Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Ca sĩ teen hát những bài hát của Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình

  Ca sĩ teen Vivian Huỳnh trình diễn dòng nhạcTuổi Trẻ Yêu Nước
  Ca sĩ teen Vivian Huỳnh trình diễn dòng nhạcTuổi Trẻ Yêu Nước
  Một cô bé 13 tuổi nổi tiếng trong cộng đồng người Việt hải ngoại vì trình bày rất thành công các ca khúc từng khiến cho hai nhạc sĩ tại Việt Nam bị bỏ tù về tội “tuyên truyền chống nhà nước”.

  Cô Vivian Huỳnh thời gian gần đây đã được mời đi nhiều nơi trên nước Mỹ để thể hiện các tác phẩm của nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình như Việt Nam tôi đâu, Anh là ai, Nỗi đau quê hương….

  Vì sao một thiếu niên sinh trưởng tại Mỹ lại đam mê các ca khúc bị nhà nước Việt Nam xem là phản động, không quản ngại thời gian và công sức để phổ biến các tác phẩm đó?

  Tạp chí Thanh Niên VOA có cuộc trao đổi với ca sĩ trẻ này hồi đầu tháng 8 nhân chuyến lưu diễn của cô từ San Jose, bang California lên thủ đô Washington DC để góp mặt trong chương trình Dòng nhạc Tuổi trẻ Yêu nước.
  Bấm vào nghe cuộc trao đổi với ca sĩ 13 tuổi Vivian Huỳnh
  Ca sĩ teen hát những bài hát của Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình i
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Cô giáo bị mất dạy từ: Ca Hoa Ky
  26.08.2013 08:56
  Nghe cháu Viviann Huỳnh kể chuyện Tô mì thừa nhân dịp cháu được về VN thăm quê Hương ,bổng dưng muốn khóc. Cám ơn cháu đã đem lời hát của mình để người CS trong nước xấu hổ nếu họ còn chút lương tâm

  bởi: Hoành trung từ: Đà Nẵng
  22.08.2013 16:31
  Nghe cháu hát với cả tấm lòng yêu quê hương, đất nước. Thật cảm động. Hãy để cho những kẻ cầm quyền o VN nghe và tự hiểu, và để cho những cái lưỡi gổ suốt ngày chỉ biết " CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH "

  bởi: Thằng Khờ từ: Xứ Việt
  20.08.2013 23:12
  Mấy tên CS mạng trốn đâu mất cà rồi! Hảy vào mạng mà vênh mặt tự hào về cái giầu cò cùa ĐCSVN với câu chuyện nửa tô mì thừa của cháu Vivian.

  bởi: Dũng Nguyễn từ: (USA)
  20.08.2013 14:25
  Cả đám lãnh đạo CsVN nếu có được chừng 1%10 lòng yêu Nước như Em Vivian Huỳnh thì VN đâu có bị TC xâm chiếm? Biên Giới / Lãnh Hải HS/TS . Hởi đồng Bào hãy lắng nghe. Những lời than oán của Em Vivian, quyết tâm chống lại TC & tay sai CsVN rước voi về dày Mả Tổ, cho nên Đất Nước bị TC xâm chiếm .Nam Quan/ Bản Dốc/ 6 Tỉnh Biên Giới /HS TS/ Vịnh Bắc Bộ & ...

  bởi: Dung từ: Da lat
  20.08.2013 05:01
  Nhin em Vivian Huynh noi len nhung dieu tam huyet voi dat nuoc VN toi lien tuong den dang cong san VN. That la nhuc nha cho cai dang cong san doc tai phat xit sau bo len lam nguoi!
  Tuong lai se thuoc ve lop tre nhu em Huynh. Cong san tanh hoi se phai bien mat vao xot rac.

