Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Các blogger Việt Nam được vinh danh vì dấn thân cho nhân quyền

  Ông Brad Adams, Giám đốc đặc trách Châu Á của Human Rights Watch, tổ chức quản lý giải thưởng thường niên Hellman/Hammett
  Ông Brad Adams, Giám đốc đặc trách Châu Á của Human Rights Watch, tổ chức quản lý giải thưởng thường niên Hellman/Hammett
  Năm blogger Việt Nam có tên trong danh sách 41 cá nhân xuất sắc đến từ 19 quốc gia, được trao Giải Hellman/Hammett hôm nay, một giải thưởng cao quý để vinh danh lòng can đảm và tính bất khuất những người cầm bút trước áp lực của đàn áp chính trị.

  Trong số các blogger nhận giải năm nay có nhà vận động cho tự do tôn giáo Jean Baptiste Nguyễn Hữu Vinh, nhà đấu tranh bảo vệ nhân quyền Phạm Minh Hoàng, tức là blogger Phan Kiến Quốc, nhà báo tự do Vũ Quốc Tú, bút danh là Uyên Vũ, nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn và con gái ông Tuấn, nhà phê bình chính xã hội trẻ Huỳnh Thục Vy. Tất cả 5 người đều bị chính quyền đàn áp vì những bài viết của họ.

  Human Rights Watch nói: “Như tất cả những người Việt Nam khác tìm cách thực thi quyền tự do ngôn luận, nhiều người trong giới blogger phải chịu áp lực ngày càng tăng của các hành động đe dọa, tấn công, thậm chí bị bỏ tù, chỉ vì bày tỏ quan điểm của mình một cách ôn hòa.”

  Trong một cuộc phỏng vấn với Ban Việt Ngữ Đài VOA hôm nay, ông Phil Robertson, Phó Giám Đốc phân bộ Á Châu của Human Rights Watch nói:

  “Bằng cách vinh danh 5 nhân vật dũng cảm này, những người đã chịu đựng nhiều gian khổ và đối mặt với những nguy cơ vẫn đang đe dọa các quyền cơ bản của họ, chúng tôi lấy làm vinh dự được tiếp thêm sức mạnh cho những tiếng nói mà Đảng Cộng sản đang cầm quyền tại Việt Nam muốn ngăn cản, không cho tham gia công luận về nhiều vấn đề chính trị và xã hội của Việt Nam.”

  Ông Robertson nói thế giới tiếp tục chứng kiến nhiều blogger tại Việt Nam bị bỏ tù dài ngày chỉ vì đã nói lên tiếng nói của họ, và điều này phải chấm dứt. Được hỏi là trong mấy năm gần đây, hầu như năm nào cũng có các cây bút đấu tranh cho dân chủ và tự do ngôn luận ở Việt Nam được trao Giải Hellman/Hammett, nhưng các hành động đàn áp vẫn tiếp diễn tại Việt Nam, thế thì liệu tiếp tục cấp giải thưởng hàng năm có uy tín này có mang lại kết quả mong đợi?

  Ông Robertson trả lời:

  “Không có cái gì đến với chúng ta dễ dàng. Chúng ta phải luôn luôn phấn đấu, và lẽ dĩ nhiên các nỗ lực nhằm đảm bảo nhân quyền được tôn trọng cũng thế. Trên khắp thế giới, nhiều người đang đấu tranh cho các quyền của họ, và tại Việt Nam, chúng ta đã chứng kiến một chiến dịch đàn áp vẫn tiếp diễn chống giới blogger và các nhà hoạt động đấu tranh đã can đảm gióng lên tiếng nói để trình bày những quan điểm khác biệt với chính quyền. Họ lên tiếng chống tệ nạn tham nhũng, các vụ tịch thu đất đai, cổ vũ cho tự do tôn giáo, cổ vũ cho một xã hội đa nguyên … tất cả những điều đó đều nằm trong phạm vi quyền tự do ngôn luận.”

  Human Rights Watch nói những người Việt được trao Giải Hellman/Hammett năm nay phản ánh tính đa dạng của các thành phần trong xã hội Việt Nam mà những tiếng nói phê bình và quan tâm đang bị chính quyền Việt Nam tìm cách dập tắt.

  Human Rights Watch nói Hà Nội đàn áp có hệ thống các quyền tự do ngôn luận, tự do lập hội và tụ họp ôn hòa, những người đặt nghi vấn về các chính sách của nhà nước, phơi bày tệ nạn tham nhũng trong hệ thống chính quyền, hoặc kêu gọi các giải pháp dân chủ để thay thế chế độ cai trị độc đảng.

  Trong số những người được trao Giải Hellman/Hammett năm nay, có cha con ông Huỳnh Ngọc Tuấn. Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn và con gái, cô Huỳnh Thục Vy, một blogger trẻ tuổi được nhiều người biết tiếng, đã viết nhiều bài bình luận phơi bày bất công xã hội, đề cao nhân quyền, dân chủ và cổ vũ cho một hệ thống đa đảng, một xã hội pháp quyền, đồng thời cũng lên tiếng ủng hộ các nhà hoạt động đang bị cầm tù.

