Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  17 nhà hoạt động trẻ bị giam và nhân quyền Việt Nam

  17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’
  17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’
  Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford (Hoa Kỳ), Giáo sư Allen Weiner, vừa đại diện cho 17 nhà hoạt động trẻ đang bị giam cầm tại Việt Nam gửi thỉnh nguyện thư lên Ủy ban Điều tra về Giam giữ tùy tiện của Liên hiệp quốc (UNWGAD) trình bày về việc Hà Nội bắt giữ bất hợp pháp, giam giữ kéo dài các nhà hoạt động này và đề nghị cơ quan của Liên hiệp quốc kêu gọi Việt Nam phải phóng thích họ ngay lập tức.

  17 người trẻ này bị bắt từ tháng 7 năm 2011, bị cáo buộc vi phạm các điều luật hình sự về ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’và ‘tuyên truyền chống nhà nước’ sau khi họ tham gia các hoạt động cổ võ cho nhân quyền, công lý, chống lại những sự đàn áp, bất công. Họ là những thanh niên Công giáo và Tin lành, những nhà hoạt động tích cực tham gia các công tác thiện nguyện xã hội.

  Nghe: 17 nhà hoạt động trẻ bị giam và nhân quyền Việt Nam
  Vietnam Youth activistsi
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Vì sao trường hợp của các nhà hoạt động trẻ ở Việt Nam đánh động sự quan tâm của giới chuyên môn quốc tế? Một giáo sư luật của một đại học danh tiếng trên thế giới đại diện cho 17 thanh niên này đệ đơn lên cơ quan bảo vệ nhân quyền của Liên hiệp quốc có ý nghĩa như thế nào? Trong cuộc trao đổi với Trà Mi, Giáo sư Weiner cho biết.

  Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford (Hoa Kỳ), Giáo sư Allen WeinerGiám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford (Hoa Kỳ), Giáo sư Allen Weiner
  x
  Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford (Hoa Kỳ), Giáo sư Allen Weiner
  Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford (Hoa Kỳ), Giáo sư Allen Weiner
  Giáo sư Weiner: Tôi đại diện cho 17 thanh niên này. Vụ việc của họ được các tổ chức xã hội dân sự trong và ngoài nước đưa tới tôi. Những người trẻ này thuộc một nhóm các nhà hoạt động viết bài trên các trang blog cá nhân, là các nhà báo công dân phản ánh thực trạng xã hội, và họ bị chính quyền bắt vì các hoạt động đó. Đa số họ là thanh niên Công giáo thuộc Dòng Chúa Cứu thế Việt Nam.

  Trà Mi: Điều gì đã khiến ông thay mặt họ đệ trình thỉnh nguyện thư lên cơ quan chuyên điều tra về giam giữ tùy tiện của Liên hiệp quốc?

  Giáo sư Weiner: Tôi thường được yêu cầu tham gia vào các trường hợp liên quan tới các cáo buộc về vi phạm nhân quyền. Vụ việc của 17 thanh niên này chẳng hạn, người ta nói họ bị vi phạm nhân quyền trong khi chính quyền cho rằng họ đã phạm pháp. Đó là điều khiến tôi chú ý ở chỗ là trường hợp của họ quá rõ ràng, thậm chí từ những luận điệu của nhà nước Việt Nam đưa ra cũng cho thấy rằng những người trẻ này đã có các hoạt động thể hiện quan điểm chính trị và sự phản đối ôn hòa, vốn được hiến pháp quy định. Nhà nước Việt Nam không nói những người này âm mưu đặt bom hay có hành vi bạo động gì cả. Chính những gì chính quyền Việt Nam nói cho thấy 17 thanh niên này đã thực hành quyền tự do ngôn luận và tự do bày tỏ quan điểm chính trị, nói lên những điều chỉ trích chính quyền Việt Nam. Cho nên, vụ việc của họ rõ ràng liên quan đến quyền tự do thể hiện quan điểm chính trị và quyền tự do lập hội được bảo đảm trong các quy định nhân quyền của quốc tế. Và xin nhấn mạnh rằng đây không phải là các quy định mà thế giới bên ngoài hay Tây phương áp đặt lên Việt Nam, mà đây là các quy định mà chính Việt Nam tự chấp thuận khi trở thành thành viên ký kết vào Công ước quốc tế về quyền dân sự và quyền chính trị của công dân. Việt Nam đã đồng ý với thế giới rằng tất cả mọi người dân đều có quyền được tự do bày tỏ quan điểm chính trị và tự do lập hội. Và những gì đang diễn ra cho thấy Việt Nam đang vi phạm cam kết của chính mình và vi phạm nhân quyền của các nhà hoạt động này. Vì vậy, vụ việc của 17 thanh niên này là một trường hợp quá rõ ràng, khiến tôi khó lòng từ chối không lên tiếng.

  Trà Mi: Tuy nhiên, chính quyền Việt Nam nói các nhà hoạt động này việc ‘tuyên truyền chống nhà nước’, ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’, gây phương hại cho an ninh quốc gia. Giáo sư có phản hồi như thế nào?

  Giáo sư Weiner: Câu trả lời là nếu anh chỉ trích chính quyền và điều đó khiến dân chúng muốn có một chính quyền khác thì đây là một hình thức của quyền tự do bày tỏ quan điểm chính trị và quyền tự do lập hội, được bảo vệ và bảo đảm theo luật quốc tế. Những gì mà chính quyền Việt Nam đang làm cho thấy chỉ vì không thích các quan điểm chỉ trích các chính sách của nhà nước, và thay vì giải quyết vấn đề, đáp ứng yêu cầu của người dân đòi được dân chủ hơn, thì nhà nước lại dùng quyền lực để bắt bớ họ. Luật quốc tế không cho phép làm như thế.

  Trà Mi: Như ông biết, luật Việt Nam có những quy định không cho phép ‘tuyên truyền chống nhà nước’ và Hà Nội thường nói là mỗi quốc gia có luật lệ riêng phù hợp với đặc điểm riêng của mình.

  Giáo sư Weiner: Đó là điều họ hay nói mà thực chất họ nói là chúng tôi sẽ dùng luật của chúng tôi theo kiểu mà bất kỳ cá nhân nào cầm quyền muốn nó thế nào thì nó sẽ thế ấy. Đây là một hệ thống hoàn toàn trái ngược với một nhà nước pháp quyền. Xin nhắc lại Việt Nam đã tham gia ký kết Công ước quốc tế về quyền chính trị và dân sự bảo đảm quyền tự do bày tỏ quan điểm và tự do lập hội. Đã là thành viên của công ước, anh không thể nói ừ thì chúng tôi có các nghĩa vụ cam kết với công ước đấy, nhưng chúng tôi ứng dụng khác với những nơi khác, theo luật riêng của chúng tôi. Dựa trên luật nội bộ để vi phạm các nghĩa vụ cam kết theo luật quốc tế là điều không thể chấp nhận. Điều này sẽ làm cho việc tham gia hiệp ước quốc tế trở nên vô nghĩa. Việt Nam một khi đã nhất trí với luật quốc tế thì không thể dựa trên luật nội bộ của mình nữa nếu luật của họ không phù hợp với các quy định về nhân quyền của quốc tế. Hơn nữa, Hiến pháp Việt Nam bảo đảm quyền tự do bày tỏ quan điểm chính trị và tự do lập hội. Cho nên, tôi cho rằng các luật lệ mà Việt Nam dựa vào để buộc tội những người thực thi các quyền này như điều 79 hay 88 ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ hay ‘tuyên truyền chống nhà nước’ là các điều luật vô hạn, với câu chữ mơ hồ, không phù hợp với một nhà nước pháp quyền. Vì những điều khoản vô hạn này cơ bản là cho phép nhà nước có quyền có thể bắt bất kỳ ai bất cứ lúc nào chỉ vì chính quyền không thích nghe chỉ trích, bắt mà không cần truy tố, không cần đưa ra xét xử, không cho phép họ được tiếp xúc với luật sư. Đó là một nhà nước độc tài không phù hợp với pháp trị.

  Trà Mi: Một Giáo sư luật, Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu thuộc Trường Luật Đại học danh tiếng Stanford của Hoa Kỳ đứng ra đại diện cho 17 nhà hoạt động trẻ Việt Nam đệ đơn lên cơ quan bảo vệ nhân quyền của Liên hiệp quốc. Điều này có ý nghĩa như thế nào? Câu trả lời của Giáo sư ra sao?

  Giáo sư Weiner: Tôi là một người am hiểu về luật quốc tế. Tôi nghiên cứu và làm việc về luật quốc tế. Tôi cống hiến cả đời mình tìm hiểu về luật quốc tế. Tôi nhìn vào các trường hợp bị bắt giữ này tại Việt Nam và rõ ràng rằng đây là những vi phạm nhân quyền, vi phạm luật quốc tế. Những người như tôi, giảng dạy và nghiên cứu về luật quốc tế cũng phải có nghĩa vụ tìm cách đánh động sự lưu tâm của các chính phủ và tổ chức quốc tế đối với các trường hợp vi phạm những cam kết với quốc tế như chính phủ Việt Nam đang làm.

  Trà Mi: Điều gì có thể xảy ra sau khi đơn thỉnh nguyện này được gửi tới Liên hiệp quốc, thưa Giáo sư?

  Giáo sư Weiner: Sau khi Ủy ban UNWGAD nhận được thỉnh nguyện thư, họ sẽ chuyển cho Việt Nam và Việt Nam có cơ hội hồi đáp và đưa ra bình luận. Trong trường hợp Việt Nam chịu phản hồi, với tư cách là người đại diện cho 17 thanh niên đứng đơn, tôi sẽ có cơ hội phản hồi về hồi đáp của Việt Nam. Uỷ ban UNWGAD sẽ xem xét phản hồi của cả đôi bên xem có đưa ra quyết định rằng những vụ bắt bớ này là vi phạm luật quốc tế về nhân quyền hay không. Nếu họ quyết định là đây là những sự bắt bớ tùy tiện, vi phạm luật quốc tế, thì họ sẽ kêu gọi Việt Nam phải tuân thủ luật quốc tế, nghĩa là phóng thích các thanh niên này.

  Trà Mi: Còn trong trường hợp Việt Nam không phản hồi thì sao, thưa Giáo sư?

  Giáo sư Weiner: Trong quá khứ đã có vài trường hợp Việt Nam không làm theo kêu gọi của Ủy ban UNWGAD. Đúng là quyết định của Ủy ban UNWGAD không mang tính ràng buộc pháp lý nhưng nó phản ánh đánh giá của một tổ chức gồm các chuyên gia độc lập và có quyền hạn về các cam kết của Việt Nam. Dĩ nhiên tôi mong cơ quan của Liên hiệp quốc này bảo cho Việt Nam biết rằng họ không tuân thủ các trách nhiệm với quốc tế để Việt Nam cố gắng cải thiện. Nhưng nếu Việt Nam không phản hồi thì tôi mong rằng cộng đồng quốc tế, các chính phủ, các tổ chức phi chính phủ quốc tế sẽ nhìn vào đánh giá của Ủy ban UNWGAD mà tăng áp lực với Hà Nội để thuyết phục họ phải tuân thủ cam kết. Mong rằng các nước có mối quan hệ quan trọng với Việt Nam như Hoa Kỳ chẳng hạn, sẽ cho Việt Nam thấy họ không sẵn sàng cải thiện quan hệ kinh tế với Việt Nam khi mà một cơ quan của Liên hiệp quốc đã đánh giá rằng Hà Nội bắt bớ công dân tùy tiện chỉ vì các công dân này đã thực thi các nhân quyền căn bản, những điều mà thế giới cho rằng mọi người đều có quyền được hưởng.

  Trà Mi: Xin chân thành cảm ơn Giáo sư Weiner đã dành cho chúng tôi cuộc phỏng vấn này.

  Vừa rồi là Giáo sư Allen Weiner, Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford (Hoa Kỳ), người đệ nạp thỉnh nguyện thư lên Ủy ban Điều tra về Giam giữ tùy tiện của Liên hiệp quốc cho 17 nhà hoạt động trẻ đang bị giam cầm tại Việt Nam, kêu gọi trả tự do cho họ ngay lập tức.

  Các bạn muốn chia sẻ quan điểm, xin vui lòng gửi vào mục Ý kiến ngay bên dưới bài đăng trên trang nhà voatiengviet.com.

  Để nhận các câu chuyện hằng tuần của Tạp chí Thanh Niên đài VOA gửi trực tiếp vào máy tính của bạn, mời các bạn đăng ký dịch vụ RSS và PODCAST miễn phí với Ban Việt Ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ ngay từ trang chính www.voatiengviet.com.