  bởi: Mary-Germany từ: Germany
  20.08.2013 01:30
  Neu trong dcsVN co tu 2 den 3 nguoi nhu chau Vivian, thi ngay nay Nuoc Viet Nam va con dan Viet nam dau den noi dau kho nhu bay gio.Nhung dau thuong thay, dcsVN chi yeu tui tien va bao ve tui tien cua ho, nao co may ai yeu To Quoc Viet Nam.
  Cam on chau Vivian. Con dan Viet Nam la the do. ,,Rieng dcsVN thi khong ,,

  bởi: Lycongbang từ: Saigon
  19.08.2013 16:37
  Bai hat nay ma ca si khanh Ly ca Thi hay lam nhi...?...!!!....

  bởi: DaoKim từ: Rancho Cordova
  19.08.2013 11:37
  Thật cảm động khi nghe em Huỳnh nói lên cảm nghĩ của em.
  Xin tặng em một bông hồng.

  Đaokim.

  bởi: nguoi dan que
  18.08.2013 16:21
  Nghe be Vivian hat va chia se,toi khong cam duoc nuoc mat.Hoi nhung ke con vo cam hay hoc bai hoc yeu nuoc tu co be nguoi My goc Viet nay!

  bởi: ba tam nan vung từ: cho cau kho quan 1
  18.08.2013 15:50
  sau 30/4/75 co cuoc hop to dan pho. dau tien, ba tam trau phat bieu .rat hung hon,rat may quan giai phong vao kip luc , neu tre thi dan sai gon bi an phao do vit cong va giac Ho phao vao linh quoc gia ,hai ben ban qua ban lai chac dan chung chet het,sau do ba tam bi loi ra ngoai , di dau biet tich
  tu ngay do den nay ,gan 40 nam toi hop dan pho thuong xuyen. nao can bo tuyen huan vit cong cS v v chau ngu bac Ho , chua ai noi chyen thanh that bang co be DAI PHAN DONG NAY uoc gi lon len duoc bau lam tong thong VNCH thi phuoc duc cho dan viet nam
  neu binh bau ca nuoc cs vn, con chau ngu bac Ho be ti chang ai qua duoc co be nay, phai khong qui vi , , bang dang trong lu, nguyen chi vinh

  bởi: hp từ: VN
  18.08.2013 11:12
  Tôi kính mong nhà lãnh đạo csVN,hảy lắng nghe em hát,lòng có động từ tâm khi nghỉ đến quê hương đất nước mà các ông đang cai trị,và hảy lắng nghe em nói long có xúc động,khi mới có mười ba tuổi mà tình yêu quê hương rất nồng ấm trong trái tim của em,các ông là ai?tình yêu quê hương các ngài để nơi mô,các ngài nên quay về sự thật nhân Dân VN đang chờ đợi các ngài.

  bởi: Nguyen Ngoc Dinh từ: Hcm city
  18.08.2013 08:12
  Sẽ có một ngày cô bé 13 tuổi lại về thăm quê hương VN mà chinh quyền VN, công an VN không thể bắt giam bé vì sẽ ảnh hưởng đến quan hệ Việt - Mỹ. Welcome Vivian Huỳnh.

  bởi: Người về từ cõi chết từ: du lịch Hoa Kỳ
  17.08.2013 20:47
  Người về từ cõi chết truớc đây gần một năm có nhận định và loan tin rang sẽ có một cô gái Mỹ gốc Việt đàn cây độc huyền cầm dây cung Everest và Mindanao thì hôm nay cô gái ấy đã xuất hiện và hát bản trường ca Việt Nam tôi đâu của Việt Khang và việt Nam tôi đây của Trúc Hồ ...và cũng nhân đây người về từ cõi chết xin nhắc lại một lần nữa các nhà tỷ phú Mỹ gốc Việt hãy nhanh lên đầu tư du lịch vào Hoàng Sa và Trường Sa để khách du lịch quốc tế và Việt kiều về thăm quê ghé nghỉ tắm biển và ăn đồ biển trước khi vào đất lien : Hà Nội ,Đà Nẵng ,Sài Gòn ,Qui Nhơn ,Nha Trang v v v .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.08.2013 11:22
  Người về từ cõi chết ơi ! Hoàng Sa và Trường Sa còn đâu mà đầu tư. Các tàu của công Ty thăm dò và khai thác dầu khí ở Hoàng Sa và Trường Sa bị Trung Quốc cắt cáp. Chính quyền CSVN cũng đâu có phản kháng gì !!! Đúng là người chết nên không biết tình hình thế cuộc hiện nay !!!