  Hôm 16 tháng 12 vừa rồi, cảnh sát tại phi trường Tân Sơn Nhất đã tịch thu hộ chiếu và cấm blogger Huỳnh Trọng Hiếu, em trai cô Huỳnh Thục Vy, đáp máy bay sang Hoa Kỳ để thay mặt cha và chị, nhận Giải thưởng Hellman/Hammett.

  Ông Robertson cho biết ý kiến về vụ việc này:

  “Điều mà chúng ta thấy là Việt Nam rõ rệt đã nhắm tấn công gia đình họ Huỳnh. Trong nhiều năm qua, gia đình này đã lên tiếng ủng hộ cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam, và họ đã phải chịu đựng vì đã phát biểu ý kiến. Cố gắng mới nhất để ngăn chặn, không cho cậu con trai của ông Tuấn du hành sang Hoa Kỳ về cơ bản, là thêm một hành động vi phạm nhân quyền phụ trội. Chính quyền Việt Nam đã vi phạm quyền tự do ngôn luận, giờ đây họ lại vi phạm cả quyền tự do đi lại.”

  Nói chuyện với Ban Việt Ngữ mới đây, Đại diện cao cấp của Ủy Ban Bảo vệ Ký giả, ông Shawn Crispin, đề cập tới môi trường hoạt động của các blogger và các nhà báo ở Việt Nam. Ông nói có một số đề tài cấm kỵ mà các nhà báo và giới blogger biết sẽ phải nhận lãnh hậu quả, nếu vượt qua điều mà ông gọi là “giới hạn đỏ.”

  Ông Shawn Crispin nói:

  “Nếu lần theo đường dây tham nhũng lên tới tận các cấp lãnh đạo cao hơn, chẳng hạn nếu viết một bài báo chỉ trích các giao dịch làm ăn của ái nữ Thủ tướng Việt Nam chẳng hạn, đó là loại đề tài mà ngay cả các ký giả nước ngoài cũng biết là lĩnh vực cấm. Ngay cả những người biết chuyện cũng cố tránh, không muốn phơi bày, trong khi câu chuyện lại rất đáng bị phơi bày ra trước ánh sáng.”

  Giải thưởng Hellman/Hammett là một giải thưởng thường niên được trao cho giới cầm bút trên khắp thế giới là nạn nhân của đàn áp chính trị hoặc các hành động vi phạm nhân quyền. Phần thưởng này có mục đích vinh danh và trợ giúp những cây bút bị đàn áp vì đã bày tỏ ý kiến bất đồng với chính phủ của họ, vì chỉ trích trích các quan chức hoặc hành động của chính phủ, hay viết về những đề tài mà chính quyền không muốn phơi bày ra trước ánh sáng.

  Nguồn: HRW, phỏng vấn của VOA với ông Phil Robertson và ông Shawn Crispin.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Trung Quốc từ: Hà nội
  22.12.2012 15:51
  Các ông vinh danh 5 người sao không có tên tôi. Tôi là Dương Trung Quốc (nghị sĩ) đã hô hào lật đổ chính phủ (Nguyễn Tấn Dũng) thành tích lớn lao hơn 5 người kia chứ ?
  Trả lời

  bởi: 1223
  23.12.2012 23:26
  Yêu cầu Đảng cộng sản giải tán mới là điều cần thiết. Thủ tướng Dũng từ chức thì lại có thủ tướng khác lên thay; tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa.
  Cẩu nô tài Trung Quốc đang gây rối cho VN

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  22.12.2012 15:40
  Năm cái tên được tổ chức có trụ sở Mỹ vinh danh làm tôi nhớ tới 5 cái tên Diệm, Nhu, Thịêu, Kỳ, Khiêm, ngày xưa được chính phủ Mỹ vinh danh và gắn Mề đay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.12.2012 23:18
  tôi nhớ tới 5 cái tên Diệm, Nhu, Thịêu, Kỳ, Khiêm, ngày xưa được chính phủ Mỹ vinh danh và gắn Mề đay.

  Cũng làm tớ nhớ đến Hồ Chí Minh được Mao Trạch Đông triệu hồi qua Tầu nhận lệnh thi hành CCRĐ và được Mao Chủ Tịch " GẮN CHO CÁI MỀ GÀ" sau khi hoàn tất công tác vĩ đại.

  bởi: nguyen hoai từ: phan lan
  22.12.2012 06:38
  Qui ban dang noi len chinh sach cua Cong san viet nam ''HEN VOI GIAC ,AC VOI DAN '' .Se phai sup do thoi ..ac qua ..
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ
  23.12.2012 06:58
  Nói họ ác , vậy đã có bao giờ họ dùng hơi cay , đạn thật để nói chuyện với dân chưa ? Mỹ thảm sát dân ở Mỹ Lai vậy mà có một ai lên tiếng phản đối Mỹ cho dân chưa ? Vậy ai hèn hơn , ai ác hơn .

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  21.12.2012 22:44
  Các bạn cứ mặc kệ cho chúng tự tung hô lẫn nhau đi, những con người đáng thương đó họ cũng có lỗi khổ riêng vì cả cuộc đời họ không có làm nổi việc gì ra hồn mà chỉ biết cay cú thù hận...