  Tạp chí Thanh Niên xin chân thành cảm ơn, hẹn tái ngộ cùng quý vị và các bạn trong buổi phát thanh 10 giờ tối thứ sáu và chủ nhật mỗi tuần trên đài VOA.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nam
  21.08.2012 21:05
  Bây giờ nhân dân rất là bất bình với Nhà nước. Nhà nước luôn đàn áp dân chúng mỗi khi biểu tình

  bởi: Xin lỗi. từ: VIET NAM
  20.08.2012 23:06
  Thật ngưỡng mộ việc làm của Giáo sư Allen Weiner. Giáo sư là tấm gương sáng cho "con người" soi. Là người dân VN xin đa tạ Giáo sư, kính chúc Ngài luôn dồi dào sức khỏe.

  bởi: Dia chu từ: Camphuchia
  19.08.2012 00:02
  Thuc ra dat nuoc nao cung co cai sai, cai dung. Nhung cai sai chi hien dien o mot goc nho cua xa hoi, Minh hay Len nhin o khia canh thuc te" nhu hoa ky say ra vu 11/9 va cac nuoc hoi giao chien tranh lien mien va gan day lai den syri thu hoi ai la nguoi phai ganh chiu" dong loai, dong loai la ai? La nguoi dan, la quan doi, la cong an, la dan quan. Tat ca deu do su hieu thang va ghen ty gay len...................

  bởi: CD3 từ: Viet Nam
  16.08.2012 17:04
  Xin đa tạ và ngưỡng mộ Giáo sư, Ngài là tấm gương sáng cho "con người" soi. Kính chúc Ngài luôn dồi dào sức khỏe.

  bởi: Nguyen Phu Trong từ: Ha Noi
  13.08.2012 11:28
  Khong bao gio tha 17 ten nay ra. Tha no ra no lat do chinh quyen cua ta sao! Chu truong cua CSVN lam gi co nhan quyen ma doi hoi !
  Trả lời

  bởi: he he chong cong den khun
  17.08.2012 07:15
  17 ten nay la 17 ke phan dong+quay pha+mat trat tu cong cong...cpvn phai nhot bon nay trong tu de ma lam guong cho ke khac...

  bởi: Andy từ: california , USA
  11.08.2012 13:40
  Toi co 1 de nghi la : Lan sau neu co to chuc bieu tinh chong Tau cong , thi nen them vao khau hieu , bang ron va ao T-Shirt khau hieu : "TOI LA NGUOI VIET NAM & TOI YEU NUOC VIET NAM..............." boi vi toi thay la hinh nhu tat ca nhung nguoi lanh dao trong bo chinh tri cua dang cong san viet nam . Ho da chuyen quoc tich vietnam cua ho sang quoc tich tau ( china ) lau lam roi . Khong biet nhung anh tu lanh dao den si quan , nhan vien cong an , quan doi......cho den dan phong ...Co hieu chuyen nay hay chua vay.??? Cac anh co phai la nguoi Viet Nam khong ???? Hay vao U TUBE va nghe 2 bai hat cua ca nhac si Viet Khang . " ANH LA AI & VIET NAM TOI DAU ". Bat cu nguoi Viet Nam nao , du cho song bat cu o dau , o Viet nam hoac bat cu noi nao tren the gioi , da duoc nghe 2 ban nhac (se la mai mai bat hu ) nay. Ma ho cam thay khong co cam xuc nao thi ho khong phai la nguoi Viet Nam . Hoac la so giay than kinh cam xuc cua ho da khong co hay la bi dut , chet tu lau roi.

  bởi: Cải cách Ruộng Đất từ: Đảng Giết Nhân Dân
  10.08.2012 07:41
  Bà Mẹ Bloggers Việt-Nam Đặng Thị Kim Liêng phải tự thiêu, một cái chết bi thảm uất ức, một cái chết đầy dẫy uẩn khúc, bị ác quyền che đậy, lũ đồ tể chạy trốn sự thật, cán bộ và công an Bạc-Liêu bao che cho nhau. Vụ việc điều tra đang đi vào quên lãng, đảng Cộng-Sản cho chìm xuồng, nhằm bao che những kẻ khủng-bố giết người bằng sự hù dọa, nạt nộ, mắng chửi, sỉ nhục do bọn cảnh sát lưu-manh, công an côn đồ mặt gấu muốn lấp liếm tội ác. Phiên tòa xét xử ba blogger, trong đó có chị Tạ Phong Tần, dự tính sẽ diễn ra vào ngày 7/8 đã dời lại vô thời hạn theo lệnh đảng là Luật, Luật là Tao. Rất mừng là Văn phòng Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã công khai ra thông cáo báo chí cho cả thế giới biết, và bày tỏ quan ngại về tiến trình xét xử không bảo đảm nguyên tắc công bằng nếu phiên tòa xử kín và các nhân chứng không được triệu tập. Đúng là nhà nước Xã-Hội Cán-Ngố xử án như Hoài-Linh diễn tuồng cà-rem đem phơi khô, tấu hài Ti-vi chạy đầy đường, cà-phê cái nồi ngồi trên cái cốc ... chỉ là nói dóc như Vẹm.

  bởi: Vô danh
  10.08.2012 00:47
  Đắc Nông bỏ tù nhà giáo bất đồng :
  - Một nhà giáo phản đối khai thác bauxite ở Tây Nguyên bị kết án sáu năm tù về tội "chống nhà nước" tại tòa án ở tỉnh Đắk Nông.
  -Trong phiên xử kéo dài khoảng ba tiếng sáng 9/8, ông Đinh Đăng Định, 49 tuổi, đã tự biện hộ cho mình vì gia đình không có tiền thuê luật sư.

  Ông khẳng định mình "không có tội" nhưng tòa án đã dựa vào những bài viết phản đối dự án khai thác bauxite và những bài viết chỉ trích chính quyền khác của ông để kết tội.

  Một nhân chứng nói số công an có mặt tại tòa đông hơn những người có liên quan và quan tòa.

  Vợ ông Định, bà Đặng Thị Dinh, và một trong ba người con của ông đã tới dự phiên tòa.

  BBC được biết hai ông bà cũng không có cơ hội nói chuyện nhiều và sức khỏe ông Định kém đi, "mắt mờ".

  Trang Bấm Dân làm báo nói bà Dinh hiện giờ là nhân viên quét dọn của một trường học ở Đắk Nông với mức lương hai triệu đồng một tháng.

  Mặc dù vậy bà vẫn phải nuôi ba người con và thăm nuôi chồng bị bắt giam từ tháng 11 năm 2011.

  Điều 88 của Bộ Luật hình sự mà tòa dùng để kết tội ông Định từ lâu đã bị chỉ trích là mơ hồ và được dùng để bóp nghẹt những tiếng nói đi ngược lại quan điểm chính thống của chính quyền Việt Nam.

  Hôm 3/8, Việt Nam đã Bấm hoãn phiên xử ba blogger cũng bị cáo buộc vi phạm Điều 88.

  Hoa Kỳ đã kêu gọi trả tự do cho ba blogger này và luôn giữ quan điểm rằng chính quyền Hà Nội không nên giam giữ những người bày tỏ chính kiến ngay cả khi chính quyền không ưa những ý kiến này.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/08/120809_dinh_dang_dinh_process.shtml

  bởi: Bà Mẹ Bloggers Tự Thiêu từ: Hang Hùm Miệng Rắn
  09.08.2012 20:59
  Giáo-sư Allen Weiner giải thích: "Những gì mà chính quyền Việt Nam đang làm cho thấy chỉ vì không thích các quan điểm chỉ trích các chính sách của nhà nước, và thay vì giải quyết vấn đề, đáp ứng yêu cầu của người dân đòi được dân chủ hơn, thì nhà nước lại dùng quyền lực để bắt bớ họ. Luật quốc tế không cho phép làm như thế." Không được quốc tế ủng hộ, nhân dân VN trong ngoài chống đối vì nhà nước côn-đồ khủng-bố, đàn áp, sử dụng bạo lực dã man, tham nhũng tập thể, quan chức địa phương hợp đồng cấu kết với nhau để cướp đoạt mọi phương tiện sinh sống của dân, không được khối Asian tán thành trong vấn đề tranh chấp với Trung-cộng. Đảng trực tiếp lãnh đạo toàn diện để đưa VN thực hiện mục tiêu theo định hướng Cả Nước Xuống Háng. Phụ nữ VN phải trần truồng chống đối lệnh cưỡng chế, Bà Mẹ Bloggers VN phải tự thiêu để chống đối lệnh biệt giam con gái mình vô thời hạn. Cảm ơn Giáo-sư và những người đã can đảm đứng dậy lên tiếng bênh vực thay cho chúng tôi là những người bị đảng giết chết, bị đảng bưng bít thông tin ngày càng dày đặc.

  bởi: bịp văn bợm
  09.08.2012 20:09
  khi đánh tây ,người ta nói là để giải phóng dân tộc-ĐÚNG - VÌ TA BỊ ĐÔ HỘ CỦA CHỦ NGHĨA THỰC DAN ( CÔNG SẢN NÓI THẾ )
  KHI đánh MỸ và chính quyền sài gòn ,- thì người ta nói MỸ VÀ NGỤY QUYỀN SÀI GÒN LÀ XÂM LƯỢC VÀ BÁN NƯỚC,DÁNH CHO MỸ CÚT ĐÁNH CHO NGỤY NHÀO-QUẢ LÀ HAY - CHÍNH TRỊ CỦA CỘNG SẢN -NHƯNG ĐÓ LÀ CHÍNH TRỊ NHÀO NẶNG,ĂN THEO,THỜI NAY NÓ ĐÃ LỖI THỜI RỒI
  CỘNG sản cũng thừa hiệu biết,thì cần gì phải dạy khôn,cởi trên lưng cọp,được, nắm đầu thiên hạ,ăn ngon,mặc đẹp,nhà cao cửa rộng,thì dạy gì mà xuống,làm chính trị kiểu cộng sản,chẳng khác nào đi thuyền ba lá ra biển khơi,xây nhà mà không có lối thoát hiểm,tự tung tự tát...lối chính trị độc tài không sớm thì muộn,cũng học được bài học của thể chế dân chủ ( đừng ngộ nhận là của bọn thù địch nha mấy ông cam ) vì đó là đều tất yếu của trào lưu ...

  bởi: Bắc Kỳ 75 từ: Thiên Đàng CS
  09.08.2012 19:57
  Những gia đình quý tộc Pháp thời Thế kỷ 19, thường nuôi ăn, ở, trong nhà, những tên Hề, để giúp vui cho thực khách, mổi khi có yến tiệc. Ngày nay, những ý kiến vô văn hóa , nói bá láp, bá xàm, của CAMVC trên Diễn đàn, như những mụt ghẻ làm cho chúng ta khó chịu ? Dù sao có chúng, cũng làm cho chúng ta đở buồn tẻ ? Nếu không có chúng, như những mụt ghẻ được chửa lành. Sẽ làm cho chúng ta càng thấy nhớ ?

  bởi: Nhân Dân VN cảm ơn từ: Quần đảo Holocaust VN
  09.08.2012 19:41
  Giáo-sư Allen Weiner cho biết: "Trong quá khứ đã có vài trường hợp Việt Nam không làm theo kêu gọi của Ủy ban UNWGAD." Điều này chứng tỏ nhà nước Việt-Nam Cộng-sản đã nhiều lần biểu biện thái độ côn-đồ, ương ngạnh, ngang bướng và thường hành xử với chủ trương xé bỏ, nhổ toẹt, để chà đạp chính những cam kết của họ trước sự cảnh báo, cáo giác, và lên án của các tổ chức trong LHQ. Vì không có biện pháp và sự chế tài tức khắc của LHQ, đã dẫn đến 17 bloggers bị bắt giam vô thời hạn trái pháp Luật, sau sự kiện 3 Bloggers Điếu cày, Anhbasaigon, và Tạ-phong-Tần đến nay vần tiếp tục bị biệt giam không được gặp người thân; mà vì lý do đó mà Mẹ Bloggers Tạ-Phong-Tần đã phản ứng bằng cách tự thiêu trước trụ-sở trung ương tỉnh đảng Bạc-Liêu. Mới đây ngày 05 tháng 8 hơn 30 người đi tuần hành bày tỏ thái độ bức xúc, phản đối việc Trung-Cộng xâm lấn Biển đảo, thành lập thành phố Tam-Sa, đã bị công-an côn-đồ, cảnh-sát lưu-manh của nhà nước Việt-Cộng bao vây bắt nhốt, xúc lên xe rồi tống giam vào trại "phục hồi nhân phẩm" Lộc-Hà. Trong đó có cụ bà Lê-Hiền-Đức, một tên tuổi lớn được thế giới ngưỡng mộ vì những việc làm dũng-cảm, thanh-liêm, đứng lên đấu tranh, bênh vực nông dân bị bạo quyền địa phương cướp đoạt ruộng vườn. Chúng tôi những người dân oan, nông dân mất đất, thân nhân của những Bloggers bị biệt giam, những người biểu tình, những người bị nhà nước côn-đồ đến tận nhà hù dọa, xin trân trọng cảm ơn Giáo sư Allen Weiner, Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford (Hoa Kỳ). Cảm ơn Giáo-sư đã đệ nạp thỉnh nguyện thư lên Ủy ban Điều tra về Giam giữ tùy tiện của Liên hiệp quốc cho 17 nhà hoạt động trẻ đang bị giam cầm tại Việt Nam, kêu gọi trả tự do cho họ ngay lập tức. Sự can thiệp, lên tiếng, và công việc cùng hành động của Giáo-sư sẽ làm thay đổi số phận nghiệt ngã, sầu thảm, và tang tóc của chúng tôi. Chúc Giáo-sư Allen Weiner thành công.

  bởi: yêu công lý từ: sài gòn
  09.08.2012 15:08
  tôi cho rằng cộng sản việt nam tồn tại và phát triển nhờ luật rừng.nên việc liên hợp quốc hay tòa án quốc tế đi nửa...cộng sản cũng chẵn màn đâu...chúng nó sẽ tẩy não những ai bị chúng giam cầm..... dân tộc và nhân dân việt nam cứ yên tâm đi chúng nó sẽ tự nộp chúng nó và đất nước việt nam cho bọn tàu ngay khi ..các chú tàu phất cờ lệnh.....tiến chiếm...bọn cộng sản việt nam đã chuẩn bị cờ thêm sao rồi....chỉ cần 30 phút xuất kích từ bắc kinh....cờ trung quốc thêm sao sẽ tung bay trên nóc lăng hồ chủ tịch......và tòa nhà chính phủ sẽ tràn ngập hoa tươi trên tay các cán bộ cộng sản việt nam.....sếp hàng quỳ gối để chào đón NGÀI CHỦ TỊCH TẬP CẬN BÌNH ....đặt lại tên cho nước cồ việt là tỉnh AN NAM....

