10.2012 09:29
  Tình hình nguy cấp của nước ta hiện nay là mất nước vào tay Trung cộng. Điều cần thiết bây giờ là chúng ta phải đứng chung một chiến tuyến chống trung tâm cộng sản thế giới ( Trung cộng) . Khi nào Trung cộng sụp đổ thì Việt Nam cộng sản chắc chắn sẽ sụp đổ theo. Chúng ta hãy ủng hộ ngài chủ tịch nước Trương Tấn Sang, TBT Nguyền Phú Trọng loại bỏ những con sâu Trung cộng đang nằm trong hàng ngũ đảng ta. Hãy để Việt Nam vào hội động nhân quyền LHQ để cho những thành phần tiến bộ trong đảng có thêm công cụ để áp lực lên đảng để đảng bắt buộc phải thay đổi tình hình nhân quyền và quan trọng hơn là khẳng định với Trung cộng là Việt Nam đang và chắc chắn sẽ đi theo quỹ đạo của Hoa Kỳ .

  bởi: He He từ: ANTI-Tam Sa Hải Tặc
  19.10.2012 20:48
  Người Việt yêu chuộng công lý khắp nơi trên thế giới, đây là dịp chứng tỏ tình Đoàn Kết Vì Tương Lai Dân Tộc của dân VN chúng ta.

  Chúng ta đã thấy tập đoàn cai trị độc tài tại VN họ đoàn kết chặt chẽ đến mức độ nào rồi! Chúng ta không tôn vinh kiểu đoàn kết cực đoan phi công lý đối với dân tộc, kiểu đoàn kết chỉ đem đến lợi ích cho giới Đảng viên CS và thân nhân phe nhóm của Đảng tiếp tục hưởng đặc quyền đặc lợi dùng quyền lực đè đầu bóp nghẹt tiếng nói trung thực của dân.

  Người Việt hải ngoại là linh hồn đấu tranh bất bạo động. Chúng ta nuôi ngọn lửa vì công lý nhân quyền cho dân tộc VN dù chúng ta phải tha hương. Chất liệu nuôi dưỡng ngọn lửa ấy không gì khác hơn là tình đồng bào, là sự đoàn kết không phân biệt quan điểm chính trị, không phân biệt tôn giáo, và không phân biệt thân phận.

  Đây là dịp để chúng ta góp lửa đưa tiếng nói tranh đấu bất bạo động của chúng ta đến Liên Hiệp Quốc, không chỉ trong từng quốc gia như lần trước.

  Thử thách rất cao, xin người Việt vì công lý nhân quyền hãy chung tay góp sức vào công cuộc tranh đấu bền bĩ này. Xin vào website www.democracyforvietnam.com xem hướng dẫn và đưa tiếng nói tranh đấu bất bạo động của chúng ta đến với thế giới.

  Ký tên và vận động, giúp đỡ người thân bạn bè ký tên phản đối CSVN trở thành thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền là việc ai cũng làm được, để kêu cứu cho biết bao tù nhân chính trị trong nước.
  Trả lời

  bởi: He He từ: ANTI-Tam Sa Hải Tặc
  20.10.2012 06:38
  HH xin đính chánh www. democracyforvietnam.net (không phải .com)

  bởi: nguoi viet từ: viet nam
  19.10.2012 18:46
  o vn duoi che do cong san lam gi co nhan quyen ma doi ra ung cu lam nhan quyen.bang chung la moi day 1 sinh vien o truong cao dang o sai gon vua bi bat vi la co sinh vien do lam tho chong trung quoc. dang csvn la be lu ban nuoc hai dan o vn ai ma noi dung cham den can bo dang vien cong san la di tu.va gan toi la phan dong

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 18:01
  Hãy dịch và gửi đến hội đồng Nhân quyền các tác phẩm của Việt Khang và của một nhạc sỹ sắp bị Hà Nội buộc tội " Tuyên truyền chống phá nhà nước " chỉ vì hai bài hát mang tính trần tình về suy nghĩ của các nhạc sỹ . Để xem họ nghĩ sao về lá phiếu mà họ định dành cho Nhà nước VN .

  bởi: Nam từ: Lai Châu
  19.10.2012 16:16
  Tôi, một công dân đang sống ở Việt Nam, yêu đất nước Việt Nam, luôn mong muốn đất nước Việt Nam phát triển và có vị thế, có tiếng nói xứng đáng trong cộng đồng quốc tế, nhưng cũng không thể đồng ý và ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền của Liên hiệp quốc. Tôi cho rằng, bất kỳ cá nhân, hay tổ chức nào với cái nhìn khách quan, toàn diện đều thấy rõ ràng rằng Việt Nam, tại thời điểm này không thể xứng đáng với một vị trí tại Hội đồng Nhân quyền của Liên hiệp quốc./.

  bởi: nguyen thien y từ: Austria
  19.10.2012 15:46
  Quatchs!!!
  Nêu´chính quyên`Vn vi pham nhân quyên`trâm`trong,thi`nên khuyên´khich´ho tham gia tô chüc´nhân quyên`Quôc´tê´cung nhü ngôi`vào ghê´cua Hôi ddông`.Ddó là biên pháp" tuyên truyên`" "giao´duc","cai tao" "ho" tôt´nhât´nhü lý thuyêt´cua nhüng "ddông`chí chinh`tri gia" Vn

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 14:24
  Thừa biết hắn là một bợm nhậu khét tiếng cỡ Chí Phèo mà còn mở tiệc mời hắn đến thì bảo sao không có chuyện rượu vào lời ra.Trên thế giới nầy ai cũng rõ CS là độc tài phi nhân quyền vậy mà vẫn mở cửa mời đón hợp tác để rồi la toáng lên là vi phạm hết điều nầy đến điều kia ,sau đó lại lên tiếng yêu cầu phải thế nầy phải thế nọ. Người say rượu thường hay chống chế hành động của mình rằng : Tao mà say hả? tao say sao tao không chửi cha tao mà tao chửi cha chúng bay. Thế đấy,ai vi phạm ?

  bởi: Phi lý
  19.10.2012 14:10
  Nếu cộng đồng thế giới cho việt cộng ứng cử vào hội đồng nhân quyền LHQ, là đồng nghĩa xoá bỏ nhân quyền trên thế giới. Không ai chấp nhận chế độ chống nhân quyền mà được chọn là đại diện cho nhân quyền thật phi lý và khôi hài.

  bởi: Phạm hùng Anh. từ: Từ ruộng đồng Viẹt.
  19.10.2012 12:55
  Cộng-sản là ai ? Người nông dân Việt trả lời rành rọt : Là kẻ đốt-chùa, diệt người tu-hành,chửi trời mắn đất, bất hiếu với cha mẹ, bất nghĩa với anh em và tàn ác với đồng bào.Đó là những kẻ tham ác, chuyên làm những việc sai quấy. Để được toàn trị: CsVN thẳng tay tiêu diệt hàng ngũ phản biện, đối lập.Để được toàn trị dài lâu csVN thu gom đất-đai, vũ-khí, sở hữu trăm phần trăm chính trị ,kinh tế trường học,bệnh viện, tòa án...Làm chủ toàn quyền công an, bộđội...Với những việc làm trắng trợn đây, cách thu gom quyền lực đây, ai mà chẳng hiểu rõ mưu đồ bá chủ cá nhân của người cs ? Hơn 67 năm nhân dân miền bắc là những nạn nhân khổ đau ô-nhục, họ giống như số phận đàn cừu mà trong tay của bọn cường hào khát máu đội lốt cs : Vì chiến tranh giải phóng dân tộc khỏi đế quốc- Vì chủ nghĩa xã hội...( Cái hoàn toàn mị dân và lừa phỉnh) . Rồi tiếp đến: Hơn 37 năm nhân dân miền nam trở thành những nạn nhân ở đợ (cũng khổ đau và ô-nhục) của các địa chủ thất học Đỏ đội lôt cs :Tất cả Vì định hướng xã hội chủ nghĩa tốt đẹp. (Cái hoàn toàn mị dân và láo-khoét) Trong hơn 67 năm đó, dân của cả hai miền nam-bắc đều rơi vào chỗ đói nghèo lạc hậu so với đà tiến bộ của thế giới . Giờ muốn nói tiếng nói của mình thì không ai cho nói .
  Nay csVN muốn gia nhập hội đồng nhân quyền liên hiệp quốc.Vậy cs VN xem tổ chức nhân-quyền thế giới là cái gì ? Chẳng lẽ là cái sân chơi để lãnh đạo nhân quyền thế giới ư ? Và cs VN định đại diện cho ai trên trường chính trị quốc tế hả trời ?Đã độc quyền thì sẽ dẫn tới lạm quyền.Đã lạm quyền thì dẫn tới sự độc ác phi nhân. Đã độc ác phi nhân thì sao có thể thỏa hiệp cùng với nhân-quyền ? Đây là điều có thật .Hơn 67 năm Người Việt đã biết và biết rất rõ : Không ai tàn ác với dân tộc mình bằng cộng sản Việt nam : Ví dụ : Huy động sức còm của đồng bào Viêt đem đi đánh Mỹ là một đại cường quốccủa thế giới, lại để trận chiến kéo dài đến 20 năm...Đây là một tội ác lấy trứng chọi đá rất man rợ. Rồi để thu lấy đất đai của dân một cách hợp pháp, cs đã đề ra chủ trương Hợp tác hóa nông nghiệp nông thôn...đồng thời dùng chủ trương này để bần cùng hóa dân tộc mình là một tội ác tày đình, trời không dung đất không tha. Mà như ta từng biết : Cái ác không thể công thành danh toại một cách mỹ mãn nơi cuộc đời này. Vậy thì hơn ai hết người cs nên nhìn lại mình,ác như thế chắc cũng quá rồi đấy.Nên nhớ rằng đây là thế kỷ 21,thế kỷ của internét, mọi thông tin được quảng bá rộng rãi trên toàn cầu. Chứ không phải thời của đèn dầu, vì tăm tối không thể phận biệt được phải-trái-đúng-sai, mới nghe cs hù-dọa đã sợ vãi đái ra quần. Dân tộc Việt Nam có 4000 năm văn hiến, dân Việt không đáng bị cái ách cs lâu đến như vậy. Giờ các vì Vua dỏm cs,Ông Trọng, ông Sang,ông Dũng,ông Hùng...Tất cả Hãy mạnh dạn mà từ bỏ quyền lực đi,chứ vào tổ chức nhân quyền quốc tế để làm gì ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.10.2012 14:17
  đúng như vậy cộng sản vn phải biết tội lổi đối với ông bà tổ tiên với dân tộc vn quá nhiều rồi hãytự xám hối rời bỏ cái đảng của lủ ngoại bang tâm thần hoang tưởng chỉ đưa dân tộc và tổ quốcvn đi vào con đường nô lệ và diệt vong mà thôi