  Mai là 22/12 đó nha " Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc...kẻ thù nào cũng chiến thắng"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.12.2012 05:01
  " Quân đội ta trung với Đảng,

  *** Quân đội ta trung với Đảng CƯỚP TRUNG CỘNG.

  QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN
  LÀ CON DẬN NHÂN HAI
  CON DẬN NHÂN HAI
  LÀ QUÂN HẠI NHÂN DÂN

  http://3.bp.blogspot.com/-ydoOdeVIDtM/UNKhTNMC4FI/AAAAAAAA9Ps/rawxemc_FWY/s1600/Babui-danlambao-Mie%CC%A3%CC%82ng++lo%CC%80i+zom+cu%CC%89a+Vem+ba%CC%81n+nu%CC%9Bo%CC%9B%CC%81c.jpg
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.12.2012 03:27
  Các bạn cứ mặc kệ cho chúng tự tung hô lẫn nhau đi, những con người đáng thương đó họ cũng có lỗi khổ riêng vì cả cuộc đời họ không có làm nổi việc gì ra hồn mà chỉ biết cay cú thù hận.cướp đoạt .tụ do tước bỏ quyền được làm người buộc con dân biến thành lủ súc vật cho chúng dể bề điều khiển và sai khiến chiến đấu không ngừng nghỉ cho lý tưởng điên khùng của quan thầy mao mác lê của chúng .

  Mai là 22/12 đó nha " Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với mao, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì chủ nghỉa mao mác lê vỉ đại bán rẻđộc lập tự do của Tổ Quốcviệt nam cho quốc tế cộng sản đảng trong mưu đồ dẩn dắt năm châu đến đại đường SỬ DỤNH MA FIA GÀ MÓNG ĐỎ ĐÁNH NGẦM ĐÁNH LÉN THÌ ...kẻ thù nào cũng chiến thắng"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.12.2012 10:58
  @.Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga................... Mai là 22/12 đó nha " Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc...kẻ thù nào cũng chiến thắng"

  - ...kẻ thù nào cũng chiến thắng" nhưng gặp bộ đội nhân dân Trung Cộng thì tè ra quần, liệng cả AK-47, chạy xúc cả dép râu, rớt nón cối không dám quay lại lượm.

  Tương lãnh thì đội Trung Cộng trên đầu :

  1/- Đại tướng HÈN Phùng QuangThanh cho biết quan hệ quốc phòng Việt-Trung ngày càng phát triển và tỏ lòng biết ơn sự hỗ trợ của phía Trung Quốc đối với Việt Nam trong các cuộc kháng chiến trước đây. Ông Thanh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng các mối quan hệ với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt.
  http://www.voatiengviet.com/content/viet-trung-tang-cuong-quan-he-quoc-phong-giua-tranh-chap-bien-dong/1555141.html

  2/- Đại tá, PGS.TS. Trần Đăng Thanh, từ Học viện chính trị của Bộ Quốc phòng :

  Trong mấy tháng qua, đại tá Trần Đăng Thanh đã nói chuyện ở nhiều trường học về thời sự quốc tế, trong nước, tranh chấp Biển Đông cho các cán bộ, sinh viên.

  Về quan hệ với Trung Quốc, vị diễn giả nói: "Ta không quên họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta."

  "Ta không thể là người vong ơn bội nghĩa, đấy là đối với Trung Quốc hai điều không được quên," ông khẳng định.

  Đại tá Thanh làm nhiều người ngạc nhiên khi ông còn ca ngợi Bắc Hàn thử tên lửa, đã làm "tất cả các nước lớn mất ăn mất ngủ".

  Ông Thanh nói về "nội dung rất cụ thể, rất thiết thực" là "bảo vệ sổ hưu".

  "Hiện nay các đồng chí đang công tác chưa có sổ hưu nhưng trong một tương lai gần hoặc một tương lai xa chúng ta cũng sẽ có sổ hưu và mong muốn mỗi người chúng ta sau này cũng sẽ được hưởng sổ hưu trọn vẹn."

  "Có một nội dung rất cụ thể, rất thiết thực với chúng ta đó là bảo vệ sổ hưu cho những người đang hưởng chế độ hưu và bảo vệ sổ hưu cho những người tương lai sẽ hưởng sổ hưu, ví dụ các đồng chí ngồi tại đây."
  Ông nói tiếp: "Cho nên ta phải nói rõ luôn, hiện nay chúng ta phải làm mọi cách để bảo vệ bằng được sổ hưu.
  *** Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm !
  *** Chủ Nghĩa Mác - Lê Bách Chiến, Bách Thắng Muôn Năm !
  *** Quân Đội Nhân Dân HÈN MẠTCộng Sản VN. ĐI BẰNG ĐẦU GỐI, ĐỘI TRUNG CỘNG TRÊN ĐẦU, Muôn Năm !
  http://3.bp.blogspot.com/-ydoOdeVIDtM/UNKhTNMC4FI/AAAAAAAA9Ps/rawxemc_FWY/s1600/Babui-danlambao-Mie%CC%A3%CC%82ng++lo%CC%80i+zom+cu%CC%89a+Vem+ba%CC%81n+nu%CC%9Bo%CC%9B%CC%81c.jpg

  bởi: sự thật từ: nhà quê
  21.12.2012 19:41
  Ai đã từng sống và làm việc tại VN, sống bằng chính sức lao động hay kinh doanh của mình và thật sự chân chính thì sẽ hiểu rõ về Dân quyền tại Việt Nam. Chỉ có những người đang thụ hưởng từ những đồng tiền nhơ nhuốc mới lên tiếng nhằm gột rửa máu và nước mắt của người khác để bảo vệ công cụ kiếm tiền thì sẽ cho rằng có Nhân quyền