  bởi: Nguyễn Quyết Thắng từ: Hà Nội
  09.08.2012 14:45
  Người ta đi làm ruộng, nương cũng...phải đội mũ bảo hiểm. Công An lùng sục vào cả những thôn bản, làng xóm để bắt vạ. Tôi bị công an phạt mức kỷ lục ngang tầm Guinet: 2.950.000vnd cho chiếc xe gắn máy. Quả thực là công an VN bóc lột nhân dân thật quá đáng. Các mức thuế cho nhân dân cũng thuộc hàng khủng, các khoản thuế không ngừng tăng. Nông dân VN 1 nhân khẩu được chia khoảng 250 m2 nhưng thuế hộ gia đình đó phải đóng là 890.000 vnd. Hiện tại nhiều hộ gia đình không có đất để canh tác nhưng năm nào cũng phải đóng sấp xỉ 2 triệu tiền thuế. Buộc họ phải đi làm thuê ở xa. làng xóm lúc nào cũng vắng hoe thanh niên và trai tráng, chỉ còn có cụ già, trẻ em, học sinh mà thôi. Rất nhiều các khoản viện trợ của quốc tế dành cho giáo dục và y tế, môi trường bị đục khoét hết trơn vốn đối ứng lấy từ thuế cũng hết. Ở đô thị cũng vậy hộ kinh doanh nhỏ lẻ vừa khi nộp thuế và hòa vốn là hết lãi luôn. Ra đường đi từ nhà mình sang nhà bạn cách khoảng 150m không đội mũ bảo hiểm liền bị phạt 180.000vnd và bị giữ xe 1 tuần. Một chế độ phát xít. Chúng bắt mua bảo hiểm cho xe máy 1 xuất 280.000vnd\1 năm. không có chúng phạt 300.000vnd giữ xe nửa tháng. Đó là xe máy, còn đối với xe tải thì tài xế chỉ đủ nuôi gia đình và "làm luật", sửa xe thì "đi vay" đổi xe cũng đi vay ngân hàng. Quanh năm chỉ bán sức cho chế độ cộng sản.... Nhân dân Việt Nam có thể nói là đã quá cơ cực, họ chỉ thua một đất nước thuộc địa là nhà nước "của nhân dân, vì nhân dân" mà thôi...

  bởi: vmf từ: vn
  09.08.2012 14:40
  mỗi đất nước đều quản lý bằng luật pháp. quyển tự do phải có giới han nếu không thì mỗi cá nhân là một đất nước ?????

  bởi: Nguyễn Quyết Thắng từ: Hà Nội
  09.08.2012 14:30
  Trà My không biết nhiều về Việt Nam rồi. Công An Việt Nam hiện đang bị nhân dân chửi là "quân cướp ngày" đó. Nhất là ca giao thông. Xe tải, taxi, xe khách thường xuyên phải "làm luật" theo tháng. Vì thế mà các tài xế VN không giàu có gì đâu. Nhân dân bị sách nhiễu như cơm bữa, công an giao thông áo xanh, áo vàng đứng đường rình rập sơ hở của dân để bắt phạt. Nhân dân VN quả là cơ cực, họ sợ công an hơn cả sợ bố mẹ đẻ...chúng phạt tiền nặng khủng khiếp. Trên nhiều quãng đường chúng đặt ra các "bẫy" giăng người đi đường vi phạm và đứng rình rồi chui ra tóm. Chưa từng có 1 quốc gia nào hà khắc như ở Việt Nam. Tôi sang đường không đúng qui định, chúng phạt 400.000VND tương đương 200USD mức phạt dành cho xe máy. Thay vì chúng đứng đó hướng dẫn người đi đường thì chúng núp trong gầm cầu và chờ người ta lọt hẳn vào bẫy đó rồi chui ra túm. trong khoảng 5 phút có 6 chiếc xe máy bị bắt. chỉ là sang đường không đúng chỗ. Thực tế con đường ấy dài đến 3km mà không có 1 chỗ nào ở khoảng giữa ngoài chỗ ấy để qua bên kia. Hu hu giận quá! Hoa Kỳ sao chỉ nói về Nhân quyền của VN ở đâu đâu thế? những việc như thế là đàn áp và cướp bóc của nhân dân hơn cả quân xâm lược. Công an giao thông từ thằng lính quèn cũng mua được xe hơi và biệt thự, chúng giàu khủng khiếp. Đầy tớ gì mà giàu hơn cả chủ thế, đúng là lũ bịp bợm, chúng ru ngủ nhân dân và phỉnh phờ quốc tế. Phạt nhân dân vì các lỗi vi phạm nộp ngân sách 5 thì chúng đút túi 5... Cảnh sát cơ động lùng sục xuốt đêm hơn cả Lệnh giới nghiêm của quốc gia khác... Đây là những tường trình sự thật, người như tôi không dám nói dối....
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  10.08.2012 01:22
  Vì những lý do trên mà người dân phẫn nộ và hết sợ tụi Công An còn đảng bon mình con tiền :


  - Trung tá CSGT Huỳnh Thiên Lộc chạy xe đặc chủng đến một trạm xăng thì bất ngờ bị 6 thanh niên ập tới dùng dao và hung khí như tuýp sắt, gạch đá tấn công làm anh Lộc đứt gân tay, thủng ruột…
  Ngày 31.7, anh Lộc làm việc phối hợp tại Trạm Kiểm dịch Xuân Lộc (huyện Xuân Lộc). Gần 24 giờ cùng ngày, anh Lộc chạy xe đặc chủng đến một trạm xăng trên Quốc lộ 1, gần đó đổ xăng thì bất ngờ bị 6 thanh niên chạy 3 xe máy ập tới dùng dao và hung khí như tuýp sắt, gạch đá tấn công làm anh đứt gân tay, thủng ruột… Nạn nhân bị thương nặng, được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

  Theo CQĐT, các đối tượng trên khai nhận: Nguyễn Văn Phi - tài xế, thường điều khiển xe trên Quốc lộ 1, qua địa bàn tỉnh Đồng Nai và nhiều lần bị anh Lộc xử phạt nên Phi có ý định trả thù.

  - Ngày 31.7, Phi cùng Tuấn, Xiều và Lựu cùng hai đối tượng khác mang theo hung khí chạy xe đến khu vực mà anh Lộc làm việc. Theo dõi, phát hiện anh Lộc chạy xe vào cây xăng thì các tên này chặn xe, tấn công rồi bỏ trốn.
  http://danviet.vn/99681p1c33/bat-4-ten-dam-thung-ruot-trung-ta-csgt.htm

  - Ngày 8/8, Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết đang điều tra, truy bắt các đối tượng trong vụ cố ý gây thương tích trên địa bàn, khiến một trung tá công an bị trọng thương nặng.
  - Trước đó, khoảng 20h30, ngày 5/8, trên đường đi làm về nhà tại khu vực đường Núi Đôi, Thị trấn Sóc Sơn, Hà Nội, anh Ngô Bá Sáng (SN 1989), là công nhân xây dựng công trình Chi cục Thuế Sóc Sơn, bị 2 đối tượng dùng dao chém bị thương vào bàn tay trái. Anh Sáng bỏ chạy, 2 đối tượng này tiếp tục cầm dao đuổi theo truy sát.
  -Thấy sự việc, Trung tá Nguyễn Văn Thanh, Cán bộ Đội 2, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an Hà Nội) đang đứng trước cửa nhà riêng (tại số nhà 38 tổ 5 đường Núi Đôi), đã lao ra ngăn 2 tên côn đồ. Anh Sáng chạy vào nhà trung tá Thanh nên thoát hiểm. Trong lúc giằng co với hai tên côn đồ, trung tá Thanh đã bị các đối tượng chém trọng thương.
  http://infonet.vn/tin-tuc/mot-trung-ta-cong-an-bi-con-do-chem-dut-ngon-tay/a26377.html

  bởi: dao duc hanh từ: can tho.viet nam
  09.08.2012 12:54
  cong san viet nam no toan choi luat rung khong do bac giao su oi coi trung no dua don chem gio ra de doi pho voi bac /bac hay can than nhe .

  bởi: lào khào
  09.08.2012 12:30
  Rãnh việc mấy bố,xe tăng súng cối quân đội có trên có dưới cũng phải đầu hàng vô điều kiện.

  bởi: Xích lô
  09.08.2012 12:12
  Đêm qua em mơ gặp bác Hồ
  Chân bác dài bác đạp xích lô
  Em thấy bác em kêu xe khác
  Bác nổi khùng học tập chết nghen con
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.08.2012 23:37
  Dung la thang khong co giao duc, Tao tin trac bo me may chua tung an com don San Len bay gio may moi co bai tho nhu vay.....

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  09.08.2012 11:41
  Xin mách nước cho 17 bạn trẻ làm đơn xin giam ở nhà tù Goantanamo cho đảm bảo nhân quyền.

  bởi: Xaquehuong từ: orlando usa
  09.08.2012 11:15
  mong rang gioi thanh nien tre.Trong cung nhu ngoai nuoc,hay cung nhau dau tranh, gianh lai dat nuoc dang bi che do doc tai cung che.De moi nguoi dan co quyen tu do cua mot con nguoi nen co.

  bởi: Người Việt từ: sài Gòn
  09.08.2012 11:06
  Trên toàn thế giới, mục đích của một nhà nước là ổn định chính trị.Để đạt được điều đó thì phải có luật pháp và luật đó được nhiều người trong một cộng đồng công nhận, mỗi quan điểm cá nhân riêng rẽ đấu tranh theo luật quy định đều được tôn trọng. Mỗi một người trong chúng ta đều có mưu cầu hạnh phúc, hưởng thụ, có đấu tranh thì họ cũng chỉ vì mỗi một mục đích của cá nhân, mục đích đó có thể bằng nhiều cách khác nhau. Trong một xã hội nào đi nữa con người tạo ra luật và điều khiển luật thì không thể không có những con người lợi dụng điều đó trục lợi hoặc bẻ cong cán cân công lý. nhìn chung một chính phủ, chính đảng nào mà đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đại đa số cộng đồng nhân dân thì người dân sẽ theo. Đảng chỉ là cái tên do con người đặt ra và quy định cho nó một quy ước để mọi người cùng thực hiện và gọi. như một gia đình đặt tên cho con cái. Quan trọng nhất là đảng nào đem lại lợi ích cho nhiều người dân nhất, đem lại ấm no hòa bình cho dân tộc mình, cái tên dân chủ hay cộng sản hay cộng hòa .... thì có nghĩa gì đâu. Ông nào nắm quyền thì trước tiên cũng phải mưu cầu cho cá nhân, gia đình, họ hàng mình, chính đảng mình theo rồi đến xã hội, thử hỏi có ông nào không lập gia đình bỏ họ hàng để đấu tranh cho cộng đồng rất ít người làm được điều đó.chúng ta nên nhìn vào việc họ làm được nhiều hay ít cho cộng đồng mà họ quản lý. Ở các nước tiên tiến nhất cũng có bất công cũng có sự chưa bình đẳng vậy nên cùng nhau bình luận và đấu tranh theo luật pháp mà nước đó quy ước một cách hòa bình giúp họ cải thiện và hoàn thiện hơn nữa hệ thống luật, hành pháp, và con người họ đem lại ổn định xã hội công bằng văn minh. Từ đó người dân hưởng được những lợi ích và thành quả từ sự cải thiện đó.Mỗi người chúng nên lên tiếng và đấu tranh một cách bình quyền đừng vì một chính kiến cá nhân hay một tư tưởng lợi ích nhỏ rồi phản bác nhau, rồi lôi chính đảng này chính đảng kia ra chỉ chích mà chúng ta nên nhìn vào cái lợi ích mà chính đảng đó đem lại cho nhân dân họ được những gì. liệu thay đổi một đảng khác thì có tốt hơn không, hay thay tên một đảng thành một đảng mới nhưng nồi mới cơm cũ thì có nghĩa lý gì. Chỉ làm phát sinh mối họa bất ổn chính trị, đấu tranh tôn giáo sắc tộc, gây họa chiến tranh như các nước trung đông đang gặp phải, người gánh chịu nhiều nhất là nhân dân lao động, nghèo đói chết chóc bệnh tật...., đôi điều bình luận bạn đọc của đài tiếng nói Hoa Kỳ.
  Trả lời

  bởi: chim rừng từ: VN
  17.08.2012 14:12
  Anh này nói chuyện như thể anh mới ngủ dậy sau giấc ngủ dài 3 thế kỷ vậy.nghe có vẻ hiểu biết lắm nhưng thật ra là những lý lẽ xa xưa của quân chủ chuyên chế.Có khi nào ông đi xin một thằng cướp đừng lấy tiền của ông không?Ông ko biết quy luật thống nhất biện chứng của 2 mặt đối lập hả.Đó là luật của triết học tự nhiên giống như âm dương cân hòa vậy.Đó là quy luật đảm bảo sinh tồn và phát triển của mọi dạng vật chất.Mà ở VN ông thấy mấy mặt?.Ông hãy tưởng tượng nguyên cái vùng ông sống chỉ có 1 tiệm sửa xe đi và ông sẽ nếm mùi quan liêu thách đố và chặt chém bởi ông ko sửa ở đó thì dắt xe ra nước ngoài mà sửa.Độc quyền sẽ tạo ra xu hướng tập trung quyền lực và đó là môi trường thuận lợi cho việc nuôi dưỡng lòng tham quyền,tham của, suy đồi phẩm chất, đẻ ra ngu dốt và tàn bạo.Bởi những người tốt, người sáng suốt thông minh sẽ không bao giờ đứng trong cái ổ đen tối, dốt nát đó.Và còn lại những ai?

  bởi: ThanhNgoc từ: TrenDinh TruongSon
  09.08.2012 09:32
  ThanhNgoc xin Kinh Tang 90 Trieu Nguoi Dan Dat Viet mot bai tho, de cung doc trong giay phut dau buon cua van menh dat nuoc chua bao gio thay duoc anh sang cua su van minh, ma luat phap, nhan dao, dao duc, luong tam, danh du, luong tri cua con nguoi o da da cat canh bay xa! va de lai su man ro, khon nan o lai cho ca xa hoi VN hom nay! de phai dam chim trongmot mau do mau me ghe tom ma co le toan the dan VN hom nay da chan ghet thay cai mau do boi do kham hang cung ngo hem cua que huong VN! va no do ban nhu cai nuoc cong san Tau kia!