  bởi: Sông Bạch Đằng
  19.10.2012 12:32
  @ Vietnammenyeu, ông thích CSVN thế sao không về VN mà sống cho sướng. Sao cứ tự đày đọa mình ở Canada với bọn tư bản để rồi khổ suốt đời như vậy. Thật lạ!

  bởi: vu từ: ha noi
  19.10.2012 12:24
  Vi phạm nhân quyền ở Việt Nam rấtt phức tạp. Hà Nội dùng chiêu này xưa rồi,nên coi lại cơ chế độc tài của mình đi, cho cuộc sống của nhân bớt khổ,đừng làm mấy chuyện đaqng xấu hồ như vậy.

  bởi: Nuoc chay cho sua từ: Viet nam
  19.10.2012 11:00
  Có mấy chục, mấy trăm bọn chống cộng phản đối, ngăn cản bước chân của 80 triệu dân Việt. Chó sủa càng to, người đi càng nhanh. Nước chảy rào rạt không biết có tiếng chó sủa phía sau. Ông Phil Robertson thuộc dạng nào nhỉ ? Có cùng đi với 80 triệu dân Việt không ?

  bởi: Hoàng Đức Thông từ: Hà nội
  19.10.2012 10:45
  Tự hào là người Việt nam yêu nước mà lai phản đối việc Tổ quốc mình ứng cử vào một tổ chức quốc tế " Nhân quyền " thì thật là lạ !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.10.2012 14:38
  yêu nước yêu cội nguồn nguồn dân tộc chớ không phải yêu cái chủ thuyết cộng sản ác quỷ chúng chỉ có mao mác le stalin làm gì có tổ quốc làm gì có tổ tiên dân tộc
  Trả lời

  bởi: Quét Rác
  20.10.2012 08:02
  Vi phạm nhân quyền mà đòi vào Hội Đồng nhân quyền mới là lạ.!!!!!!! Yêu nước là yêu số phận đau khổ của dân tộc, đồng bào mình bị chà đạp nơi quê nhà. Hiểu chưa ông Thông ??????

  bởi: Tứ Phương từ: Sài Gòn
  19.10.2012 10:41
  Mỹ mà hậu thuẫn cho VN vào hội đồng nhân quyền thì coi như đặt dấu chấm hết cho những người tranh đấu trong nước lẫn ngoài nước. Hay nói cách khác, VN mà vào được hội đồng nhân quyền của LHQ thì đừng ảo tưởng cho việc cải thiện nhân quyền ở VN.

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  19.10.2012 10:15
  Mr Phil , tổ chức HRW, nó là gì vậy, xin có một vài tóm lược:
  1. Vào tháng 6 năm 2008, tổ chức này đã báo cáo là nhận được đóng góp là 44 triệu USD. năm 2009 tổ chức ra thông báo là 75% mức đóng góp đến từ Bắc Mỹ, 25% đến từ Tây Âu và ít hơn 1% từ các nơi khác.
  2. Các chỉ trích nhằm vào Tổ chức nầy có thể chia ra thành bốn loại: chỉ trích việc ít nghiên cứu thông tin trước khi viết báo cáo khiến nó không chính xác, chỉ trích báo cáo sai sự thật và thiên vị, chỉ trích báo cáo lệch hoàn toàn và lợi dụng ý thức hệ, và chỉ trích về nguồn vốn hoạt động . Theo quan điểm chỉ trích thứ hai thì tổ chức này đã hoàn toàn thiên vị chỉ sử dụng thông tin chống lại nhiều nước, đặc biệt là các nước trái ý thức hệ tư bản, các nước theo chủ nghĩa xã hội và đạo Hồi, trong đó có Liên Xô, Liên bang Nga, Trung Quốc, Việt Nam, Sri Lanka, Ethiopian v.v. và tâng bốc Hoa Kỳ... Năm 2008 Venezuela đã trục xuất tất cả các thành viên của tổ chức này vì các lời chỉ trích trên. Theo quan điểm chỉ trích thứ ba thì tổ chức này đã lợi dụng tâm lý chống Israel để viết báo cáo và gây quỹ mờ ám tại Ả Rập Saudi.
  Tổ chức nầy bị chỉ trích là chịu quá nhiều ảnh hưởng từ chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt đối với các báo cáo về châu Mỹ La Tinh, làm ngơ với hoạt động bài Hồi giáo và nơi bị bài Hồi giáo.

  Kết luận: Ông Phil và tổ chức của ông cũng chỉ là trò hề mà thui, kg đủ tư cách nói chuyện XH Việt Nam, Tui mong bạn nào muốn làm rân chủ thì hãy chịu khó học hỏi nhá.
  Trả lời

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  22.10.2012 23:26
  chính xác
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.10.2012 14:43
  cái đảng cs vn đòi vào họi đồng nhân quyền chỉ là trò hề cho các nước yêu chuộng tự do và quyền làm người trên thề giới mà thôi không đủ tư cách ứng cử đâu vn muốn vào thì hảy dẹp bỏ cái đảng cs ác ôn đi thì mới hy vọng có cơ hội nhé
  Trả lời

  bởi: Lại "scientific info"?
  20.10.2012 06:33
  Lại kiểu 8 phần trăm tôm dân Mỹ ăn là nhập từ VN đó sao! Khổ thế, sao không chịu tiến bộ,

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  19.10.2012 10:15
  Cộng đồng người Việt ở Mỹ và hải ngoại hảy cùng nhau ký tên vào thỉnh nguyện thư yêu cầu Liên Hiệp Quốc không nên chấp nhận VN trở thành một thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền LHQ, xin quý vị vào các chổ website như là http://www.democracyforvietnam.net và http://www.change.org. Quý vị sẽ là tiếng nói của người Việt trong nước, những người không được "nói".

  bởi: lê kim từ: vn
  19.10.2012 10:05
  Năm ông Nguyễn minh Triết đến Mỹ, một số người Việt ở đây biểu tình phản đối, họ quên rằng khi VN muốn xích lại gần với Mỹ cũng đồng nghĩa VN muốn tách xa Trung cộng.
  Hôm nay họ phản đối VN tham gia vào chiếc ghế nhân quyền của Liên hiệp quốc, nhưng họ cũng quên mất một điều: VN đang muốn làm cái chuyện Nhân Quyền cho đất nước mà lâu nay chưa làm được. Cứ để VN ngồi vào ghế này đi, ngồi với nhân quyền của thế giới đi tự nhiên nhân quyền của Vn sẽ đến, tên đồ tể muốn bỏ con Dao để trở thành Phật thì tại sao chúng ta lại phản đối.
  Hãy nghĩ về đất nước đang khốn khổ này hơn là nghĩ về hận thù xưa cũ.
  Trả lời

  bởi: trần hà từ: Boston USA
  20.10.2012 10:04
  Bỏ con dao đồ tể thì trở thành Phật, đúng thế, nhưng bạn Lê Kim ơi, vừa rồi CSVN kết tội 3 Bloger Tạ phong Trần.... với mấy chục năm tù thì hành động này trong con mắt của bạn là CS VN muốn bỏ con dao đồ tể hay đang mài thêm dao vậy?
  Bạn ở trong nước nên bị CS che mù mắt rồi, tôi mong muốn bạn được sáng mắt ra để nhận diện ai là kẻ hại dân hại nước.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe để minh mẫn hơn.
  Trần Hà

  bởi: Gato SG từ: VN
  19.10.2012 09:34
  Nếu các nước chấp thuận cho Chính phủ Việt Nam vào Hội đồng nhân quyền của Liên Hiệp Quốc thì thật là có mắt mà không có tròng, có tai mà như điếc và vô cảm với tình hình nhân quyền tại Việt Nam

  bởi: Thuoc hay la thuoc dang từ: Dallas, USA
  19.10.2012 08:57
  Âm mưu của đãng CSVN rất là thâm hiểm. Họ tìm cách đưa VN vào hôi đồng nhân quyền để tìm cách ngăn chận hội đồng này làm khó dể họ trong vấn đề nhân quyền. Một khi họ vào được bên trong thì họ có thể lạm dụng membership để chống đối hoặc kềm chế hội đồng trong việc bêu xấu về nhân quyền.