  bởi: Vô danh
  21.12.2012 12:49
  hoan hô thing thần đấu tranh vì tự do nhân quyền của gia đình huỳnh ngọc tuấn cho dân tộc việt nam bất diệt hoan hô những con người dủng cảm đêm cả sinh mạng để mưu tìm một nền dân chủ tự do thực sự cho dất nước nhân dân việt nam

  bởi: Cong Ly từ: SaiGon
  21.12.2012 11:34
  The gioi nen day cho gioi lanh dao Cong San China mot bai hoc de hieu ve dan chu,nhan quyen ,roi gioi lanh dao Cong San Viet Nam se theo do ma hoc tot hon ve dan chu va nhan quyen.

  bởi: Tú Trinh từ: LA
  21.12.2012 09:31
  Một kịch bản được dựng và áp dụng cho nhiều nước, những nơi đang manh nha sự ly khai, đòi dân chủ và đói nghèo! Họ chẵng thèm tìm hiểu người dân ở đó muốn gì, chỉ chăm vào một danh từ hiểu sao cũng được "dân chủ" mà chính tại đất Mỹ cũng chưa được hoàn hảo!
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  21.12.2012 20:09
  Trên đời này không có gì gọi là "hoàn hảo". Dân chủ và tự do cũng vậy. Chúng ta không thể đòi hỏi sự hoàn hảo 100%. Tuy nhiên, dân chủ và tự do cần phải được cải thiện chứ không phải bị chà đạp bằng sự cai trị độc tài và tàn bạo như Đảng Cộng Sản Việt Nam. Người dân không được nói lên tiếng nói yêu nước, nhà cửa đất đai bị tịch thu, bị bắt vào đồn công an thì coi như không còn mạng trở ra. Như vậy người dân Việt Nam muốn gì? Có phải họ muốn tự do, dân chủ và quyền làm người? Còn nếu nói "dân chủ" là "một danh từ hiểu sao cũng được" thì cái mủ mà Đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn thường chụp lên đầu những người đấu tranh ôn hoà, "tuyên truyền chống phá Nhà nước," thì nên hiểu như thế nào hay chúng chỉ là những từ mơ hồ và vô nghĩa?
  Trả lời

  bởi: Oằn
  21.12.2012 11:23
  Đúng là nước Mỹ chưa được hoàn hảo,nhưng người Việt định cư ở Mỹ không bị bóc lột và không bị đàn áp như ở Việtnam.Bằng chứng là hàng năm những người Việt ở Mỹ gửi tiền về nước cho thân nhân rất nhiều triệu dola,trong khi ấy người dân Việt trong nước nai lưng ra trông lúa để xuất khẩu thì bị bao nhiêu loại thuế khóa trừ đầu trừ đuôi,nên cuộc sống họ rất trật vật.Chỉ béo bọn quan chức cầm quyền xuất khẩu gạo mà thội.Vậy thì người dân Việt có khác gì nô lệ cho đảng cầm quyền và sẽ bị cầm tù nếu nói ra sự thật.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.12.2012 11:05
  Nói gì thì nói chính thể VN hiện nay đang ra sức bảo vệ quan chức tham nhũng.Lươn lẹo kiểu gì cũng lòi đuôi sói, độc ác hung bạo đang cai trị người dân Việt.
  Trả lời

  bởi: Mồm rộng từ: TP. Hoa phượng đỏ
  21.12.2012 10:27
  Chỉ cần người dân được tự do nói lên tiếng nói của mình thì tự khắc chúng ta sẽ hiểu người dân muốn gì, trừ phi bạn bị khiếm thính.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.12.2012 08:46
  khiem thinh ,khiem thi la co tu trinh o LA .. co nay nen song o VN .co che dan chu My khong duoc hoan hao ..vay sao trong nuoc bao nhieu co gai ban than ,ban minh de vo lay ong gia VIT kieu de di my lam gi .. mot dat nuoc khong hoan hao

  bởi: Bac: từ: USA
  21.12.2012 05:24
  Chỉ cần bỏ điều 4 Hiến Pháp Việt Nam là tức khắc có Nhân Quyền cho người dân ngay. Nhưng Dân có quyền căn bản của con người thì Đảng sẽ mất quyền thông trị. Cũng có nghĩa là Đảng cáo chung nên chuyên Nhân Quyền ở Việt Nam sẽ mãi mãi theo định lý : "Cộng Sản còn thì Dân sẽ mất quyền làm người" hay định lý đảo : "Dân có quyền thì không còn Đảng" !
  Điều 4 Hiến Pháp Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là biểu hiện cực kỳ PHẢN ĐỘNG của Đảng Cộng Sản Việt Nam !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.12.2012 03:07
  "Cộng Sản còn thì Dân sẽ mất quyền làm người" hay định lý đảo : "Dân có quyền thì không còn Đảng" !chân lý đó không bao gờ thay đổi

  bởi: Bảy Vĩnh Long từ: Long Hồ
  21.12.2012 05:02
  Nghe nói Việt Nam là nước hạnh phúc thứ hai trên hành tinh và được Nhô HK (?), Vietnammenyeu lặp đi lặp lại nhiều lần trên diễn đàn mà sao hôm nay lên BBC Vietnamese thì thấy Việt Nam " ở gần cuối bảng hạnh phúc ". Theo phúc trình của một tổ chức nghiên cứu thế giới thì Việt Nam được xếp hạng 121/148 trên bảng hạnh phúc. Kỳ quá dzậy !