  “Bao Giờ ? “

  Bao Giờ Cộng Sản Việtnam
  Không còn khủng bố? không còn sát nhân?
  Với người vô tội Việtnam!
  Để dân tộc Việt yên thân cuộc đời
  Để cho dân tộc nước tôi
  Có ngày yên ổn, có ngày bình an
  Có đêm nằm ngủ thật yên (on)
  Khắp đường, qua lại không còn công an
  Không còn giặc-đỏ cộng-gian ( CSVN-Việt Gian)
  Không còn cờ đỏ sao vàng thối tha!
  Để cho tất cả dân ta
  Quây quần vui vẻ như thời xa xưa!
  Để cho dân tộc nước ta
  Dựng, xây mảnh đất đau buồn hôm nay!
  Trở thành ngời sáng, thế gian
  Trở thành hùng mạnh, oai hùng, hiên ngang!
  (ThanhNgọc, 2012/8/8)

  bởi: ThanhNgoc từ: DinhNui TruongSon
  09.08.2012 09:14
  Vietnam can den 90 trieu "nha hoat dong tre" de CSVN khong the nao co du nha tu de nhot ho khi toan the 90 trieu nha hoat dong tre nay di tim bon CSVN de treo co chung len cay o khap 3 mein que huong! khi 90 trieu nguoi hay nha hoat dong tre nay treo co mot nhom thieu so CSVN va bon cho giu nha cua chung la bon con do Cong An kia thi chung se bo tay khong the nao chong lai mot bien nguoi di tim chung de xu to!

  bởi: 99%ung ho c/s từ: v/n
  09.08.2012 08:25
  Nnguyen Thien Tu,dang dau,giat quan ao cho vo hai Nong Duc Manh chua?Giat tiep vo ao quan vo hai Truong Tan Sangchua ?hai con nay vua dep vua giau ,lai la dai bieu quoc hoi do.3 thang bon may chung nhau di.cho may tranh luan la cho giat quan ao do.

  bởi: Đả đảo CS và CS con
  09.08.2012 07:37
  Bọn CS và cộng sản con rất tích cực vào đây nói xạo, nhìn vào thực trạng XH thì biết chúng xảo trá đến mức độ nào. Bạn nầy chỉ đợi sụp đổ chứ không tự thay đổi!

  bởi: Trần Trí Trung từ: Tp.HCM
  09.08.2012 07:30
  Với chiêu bài tôn giáo ALEXANDRE DE RHOSDES đã đưa quân đội viễn chinh sang xâm lược Việt Nam 100 năm đô hộ đâ thâm thía chiêu bài tôn giáo. Hàn sĩ Trần Trí Trung đã trao hủ tro cốt Cha Cả cho lãnh sử Pháp với lời cãm ơn xin đừng mang tôn giáo đến Việt Nam nữa. Dân tộc Việt Nam trải thảm đỏ đón các nhà khoa học, các nhà kinh tế, chứ không cần mấy thằng giáo sĩ, đồ giả dối. Từ khi lập quốc Văn Lang cho đến ngày Việt Nam độc lập bảng hiệu nhân quyền do mấy thằng bồi bút thêu dệt dở ẹt. Chúng tôi tri ân nhà bác học Passteur và lễ phép mời Cha Cả làm ơn sang Mỹ truyền giáo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.08.2012 01:30
  Này quân ăn cháo, đái bát, chữ quốc ngữ người Việt đang dùng tư đâu mà có. Hồ Chí Minh hay Hồ Chính Mi sáng tạo ra hử ? Ai ?
  Trả lời

  bởi: Trần Trí Trung từ: Tp.HCM
  13.08.2012 19:19
  Chữ Quốc Ngữ dùng mẫu tự La Tinh mà chữ La Tinh không do ALEXANDRE DE RHOSFES sáng tác. Trước khi có chữ quốc ngữ thì dân tộc Đại Việt đâu phải mù chữ ? Ý đồ xoá sạch văn hoá truyền thống để tiện bề cai trị. Tướng De Castris đã đầu hàng để vang xin mạng sống. Đầu hàng rồi thì câm cái miệng lại nhé. Làm thinh đi càng nói tệ

  bởi: Thaile từ: Outspace
  09.08.2012 06:17
  Toi rat yeu que huong toi ,toi muon que huong minh co tu do ,dan chu , nhan quyen nhung lai khong du nghi luc de dau tranh danh nhung quyen chinh dang do, Xin cam on nhung nguoi dam song chet cho tu do .Ho la nhung anh hung dan toc dang duoc ghi vao su sach VN
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 19:39
  Đừng buồn, hãy trở về trái đất con không phải là người duy nhất! Lần này không phải là Ta giúp sức, nhưng quỷ dữ sẽ chế dầu vào lò lữa âm ỉ và tự thiêu đốt chính nó.

  bởi: Ở thiên Đường Mù CS
  09.08.2012 06:02
  Ở thiên Đường Mù XHCN, đảng dạy con người thoát thai từ tổ tiên loài KHỈ nên vô thần…, theo thuyết Duy Vật của Darwin.
  Cho nên dưới chế độ ưu việt, đỉnh cao trí tuệ của loài người, giống rặt dòng tổ tiên niềm tin, lời nói, việc làm như tổ tiên.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  09.08.2012 04:53

  Việt cộng chơi trò lường đảo theo Tàu phù. 1954 ký hiệp định Geneve, 1973 ký hiệp định Paris, và ký tùm lum với LHQ để khỏi chết đói. Gạt gẫm thế giới là số một.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  09.08.2012 04:50
  Thanh niên VN hãy nhìn vào tấm gương của 17 nhà phản động trẻ nầy mà hãy tranh xa+đừng nên học theo họ+đừng vì lợi ích cá nhân ích kỷ như họ mà làm hại quốc gia dân tộc và hãy cố gắng phấn đấu cho tương lai để xậy dựng một quốc gia VN giàu mạnh không làm nô lệ như chế độ VNCH trước 1975 và đám phản động cùng bọn viết thuê chửi mướn hiện tại ?
  Trả lời

  bởi: dưa cà . từ: nam định .
  09.08.2012 20:01
  mời bạn Thiên Tử sang nước Nga lạnh giá đeo khăn tang khóc ông Lê nin , ông chuẩn bị đem ra ngoài nghĩa địa chôn như bình thường như mọi công dân khác . khóc to như Tố Hữu khóc ông sịt ta lin ý .
  Trả lời

  bởi: backychinhcong từ: haloivn
  09.08.2012 15:30
  nguyen thien chet(tu) ve viet nam ma song di chui dau o phan lan chi vay ....do cong san nam vung .....nguyen thien chet nen ve vn de xay dung giau manh cho bon tu san do di ......
  Trả lời

  bởi: Saigonese từ: Sai Gon
  09.08.2012 12:53
  Sao chú em không về Việt Nam mà làm người yêu nước. Ở chi bên đó mà ăn tục nói phét. Salococo
  Trả lời

  bởi: thanh niên
  09.08.2012 12:31
  Cám ơn bác NTT nhắc nhở , bác nói giống như ông bà nhác con trẻ lên ba vậy..ông kẹ kià nít khóc đi..,.lớn lên thì biết suy nghỉ chứ bác nhất là thời đại @ rồi
  Trả lời

  bởi: VN dat me từ: Usa
  09.08.2012 10:27
  Ca nhan it ki? Thang nhoc thien cai con me gi thien tu Sao ma Ngu nhu con BO vay. Bo may hoi xua di chan BO hay Sao ma may doc bai nay ma may noi la 7 tam guong it ky. Tao nghi chac may an OC BO Nhieu qua. Ah may thich Che do do lam ma , sao o phan LAN chi vay? Oh Tao biet roi, qua do lam CU LI / NO LE. hahahahahaaha. O do thay Nguoi ta Giau co , may co chay nuoc Mieng chua?
  Trả lời

  bởi: Báo Động Đỏ
  09.08.2012 07:49
  Ở thiên Đường Mù XHCN, đảng dạy con người thoát thai từ tổ tiên loài KHỈ nên vô thần và…, theo thuyết Duy Vật của Darwin.

  http://dantri.com.vn/c728/s728-627615/thu-bac-viet-nam-tren-bang-xep-hang-tri-tue-toan-cau-bao-dong-do.htm
  Trả lời

  bởi: dân quê
  09.08.2012 06:07
  sao không về Việt Nam mà hưởng phưóc, ở chi tận Phần Lan nơi quanh năm lạnh giá. Muốn tốt hơn nữa qua Bắc Hàn mà sống.
  Trả lời

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  09.08.2012 17:54
  nhìn kĩ mặt mấy anh này giống mấy tên côn đồ quá, chắc là qua US thất nghiệp nên về VN tính làm người hùng. hên là trai VN chính hiệu handsome hơn mấy anh rác rưởi này chứ không em cũng chẳng dám lấy chồng
  Trả lời

  bởi: cóc độc từ: Việt Nam
  09.08.2012 09:04
  có 1.000 năm dân ta hết GIAO CHỈ đi giầy thật dễ ta phải biết mang ơn anh cả đỏ
  thêm 1.000 năm nữa Việt Nam ta tất cả mọi người dân sẽ biết ĐỌC, VIẾT ,NÓI ngôn ngữ thứ hai mà khỏi cần học
  như thế thật là hạnh phúc
  bạn về Việt Nam sống đi cho con cháu mai sau được nhờ
  Trả lời

  bởi: he he he
  09.08.2012 07:15
  @dan que"cho nen ma xam pham su tu do cu tru cua nguoi khac day nhe !!!Bat cu la ai day nhe !!!

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  09.08.2012 04:25
  Đối với bọn phản quốc cùng đám viết thuê chửi mướn thì làm gì biết được " VIỆT NAM THI SỬ HÙNG CA " của dân tộc VN . Đối với họ chỉ có hai chử làm cho họ vui đó là " NÔ LỆ "
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  09.08.2012 19:44
  ( Tiếp ) Yêu nước là phải biết yêu đảng Việt cộng. Chống đảng VC là chống lại Tổ quốc. Cho dù đảng VC Tham nhũng, Bè phái, Hèn với Giặc, ác với Dân. Chẳng qua vì đảng muốn tồn tại, muôn năm là " Đầy tớ của Nhân dân. " Đảng VC rất xứng đáng hưởng thành quả cách mạng, sau bao nhiêu năm chống Pháp và Mỹ . Để bù lại ngày xưa đảng xuất thân từ thành phần Bần cố nông, phu cạo mủ cao su, hoạn lợn, công nhân.v.v...
  Trả lời

  bởi: dân quê
  09.08.2012 06:18
  Thi sử hùng ca của bạn là:

  BÁC MAO ĐÂU Ở CHI XA
  BÁC HỒ TA ĐÓ CHÍNH LÀ BÁC MAO
  Trả lời

  bởi: người nhà que từ: saigon
  09.08.2012 19:01
  Bạn Tử à, hình như cha mẹ bạn đặt tên lộn cho bạn tồi, phải là nghịch tử mới đúng, nấu xôi chè sửa lại đi

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  09.08.2012 04:08
  Trên thế nầy không có một quốc gia nào ( có đa đảng )là không bảo thủ và triệt hạ nhau để lãnh đạo và tồn tại.Cụ thể như Mỹ và đồng minh mõi khi tới kỳ tranh cử hay có một vấn đề gì đó là họ chửi bới chê trách bêu xấu lẫn nhau cho cả thế giới biết cái xấu của mình mà không cần biết ai đúng hay sai mà cụ thể là cuộc tranh cử tổng thống tại Mỹ hiện tại?Riêng VN chỉ có một đảng lãnh đạo và đã được 99% người dân VN và thế giới ủng hộ chỉ có 1% phản đối đó là bọn phản động cùng đám viết thuê chửi mướn .Các người hãy hỏi xem thế giới nầy có quốc gia nào phản đối lãnh đạo VN hay không chỉ ngoài trừ các người mà thôi !
  Trả lời

  bởi: VN dat me từ: USA
  09.08.2012 10:30
  Thang chan BO , thi no giong con BO thoi. Noi Nhieu vo it.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 07:48
  Đồ ngu! 99% ủng hộ đảng csvn? Trên thế giới này chẳng có chính quyền được 99% dân chúng ủng hộ cả. Có thật ở Phần lan không sao mà tối trí thế?
  Trả lời

  bởi: dân quê
  09.08.2012 06:15
  NTT, về Việt Nam sống tốt hơn, vì chỉ có một đảng csvn khỏi sở nghe tranh luận chinh trị, chứ ở Phần Lan mỗi lần đến lượt bầu cử (kể cả hằng ngày), các đảng phái tranh luận chính trị giống ở Mỹ lắm, nghe nhức tai lắm nè. Hay là bạn không hiểu được tiếng Phần Lan?
  Trả lời

  bởi: Vietnam từ: Sai Gon
  09.08.2012 13:02
  Nếu anh dám chắc 99% dân chúng ủng hộ anh thì cứ cho đa đảng đi. Sợ gì nhân dân không bỏ phiếu ủng hộ ?! Tội nghiệp những đầu óc ngu muội nên ngộ nhận, mù quáng ! Không biết qua Hà Lan du học hay làm gi ? Đi bằng tiền của bản thân, gia đình hay tiền thuế của dân ?
  Trả lời

  bởi: Nguyen lang từ: Vinh long
  09.08.2012 11:14
  Mi cố tình nói mỉa cho người ta càng ghét them thì phải ?


  bởi: Tư Lếu
  09.08.2012 03:50
  Thời ấy, thời "chống Mỹ cứu nước" của đảng CS đã trở thành thời đen tối nhất của nhân dân VN. Đảng CS đã nhào nặn những chính trị viên người máy chỉ biết nói những điều có lợi cho Đảng: Nào là đảng CS là đảng lãnh đạo sáng suốt nhất thế giới; Nào là CNXH là đỉnh cao của trí tuệ loài người; Nào là người dân chỉ làm theo năng suất mà hưởng theo nhu cầu... Cái thời mà mọi thông tin bị bóp nghẹt, dân chỉ nghe được tiếng nói từ Đảng. Đảng đã chăm chỉ mài dùi chính sách "trăm năm trồng người" của lãnh tụ đảng CS, HCM.