  bởi: Tom từ: USA
  19.10.2012 08:48
  làm thơ chống TQ mà bị mất tích ,Đãng csvn không thể nào tha thứ được , Đãng nầy không thể náo tồn tại , những tên bù nhìn Tq hãy thả người ra ngay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 20:54
  Đích thị tập đoàn mafia cầm quyền làm tay sai cho Tầu.
  Trả lời

  bởi: hoai từ: vn
  19.10.2012 19:46
  có đọc nội dung bài thơ đó chưa? nếu chưa thì cố tìm mà đọc, còn đọc rồi vẫn nói vậy là ong quá tài.

  bởi: Myanmar
  19.10.2012 08:35
  VN phải cải cách chính trị như Myanmar rồi thế giới và LHQ sẽ mở rộng cửa cho.
  http://tuoitre.vn/The-gioi/513428/My-noi-long-cam-van-nhap-khau-cho-Myanmar.html

  bởi: ha thanh từ: kien giang
  19.10.2012 08:31
  Bản thân cac quoc gia ĐNA hầu hết đều khiếm khuyết nhăn quyền nên ho ủng hô VN không có gí là lạ..
  Rất chính xác khi ngăn chặn VN ứng cư HĐNQ Lien Hợp QUốc

  bởi: Ý Kiến Bạn Đọc Bốn Phương
  19.10.2012 08:26
  Vấn đề Việt Nam đang vận động quốc tế để được trở thành thành viên Nhân Quyền quốc tế cũng là một điều bình thường !!!

  mọi người thử nghĩ xem có ai muốn quốc gia của họ bị đánh giá là " Đồ Tể Của Nhân Loại hay là Kẻ Thù Của Nhân Quyền không !!!?

  Đương nhiên là không rồi !!!

  Cho nên việc Việt Nam Chà Đạp Nhân Quyền - Bóp Nghẹt Dân Chủ - những Tội Ác Chống Lại Lòai Người Của Họ dần dần cũng phải được Sửa Đổi để Phù Hợp Với Tư Cách Thành Viên của Hội Đồng Nhân Quyền Thế Giới

  do vậy việc xin gia nhập của họ bây giờ có lẽ "Hoàn Toàn Không Thích Hợp !!!"

  Chính vì vậy Việt Nam Cần Phải Chờ !!!

  Chờ cho đến khi nào à !!!?


  Chờ ...................cho đến khi nào Việt Nam trở thành quốc gia Đa Nguyên Đa Đảng thì lúc ấy mới mong Giấc Mơ Thành Thành Viên Nhân Quyền Quốc Tế mới thành hiện thực !!!


  mọi người thấy đúng không !!!?

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.10.2012 04:41
  đùng quá chính xác là vậy

  bởi: Cộng Sản Nòi từ: Hà Nội
  19.10.2012 08:22
  Hành động nộp đơn gia nhập Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc (HDNQ) của Hà Nội thể hiện thái độ xem thường cộng đồng quốc tế.
  Trường hợp thành công, HDNQ chính thức khuyến khích các chế độ độc tài thẳng tay đàn áp nhân quyền. Lúc ấy HDNQ trở thành bình phong cho các quốc gia vi phạm nhân quyền.
  Trường hợp thất bại, HDNQ thực sự là tổ chức hoạt động vì nhân quyền.
  Trả lời

  bởi: bo doi từ: ha noi viet nam
  19.10.2012 09:28
  viet nam co 80 trieu dan,van song tot thoi , cac ban luu vong con cho mom lam gi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.10.2012 20:46
  Thì chú bộ đội từ hà nội vn cùng với con chó con trâu cũng sống tốt thôi có sao đâu nè.

  bởi: Công Luận từ: Berlin
  19.10.2012 07:46
  Việc Việt Nam ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền LHQ là hành động vô liêm sĩ của chính quyền Cộng Sản Hà Nội. Nếu việc này thành công như mong đợi của Hà Nội thì xem như công cuộc đàn áp dã man dân chủ, tự do, nhân quyền trong nước được chứng nhận Hợp lệ của Hội Đồng Nhân Quyền. Nói cách khác, cộng đồng quốc tế tặng bằng khen cho thành tích vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của Việt Nam và khuyến khích Cộng Sản Việt Nam, cũng như các quốc gia độc tài khác, thẳng tay đàn áp nhân quyền.

  bởi: hoaanngha từ: hanno
  19.10.2012 07:44
  Hiệp hội đoàn kết Công Nông . CHÚNG TÔI TẠI VN đại diện anh chị em công nhân lao động phổ thông .có những ý tưởng thiết thực . ba nhà hoạt động CÔNG ĐOÀN TỰ DO đại diện của tầng lớp công nhân chúng tôi đang bị cầm tù một cách khắc nghiệt chỉ vì đòi nhửng quyền lợi chính đáng cho chúng tôi . NẾU VN vào ghế nhân quyên LHQ tthì việt nam sẽ gia tăng bóc lột sức lao động ,nếu chúng tôi đòi hỏi sẻ bị cầm tù như ba nhà hoạt động ,CHƯƠNG HÙNG HẠNH,HƠN THẾ NỬA VN vào ghế nhân quyền sẻ làm thúi nát luật nhân quyền ,lôi kéo các nước khác làm đồng minh . xóa bỏ vô hình ,luật nhân quyền . thì đàn áp thẳng tay, nếu đàn áp thẳng ,tay thì người công nhân chúng tôi không còn gì để mất . buộc lòng chúng tôi phải ĐÁNH BOM TỰ SÁT , lúc đó luật nhân quyền cho chúng tôi vào tội khủng bố , quý vị phải biết . người dân vn chúng tôi . rất tôn trọng luật nhân quyền , củng như các tổ chức đảng phái . đều lấy luật nhân quyền làm kim chỉ nam mà đấu tranhh đòi nhân quyền ,nếu HOI ĐONG NHÂN QUYỀN LHQ . CHẤP nhận VN vào nhân quyền là dồn chúng tôi vào con đường cùng, nếu bộ luật nhân quyền không còn tác dụng với những nhà đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ . một sĩ quan công an vn đả tuyên bố "dân chủ con c. " . thì thử hỏi vn còn xứng đáng vào nhân quyền không ,tôi . đại diện tầng lớp anh chị em công nhân vn .

  bởi: Sơn từ: VN
  19.10.2012 07:42
  Lớp tôi có bạn kia quậy phá không ai chịu nỗi, nhưng kỳ lạ thay thầy chủ nhiệm lại phân bạn ấy làm lớp trưởng, tất cả lớp không đồng tình với quyết định của thầy, ngày tháng qua bạn ấy ít nhiều có thay đổi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 18:12
  Một người "quậy" nhưng là học trò ở tuổi tâm lý còn thay đổi và hướng thiện thì áp dụng theo cách đó thì được. Nhưng khi đã là bản chất , một thứ chủ trương có tính toán nhằm vào lợi ma ích quỷ thì không phải đùa như trẻ con đâu . Bạn thử nghĩ hàng ngày bao nhiêu người bị Công An Vn đánh đập giết chóc đày đọa khi họ bày tỏ ý kiến không ? việc huấn luyện cho CA thù hằn xã hội con người , thù hằn dân chủ , tự do đó không phải là quậy chơi đâu bạn! tôi xin nêu ra một ý nhỏ thế thôi
  Trả lời

  bởi: tieutot từ: BH.VN
  19.10.2012 13:05
  Khi Họ bắt đầu xin gia nhập WTO, CSVN cung đã từng thay đổi rất nhiều...nhưng khi họ được gia nhập rồi, thì họ trở măt ngay. Con nít còn dễ giáo dục

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY từ: HELSINKI
  19.10.2012 07:12
  @Mr Trung Quân... Cám ơn bạn. Đọc ý kiến của bạn làm tôi giật mình. Có thể cái gọi là CHXHCNVN được vào Hội Đồng Nhân Quyền LHQ lắm !!! Nếu chúng ta hiểu sự suy nghĩ của người Tây Phương là " Ừ cho nó vào để mình dễ kiểm soát nó hơn. Cho nó há miệng mắc quai nếu nó không cải thiện nhân quyền của chính nước nó trước ! Nó dơ và hôi hám ư ? Thì cứ cho nó vào rồi tắm rữa cho nó, tẩy cái mùi ô uế vi phạm nhân quyền trên thân thể nó !!!". Vâng, thưa các bạn chính lối suy nghĩ Tây Phương đó mà các Đảng như Tân Quốc Xã, KKK, Skin Heads đầy tội ác vẫn nhỡn nhơ trước mắt thiên hạ vì người Tây Phương nghĩ rằng cấm các Đảng nầy thì chúng sẽ chui xuống lòng đất hoạt động và như thế càng nguy hiểm hơn vì không kiểm soát được. Mệt thật đấy. Cái lối suy nghĩ giữa 2 điểm con đường ngắn nhất là đường thẳng của người Tây Phương không biết có trấn áp được cái quanh co, tráo trỡ, lắc léo của các " đỉnh cao trí tuệ " nầy không? Chờ Xem!!!
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  19.10.2012 12:21
  Đúng vậy ko thể tin bọn bịp QT CSVN,đó là một tập đoàn chưa hề tôn trọng bất cứ một công ước,hiệp định naò mà họ ký kết.Hội đàm BA-LÊ xưa là một minh chứng.Để CSVN vaò Hội Đồng NQ và mong họ sẽ được tắm rưả mùi ô uế ư! Không có gì có thể "tẩy uế" được,vì tự bản chất CSVN sinh ra từ những ô trược cuả nhân loại,và là thứ "trùng độc " vướng vaò là hết thuốc chữa.Họ là một tập đoàn cực kỳ "lưu manh chính trị",trông chờ họ mở cưả DC,NQ ư! thật quá ngây thơ.Cứ nhìn những gì xẩy ra ở VN hiện nay.Một mặt họ kịch liệt đàn áp NQ,một mặt ứng cử vaò HĐ NQ,thì chúng ta ko cần chờ xem gì nưã.Chào huynh,chúc khoẻ.