  bởi: Bình sọ não
  21.12.2012 03:50
  Tin này Me Khờ còn sống chắc không vui.

  bởi: ba anh từ: us
  21.12.2012 02:49
  Kính gởi ông Brad Adams, Giám đốc đặc trách Châu Á của Human Rights Watch, tổ chức quản lý giải thưởng thường niên Hellman/Hammett và ông Shawn Crispin, Đại diện cao cấp của Ủy Ban Bảo vệ Ký giả, cùng các bạn thân mến.
  Thông thường thì chính phủ nào cũng muốn cho nước mạnh dân giàu, có nhân quyền, có tự do. Đó là những điều nhân bản mà ai yêu hòa bình, công lý đều muốn cả, nhất là ~ người đã hy sinh ngay cả bản thân mình cho tự do, độc lập, dân quyền; nhưng cái nhân quyền, cái tự do mà quí vị dùng là ~ chiêu bài có từ thời chiến tranh lạnh dùng để răn đe, thẩm nhập vào các dân tộc nhược tiểu. Ngày nay quí vị lại dùng ~ chiêu bài này để kích thích các thành phần bạo loạn và thành phần "dân chủ dổm" mà cha ông 3 đời của họ vì ngu tín ngu trung (tin vào ~ điều thần thoại vô lý chỉ có ở thiên đàng và trung thành với ~ điều tuyên truyền dối trá của thực dân, đế quốc bành trướng) đã làm tay sai cho ngoại bang gây biết bao nhiêu đau khổ chết chóc cho dân Việt. Đó là hành động vô nhân, lỗi thời để thực hiện mưu đồ diễn biến hòa bình lật đổ chính phủ VN chứ không phải là hành động vì nhân quyền, vì tự do thực sự. Xin hai ông và các bạn suy nghĩ để nhận thức ~ thực thể lịch sử đã xẩy ra để có ~ hành động đúng đắn, thích hợp cho công cuộc bảo vệ sự tự do và quyền của của con người. Xin quí vị vui vẻ trả lời 6 câu hỏi sau đây:
  1/ Một số ít người Việt đi biểu tình, viết blog, lên internet, lập diễn đàn, hội nghị...để chống Tàu và Việt Nam; nhưng sự thật họ đã lợi dụng ~ dịp này để gây phong trào "diễn biến hòa bình" mưu đồ lật đổ nhà nước VN là chính. Như vậy họ có tranh đấu cho tự do, nhân quyền thực sự hay không?
  2/ Một số người ít Mỹ gốc Việt thể hiện sự tự do bằng cách chửi rũa, mạt sát ~ người không tin vào tôn giáo (hầu hết các nhà khoa học). Đây có phải là sự tự do tôn giáo hay không?
  3/ Một số ít người Mỹ gốc Việt hành hung, biểu tình ngăn cản, thậm chí là đã giết chết ~ người không có cùng chính kiến. Đây có phải là tự do nhân quyền hay không? Chính phủ và dân chúng phản ứng hay giải quyết ~ việc này như thế nào?
  4/ Một số ít người Mỹ gốc Việt vô cảm, vô tâm với công cuộc xây dựng và với ~ thiên tai địch họa ở VN. Như vậy là họ có thái độ đúng đắn hay mất gốc, mất nhân bản?
  5/ Một số ít người Mỹ gốc Việt và chính trị gia kiếm phiếu ở 2 thành phố Westminster + Garden Grove ra nghị quyết ngăn cản, làm khó ~ phái đoàn cpVN.
  Điều này sẽ gây ra hệ lụy như thế nào và có trái với chính sách ngoại giao của Mỹ hay không?
  6/ Human Rights Watch, Ủy Ban Bảo vệ Ký giả, VOA...và quí vị suy nghĩ và hành động như thế nào về vấn đề tự do, nhân quyền ở phương Tây và ở Mỹ khi có ~ sự việc xẩy ra như: sự trấn áp biểu tình Wall Street, sự giam cầm trái phép và tra tấn trong tù, đốt kinh hay bỏ vào hố xí kinh của tôn giáo khác, bắn giết bừa bãi người lớn và trẻ em, rãi chất độc dioxin di hại 3 đời con cháu của hàng triệu người dân VN?
  Mong sớm được trả lời và xin cảm ơn tất cả quí vị
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.12.2012 11:21
  Cấm các người đến các thành phố này là hoàn toàn chính đáng.Các người đến chỉ gây bất an cho người Việt ở đây đã thoát khỏi nanh vuốt của các người.Lịch sự với các người khác chi rước sói vào nhà.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.12.2012 05:16
  ba anh từ: us là tên bangoi cnxh Việt Kiều bưng bô Việt Cộng. Quý vỊ không nhận ra văn chương chữ nghĩa của hắn sao ? Câu chữ của hắn thường dùng trên diễn đàn này là ĐÁNH PHÁ TÔN GIÁO LÀ CHÁNH thí dụ : ( "dân chủ dổm" mà cha ông 3 đời của họ vì ngu tín ngu trung (tin vào ~ điều thần thoại vô lý chỉ có ở thiên đàng và trung thành với ~ điều tuyên truyền dối trá của thực dân,)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.12.2012 11:15
  Ai dối trá?Ai lọc lừa?Ai cướp đoạt?Quan chức cầm quyền lập dự án lấy đất của nông dân làm chung cư đem bán,lấy đất của nông dân liên doanh với nước ngoài xây nhà máy để có cổ phần riêng ''từ đất''há chẳng phải là đi cướp của người dân không.Nếu người ta phản đối vì họ bị tước đoạt tài sản thì lập tức bị đàn áp,và bị chụp mũ theo các tế lực thù địch chống phá ''diễn biến hòa bình''.Các người là tổ chức tội phạm nắm quyền,hót hayđến mấy thì bản chất của các người vẫn là đi cướp đoạt bất công trong nhiệm kỳ 5 năm khẩn trương vơ vét.
  Trả lời