  Từ lúc quá đói, thiên đàng XHCN lung lay, Đảng đã phải mở cửa, làm liều gia nhập Liên Hiệp Quốc. Người ta nhập hội chỉ mỗi mục đích có xôi ăn, cho nên việc ký Công ước lúc ấy chỉ là chuyện vặt vãnh.
  Có ai ngờ chuyện "mở cửa" của Đảng đã lộ ra điều không chính nghĩa của Đảng thời làm cách mạng khi xưa. những điều Đảng nói, đảng hứa hẹn với nhân dân chỉ là cái gian của Đảng mà ngày nay mọi chuyện đã xảy ra ngược lại. Đảng chính là cánh tay đắc lực của đảng CSTQ. Mọi chính sách từ TQ đều được đảng CSVN áp dụng, hành hạ người dân, chiếm đoạt miền Nam anh em.
  Chữ Độc Lập to lắm chứ, mù cũng nhìn thấy. Vậy mà người dân chưa bao giờ thấy. Những năm làm "cách mạng" như muối bỏ biển. Biển đảo bây giờ đều do TQ nắm. Mỏ quặng đều do TQ khai thác. Rừng núi miền Bắc cứ như có chân đi dần về bên TQ. Dân bây giờ không còn ruộng đất để canh tác, không còn nhà để ở. Mọi chỗ đều đã bị bắt buộc trả lại lại cho Đảng làm sân golf, cao lâu du hí hoặc những cánh đồng đã được đô thị hóa. Dù có chỗ " đô thị hóa" đến 30 năm rồi chưa mọc được một mái nhà, vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt, thách thức cùng bàn dân thiên hạ, nhất là những người bị mất đất, mặc dù trên danh nghĩa "đất thuộc toàn dân". Chữ nghĩa của Đảng thế đấy!

  Đảng vẫn như xưa. Vẫn gian. Nhưng dân thì không còn dễ bị bắt nạt. Đảng không đứng với dân thì thế giới này cũng có nhiều người sẵn sàng đứng bên lẽ phải như Giáo sư Weiner chẳng hạn.
  Đảng CSVN được đảng CSTQ bảo trợ nên có vẻ tự tin mà đàn áp dân VN quá nhỉ? Hãy nhìn qua Syria. Nếu không sám hối, ngày như thế không xa đâu!
  Trả lời

  bởi: khang xuân phong từ: hà nội, Việt Nam
  09.08.2012 06:12
  Ngu còn bày đặt....! Biết cái gì đâu mà nói quàng.
  Trả lời

  bởi: Tư Lếu @ khang xuân phong
  09.08.2012 11:25
  Vậy ông biết gì? Nói mọi người nghe thử.
  Đừng quảng cáo CNXH không công như tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, lại còn tốn gạo biếu Cuba nữa nghe.

  Đừng có nghèo mà sài sang. Vợ con (nhân dân) khổ lắm nghen!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 08:18
  @.-khang xuân phong từ: hà nội, Việt Nam

  Biết cái gì đâu mà nói quàng.
  - Bạn Tư Lếu nói thật đấy, sự thật đây này :
  Nó xuất phát từ cái đường lối cơ bản: CÁI GÌ CÓ LỢI CHO CÁCH MẠNG THÌ LÀM, bất kể là nói dối, nói láo, nói phét, nói đại, nói lấy được …đến mức nào cũng không hề là sai trái!
  Nó xuất phát từ cái đường lối cơ bản: CÁI GÌ CÓ LỢI CHO CÁCH MẠNG THÌ LÀM, bất kể là nói dối, nói láo, nói phét, nói đại, nói lấy được …đến mức nào cũng không hề là sai trái!
  Và Cuộc “Nói Dối Vĩ Đại” nhất là cuộc chiến tranh giải phóng Miền Nam khỏi tay Đế Quốc Mỹ Xâm Lược!
  Sự Thật đã bị đánh tráo quá trắng trợn! Hàng triệu con người đã mất xác đến nay đa số vẫn chưa thể tìm ra, hàng vạn thương phế binh của cả hai miền, hàng triệu gia đình mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha chỉ vì...”ta đánh đây là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc” (lời Lê Duẩn) …
  Cuộc nhuộm đỏ miền Nam đã được công khai tuyên bố khi người ta đổi tên nước là nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và đàng hoàng đổi tên Đảng Lao Động thành Đảng Cộng Sản Việt Nam! Đó là Lần nói thật đầu tiên nhưng ngắn ngủi vì phải... tiếp tục nói dối, nói dối nữa, nói dối mãi vi… không có cách nào khác để tồn tại…
  Sau “Đổi Mới” (như cũ) mà ông Đỗ Mười kể công là “Nhờ có Đảng nên mới có Đổi Mới” thì cái chính sách “ăn có nói không” (một biến tướng của nói dối) càng ngày càng phát triển! Xuất phát từ cái đường lối đầy mâu thuẫn “Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”, nói dối trở thành liều thuốc duy nhất xoa dầu, tô vẽ cho con quái vật kinh tế-chính trị chưa từng có trong lịch sử loài người này…
  KHI NÓI DỐI TRỞ THÀNH… “ĐẠO LÝ” ĐỂ TỒN TẠI!
  Ở cái xứ này, khi những đứa trẻ lên năm, bắt đầu biết suy nghĩ là chúng đã được tiếp xúc ngay với… nói dối! Người ta dạy cho nó ở ngay những bài hát mẫu giáo rằng thì là: "Nhân dân ta có Đảng cuộc đời nở hoa”, rằng "Bưng bát cơm đầy nhờ có công ơn Đảng ta”…
  Lớn lên chút nữa thì: “Đảng đã cho ta một mùa xuân”, "Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng”.
  Còn nếu chúng có thắc mắc tại sao cha, anh, chú cùng đi B cả mấy năm trời mà báo, đài vẫn tuyên bố “Không có chuyện quân đội miền Bắc xâm nhập miền Nam" và "đây là điều vu cáo trắng trợn" thì…thầy, cô, mẹ, chị chúng chỉ còn biết giải thích: “Đây là chủ trương của Đảng và Nhà Nước”….Còn về chuyện tại sao đánh nhau mà quân ta không thấy có ai chết, cứ đã đi là thắng, trăm trận trăm thắng” ? thì… chẳng còn cách nào giải thích khác hơn là: “nói dối để chiến thắng kẻ thù, nói dối để có lợi cho cách mạng!”….
  Và cứ thế, ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, trẻ em, người lớn cứ sống chung với chuyện nói không thành có, nói có thành không…"Đói khổ, thiếu thốn là do Đế Quốc Mỹ”, “hạt bắp, củ mì bổ hơn gạo”, “con nhộng bổ hơn thịt bò”…dần dần đã trở thành nếp sống, nếp suy nghĩ, lẽ sống thậm chí phương tiện sống của không ít người. Điển hình nhất là những “kỹ sư tâm hồn”, càng sáng tác ra nhiều tác phẩm “nói dối như thật” càng mau tiến tới đỉnh vinh quang của địa vị và tiền bạc! Chẳng thế mà Nguyễn Khải đã để lại một tùy bút chính trị “Đi tìm cái tôi đã mất” vang dội khắp thế giới; mà Chế Lan Viên đã có bài thơ “Tôi? Ai?”thú thật về cái tội “luôn động viên xung phong” khi gặp anh chiến sỹ sống sót ngồi bán nước bên đường nuôi con nhỏ”... trong số năm mươi người còn sót lại trong 3.000 người xuống núi” năm nào?
  Trả lời

  bởi: vô danh
  09.08.2012 07:45
  thằng mù mà chê người sáng mắt

  bởi: Bộ chính chị từ: Bắc bộ phủ, hà nội
  09.08.2012 03:11
  Không biết tại sao lại có Quá Nhiều người Quấy Rầy chúng ta như thế này, từ Hải phòng Đoàn văn Vương........... cụ bà Lê hiền Đưc,......17 nhà hoạt đông Trẻ......Chị Minh Hằng....rồi đến tận Bạc Liêu Tạ phong Tần....hai mẹ con Khỏa thân......từ người sống đến người chết...từ quốc nội cho đến quốc ngoại Cứ mãi như thế nầy làm sao Chúng Ta Sống Nổi....Chắc về chín tầng Địa Nguc thăm bác hồ sớm quá bác hồ ơi.... CAM ơi.......có cách gì Cứu bộ chính chị không CAM.......?

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  09.08.2012 03:05
  Luật là điều tốt, nhưng dùng luật để đè đầu đè cổ những người không hiểu biết luật là đáng bỏ bót vài ba năm trước khi xét xử. Mỹ là xứ chuyên môn dùng luật để đè đầu đè cổ dân homeless, dân ngồi lỳ occupy... còn mấy nhà tài phiệt có luật lệ bảo vệ họ. Các nhà lãnh đạo Mỹ đều là những luật sư, họ dùng miệng lưỡi lẻo lự để nắm quyền hành. Mafia ở Mỹ rất giỏi luật vì thế xứ Mỹ là xứ của Mafia. Mấy ông Mỹ thích Mafia là quyền của mấy ông nhưng đừng biến xứ VN thành Mafia như Mỹ. 17 người trẻ VN lợi dụng Tôn Giáo, luật pháp để cướp lấy quyền lợi của những người không hiểu biết luật lệ đáng bỏ bót. CPhủ VN làm đúng cho dân nghèo, hoan hô VN bỏ bót 17 nhà chống đối xía xạo!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 08:02
  Diễn đàn này chị là độc đáo hơn cả, tư duy chị thật khác người.
  Trả lời

  bởi: He He He
  09.08.2012 06:42
  Hoaky nay ai ma homeless+occupy thi rat la kho so voi canh sat,cai gi canh sat cung noi duoc het , homeless thuong hay bi kiem chuyen +hoi giay to+xo duoi voi bat cu o dau ,nhu la ham cau+trong bui ram..... Pho Bolsa Wesmintert +Tully road+Story road+Cappytol.....co mot so dong huong VN homeless ,dem dem di tim mai hien ngu qua ngay thang, rat la dau long , !!
  Trả lời

  bởi: dân quê
  09.08.2012 06:27
  Luật của csvn, là bắt dân chúng phải làm một công cụ để phục vụ và bảo vệ quyền lợi của đảng csvn.
  Những gì trái ý đân là trái ý trời, thì tự động nó sẽ bị dân chặt bỏ thôi. Hãy mở mắt nhìn cs Đông Âu sụp đổ, các xứ độc tài cũng đã xoá xổ, bây giờ đến lượt Syria. csvn cũng theo quy luật chung đó thôi

  bởi: Sinh viên Nhân Dân từ: Đại Học Nhân Dân
  09.08.2012 02:53
  Rất cảm ơn xướng ngôn viên Trà-Mi đã gửi đến cho chúng tôi những kiến thức vô cùng bổ ích, và cần thiết để giải thoát chúng tôi ra khỏi bóng tối bưng bít, bịp bợm, và che giấu theo chủ trương, và định hướng của đảng Cộng-sản xây dựng xã hội nhà nước Côn Đồ. Những câu Trà-Mi đặt ra hỏi Giáo-Sư Allen Weiner, cũng chính là những thắc mắc mà đa số sinh viên, học sinh chúng tôi trong nước không nghe biết. Cảm ơn đài VOA đã chủ trương thông tin để tiến bộ. Sự thật đã đem lại cho chúng tôi sự tự do khỏi sợ hãi bạo quyền. Được thông tin để biết những quyền lợi hợp với công pháp và Luật Pháp Quốc tế, đã cho chúng tôi niềm tin vào chính nghĩa, thuộc về thế giới văn minh, tôn trọng nhân quyền phổ quát. Trái với những diễn dịch, giải thích, bóp méo, áp đặt của nhà cầm quyền Việt-Nam tiếp tục che mắt, bịt tai chúng tôi. Hàng loạt Bloggers, những người biểu tình, những dân oan khiếu kiện, những người đứng dậy đấu tranh đòi quyền lợi hợp pháp và chính đáng đều bị đàn áp, bị bôi nhọ, bị xuyên tạc, bị chụp mũ là phản động, bị gán ghép tội tuyên truyền, bị phân biệt đối xử, và kết án nặng, bị tước mọi quyền làm người. Bị cô lập và bị khủng bố, bị ức hiếp quá sức, phải tự châm lửa tự thiêu như trường hợp Mẹ Bloggers Tạ-Phong-Tần. Báo chí, đài và TV truyền thông trong nước không hề trung thực đưa tin về sự kiện này. Sự thật bị bóp méo, bị che khuất, bị bưng bít để lừa bịp nhân dân và thế giới. Cả vú lấp miệng trẻ con như đảng Cộng-sản đang thi hành tại VN đã tụt xuống dưới mức thảm sầu quỷ khốc, tiếng kêu la, ai oán vang vọng khắp mọi nơi, nhưng không hề có sự xét xử công bằng. Sự lên tiếng của Giáo-sư Allen Weiner đã mở ra một cánh cửa chiếu rọi ánh sáng công ước quốc tế vào đất nước tối tăm, mờ ám, và tang tóc bi thảm của Xã Hội Cướp Ngày tại Việt-Nam.