  bởi: Tò mò từ: Hà nội VN
  19.10.2012 06:47
  Nên hiểu hành vi này của nhân quyền VN là hài hước hay trơ trẽn? Có lẽ cái đcs này nó vô học đến mức không hiểu nghĩa của "Nhân quyền"? Nếu cái ủy ban này có một cái vành móng ngựa thì đó chính là chỗ của nhân quyền mang thương hiệu Việt nam.

  bởi: nv từ: vn
  19.10.2012 06:38
  Việt nam thừa tư cách để ứng cử vào chức danh "Tội đồ của nhân quyền". Đang phấn đấu không mệt mỏi để ngang tầm với Khơ me đỏ.

  bởi: 2lua
  19.10.2012 06:18
  VN co qua thua nhan-quyen va da duoc quoc te cong nhan,vn la quoc gia giau co khoang san+ham mo+thuc pham(san xuat ra ngoai quoc)+lam san+hai san.Bay gio moi cong dan vn ai ai cung lo kinh te de ma sanh song,cho khong co nhu la viet kieu+viet tan..luon luon va luc nao cung muon lam tay sai cho ngoai bang.buon tui thay.
  Trả lời

  bởi: Nguoi yeu tu do từ: Usa
  19.10.2012 21:32
  Biet ban la cong san nam vung roi Dung choi nhe

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  19.10.2012 06:11
  Xin người Việt hải ngoại hảy cùng nhau ký thỉnh nguyện thư phản đối CSVN xin gia nhập Hội Đồng Nhân Quyền LHQ, xin vào chổ http://www.democracyforvietnam.net và http://www.change.org, theo sự hướng dẩn bên trong và ký tên. Quý vị cũng có thể vào danlambaovn.blogspot.com, xem bản tin "Kêu gọi 100.000 chũ ký..."

  bởi: Diên Hồng từ: VN
  19.10.2012 05:43
  LHQ có vấn đề khi để cho VN ứng cử vào hội đồng nhân quyền LHQ. Thậm chí nộp đơn xin ứng cử họ cũng không đủ tư cách. Họ chà đạp dân chúng, coi khinh công luận, họ cho phép họ đứng ngoài vòng pháp luật. Vụ họp hội nghi TƯ 6 vừa rồi là một điển hình.

  bởi: Vậy a
  19.10.2012 05:22
  Không có ý kiến cổ vũ nào hay hơn là hành động vào website của chiến dịch này ký tên thỉnh nguyện.

  bởi: NGUYEN NHAN từ: HOA KY
  19.10.2012 05:19
  Mot nuoc co thanh tich VI PHAM NHAN QUYEN tram trong ,da va dang bi cac To Chuc Bao Ve NHAN QUYEN Quoc Te TO CAO , ma lai xin vao HOI DONG NHAN QUYEN Quoc Te thi phai noi la lam TRO CUOI ,la VO LY / Neu Lien Hiep Quoc ma Chap Thuan cho CSVN vao Hoi Bao Ve NHAN QUYEN Quoc Te ,thi nen DEP cai To Chuc LIEN HIEP QUOC di cho roi ,Boi LHQ la nhung nguoi co MAT ma cung nhu MU /

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  19.10.2012 05:16
  Việt Kiều toàn làm những chuyện buồn cười, biểu tình phản đối VN chỉ làm cho chính nghĩa của VN ngày càng sáng tỏ, cũng vì lẽ đó mà đã thua CS và trở thành Việt Kiều. VN ứng cử vào hội đồng Nhân Quyền LHQ là chuyện đáng hãnh diện cho mọi người Việt chứ sao lại chống? Thế giới nhìn Việt Kiều và tự hỏi : "Cái đám người nầy chống lại Nhân Quyền của xứ họ"? Những kẻ chống làm điều tốt là những kẻ thích làm điều xấu sẽ bị thế giới ruồng bỏ. Chính vì lẽ đó mà thế giới bỏ rơi ông Quế, ông Quân, ông Định....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.10.2012 04:40
  VNME/cailada. Chú mầy làm gì được cho đất nướcVN đâu chú mầy kể ra coi?
  Chú mầy bất quá cũng thuộc loại vong bản mất gốc, chạy trốn bọn cs vì nhiều lý do mà hiện nay vì khiếp nhược không dám nói ra thôi . Chú mầy vẫn sống trôi sông lạc chợ đầu ghềnh cuối bải chớ có tốt lành gì? chú mầy sống in cailada với tư cách gì? Chú mầy chửi Việt kiều tức là chú mầy đã chửi vào mặt chính chú mầy, và nếu có những người thân của chú mầy thì chú mầy đã chửi luôn cả họ. Ngoại trừ khi nào chú mầy vổ ngực xưng tên chú mầy chính tông là một tên Việt cộng? nếu không thì chú mầy đã chửi cả gia tộc chú mầy đang sống in Cailada.
  Trả lời

  bởi: Thanh từ: Canada
  20.10.2012 02:40
  Coi bo Vietnamenyeu tu: Canada co ho khau ben canh nha Nguyen tan Dung qua? hay la co ho hang ruot ra hay thong gia voi dam do???
  Trả lời

  bởi: Long từ: Việt Nam
  19.10.2012 10:17
  Xin quý vị độc giả khi thấy còm của vietnammenyeu từ Canada, thì đừng thèm ngó đến,chỉ tổ mất thời gian và vô nghĩa.Bởi còm đó ẩn chứa đầy sự giả dối đến tởm lợm.Mong tất cả độc giả chân chính hãy dè chừng...
  Trả lời

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  19.10.2012 10:03
  Đảng Cộng Sản Việt Nam làm chủ tất cả tài sản Ruộng, Đất, Tiền, Bạc, Vàng, Nhà của nhân dân, luôn cả mạng sống của Nhân Dân Việt Nam trong nước bị Cộng Sản Việt Nam nắm trong tay mỗi ngày. Đảng Cộng Sản Việt Nam giết người, chôn sống chặt đầu, cướp tài sản, vàng, bạc, nhà, ruộng, đất, bắt gái hãm hiếp, lúc nào cũng được. Thời gian nào đó Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam sẽ đánh Tư Sản Cướp Sạch Tài Sản Ruộng, Đất, Tiền, Bạc, Vàng, Nhà của Nhân, đem những người có Tài Sản ra Chôn Sống, Chặt Đầu, cho Du Đảng Lưu Manh đánh chém giết như năm 1930, 1954 (Miền Bắc) và 1950 - 1975 (Nam,Trung,Huế), những năm đang xẩy ra bây giờ (1980 – 2012). Năm 1930, 1954 (Bắc ), 1975 (Nam,Trung, Huế) bài học rất cần thiết cho Nhân Dân Việt Nam. Người trong Đảng Cộng Sản Việt Nam phải 3 đời theo Cộng Sản (đời Ông Cố Nội, đời Ông Nội, và đời kế tiếp trung thành theo Đảng Cộng Sản Việt Nam). Đảng Cộng Sản Việt Nam họ tin tưởng và giao chức vụ và làm việc. Đảng Cộng Sản Việt Nam 0 bao giờ cho Nhân Dân bình thường vào làm quan chức trong Đảng Cộng Sản.

  Đảng Cộng Sản Việt Việt Nam lúc nào cũng gọi là của Nhân Dân như:

   Quân Đội Nhân Dân (Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm hết Quyền Lực).

   Tòa Án Nhân Dân (Xử, bắt Nhân Dân ở tù và cưỡng ép bắt buộc nghe theo, Nhân Dân 0 nghe bị gọi: phản động, khủng bố, chống phá) .

   Ủy Ban Nhân Dân (Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm hết Quyền Lực ).

   Viện Kiễm Soát Nhân Dân (Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm hết Quyền Lực Cai Trị Nhân Dân).

   Ngân Hàng Nhà Nước (Tất cả: Tài Sản, Ruộng, Đất, Nhà, Vàng, Bạc, Đảng Cộng Sản VN nắm hết ).