  bởi: Lê Phú Nhuận từ: Houston, Texas, USA
  17.08.2013 18:56
  Nghe cháu gái 13 tuổi hát và bày tỏ ý kiến về đất nước, tôi xúc động quá. Cám ơn cháu, cám ơn tuổi trẻ yêu nước Việt Nam.

  bởi: HOÀNG từ: SAIGON
  17.08.2013 13:54
  Gương mặt như thiên thần, tình cảm đối với quê hương đất nước của em khiến người nghe tràn nước mắt.

  bởi: DÂN VN từ: VN
  17.08.2013 13:12
  Cảm ơn cháu Vivian Huỳnh .Tình yêu đất nước được cháu bộc lộ qua lời tâm sự và bằng những ca khúc ,Cô đã rơi nước mắt và muốn bật khóc vì xúc động ,cảm kích trước tấm lòng yêu nước của cháu .

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  17.08.2013 12:12
  Một nhà nước lúc nào cũng hô hào là tự do gấp vạn lần bon tư bản giẫy chết và ngay chính cái loa cái của nhà nước ta là ông Lương Thanh Nghị cũng loa loa là nhà nước ta có nhiếu tự do và nhân quyền.
  Ông loa cái đã la lớn để cái giàn đông ca là dư luận viên phụ họa hát theo là ở Việt Nam bây giờ người dân rất là hạnh phúc được đảng và nhà nước quan tâm và tạo điều kiện tự do và nhân quyền thoải mái.
  Có thể trước kia chưa có cái đường giây thép nối toàn cầu thì đông bào người ta tin vì cũng chẳng có cái gì để kiểm chứng các cái loa sắt nói phét hay nói thật.Nhưng từ ngày người dân có Internet để vào các đài kiểm tra tin tức thì toàn thấy đảng ta bịa tin và toàn là tin bốc phét là nhiều.
  Ngay cả các anh chị em nghệ sĩ ra bản nhạc nói về hiện tình đất nước ,nói về sự việc công an bạo hành người biểu tình yêu nước cũng bắt mấy anh và cho là nói xấu ông nhà nước.
  Người ta nói sự thật 100% cũng gán ghép các tội về chính trị .
  Một ông nhà nước dùng luật pháp để vặn vẹo đủ kiểu để bỏ tù người dân ,điều đó cho thấy nó chỉ có ở các chế độ độc tài đảng trị.
  Và xin các ông bà đừng to miệng tự sướng là Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam tự do gấp vạn lần bọn tự bản.
  Xin các ngài đừng chém gío nữa ,nó trơ trẽn lắm.

  bởi: nguoiyeunuoc từ: danang
  17.08.2013 09:35
  Việt Nam rất cần những người như em chúc em khỏe . Trà Mi nên nhớ rằng chỉ có CS mới cho những bài hát đó là phản động thôi. Chứ dân tộc Việt Nam coi đó là bài hát cho quê hương Việt Nam
  Trả lời

  bởi: huu danh từ: tra vinh
  18.08.2013 14:48
  bai hat co tinh chat phan dong hay khong khong quan trong em be nay con nho lam dung de tam hon em chi nhin duoc co mot phia tu tuong cua nguoi lon. lam cha me nhu vay la sai. chinh tri ma loi ca con nit vao cuoc dung la vo luong tam. nhat la dai voa chong cong den phat dien .
  Trả lời

  bởi: KỤ KÁO từ: BanTuyểnBinh VĩnhBình,VN
  21.08.2013 12:30
  - chinh tri ma loi ca con nit vao cuoc dung la vo luong tam. nhat la dai voa chong cong den phat dien .