  bởi: Huy
  09.08.2012 02:18
  CQ Việt cộng không thể khống chế bằng cách nói bị "áp bức" nên phải ký vào các văn kiện quốc tế mà họ không hoàn toàn hiểu được với những lý do như "không biết tiếng Anh", hoặc từ ngữ Anh trong văn kiện không có trong tự điển Việt Nam....Hành động của GS Weiner đưa tập đoàn lãnh đạo Hà Nội ra trước LHQ là một tin vui cho dân tộc VN và cũng là niềm an ủi to lớn đối với tất cả các nhà tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam. Cám ơn.

  bởi: việt hà từ: vn
  09.08.2012 02:17
  quanh năm ngày tháng chỉ có mỗi chuyện nhân quyền, tự do. đấu tranh đâu chẳng thấy mà cũng chẳng thấy việc nào ra hồn, nhìn đi nhìn lại cảm thấy vô bổ, ngẫm nghĩ lâu lâu mới thấy tại sao lại toàn những vụ ầm ĩ liên quan đến tôn giáo, hình như có vấn đề gì đó mà người ta lợi dụng tôn giáo để đấu tranh. nghĩ lại từ lâu đến giờ toàn liên quan tôn giáo như thái hà, con cuông, cồn dầu, rồi tây nguyên, tây bắc.....toàn nhân quyền của tôn giáo. quả là mấy ông CS tinh quái thật, nếu toàn dân không phân biệt tôn giáo cùng nổi lên đấu tranh thì chắc có mười ông CS cũng chẳng làm gì được.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 10:35
  Việt Nam , Tướng lãnh Công An nhiều hơn tương lãnh Quân Đội.
  Công an mỗi tỉnh lẽ tệ lăm cũng 2- 3 tiểu đoàn, chưa tính đến lực lượng băng tay đỏ, nhân dân tự phát với vũ khí tự chế : dầu nhớt trộn mắm tôm + C..t mỗi khi có biểu tình, công an còn đảng con tiền thì nhiều hơn dân. Tiền dân đóng thuế để nuôi lũ "rợ" này bảo vệ đảng cướp đất dân oan và những người bất đồng chính kiến + canh gác trại tù + 1 sư đoàn bảo vệ xác khô ở Ba Đình.

  bởi: nhà báo Trần quang Thành từ: Bí mật
  09.08.2012 02:03
  Thành thật Nhắc Nhở giáo su Weiner phải hết sức Thận Trọng khi Đặt Chân lên bất cứ Địa danh nào trên mảnh đất Thiên Đàng cọng hòa xã hội chủ nghĩa VietNam.

  bởi: Huỳnh Văn Thắng từ: f 26 Q Bình Thạnh
  09.08.2012 01:53
  hà nội ký hiệp ước quốc tế chủ ý là để hoàn thiện khâu cuối cùng của việc hợp pháp hóa chính quyền được coi là trong & ngoài nước công nhận & không phản đối, trước là trục lợi từ bên ngoài, sau là biến nhân dân thành dạng nô lệ mới của dạng quân chủ mới để bốc lột. Nếu hiệp ước được đảm bảo ở VN thì tập đoàn quân chủ sao tồn tại được như hiện nay. (chủ đề này là cần bàn hơn hết mọi chủ đề, bất cứ ai dám tranh luận nào?)

  bởi: Đảng viên đốt thẻ đảng từ: Hà nội
  09.08.2012 01:44
  Đề nghị thượng tướng trần đại quang bộ truong bộ công an chỉ thị cho bí thư tùy viên quân sự Đại sứ quán VN tại Mỹ cho Gián Điệp, phối hợp với NHÔ, VNMY dàng dựng một hoạt cảnh Ấu Dâm với Giáo sư Weiner để Bịt miệng ngay vị Giáo sư Phả động nầy .

  bởi: Phamd từ: US
  09.08.2012 01:36
  Rất dễ hiểu là họ lợi dụng nhân quyền để tạo áp
  lực ,nói đúng hơn là tranh nhau vì lợi lộc,họ không
  có quyền đại diện cho dân oan ,vì chính họ cũng
  đang giành nhau miếng mồi bằng cách tiểu nhân
  hạ đẳng . Đáng lên án nhất là những thành phần không
  trực tiếp trong chiến tranh nhưng hưởng phần nhờ công
  lao của thân nhân ,rồi lợi dụng sự nể nang của chính
  quyền địa phương để lao vào đường chính trị bằng
  cách phản lại Đảng ,mà ngày xưa chính họ đã có
  nhiều ân sủng từ Đảng .

  bởi: Vô Duyên Quá
  09.08.2012 01:35
  Ý kiến phản pháo tới tấp mà trớt quớt quơ đâu quào đó:
  - Ba cái vụ Mormon ở Texas mà đem so với bất đồng chính kiến?? Khà khà 1 trời 1 vực, miển bàn tiếp! Mờ có muốn bàn thì cứ nhào vô. Sẳn sàng phân rõ trắng đen vụ này tiếp.
  - FBI bắt truyền đơn khủng bố. Lại mắt nhắm mắt mở nửa, khủng bố mà đem so với bất chính kiến. Dám nói Osama là bất đồng chính kiến của Mỹ lắm á.
  - Dâng đất cho Vatican. Khổ lắm, Văn Giang với Hưng Yên, rồi Đoàn văn Vươn loạn đả giành đất giữa Đảng với dân đấy, dâng cho Vatican tất tần tật.... LOL. Chụp mũ vụng về quá, bà con nhẽ

  bởi: Sinh viên từ: Saigon
  09.08.2012 01:19
  Thì nguyễn phú trọng, nguyễn tấn dũng tuyên bố Huỵt Toẹt cho 90 triệu dân Việt Nam và toàn Thế giới biết là Từ Đây nước cọng hòa xã hội chủ nghĩa Dân Chửi Việt Nam không Thừa Nhận Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của Liên hiệp quốc nửa, Sẽ Có cuba, bác hàn,tàu cọng Ủng Hộ, Mắc Cở Xấu Hổ gì mà không Dám tuyên bố Huỵt Toẹt ra......

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Mả Thánh Tây Cồn Dầu
  09.08.2012 01:17
  Nhà nước và nhân dân VN biết tha thứ, biết khép lại quá khứ của những kẻ phản bội tổ quốc, rước Tây núp sau cán dá vào nước giết hại, đầy đọa dân tộc VN suốt 100 năm đằng đẳng. CSVN và Hội Đồng Giám Mục đã khép lại quá khứ đó qua Thư Chung 1980.

  Ngô Quang Kiệt Dòng Chúa Cứu Thế đã khơi lại nỗi đau, vết thương 100 năm lịch sử của dân tộc VN qua sự kiện đòi đất dâng lại cho Giáo Hội Vatican. Thấtbaij trong âm mưu đòi đất dâng lại cho Cha,bonj DCCT đào tạo những thanh niên công giáo phá đạo hại đời qua màng chắn đạo đức giả.

  Không có một pháp luât dân chủ nào cho phép công dân được phép đi đội lốp tôn giáo đi tuyên truyền, phát tán tài liệu phá hoại Bầu Cữ Quốc Hội của nước nhà. Chỉ có cái mà các bạn dân chủ gọi là "giáo luật" mới cho p[hép làm các chuyện phá hoại đất nước như thế mà thôi. Đừng đem giáo luật được làm ra ở Vatican mà áp đặt lên pháp luật VN.

  Đứng trước pháp nạn, trưởng tử Thích Quảng Đức đã đem thân mình làm ngọn đuốc Từ Bi, thắp sáng trái tim dân tộc, tiêu diệt cái ác của chế độ ác nhơn ác đức gia đình trị, công giáo trị Ngô Đình Diệm.

  Các linh mục Thái hà đi xúi giáo làm bậy, đem cuốc xẻng ra Thắp đèn cầy đọc thần chú, đập phá tài sản công cộng, thậm chí đem tượng Đức Mẹ ra đống rác Thái Hà để làm áp lực, phao tin tượng Đức Mẹ khóc(chảy máu mắt), hào quang sáng lòa.
  Trả lời

  bởi: Hô Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  09.08.2012 10:14
  @.-Nhô Hoa Kỳ từ: Mả Thánh Tây Cồn Dầu
  - Ðọc đoạn hồi ký của tướng Võ Nguyên Giáp. Chúng ta thấy rõ Hồ Chí Minh và những kẻ lãnh đạo Ðảng Cộng Sản VN tất cả chỉ là một lũ tay sai thấp hèn, không có một chút tư cách, phẩm chất tối thiểu của một người lãnh đạo quốc gia. Ðường đường là một vị nguyên thủ quốc gia, Chủ tịch nhà nước và nhân vật đứng hàng đầu quân đội là một vị Đại tướng Tổng Chỉ Huy quân đội của cả một nước mà khi biết tin đoàn cố vấn Trung Quốc vừa mới sang, thế mà ngay buổi tối hôm đó cả Chủ Tịch Nhà Nước lẫn Tổng Chỉ Huy quân đội Việt Nam đã dẫn nhau đến chầu chực để được gặp viên tướng Trần Canh. Thấy có nhục nhã không?! Nhẽ ra, họ phải đến xin gặp mình, đằng này ngược lại đi chầu chực để xin gặp họ!

  - Ngay khi quân Tầu vừa đột nhập nước ta. Chiêu Thống đã sai người lên biên giới đón. Tôn Sĩ Nghị đến Kinh Bắc, Chiêu Thống đến chào mừng, rồi đi theo quân Thanh. Ngày 20 tháng 11 Âm lịch năm 1788, Tôn Sĩ Nghị đem Chiêu Thống vào thành Thăng Long. Sĩ Nghị đóng đồn ở giữa mé Nam sông Hồng, bắc cầu phao giữa sông để tiện đi lại và chia quân ra đóng giữ các nơi.
  - Lịch sử Việt Nam và lịch sử nước Tầu cứ diễn đi diễn lại cái trò cầu viện, mà lần cầu viện nào cũng bị lợi dụng. Từ năm 1950 đến năm 1954 Hồ Chí Minh mang danh Chủ tịch Nhà Nước VN Dân Chủ Cộng Hoà, bốn lần sang Bắc Kinh xin cầu viện, lần thứ nhất đến Bắc Kinh vào ngày 31 tháng 1 năm 1950, rồi qua Moscow, lần thứ hai Hồ Chí Minh đến Nam Ninh ngày mồng 5 tháng 2 năm 1951, lần thứ ba đến Bắc Kinh năm 1952, lần thứ tư đến Liễu Châu gặp Chu Ân Lai, nói là để họp, nhưng thực chất là Chu Ân Lai ra lệnh cho họ Hồ ký hiệp định Genève.
  - Trong Tổng Tập Hồi Ký của Võ Nguyên Giáp có mô tả: “Đầu năm 1950, Bác ra nước ngoài. Từ lâu Bác đã là một cán bộ của quốc tế Cộng Sản. Trong quá trình hoạt động, Bác luôn luôn gắn bó với phong trào và cơ quan lãnh đạo. Đây là chuyến đi bí mật... về danh nghĩa, đây là phái đoàn của Trung Ương đảng ta qua gặp đảng Cộng Sản Trung Quốc. Dọc đường đi khi quan hệ với địa phương, anh Trần Đăng Ninh đóng vai trưởng đoàn. “Bác tới Bắc Kinh chỉ gặp và làm việc với các đồng chí Lưu Thiếu Kỳ, Chu Ân Lai, Chu Ðức, Mao Trạch Ðông đã qua Liên Xô trước đó một thời gian. Các đồng chí Trung Quốc nói Bác sẽ gặp Mao Chủ tịch ở Liên Xô. Bác lưu lại Bắc Kinh ít ngày, rồi đi tiếp sang Liên Xô.
  - Trước ngày lên đường, Bác bảo tôi làm một tờ tường trình về tình hình quân sự, Bác nói: “Chú viết ngắn cần nêu được những vấn đề lớn người nghe thông báo sẽ là đồng chí Stalin.” Tôi viết tờ trình 8 trang đọc xong Bác nói “được”.
  chỉ có những kẻ manh tâm, không tin nơi chính bản thân mình, không dựa vào dân mới đi cầu viện ngoại bang gây họa cho dân tộc! Cả ngàn năm qua, các triều đại Trung Hoa đã nhiều lần đem binh hùng tướng mạnh để chinh phục nước Việt Nam, nhưng đều bị thất bại. Nước Tầu tuy to lớn đông dân, nhưng không bao giờ mạnh những lần chúng xâm chiếm được Việt Nam chỉ dựa vào bọn tay sai phản quốc theo xin cầu viện. Từ năm 1950, khi cầu viện Trung Quốc để chống Pháp, Hồ Chí Minh và đảng CSVN đã tự nguyện làm phiên thuộc,THẦN PHỤC Trung Quốc, hoàn toàn VÂNG LỆNH Bắc Kinh, từ những phong trào chính trị như rèn cán chỉnh quân, Cải Cách Ruông Đất, các chiến dịch hành quân Bắc Kinh đã đưa cố vấn chính trị và quân sự sang chỉ huy điều khiển các chiến dịch Đông Khê, Cao Bằng, Thấp Khê, Lạng Sơn, kể cả chiến dịch ĐIỆN BIÊN PHỦ năm 1954.
  Trong lịch sử Việt Nam kể cả thời kỳ Bắc thuộc 1000 năm, chưa bao giờ nhà cầm quyền Trung Quốc kiểm soát Việt Nam chặt chẽ như vậy. Điều này không phải do tài ba của Đảng CS Trung Quốc mà do Hồ Chí Minh và tập đoàn lãnh đạo Ðảng Cộng Sản VN RƯỚC VOI VỀ DẦY MẢ TỔ !
  http://vietvungvinh.net/2011/index.php?option=com_content&view=article&id=1779:chuong-xiii-co-van-trung-quoc-voi-ho-chi-minh&catid=80:cac-chuong-trong-tac-pham-thang-long-xua-ha-noi-n&Itemid=130
  Trả lời

  bởi: Vũ Như Cẩn
  18.08.2012 11:45
  Các bạn ơi! rảnh thì lo làm ăn mà sống đừng ăn ở không, người Việt với nhau lại đi nói xấu nhau, người Việt đánh nhau thì Trung Quốc được nhờ, hảy đoàn kết lại mà đối phó với TQ đang muốn thôn tính và đầu độc người Việt ta hằng ngày.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 08:00
  Cứ lý sự cùn có mấy câu, bí quá đem chữi bậy. Bạn đọc diễn đàn không có ý kiến hết nhưng đều biết bác là ai. Đại diện cho cái loa của Đảng phải có ý kiến gì thông minh chứ? Sủa bậy như vậy mọi người phải phì cười mất mặt đảng nấu cám cho ăn bấy lâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 07:55
  Sư nghe lời cs xúi dại, sau 75 có ông nào dám xuống đường không? Chùa Bát nhã bị ném phân, tăng sư bị đánh chẳng ai phản ứng gì cả. Chế độ Nhô quả là Niết bàn.