  Sự thật Nhân Dân Việt Nam sống với 2 Bàn Tay Trắng, Nhà, Ruộng, Đất bị Đảng Cộng Sản VN kiểm Soát mỗi ngày. 0 có cái gì là tài sản Nhân Dân Việt Nam. Thậm chí Quần Xi Líp Con Gái Bác Hồ và Đảng Cộng Sản VN Quản Lý luôn. Đúng ngày đúng tháng được cấp cái mới thôi. Cộng Sản rất sợ nhân dân Việt Nam vạch mặt sự thật này. Vì vậy Cộng Sản Việt Nam cưỡng bách ép buộc Nhân Dân phải nghe theo. Nhân Dân Việt Nam không nghe bị gọi: Phản Động, Khủng Bố, Phá Hoại Đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhân Dân Việt Nam bị gạt trên 60 năm vẩn chưa mở cặp mắt ra.

  Nhân Dân Việt Nam trong và ngoài nước biết chế độ cộng sản VN 100 % không bao giờ trả lại tài sản ruộng đất, vàng bạc, xe cộ, nhà... v. v. Nhưng họ vẩn mở chiến dịch đòi tài sản tại Việt Nam. Họ viết Thư Kiện lên Liên Hiệp Quốc, Chánh Phủ Mỹ, Toà Án Quốc Tế, những Toà Soạn Báo Chí Toàn Thế Giới (Khối Mỹ Châu, Khối Đông Âu, Khối Á Châu), những Toà Đại Xứ đang có mặt tại Việt Nam, UNESCO (Văn phòng Quốc tế về Giáo dục). Sức mạnh Nhân Dân Việt Nam trong và ngoài nước muốn cho toàn Thế Giới thấy Mặt Thật Sự Người Cộng Sản Việt Nam Cai Trị giết người, chôn sống chặt đầu, cướp tài sản, vàng, bạc, nhà, ruộng, đất, bắt gái hảm hiếp Nhân Dân Việt Nam như thế nào. Khối Cộng Sản Liên Sô, Đông Âu bị sụp đổ hoàn toàn vì Nhân Dân họ thấy được sự thật rác rửi, thúi nát, cứt đái của Cộng Sản Quốc Tế, Nhân Dân họ xuống đường lật đổ Chế Độ Cộng Sản vì Đảng Cộng Sản Cai Trị Nhân Dân giết người, chôn sống chặt đầu, cướp tài sản, vàng, bạc, nhà, ruộng, đất, bắt gái hảm hiếp.
  Trả lời

  bởi: Real Vietnammenyeu
  19.10.2012 06:22
  Toàn nói ngược hiểu ngược - Trên thế giới này mọi quốc gia, mọi tổ chức họ đều đánh giá qua thực tế (Facts) chứ không phải qua những lối nói ngụy biện. Bao nhiêu người bị tù oan sai có hình ảnh, có bằng chứng hẳn hoi, bao nhiêu dân bị cưỡng chế đất đai, bị đánh đập. Bao nhiêu người tố cáo tham nhũng theo lệnh thủ tướng bị trù dập bỏ tù oan và bị ghép tội chống chính phủ. Ai cho vào? Cho về suy nghĩ mà chuộc lỗi lầm, nếu biết điều thì mở cửa nhà tù thả hết tù nhân lương tâm thì cơ may mới được tái cứu xét. Nhưng mà phải thả đàng hoàng à, không được thả đểu rồi bắt lại sau khi có cái ghế ở ủy ban nhân quyền LHQ đâu à. Nói vậy hiểu chưa? Hiểu thì về thi hành ngay.

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 04:37
  hoi toan dan VN ,hay can dam len ,chung ta phai chung minh cho ca TG biet .DTVN la mot dan toc that su da truong thanh .van mang DTVN va TQVN dang tren ban tay cua qui vi can dam len .VN muon nam
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 07:48
  wow !!!! toi that hanh dien minh la con rong chau tien.....http://www.democracyforvietnam.net/ cam on ban
  Trả lời

  bởi: Ban toi từ: Haiphong
  19.10.2012 05:30
  Cám ơn bạn đã rất tích cực đóng góp ý kiến. Mọi người trên diễn đàn này sẽ biết ơn bạn nhiều hơn, và đọc hết tất cả ý kiến của bạn nếu bạn chịu khó bỏ thêm dấu cho quý vị dễ đọc. Cám ơn bạn nhiều.

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 04:11
  Chung ta la nguoi Viet trong va ngoai nuoc hay len an bon bao quyen, gian manh, noi lao, tuyen truyen o cac nuoc tren the gioi . Xa Hoi den va Xa Hoi Do ket hop voi nhau danh muon, giet muon o nhieu noi khac nhau. Lam tin tac va gian diep, theo doi, am sat nhg Viet Kieu o hai ngoai, chuyen nay da xay ra, dang va se tiep tuc hoai hoai. CSVN khg xung dang gia nhap vao Hoi dong Nhan Quyen Bao An Lien Hiep Quoc. Dung hinh tuong cua ong gia Ho lam bieu tuong de giu ghe ngoi cua Dang tri thay vi gia nhap vao Hoi dong Nhan Quyen Bao An Lien Hiep Quoc.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  19.10.2012 04:11
  Á châu có 5 ghế trong Hội Đồng Nhân Quyền của LHQ nhiệm kỳ 2014-2016. Có lẽ Á châu chỉ để cử 5 "ứng cử viên" mà thôi. Trong đó Việt nam là nước đã nộp đơn. Chỉ có 5 để chọn 5, xem như Việt Nam cầm chắc chiếc ghế trong HĐNQ nhiệm kỳ tới này. Như vậy vấn đề Nhân Quyền ở Việt Nam thế nào? Chính giới Hoa Kỳ đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích! Sẽ còn chỉ trích VN nữa hay không? Những người bạn đi đấu tranh cho Nhân quyền rồi ra sao đây? Điếu cày ơi, Tạ phong Tần ơi, Việt Khang ơi... dù thế nào, chúng tôi vẫn luôn bên các bạn.

  Xin mượn lời thơ của bà Minh Đức Hoài Trinh:

  Ai trở về xứ Việt
  nhắn giùm ta, người ấy ở trong tù
  Nghe đâu đây vang giọng hờn rên xiết
  Dài lắm không, đằng đẵng mấy mùa thu...
  ........

  Các bạn ta ơi, bao giờ được thả?
  Đến bao giờ ăn được bát cơm tươi?
  Được lắng nghe, tiếng chim cười....
  Đến bao giờ, đến bao giờ???

  Người bạn tù ơi, ta không quên đâu
  Nhớ hôm xưa, nhìn đôi tay cùm xích
  Hàng song thưa chia cách vạn tình Ngâu
  Ai tra tấn, nghe lòng ai liêm chính...
  Trả lời

  bởi: Táo Tàu từ: Biên giới VN
  19.10.2012 13:31
  Nhiều tổ chức nhân quyền của các nước ,Mỹ,EU,HRW...đã lên tiếng chỉ trích nặng nề về thành tích xấu của VN trên lãnh vực nhân quyền,nhưng tất cả ...chỉ như đàn khải tai trâu,nước đổ đầu vịt;đã vậy ,csVN còn định bon chen ngồi vào ghế của UNHCR bằng cách vận động các nước ÁSEAN bầu chọn cho mình,thêm nữa,nếu số ưcv=số ghế thì khả năng VN thành công là có thể.Tuy nhiên,theo cao ủy NQ/LHQ thì khóa sắp tới,việc xét bầu bán rất gắt gao,"thảm họa nhân quyền"VN khó hòng lọt lưới.

  bởi: Người có đuôi
  19.10.2012 04:04
  Cộng Nô: " Nhân Quyền là cái chi chi? Sao nó làm ta bị nhục thế!"
  Trả lời

  bởi: nuoc chay cho sua từ: VN
  19.10.2012 10:51
  Thật khổ thân bọn chống cộng. Chống gần 100 năm, hết đời ông, đời cha, nay đến đời cháu, mọc đuôi ra mà vẫn không được cái chi chi !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.10.2012 04:25
  liên xô nước mẹ đẻ ra xhcn và mấy cục nước cộng san đông âu sụm bà che cùng với lời tuyên bố của tổng bí thư goc ba chóp cho cái đảng dối trá và láo khoét

  bởi: Hàn-Giang-Thọ từ: Phong-Dinh
  19.10.2012 03:51
  Tôi hoàn toàn ủng hộ lời tuyên bố của BS. Quế. LHQ. đừng để cho "bọn cướp"(csVN) lại ngồi vào ghế xét xử "bọn trộm" (các nước vi phạm nhân quyền) nữa. CsVN không thể nhân danh cái gì mà đàn áp và chém giết người dân nữa. Trên thế giới nầy không ai có quyền "độc quyền chân lý" để sát hại mạng sống của kẻ khác cả. Tất cả đều mang trong mình 1 bụng đầy "cứ..", chung quy chỉ là dành ăn mà sinh ra ác độc thế thôi.

  bởi: LT từ: USA
  19.10.2012 03:43
  @bangoi:cnxh
  Bạn thân mến! Đọc mấy câu bạn viết trên mục: " góp ý" của VOA chửi: "những tên làm tay sai cho đế quốc" tôi hình dung ra bạn chỉ là anh vắt mũi chưa sạch thôi. Nhưng khi đọc đến mấy chữ: " ...vì tương lai xáng lạng" thì tôi mới thật sự giật mình nhận thấy bạn quả là người hay chữ nghĩa. Thưa bạn, trong văn phạm Việt Nam người ta không xếp hai từ này đi cùng với nhau. Vì nó tối nghĩa lắm. Nó giống như có một anh ngọng đứng khoe chữ trong đám người câm điếc. Chào bạn.