  bởi: Người Saigon từ: Saigon
  21.12.2012 16:27
  Ông là một người CS nên cố tình biện hộ cho một chế độ độc tài thối nát và cực kỳ phản động.
  Chế độ CS của ông có đủ bản lãnh và tự tin để tổ chức một cuộc bầu cử tự do dân chủ như Mỹ để biết được lòng dân không?
  Chắc chắn là cái đảng cs của ông sẽ viện dẫn nhiều lý do để khước từ, nào là a,b,c.
  Để cầm quyền một cách chính danh và hợp pháp thì nên tổ chức bầu cử như nước Mỹ đã làm, những cuộc bầu cử như ở Mỹ làm nhân loại ủng hộ chứ không phải là sự giàu sang hay quân đội hiện đại.
  Ông và những người cs có vẽ hả hê về vụ nổ súng vừa rồi của một người bệnh hoạn.
  Thật là vô đạo đức, và chỉ có ở những người cs thôi, nhất là cs VN
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.12.2012 11:23
  Chừng nào các người còn cầm quyền thì chừng đó người dân việt còn đói khổ.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  21.12.2012 14:07
  Lại một diễn văn rỗng tuyếch,với 6 câu "VỌNG CỔ".Xin thưa ngaì Ba anh US,nghe tên ngaì người ta liên tưởng ngay đến bí danh cuả cán bộ CS.Thưa ngaì Bí danh 3 anh US,ở câu một xin vạch rõ người ta chống TQ và chống ĐCS VN hèn với TQ.Đừng xảo ngôn đánh tráo khaí niệm,vì ko ai chống Việt Nam cả,và vạch rõ cho ngaì ĐCS ko hề là quê hương,dân tộc.Điều số 2 tôi đã trình baỳ người CS mạt sát TG,khủng bố tinh thần những nguời ko quy phục ĐCS,thì phaỉ biết chấp nhận sự phản kháng,Tự do ngôn luận đa chiều.Điều 3 hành hung,bức hại,khủng bố,tù đầy,vu cáo thì người CS cuả ngaì đã giết hại cả triệu người ở VN,trong Caỉ cách ruộng đất,nhân văn giai phẩm,các trại tù caỉ tạo,vậy ngaì cho rằng CS có nhân quyền để làm chuyện ấy,thưa ngaì 3 Anh US đó chỉ là thú quyền,cuả loại bầy đàn hoang dã.Điều 4 thưa ngaì biết bao hội đoàn bất vụ lợi đã về VN để cứu giúp đồng bào,khi lũ lụt đến CQ CS đã giúp dân điều gì? Mỗi người 2 gói Mì tôm chăng?Số kiều hối hơn 10 tỉ hàng năm là một minh chứng,đề nghị ngaì đi hỏi bọn Quan Đảng,các "cậu ấm,cô chiêu" no cơm ấm cật,khi mà cha mẹ họ "BÊN THẮNG CUỘC" ngất ngưởng nhà To,xe khủng,tham nhũng hối lộ,mua quan bán chức,lúc nào cũng "to mồm" Đạo đức HCM,hình ảnh cụ thể nhất là Một Số Ít ngaì trong caí "BỌ CHÍNH TRỊ" đang nguyền ruả nhau là SÂU .Bọn sâu bọ ấy là một số ít người đang được các ngaì gọi là lãnh đạo,đang ngồi trên đầu trên cổ NDVN.Điều 5 cuả ngaì xin mãnh liệt trả lời họ ko nên đến,và chẳng ai trong CĐTN CS muốn nhìn thấy họ,đây là một nước DC họ có quyền biểu tỏ rằng ho ko công nhận đám người ấy.Điều 6 ko cần bàn vì ko liên hệ đến VN.Và xin nhắc nhở ngaì thuật ngữ "MỘT SỐ ÍT" mà ngaì xử dụng,rất trơ trẽn,và xaỏ quyệt.Thưa ngaì chẳng phaỉ "một số ít' như ngaì xảo ngôn,những phản kháng CĐ hèn với giặc,ác với dân nó phát khởi từ trong nước,ngay cả Miền Bắc nơi khai sinh ra nhà nước CS cuả ngaì dân chúng cũng đang nhìn rõ caí"mặt nạ" cuả các ngaì,lại nhắc ngaì ngay cả lúc Miền bắc XHCN cuả ngaì còn bên kia vĩ tuyến,đã có sự nổi dậy cuả nông dân Qùynh Lưu là một ví dụ,và sẽ còn thấy những việc như thế,khi NDVN dứt khoát đứng lên đòi lại NQ,DC và TD,nó ko xa lắm đâu.Xin ngaì đừng giở trò Vẹm ra đây,nó vưà vô giá trị và khôi haì lắm.Chào ngaì!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.12.2012 13:53
  1/ Một số ít người Việt đi biểu tình, viết blog, lên internet, lập diễn đàn, hội nghị...để chống Tàu xâm lược ; nhưng sự thật họ đã bị nhà cầm quyền cs đàn áp đánh đập dã man bắt bớ tù đày tuỳ tiện chà đạp nân quyền tước bỏ tự do cộng sản lây cớ "diễn biến hòa bình" mưu đồ lật đổ nhà nước VN để bóp miệng bóp hầu những người dám cất lên tiếng nói đòi tự do nhân quyền cho dân tộc mình . Như vậy chế độ độc tài đảng trị cs vn có tự do, nhân quyền thực sự hay không?
  2/ c ộng s ản Việt Namthể hiện sự tự do bằng cách chửi rũa, mạt sát ~ người tin vào tôn giáo đàn áp nhưng thầy tu linh mục nào không vào diện quốc doanh để phục vụ cho đảng (hầu hết các tôn giáo ở việt nam). Đây có phải là sự tự do tôn giáo hay không?
  3/ Một số ít công an Việt hành hung, ngăn cản biểu tình ch ống trung qu ốc x âm l ư ợc , thậm chí là ~ người mới bị đưa vò đồn công an vài giờ sau đã là một cái xác không hồn với nh ững dấu vết tra tấn còn in hằn trên da thịt trong n ă m 2012 đã xảy ra 5v ụ Đây có phải là tự do nhân quyền hay không? Human rights watch và dân chúng phản ứng hay giải quyết ~ việc này như thế nào?
  4/ Một số ít người Việt vô cảm, vô tâm với công cuộc xây dựng đấu tranh cho nhan quyenvatu do cho dan toc với ~ đ àn áp th ô b ạo c ủa cs VN. Như vậy là họ có thái độ đúng đắn hay mất gốc, mất nhân bản?
  5/ Một số ít người Mỹ gốc Việt và chính trị gia ở 2 thành phố Westminster + Garden Grove ra nghị quyết ngăn cản, làm khó ~ phái đoàn cpVN.họ sợ những đám ma fia được những thế lực ng ầm núp trong bóng tối điều hành và chỉ đạo phá hoại cuộc sống t ự do nhân ái của cộng đồng người việt cũng như người bản xứ
  Điều này sẽ tạo sự lành mạnh hoá trong cộng đồng cư dân và phù hợp với chính sách ngoại giao của Mỹ v ậy vi ệt ki ều ở hải ngoại có đ ồng ý hay không?
  6/ Human Rights Watch, Ủy Ban Bảo vệ Ký giả, VOA...và quí vị suy nghĩ và hành động như thế nào về vấn đề tự do, nhân quyền ở phương Tây và ở Mỹ khi có ~ sự việc xẩy ra ở vn như: sự trấn áp biểu tình Đ ÀN ÁP D Ã MAN Đ ÁNH Đ ẬP B ẮT B Ớ GIAM C ẦM TUỲ TIỆN TRONG B ÀN TAYVO TRÒN BÓP MÉO TUỲ THÍCH CỦA ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ CSVN , sự giam cầm trái phép và tra tấn trong tù, đốt kinh hay bỏ vào hố xí kinh của tôn giáo khác, chỉ cho hép tôn thờ thần mao thánh mác như chúng thường xưng tụng TH Ờ MAO CH Ủ T ỊCH TH Ờ STALIN B ẤT DI ỆT B ẮT B Ớ GIAM C ẦM bừa bãi người YÊU NƯỚC TRANH ĐẤU CHO TỰ DO NHAN QUYỀN , L ÀM đ ày tờ tay sai cho quốc tế cộng sản đảng di hại ngàn đời con cháu của hàng triệu người dân VN? v ậy tội của chúng phải định như thế nào
  Mong sớm được trả lời và xin cảm ơn tất cả quí vị