  *** "Chính trị mà lôi cả con nitt vào cuộc đúng là vô lương tâm"

  *** Đây mới thật sự "là vô lương tâm" và cả DÃ MAN nữa này đồng chí : Cộng sản Việt Nam nhồi sọ trẻ em, đưa chiến binh nhí 12 đến 14 tuổi ra chiến trường chết thay cho chúng ăn chơi tại hậu phương. Trên tay những chiến binh nhí cầm súng AK-47, đeo lựu đạn bị bắt tại mặt trận.

  MỜI BẤM VÀO XEM HÌNH TẠI ĐÂY>>> http://danlambaovn.blogspot.com/2013/07/nhung-su-that-can-phai-biet-phan-10.html#.UhRKYyvD-4O

  bởi: Vô danh
  17.08.2013 08:09
  Xin quí vị dư luận viên miễn cho em Vivian những chữ không đẹp nhe. Quí ví muốn chụp chúng tôi với từ ngữ phản này phản kia, ngụy nọ thì vì mình ngang nhau, còn đi ăn hiếp con nít thì tồi lắm.

  bởi: Lan khiem từ: Sg VN
  17.08.2013 07:17
  Đấu tranh dành dân tộc là Một phần thế hệ trẻ Vn đang nhen nhúm thể hiện lòng yêu nước, tôi rất xúc động khi nghe bài hát em thể hiện, em mới 13 nhưng lại ý thức được lòng yêu nước như vậy mặc dù em không sinh ra ở Vn, Một phương Uyên đã làm tôi khâm phục và tự hào nay có thêm em. Chúc em luôn hồn nhiên khoẻ mạnh để mang tiếng hát này bay khắp bốn phương.

  bởi: Thanh Minh từ: Dong Nai Viet Nam
  17.08.2013 07:04
  That cam dong khi nghe nhung loi cua mot em be Viet Nam song o nuoc ngoai noi len tinh cam cua minh doi voi dat nuoc . nhung nguoi lon ,nhung nguoi dang cam quyen hay nhin day ma xem lai chinh ban than minh

  bởi: TT từ: VN
  17.08.2013 05:44
  Be Huynh that dang yeu!

  bởi: VK fan từ: Long Xuyên
  17.08.2013 04:23
  Rất xúc động khi xem clip nầy, cám ơn cháu Vivian Huỳnh.
  Đất nước lâm nguy sẽ nảy sanh nhiều Phù Đổng Thiên Vương.
  Việt Nam ơi! Tổ Quốc ơi!

  bởi: Bô câu từ: phap
  17.08.2013 03:41
  Thât là cam dông khi nghe môt em bé 13 tuôi doi duoc sinh ra tai môt nuoc co môt nên van minh van hoa cao,không biêt gi vê cuôc chiên diêu tàn cua dât nuoc VN,và co le chinh em cung ko biêt là tu noi này mà cha me em phãi âm thâm lang le ra di vi là nguoi thua cuôc,dê rôi co môt ngày cha me em dã gac sang môt bên chuyên cu ko nghi dên thu hang,vi du sao di nua Vn cung vân là quê huong minh.Và em dã duoc vê VN tham quê huong dât nuoc minh,cung chinh tu noi này em dã chung kiên cuôc sông doi khô cua nguoi dân,sau khi roi VN tuy con bé nhung em da co tinh thân yêu nuoc rât manh,em da tu tim kim làm nhu thê nào dê cuu giup dân tôc minh thoat khoi canh khô,co duoc cuôc sông tudo hon,co dân chu hon,và co quyên làm nguoi nhât là nguoi VN,em da tình cò nghe duoc nhung bài hat cua nhung nhà dâu tranh cho dân tôc nhu em,tu do em da quyêt dinh lây tiêng hat cua em dê noi lên nhung loi noi cua nhung nhà dâu tranh cho tudo dân chu và nhân quyên tai VN cho ca thê gioi duoc biêt,là hiên tai dât nuoc VN ko co tudo dân chu và dân tôc VN sông mà ko co nhân quyên.
  Tôi rât cam phuc em,emtuy bé nhung tinh thân dân toc chu cua em rât là cao,noi dây tôi cung ko quên hai em Nguên Kha và Phuong uyên,và chuc mung em phuong Uyên duoc ra khoi nguc tu,hy vong rang em ko quên cuôc dâu tranh cua minh,vi ban em và nhung nguoi cung ly tuong voi em vân con bi tu dày và cung dung quên ràng hiên vân con 80 triêu nguoi sông trong nguc tu giam long tai VN.