  bởi: Đả Cộng gậy từ: Helsinki
  19.10.2012 03:33
  Ông Nguyễn Tấn Dũng đã tỉnh bơ khuyên Miến Điện tôn trọng nhân quyền và đối lập. Thật là hết nước nói. Cái nhà mình ở làm bằng kính dễ vỡ mà thích chơi trò chọi đá nhà người ta...Bây giờ thân thể đang hôi hám không tắm rữa mà định xông vào tòa nhà Liên Hiệp Quốc nữa chứ.

  bởi: Ngu ! Đại La từ: Tiểu Vệ .
  19.10.2012 02:35
  .Đảng cs ta quang vinh = Thây Ma sống thực vật hút nguyên khí đất nước , con người VN trong và hải ngoại ( 20 tỷ dollars hàng năm ) . TT Dũng giòi nhất Á châu năm nào = Nay, chết lâm sàng chính trị .
  Trả lời

  bởi: Dốt ! Tiểu La từ: Sài Gòn
  19.10.2012 03:09
  Tôi đeo kính vào mới nhận ra chử GIÒI thế mà cứ tưởng là chử GIỎI. Ông bạn thâm và cay như ớt hiểm. Thật ra cái tin ông 3D Thủ Tướng giỏi nhất Á Châu chỉ là sản phẩm nội hóa của các đàn em ông nầy trong làn báo lề phải! Không phải sản phẩm ngoại Made in Germany đâu !!!!!
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Lakemba- Úc
  19.10.2012 09:11
  Thưa ông Tiểu La. ông tự xưng là " Dốt " mà sao ông đối đáp ghê thế ? Ông đã cho thấy giữa Giòi và Sâu, Vượn và Người có sự liên hệ giữa " Tiến Hóa Darwin " và Tiến Hóa Chính Trị " ở Bắc Bộ Phủ. Cám ơn hai ông Tiểu La và Đại La đã cho tôi những giây phút thú vị.
  Trả lời

  bởi: Dốt! từ: Tiểu La- Sài Gòn
  19.10.2012 07:34
  Không !!! Bởi vì từ giòi thành sâu nhanh hơn từ vượn thành người phải không đại ca ???
  Trả lời

  bởi: Ngũ ! Đại La từ: Tiểu Vệ
  19.10.2012 05:01
  @ Tiểu la , Ban có ủng hộ TT giòi nhất Á châu ,đăng quang tổng thống Việt nam không ? Nếu có hoặc không vì lý do gì ?

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  19.10.2012 01:57
  Cố gắng lên nghe các vị tự cho mình là dân chủ+nhân quyền trong và ngoài nước nhất là các vị ở Mỹ.Hãy to tiếng lên hô hào kêu gọi nào là với bộ ngoại giao Mỹ+rồi nào là với LHQ+rồi với mấy tổ chức gì gì đó...Bằng các thỉnh nguyện thư gì gì đó ( không có giá trị ) và để coi có ai và có tổ chức nào giúp các vị hay không ?
  Trả lời

  bởi: Bịp thế giới từ: Hà nội
  19.10.2012 05:41
  Bịp thiên hạ VN đã 70 năm rồi, chính dân của mình còn thấy không xứng đáng, huống gì người ngoài nước. Bịp thêm thế giới thiên hạ nữa, dù có thành công cũng chỉ mang mặt nạ dày mo, không có biết liêm sĩ mà thôi, tội nghiệp lũ con cháu về sau, dân tình Việt nam sẽ ghớm hơn Si đa đó bạn "trời con" ơi. Mang tiếng trời con hay là con giòi chỉ là cái tên, xứng đáng được làm người hay không là khi còn biết liêm sĩ, khi còn có lương tâm.
  Trả lời

  bởi: chusau từ: usa
  19.10.2012 03:58
  Lý luận ngu như bò , lại viết comment ! Chuyện thật giản dị : Một thằng chuyên ăn cướp , này lại nạp đơn xin làm " cảnh sát bắt cướp" của LHQ ! CSVN chẳng biết nhục là gì ! Nếu muốn chơi theo luật "rừng" thì hãy tránh xa HDLHQ
  đi . Hôm nay đã là niên kỷ 21 rồi , không còn trong thời kỳ "Cục R" đâu mà mãi dùng toàn luật rừng ! Nhớ lại những lần qua Mỹ những tên đầu xỏ VC như NMT , PVK v.v khi bị chất vấn về nhân quyền thì luôn biện bạch bằng câu : NQ ở VN khác với NQ thế giới ! ?! Té ra con người ở VN khác với con người trên thế giới sao ? chẳng lẽ ở VN không có "con người" mà chỉ là "giống khỉ" mà ra như Darwin đã nói ?!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 20:51
  Hắn không viết thì lấy cái chi cho vào miệng để sống.Lớp người này mà ra xã hội có mà đói nhăn: không trình độ,không tri thức và không cả tình người trong giao tiếp.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ từ: CSVN Chà đạp NQ
  19.10.2012 01:29
  Để cho CQVN dưới bàn tay cai trị cuả ĐCS VN gia nhập ủy ban NQ là chà đạp lương tâm,đạo đức con người.CQ hiện nay ko hề tôn trọng nhân phẩm con người,chà đạp nhân quyền thô bạo.Họ (ĐCSVN) là một tập đoàn dã man,ko hề tôn trọng bất cứ một công ước QT naò sau khi đạt được mục đích.Hãy áp lực triệt để với CQCS.Tình trạng đàn áp,bắt bớ,bỏ tù mức độ càng ngaỳ càng tàn bạo,và khốc liệt.Để CQ CSVN vaò uỷ ban NQ LHQ là điều ko nên làm,hãy loại bọn ĐT đảng trị naỳ ra khỏi.CQ naỳ ko do dân bầu,ko là nguyện vọng cuả đại đa số NDVN,họ ko đủ tư cách là một thành viên.

  bởi: ĐỘC TRỊ ĐỘC
  18.10.2012 22:37
  Trong một lớp học, em nào quậy nhất giáo viên cho làm lớp trưởng tự nhiên lớp đó đi vào nề nếp. Cho một tay anh chị ở một khu phố làm tổ trưởng thì khu phố đó sẽ yên. Vậy cứ cho VN làm thành viên của hội đồng nhân quyền biết đâu tình hình nhân quyền trong nước sẽ tốt hơn, còn nếu không thì VN sẽ làm trò cười cho thiên hạ
  Trả lời

  bởi: Bà Già Trầu
  19.10.2012 00:06
  Hai sự việc hoàn toàn khác nhau. Học sinh quậy cho làm lớp trưởng còn có cô giáo bên cạnh trông chừng; VN quậy cho vào Hội Đồng NQ LHQ chẳng khác nào LHQ đồng ý cho VN đối xử với dân VN như việc xử 3 bloggers vừa qua. Ai là người bên cạnh VN để trông chừng VN thi hành Công Ước Nhân Quyền? Trung Quốc ư?
  VN nên lo chuyện nhà trước khi lo chuyện vác ngà voi hàng tổng.

  bởi: Trung Trực từ: saigon
  18.10.2012 22:36
  Chính quyền Hà Nội cố gắng kiếm ghế trong HĐNQ của LHQ chỉ để quảng cáo cho chế độ độc tài của mình chứ chẳng giúp ít gì cho sự nghiệp nhân quyền thế giới. Nếu họ đạt được mục đích thì đó là cái tát vào mặt thế giới lấy nhân quyền và dân chủ, tự do làm tôn chỉ sống. Tà không thể thắng chánh, tôi mong mọi người hợp sức để tương lai con cháu chúng ta được ngẩng mặt với thế giới khi nhận mình là người VN.

  bởi: Nguyễn Trần Lê Hoàng Vũ từ: Thủ Đức Tp H.C.M
  18.10.2012 22:18
  Tôi là người Việt nam, đã 55 tuổi, có 2 bằng Đại học trong nước... nhờ có Internet mà tôi hiểu được rằng người dân Việt nam chúng tôi hiện nay sống trong một xã hội mà người dân không được hưởng đầy đủ những quyền cơ bản của con người...như nhiều nước khác trên Thế giới. Chính vì vậy tôi đề nghị Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc không để cho chính phủ Việt nam được ngồi vào chiếc ghế của Hội đồng...vì như vậy sẽ làm ô danh Hội đồng...! Mặc dù điều này cũng làm cho tôi cảm thấy xấu hổ cho đất nước chúng tôi.
  Trả lời

  bởi: hoai từ: vn
  19.10.2012 19:55
  đất nước này không có nhân quyền nên ông chỉ có 2 bằng đại học, ông nên sang chau Phi thì tốt hơn.