  bởi: Anh Võ
  09.08.2012 00:56
  Bao giờ người dân VN mới thực sự giành lại quyền làm chủ của chính họ.
  Đảng và đồng bọn chúng nhơn danh "của nhân dân", thực ra chúng vơ vét làm của riêng dưới sự quản lý và tiêu xài của chúng!

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 00:52
  Chính quyền Miến Điện chấp nhận và tài trợ các buổi lễ kỷ niệm ngày (8/8) đấu tranh nhân quyền cho dân Miến. Dấu hiệu này chứng tỏ nhân dân và chính quyền Miến dứt khoát với độc tài quá khứ mà thẳng tiến tới tự do dân chủ. Bao giờ VN mình có thế hệ 88 như dân Miến Điện ?

  bởi: Khuyên
  09.08.2012 00:50
  GS Weiner chớ đến VN nhé, từ nay bác hân hạnh trở thành kẻ thù của nhân dân rồi đấy, chính quyền nó sẽ thuê quần chúng tự phát và thương binh chém bác đấy.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Mả Thánh Tây Con Cuông
  09.08.2012 00:38
  Cám ơn Thái Hà, Cám ơn các Linh Muc Dòng Chúa Cứu Thế:

  Giáo hay Lương, là người VN ai ai cũng có quyền đấu tranh cho lẽ phải. CSVN đã đấu tranh gian khổ nhưng rất đỗi hào hùng để giành Độc Lập dân tộc, chủ Quyền quốc gia. CSVN sinh ra từ đấu tranh cho nhân quyền, quyền nhân dân VN được làm chủ đất nước VN.

  Thái Hà là một cơ sở của Dòng Chúa Cứu Thế đã đấu tranh để đụợc quyền đòi đất, dâng đất của cha ông VN dầy công xây đắp dâng lại cho giáo hội và nhà nước Vatican.

  Trên đất nước VN, không có đất đai tài sản nào là đất đai tài sản của nhà nước Vatican cách xa đất nước VN hơn nửa trái đất. Nhân dân VN đã hy sinh gian khổ, biết bao thế hệ đã nằm xuống cho cuộc chiến đấu dành lai từng tấc đất của cha ông dày công xây đắp.

  Thật ra người dân VN đã khép lại quá khứ đau đớn mà Pháp và giáo hội công giáo Vatican đac gây ra cho đất nước và dân tộc VN. VN và Hội Đồng Giám Mục đã khép lại quá khứ qua Thư Chung 1980.

  Gần đây, Thái Hà và Dòng Chúa Cứu Thế đã nhắc nhở người dân VN một quá khứ đau thương, đòi lại Đất Thánh Tây, đất Mả Thánh Tây dâng lại cho giáo hội cong giáo La Mã ở Vatican.


  Cám ơn Thái Hà, Cám ơn các Linh Muc Dòng Chúa Cứu Thế
  Trả lời

  bởi: Người Buôn Ống Cống từ: Thành Phố Minh Râu
  10.08.2012 08:08
  Nhô Hoa Kỳ - Trên đất nước VN, không có đất đai tài sản nào là đất đai tài sản của nhà nước Vatican cách xa đất nước VN hơn nửa trái đất. Nhân dân VN đã hy sinh gian khổ, biết bao thế hệ đã nằm xuống cho cuộc chiến đấu dành lai từng tấc đất của cha ông dày công xây đắp - - - Đảng Cộng Việt sợ đảng Cộng Chệt thì ít, mà sợ các Ông, Bà Chủ Nhăn răng thì nhiều, luôn chực chờ cơ hội, để xin đảng VC tí huyết để đánh tiết canh, thịt luộc, rựa mận, chả đùm.v.v... Nhắc đến thèm thấy . . . Đảng VC luôn bị ám ảnh, ngày cáo chung của đảng CS Romania. Vợ chồng tên chủ tịch nước, được xử đẹp bằng tràng đạn AK ( Automatic Kalanikov ) Còn lủ 2 chân mỏm dài, biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN. " bị các Ông bà chủ nhăn răng thịt trước nhất.
  Trả lời

  bởi: pho thuong dan nam bo từ: USA
  09.08.2012 05:33
  Gửi Nhô Hoa Kỳ
  Bạn có một lý luận thật chuẩn với tư tưởng của đảng cộng sản , có lẽ chức vụ của bạn cũng cỡ bí thư và nhất định bạn ở trong ban tuyên án nhà nước... nhưng theo tôi , bạn hoàn toàn không có chút kiên thức nào về lịch sử , ban chỉ biết nói như con vẹt những điều bạn nói ở trên , hoàn toàn không liên quan đến nhân quyền , tự do ngôn luận , tự do lập hội mà bài phỏng vấn ỏ trên đề cập .
  những lý luận của bạn đã đi ngược lại với chính những gì bạn dẫn chứng.
  không có Vatican nào thèm cái đất của " nhân dân " mà bạn nói , bạn chỉ vu khống tức là CHỤP MŨ cũng chẳng có người Công Giáo Việt Nam nào nghĩ là ( dâng đất ) cho bất kỳ một ai?? NẾU BẠN CÓ BẰNG CHỨNG THÌ CỨ ĐƯA RA CHO MỌI NGƯỜI SÁNG MẮT.
  BẠN ĐÚNG LÀ MỘT TÊN CỘNG NÔ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 04:55
  Hey, you're welcome
  Trả lời

  bởi: He He He
  09.08.2012 04:46
  Dat thanh tay? Tay lam gi co dat o VN " Tay da xam lang chiem doat dat VN day nhe !!! thi bay gio cua Sesar thi tra lai Sesar "cua VN thi tra lai cho VN day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Sesar? từ: Cesar
  09.08.2012 20:32
  Biết thì thưa thốt! Tàu phù ham lói lói sai bét, cái đuôi sam dấu làm sao lược lậy. "Hà hà, ngộ mà không lói thì bị ai trả lương cho ngộ chứ, cái xứ của ngộ chiên làm hàng nhái đó mà"
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  09.08.2012 03:02
  Mi mà cũng biết cám ơn,phương pháp cám ơn cuả caí Tâm hèn mọn,caí Tầm " sè sè nắm đất bên đường ",chỉ dùng để bôi bẩn,chà đạp những người mà ĐTCS biết rõ thiên thu,ko bao giờ làm thay đổi đức tin cuả họ,hệ tư tưởng CS kể như " caí mền rách".Chiến thuật xaỏ trá là vu vạ,bôi bẩn người Công Giáo VN là dâng đất cho VATICAN,xaỏ quyết bằng những thuật ngữ Mả Tây,Thánh tây,cho dù Chế Độ TD đã ra đi cả trăm năm,VNCH gần 40 năm.Và,CSVN cần phaỉ triệt hạ,bôi bẩn khi nào họ còn nắm,cướp được quyền cai trị ĐN.Ta cũng mãnh liệt gửi lời đến con " chó hoang " dơ bẩn,ti tiện CĐ cuả mi có thề cướp được quyền lực,nhưng thiên thu vạn kiếp ko thể thay Đức Tin bằng thứ Đạo Đức giả cuả Đảng,Bác.Ko thể xoá nhoà LS,sự Chính Danh cuả hai nền Cộng Hoà.Nhưng thuật ngữ xảo trá,laú cá chính trị cũng ko hơn gì bọn đổ phân,ném mắm thối vaò nhà những người mà bọn mi biết răng ko thể khuất phục.Ta cũng cám ơn ĐCS cuả mi sản sinh ra bọn dơ bẩn,sản sinh ra loại tham quan,hủ hoá,sản sinh ra bọn quỳ mọp,cong lưng truớc kẻ thù DT,sinh ra bọn Hèn hạ trước Tầu,ác độc với Dân.Mả Tây thì đã dọn sạch,nhưng Mả TẦU thì mi lên TÂY BẮC mà chiêm bái kẻ đã dậy cho bọn hèn một baì học.Mở to mắt cú ra mà nhìn 2 tên THÁNH TÂY cuả Đảng,là lão MÁC RÂU XỒM,ngaì LÊ TRÁN BÓNG,bọn nào thờ mấy tên thánh Tây naỳ,bọn hèn nào đục bỏ bia đá chiến công cuả các chiến binh vệ quốc ở TÂY BẮC? bọn hèn nào?
  Trả lời

  bởi: H T MAM từ: Saigon
  09.08.2012 02:59

  Tập ăn nói, viết lách như một người " bình thường " chút bác ơi !. Có mỗi một rẻo đất , người Công giáo( cũng là người VN ) bên nhà muốn dùng cho việc thờ phụng mà bác cũng phải lôi đến những thứ như là chủ quyền quốc gia, đấu tranh,hy sinh với gian khổ !! Bác cứ làm như tòa thánh Vatican được đất rồi, họ sẽ dọn vào họ ở, hay cho mấy ông bà " nước lạ " qua khai thác bauxite hay sao ấy.

  Hô hào đấu tranh ,hy sinh với gian khổ nó nằm trên đầu môi ,chót lưỡi những loại như bác rồi. Trong cuộc chiến tương tàn Nam Bắc ngày xưa ,trong lúc thanh niên hai miền sinh sát gục chết trên chiến trường ,thì mấy bác chính ủy cũng như bác hôm nay chỉ bắn súng mồm ,miệng hét xung phong rồi nhảy trốn vào lu !!

  Hèn với giặc ác với dân ,quả là cung cách của các bác ! Tổ quốc với quê hương với các bác chỉ là công cụ với chiêu bài ,chứ các bác có yêu thương gì, sự thật là thế. Nhân dân VN giờ có ai mà chẳng đi guốc trong bụng các bác , sự thật não lòng là : các bác sợ ĐÁM ĐÔNG ,sợ dân tụ tập và các bác chẳng cần phải biết họ tụ tập làm gì. Biểu tình phản đối thằng CS Tàu, anh em của các bác , xâm chiếm VN , hay tổ chức một thánh lễ trong chùa ,nhà thờ hay rước kiệu trong xóm đạo đều được các bác khép cho cái tội chống phá nhà nước cả. Đợi để xem lần này bác Mẫm yêu nước hô hào biểu tình chống phá nhà nước được đến đâu. Tư bản đỏ có biết bao tài của để mất ,nên có sợ cũng là phải. Bác nói làm gì đến những chữ đất nước với nhân dân. Tởm..

  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Linh Địa Thái Hà
  09.08.2012 17:03
  Không phải là một rẻo đất như bạn nói đâu bạn ạ.

  Tất cả đất đai của Giáo Hội Công Giáo Việt nam được điều hành và cai quản bởi Giám Mục, Linh Mục mà nhà nước Ngoại Bang Vatican trực tiếp hay gián tiếp bổ nhiệm, và có bổn phận phải trung thành tuyệt đối với nhà nước Vatican.

  Đất Thánh Tây, Đất Mả Thánh Tây, Đất Nhà Thờ, Đất Nhà Chung thì cò bay thẳng cánh. Nhà thờ nào xây trước 1975 đều có sân phơi lúa mênh mông, kho chứa lúa bư chảng.

  Đó là chưa kể các cơ sở giáo dục tư thục chiếm một tỷ trọng lớn trong hệ thống giáo dục của VNCH. Những cơ sở giáo dục này được cấp đất, đựoc miễn thuế.