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.12.2012 13:52
  Kính gởi ông Brad Adams, Giám đốc đặc trách Châu Á của Human Rights Watch, tổ chức quản lý giải thưởng thường niên Hellman/Hammett và ông Shawn Crispin, Đại diện cao cấp của Ủy Ban Bảo vệ Ký giả, cùng các bạn thân mến.
  Thông thường thì chính phủ nào cũng muốn cho nước mạnh dân giàu, có nhân quyền, có tự do. Đó là những điều nhân bản mà ai yêu hòa bình, công lý đều muốn cả, nhất là ~ người đã hy sinh ngay cả bản thân mình cho tự do, độc lập, dân quyền; nhưng cái nhân quyền, cái tự do mà quí vị dùng để chỉ trích nhân quyền ở việt nam phải có uy lực răn đe để bè lủ cộng sản độc tài đảng trị vn phảitừ bỏ thói chà đạp nhân quyền tước bỏ tự chúng tự cho mình cầm quyền nắm đầu nắm cổ nhân dân chúng tự cho chúng có quyền sinh sát trong tay muốn vo tròn hay bóp máo mọi việc đều trong bàn tay nhớp nháp của chúng mà nhân dân việt nam chẳng ai bầu chúng lên cả phải có biện pháp dùng để răn đel ủ qu ác thú mặt tơ trán thớt này ,quốc tế cộng sản đảng thẩm nhập vào các dân tộc nhược tiểu. Ngày nay chúng lại dùng ~ chiêu bài thiên đường cộng sản để kích thích các thành phần bạo loạn và thành phần "dân chủ dổm" mà cha ông 3 đời của họ vì ngu tín ngu trung (tin vào ~ điều thần thoại vô lý chỉ có ở thiên đàng đại đồng thế giới của lủ tâm thần hoang t ưởng và trung thành với ~ điều tuyên truyền dối trá của qu ốc tế cộng sản đảng và quanthầy máclê ,và mao cộng đế quốc bành trướng) đã làm tay sai cho ngoại bang đem chủ thuyết cộng sản về tròng lên đầu lên cổ dân tộc việt gây biết bao nhiêu đau khổ chết chóc cho dân Việt. Đó là hành động vô nhân, lỗi thời để thực hiện mưu đồ dẩn dắt năm châu đến đại đường t m thần hoang tưởng của quan thầy chúng đem xương máu con dân VN để thí thân làm bia đở đạn lót đường cho quan thầy chúng dẩm bươc tiến l ên thế giới đại đường chứ không phải là hành động vì nhân quyền, vì tự do thực sự. Xin hai ông và các bạn suy nghĩ để nhận thức ~ thực thể lịch sử đã xẩy ra để có ~ hành động đúng đắn, thích hợp cho công cuộc bảo vệ sự tự do và quyền của của con người. đang ngày dêm bị chà đạp tước bỏ bởi lủ độc tài đảng trị csvn Xin quí vị vui vẻ trả lời 6 câu hỏi sau đây:
  Trả lời