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: Hoa Kỳ
  17.08.2013 03:32
  Cô Vivian Huỳnh chỉ là một cô bé 13 tuổi mà còn biết nổi đau cuả dân tộc không có tự do dân chủ mà đi các nơi trên đất Mỹ để ca những bài ca đấu tranh dân chủ cho quê hương VN còn TBT Nguyễn Phú Trọng thì cam tâm làm tay sai cho Tàu nên mới bắt con người yêu nước Trần Vũ Anh Bình bỏ tù Việt Khang ...
  Nhà lãnh đạo VN có khả năng cho nhân dân được tự do dân chủ , mà không có lòng với quê hương đất nước ?
  Còn cô bé Vivian Huỳnh có tấm lòng với quê hương đất nước thì lại không có khả năng làm cho đất nước được tự do dân chủ nên cô bé phải chạy rài đây may đó trên khắp nước Mỹ , vậy xin đề nghị Cô Vivian Huỳnh xuống Tàu của Pháp để làm " bồi bàn đầu bếp " thử xem sao ?

  bởi: Việt Ta
  17.08.2013 03:11
  Hình như trong buổi "dàn chào" Trương Tấn Sang tại Mỹ ,cũng có em này trong đoàn quân kêu gọi trã tự do cho các nhà dân chủ trong nước nữa phải không? Rất may là em đã về VN năm 2010 chứ từ nay về sau mà em về VN nữa thì công an sẽ chào đón em ngay tại phi trường và đưa em vào nhà tù hoặc trại Lộc Hà đấy nhé ! Đừng để bông hoa xinh tươi của đất Việt bị dập vùi vì đám côn an dân phòng này nghe em ! Cầu mong tương lai tươi sáng cho nhân dân Việt Nam như tiếng hát của em mong muốn !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.08.2013 04:29
  Già như Trương tan sang mà củng không tha sao ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.08.2013 08:48
  lảm nhảm gì đấy ? Trẻ không tha, già không thương.

  bởi: Nông Dân từ: Cà Mau
  17.08.2013 03:11
  Mới Mười Ba tuổi mà đã ý thức chuyện lâm nguy của quê hương ! Dù là sinh ở Hoa Kỳ và là công dân Hoa Kỳ. Như vậy đủ thấy lòng Yêu Nước sâu đậm trong giòng máu người Việt mạnh mẽ biết dường nào. Một nghìn năm nô lệ giặc tàu, phải luôn ghi nhớ. Không thể trở thành "anh em" ôm nhau thắm thiết hay đời đời mang ơn họ - ơn gì mà phải mang đời đời như vậy? Mong rằng các chư vị VC và "Việt Kiều yêu XHCN - đừng nói là "thế lực thù địch" hải ngoại xúi giục nhá !

  bởi: dân Việt từ: VN
  17.08.2013 03:05
  Là người Việt trong nước tôi xúc động tận đáy lòng khi nghe bé Vivian Huỳnh bộc lộ những cảm xúc và việc làm vì dân chủ nhân quyền, cầu mong hạnh phúc cho dân tộc VN. Dù xa xôi ngàn dặm trái tim bé vẫn luôn hướng về cội nguồn trong khi bằng tuổi bé những em nhỏ VN chỉ biết đến lời dạy Bác Hồ để sống trong dối trá, không được phép thể hiện lòng yêu nước chống Trung Quốc xâm lược