  Hà Nội(cũ, chưa nới rộng) bé như bàn tay, đi dăm phút đã về chốn cũ, đất chật dân đông mà có hơn 100 cơ sở công giáo(đã bị quốc hữu hóa), một trong những cơ sở đó là Đất Nhà Thờ Thái Hà chiếm 60 ngàn mét vuông, cở sở Tòa Khâm chiếm 10 ngàn mét vuông. Gia đình Nhân Dân Hà Nội thì chen chúc nhau sống những căn hộ 16 mét vuông, thâm chí 10, hay 4 mét vuông. Trong khi đó chỉ có 1 tu sỹ và 5 phụ tế ở thái Hà chiếm khơi khơi một cơ ngơi 60 ngàn mét vuông với những dinh thự nghênh ngang.
  Trả lời

  bởi: He He He
  09.08.2012 06:52
  @H T MAM Saigon" cong giao o vN co khoang 8% va dang song le loi trong long dan toc.Cong giao VN thuong hay o vung xa xoi+nui+doi....ma thoi nhe !!!Phap chiem dat VN va giao cho nha tho cong giao giu, cho Phap lam gi ma co dat o VN nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  09.08.2012 02:32
  Cứ chửi rủa Thiên Giáo Giáo mãi đi, nhửng cái hay, cái tốt của người Tây Phương để lại cho các nước chậm tiến thì không bao giờ nói một tiếng cám ơn mà còn chửi rủa thậm tệ thì quả là cộng sản là tàn ác thật sự rồi đấy, mấy giòng chử chúng ta viết ở đây là của ai đã dày công tạo ra cho chúng ta để dể đọc, dể viết và dể tiến bộ hả cộng con ? Xin tri ơn Cha Alexandre De Rhodes.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  09.08.2012 02:23
  @.Nhô Hoa Kỳ từ: Mả Thánh Tây Con Cuông.

  Gần đây, Thái Hà và Dòng Chúa Cứu Thế đã nhắc nhở người dân VN một quá khứ đau thương, đòi lại Đất Thánh Tây, đất Mả Thánh Tây dâng lại cho giáo hội cong giáo La Mã ở Vatican.

  Nhô hay dòi lai những khu mả MẢ THANH TẦU, MẢ THANH BẮC HÀN, TO LỚN VĨ ĐẠI, CÒ BAY THẲNG CÁNH NÀY TRẢ LẠI CHO DÂN VIỆT ĐÃ BỊ MẤT ĐÂT, MÂT NHÀ XÂ MẢ CHO NGOẠI BANG, DÂNG CHO TRUNG CỘNG, BẮC HÀN :

  1/- Có sổ đỏ hay quy hoạch cướp đất của dân xây dựng bất hợp pháp trên đất Việt Nam.
  2/- Có trả tiền thuế đất cho chính phủ Việt Cộng hằng năm theo luật của chính phủ Việt Cộng ?
  3/- Trung Cộng và Bắc Hàn co trả tiền lương cho những công nhân canh gác, dọn dẹp, chỉnh trang những phần mộ hằng ngày ?

  1/- Nghĩa trang Liệt sĩ người Trung Quốc, nằm ở bên đường 32 (Ba Khe, Văn Chấn, Yên Bái)
  - http://boxitvn7.blogspot.com/2011/07/nghia-trang-liet-sy-trung-quoc.html

  - http://lh6.ggpht.com/_mwdMM1OyuCI/S7Ww0Xo7F8I/AAAAAAAACyQ/aGMXsWJW7Lc/s800/13.jpg

  2/- Nghĩa trang liệt sĩ Triều Tiên ở Bắc Giang :
  - Sang Việt Nam học tập, những người lính Triều Tiên đề nghị được ra trận chiến đấu như lính không quân thực thụ. Hàng chục máy bay địch bị họ bắn hạ, nhưng nhiều người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Việt Nam.

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/08/nghia-trang-liet-si-trieu-tien-o-bac-giang/

  3/- Họ là ai liệt sĩ nào người Trung Quốc mà được chôn trên đất việt trang trọng với hàng chữ "Nghĩa trang liệt sĩ Người Trung Quốc" tại Lạng Sơn, xem có tức không chứ.

  - http://12bennuoc.blogspot.com/2010/04/nghia-trang-liet-si-nguoi-trung-quoc-o.html

  Và vòng hoa ghi: “… HĐND-UBND-UBMTTQ Xã Đề Thám, Đời Đời Nhớ Ơn Các Liệt Sĩ Trung Quốc”.

  http://expressvnn.wordpress.com/2010/04/01/tin-nong-m%E1%BB%9Di-tq-d%E1%BB%B1-l%E1%BB%85-dang-h%C6%B0%C6%A1ng-li%E1%BB%87t-si-trung-c%E1%BB%99ng-%E1%BB%9F-vn/
  Trả lời

  bởi: Are you welcomed?
  09.08.2012 01:51
  No need to say thank you, as everybody knows what your "Cam On" really means.

  bởi: nguyen thi china từ: ba dinh
  09.08.2012 00:37
  nhan quyen cua csvn chi dung cho truong hop trao doi dollars thoi ! xin giao su hay dung het kha nang va tieng noi tu do nhan quyen danh dong ca the gioi nhin thay su ac doc va DOC TAI CUA LOAI QUY CONG SAN VIET NAM DANG DAN AP DA MAN NGUOI DAN VIET NAM cua chung toi . cam on giao su rat nhieu %

  bởi: chính quyền nhân dân? từ: csvn bị LỪA 3 đình
  09.08.2012 00:29
  csVN chỉ thích thanh niên đi nhậu hát karaoke,nam nữ đi lao nô gửi tiền về nuôi đảng cs,cán lớn nhỏ cs thì ngồi trên ngai vàng cướp đất nhà dân đen làm giàu,công an thì đi rình xem ai nói xấu chế độ,công an xa lộ đóng chốt 24 giờ thu lệ phí chia làm giàu,bệnh viện trường học thì bác sỹ thầy giáo TIỀN là trên hết,csVN cấm kg được chỉ điểm nói xấu chế độ thối nát vì động chạm quyền lợi cs, cs luôn chụp mũ cái câu từ thời HỒ bắt đầu đem cs vào VN để bách hại dân vô tội"CHỐNG CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN"người VN đâu có ai bầu cái đảng quái ác cs mà bảo chính quyền nhân dân,phải gọi là đảng cướp chính quyền làm nô lệ cho giặc tàu cọng,tàu cọng hiện nay đang làm chủ VN

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: = Việt cộng quỳ dưới Hán
  09.08.2012 00:27
  Ngài Thủ Tướng VN Nguyễn tấn Dũng đó, tốt nghiệp Luật ở U Minh thì Luật Quốc Tế, Công ước Quốc Tế có hiểu mô tê gì đâu, nói về Luật với Việt cộng thì như nước đổ đầu vịt. Việt cộng đã thẳng thừng tuyên bố ''Luật là Tao, Tao là Luật" mỗi Quốc Gia có Luật riêng đừng có xía vào nội bộ bấy nhiêu đó đủ biết trình độ hiểu biết về Luật Quốc Tế của các đỉnh cao trí tẹt Ba Đình rùi.

  bởi: Nhô từ: Đất Thánh Tây, Thánh Địa
  09.08.2012 00:19
  Thật ra, Tu chính án số một trong Hiến Pháp của Hoa Kỳ cũng quy đinh quyền tự do tôn giáo, lập hội. Nhưng sự tự do này phải bảo đảm làm sao không tức đoạt tự do của người khác. Chắc chắn Hoa Kỳ không thể chấp nhận sự tự do Tôn giáo như sự kiện đã xãy ra ở Wacco, Texas. Và Hoa Kỳ đã không ngần ngại dùng vũ lực mạnh và nóng để trấn áp sự tự do mang mầm móng đe dọa an ninh con người và đất nước Hoa Kỳ. Hàng chục người đã chết, trong đó có nhiều đàn bà và trẻ con.

  Xin hỏi ngài giáo sư danh tiếng Allen Weinercos đệ thỉnh nguyện thư lên LHQ về trường hợp này không?


  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 01:44
  Waco phạm nhiều lỗi khác về hình sự nữa, không thể so sánh với 17 người này. Nếu họ 'phạm pháp' là vì phản ánh ôn hòa ý kiến riêng mình về chế độ, so sánh như vậy là không đúng!
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Mả Thánh Tây Cồn Dầu
  09.08.2012 17:19
  Đội lớp vỏ Hội đoàn Tôn Giáo, đi phát tán tài liệu tuyên truyền phá hoại bầu cử Quốc Hội thì nhà nước nào cũng bụp cho toe tua hết bạn ạ. Nội cái tội mang danh nghĩa tổ chức Tôn Giáo mà đi hoạt động chính trị, tuyên truyền chống phá cuộc Bầu Cử Quốc hội là tội mọt gông rồi bạn ạ. Ở Hoa Kỳ, bạn có quyền không đồng ý một cuộc bầu cử, bầu ai hay không bầu ai, nhưng Luật Thuế IRS số 501(1c) nghiêm cấm các tổ chức tôn giáo đi vận động tuyên truyền bầu ai hay không bầu ai. Đấy! Đừng nói đến chuyện lợi dung danh nghĩa tổ chức tôn giáo mà đi phát tán tài liêu, tuyên truyền chống phá bầu cử Quốc Hội.

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 00:09
  Đảng ta không sợ bị ai chê trách mắng chửi, cốt yếu là bảo vệ sự sống còn của đảng và duy trì đường lối hà khắc 67 năm nay.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  09.08.2012 00:03
  Ở Hoa Kỳ, ai phát truyền đơn tuyên truyền cho khủng bố là FBI múm liền tại chổ, đừng có phân bua nhân quyền hay tự do ngôn luận gì sất. Phản đối "bắt người trái phép hả" , dùi cui cứ thế mà nện xối xả lên đầu lên cổ. An ninh quốc gia của Hoa Kỳ buộc phải làm vây mà thôi.

  Mà tại sao ông chỉ bênh vực cho 17 thanh niên công giáo này?

  À này, các bạn dân chủ làm ơn cho biết đơn kiện của cha Lý kiện CSVN lên Liên Hiệp Quốc đang nằm ở sọt nào vậy hè? Hỏi nhiều lần rồi đó nhen. Rồi hồ sơ đưa CSVN ra Tòa Án Quốc Tế của cha Phan Khắc Hườn cách đây 20 năm đang nằm ở xó nào vậy hả cac bạn dân chủ. Dân tỵ nạn CS đóng nhiều tiền cho hồ sơ này lắm rồi đó nhen.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 04:53
  Ly Tong phi cong khung"da bi vao tu boc lich roi nhe !San Jose California USA.
  Trả lời

  bởi: dân quê
  09.08.2012 04:24
  Sống ở Mỹ mà không hiểu được sự khác biệt giữa khủng bố và quyền tự do ngôn luận, thật là tiếc quá, đáng tội nghiệp quá. Nên qua Bắc Hàn sống thì tốt hơn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 02:49
  Mà cai vu điều tra nay tới đâu rồi đồng chi Nhô ? Chính quyền Việt Nam hôm nay cho hay họ đang điều tra vụ tự thiêu của bà Ðặng Thị Kim Liêng, tức mẹ của blogger Tạ Phong Tần, người đang bị giam cầm vì bị cáo buộc tội tuyên truyền chống phá nhà nước, sau khi Washington bày tỏ “lo ngại sâu sắc” về cái chết của bà Liêng.
  Văn phòng Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa gởi công văn khẩn đến BNG yêu cầu khẩn trương điều tra. rõ ràng, minh bạch, mỗi người đến phúng viếng, nhà tang phải trả bao nhiêu tiền/đầu người, những người đến phúng viếng, chia buồn với thân nhân người quá cố có ÂM MƯU KÍCH ĐỘNG bà Liêng sống lại để khai những sự việc tự thiêu với mục đích để nói xấu nhà nước ta.
  - BÁO CÁO GẤP VỀ VĂN PHONG THỦ TƯỚNG.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.08.2012 01:50
  Chế độ còn lừa cả ông tổ sáng lập nữa xá gì đám dân đen. Ông Hồ mà sống lại, chắc chắn có nhiều đứa mất mạng tiếc là ổng quai rồi. Hồ sơ nộp nếu bị để đó, thế giới sẽ ghi điểm phạt.. tẩy chay. Khi bị bọn Tàu hách xì, từ lớn chí nhỏ phải lục tục đi.. lạy từ Tàu cho tới Nga Mỹ. Mang nhang đèn đủ lễ đàng hoàng nhưng phải lạy cho ra trò đấy nhé! Phùng mang với dân, nhưng lạy vái bốn phương cho yên quỷ ma không thì chúng nhát cho mà khốn.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  09.08.2012 00:00
  Trong thời chiến thì Mỹ là "kẻ thù" đánh cho Mỹ cút. Ngụy nhào", trong thời bình thì Nhân Dân là "kẻ thù", diễn tiến hoà bình là "kẻ thù", và bây giờ tàu cộng là "Trung Quốc xâm lược" là "kẻ thù",... thời nào củng có kẻ thù, đâu đâu củng là kẻ thù, việt cộng chắc chắn không phải một con người đàng hoàng, thánh thiện mà là quỷ ma ám hại con người, chỉ khi nào không còn việt cộng thì ngày đó mới hết "kẻ thù".
  Trả lời

  bởi: He He He
  09.08.2012 04:35
  @Nguyen viet Canada" nhan quyen+Dan chu day ne !!!10 trieu nguoiVN bi giet 1954-1975 day nhe !!!coi day ma hoc day nhe !!!

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  08.08.2012 23:59
  Ở Việt Nam hiện chỉ có nhân quyền theo kiểu xã hội chủ nghĩa đen. Chịu không chịu thì thối chớ có lằng nhằng lẳng nhẳng.
  Trả lời

  bởi: He He He
  09.08.2012 05:30
  Truong Truong: La benh on dich cua NL" VN la quoc gia hanh phuc dung 2 cua the gioi day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  09.08.2012 21:37
  Khà khà, năm sau cao cao hơn năm trước thì bi giờ phải đứng thứ nhất chứ.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)