  bởi: Thaile từ: Outspace
  18.10.2012 22:08
  Lien Hiệp Quốc nên thành lập một ủy ban giám sát độc lập để xác định những Quốc Gia vi phạm các hiệp ước về quyền con người mà các nước đã ký kết. Những Quốc gia nào vi phạm vào hiệp ước đã ký thì mạnh tay khai trừ , cấm vận hay có những hành động thiết thực để cứu nhân lọai khỏi sự áp bức của những chính quyền chà đạp lên nhân phẩm của nhân dân họ.Nếu không làm được điều đó thì hãy tự trọng và giải thể đi để mỗi quốc gia mạnh ai nấy sống

  bởi: THỉnh nguyện viên từ: VN
  18.10.2012 22:03
  Này nhé !Hình ảnh ra trước tòa bị bịt miệng(Cha Nguyễn văn Lý) như thế mà sao các bạn không tung hình ảnh này nhiều thêm,nhiều thêm nữa cho Tổng Thư Ký LHQ và gửi tràn ngập tới toàn thể gần 200 nước hội viên LHQ để họ làm tài liệu xét duyệt đơn VNCS xin gia nhập nhân quyền LHQ nhỉ?

  bởi: Thiếu Jia
  18.10.2012 21:54
  Em lại mong các nước dễ dãi cho băng đảng bố em đại diện VN vào trong ủy ban nhân quyền LHQ. Để băng đảng cứ leo lẻo "nhân quyền" thì thế giới sẽ hiểu ra băng đảng bố em xạo hơn các nước,chỉ nói mà không làm. Mà biết đâu thế giới lại biết thêm nhân quyền gọi là của...VN nó khác nhân quyền của Pol Pot ở điểm nào. Mọi người sẽ sáng mắt sáng lòng.

  bởi: LT từ: USA
  18.10.2012 21:44
  Tôi nghĩ Hội Đồng UNHRC hãy mở rộng cánh cửa đón nhận Việt Nam vào làm thành viên mới trong Hội Đồng để Việt Nam trổ tài bắt thêm nhiều tiếng nói ôn hòa nữa vào nhà tù cho mà xem. Hiện các nhà tù ở Việt Nam đã và đang quá tải, nhưng những nhà giam giữ những người bất đồng chính kiến thì bao giờ cũng sẵn sàng nhồi nhét để bịt mồm bịt miệng tiếng nói của người dân. Bởi vì, những phản kháng ôn hòa tất cả đều là " tay sai của các thế lực thù địch, nhằm chống phá nhà nước Việt Nam!" Còn những kẻ tham ô tham nhũng sống phè phỡn bằng đồng tiền xương máu của dân mới là những người chí cốt với chế độ. Chính vì những lẽ đó mà tôi thấy Hội Đồng UNHRC không cần cân nhắc gì cả, cứ bỏ phiếu cho Việt Nam vào làm trò hề trên sân khấu nhân quyền cho vui!.
  Trả lời

  bởi: bangoi từ: cnxh
  18.10.2012 23:32
  Những kẻ nối giáo cho giặc không đủ tư cách để góp ý về việc trọng đại của quốc gia (việc này sẽ do quyết định của các nước trong UN) . Bọn ngưòi hận thù muôn thuở DCM (dân chủ thí mạng) ngu tín ngu trung là tay sai 3 đời của thực dân và đế quốc; chúng chỉ mong sao nước VN, dân VN lệ thuộc vào ngoại bang và tôn giáo phản tiến bộ mà chúng đã cúi đầu vâng phục đến sát đất. Hết rồi cái thời phong kiến vua chúa thánh chiến giết hại dân lành xa xưa hoặc theo ~ đoàn quân xâm lược để bắt ép các quốc gia nhược tiểu theo chúa. Các dân tộc nay mai sẽ diệt hết ~ tên vua chúa phong kiến chuyên quyền để xây dựng nên nền dân chủ tư bản khoa học làm nền cho một thể chế tốt đẹp nhất mà trong đó mọi người lo tu học, phụng sự gia đình và hy sinh cho xã hội tiến bộ; đó là chủ nghĩa xã hội. Vì sự trường tồn của quả đất bé bỏng này, vì tương lai xáng lạng của nhân dân thế giới, chúng ta nên dẹp bỏ ~ tham lam vị kỷ cá nhân, gia đình, phe nhóm để hòa đồng vào dòng chung của nhân loại tiến bộ. Mai đây (năm 2300) khi mà nền khoa học tiên tiến đựơc con người chấp nhận thì ~ cơ sở tôn giáo phản tiến bộ sẽ biến thành ~ phòng lab để phục vụ cho nhân dân trên toàn thể thế giới. Mong thay
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 20:59
  Thế quan chức chóp bu khi về vườn có trang trại riêng hàng bao nhiêu hecta làm công viên sinh thái thu tiền bỏ túi thì đất ấy của ai mà còn già họng.
  Trả lời

  bởi: ĐINH THẾ HUYNH . từ: HÀ NỘI
  19.10.2012 20:16
  @ bangoi ơi ! đầu óc bạn sao mà tăm tối ngu muội thế ? tỉnh lại đi , tỉnh lại đi .......
  Trả lời

  bởi: ba ngoi
  19.10.2012 14:23
  Lâu nay thấy bạn viết theo giấc ngũ "mộng du" bạn hãy tĩnh lại viết cho họ biết mình là người V.N
  Trả lời

  bởi: tieutot từ: BH/VN
  19.10.2012 13:34
  bangoi từ xhcn nói tới năm 2300. Sao bạn không nói tới năm 3000 cho chắc ăn ?? Khi đó ,các nhà khoa học sẽ đào xác ban. lên ( nếu nó còn ) rồi phục hồi nó lại thành môt ông Marx, Lenin ..nào đó.để xây dựng lai cscn,
  Trả lời

  bởi: bangoi từ: cnxh
  19.10.2012 11:53
  @ Quang, Vô danh, Badung, LT...
  Cám ơn các bạn đã phản biện làm cho forum của VOA sôi động hơn tí.
  "I have a dream" Bangoi đã nói lên ước mơ của Bangoi cho một thế giới hòa bình, ấm no, hạnh phúc. Bangoi tin vào khoa học, vào HT Darwin tiến bộ có cơ sở dẫn chứng cụ thể, tin vào CNXH, tin vào ~ tiến bộ kỹ thuật như iphone ipad, máy bay phi thuyền, máy tính điên thoại & còn nhiều sản phẩm KHKT từ nay cho tới năm 2300 v.v.; nhưng các bạn lại cho Bangoi "ní nuận như còn đang sống ở những năm 50s, chó sói đội lốt cừu non, khoe ngu khoe dốt, mê muội, vẩn còn tin tưởng vào cái điều còn đảng còn mình, tôn thờ vào cái chủ thuyết ngoại bang, chủ thuyết tâm thần hoang tưởng rác rưởi ấy, vào thùng phân của lịch sử nhân loại..." Hay! Hay! Chứ các bạn ngu tín, tin vào ~ điều mơ mộng viễn vông sạo sự đã có từ hàng ngàn năm thì sao? Quá cổ hủ các bạn nhỉ? Các bạn còn ngu trung nữa chứ, cứ trung thành vào ~ chiêu bài mà thực dân phong kiến dẫn dắt các bạn & cha ông các bạn từ 3 đời nay. Thật là ngu hết chổ nói? Các bạn chửi rũa CS và cho rằng CÓ CỘNG SẢN THÌ KHÔNG CÓ TỰ DO CÒN CỘNG SẢN THÌ THẾ GIỚI KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT NGHE THEO CỘNG SẢN CÓ NGHĨA TỰ NỘP MÌMH VÀO MIỆNG LANG SÓI CỌP BEO!? Như vậy các bạn tin Liên Xô, Tàu...là CS đấy à? Chưa đến giai đoạn phát triển tột cùng của cnTB thì làm gì có cnXH và nhất là cnCS. Bé cái lầm to rồi các bạn ơi, trên thế giới chưa có nước nào là CS cả, CS là tiếng người ta dùng để gọi 1 đảng cũng như đảng dân chủ, đảng cọng hòa, đảng cần lao nhân vị...Như vậy thì bao nhiêu năm nay các bạn đã chửi vào chỗ hư không, có ai để ý đến ~ tiếng chửi rũa thô tục của các bạn đâu? Thế thì bắt đầu lại các bạn nhé, chứ cứ ngu tín ngu trung như vậy thì cứ thua chạy dài dài. Vậy nhé.
  Trả lời