  bởi: Đảng viên trã thẻ đảng
  17.08.2013 03:04
  Hòa nhịp với tinh thần yêu nước của nữ anh hùng Phương Uyên, em đã hát với tất cả tấm lòng vì quê hương dân tộc. Nghe trã lời băng tiếng Việt dù không suông sẽ cho lắm nhưng cũng đủ để chúng tôi cảm nhận được tấm lòng của em với các bạn trẽ yêu nước bị cầm tù trong nước mà nhạc sĩ Việt Khang là nhạc sĩ mà em ấn tượng ! Em đã trãi lòng cùng với những nốt nhạc của Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình với mong ước một Việt Nam dân chủ tự do và phồn thịnh tránh ách Tàu khựa và Đảng cộng sản Việt nam ! Cứ nhìn khuôn mặt non trẽ của em với cách diễn tả tâm trạng của mình thì rõ ràng chẵng có ai xúi giục và đầu độc được em ! Em đã hát ,đã nói bằng con tim của một em bé gái tuổi mới 13. Việt Nam ơi ! Rồi đây sẽ có những nhà lãnh đạo như Phương Uyên ,Lê thị Công Nhân, Vivian Huỳnh ! Hạnh phúc vô cùng !

  bởi: chum khe ngot
  17.08.2013 02:47
  Be Vivian Huynh moi 13 tuoi sinh ra va lon len o hai ngoai ma trong dau co suy nghi ve dat nuoc coi nguon to tien,that la dang yeu qua.
  Trả lời

  bởi: NGuyet PHam từ: Canada
  20.08.2013 10:54
  Các "Ngài " lảnh đạo co học yeu nước như be thi moi xung đang lãnh đao đất nước ,còn nêu khong được thi rút êm đi ,chu dung co ngoi li ra đó mất lam khổ dân ,ăn trên xương máu dân đa đủ rồi ,hãy lo để đưc cho con cháu đi

  bởi: kim từ: VN
  17.08.2013 02:45
  Tuyet voi.

  bởi: Dân Sài Gòn từ: Sài Gòn
  17.08.2013 02:39
  Cảm ơn cháu Vivian Huỳnh một thiên thần nhỏ nơi hải ngoại của nước Việt mang đầy đau thương ,cảm ơn song thân của cháu đã nuôi dạy con mình lòng yêu nước thương nòi ! Những anh thư của đất nước đang khích lệ công cuộc đòi lại đất nước từ tay bọn Việt gian cộng đảng như Lê Thị Công Nhân ,Phạm Thanh Nghiên,Đỗ Thị Minh Hạnh ,Nguyễn Hoàng Vi ,Tạ Phong Tần ,...và ngay hôm nay một Phương Uyên đã tự do thoát khỏi lao tù cộng sản !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.08.2013 04:28
  Xin bạn đừng quên bà Bùi Thị Hằng nữa

  bởi: Vô danh
  17.08.2013 02:33
  Qua lời tâm sự của em Vivian ,tuy sinh ra ở nước Mỹ nhưng sự lòng yêu nước Việt của em đáng kính phục cho bất cứ người nào còn hướng về quê hương . Qua em Vivian , tôi thấy ngượng cho những người như Nhô HK , Bình sọ khỉ , Nguyển T Tử Phần Lan ..vv.. . Em Vivian không có nhận 1 xu nào khi đi hát tranh đấu cho nhân quyền ở Việt Nam , mong rằng ngài thứ trưởng ngoại giao nước CHXHCN VN đừng hiểu lầm em nhận tiền để đi hát .
  Trả lời

  bởi: Nguyet Pham từ: Canada
  20.08.2013 10:40
  Be VIvian khong biet co lam cho các "Be" con ong chau cha kia thúc tỉnh khong ?hay là van tiếp tục noi gót cha ong ma ban nước ,vo cam trứơc su khon kho cua dan mình ,chắc hẳn cha me cua be Vivian rất hãnh diên ve be

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)