  bởi: Không tên từ: Viet nam
  21.12.2012 12:00

  Nhà nguoi viết những điều ngược ngạo, có ý muốn đổi trắng thay đen, và trắng đen lẫn lộn với dụng ý làm cho người khác hiểu lầm sự kiện. Nhưng nhà người phải biết rằng đại đa số dân chúng Việt nam ngày nay đều biết rằng chế độ độc tài Việt cọng đã đem lại biết bao tai họa đau khổ cho dân Việt nam kể từ khi Nguyễn tất Thành mang cái ách Cọng Sản về tròng vào cổ dân tộc Việt nam. Chỉ có nhà người là kẻ làm kẻ tôi mọi cho bọn Việt cộng, hoặc nhà người là kẻ có đầu óc ngu tối nên mới có ý nghĩ khùng điên mê muội như vậy
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.12.2012 11:00
  Thật chả khác nào bài viét của ban tuyên giáo,sao lại ở US ???

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  21.12.2012 02:30
  Lại một lần nưã một tổ chức QT vinh danh những người cầm bút,dưới sự đàn áp bẩn thỉu cuả Độc taì,Đảng trị.Năm Blogger nhận giải HELLMAN/HAMMETT cũng nói lên lương tâm cuả thời đại,và giá trị cuả DC,NQ hiện hữu để đối mặt với bất cứ bọn Độc tài,đảng trị.Hành vi thu hồi hộ chiếu cuả CQ CSVN thật hèn mọn,với quyền lực dùng CA trị họ chỉ có thể làm tới tầm mức thấp kém,càng bôi nho thêm cho caí chế độ xây dựng trên nền móng mị dân.Đcs VN càng ngaỳ cảng tỏ ra là một tập đoàn phaỉ đối diện ngay chính ND,và tiếng nói cuả những người vươt sợ hãi,nhưng với quan thầy BK thì tỏ ra khiếp nhược,hèn hạ.Lịch sử ko hề dừng lại,các CĐ CS cũng đã lần lượt tiêu vong,những nhà nước Độc taì lần lượt sụp đổ,ĐCS VN cũng ko thể ngoại lệ,vì họ chính là bọn vong bản nhất,là những người tôn thờ thứ rác rưởi Mác-Lê,một chủ thuyết vong bản,ko liên hệ gì đến dân tộc VN,hãy vứt bỏ nó đi nếu ko muốn bị NDVN nguyền ruả.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  20.12.2012 23:09
  Vinh danh các Blogger Việt Nam là trực tiếp cho họ biết, rằng Thế Giới văn minh này luôn luôn có rất nhiều người đã, đang và sẽ mãi mãi theo dỏi từng bước, và ủng hộ cái nhìn sáng suốt, cùng sự dấn thân cao cả cho nhân quyền của họ.
  Còn phần thưởng bằng tiền mặt lên tới 10.000 đôla một người đó chỉ là một món quà tượng trưng mà thôi.
  Nếu CSVN không tin thì tặng cho mỗi Blogger 10.000 đôla và yêu cầu họ đừng viết nữa, xem thử có mua chuộc được không nào?

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 21:44
  Cầm bút vì yêu nước được vinh danh ở các xứ tự do dân chủ. Cầm bút vì yêu nước bị ở tù ở các xức Cộng Sản độc tài VN và TQ chỉ vì Cộng Sản vì đảng chứ không vì nước, không vì dân.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)