  bởi: Quang
  19.10.2012 07:25
  Lạ thật! Thời buổi in tẹc nét, chỉ cần cơ líc chuột một cái là biết hết mà vẫn có kẻ "ní nuận" như còn đang sống ở những năm 50s. Phục bạn bangoi từ cnxh sát đất về cái khoảng khoe ngu khoe dốt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 04:56
  một lũ người mê muội, ngu dốt ,vẩn còn tin tưởng vào cái điều còn đảng còn mình, tôn thờ vào cái chủ thuyết ngoại bang, mà chính những quan thầy và đất nước đã nhào nặn ra nó đã đem vất bỏ cái đảng cùng với thứ chủ thuyết tâm thần hoang tưởng rác rưởi ấy, vào thùng phân của lịch sử nhân loại và cũng chính lảnh tụ của cộng sản thế giới tổng bí thư goc ba chop ,đã lên tiếng vạch trần bộ mặt dối trá ,láo khoét của chúng ra trước công luận thế giới, hơn mười mấy năm về trước, thế mà mãi đến bây giờ mấy cái đảng cộng sãn ăn theo còn sót lại ,vẩn còn muốn tiếp tục đào bới thùng phân thối tha ấy tiếp tục ráo riết cùng nhau [cả thây lẩn trò vài mống ,kết họp mưu ma chước quỷ ] ,…bọn chúng vẫn bất chấp tiền đồ dân tồc , đất nước bốn ngàn năm văn hiến, ông bà, tổ tiên, tổ quốc việt nam dấu yêu chúng vẫn tôn thờ cái chủ thuyết ngoại bang đó đem tròng vào đầu vào cổ của người dân việt, bắt buộc toàn dân phải tuyệt đối đi theo con đường do quan thầy vạch ra , dút khoát không có một lựa chọn cho bất cứ một con đường nào khác , sống chỉ biết nghe lệnh và tuân lệnh chúng muốn con dân ngu như lợn biên họ thành một loại người vô hồn một thứ súc vật không tim để chúng dể dàng sai khiến và bảo vệ cho quan thầy tiếp tục tôn thờ chủ nghĩa tâm thần hoang tưởng đưa đất nước dân tộc VN vào chổ diệt vong
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 04:54
  vẩn như một đất nước yên bình mọi người chung sống hoà đồng vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc làm việc sinh hoạt trong một mổi trường làng mạnh trật tự ổn định vào bậc nhất thế giới NHƯNG có ai hiểu được một vẻ bề ngoài hạnh phúc yên bình như vậy lại ẩn chứa nằm sâu bên trong là một sự thật khủng khiếp đối với nhân loại một tội ác của bè lủ ác ma máu lạnh hơn gấp vạn lần chủ nghỉa phát xít hitle với âm mưu đen tối đưa nhân dân đất nước đi theo con đường tâm thần hoang tưởng do quan thầy vạch ra chúng đã nhẩn tâm thuần hoá man rợ chính dân tộc mình bán mình cho quỷ dử biến dân tộc mình thành những loại súc vật vô hồn những con thú mang mặt người sẳn sang xã than phụng sự cho lý tưởng của quan thầy tất cả chúng sống trong tấm mặt nạ khổng lồ chất phát hiền lành nhân bản công bằng và hạnh phúc với tài diển xuất tinh vi đến thánh thần cũng chẳng dám nghi ngờ về tính chân thật của cái xã hội do chúng dàn dựng lên để che mắt nhân loại tiến bộ nhằm dần dần ngấm ngầm súc vật hoá [ ro bot hay zombie hoá] toàn thể nhân loại đẻ đạt đến mục đích cuối cùng con đường vinh quang con đường của xã hội tâm thần hoang tưởng
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 04:52
  Có hiện tưọng một số quan chức của hoa kỳ ,bị chủ nghỉa cộng sản phân hoá giật giây, đang tìm đủ mọi cách đề xuất cho một xã hội mới, có tính chất công bằng và nhân bản hơn , không có bất công, không còn cảnh kẻ giàu bóc lột người nghèo vv và vv…tóm lại mọi tư tưởng tốt đẹp đi vòng vèo, quanh co như bản chất bịp bợm cố hửu từ xưa đến nay của cs thường hay thực hiện ,để lừa dối che mắt nhân loại mà đích đến cuối cùng ,cũng sẻ dẫn đến xã hội đại đồng đúng theo kịch bản của đặng tiểu bình và quan thầy đã dày công dàn dựng , thiết nghỉ xã hội hiện nay của hoa kỳ là một chuẩn mực cho cuộc sống công bằng tự do và nhân quyền của toàn thể nhân loại không nên mơ tưởng sẻ có một xã hội nào tốt đẹp và công bằng hơn xã hội hiện nay của hoa kỳ rồi ngộ nhận và cổ suý cho chủ nghĩa cs độc đoán khát máu và tàn ác nhất trong lịch sử nhân loại đừng bao giờ để bọn ác quỷ này lừa bịp thế giới của chúng chỉ toàn là dối trá và láo khoét gông cùm và xiềng xích chung sẳn sang làm tất cả không từ một thủ đoạn man rợ và tàn ác nào , hy sinh tất cả dù là tổ quốc hay dân tộc cho mục đích tối thượng của chủ nghĩa cs là một thế giới đại đồng hoang tưởng và ngu xuẩn vậy nên hảy luôn luôn nhớ rằng CÓ CỘNG SẢN THÌ KHÔNG CÓ TỰ DO CÒN CỘNG SẢN THÌ THẾ GIỚI KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT NGHE THEO CỘNG SẢN CÓ NGHĨA TỰ NỘP MÌMH VÀO MIỆNG LANG SÓI CỌP BEO xin có vài lời gởi đền ông kít sing dơ ưa đi đêm và đã bị ma bắt mất hồn và những kẻ đã bán linh hồn cho ác quỷ , dưới chế độ cộng sản chỉ có những kẻ cam tâm làm súc vật cho chúng sai khiến mới được phép tồn tại để phục vụ chiến đấu không ngừng nghỉ cho lý tưởng và mục tiêu củabọn tâm thần hoang tưởng mao mác lê chúng sẳn sang triệt hạ và tiêu diệt cứ ai dân tộc nào dất nước nào đi ngược lại mục tiêu và lý tưởng của bọn chúng không từ một thủ đoạn nham hiểm sâu độc và tàn ác nào chúng một lũ ác quỹ đội lốt người, cả nhân loại nên nhớ rằng CÓ CỘNG SẢN THÌ KHÔNG CÓ TỰ DO ,CÒN CỘNG SẢN THÌ KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH ,TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT ,NGHE THEO LỜI CỘNG SẢN LÀ TỰ NỘP MÌNH VÀO MIỆNG LANG SÓI CỌP BEO tất cả chúng ta hảy cùng chung tay góp sức cho một thế giới không cộng sản tất cả vì công lý tự do và quyền làm người được thực thi trên trái đất này

  Trả lời

  bởi: badung từ: Xứ xạo hết chỗ nói
  19.10.2012 03:41
  Đây là phản biện thuộc loại " chó sói đội lốt cừu non " của bangoi. Ngồi mãi sao ???????

  bởi: TTTT từ: Cat Bui
  18.10.2012 21:25
  Sao chang thay Viet Gian nao co y kien ve bai viet nay!Chac so nhung tieng noi trung thuc roi!!
  Trả lời

  bởi: tuan từ: noumea
  19.10.2012 06:49
  Bọn chúng không viết o comment này, vì chúng thừa hiểu các bạn cứ kêu gào, nào là Dân Chủ, và nào là Nhân quyền, LHQ đứng ra can thiệp cho những người bất đồng Chính kiến, nào là CHHV và vợ ông ta, nào là VKhang , nào là diếu cầy vv và VV.......................;;
  Rồi thì làm sao?????????
  mỗi năm có 20tỷ DôLa cua người VN (tạm trú Tha Huơng ) gửi về cho bà con thân thích... nhiu dó cũng đã wa' đủ sống sung sướng roài.
  Em út lên trên trang mang này tính ra cũng dc goi là có chút ít thâm niên( 6năm).
  Em út cũng dọc dc rất nhiều comment trên này, có những comment đọc rất không vừa ý ( vd của anh Thiên tử ở phần lan... và còn nhiều người nữa) khi đọc xong thấy không hài lòng chút xíu nào, nhung sau 1 đêm, lai cãm thấy ( dường như nó có phần (chuẩn ko cần chỉnh))..
  Cuộc chiến chống CỘNG còn nhiều camgo.
  Chúc cac anh mạnh khỏe
  Trả lời

  bởi: thế giới của ta từ: tphcm việt nam
  19.10.2012 09:28
  thế giới là thế phải không anh, Trung quốc như một tên côn đồ thế giới,một tên hãi tặc ở châu á,nhưng lại ngồi vào cái ghế Thường trực Hội Đồng Bảo an LHQ để quản lí thế giới,Hồi giáo ,Thiên chúa Giáo,Tin lành là những tôn giáo độc ác nhất thế giới,là những định chế độc tài,giam giử nhồi sọ tuyên truyền phổ biến những niềm tin nhảm nhí phản khoa học phi nhân bản,chống nhân loại thì được bảo vệ tối đa với các luật lệ tự do tín ngưỡng thay vì thẵng tay bài trừ,các Giáo hoàng ,các giám mục linh mục,các chính trị gia,phương tây đều coi mình là những trí thức thời đại,nhưng họ lại chấp nhận quyển thánh kinh và vô số những điều phãn khoa học như quả đất có bốn góc như cái thớt, bầu trời như cái chão úp ngược có 9 cái trụ chống đở được đức chúa trời tạo ra bằng đồng thau...v v những luật lệ trong thánh kinh không thể nào đem ra áp dụng được như đem ra ngả ba đường ném đá cho đến chết những kẽ ngoại tình ,quan hệ bất chính, những cô chưa chồng mà bị mất trinh,giết trước mặt ta những kẽ không muốn ta ngự trị trên nó,vô số điều độc ác nhãm nhí kể không hết,nhưng đó là tôn giáo của những người giàu có nhất hành tinh ,những kẽ khoa bãng được đào tạo từ những đại học danh tiếng,tự cho mình là văn minh tiến bộ dân chủ và bắt buộc những nước khác học theo tự do tín ngưỡng của mình muốn dạy ai điều gì bậy bạ cờ nào cũng đươc.
  thế thì việc Việt nam có ngòi vào chiếc ghế nhân quyền của LIÊN HIỆP QUỐC thì có gì ghê gớm lắm đâu so với Trung quốc so với phương tây đã làm.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)